• 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ กันฝุ่น กันไวรัส 1
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ กันฝุ่น กันไวรัส 2
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ กันฝุ่น กันไวรัส 3
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ กันฝุ่น กันไวรัส 4
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ กันฝุ่น กันไวรัส 5

10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กันน้ำ กันฝุ่น กันไวรัส

ในยุคนี้เราต้องเผชิญกับวิกฤติต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของมลภาวะทางอากาศ อย่างฝุ่น PM 2.5 เชื้อไวรัส หรือแบคทีเรียที่อาจปนเปื้อนมาในอากาศ ส่งผลให้หน้ากากอนามัยมีราคาสูงขึ้นและไม่เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับทุกคน ดังนั้น "หน้ากากผ้า" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการนำมาใช้งานทดแทนหน้ากากอนามัย แม้จะมีประสิทธิภาพไม่เทียบเท่ากันก็ตาม ซึ่งในปัจจุบันมีหน้ากากผ้าถูกผลิตออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมากจากหลากหลายยี่ห้อ จนหลายคนไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อหน้ากากผ้ายี่ห้อไหนหรือรูปแบบใดดีถึงจะมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง


บทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากผ้า พร้อมด้วย "10 อันดับ หน้ากากผ้า" จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มีประสิทธิภาพดี ใช้งานได้จริงและสามารถทางซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้กับคุณครับ โดยเราได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจและพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งาน จะมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ ! 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-06-2022
สารบัญ

ประโยชน์ของหน้ากากผ้า

ประโยชน์ของหน้ากากผ้า

"หน้ากากผ้า" ถูกผลิตมาเพื่อให้สามารถใช้ทดแทน "หน้ากากอนามัย" เนื่องจากสามารถนำหน้ากากชนิดนี้มาซักล้างเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แม้ประสิทธิภาพจะไม่เทียบเท่ากัน แต่ก็สามารถช่วยลดปริมาณการใช้งานหน้ากากอนามัยลงได้ เพื่อให้มีหน้ากากอนามัยเพียงพอต่อกลุ่มบุคคลที่จำเป็นต้องใช้งานมากกว่า โดยเฉพาะ "บุคลากรทางการแพทย์" หรือบุคคลที่อยู่ใน "กลุ่มเสี่ยงว่าจะเป็นโรคร้ายแรง" ซึ่งต้องเผชิญกับสถานการณ์หรือสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่อันตราย ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้จำเป็นต้องใช้หน้ากากอนามัยมากกว่าบุคคลทั่วไปครับ


ปัจจุบันผู้ผลิตหน้ากากผ้าหลายยี่ห้อได้ทำการคิดค้นหน้ากากผ้าชนิดพิเศษให้มีประสิทธิภาพในการป้องกัน แบคทีเรีย ไวรัส ฝุ่นละออง PM 2.5 หรือละอองฝอยจากสารคัดหลั่งต่าง ๆ ที่ออกมาจากร่างกายของมนุษย์ ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย ช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในการใช้งานหน้ากากผ้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยลดปริมาณขยะอันตรายจากหน้ากากอนามัยที่ปนเปื้อนเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจจะแพร่กระจายโดยการทิ้งหน้ากากอนามัยอย่างไม่ถูกวิธีได้อีกด้วยครับ

วิธีการเลือกหน้ากากผ้า

หลังจากที่ได้ทราบถึงประโยชน์ของหน้ากากผ้ากันไปแล้ว อันดับต่อไป เราจะขอแนะนำคุณผู้อ่านให้รู้จักกับวิธีการเลือกหน้ากากผ้า เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้เหมาะสมกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพมากที่สุดครับ 

เลือกหน้ากากผ้าจากชนิดของผ้า

เลือกหน้ากากผ้าจากชนิดของผ้า

สำหรับหน้ากากผ้าที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน คุณควรเลือกชนิดของผ้าที่คุณต้องการนำมาใช้งานด้วยนะครับ ซึ่งในปัจจุบัน หน้ากากผ้ามีการใช้วัสดุหลายชนิดมาก ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้าย (Cotton), ผ้ามัสลิน (Muslin) และผ้าสาลู (Salou)


 • หน้ากากผ้าฝ้าย (Cotton) : มีราคาที่ย่อมเยา หาซื้อได้ง่าย แต่ก็แลกมากับประสิทธิภาพในการป้องกันฝุ่นละออง หรือละอองฝอยจากสารคัดหลั่งที่ออกมาจากร่างกายมนุษย์ได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น จึงอาจจะไม่เหมาะกับการนำมาป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 หรือป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศ

 • หน้ากากผ้ามัสลิน (Muslin) : ในปัจจุบัน ผ้าชนิดนี้ได้ถูกนำมาใช้เป็นวัสดุหลัก เพื่อใช้ในการผลิตหน้ากากผ้ามากยิ่งขึ้น เพราะสามารถป้องกันฝุ่นและละอองฝอยหรือละอองน้ำได้ดีกว่าผ้าฝ้าย ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า โดยสามารถซักล้างเพื่อนำกลับมาใช้ซ้ำได้มากกว่า 100 ครั้งเลยทีเดียวครับ

 • หน้ากากผ้าสาลู (Salou) : ผ้าชนิดนี้ป้องกันอนุภาคขนาดเล็กได้ดีเช่นเดียวกัน แต่ประสิทธิภาพอาจจะไม่เทียบเท่ากับผ้ามัสลิน ดังนั้น หากคุณต้องการเลือกใช้หน้ากากผ้าทั่วไป ควรเลือกหน้ากากผ้าฝ้ายมัสลินหรือผ้าสาลู และต้องตรวจสอบดูให้ดีว่า มีการเย็บติดกันเป็นจำนวน 2 ชั้นขึ้นไปหรือไม่ เพื่อที่จะได้มั่นใจในประสิทธิภาพในการป้องกันที่ดีมากยิ่งขึ้นครับ

เลือกหน้ากากผ้าจากคุณสมบัติเสริม

ถึงแม้จะมีชื่อว่า "หน้ากากผ้า" เหมือนกัน แต่หน้ากากผ้าแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการป้องกันที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น คุณจึงจำเป็นต้องตรวจสอบประสิทธิภาพของหน้ากากผ้าให้ดี เพื่อที่จะได้เลือกใช้งานอย่างถูกต้องครับ

หน้ากากผ้าเคลือบสารสะท้อนน้ำ เพื่อป้องกันสารคัดหลั่งจากผู้อื่น

หน้ากากผ้าเคลือบสารสะท้อนน้ำ เพื่อป้องกันสารคัดหลั่งจากผู้อื่น

นอกจากหน้ากากผ้าทั่วไปแล้ว ในปัจจุบันหน้ากากผ้าที่เคลือบ "สารสะท้อนน้ำ (Water Repellent)" ก็กำลังเป็นที่นิยม แม้ว่าจะมีราคาสูงขึ้นและมีอายุการใช้งานน้อยกว่าหน้ากากผ้าทั่วไป เพราะสามารถซักได้ประมาณ 20 - 40 ครั้งเท่านั้น โดยขึ้นอยู่กับความคงทนของสารที่ใช้เคลือบและคุณภาพของผ้าที่นำมาใช้ผลิต แต่ก็แลกมาซึ่งประสิทธิภาพในการป้องกันละอองฝอยจากสารคัดหลั่งของผู้อื่นได้เป็นอย่างดี ทำให้ใช้งานได้ใกล้เคียงกับหน้ากากอนามัยคุณภาพดีนั่นเอง


หน้ากากผ้าชนิดนี้ของแต่ละยี่ห้อนั้น จะมีขั้นตอนการผลิตที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนื้อผ้า รูปทรง สารที่ใช้เคลือบและขั้นตอนอื่น ๆ ที่อาจถูกเพิ่มเติมเข้ามา เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด เช่น เสริมด้วยผ้าชั้นในเพื่อป้องกันแบคทีเรียหรือเชื้อรา ช่วยป้องกันปัญหาสิวหรือเกิดผดผื่นจากอาการแพ้ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น 

หน้ากากผ้าเสริมแผ่นกรอง เพื่อป้องกันหรือดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก

หน้ากากผ้าบางยี่ห้อจะมีช่องสำหรับใส่ "แผ่นกรอง" เพิ่มเข้ามาตรงบริเวณด้านในของหน้ากากผ้าด้วย ซึ่งแผ่นกรองนั้นจะมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละยี่ห้อ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีคุณสมบัติในการป้องกัน หรือดักฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่างฝุ่น PM 2.5 และสามารถกันน้ำหรือละอองฝอยของสารคัดหลั่งต่าง ๆ ได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้มั่นใจในประสิทธิภาพของการใช้งานหน้ากากผ้าได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน เพิ่มความคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่าที่เคยครับ

เลือกหน้ากากผ้าที่มีขนาดเหมาะสมกับใบหน้า

การตรวจสอบดีไซน์และขนาดของหน้ากากผ้า ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมีหลายกรณีที่ผู้ซื้อไม่สามารถสวมใส่หน้ากากผ้าได้อย่างสะดวกสบายนัก เนื่องจากหน้ากากผ้ามีขนาดที่เล็ก หรือใหญ่กว่าใบหน้าจนเกินไป ดังนั้น คุณจึงควรทำการวัดขนาดของใบหน้าและตรวจสอบขนาดของหน้ากากผ้าให้ดี เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ และยังเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของหน้ากากผ้าได้ดียิ่งขึ้นด้วย


โดยปกติคุณสามารถเลือกขนาดของหน้ากากผ้าได้หลากหลาย แต่ก็มีบางยี่ห้อที่มีให้เลือกเพียงขนาดเดียวคือ ฟรีไซซ์ (Free Size) ซึ่งหน้ากากแบบฟรีไซซ์ก็ไม่ได้แย่เสียทีเดียว เพราะผู้ผลิตมักทำการออกแบบรูปทรงให้สามารถสวมใส่ได้อย่างแน่นหนาและแนบชิดกับใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม เช่น มีสายรัดที่ใช้คล้องหูให้รั้งหน้ากากกับใบหน้าได้แนบสนิท มีสายรัดบริเวณด้านหลังท้ายทอย มีโครงลวดสำหรับปรับให้เข้ากับโครงจมูก เป็นต้น

เลือกหน้ากากผ้าจากจำนวนครั้งในการซัก

เลือกหน้ากากผ้าจากจำนวนครั้งในการซัก

เนื่องจากหน้ากากผ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถป้องกันเชื้อโรค เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย คราบสกปรก รวมไปถึงฝุ่นละอองขนาดเล็ก คุณจึงควรเลือกซื้อหน้ากากผ้าที่สามารถนำมาซักทำความสะอาดแล้วใช้ซ้ำหลาย ๆ ครั้ง เพื่อเป็นการประหยัดเงินที่คุณจะต้องเสียไปในแต่ละครั้งสำหรับอุปกรณ์ดังกล่าว โดยจำนวนครั้งขั้นต่ำที่เราอยากจะแนะนำให้คุณเลือกใช้คือ 15 ครั้ง ซึ่งจำนวนนี้คุณจะสามารถใช้หน้ากากดังกล่าวได้เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์เลยทีเดียวครับ 

บทความหน้ากากที่เกี่ยวข้อง

บางโอกาส หรือบางสถานที่อาจไม่สะดวกที่จะสวมใส่หน้ากากผ้าได้ เนื่องจากหน้ากากผ้ามักจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรคขนาดเล็กและไวรัสไม่ได้ หรือบางสถานการณ์ที่ต้องใส่แล้วทิ้ง หากใช้หน้ากากสวย ๆ ที่เพิ่งซื้อมาแล้วล่ะก็ คงเสียดายแย่เลยใช่ไหมครับ ดังนั้น เราจึงได้นำสินค้าหน้ากากอนามัยที่มีความปลอดภัยมากกว่า และสามารถใช้แล้วทิ้งได้เลยไม่เสียดายเงินมาฝากกัน อย่าลืมเข้าไปเลือกหากันดูนะครับ

10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี กันน้ำ กันฝุ่น กันไวรัส

หลังจากที่ได้ทราบประโยชน์และวิธีการเลือกหน้ากากผ้ากันไปแล้ว ต่อไปเราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ หน้ากากผ้าที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ โดยเราได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อคุณเลยครับ

10
ชนิดของผ้า ผ้าทอชนิดพิเศษ
จำนวนชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่จำกัด
ขนาดF (13 x 12 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
9
ชนิดของผ้า ผ้า Hydro-Tech, ผ้าฝ้าย, ผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์
จำนวนชั้น4 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่จำกัด
ขนาดS (19.05 x 11.43 cm), M (22.86 x 13.97 cm), L (24.13 x 14.224 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
8
ชนิดของผ้า เส้นใยธรรมชาติ, ผ้า Mesh, ผ้าฝ้าย
จำนวนชั้น3 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่ต่ำกว่า 40 ครั้ง
ขนาดS (29 x 12.5 cm), F (33.5 x 15 cm), XL (35 x 15 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
7
ชนิดของผ้า ผ้าฝ้าย
จำนวนชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่ต่ำกว่า 15 ครั้ง
ขนาดF (22 x 15 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
6
ชนิดของผ้า ผ้ามัสลิน
จำนวนชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่จำกัด
ขนาดF (13.97 x 11.43 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
5
ชนิดของผ้า ผ้าใยไผ่, ผ้ามัสลิน
จำนวนชั้น3 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง
ขนาดF (14.5 x 11 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
4
ชนิดของผ้า ผ้า Aero Silver กันแบคทีเรีย, ผ้าคอตตอน, ผ้า Aero Silver
จำนวนชั้น3 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่จำกัด
ขนาดF (19.8 x 16.6 cm )
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
3
ชนิดของผ้า ผ้าฝ้าย, ผ้าใยไผ่
จำนวนชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซัก30 - 50 ครั้ง
ขนาดF (25 x 14 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
2
ชนิดของผ้า ผ้าฝ้าย
จำนวนชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซัก30 ครั้ง
ขนาดF (24 x 15 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
1
ชนิดของผ้า ผ้าฝ้าย, ผ้า Cool Max
จำนวนชั้น7 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง
ขนาดF (17 x 10.5 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง

ตารางเปรียบเทียบหน้ากากผ้า

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • GQ - หน้ากากผ้า รุ่น GQMax
 • Ego Sport - หน้ากากผ้า รุ่น EGOMask Breathable
 • Lunio - หน้ากากผ้า รุ่น Life
 • Sabina - หน้ากากผ้า รุ่น Triple Mask
 • MizuMi Care - หน้ากากผ้า รุ่น Premium Bamboo

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
GQ หน้ากากผ้า รุ่น GQMax 1

GQ

2
Ego Sport หน้ากากผ้า รุ่น EGOMask Breathable 1

Ego Sport

3
Lunio หน้ากากผ้า รุ่น Life 1

Lunio

4
Sabina หน้ากากผ้า รุ่น Triple Mask 1

Sabina

5
MizuMi Care หน้ากากผ้า รุ่น Premium Bamboo 1

MizuMi Care

6
Teddy House หน้ากากผ้า รุ่น Teddy House Diamond 1

Teddy House

7
Mc Jeans หน้ากากผ้า รุ่น M13Z03 1

Mc Jeans

8
Rosso หน้ากากผ้า รุ่น AM1-1208 2

Rosso

9
Warrix หน้ากากผ้า รุ่น WS-202MKACL02 1

Warrix

10
Era-won หน้ากากผ้า รุ่น Smart-Pattern 1

Era-won

ชื่อสินค้า

หน้ากากผ้า รุ่น GQMax

หน้ากากผ้า รุ่น EGOMask Breathable

หน้ากากผ้า รุ่น Life

หน้ากากผ้า รุ่น Triple Mask

หน้ากากผ้า รุ่น Premium Bamboo

หน้ากากผ้า รุ่น Teddy House Diamond

หน้ากากผ้า รุ่น M13Z03

หน้ากากผ้า รุ่น AM1-1208

หน้ากากผ้า รุ่น WS-202MKACL02

หน้ากากผ้า รุ่น Smart-Pattern

คุณสมบัติ

ดีไซน์เรียบง่าย สะท้อนน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ สวมใส่ได้แน่น

ผ่านการรับรองที่ได้มาตรฐาน ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้ดีเยี่ยม

เนื้อผ้าบางเบา เน้นสบาย หายใจโล่ง มาพร้อมสายคล้องมีที่ล็อก

สัมผัสนุ่มสบาย ไร้กลิ่นอับ เคลือบสารกัน UV เนื้อผ้าแห้งเร็ว

ลดการเกิดสิวด้วยผ้าใยไผ่ เนื้อนุ่มเย็นสบาย มีสายหูปรับได้

ผ้าไม่ยับง่าย สีสันสดใส ซักแล้วแห้งไว มาพร้อมสายคล้องคอ

รูปทรง 3 มิติ ทำจากผ้าฝ้ายคุณภาพดี ยืดหยุ่นสูง สวมใส่สบาย

นวัตกรรม Zinc Nano ลดกลิ่นอับ ดักไวรัส ระบายอากาศได้ดี

มีจำนวนชั้นกรองสูงถึง 4 ชั้น ป้องกันรังสี UV และแบคทีเรีย

ผลิตจากผ้าทอชนิดพิเศษ แห้งเร็ว ป้องกันฝุ่นละอองได้ 85%

ราคาเริ่มต้น290 บาท85 บาท150 บาท120 บาท129 บาท89 บาท139 บาท59 บาท59 บาท249 บาท
ชนิดของผ้า ผ้าฝ้าย, ผ้า Cool Maxผ้าฝ้าย ผ้าฝ้าย, ผ้าใยไผ่ ผ้า Aero Silver กันแบคทีเรีย, ผ้าคอตตอน, ผ้า Aero Silver ผ้าใยไผ่, ผ้ามัสลินผ้ามัสลินผ้าฝ้าย เส้นใยธรรมชาติ, ผ้า Mesh, ผ้าฝ้าย ผ้า Hydro-Tech, ผ้าฝ้าย, ผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์ ผ้าทอชนิดพิเศษ
จำนวนชั้น7 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น3 ชั้น3 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น3 ชั้น4 ชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง30 ครั้ง30 - 50 ครั้งไม่จำกัดไม่ต่ำกว่า 30 ครั้งไม่จำกัดไม่ต่ำกว่า 15 ครั้งไม่ต่ำกว่า 40 ครั้งไม่จำกัดไม่จำกัด
ขนาดF (17 x 10.5 cm)F (24 x 15 cm)F (25 x 14 cm)F (19.8 x 16.6 cm )F (14.5 x 11 cm)F (13.97 x 11.43 cm)F (22 x 15 cm)S (29 x 12.5 cm), F (33.5 x 15 cm), XL (35 x 15 cm)S (19.05 x 11.43 cm), M (22.86 x 13.97 cm), L (24.13 x 14.224 cm)F (13 x 12 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลหน้ากากผ้าให้ใช้ได้ยาวนาน

วิธีการดูแลหน้ากากผ้าให้ใช้ได้ยาวนาน

สำหรับวิธีทำความสะอาดและดูแลรักษาหน้ากากผ้า โดยปกติแล้วจะใช้วิธีเดียวกันทั้งหน้ากากผ้าแบบปกติ และหน้ากากผ้าที่เคลือบสารสะท้อนน้ำ ดังต่อไปนี้


 1. ซักหน้ากากผ้าก่อนใช้งานครั้งแรกและซักทุกครั้งหลังใช้งานเสมอ
 2. ควรซักหน้ากากผ้าด้วยมือแทนการซักด้วยเครื่องซักผ้า เพื่อเป็นการถนอมเส้นใยผ้าไม่ให้เป็นขุยและลดการยืดย้วยของผ้า
 3. ไม่ควรใช้น้ำยาซักผ้าขาว น้ำยาฆ่าเชื้อและน้ำยาปรับผ้านุ่ม แนะนำให้ใช้น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยน หรือสบู่แทน
 4. ควรตากหน้ากากผ้าในที่ลมโกรก หรือมีแดดอ่อน ๆ เพื่อป้องกันความชื้นและเชื้อรา และไม่ควรให้หน้ากากผ้าโดนแสงแดดจัด เพราะจะทำให้คุณภาพในการป้องกันน้ำ หรือสะท้อนน้ำเสื่อมเร็วยิ่งขึ้น 
 5. หากมีคราบต่าง ๆ เช่น คราบเมคอัพ เป็นต้น หลังใช้แล้วไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานหลายวัน ควรแช่และซักในน้ำอุ่นทันที เพื่อป้องกันการเกิดคราบฝังลึกที่เนื้อผ้า
 6. หลีกเลี่ยงการอบแห้ง เพื่อช่วยถนอมเนื้อผ้าไม่ให้หด หรือเสียรูปทรง
 7. ไม่ควรรีดหน้ากากผ้าด้วยไฟแรง แนะนำให้ใช้อุณหภูมิที่ต่ำรีดแทน

อายุการใช้งานของหน้ากากผ้าจะแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ โดยมีปัจจัยทางด้านวัสดุที่ใช้ในการผลิต เช่น ชนิดของผ้าหรือสารที่ใช้เคลือบ เป็นต้น หน้ากากผ้าที่ไม่ได้เคลือบสารสะท้อนน้ำจะสามารถซักได้ตั้งแต่ 50 - 100 ครั้ง หรือในบางยี่ห้ออาจสามารถซักได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งเลยทีเดียว ส่วนหน้ากากผ้าที่ทำการเคลือบสารสะท้อนน้ำนั้น จะสามารถซักได้ที่ประมาณ 20 - 30 ครั้ง หากซักอย่างถูกวิธี หลังจากนั้นก็ยังใช้งานได้ เพียงแต่ประสิทธิภาพในการสะท้อนน้ำจะลดลงไปนั่นเองครับ

บทส่งท้าย

การเลือกหน้ากากผ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณนั้น ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการนำไปใช้งานและความสะดวกสบายในการสวมใส่เป็นหลัก ซึ่งในปัจจุบัน มลภาวะทางอากาศอย่างฝุ่นละออง เชื้อไวรัสและแบคทีเรีย อาจจะยังอยู่กับเราไปอีกนาน เพราะฉะนั้น การเตรียมตัวที่ดีก็จะทำให้เราสามารถป้องกัน หยุดยั้ง และห่างไกลจากอันตรายจากสภาวะแวดล้อมที่ไม่ปกติเหล่านี้ได้ ที่สำคัญ อย่าลืมหมั่นล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลล้างมือบ่อย ๆ เพื่อเป็นการป้องกันตนเองให้ดี หากจำเป็นต้องออกไปทำธุระข้างนอกนะครับ  

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าอนามัย กลางวัน ปี 2022 ซึมซับดี กาวแน่น
  10 อันดับ ผ้าอนามัย กลางวัน ปี 2022 ซึมซับดี กาวแน่น
  "ผ้าอนามัย" ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้หญิงทุกคนต้องใช้เมื่อถึงวันนั้นของเดือน โดยสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ ผ้าอนามัยแบบกลางวันและผ้าอนามัยแบบกลางคืน ซึ่งมีความแตกต่างกันตรงที่ผ้าอนามัยสำหรับกลางวันจะมีลักษณะแผ่นบาง สวมใส่สบายและพกพาได้สะดวก ส่วนผ้าอนามัยสำหรับกลางคืนส่วนใหญ่จะมีขนาดยาวและหนากว่า โดยในตลาดปัจจุบัน ก็มีผ้าอนามัยหลายยี่ห้อให้คุณเลือกใช้ เช่น ลอรีเอะ, โซฟี หรือ โมเดส เป็นต้นอย่างไรก็ตาม สาว ๆ บางคนที่เพิ่งเข้าสู่ช่วงวัยมีประจำเดือนเป็นครั้งแรก ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเลือกใช้ผ้าอนามัยแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกผ้าอนามัยสำหรับกลางวันมาฝากผู้หญิงทุกคนพร้อมคำแนะนำจากเภสัชกรโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ ผ้าอนามัย กลางวัน ที่มีทั้งผ้าอนามัยแบบมีปีก ผ้าอนามัยแบบไม่มีปีก รวมถึงผ้าอนามัยสูตรเย็น เพื่อเป็นข้อมูลให้คุณในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้
  10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แก้ฟันเหลือง ลดกลิ่นปาก คนจัดฟันใช้ได้
  "ยาสีฟัน" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก โดยในปัจจุบันนั้นมียาสีฟันวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Crest, Colgate, Median เป็นต้น อีกทั้งแต่ละยี่ห้อยังมีสูตรและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เราจึงต้องเลือกยาสีฟันให้เหมาะกับสุขภาพฟันและช่องปากของตนเองมากที่สุด ซึ่งก็มีทั้งยาสีฟันสูตรลดกลิ่นปาก ยาสีฟันที่ช่วยลดการเสียวฟัน แต่อีกสูตรหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือ ยาสีฟัน ฟันขาว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่หรือการทำความสะอาดฟันที่ไม่เพียงพอนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาสีฟัน ฟันขาวและช่วยให้สุขภาพช่องปากดียิ่งขึ้นมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเบคกิ้งโซดามีส่วนช่วยในการทำให้ฟันขาวหรือไม่จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ นอกจากนี้เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ยาสีฟัน ฟันขาวที่ใช้ดีจนหลายคนแนะนำมาให้พิจารณากัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ใยขัดตัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ ใยขัดตัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  การทำความสะอาดผิวด้วยมืออาจทำความสะอาดได้ไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากยังมีสิ่งสกปรกขนาดเล็ก รวมทั้งแบคทีเรียตัวฉกาจที่มือไม่สามารถขัดออกได้ จึงทำให้สะสมอยู่บนผิวหนัง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของปัญหาสิวอุดตันหรือโรคผิวหนังตามมาได้ แต่คุณสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้โดยการเลือกใช้อุปกรณ์ทำสะอาดผิว ที่มีคุณสมบัตินุ่มละมุนและอ่อนโยนต่อผิวอย่าง ใยขัดตัว ที่จะเป็นตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และทำความสะอาดผิวของคุณได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้นแต่ใยขัดตัวนั้นก็มีอยู่หลายประเภท จนอาจทำให้หลายคนสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกประเภทไหนดี ดังนั้น วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 อันดับ ใยขัดตัว น่าใช้งาน รวมถึงมาบอกเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกใยขัดตัวให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ ซึ่งบอกได้เลยว่า น่าสนใจและมีประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  "เครื่องชั่งน้ำหนัก" หนึ่งในไอเทมประจำครัวเรือน ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมี ซึ่งตามปกติแล้วเรามักจะชั่งน้ำหนักเพื่อช่วยเตือนสติตนเองให้รู้จักควบคุมอาหาร รวมถึงดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันผู้คนหันมาเอาใจใส่เรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เทคโนโลยีก็ก้าวไกลมากขึ้นด้วย ทำให้เครื่องชั่งน้ำหนักถูกพัฒนาคุณสมบัติแบบก้าวกระโดด จนบางรุ่นมีฟังก์ชันเปรียบเทียบน้ำหนัก หรือกระทั่งสามารถวัดมวลไขมันในร่างกายได้ จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าคนรักสุขภาพเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก แนะนำ ที่ฟังก์ชันครบครัน วัดไขมันได้ วัดมวลร่างกายดี มาฝากทุกคนกันในครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของเครื่องชั่งน้ำหนักมากขึ้น แล้วนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองกันค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Dentiste', Systema, Oral-B
  10 อันดับ ไหมขัดฟัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Dentiste', Systema, Oral-B
  สุขภาพของเหงือกและฟันถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเรา เพราะเป็นอวัยวะหลักที่เราใช้ในการสื่อสารหรือการรับประทานอาหาร หากดูแลไม่เหมาะสมก็จะเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น ปัญหากลิ่นปาก อาการเหงือกอักเสบ หรือฟันผุ ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่อันที่จริงแล้วปัญหาเหล่านี้อาจลามไปจนถึงโพรงประสาทฟันทำให้เกิดอาการปวดตามมา และอาจรวมไปถึงการรักษารากฟัน ซึ่งค่ารักษาก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลยค่ะดังนั้น เราจึงไม่ควรมองข้ามการรักษาความสะอาดของช่องปากอยูเสมอ แต่การแปรงฟันอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะแปรงสีฟันอาจเข้าไปไม่ถึงตามซอกเล็ก ๆ จนมีเศษอาหารไปติดอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัว เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "ไหมขัดฟัน" ในการนำเศษอาหารและคราบแบคทีเรียที่ติดตามซอกลึกออกมา แต่ด้วยความที่ไหมขัดฟันก็มีวางจำหน่ายหลายยี่ห้อตามท้องตลาด หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกไหมขัดฟันมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และตามด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ไหมขัดฟัน ที่ใช้ดี เนื้อนุ่ม ลดการระคายเคือง ไม่บาดเหงือก พร้อมช่วยดูแลสุขภาพช่องปากและเหงือกให้คุณได้ตลอดเวลา จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ยาดม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอมชื่นใจ แก้วิงเวียนหน้ามืดได้ดี
  10 อันดับ ยาดม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กลิ่นหอมชื่นใจ แก้วิงเวียนหน้ามืดได้ดี
  ยาดมเป็นยาสามัญประจำบ้านที่ใช้กันมาเนิ่นนาน เพื่อช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก วิงเวียนศีรษะ หรือหน้ามืดคล้ายจะเป็นลมในทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เรียกได้ว่ายาดมเป็นไอเทมที่ใครหลายคนต้องพกติดกระเป๋าไปในทุกที่ ซึ่งกลิ่นหอมสดชื่นของยาดมนั้นนับว่าเป็นกลิ่นบำบัดอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัวจากความง่วงหงาวหาวนอนได้ดี อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายสมองจากความตึงเครียดและอาการเหนื่อยล้าอีกด้วยค่ะยาดมมีหลากหลายชนิดและรูปแบบ ทั้งยาดมสมุนไพรอย่างยาดมส้มโอมือ ยาดมกลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์ ยาดมแบบแท่ง ยาดมแบบน้ำ หรือยาดมแบบขี้ผึ้งที่คนส่วนใหญ่เรียกกันว่ายาหม่อง โดยมีให้เลือกหลายยี่ห้อ เช่น ถ้วยทอง โป๊ยเซียน เซียงเพียวอิ๊ว Karmakamet อภัยภูเบศร พีเป๊กซ์ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้ยาดมจะนับว่าเป็นยาสามัญที่ช่วยรักษาร่างกายได้ เราก็ต้องพึงระวังเรื่องการใช้ยาดมให้เหมาะสมด้วย ซึ่งในวันนี้ เราก็ได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับยาดม ทั้งวิธีการเลือกยาดมพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและข้อควรระวังในการใช้ยาดมด้วยเช่นกัน ปิดท้ายด้วยลิสต์ 10 อันดับ ยาดม ที่คนไทยนิยมใช้ ซึ่งมีทั้งแบบแห้ง แบบของเหลว และแบบผสมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นดอกไม้ด้วยค่ะ    
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ชุดคลุมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบกิโมโนและสวม ซึมซับน้ำ สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ ชุดคลุมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบกิโมโนและสวม ซึมซับน้ำ สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  ชุดคลุมอาบน้ำเป็นไอเทมสำหรับใช้ในห้องน้ำที่เรามักจะพบเห็นได้ตามโรงแรม สปาหรือสระว่ายน้ำ แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบการสวมใส่ชุดคลุมอาบน้ำเป็นพิเศษ ไอเทมนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในห้องน้ำเลยละค่ะ แม้ว่าคนไทยเราอาจจะเคยชินกับการใช้ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าถุงมากกว่า และเดิมทีชุดคลุมอาบน้ำก็เป็นวัฒนธรรมจากฝั่งตะวันตก แต่ไอเทมประจำห้องน้ำชิ้นนี้ก็ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้หลายอย่างทั้งใช้คลุมร่างกายก่อนและหลังอาบน้ำ หรือสวมทับชุดนอนเพื่อออกไปพบปะผู้คน นอกจากนี้ ยังสามารถให้ความอบอุ่นกับร่างกายหลังขึ้นจากสระว่ายน้ำหรือทำสปาอีกด้วยนอกจากข้อดีที่กล่าวมาแล้ว ชุดคลุมอาบน้ำยังเป็นแฟชั่นไอเทมสำหรับใครหลายคนอีกด้วยค่ะ เพราะปัจจุบันชุดคลุมอาบน้ำบางยี่ห้อมีการออกแบบดีไซน์ที่สามารถใช้งานได้ดีและยังใส่ถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเราจะเลือกซื้อชุดคลุมอาบน้ำเพื่อจุดประสงค์อะไร ขั้นตอนวิธีการเลือกซื้อก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะศึกษาเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพดีและถูกใจเรามากที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกชุดคลุมอาบน้ำและ 10 อันดับ ชุดคลุมอาบน้ำคุณภาพดี มาให้ทุกคนได้อ่านเพื่อเป็นไอเดียก่อนการเลือกซื้อกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ กางเกงในอนามัย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระชับเข้ารูป ใส่สบาย ป้องกันการซึมเปื้อนได้ดี
  10 อันดับ กางเกงในอนามัย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระชับเข้ารูป ใส่สบาย ป้องกันการซึมเปื้อนได้ดี
  "กางเกงในอนามัย" เป็นกางเกงในที่ออกแบบมาให้สาว ๆ ได้ใช้สวมใส่ในช่วงที่มีประจำเดือน มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการซึมเปื้อนของประจำเดือน เมื่อสวมใส่แล้วจะให้ความรู้สึกสบาย กระชับเรียบเนียนไปกับผิว เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้สวมใส่ในวันที่มามาก เพราะจะช่วยให้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นในปัจจุบัน กางเกงในอนามัยมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรูปแบบโดยผู้ผลิตหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น B'me, Wacoal, Sabina, Sloggi และ Inco อย่างไรก็ตาม สาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่มั่นใจว่าควรเลือกกางเกงในอนามัยอย่างไรดี เนื่องจากแต่ละแบรนด์ก็มีดีไซน์และวัสดุในการผลิตที่แตกต่างกัน ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกซื้อกางเกงในอนามัย รวมไปถึง 10 อันดับ กางเกงในอนามัย คุณภาพดี ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ยาสีฟันลดกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดแบคทีเรีย หินปูน
  10 อันดับ ยาสีฟันลดกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดแบคทีเรีย หินปูน
  "กลิ่นปาก" เป็นปัญหาที่ทำให้หลาย ๆ คนเกิดความไม่มั่นใจในการพูดคุย แถมบางครั้งก็เป็นปัญหาที่เราอาจจะไม่รู้ตัวจนคนใกล้ตัวต้องทัก นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหากลิ่นปาก ดังนั้น การเริ่มต้นจากการรักษาความสะอาดในช่องปากจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ทั้งในแง่ของสุขภาพช่องปากและบุคลิกภาพ หลาย ๆ คนจึงหันมาเลือกใช้ยาสีฟันสูตรลดกลิ่นปากกันมากขึ้นซึ่งในปัจจุบันก็มียาสีฟันหลากหลายยี่ห้อที่ระบุไว้ว่าสามารถช่วยลดกลิ่นปากได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีเหมือนกันหมด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกยาสีฟันลดกลิ่นปากมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับจากยี่ห้อดัง เช่น Sensodyne, Dentiste', Colgate หรือ Sparkle ซึ่งรับรองได้เลยว่าเมื่อเลือกใช้แล้วปัญหากลิ่นปากจะลดลงและเสริมความมั่นใจให้ได้มากขึ้นค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ เครื่องเจียเล็บ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวม Nail Drill ไฟฟ้า ใช้ง่าย
  10 อันดับ เครื่องเจียเล็บ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวม Nail Drill ไฟฟ้า ใช้ง่าย
  แฟชั่นในปัจจุบันมีการพัฒนาไปในทุก ๆ ด้าน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้า ทรงผม หรือการแต่งหน้าเท่านั้น แต่แฟชั่นยังเป็นส่วนหนึ่งในสิ่งเล็ก ๆ ที่อยู่ในตัวคุณ เช่นเล็บอีกด้วย การตกแต่งเล็บเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่ใช่แต่เพียงผู้หญิง วัยรุ่นผู้ชายหลายคนก็เริ่มหันมาให้ความสนใจกับเล็บด้วยเช่นกัน ซึ่งการแต่งเล็บไม่ว่าจะเป็นการตัด การทาสี การเคลือบสารต่าง ๆ ไปจนถึงการติดเล็บปลอม เมื่อถึงช่วงเวลาหนึ่งคุณจะต้องคอยมาปรับหน้าเล็บ เพื่อให้เล็บดูสวยงามและดูสุขภาพดี ซึ่งการจะทำให้เล็บของคุณกลับมาดูดีได้นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องเจียเล็บในการจัดการเรื่องนี้ครับเครื่องเจียเล็บอาจจะเป็นของใช้ที่หลายคนมองข้าม แต่สำหรับคนที่ตัดแต่งเล็บอยู่เป็นประจำ การมีเครื่องเจียเล็บไว้ใช้งานถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการรักษาความสวยงามของเล็บไว้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องเจียเล็บ จากหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Lugx, KADS, Kavari และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงมีเคล็ดลับในการเลือกมาฝากคนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานกันครับ
  ของใช้ส่วนตัว
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  ของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้านอย่าง "ผ้าขนหนู" มีความจำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้น เมื่อผ้าขนหนูเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าขนหนูที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดีและมีความหนาที่พอเหมาะ แต่ผ้าขนหนูนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าขนหนูนาโน ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่ทราบว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดี แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าขนหนู ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ผ้าขนหนู คุณภาพดีที่มีราคาย่อมเยาไปจนถึงผ้าขนหนูคุณภาพพรีเมียมระดับผ้าขนหนูโรงแรม เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ถุงหอม Karmakamet กลิ่นไหนหอม ปี 2022 รวมกลิ่นวานิลลา คอตตอน เปปเปอร์มินต์
  10 อันดับ ถุงหอม Karmakamet กลิ่นไหนหอม ปี 2022 รวมกลิ่นวานิลลา คอตตอน เปปเปอร์มินต์
  ถุงหอม Karmakamet ถือเป็นสินค้าขายดีของแบรนด์ Karmakamet แบรนด์เครื่องหอมที่ผลิตจากพืชพรรณธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้นานาชนิด ไม้หอม หรือแม้กระทั่งใบของพืชหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งความหอมเหล่านี้มักจะให้ความผ่อนคลายกับผู้ที่ได้กลิ่น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่หลาย ๆ คนมักจะมีถุงหอมติดไว้ตามที่ต่าง ๆ เช่น ในรถยนต์ ตู้เสื้อผ้า รวมไปถึงห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน และแน่นอนว่านอกจากความผ่อนคลายแล้ว ถุงหอมยังสามารถกลบกลิ่นไม่พึงประสงค์ อย่างกลิ่นอับชื้นได้อีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากถุงหอม Karmakamet นั้นมีหลากหลายกลิ่น โดยแต่ละกลิ่นจะมีความโดดเด่นต่างกัน เช่น กลิ่นหวาน กลิ่นอมเปรี้ยว หรือกลิ่นหอมสดชื่น ซึ่งหากคุณเป็นอีกคนที่สนใจ แต่ยังไม่รู้ว่ากลิ่นใดจะตรงตามความต้องการของคุณ วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกถุงหอม Karmakamet เพื่อให้คุณได้กลิ่นที่บ่งบอกถึงความเป็นคุณที่สุด มาพร้อมกับ 10 อันดับ ถุงหอม Karmakamet กลิ่นยอดนิยมมาไว้ให้คุณเลือกชมกันอีกด้วยค่ะ แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย ! 
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำด้วยตัวเองได้ที่บ้าน
  10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำด้วยตัวเองได้ที่บ้าน
  "คราบฟันเหลือง" มีสาเหตุมาจากการสะสมของคราบชา กาแฟ บุหรี่ น้ำอัดลมหรืออาจจะเป็นคราบพลัคสะสมบนผิวฟันชั้นนอก ทำให้ฟันของคุณเหลืองและสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาถ่ายรูปเซลฟีใกล้ ๆ จนอาจกลายเป็นปัญหากลุ้มใจและทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจ จึงไม่ค่อยน่าแปลกใจนักที่หลายคนต้องยอมเสียเงินมากมายในการเดินเข้าคลินิกทันตกรรมเพื่อไปเข้ารับการฟอกสีฟันจากทันตแพทย์เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมาอย่างไรก็ตาม ก็มีคนอีกมากมายที่ไม่มีเวลามากพอ อีกทั้งค่าใช้จ่ายที่สูงมากในการเข้ารับการฟอกสีฟันในหนึ่งครั้งจึงทำให้หลายคนคิดหนัก ด้วยเหตุนี้เอง "ที่ฟอกฟันขาว" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยลดภาระและค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้พอสมควรเลยค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะขอแนะนำเกี่ยวกับ 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาวน่าซื้อที่คุณสามารถซื้อไปใช้งานได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน พร้อมทั้งเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับวิธีการเลือกที่ฟอกฟันขาว พร้อมคำแนะนำจากทันตแพทย์โดยเฉพาะกันด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว จากแบรนด์ดังอย่าง Mama’s Choice , Sara Beauty London, DODOLOVE มาแชร์ให้ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ยาสีฟันขจัดคราบหินปูน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดคราบพลัค เพิ่มฟันขาว
  10 อันดับ ยาสีฟันขจัดคราบหินปูน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดคราบพลัค เพิ่มฟันขาว
  คราบหินปูนเป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพช่องปากอันดับต้น ๆ ที่นอกจากจะทำลายสุขภาพปากและฟันแล้ว คราบเหลืองที่เกาะบนผิวฟันยังส่งผลต่อเรื่องความมั่นใจ บุคลิกภาพ รวมไปถึงปัญหาเรื่องกลิ่นปากที่ตามมาด้วย ซึ่งการดูแลสุขภาพฟันเบื้องต้นเพื่อช่วยลดหินปูนนั้นสามารถเริ่มต้นได้จากการแปรงฟันที่ถูกวิธีรวมไปถึงการเลือกใช้ยาสีฟันขจัดคราบหินปูนที่มีประสิทธิภาพนั่นเองการเลือกยาสีฟันขจัดคราบหินปูนจึงเป็นจุดเริ่มต้นดูแลสุขภาพช่องปากที่ดี ซึ่งหากใครที่ต้องการดูแลสุขภาพฟันเพื่อให้มีรอยยิ้มสวย สดใส ก็ควรเริ่มจากการเลือกยาสีฟันอย่างถูกต้อง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกยาสีฟันขจัดคราบหินปูนที่มีส่วนผสมในการขจัดคราบหินปูนและคราบไม่พึงประสงค์ พร้อมด้วยข้อมูลวิธีป้องกันหินปูนมาฝากกัน และที่สำคัญยังได้คัดสรร 10 อันดับ ยาสีฟันขจัดคราบหินปูน ยอดนิยม ที่ช่วยดูแลปัญหาช่องปากในเรื่องอื่น ๆ ด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด