• 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เกาลัดเป็นพืชตระกูลหนึ่งที่นิยมนำมารับประทานโดยการอบหรือคั่ว มีรสชาติที่หวานกำลังดีและมีความนุ่มอยู่ในตัว นอกจากเกาลัดคั่วแบบไม่แกะเปลือกที่มีความหอม รสชาติเข้มข้นน่ารับประทานแล้ว ยังมีเกาลัดคั่วแบบแกะเปลือกที่จำหน่ายตามท้องตลาดอยู่มากอีกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เกาลัดยังเหมาะเป็นของว่างที่ทานเล่นได้อย่างสะดวกและเพลิดเพลินอีกด้วย เมื่อพูดถึงเกาลัดที่มีชื่อเสียงต้องยกนิ้วให้เกาลัดเทียนจิน (Tianjin) ที่มาจากประเทศจีน แต่สำหรับเกาลัดที่ปลูกในไทยนั้น จะมีสายพันธุ์ไทย สายพันธุ์จีนและสายพันธุ์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเกาลัดสายพันธุ์จีนจะมีการเพาะปลูกมากทางภาคเหนือของไทย อีกทั้งยังมีการปลูกเกาลัดแบบอินทรีย์หรือออร์แกนิคด้วย มาถึงตอนนี้หลายคนคงยังลังเลกันอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกซื้อเกาลัดแบบไหนดี?


ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมนำเอาเกาลัดที่เป็นสินค้ายอดนิยมมาแนะนำแก่คุณผู้อ่านถึง 10 อันดับกันเลยทีเดียว ยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องอยู่บ้านอย่างนี้ เกาลัดจึงเหมาะกับเป็นของว่างเพื่อสุขภาพที่ให้ทั้งประโยชน์จากธรรมชาติพร้อมความอร่อยอีกด้วย และเพื่อให้คุณได้รับรสความอร่อยของเกาลัดได้มากขึ้น เราจะพาไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาลัดกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-11-2020
 • 2,041 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำความรู้จักกับเกาลัด

ทำความรู้จักกับเกาลัด

เกาลัด หรือ เชสนัท เป็นพืชที่ปลูกในหลายประเทศ มีสายพันธุ์ที่หลากหลาย ซึ่งที่เราเห็นขายตามท้องตลาดหรือที่นิยมรับประทานกันนั้นคือ เกาลัดจีน เกาลัดเป็นพืชจำพวกถั่ว มีเปลือกแข็ง ลักษณะค่อนข้างกลม มีสีเขียวและมีขนคล้ายเงาะ ลูกที่แก่แล้วสีขนจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลและเปลือกจะแตกออก ด้านในเป็นเม็ดเกาลัดสีน้ำตาลที่มีเปลือกแข็ง เวลาจะกินต้องกระเทาะเม็ดด้านนอกออกก่อน เพื่อที่จะรับประทานเนื้อด้านใน สามารถกินได้ทั้งดิบและสุก ซึ่งการทำให้สุกก่อนรับประทานนั้น สามารทำได้ด้วยวิธีการอบ คั่ว และต้ม แต่เห็นทั่วไปส่วนใหญ่จะนำไปคั่วกับทรายจนสุก และในบางร้านค้าอาจใส่เมล็ดกาแฟเข้าไปคั่วด้วยเพื่อเพิ่มความหอม 


ส่วนประกอบหลักของเกาลัดคือแป้งและคาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยวิตามินบีและแร่ธาตุ โดยทั่วไปต้นเกาลัดจะใช้เวลาอย่างน้อย 6 ปีขึ้นไปจึงให้ผลผลิต สำหรับรสชาติของเกาลัดจะออกมัน และออกหวานเล็กน้อย ทำให้เวลากินรู้สึกอร่อยเคี้ยวเพลินมากค่ะ

ประโยชน์ของเกาลัด

ประโยชน์ของเกาลัด

1. อุดมไปด้วยวิตามิน เช่น วิตามิน E, วิตามิน C, วิตามิน A, วิตามินบีรวม เป็นต้น

2. อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย เช่น ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม แมกนีเซียม แมงกานีส แคลเซียม ธาตุเหล็ก แร่สังกะสี เป็นต้น

3. ช่วยในการไหลเวียนของเลือด และสามารถห้ามเลือดให้หยุดไหลได้ เช่น อาเจียนเป็นเลือด เลือดกำเดาไหล เป็นต้น

4. ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

5. รักษาอาการท้องเสียในเด็ก

6. ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และช่วยบำรุงให้หัวใขแข็งแรง

7. ช่วยบำรุงอวัยวะภายใน เช่น ม้าม กระเพาะอาหาร ม้าม และกล้ามเนื้อ

8. ชะลอความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ เนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระ

วิธีการเลือกเกาลัด

อย่างที่ได้เกริ่นกันไปแล้วว่า เกาลัดเป็นของว่างเพื่อสุขภาพที่ทานได้เพลินและมีรสหวานจากธรรมชาติ แต่เราจะเชื่อถือได้อย่างไรว่า เกาลัดที่ซื้อมานั้นจะมีรสชาติที่อร่อยจริง ๆ ดังนั้น เราจึงมีวิธีการเลือกเกาลัดมาฝากคุณผู้อ่านกันค่ะ

เลือกลูกที่ใหญ่ สีสวยสม่ำเสมอและมีผิวมันวาว

เลือกลูกที่ใหญ่ สีสวยสม่ำเสมอและมีผิวมันวาว

หากไปซื้อเกาลัดจากซูเปอร์มาร์เก็ตหรือย่านเยาวราช สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อ คือ สีของเปลือก ความมันวาวของผิวและขนาดของเมล็ดเกาลัด หากเป็นไปได้อยากให้เลือกเมล็ดเกาลัดที่มีขนาดใหญ่เท่า ๆ กัน เพราะเวลาที่นำไปคั่วหรืออบด้วยไฟ จะมีการหมุนคนในภาชนะที่ใช้ในการคั่ว ซึ่งถ้าเมล็ดมีขนาดเท่า ๆ กัน เวลาคั่วจะสุกโดยทั่วกัน แต่หากเป็นเมล็ดที่มีขนาดเล็กบ้างใหญ่บ้าง เมื่อคั่วเสร็จอาจจะมีเกาลัดบางส่วนที่ไหม้ และบางส่วนที่ไม่สุก ทำให้รับประทานไม่อร่อย


นอกจากเรื่องของขนาดแล้ว ควรเลือกเมล็ดเกาลัดที่มีสีผิวสม่ำเสมอและมีความมันวาวสวยงาม สำหรับการคั่วเมล็ดเกาลัดที่เห็นตามร้านต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะคั่วด้วยทราย บางร้านอาจจะใส่น้ำตาลไปคั่วด้วย เพื่อให้ได้รสชาติหวาน นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันการแตกปริของเกาลัดและทำให้แกะเปลือกได้ง่ายนั่นเองค่ะ

เรื่องคุณภาพก็สำคัญ

ไม่ว่าสถานที่ปลูกหรือกรรมวิธีผลิตเกาลัดจะเป็นอย่างไร สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อที่จะต้องพิจารณาให้ดีนั่นก็คือ ข้อมูลที่เกี่ยวกับความปลอดภัยและคุณภาพของสินค้าเป็นหลัก

ตรวจสอบแหล่งที่มาของเกาลัด

ตรวจสอบแหล่งที่มาของเกาลัด

หากอยากทานเกาลัดที่แสนอร่อยและได้รสชาติแบบต้นฉบับดั้งเดิม ให้ลองทานเกาลัดเทียนจินที่มีแหล่งผลิตมาจากจีนที่มีขายในย่านไชน่าทาวน์หรือเยาวราชกันดูนะคะ โดยเกาลัดที่มาจากจีนส่วนใหญ่จะทำการเก็บจากบริเวณรอบภูเขาเยียนซาง (Yanshan) ในมณฑลเหอเป่ย (Hebei) ด้วยขนาดของเมล็ดที่เล็กและมีรสชาติหวานนำ อีกทั้งเปลือกยังแกะได้ง่ายกว่า เกาลัดของญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เกาลัดจีนเป็นที่นิยมมากกว่าเกาลัดสายพันธุ์จากที่อื่นค่ะ


แต่เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากประเทศจีน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจมีความกังวลอยู่ไม่น้อยในเรื่องของความปลอดภัย หรือถ้าหากอยากเลี่ยงการบริโภคผลิตภัณฑ์เกาลัดที่นำเข้าจากจีนเพื่อความสบายใจ ก็สามารถเลือกรับประทานเกาลัดสายพันธุ์ที่ปลูกในไทย หรือจะเลือกเป็นผลิตภัณฑ์เกาลัดออร์แกนิคเป็นอีกหนึ่งทางเลือกก็ได้นะคะ ซึ่งในปัจจุบันตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านค้าต่าง ๆ ได้มีการจำหน่ายเกาลัดในรูปแบบผลิตภัณฑ์เกาลัดอินทรีย์หรือเกาลัดออร์แกนิคมาให้เลือกซื้ออย่างกันมากมายเลยค่ะ

ตรวจสอบผู้จำหน่ายและข้อมูลการผลิต

ตรวจสอบผู้จำหน่ายและข้อมูลการผลิต

ในปัจจุบันได้มีการนำเข้าผลิตภัณฑ์เกาลัดมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ก็คงอยากจะเลือกผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ จึงแนะนำให้ลองตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ จากเว็บไซต์ของผู้ผลิตว่ามีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพียงพอหรือไม่ ซึ่งหากเป็นผู้ผลิตที่ใส่ใจเลือกเฟ้นและคัดสรรคุณภาพของเกาลัดมาอย่างดี มีการควบคุมคุณภาพสินค้าและการผลิตที่สะอาด ก็ถือเป็นสินค้าที่มีความน่าเชื่อถือและรับประทานได้อย่างอุ่นใจ ดังนั้น การซื้อเกาลัดไม่ควรพิจารณาเพียงความคุ้มค่าและราคาเท่านั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์เกาลัดที่สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล โดยให้ศึกษาข้อมูลผู้ผลิตจากทางเว็บไซต์กันนะคะ

ตรวจสอบวัตถุดิบ

ตรวจสอบวัตถุดิบ

เพื่อให้ได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยที่มาจากธรรมชาติของเกาลัดแท้ ๆ จึงต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเกาลัดมีการปลูกแบบเกษตรอินทรีย์หรือไม่ และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารปรุงรสและสารเติมแต่งอาหาร


อย่างไรก็ตาม เป็นที่ทราบกันดีว่าเกาลัดเป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่ไม่ใช้สารเติมแต่งในการแปรรูป แต่ในบางขั้นตอน เช่น การกะเทาะเปลือก, การคัดแยกตามขนาด รวมไปถึงการนำไปล้างและบรรจุลงห่อ บางครั้งอาจจะมีการใส่สารปรุงแต่งอาหารเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต หรือเพื่อทำให้หน้าตาผลิตภัณฑ์ดูสวยงามขึ้น นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มรสชาติของเกาลัดให้อร่อยยิ่งขึ้น อาจจะมีการเติมสารให้ความหวานหรือเกลือลงไป เพราะฉะนั้น ก่อนซื้อควรดูผลิตภัณฑ์ให้ดี ๆ และระมัดระวังกันด้วยนะคะ

เลือกจากประเภทของเกาลัด

เกาลัดที่วางขายกันในปัจจุบันมีมาให้เลือกทั้งแบบแกะเปลือกและไม่แกะเปลือก ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ จะให้อรรถรสในการรับประทาน และยังมีวันหมดอายุที่แตกต่างกัน ไปดูรายละเอียดตามด้านล่างนี้กันค่ะ

เกาลัดแบบแกะเปลือก หยิบทานได้อย่างสะดวก

เกาลัดแบบแกะเปลือก หยิบทานได้อย่างสะดวก

เกาลัดแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบคือ แบบที่ยังไม่แกะเปลือกและแบบแกะเปลือกพร้อมทาน หากคุณอยากสนุกกับการแกะและรับประทานเกาลัดไปด้วย แนะนำให้เลือกเกาลัดที่ยังไม่แกะเปลือก แต่ถ้าใครที่กังวัลว่า เวลาแกะจะติดเล็บ หรืออยากหยิบรับประทานแบบสะดวกรวดเร็ว แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์เกาลัดแบบแกะเปลือกจะดีกว่า อีกทั้งเกาลัดชนิดนี้มักจะมีน้ำอยู่มากและมีเนื้อค่อนข้างนิ่ม จึงทำให้ทั้งเด็กและผู้สูงวัยสามารถทานเกาลัดชนิดนี้ได้อย่างเพลิดเพลินค่ะ


สำหรับเกาลัดแบบแกะเปลือกนั้น มีจำหน่ายบรรจุหลายขนาดและยังมีขนาดเล็กที่สามารถทานได้หมดในคราวเดียวด้วย แถมยังเป็นแหล่งอาหารที่ให้ประโยชน์มากมายและเหมาะรับประทานยามท้องว่าง หรือจะทานเป็นของขบเคี้ยวก็ได้หมด จึงควรมีติดบ้านเป็นอย่างยิ่งค่ะ

สังเกตวันหมดอายุของเกาลัด

สังเกตวันหมดอายุของเกาลัด

ส่วนใหญ่เกาลัดที่ยังไม่แกะเปลือก มักจะไม่มีสารกันบูดและจะมีวันหมดอายุประมาณ 5 วันหลังจากการคั่ว ถึงแม้อายุในการเก็บผลิตภัณฑ์จะสั้น แต่เกาลัดชนิดนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังในเรื่องรสชาติที่สดใหม่และมีกลิ่นหอมที่เข้มข้นจากการคั่วที่อยากให้คุณได้ลิ้มลองกัน หลังจากซื้อแล้ว ควรรีบรับประทานในขณะที่ยังร้อน ๆ เพราะหากทิ้งไว้นานจะทำให้ความอร่อยค่อย ๆ ลดลงได้ค่ะ


ส่วนอายุของเกาลัดแบบแกะเปลือกจะสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี จึงทำให้สะดวกในการเก็บรักษา หรือหากอยากทานเป็นของว่างรองท้อง แนะนำให้เลือกเกาลัดแบบแกะเปลือกแล้วจะดีกว่า ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเกาลัดแบบคั่วที่ให้รสหวานและมีกลิ่นหอมที่หาได้ตามฤดูกาล หรือจะเป็นเกาลัดแบบแกะเปลือกพร้อมทาน ลองเลือกซื้อมารับประทานตามความชอบและความสะดวกกันได้เลยนะคะ

10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับการแนะนำเกาลัดที่นิยมซื้อกันมากที่สุด 10 อันดับ ที่จะสามารถเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อได้เป็นอย่างดี จะมียี่ห้ออะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

10

NADIAเกาลัดอบไม่แกะเปลือก

90 บาท

ประเภทเกาลัดอบไม่แกะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัด 100%
ปริมาณบรรจุ100 กรัม
แหล่งผลิตจีน
9
ประเภทเกาลัดอบแกะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัด 100%
ปริมาณบรรจุ100 กรัม
แหล่งผลิตจีน
8
ประเภทเกาลัดคั่วกะเทาะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัดออร์แกนิค 100%
ปริมาณบรรจุ100 กรัม
แหล่งผลิตจีน
7
ประเภทเกาลัดอบแกะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัดออร์แกนิค 100%
ปริมาณบรรจุ50 กรัม
แหล่งผลิตจีน
6
ประเภทเกาลัดคั่วไม่แกะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัด 100%
ปริมาณบรรจุ100 กรัม
แหล่งผลิตจีน
5
ประเภทเกาลัดอบแกะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัด 100%
ปริมาณบรรจุ50 กรัม
แหล่งผลิตจีน
4
ประเภทเกาลัดคั่วไม่แกะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัด 100%
ปริมาณบรรจุ100 กรัม
แหล่งผลิตจีน
3
ประเภทเกาลัดอบแกะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัด 100%
ปริมาณบรรจุ120 กรัม
แหล่งผลิตไทย
2

CHEFBROTHERเกาลัดอบแกะเปลือก

19 บาท

ประเภทเกาลัดอบแกะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัด 100%
ปริมาณบรรจุ80 กรัม
แหล่งผลิตไทย
1
ประเภทเกาลัดอบแกะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัด 100%
ปริมาณบรรจุ80 กรัม
แหล่งผลิตจีน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ก่อหยวน เกาลัดอบ 1

ก่อหยวน

2
CHEFBROTHER เกาลัดอบแกะเปลือก 1

CHEFBROTHER

3
TONG GARDEN เกาลัดแบบแกะเปลือก 1

TONG GARDEN

5
GOODY เกาลัดอบ สูตรญี่ปุ่น 1

GOODY

6
Liyuan เกาลัดคั่วไม่แกะเปลือก 1

Liyuan

7
ICHIRO เนื้อเกาลัดอบ 1

ICHIRO

8
เนเจอร์เบสท์ เมล็ดเกาลัดคั่วกะเทาะเปลือก 1

เนเจอร์เบสท์

9
ยูอิ เกาลัดอบแกะเปลือก 1

ยูอิ

10
NADIA เกาลัดอบไม่แกะเปลือก 1

NADIA

ชื่อสินค้า

เกาลัดอบ

เกาลัดอบแกะเปลือก

เกาลัดแบบแกะเปลือก

เกาลัดอบ สูตรญี่ปุ่น

เกาลัดคั่วไม่แกะเปลือก

เนื้อเกาลัดอบ

เมล็ดเกาลัดคั่วกะเทาะเปลือก

เกาลัดอบแกะเปลือก

เกาลัดอบไม่แกะเปลือก

คุณสมบัติ

อันดับหนึ่งครองใจใครหลายคน ให้ประโยชน์และความอร่อย

เกาลัดอบแกะเปลือก ให้ความอร่อยในทุกคำ และเคี้ยวมันในซองเดียว

ปริมาณเกินความคุ้ม เคี้ยวเพลินได้เรื่อย ๆ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชอบ

เกาลัดเนื้อนุ่ม คัดเลือกเกรดดี ผลิตภัณฑ์นำเข้าที่ใคร ๆ ก็ต้องบอกต่อ

ความสุขในเมล็ดเดียว ที่ทานไปยิ้มไป ให้ความอิ่มอร่อยจนคำสุดท้าย

เกาลัดออร์แกนิค ให้ความหอม หวานมัน ด้วยสายพันธุ์จากญี่ปุ่นแท้ ๆ

เกาลัดยอดนิยมจากจีน ให้เมล็ดใหญ่ และสร้างสรรค์ได้หลายเมนู

ไม่ว่าจะทำกิจกรรมไหน เพียงแค่พกไปทาน ก็อร่อยกันได้ทั้งครอบครัว

เกาลัดเม็ดใหญ่ราคาเบา ๆ อร่อยฟิน ทานเพลินจนลืมเวลา

ราคา70 บาท19 บาท45 บาท16 บาท25 บาท35 บาท49 บาท25 บาท90 บาท
ประเภทเกาลัดอบแกะเปลือกเกาลัดอบแกะเปลือกเกาลัดอบแกะเปลือกเกาลัดอบแกะเปลือกเกาลัดคั่วไม่แกะเปลือกเกาลัดอบแกะเปลือก เกาลัดคั่วกะเทาะเปลือกเกาลัดอบแกะเปลือกเกาลัดอบไม่แกะเปลือก
ส่วนประกอบเกาลัด 100%เกาลัด 100%เกาลัด 100%เกาลัด 100%เกาลัด 100%เกาลัดออร์แกนิค 100%เกาลัดออร์แกนิค 100%เกาลัด 100%เกาลัด 100%
ปริมาณบรรจุ80 กรัม80 กรัม120 กรัม50 กรัม100 กรัม50 กรัม100 กรัม100 กรัม100 กรัม
แหล่งผลิตจีนไทยไทยจีนจีนจีนจีนจีนจีน
ลิงค์สินค้า

ฤดูกาลของเกาลัดที่คุณไม่ควรพลาด

ฤดูกาลของเกาลัดที่คุณไม่ควรพลาด

ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น สายพันธุ์เกาลัดจากจีนที่ปลูกในไทยมีหลายสายพันธุ์ ซึ่งในฤดูกาลเก็บเกี่ยวจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ที่ปลูกในแต่ละพื้นที่ ส่วนใหญ่การเก็บเกี่ยวจะอยู่ในช่วงราว ๆ ปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนกันยายน เมื่อผลเกาลัดสุกเต็มที่จะร่วงหล่นลงมาจากต้นเอง จากนั้นจึงค่อยเก็บผลที่ตกลงมา สำหรับเกาลัดที่เพิ่งเก็บมานั้นจะเรียกว่า “เมล็ดเกาลัดใหม่” ซึ่งจะใช้เรียกเหมือนกันกับข้าวใหม่ที่เพิ่งมีการเก็บเกี่ยวและสีออกมา ในช่วงการจำหน่ายเกาลัดนั้น จะทำการจำหน่ายตั้งแต่เดือนกันยายนของทุกปี ซึ่งการเก็บเกาลัดในฤดูกาลนี้ จะทำให้คุณได้สัมผัสความสดใหม่ของเกาลัดไปด้วยค่ะ


สำหรับการเก็บรักษาเมล็ดเกาลัดนั้น หลังเก็บผลเสร็จจะแกะเอาแต่ “เปลือกด้านนอกของเกาลัดที่มีหนามแหลม ๆ” ออก ซึ่งผู้ผลิตส่วนใหญ่จะทำการเก็บรักษาเมล็ดเกาลัดไว้ในตู้แช่เย็นที่มีอุณหภูมิต่ำและพ้นแสง ในระหว่างนี้จะทำให้ปริมาณน้ำตาลจากเกาลัดเพิ่มสูงขึ้น จึงทำให้เกาลัดมีความหวานและอร่อยมากขึ้นนั่นเองค่ะ โดยเมล็ดเกาลัดที่ทำการเก็บไว้จะสามารถเก็บเกาลัดให้อร่อยได้นานถึง 1 ปีเลย

ข้อควรระวังในการรับประทานเกาลัด

ข้อควรระวังในการรับประทานเกาลัด

ก่อนที่เราจะรับประทานเกาลัด ควรตรวจสอบก่อนว่าเรามีอาการเหล่านี้หรือไม่ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะไปกระตุ้นให้อาการเหล่านั้นกำเริบหรือแย่ลง ซึ่งบุคคลที่ไม่ควรรับประทานเกาลัด ได้แก่ บุคคลที่มีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร เช่น ท้องอืดง่าย มีอาการไขข้ออักเสบ ตาบวม หรือร้อนในค่ะ

 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับบทความนี้ ต้องบอกว่า อาหารแปรรูปที่มีขายในปัจจุบันถูกผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้บริโภคมีแนวโน้มที่เริ่มอยากจะหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารประเภทนี้ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ จึงทำให้อาหารธรรมชาติกลายเป็นแนวโน้มที่ผู้บริโภคต้องการสูง อย่างเช่น เกาลัด ที่ให้ความหวานจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแท้ ๆ ที่ไม่เพียงแต่จะเป็นของว่างสำหรับเด็ก ๆ เท่านั้น แต่ยังเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพที่ทำให้รับประทานได้อย่างเพลิดเพลินโดยไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงฤดูกาล อีกทั้งเกาลัดยังมีแหล่งอาหารชั้นนำที่มีประโยชน์ที่สามารถรับประทานได้ในทุกวัน 


ทั้งนี้ เกาลัดมีมาให้เลือกกัน 2 แบบคือ เกาลัดแบบแกะเปลือก หรือแบบไม่แกะเปลือกออกมาจำหน่าย อย่างไรก็ตาม หากชอบแบบไหน ลองเลือกผลิตภัณฑ์ตามความชอบของคุณได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงโรยข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่กำลังรู้สึกเบื่อกับการทานข้าวแบบเดิม ๆ เครื่องปรุงเดิม ๆ และกำลังหาอะไรมาช่วยเสริมรสชาติของข้าวให้มีความไม่ซ้ำซากจำเจอยู่ ผมขอแนะนำ “ผงโรยข้าว” ให้เป็นตัวช่วยของคุณครับ โดยเจ้าผงโรยข้าวนี้ มีที่มาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนำอาหารอื่น ๆ มาแปรรูปจนออกมาเป็นลักษณะผง ใช้โรยข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติ และคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยในบทความนี้ ผมจะพาคุณไปรู้จักผงโรยข้าวให้มากขึ้น ไปดูกันครับว่าถ้าจะเลือกผงโรยข้าวสักห่อ เราจะต้องพิจารณาอะไรบ้างถึงจะตอบโจทย์ความต้องการของเรา และแนะนำ 10 อันดับผงโรยข้าวยอดนิยมที่น่าสนใจ และยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ หลังจากที่อ่านแล้วแน่นอนว่าจะช่วยให้คุณได้ผงโรยข้าวที่ถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หาซื้อได้ง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  10 อันดับ อาหารเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หาซื้อได้ง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  หนึ่งในปัญหาของผู้หญิงหลังคลอดคือ “น้ำนมไม่ค่อยไหล” ทำให้ลูกไม่พอทาน จะหันไปพึ่งนมผงที่มีขายอยู่ทั่วไปก็คงจะมีคุณประโยชน์ไม่ดีเท่านมแม่ ดังนั้นตัวช่วยแรกที่ทุกคนจะนึกถึงคือ อาหารจำพวกผักและผลไม้สดต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยให้ปริมาณน้ำนมมีมากขึ้น เช่น ขิง, หัวปลี, มะละกอ, ฟักทอง, อินทผลัม, กุ้ยช่าย แต่ถ้าหากใครที่ไม่สะดวกในการซื้ออาหารสดมาทำทานได้บ่อย ๆ หรือผู้ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ อาจจะต้องหาตัวช่วยจำพวกอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมเพิ่มขึ้นมารับประทานแทนอย่างไรก็ตามน่าจะมีหลายคนที่ยังไม่เคยศึกษามาก่อนว่าอาหารอะไรบ้างที่ช่วยกระตุ้นน้ำนม ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้สรุปมาให้อ่านกันแล้ว นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูลสินค้าต่าง ๆ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  80,218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันเป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนเริ่มหันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวยเป๊ะอยู่เสมอ แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน และแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชซึ่งมีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลยนั่นเองค่ะ โดยจะเห็นว่า ในท้องตลาดนั้นมีเมล็ดเจียวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อด้วยกัน หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อมาทานอย่างไรจึงจะเหมาะสม แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า เมล็ดเจียนั้นมีคุณภาพและปลอดภัยต่อร่างกาย ดังนั้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากทุกคน พร้อมทั้ง 10 อันดับ เมล็ดเจียยอดนิยมขวัญใจคนรักสุขภาพที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี เพื่อเป็นตัวช่วยในการพิจารณาเลือกซื้อให้กับคุณ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,829 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" อาหารที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แม้ในอดีตการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาจมีอยู่เฉพาะในบางกลุ่มคนเท่านั้น แต่ทว่าในปัจจุบัน เนื่องด้วยวิถีชีวิตของคนเราที่เปลี่ยนแปลงไป กลายเป็นต้องเร่งรีบทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ เพื่อให้ทันต่อเวลายิ่งขึ้น หลายคนจึงหันมาเลือกรับประทานอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่สะดวกและรวดเร็วมากกว่า ซึ่งผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้น มีการปรับปรุงให้มีความหลากหลายตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะแบรนด์เจ้าตลาดอย่างมาม่า ยำยำ และไวไวก็แข่งขันกันพัฒนารสชาติต่าง ๆ ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นรสดั้งเดิมอย่างซุปหมูสับ ต้มยำกุ้ง หรือรสใหม่ ๆ เช่น ผัดขี้เมา ผัดไข่เค็ม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแบรนด์ดังจากต่างประเทศ เช่น Nissin, Samyang ที่นำมาวางจำหน่ายเพื่อตีตลาดคนไทยด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ อยู่เสมอ นับเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเลยก็ว่าได้ค่ะเนื่องจากมีสินค้าวางจำหน่ายอยู่มากมายจนทำให้บางครั้งเราตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้ออะไรดี ดังนั้นวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ทีมงานได้จัดทำ 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยอดฮิต เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกให้วุ่นวายอีกด้วย อย่ารอช้า.... มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเช้าซีเรียล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเช้าซีเรียล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รู้หรือไม่ว่า "อาหารเช้า" เป็นมื้อที่สำคัญมากที่สุด เพราะเป็นส่วนช่วยเติมทั้งพลังกายและสมองให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีสมาธิตลอดทั้งวัน แต่อาหารเช้าก็เป็นมื้อที่หลาย ๆ คนมักมองข้ามไป ซึ่งการอดอาหารเช้าเป็นเวลานาน จะก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายและเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน, เบาหวาน, อัลไซเมอร์ และโรคหัวใจ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในวันที่เร่งรีบนั้นทำให้หลายคนพลาดมื้อเช้าที่สำคัญไป อาหารเช้าซีเรียล จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด เพราะถือเป็นเมนูแสนง่าย เพียงแค่ใส่ชามและเติมนม ก็ทำให้เราอิ่มท้องได้แล้ว อย่างไรก็ตาม มื้อเช้าที่สำคัญ เพียงแค่อิ่มท้องคงก็ไม่พอ ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกอาหารเช้าซีเรียล ที่มีประโยชน์และได้คุณค่าทางโภชนามาฝากกัน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับอาหารเช้าซีเรียล ที่มีรสชาติอร่อย เพื่อเติมเต็มเช้าวันใหม่ของคุณให้สดใสยิ่งขึ้น จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ต้องยอมรับเลยว่า ในปัจจุบันกระแสต่าง ๆ จากประเทศเกาหลีนั้นเข้ามาในบ้านเราอย่างล้นหลาม ทั้งผลงานเพลงหรือซีรีส์ต่าง ๆ มากมาย ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีได้รับความนิยมในไทยเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งอาหารเกาหลีก็คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การทำอาหารเกาหลีรับประทานเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะวัตถุดิบและเครื่องปรุงบางอย่างหาได้ยากในประเทศไทย ดังนั้นการรับประทาน "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี" จึงเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะได้ลิ้มรสอาหารเกาหลีแบบที่คนเกาหลีรับประทานกันอยู่จริง ๆ ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีได้ง่ายและมีหลากหลายรสชาติให้เลือก แต่เนื่องจากบะหมี่เหล่านี้มีรสชาติที่ต่างจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในไทยอย่างสิ้นเชิง จนอาจทำให้เราตัดสินใจเลือกได้ยากและไม่รู้ว่าควรจะเริ่มลองจากรสชาติไหนก่อนดี มาวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้จัด 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ที่แสนอร่อย รวมไปถึงวิธีการเลือกบะหมี่เกาหลีมาฝากทุกคนค่ะ ใครอยากทานบะหมี่อร่อย ๆ ตามแบบออริจินัลล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปลี่ยนรสชาติการทานผักสดให้อร่อยยิ่งขึ้น
  10 อันดับ น้ำสลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เปลี่ยนรสชาติการทานผักสดให้อร่อยยิ่งขึ้น
  เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงรู้จักและน่าจะมี “น้ำสลัด” ติดตู้เย็นกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ? เพราะน้ำสลัดนั้นสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารหรือทานคู่กับเมนูอื่น ๆ ได้สารพัดเมนูเลยทีเดียว แต่เมนูที่นิยมนำมารับประทานกับน้ำสลัดมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น "สลัดผัก" อย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ค่อยชื่นชอบการทานผักสักเท่าไร เพราะการใช้น้ำสลัดเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้คุณรับประทานผักสดหรือเมนูอื่น ๆ ให้อร่อยยิ่งขึ้นได้อย่างง่ายดายนั่นเอง และในปัจจุบันรสชาติของน้ำสลัดก็มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ฝรั่งหรือสไตล์ญี่ปุ่น เช่น น้ำสลัดน้ำใส, น้ำสลัดซีซ่า (Caesar Dressing), น้ำสลัดวาซาบิ, น้ำสลัดเทาซันด์ไอแลนด์ (Thousand Island Dressing), น้ำสลัดครีมสูตรไขมันต่ำ, น้ำสลัดอิตาเลียน เป็นต้นอย่างไรก็ตาม การจะเลือกซื้อน้ำสลัดมาบริโภคเองก็ต้องพิถีพิถันกันหน่อยนะคะ เนื่องจากน้ำสลัดมีหลากหลายรูปแบบ แถมในน้ำสลัดก็ยังมีปริมาณไขมันและพลังงานที่ค่อนข้างสูง เมื่อเป็นเช่นนี้หลายคนคงจะเริ่มสงสัยแล้วว่า น้ำสลัดแบบไหนกันล่ะที่ควรค่าแก่การบริโภค ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้ทำการรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อน้ำสลัด” พร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ น้ำสลัด ยอดนิยมที่จะเสริมรสชาติให้จานเด็ด มาฝากให้กับทุกคนกันด้วยค่ะ อย่ารอช้าแล้วมาลองอ่านเพื่อศึกษากันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,236 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เอนชัวร์ สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เอนชัวร์ สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สารอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของทุกคน เราจึงควรบริโภคอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ตามหลักโภชนาการ เพื่อรับสารอาหารที่ครบครันในแต่ละวัน อาทิ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ เพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรง ไม่ป่วยหรือเกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่พฤติกรรมการบริโภคในยุคสมัยใหม่เปลี่ยนแปลงไป รวมไปถึงอาหารส่วนใหญ่ที่มีขายตามท้องตลาดยังมักมีสารอาหารไม่ครบถ้วนหรือไม่เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ร่างกายของเราจึงอาจขาดสารอาหารบางชนิดได้ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับเอนชัวร์ (Ensure) หรือ ผลิตภัณฑ์อาหารสูตรครบถ้วนที่จะเข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ให้ได้รับสารอาหารอย่างครบครัน แถมยังดื่มง่าย หอม อร่อย มีคุณภาพดี ที่สำคัญ ยังเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการบริโภคที่มีราคาไม่สูงจนเกินไปเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ ดังนั้น เรามาดูรายละเอียดที่ควรรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกเอนชัวร์ แล้วมาตรวจสอบดูว่า เอนชัวร์ยอดนิยม 10 สูตรที่เราคัดสรรมาแนะนำนั้นจะมีอะไรบ้าง ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำอัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รสชาติอร่อย ซ่ากำลังดี ให้ความสดชื่น ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดี
  10 อันดับ น้ำอัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รสชาติอร่อย ซ่ากำลังดี ให้ความสดชื่น ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดี
  อย่างที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อนที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 30 - 40 องศาเซลเซียสแทบตลอดทั้งปี จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมคนไทยส่วนมากจึงมักหาทางดับร้อนด้วยวิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินตากแอร์ในห้าง การทานไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจ หรืออีกวิธีหนึ่งที่เป็นที่นิยมของคนไทยก็คือการดื่มน้ำอัดลมนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะนิยมดื่มในโอกาสทั่วไป เช่น ระหว่างมื้ออาหาร ในช่วงพักเบรกระหว่างเรียนหรือทำงานแล้ว น้ำอัดลมยังเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดฮิตตามงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ อีกด้วยหากสังเกตดูแล้วเราจะเห็นได้ว่าน้ำอัดลมที่วางขายตามท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อและมีหลากหลายรสชาติให้เลือก จนหลายคนอาจจะเริ่มสงสัยว่าแต่ละแบรนด์นั้นต่างกันอย่างไรและรสชาติไหนที่จะอร่อยถูกใจบ้าง รวมถึงสายที่รักสุขภาพก็อาจจะเริ่มหาน้ำอัดลมที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยและไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกน้ำอัดลม พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ น้ำอัดลมยอดฮิตจากหลากหลายยี่ห้อมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกันด้วยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมันมะกอก" เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่อยู่คู่ครัวชาวตะวันตกมาอย่างยาวนาน สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูจำพวกพาสต้าและสลัด ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นิยมใช้น้ำมันมะกอกเพื่อปรุงอาหารกันมากนัก เพราะมีความเชื่อว่า น้ำมันมะกอกนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารไทย อย่างไรก็ตาม ยังมีคนไทยบางส่วนที่เลือกใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารอยู่เช่นกัน เพราะน้ำมันมะกอกจัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของไขมันที่เป็นไขมันดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ น้ำมันมะกอกจึงค่อย ๆ กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญประจำครัวของครอบครัวคนไทยบางครอบครัวค่ะสำหรับใครก็ตามที่เริ่มสนใจอยากลองใช้น้ำมันมะกอกบ้าง แต่อาจไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เพราะนอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีหลายประเภทอีกด้วย ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักเกี่ยวกับ "น้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin" ซึ่งถือเป็นน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดในท้องตลาด หากอยากรู้ว่า น้ำมันประเภทนี้มีดีอย่างไร แล้วจะมีวิธีการในการเลือกอย่างไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  105,568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  25,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,151 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,850 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  80,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่ออายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น ระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่ายกายก็เริ่มมีประสิทธิภาพลดลง ส่งสัญญาณความเสื่อมของร่างกายให้เรารู้ตัว เช่น รู้สึกอ่อนเพลียทั้ง ๆ ที่พักผ่อนอย่างเต็มที่ หรืออ้วนง่ายขึ้นทั้ง ๆ ที่กินเท่าเดิม ออกกำลังกายเหมือนเดิม นอกจากการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายสูบฉีดเลือดแล้ว การกินสารอาหารให้ครบถ้วนก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ทำให้ร่ายกายแข็งแรงอยู่เสมอ แต่ในปัจจุบันไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่มักฝากท้องกับอาหารสำเร็จรูป หรือการเลือกกินแต่อาหารที่ชอบ อาจเสี่ยงต่อการขาดสารอาหารที่สำคัญได้ จึงได้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมาเติมเต็มในส่วนที่ขาด และแบรนด์อาหารเสริมที่ทุกคนคุ้นเคยกันคงหนีไม่พ้นอาหารเสริมจากแอมเวย์ ที่จำหน่ายในชื่อแบรนด์นิวทริไลท์ (NUTRILITE) อาหารเสริมยี่ห้อดังที่ได้รับมาตรฐานการรับรองและได้รับความนิยมทั่วโลกแน่นอนว่าอาหารเสริมแอมเวย์มีหลากหลายชนิด จึงทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า เราควรเลือกอาหารเสริมแอมเวย์อย่างไร ให้เหมาะกับร่างกายของเรา เพราะสารอาหารแต่ละประเภทนั้นให้คุณสมบัติที่ต่างกัน วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนในบทความนี้แล้วค่ะ และมาพร้อมกับ 10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ที่น่าสนใจและมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อการมีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้น
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,675 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด