• 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"สเปรย์ดับกลิ่น" เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่และกลิ่นควัน รวมถึงสเปรย์บางรุ่นยังสามารถขจัดหรือป้องกันการแพร่ของเชื้อโรคอันเป็นต้นตอของกลิ่นได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดบ้านเราก็มีสเปรย์ดับกลิ่นหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรร และแต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางตัวมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ บางตัวสามารถขจัดกลิ่นจากต้นตอได้ หรือเป็นแบบเสริมกลิ่นหอมให้ฟุ้งกระจายเพื่อเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นต้น

ในบทความนี้ นอกจากเราจะมาแนะนำจุดที่ต้องตรวจสอบในการเลือกซื้อสเปรย์ดับกลิ่นแล้ว เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่นที่ใช้งานได้ดีและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 29-04-2020
 • 2,466 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสเปรย์ดับกลิ่น

หลัก ๆ แล้ว การเลือกสเปรย์ดับกลิ่นนั้นมีจุดสำคัญที่เราต้องตรวจสอบอยู่ทั้งหมด 4 จุด ดังต่อไปนี้

เลือกตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน

แม้ผลิตภัณฑ์นี้จะถูกเรียกกันว่า "สเปรย์ดับกลิ่น" ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลัก ๆ ในการใช้งาน คือ เพื่อการดับกลิ่น แต่อันที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ก็มีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย เราจึงควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของการใช้งานจึงจะดีที่สุดค่ะ

เลือกสเปรย์ดับกลิ่นสำหรับผ้า เพื่อการกำจัดกลิ่นเหงื่อและบุหรี่

เลือกสเปรย์ดับกลิ่นสำหรับผ้า เพื่อการกำจัดกลิ่นเหงื่อและบุหรี่

สเปรย์ดับกลิ่นสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทผ้าหรือเสื้อผ้านั้นสามารถขจัดกลิ่นและป้องกันการเกิดกลิ่นที่มาจากการสะสมของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี เช่น กลิ่นจากเหงื่อ กลิ่นกาย หรือแม้แต่กลิ่นบุหรี่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สเปรย์ประเภทนี้มักจะมาในรูปแบบของสเปรย์ที่ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ หรือไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมนั่นเองค่ะ 


ฉะนั้น เราขอแนะนำให้เลือกใช้สเปรย์ดับกลิ่นประเภทนี้ หากคุณเป็นคนที่แพ้กลิ่นน้ำหอมหรือไม่ถูกกับกลิ่นฉุน ๆ ค่ะ

เลือกสเปรย์ที่มีการแต่งกลิ่น เพื่อใช้แทนน้ำหอมในบ้าน (Room Fragrance)

เลือกสเปรย์ที่มีการแต่งกลิ่น เพื่อใช้แทนน้ำหอมในบ้าน (Room Fragrance)

สเปรย์ที่มีการแต่งกลิ่น มีทั้งแบบที่กำจัดกลิ่นและยับยั้งการเกิดกลิ่นที่มีสา้หตุมาจากแบคทีเรีย จึงสามารถใช้งาได้ทั้งกับสิ่งของจำพวกผ้าหรือใช้เพื่อฉีดตามจุดต่าง ๆ ในบริเวณบ้านของคุณได้ แถมยังมีแบบที่ผสมสารเคลือบกลิ่นให้เลือกอีกด้วย ซึ่ง "สารเคลือบกลิ่น" นี้ มีหน้าที่ในการช่วยดับกลิ่นโดยการเข้าไปเคลือบที่พื้นผิวของวัสดุเพื่อไม่ให้มีกลิ่นออกมา ดังนั้น สเปรย์ดับกลิ่นประเภทนี้จึงไม่สามารถช่วยกำจัดหรือป้องกันแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นได้ค่ะ


เนื่องจากสเปรย์ประเภทนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม จึงสามารถใช้แทนน้ำหอมในบ้าน (Room Fragrance) ได้ดีทีเดียว อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์แบบที่แต่งกลิ่นเพียงอย่างเดียวนั้นจะไม่สามารถกำจัดกลิ่นได้ถึงต้นตอเหมือนกับประเภทที่ช่วยทั้งดับกลิ่นและแต่งกลิ่นค่ะ ฉะนั้น ในการเลือกซื้อสเปรย์ดับกลิ่นทุกครั้ง อย่าลืมนึกถึงจุดนี้เอาไว้ด้วยนะคะ

เลือกสเปรย์ที่ช่วยดูแลเนื้อผ้า เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์และรอยยับ

เลือกสเปรย์ที่ช่วยดูแลเนื้อผ้า เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์และรอยยับ

นอกจากวัตถุประสงค์หลักในการใช้งานเพื่อดับกลิ่นและแต่งกลิ่นตามที่กล่าวไว้เบื้องต้นแล้ว ยังมีสเปรย์ประเภทที่ช่วย "ดูแลเนื้อผ้า" ให้เลือกอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะดับกลิ่นและป้องกันแบคทีเรียได้แล้ว อีกทั้งยังสามารถป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์และลดรอยยับของเสื้อผ้าได้ด้วยค่ะ 

แม้ว่าตามปกติแล้ว การรีดผ้าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดรอยยับ แต่การใช้สเปรย์ประเภทนี้ก็ช่วยลดรอยยับได้ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกับเสื้อโค้ทหรือเสื้อสูทที่สามารถใส่ซ้ำได้แต่รีดเองได้ยาก รวมไปถึงชุดเครื่องแบบนักเรียนด้วย เพราะสเปรย์ประเภทนี้จะช่วยร่นระยะเวลาในการดูแลรักษาเสื้อผ้าเหล่านี้ได้ดีทีเดียว สำหรับใครก็ตามที่ไม่ค่อยมีเวลาจัดการกับเสื้อผ้า เราขอแนะนำสเปรย์ดับกลิ่นประเภทนี้ไปใช้งานเลยค่ะเลือกสเปรย์ดับกลิ่นจากสารสกัดธรรมชาติ สำหรับบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยง

เลือกสเปรย์ดับกลิ่นจากสารสกัดธรรมชาติ สำหรับบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยง

บ้านไหนที่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยงในบ้าน ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นที่เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะสารในสเปรย์มีโอกาสที่จะตกค้างตามข้าวของเครื่องใช้และอาจสัมผัสผิวหนังของเด็กหรือสัตว์เลี้ยงได้โดยตรงนั่นเอง ดังนั้น การใช้สเปรย์ดับกลิ่นที่ทำจากสารสกัดธรรมชาติจะช่วยให้คุณใช้งานสเปรย์ได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้ ยังมีสเปรย์บางตัวที่ถูกระบุบนบรรจุภัณฑ์ไว้ว่าไม่เป็นอันตรายหากเผลอเข้าปากหรือโดนตา นี่จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีและเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงเลยล่ะค่ะ

เลือกประเภทที่มีจุดประสงค์เฉพาะ

เลือกประเภทที่มีจุดประสงค์เฉพาะ

ต้นตอของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์แต่ละแบบนั้นไม่เหมือนกัน กลิ่นที่เกิดตามเสื้อผ้า, กลิ่นจากรองเท้า หรือกลิ่นในห้องน้ำ ก็ล้วนแล้วแต่มีปัจจัยการเกิดที่แตกต่างกัน การเลือกสเปรย์ดับกลิ่นที่ระบุวัตถุประสงค์ไว้เฉพาะตัวจะช่วยให้คุณสามารถกำจัดกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะสเปรย์เหล่านี้จะมีส่วนผสมเฉพาะที่ใส่มาเพื่อขจัดกลิ่นเหล่านั้นโดยตรง ดังนั้น การเลือกใช้งานสเปรย์ให้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์การใช้งานจึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรเอาใจใส่ด้วยค่ะ

เลือกแบบมีกลิ่นหรือไม่มีกลิ่นตามความชอบและความเหมาะสม

เลือกแบบมีกลิ่นหรือไม่มีกลิ่นตามความชอบและความเหมาะสม

สเปรย์ดับกลิ่นแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ มีแบบมีกลิ่นและแบบไม่มีกลิ่น


สเปรย์แบบมีกลิ่น จะใช้งานง่ายในแง่ของการดับกลิ่น เช่น ใช้ฉีดพ่นก่อนที่แขกจะมาเยี่ยมบ้าน หรือใช้เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในห้องตอนที่เรากำลังทำความสะอาดบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว การฉีดเสปรย์ที่มีกลิ่นบางเบาก่อนนอนยังช่วยทำให้ผ่อนคลายได้ดีด้วย แต่ในขณะเลือกซื้อนั้น คุณควรตรวจสอบชนิดและความแรงของกลิ่นให้ดีก่อน เพื่อที่เวลาฉีดดับกลิ่นจะได้ไม่ทำให้กลิ่นเหม็นและกลิ่นหอมผสมกันจนทำให้สูดดมแล้วเกิดความอึดอัดหรือเวียนหัวแทนได้

สำหรับคนที่ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือน้ำหอมที่มีกลิ่นแรงเป็นประจำอยู่แล้ว เราขอแนะนำว่าควรเลือกสเปรย์แบบไร้กลิ่น เพื่อไม่ให้กลิ่นหอมตีกันนั่นเองค่ะ ส่วนคนที่มีจมูกไวต่อกลิ่นหรือคนที่แพ้สารเคมี การเลือกสเปรย์แบบที่มีกลิ่นหอมหรือกลิ่นแรงเกินไปอาจทำให้รู้สึกระคายเคืองทางเดินหายใจจนก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายและอารมณ์ได้ ดังนั้น ควรเลือกใช้แบบไร้กลิ่นจะดีที่สุดค่ะ 

เลือกสเปรย์ที่พ่นออกมาเป็นละอองแบบละเอียด

เลือกสเปรย์ที่พ่นออกมาเป็นละอองแบบละเอียด

จุดสำคัญอีกจุด คือ การเช็กว่าสเปรย์รุ่นนั้นมีละอองที่ละเอียดเพียงพอหรือไม่ ยิ่งมีละอองที่ละเอียดมากเท่าไหร่ ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้สเปรย์ดับกลิ่นก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปด้วย เช่น สเปรย์ที่ระบุว่าเป็นละอองแบบหมอก (Mist) หากเราเลือกใช้สเปรย์ที่ไม่มีละอองละเอียดพอ หรือมีหัวสเปรย์ที่ฉีดออกมาเป็นแบบกระจัดกระจายแล้วล่ะก็ นอกจากจะทำให้ประสิทธิภาพในการดับกลิ่นลดลงได้แล้ว ยังอาจทำให้ละอองสเปรย์ตกลงบนพื้นแล้วเราต้องมาทำความสะอาดในภายหลังกันอีกด้วยค่ะ 

เมื่อดูจากประสิทธิภาพในการดับกลิ่นและความสะดวกสบายที่ได้แล้ว การเลือกหัวสเปรย์ที่ฉีดออกมาเป็นละอองละเอียดจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีทีเดียว

เลือกยี่ห้อที่มีถุงสำหรับรีฟิลจำหน่ายด้วย เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย

ในกรณีที่คุณต้องใช้สเปรย์ดับกลิ่นบ่อย ๆ ควรเลือกยี่ห้อที่มีถุงสำหรับรีฟิลขายแยกด้วย เพื่อเป็นการประหยัดงบค่าใช้จ่ายและเพื่อความคุ้มค่าที่สุด อย่างไรก็ตาม ถุงสำหรับรีฟิลของผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกอาจมีวางจำหน่ายอย่างจำกัดตามร้านค้า ดังนั้น เราจึงขอให้คุณตรวจสอบดูก่อนว่าคุณสามารถหาซื้อถุงสำหรับรีฟิลจากแหล่งอื่น ๆ ได้หรือไม่ เช่น จากช่องทางออนไลน์ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะสามารถใช้งานสเปรย์ดับกลิ่นที่คุณชื่นชอบได้อย่างยาวนานค่ะ


ในส่วนของสเปรย์แบบกระป๋องนั้น แม้ว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกกว่า แถมส่วนใหญ่ยังมีละอองที่ละเอียดกว่า แต่สเปรย์แบบนี้มักจะไม่มีถุงสำหรับรีฟิลขาย ดังนั้น ราคาจึงอาจจะแพงกว่าเมื่อเทียบกับแบบที่สามารถรีฟิลได้ค่ะ

10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกสเปรย์ดับกลิ่นกันไปมากมายแล้ว ทางทีมงานขอนำเสนอ 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้นำไปเป็นตัวเลือกกันอีกด้วยค่ะ จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 

10
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ280 ml
กลิ่นมะลิ, ลาเวนเดอร์, ส้ม, ตะไคร้, เลมอน
9
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ300 ml
กลิ่นTropical Fresh
8
ประเภทNon-aerosol Spray
ปริมาณ370 ml
กลิ่นไม่ระบุ
7
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ300 ml
กลิ่นMellow Melon, Rose, Exotic Orchid, Pomegranate, Ozone Fresh
6
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ320 ml
กลิ่นไม่ระบุ
5
ประเภทNon-aerosol Spray
ปริมาณ300 ml
กลิ่นClassic Garden
3
ประเภทNo-aerosol Spray
ปริมาณ275 ml
กลิ่นLinen & Sky
4
ประเภทNon-aerosol Spray
ปริมาณ300 ml
กลิ่นClean Home, Swiss Ozone, Toy & Baby, Hokkaido Lavender, Citrus Mountain, Romantic Blossom
2
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ300 ml
กลิ่นGarden Fresh/Clean&Fresh
1
ประเภทAerosol Spray
ปริมาณ280 ml
กลิ่นEucalyptus

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Polar Spray Eucalyptus Oil Plus 1

Polar Spray

2
Glade Clean Air 3 in 1 1

Glade

3
Ambi Pur Air Effect Air Fresh Spray 1

Ambi Pur

4
King’s Stella Refresh Air Plus 1

King’s Stella

5
Ambi Pur Fabreze Micro Mist 1

Ambi Pur

6
Wellex Surface Disinfectant Spray 1

Wellex

7
King’s Stella Pure Nature 1

King’s Stella

8
Ambi Pur Febreze - Anti Bacterial Fabric Refresher 1

Ambi Pur

9
3M Air Deodorizer Spray 1

3M

10
R-Fresh Air Freshener 1

R-Fresh

ชื่อสินค้า

Eucalyptus Oil Plus

Clean Air 3 in 1

Air Effect Air Fresh Spray

Refresh Air Plus

Fabreze Micro Mist

Surface Disinfectant Spray

Pure Nature

Febreze - Anti Bacterial Fabric Refresher

Air Deodorizer Spray

Air Freshener

คุณสมบัติ

ฆ่าทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและไวรัสได้ ตอบโจทย์ผู้ที่เป็นภูมิแพ้

ฆ่าเชื้อโรคและไวรัสได้ อุ่นใจ อากาศสะอาด หอมสดชื่น

กลิ่นหอมสดชื่นดุจผ้าซักใหม่ ปราศจากสารที่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

นวัตกรรมดับกลิ่น Nano Clean & Ozone-Purifier ปลอดภัยสูง

หอมบางเบา ละอองละเอียดพิเศษ ประสิทธิภาพในการดับกลิ่นเยี่ยม

ฆ่าเชื้อบนพื้นผิว พร้อมความสามารถในการปรับอากาศและดับกลิ่น

สดชื่นและผ่อนคลายกว่า ด้วยน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ

ฆ่าเชื้อโรค ขจัดกลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้า ยอดนิยมในญี่ปุ่น

สเปรย์ดับกลิ่นอเนกประสงค์ ใช้ได้หลากหลายสถานที่ กลิ่นบางเบา

ลดกลิ่นอับด้วยกลิ่นหอมจากธรรมชาติที่หอมอย่างยาวนาน

ราคา359 บาท135 บาท338 บาท149 บาท229 บาท597 บาท99 บาท300 บาท76 บาท159 บาท
ประเภทAerosol SprayAerosol SprayNo-aerosol SprayNon-aerosol SprayNon-aerosol SprayAerosol SprayAerosol SprayNon-aerosol SprayAerosol SprayAerosol Spray
ปริมาณ280 ml300 ml275 ml300 ml300 ml320 ml300 ml370 ml300 ml280 ml
กลิ่นEucalyptusGarden Fresh/Clean&FreshLinen & SkyClean Home, Swiss Ozone, Toy & Baby, Hokkaido Lavender, Citrus Mountain, Romantic BlossomClassic Gardenไม่ระบุMellow Melon, Rose, Exotic Orchid, Pomegranate, Ozone Freshไม่ระบุTropical Freshมะลิ, ลาเวนเดอร์, ส้ม, ตะไคร้, เลมอน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบทความในครั้งนี้ ทางทีมงานได้แนะนำวิธีการเลือกและแนะนำผลิตภัณฑ์กันไปแล้ว มีตัวไหนที่ถูกอกถูกในคุณผู้อ่านกันบ้างหรือไม่คะ? ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่นำมาจัดอันดับนี้ล้วนแล้วแต่มีการใช้งานที่ง่ายดายและยังได้รับความนิยมสูง มีความน่าเชื่อถือและมีรีวิวที่ดีทั้งนั้นเลยค่ะ คุณสามารถนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจได้เลยนะคะ


ส่วนในเรื่องของกลิ่นนั้น เนื่องจากความชอบของแต่ละคนจะแตกต่างกันไป เราจึงขอแนะนำให้อ้างอิงข้อมูลจากบทความนี้ เพื่อปรับใช้ให้ตรงกับความชอบจะดีที่สุดค่ะ ทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะสามารถนำข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำกันในครั้งนี้ไปเป็นไอเดียในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจ และตรงตามความต้องการในการใช้งานของตัวเองกันได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชั้นวางรองเท้า ตู้เก็บรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จัดเก็บเป็นระเบียบ หยิบสะดวกใช้งานง่าย
  10 อันดับ ชั้นวางรองเท้า ตู้เก็บรองเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จัดเก็บเป็นระเบียบ หยิบสะดวกใช้งานง่าย
  ชั้นวางรองเท้า คือ ไอเทมที่ช่วยจัดระเบียบรองเท้าตรงหน้าประตูหรือส่วนอื่น ๆ ภายในบ้าน เพราะแต่ละคนต้องมีรองเท้ามากกว่า 5 คู่เป็นต้นไปแน่นอน ยิ่งถ้าเป็นคุณผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นด้วยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูง รองเท้าแตะ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าคัชชู รับรองว่ามีเป็น 10-20 คู่ แน่ ๆ ใช่ไหมคะ ซึ่งสินค้าที่วางขายตามร้านค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น แบบชั้นวางขนาดกะทัดรัด, แบบเป็นตู้รองเท้า, แบบที่ปรับความกว้างความยาวได้, แบบชั้นวางเปิดโล่งและอื่น ๆ อีกหลายรูปแบบ นอกจากนั้นเรื่องดีไซน์ที่แตกต่างกันแล้ว ชั้นวางรองเท้าเหล่านั้นยังมีราคาที่ลดหลั่นกันไปตามแต่วัสดุที่ใช้, ขนาด, รูปแบบการใช้ ฯลฯ ซึ่งมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยต้น ๆ ไปจนถึงหลักพันบาทขึ้นไปค่ะในบทความครั้งนี้เราจึงจะมาวิธีแนะนำวิธีเลือกซื้อชั้นวางรองเท้าเพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะกับการใช้งาน ทั้งในด้านความสวยงามและในแง่ของคุณสมบัติที่ควรต้องคำนึงถึง เช่น การระบายอากาศ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับชั้นวางรองเท้ายอดนิยมมาแนะนำให้แก่ทุกคนกันด้วย ดังนั้นเชิญชวนทุกคนมามาร่วมค้นหาชั้นวางรองเท้าเจ๋ง ๆ ราคาโดนใจไปไว้ใช้กันนะคะ!
  ของใช้ในบ้าน
  3,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดพกพา
  10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดพกพา
  เครื่องประดับเป็นสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนอาจจะขาดไม่ได้เลยเวลาแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นแหวน, สร้อยคอ, ต่างหู หรือนาฬิกาข้อมือ บางคนมีเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก บางคนเวลาไปเที่ยวก็ต้องพกเครื่องประดับไปเปลี่ยนให้เข้ากับชุดในแต่ละวัน และคงมีเครื่องประดับชิ้นโปรดที่อยากจะเก็บไว้อย่างดี ไม่ให้ชำรุด บุบสลาย หรือตกหล่นหายไป ดังนั้นการมีกล่องใส่เครื่องประดับหรือกล่องเก็บเครื่องประดับก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องประดับในทุก ๆ วัน เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้หาเครื่องประดับได้ง่ายขึ้น แต่ยังเป็นการดูแลรักษาเครื่องประดับให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นได้ด้วยในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกกล่องใส่เครื่องประดับมาฝากเพื่อเป็นแนวทางซึ่งเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเครื่องประดับอยู่แต่ยังไม่มีที่เก็บ และผู้ที่กำลังสนใจจะซื้อกล่องเก็บเครื่องประดับอยู่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนดี และทางทีมงานยังมี 10 อันดับกล่องใส่เครื่องประดับแบบที่ใช้ที่บ้านและแบบพกพามาแนะนำให้เพื่อน ๆ เก็บไว้เป็นตัวเลือกอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกหมอนอิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกหมอนอิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมคะ? ไม่ว่าจะหาของตกแต่งมาใส่เพิ่ม จะย้ายเฟอร์นิเจอร์ หรือจะเอารูปภาพมาติด ก็ยังรู้สึกว่าห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกของคุณไม่มีอะไรโดดเด่น มองดูแล้วก็ยังน่าเบื่อ นั่นอาจเป็นเพราะโซฟาของคุณขาดสิ่งที่โดดเด่น ทำให้ดูธรรมดาและเรียบง่ายจนเกินไป ไม่มีอะไรสะดุดตา ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะมีคำถามว่า แล้วอะไรล่ะที่จะทำให้โซฟาดูโดดเด่นและน่าสนใจขึ้นมาได้?หลายคนอาจนึกไม่ถึงว่า หมอนอิงนี่แหละที่สามารถเสริมห้องนั่งเล่นของเราให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ เพียงแค่เลือกให้เข้ากับบรรยากาศ ตัวโซฟาและเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ก็จะสามารถทำให้ห้องของเราดูมีเสน่ห์และไม่น่าเบื่ออีกต่อไป นอกจากนี้ เรายังสามารถเปลี่ยนลุคห้องได้อย่างไม่จำกัดด้วยการเปลี่ยนปลอกหมอนอีกด้วย เพราะปลอกหมอนนั้นมีมากมายหลายแบบให้เราเลือกเลย ว่าแต่แบบไหนดีล่ะ ที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้ห้องของเราดูสวยสะดุดตา วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบและเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกปลอกหมอนมาแชร์ให้ทุกคนเลยค่ะ ไปติดตามกันเลยดีกว่า!
  ของใช้ในบ้าน
  1,412 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “พรม” ถือเป็นของแต่งบ้านที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามและดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ บ้านมักจะหลีกเลี่ยงการใช้พรมเพราะเป็นกังวลในเรื่องของการทำความสะอาด เนื่องจากพรมบางประเภทไม่สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อยหรืออาจมีความยุ่งยากในการซัก จึงทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค ฝุ่นละออง เส้นผมหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านด้วยพรมก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีพรมที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่ายมาวางขายกันมากมาย ไม่ว่าจะซักด้วยมือ หรือซักด้วยเครื่องซักผ้า ก็จะช่วยให้พรมของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างง่าย ๆอย่างไรก็ตาม พรมที่วางขายกันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้านของเรา วันนี้ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมแบบที่ซักได้ง่ายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับพรมแบบซักได้ที่น่าสนใจและยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  2,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องเก็บเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องเก็บเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน สาว ๆ ส่วนใหญ่ต่างต้องแต่งหน้าและดูแลผิวพรรณเพื่อเสริมความมั่นใจหรือเปลี่ยนลุคให้ตัวเองดูดีขึ้นอยู่เสมอ ทำให้บนโต๊ะเครื่องแป้งจึงมีทั้งครีมบำรุง เครื่องสำอาง และอุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ วางอยู่มากมาย หลาย ๆ คนจึงอาจประสบปัญหาเวลาแต่งหน้า ซึ่งก็คือ หาของที่ต้องการใช้ไม่เจอเป็นประจำ เนื่องจากบริเวณหน้าโต๊ะเครื่องแป้งมีของอยู่เต็มไปหมด บทความในวันนี้ เราจึงตั้งใจมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่จะมาเป็นตัวช่วยให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเก็บอุปกรณ์การแต่งหน้าได้อย่างเรียบร้อยและเป็นระเบียบมากขึ้น เพื่อที่เวลาใช้งานจะได้หยิบออกมาได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว สิ่งนั้นคือ "กล่องเก็บเครื่องสำอาง" นี่เองค่ะ แต่เนื่องจากในท้องตลาดมีกล่องเก็บเครื่องสำอางหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ดังนั้น ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ เรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าว่า ควรซื้อรูปแบบไหนถึงจะเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  1,027 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โรคเหงือกอักเสบ เป็นโรคร้ายที่จะทำลายเนื้อเยื่อบริเวณเหงือก ทำให้คุณรู้สึกเจ็บเหงือก เหงือกบวม มีเลือดออก มีกลิ่นปาก และอาจทำให้ฟันโยกได้โดยเราไม่รู้ตัว อาการเหล่านี้หากปล่อยเอาไว้โดยไม่ทำการรักษาจะยิ่งทำให้ทวีความรุนแรงขึ้น อีกทั้งยังอาจทำให้รักษาได้ยากขึ้นอีกด้วย ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคเหงือกอักเสบ และเพื่อเป็นการดูแลสุขภาพช่องปากในระยะยาว การเลือกใช้ยาสีฟันที่ช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้จึงเป็นวิธีที่ทุกคนสามารถทำกันเองได้ที่บ้านครับแต่ในปัจจุบันนี้มียาสีฟันมากมายหลายชนิดที่วางขายอยู่ ซึ่งคุณอาจเกิดความสับสนว่าควรเลือกยาสีฟันยี่ห้อไหน หรือสูตรไหนดี เพื่อที่จะป้องกันโรคเหงือกอักเสบใช่ไหมครับ ดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ โดยอาศัยคุณสมบัติในการจัดการกับโรคเหงือกอักเสบ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ของยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไว้ให้ทุกคนได้พิจารณาด้วยครับ เชื่อว่าหากคุณผู้อ่านได้อ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถป้องกันตัวเองจากโรคเหงือกอักเสบ และเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบได้อย่างใจต้องการครับ !
  ของใช้ในบ้าน
  948 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงการวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อช่วยสังเกตอาการโดยไม่พูดถึง"เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล" ก็คงจะไม่ได้ เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้เป็นผู้ช่วยตัวสำคัญที่ทำให้เราสามารถวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อช่วยประเมินสุขภาพและวิเคราะห์อาการจากภาพรวมได้ โดยเฉพาะโรคโควิด-19 ในปัจจุบันนี้ ซึ่งอาจจะต้องมอนิเตอร์ผ่านการวัดอุณหภูมิร่างกายเอาและเพื่อให้เราสามารถรับรู้ความผิดปกติของร่างกายในเบื้องต้นได้ ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกเทอร์โมมิเตอร์ที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ พร้อมกับ 10 อันดับเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัลยอดนิยม จากหลากหลายผู้ผลิตทั้ง Beurer, OMRON, Microlife, TERUMO ฯลฯ ที่ผู้ใช้ต่างการันตีถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพ ซึ่งบอกได้เลยว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  4,854 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซับน้ำได้ดี แห้งไว
  10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซับน้ำได้ดี แห้งไว
  อีกหนึ่งของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้าน นั่นก็คือ "ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนู" โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นเมื่อผ้าเช็ดตัวเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าเช็ดตัวที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดี มีความหนาที่พอเหมาะ แต่ทว่าผ้าเช็ดตัวนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าขนหนูผ้าฝ้าย ผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์ รวมทั้งปัจจุบันนี้หลายผู้ผลิตต่างเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เข้ามาเพื่อให้มีจุดเด่นเพิ่มขึ้น ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดีแต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของคุณ พร้อมกันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับผ้าเช็ดตัวที่น่าสนใจมาเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ด้วยนะคะ ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,614 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทิ้งสะดวก ไม่ต้องสัมผัสสิ่งสกปรก
  10 อันดับ ถังขยะอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทิ้งสะดวก ไม่ต้องสัมผัสสิ่งสกปรก
  แน่นอนว่า ทุกคนจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องสุขอนามัยภายในบ้านเป็นอันดับต้น ๆ อยู่แล้ว แต่ในการทำความสะอาดขยะภายในบ้านนั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ชวนให้รู้สึกดีสักเท่าไร เนื่องจากขยะมูลฝอยเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกและเชื้อโรค หลายคนจึงพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับถังขยะ หรือเกิดไอเดียในการหันมาใช้งาน "ถังขยะอัจฉริยะ" กันมากขึ้น เพราะฟังก์ชันที่โดดเด่นอย่าง "การเปิด-ปิดฝาถังขยะอัตโนมัติ" โดยใช้วิธีตรวจจับการเคลื่อนไหวผ่านเซ็นเซอร์ ซึ่งทำให้คุณไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับตัวถังขยะหรือฝาถังขยะโดยตรงอีกต่อไป ส่งผลให้ห่างไกลเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้นั่นเองครับและในปัจจุบันนี้ มีถังขยะอัจฉริยะวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น ซึ่งมีความแตกต่างกันทั้งในด้านคุณสมบัติและประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนไม่มั่นใจที่จะทำการเลือกซื้อด้วยตนเอง ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกถังขยะอัจฉริยะ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อได้ด้วยตนเองอย่างมั่นใจ ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับการแนะนำถังขยะอัจฉริยะทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อที่เราภูมิใจนำเสนอ เช่น HAFELE, Homie, NineStars และอื่น ๆ โดยใช้รูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยครับ !
  ของใช้ในบ้าน
  267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า เราใช้เวลาไปกับการนอนเท่ากับ 1 ส่วน 3 ของเวลาทั้งวัน และนอกจากการนอนจะเป็นเวลาที่ร่างกายจะได้พักผ่อนแล้ว ยังเป็นเวลาที่ร่างกายจะได้พัฒนาระบบประสาท อารมณ์ ความจำ และควบคุมฮอร์โมนให้อยู่ในระดับปกติอีกด้วย ดังนั้น การนอนหลับจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทุกคน แต่เนื่องจากในปัจจุบัน หลายคนพบเจอกับปัญหานอนไม่หลับหรือมีอาการปวดเมื่อยคอหลังจากตื่นนอน นั่นอาจเป็นเพราะเราเลือกใช้หมอนที่ไม่เหมาะสมค่ะ !ด้วยเหตุนี้ ทำให้หลายคนหันมาสนใจ 'หมอนเพื่อสุขภาพ' กันมากขึ้น แต่เนื่องจากหมอนสุขภาพที่วางจำหน่ายอยู่ก็มีหลากหลายรูปแบบและมีราคาที่สูงกว่าหมอนทั่วไป รวมทั้งหลายคนยังไม่แน่ใจว่าซื้อมาใช้แล้วจะดีจริงหรือไม่ ทำให้ยังไม่กล้าตัดสินใจซื้อ ในวันนี้เราจึงได้นำรายละเอียดการเลือกหมอนเพื่อสุขภาพมาฝากทุกคน พร้อมทั้ง 10 อันดับ หมอนเพื่อสุขภาพ คุณภาพดีจากหลายแบรนด์ ที่จะช่วยให้คุณหลับสบายและหลับสนิทยิ่งขึ้น รวมทั้งบางรุ่นยังช่วยลดอาการนอนกรน ลดอาการภูมิแพ้ และปรับอุณหภูมิในร่างกายเพื่อความผ่อนคลายได้อีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  160 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  54,698 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  76,604 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  27,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  40,955 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  41,912 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  63,895 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะจะเป็นช่วงที่ร่างกายและสมองของเราจะได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟู ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เรานอนหลับสบายนั้นก็มีมากมายหลายอย่าง แต่สิ่งที่หลาย ๆ คนอาจนึกไม่ถึงก็คือ "ปลอกหมอน" นี่เองค่ะ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะให้ความสำคัญกับขนาดและลักษณะของหมอนที่ช่วยให้นอนหลับสบายอย่างเดียวโดยที่ไม่ได้ใส่ใจในเรื่องของปลอกหมอนเลย แต่อันที่จริงแล้ว ปลอกหมอนก็เหมือนกับผ้าปูที่นอน ที่ร่างกายและใบหน้าของเราจะต้องสัมผัสโดยตรงเวลานอน เราจึงต้องเลือกปลอกหมอนที่มีคุณภาพ เพื่อช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายมากขึ้น แต่เนื่องจากปลอกหมอนในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับการเลือกปลอกหมอน พร้อมแนะนำสินค้าจากหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin Santas และ Pasaya มาฝากกัน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  26 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่