• 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์ 1
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์ 2
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์ 3
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์ 4
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์ 5

10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์

เชื่อว่าทุกคนน่าจะทราบถึงประโยชน์ของ “นม” กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะผลิตภัณฑ์นมจัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เสริมสร้างพัฒนาการและกล้ามเนื้อ, เพิ่มสารอาหารที่จำเป็นบำรุงกระดูก เป็นต้น ในปัจจุบัน มีนมพร้อมดื่มออกมาในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งมีหลากหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย ซึ่งรสที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดก็คือ นมรสจืด เพราะเป็นรสที่ดื่มง่าย นอกจากนี้ ยังนำมาใช้ประกอบอาหาร เครื่องดื่ม หรือทำเบเกอรี่ได้อีกด้วย


บทความในวันนี้ เราจึงขอหยิบยกข้อมูลเกี่ยวกับนม UHT รสจืดมาแบ่งปันให้ทุกคนอ่านกันโดยเฉพาะเลยว่า นม UHT มีประโยชน์อย่างไรและเหมาะสำหรับคนวัยไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อนม UHT รสจืดที่มีรสชาติร่อยและให้ประโยชน์แก่ร่างกาย อีกทั้งยังมี 10 อันดับ นม UHT รสจืด ที่ผู้คนส่วนมากนิยมบริโภคกันด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปอ่านเนื้อหาของเรากันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-06-2021
 • 27,089 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

นม UHT ต่างจากนมประเภทอื่นอย่างไร ?

นม UHT ต่างจากนมประเภทอื่นอย่างไร ?

นมพร้อมดื่มในปัจจุบันนั้นแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกัน คือ นมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk), นม UHT (Utra High Temperature Milk) และนมสเตอริไลซ์ (Sterilized Milk) ซึ่งนมสดพร้อมดื่มแต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของกรรมวิธีการฆ่าเชื้อและอุณหภูมิความร้อนที่ใช้, คุณค่าทางโภชนาการ, ระยะเวลาในการเก็บรักษา เป็นต้น 


 • นมพาสเจอร์ไรซ์เป็นนมที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูง และมีสารอาหารใกล้เคียงกับนมโคสดมากที่สุดค่ะ แต่มีระยะเวลาในการเก็บรักษาที่สั้นกว่านมสดพร้อมดื่มชนิดอื่น โดยจะใช้อุณหภูมิในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคอยู่ที่ 72 - 73 องศาเซลเซียส เป็นระยะเวลาประมาณ 15 วินาทีค่ะ  

 • นมสเตอริไลซ์จะมีความสดน้อยกว่านมพาสเจอร์ไรซ์ แต่คุณภาพของน้ำนมมีการเปลี่ยนแปลงน้อยกว่า สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานกว่า 1 ปี เนื่องจากผ่านกระบวนการสเตอริไลซ์ที่ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรค รวมไปถึงจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดการเน่าเสียด้วยอุณหภูมิ 118 องศาเซลเซียสนานถึง 12 นาทีค่ะ

 • นม UHT มีกรรมวิธีการผลิตที่จะคงรสชาติ กลิ่นและสีของนมเอาไว้ โดยจะสูญเสียคุณค่าทางสารอาหารเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากใช้อุณหภูมิประมาณ 135 - 150 องศาเซลเซียสในการกำจัดจุลินทรีย์เป็นระยะเวลา 2 - 3 วินาที จึงทำให้คุณสามารถเก็บรักษานมชนิดนี้ไว้ได้ประมาณ 6 - 9 เดือนเลยค่ะ


นอกจากนี้ นม UHT ยังปราศจากสารสังเคราะห์ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีเพียงสารแต่งกลิ่นและสีที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา (อย.) แล้วเท่านั้น ทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย และเสริมสร้างพัฒนาการให้แก่เด็กได้ดี เช่น โปรตีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส และวิตามินต่าง ๆ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นม UHT นั้น เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป เพราะระบบลำไส้ของเด็กเล็กยังไม่สามารถย่อยโปรตีนในนมประเภทนี้ได้ค่ะ

นมรสจืดดีอย่างไร ?

นมรสจืดดีอย่างไร ?

ถึงแม้ว่านม UHT ในปัจจุบันจะมีรสชาติที่หลากหลาย เช่น รสช็อกโกแลต หรือรสหวาน ที่หลาย ๆ คนชอบดื่ม แต่ถ้าคุณต้องการคุณประโยชน์จากสารอาหารที่มีอยู่ในนมอย่างเต็มที่ เราขอแนะนำ “นมรสจืด” เลยค่ะ เนื่องจากมีการวิจัยออกมาแล้วว่า นมรสจืดจะให้สารอาหารที่มากกว่าหากเทียบกับนมที่มีการปรุงแต่งรสชาติอื่น ๆ เช่น นมรสหวานที่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการฟันผุในเด็ก ในทางกลับกัน นมรสจืดจะช่วยเสริมความแข็งแรงของฟันได้ดี แถมยังช่วยลดพฤติกรรมติดหวานและโรคอ้วนอีกด้วยนะคะ

วิธีการเลือกนม UHT รสจืด

แม้ว่านมอาจจะดูเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลือกซื้อได้ง่าย โดยสามารถเลือกได้จากรสชาติหรือความชอบของผู้ดื่ม แต่จริง ๆ แล้วการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งรสชาติอร่อย ปลอดภัย มีคุณภาพ และได้รับประโยชน์จากสารอาหารสูงสุดนั้น มีวิธีการเลือกง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถนำไปใช้ได้ดังนี้ค่ะ

เลือกนม UHT รสจืดให้เหมาะสมกับความต้องการแต่ละช่วงวัย

เลือกนม UHT รสจืดให้เหมาะสมกับความต้องการแต่ละช่วงวัย

ถึงแม้ว่านมจะเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพของคนทุกเพศทุกวัย แต่เพื่อให้ร่างกายในแต่ละช่วงอายุได้รับสารอาหารจากนมที่เพียงพอ ก็ควรจะเลือกดื่มนมให้เหมาะสมกับช่วงวัยด้วยนะคะ


 • วัยเด็ก เป็นวัยที่ต้องการการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่สมวัย เราจึงขอแนะนำให้เด็กช่วงวัยนี้ดื่มนมโครสจืดหรือนมที่ไม่มีสารปรุงแต่ง เพราะมีแหล่งพลังงานไขมันที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและวิตามินได้ดีค่ะ อีกทั้งยังมีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน และสามารถช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันอีกด้วยค่ะ

 • วัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ ควรเลือกนมที่ลดปริมาณไขมันและพลังงาน เพื่อช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และสร้างความหนาแน่นของมวลกระดูกค่ะ เช่น “นมพร่องมันเนย” หรือ “นมขาดมันเนย” ที่มีแคลเซียมและโปรตีนสูง นอกจากนี้ ยังควรหลีกเลี่ยงนมรสหวาน เพราะมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานและโรคอ้วนได้ เพราะหากได้รับน้ำตาลมากเกินไปในช่วงวัยนี้ ร่างกายก็อาจจะไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีพอนั่นเองค่ะ

เลือกนม UHT รสจืดที่มีสารอาหารเพิ่มเติม

เลือกนม UHT รสจืดที่มีสารอาหารเพิ่มเติม

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า ในแต่ละช่วงวัยก็ต้องการสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราควรเลือกซื้อนมโดยเน้นสารอาหารที่เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละวัย 


ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการให้เด็ก ๆ ดื่มนม ก็อาจจะเลือกนมที่เน้นสารอาหารจำพวก DHA (Docosahexaenoic Acid), โอเมก้า 3, 6, 9 (Omega 3, 6, 9), โคลีน (Choline) และลูทีน (Lutein) เพราะเป็นสารอาหารที่จำเป็นในการพัฒนาสมองของเจ้าตัวน้อยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือหากต้องการซื้อนมให้กับผู้สูงอายุ ควรเลือกนมที่มีแคลเซียม (Calcium) และวิตามินดี (Vitamin D) ที่เข้มข้น รวมถึงมีปริมาณไขมันน้อย เพื่อบำรุงกระดูกของผู้สูงวัยไม่ให้เกิดภาวะดูกพรุนและโรคเบาหวาน เป็นต้น

ตรวจสอบวันหมดอายุของนม UHT รสจืดก่อนตัดสินใจซื้อ

ตรวจสอบวันหมดอายุของนม UHT รสจืดก่อนตัดสินใจซื้อ

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก่อนจะตัดสินใจซื้อนม คือ อย่าลืมตรวจสอบวันหมดอายุเสียก่อน โดยวันหมดอายุนี้มักจะระบุอยู่ด้านบนหรือใต้กล่องนมแทบทุกยี่ห้ออยู่แล้ว และควรซื้อปริมาณให้พอดีกับความต้องการของคนในบ้าน เพื่อที่จะสามารถบริโภคให้หมดได้ภายในระยะเวลาที่นมยังไม่หมดอายุด้วยนะครับ


อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบตัวเลขวันหมดอายุที่ระบุบนบรรจุภัณฑ์ก็ไม่อาจการันตีได้ถึงความปลอดภัยของนมเสมอไป คุณควรตรวจสอบแพ็กเกจของสินค้าดูด้วยว่า มีจุดที่ชำรุด ฉีกขาดหรืออยู่ในสภาพสมบูรณ์หรือไม่ แต่หากผลิตภัณฑ์อยู่ในสภาพที่ดี อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่สามารถตรวจสอบว่านมกล่องนั้นยังสามารถดื่มได้หรือไม่ คือ ให้ตรวจสอบที่กลิ่น เนื้อสัมผัส หรือรสชาติเพียงเล็กน้อย เพราะหากนมหมดอายุแล้ว จะมีแบคทีเรียที่ทำให้นมจับตัวเป็นก้อน เปลี่ยนเป็นสีเหลืองและมีกลิ่นเปรี้ยวนั่นเองครับ

เลือกนม UHT รสจืดที่มีจำหน่ายในเซเว่น เพื่อความสะดวก

เซเว่น-อีเลฟเว่น (7-Eleven) เป็นชื่อของร้านสะดวกซื้อที่มีแฟรนไชส์กระจายอยู่ทั่วทั้งโลก โดยที่ประเทศไทยเองก็เป็นประเทศที่มีสาขาของร้านสะดวกซื้อนี้ทั่วทั้งประเทศ ซึ่งสาขาแรกในประเทศไทยเกิดขึ้นโดยบริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ในปี พ.ศ. 2532 ตั้งอยู่ที่ซอยพัฒน์พงศ์ค่ะ


จุดเด่นของเซเว่นคือ เป็นร้านสะดวกซื้อที่เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีสิ่งของวางจำหน่ายอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การเรียน, อุปกรณ์สำนักงาน, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว, เครื่องสำอาง, บริการชำระค่าน้ำค่าไฟ. อาหาร, เครื่องดื่มต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น น้ำเปล่า, น้ำอัดลม, กาแฟ, วิตามินเกลือแร่ รวมไปถึงนม UHT รสจืดด้วยค่ะ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้คุณสามารถซื้อสิ่งของที่คุณต้องการได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ 

10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์

หลังจากที่เราได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับนมกันมาพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาของการเลือกซื้อนม UHT รสจืด ที่เปี่ยมไปด้วยประโยชน์ และยังสามารถดื่มได้ทุกวัยกันแล้วค่ะ โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับนม UHT รสจืดยอดนิยมและมีคุณภาพมาไว้ให้คุณลองเลือกดูกัน จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย !

10
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%
สารอาหารแคลเซียม
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ200 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
9
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%
สารอาหารแคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตามินบี 12, ฟอสฟอรัส, โปรตีน
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
8
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%
สารอาหารลูทีน, โคลีน, วิตามินเอ, วิตามินบี 12, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน48 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
7
ส่วนประกอบ (นม)นมผงพร่องมันเนย 4.73%
สารอาหารแคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตาิมนซี, วิตามินดี, วิตามินอี, กรดโฟลิค, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
6
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 12%
สารอาหารแคลเซียม, วิตามินบี 12, วิตามินซี, โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม3 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
5
ส่วนประกอบ (นม)นมผงขาดมันเนย 11%
สารอาหารแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, คอลลาเจน, สังกะสี, โปรตีน, แมกนีเซียม, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินซี, วิตามินดี, วิตามินอี
ช่วงวัยที่เหมาะสมวัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ
ปริมาณ125 ml
จำนวน48 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
4
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%
สารอาหารโปรตีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, วิตามินบี 2, วิตามินบี 12, ไอโอดีน
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ225 ml
จำนวน6 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
3
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 56%
สารอาหารDHA, ฟอสฟอรัส, แคลเซียม, วิตามินเอ, วิตามินบี 12, วิตามินซี, วิตามินดี, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
2
ส่วนประกอบ (นม)นมผง 7%
สารอาหารDHA, MFGM, โคลีน, สังกะสี, วิตามินเอ, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินซี, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน24 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
1
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%
สารอาหารวิตามินบี 2, วิตามินบี 12. แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม3 ปีขึ้นไป
ปริมาณ225 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น

ตารางเปรียบเทียบนม UHT รสจืด

รูปสินค้า
1
Foremost นม UHT รสจืด 1

Foremost

2
Enfagrow นม UHT รสจืด สูตร 3 A+ Superior 1

Enfagrow

3
Hi Q นม UHT รสจืด 1+ Prebio ProteQ สูตร 3 1

Hi Q

4
Dutch Mill นม UHT รสจืด Selected 1

Dutch Mill

5
Anlene นม UHT รสจืด สูตรแคลเซียมเข้มข้น ไขมัน 0% 1

Anlene

6
Dumex นม UHT รสจืด Dugro All N One 1

Dumex

7
Carnation นม UHT รสจืด Smart Go 1

Carnation

8
Dutch Mill นม UHT รสจืด Gen i 1

Dutch Mill

9
Nongpho นม UHT รสจืด 1

Nongpho

10
Thai-Denmark นม UHT รสจืด 1

Thai-Denmark

ชื่อสินค้า

นม UHT รสจืด

นม UHT รสจืด สูตร 3 A+ Superior

นม UHT รสจืด 1+ Prebio ProteQ สูตร 3

นม UHT รสจืด Selected

นม UHT รสจืด สูตรแคลเซียมเข้มข้น ไขมัน 0%

นม UHT รสจืด Dugro All N One

นม UHT รสจืด Smart Go

นม UHT รสจืด Gen i

นม UHT รสจืด

นม UHT รสจืด

คุณสมบัติ

ผลิตจากนมโคแท้คุณภาพพรีเมียม 100% สารอาหารอัดแน่น

นม UHT รสจืดยี่ห้อเดียวที่มี MFGM หาซื้อได้ง่ายตามเซเว่น

รสชาติดี มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง

มีไอโอดีนและฟอสฟอรัส ผลิตจากนมโคเกรดคัดสรรอย่างดี

ไขมัน 0% มีคอลลาเจนและแคลเซียมสูง มีส่วนช่วยบำรุงข้อต่อ

สารอาหารสำคัญ 5 ชนิด อร่อยถูกปาก ส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย

ดื่มได้ตั้งแต่อายุ 1 ปีขึ้นไป อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลาย

มีลูทีนจากผงกีวีสกัด บำรุงสายตา เหมาะสำหรับเด็กยุคดิจิทัล

ช่วยบำรุงสมองและการเต้นของหัวใจ หอมมัน ดีต่อสุขภาพ

ใช้น้ำนมโคแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมจากนมผง มีแคลเซียมสูง

ราคาเริ่มต้น394 บาท584 บาท659 บาท66 บาท672 บาท408 บาท339 บาท456 บาท360 บาท310 บาท
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%นมผง 7%นมโค 56%นมโค 100%นมผงขาดมันเนย 11%นมโค 12%นมผงพร่องมันเนย 4.73%นมโค 100%นมโค 100%นมโค 100%
สารอาหารวิตามินบี 2, วิตามินบี 12. แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9DHA, MFGM, โคลีน, สังกะสี, วิตามินเอ, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินซี, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9DHA, ฟอสฟอรัส, แคลเซียม, วิตามินเอ, วิตามินบี 12, วิตามินซี, วิตามินดี, โอเมก้า 3, 6, 9โปรตีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, วิตามินบี 2, วิตามินบี 12, ไอโอดีนแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, คอลลาเจน, สังกะสี, โปรตีน, แมกนีเซียม, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินซี, วิตามินดี, วิตามินอีแคลเซียม, วิตามินบี 12, วิตามินซี, โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, โอเมก้า 3, 6, 9แคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตาิมนซี, วิตามินดี, วิตามินอี, กรดโฟลิค, โอเมก้า 3, 6, 9ลูทีน, โคลีน, วิตามินเอ, วิตามินบี 12, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9แคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตามินบี 12, ฟอสฟอรัส, โปรตีนแคลเซียม
ช่วงวัยที่เหมาะสม3 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไปวัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ3 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ225 ml180 ml180 ml225 ml125 ml180 ml180 ml180 ml180 ml200 ml
จำนวน36 กล่อง24 กล่อง36 กล่อง6 กล่อง48 กล่อง36 กล่อง36 กล่อง48 กล่อง36 กล่อง36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
ลิงค์สินค้า

วิธีการเก็บรักษานมกล่อง UHT

วิธีการเก็บรักษานมกล่อง UHT

อย่างที่เราทราบกันดีว่า การเก็บรักษานมที่ถูกวิธีจะช่วยรักษาคุณภาพและยืดระยะเวลาในการเก็บรักษาได้ยาวนานขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้ว นม UHT ที่ยังไม่เปิดใช้ จะสามารถอยู่ในอุณหภูมิห้องปกติได้นานถึง 6 - 9 เดือน และคุณจำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด 


แต่ถ้าหากคุณเปิดแล้วดื่มนมนั้นไม่หมดจริง ๆ ให้นำนมกล่องนั้นไปแช่ในตู้เย็นและควรดื่มให้หมดโดยเร็วที่สุดค่ะ เนื่องจากถ้าคุณเผลอนำนมที่หมดอายุมาบริโภค อาจจะทำให้เกิดอาการปวดท้องหรือท้องเสียได้ ดังนั้น เพื่อคงรสชาติที่อร่อยและคุณภาพของนม UHT ไว้ รวมถึงเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ อย่าลืมเก็บรักษานมให้ถูกวิธีด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

นม UHT รสจืด เป็นนมพร้อมดื่มอีกหนึ่งชนิดที่ผู้คนต่างนิยมเลือกซื้อกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีสี กลิ่น และรสชาติที่ยังคงเดิม อีกทั้งยังสูญเสียคุณค่าทางสารอาหารเพียงเล็กน้อย และเพียงแค่คุณเลือกนมให้เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละช่วงวัย โดยเน้นการเลือกซื้อนมที่มีสารอาหารที่ให้คุณประโยชน์เพิ่มเติมต่อร่างกาย ก็จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากนมจืดเต็ม ๆ แล้วค่ะ สุดท้ายนี้ อย่าลืมที่จะตรวจสอบวันหมดอายุของนม UHT รสจืดก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,963 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  79,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,680 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทําไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้ทั้งซอฟต์เสิร์ฟสำหรับโคน และเจลาโต้
  10 อันดับ เครื่องทําไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้ทั้งซอฟต์เสิร์ฟสำหรับโคน และเจลาโต้
  ไอศครีม คือ เมนูของหวานยอดนิยมที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่หวาน เย็น อร่อยและรับประทานง่าย ทำให้ของหวานชนิดนี้เป็นหนึ่งในเมนูโปรดสำหรับคนทุกเพศทุยวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนมาก ๆ ไอศครีมจะช่วยคลายร้อนและสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม แม้ไอศครีมจะเป็นเมนูที่หาซื้อได้ง่าย แต่ในบางโอกาสเราอาจจะไม่สะดวกที่จะต้องออกไปซื้อ หรือบางคนอาจจะต้องการทำไอศครีมในแบบของตัวเอง รวมถึงอยากริเริ่มทำไอศครีมขาย ดังนั้นจึงมีการพัฒนาอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า เครื่องทำไอศครีม ออกมาเพื่อให้คุณสามารถทำเมนูนี้ได้ด้วยตัวเองที่บ้านและช่วยให้เราสามารถสร้างสรรค์เมนูไอศครีมรูปแบบใหม่ ๆ ออกมาได้อย่างไม่มีขีดจำกัดอีกด้วยแน่นอนว่าเมื่อไอศครีมมีหลากหลายประเภท เครื่องทำไอศครีมจึงมีรูปแบบให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำไอศครีมแบบโถ, แบบอัตโนมัติ, แบบซอฟต์เสิร์ฟ-ฮาร์ดเสิร์ฟ หรือแบบทำไอศครีมผลไม้โดยเฉพาะ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องทำไอศครีมรูปแบบต่าง ๆ พร้อมวิธีการเลือกมาแนะนำกัน สำหรับผู้ที่อยากสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อยง่าย ๆ ที่บ้านหรือเปิดร้านขนาดเล็ก ซึ่งจะมีแบบไหนน่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  484 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่