• 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"Baby Monitor" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเฝ้าดูและรับรองความปลอดภัยของลูกน้อยในเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานบ้านหรือเวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูก ในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ Baby Monitor ไม่เพียงแต่ถูกออกแบบมาเพื่อเฝ้าดูทารกน้อยเท่านั้น แต่ยังสามารถดูความเคลื่อนไหวได้จากแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือเพื่อป้องกันอาชญากรรมและใช้สำหรับเฝ้าดูผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดียวหรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงได้เช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากมีผู้ผลิตรายใหญ่หลายรายทั้งแบรนด์ดัง เช่น Motorola และ Angelcare หรือสินค้า No Brand ผลิตอุปกรณ์นี้เพิ่มขึ้นกันมาอย่างมากมาย จึงทำให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายเกิดความสับสนในการเลือกซื้อกัน


เพื่อคลายความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคามาให้แล้วค่ะ เพียงแค่อ้างอิงจากวิธีการเลือกที่เราแนะนำ คุณก็จะสามารถเลือกซื้อ Baby Monitor ที่มีคุณภาพดีได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 07-05-2020
 • 637 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Baby Monitor จำเป็นหรือไม่ ?

Baby Monitor จำเป็นหรือไม่ ?

แม้ว่าความจำเป็นของ Baby Monitor จะขึ้นอยู่กับวิธีการเลี้ยงดูลูกน้อยของแต่ละบ้าน แต่การใช้ Baby Monitor นั้นเป็นวิธีการหนึ่งที่สามารถช่วยลดความเครียดระหว่างการดูแลลูกของคุณได้ค่ะ 


ยกตัวอย่างเช่น เมื่อคุณต้องทำงานบ้านหลังจากพาลูกเข้านอน หากมี Baby Monitor แล้วล่ะก็ แม้ว่าตัวจะอยู่ห่างกับลูกน้อยแต่ก็จะสามารถทำงานบ้านได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวล และหากเป็นอุปกรณ์ที่ตอบสนองต่อเสียงหรือการเคลื่อนไหวของทารกได้ด้วย ก็จะสามารถตรวจจับความผิดปกติและแจ้งไปยังจอภาพ (Monitor) ได้ จึงรับรองความปลอดภัยของทารกได้อย่างทันเวลา ทำให้คุณแม่สามารถทำงานบ้านอย่างอื่นได้อย่างราบรื่นหรือพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลายสบายใจค่ะ


อย่างไรก็ตาม Baby Monitor เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเฝ้าดูลูกน้อยเท่านั้น จึงควรใช้ในพื้นที่ที่สามารถไปถึงลูกน้อยได้ทันที หากมีสัญญาณแจ้งเตือนถึงความผิดปกติค่ะ

วิธีการเลือก Baby Monitor

ในการเลือก Baby Monitor มีจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบอยู่ 5 จุดด้วยกันค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยนะคะ 

เลือกประเภทของจอภาพให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

Baby Monitor นั้น มีทั้งประเภทที่สามารถเช็กความเคลื่อนไหวของลูกน้อยได้จากจอภาพ (Monitor) ที่มีมาให้ และจากแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือ เราจึงควรเลือกประเภทที่เหมาะกับการใช้งานของเราค่ะ 

เลือก "ประเภทจอภาพแบบพิเศษ" หากใช้ภายในบ้าน

เลือก "ประเภทจอภาพแบบพิเศษ" หากใช้ภายในบ้าน

หากต้องการใช้งานภายในตัวบ้าน ขอแนะนำประเภทจอภาพแบบพิเศษ ที่ตัวกล้องมาพร้อมกับจอภาพ เพียงเชื่อมต่อตัวกล้องกับจอภาพด้วย Wi-Fi ก็สามารถเปิดเครื่องใช้งานได้ทันที แม้แต่คุณแม่ที่ไม่ถนัดเรื่องกลไกหรือเรื่องเทคโนโลยีก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ


มี Baby Monitor หลายรุ่นที่มีประเภทจอภาพแบบพิเศษแยกออกมาวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก เพียงวางไว้ในที่ ๆ มองเห็นได้ ก็สามารถทำงานบ้านพร้อมเช็กความเคลื่อนไหวของลูกน้อยไปได้ในเวลาเดียวกันด้วย และเนื่องจากมีจอภาพแบบพิเศษมาให้ จึงไม่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์มือถือในการใช้งาน ทำให้คุณแม่สามารถใช้เวลาว่างในการพักผ่อนท่องโลกอินเทอร์เน็ตบทมือถือได้อย่างเต็มที่ 


อย่างไรก็ตาม มี Baby Monitor ประเภทจอภาพแบบพิเศษที่ไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อยู่ไม่น้อย จึงจำกัดระยะห่างระหว่างตัวกล้องและจอภาพ ดังนั้น สำหรับคุณแม่ที่ต้องการเช็กความเคลื่อนไหวของลูกน้อยในทุก ๆ ที่ล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกประเภทที่จะกล่าวถึงถัดไปจะตรงจุดประสงค์การใช้งานมากกว่าค่ะ

เลือก "ประเภทจอภาพแอปพลิเคชัน" หากต้องการดูลูกจากนอกบ้าน

เลือก "ประเภทจอภาพแอปพลิเคชัน" หากต้องการดูลูกจากนอกบ้าน

ประเภทจอภาพแอปพลิเคชันหรือที่เรียกว่า Network Camera นั้น สามารถดูภาพได้จากแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือจากการเชื่อมต่อตัวกล้องกับอินเทอร์เน็ต จึงต้องวางกล้องไว้ในบริเวณที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ และต้องมีแอปพลิเคชันแทนการดูจากจอภาพของ Baby Monitor โดยตรง


แน่นอนว่ากล้องชนิดนี้สามารถใช้งานภายในบ้านได้อยู่แล้ว แต่จุดเด่นที่สำคัญของ Baby Monitor ประเภทนี้คือ เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ต คุณก็สามารถดูภาพได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม นอกจากนี้ ยังปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างหลากหลาย หากลูกน้อยโตขึ้นก็ยังสามารถใช้แทนกล้องวงจรปิดเพื่อดูความปลอดภัยของผู้สูงอายุที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว หรือจะใช้สำหรับดูพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงก็ได้ค่ะ


แต่เนื่องจากกล้องประเภทนี้ต้องตั้งค่าการเชื่อมต่อในการเปิดใช้งานครั้งแรก จึงยุ่งยากกว่าเมื่อเทียบกับ Baby Monitor ประเภทจอภาพแบบพิเศษ และความเสถียรของการเชื่อมต่อล้วนมีผลต่อการส่งข้อมูล การทำงานของแอปพลิเคชัน และคุณสมบัติของตัวโทรศัพท์ จึงอาจทำให้เกิดปัญหาการเชื่อมต่อได้เช่นกัน

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้มากกว่าภาพเคลื่อนไหว

Baby Monitor ไม่ได้ให้คุณเห็นแค่เพียงภาพเคลื่อนไหวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันอีกหลายอย่าง จึงขอแนะนำให้ผู้ปกครองศึกษาคุณสมบัติการทำงานอื่น ๆ เพิ่มเติม เพราะจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยต่อการดูแลลูกน้อยมากขึ้น และช่วยป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้ค่ะ

เลือก Baby Monitor ที่มีไมค์ในตัวเพื่อได้ยินเสียงของลูกน้อย

เลือก Baby Monitor ที่มีไมค์ในตัวเพื่อได้ยินเสียงของลูกน้อย

หากเป็นกล้องที่มีไมโครโฟนอยู่ด้วยก็จะตอบสนองต่อเสียงของทารกหรือเสียงต่าง ๆ และแจ้งความผิดปกติให้คุณแม่รู้ได้ค่ะ วิธีการแจ้งเตือนจะแตกต่างกันไปตามแต่ละผลิตภัณฑ์ โดยมีทั้งแบบที่เมื่อหน้าจอดับแต่ระบบการตอบสนองต่อเสียงจะยังทำงานอยู่ เมื่อตรวจจับเสียงได้เครื่องจะเปิดเองโดยอัตโนมัติ หรือจะแจ้งเตือนมาทางจอภาพและแอปพลิเคชันค่ะ 


แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เพื่อให้สังเกตถึงความผิดปกติของทารกได้ง่ายขึ้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่กล้องมีไมโครโฟนติดด้วยจะดีที่สุดค่ะ 

เลือก Baby Monitor ที่ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหว เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ

เลือก Baby Monitor ที่ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหว เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ

หากเป็นกล้องที่มีการตรวจจับการเคลื่อนไหว คุณพ่อคุณแม่จะสามารถรู้ได้ทันทีหากลูกน้อยเคลื่อนตัวออกจากเฟรมกล้อง ดังนั้นจึงสามารถป้องกันการบาดเจ็บหรืออุบัติเหตุได้ค่ะ


นอกจากนี้กล้องบางรุ่นยังมีฟังก์ชันติดตามอัตโนมัติ ซึ่งเลนส์กล้องจะขยับไปตามการเคลื่อนไหวของเด็ก ดังนั้น แม้ทารกจะคลานไปที่อื่น ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตำแหน่งของกล้องตาม เป็นฟังก์ชันการทำงานที่ช่วยให้สะดวกสบายขึ้นมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ

เลือก Baby Monitor ที่สามารถตรวจสอบอุณหภูมิภายในห้องได้

เลือก Baby Monitor ที่สามารถตรวจสอบอุณหภูมิภายในห้องได้

หากกล้องมีเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิ ก็จะช่วยลดความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ในกรณีที่อุณหภูมิห้องอาจสูงหรือเย็นเกินไปได้ค่ะ


Baby Monitor มีทั้งประเภทที่แสดงอุณหภูมิผ่านทางจอภาพหรือแอปพลิเคชันเพียงอย่างเดียว และมีทั้งประเภทที่สามารถแจ้งเตือนได้หากอุณหภูมิแตกต่างไปจากที่กำหนดไว้ หากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับอุณหภูมิเป็นพิเศษ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่แจ้งเตือนได้เพื่อความสบายใจค่ะ


แต่โดยปกติแล้ว เซนเซอร์จะตรวจจับอุณหภูมิได้ตรงบริเวณรอบ ๆ ตัวกล้องมากกว่าอุณหภูมิของทั้งห้อง จึงไม่ควรเชื่อถือตัวเลขที่แสดงมากไปและควรใช้แค่เพื่ออ้างอิงจะดีกว่าค่ะ 

พิจารณามุมและคุณภาพของภาพ

พิจารณามุมและคุณภาพของภาพ

มุมของภาพจะแสดงความกว้างที่กล้องจับภาพได้ตามมุมที่ตั้งไว้ ยิ่งมุมกว้างก็ยิ่งสามารถเห็นภาพได้กว้างมากยิ่งขึ้น จึงควรคำนึงถึงระยะห่างของกล้องที่วางและเป้าหมายที่ต้องการถ่ายภาพและเลือกมุมที่ดีที่สุดค่ะ 


นอกจากนี้ คุณภาพของภาพที่ได้ก็แตกต่างกันไปตามจำนวนพิกเซลและขนาดของจอภาพ ดังนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกจากข้อมูลสเปกจึงไม่ควรดูแค่ตัวเลขเพียงค่าใดค่าหนึ่ง แต่ควรตรวจสอบดูหลาย ๆ ปัจจัยค่ะ 

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน

เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน เช่น สัญลักษณ์ CE (European Conformity) หรือเครื่องหมาย มอก. (เครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม) เป็นสิ่งที่แสดงว่าผลิตภัณฑ์มีคุณภาพได้มาตรฐาน ใช้งานได้อย่างปลอดภัย จึงควรตรวจสอบก่อนซื้อว่ามีเครื่องหมายมาตรฐานหรือไม่ค่ะ


เครื่องหมายรับรองมาตรฐาน มักมีหมายเลขรุ่นที่ผลิตหรือชื่อผู้ผลิตกำกับไว้ด้วย เช่น ด้านล่างของอุปกรณ์หรือบนแบตเตอรี่ด้านใน แน่นอนว่าควรตรวจสอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานก่อนตัดสินใจซื้อ แต่เพื่อความปลอดภัยขอแนะนำให้ตรวจสอบหลังซื้อด้วยเช่นกันค่ะ 

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เช่น การควบคุมระยะไกล การพูดคุย

เนื่องจาก Baby Monitor ราคาค่อนข้างสูง ไม่ว่าใคร ๆ ก็คงต้องการผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายใช่ไหมคะ ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้เตรียมฟังก์ชันการใช้งานของ Baby Monitor ที่ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้นมาให้ดังนี้แล้วค่ะ

"ฟังก์ชันควบคุมจากระยะไกล" ที่สามารถซูมหรือปรับระยะการถ่ายภาพได้

"ฟังก์ชันควบคุมจากระยะไกล" ที่สามารถซูมหรือปรับระยะการถ่ายภาพได้

หากคุณสามารถปรับระยะหรือทิศทางของกล้องในระยะไกลได้จากจอภาพหรือแอปพลิเคชันในโทรศัพท์ คุณก็จะยิ่งสามารถเช็กความเคลื่อนไหวของทารกได้อย่างละเอียดมากขึ้นค่ะ 


ด้วยฟังก์ชันการซูม ทำให้สามารถตรวจสอบแม้กระทั่งสีหน้าของลูกน้อยได้ นอกจากนี้ หากสามารถหมุนทิศทางของกล้องได้ จะช่วยให้สามารถปรับระยะการถ่ายภาพของกล้องจากจอภาพได้ด้วย ดังนั้น จึงหมดปัญหาแม้ว่าเจ้าตัวเล็กจะเคลื่อนตัวออกจากเฟรมกล้องค่ะ 

"ฟังก์ชันการพูดคุย" ที่สามารถใช้งานได้แม้ว่าทารกจะโตขึ้น

"ฟังก์ชันการพูดคุย" ที่สามารถใช้งานได้แม้ว่าทารกจะโตขึ้น

หากกล้องและจอภาพมีไมโครโฟนกับลำโพงติดอยู่ด้วย จะทำให้ได้ยินเสียงของทารกและทารกก็จะได้ยินเสียงของคุณแม่เช่นเดียวกัน


ไม่เพียงแต่สบายใจหายห่วง เพราะสามารถพูดคุยกับลูกได้ตลอดเวลาถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ที่บ้าน นอกจากนี้ ถ้าหากลูกโตขึ้นและกล้องเป็นประเภทจอภาพแอปพลิเคชันที่ใช้ทางโทรศัพท์ก็ยังสามารถใช้แทนกล้องวงจรปิดเมื่อไม่อยู่บ้านได้อีกด้วยค่ะ 

"ฟังก์ชันเพลงกล่อมเด็ก" สะดวกในการพาลูกเข้านอน

"ฟังก์ชันเพลงกล่อมเด็ก" สะดวกในการพาลูกเข้านอน

สำหรับ Baby Monitor ที่มีฟังก์ชันเพลงกล่อมเด็กติดตั้งมาด้วย จะสามารถเปิดเพลงจากกล้องได้จากการกดปุ่มบนจอภาพ ซึ่งสามารถช่วยกล่อมลูกน้อยเมื่อพาเข้านอน หรือร้องไห้งอแงเพราะอารมณ์ไม่ดีได้ค่ะ 


มีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบบ ทั้งที่ติดตั้งเพลงไว้หลาย ๆ เพลง หรือมีเสียงรบกวนที่ทำให้ผ่อนคลาย (White Noise) สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่สนใจ สามารถเลือกตามความชอบได้เลยค่ะ 

10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้รู้ถึงวิธีการเลือก Baby Monitor และฟังก์ชันการทำงานที่น่าสนใจไปแล้ว ต่อไป เรามาดู 10 อันดับผลิตภัณฑ์คุณภาพยอดเยี่ยม เพื่อช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สามารถดูแลลูกน้อยได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้นกันนะคะ 

10
ความชัดของภาพ1920 x 1080 พิกเซล
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆควบคุมระยะไกล, พูดคุย, มองเห็นในที่มืด
9
ความชัดของภาพ640 x 480 พิกเซล
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆควบคุมระยะไกล, พูดคุย, เพลงกล่อมเด็ก
8
ความชัดของภาพ640 x 480 พิกเซล
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆควบคุมระยะไกล, พูดคุย, มองเห็นในที่มืด
7
ความชัดของภาพ1280 x 720 พิกเซล
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆควบคุมระยะไกล, พูดคุย
6
ความชัดของภาพ480 x 272 พิกเซล
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆควบคุมระยะไกล, มองเห็นในที่มืด
5
ความชัดของภาพ720 x 480 พิกเซล
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆมองเห็นในที่มืด, พูดคุย, เพลงกล่อมเด็ก
4
ความชัดของภาพ480 x 272 พิกเซล
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆควบคุมระยะไกล, พูดคุย, เพลงกล่อมเด็ก, มองเห็นในที่มืด, ตั้งเวลาให้นม
3
ความชัดของภาพ720 x 480 พิกเซล
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆควบคุมระยะไกล, พูดคุย, เพลงกล่อมเด็ก, มองเห็นในที่มืด
2
ความชัดของภาพ1920 x 1080 พิกเซล
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆควบคุมระยะไกล, เพลงกล่อมเด็ก, ไฟสำหรับฉายภาพ, เรื่องเล่าก่อนนอน, เสียงรบกวนที่ทำให้ผ่อนคลาย, แจ้งเตือนเมื่อเกิดความผิดปกติ, ฟอกอากาศ, ตรวจจับความชื้นและคุณภาพอากาศ
1
ความชัดของภาพไม่ระบุ
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆควบคุมระยะไกล, พูดคุย, เพลงกล่อมเด็ก, มองเห็นในที่มืด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Motorola Video Baby Monitor 3.5 W 1

Motorola

2
iBaby Baby Monitor M7 1

iBaby

3
XCSource เบบี้มอนิเตอร์ 2.4" Wireless Camera Night Vision 1

XCSource

4
SAKER Baby Monitor แบบไร้สาย 1

SAKER

5
XCSource Baby Monitor ไร้สาย 1

XCSource

6
Angelcare 3-in-1 Baby Monitor 1

Angelcare

7
XCSource กล้องเบบี้มอนิเตอร์ HD 720P 1

XCSource

8
KEBIDUMEI เบบี้มอนิเตอร์ ไร้สาย 1

KEBIDUMEI

9
No Brand กล้องดูแลเด็กเบบี้มอนิเตอร์ 1

No Brand

10
ABC กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์มือถือ 1

ABC

ชื่อสินค้า

Video Baby Monitor 3.5 W

Baby Monitor M7

เบบี้มอนิเตอร์ 2.4" Wireless Camera Night Vision

Baby Monitor แบบไร้สาย

Baby Monitor ไร้สาย

3-in-1 Baby Monitor

กล้องเบบี้มอนิเตอร์ HD 720P

เบบี้มอนิเตอร์ ไร้สาย

กล้องดูแลเด็กเบบี้มอนิเตอร์

กล้องวงจรปิดดูผ่านโทรศัพท์มือถือ

คุณสมบัติ

หมดปัญหาลูกน้อยหลุดเฟรมด้วยกล้องหมุนได้ 360 องศา

Baby Monitor ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่ให้มากกว่าความเป็นกล้อง !

พูดคุยกันได้ในระยะทางกว่า 300 เมตร ให้ภาพและเสียงชัดเจน

ดูแลลูกน้อยด้วย Baby Monitor มาตรฐานระดับโลก

เห็นลูกน้อยชัดแม้ในความมืด ด้วยไฟ LED อินฟราเรดมากถึง 8 ดวง

หมดห่วงเรื่องความปลอดภัย ด้วยฟังก์ชันตรวจจับความเคลื่อนไหว

สบายใจด้วยระบบแจ้งเตือนเมื่อมีการเคลื่อนไหวหรือเสียงผิดปกติ

ตัวกล้องขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ สะดวกในการใช้งาน

แบตเตอรี่ชั้นเยี่ยม เฝ้าดูลูกน้อยได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง

เห็นลูกน้อยได้ชัดยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชันสุดพิเศษ ซูมได้มากถึง 4 เท่า

ราคา9,995 บาท11,900 บาท1,609 บาท3,989 บาท1,112 บาท14,077 บาท1,117 บาท1,369 บาท2,800 บาท849 บาท
ความชัดของภาพไม่ระบุ1920 x 1080 พิกเซล 720 x 480 พิกเซล480 x 272 พิกเซล 720 x 480 พิกเซล480 x 272 พิกเซล1280 x 720 พิกเซล640 x 480 พิกเซล 640 x 480 พิกเซล1920 x 1080 พิกเซล
ฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว
ฟังก์ชันตรวจจับความสว่าง
ฟังก์ชันตรวจจับอุณหภูมิ
ใช้กับแอปพลิเคชันได้
มีไมโครโฟน
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆควบคุมระยะไกล, พูดคุย, เพลงกล่อมเด็ก, มองเห็นในที่มืดควบคุมระยะไกล, เพลงกล่อมเด็ก, ไฟสำหรับฉายภาพ, เรื่องเล่าก่อนนอน, เสียงรบกวนที่ทำให้ผ่อนคลาย, แจ้งเตือนเมื่อเกิดความผิดปกติ, ฟอกอากาศ, ตรวจจับความชื้นและคุณภาพอากาศควบคุมระยะไกล, พูดคุย, เพลงกล่อมเด็ก, มองเห็นในที่มืดควบคุมระยะไกล, พูดคุย, เพลงกล่อมเด็ก, มองเห็นในที่มืด, ตั้งเวลาให้นมมองเห็นในที่มืด, พูดคุย, เพลงกล่อมเด็กควบคุมระยะไกล, มองเห็นในที่มืดควบคุมระยะไกล, พูดคุยควบคุมระยะไกล, พูดคุย, มองเห็นในที่มืดควบคุมระยะไกล, พูดคุย, เพลงกล่อมเด็กควบคุมระยะไกล, พูดคุย, มองเห็นในที่มืด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การเลี้ยงดูทารก แม้จะมีความสุขกับการได้ใช้เวลากับพวกเขา แต่ก็อาจเพิ่มความเหนื่อยให้กับคุณพ่อคุณแม่ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ดังนั้น Baby Monitor จึงถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดภาระให้ผู้เลี้ยงได้ดีในยามที่คุณมีธุระหรือต้องการพักผ่อนชั่วครู่ และยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยของทารกได้อีกด้วยค่ะ 


ยิ่งในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่า Baby Monitor ทำอะไรได้มากกว่าที่เราคิดไว้มาก ซึ่งทีมงานมายเบสท์หวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อได้นะคะ อย่างไรก็ตามคุณพ่อคุณแม่ควรให้เวลาและอยู่ใกล้ลูกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะอย่าลืมว่าอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้แม้เพียงเสี้ยววินาทีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  63,198 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จานชามสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อลูกน้อยเริ่มเข้าสู่วัยรับประทานอาหาร คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายครอบครัวก็เริ่มเตรียมหาซื้อจานชามสำหรับเด็กไว้ใช้งาน แต่ก็มักประสบปัญหาไม่รู้ว่าจะเลือกจากอะไรดี บางครอบครัวเลือกจากดีไซน์สีสันสดใสดึงดูใจเด็ก ๆ บ้างก็เลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีราคาประหยัด แต่หารู้ไม่ว่าที่จริงแล้วจานชามสำหรับเด็กมีวิธีการเลือกอื่น ๆ อีกที่เรามองข้ามไปบทความในวันนี้ เราจะมาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อจานชามสำหรับเด็กที่ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ และสำหรับคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่ไม่มีเวลาไปเดินหาซื้อจานชามเหล่านี้ตามห้างสรรพสินค้า เราก็ได้แนะนำ 10 อันดับจานชามสำหรับเด็กรุ่นยอดนิยมและได้รับความไว้วางใจจากผู้ปกครองมากมายเอาไว้ให้ในตอนท้ายของบทความแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมียี่ห้อไหนเข้าตาน่าไปใช้กันบ้าง !
  เด็ก
  8,821 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพช่องปากที่ดีของเด็กย่อมส่งผลถึงพัฒนาการที่ดีด้วย การดูแลต้องเริ่มต้นตั้งแต่ฟันซี่แรกเริ่มขึ้น และพาลูกไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เมื่อลูกมีสุขภาพช่องปากที่ดี มีฟันที่แข็งแรง ไม่มีฟันผุย่อมทำให้ลูกมีสุขภาพจิตที่ดี รับประทานอาหารได้ปกติและมีพัฒนาการที่ดีสมวัยด้วย การเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนเพื่อปลูกฝังลักษณะนิสัยรักษาความสะอาดในช่องปากตั้งแต่ยังเล็กเป็นสิ่งสำคัญและคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะสมกับวัยของเด็กที่ฟันน้ำนมยังขึ้นไม่มาก มีสีสันรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจเด็ก ๆ และผลิตจากวัสดุซิลิโคนหรือวัสดุที่มีความนุ่มไม่ทำให้บาดเจ็บขณะแปรงฟัน เพื่อให้ลูกคุ้นเคยและชื่นชอบการแปรงฟันค่ะครั้งนี้ทีมงาน my-best จะนำเสนอวิธีการเลือกแปรงสีฟันเด็กอ่อนในวัย 0-3 ปี และ 10 อันดับแปรงสีฟันสำหรับเด็กอ่อนยอดนิยมที่สามารถซื้อจากร้านค้าออนไลน์มาฝากคุณผู้อ่านให้ได้เลือกเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อให้ลูกน้อยกันค่ะ
  เด็ก
  5,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็กแบบพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้เด็กแบบพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เก้าอี้เด็กพับได้ เป็นหนึ่งในไอเทมสำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็กต้องมีติดบ้านไว้เลย เพราะถือเป็นสิ่งที่จำเป็นเด็ก ๆ ต้องมีเก้าอี้ขนาดเฉพาะเพื่อการใช้งานสำหรับการกินข้าวและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย อีกหนึ่งเหตุผลที่เราต้องมีเก้าอี้ประเภทนี้ ก็คือ คุณสมบัติที่พับเก็บได้ ทำให้ประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้านได้มาก สามารถจัดเก็บได้สะดวกเมื่อไม่ได้ใช้งาน และยังสามารถพกพาออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้อีกด้วย ฉะนั้น การเลือกซื้อเก้าอี้แบบพับได้ให้ลูกน้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก ในวันนี้ ทีมงานของเราได้นำเคล็ดลับการเลือกเก้าอี้เด็กแบบพับได้มาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ เพราะการเลือกของใช้ให้ลูกเล็กนั้น ต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษในเรื่องวัสดุและความปลอดภัย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !  
  เด็ก
  3,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมสติปัญญา พัฒนาสมอง
  สำหรับพัฒนาการของเด็ก "ของเล่น" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ และในบรรดาของเล่นทั้งหมด หุ่นยนต์ของเล่นเป็นของเล่นที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการฝึกฝนทักษะทางการคิดด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์, ด้านวิศวกรรมศาสตร์และด้านคณิตศาสตร์ และแม้จะเป็นแค่หุ่นยนต์ของเล่น แต่ก็มีประเภทต่าง ๆ จำแนกออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์, หุ่นยนต์รถ, หุ่นยนต์ที่ต้องประกอบเอง, หุ่นยนต์บังคับวิทยุ, หุ่นยนต์ต่อสู้, หุ่นยนต์เหล็ก หรือหุ่นยนต์แปลงร่าง ที่สำคัญกลุ่มอายุเป้าหมายของของเล่นเหล่านี้ก็มีแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำหุ่นยนต์ของเล่นต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในฐานะ “ของเล่นเพื่อการศึกษา” นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดและเกณฑ์วิธีเลือกหุ่นยนต์ของเล่นมาฝากด้วยครับ เมื่อคุณทราบแล้วว่าของเล่นที่ดีต่อเด็กต้องพิจารณาอย่างไร คุณก็จะสามารถเลือกหุ่นยนต์ของเล่นที่ทั้ง “เล่นสนุกและเสริมสร้างสติปัญญา” ให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้นั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  เด็ก
  955 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ซึ่งขณะนอนหลับสมองจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโต หากเลือกหมอนไม่ดีอาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์ที่ไม่สดใสและพัฒนาการที่ล่าช้าด้วย ดังนั้นการเลือกใช้หมอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้การนอนหลับของเด็กมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และยังส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการของเด็ก ให้เขาได้เติบโตสมวัย ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกหมอนหนุนและหมอนข้างสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ 
  เด็ก
  4,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถสามล้อเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถสามล้อเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'รถสามล้อเด็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งของเล่นยอดฮิตและกิจกรรมสุดฮิตระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับลูก ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ความสนุกสนานกับเด็ก ๆ แล้ว ยังถือเป็นการส่งเสริมกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว และยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ดังนั้น รถสามล้อจึงเป็นของเล่นอีกหนึ่งประเภทที่คุณพ่อคุณแม่ควรซื้อมาติดบ้านให้เด็ก ๆ ไว้เลยครับแต่รถสามล้อเด็กที่วางขายตามท้องตลาดนั้นไม่ได้มีคุณภาพและความเหมาะสมกับลูกคุณเสมอไป โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัย ที่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ เพราะเด็กในวัยนี้ยังต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปศึกษาข้อมูลการเลือกรถสามล้อเด็กอย่างถูกวิธี เพื่อที่จะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมตอนท้ายยังมี 10 อันดับ รถสามล้อเด็กยอดนิยมมาฝากกันอีกด้วย
  เด็ก
  1,688 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อทารกถึงวัยที่มีพัฒนาการเจริญเติบโตมากขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการเสริมอาหารเพิ่มเติมนอกจากการดื่มนมเพียงอย่างเดียว เพื่อให้ร่างกายของทารกได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน โดยส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่มักกังวลเรื่องอาหารของเด็กทารกในช่วงแรกเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นช่วงที่ระบบทางเดินอาหารยังไม่แข็งแรงมากนัก จึงเน้นไปที่การทำอาหารเอง แต่สำหรับบางท่านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก หรือต้องเดินทางออกไปข้างนอกบ้าน ก็จะเริ่มมองหาอาหารทารกสำเร็จรูป ซึ่งโดยมากจะต้องอ่านฉลากโดยละเอียด เพื่อให้ได้อาหารที่ไร้สารเติมแต่ง และมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติโดยตรง เสมือนกับอาหารที่ทำเองที่บ้าน อาหารสำเร็จรูปสำหรับทารกที่มีวางจำหน่ายนั้นมีหลากหลาย แต่ก็ไม่ได้เลือกยากมากนัก เพราะฉะนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารทารกที่ปราศจากสารเติมแต่ง และยังมีอันดับสินค้าที่ได้รับไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่ อีกทั้ง ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ แค่กดปุ่มซื้อในร้านค้าออนไลน์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับลูกน้อยมากขึ้นได้แล้วค่ะ
  เด็ก
  893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลไกวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลไกวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เปล" ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับการเลี้ยงเด็กเล็ก เพราะเปลมีส่วนช่วยให้เด็กนอนหลับได้อย่างสนิทและยาวนานขึ้น โดยเฉพาะตอนที่คุณแม่ไกวเปลไปมาเบา ๆ ก็ยิ่งทำให้ลูกน้อยรู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้ง่ายดายขึ้นอีก อีกทั้งเมื่อถึงเวลานอนของลูก คุณแม่ก็จะมีเวลาสำหรับการพักผ่อนและทำสิ่งต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น จึงอาจกล่าวได้ว่า เปลนอนของเด็กเป็นอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้ทั้งลูกน้อยและคุณแม่พักผ่อนได้อย่างมีความสุขนั่นเองแต่ด้วยความที่เปลนั้นเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องใช้แรงแขนในการไกว จึงอาจทำให้คุณรู้สึกเหน็ดเหนื่อยเกินไปก่อนที่ลูกน้อยจะหลับ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงอยากพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับ "เปลไกวไฟฟ้า" ไอเทมยุคใหม่ที่จะช่วยให้การเลี้ยงเด็กของคุณง่ายขึ้นไปอีกขั้น ! ซึ่งเปลประเภทนี้ สามารถไกวได้เองผ่านระบบพลังงานไฟฟ้า ทำให้คุณไม่รู้สึกเมื่อยล้าอีกต่อไป เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาศึกษาถึงวิธีเลือกเปลไกวไฟฟ้ากันเลยครับ
  เด็ก
  1,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ต้องเตรียมของใช้เด็กอ่อนมักประสบปัญหากันเป็นประจำว่าของใช้อะไรที่จำเป็นต้องมีบ้าง เพราะของใช้เด็กทารกนั้นมีมากมายหลายสิ่งมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมวดเสื้อผ้า, ของใช้สำหรับอาบน้ำ, ของใช้ในการทานอาหาร ไปจนถึงเครื่องนอน โดยในหมวดเครื่องนอนนี้หากผู้ปกครองไม่ใส่ใจในการเลือกให้ดี อาจจะทำให้เด็กนอนไม่สบาย เป็นสาเหตุให้ตื่นบ่อย ส่งผลเสียทั้งต่อตัวเด็กและพ่อแม่ตามมาได้สินค้าอีกอย่างหนึ่งในหมวดนี้ที่ใครหลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป แต่แท้จริงแล้วก็มีความสำคัญอันดับต้น ๆ ก็คือ "หมอนเด็กทารก" ซึ่งในปัจจุบันนี้มีสินค้าวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย มีความแตกต่างทั้งในด้านรูปทรง วัสดุ และเนื้อผ้า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจในการเลือกซื้อหมอนเด็กทารกได้ถูกต้อง ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อแนะนำวิธีการเลือกซื้อหมอนเด็กทารก และที่สำคัญที่สุดคือ คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ไม่สะดวกในการออกไปชอปปิงนอกบ้านก็สามารถกดสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ
  เด็ก
  921 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  31,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  49,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  57,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  59,802 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  63,198 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  41,767 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ เรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันสำหรับเด็กให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับเด็กคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่า ควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยในบทความนี้ เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็กที่ขายดีมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อยาสีฟันให้ลูกน้อยของคุณค่ะ จะมียี่ห้ออะไรบ้างและจะน่าสนใจสักแค่ไหน อย่ารอช้ารีบไปชมกันเลยค่ะ
  เด็ก
  17,958 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด