• 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หลังจากคลอดลูกคุณแม่จะเริ่มมีน้ำนม ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์สูงสุดสำหรับทารก ในช่วงแรกอาจมีน้ำนมออกมาไม่มากนัก แต่เมื่อถูกกระตุ้นจากการดูดของทารกหรือการปั๊มก็จะมีการสร้างน้ำนมในปริมาณที่มากขึ้น และนี่คือปัญหาหนักใจสำหรับคุณแม่หลาย ๆ ท่าน เพราะน้ำนมอาจไหลออกมาเปื้อนเสื้อชั้นในหรือเปื้อนเสื้อผ้าจนเป็นคราบโดยที่ไม่มีแรงดูดจากทารกหรือเครื่องปั๊ม ดังนั้น แผ่นซับน้ำนมจึงเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหานี้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเตือนคุณแม่ว่า ถึงเวลาที่จะต้องปั๊มนมหรือให้นมทารกแล้ว ลักษณะของแผ่นซับน้ำนมก็จะคล้ายกับแผ่นอนามัยของคุณผู้หญิง เพียงแต่จะแตกต่างกันที่รูปทรงและการนำไปใช้เท่านั้นเองค่ะ ในปัจจุบัน มีแผ่นซับน้ำนมให้เลือกอยู่หลัก ๆ 2 แบบ คือ แบบใช้แล้วทิ้งและแบบซักได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมแบบใช้แล้วทิ้ง เนื่องจากใช้งานสะดวก แม้ว่าจะราคาโดยเฉลี่ยจะสูงกว่าแบบซักได้ก็ตาม 


ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของแผ่นซับน้ำนมกันค่ะ ว่าแท้จริงแล้วสิ่งนี้มีประโยชน์กับคุณแม่อย่างไรบ้าง เผื่อว่าคุณแม่มือใหม่ได้เข้ามาอ่านจะทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าทำไมเราจึงต้องใช้เจ้าแผ่นกลม ๆ นี้กัน และมีวิธีการเลือกแผ่นซับน้ำนมให้เหมาะกับตัวคุณพร้อมทั้งสินค้าแนะนำ เพื่อให้คุณแม่สะดวกในการชอปปิ้งเลือกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 

 • แก้ไขล่าสุด: 08-05-2020
 • 1,063 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์หรือข้อดีของการใช้แผ่นซับน้ำนม คืออะไร?

ประโยชน์หรือข้อดีของการใช้แผ่นซับน้ำนม คืออะไร?

เมื่อพูดถึงการเลี้ยงดูทารกแรกเกิด สิ่งแรกที่หลายคนจะนึกถึง คือ "การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่" นั่นเอง แต่ก็ไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะคะ การดูแลทารกมีงานอีกหลายอย่างที่ละเอียดอ่อนมาก ๆ เช่น เปลี่ยนผ้าอ้อม, อาบน้ำ, ซักผ้า และอื่น ๆ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ทำให้คุณแม่ทั้งหลายรู้สึกว่าเวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน คุณแม่หลายท่านจะต้องให้นมแม่ถึง 1 ปีหรือมากกว่านั้น ซึ่งเวลาให้นมจะทำให้คุณแม่รู้สึกอึดอัดและยากลำบากมาก ในช่วงเวลาที่ยุ่ง ๆ อาจไม่ทันได้สังเกตว่า นมแม่เปรอะเปื้อนตามชุดชั้นในและเสื้อผ้าเต็มไปหมด


นอกจากนี้ การที่เราใส่เสื้อผ้าที่มีความชื้นและเปื้อนเช่นนี้ อาจทำให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และยังทำให้อารมณ์ไม่ดีได้นะคะ เพราะเมื่อเสื้อผ้าเปื้อน คุณแม่ก็ต้องซักทำความสะอาดแทบจะทันที ซึ่งนั่นทำให้งานบ้านเพิ่มขึ้นไปอีก จึงน่าจะดีกว่าหากคุณใช้แผ่นซับน้ำนมซึ่งจะช่วยลดคราบเปื้อนบนเสื้อผ้าของคุณได้เป็นอย่างดี และยังสามารถเปลี่ยนได้ทันทีเมื่อรู้สึกเปียกชื้น ทำให้ถูกหลักสุขอนามัยมากขึ้น ดังนั้น แผ่นซับน้ำนมเล็ก ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณแม่ที่ต้องการทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แบบค่ะ

วิธีการเลือกแผ่นซับน้ำนม

การเลือกแผ่นซับน้ำนม แบ่งออกเป็น 3 ข้อใหญ่ ๆ ด้วยกัน ซึ่งหากคุณสามารถเลือกได้ตามข้อแนะนำนี้ จะทำให้คุณค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวและรูปแบบการใช้งานของคุณ ดังนั้น เรามาเริ่มดูกันดีกว่าค่ะว่า หลักในการเลือกแผ่นซับน้ำนมนั้น ควรพิจารณาอะไรบ้าง

ควรจะเลือกแบบผ้าหรือแบบใช้แล้วทิ้งดี?

นี่คือสิ่งแรกที่คุณควรจะคำนึงถึงเลยนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์แผ่นซับน้ำนมที่วางขายทั่วไป มีให้เลือกทั้งแบบผ้าและแบบใช้แล้วทิ้ง ซึ่งจากข้อมูลข้างล่างนี้ เราจะแนะนำความแตกต่างของทั้งสองประเภท คุณสามารถนำข้อมูลนี้ไปใช้ในการประกอบการตัดสินใจ เลือกแบบที่เหมาะสำหรับคุณได้เลยค่ะ

ข้อดี-ข้อเสีย ของแผ่นซับน้ำนมแบบผ้าหรือแบบซักได้

เมื่อพูดถึงแผ่นซับน้ำนมแบบผ้า แน่นอนว่าจะต้องใช้งานได้ยาวนาน เพราะสามารถนำไปซักทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและคุ้มค่ามากกว่า โดยส่วนใหญ่แผ่นซับน้ำนมประเภทนี้จะผลิตจากผ้าฝ้ายออร์แกนิคอยู่แล้ว และหลายแบรนด์ก็มีการระบุอย่างชัดเจนว่า "ผลิตจากที่ไหน" และ "ใช้วัสดุอะไร" คุณแม่จึงสามารถใช้งานได้อย่างไร้กังวล นอกจากนี้ ผู้ผลิตยังได้มีการพัฒนาสินค้าให้สามารถระบายอากาศและซึมซับได้เป็นอย่างดี หากเปรียบเทียบกับแผ่นซับน้ำนมผ้าแบบดั้งเดิม บางรุ่นมีการเพิ่มคุณสมบัติให้เหมือนกับแบบใช้แล้วทิ้งเลยค่ะ


ส่วนข้อด้อยของแผ่นซับน้ำนมประเภทนี้ก็คือ เมื่อใช้งานนอกบ้านคุณจะต้องหาถุงหรือกล่องบางอย่างเพื่อใส่และพกพาแผ่นสำรองออกไปสำหรับเปลี่ยน ซึ่งหากพูดถึงความสะดวกในการใช้งานนอกบ้านแล้ว แผ่นซับน้ำนมแบบใช้แล้วทิ้งจะสะดวกกว่ามาก เนื่องจากถูกบรรจุเป็นห่อแยกชิ้นซึ่งจะสะอาดและปลอดภัยกว่า ยิ่งไปกว่านั้น การซักทำความสะอาดก็จะต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการเลือกน้ำยาซักผ้า เนื่องจากเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับเต้านมของแม่และปากของทารกโดยตรง ดังนั้น เรื่องการทำความสะอาดจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากค่ะ

ข้อดี-ข้อเสีย ของแผ่นซับน้ำนมแบบใช้แล้วทิ้ง

แผ่นซับน้ำนมชนิดใช้แล้วทิ้งถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อตอบสนองความสะดวกสบายของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังใช้งานง่ายและถูกสุขลักษณะอีกด้วย เพราะจะป้องกันการรั่วซึมได้ดีกว่าเมื่อใช้งานอย่างถูกวิธี ทำให้ลดการเลอะเทอะเปรอะเปื้อนบนเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ผลิตจากวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว นอกจากนี้ ยังมีการบรรจุแบบแยกชิ้น ทำให้สะดวกต่อการพกพาออกไปข้างนอกอีกด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม อีกปัจจัยที่ควรระวังคือ วัสดุที่ใช้ในการผลิต เพราะแผ่นซับน้ำนมประเภทนี้ส่วนใหญ่ไม่ได้ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ 100% จะผลิตจากใยสังเคราะห์ ซึ่งอาจเกิดอาการระคายเคืองต่อคุณแม่ที่มีผิวบอบบางได้ ทางด้านหลังของแผ่นซับประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเป็นกาวสองหน้าเพื่อให้ติดเข้ากับชุดชั้นใน หากติดไม่ดีหรือติดบนพื้นผิวที่ไม่เรียบก็อาจทำให้เลื่อนหลุดออกมาได้เช่นเดียวกัน 

เลือกแบบแผ่นซับน้ำนมตามปริมาณน้ำนมและอายุของเด็กทารก

เลือกแบบแผ่นซับน้ำนมตามปริมาณน้ำนมและอายุของเด็กทารก

แม้ว่าการเลือกวัสดุของแผ่นซับน้ำนมเป็นเรื่องที่น้อยคนจะคำนึงถึง แต่ถ้าหากคุณตัดสินใจได้ยากจริง ๆ เรามีวิธีการหนึ่งมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ พิจารณาจากปริมาณน้ำนมและอายุของเด็กทารก แผ่นซับน้ำนมแบบใช้แล้วทิ้งสามารถซึมซับน้ำนมได้ในปริมาณมาก ซึ่งหลังจากคลอดประมาณ 4 เดือน น้ำนมจะมีปริมาณที่มากขึ้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกแผ่นซับน้ำนมประเภทนี้


และหลังคลอดประมาณ 8 เดือน คุณภาพของน้ำนมจะเปลี่ยนแปลงไปโดยมีปริมาณไขมันลดลงและกลิ่นคาวก็จะน้อยลง ณ เวลานั้น ปริมาณน้ำนมก็จะไหลเวียนไม่มากนัก ดังนั้น แผ่นซับน้ำนมแบบซักได้ก็จะเหมาะกว่า ฉะนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ตามปริมาณน้ำนมและอายุของทารกนั้นค่อนข้างสำคัญเลยทีเดียวค่ะ

เลือกขนาดให้พอเหมาะกับขนาดของเสื้อชั้นใน

เลือกขนาดให้พอเหมาะกับขนาดของเสื้อชั้นใน

โดยทั่วไปแผ่นซับน้ำนมจะมีลักษณะเป็นแผ่นกลมและนิ่ม ซึ่งโดยรูปทรงของเสื้อชั้นใน แผ่นซับน้ำนมจะวางได้เต็มเต้าของเสื้อชั้นในพอดี แต่ไม่ใช่เสื้อชั้นในให้นมทุกรุ่นจะมีลักษณะเต็มคัพ ขึ้นอยู่กับรูปทรงและขนาดของหน้าอกของคุณแม่ รวมถึงขึ้นอยู่กับความชื่นชอบในความกระชับเมื่อใส่เสื้อชั้นในอีกด้วย เพราะบางท่านอาจชอบสวมเสื้อชั้นในแบบไม่เต็มคัพ (3/4 ของเต้า) หรือแบบสวมครึ่งตัว (แบบสปอร์ตบรา) ก็เป็นได้


แผ่นซับน้ำนมจะถูกออกแบบมาให้ใช้ได้กับเสื้อชั้นในส่วนใหญ่อยู่แล้ว มีเพียงแค่เสื้อชั้นในบางแบบเท่านั้น ที่ไม่รองรับกับการสวมใส่ ซึ่งหากซื้อมาแล้วใช้งานไม่ได้ก็เป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ เพราะฉะนั้น เมื่อคุณซื้อแผ่นซับน้ำนม ควรตรวจสอบให้ดีว่าสามารถติดเข้ากับเสื้อชั้นในที่คุณใช้อยู่ได้หรือไม่

10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบถึงความสำคัญของแผ่นซับน้ำนมแล้ว คุณแม่หลายท่านคงจะสนใจเตรียมหาซื้อแผ่นซับน้ำนมกันไว้อย่างแน่นอน แต่หลายท่านก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่า มีผลิตภัณฑ์รุ่นใดบ้างที่ได้รับความนิยมและได้รับความไว้วางใจในหมู่คุณแม่ท่านอื่น ๆ ดังนั้น เพื่อให้คุณได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แบบโดยที่ไม่ต้องรู้สึกหงุดหงิดกับคราบเลอะเทอะบนเสื้อผ้าด้วยแล้ว เรามี 10 อันดับผลิตภัณฑ์แผ่นซับน้ำนมที่มีคุณภาพมาฝากกันค่ะ

10
รูปแบบของแผ่นใช้แล้วทิ้ง
การซึมซับบุด้วยผิวหน้าแบบพิเศษ 5 ชั้น รองรับได้มากกว่า 100 มล. ต่อ 1 แผ่น
ลักษณะการใช้งานแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาว และติดเข้ากับเสื้อชั้นใน
ความกระชับรูปทรงเหมาะกับเต้านมทุกขนาด
9
รูปแบบของแผ่นใช้แล้วทิ้ง
การซึมซับแผ่นเจลภายใน ไม่ไหลย้อนกลับ และผิวหน้าระบายอากาศ
ลักษณะการใช้งานแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาว และติดลงบนเสื้อชั้นใน
ความกระชับขอบยางยืดกระชับสรีระ เหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพ
8
รูปแบบของแผ่นใช้แล้วทิ้ง
การซึมซับบุจำนวนชั้นเพิ่ม ซึมซับได้มากกว่า 3 เท่า
ลักษณะการใช้งานแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาว และติดเข้ากับเสื้อชั้นใน
ความกระชับเหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพ
7
รูปแบบของแผ่นซักได้
การซึมซับเนื้อผ้า Quick Dry ซึมซับ แห้งไว
ลักษณะการใช้งานสอดแผ่นเข้าในเสื้อชั้นใน สามารถใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน
ความกระชับเหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพ
6
รูปแบบของแผ่นใช้แล้วทิ้ง
การซึมซับชั้นซึมซับหลายชั้น และระบบรักษาความชื้น
ลักษณะการใช้งานแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาว และติดลงบนเสื้อชั้นใน
ความกระชับขยายเส้นผ่าศูนย์กลาง เหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพ และ 3/4 คัพ
5
รูปแบบของแผ่นผ้าซักได้
การซึมซับบุด้วยผ้าฝ้าย ดูดซับความชื้น และเยื่อบุป้องกันการรั่วซึม
ลักษณะการใช้งานสอดแผ่นเข้าในเสื้อชั้นใน
ความกระชับรูปทรงโค้ง รองรับสรีระ และเหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพ
4
รูปแบบของแผ่นใช้แล้วทิ้ง
การซึมซับร่องซึมซับ 4 จุด, บุชั้นซึมซับ 3 ชั้น และผิวหน้าระบายอากาศ
ลักษณะการใช้งานแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาว และติดลงบนเสื้อชั้นใน
ความกระชับมีขอบยางยืด เพื่อให้รับกับสรีระ เหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพ
3
รูปแบบของแผ่นผ้าซักได้
การซึมซับผ้าบุหนา 4 ชั้น
ลักษณะการใช้งานสอดแผ่นเข้าไปในเสื้อชั้นใน และขยับให้ตรงกับเต้านม
ความกระชับรูปทรงโค้งรับกับทรวงอก เหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพ
2
รูปแบบของแผ่นใช้แล้วทิ้ง
การซึมซับผิวหน้ารังผึ้ง, หนา 3 ชั้น และซึมซับได้ 8 ชั่วโมง
ลักษณะการใช้งานแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาวออก และติดลงบนเสื้อชั้นใน
ความกระชับบางทำให้มองไม่เห็นผ่านร่มผ้า และรูปทรงโค้งรับกับสรีระ เหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพ
1
รูปแบบของแผ่นใช้แล้วทิ้ง
การซึมซับมีเจลซืมซับ, แผ่นซึมซับด้านหลัง และผิวหน้ารังผึ้ง
ลักษณะการใช้งานแกะออกจากซองแยกชิ้น แกะเทปสองหน้าด้านหลัง และติดลงบนเสื้อชั้้นใน
ความกระชับขนาดพอดีกับเต้า แนบกระชับกับทรวงอก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Pigeon แผ่นซับน้ำนม ผิวหน้ารังผึ้ง 1

Pigeon

2
Philips Avent Ultra Comfort and Confidence 1

Philips Avent

3
FARLIN แผ่นซับน้ำนม แบบกันน้ำซักได้ 1

FARLIN

4
BABY MOBY แผ่นซับน้ำนม Disposable Breast Pad 1

BABY MOBY

5
Philips Avent แผ่นซับน้ำนม ชนิดซักได้ 1

Philips Avent

6
NUK Ultra Dry Comfort 1

NUK

7
Mellow Breast Pad แผ่นซับน้ำนมแบบซักได้ 1

Mellow

8
Toddler แผ่นซับน้ำนมแม่ แบบกลางคืน 1

Toddler

9
PUR Disposable Breast Pad 1

PUR

10
SUNMUM Ultra Think Comfort Breast Pads 1

SUNMUM

ชื่อสินค้า

แผ่นซับน้ำนม ผิวหน้ารังผึ้ง

Ultra Comfort and Confidence

แผ่นซับน้ำนม แบบกันน้ำซักได้

แผ่นซับน้ำนม Disposable Breast Pad

แผ่นซับน้ำนม ชนิดซักได้

Ultra Dry Comfort

Breast Pad แผ่นซับน้ำนมแบบซักได้

แผ่นซับน้ำนมแม่ แบบกลางคืน

Disposable Breast Pad

Ultra Think Comfort Breast Pads

คุณสมบัติผิวหน้าพิเศษ ซึมซับเร็วด้วย...บางแต่นุ่มนวลต่อผิว ซึมซับไ...ออกแบบให้อ่อนโยนต่อผิวและกั...ปกป้องการรั่วซึมด้วยความแห้...ซึมซับดีเยี่ยม ไม่รั่วไหล น...ปกป้อง กระชับ ให้คุณแห้งสบา...ใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน เนื้อผ...รองรับการซึมซับได้มาก ให้คุ...มั่นใจได้มากยิ่งขึ้น กับแผ่...เลเยอร์ 5 ชั้น รองรับปริมาณ...
ราคา189 บาท700 บาท145 บาท235 บาท945 บาท99 บาท390 บาท189 บาท120 บาท95 บาท
รูปแบบของแผ่นใช้แล้วทิ้งใช้แล้วทิ้งผ้าซักได้ใช้แล้วทิ้งผ้าซักได้ใช้แล้วทิ้งซักได้ใช้แล้วทิ้งใช้แล้วทิ้งใช้แล้วทิ้ง
การซึมซับมีเจลซืมซับ, แผ่นซึมซับด้านหลัง และผิวหน้ารังผึ้งผิวหน้ารังผึ้ง, หนา 3 ชั้น และซึมซับได้ 8 ชั่วโมงผ้าบุหนา 4 ชั้นร่องซึมซับ 4 จุด, บุชั้นซึมซับ 3 ชั้น และผิวหน้าระบายอากาศบุด้วยผ้าฝ้าย ดูดซับความชื้น และเยื่อบุป้องกันการรั่วซึมชั้นซึมซับหลายชั้น และระบบรักษาความชื้นเนื้อผ้า Quick Dry ซึมซับ แห้งไวบุจำนวนชั้นเพิ่ม ซึมซับได้มากกว่า 3 เท่าแผ่นเจลภายใน ไม่ไหลย้อนกลับ และผิวหน้าระบายอากาศบุด้วยผิวหน้าแบบพิเศษ 5 ชั้น รองรับได้มากกว่า 100 มล. ต่อ 1 แผ่น
ลักษณะการใช้งานแกะออกจากซองแยกชิ้น แกะเทปสองหน้าด้านหลัง และติดลงบนเสื้อชั้้นในแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาวออก และติดลงบนเสื้อชั้นในสอดแผ่นเข้าไปในเสื้อชั้นใน และขยับให้ตรงกับเต้านมแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาว และติดลงบนเสื้อชั้นในสอดแผ่นเข้าในเสื้อชั้นในแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาว และติดลงบนเสื้อชั้นในสอดแผ่นเข้าในเสื้อชั้นใน สามารถใช้ได้ทั้ง 2 ด้านแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาว และติดเข้ากับเสื้อชั้นในแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาว และติดลงบนเสื้อชั้นในแกะออกจากซองแยกชิ้น, แกะเทปกาว และติดเข้ากับเสื้อชั้นใน
ความกระชับขนาดพอดีกับเต้า แนบกระชับกับทรวงอกบางทำให้มองไม่เห็นผ่านร่มผ้า และรูปทรงโค้งรับกับสรีระ เหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพรูปทรงโค้งรับกับทรวงอก เหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพมีขอบยางยืด เพื่อให้รับกับสรีระ เหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพรูปทรงโค้ง รองรับสรีระ และเหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพขยายเส้นผ่าศูนย์กลาง เหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพ และ 3/4 คัพเหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพเหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพขอบยางยืดกระชับสรีระ เหมาะกับเสื้อชั้นในเต็มคัพรูปทรงเหมาะกับเต้านมทุกขนาด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ คุณแม่หลายท่านคงเห็นความสำคัญในการใช้เจ้าแผ่นซับน้ำนมกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ? จะเห็นได้ว่าวิธีการเลือกนั้นก็ไม่ยากเลย เพียงแค่เลือกให้เหมาะกับปริมาณน้ำนมที่ไหลออกมา และเลือกให้เข้ากับรูปทรงของเสื้อชั้นในที่คุณแม่ใส่เป็นประจำ ก็จะทำให้สวยได้แบบไร้กังวลคราบน้ำนมเลอะเทอะกันแล้วนะคะ 


ในส่วนของผลิตภัณฑ์ เราเชื่อว่าทุกอันดับที่เลือกมา เป็นสินค้าที่ได้รับมาตรฐานและไว้วางใจได้ ที่เหลือเป็นหน้าที่ของคุณที่จะเลือกแบบตามความสะดวกในการใช้งาน และทั้งหมดนี้ คือเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับแผ่นซับน้ำนม ที่น้อยคนเหลือเกินจะนึกถึงหรือจะนำมารีวิวกัน หวังว่าคุณแม่หลายท่านจะได้รับประโยชน์จากบทความนี้กันไม่มากก็น้อยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลย คือ เรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันสำหรับเด็กให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้าได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับเด็กคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่า ควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อยในบทความนี้ เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็กที่ขายดีมาให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อยาสีฟันให้ลูกน้อยของคุณค่ะ จะมียี่ห้ออะไรบ้างและจะน่าสนใจสักแค่ไหน อย่ารอช้ารีบไปชมกันเลยค่ะ
  เด็ก
  15,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวของวัยเด็กจะมีความบอบบางมากกว่าวัยผู้ใหญ่ จึต้องใช้ครีมกันแดดที่เป็นสูตรสำหรับพวกเค้าโดยเฉพาะ เนื่องจากมีความอ่อนโยนมากกว่า จึงช่วยถนอมผิวได้ดี ซึ่งนอกจากเด็ก ๆ จะใช้ดีแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทุกวันนี้หลายแบรนด์ต่างพากันพัฒนาครีมกันแดดออกมาแข่งขันกันมากมาย ทำให้เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่สับสนกันหมดว่า จะเลือกครีมกันแดดให้ ลูก ๆ อย่างไรดี วันนี้เรามาจะดูกันค่ะว่า ครีมกันแดดสำหรับเด็กนั้นจะมี "วิธีการเลือกซื้อ" อย่างไรบ้างเมื่อรู้ว่าครีมกันแดดที่เหมาะกับเด็ก ๆ ควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว ในส่วนถัดไป เรายังมี "10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็กยอดฮิต" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาฝากกันอีกด้วยนะคะ
  เด็ก
  10,633 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถ้วยหัดดื่มสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กอ่อนมีอายุได้ 5 เดือนขึ้นไปจะถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มฝึกทานอาหารและน้ำดื่มนอกเหนือจากการดื่มนมแม่แล้ว ช่วงนี้จึงเป็นวัยที่คุณแม่ควรฝึกให้ลูกน้อยดื่มน้ำจากแก้ว/ขวดน้ำได้เองเพื่อเตรียมพร้อมกับการเจริญเติบโตในขั้นต่อไป ซึ่งอุปกรณ์จำเป็นอย่างยิ่งในการฝึกดื่มน้ำก็คือ “ถ้วยหัดดื่ม” นั่นเองค่ะ โดยมีถ้วยหัดดื่มนี้จะมีหลายรูปทรง เช่น แบบขวด, แบบกระติก, แบบแก้ว ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มสำหรับเด็กนี้มีทั้งแบบที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนด้วยอย่างสะดวก บางรุ่นออกแบบมาให้ใช้ง่ายแต่เหมาะจะใช้ภายในบ้านเท่านั้น แล้วนอกจากนี้ยังมีการแบ่งชนิดของขวดตามแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วย ดังนั้น แม่ ๆ ทั้งหลายจึงควรติดตามบทความที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้เป็นอย่างยิ่งค่ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่าลูกน้อยในวัยต่าง ๆ ของคุณนั้นเหมาะจะใช้ถ้วยหัดดื่มหัดดื่มลักษณะใด แล้วมีข้อควรพิจารณาอย่างไรบ้างเมื่อต้องเลือกซื้อถ้วยหัดดื่มให้ลูกใช้ และเช่นเคย ทีมงานของเรายังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ถ้วยหัดดื่มเด็กที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและเรื่องความปลอดภัยมาฝากกันในช่วงท้ายของบทความด้วย ฝากติดตามจนจบ แล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เด็ก
  2,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เล็บของเด็ก ๆ เล็กนั้นบางกว่าของผู้ใหญ่ ทำให้ใช้กรรไกรตัดเล็บแบบทั่วไปตัดยาก และยังเสี่ยงต่อการทำให้หนู ๆ บาดเจ็บอีกด้วย แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่หาซื้อ “กรรไกรตัดเล็บเด็ก” ติดบ้านไว้สักชิ้นสองชิ้นจะดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ากรรไกรตัดเล็บไม่ได้มีแค่แบบเดียวนะคะ มีทั้งแบบกรรไกร หรือแม้แต่แบบไฟฟ้าก็มี แตกต่างกันไปตามแต่ละจุดประสงค์การใช้งาน ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีแน่นอนว่าแค่อ่านวิธีการเลือกอาจไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าสักชิ้นหนึ่ง ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจและนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิว เพื่อให้ได้เป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนน่าซื้อติดบ้านไว้บ้าง
  เด็ก
  4,449 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารัก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ ชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารัก ราคาไม่แพง
  หากคุณพ่อคุณแม่จะพาลูกสาวของคุณไปออกงาน เช่น งานแต่งงาน งานเลี้ยงบริษัท หรือออกงานแสดงที่โรงเรียน ก็อาจจะต้องหาชุดเดรสออกงานสวย ๆ หรือชุดราตรีเด็กให้กับพวกเขา ซึ่งผู้ใหญ่อย่างเราจำเป็นต้องช่วยเลือกชุดที่เหมาะสมให้ โดยอาจจะพิจารณาจากเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ไม่ทำให้เด็ก ๆ คัน ดีไซน์ที่เอื้อต่อการเคลื่อนไหวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ และยังต้องคำนึงถึงกาลเทศะและข้อควรคำนึงอื่น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้ชุดออกงานที่ดีที่สุดสำหรับงานนั้น ๆ อีกด้วยนะคะเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าหากผู้ปกครองท่านไหนกำลังมองหาหรือสนใจชุดเดรสออกงานสำหรับเด็กหรือชุดราตรีเด็กอยู่ล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความนี้นะคะ เพราะทางทีมงานมายเบสท์การันตีว่าคุณจะได้ทริคดี ๆ สำหรับการเลือกชุดออกงานให้เด็ก ๆ ไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนค่ะ และยังมีชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ชุดราตรีเด็ก ในราคาหลักร้อยมาให้คุณเลือกเป็นไอเดียอีกด้วยนะคะ
  เด็ก
  398 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุดเพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 
  เด็ก
  1,998 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับพัฒนาการของเด็ก "ของเล่น" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ และในบรรดาของเล่นทั้งหมด หุ่นยนต์ของเล่นเป็นของเล่นที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการฝึกฝนทักษะทางการคิดด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์, ด้านวิศวกรรมศาสตร์และด้านคณิตศาสตร์ และแม้จะเป็นแค่หุ่นยนต์ของเล่น แต่ก็มีประเภทต่าง ๆ จำแนกออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์, หุ่นยนต์รถ หุ่นยนต์ที่ต้องประกอบเอง, หุ่นยนต์บังคับวิทยุ หรือหุ่นยนต์ต่อสู้ ที่สำคัญกลุ่มอายุเป้าหมายของของเล่นเหล่านี้ก็มีแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำหุ่นยนต์ของเล่นต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในฐานะ “ของเล่นเพื่อการศึกษา” นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดและเกณฑ์วิธีเลือกหุ่นยนต์ของเล่นมาฝากด้วยครับ เมื่อคุณทราบแล้วว่าของเล่นที่ดีต่อเด็กต้องพิจารณาอย่างไร คุณก็จะสามารถเลือกหุ่นยนต์ของเล่นที่ทั้ง “เล่นสนุกและเสริมสร้างสติปัญญา” ให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้นั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  เด็ก
  747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อความซนกับเด็กคือของคู่กัน ทำให้วีรกรรมความอยากรู้อยากเห็น เช่น การแอบเปิดตู้เย็น ประตู ตู้ ลิ้นชักต่าง ๆ กลายเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ไม่น้อย เพราะถ้าเด็กรื้อของหรือเปิด-ปิดปกติ ก็พอจะเก็บเข้าที่ได้ แต่ที่น่ากังวลไปกว่านั้นก็คืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นตามมา เช่น กรณีที่เด็กแอบเข้าไปในตู้เย็นแล้วเปิดจากข้างในออกมาไม่ได้ หรือลิ้นชักหนีบมือ กระแทกศีรษะ ใบหน้า ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงจนถึงขั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ ดังนั้นแล้วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเหล่านี้ การเลือกซื้อ "ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด" จึงเป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดยอุปกรณ์ผู้ช่วยชนิดนี้ นอกจากจะมีความสามารถในการล็อกหรือป้องกันไม่ให้เด็กเปิดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีดีไซน์และสีสันน่าใช้งานอีกด้วย ซึ่งทางทีมงานจะพาทุกท่านไปพบกับเคล็ดลับดี ๆ ว่าควรจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิดยอดนิยมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปเริ่มกันเลย
  เด็ก
  464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเด็กทารกหรือเด็กเล็กจะไม่สามารถสั่งน้ำมูกออกมาให้หมดด้วยตนเองได้ จึงอาจทำให้เด็ก ๆ ทรมานจากอาการคัดจมูกได้ เราจึงขอแนะนำให้ใช้ตัวช่วยที่มีประโยชน์อย่าง “ที่ดูดน้ำมูก” ซึ่งเป็นไอเทมแสนสะดวก เพราะจะช่วยดูดน้ำมูกออกมาได้ง่ายขึ้น ทำให้จมูกโล่งของเด็ก ๆ มากขึ้นค่ะ แต่ที่ดูดน้ำมูกนั้นก็มีหลายประเภท ทั้งแบบใช้ปากดูดและเครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกสินค้าได้ง่ายขึ้น ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกที่ดูดน้ำมูกและอันดับสินค้าที่น่าสนใจมาแนะนำกันแล้วค่ะ โดยเราได้คัดสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย ตั้งแต่สินค้ายอดนิยมอย่าง Rigi จนถึงแบรนด์ของใช้สำหรับเด็ก เช่น Pigeon และ NATUR เลยค่ะ หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนเลือกที่ดูดน้ำมูกที่เหมาะกับลูกน้อยได้กันนะคะ
  เด็ก
  519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในกิจกรรมที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบ คงหนีไม่พ้นการว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำในสระหรือแม้กระทั่งตอนไปเที่ยวทะเล แต่ปัญหาหนึ่งที่ผู้ปกครองมักเป็นกังวล คือ กลัวว่าผิวที่บอบบางของลูกน้อยจะถูกทำร้ายจนเกิดเป็นผดผื่นหรือผิวไหม้จากแสงแดด โดยเฉพาะแดดเมืองไทยที่ร้อนแรงทุกฤดูกาล ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อ “ชุดว่ายน้ำเด็ก” ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปกป้องผิวของเด็ก ๆ จากแสง UV เพื่อให้พวกเค้าสนุกสนานได้อย่างเต็มที่และคุณพ่อคุณแม่ก็หายห่วงได้ด้วยค่ะปัจจุบัน นอกจากจะมีชุดว่ายน้ำเด็กหลายประเภทที่ช่วยปกป้องผิวแล้ว ยังถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม มีทั้งลายลิขสิทธิ์ยอดนิยม สีสันสดใส สวมใส่และถอดออกได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกชุดว่ายน้ำได้เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับชุดว่ายน้ำเด็กคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อให้คุณผู้ปกครองได้ใช้เป็นไอเดียอีกด้วย จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  เด็ก
  388 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  37,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  19,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  55,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  51,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  50,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวเด็กเล็กเป็นผิวที่บอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสที่จะแพ้และระคายเคืองสูงกว่าผิวผู้ใหญ่ ดังนั้น เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใส่ใจและเลือกสรรข้าวของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพให้แก่ลูกน้อย รวมไปถึงน้ำยาซักผ้าเด็กที่ผลิตออกมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่วางใจว่าปลอดภัยต่อเด็ก ๆ อย่างแน่นอนแต่ในท้องตลาด ก็มีผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กมากมาย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ในวันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในตอนท้ายอีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เด็ก
  12,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล่าวกันว่า "เด็กทุกคนเกิดมาพร้อมกับเซลล์สมอง 1 แสนล้านเซลล์" เท่ากัน แต่ทำไมเมื่อเวลาเติบโตขึ้น บางคนมีความฉลาดหลักแหลมเรียนรู้ได้ไว แต่บางคนกลับเข้าใจอะไรได้ช้า ตามเพื่อนไม่ทันบ้าง จนเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่หลายคนเป็นกังวลใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้น นอกจากเด็ก ๆ จะได้สนุกสนานไปกับการจินตนาการภาพและเนื้อหาของนิทานแล้ว หนังสือนิทานยังมีส่วนสำคัญช่วยในการพัฒนาความสามารถทางด้านภาษา การพูด สติปัญญา และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กเป็นพิเศษด้วย เพราะในหนังสือนิทานหนึ่งเรื่องจะมีคลังคำศัพท์ให้เด็กจดจำและนำไปใช้งานในอนาคตอยู่เสมอ หลายภาคส่วนจึงส่งเสริมให้ผู้ปกครองอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังบ่อย ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเด็กให้ดียิ่งขึ้นค่ะ ปัจจุบันมีหนังสือนิทานสำหรับเด็กแบบต่าง ๆ วางจำหน่ายมากมาย แถมปรับเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่ปลอดภัยเหมาะกับเด็กวัยต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น เช่น หนังสือนิทานลบขอบ, การ์ดบอร์ดบุ๊ค, หนังสือผ้ารูปสัตว์, หนังสือลอยน้ำ, หนังสือนิทานคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ฯลฯ ซึ่งแต่ละวัยก็เหมาะสมกับสินค้าต่างชนิดกัน วันนี้ทีมงานจึงขอนำเคล็ดลับวิธีการเลือก "หนังสือนิทาน สำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 1 ปี" มาฝากกันค่ะ พร้อมทั้งจัดทำ 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กยอดนิยมเอาไว้ด้วย รับรองว่าไม่ใช่แค่เด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ต้องหลงใหลไปกับความ "น่ารักตะมุตะมิ" ของหนังสือนิทานเด็กเหล่านี้ด้วยอย่างแน่นอนค่ะ 
  เด็ก
  136 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด