• 10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดสิวเสี้ยน บำรุงผิวหน้า กระชับรูขุมขน 1
 • 10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดสิวเสี้ยน บำรุงผิวหน้า กระชับรูขุมขน 2
 • 10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดสิวเสี้ยน บำรุงผิวหน้า กระชับรูขุมขน 3
 • 10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดสิวเสี้ยน บำรุงผิวหน้า กระชับรูขุมขน 4
 • 10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดสิวเสี้ยน บำรุงผิวหน้า กระชับรูขุมขน 5

10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดสิวเสี้ยน บำรุงผิวหน้า กระชับรูขุมขน

เมื่อพูดถึงการบำรุงผิวหน้า อันดับแรกสาว ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงการชโลมใบหน้าด้วยเซรั่ม เอสเซนส์หรือการทาครีมเช้า-เย็นเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีอีกขั้นตอนหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าของเรา ที่ถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากให้สาว ๆ รวมเข้าไว้ในกระบวนการของการดูแลผิวในแต่ละวันด้วย นั่นก็คือ การมาส์กหน้าค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับมาส์กหน้าออกมาหลายชนิดหลายรูปแบบ ทั้งมาส์กแบบแผ่น, มาส์กแบบลอกออก, มาส์กก่อนนอน เป็นต้น แต่ในวันนี้เราจะขอเสนอมาส์กอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "มาส์กโคลน" ซึ่งเป็นมาส์กที่แสนจะเหมาะกับภูมิอากาศบ้านเรา


แม้จะเคยได้ยินชื่อกันมาแล้ว แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า มาส์กโคลนมีประโยชน์อย่างไร มีชนิดไหนบ้างและเหมาะสมกับการใช้ในรูปแบบไหน ในบทความนี้เราจะขออธิบายวิธีการเลือกมาส์กโคลนอย่างง่าย ๆ ให้ลองอ่านกัน นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์มาส์กโคลนที่น่าสนใจมานำเสนอถึง 10 อันดับอีกด้วย เชื่อว่าจะช่วยให้สาว ๆ สามารถเลือกใช้มาส์กโคลนได้ง่ายขึ้นและสนุกกับการดูแลผิวหน้ามากยิ่งขึ้นนะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 13,079 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

“มาส์กโคลน” ไอเทมสำหรับสาวเมืองร้อนหน้ามัน

“มาส์กโคลน” ไอเทมสำหรับสาวเมืองร้อนหน้ามัน

มาส์กโคลนหรือที่เราเห็นเขียนตามผลิตภัณฑ์ว่า Clay Mask หรือ Mud Mask คือ มาส์กที่มีส่วนผสมทำมาจากดินโคลนตามธรรมชาติที่มีมากมายหลายชนิด เช่น ตามก้นบ่อน้ำร้อน ใต้ทะเล หรือภูเขาไฟ ซึ่ง Clay Mask กับ Mud Mask จะแตกต่างกันเล็กน้อยคือ Clay Mask จะเป็นมาส์กโคลนที่มีความหนืดมากกว่า Mud Mask นั่นเอง แต่มาส์กทั้งสองแบบถือว่า เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ถูกคิดค้นมาตั้งแต่ยุคโบราณหลายพันปีมาแล้วเหมือนกันค่ะ


นอกจากมาส์กโคลนจะส่งผ่านแร่ธาตุจากธรรมชาติดี ๆ ที่ผสมอยู่ในเนื้อโคลนเข้าสู่ผิวเราได้แล้ว ยังขึ้นชื่อในเรื่องการดูดเอาสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน หรือแม้กระทั่งแบคทีเรียที่ผิวเราสะสมเอาไว้ออกมาได้อย่างหมดจด คนที่ผิวมัน มีปัญหาสิวเพราะการอุดตันของรูขุมขนถือว่าเหมาะกับการใช้มาส์กโคลนเป็นอย่างมาก แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะบางผลิตภัณฑ์คนผิวแห้งหรือผิวผสมก็สามารถใช้ได้ เพียงแค่ต้องเลือกและใช้ให้ถูกวิธี ซึ่งเนื้อหาเหล่านี้เราได้รวบรวมเอาไว้ให้แล้ว ลองตามไปอ่านได้เลยค่ะ

วิธีการเลือกมาส์กโคลน

จุดเริ่มต้นของการใช้มาส์กโคลน ควรเริ่มต้นจากการเลือกใช้ชนิดของมาส์กที่เข้ากับผิวหน้าของคุณนะคะ ไปดูกันดีกว่าว่า มีอะไรที่เราควรมองหาในมาส์กโคลน หรือมีจุดไหนที่ต้องพิจารณาเป็นพิเศษเวลาเลือกซื้อบ้าง

เลือกมาส์กโคลนจากลักษณะเนื้อผลิตภัณฑ์

มาส์กโคลนที่เห็นกันบ่อย ๆ ในบ้านเราอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นโคลนอยู่ในกระปุกหรือในซอง แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า มาส์กโคลนที่มาในลักษณะผงก็มีนะคะ ซึ่งแบบไหนมีข้อดีในการใช้แตกต่างกันไปดังนี้ค่ะ

แบบเนื้อผง : ผสมเอง ทำมาส์กพอกหน้าแบบโฮมเมดได้

แบบเนื้อผง : ผสมเอง ทำมาส์กพอกหน้าแบบโฮมเมดได้

มาส์กแบบนี้ส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์จะมาในกระปุกหรือถุงที่บรรจุโคลนที่ทำให้แห้งเป็นผงแล้ว สามารถเก็บไว้ได้นาน และถือว่าเป็นโคลนขั้นแอดวานซ์ที่เหมาะกับผู้ที่คุ้นชินกับการใช้มาส์กโคลนเป็นอย่างดี เพราะผู้ใช้ต้องทำการผสมโคลนกับน้ำหรือส่วนผสมอื่น ๆ เอง เพื่อให้ได้โคลนพอกหน้าด้วยตัวเอง หรือที่เรียกว่า มาส์กโคลนแบบโฮมเมด อาจจะฟังดูยุ่งยากนิดหน่อย แต่ข้อดีก็คือ เราสามารถควบคุมทั้งความเข้มข้น และส่วนผสมที่ต้องการเพื่อให้ได้มาส์กที่เข้ากับสภาพผิวของเราในวันนั้น ๆ ที่สุดได้ นอกจากจะได้ประโยชน์สูงสุดต่อตัวเราแล้ว ยังให้ความเพลิดเพลิน สนุกสนานไปกับการดูแลผิว ถือเป็นกิจกรรมเพื่อการผ่อนคลายอีกแบบเวลาอยู่บ้าน อีกทั้งสามารถแชร์กับเพื่อนร่วมห้องก็ได้แม้จะมีลักษณะผิวที่แตกต่างกันค่ะ

แบบเนื้อโคลน : พร้อมใช้งาน เหมาะสำหรับมือใหม่

แบบเนื้อโคลน : พร้อมใช้งาน เหมาะสำหรับมือใหม่

ถือเป็นมาส์กโคลนที่เราคุ้นเคยกันดี มักจะมาในรูปแบบกระปุกหรือแบบซอง สำหรับคนที่เริ่มใช้ใหม่ ๆ แนะนำให้ใช้มาส์กโคลนแบบนี้เลยค่ะ ผลิตภัณฑ์จะมีทั้งส่วนผสมของโคลนและส่วนผสมบำรุงผิวอื่น ๆ ผสมมาให้เรียบร้อย เน้นความสะดวกสบายในการใช้และง่ายในการพกพา เพราะเปิดกระปุกมาก็สามารถใช้ได้เลย เพียงแค่ต้องเลือกสูตรที่เข้ากับผิวของเราเท่านั้นเอง ในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์ในเลือกมากมาย รับรองว่าคุณจะหาสูตรที่เหมาะกับตัวเองได้ไม่ยากเลยค่ะ ถ้ามีงบประมาณก็อาจจะเลือกมาหลาย ๆ สูตรเพื่อให้เหมาะกับผิวแต่ละวัน หรือแบ่งใช้ตามโซนของผิวหน้าก็ได้ ส่วนเรื่องการใช้มาส์กโคลนแบบแบ่งโซนบนใบหน้า เราได้แนะนำไว้ที่ท้ายบทความ อย่าลืมติดตามอ่านกันไปจนจบเลยนะคะ

เลือกมาส์กโคลนจากชนิดของโคลน

ตามที่เกริ่นไปว่า มาส์กโคลนนั้นมีส่วนผสมที่มาจากโคลนหลายชนิดทั่วโลก โดยแต่ละผลิตภัณฑ์ก็เลือกใช้ชนิดโคลนที่แตกต่างกันไป หัวข้อนี้เราจะมาแนะนำโคลนชนิดที่เรากันเห็นบ่อย ๆ ที่มักถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมหลักของมาส์กโคลนว่า โคลนแต่ละชนิดมีข้อแตกต่างอย่างไร

Bentonite

Bentonite

Bentonite (เบนโทไนท์) เป็นโคลนจากดินภูเขาไฟ เรียกว่าเป็นโคลนที่มีความเก่าแก่และมีความดิบมากที่สุด ซึ่งน่าจะเป็นชนิดของโคลนที่เห็นบ่อยที่สุดในผลิตภัณฑ์ประเภทมาส์กโคลนในทุกระดับราคา มีความสามารถที่หลากหลาย เริ่มจากการดีท็อกซ์และรักษาผิว เมื่อผสมกับส่วนผสมที่เป็นน้ำจะเกิดประจุไฟฟ้าอ่อน ๆ จึงสามารถดูดซับน้ำมัน (Sebum) สิ่งสกปรก แบคทีเรียในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่ผิวค่อนข้างมันถึงมันมากและมีปัญหาเรื่องสิวและผิวอุดตัน จึงเหมาะกับการใช้มาส์กจากโคลนชนิดนี้ ในขณะเดียวกันคนที่มีผิวแห้งหรือผิวระคายเคืองง่ายอาจจะต้องระวังในการใช้ เพราะอาจจะดึงความชุ่มชื้นของผิวมากจนเกินไป และอุปกรณ์ที่ใช้ผสมหรือทาก็ไม่ควรทำจากเหล็ก เพราะจะทำให้มาส์กสูญเสียคุณสมบัติสำคัญในการดูดซับไปค่ะ

Kaolin

Kaolin

Kaolin Clay อ่านว่า คาโอลินหรือเคโอลิน บางครั้งอาจจะถูกเรียกว่า White Clay หรือ China Clay เป็นโคลนที่มีสีขาวเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งโดยทั่วไปสียิ่งขาวเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีความบริสุทธิ์ของโคลนมากเท่านั้น แต่หากมีแร่ธาตุอื่น ๆ ผสมอยู่ด้วย สีของ Kaolin ก็จะเปลี่ยนไปได้ เช่น สีชมพู สีเขียวอ่อน เป็นต้น มีลักษณะเนื้อโคลนที่นิ่มและมีความอ่อนโยนต่อผิวมากที่สุดในบรรดาโคลนทั้งหลาย มีส่วนช่วยลดการเกิดสิวและกระชับรูขุมขน อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนได้ แต่โคลนจะไม่ดึงน้ำมันออกจากชั้นผิวมากเท่าโคลนชนิดอื่น ๆ จึงเหมาะกับการใช้กับผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวที่แพ้ง่ายอีกด้วย

Green Clay

Green Clay

Green Clay หรือบางทีจะรู้จักในนามของ Illite, French Green Clay หรือ Sea Clay เป็นโคลนที่พบได้ตามก้นทะเล ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อโคลนจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลากหลายชนิด เรียกว่ามากที่สุดในบรรดาโคลนต่าง ๆ จึงได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ยิ่งเนื้อโคลนมีสีเขียวเข้มเท่าไหร่ยิ่งเป็นสัญญาณว่ามีความเข้มข้นของแร่ธาตุมากเท่านั้น นอกจากควบคุมความมันแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้ผิวหนังกระชับขึ้นได้ด้วย ส่วนเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวจะอยู่ตรงกลางระหว่าง Bentonite กับ Kaolin หากต้องการเพิ่มความอ่อนโยนต่อผิวก็ให้หาสูตรที่มี Kaolin ผสมอยู่ด้วยค่ะ

โคลนชนิดอื่น ๆ

โคลนชนิดอื่น ๆ

นอกจากโคลนชนิดหลัก ๆ ที่เราได้แนะนำไปแล้ว ยังมีโคลนอีกมากมายหลายชนิดที่แม้เราจะไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ แต่บางผลิตภัณฑ์ก็เลือกนำมาใช้หรืออาจนำมาผสมกันไปกับโคลนชนิดหลัก ๆ อย่างเช่น โคลน Rhassoul Clay เป็นโคลนที่พบในประเทศโมรอคโค สามารถใช้ได้กับผิวหน้าและเส้นผม โคลน Fuller’s Earth Clay เป็นโคลนธรรมชาติที่ดูดซับน้ำมันได้ดีเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีโคลนที่มีชื่อแบ่งตามสีอย่างโคลนสีเหลือง โคลนสีฟ้า เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เพื่อให้เข้าใจคุณสมบัติของโคลนแต่ละชนิดใช้เป็นส่วนผสม อย่าลืมอ่านคำอธิบายผลิตภัณฑ์ที่ระบุไว้ข้างกล่องหรือสอบถามจากผู้จัดจำหน่ายกันด้วยนะคะ

มองหาส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มเติมในการบำรุงผิวประกอบไปด้วย

มองหาส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มเติมในการบำรุงผิวประกอบไปด้วย

มาส์กโคลนจะเป็นประโยชน์ต่อผิวมากขึ้นหากใช้ส่วนผสมในการบำรุงผิวอื่น ๆ เพิ่มเข้ามา ซึ่งจุดนี้ความต้องการของผิวแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป แอบกระซิบว่าคนที่อยากผสมมาส์กโคลนใช้เองก็สามารถดัดแปลงส่วนผสมตามนี้ได้นะคะ โดยเราขอสรุปตัวอย่างของส่วนผสมที่น่าสนใจให้เข้าใจง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ


 • ส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นผิว : น้ำผึ้ง, อะโวคาโด, กลีเซอรีน, กรดไฮยาลูรอนิค, น้ำมันจากธรรมชาติ
  • ส่วนผสมลดความมันบนผิว : Witch Hazel, Apple Cider Vinegar, น้ำมะนาว
   • ส่วนผสมดูแลปัญหาสิว : Tea Tree Oil, Lavender Oil
   • ส่วนผสมช่วยปลอบประโลมผิว : สารสกัดดอก Chamomile, ว่านหางจระเข้

ส่วนผสมที่ควรระวังก็มีเช่นกันอย่างเช่น คนที่แพ้สารกันเสียประเภทพาราเบน ก็ควรหลีกเลี่ยงสูตรที่มีพาราเบนผสมอยู่ แต่ก็ต้องระลึกไว้ว่ามาส์กโคลนที่ไม่มีสารกันเสียก็จะเสื่อมสภาพได้ไว โดยทั่วไปเราควรใช้มาส์กให้หมดภายในระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน หรือตามที่แบรนด์กำหนดค่ะ สำหรับคนที่แพ้น้ำหอมก็อาจจะเลือกสูตรที่ใช้กลิ่นหอมจากพืชพันธุ์ธรรมชาติแทนที่จะใช้กลิ่นสังเคราะห์ เท่านี้ก็จะได้ความผ่อนคลายในการใช้มากขึ้น โดยไม่เสี่ยงกับการระคายเคืองค่ะ

อุปกรณ์ในการทามาส์กโคลน

อุปกรณ์ในการทามาส์กโคลน

อาจจะไม่ใช่ปัจจัยที่สำคัญมากนัก เพราะสาว ๆ หลายคนก็มักจะใช้นิ้วมือในการทามาส์กโคลนกันอยู่แล้ว แต่ถ้ามีอุปกรณ์ในการทามาส์กมาให้ด้วยก็จะเพิ่มความสะดวกในการใช้มากขึ้น เพิ่มความสม่ำเสมอของปริมาณมาส์กที่ทา ลดความยุ่งยากในการทำความสะอาด และวัสดุของอุปกรณ์ในการทาที่แบรนด์ให้มาก็จะเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์มาส์กโคลนตัวนั้น ๆ ที่สุด ซึ่งอาจจะเป็นไม้พายหรือว่าแปรงก็ได้ค่ะ


ส่วนคนที่ผสมมาส์กโคลนเอง แนะนำให้ใช้ภาชนะกับช้อนหรือไม้พายที่เป็นเซรามิกหรือไม้ เวลาทามาส์กก็ใช้ช้อนหรือไม้พายนั้น ๆ ได้เลย ห้ามใช้อุปกรณ์ที่เป็นโลหะเพราะอาจจะทำให้ประจุไฟฟ้าที่เป็นประโยชน์ในมาส์กเสื่อมลงไปได้ค่ะ

10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย ผลิตภัณฑ์มาส์กโคลนแจ่ม ๆ ที่เขาว่าน่าซื้อหามาลองใช้ เราได้รวบรวมมาไว้ให้สาว ๆ ตรงนี้แล้วค่ะ ไปชม 10 อันดับสินค้าของเรากันได้เลย หวังว่าจะช่วยลดเวลาในการตามหามาส์กโคลนให้ทุกคนได้นะคะ

10
เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลน
ชนิดโคลนKaolin, Ghassoul
สารบำรุงอื่น ๆ กรดไฮยาลูรอนิค, น้ำผึ้ง, รอยัลเจลลี่, สารสกัด Propolis
ปริมาณ150 g
9
เนื้อผลิตภัณฑ์แบบผง
ชนิดโคลนCambrian Blue Clay (Illite), Kaolin
สารบำรุงอื่น ๆ Rose Geranium Essential Oil
ปริมาณ60 g
8
เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลน
ชนิดโคลนKaolin
สารบำรุงอื่น ๆ วิตามินซี, Beautyberry
ปริมาณ50 ml
7
เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลน
ชนิดโคลนKaolin, Bentonite
สารบำรุงอื่น ๆ สารสกัดสาหร่าย, Witch Hazel, Kakadu Plum, สารสกัดทับทิม
ปริมาณ60 g
6

ORIGINS ORIGINAL SKIN™ Retexturizing Mask With Rose Clay

575 บาท 〜

เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลน
ชนิดโคลนKaolin, Montmorillonite , Bentonite
สารบำรุงอื่น ๆ Grapefruit Peel Oil, Lavender Oil, Willowherb
ปริมาณ30 ml, 75 ml
5
เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลน
ชนิดโคลนKaolin
สารบำรุงอื่น ๆ Tea Tree Oil, Lemon Tea Tree, Tamanu Oil
ปริมาณ100 ml
4
เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลน
ชนิดโคลนKaolin, Montmorillonite , Moroccan Lava Clay
สารบำรุงอื่น ๆ ผงถ่าน
ปริมาณ50 g
3
เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลน
ชนิดโคลนKaolin, DE, Bentonite
สารบำรุงอื่น ๆ สารสกัดโสม,ว่านหาจระเข้, กรดไฮยาลูรอนิค
ปริมาณ45 ml
2
เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลน
ชนิดโคลนKaolin, Bentonite
สารบำรุงอื่น ๆ ผงวอลนัท, AHA
ปริมาณ100 ml
1
เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลน
ชนิดโคลนFuller's Earth
สารบำรุงอื่น ๆ Sandalwood Oil, Chamomile และ Lavender Water
ปริมาณ100 ml

ตารางเปรียบเทียบมาส์กโคลน

รูปสินค้า
1
FRESH Umbrian Clay Pore Purifying Face Mask 1

FRESH

2
 Innisfree Super Volcanic Pore Clay Mask 2X 1

Innisfree

3
PIXI Glow Mud Mask 1

PIXI

4
L'OREAL PARIS PURE CLAY MASK DETOXIFY 1

L'OREAL PARIS

5
THE BODY SHOP Tea Tree Skin Clearing Clay Mask 1

THE BODY SHOP

6
ORIGINS ORIGINAL SKIN™ Retexturizing Mask With Rose Clay 1

ORIGINS

7
SAND & SKY Australian Pink Clay Porefining Face Mask 1

SAND & SKY

8
TATCHA Violet-C Radiance Mask 1

TATCHA

9
HERBIVORE BOTANICALS Blue Clay Detoxifying Treatment Mask 1

HERBIVORE BOTANICALS

10
TSURURI Ghassoul Mineral Clay Pack 1

TSURURI

ชื่อสินค้า

Umbrian Clay Pore Purifying Face Mask

Super Volcanic Pore Clay Mask 2X

Glow Mud Mask

PURE CLAY MASK DETOXIFY

Tea Tree Skin Clearing Clay Mask

ORIGINAL SKIN™ Retexturizing Mask With Rose Clay

Australian Pink Clay Porefining Face Mask

Violet-C Radiance Mask

Blue Clay Detoxifying Treatment Mask

Ghassoul Mineral Clay Pack

คุณสมบัติ

ปลอบประโลม รักษาผิวอย่างอ่อนโยน แถมแก้ปัญหาสิวได้อยู่หมัด

โคลนจากภูเขาไฟ กำจัดฝุ่นละอองจากรูขุมขนและกระตุ้นเซลล์ผิว

เหมาะกับทุกสภาพผิว พร้อมเกลือดีท็อกซ์ผิว และกรดไฮยาลูรอนิค

ผสมผงถ่าน ทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เติมความกระจ่างใสให้ผิว

ลดการอักเสบ ป้องกันต้นตอการเกิดสิว สัมผัสเย็นสดชื่นสบายผิว

มาส์กพร้อมเนื้อสครับโจโจ้บาบีดส์ ผลัดเซลล์ผิว เพิ่มความกระจ่างใส

อ่อนโยน อุดมไปด้วยสารบำรุงผิว ทำความสะอาดและกระชับรูขุมขน

มาส์กโคลนชะลอวัย ผสมวิตามินซี เพิ่มออร่าสไตล์ญี่ปุ่นให้ใบหน้า

โคลนขาวอ่อนโยน ไม่มีสารกันเสีย เหมาะกับผิวที่บอบบางและผิวแห้ง

โคลนผสมสครับน้ำตาล กำจัดสิวเสี้ยน พร้อมกลิ่นหอมแบบสปา

ราคาเริ่มต้น2,280 บาท590 บาท860 บาท399 บาท632 บาท575 บาท2,200 บาท2,330 บาท850 บาท550 บาท
เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโคลนแบบโคลนแบบโคลนแบบโคลนแบบโคลนแบบโคลนแบบโคลนแบบโคลนแบบผงแบบโคลน
ชนิดโคลนFuller's EarthKaolin, BentoniteKaolin, DE, BentoniteKaolin, Montmorillonite , Moroccan Lava ClayKaolinKaolin, Montmorillonite , BentoniteKaolin, BentoniteKaolinCambrian Blue Clay (Illite), KaolinKaolin, Ghassoul
สารบำรุงอื่น ๆ Sandalwood Oil, Chamomile และ Lavender Waterผงวอลนัท, AHAสารสกัดโสม,ว่านหาจระเข้, กรดไฮยาลูรอนิคผงถ่านTea Tree Oil, Lemon Tea Tree, Tamanu OilGrapefruit Peel Oil, Lavender Oil, Willowherbสารสกัดสาหร่าย, Witch Hazel, Kakadu Plum, สารสกัดทับทิมวิตามินซี, BeautyberryRose Geranium Essential Oilกรดไฮยาลูรอนิค, น้ำผึ้ง, รอยัลเจลลี่, สารสกัด Propolis
ปริมาณ100 ml100 ml45 ml50 g100 ml30 ml, 75 ml60 g50 ml60 g150 g
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการใช้มาส์กโคลนสำหรับทุกสภาพผิว

มาส์กโคลนเป็นไอเทมดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพ แต่ก็มีข้อควรระวังในการใช้เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ การรู้ทริคและรักษากฎในการใช้งานจะยิ่งเพิ่มประสิทธิผลที่ได้จากผลิตภัณฑ์มากขึ้นนะคะ

วิธีการใช้งานมาส์กโคลนที่ไม่ควรละเลย

วิธีการใช้งานมาส์กโคลนที่ไม่ควรละเลย

การมาส์กหน้าด้วยมาส์กโคลนควรทำหลังจากที่เช็ดเครื่องสำอาง และทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาส์กโคลนเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงที่ดีต่อผิวก็จริง แต่ก็ไม่ควรใช้ทุกวัน แนะนำให้ใช้แค่อาทิตย์ละ 1 - 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ ส่วนปริมาณในการทาอาจจะต่างกันไปตามแต่ผลิตภัณฑ์ แต่โดยทั่วไปก็ให้ทาบาง ๆ พอที่จะครอบคลุมผิวหน้า เพียงแค่นี้ส่วนผสมในมาส์กก็สามารถทำงานได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องโปะหนา ๆ เพราะจะเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช้เหตุค่ะ


สำหรับการใช้แต่ละครั้ง ก็จะต้องรักษาระยะเวลาที่ควรทามาส์กทิ้งไว้ตามที่ทางแบรนด์ระบุอย่างเคร่งครัด ซึ่งโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 10 - 15 นาที ยิ่งคนที่ผิวบอบบางให้ทิ้งไว้ 5 -10 ก็เพียงพอแล้ว แต่สาว ๆ บางคนอาจจะกลัวไม่คุ้ม หรืออาจจะต้องการความสะใจแล้วปล่อยให้มาส์กโคลนแห้งจนลอกออกมาเอง ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อใบหน้าเลย เพราะมาส์กอาจจะดึงเอาปราการผิวที่จำเป็นในการรักษาสุขภาพของผิวออกมาด้วยจนผิวเกิดการระคายเคืองได้


หลังจากใช้มาส์กเสร็จแล้ว ผิวก็อยู่ในสภาพที่ได้สมดุล พร้อมรับการปรนนิบัติผิวขั้นต่อไป แน่นอนว่าต้องบำรุงผิวตามขั้นตอนปกติ เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวในทันทีด้วยนะคะ

การทามาส์กโคลนแบบแบ่งโซนบนใบหน้า

การทามาส์กโคลนแบบแบ่งโซนบนใบหน้า

ตามที่แนะนำเอาไว้ว่า คนที่ผิวบอบบางควรใช้โคลน Kaolin ส่วนคนที่ผิวมันก็อาจจะใช้ Bentonite หรือตัวอื่น ๆ ก็ได้ แต่ผิวหน้าของคนเรา 100 คนก็มีความแตกต่างของผิว 100 แบบ จะให้มาส์กตัวเดียวตอบรับความต้องการของผิวทุกจุดบนใบหน้าได้อย่างลงตัวนั้นคงเป็นไปได้ยาก ถ้าคุณเป็นคนที่ผิวมีความซับซ้อน การแบ่งโซนบนใบหน้าในการลงมาส์กก็เป็นทางออกที่ดีค่ะ


โซนของผิวหน้าที่มีมักความมันอย่างบริเวณหน้าผาก จมูก คาง หรือที่เรียกว่า T-Zone และบริเวณแก้มตรงใต้ตาที่มักมีรูขุมขนกว้าง ก็ควรลงมาส์กโคลนที่เน้นการดึงดูดน้ำมันและสิ่งสกปรกได้ดีหน่อย ส่วนบริเวณกรอบหน้า แก้มส่วนล่างที่ผิวมักแห้งกว่า ก็ควรเลือกสูตรที่ถนอมผิวมากขึ้นหรืออาจจะใช้มาส์กชนิดอื่นที่เน้นการให้ความชุ่มชื้นแทนก็ได้ บางคนอาจจะลงมาส์กโคลนแค่ตรงจมูกและหน้าผากอย่างเดียว ในขณะที่บางคนใช้มาส์ก 3 ชนิดในการมาส์กหน้าแต่ละครั้งเลยก็มีค่ะ ซึ่งวิธีเหล่านี้ไม่มีกำหนดตายตัว อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญคือการเข้าใจความต้องการของผิวของตัวเองนั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นไปได้ว่าด้วยวิถีชีวิตที่รีบเร่ง ทำให้กิจกรรมในการบำรุงผิวหน้าอย่างการมาส์กหน้าด้วยการพอกโคลนนั้นดูเป็นเรื่องยุ่งยากและมักถูกมองข้ามไป ทำให้คนส่วนใหญ่เปลี่ยนมาเป็นการมาส์กหน้าแบบรวดเร็ว อย่างการใช้มาส์กแผ่นเข้ามาแทนที่มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่หากคุณใช้เวลาแค่อาทิตย์ละ 1 วัน ลองดูแลตัวเองอย่างพิถีพิถันดูแล้ว รับรองได้ว่าสาว ๆ จะต้องรู้สึกเพลิดเพลินและยิ่งสนุกสนานกับการประทินผิวมากขึ้น เหมือนกับเป็นการเพิ่มความสุนทรีย์ในการใช้ชีวิตอีกอย่าง โดยที่ไม่ต้องพึ่งการเข้าสปาให้เปลืองเงินในกระเป๋า อย่างไรก็ตาม หวังว่าสาว ๆ จะถูกใจกับข้อมูลที่เรานำมาฝากกันและได้ประโยชน์ในการเลือกซื้อมาส์กโคลนที่เหมาะกับตัวเองนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi, Rorec ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้า พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 อันดับ มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  มาส์กหน้า
  135,107 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว สิวอักเสบ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
  10 อันดับ มาส์กลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว สิวอักเสบ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
  นอกจากโฟมล้างหน้า โทนเนอร์ และมอยเจอร์ไรเซอร์แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ การมาส์กหน้า ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาผิวเฉพาะเจาะจงก็คงเลือกมาส์กหน้าได้หลากหลายสูตร แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ก็จะต้องใส่ใจในการเลือกมากเป็นพิเศษ และมักจะมองหามาส์กที่มีคุณสมบัติลดสิวได้ แต่เนื่องจากมาส์กลดสิวในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมาย แถมยังมีหลายประเภทอีกด้วย จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดข้อสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกมาส์กลดสิว พร้อมแนะนำมาส์กลดสิว 10 ยี่ห้อที่โด่งดังในเรื่องของคุณสมบัติลดสิวได้จริงมาแบ่งปัน โดยเราได้ทำการคัดเลือกสินค้าที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้จริง เพื่อให้ทุกคนได้เลือกมาส์กลดสิวที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  มาส์กหน้า
  1,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กหน้า LuLuLun สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว มีหลายสีหลายสูตรให้เลือก
  10 อันดับ มาส์กหน้า LuLuLun สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว มีหลายสีหลายสูตรให้เลือก
  สำหรับใครที่กำลังมองหาแผ่นมาส์กหน้าดี ๆ สักยี่ห้ออยู่ เราเชื่อว่า ชื่อของแผ่นมาส์กหน้า "LuLuLun" จะต้องเคยปรากฎขึ้นในหน้าค้นหาของสาว ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน เพราะ LuLuLun เป็นแบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่มีแผ่นมาส์กหน้าให้เลือกมากมายหลากหลายสูตร ซึ่งแต่ละสูตรนั้นสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้รอบด้าน แถมปริมาณบรรจุก็ยังตอบโจทย์ตั้งแต่คนที่ใช้แผ่นมาส์กหน้าเป็นประจำทุกวัน ไปจนถึงคนที่ต้องการซื้อจำนวนน้อย ๆ แค่ 2 - 3 แผ่น เพื่อมาทดลองใช้ก่อน แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวสไตล์ไหน หากต้องการเริ่มต้นบำรุงผิวด้วยแผ่นมาส์กหน้าดูสักครั้ง บอกเลยว่า LuLuLun จะไม่ทำให้คุณผิดหวังค่ะและเพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อมาส์กหน้า LuLuLun ได้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง วันนี้บทความของเราจึงมาพร้อมกับเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกมาส์กหน้า LuLuLun รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ มาส์กหน้า LuLuLun ที่คัดสรรมาแต่ตัวฮิต ๆ ซึ่งเรารับประกันเลยว่า โดดเด่นทั้งในด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่าแน่นอน ดังนั้น มาเคลียร์ผิวให้ใสกิ๊งไปกับมาส์กหน้า LuLuLun ที่เหมาะกับคุณกันเถอะ !
  มาส์กหน้า
  2,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Sleeping Mask ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Sleeping Mask ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงสกินแคร์แล้วล่ะก็ Sleeping Mask คงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ต้องพูดถึงอย่างแน่นอน เพราะตอนเช้าเราไม่สามารถลงสกินแคร์หรือครีมบำรุงได้มากนัก เนื่องจากเราอาจต้องรีบเร่งสำหรับการทำงาน แถมยังต้องออกไปเจอมลภาวะและแสง UV ที่ครีมกันแดดบางครั้งก็เอาไม่อยู่  ดังนั้น เวลาในช่วงกลางคืนจึงเป็นเวลาที่สำคัญอย่างมาก สำหรับการบำรุงผิวหน้า เพราะในช่วงเวลานี้ ผิวหน้าจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่และสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดี ทำให้การลง Sleeping Mask หรือไนท์ครีมต่าง ๆ นั้น ได้ช่วยเติมสารอาหารพร้อมทั้งบำรุงผิวหน้าไปในตัวแบบ 2 in 1 เลยทีเดียว ดังนั้น สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงควรให้ความสำคัญในการเลือกใช้ Sleep Mask เป็นอย่างมาก เพื่อดูแลเราให้ห่างไกลจากปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ทั้งปัญหาผิวแห้งและปัญหาผิวหมองคล้ำข้อดีของ Sleeping Mask นั้นมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวในยามค่ำคืน, การเสริมผิวให้แข็งแรง, เพิ่มเกราะในชั้นผิว พร้อมช่วยเสริมให้เซรั่มตัวอื่น ๆ ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น แต่เนื่องด้วย Sleeping Mask นั้นมีหลายยี่ห้อ หลากคุณสมบัติที่แตกต่างในการใช้งาน เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือก Sleeping Mask ให้เหมาะกับปัญหาผิวของแต่ละคน รวมถึงรีวิว 10 อันดับ Sleeping Mask จากแบรนด์ยอดนิยม จะมีแบรนด์ไหนสูตรใดน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  มาส์กหน้า
  6,722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ลอกสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่ลอกสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สิวเสี้ยน ถือเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่กวนใจหนุ่มสาววัยรุ่นอยู่เสมอ เพราะการที่มีรอยจุดดำขนาดเล็กจำนวนมากอยู่บนจมูกนั้นทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน แถมยังเป็นปัญหาเรื้อรังที่แก้ยากอีกด้วย แบรนด์เครื่องสำอางหลายแบรนด์จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งขึ้นมาเอาใจคนที่กำลังประสบปัญหานี้ นั่นก็คือ ที่ลอกสิว ที่มีประสิทธิภาพในการสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน รวมถึงกำจัดสิวเสี้ยนบริเวณจมูกของเราได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ที่ลอกสิวแบบแผ่น หรือมาส์ก และครีมสำหรับลอกสิวเสี้ยนโดยเฉพาะ รับประกันได้ว่าหากใช้แล้วจะช่วยขจัดสิวกวนใจได้อย่างแน่นอนซึ่งในวันนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ ที่ลอกสิว แนะนำ เพื่อเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น รวมถึงได้รวบรวมวิธีการเลือกที่ลอกสิวให้เหมาะกับผิวหน้าและการใช้งานมาฝากกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  มาส์กหน้า
  12,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กแบบล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาส์กแบบล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  มาส์กหน้า ถือเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าสาว ๆ ทุกคนจะต้องมีติดบ้านไว้ เนื่องจากเป็นไอเทมที่สามารถกู้ผิวที่แห้งกร้านและดูอ่อนล้าของเรา ให้กลับมาดูสดใสและชุ่มชื้นขึ้นได้ภายในเวลาไม่กี่นาที จัดว่าเป็นการบำรุงผิวอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะสามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึกและตรงจุด ในปัจจุบัน มีมาส์กให้เลือกซื้อทั้งแบบล้างออกและไม่ต้องล้าง ซึ่งวันนี้ทีมงานของเราได้เลือกข้อมูลของมาส์กหน้าแบบล้างออกมานำเสนอ เอาไว้ให้สาว ๆ ใช้ก่อนจะบำรุงด้วยสกินแคร์เป็นขั้นตอนต่อไป นอกจากนี้ เรายังมีข้อแตกต่างของมาส์กแต่ละรูปแบบมาแบ่งปันให้คุณได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวตัวเองไปใช้งานกัน อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า มียี่ห้อไหน สูตรไหนน่าใช้กันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  มาส์กหน้า
  5,131 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่