• 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ 1
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ 2
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ 3
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ 4
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ 5

10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ

หากถามคุณแม่บ้านพ่อบ้านหลาย ๆ คนดูว่า งานบ้านงานไหนที่ยุ่งยากและน่าเบื่อเป็นอันดับต้น ๆ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงการซักผ้าอย่างแน่นอน เพราะการซักผ้ามีกระบวนการมากมายและใช้เวลานานกว่าจะเสร็จ แต่ในปัจจุบันก็มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การซักผ้าไม่ใช่เรื่องที่น่าเหนื่อยใจอีกต่อไปอย่าง "เครื่องซักผ้าฝาหน้า" ที่เพียงแค่นำผ้าใส่เครื่อง ปิดฝา แล้วก็กดปุ่ม เราก็จะได้ผ้าที่สะอาดและอบแห้งเสร็จสรรพออกมาเลย นอกจากนี้ เครื่องซักผ้าฝาหน้ายังประหยัดน้ำและซักผ้าได้สะอาดกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน แถมบางรุ่นยังมีฟังก์ชันอบผ้าในตัว ช่วยประหยัดพื้นที่และสะดวกสบายขึ้นมากเลยค่ะ


วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณ พร้อมทั้งแนะนำเครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อยอดนิยมในหมู่ชาวไทย เช่น ELECTROLUX, LG, SAMSUNG พร้อมทั้งรวบรวมจุดเด่น จุดขายของแต่ละแบรนด์มาให้คุณเปรียบเทียบพิจารณาให้เข้าใจง่าย ใครที่กำลังมีแผนจะซื้อหรือเปลี่ยนเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ ห้ามพลาดบทความนี้นะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 22-07-2021
 • 33,821 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เครื่องซักผ้าฝาหน้าต่างกับเครื่องซักผ้าฝาบนอย่างไร

หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่า หากจะซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่อง "เครื่องซักผ้าฝาหน้า" กับ "เครื่องซักผ้าฝาบน" แตกต่างกันอย่างไรและแบบไหนดีกว่ากัน จริง ๆ แล้วเครื่องซักผ้าแต่ละแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียของตัวเอง ซึ่งสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นข้อดีที่เป็นจุดขายเลยก็คือ สามารถซักผ้าได้สะอาดมากกว่า เนื่องจากมีความสามารถในการปั่นที่รุนแรงกว่า ทั้งยังใช้น้ำร้อนในการซักได้ จึงช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ติดมากับเสื้อผ้าได้ดีกว่า


นอกจากนี้ เครื่องซักผ้าฝาหน้ายังใช้น้ำน้อยกว่าเครื่องซักผ้าฝาบนในการซักแต่ละครั้ง จึงช่วยประหยัดน้ำได้ดี แต่อย่างไรก็ตาม ข้อด้อยของเครื่องซักผ้าฝาหน้าก็คือ มีความจุน้อยและราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับเครื่องซักผ้าแบบฝาบน อีกทั้งยังใช้พื้นที่ในการติดตั้งเครื่องมากกว่า เพราะต้องเหลือพื้นที่ไว้สำหรับเปิดฝาเครื่องเพื่อใส่ผ้าเข้าไปด้วยค่ะ

ประเภทของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

หลังจากทราบความแตกต่างของเครื่องซักผ้าฝาหน้ากับเครื่องซักผ้าฝาบนไปแล้ว ต่อไปเรามาเจาะลึกถึงประเภทของเครื่องซักผ้าฝาบนที่แยกย่อยออกไปอีก โดยปกติแล้วจะสามารถแบ่งประเภทเครื่องซักผ้าฝาบนได้ 2 ประเภท ดังนี้

เครื่องซักผ้าฝาหน้าทั่วไป

เครื่องซักผ้าฝาหน้าทั่วไปคือ เครื่องซักผ้าที่มีฟังก์ชันการซักผ้าพื้นฐานที่เครื่องซักผ้าควรมี เช่น ฟังก์ชันซักผ้าด้วยน้ำร้อน ฟังก์ชันถนอมผ้า หรือฟังก์ชันปั่นแห้ง เป็นต้น โดยข้อดีที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ เครื่องซักผ้าฝาหน้าทั่วไปจะมีราคากลาง ๆ ไม่แพงหรือถูกจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบาย รวมถึงได้ผ้าที่สะอาด ในราคาที่จับต้องได้ อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าฝาหน้าแบบทั่วไปนี้จะไม่มีเครื่องอบผ้าในตัว จึงเหมาะกับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่กว้างขวางไว้สำหรับตากผ้าค่ะ

เครื่องซักผ้าฝาหน้าและอบผ้าในตัว

มีเครื่องซักผ้าฝาหน้าหลายรุ่นที่สามารถอบผ้าได้ในเครื่องเดียวกัน แน่นอนว่าการอบผ้านี้จะช่วยให้คุณหมดกังวลกับการตากผ้าไม่แห้ง และกลิ่นอับชื้นได้ดี รวมทั้งประหยัดเวลาในการตากผ้าอีกด้วย โดยทั่วไปแล้วความจุของการอบผ้านั้นจะน้อยกว่าความจุของการซักผ้าค่ะ เห็นได้จากตัวเลขที่ระบุมากับเครื่อง เช่น 8/5 หมายความว่า ความจุของการซักผ้าคือ 8 กก. และความจุของการอบผ้าคือ 5 กก. ดังนั้น หากคุณสนใจเครื่องซักผ้าฝาหน้าและอบผ้าในตัวแบบนี้ล่ะก็ จะต้องตรวจสอบให้ถี่ถ้วนถึงปริมาณผ้าที่ต้องการอบด้วยนะคะ เพราะถ้าเราใส่เสื้อผ้าลงไปในเครื่องมากเกินไป ก็อาจทำให้ผ้านั้นแห้งได้ไม่ทั่วถึงเช่นกันค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ด้วยความที่เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นมีหลากหลายแบรนด์หลากหลายฟังก์ชัน ซึ่งอาจจะทำให้คนที่กำลังสนใจเลือกซื้อสับสนไม่ใช่น้อย ดังนั้น เรามาดูวิธีเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้ากันดีกว่าค่ะ ว่ามีจุดไหนที่เราควรให้ความสนใจและฟังก์ชันไหนที่ควรจะมี ไปดูกันเลยค่ะ !

เลือกขนาดเครื่องซักผ้าฝาหน้า ทิศทางและระยะการเปิดของประตูให้เหมาะกับพื้นที่

 เลือกขนาดเครื่องซักผ้าฝาหน้า ทิศทางและระยะการเปิดของประตูให้เหมาะกับพื้นที่

ขนาดของเครื่องซักผ้าก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องตรวจสอบให้ดี โดยเฉพาะหากคุณต้องการติดตั้งเครื่องซักผ้าในตำแหน่งที่เฉพาะเจาะจง เช่น ใต้เคาน์เตอร์ ซึ่งขนาดความกว้างและลึกของเครื่องซักผ้าฝาหน้าทั่วไปนั้นอยู่ที่ประมาณ 600 x 600 มม. และมีความสูงอยู่ที่ 850 มม. ฉะนั้น ขอแนะนำให้คุณควรตรวจสอบจากแบรนด์ผู้ผลิตให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ 


นอกจากนี้ ขนาดของประตูเครื่องซักผ้าก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องให้ความสนใจ เพื่อที่เราจะได้เผื่อพื้นที่ด้านหน้าสำหรับการเปิดประตูได้อย่างเต็มความกว้างและสามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่โดยไม่เกะกะ และต้องไม่ลืมที่จะตรวจสอบทิศทางการเปิดฝาประตูด้วยนะคะ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะมีทิศทางการเปิดจากด้านขวา เพราะคนส่วนใหญ่ถนัดด้านขวา แต่หากคุณถนัดมือซ้าย คุณก็ควรให้ความสำคัญกับทิศทางของการเปิด โดยอาจจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นที่สามารถเปลี่ยนทิศทางการเปิดประตูได้ค่ะ

ตรวจสอบความดังของเครื่องซักผ้าฝาหน้าขณะทำงาน

ตรวจสอบความดังของเครื่องซักผ้าฝาหน้าขณะทำงาน

เครื่องซักผ้าส่วนใหญ่มักจะมีเสียงดังขณะที่กำลังทำงาน โดยระดับความดัง-เบานั้นก็จะต่างไปตามแต่ละช่วงของการทำงาน หากคุณอาศัยอยู่ในคอนโดหรือชอบซักผ้ายามดึก รวมไปถึงคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อย เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องซักผ้าที่ไม่มีเสียงดังรบกวน ซึ่งเครื่องซักผ้าบางรุ่นจะระบุถึงเรื่องนี้เอาไว้ หรือหากไม่มีระบุ สิ่งที่จะบ่งบอกเรื่องเสียงนี้ได้ก็คือ เครื่องซักผ้ารุ่นที่มีระบบ "อินเวอร์เตอร์" นั่นเองค่ะ 


ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) นี้เป็นเหมือนสมองของเครื่องซักผ้าที่จะควบคุมการทำงานของเครื่องซักผ้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดพลังงาน ช่วยให้เครื่องสั่นน้อยลงและมีเสียงเงียบกว่ารุ่นที่ไม่มีระบบนี้ค่ะ

หากมีเครื่องอบผ้าในตัว ให้มองหาเทคโนโลยีการอบแบบ Heat Pump เพื่อความประหยัด

หากมีเครื่องอบผ้าในตัว ให้มองหาเทคโนโลยีการอบแบบ Heat Pump เพื่อความประหยัด

ทุกวันนี้เครื่องซักผ้าฝาหน้าแทบทุกรุ่นมีความสามารถในการประหยัดน้ำและพลังงานอยู่แล้ว แต่การจะประหยัดพลังงานมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับระบบของการอบผ้า โดยปกติแล้วระบบที่ใช้ในการอบผ้าจะมี 2 ระบบ คือ Heat Pump Type หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า ระบบ Condensing ที่จะใช้การควบแน่นเพื่อนำความชื้นออกจากเนื้อผ้าค่ะ และระบบ Heater Type หรือระบบ Venting เนื่องจากระบบนี้จะใช้ลมร้อนเป่าและต้องมีท่อสำหรับระบายลมร้อนนั่นเอง 


ถ้าคุณอยากจะประหยัดค่าไฟและต้องการเครื่องซักผ้าที่สามารถอบผ้าได้ด้วยล่ะก็ ควรเลือกเครื่องซักผ้าที่มีการอบแบบ Heat Pump โดยข้อดีอีกอย่างของระบบนี้ก็คือช่วยถนอมเนื้อผ้าได้ด้วยค่ะ

เลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มีฟังก์ชันล็อกป้องกันเด็กเพื่อความปลอดภัย

เลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มีฟังก์ชันล็อกป้องกันเด็กเพื่อความปลอดภัย

เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นมีขนาดใหญ่พอที่เด็กเล็กจะปีนเข้าไปได้ หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กก็ยังสามารถเข้าไปได้ การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มีฟังก์ชันล็อกป้องกันเด็กจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากทีเดียว หรือหากในบ้านไม่มีเด็กเล็ก ฟังก์ชันการล็อกป้องกันเด็กก็ยังถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ เพราะตัวเครื่องจะล็อกฝาหน้าทันทีที่เครื่องเริ่มทำงาน โดยในระหว่างนี้เราจะไม่สามารถเปิดฝาหน้าได้ นอกเสียจากจะทำการปลดล็อกและกดปุ่มให้เครื่องหยุดทำงานโดยที่เครื่องไม่ได้กักน้ำไว้ภายในค่ะ

เลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าจากลักษณะเฉพาะของแต่ละแบรนด์

การเข้าใจลักษณะเด่นของแต่ละแบรนด์เครื่องซักผ้า จะทำให้เรามองเห็นทางเลือกที่ชัดเจนมากขึ้นได้ค่ะ เรามาดูลักษณะที่โดดเด่นของเครื่องซักผ้าฝาหน้าแบรนด์ต่าง ๆ ที่นิยมในไทยกันดูค่ะ

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG : เทคโนโลยีล้ำสมัย เพิ่มความสามารถในการซัก

เริ่มต้นด้วยแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังจากเกาหลีใต้กันค่ะ โดยจุดเด่นของเครื่องซักผ้าฝาหน้า LG จะเป็นการนำเทคโนโลยีการซักที่ทันสมัย มาเพิ่มประสิทธิภาพในการซักและถนอมเนื้อผ้าให้ดีขึ้น เช่น ฟังก์ชัน Steam การซักผ้าด้วยไอน้ำร้อนที่ช่วยกำจัดแบคทีเรีย หรือฟังก์ชัน Turbo Wash™ ที่ช่วยให้ซักผ้าได้สะอาดและรวดเร็ว รวมทั้งยังมีการใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อช่วยลดเสียงดังของเครื่องขณะทำงานและช่วยเพิ่มความทนทานตัวเครื่องมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่ดูดีและมีหลากหลายแบบให้เลือกตามความต้องการค่ะ

เครื่องซักผ้าฝาหน้า Electrolux : เน้นถนอมคุณภาพของเสื้อผ้า

มาที่เครื่องซักผ้าฝาหน้า Electrolux กันบ้าง สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าของแบรนด์นี้จะเน้นไปที่การถนอมคุณภาพของเสื้อผ้าที่นำมาซักค่ะ โดยมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่มาช่วยให้เสื้อผ้าสีสันสดและมีเซนเซอร์ในการปรับรอบพลังงานเพื่อให้เหมาะสมกับประเภทของผ้าด้วย สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เราแนะนำจะเป็นรุ่น UltimateCare ซึ่งเป็นรุ่นที่เน้นการซักผ้าที่สะอาด สามารถกำจัดเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังลดการซีดจางของเสื้อผ้าได้อีกด้วยค่ะ

เครื่องซักผ้าฝาหน้า Samsung : ดีไซน์ที่แตกต่าง และการซักที่ทรงพลัง

สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า Samsung จะโดดเด่นด้วยการออกแบบที่เรียบหรู มีดีไซน์สวยงาม มีความทันสมัยตอบรับกับการใช้งาน นอกจากนี้ แบรนด์นี้ยังเน้นในเรื่องความทนทานของตัวเครื่อง มีระบบภายในที่ช่วยประหยัดพลังงานและทำงานได้อึดทนกว่าเดิมค่ะ และที่สำคัญ เทคโนโลยีการซักต่าง ๆ ก็ไม่น้อยหน้า อย่าง Eco Bubble™ ที่ช่วยเปลี่ยนน้ำยาซักผ้าให้เป็นฟอง ทำให้สามารถทะลุทะลวงเข้าไปในเนื้อผ้าได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังประหยัดพลังงานและไม่ทำให้ผ้าซีด หรือจะเป็นระบบ Smart Check ที่สามารถตรวจสอบและวินิจฉัยอาการผิดปกติของเครื่องซักผ้าได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่งช่างซ่อมเลยค่ะ

10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ซักสะอาด ถนอมเนื้อผ้า ประหยัดไฟและน้ำ

เพื่อให้เห็นภาพในการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะว่า ในแต่ละอันดับนั้นมีเครื่องซักผ้าฝาหน้าแบรนด์ไหนรุ่นไหนที่ตรงใจเราบ้าง

10
ความจุการซักผ้า10 กก.
ความจุการอบผ้า-
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)635 x 596 x 850 มม.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก
9
ความจุการซักผ้า8 กก.
ความจุการอบผ้า-
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)598 x 550 x 848
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก
8

Bekoเครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WCV7512BSO

16,900 บาท 〜

ความจุการซักผ้า7 กก.
ความจุการอบผ้า-
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x 550 x 840 มม.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก
7
ความจุการซักผ้า8 กก.
ความจุการอบผ้า-
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)595 x 550 x 850 มม.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก
6

Samsungเครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WD12F9C9U4X

36,990 บาท 〜

ความจุการซักผ้า12 กก.
ความจุการอบผ้า8 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x 600 x 850 มม.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก
5
ความจุการซักผ้า8 กก.
ความจุการอบผ้า5 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x 575 x 850 มม.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก
4
ความจุการซักผ้า7.5 กก.
ความจุการอบผ้า-
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)595 x 530 x 850 มม.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก
3
ความจุการซักผ้า7 กก.
ความจุการอบผ้า-
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x 440 x 850 มม.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก
2
ความจุการซักผ้า7 กก.
ความจุการอบผ้า-
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)595 x 440 x 850 มม.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก
1
ความจุการซักผ้า8 กก.
ความจุการอบผ้า5 กก.
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x 570 x 850 มม.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก

ตารางเปรียบเทียบเครื่องซักผ้าฝาหน้า

รูปสินค้า
1
Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า UltimateCare รุ่น EWW8025DGWA 1

Electrolux

2
Samsung เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WW70T3020WW/ST 1

Samsung

3
LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1208N6W 1

LG

4
Toshiba เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น TW-BH85S2T 1

Toshiba

5
Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า UltimateCare รุ่น EWW8023AEWA 1

Electrolux

6
Samsung เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WD12F9C9U4X 1

Samsung

7
Haier เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น HW80-BP10829 1

Haier

8
Beko เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WCV7512BSO 1

Beko

9
Bosch เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WAN24261TH 1

Bosch

10
SHARP เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น ES-FW1010W 1

SHARP

ชื่อสินค้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า UltimateCare รุ่น EWW8025DGWA

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WW70T3020WW/ST

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1208N6W

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น TW-BH85S2T

เครื่องซักผ้าฝาหน้า UltimateCare รุ่น EWW8023AEWA

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WD12F9C9U4X

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น HW80-BP10829

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WCV7512BSO

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WAN24261TH

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น ES-FW1010W

คุณสมบัติ

ซักสะอาดถูกหลักอนามัย ใส่ใจเนื้อผ้า พร้อมประหยัดพลังงาน

ทนทานใช้ได้นาน ซักผ้าด่วนภายใน 18 นาทีกับ Quick Wash

เทคโนโลยีซักผ้าที่สุดล้ำสมัย เงียบสนิท ซักสะอาดและรวดเร็ว

เทคโนโลยีซักน้ำเย็น ช่วยถนอมสีผ้า แถมประหยัดพลังงาน

เครื่องซักถนอมผ้าที่ลดรอยยับ และคืนความสดใสให้เสื้อตัวโปรด

ความจุสูง ทนทานและประหยัดพลังงาน มี Eco Bubble™

คุณภาพจัดเต็ม พร้อมกับนวัตกรรมสิทธิบัตรเฉพาะแบรนด์ Haier

รุ่นเล็กราคาประหยัด พร้อมโปรแกรมถนอมผ้าอย่างมีประสิทธิภาพ

ทำงานด้วยเสียงเบาราวกระซิบ ซักผ้าได้สะอาด ประหยัดน้ำ

เซนเซอร์อัจฉริยะจับสภาวะภายในถัง มีโปรแกรมซัก 16 โปรแกรม

ราคาเริ่มต้น23,990 บาท15,900 บาท12,990 บาท14,990 บาท27,990 บาท36,990 บาท13,990 บาท16,900 บาท15,900 บาท18,990 บาท
ความจุการซักผ้า8 กก.7 กก.7 กก.7.5 กก.8 กก.12 กก.8 กก.7 กก.8 กก.10 กก.
ความจุการอบผ้า5 กก.---5 กก.8 กก.----
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)600 x 570 x 850 มม.595 x 440 x 850 มม.600 x 440 x 850 มม.595 x 530 x 850 มม.600 x 575 x 850 มม. 600 x 600 x 850 มม.595 x 550 x 850 มม.600 x 550 x 840 มม.598 x 550 x 848635 x 596 x 850 มม.
ระบบอินเวอร์เตอร์
ระบบล็อกป้องกันเด็ก
โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก
ลิงค์สินค้า

เครื่องซักผ้าแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เรานำเสนอไปน่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ แต่นอกจากเครื่องซักผ้าฝาหน้าแล้วก็ยังมีเครื่องซักผ้าแบบอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพไม่แพ้กัน ซึ่งคุณสามารถลองดูข้อมูลเพิ่มเติมของเครื่องซักผ้าแบบอื่น ๆ ได้จากบทความของทางมายเบสท์ได้เลยค่ะ

วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ก่อนจะจากกันไป มาดูวิธีการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้ากันดีกว่าค่ะ เพื่อให้เครื่องซักผ้าของคุณสะอาดและสามารถซักล้างเสื้อผ้าของคุณได้อย่างปลอดภัยไร้เชื้อแบคทีเรีย ซึ่งวิธีการล้างเครื่องซักผ้านั้นมีดังนี้


 • ล้างเครื่องซักผ้าฝาหน้าด้วยเบกกิ้งโซดา หรืออาจจะใช้น้ำส้มสายชูแทนก็ได้ โดยทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เติมเบกกิ้งโซดา (ผสมน้ำ) หรือน้ำส้มสายชูลงในช่องใส่ผงซักฟอก จากนั้นกดโปรแกรมทำความสะอาดถังซัก ปล่อยให้เครื่องทำงานปกติ โดยไม่ต้องใส่เสื้อผ้า หลังจากเสร็จสิ้นแล้วก็เช็ดคราบที่หลงเหลืออยู่ออกค่ะ
 • เช็ดทำความสะอาดตัวเครื่องภายนอกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นผสมน้ำยาทำความสะอาด และหากมีคราบสกปรกหรือรอยเปื้อนที่เห็นได้ชัด ควรเช็ดออกทันทีด้วยผ้าชุบน้ำค่ะ
 • ทำความสะอาดขอบยางบริเวณฝาประตูด้วยการฉีดพ่นน้ำยากำจัดเชื้อรา หรือน้ำผสมน้ำยาล้างจาน แล้วเช็ดออกด้วยผ้าสะอาด เนื่องจากบริเวณมักจะเปียกชื้นตลอด อาจเป็นสาเหตุของการเกิดเชื้อราได้ค่ะ
 • อย่าลืมทำความสะอาดตัวกรองระบายน้ำทิ้ง ที่มักมีเส้นผมหรือสิ่งสกปรกเข้าไปติด

บทส่งท้าย

ต้องยอมรับเลยว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้าสมัยนี้มีนวัตกรรมใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจจริง ๆ ค่ะ ทำให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านอย่างเราสะดวกสบายและประหยัดเวลาไปมาก รวมทั้งหมดความกังวลใจในเรื่องความสะอาดด้วย แต่เพราะฟังก์ชันหลากหลายนี้เอง ที่ทำให้เราต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถึงปัจจัยที่เป็นความต้องการที่แท้จริง เช่น ตำแหน่งที่ตั้งซึ่งมีผลต่อขนาดของเครื่อง รวมทั้งความจำเป็นในการใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เราพลาดไปซื้อเครื่องซักผ้าที่ผิดวัตถุประสงค์การใช้นั่นเองค่ะ 


สุดท้ายนี้ เราหวังว่าหลังจากอ่านบนความนี้แล้ว คุณจะได้เครื่องซักผ้าฝาหน้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ทั้งคุ้มค่าและโดนใจทุกคนในครอบครัวนะคะ แล้วก็อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดเครื่องซักผ้าของคุณด้วยวิธีการล้างเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เราแนะนำไปก่อนหน้านี้ เพื่อให้เสื้อผ้าของคุณสะอาดและถูกสุขอนามัยอยู่เสมอค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แนะนำ มีทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในปัจจุบัน อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนผมนั่นก็คือ ปัตตาเลี่ยน ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ตัดแต่งทรงผม ใช้งานง่าย และมีประสิทธิภาพในการตัดสูง อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ เช่น ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย ปัตตาเลี่ยนไร้สาย หรือปัตตาเลี่ยนแบบผสม นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย โดยสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชาย ผู้หญิง หรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่การที่ปัตตาเลี่ยนมีวางขายอยู่มากมาย อาจทำให้ใครหลายคนสับสนว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหนถึงจะดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงวิธีการดูแลรักษามาฝากกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากคุณได้อ่านแล้ว จะช่วยให้เลือกปัตตาเลี่ยนมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
  10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนเองได้ที่บ้าน จำนวนช็อตเยอะ เปลี่ยนคาร์ทริดจ์ได้
  ปัจจุบันนี้ ทุกคนสามารถใช้เครื่องกำจัดขน IPL เพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้เองง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องกำจัดขน IPL มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาด เช่น Braun, Beurer, Smoothskin และ Parin โดยแต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันและลักษณะที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด, จำนวนช็อตที่สามารถใช้งานได้, ขนาดของช่องยิงเลเซอร์ จนอาจทำให้หลายคนเกิดความสับสน และไม่มั่นใจว่าควรจะเลือกซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ยี่ห้อไหนดี ถึงจะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด บทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขน IPL ก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องกำจัดขน IPL ที่มีคุณภาพดี และได้รับการการันตีจากผู้ใช้งานจริงว่าสามารถกำจัดขนได้จริง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันโดยเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องกำจัดขน IPL ก่อนเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  121,122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ ใช้ในโรงพยาบาล มีทั้งแบบสอดแขนและดิจิทัล
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, CITIZEN, Beurer, Yuwell, Microlife, Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นวัดจากต้นแขน บางรุ่นวัดจากข้อมือ รวมถึงในเรื่องของฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อเครื่องวัดความดันยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่ แล้วเครื่องวัดความดันแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  37,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ด TKL, คีย์บอร์ด 60% ทั้งยังมีการออกแบบตัวแป้นตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่แล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย เช่น สวิตช์สีแดง สวิตช์สีน้ำเงิน Anti-Ghosting ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ให้คุณได้ทำความเข้าใจ โดยเฉพาะในเรื่องของปุ่มกดชนิดต่าง ๆ และขนาดของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีหลากหลาย พร้อมทั้งคัดสรรอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันครับ ทักษะการเล่นเกมของคุณจะพัฒนาหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคีย์บอร์ดที่เลือกใช้ ดังนั้น มาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาฝีมือการเล่นเกมไปด้วยกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,408 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดกะทัดรัด ทนทาน เสียงเงียบ พร้อมช่วยประหยัดไฟ
  10 อันดับ ตู้เย็นราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนาดกะทัดรัด ทนทาน เสียงเงียบ พร้อมช่วยประหยัดไฟ
  "ตู้เย็น" ถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นที่ต้องมีไว่ในบ้านอย่างน้อยหนึ่งเครื่อง เพราะในสภาพอากาศที่ร้อนแบบเมืองไทยบ้านเรา หากมีตู้เย็นไว้ใช้งาน ก็จะช่วยยืดระยะเวลาในการเก็บรักษาอาหารไว้ได้ยาวนานขึ้น รวมไปถึงสามารถแช่เครื่องดื่มเย็น ๆ ไว้เพื่อดื่มดับกระหายคลายร้อนเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งในปัจจุบัน ราคาของตู้เย็นที่วางจำหน่ายก็ไม่ได้สูงเหมือนสมัยก่อน เพียงแค่คุณมีงบแค่ 5,000 บาท ก็สามารถซื้อตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องมาไว้ใช้งานที่บ้านได้แล้วครับอย่างไรก็ตาม ตู้เย็นก็ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เลือกยากอยู่พอสมควร เพราะมีข้อมูลจำเพาะที่ละเอียดยิบย่อย รวมไปถึงจำนวนรุ่นที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นในงบไม่เกิน 5,000 บาท ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ตู้เย็นราคาไม่เกิน 5,000 บาทจากแบรนด์ยอดนิยมมาให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาก่อนการเลือกซื้อ จะมีรุ่นไหน ยี่ห้อใดกันบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,100 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่