• 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ซักได้หลายครั้ง กันน้ำ กันฝุ่น และกันไวรัส 1
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ซักได้หลายครั้ง กันน้ำ กันฝุ่น และกันไวรัส 2
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ซักได้หลายครั้ง กันน้ำ กันฝุ่น และกันไวรัส 3
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ซักได้หลายครั้ง กันน้ำ กันฝุ่น และกันไวรัส 4
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ซักได้หลายครั้ง กันน้ำ กันฝุ่น และกันไวรัส 5

10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย ซักได้หลายครั้ง กันน้ำ กันฝุ่น และกันไวรัส

ในยุคนี้เราต้องเผชิญกับวิกฤติต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของมลภาวะทางอากาศ อย่างฝุ่น PM 2.5 เชื้อไวรัส หรือแบคทีเรียที่อาจปนเปื้อนมาในอากาศ ส่งผลให้หน้ากากอนามัยมีราคาสูงขึ้นและไม่เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับทุกคน ดังนั้น "หน้ากากผ้า" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการนำมาใช้งานทดแทนหน้ากากอนามัย แม้จะมีประสิทธิภาพไม่เทียบเท่ากันก็ตาม ซึ่งในปัจจุบันมีหน้ากากผ้าถูกผลิตออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมากจากหลากหลายยี่ห้อ จนหลายคนไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อหน้ากากผ้ายี่ห้อไหนหรือรูปแบบใดดีถึงจะมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง


บทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากผ้า พร้อมด้วย "10 อันดับ หน้ากากผ้า" จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มีประสิทธิภาพดี ใช้งานได้จริงและสามารถทางซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้กับคุณครับ โดยเราได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจและพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งาน จะมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 15-08-2021
 • 38,193 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของหน้ากากผ้า

"หน้ากากผ้า" ถูกผลิตมาเพื่อให้สามารถใช้ทดแทน "หน้ากากอนามัย" เนื่องจากสามารถนำหน้ากากชนิดนี้มาซักล้างเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แม้ประสิทธิภาพจะไม่เทียบเท่ากัน แต่ก็สามารถช่วยลดปริมาณการใช้งานหน้ากากอนามัยลงได้ เพื่อให้มีหน้ากากอนามัยเพียงพอต่อกลุ่มบุคคลที่จำเป็นต้องใช้งานมากกว่า โดยเฉพาะ "บุคลากรทางการแพทย์" หรือบุคคลที่อยู่ใน "กลุ่มเสี่ยงว่าจะเป็นโรคร้ายแรง" ซึ่งต้องเผชิญกับสถานการณ์หรือสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ที่อันตราย ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้จำเป็นต้องใช้หน้ากากอนามัยมากกว่าบุคคลทั่วไปครับ


ปัจจุบันผู้ผลิตหน้ากากผ้าหลายยี่ห้อได้ทำการคิดค้นหน้ากากผ้าชนิดพิเศษให้มีประสิทธิภาพในการป้องกัน แบคทีเรีย ไวรัส ฝุ่นละออง PM 2.5 หรือละอองฝอยจากสารคัดหลั่งต่าง ๆ ที่ออกมาจากร่างกายของมนุษย์ ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วย ช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจในการใช้งานหน้ากากผ้าได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยลดปริมาณขยะอันตรายจากหน้ากากอนามัยที่ปนเปื้อนเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจจะแพร่กระจายโดยการทิ้งหน้ากากอนามัยอย่างไม่ถูกวิธีได้อีกด้วยครับ

วิธีการเลือกหน้ากากผ้า

หลังจากที่ได้ทราบถึงประโยชน์ของหน้ากากผ้ากันไปแล้ว อันดับต่อไป เราจะขอแนะนำคุณผู้อ่านให้รู้จักกับวิธีการเลือกหน้ากากผ้า เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้เหมาะสมกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพมากที่สุดครับ 

เลือกหน้ากากผ้าจากชนิดของผ้า

เลือกหน้ากากผ้าจากชนิดของผ้า

สำหรับหน้ากากผ้าที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน คุณควรเลือกชนิดของผ้าที่คุณต้องการนำมาใช้งานด้วยนะครับ ซึ่งในปัจจุบัน หน้ากากผ้ามีการใช้วัสดุหลายชนิดมาก ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้าย (Cotton), ผ้ามัสลิน (Muslin) และผ้าสาลู (Salou)


 • หน้ากากผ้าฝ้าย (Cotton) : มีราคาที่ย่อมเยา หาซื้อได้ง่าย แต่ก็แลกมากับประสิทธิภาพในการป้องกันฝุ่นละออง หรือละอองฝอยจากสารคัดหลั่งที่ออกมาจากร่างกายมนุษย์ได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น จึงอาจจะไม่เหมาะกับการนำมาป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 หรือป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศ

 • หน้ากากผ้ามัสลิน (Muslin) : ในปัจจุบัน ผ้าชนิดนี้ได้ถูกนำมาใช้เป็นวัสดุหลัก เพื่อใช้ในการผลิตหน้ากากผ้ามากยิ่งขึ้น เพราะสามารถป้องกันฝุ่นและละอองฝอยหรือละอองน้ำได้ดีกว่าผ้าฝ้าย ทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า โดยสามารถซักล้างเพื่อนำกลับมาใช้ซ้ำได้มากกว่า 100 ครั้งเลยทีเดียวครับ

 • หน้ากากผ้าสาลู (Salou) : ผ้าชนิดนี้ป้องกันอนุภาคขนาดเล็กได้ดีเช่นเดียวกัน แต่ประสิทธิภาพอาจจะไม่เทียบเท่ากับผ้ามัสลิน ดังนั้น หากคุณต้องการเลือกใช้หน้ากากผ้าทั่วไป ควรเลือกหน้ากากผ้าฝ้ายมัสลินหรือผ้าสาลู และต้องตรวจสอบดูให้ดีว่า มีการเย็บติดกันเป็นจำนวน 2 ชั้นขึ้นไปหรือไม่ เพื่อที่จะได้มั่นใจในประสิทธิภาพในการป้องกันที่ดีมากยิ่งขึ้นครับ

เลือกหน้ากากผ้าจากคุณสมบัติเสริม

ถึงแม้จะมีชื่อว่า "หน้ากากผ้า" เหมือนกัน แต่หน้ากากผ้าแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการป้องกันที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น คุณจึงจำเป็นต้องตรวจสอบประสิทธิภาพของหน้ากากผ้าให้ดี เพื่อที่จะได้เลือกใช้งานอย่างถูกต้องครับ

หน้ากากผ้าเคลือบสารสะท้อนน้ำ เพื่อป้องกันสารคัดหลั่งจากผู้อื่น

หน้ากากผ้าเคลือบสารสะท้อนน้ำ เพื่อป้องกันสารคัดหลั่งจากผู้อื่น

นอกจากหน้ากากผ้าทั่วไปแล้ว ในปัจจุบันหน้ากากผ้าที่เคลือบ "สารสะท้อนน้ำ (Water Repellent)" ก็กำลังเป็นที่นิยม แม้ว่าจะมีราคาสูงขึ้นและมีอายุการใช้งานน้อยกว่าหน้ากากผ้าทั่วไป เพราะสามารถซักได้ประมาณ 20 - 40 ครั้งเท่านั้น โดยขึ้นอยู่กับความคงทนของสารที่ใช้เคลือบและคุณภาพของผ้าที่นำมาใช้ผลิต แต่ก็แลกมาซึ่งประสิทธิภาพในการป้องกันละอองฝอยจากสารคัดหลั่งของผู้อื่นได้เป็นอย่างดี ทำให้ใช้งานได้ใกล้เคียงกับหน้ากากอนามัยคุณภาพดีนั่นเอง


หน้ากากผ้าชนิดนี้ของแต่ละยี่ห้อนั้น จะมีขั้นตอนการผลิตที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนื้อผ้า รูปทรง สารที่ใช้เคลือบและขั้นตอนอื่น ๆ ที่อาจถูกเพิ่มเติมเข้ามา เพื่อให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด เช่น เสริมด้วยผ้าชั้นในเพื่อป้องกันแบคทีเรียหรือเชื้อรา ช่วยป้องกันปัญหาสิวหรือเกิดผดผื่นจากอาการแพ้ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น 

หน้ากากผ้าเสริมแผ่นกรอง เพื่อป้องกันหรือดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก

หน้ากากผ้าบางยี่ห้อจะมีช่องสำหรับใส่ "แผ่นกรอง" เพิ่มเข้ามาตรงบริเวณด้านในของหน้ากากผ้าด้วย ซึ่งแผ่นกรองนั้นจะมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละยี่ห้อ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีคุณสมบัติในการป้องกัน หรือดักฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่างฝุ่น PM 2.5 และสามารถกันน้ำหรือละอองฝอยของสารคัดหลั่งต่าง ๆ ได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้มั่นใจในประสิทธิภาพของการใช้งานหน้ากากผ้าได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนาน เพิ่มความคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่าที่เคยครับ

เลือกหน้ากากผ้าที่มีขนาดเหมาะสมกับใบหน้า

การตรวจสอบดีไซน์และขนาดของหน้ากากผ้า ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมีหลายกรณีที่ผู้ซื้อไม่สามารถสวมใส่หน้ากากผ้าได้อย่างสะดวกสบายนัก เนื่องจากหน้ากากผ้ามีขนาดที่เล็ก หรือใหญ่กว่าใบหน้าจนเกินไป ดังนั้น คุณจึงควรทำการวัดขนาดของใบหน้าและตรวจสอบขนาดของหน้ากากผ้าให้ดี เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ และยังเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของหน้ากากผ้าได้ดียิ่งขึ้นด้วย


โดยปกติคุณสามารถเลือกขนาดของหน้ากากผ้าได้หลากหลาย แต่ก็มีบางยี่ห้อที่มีให้เลือกเพียงขนาดเดียวคือ ฟรีไซซ์ (Free Size) ซึ่งหน้ากากแบบฟรีไซซ์ก็ไม่ได้แย่เสียทีเดียว เพราะผู้ผลิตมักทำการออกแบบรูปทรงให้สามารถสวมใส่ได้อย่างแน่นหนาและแนบชิดกับใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม เช่น มีสายรัดที่ใช้คล้องหูให้รั้งหน้ากากกับใบหน้าได้แนบสนิท มีสายรัดบริเวณด้านหลังท้ายทอย มีโครงลวดสำหรับปรับให้เข้ากับโครงจมูก เป็นต้น

เลือกหน้ากากผ้าจากจำนวนครั้งในการซัก

เนื่องจากหน้ากากผ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถป้องกันเชื้อโรค เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย คราบสกปรก รวมไปถึงฝุ่นละอองขนาดเล็ก คุณจึงควรเลือกซื้อหน้ากากผ้าที่สามารถนำมาซักทำความสะอาดแล้วใช้ซ้ำหลาย ๆ ครั้ง เพื่อเป็นการประหยัดเงินที่คุณจะต้องเสียไปในแต่ละครั้งสำหรับอุปกรณ์ดังกล่าว โดยจำนวนครั้งขั้นต่ำที่เราอยากจะแนะนำให้คุณเลือกใช้คือ 15 ครั้ง ซึ่งจำนวนนี้คุณจะสามารถใช้หน้ากากดังกล่าวได้เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์เลยทีเดียวครับ 

บทความหน้ากากที่เกี่ยวข้อง

บางโอกาส หรือบางสถานที่อาจไม่สะดวกที่จะสวมใส่หน้ากากผ้าได้ เนื่องจากหน้ากากผ้ามักจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรคขนาดเล็กและไวรัสไม่ได้ หรือบางสถานการณ์ที่ต้องใส่แล้วทิ้ง หากใช้หน้ากากสวย ๆ ที่เพิ่งซื้อมาแล้วล่ะก็ คงเสียดายแย่เลยใช่ไหมครับ ดังนั้น เราจึงได้นำสินค้าหน้ากากอนามัยที่มีความปลอดภัยมากกว่า และสามารถใช้แล้วทิ้งได้เลยไม่เสียดายเงินมาฝากกัน อย่าลืมเข้าไปเลือกหากันดูนะครับ

10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ซักได้หลายครั้ง กันน้ำ กันฝุ่น และกันไวรัส

หลังจากที่ได้ทราบประโยชน์และวิธีการเลือกหน้ากากผ้ากันไปแล้ว ต่อไปเราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ หน้ากากผ้าที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ โดยเราได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อคุณเลยครับ

10
ชนิดของผ้า ผ้าทอชนิดพิเศษ
จำนวนชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่จำกัด
ขนาดF (13 x 12 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
9
ชนิดของผ้า ผ้า Hydro-Tech, ผ้าฝ้าย, ผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์
จำนวนชั้น4 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่จำกัด
ขนาดS (19.05 x 11.43 cm), M (22.86 x 13.97 cm), L (24.13 x 14.224 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
8
ชนิดของผ้า เส้นใยธรรมชาติ, ผ้า Mesh, ผ้าฝ้าย
จำนวนชั้น3 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่ต่ำกว่า 40 ครั้ง
ขนาดS (29 x 12.5 cm), F (33.5 x 15 cm), XL (35 x 15 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
7
ชนิดของผ้า ผ้าฝ้าย
จำนวนชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่ต่ำกว่า 15 ครั้ง
ขนาดF (22 x 15 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
6
ชนิดของผ้า ผ้ามัสลิน
จำนวนชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่จำกัด
ขนาดF (13.97 x 11.43 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
5
ชนิดของผ้า ผ้าใยไผ่, ผ้ามัสลิน
จำนวนชั้น3 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง
ขนาดF (14.5 x 11 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
4
ชนิดของผ้า ผ้า Aero Silver กันแบคทีเรีย, ผ้าคอตตอน, ผ้า Aero Silver
จำนวนชั้น3 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่จำกัด
ขนาดF (19.8 x 16.6 cm )
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
3
ชนิดของผ้า ผ้าฝ้าย, ผ้าใยไผ่
จำนวนชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซัก30 - 50 ครั้ง
ขนาดF (25 x 14 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
2
ชนิดของผ้า ผ้าฝ้าย
จำนวนชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซัก30 ครั้ง
ขนาดF (24 x 15 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
1
ชนิดของผ้า ผ้าฝ้าย, ผ้า Cool Max
จำนวนชั้น7 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง
ขนาดF (17 x 10.5 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง

ตารางเปรียบเทียบหน้ากากผ้า

รูปสินค้า
1
GQ หน้ากากผ้า รุ่น GQMax 1

GQ

2
Ego Sport หน้ากากผ้า รุ่น EGOMask Breathable 1

Ego Sport

3
Lunio หน้ากากผ้า รุ่น Life 1

Lunio

4
Sabina หน้ากากผ้า รุ่น Triple Mask 1

Sabina

5
MizuMi Care หน้ากากผ้า รุ่น Premium Bamboo 1

MizuMi Care

6
Teddy House หน้ากากผ้า รุ่น Teddy House Diamond 1

Teddy House

7
Mc Jeans หน้ากากผ้า รุ่น M13Z03 1

Mc Jeans

8
Rosso หน้ากากผ้า รุ่น AM1-1208 2

Rosso

9
Warrix หน้ากากผ้า รุ่น WS-202MKACL02 1

Warrix

10
Era-won หน้ากากผ้า รุ่น Smart-Pattern 1

Era-won

ชื่อสินค้า

หน้ากากผ้า รุ่น GQMax

หน้ากากผ้า รุ่น EGOMask Breathable

หน้ากากผ้า รุ่น Life

หน้ากากผ้า รุ่น Triple Mask

หน้ากากผ้า รุ่น Premium Bamboo

หน้ากากผ้า รุ่น Teddy House Diamond

หน้ากากผ้า รุ่น M13Z03

หน้ากากผ้า รุ่น AM1-1208

หน้ากากผ้า รุ่น WS-202MKACL02

หน้ากากผ้า รุ่น Smart-Pattern

คุณสมบัติ

ดีไซน์เรียบง่าย สะท้อนน้ำอย่างมีประสิทธิภาพ สวมใส่ได้แน่น

ผ่านการรับรองที่ได้มาตรฐาน ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้ดีเยี่ยม

เนื้อผ้าบางเบา เน้นสบาย หายใจโล่ง มาพร้อมสายคล้องมีที่ล็อก

สัมผัสนุ่มสบาย ไร้กลิ่นอับ เคลือบสารกัน UV เนื้อผ้าแห้งเร็ว

ลดการเกิดสิวด้วยผ้าใยไผ่ เนื้อนุ่มเย็นสบาย มีสายหูปรับได้

ผ้าไม่ยับง่าย สีสันสดใส ซักแล้วแห้งไว มาพร้อมสายคล้องคอ

รูปทรง 3 มิติ ทำจากผ้าฝ้ายคุณภาพดี ยืดหยุ่นสูง สวมใส่สบาย

นวัตกรรม Zinc Nano ลดกลิ่นอับ ดักไวรัส ระบายอากาศได้ดี

มีจำนวนชั้นกรองสูงถึง 4 ชั้น ป้องกันรังสี UV และแบคทีเรีย

ผลิตจากผ้าทอชนิดพิเศษ แห้งเร็ว ป้องกันฝุ่นละอองได้ 85%

ราคาเริ่มต้น290 บาท85 บาท150 บาท120 บาท129 บาท89 บาท139 บาท59 บาท59 บาท249 บาท
ชนิดของผ้า ผ้าฝ้าย, ผ้า Cool Maxผ้าฝ้าย ผ้าฝ้าย, ผ้าใยไผ่ ผ้า Aero Silver กันแบคทีเรีย, ผ้าคอตตอน, ผ้า Aero Silver ผ้าใยไผ่, ผ้ามัสลินผ้ามัสลินผ้าฝ้าย เส้นใยธรรมชาติ, ผ้า Mesh, ผ้าฝ้าย ผ้า Hydro-Tech, ผ้าฝ้าย, ผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์ ผ้าทอชนิดพิเศษ
จำนวนชั้น7 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น3 ชั้น3 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น3 ชั้น4 ชั้น2 ชั้น
จำนวนครั้งในการซักไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง30 ครั้ง30 - 50 ครั้งไม่จำกัดไม่ต่ำกว่า 30 ครั้งไม่จำกัดไม่ต่ำกว่า 15 ครั้งไม่ต่ำกว่า 40 ครั้งไม่จำกัดไม่จำกัด
ขนาดF (17 x 10.5 cm)F (24 x 15 cm)F (25 x 14 cm)F (19.8 x 16.6 cm )F (14.5 x 11 cm)F (13.97 x 11.43 cm)F (22 x 15 cm)S (29 x 12.5 cm), F (33.5 x 15 cm), XL (35 x 15 cm)S (19.05 x 11.43 cm), M (22.86 x 13.97 cm), L (24.13 x 14.224 cm)F (13 x 12 cm)
มีโครงลวดปิดจมูก
มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ
มีช่องใส่แผ่นกรอง
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลหน้ากากผ้าให้ใช้ได้ยาวนาน

วิธีการดูแลหน้ากากผ้าให้ใช้ได้ยาวนาน

สำหรับวิธีทำความสะอาดและดูแลรักษาหน้ากากผ้า โดยปกติแล้วจะใช้วิธีเดียวกันทั้งหน้ากากผ้าแบบปกติ และหน้ากากผ้าที่เคลือบสารสะท้อนน้ำ ดังต่อไปนี้


 1. ซักหน้ากากผ้าก่อนใช้งานครั้งแรกและซักทุกครั้งหลังใช้งานเสมอ
 2. ควรซักหน้ากากผ้าด้วยมือแทนการซักด้วยเครื่องซักผ้า เพื่อเป็นการถนอมเส้นใยผ้าไม่ให้เป็นขุยและลดการยืดย้วยของผ้า
 3. ไม่ควรใช้น้ำยาซักผ้าขาว น้ำยาฆ่าเชื้อและน้ำยาปรับผ้านุ่ม แนะนำให้ใช้น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนโยน หรือสบู่แทน
 4. ควรตากหน้ากากผ้าในที่ลมโกรก หรือมีแดดอ่อน ๆ เพื่อป้องกันความชื้นและเชื้อรา และไม่ควรให้หน้ากากผ้าโดนแสงแดดจัด เพราะจะทำให้คุณภาพในการป้องกันน้ำ หรือสะท้อนน้ำเสื่อมเร็วยิ่งขึ้น 
 5. หากมีคราบต่าง ๆ เช่น คราบเมคอัพ เป็นต้น หลังใช้แล้วไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานหลายวัน ควรแช่และซักในน้ำอุ่นทันที เพื่อป้องกันการเกิดคราบฝังลึกที่เนื้อผ้า
 6. หลีกเลี่ยงการอบแห้ง เพื่อช่วยถนอมเนื้อผ้าไม่ให้หด หรือเสียรูปทรง
 7. ไม่ควรรีดหน้ากากผ้าด้วยไฟแรง แนะนำให้ใช้อุณหภูมิที่ต่ำรีดแทน

อายุการใช้งานของหน้ากากผ้าจะแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ โดยมีปัจจัยทางด้านวัสดุที่ใช้ในการผลิต เช่น ชนิดของผ้าหรือสารที่ใช้เคลือบ เป็นต้น หน้ากากผ้าที่ไม่ได้เคลือบสารสะท้อนน้ำจะสามารถซักได้ตั้งแต่ 50 - 100 ครั้ง หรือในบางยี่ห้ออาจสามารถซักได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งเลยทีเดียว ส่วนหน้ากากผ้าที่ทำการเคลือบสารสะท้อนน้ำนั้น จะสามารถซักได้ที่ประมาณ 20 - 30 ครั้ง หากซักอย่างถูกวิธี หลังจากนั้นก็ยังใช้งานได้ เพียงแต่ประสิทธิภาพในการสะท้อนน้ำจะลดลงไปนั่นเองครับ

บทส่งท้าย

การเลือกหน้ากากผ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณนั้น ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการนำไปใช้งานและความสะดวกสบายในการสวมใส่เป็นหลัก ซึ่งในปัจจุบัน มลภาวะทางอากาศอย่างฝุ่นละออง เชื้อไวรัสและแบคทีเรีย อาจจะยังอยู่กับเราไปอีกนาน เพราะฉะนั้น การเตรียมตัวที่ดีก็จะทำให้เราสามารถป้องกัน หยุดยั้ง และห่างไกลจากอันตรายจากสภาวะแวดล้อมที่ไม่ปกติเหล่านี้ได้ ที่สำคัญ อย่าลืมหมั่นล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลล้างมือบ่อย ๆ เพื่อเป็นการป้องกันตนเองให้ดี หากจำเป็นต้องออกไปทำธุระข้างนอกนะครับ  

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ง่าย ลดเสียงรบกวน มีทั้งซิลิโคนและโฟม
  10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ง่าย ลดเสียงรบกวน มีทั้งซิลิโคนและโฟม
  ที่อุดหูกันเสียงรบกวน (Ear Plugs) คือ อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมสำหรับใช้ลดระดับเสียงรบกวนต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่าคำอธิบายในการใช้งานจะดูตรงตัวแต่จริง ๆ แล้วประโยชน์การใช้งานของที่อุดหูกันเสียงนั้นมีมากมานจนยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะใช้ขณะเดินทางบนเครื่องบิน ใช้ขณะพักผ่อนนอนหลับ ใช้ขณะทำงานในออฟฟิศและอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังใช้ในทางกีฬาได้ เช่น กีฬาว่ายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าหู หรือกีฬายิงปืนเพื่อลดมลภาวะทางเสียง เป็นต้นดังนั้น วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับเจ้าที่อุดหูกันเสียงกันดีกว่าครับว่า ที่อุดหูมีกี่ประเภท แล้วแตกต่างกับที่ครอบหูอย่างไร ผ่านวิธีการเลือกที่อุดหู พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ที่อุดหูกันเสียงคุณภาพดีจากแบรนด์ดังอย่าง 3M, Mack’s, Silencer ฯลฯ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีวิธีทำความสะอาดที่อุดหูอย่างง่ายมาฝากกันอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  DIY, อุปกรณ์
  33,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย
  10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย
  สมุดโน้ตหรือสมุดบันทึกนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับใช้จดบันทึกระหว่างการเรียนรู้ด้านต่าง ๆ และยังมีประโยชน์ในอีกหลากหลายสถานการณ์อีกด้วยนะคะ ซึ่งการเขียนบันทึกนั้นก็มีตั้งแต่การเรียนการสอนในห้องเรียน อย่างเวลาที่คุณครูสอนหนังสือแล้วเขียนบนกระดานเพื่อให้นักเรียนจดตาม หรือการจดบันทึกเพื่อสรุปใจความสำคัญขณะเตรียมสอบสำหรับนักเรียนและนักศึกษาซึ่งการบันทึกเหล่านี้ สิ่งสำคัญที่สุดเลยก็คือสมุดโน้ตหรือสมุดบันทึกค่ะ แต่เราจะเลือกอย่างไร เพราะสมุดบันทึกนั้นก็มีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งรูปแบบการเข้าเล่ม ระยะห่างระหว่างบรรทัด หรือประเภทของเส้นในสมุดบันทึกก็มีความแตกต่างกัน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสมุดบันทึกที่มีประโยชน์กับการเรียนรู้ มีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลาย จดได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด พร้อมทั้งยังมองเห็นชัดเจน หมึกไม่ซึมเลอะอีกด้วย พร้อมกับแนะนำอีก 10 อันดับ สมุดบันทึกคุณภาพดีน่าซื้อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ใช้งานได้อเนกประสงค์ มีทั้งแบบใช้ในครัว งานฝีมือ ตัดผม
  10 อันดับ กรรไกร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ใช้งานได้อเนกประสงค์ มีทั้งแบบใช้ในครัว งานฝีมือ ตัดผม
  กรรไกร หนึ่งในอุปกรณ์ที่เราทุกคนต้องมีไว้ในบ้าน เป็นอุปกรณ์ที่สร้างความสะดวกสบายในหลายครั้งเมื่อเกิดปัญหา เช่น การตัดสิ่งต่าง ๆ ทั้งตัดกระดาษ ตัดผ้า เป็นต้น กรรไกรอาจดูเป็นคำที่กว้างไปเสียหน่อย เพราะกรรไกรนั้นมีหลายประเภทตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น กรรไกรตัดกระดาษ กรรไกรตัดผม กรรไกรตัดกิ่ง เป็นต้น และกรรไกรแต่ละประเภทก็มีลักษณะที่ไม่เหมือนกันในปัจจุบันมีกรรไกรหลายยี่ห้อหลายรุ่นออกมาวางขาย ทำให้ผู้ใชงานเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น บทความนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีการเลือกกรรไกรที่ถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งานแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกรรไกรได้ง่ายขึ้น ทั้งเรื่องประเภทของกรรไกรแต่ละแบบและการเลือกคุณสมบัติของกรรไกรที่เหมาะสม เช่น ขนาด ด้ามจับและวัสดุ นอกจากนี้ ทางเรายังคัดสรร 10 อันดับ กรรไกรหลากหลายประเภทพร้อมข้อมูลของแต่ละรุ่นมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  1,972 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลเซอร์วัดระยะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย แม่นยำ มีทั้งแบบใช้งานกลางแจ้งและในอาคาร
  10 อันดับ เลเซอร์วัดระยะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย แม่นยำ มีทั้งแบบใช้งานกลางแจ้งและในอาคาร
  สำหรับผู้ที่อยู่ในธุรกิจก่อสร้าง แวดวงวิศวกรรมหรือสถาปัตยกรรม จะทราบกันดีว่าการวัดระยะพื้นที่เป็นพื้นฐานและความจำเป็นอันดับต้น ๆ ที่กลุ่มคนเหล่านี้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ การวัดระยะจะเป็นการบ่งบอกว่าพื้นที่นั้น ๆ มีขนาดเท่าไหร่ เพื่อที่ผู้วัดจะได้สามารถวางแผนการใช้พื้นที่ได้อย่างแม่นยำ ในอดีตเราอาจจะเคยเห็นการวัดระยะในรูปแบบต่าง ๆ เริ่มจากการใช้เทปกาวติดในพื้นที่ที่ต้องการก่อนจะนำเทปกาวมาวัดความยาวอีกครั้ง ต่อมามีการใช้ตลับเมตรในการวัดระยะ และในปัจจุบันเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้น การวัดระยะก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นด้วยการใช้เลเซอร์วัดระยะนั่นเองครับสำหรับบุคคลทั่วไป เลเซอร์วัดระยะอาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่คุ้นเคยเลย บ้างอาจจะไม่รู้เลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้หน้าตาเป็นอย่างไรและใช้งานอย่างไร ตรงกันข้ามวิศวกรหรือสถาปนิกหลายคนมักจะมีเลเซอร์วัดระยะเป็นเครื่องมือคู่ใจในการทำงาน วันนี้เราจึงได้นำเรื่องราวของเลเซอร์วัดระยะมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน เผื่อว่าจะมีใครเล็งเห็นประโยชน์และนำไปพลิกแพลงใช้ในชีวิตประจำวันได้ อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับเลเซอร์วัดระยะที่มีคุณภาพและออกแบบมาให้ใช้งานง่ายมาให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  1,933 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดความลาดเอียงได้แม่นยำ มีทั้งระดับน้ำเลซอร์ แบบกล่อง แบบเข้ามุม
  10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดความลาดเอียงได้แม่นยำ มีทั้งระดับน้ำเลซอร์ แบบกล่อง แบบเข้ามุม
  ผู้ที่ศึกษาหรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างอาคาร งานก่อสร้าง งานสำรวจ การทำถนน หรือการติดตั้งเครื่องจักร จะทราบกันดีว่าการตรวจสอบพื้นที่ในแนวราบและแนวดิ่งนั้นมีความสำคัญแค่ไหน การคลาดเคลื่อนของความลาดเอียงหรือมุม ส่งผลต่อสิ่งที่กำลังทำเป็นอย่างมาก เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้จึงได้มีการพัฒนาอุปกรณ์ขึ้นมาชนิดหนึ่งที่เรียกว่า เครื่องวัดระดับน้ำ (Precision Level) ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้แม้ชื่อจะบอกว่าวัดระดับน้ำ แต่แท้จริงแล้วไม่ได้เป็นเครื่องมือที่ใช้งานกับน้ำจริง ๆ เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยในการวัดความลาดเอียงในแนวราบและแนวดิ่งเท่านั้น โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านหลายคนมักจะมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดตัวกันไว้อย่างน้อยคนละ 1 ชิ้น เพราะเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมาก ๆ ชิ้นหนึ่งเลยทีเดียวแม้ว่าเครื่องวัดระดับน้ำจะเป็นอุปกรณ์เฉพาะทาง แต่การใช้งานนั้นไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลย แม้บุคคลทั่วไปก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันและยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในด้านต่าง ๆ ได้ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกเครื่องวัดระดับน้ำ 10 อันดับ เครื่องวัดระดับน้ำรุ่นยอดนิยมมาแนะนำกัน เพื่อสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการทำงานหรือหามาใช้งานส่วนบุคคลก็ตามครับ
  DIY, อุปกรณ์
  755 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีมล็อค แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีทั้งคีมปากตรง ปากโค้ง และปากแบน
  10 อันดับ คีมล็อค แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีทั้งคีมปากตรง ปากโค้ง และปากแบน
  หากพูดถึงเครื่องมือช่างสำหรับงานซ่อมพื้นฐาน คีมก็นับเป็นสิ่งหนึ่งที่หลายบ้านต้องมีติดไว้ในกล่องเครื่องมือ และยิ่งเมื่อคุณต้องการตัวช่วยในการจับยึด หรือบิดหมุนเพื่อคลายเกลียวที่แน่นหรือมีขนาดใหญ่ คุณก็น่าจะนึกถึง "คีมล็อค" ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบและหลายขนาดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม เพราะหากนำไปใช้งานไม่เหมาะสมก็อาจทำให้เกิดอันตรายระหว่างการทำงานได้เช่นกัน จึงทำให้การเลือกคีมล็อคในแต่ละครั้งนั้นค่อนข้างสับสนและใช้เวลาค่อนข้างมาก เพื่อให้ได้คีมล็อคที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยก่อนอื่น คุณจึงควรเรียนรู้ก่อนการใช้งานคีมล็อคค่ะว่ามีคีมล็อคประเภทใดบ้าง แต่ละแบบเหมาะกับการใช้งานแบบไหน และมีวิธีการเลือกอย่างไร โดยในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลและจัด 10 อันดับ คีมล็อคคุณภาพดี มาให้เป็นไอเดียสำหรับพิจารณาเลือกซื้อคีมล็อคที่เหมาะกับงาน ซึ่งอาจทำให้คุณไม่ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจซื้อนานเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษแข็ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 180 - 1000 แกรม ทั้ง A4 และ A3
  10 อันดับ กระดาษแข็ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 180 - 1000 แกรม ทั้ง A4 และ A3
  แม้ว่าโดยส่วนใหญ่เราจะนึกถึงกระดาษในงานสิ่งพิมพ์ แต่ความจริงกระดาษแข็งถือเป็นวัสดุตั้งต้นในการใช้งานที่กว้างขวางมาก หลายสิ่งรอบตัวล้วนทำมาจากกระดาษแข็ง เช่น กล่องโทรศัพท์, กล่องใส่อาหาร, กระดาษดามหลังกรอบรูป, ใบประกาศนียบัตร, ลังใส่ของ, กล่องไปรษณีย์, จิ๊กซอว์ เป็นต้น เนื่องจากวัตถุดิบหลักในการผลิตกระดาษ คือเยื่อไม้จึงไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดความนิยมในเลือกกระดาษแข็งทดแทนพลาสติกมากขึ้นด้วยค่ะ ทั้งนี้กระบวนการผลิตยังแบ่งแยกชนิดของกระดาษออกเป็นแบบต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เรามีวิธีการเลือกซื้อกระดาษแข็งมาแนะนำ เพื่อสร้างความเข้าใจให้เลือกใช้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ ยังมีการจัด 10 อันดับ กระดาษแข็ง ที่ได้รับความนิยมและครอบคลุมการใช้งาน เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โช้คอัพประตู แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบบานเลื่อน บานสวิง ตั้งค้างได้
  10 อันดับ โช้คอัพประตู แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบบานเลื่อน บานสวิง ตั้งค้างได้
  ปัญหาการเปิด-ปิดประตูบ้านเสียงดังและปัญหาลืมปิดประตูในช่วงเวลาเร่งรีบจะหมดไป หากคุณมี "โช้คอัพประตู" ซึ่งเป็นตัวช่วยในการชะลอความเคลื่อนไหวและสามารถควบคุมจังหวะการเปิด-ปิด ประตูบ้าน ซึ่งช่วยลดแรงกระแทก สามารถดึงกลับบานประตูอัตโนมัติและเปิดประตูตั้งค้างไว้ในกรณีบ้านที่มีคนเข้าออกบ่อยครั้ง ซึ่งการติดตั้งโช้คอัพประตูนั้นไม่มีผลต่อโครงสร้างของประตู เว้นเสียแต่จะเป็นโช้คอัพประตูแบบฝังพื้นและแบบซ่อนสันบาน   ทั้งนี้ โช้คอัพประตูแต่ละประเภทมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ติดตั้ง ว่าต้องการให้ประตูเปิดค้างได้ ต้องการให้บานประตูสวิงกลับ หรือว่าเลื่อนเปิด-ปิดแบบอัตโนมัติ ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อโช้คอัพประตูสักอันต้องเข้าใจในวิธีการเลือกโช้คอัพประตูเสียก่อน จากนั้นเราจะพาไปดูกันค่ะ ว่า 10 อันดับ โช้คอัพประตู แบบไหนที่เหมาะกับการติดตั้งในบ้าน สำนักงาน ซึ่งเรานำมาให้เลือกหลายประเภทมีทั้งโช้คอัพสำหรับประตูไม้และประตูกระจกค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใบมีดคม เป็นแบบชาร์จแบต
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ใบมีดคม เป็นแบบชาร์จแบต
  บอกลาเขม่าควันและเสียงดังรบกวนในขณะตัดหญ้าสวนหลังบ้านไปได้เลย เมื่อเลือกใช้เครื่องตัดหญ้าไร้สาย อุปกรณ์ตัดแต่งหญ้าที่ใช้แบตเตอรี่เป็นตัวส่งพลังงานให้กับมอเตอร์แทนน้ำมัน ซึ่งมีข้อดีคือไร้กลิ่นเหม็น เสียงเบาไม่รบกวนเพื่อนบ้าน สามารถตัดหญ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกันกับเครื่องตัดหญ้าทั่วไป และที่สำคัญคือถอดประกอบง่าย จัดเก็บสะดวกไม่กินพื้นที่ห้องเก็บของค่ะเครื่องตัดหญ้าไร้สายนั้นไม่ต้องพ่วงสายไฟให้ยุ่งยาก ไม่ต้องเติมน้ำมันให้ลำบาก อีกทั้งยังมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถถอดประกอบและใช้งานได้โดยสะดวก หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังต้องการเครื่องตัดหญ้าไร้สายสำหรับใช้งานเล็มหญ้า ตัดหญ้า แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องตัดหญ้ายี่ห้อใดดี เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้าไร้สาย ยี่ห้อยอดนิยม ถอดประกอบได้ ใช้งานดี มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับคุณ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าไร้สายแบบเข้าใจง่ายมาฝากอีกด้วยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับควัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์ตรวจจับควัน ทั้งแบบไร้สายและมีสาย มีระบบแจ้งเตือน
  10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับควัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์ตรวจจับควัน ทั้งแบบไร้สายและมีสาย มีระบบแจ้งเตือน
  เพื่อการตอบสนองต่อควันหรือไฟไหม้บ้านได้อย่างทันท่วงที คุณสามารถติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับควันเพื่อใช้แจ้งเตือนหากเกิดกองเพลิงขึ้นภายในบ้านที่มีวางจำหน่ายมากมายหลายประเภท แต่การเลือกเซนเซอร์ตรวจจับควันภายในบ้านที่มีมาตรฐานแล้ว คุณจำเป็นต้องเลือกประเภทของเซนเซอร์ให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่คุณต้องการติดตั้งอีกด้วย ซึ่งจำเป็นต้องทราบหลักการทำงานของเซนเซอร์แต่ละประเภทและวิธีการติดตั้ง ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อว่าพื้นที่ของคุณเหมาะสมกับเซนเซอร์ตรวจจับควันประเภทใด ในบทความนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกเซนเซอร์ตรวจจับควันและวิธีการติดตั้งเซนเซอร์ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เซนเซอร์ตรวจจับควัน ที่ได้มาตรฐานและน่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  190 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  265,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  13,421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  11,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  55,349 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  "สี" เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานศิลปะและเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการแต่งเติมสีสันให้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด จิตรกรรม หรือสถาปัตยกรรม ซึ่งสีแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป เช่น สีน้ำ สีไม้ สีฝุ่น รวมไปถึงสีที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างสีอะคริลิค ซึ่งนอกจากจะใช้รังสรรค์ผลงานบนผืนผ้าใบหรือกระดาษได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผนังหรือตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสีอะคริลิค พร้อมรีวิวสีอะคริลิคยี่ห้อดังทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น Renaissance, MasterArt, Sakura, Winsor & Newton และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งการระบายสีและทาสีบ้าน ให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังกันน้ำได้ หากใครกำลังต้องการเลือกซื้อสีอะคริลิคไปใช้งาน บอกเลยว่า บทความของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  12,452 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  18,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ทรงสูง หมุนได้ ติดตั้งง่าย
  "ก๊อกน้ำ" หรือ "ก๊อก" คือ หนึ่งในเครื่องสุขภัณฑ์ที่หลายคนรู้จักกันดี และยังมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน เช่น ก๊อกอ่างล้างจาน ก๊อกสนาม ก๊อกล้างพื้น และอีกประเภทหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ก๊อกอ่างล้างหน้า" เพื่อใช้สำหรับจ่ายน้ำประปาในการล้างหน้า, ล้างมือ, แปรงฟัน และกิจกรรมอื่น ๆ ซึ่งก๊อกอ่างล้างหน้าเองก็แยกย่อยออกเป็นอีกหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ลักษณะด้ามของก๊อกน้ำที่ใช้ในการเปิด - ปิด หรือวาล์วก๊อกน้ำที่มีทั้งแบบปัด โยกและหมุน ไปจนถึงก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซนเซอร์ไฟฟ้าที่ไม่มีด้าม ทั้งยังมีวัสดุให้เลือกหลากหลายด้วยความหลากหลายของก๊อกอ่างล้างหน้านี้เอง จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจในการพิจารณาเลือกซื้อก๊อกอ่างล้างหน้า ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกก๊อกอ่างล้างหน้าอย่างง่ายและมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ซึ่งในตอนท้าย เรายังมีรีวิว 10 อันดับ ก๊อกอ่างล้างหน้าคุณภาพดีที่แข็งแรงทนทาน จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ห้องน้ำชั้นนำอย่าง COTTO, HAFELE, Karat, American Standard ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  2,329 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด