• 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากเราถามคุณแม่บ้านพ่อบ้านหลาย ๆ คนดูว่า งานบ้านที่นับว่าเป็นบททดสอบความเป็นแม่ศรีเรือนที่หินสุดๆ คือ งานไหน? เชื่อว่ามีหลายคนคงนึกถึงการซักผ้าอย่างแน่นอน เพราะการซักผ้านั้นไม่ใช่เพียงแค่ซักแล้วเสร็จเลย แต่เริ่มต้นตั้งแต่การแยกผ้า แช่น้ำ การขยี้คราบไคลให้สะอาดหมดจด รวมไปถึงการตากให้แห้ง ขั้นตอนทั้งหมดนี้จึงทำให้คุณต้องเสียทั้งเวลาและเรี่ยวแรงไปมากมาย จะดีกว่าไหม ถ้าหากเรามีเครื่องซักผ้าที่ช่วยจัดการขั้นตอนทั้งหมดในพริบตาเดียว แค่นำผ้าใส่เครื่อง ปิดฝา แล้วก็กดปุ่ม เราก็จะได้ผ้าที่สะอาดและอบแห้งเสร็จสรรพออกมาเลย ใช่แล้วค่ะ ! เรากำลังพูดถึง “เครื่องซักผ้าฝาหน้า” นั่นเอง


วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณ พร้อมทั้งแนะนำเครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่สามารถหาซื้อผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ได้ง่าย ๆ และส่งตรงมายังหน้าบ้านคุณ โดยเราได้เปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ และราคามาให้เห็นกันชัด ๆ ด้วยเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 05-05-2020
 • 3,094 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ด้วยความที่เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นมีหลากหลายแบรนด์หลากหลายฟังก์ชัน ซึ่งอาจจะทำให้คนที่กำลังสนใจเลือกซื้อสับสนไม่ใช่น้อย เพราะจะซื้อเครื่องซักผ้าทั้งที ก็ต้องให้คุ้มค่ากับการใช้งานใช่ไหมละคะ ดังนั้น เรามาดูวิธีเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้ากันดีกว่าค่ะ ว่ามีจุดไหนที่เราควรให้ความสนใจและฟังก์ชันไหนที่ควรจะมี ไปดูกันเลยค่ะ !

เลือกขนาดความจุของถังตามปริมาณผ้าที่ต้องการจะซัก

เลือกขนาดความจุของถังตามปริมาณผ้าที่ต้องการจะซัก

ก่อนที่เราจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นสิ่งสำคัญอย่างแรกที่เราควรทราบ คือ ความจุของเครื่องที่เราต้องการนั่นเองค่ะ มีหลักการคิดง่าย ๆ คือ โดยปกติแล้วถ้าเราซักผ้าทุกวัน ในหนึ่งวันเราจะซักผ้าประมาณ 1.5 กก. ต่อคนค่ะ หรือคำนวณง่าย ๆ คือ ใช้จำนวนคนในบ้าน คูณกับ 1.5 และบวกเพิ่มความจุเข้าไปอีก 1 กก. เราก็จะได้เครื่องซักผ้าที่มีความจุเพียงพอเหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวของเราค่ะ เช่น ถ้าเรามีสมาชิก 4 คน ก็จะใช้ความจุประมาณ 6 + 1 = 7 กก. เป็นต้น


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขนาดความจุของถังก็ขึ้นอยู่กับความถี่ในการซักด้วยนะคะ เช่น ถ้าหากคุณไม่ได้ซักผ้าบ่อย ๆ เน้นซักครั้งละมาก ๆ ก็ควรใช้เครื่องซักผ้าที่มีความจุ 8 กก. ขึ้นไปจึงจะเหมาะสม ซึ่งการใช้ถังขนาดใหญ่ขึ้นอีกก็มีข้อดีคือ คุณสามารถซักผ้าชิ้นใหญ่ ๆ เช่น ผ้านวมได้อีกด้วยค่ะ


และอีกสิ่งหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำก็คือ ในการซักผ้าแต่ละครั้งเราไม่ควรใส่เสื้อผ้าลงไปเกิน 80% ของความจุถัง เพราะการใส่เสื้อผ้าที่อัดแน่นจนเกิดไป จะทำให้เสื้อผ้ายับและอาจทำให้ซักได้ไม่สะอาดทั่วถึง หรืออาจมีผงซักฟอกตกค้างตามเสื้อผ้าค่ะ

เลือกเครื่องซักผ้าที่สามารถอบผ้าได้

เลือกเครื่องซักผ้าที่สามารถอบผ้าได้

มีเครื่องซักผ้าฝาหน้าหลายรุ่นที่สามารถอบผ้าได้ในเครื่องเดียวกัน ซึ่งการอบผ้านี้จะช่วยให้คุณหมดกังวลกับการตากผ้าไม่แห้ง และกลิ่นอับชื้นได้ดี รวมทั้งประหยัดเวลาในการตากผ้าอีกด้วย โดยทั่วไปแล้วความจุของการอบผ้านั้นจะน้อยกว่าความจุของการซักผ้าค่ะ เห็นได้จากตัวเลขที่ระบุมากับเครื่อง เช่น 8/5 หมายความว่า ความจุของการซักผ้าคือ 8 กก. และความจุของการอบผ้าคือ 5 กก.


ดังนั้นหากคุณสนใจฟังก์ชันนี้ล่ะก็ จะต้องตรวจสอบให้ถี่ถ้วนถึงปริมาณผ้าที่ต้องการอบด้วยนะคะ เพราะถ้าเราใส่เสื้อผ้าลงไปในเครื่องมากเกินไป ก็อาจทำให้ผ้านั้นแห้งได้ไม่ทั่วถึงเช่นกันค่ะ

เลือกขนาดเครื่องและระยะการเปิดของประตูให้เหมาะกับพื้นที่

เลือกขนาดเครื่องและระยะการเปิดของประตูให้เหมาะกับพื้นที่

ขนาดของเครื่องซักผ้าก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องตรวจสอบให้ดี โดยเฉพาะหากคุณต้องการติดตั้งเครื่องซักผ้าในตำแหน่งที่เฉพาะเจาะจง เช่น ใต้เคาน์เตอร์ ซึ่งขนาดความกว้างและลึกของเครื่องซักผ้าฝาหน้าทั่วไปนั้นอยู่ที่ประมาณ 600 x 600 มม. และมีความสูงอยู่ที่ 850 มม. ฉะนั้น ขอแนะนำให้คุณควรตรวจสอบจากแบรนด์ผู้ผลิตให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ นอกจากนี้ ขนาดของประตูเครื่องซักผ้าก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องให้ความสนใจ เพื่อที่เราจะได้เผื่อพื้นที่ด้านหน้าสำหรับการเปิดประตูได้อย่างเต็มความกว้างและสามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่โดยไม่เกะกะค่ะ

เลือกทิศทางการเปิดประตูที่เหมาะสม

เลือกทิศทางการเปิดประตูที่เหมาะสม

โดยทั่วไปแล้วเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะมีทิศทางการเปิดจากด้านขวา เพราะคนส่วนใหญ่ถนัดด้านขวา และเขาเหล่านั้นก็มักจะใช้มือขวาเพื่อหยิบเสื้อผ้าเข้าออกจากเครื่องซักผ้า การใช้งานส่วนใหญ่จึงสอดคล้องกัน แต่หากคุณถนัดมือซ้าย คุณก็ควรให้ความสำคัญกับทิศทางของการเปิดค่ะ มีเครื่องซักผ้าหลายรุ่นสามารถเปลี่ยนทิศทางการเปิดประตูได้ คุณสามารถสอบถามจากทางแบรนด์ผู้ผลิตหรือผู้ขายได้โดยตรงค่ะ 


นอกจากนี้การติดตั้งเครื่องซักผ้าที่ต้องวางชิดกับผนังด้านหนึ่ง หรือตามมุมเคาน์เตอร์ ทิศทางการเปิดประตูเครื่องซักผ้าฝาหน้าก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ เพื่อการใช้งานที่สะดวกค่ะ

ตรวจสอบความดังของเครื่องซักผ้าขณะทำงาน

ตรวจสอบความดังของเครื่องซักผ้าขณะทำงาน

เครื่องซักผ้าส่วนใหญ่มักจะมีเสียงดังขณะที่กำลังทำงาน โดยระดับความดัง-เบานั้นก็จะต่างไปตามแต่ละช่วงของการทำงาน หากคุณอาศัยอยู่ในคอนโดหรือชอบซักผ้ายามดึก รวมไปถึงคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อย เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องซักผ้าที่ไม่มีเสียงดังรบกวน ซึ่งเครื่องซักผ้าบางรุ่นจะระบุถึงเรื่องนี้เอาไว้ หรือหากไม่มีระบุ สิ่งที่จะบ่งบอกเรื่องเสียงนี้ได้ก็คือ เครื่องซักผ้ารุ่นที่มีระบบ อินเวอร์เตอร์ นั่นเองค่ะ 


ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) นี้เป็นเหมือนสมองของเครื่องซักผ้าที่จะควบคุมการทำงานของเครื่องซักผ้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดพลังงาน ช่วยให้เครื่องสั่นน้อยลงและมีเสียงเงียบกว่ารุ่นที่ไม่มีระบบนี้ค่ะ

มองหาเทคโนโลยีการอบแบบ Heat Pump เพื่อความประหยัด

มองหาเทคโนโลยีการอบแบบ Heat Pump เพื่อความประหยัด

ทุกวันนี้เครื่องซักผ้าฝาหน้าแทบทุกรุ่นมีความสามารถในการประหยัดน้ำและพลังงานอยู่แล้ว แต่การจะประหยัดพลังงานมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับระบบของการอบผ้า โดยปกติแล้วระบบที่ใช้ในการอบผ้าจะมี 2 ระบบ คือ Heat Pump Type หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า ระบบ Condensing ที่จะใช้การควบแน่นเพื่อนำความชื้นออกจากเนื้อผ้าค่ะ และระบบ Heater Type หรือระบบ Venting เนื่องจากระบบนี้จะใช้ลมร้อนเป่าและต้องมีท่อสำหรับระบายลมร้อนนั่นเอง 


ถ้าคุณอยากจะประหยัดค่าไฟและต้องการเครื่องซักผ้าที่สามารถอบผ้าได้ด้วยล่ะก็ ต้องเลือกเครื่องที่มีการอบแบบ Heat Pump ซึ่งข้อดีอีกอย่างของระบบนี้ก็คือ ช่วยถนอมเนื้อผ้าได้ด้วยค่ะ

เลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ

เลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ

จุดประสงค์ในการซักผ้าของเรานั้นก็คือ เพื่อทำให้เสื้อผ้าของเราสะอาด ดังนั้นเครื่องซักผ้าก็จะต้องสะอาดอยู่เสมอเช่นเดียวกันค่ะ การล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเป็นประจำจะช่วยป้องกันไม่ให้มีแบคทีเรียและเชื้อราอยู่ในเครื่อง หรือมาเกาะติดอยู่กับเสื้อผ้ายามที่เรานำมาซักค่ะ ดังนั้น การเลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติเป็นสิ่งที่ช่วยประหยัดแรงและประหยัดเวลาให้กับคุณได้ดีทีเดียว รวมทั้งยังช่วยให้คุณมั่นใจในความสะอาดของเครื่องซักผ้าอีกด้วยค่ะ

เลือกเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชันล็อกป้องกันเด็กเพื่อความปลอดภัย

เลือกเครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชันล็อกป้องกันเด็กเพื่อความปลอดภัย

เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นมีขนาดใหญ่พอที่เด็กเล็กจะปีนเข้าไปได้ หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กก็ยังสามารถเข้าไปได้ การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มีฟังก์ชันล็อกป้องกันเด็กจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากทีเดียว หรือหากในบ้านไม่มีเด็กเล็ก ฟังก์ชันการล็อกเด็กก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ เพราะตัวเครื่องจะล็อกฝาหน้าทันทีที่เครื่องเริ่มทำงาน โดยในระหว่างนี้เราจะไม่สามารถเปิดฝาหน้าได้ นอกเสียจากจะทำการปลดล็อกและกดปุ่มให้เครื่องหยุดทำงานโดยที่เครื่องไม่ได้กักน้ำไว้ภายในค่ะ

เลือกเครื่องซักผ้าจากลักษณะเฉพาะของแต่ละแบรนด์

การเข้าใจลักษณะเด่นของแต่ละแบรนด์เครื่องซักผ้า จะทำให้เรามองเห็นทางเลือกที่ชัดเจนมากขึ้นได้ค่ะ เรามาดูลักษณะที่โดดเด่นของเครื่องซักผ้าฝาหน้าแบรนด์ต่าง ๆ ที่นิยมในไทยกันดูค่ะ

Panasonic : การใช้งานที่เรียบง่าย และระบบซักที่ถูกสุขอนามัย

เริ่มต้นกันด้วยผู้ผลิตเครื่องซักผ้าฝาหน้าจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ ซึ่งแบรนด์นี้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในเรื่องเทคโนโลยีการทำความสะอาดที่เน้นความถูกสุขอนามัย เน้นความสะอาดของตัวถังและเสื้อผ้าของคุณ นอกจากนี้ ยังมีนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ช่วยถนอมผ้าและฆ่าเชื้อโรคอีกด้วยค่ะ

LG : โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย เพิ่มความสามารถในการซัก

มาทางฝั่งผู้ผลิตจากเกาหลีใต้กันบ้างค่ะ จุดเด่นของเครื่องซักผ้าฝาหน้าของ LG จะเป็นการนำเทคโนโลยีการซักที่ทันสมัย มาเพิ่มประสิทธิภาพในการซักและถนอมเนื้อผ้าให้ดีขึ้น รวมทั้งเรื่องเรื่องการใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อช่วยลดเสียงดังของเครื่องขณะทำงานและช่วยเพิ่มความทนทานตัวเครื่องมากขึ้น

Electrolux : เน้นถนอมคุณภาพของเสื้อผ้า

มาที่ Electrolux กันบ้าง สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าของแบรนด์นี้จะเน้นไปที่การถนอมคุณภาพของเสื้อผ้าที่นำมาซักค่ะ มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่มาช่วยให้เสื้อผ้าสีสันสดและมีเซนเซอร์ในการปรับรอบพลังงานเพื่อให้เหมาะสมกับประเภทของผ้าด้วยค่ะ

Samsung : โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่แตกต่าง และเน้นการทำความสะอาดที่ทรงพลัง

สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าของ Samsung จะโดดเด่นด้วยการออกแบบที่เรียบหรู มีดีไซน์สวยงาม มีความทันสมัยตอบรับกับการใช้งาน นอกจากนี้ แบรนด์นี้ยังเน้นในเรื่องความทนทานของตัวเครื่อง มีระบบภายในที่ช่วยประหยัดพลังงานและทำงานได้อึดทนกว่าเดิมค่ะ

10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อให้เห็นภาพในการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะว่า ในแต่ละอันดับนั้นมีเครื่องซักผ้าฝาหน้าแบรนด์ไหนรุ่นไหนที่ตรงใจเราบ้าง

10
ความจุการซักผ้า10 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)635 x 596 x 850 มม.
ความจุการอบผ้า-
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
9
ความจุการซักผ้า8 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)598 x 550 x 848
ความจุการอบผ้า-
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
8
ความจุการซักผ้า7 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x 550 x 840 มม.
ความจุการอบผ้า-
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
7
ความจุการซักผ้า21 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)700 x 835 x 990 มม.
ความจุการอบผ้า12 กก.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
6
ความจุการซักผ้า12 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x600 x 850 มม.
ความจุการอบผ้า8 กก.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
5
ความจุการซักผ้า8 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x 575 x 850 มม.
ความจุการอบผ้า5 กก.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
4
ความจุการซักผ้า9 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x 560 x 850 มม.
ความจุการอบผ้า5 กก.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
3
ความจุการซักผ้า9 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x 624 x 850 มม.
ความจุการอบผ้า-
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
2
ความจุการซักผ้า8.5 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)615 x 595 x 850
ความจุการอบผ้า-
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
1
ความจุการซักผ้า10 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)596 x 560 x 845 มม.
ความจุการอบผ้า6 กก.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
 Panasonic เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น NA-S106X1LTH 1

Panasonic

2
TOSHIBA เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น TW-BH95S2T 1

TOSHIBA

3
Hitachi เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น BD-W90AV WH 1

Hitachi

4
LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FC1409D4E 1

LG

5
Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น EWW8023AEWA 1

Electrolux

6
Samsung เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WD12F9C9U4X 1

Samsung

7
LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น F2721HTWV 1

LG

8
Beko เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WCV7512BSO 1

Beko

9
Bosch เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WAN24260TH 1

Bosch

10
SHARP เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น ES-FW1010W 1

SHARP

ชื่อสินค้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น NA-S106X1LTH

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น TW-BH95S2T

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น BD-W90AV WH

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FC1409D4E

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น EWW8023AEWA

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WD12F9C9U4X

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น F2721HTWV

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WCV7512BSO

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WAN24260TH

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น ES-FW1010W

คุณสมบัติซักสะอาดถูกหลักอนามัย ใส่ใจ...ช่องใส่ผ้าขนาดใหญ่ พร้อมเทค...ถังซักสะอาดไร้เชื้อราและแบค...เทคโนโลยีซักผ้าที่สุดล้ำสมั...เครื่องซักถนอมผ้าที่ลดรอยยั...ความจุสูง ทนทานและประหยัดพล...ถังใหญ่จุใจ ลดเวลาการซัก มี...รุ่นเล็กราคาประหยัด พร้อมโป...ทำงานด้วยเสียงเบาราวกระซิบ ...เซนเซอร์อัจฉริยะจับสภาวะภาย...
ราคา34,900 บาท15,900 บาท24,990 บาท33,900 บาท27,990 บาท36,990 บาท83,900 บาท16,900 บาท21,900 บาท18,990 บาท
ความจุการซักผ้า10 กก.8.5 กก.9 กก.9 กก.8 กก.12 กก.21 กก.7 กก.8 กก.10 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)596 x 560 x 845 มม.615 x 595 x 850600 x 624 x 850 มม.600 x 560 x 850 มม.600 x 575 x 850 มม. 600 x600 x 850 มม.700 x 835 x 990 มม.600 x 550 x 840 มม.598 x 550 x 848635 x 596 x 850 มม.
ความจุการอบผ้า6 กก.--5 กก.5 กก.8 กก.12 กก.---
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
ลิงค์สินค้า

เครื่องซักผ้าแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บทส่งท้าย

ต้องยอมรับเลยว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้าสมัยนี้มีนวัตกรรมใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจจริง ๆ ค่ะ ทำให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านอย่างเราสะดวกสบายและประหยัดเวลาไปมาก รวมทั้งหมดความกังวลใจในเรื่องความสะอาดด้วย แต่เพราะฟังก์ชันหลากหลายนี้เอง ที่ทำให้เราต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถึงปัจจัยที่เป็นความต้องการที่แท้จริง เช่น จำนวนสมาชิกในบ้าน ตำแหน่งที่ตั้งซึ่งมีผลต่อขนาดของเครื่อง รวมทั้งความจำเป็นในการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เราพลาดไปซื้อเครื่องซักผ้าที่ผิดวัตถุประสงค์การใช้นั่นเองค่ะ หวังว่าหลังจากอ่านบนความนี้แล้ว คุณจะได้เครื่องซักผ้าฝาหน้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ทั้งคุ้มค่าและโดนใจทุกคนในครอบครัวนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปดิจิตอลคอมแพค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายสวยเหมือน DSLR ในขนาดที่เล็กกว่า
  ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพคแต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมียม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่าง ๆ ที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพ (Image Sensor), ค่าพิกเซล (Pixel), ความเร็วชัตเตอร์, รูรับแสง นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมียมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอดนิยมของกล้องดิจิตอลคอมแพคขั้นเทพที่ขอแนะนำ มาค้นหากล้องที่เหมาะกับการใช้งานของตัวคุณ แล้วมาสนุกกับการถ่ายภาพในทุก ๆ วันกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือนั้นออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และถือได้ง่าย เพื่อที่จะนำออกมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และใช้ทำความสะอาดได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ตามบันไดและในรถยนต์ สะดวกในการใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นเครื่องที่สอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากแต่ละผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมีแรงดูดที่ดีเยี่ยม บางรุ่นมีประสิทธิภาพในการชาร์จที่ดี เลือกไม่ถูกใช่ไหมครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดี ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้คุณในบทความนี้แล้วในครั้งนี้เราจะแนะนำเครื่องดูดฝุ่นในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม ก่อนอื่นเราจะเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถืออย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือยอดนิยมส่วนใหญ่นั้นมีหลากหลายยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและสเปคแตกต่างกันไป ยิ่งมีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น บทความของเราจะช่วยเป็นไกด์โลน์ให้คุณเลือกรุ่นที่มีราคาเหมาะสมและมีประสิทธิภาพในแบบที่คุณต้องการใช้งาน โดยอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เคยไหมคะ ? ที่พอเวลาใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นเวลานานแล้วตัวเครื่องก็เริ่มระบายลมร้อนออกมา จนทำให้โต๊ะวางหรือฝ่ามือของเราเกิดความร้อนตามและตัวเครื่องก็ยังทำงานเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เชี่ยวชาญสาย Gadget ทั้งหลาย คิดค้นสิ่งที่เรียกว่า “พัดลมรองโน้ตบุ๊ก” มาช่วยในการระบายความร้อนจากการใช้งานเป็นเวลานานเลยทีเดียวค่ะ ถึงแม้ว่าพัดลมรองโน้ตบุ๊กนี้จะไม่ใช่นวัตกรรมที่แปลกใหม่จนเกินไป แต่ก็ได้มีการพัฒนาองค์ประกอบต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งหลายคนก็ยังไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กอย่างไรเพื่อให้ตรงกับการใช้งานของตนเองอีกด้วยดังนั้น ทางทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาแนะนำให้แก่เพื่อน ๆ ผู้อ่านกันค่ะ โดยเราจะมาพร้อมวิธีการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กสำหรับทุกคน รวมถึงชี้ให้เห็นความสำคัญและความจำเป็นของอุปกรณ์ชิ้นนี้ และในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับสินค้ายอดนิยม มาช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เมื่ออ่านจบแล้ว เชื่อว่าคุณจะได้ทั้งความรู้และอาจได้พัดลมรองโน้ตบุ๊กดี ๆ ไปใช้งานกันด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,906 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้หรือสมูทตี้เพื่อสุขภาพนั้น คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะขาดเครื่องปั่นกันใช่มั้ยล่ะคะ การที่จะทำเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นก็สามารถเตรียมได้โดยการใช้เครื่องปั่นแบบมือถือหรือเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ซึ่งก็มีเครื่องปั่นในท้องตลาดมากมายที่มอบความสะดวกสบายให้เพื่อน ๆ ได้ทำเครื่องดื่มสมูทตี้ง่าย ๆ ที่บ้านทุกวัน ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่แต่ละแบรนด์ต่างพัฒนาเครื่องปั่นให้มีฟังก์ชันใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โถกระบอกปั่นที่พร้อมดื่มและพกพาง่าย หรือเพิ่มเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละอียดได้อีกด้วย ซึ่งมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายในท้องตลาดให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเช่น Tefal, Panasonic และอีกมากมายเลยล่ะค่ะในวันนี้ ทางทีมงานก็ได้รวบรวมเนื้อหาดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้และรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2019 มาให้ได้อ่านกันค่ะ เพราะการที่มีเครื่องปั่นคุณภาพดี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เพื่อน ๆ มีเครื่องดื่มสำหรับสุขภาพกัน อีกทั้งยังสามารถทำสมูทตี้ดื่มได้ทุกวันด้วยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,449 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  40,015 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "MIDI Keyboard" หรือ "คีย์บอร์ดใบ้" เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์ และคุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรู้จักวิธีการเล่นเปียโนมาก่อน ! ซึ่ง MIDI Keyboard นั้น ถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัทผลิตเครื่องดนตรีหลายยี่ห้อ เช่น KORG, Akai, M-Audio, ฯลฯ คีย์บอร์ดชนิดนี้มีหลากหลายประเภทด้วยกัน เช่น แบบ 88 คีย์ และ 49 คีย์ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองในคราวนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือก MIDI Keyboard และ 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โดยมีทั้งรุ่นที่สามารถใช้ได้กับ Mac และ รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ดังนั้นแล้ว หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้ MIDI Keyboard ในการแต่งเพลงบนคอมพิวเตอร์อยู่ล่ะก็ สามารถใช้บทความของเราประกอบการพิจารณาได้เลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD ทั่วไป เพราะมีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดี มีขนาดบาง และยังมีรุ่นแขวนบนผนังด้วยใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงแล้ว ทีวี OLED นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นทั้ง BRAVIA, VIERA หรือ REGZA นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่วางจำหน่ายทีวีประเภทนี้ เช่น Sony, Toshiba, Panasonic หรือ LG เป็นต้น ทำให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสับสนและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทีวี OLED รวมไปถึงจัดอันดับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์มาให้ทุก ๆ คนได้ลองรับชมกันดูครับ จริงอยู่ที่ทีวี OLED นั้นมีภาพที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เช่น รับชมกีฬา หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น เรามาลองดูทั้งวิธีการเลือกและสินค้าแนะนำ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราจริง ๆ กันดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 55 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 55 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทีวีที่มีขนาดจอ 55 นิ้ว จะทำให้คุณได้เต็มอิ่มไปกับภาพที่มีสีสันสดใสเป็นธรรมชาติ เช่น การถ่ายทอดสดกีฬาที่มีความคมชัดลื่นไหล อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีขนาดจอเท่ากัน แต่ก็มีความคมชัดที่หลากหลายแตกต่างกันไป ตั้งแต่ Full HD, 4K, 8K ส่วนราคาก็แตกต่างเช่นเดียวกัน ด้วยความหลากหลายเหล่านั้น ทำให้มีผู้คนจำนวนมากไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อทีวี 55 นิ้วแบบไหน หรือยี่ห้อไหนดีใช่ไหมครับในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกทีวีที่มีขนาดจอ 55 นิ้ว และจะทำการแนะนำทีวีในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งจะอธิบายข้อสำคัญที่คุณควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อ ตัวอย่างเช่น การเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต หรือ สามารถแขวนผนังได้หรือไม่ เป็นต้น ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทีวีที่มีจอขนาดใหญ่ คุณควรศึกษาข้อมูลและคุณสมบัติให้ละเอียดก่อนนะครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำความสะอาดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่กังวลในเรื่องรูขุมขนอุดตัน หรือเรื่องการทำความสะอาดบนใบหน้าแล้วล่ะก็ คงต้องมองหา "ผู้ช่วยในการล้างหน้า" อย่างแน่นอน หากลองเปลี่ยนจากการล้างหน้าแบบธรรมดา ๆ มาใช้เครื่องทำความสะอาดหน้า จะทำให้เราสามารถดูแลผิวหน้าง่าย ๆ ได้อย่างอ่อนโยน อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีหลายท่านที่ยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเลือกเครื่องทำความสะอาดหน้ายี่ห้อไหนมาเป็นผู้ช่วย เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกวัสดุแบบไหน ความนุ่มประมาณไหน หรือควรมีคุณสมบัติอย่างไร ในครั้งนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับเครื่องทำความสะอาดหน้าที่สามารถหาซื้อออนไลน์ประจำปี 2020 มาแนะนำให้ผู้อ่านที่น่ารักทุก ๆ ท่านได้ทราบเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจซื้อเครื่องทำความสะอาดหน้า และในตอนท้ายเรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการล้างหน้ามาฝาก ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,287 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,503 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,953 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,521 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,815 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะคนสูงอายุหรือคนหนุ่มสาวก็สามารถมีปัญหาปวดเมื่อยตามร่างกายได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลังปวดบั้นท้ายจากการนั่งทำงานทั้งวัน หรือปวดเมื่อยตามร่างกายจากอายุที่ค่อย ๆ มากขึ้นก็ตาม หลายคนจึงเลือกเข้ารับบริการที่ร้านนวดเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสะดวกเดินทางไปร้านนวดได้ตลอด เพราะไหนจะค่าบริการที่จ่ายไปในแต่ละครั้งก็หลายบาทแต่ได้รับบริการเพียงแค่ไม่กี่ชม. หรือจะเพราะความลำบากในการเดินทางไปร้านนวดก็ตาม และด้วยเหตุผลเหล่านี้เองเก้าอี้นวดไฟฟ้าจึงกลายเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ชอบการนวดตลอดเวลานั่นเองในปัจจุบันมีเก้าอี้นวดไฟฟ้ามากมายหลายยี่ห้อที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีทั้งดีไซน์ที่ทันสมัยและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ มากมายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาเก้าอี้นวดไฟฟ้ามาไว้ที่บ้านสักตัว แต่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดีอยู่ล่ะก็ ทางทีมงานมายเบสท์ขอแนะนำคุณให้รู้จักกับ 10 อันดับ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ยี่ห้อยอดฮิตติดตลาด ที่มีเบาะนุ่มนั่งสบาย โปรแกรมนวดครบ ฟังก์ชันทันสมัย ที่จะช่วยลดความเมื่อยล้า ปวดหลัง ปวดคอ บ่า ไหล่ บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมของคุณได้ จะมียี่ห้ออะไรบ้างที่น่าสนใจนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  58 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่