• 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ไมค์คาราโอเกะ" ถือเป็นอีกอุปกรณ์สร้างความบันเทิงในรูปแบบหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะที่บ้านอย่างสะดวกสบายราวกับร้องเพลงอยู่ที่ร้านคาราโอเกะ ด้วยฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ เช่น เอคโค (Echo), การบันทึกเสียงร้อง หรือการให้คะแนนเสียงร้อง เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีไมค์คาราโอเกะวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบมีสาย ไร้สาย หรือแม้กระทั่งไมค์คาราโอเกะที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ 

ในครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ พร้อมแชร์ 10 อันดับ มาให้คุณได้พิจารณาและเลือกซื้อ เพื่อสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างง่าย ๆ ที่บ้านของคุณเอง ส่วนวิธีการเลือกจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 10-05-2020
 • 483 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ

ก่อนที่เราจะไปพบกับ 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะรุ่นยอดนิยม อันดับแรก เรามาศึกษาวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะกันก่อน เพื่อให้คุณได้ไมค์ที่ตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุดครับ 

เลือกให้ตรงกับจุดประสงค์การใช้งาน

สิ่งแรกที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อไมค์คาราโอเกะ คือ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า รุ่นที่กำลังมองหาอยู่นั้นตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณหรือไม่ เพราะการฝึกซ้อมร้องเพลงอย่างจริงจัง หรือการร้องเพื่อความสนุกสนานก็มีวิธีการเลือกที่แตกต่างกันออกไป เราไปดูกันเลยครับว่า ไมค์คาราโอเกะแต่ละประเภทนั้นมีฟังก์ชันหรือรูปแบบการใช้งานแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

"ประเภทมีเพลงในตัว" เพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว

"ประเภทมีเพลงในตัว" เพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว

ไมค์คาราโอเกะที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นคาราโอเกะ หรือมีเพลงติดตั้งมาในตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกร้องะเพลง หรือเพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะในครอบครัว โดยตัวไมค์จะบรรจุเพลงมาหลากหลายแนว ซึ่งไมค์คาราโอเกะประเภทนี้ มีหลายรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นคาราโอเกะหรือทีวี ทำให้คุณสามารถร้องเพลงไปพร้อมกับชมมิวสิควิดีโอบนทีวีไปด้วยได้


นอกจากนี้ ยังมีสีสันและดีไซน์ที่หลากหลายให้คุณได้เลือกใช้งาน เช่น ไมค์ดีไซน์ปกติเหมือนไมโครโฟนทั่วไป ดีไซน์สีสันสดใส หรือดีไซน์รูปทรงสัตว์ต่าง ๆ สำหรับเด็ก เป็นต้น และบางรุ่นยังสามารถดาวน์โหลดเพลงมาใส่ในไมค์คาราโอเกะเพิ่มเติมได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการร้องเพลงแนวอินดี้ที่ไม่ได้อยู่ในกระแสมากนัก ก็อาจจะผิดหวังได้ เพราะส่วนใหญ่เครื่องจะติดตั้งเฉพาะเพลงที่กำลังได้รับความนิยมหรือเพลงที่คนส่วนใหญ่รู้จัก

"ประเภทไร้สาย" ใช้งานได้สะดวกสบาย

"ประเภทไร้สาย" ใช้งานได้สะดวกสบาย

ในปัจจุบัน มีไมค์คาราโอเกะประเภทไร้สายหลายรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้ด้วยการใช้สัญญาณ Bluetooth หรือสายเคเบิล ซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการร้องเพลง, ฝึกซ้อม, ปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังสามารถร้องเพลงที่บันทึกไว้ในสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม คุณจำเป็นต้องมีแอปพลิเคชันคาราโอเกะ หรือเตรียมเพลงสำหรับร้องคาราโอเกะไว้ล่วงหน้า เพราะไมค์คาราโอเกะประเภทนี้ จะไม่มีเพลงติดตั้งในตัวและไม่สามารถเชื่อมต่อกับทีวีเพื่อชมมิวสิควิดีโอได้ครับ

"ประเภททั่วไป" ได้รับความนิยมมากที่สุด

"ประเภททั่วไป" ได้รับความนิยมมากที่สุด

สำหรับคนที่กังวลว่าไมค์คาราโอเกะที่กล่าวไว้ข้างต้นนั้น อาจใช้งานยากเกินไป เราขอเสนอไมค์คาราโอเกะแบบธรรมดาให้คุณเป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะมีดีไซน์ที่ออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย เหมือนไมโครโฟนปกติ หรือในหลาย ๆ รุ่น อาจจะมีเพียงสวิตช์ เปิด/ปิด อยู่บนตัวไมค์เท่านั้น ทำให้ใช้งานสะดวก ไม่ต้องปรับแต่งหรือเลือกฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ยุ่งยากเหมือนไมค์คาราโอเกะประเภทอื่น

ตรวจสอบระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง

ตรวจสอบระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง

เมื่อต้องใช้ไมค์คาราโอเกะเป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ การตรวจสอบระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้ของไมค์ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน เพราะไมค์คาราโอเกะในแต่ละรุ่น มีขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน ทำให้ระยะเวลาที่ใช้งานได้ต่อเนื่องจึงแตกต่างกันไปด้วย

หากแบตเตอรี่หมดระหว่างการใช้งาน อาจทำให้บรรยากาศในงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงของคุณกร่อยลงได้ ดังนั้น จึงควรเลือกไมค์คาราโอเกะที่มีแบตเตอรี่ความจุสูงและอย่าลืมชาร์จแบตเตอรี่ก่อนใช้งานทุกครั้งด้วยนะครับ

ตรวจสอบจำนวนเพลงและวิธีการซื้อ

ตรวจสอบจำนวนเพลงและวิธีการซื้อ

เมื่อต้องเลือกซื้อไมค์คาราโอเกะ คุณควรตรวจสอบดูให้ดีว่าไมค์รุ่นที่คุณเล็งไว้อยู่นั้นมีเพลงที่คุณต้องการร้องหรือมีจำนวนเพลงเพียงพอหรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นไมค์คาราโอเกะประเภทที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นคาราโอเกะ ก็อาจจะไม่ต้องกังวลมากนัก เนื่องจากมีจำนวนเพลงเยอะมาก แถมบางรุ่นยังสามารถซื้อเพลงเพิ่มจากผู้จัดจำหน่ายได้ นอกจากนี้ หากเป็นไมค์ประเภทเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ คุณยังสามารถเตรียมเพลงที่ตัวเองชอบได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากเป็นไมค์ประเภทที่มีเพลงติดตั้งในตัว ส่วนใหญ่แล้วจำนวนเพลงจะมีจำกัดและไม่สามารถบันทึกเพลงเพิ่มเติมได้ ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ไมค์คาราโอเกะในแต่ละรุ่นนั้น มีฟังก์ชันในการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สามารถปรับโทน สูง/ต่ำ, ปรับระดับความดัง/เบาของเสียงได้ เป็นต้น ดังนั้น การตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ที่มาพร้อมกับไมค์คาราโอเกะก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่สำคัญเช่นกันครับ


หากต้องการบรรยากาศในการร้องคาราโอเกะที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำไมค์คาราโอเกะที่มีคุณสมบัติในการปรับเสียงสะท้อน (Echo) ส่วนใครที่ต้องการพัฒนาคุณภาพเสียงของตนเองในการร้องเพลง ควรมองหาไมค์คาราโอเกะที่บันทึกเสียงร้องได้ สำหรับผู้ที่ต้องการความตื่นเต้นในการร้องเพลง ก็ขอให้เล็งไมค์คาราโอเกะที่มีโหมดการให้คะแนน ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศการร้องเพลงคาราโอเกะของคุณให้สนุกสนานยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนครับ 

10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะกันไปแล้ว อันดับต่อไป มาดูกันเลยครับว่า 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะที่เราคัดสรรมาแนะนำในครั้งนี้ จะมีรุ่นไหนที่ถูกใจคอเพลงอย่างคุณบ้าง !

10
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมนิทาน 10 เรื่อง, ปรับเลียนเสียง 5 เสียง, เชื่อมต่อ Bluetooth กับสมาร์ทโฟน
ระยะเวลาในการใช้งาน3 ชั่วโมง
จำนวนเพลง7 เพลง
9
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมปรับเสียงสะท้อนได้
ระยะเวลาในการใช้งานไม่ระบุ
จำนวนเพลง
8
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมตัดเสียงรบกวนจากคลื่นของไมโครโฟนไม่ให้เข้าทีวี
ระยะเวลาในการใช้งานไม่ระบุ
จำนวนเพลง
7
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมเสียงสะท้อน, ระดับเสียง, เสียงก้อง, Autotune
ระยะเวลาในการใช้งาน10 ชั่วโมง
จำนวนเพลง
6
ประเภททั่วไป
ฟังก์ชันเสริมรับเสียงจากทางด้านหน้าของไมค์ได้ดีที่สุด (Cardioid), ตัดเสียงรบกวน, แอปพลิเคชันปรับแต่งไมโครโฟน EZ Voice
ระยะเวลาในการใช้งาน
จำนวนเพลง
5
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมปรับระดับเสียงของไมโครโฟนและดนตรีได้ ด้วยปุ่มหมุน 3D
ระยะเวลาในการใช้งาน4 ชั่วโมง
จำนวนเพลง
4
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมปรับเสียงสะท้อน, เบส, เสียงแหลม
ระยะเวลาในการใช้งาน2 ชั่วโมง
จำนวนเพลง20,000 เพลง
3
ประเภทมีเพลงติดตั้งมาในตัว, ไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมปรับเสียงสะท้อน, เบส, โทนเสียง
ระยะเวลาในการใช้งาน11 ชั่วโมง
จำนวนเพลง60 เพลง
2
ประเภททั่วไป
ฟังก์ชันเสริมลดการเกิดเสียงสะท้อน
ระยะเวลาในการใช้งาน
จำนวนเพลง
1
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมค้นหาเพลงด้วยเสียงได้
ระยะเวลาในการใช้งาน2 ชั่วโมง
จำนวนเพลง20,000 เพลง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
AJ เซ็ทคาราโอเกะ AK-888 1

AJ

2
SHURE SV200 1

SHURE

3
GMM Z STAR 1

GMM Z

4
AJ เครื่องเล่น Karaoke แบบไมค์ไร้สาย รุ่น PM-002 1

AJ

5
Xiaomi Ymi 1

Xiaomi

6
iRig Voice 1

iRig

7
Takstar Q5 1

Takstar

8
SKG ไมค์ลอยคู่ไร้สาย SK-329 1

SKG

9
No Brand Mobile Microphone C7 1

No Brand

10
No Brand ไมค์ยีราฟ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เซ็ทคาราโอเกะ AK-888

SV200

STAR

เครื่องเล่น Karaoke แบบไมค์ไร้สาย รุ่น PM-002

Ymi

Voice

Q5

ไมค์ลอยคู่ไร้สาย SK-329

Mobile Microphone C7

ไมค์ยีราฟ

คุณสมบัติเหมือนยกตู้คาราโอเกะมาไว้ที...เรียบง่ายแต่มีคุณภาพ พร้อมก...ใช้ได้ทั้งครอบครัว ปรับแต่ง...วัสดุคุณภาพ ปรับแต่งได้หลาก...ออกแบบได้เรียบหรู ใช้งานง่า...เหมาะอุปกรณ์เคลื่อนที่โดยเฉ...ปรับแต่งเสียงได้หลากหลาย เช...รับสัญญาณได้ไกลถึง 30 เมตร ...เหมาะสำหรับใช้งานกับสมาร์ทโ...เหมาะสำหรับเด็ก มีเพลงมาให้...
ราคา2,790 บาท1,290 บาท591 บาท1,990 บาท1,259 บาท2,590 บาท2,490 บาท399 บาท349 บาท590 บาท
ประเภทไร้สายทั่วไปมีเพลงติดตั้งมาในตัว, ไร้สายไร้สายไร้สายทั่วไปไร้สายไร้สายไร้สายไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมค้นหาเพลงด้วยเสียงได้ลดการเกิดเสียงสะท้อนปรับเสียงสะท้อน, เบส, โทนเสียงปรับเสียงสะท้อน, เบส, เสียงแหลมปรับระดับเสียงของไมโครโฟนและดนตรีได้ ด้วยปุ่มหมุน 3Dรับเสียงจากทางด้านหน้าของไมค์ได้ดีที่สุด (Cardioid), ตัดเสียงรบกวน, แอปพลิเคชันปรับแต่งไมโครโฟน EZ Voiceเสียงสะท้อน, ระดับเสียง, เสียงก้อง, Autotuneตัดเสียงรบกวนจากคลื่นของไมโครโฟนไม่ให้เข้าทีวีปรับเสียงสะท้อนได้นิทาน 10 เรื่อง, ปรับเลียนเสียง 5 เสียง, เชื่อมต่อ Bluetooth กับสมาร์ทโฟน
ระยะเวลาในการใช้งาน2 ชั่วโมง11 ชั่วโมง2 ชั่วโมง4 ชั่วโมง10 ชั่วโมงไม่ระบุไม่ระบุ3 ชั่วโมง
จำนวนเพลง20,000 เพลง60 เพลง20,000 เพลง7 เพลง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ พร้อมกับการแนะนำสินค้าที่ได้รับความนิยม ซึ่งทีมงานของเราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี หวังว่าข้อมูลที่เราได้แนะนำกันไป จะทำให้คุณสามารถเลือกไมค์คาราโอเกะที่ตรงใจ และช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะเพิ่มมากขึ้นนะครับ อย่างไรก็ตาม ไมค์คาราโอเกะเป็นเพียงหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างความบรรเทิงในการร้องเพลงเท่านั้น หากคุณต้องการเพิ่มทักษะการร้องให้ดียิ่งขึ้น อย่าลืมหมั่นฝึกฝนบ่อย ๆ นะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการใช้ชีวิตอยู่คนเดียว เชื่อได้เลยว่าหลายคนอาจจะพอมีประสบการณ์การใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันมาแล้วบ้าง ซึ่งพอมาคิดคำนวณดูดี ๆ แล้ว ค่าใช้จ่ายรวมในแต่ละปีก็เยอะเอาการเลยใช่ไหมคะ แต่จะดีแค่ไหนถ้าเรามีเครื่องซักผ้าไว้ใช้สักเครื่อง เราขอแนะนำ "เครื่องซักผ้ามินิ" เพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการซักผ้า สำหรับคนที่ใช้ชีวิตคนเดียวค่ะโดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกเครื่องซักผ้ามินิ สำหรับอยู่คนเดียว ที่จะมาช่วยประหยัดทั้งแรงกายและเงินในกระเป๋า เหมาะสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว แถมด้วย 10 อันดับเครื่องซักผ้ามินิที่ได้รับความนิยม รับรองว่าคุณจะได้พบกับรุ่นที่ถูกใจ และเหมาะกับการใช้งานของคุณอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,709 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธก็ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย รวมถึงคอมพิวเตอร์ PC ที่ส่วนใหญ่ไม่มีระบบบลูทูธในตัว ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์ ไอเทมน่าทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น UGREEN, AVANTREE, ORICO, ASUS, TP-LINK ฯลฯ แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ ทำให้เรายิ่งต้องทำความรู้จักคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์มากขึ้น และในบทความนี้ ทางทีมงานก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญพร้อมกับ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์ แนะนำ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เราเตอร์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เราเตอร์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อินเทอร์เน็ตไร้สายเป็นปัจจัยแบบสามัญประจำบ้านไปแล้ว ด้วยการเล่น Wi-Fi ตามที่ต่าง ๆ ในบ้านเป็นอะไรที่สะดวกและคล่องตัวขึ้น การใช้เราเตอร์ไร้สายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้อินเทอร์เน็ตได้ครอบคลุมทั่วบ้าน แก้ไขในบางจุดที่อับสัญญาณขณะใช้งานได้เลย โดยในปัจจุบันมีหลายค่ายที่ผลิตและจำหน่ายทั้ง D-Link, Tenda, TP-Link หรือ Zyxel เป็นต้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเราเตอร์ไร้สายซึ่งมีหลายรุ่นและหลากหลายยี่ห้อให้เลือก แต่ละแบบจะมีลักษณะเฉพาะ เช่น การรับ-ส่งสัญญาณได้ไกลเท่าไร, รองรับความเร็วสูงสุดที่เท่าไร เป็นต้น โดยแต่ละรุ่นจะมีช่องเสียบสาย LAN มาให้เลือกใช้งานกันซึ่งจะมีรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้างมาดูกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ USB Type C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ USB Type C ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ก่อนหน้านี้หลายคนคงคุ้นเคยกับ USB A และ B ที่ช่วยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ รวมถึงการชาร์จแบตเตอรี่เข้ากับ Gadget หลากหลายชนิด ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักกับ USB type C หรือ USB C ซึ่งเป็นรูปแบบของ USB อีกอย่างหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาคิดค้นให้มีประสิทธิภาพการใช้งานและการส่งถ่ายข้อมูลได้สะดวกรวดเร็วขึ้น โดยหลัก ๆ แล้ว USB C นี้จะเป็นอีกมาตรฐานหนึ่งให้กับวงการเทคโนโลยี เพราะสามารถเสียบพอร์ตได้สองด้าน (บน-ล่าง), ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วกว่าเดิมและรองรับการจ่ายไฟที่มากยิ่งขึ้นเมื่อคุณอ่านบทความนี้ นอกจากจะได้ทำความรู้จักกับ USB C มากขึ้นแล้ว คุณยังจะได้นำไอเดียและคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกซื้อ USB C คุณภาพดี มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการมาใช้งานได้ด้วย รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พัดลมตั้งโต้ะ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากในเมืองร้อนอย่างไทยเรา เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถวางบนโต๊ะ เป่าให้เกิดลมเย็นขึ้นได้ เหมาะแก่การใช้ในบ้านและที่ออฟฟิศ ซึ่งสินค้าที่วางขายนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งแบบขายบนห้างสรรพสินค้ามาจนถึงสินค้าที่วางขายกันทั่วไปตามท้องตลาด แต่การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นไม่ควรดูเพียงแค่ราคาที่ตรงกับงบประมาณ แต่คุณต้องคำนึงถึงหลายสิ่งเพื่อให้ได้มาซึ่งพัดลมตั้งโต๊ะที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะในแบบฉบับง่าย ๆ ให้คุณทำตามได้ไม่ยากมาฝากกันค่ะ เป็นต้นว่า ดูที่ลักษณะการทำงานเป็นแบบเสียบปลั๊กหรือแบตเตอรี่, ฟังก์ชันการใช้งาน, ระดับลมเย็นและทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะอย่างไรให้โดนใจ แถมในตอนท้ายบทความคุณจะยังได้ช็อปปิ้งสินค้าดี มีคุณภาพที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นตัวเลือกให้ด้วย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,563 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสังคมดิจิตอลที่ทุกคนจะมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เฉพาะตัว หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่เอาไว้เล่นโซเชียลมีเดีย อ่านหนังสือและฟังเพลงขณะเดินทางหรือในช่วงพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการจะดูหนัง/ฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไปรบกวนคนรอบข้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือหูฟังจะช่วยทำให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสื่อได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันมีการขายหูฟังอย่างแพร่หลาย ทั้งที่มีราคาถูกจนถึงแพง สเปคการใช้งานก็แตกต่างกันไป จนหลายคนเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรดีให้เหมาะกับการใช้งาน แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะทีมงานได้นำเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกหูฟังมาฝากคุณแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหูหรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและการใช้งานไม่ซับซ้อน แต่กระนั้นก็เป็นหูฟังที่มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ แบบไร้สาย – แบบมีสาย แบบ High Resolution แบบมีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน แล้วไหนจะหูฟังชนิดที่แบ่งตามโทนเสียงอีก ฯลฯ ฟังอย่างนี้แล้วก็อย่าเพิ่งถอดใจกันไปเสียก่อนค่ะ! เพราะที่คุณจะได้อ่านนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget อ่านแล้วก็ทำตามได้สบาย แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอดหู” รุ่นยอดฮิตขายดีมาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ตัดสินซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของเรามากมาย ไม่ว่าจะใช้ถ่ายรูป, ตั้งนาฬิกาปลุก, ดูหนังฟังเพลง ฯลฯ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายเช่นนี้เอง มือถือจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันบ่อยที่สุดในกิจวัตรประจำวันเลยก็ว่าได้ บางคนถึงขั้นถือโทรศัพท์ตลอดทั้งวันจนเกิดอาการปวดเมื่อยทั้งแขน คอ และข้อมือ ฉะนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป ซึ่งก็คือ "แท่นวางมือถือ" นั่นเองค่ะประโยชน์ของการใช้แท่นวางมือถือนั้นมีมากมาย นอกจากจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้แล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องคอยจับโทรศัพท์ตลอดเวลา สามารถไปทำอย่างอื่นได้ ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงทำให้เป็นไอเทมที่ได้รับความนิยม ในท้องตลาดรวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็ต่างออกวางจำหน่ายแท่นวางมาหลากหลายสไตล์มาให้เลือกมากมาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้รุ่นที่ดี เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา เรามีข้อมูลมาให้คุณตรงนี้แล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน หูฟังได้เริ่มมีผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัวที่เป็นหูฟังประเภท “ความละเอียดสูง” หรือที่ในวงการเรียกกันว่า "Hi-Res Audio" มากขึ้นเรื่อย ๆ และอย่างในผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่น เครื่องเล่นที่รองรับไฟล์เสียงแบบความละเอียดสูงก็มีวางขายเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงอยากลองฟังไฟล์เสียงแบบความละเอียดสูงผ่านทางเครื่อง Audio Player, Headphone Amplifier หรือสมาร์ทโฟนกันบ้างใช่ไหมล่ะครับในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังความละเอียดสูงที่ได้รับความนิยมและได้รับการแนะนำจากร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและเว็บไซต์ต่าง ๆ ให้ทุก ๆ คนได้ลองเลือกซื้อกันดูครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 55 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 55 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทีวีที่มีขนาดจอ 55 นิ้ว จะทำให้คุณได้เต็มอิ่มไปกับภาพที่มีสีสันสดใสเป็นธรรมชาติ เช่น การถ่ายทอดสดกีฬาที่มีความคมชัดลื่นไหล อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีขนาดจอเท่ากัน แต่ก็มีความคมชัดที่หลากหลายแตกต่างกันไป ตั้งแต่ Full HD, 4K, 8K ส่วนราคาก็แตกต่างเช่นเดียวกัน ด้วยความหลากหลายเหล่านั้น ทำให้มีผู้คนจำนวนมากไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อทีวี 55 นิ้วแบบไหน หรือยี่ห้อไหนดีใช่ไหมครับในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกทีวีที่มีขนาดจอ 55 นิ้ว และจะทำการแนะนำทีวีในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งจะอธิบายข้อสำคัญที่คุณควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อ ตัวอย่างเช่น การเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต หรือ สามารถแขวนผนังได้หรือไม่ เป็นต้น ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทีวีที่มีจอขนาดใหญ่ คุณควรศึกษาข้อมูลและคุณสมบัติให้ละเอียดก่อนนะครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,273 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,230 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,556 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  77,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  112,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Anker รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Anker รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อออกไปข้างนอกสิ่งที่หลายคนขาดไม่ได้เลยก็คือสมาร์ทโฟนใช่ไหมล่ะคะ ในระหว่างวันเพื่อน ๆ อาจใช้สมาร์ทโฟนเพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเล่นเกมหรือเล่นโซเชียลจนเกิดปัญหาแบตหมดระหว่างวันได้ แต่หากมีพาวเวอร์แบงค์ที่ทำให้สมาร์ทโฟนของเราใช้งานได้ยาวนานตลอดวันก็คงจะดีไม่ใช่น้อย ในปัจจุบันพาวเวอร์แบงค์มีรูปทรงและความจุที่หลากหลายตั้งแต่ความจุน้อย ๆ อย่าง 3000mAh เพื่อใช้ชาร์จในยามฉุกเฉินไปจนถึงความจุ 20000mAh ที่สามารถใช้ขณะที่เดินทางไปต่างจังหวัดหลาย ๆ วันได้ในบทความนี้เราจะแนะนำพาวเวอร์แบงค์ยอดนิยมอย่างยี่ห้อ Anker ที่มีคุณภาพและคุ้มค่าคุ้มราคาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน พร้อมกับแชร์วิธีการเลือกพาวเวอร์แบงค์และจัดอันดับ 10 อันดับพาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Anker รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ จากนั้นปิดท้ายด้วยเทคนิคในการใช้พาวเวอร์แบงค์และการยืดอายุการใช้งานของพาวเวอร์แบงค์ หากใครยังไม่มีพาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อ Anker เมื่ออ่านจบอาจจะต้องมีไว้สักเครื่องเลยล่ะค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  267 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด