• 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์ 1
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์ 2
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์ 3
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์ 4
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์ 5

10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์

เชื่อว่าทุกคนน่าจะทราบถึงประโยชน์ของ “นม” กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะผลิตภัณฑ์นมจัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เสริมสร้างพัฒนาการและกล้ามเนื้อ, เพิ่มสารอาหารที่จำเป็นบำรุงกระดูก เป็นต้น ในปัจจุบัน มีนมพร้อมดื่มออกมาในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งมีหลากหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย ซึ่งรสที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดก็คือ นมรสจืด เพราะเป็นรสที่ดื่มง่าย นอกจากนี้ ยังนำมาใช้ประกอบอาหาร เครื่องดื่ม หรือทำเบเกอรี่ได้อีกด้วย


บทความในวันนี้ เราจึงขอหยิบยกข้อมูลเกี่ยวกับนม UHT รสจืดมาแบ่งปันให้ทุกคนอ่านกันโดยเฉพาะเลยว่า นม UHT มีประโยชน์อย่างไรและเหมาะสำหรับคนวัยไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อนม UHT รสจืดที่มีรสชาติร่อยและให้ประโยชน์แก่ร่างกาย อีกทั้งยังมี 10 อันดับ นม UHT รสจืด ที่ผู้คนส่วนมากนิยมบริโภคกันด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปอ่านเนื้อหาของเรากันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
 • 31,772 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

นม UHT ต่างจากนมประเภทอื่นอย่างไร ?

นม UHT ต่างจากนมประเภทอื่นอย่างไร ?

นมพร้อมดื่มในปัจจุบันนั้นแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกัน คือ นมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk), นม UHT (Utra High Temperature Milk) และนมสเตอริไลซ์ (Sterilized Milk) ซึ่งนมสดพร้อมดื่มแต่ละประเภทจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของกรรมวิธีการฆ่าเชื้อและอุณหภูมิความร้อนที่ใช้, คุณค่าทางโภชนาการ, ระยะเวลาในการเก็บรักษา เป็นต้น 


 • นมพาสเจอร์ไรซ์เป็นนมที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูง และมีสารอาหารใกล้เคียงกับนมโคสดมากที่สุดค่ะ แต่มีระยะเวลาในการเก็บรักษาที่สั้นกว่านมสดพร้อมดื่มชนิดอื่น โดยจะใช้อุณหภูมิในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคอยู่ที่ 72 - 73 องศาเซลเซียส เป็นระยะเวลาประมาณ 15 วินาทีค่ะ  

 • นมสเตอริไลซ์จะมีความสดน้อยกว่านมพาสเจอร์ไรซ์ แต่คุณภาพของน้ำนมมีการเปลี่ยนแปลงน้อยกว่า สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานกว่า 1 ปี เนื่องจากผ่านกระบวนการสเตอริไลซ์ที่ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรค รวมไปถึงจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดการเน่าเสียด้วยอุณหภูมิ 118 องศาเซลเซียสนานถึง 12 นาทีค่ะ

 • นม UHT มีกรรมวิธีการผลิตที่จะคงรสชาติ กลิ่นและสีของนมเอาไว้ โดยจะสูญเสียคุณค่าทางสารอาหารเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากใช้อุณหภูมิประมาณ 135 - 150 องศาเซลเซียสในการกำจัดจุลินทรีย์เป็นระยะเวลา 2 - 3 วินาที จึงทำให้คุณสามารถเก็บรักษานมชนิดนี้ไว้ได้ประมาณ 6 - 9 เดือนเลยค่ะ


นอกจากนี้ นม UHT ยังปราศจากสารสังเคราะห์ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีเพียงสารแต่งกลิ่นและสีที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา (อย.) แล้วเท่านั้น ทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย และเสริมสร้างพัฒนาการให้แก่เด็กได้ดี เช่น โปรตีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส และวิตามินต่าง ๆ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นม UHT นั้น เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป เพราะระบบลำไส้ของเด็กเล็กยังไม่สามารถย่อยโปรตีนในนมประเภทนี้ได้ค่ะ

นมรสจืดดีอย่างไร ?

นมรสจืดดีอย่างไร ?

ถึงแม้ว่านม UHT ในปัจจุบันจะมีรสชาติที่หลากหลาย เช่น รสช็อกโกแลต หรือรสหวาน ที่หลาย ๆ คนชอบดื่ม แต่ถ้าคุณต้องการคุณประโยชน์จากสารอาหารที่มีอยู่ในนมอย่างเต็มที่ เราขอแนะนำ “นมรสจืด” เลยค่ะ เนื่องจากมีการวิจัยออกมาแล้วว่า นมรสจืดจะให้สารอาหารที่มากกว่าหากเทียบกับนมที่มีการปรุงแต่งรสชาติอื่น ๆ เช่น นมรสหวานที่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการฟันผุในเด็ก ในทางกลับกัน นมรสจืดจะช่วยเสริมความแข็งแรงของฟันได้ดี แถมยังช่วยลดพฤติกรรมติดหวานและโรคอ้วนอีกด้วยนะคะ

วิธีการเลือกนม UHT รสจืด

แม้ว่านมอาจจะดูเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลือกซื้อได้ง่าย โดยสามารถเลือกได้จากรสชาติหรือความชอบของผู้ดื่ม แต่จริง ๆ แล้วการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งรสชาติอร่อย ปลอดภัย มีคุณภาพ และได้รับประโยชน์จากสารอาหารสูงสุดนั้น มีวิธีการเลือกง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถนำไปใช้ได้ดังนี้ค่ะ

เลือกนม UHT รสจืดให้เหมาะสมกับความต้องการแต่ละช่วงวัย

เลือกนม UHT รสจืดให้เหมาะสมกับความต้องการแต่ละช่วงวัย

ถึงแม้ว่านมจะเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพของคนทุกเพศทุกวัย แต่เพื่อให้ร่างกายในแต่ละช่วงอายุได้รับสารอาหารจากนมที่เพียงพอ ก็ควรจะเลือกดื่มนมให้เหมาะสมกับช่วงวัยด้วยนะคะ


 • วัยเด็ก เป็นวัยที่ต้องการการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่สมวัย เราจึงขอแนะนำให้เด็กช่วงวัยนี้ดื่มนมโครสจืดหรือนมที่ไม่มีสารปรุงแต่ง เพราะมีแหล่งพลังงานไขมันที่ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมและวิตามินได้ดีค่ะ อีกทั้งยังมีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน และสามารถช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันอีกด้วยค่ะ

 • วัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ ควรเลือกนมที่ลดปริมาณไขมันและพลังงาน เพื่อช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และสร้างความหนาแน่นของมวลกระดูกค่ะ เช่น “นมพร่องมันเนย” หรือ “นมขาดมันเนย” ที่มีแคลเซียมและโปรตีนสูง นอกจากนี้ ยังควรหลีกเลี่ยงนมรสหวาน เพราะมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานและโรคอ้วนได้ เพราะหากได้รับน้ำตาลมากเกินไปในช่วงวัยนี้ ร่างกายก็อาจจะไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีพอนั่นเองค่ะ

เลือกนม UHT รสจืดที่มีสารอาหารเพิ่มเติม

เลือกนม UHT รสจืดที่มีสารอาหารเพิ่มเติม

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า ในแต่ละช่วงวัยก็ต้องการสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราควรเลือกซื้อนมโดยเน้นสารอาหารที่เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละวัย 


ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการให้เด็ก ๆ ดื่มนม ก็อาจจะเลือกนมที่เน้นสารอาหารจำพวก DHA (Docosahexaenoic Acid), โอเมก้า 3, 6, 9 (Omega 3, 6, 9), โคลีน (Choline) และลูทีน (Lutein) เพราะเป็นสารอาหารที่จำเป็นในการพัฒนาสมองของเจ้าตัวน้อยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือหากต้องการซื้อนมให้กับผู้สูงอายุ ควรเลือกนมที่มีแคลเซียม (Calcium) และวิตามินดี (Vitamin D) ที่เข้มข้น รวมถึงมีปริมาณไขมันน้อย เพื่อบำรุงกระดูกของผู้สูงวัยไม่ให้เกิดภาวะดูกพรุนและโรคเบาหวาน เป็นต้น

ตรวจสอบวันหมดอายุของนม UHT รสจืดก่อนตัดสินใจซื้อ

ตรวจสอบวันหมดอายุของนม UHT รสจืดก่อนตัดสินใจซื้อ

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก่อนจะตัดสินใจซื้อนม คือ อย่าลืมตรวจสอบวันหมดอายุเสียก่อน โดยวันหมดอายุนี้มักจะระบุอยู่ด้านบนหรือใต้กล่องนมแทบทุกยี่ห้ออยู่แล้ว และควรซื้อปริมาณให้พอดีกับความต้องการของคนในบ้าน เพื่อที่จะสามารถบริโภคให้หมดได้ภายในระยะเวลาที่นมยังไม่หมดอายุด้วยนะครับ


อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบตัวเลขวันหมดอายุที่ระบุบนบรรจุภัณฑ์ก็ไม่อาจการันตีได้ถึงความปลอดภัยของนมเสมอไป คุณควรตรวจสอบแพ็กเกจของสินค้าดูด้วยว่า มีจุดที่ชำรุด ฉีกขาดหรืออยู่ในสภาพสมบูรณ์หรือไม่ แต่หากผลิตภัณฑ์อยู่ในสภาพที่ดี อีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่สามารถตรวจสอบว่านมกล่องนั้นยังสามารถดื่มได้หรือไม่ คือ ให้ตรวจสอบที่กลิ่น เนื้อสัมผัส หรือรสชาติเพียงเล็กน้อย เพราะหากนมหมดอายุแล้ว จะมีแบคทีเรียที่ทำให้นมจับตัวเป็นก้อน เปลี่ยนเป็นสีเหลืองและมีกลิ่นเปรี้ยวนั่นเองครับ

เลือกนม UHT รสจืดที่มีจำหน่ายในเซเว่น เพื่อความสะดวก

เซเว่น-อีเลฟเว่น (7-Eleven) เป็นชื่อของร้านสะดวกซื้อที่มีแฟรนไชส์กระจายอยู่ทั่วทั้งโลก โดยที่ประเทศไทยเองก็เป็นประเทศที่มีสาขาของร้านสะดวกซื้อนี้ทั่วทั้งประเทศ ซึ่งสาขาแรกในประเทศไทยเกิดขึ้นโดยบริษัท ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ในปี พ.ศ. 2532 ตั้งอยู่ที่ซอยพัฒน์พงศ์ค่ะ


จุดเด่นของเซเว่นคือ เป็นร้านสะดวกซื้อที่เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีสิ่งของวางจำหน่ายอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การเรียน, อุปกรณ์สำนักงาน, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว, เครื่องสำอาง, บริการชำระค่าน้ำค่าไฟ. อาหาร, เครื่องดื่มต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น น้ำเปล่า, น้ำอัดลม, กาแฟ, วิตามินเกลือแร่ รวมไปถึงนม UHT รสจืดด้วยค่ะ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้คุณสามารถซื้อสิ่งของที่คุณต้องการได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ 

10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี จากนมโคแท้ 100% อร่อย มีประโยชน์

หลังจากที่เราได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับนมกันมาพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาของการเลือกซื้อนม UHT รสจืด ที่เปี่ยมไปด้วยประโยชน์ และยังสามารถดื่มได้ทุกวัยกันแล้วค่ะ โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับนม UHT รสจืดยอดนิยมและมีคุณภาพมาไว้ให้คุณลองเลือกดูกัน จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย !

10
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%
สารอาหารแคลเซียม
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ200 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
9
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%
สารอาหารแคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตามินบี 12, ฟอสฟอรัส, โปรตีน
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
8
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%
สารอาหารลูทีน, โคลีน, วิตามินเอ, วิตามินบี 12, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน48 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
7
ส่วนประกอบ (นม)นมผงพร่องมันเนย 4.73%
สารอาหารแคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตาิมนซี, วิตามินดี, วิตามินอี, กรดโฟลิค, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
6
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 12%
สารอาหารแคลเซียม, วิตามินบี 12, วิตามินซี, โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม3 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
5
ส่วนประกอบ (นม)นมผงขาดมันเนย 11%
สารอาหารแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, คอลลาเจน, สังกะสี, โปรตีน, แมกนีเซียม, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินซี, วิตามินดี, วิตามินอี
ช่วงวัยที่เหมาะสมวัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ
ปริมาณ125 ml
จำนวน48 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
4
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%
สารอาหารโปรตีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, วิตามินบี 2, วิตามินบี 12, ไอโอดีน
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ225 ml
จำนวน6 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
3
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 56%
สารอาหารDHA, ฟอสฟอรัส, แคลเซียม, วิตามินเอ, วิตามินบี 12, วิตามินซี, วิตามินดี, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
2
ส่วนประกอบ (นม)นมผง 7%
สารอาหารDHA, MFGM, โคลีน, สังกะสี, วิตามินเอ, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินซี, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน24 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
1
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%
สารอาหารวิตามินบี 2, วิตามินบี 12. แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9
ช่วงวัยที่เหมาะสม3 ปีขึ้นไป
ปริมาณ225 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น

ตารางเปรียบเทียบนม UHT รสจืด

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Foremost - นม UHT รสจืด
 • Enfagrow - นม UHT รสจืด สูตร 3 A+ Superior
 • Hi Q - นม UHT รสจืด 1+ Prebio ProteQ สูตร 3
 • Dutch Mill - นม UHT รสจืด Selected
 • Anlene - นม UHT รสจืด สูตรแคลเซียมเข้มข้น ไขมัน 0%

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Foremost นม UHT รสจืด 1

Foremost

2
Enfagrow นม UHT รสจืด สูตร 3 A+ Superior 1

Enfagrow

3
Hi Q นม UHT รสจืด 1+ Prebio ProteQ สูตร 3 1

Hi Q

4
Dutch Mill นม UHT รสจืด Selected 1

Dutch Mill

5
Anlene นม UHT รสจืด สูตรแคลเซียมเข้มข้น ไขมัน 0% 1

Anlene

6
Dumex นม UHT รสจืด Dugro All N One 1

Dumex

7
Carnation นม UHT รสจืด Smart Go 1

Carnation

8
Dutch Mill นม UHT รสจืด Gen i 1

Dutch Mill

9
Nongpho นม UHT รสจืด 1

Nongpho

10
Thai-Denmark นม UHT รสจืด 1

Thai-Denmark

ชื่อสินค้า

นม UHT รสจืด

นม UHT รสจืด สูตร 3 A+ Superior

นม UHT รสจืด 1+ Prebio ProteQ สูตร 3

นม UHT รสจืด Selected

นม UHT รสจืด สูตรแคลเซียมเข้มข้น ไขมัน 0%

นม UHT รสจืด Dugro All N One

นม UHT รสจืด Smart Go

นม UHT รสจืด Gen i

นม UHT รสจืด

นม UHT รสจืด

คุณสมบัติ

ผลิตจากนมโคแท้คุณภาพพรีเมียม 100% สารอาหารอัดแน่น

นม UHT รสจืดยี่ห้อเดียวที่มี MFGM หาซื้อได้ง่ายตามเซเว่น

รสชาติดี มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง

มีไอโอดีนและฟอสฟอรัส ผลิตจากนมโคเกรดคัดสรรอย่างดี

ไขมัน 0% มีคอลลาเจนและแคลเซียมสูง มีส่วนช่วยบำรุงข้อต่อ

สารอาหารสำคัญ 5 ชนิด อร่อยถูกปาก ส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย

ดื่มได้ตั้งแต่อายุ 1 ปีขึ้นไป อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลาย

มีลูทีนจากผงกีวีสกัด บำรุงสายตา เหมาะสำหรับเด็กยุคดิจิทัล

ช่วยบำรุงสมองและการเต้นของหัวใจ หอมมัน ดีต่อสุขภาพ

ใช้น้ำนมโคแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมจากนมผง มีแคลเซียมสูง

ราคาเริ่มต้น394 บาท584 บาท659 บาท66 บาท672 บาท408 บาท339 บาท456 บาท360 บาท310 บาท
ส่วนประกอบ (นม)นมโค 100%นมผง 7%นมโค 56%นมโค 100%นมผงขาดมันเนย 11%นมโค 12%นมผงพร่องมันเนย 4.73%นมโค 100%นมโค 100%นมโค 100%
สารอาหารวิตามินบี 2, วิตามินบี 12. แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9DHA, MFGM, โคลีน, สังกะสี, วิตามินเอ, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินซี, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9DHA, ฟอสฟอรัส, แคลเซียม, วิตามินเอ, วิตามินบี 12, วิตามินซี, วิตามินดี, โอเมก้า 3, 6, 9โปรตีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, วิตามินบี 2, วิตามินบี 12, ไอโอดีนแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, คอลลาเจน, สังกะสี, โปรตีน, แมกนีเซียม, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินซี, วิตามินดี, วิตามินอีแคลเซียม, วิตามินบี 12, วิตามินซี, โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, โอเมก้า 3, 6, 9แคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตาิมนซี, วิตามินดี, วิตามินอี, กรดโฟลิค, โอเมก้า 3, 6, 9ลูทีน, โคลีน, วิตามินเอ, วิตามินบี 12, ไอโอดีน, โอเมก้า 3, 6, 9แคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตามินบี 12, ฟอสฟอรัส, โปรตีนแคลเซียม
ช่วงวัยที่เหมาะสม3 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไปวัยผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ3 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป
ปริมาณ225 ml180 ml180 ml225 ml125 ml180 ml180 ml180 ml180 ml200 ml
จำนวน36 กล่อง24 กล่อง36 กล่อง6 กล่อง48 กล่อง36 กล่อง36 กล่อง48 กล่อง36 กล่อง36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
ลิงค์สินค้า

วิธีการเก็บรักษานมกล่อง UHT

วิธีการเก็บรักษานมกล่อง UHT

อย่างที่เราทราบกันดีว่า การเก็บรักษานมที่ถูกวิธีจะช่วยรักษาคุณภาพและยืดระยะเวลาในการเก็บรักษาได้ยาวนานขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้ว นม UHT ที่ยังไม่เปิดใช้ จะสามารถอยู่ในอุณหภูมิห้องปกติได้นานถึง 6 - 9 เดือน และคุณจำเป็นที่จะต้องหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด 


แต่ถ้าหากคุณเปิดแล้วดื่มนมนั้นไม่หมดจริง ๆ ให้นำนมกล่องนั้นไปแช่ในตู้เย็นและควรดื่มให้หมดโดยเร็วที่สุดค่ะ เนื่องจากถ้าคุณเผลอนำนมที่หมดอายุมาบริโภค อาจจะทำให้เกิดอาการปวดท้องหรือท้องเสียได้ ดังนั้น เพื่อคงรสชาติที่อร่อยและคุณภาพของนม UHT ไว้ รวมถึงเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ อย่าลืมเก็บรักษานมให้ถูกวิธีด้วยนะคะ

บทส่งท้าย

นม UHT รสจืด เป็นนมพร้อมดื่มอีกหนึ่งชนิดที่ผู้คนต่างนิยมเลือกซื้อกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีสี กลิ่น และรสชาติที่ยังคงเดิม อีกทั้งยังสูญเสียคุณค่าทางสารอาหารเพียงเล็กน้อย และเพียงแค่คุณเลือกนมให้เหมาะสมกับความต้องการของแต่ละช่วงวัย โดยเน้นการเลือกซื้อนมที่มีสารอาหารที่ให้คุณประโยชน์เพิ่มเติมต่อร่างกาย ก็จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากนมจืดเต็ม ๆ แล้วค่ะ สุดท้ายนี้ อย่าลืมที่จะตรวจสอบวันหมดอายุของนม UHT รสจืดก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  177,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะจากหลายผู้ผลิตที่เป็นที่ติดอกติดใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  138,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  139,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  95,168 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  หากพูดถึงเครื่องดื่มแสนอร่อยที่เป็นที่หนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คน “โกโก้” เป็นชื่อที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ โกโก้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย และยิ่งถ้าเป็นโกโก้สำเร็จรูปก็ยิ่งชงง่าย ดื่มง่ายมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้สำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ จนทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้ยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อยและหอมโดนใจ ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป คุณภาพดีและได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  เครื่องดื่ม
  122,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
  14,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำดื่มส่งถึงบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สั่งซื้อง่าย บริการจัดส่งถึงที่
  10 อันดับ น้ำดื่มส่งถึงบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สั่งซื้อง่าย บริการจัดส่งถึงที่
  น้ำเปล่าเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ เนื่องจากร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำมากกว่า 60 - 70% อีกทั้งภายในเซลล์เม็ดเลือดแดงของเรายังประกอบไปด้วยน้ำมากกว่า 92% เพราะน้ำคือของเหลวที่เป็นตัวกลางในการเกิดปฏิกิริยาเคมีทุกชนิดภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการเมตาบอลิซึม (Metabolism) ระบบขับถ่าย ระบบย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร ระบบเผาผลาญ เป็นต้น ดังนั้น น้ำเปล่าจึงเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิตที่มนุษย์เราขาดไปไม่ได้เลยค่ะ และยิ่งในยุคที่การซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์เป็นที่นิยมกันมากขึ้น บวกกับสถานการณ์ในปัจจุบันที่หลายคนรู้สึกไม่สะดวกใจกับการออกไปจับจ่ายใช้สอยข้างนอก การสั่งน้ำดื่มส่งถึงบ้านผ่านช่องทางออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่หลายคนหันมาใช้บริการ และในวันนี้ เราก็ได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำดื่มส่งถึงบ้าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ น้ำดื่มส่งถึงบ้าน จากสิงห์, น้ำทิพย์, Nestlé, SPRINKLE ฯลฯ ที่ให้บริการส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณ สะดวกสบาย ประหยัดเวลา ทั้งยังได้น้ำดื่มจากแหล่งน้ำธรรมชาติคุณภาพดีมาฝากทุกคนกันอีกด้วย
  เครื่องดื่ม
  78 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่