• 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ครีมบำรุงผิวหน้านั้นเป็นสกินแคร์สำคัญที่จำเป็นต่อการดูแลและบำรุงผิว เพราะนอกจากจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ในผิวแล้ว ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับชั้นผิวและยังเสริมเกราะป้องกันผิวได้อีกด้วย ทั้งนี้กลุ่มของผู้ที่มีสภาพผิวผสมอาจต้องพบเจอกับความยากลำบากในการเลือกครีมบำรุงผิว เพราะเป็นผิวที่ผสมระหว่างผิวแห้งและผิวมัน ซึ่งหากเลือกไม่เหมาะสมแล้วละก็ จะไม่สามารถดูแลผิวได้อย่างเหมาะสมหรือมีประสิทธิภาพได้


ในปัจจุบัน มีครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสมวางขายอยู่ทั่วไปจากหลายแบรนด์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Clinique, Physiogel, Eucerin และอื่น ๆ ซึ่งแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัสและส่วนผสมที่ใช้ จึงต้องอาศัยการศึกษาและทำความเข้าใจกับครีมบำรุงผิวหน้าเหล่านี้ก่อนจะเลือกซื้อ วันนี้ทางทีมงานของเราจะมาเป็นตัวช่วยให้คนที่มีสภาพผิวผสมทุกคนสามารถเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 07-05-2020
 • 475 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สภาพผิวแบบไหนจัดว่าเป็นผิวผสม

สภาพผิวแบบไหนจัดว่าเป็นผิวผสม

สภาพผิวที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันก็คือ ผิวแห้งหรือผิวมัน ซึ่งหลายคนก็ยังสับสน คิดว่าการมีสภาพผิวผสมนั้นหมายถึงการมีผิวที่สมดุล และนั่นเป็นความคิดที่ผิดเลยค่ะ ! เพราะความจริงแล้วการมีสภาพผิวผสมนั้นหมายถึง ผิวบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้าของคุณมีความแห้งและมันไม่เท่ากัน โดยบริเวณที่ต่อมไขมันมากจะมีความมันมากกว่าบริเวณอื่น เช่น บริเวณ T-Zone ของใบหน้า คือหน้าผาก จมูกและคาง จึงทำให้มีการพบเจอสิวเสี้ยนและสิวต่าง ๆ ที่ผิวบริเวณนี้อยู่บ่อยครั้ง ในขณะที่ผิวบริเวณโหนกแก้ม ข้างแก้มและรอบดวงตา จะมีต่อมไขมันน้อย ทำให้ผิวบริเวณนี้มีความแห้งได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น จึงทำให้เกิดอาการเหี่ยวแห้งหรือลอกเป็นขุยได้ 


วิธีการตรวจดูว่าผิวของคุณมีสภาพผิวผสมหรือไม่ให้ดูได้จาก หลังจากที่ตื่นนอนแล้ว ผิวบริเวณ T-Zone นั้นมีความมันแตกต่างกับผิวบริเวณโหนกแก้มหรือไม่ หรือจะใช้วิธีการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าแล้วรอเวลา 20 นาที หากผิวบริเวณ T-Zone นั้นมีความมันเป็นพิเศษหรือผิวบริเวณแก้มหรือรอบดวงตานั้นแห้งเป็นขุยแสดงว่าคุณมีสภาพผิวผสมนั่นเอง 

วิธีการเลือกครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสม

หลังจากที่รู้จักสภาพผิวผสมและวิธีการสังเกตว่าผิวหน้าของคุณนั้นเป็นผิวผสมหรือไม่กันไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า วิธีการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสมนั้นมีอะไรบ้างที่คุณต้องใส่ใจพิจารณา

เลือกจากส่วนผสมที่สามารถแก้ไขปัญหาผิว

อย่างที่ทราบกันดีว่า การมีสภาพผิวผสมจะทำให้ผิวของคุณมีสภาพทั้งมันและแห้ง ทั้งยังมีปัญหาที่ต้องเผชิญต่างกันออกไป ดังนั้นหากคุณเลือกครีมบำรุงผิวหน้าจากส่วนผสมหลักก็จะช่วยให้คุณสามารถแก้ไขและดูแลปัญหาผิวได้อย่างถูกจุดมากขึ้น

เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งขาดน้ำด้วย Hyaluronic Acid

เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งขาดน้ำด้วย Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid นั้นเป็นฮีโร่ที่ช่วยกอบกู้ผิวจากอาการแห้งขาดน้ำได้อยู่เสมอ เพราะมีคุณสมบัติในการเชื่อมชั้นผิว คอลลาเจนและอีลาสตินเข้าด้วยกัน ทำให้ผิวมีความแข็งแรงจึงสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ในผิวได้ยาวนานมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยหล่อเลี้ยงผิวให้มีความเต่งตึงและสมานตัวได้อย่างรวดเร็ว Hyaluronic Acid ในรุ่นแรก ๆ นั้นมีโมเลกุลที่ค่อนข้างใหญ่จึงซึมลงสู่ผิวได้ยาก ต่อมามีการพัฒนากรด Hyaluronic ให้มีโมเลกุลเล็กลงสามารถซึมลงบำรุงผิวได้ง่ายกว่าเดิม ที่สำคัญสารตัวนี้จะมีน้ำหนักเบา ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเอาไว้บนใบหน้าอีกด้วย

ลดความมันส่วนเกินด้วย Vitamin B3 หรือ Niacinamide

ลดความมันส่วนเกินด้วย Vitamin B3 หรือ Niacinamide

Vitamin B3 หรือที่เราเห็นในส่วนผสมของครีมบำรุงกันในชื่อของ Niacinamide เป็นสารที่มีประสิทธิภาพในการลดความมันส่วนเกินที่ผลิตจากต่อมไขมันได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยลดอาการแดงหรืออักเสบของผิวที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย เหมาะกับคนที่มักจะพบปัญหาผิวมันเยิ้มในบริเวณ T-Zone นอกจากนี้ Niacinamide ยังมีความระคายเคืองต่ำ เมื่อเทียบกับสารอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติในการกำจัดความมันส่วนเกิน แต่ก็มีความแรงจนอาจจะทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวนั้นแห้งระคายเคืองตามมาได้

กระชับรูขุมขนด้วย Vitamin C

กระชับรูขุมขนด้วย Vitamin C

ความมันส่วนเกินของผิวบริเวณ T-Zone ในบางครั้งก็เกิดจากการมีรูขุมขนขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงควรใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของสารช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ซึ่ง Vitamin C นั้นจัดว่าเป็นหนึ่งในส่วนผสมเหล่านั้นที่จะช่วยกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนและมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ผิวมีความกระชับมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ยังช่วยยับยั้งสารอนุมูลอิสระที่อาจจะทำลายผิวให้มีความอ่อนแอตามกาลเวลาได้อีกด้วย

เพิ่มความแข็งแรงให้กับชั้นผิวด้วย Ceramide

 เพิ่มความแข็งแรงให้กับชั้นผิวด้วย Ceramide

Ceramide เป็นอีกสารสำคัญที่มีความสำคัญต่อผิว เพราะทำหน้าที่สร้างความแข็งแรงให้กับเกราะในชั้นผิว เพื่อป้องกันผิวจากการสูญเสียความชุ่มชื้น โดยปกติแล้วในผิวของเราจะมี Ceramide อยู่ตามธรรมชาติ แต่เมื่อเวลาผ่านไปปริมาณของ Ceramide จะลดลงด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นและมีอนุมูลอิสระต่าง ๆ มารบกวนผิว ดังนั้นการเสริม Ceramide ด้วยครีมบำรุงจึงเป็นสิ่งที่ควรทำด้วยเช่นกัน 


Ceramide นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท แต่ประเภทที่มีประสิทธิภาพในการดูแลผิวมากที่สุด คือ Human Ceramide เพราะมีความใกล้เคียงกับ Ceramide ในชั้นผิวของเรานั่นเอง ซึ่ง Human Ceramide จะได้แก่ Ceramide ที่มีตัวอักษรหรือตัวเลขตามหลังอย่างเช่น Ceramide NP, AP หรือ Ceramide 1, Ceramide 2 และ Ceramide 3 เป็นต้น

เลือกเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับสภาพผิว

เนื้อสัมผัสของครีมบำรุงผิวก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาด้วยเช่นกัน เพราะบริเวณที่แห้งหรือมันของผิวนั้นเหมาะกับความหนักเบาของครีมบำรุงที่ต่างกันด้วย

บริเวณผิวแห้ง : เลือกเนื้อสัมผัสแบบครีม

บริเวณผิวแห้ง : เลือกเนื้อสัมผัสแบบครีม

ครีมบำรุงที่อยู่ในรูปของเนื้อสัมผัสแบบครีมนั้นจะมีความเข้มข้นสูง จึงเหมาะสำหรับใช้บริเวณผิวที่มีความแห้งกร้านมากจนแตกหรือลอกเป็นขุย เพราะครีมบำรุงประเภทนี้จะให้ความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเคลือบผิวบริเวณดังกล่าวไม่ให้น้ำในผิวระเหยออกไปอีกด้วย

บริเวณผิวมัน : เลือกเนื้อสัมผัสแบบเจลหรือโลชั่น

บริเวณผิวมัน : เลือกเนื้อสัมผัสแบบเจลหรือโลชั่น

สำหรับบริเวณผิวที่มีความมัน ควรจะหลีกเลี่ยงการใช้เนื้อสัมผัสแบบครีม เพราะความเข้มข้นที่มากเกินไปจะทำให้เกิดการอุดตันของผิวได้ง่าย แนะนำให้เลือกใช้ครีมบำรุงที่อยู่ในรูปแบบของเจลหรือโลชั่นที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาและสามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันหรือความเหนียวเอาไว้บนใบหน้า 

หลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันและการระคายเคือง

หลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันและการระคายเคือง

นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองได้ง่าย อย่างเช่น น้ำหอม สีสังเคราะห์ และแอลกอฮอล์ เพราะอาจจะทำให้ผิวนั้นเกิดอาการแพ้และอักเสบตามมาได้ ในขณะเดียวกันก็ควรเลือกครีมบำรุงที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันด้วยเช่นกัน เพราะผิวผสมนั้นจะต้องเผชิญกับความมันบริเวณ T-Zone ซึ่งอาจะก็ให้เกิดการอุดตันได้ง่าย โดยคุณสามารถตรวจดูว่าส่วนผสมที่อยู่ในครีมบำรุงนั้นมีค่า Comedogenic Rate ในระดับไหน ถ้ายิ่งมีค่าสูงก็จะมีความเสี่ยงในการอุดตันรูขุมขนสูงไปด้วย ในส่วนของสารกันเสียประเภทพาราเบนนั้นหากคุณเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายพ่วงมาด้วย ยิ่งควรจะหลีกเลี่ยง เพราะสารชนิดนี้จะรบกวนผิวของคุณให้เกิดการระคายเคืองได้ 

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ความรู้ทั้งเรื่องสภาพผิวผสมและวิธีการเลือกครีมบำรุงสำหรับผิวผสมไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสมที่เราอยากจะแนะนำให้คุณลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกจะมียี่ห้อไหนกันบ้าง

10
ประเภทของเนื้อสัมผัสCream
ปริมาณ50 g
ส่วนผสมหลักNiacinamide, Sodium Hyaluronate, Amino-peptide Complex, Carob Fruit Extract
เป็นสูตร HypoallergenicX
9
ประเภทของเนื้อสัมผัสGel
ปริมาณ50 g
ส่วนผสมหลักGlycerin, Sodium Hyaluronate, Olive Oil
เป็นสูตร HypoallergenicX
8
ประเภทของเนื้อสัมผัสCream
ปริมาณ70 ml
ส่วนผสมหลักVitamin C, Niacinamide, Glycerin
เป็นสูตร HypoallergenicX
7
ประเภทของเนื้อสัมผัสGel
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมหลักNiacinamide, Betaine, Sakura Extract
เป็นสูตร Hypoallergenic
6
ประเภทของเนื้อสัมผัสGel
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมหลักVitamin C, Hyaluronic Acid, Niacinamide, Collagen
เป็นสูตร HypoallergenicX
5
ประเภทของเนื้อสัมผัสCream
ปริมาณ40 ml
ส่วนผสมหลักNiacinamide, Ceramide NP, Panthenol
เป็นสูตร Hypoallergenic
4
ประเภทของเนื้อสัมผัสCream
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมหลักGlycerin, Shea Butter, Sodium Hyaluronate
เป็นสูตร Hypoallergenic
3
ประเภทของเนื้อสัมผัสCream
ปริมาณ50 g / 170 g / 454 g
ส่วนผสมหลักCeramide 1, Ceramide 3, Ceramide 6-II, Sodium Hyaluronate
เป็นสูตร Hypoallergenic
2
ประเภทของเนื้อสัมผัสLotion
ปริมาณ120 ml
ส่วนผสมหลักSynthetic Pseudo-Ceramide, Glycerin, Allatonin
เป็นสูตร Hypoallergenic
1
ประเภทของเนื้อสัมผัสGel
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมหลักSqaulane, Olive Oil, Sodium Hyaluronate
เป็นสูตร Hypoallergenic

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Clinique Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator 1

Clinique

2
Curel Intensive Moisture Care Moisture Face Milk 1

Curel

3
Cerave Moisturising Cream 1

Cerave

4
Eucerin UltraSensitive Aquaporin Overnight Repair 1

Eucerin

5
Physiogel Soothing Care Anti Redness Night Cream 1

Physiogel

6
Cute Press Super Strength Vitamin C Brightening Moist Gel 1

Cute Press

7
innisfree Jeju Cherry Blossom Jelly Cream 1

innisfree

8
SKINFOOD Yuja Water C Whitening Ampoule In Cream 2X 1

SKINFOOD

9
Neutrogena Hydro Boost Water Gel 1

Neutrogena

10
OLAY Regenerist Micro-sculpting Cream 1

OLAY

ชื่อสินค้า

Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator

Intensive Moisture Care Moisture Face Milk

Moisturising Cream

UltraSensitive Aquaporin Overnight Repair

Soothing Care Anti Redness Night Cream

Super Strength Vitamin C Brightening Moist Gel

Jeju Cherry Blossom Jelly Cream

Yuja Water C Whitening Ampoule In Cream 2X

Hydro Boost Water Gel

Regenerist Micro-sculpting Cream

คุณสมบัติครีมสามัญประจำบ้านที่เพิ่มค...โลชั่นเนื้อน้ำนมบางเบาที่กร...ครีม Ceramide ในดวงใจของคนท...ส่งผ่านน้ำลงสู่ผิวได้อย่างด...เพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประ...อุดมไปด้วยวิตามินซีและคอลลา...คืนชีวิตชีวาให้กับผิวด้วยสา...ให้ผิวกระจ่างใสด้วยส่วนผสมจ...มีเทคโนโลยีช่วยกักเก็บความช...ลดเลือนริ้วรอย เติมความชุ่ม...
ราคา1,900 บาท800 บาท195 บาท940 บาท525 บาท499 บาท840 บาท1,190 บาท499 บาท990 บาท
ประเภทของเนื้อสัมผัสGelLotionCreamCreamCreamGelGelCreamGelCream
ปริมาณ50 ml120 ml50 g / 170 g / 454 g50 ml40 ml50 ml50 ml70 ml50 g50 g
ส่วนผสมหลักSqaulane, Olive Oil, Sodium HyaluronateSynthetic Pseudo-Ceramide, Glycerin, AllatoninCeramide 1, Ceramide 3, Ceramide 6-II, Sodium HyaluronateGlycerin, Shea Butter, Sodium HyaluronateNiacinamide, Ceramide NP, PanthenolVitamin C, Hyaluronic Acid, Niacinamide, CollagenNiacinamide, Betaine, Sakura ExtractVitamin C, Niacinamide, GlycerinGlycerin, Sodium Hyaluronate, Olive OilNiacinamide, Sodium Hyaluronate, Amino-peptide Complex, Carob Fruit Extract
เป็นสูตร HypoallergenicXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และความเข้าใจอย่างดียิ่งขึ้นเกี่ยวกับสภาพผิวผสมและวิธีการเลือกครีมบำรุงสำหรับคนที่มีผิวผสมกันไปแล้ว รวมไปถึงตัวเลือกครีมบำรุงผิวหลายตัวจาก 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวสำหรับผิวผสม ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกันในวันนี้อีกด้วย


สภาพผิวของแต่ละคนนั้นมีการเปลี่ยนแปลงได้อยู่เสมอเนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้นและสิ่งแวดล้อมภายนอกต่าง ๆ ดังนั้นอย่าคิดว่าตอนนี้คุณมีสภาพผิวแบบนี้แล้วจะเป็นแบบเดิมตลอดไป คุณจึงควรลองสังเกตตัวเองอยู่เสมอว่าสกินแคร์ที่เคยใช้นั้นยังใช้ได้ผลเหมือนเดิมหรือไม่ อีกทั้งควรดูว่าความมันและความแห้งบนผิวนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร หากคุณเข้าใจในสภาพผิวของคุณได้เร็วมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยให้คุณปรับเปลี่ยนสกินแคร์ที่ใช้ให้เหมาะสมได้เร็วขึ้นเท่านั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากหน้าตาและเสื้อผ้าแล้ว สภาพผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเรา เหมือนกับที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลเส้นผมนี้ก็คล้ายคลึงกับการดูแลผิวหน้านั่นแหละค่ะ ต้องใช้ความพิถิพิถันสักเล็กน้อยเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งสมัยนี้สินค้าไม่ได้มีให้เลือกกันแค่อย่างสองอย่าง แต่มีเป็นร้อยเป็นพัน ถ้าเลือกผิดไปเอาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์มาใช้เข้า มีหวังอาจสูญเสียทั้งผมสวย ๆ และเงินในกระเป๋าเลยก็ได้นะคะเพื่อไม่ให้สมาชิก mybest ของเราต้องผิดหวังกับเหตุการณ์ดังกล่าว ครั้งนี้ทีมงานเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือก “ทรีทเมนท์” หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่สำคัญมาฝากกันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาผมแห้งเสีย ขาดร่วงหรือชี้ฟูต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกเตรียมอ่านกันได้เลย นอกจากนี้เรายังจัด 10 อันดับทรีทเมนท์ยอดฮิตที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาให้เสร็จสรรพ รับรองว่าอ่านแค่บทความนี้บทความเดียวก็คุ้มค่า ได้ประโยชน์เต็ม ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน ทุกวันนี้โลกแห่งวงการความสวยความงามหมุนเร็วเหลือเกิน เผลอไม่นานหลาย ๆ แบรนด์ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ตาวาวกันอีกแล้ว อย่าง “CC Cream หรือครีมรองพื้น CC” นวัตกรรมใหม่ของครีมรองพื้นที่ถูกพัฒนามาจาก “ BB Cream ครีมรองพื้น BB” ให้มีคุณสมบัติต่างจาก BB ตรงที่ช่วยปรับโทนสีผิวและแก้ไขปัญหาผิวของเราได้ ในปัจจุบันมีครีมรองพื้น CC วางขายอยู่ในท้องตลาดมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ทั่วไปอย่าง Biore, Cathy Doll ไปจนถึงแบรนด์ Hi-End อย่าง Chanel หรือ IT COSMETICS เรียกได้ว่ามีตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางระดับดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียวส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่า CC Cream ต่างจาก BB Cream ยังไงไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเจ้า CC Cream กัน ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ตามหา CC Cream คู่ใจ เราก็มี ‘วิธีการเลือก’ พร้อมกับการจัดอันดับ CC Cream 10 อันดับแนะนำ มาให้เพื่อน ๆ เป็นแนวทางในการเลือกซื้อด้วย สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมรองพื้น CC ที่ดีและมีคุณภาพอยู่นั้น ต้องไม่พลาดบทความนี้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  22,605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากมาสคาร่าและขนตาปลอมแล้ว ไอเทมที่จะช่วยให้คุณมีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นได้ก็คือ "ที่ดัดขนตา" นั่นเองค่ะ เพราะมีคุณสมบัติที่จะช่วยให้ขนตาของคุณโค้งงอนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ แถมยังช่วยคงรูปทรงสวย ๆ ไว้ได้นานขึ้น ยิ่งถ้าปัดมาสคาร่าทับด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าจะยิ่งเพิ่มความเป๊ะปังให้เมคอัพลุคของสาว ๆ แน่นอนค่ะ และอีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ "ความคุ้มค่า" เพราะลงทุนซื้อแค่ครั้งเดียว ก็สามารถใช้ได้ยาวนาน ไม่เหมือนกับขนตาปลอมที่ต้องคอยเสียเงินซื้อใหม่อยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตาม มีที่ดัดขนตามากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์มาเป็นตัวเลือกให้เราเยอะเหลือเกินในปัจจุบัน สาว ๆ ควรจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากที่สุด วันนี้ทีมงานของเราได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณตรงนี้แล้ว เท่านั้นยังไม่พอ เรายังเพิ่มเติม "10 อันดับสินค้า" ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว มาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อให้อีกด้วย ซึ่งแต่ละชิ้นจะน่าสนใจสักแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,056 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่ม สำหรับคนวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าช่วงวัย 20 เป็นวัยที่ผิวพรรณเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงจากช่วงวัยรุ่น หลายคนเริ่มหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณให้สุขภาพดีกันอยู่แล้ว แต่พอหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตที เอาล่ะสิ หัวสมองเบลอไปเลย เพราะผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้มีเยอะมาก ไหนจะครีม, เซรั่ม, อิมัลชั่นหรือเอสเซนส์ นี่ยังไม่นับรวมกลุ่มเตรียมผิวเพื่อการบำรุงอย่างโทนเนอร์ น้ำตบและบูสเตอร์อีกนะคะ แถมแต่ละชนิดมีคุณสมบัติและการใช้งานที่ต่างกันอีก ดังนั้น เพื่อให้สาว ๆ วัยใสทั้งหลายมีไอเดียในการดูแลตัวเองมากขึ้น วันนี้เราจะมาพูดถึง “เซรั่ม” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่สำคัญกันค่ะทุกวันนี้มีเซรั่มมากมายหลายสูตรเหลือเกิน เช่น สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น, สูตรปรับสีผิวให้กระจ่างใส, สูตรลดรอยแดงรอยดำจากสิว หรือแม้แต่สูตรเพื่อเตรียมผิวให้แข็งแรง พร้อมที่จะรับมือกับปัญหาผิวในอนาคต ซึ่งหลายคนจึงตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเซรั่มที่ดีได้อย่างไร ดังนั้น การเรียนรู้ข้อมูล “วิธีการเลือก” ก่อนจะซื้อจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในวันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลวิธีการเลือกมาให้คุณ พร้อมด้วย “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาอย่างอัดแน่น ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวมายเบสท์ทุกคน วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว” ที่แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่เมื่อเทียบกับสูตรอื่น ๆ แล้ว ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวถือว่ามีให้เลือกน้อยมาก แถมยังไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้ออีกต่างหาก ทำให้สาว ๆ ต้องพึ่งพาการลองผิดลองถูกของตัวเองหรือจากรีวิวตามเว็บไซต์ต่าง ๆ แทน ซึ่งทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นอาจโชคร้ายสิวไม่หายดังคำโฆษณาอีกด้วย ดังนั้น ในวันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้อ่านกันแล้วค่ะแน่นอนว่า เราไม่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากยังไม่รู้ "วิธีการเลือกซื้อ" ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ลองศึกษาและยังนำข้อมูลสินค้าต่าง ๆ ทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิวมาเปรียบเทียบเพื่อจัดเป็น "10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยอดฮิตขายดี" เพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ช่วยให้ทุกคนประหยัดเวลาการช็อปปิ้งไปในตัวค่ะ หากสงสัยแล้วว่า ข้อมูลดังกล่าวจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  54,622 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มีดโกนหนวด” นอกจากจะสำคัญกับคุณผู้ชายแล้ว คุณผู้หญิงก็สามารถใช้โกนขนในบริเวณที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย จนเรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ไม่ว่าใครต่างต้องมีติดห้องน้ำไว้เสมอเลยค่ะ แต่เรากลับไม่ค่อยพิถีพิถันในการเลือกซื้อเสียเท่าไร ขอแค่มาจากยี่ห้อที่คุ้นเคยและราคาสมเหตุสมผลก็พอ แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตลักษณะใบมีดของแต่ละรุ่นกันไหมคะ เห็นไหมเอ่ยว่าไม่เหมือนกัน ทำให้ได้สัมผัสการโกนที่ต่างกัน ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ และเรียบเรียงเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” มาให้อ่านกันค่ะเท่านั้นยังไม่พอผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจ ก่อนจะเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวของสินค้าเหล่านั้น แล้วจัดเป็น “7 อันดับมีดโกนหนวดยอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนได้สินค้าที่มีคุณภาพไปใช้กันค่ะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกวันนี้เราทุกคนต้องเจอกับมลภาวะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้มากมาย โดยเฉพาะแสงแดดที่เป็นตัวฉกาจในการทำร้ายผิวของเรา ทำให้เกิดอาการเจ็บแสบบริเวณผิว รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ปัญหาฝ้ากระที่ยากต่อการรักษา หรือแม้กระทั่งยังอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามใบหน้าและลำตัวได้อีกด้วย การรักษาอาการเหล่านี้ก็เป็นไปได้ยาก มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และยังใช้ระยะเวลานานในการรักษามาก ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้น เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด เพื่อน ๆ ควรใช้ครีมกันแดดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ จะดีกว่าค่ะซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรานั้น คงไม่พ้นครีมกันแดดชนิดเจล ที่นอกจากจะป้องกันรังสี UV ไม่ให้แสงแดดทำร้ายผิวของเราได้แล้ว ยังมอบความชุ่มชื้น สดชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะที่จะใช้ได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีครีมกันแดดชนิดเจลจากแบรนด์ดังให้เลือกซื้อมากมาย เช่น La Roche-Posay, Kiehl’s, Anessa และอื่น ๆ แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและระดับการป้องกันแสงแดดที่แตกต่างกันไป แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าครีมกันแดดรุ่นไหนที่ใช้ดีและเหมาะกับเรามากที่สุด วันนี้ทีมงานเลยนำเคล็ดลับ “วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดชนิดเจล” และยังรวบรวม 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ตัวไหนน่าใช้ประจำปี 2019 มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Dior สำหรับผู้ชาย ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Dior สำหรับผู้ชาย ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงน้ำหอมแบรนด์ดัง ทุกคนคงต้องรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของแบรนด์ดังอย่าง Dior กันแน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้ไม่ได้มีดีแค่น้ำหอมสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่น้ำหอมสำหรับผู้ชายเองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันด้วย ไม่ว่าจะเป็น Dior Homme, Fahrenheit รวมถึง Sauvage รุ่นที่โด่งดังเป็นพิเศษ นอกจากนี้ น้ำหอมของ Dior สำหรับผู้ชายนั้นยังมีให้เลือกอีกมากมายหลากหลายกลิ่น นอกจาก Collection ที่กล่าวมาแล้ว ยังมีอีกหลายตัวที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกันค่ะหนุ่ม ๆ ที่ยังสับสนอยู่ว่าจะเลือกรุ่นไหนและเลือกอย่างไรดี วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกน้ำหอมของ Dior มาฝากกันในบทความนี้ เพื่อให้คุณสามารถเลือกกลิ่นที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และบุคลิกตัวเองได้ดีที่สุด อีกทั้งในตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับ น้ำหอม Dior สำหรับผู้ชายรุ่นยอดนิยมมาฝากกันด้วย จะมี Collection ไหน กลิ่นไหน ถูกใจคุณผู้อ่านบ้างนะ เลื่อนลงไปอ่านกันต่อเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออน MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอาง MAC นั้นได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกมาเป็นเวลายาวนาน เหตุผลหลักก็คือ เครื่องสำอางมีคุณภาพสูงในระดับที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพนั้นก็ใช้กัน โดยที่มีราคากลาง ๆ ไม่แพงมากจนเกินไป เช่นเดียวกับ บลัชออน MAC ก็เป็นหนึ่งในไอเทมของแบรนด์ที่ถูกใจสาว ๆ ผู้ใช้มาด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะมีเม็ดสีที่เด่นชัดแล้วยังมีให้เลือกใช้หลายรุ่น ครอบคลุมการแต่งหน้าในหลากหลายลุคบลัชออน MAC นั้นมีให้เลือกกันมากมายหลายรุ่นโดยมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส เฉดสีและการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราก็จะมาช่วยให้คุณเลือกบลัชออน MAC มาใช้งานได้อย่างถูกใจมากขึ้น ด้วยการนำเสนอข้อมูลทั้งวิธีการเลือกซื้อบลัชออน MAC และ 10 อันดับ บลัชออน MAC รุ่นที่ได้รับการแนะนำจากผู้ใช้จริงตามเว็บรีวิวต่าง ๆ มาให้คุณได้เลือกอ่านกันอย่างจุใจกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  124,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,923 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  83,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  108,818 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  132,343 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  62,292 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผูู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน “มาส์กบำรุงผิว” ที่เป็นไอเท็มยอดนิยมสำหรับสาว ๆ ในการช่วยดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษนั้น ยังเป็นเสมือนตัวช่วยคนสำคัญในการดูแลปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวเสียที่เกิดจากศัตรูตัวร้ายของผิวอย่างอาการผิวแห้งและแสง UV รวมไปถึงปัญหาการเสื่อมสภาพของผิวในการเลือกมาส์กบำรุงผิวนั้นอาจดูเป็นเรื่องง่าย เพียงแต่ว่าในบรรดาชนิดของ “มาส์กบำรุงผิว” นั้น ยังแบ่งออกได้อีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ‘มาส์กสำหรับใช้ทา’ และ ‘มาส์กชนิดแผ่น’ ที่มีการเรียกตั้งแต่ Sheet Mask, Face Mask เป็นต้น นอกจากนี้ ตามร้านดรักสโตร์นั้นยังมีแผ่นมาส์กหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยคงความชุ่มชื่น และช่วยในการแก้ไขปัญหารูขุมขนวางจำหน่ายอีกด้วย ดังนั้น จากเรื่องง่าย ๆ ในการเลือกมาส์กนั้นอาจกลายเป็นเรื่องยากได้สำหรับใครหลายคนเลยทีเดียวในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำ ‘วิธีการเลือกมาส์กบำรุงผิว’ รวมถึง 10 อันดับของมาส์กบำรุงผิวยอดนิยมมาฝากกันค่ะ มาส์กบำรุงผิวนั้นถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยดูแลผิว หากมาส์กหน้าทิ้งไว้ก่อนการบำรุงผิว แล้วบำรุงผิวด้วยโทนเนอร์, ครีม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ จะได้เป็นผิวที่สวยแลดูสุขภาพมากยิ่งขึ้น ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้ที่กำลังหามาส์กบำรุงผิวดี ๆ อยู่นั้น สามารถเจอมาส์กบำรุงผิวที่ถูกใจกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,702 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด