• 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"สเปรย์ดับกลิ่น" เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่และกลิ่นควัน รวมถึงสเปรย์บางรุ่นยังสามารถขจัดหรือป้องกันการแพร่ของเชื้อโรคอันเป็นต้นตอของกลิ่นได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดบ้านเราก็มีสเปรย์ดับกลิ่นหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรร และแต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางตัวมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ บางตัวสามารถขจัดกลิ่นจากต้นตอได้ หรือเป็นแบบเสริมกลิ่นหอมให้ฟุ้งกระจายเพื่อเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นต้น

ในบทความนี้ นอกจากเราจะมาแนะนำจุดที่ต้องตรวจสอบในการเลือกซื้อสเปรย์ดับกลิ่นแล้ว เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่นที่ใช้งานได้ดีและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 29-04-2020
 • 9,168 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสเปรย์ดับกลิ่น

หลัก ๆ แล้ว การเลือกสเปรย์ดับกลิ่นนั้นมีจุดสำคัญที่เราต้องตรวจสอบอยู่ทั้งหมด 4 จุด ดังต่อไปนี้

เลือกตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน

แม้ผลิตภัณฑ์นี้จะถูกเรียกกันว่า "สเปรย์ดับกลิ่น" ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลัก ๆ ในการใช้งาน คือ เพื่อการดับกลิ่น แต่อันที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ก็มีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย เราจึงควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของการใช้งานจึงจะดีที่สุดค่ะ

เลือกสเปรย์ดับกลิ่นสำหรับผ้า เพื่อการกำจัดกลิ่นเหงื่อและบุหรี่

เลือกสเปรย์ดับกลิ่นสำหรับผ้า เพื่อการกำจัดกลิ่นเหงื่อและบุหรี่

สเปรย์ดับกลิ่นสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทผ้าหรือเสื้อผ้านั้นสามารถขจัดกลิ่นและป้องกันการเกิดกลิ่นที่มาจากการสะสมของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เช่น กลิ่นจากเหงื่อ กลิ่นกาย หรือแม้แต่กลิ่นบุหรี่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สเปรย์ประเภทนี้มักจะมาในรูปแบบของสเปรย์ที่ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ หรือไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมนั่นเองค่ะ 


ฉะนั้น เราขอแนะนำให้เลือกใช้สเปรย์ดับกลิ่นประเภทนี้ หากคุณเป็นคนที่แพ้กลิ่นน้ำหอมหรือไม่ถูกกับกลิ่นฉุน ๆ ค่ะ

เลือกสเปรย์ที่มีการแต่งกลิ่น เพื่อใช้แทนน้ำหอมในบ้าน (Room Fragrance)

เลือกสเปรย์ที่มีการแต่งกลิ่น เพื่อใช้แทนน้ำหอมในบ้าน (Room Fragrance)

สเปรย์ที่มีการแต่งกลิ่น มีทั้งแบบที่กำจัดกลิ่นและยับยั้งการเกิดกลิ่นที่มีสา้หตุมาจากแบคทีเรีย จึงสามารถใช้งาได้ทั้งกับสิ่งของจำพวกผ้าหรือใช้เพื่อฉีดตามจุดต่าง ๆ ในบริเวณบ้านของคุณได้ แถมยังมีแบบที่ผสมสารเคลือบกลิ่นให้เลือกอีกด้วย ซึ่ง "สารเคลือบกลิ่น" นี้ มีหน้าที่ในการช่วยดับกลิ่นโดยการเข้าไปเคลือบที่พื้นผิวของวัสดุเพื่อไม่ให้มีกลิ่นออกมา ดังนั้น สเปรย์ดับกลิ่นประเภทนี้จึงไม่สามารถช่วยกำจัดหรือป้องกันแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นได้ค่ะ


เนื่องจากสเปรย์ประเภทนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม จึงสามารถใช้แทนน้ำหอมในบ้าน (Room Fragrance) ได้ดีทีเดียว อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์แบบที่แต่งกลิ่นเพียงอย่างเดียวนั้นจะไม่สามารถกำจัดกลิ่นได้ถึงต้นตอเหมือนกับประเภทที่ช่วยทั้งดับกลิ่นและแต่งกลิ่นค่ะ ฉะนั้น ในการเลือกซื้อสเปรย์ดับกลิ่นทุกครั้ง อย่าลืมนึกถึงจุดนี้เอาไว้ด้วยนะคะ

เลือกสเปรย์ที่ช่วยดูแลเนื้อผ้า เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์และรอยยับ

เลือกสเปรย์ที่ช่วยดูแลเนื้อผ้า เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์และรอยยับ

นอกจากวัตถุประสงค์หลักในการใช้งานเพื่อดับกลิ่นและแต่งกลิ่นตามที่กล่าวไว้เบื้องต้นแล้ว ยังมีสเปรย์ประเภทที่ช่วย "ดูแลเนื้อผ้า" ให้เลือกอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะดับกลิ่นและป้องกันแบคทีเรียได้แล้ว อีกทั้งยังสามารถป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์และลดรอยยับของเสื้อผ้าได้ด้วยค่ะ 

แม้ว่าตามปกติแล้ว การรีดผ้าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดรอยยับ แต่การใช้สเปรย์ประเภทนี้ก็ช่วยลดรอยยับได้ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกับเสื้อโค้ทหรือเสื้อสูทที่สามารถใส่ซ้ำได้แต่รีดเองได้ยาก รวมไปถึงชุดเครื่องแบบนักเรียนด้วย เพราะสเปรย์ประเภทนี้จะช่วยร่นระยะเวลาในการดูแลรักษาเสื้อผ้าเหล่านี้ได้ดีทีเดียว สำหรับใครก็ตามที่ไม่ค่อยมีเวลาจัดการกับเสื้อผ้า เราขอแนะนำสเปรย์ดับกลิ่นประเภทนี้ไปใช้งานเลยค่ะเลือกสเปรย์ดับกลิ่นจากสารสกัดธรรมชาติ สำหรับบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยง

เลือกสเปรย์ดับกลิ่นจากสารสกัดธรรมชาติ สำหรับบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยง

บ้านไหนที่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยงในบ้าน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นที่เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะสารในสเปรย์มีโอกาสที่จะตกค้างตามข้าวของเครื่องใช้และอาจสัมผัสผิวหนังของเด็กหรือสัตว์เลี้ยงได้โดยตรงนั่นเอง ดังนั้น การใช้สเปรย์ดับกลิ่นที่ทำจากสารสกัดธรรมชาติจะช่วยให้คุณใช้งานสเปรย์ได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้ ยังมีสเปรย์บางตัวที่ถูกระบุบนบรรจุภัณฑ์ไว้ว่าไม่เป็นอันตรายหากเผลอเข้าปากหรือโดนตา นี่จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีและเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงเลยล่ะค่ะ

เลือกประเภทที่มีจุดประสงค์เฉพาะ

เลือกประเภทที่มีจุดประสงค์เฉพาะ

ต้นตอของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์แต่ละแบบนั้นไม่เหมือนกัน กลิ่นที่เกิดตามเสื้อผ้า, กลิ่นจากรองเท้า หรือกลิ่นในห้องน้ำ ก็ล้วนแล้วแต่มีปัจจัยการเกิดที่แตกต่างกัน การเลือกสเปรย์ดับกลิ่นที่ระบุวัตถุประสงค์ไว้เฉพาะตัวจะช่วยให้คุณสามารถกำจัดกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะสเปรย์เหล่านี้จะมีส่วนผสมเฉพาะที่ใส่มาเพื่อขจัดกลิ่นเหล่านั้นโดยตรง ดังนั้น การเลือกใช้งานสเปรย์ให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์การใช้งานจึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรเอาใจใส่ด้วยค่ะ

เลือกแบบมีกลิ่นหรือไม่มีกลิ่นตามความชอบและความเหมาะสม

เลือกแบบมีกลิ่นหรือไม่มีกลิ่นตามความชอบและความเหมาะสม

สเปรย์ดับกลิ่นแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ มีแบบมีกลิ่นและแบบไม่มีกลิ่น


สเปรย์แบบมีกลิ่น จะใช้งานง่ายในแง่ของการดับกลิ่น เช่น ใช้ฉีดพ่นก่อนที่แขกจะมาเยี่ยมบ้าน หรือใช้เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในห้องตอนที่เรากำลังทำความสะอาดบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว การฉีดเสปรย์ที่มีกลิ่นบางเบาก่อนนอนยังช่วยทำให้ผ่อนคลายได้ดีด้วย แต่ในขณะเลือกซื้อนั้น คุณควรตรวจสอบชนิดและความแรงของกลิ่นให้ดีก่อน เพื่อที่เวลาฉีดดับกลิ่นจะได้ไม่ทำให้กลิ่นเหม็นและกลิ่นหอมผสมกันจนทำให้สูดดมแล้วเกิดความอึดอัดหรือเวียนหัวแทนได้

สำหรับคนที่ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือน้ำหอมที่มีกลิ่นแรงเป็นประจำอยู่แล้ว เราขอแนะนำว่าควรเลือกสเปรย์แบบไร้กลิ่น เพื่อไม่ให้กลิ่นหอมตีกันนั่นเองค่ะ ส่วนคนที่มีจมูกไวต่อกลิ่นหรือคนที่แพ้สารเคมี การเลือกสเปรย์แบบที่มีกลิ่นหอมหรือกลิ่นแรงเกินไปอาจทำให้รู้สึกระคายเคืองทางเดินหายใจจนก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายและอารมณ์ได้ ดังนั้น ควรเลือกใช้แบบไร้กลิ่นจะดีที่สุดค่ะ 

เลือกสเปรย์ที่พ่นออกมาเป็นละอองแบบละเอียด

เลือกสเปรย์ที่พ่นออกมาเป็นละอองแบบละเอียด

จุดสำคัญอีกจุด คือ การเช็กว่าสเปรย์รุ่นนั้นมีละอองที่ละเอียดเพียงพอหรือไม่ ยิ่งมีละอองที่ละเอียดมากเท่าไหร่ ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้สเปรย์ดับกลิ่นก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปด้วย เช่น สเปรย์ที่ระบุว่าเป็นละอองแบบหมอก (Mist) หากเราเลือกใช้สเปรย์ที่ไม่มีละอองละเอียดพอ หรือมีหัวสเปรย์ที่ฉีดออกมาเป็นแบบกระจัดกระจายแล้วล่ะก็ นอกจากจะทำให้ประสิทธิภาพในการดับกลิ่นลดลงได้แล้ว ยังอาจทำให้ละอองสเปรย์ตกลงบนพื้นแล้วเราต้องมาทำความสะอาดในภายหลังกันอีกด้วยค่ะ 

เมื่อดูจากประสิทธิภาพในการดับกลิ่นและความสะดวกสบายที่ได้แล้ว การเลือกหัวสเปรย์ที่ฉีดออกมาเป็นละอองละเอียดจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีทีเดียว

เลือกยี่ห้อที่มีถุงสำหรับรีฟิลจำหน่ายด้วย เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย

ในกรณีที่คุณต้องใช้สเปรย์ดับกลิ่นบ่อย ๆ ควรเลือกยี่ห้อที่มีถุงสำหรับรีฟิลขายแยกด้วย เพื่อเป็นการประหยัดงบค่าใช้จ่ายและเพื่อความคุ้มค่าที่สุด อย่างไรก็ตาม ถุงสำหรับรีฟิลของผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกอาจมีวางจำหน่ายอย่างจำกัดตามร้านค้า ดังนั้น เราจึงขอให้คุณตรวจสอบดูก่อนว่าคุณสามารถหาซื้อถุงสำหรับรีฟิลจากแหล่งอื่น ๆ ได้หรือไม่ เช่น จากช่องทางออนไลน์ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะสามารถใช้งานสเปรย์ดับกลิ่นที่คุณชื่นชอบได้อย่างยาวนานค่ะ


ในส่วนของสเปรย์แบบกระป๋องนั้น แม้ว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกกว่า แถมส่วนใหญ่ยังมีละอองที่ละเอียดกว่า แต่สเปรย์แบบนี้มักจะไม่มีถุงสำหรับรีฟิลขาย ดังนั้น ราคาจึงอาจจะแพงกว่าเมื่อเทียบกับแบบที่สามารถรีฟิลได้ค่ะ

10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกสเปรย์ดับกลิ่นกันไปมากมายแล้ว ทางทีมงานขอนำเสนอ 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้นำไปเป็นตัวเลือกกันอีกด้วยค่ะ จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 

10
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ280 ml
กลิ่นมะลิ, ลาเวนเดอร์, ส้ม, ตะไคร้, เลมอน
9
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ300 ml
กลิ่นTropical Fresh
8
ประเภทNon-aerosol Spray
ปริมาณ370 ml
กลิ่นไม่ระบุ
7
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ300 ml
กลิ่นMellow Melon, Rose, Exotic Orchid, Pomegranate, Ozone Fresh
6
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ320 ml
กลิ่นไม่ระบุ
5
ประเภทNon-aerosol Spray
ปริมาณ300 ml
กลิ่นClassic Garden
3
ประเภทNo-aerosol Spray
ปริมาณ275 ml
กลิ่นLinen & Sky
4
ประเภทNon-aerosol Spray
ปริมาณ300 ml
กลิ่นClean Home, Swiss Ozone, Toy & Baby, Hokkaido Lavender, Citrus Mountain, Romantic Blossom
2
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ300 ml
กลิ่นGarden Fresh/Clean&Fresh
1
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ280 ml
กลิ่นEucalyptus

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Polar Spray Eucalyptus Oil Plus 1

Polar Spray

2
Glade Clean Air 3 in 1 1

Glade

3
Ambi Pur Air Effect Air Fresh Spray 1

Ambi Pur

4
King’s Stella Refresh Air Plus 1

King’s Stella

5
Ambi Pur Fabreze Micro Mist 1

Ambi Pur

6
Wellex Surface Disinfectant Spray 1

Wellex

7
King’s Stella Pure Nature 1

King’s Stella

8
Ambi Pur Febreze - Anti Bacterial Fabric Refresher 1

Ambi Pur

9
3M Air Deodorizer Spray 1

3M

10
R-Fresh Air Freshener 1

R-Fresh

ชื่อสินค้า

Eucalyptus Oil Plus

Clean Air 3 in 1

Air Effect Air Fresh Spray

Refresh Air Plus

Fabreze Micro Mist

Surface Disinfectant Spray

Pure Nature

Febreze - Anti Bacterial Fabric Refresher

Air Deodorizer Spray

Air Freshener

คุณสมบัติ

ฆ่าทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและไวรัสได้ ตอบโจทย์ผู้ที่เป็นภูมิแพ้

ฆ่าเชื้อโรคและไวรัสได้ อุ่นใจ อากาศสะอาด หอมสดชื่น

กลิ่นหอมสดชื่นดุจผ้าซักใหม่ ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

นวัตกรรมดับกลิ่น Nano Clean & Ozone-Purifier ปลอดภัยสูง

หอมบางเบา ละอองละเอียดพิเศษ ประสิทธิภาพในการดับกลิ่นเยี่ยม

ฆ่าเชื้อบนพื้นผิว พร้อมความสามารถในการปรับอากาศและดับกลิ่น

สดชื่นและผ่อนคลายกว่า ด้วยน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ

ฆ่าเชื้อโรค ขจัดกลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้า ยอดนิยมในญี่ปุ่น

สเปรย์ดับกลิ่นอเนกประสงค์ ใช้ได้หลากหลายสถานที่ กลิ่นบางเบา

ลดกลิ่นอับด้วยกลิ่นหอมจากธรรมชาติที่หอมอย่างยาวนาน

ราคาเริ่มต้น359 บาท135 บาท338 บาท149 บาท229 บาท597 บาท99 บาท300 บาท76 บาท159 บาท
ประเภทAerosol SprayAerosol SprayNo-aerosol SprayNon-aerosol SprayNon-aerosol SprayAerosol SprayAerosol SprayNon-aerosol SprayAerosol SprayAerosol Spray
ปริมาณ280 ml300 ml275 ml300 ml300 ml320 ml300 ml370 ml300 ml280 ml
กลิ่นEucalyptusGarden Fresh/Clean&FreshLinen & SkyClean Home, Swiss Ozone, Toy & Baby, Hokkaido Lavender, Citrus Mountain, Romantic BlossomClassic Gardenไม่ระบุMellow Melon, Rose, Exotic Orchid, Pomegranate, Ozone Freshไม่ระบุTropical Freshมะลิ, ลาเวนเดอร์, ส้ม, ตะไคร้, เลมอน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบทความในครั้งนี้ ทางทีมงานได้แนะนำวิธีการเลือกและแนะนำผลิตภัณฑ์กันไปแล้ว มีตัวไหนที่ถูกอกถูกในคุณผู้อ่านกันบ้างหรือไม่คะ? ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่นำมาจัดอันดับนี้ล้วนแล้วแต่มีการใช้งานที่ง่ายดายและยังได้รับความนิยมสูง มีความน่าเชื่อถือและมีรีวิวที่ดีทั้งนั้นเลยค่ะ คุณสามารถนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลยนะคะ


ส่วนในเรื่องของกลิ่นนั้น เนื่องจากความชอบของแต่ละคนจะแตกต่างกันไป เราจึงขอแนะนำให้อ้างอิงข้อมูลจากบทความนี้ เพื่อปรับใช้ให้ตรงกับความชอบจะดีที่สุดค่ะ ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะสามารถนำข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำกันในครั้งนี้ไปเป็นไอเดียในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจ และตรงตามความต้องการในการใช้งานของตัวเองกันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี แล้วเราจะเลือกนาฬิกาทรายแบบไหนดีใช่ไหมคะ? บทความนี้จะมาเฉลยคำตอบให้คุณเอง นอกจากนี้ยังแนะนำนาฬิกาทรายที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ในส่วนท้ายของบทความด้วย เราหวังว่าคุณจะค้นหานาฬิกาทรายที่คุณชื่นชอบได้นะคะ!
  ของใช้ในบ้าน
  2,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ใส่กระดาษทิชชู่ในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ใส่กระดาษทิชชู่ในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณเคยรู้สึกหงุดหงิดใจบ้างไหม เวลาจะหยิบกระดาษทิชชู่ขณะทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำ เพราะกว่าจะดึงกระดาษทิชชู่ออกมาใช้ได้นั้น ช่างลำบากยากเย็นเหลือเกิน และยิ่งในบางครั้งที่ต้องเร่งรีบ กระดาษทั้งม้วนอาจจะตกลงบนพื้นจนเปียกหมดก็มี ใครที่เคยปวดหัวกับปัญหาแบบนี้ เราขอแนะนำเลยว่าควรเปลี่ยนที่ใส่กระดาษทิชชู่ให้ได้มาตรฐานกันเถอะครับแม้ในปัจจุบัน ที่ใส่กระดาษทิชชู่ในห้องน้ำนั้นจะมีออกมาจำหน่ายในหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นแบบแกนเดี่ยว, แบบแกนคู่, แบบไม้, แบบโลหะ ฯลฯ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกแบบนั้นจะได้มาตรฐานทั้งหมด และก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะเลือกที่ใส่ทิชชู่ให้ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา หากใครที่ยังไม่รู้ว่าต้องพิจารณาสิ่งไหนเวลาเลือกที่ใส่ทิชชู่สำหรับใช้ในห้องน้ำ ลองติดตามได้ในบทความวันนี้ของเราเลยครับ! รับรองเลยว่า จะช่วยขจัดปัญหาอันปวดหัวของคุณเวลาใช้งานไปได้ขึ้นเยอะเลย!
  ของใช้ในบ้าน
  5,406 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  วันนี้เรามีบทความเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านมาฝากกันอีกแล้วค่ะ หลายคนคงจะพอรู้จักและเคยเห็น “เก้าอี้บาร์” ตามร้านอาหารและตามผับบาร์กันมาบ้างใช่ไหมคะ? เก้าอี้บาร์นั้นมักเป็นที่นิยมตามหมู่ร้านอาหารหรือผับบาร์ เนื่องจากเป็นเก้าอี้ที่มีการออกแบบมาให้ประหยัดพื้นมากที่กว่าเก้าอี้รูปแบบทั่วไป และใช้งานคู่กับโต๊ะที่มีลักษณะเป็นเคาน์เตอร์นอกจากนี้ ด้วยลักษณะที่สูงกว่าเก้าอี้ปกติ จึงช่วยเสริมทัศนวิสัย ทำให้เรามองเห็นในบริเวณกว้าง ทำให้ร้านหรือห้องนั้นดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มุมนั้นของร้านอาหารจึงมักดูโดดเด่นมากกว่ามุมอื่น ๆ ซึ่งข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ เลยทำให้เก้าอี้บาร์กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่คนนำมาใช้เป็นของตกแต่งภายในบ้านในยุคปัจจุบันเช่นกัน เพื่อความทันสมัยและประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้าน โดยการนำมาใช้แทนโต๊ะและเก้าอี้ทานข้าวปกติ ซึ่งเราจะเห็นได้ตามการตกแต่งห้องตัวอย่างในคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน สำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ มาแต่งบ้าน เราก็มีเก้าอี้บาร์หลากหลายดีไซน์มานำเสนอเป็นไปเดียแก้ผู้อ่าน ทั้งเก้าอี้บาร์แบบหมุนได้ มีพนักพิง มีที่พักแขน เป็นต้น เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  1,939 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  ฝุ่น เศษผม และคราบความมันต่าง ๆ เป็นสิ่งสกปรกที่มักสะสมอยู่บนพื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดเพื่อรักษาสุขอนามัยอยู่เป็นประจำ โดยหลาย ๆ คนจะเลือกใช้ไม้กวาดดอกหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด แต่เพียงแค่นั้นก็อาจไม่สามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่พื้นได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยเหตุนี้ ไอเทมหนึ่งที่ใช้หลังจากการกวาดพื้นที่นิยมนำมาใช้ ช่วยคุณทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทำให้พื้นดูเงางามสะอาดเอี่ยมอ่องก็คือ "ไม้ถูพื้น" นั่นเองค่ะในปัจจุบัน ไม้ถูพื้นได้ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่ช่วยประหยัดแรงและอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณได้ดีขึ้น เช่น หมุนได้ 360 องศา, ม็อบถูพื้นแบบรีดน้ำ, ไม้ม็อบถูพื้นพร้อมถังปั่น, ไม้ม็อบดันฝุ่น ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าน่าสนใจจากหลากหลายผู้ผลิตจนถึงแบรนด์ยอดนิยมอย่าง 3M หรือ Xiaomi เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลังจากอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว ทุกคนจะได้ทราบว่ามีจุดใดบ้างที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งทราบว่าไม้ถูพื้นยี่ห้อใดและคุณสมบัติแบบไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย !
  ของใช้ในบ้าน
  39,480 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและไวน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเป็นธรรมดาที่จะกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบฟันกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ? หากคุณเป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ "น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว" คือ สิ่งที่จะช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถใช้ในการปกป้อง ดูแลสุขภาพของช่องปากและฟันให้แข็งแรงอย่างง่ายดายได้ในทุก ๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด จนทำให้เราไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนถึงจะดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากให้กับคุณ พร้อม ๆ กับจัดอันดับน้ำยาบ้วนปากที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  8,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องชั่งน้ำหนัก" หนึ่งในไอเทมประจำครัวเรือน ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมี ซึ่งตามปกติแล้วเรามักจะชั่งน้ำหนักเพื่อช่วยเตือนสติตนเองให้รู้จักควบคุมอาหาร รวมถึงดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันผู้คนหันมาเอาใจใส่เรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เทคโนโลยีก็ก้าวไกลมากขึ้นด้วย ทำให้เครื่องชั่งน้ำหนักถูกพัฒนาคุณสมบัติแบบก้าวกระโดด จนบางรุ่นมีฟังก์ชันเปรียบเทียบน้ำหนัก หรือกระทั่งสามารถวัดมวลไขมันในร่างกายได้ จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าคนรักสุขภาพเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนักยี่ห้อยอดนิยม ที่ฟังก์ชันครบครัน วัดไขมันได้ วัดมวลร่างกายดี มาฝากทุกคนกันในครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของเครื่องชั่งน้ำหนักมากขึ้น แล้วนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองกันค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  4,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  ตู้เซฟสำหรับการใช้ในครัวเรือนหรือตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบตู้เซฟนั้นไม่เพียงแค่ช่วยรักษาของมีค่าให้ปลอดภัยจากโจรเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย เช่น ทนต่อไฟในเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือทนต่อน้ำในเหตุการณ์น้ำท่วม และที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันขโมยหรือการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟที่ใช้ในครัวเรือน พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,977 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แช่ตัวสบาย ดีไซน์สวย ทนทาน ปลอดภัย พร้อมระบบน้ำวน
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แช่ตัวสบาย ดีไซน์สวย ทนทาน ปลอดภัย พร้อมระบบน้ำวน
  อ่างอาบน้ำถือเป็นหนึ่งในสุขภัณฑ์ที่ใครหลายคนอยากมีไว้ในครอบครอง เพราะนอกจากจะมอบความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานแล้ว ยังสามารถเนรมิตช่วงเวลาอันแสนผ่อนคลายในขณะที่เราอาบน้ำได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกอ่างอาบน้ำนั้นก็ดูจะเป็นเรื่องใหญ่อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ เพราะคุณจะต้องพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของอ่างอาบน้ำ วัสดุ หรือฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ซึ่งควรสอดคล้องกับความต้องการของตนเองและความเหมาะสมของพื้นที่ในห้องน้ำด้วยเช่นกันและด้วยความที่อ่างอาบน้ำเป็นสุขภัณฑ์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ คุณจึงต้องใส่ใจในรายละเอียดก่อนการติดตั้งเสมอ เพราะหากพลาดติดตั้งอ่างอาบน้ำที่ไม่ถูกใจแล้วล่ะก็ อาจต้องเสียเงินก้อนใหญ่ไปกับการรื้อถอนอีกก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกอ่างอาบน้ำ ทั้งอ่างอาบน้ำแบบฝังและแบบลอยตัว พร้อมคัดสรร 10 อันดับ อ่างอาบน้ำคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ดังต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกชมกันอีกด้วย รับรองว่า คุณจะได้อ่างอาบน้ำที่ถูกใจติดไม้ติดมือกลับไปใช้งานในอีกไม่ช้าแน่นอนค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  2,009 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบกลางคืน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับเยี่ยม บางเบา ถนอมผิว ไม่อับชื้น
  10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบกลางคืน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับเยี่ยม บางเบา ถนอมผิว ไม่อับชื้น
  "ผ้าอนามัย" ถือเป็นไอเทมสำคัญสำหรับผู้หญิงที่จะต้องพกติดตัวอยู่เสมอ ปัจจุบัน ผ้าอนามัยถูกผลิตมาหลากหลายรูปแบบเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น โดยให้ความสำคัญกับความกระชับ สวมใส่สบาย ให้ความคล่องตัวเมื่อเคลื่อนไหว ซึมซับได้ดี และป้องกันการซึมเปื้อนขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะเมื่อคุณนอนหลับและพลิกตัวไปมา ดังนั้น หลายบริษัทจึงได้คิดค้นและผลิตผ้าอนามัยแบบกลางคืนที่มีความยาวและซึมซับได้มากกว่าออกมา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ซึ่งมีให้เลือกทั้งสูตรอ่อนโยนสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย สูตรเย็นและสูตร Anti Bacteria ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ทั้งยังขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าควรเลือกผ้าอนามัยอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเอง ดังนั้น วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกผ้าอนามัยแบบกลางคืน รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบกลางคืนจากแบรนด์ดังอย่างลอรีเอะ, โซฟี, โมเดส ฯลฯ มาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อให้คุณกันด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ตียุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม้ช็อตยุงคุณภาพดี ชาร์ไฟได้
  10 อันดับ ไม้ตียุงไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม้ช็อตยุงคุณภาพดี ชาร์ไฟได้
  "ยุง" ไม่ใช่เป็นแค่เพียงสัตว์ที่สร้างความรำคาญให้กับเรา แต่ยังเป็นพาหะที่นำโรคร้ายมาสู่คนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นโรคไข้เลือดออก ไข้ซิกา เท้าช้าง และชิคุนกุนยา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นโรคที่อันตรายถึงชีวิต แต่การฉีดยาฆ่ายุงบ่อย ๆ ก็ไม่ค่อยดีต่อสุขภาพเท่าไรนัก เพราะต้องใช้เวลานานกว่ากลิ่นสารเคมีจะจาง และอาจมีสารตกค้างที่เรามองไม่เห็นและเข้าสู่ร่างกายโดยที่เราไม่รู้ตัวเราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างไม้ตียุงไฟฟ้า ที่นอกจากจะไม่ทิ้งสารเคมีแล้ว ยังกำจัดยุงได้ทันทีและอยู่หมัด แต่ในท้องตลาดก็มีไม้ตียุงไฟฟ้าหลากหลายยี่ห้อ และถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราต้องระมัดระวังในการเลือกซื้อ เราจึงได้นำวิธีการเลือกไม้ตียุงไฟฟ้า พร้อมแนะนำไม้ตียุงไฟฟ้า 10 อันดับในตอนท้าย ถ้าอยากทราบแล้วว่าควรเลือกอย่างไร ก็ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  673 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,602 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  136,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  126,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  63,961 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  109,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายครั้งที่การทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือแม้แต่ขณะที่เราอยู่ในบ้าน หลายคนต่างเคยประสบปัญหาการถูกแมลงขนาดเล็กกวนใจ อาจจะกัดหรือต่อยจนทำให้เกิดอาการปวดหรือมีอาการบาดเจ็บบริเวณผิวหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือในกลุ่มผู้ที่แพ้พิษแมลงสัตว์กัดต่อยก็อาจมีอันตรายร้ายแรงถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยก็ว่าได้ แต่พอจะใช้ยาฆ่าแมลงสักครั้งนึง ก็มีความกังวลในเรื่องสารพิษและผลกระทบต่อสุขภาพอยู่ไม่น้อยเช่นกัน และด้วยเหตุนี้เอง ทางทีมงานของเราจึงไม่พลาดที่จะส่งทางเลือกอย่าง "สเปรย์ไล่แมลง" มาเป็นตัวเลือกให้คุณค่ะ เพราะไม่เพียงแค่จะช่วยไล่แมลงได้เท่านั้นแต่ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย แถมในตอนท้าย เรายังมาพร้อมอันดับสเปรย์ไล่แมลงที่ครองใจผู้ใช้จากหลากหลายแบรนด์ทั้ง Skin Vape, Soffell, Saratekuto, MUHI ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะได้สเปรย์ที่ถูกใจ ก็ต้องไปเริ่มออกสตาร์ทที่ข้อมูลและเทคนิคในการเลือกกันก่อนเลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  2,702 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด