• 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ไมค์คาราโอเกะ" ถือเป็นอีกอุปกรณ์สร้างความบันเทิงในรูปแบบหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะที่บ้านอย่างสะดวกสบายราวกับร้องเพลงอยู่ที่ร้านคาราโอเกะ ด้วยฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ เช่น เอคโค (Echo), การบันทึกเสียงร้อง หรือการให้คะแนนเสียงร้อง เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีไมค์คาราโอเกะวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบมีสาย ไร้สาย หรือแม้กระทั่งไมค์คาราโอเกะที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ 

ในครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ พร้อมแชร์ 10 อันดับ มาให้คุณได้พิจารณาและเลือกซื้อ เพื่อสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างง่าย ๆ ที่บ้านของคุณเอง ส่วนวิธีการเลือกจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 10-05-2020
 • 11,642 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ

ก่อนที่เราจะไปพบกับ 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะรุ่นยอดนิยม อันดับแรก เรามาศึกษาวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะกันก่อน เพื่อให้คุณได้ไมค์ที่ตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุดครับ 

เลือกให้ตรงกับจุดประสงค์การใช้งาน

สิ่งแรกที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อไมค์คาราโอเกะ คือ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า รุ่นที่กำลังมองหาอยู่นั้นตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณหรือไม่ เพราะการฝึกซ้อมร้องเพลงอย่างจริงจัง หรือการร้องเพื่อความสนุกสนานก็มีวิธีการเลือกที่แตกต่างกันออกไป เราไปดูกันเลยครับว่า ไมค์คาราโอเกะแต่ละประเภทนั้นมีฟังก์ชันหรือรูปแบบการใช้งานแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

"ประเภทมีเพลงในตัว" เพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว

"ประเภทมีเพลงในตัว" เพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว

ไมค์คาราโอเกะที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นคาราโอเกะ หรือมีเพลงติดตั้งมาในตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกร้องะเพลง หรือเพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะในครอบครัว โดยตัวไมค์จะบรรจุเพลงมาหลากหลายแนว ซึ่งไมค์คาราโอเกะประเภทนี้ มีหลายรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นคาราโอเกะหรือทีวี ทำให้คุณสามารถร้องเพลงไปพร้อมกับชมมิวสิควิดีโอบนทีวีไปด้วยได้


นอกจากนี้ ยังมีสีสันและดีไซน์ที่หลากหลายให้คุณได้เลือกใช้งาน เช่น ไมค์ดีไซน์ปกติเหมือนไมโครโฟนทั่วไป ดีไซน์สีสันสดใส หรือดีไซน์รูปทรงสัตว์ต่าง ๆ สำหรับเด็ก เป็นต้น และบางรุ่นยังสามารถดาวน์โหลดเพลงมาใส่ในไมค์คาราโอเกะเพิ่มเติมได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการร้องเพลงแนวอินดี้ที่ไม่ได้อยู่ในกระแสมากนัก ก็อาจจะผิดหวังได้ เพราะส่วนใหญ่เครื่องจะติดตั้งเฉพาะเพลงที่กำลังได้รับความนิยมหรือเพลงที่คนส่วนใหญ่รู้จัก

"ประเภทไร้สาย" ใช้งานได้สะดวกสบาย

"ประเภทไร้สาย" ใช้งานได้สะดวกสบาย

ในปัจจุบัน มีไมค์คาราโอเกะประเภทไร้สายหลายรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้ด้วยการใช้สัญญาณ Bluetooth หรือสายเคเบิล ซึ่งจะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการร้องเพลง, ฝึกซ้อม, ปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังสามารถร้องเพลงที่บันทึกไว้ในสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม คุณจำเป็นต้องมีแอปพลิเคชันคาราโอเกะ หรือเตรียมเพลงสำหรับร้องคาราโอเกะไว้ล่วงหน้า เพราะไมค์คาราโอเกะประเภทนี้ จะไม่มีเพลงติดตั้งในตัวและไม่สามารถเชื่อมต่อกับทีวีเพื่อชมมิวสิควิดีโอได้ครับ

"ประเภททั่วไป" ได้รับความนิยมมากที่สุด

"ประเภททั่วไป" ได้รับความนิยมมากที่สุด

สำหรับคนที่กังวลว่าไมค์คาราโอเกะที่กล่าวไว้ข้างต้นนั้น อาจใช้งานยากเกินไป เราขอเสนอไมค์คาราโอเกะแบบธรรมดาให้คุณเป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะมีดีไซน์ที่ออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย เหมือนไมโครโฟนปกติ หรือในหลาย ๆ รุ่น อาจจะมีเพียงสวิตช์ เปิด/ปิด อยู่บนตัวไมค์เท่านั้น ทำให้ใช้งานสะดวก ไม่ต้องปรับแต่งหรือเลือกฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ยุ่งยากเหมือนไมค์คาราโอเกะประเภทอื่น

ตรวจสอบระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง

ตรวจสอบระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง

เมื่อต้องใช้ไมค์คาราโอเกะเป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ การตรวจสอบระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้ของไมค์ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเช่นกัน เพราะไมค์คาราโอเกะในแต่ละรุ่น มีขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน ทำให้ระยะเวลาที่ใช้งานได้ต่อเนื่องจึงแตกต่างกันไปด้วย

หากแบตเตอรี่หมดระหว่างการใช้งาน อาจทำให้บรรยากาศในงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงของคุณกร่อยลงได้ ดังนั้น จึงควรเลือกไมค์คาราโอเกะที่มีแบตเตอรี่ความจุสูงและอย่าลืมชาร์จแบตเตอรี่ก่อนใช้งานทุกครั้งด้วยนะครับ

ตรวจสอบจำนวนเพลงและวิธีการซื้อ

ตรวจสอบจำนวนเพลงและวิธีการซื้อ

เมื่อต้องเลือกซื้อไมค์คาราโอเกะ คุณควรตรวจสอบดูให้ดีว่าไมค์รุ่นที่คุณเล็งไว้อยู่นั้นมีเพลงที่คุณต้องการร้องหรือมีจำนวนเพลงเพียงพอหรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นไมค์คาราโอเกะประเภทที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นคาราโอเกะ ก็อาจจะไม่ต้องกังวลมากนัก เนื่องจากมีจำนวนเพลงเยอะมาก แถมบางรุ่นยังสามารถซื้อเพลงเพิ่มจากผู้จัดจำหน่ายได้ นอกจากนี้ หากเป็นไมค์ประเภทเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ คุณยังสามารถเตรียมเพลงที่ตัวเองชอบได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากเป็นไมค์ประเภทที่มีเพลงติดตั้งในตัว ส่วนใหญ่แล้วจำนวนเพลงจะมีจำกัดและไม่สามารถบันทึกเพลงเพิ่มเติมได้ ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ไมค์คาราโอเกะในแต่ละรุ่นนั้น มีฟังก์ชันในการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สามารถปรับโทน สูง/ต่ำ, ปรับระดับความดัง/เบาของเสียงได้ เป็นต้น ดังนั้น การตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ที่มาพร้อมกับไมค์คาราโอเกะก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่สำคัญเช่นกันครับ


หากต้องการบรรยากาศในการร้องคาราโอเกะที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำไมค์คาราโอเกะที่มีคุณสมบัติในการปรับเสียงสะท้อน (Echo) ส่วนใครที่ต้องการพัฒนาคุณภาพเสียงของตนเองในการร้องเพลง ควรมองหาไมค์คาราโอเกะที่บันทึกเสียงร้องได้ สำหรับผู้ที่ต้องการความตื่นเต้นในการร้องเพลง ก็ขอให้เล็งไมค์คาราโอเกะที่มีโหมดการให้คะแนน ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศการร้องเพลงคาราโอเกะของคุณให้สนุกสนานยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนครับ 

10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะกันไปแล้ว อันดับต่อไป มาดูกันเลยครับว่า 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะที่เราคัดสรรมาแนะนำในครั้งนี้ จะมีรุ่นไหนที่ถูกใจคอเพลงอย่างคุณบ้าง !

10
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมนิทาน 10 เรื่อง, ปรับเลียนเสียง 5 เสียง, เชื่อมต่อ Bluetooth กับสมาร์ทโฟน
ระยะเวลาในการใช้งาน3 ชั่วโมง
จำนวนเพลง7 เพลง
9
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมปรับเสียงสะท้อนได้
ระยะเวลาในการใช้งานไม่ระบุ
จำนวนเพลง
8
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมตัดเสียงรบกวนจากคลื่นของไมโครโฟนไม่ให้เข้าทีวี
ระยะเวลาในการใช้งานไม่ระบุ
จำนวนเพลง
7
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมเสียงสะท้อน, ระดับเสียง, เสียงก้อง, Autotune
ระยะเวลาในการใช้งาน10 ชั่วโมง
จำนวนเพลง
6
ประเภททั่วไป
ฟังก์ชันเสริมรับเสียงจากทางด้านหน้าของไมค์ได้ดีที่สุด (Cardioid), ตัดเสียงรบกวน, แอปพลิเคชันปรับแต่งไมโครโฟน EZ Voice
ระยะเวลาในการใช้งาน
จำนวนเพลง
5
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมปรับระดับเสียงของไมโครโฟนและดนตรีได้ ด้วยปุ่มหมุน 3D
ระยะเวลาในการใช้งาน4 ชั่วโมง
จำนวนเพลง
4
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมปรับเสียงสะท้อน, เบส, เสียงแหลม
ระยะเวลาในการใช้งาน2 ชั่วโมง
จำนวนเพลง20,000 เพลง
3
ประเภทมีเพลงติดตั้งมาในตัว, ไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมปรับเสียงสะท้อน, เบส, โทนเสียง
ระยะเวลาในการใช้งาน11 ชั่วโมง
จำนวนเพลง60 เพลง
2
ประเภททั่วไป
ฟังก์ชันเสริมลดการเกิดเสียงสะท้อน
ระยะเวลาในการใช้งาน
จำนวนเพลง
1
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมค้นหาเพลงด้วยเสียงได้
ระยะเวลาในการใช้งาน2 ชั่วโมง
จำนวนเพลง20,000 เพลง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
AJ เซ็ทคาราโอเกะ AK-888 1

AJ

2
SHURE SV200 1

SHURE

3
GMM Z STAR 1

GMM Z

4
AJ เครื่องเล่น Karaoke แบบไมค์ไร้สาย รุ่น PM-002 1

AJ

5
Xiaomi Ymi 1

Xiaomi

6
iRig Voice 1

iRig

7
Takstar Q5 1

Takstar

8
SKG ไมค์ลอยคู่ไร้สาย SK-329 1

SKG

9
No Brand Mobile Microphone C7 1

No Brand

10
No Brand ไมค์ยีราฟ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เซ็ทคาราโอเกะ AK-888

SV200

STAR

เครื่องเล่น Karaoke แบบไมค์ไร้สาย รุ่น PM-002

Ymi

Voice

Q5

ไมค์ลอยคู่ไร้สาย SK-329

Mobile Microphone C7

ไมค์ยีราฟ

คุณสมบัติ

เหมือนยกตู้คาราโอเกะมาไว้ที่บ้าน ด้วยเพลงกว่า 20,000 เพลง !

เรียบง่ายแต่มีคุณภาพ พร้อมกับคุณสมบัติลดการเกิดเสียงสะท้อน

ใช้ได้ทั้งครอบครัว ปรับแต่งได้ พร้อมเพลงที่มีมาให้ถึง 60 เพลง

วัสดุคุณภาพ ปรับแต่งได้หลากหลาย เสียงดังฟังชัด

ออกแบบได้เรียบหรู ใช้งานง่าย เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันได้

เหมาะอุปกรณ์เคลื่อนที่โดยเฉพาะ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน

ปรับแต่งเสียงได้หลากหลาย เชื่อมต่อแอปพลิเคชันได้

รับสัญญาณได้ไกลถึง 30 เมตร สามารถตัดเสียงรบกวนได้

เหมาะสำหรับใช้งานกับสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ ขนาดกะทัดรัด

เหมาะสำหรับเด็ก มีเพลงมาให้พร้อม และสามารถเล่านิทานได้

ราคา2,790 บาท1,290 บาท591 บาท1,990 บาท1,259 บาท2,590 บาท2,490 บาท399 บาท349 บาท590 บาท
ประเภทไร้สายทั่วไปมีเพลงติดตั้งมาในตัว, ไร้สายไร้สายไร้สายทั่วไปไร้สายไร้สายไร้สายไร้สาย
ฟังก์ชันเสริมค้นหาเพลงด้วยเสียงได้ลดการเกิดเสียงสะท้อนปรับเสียงสะท้อน, เบส, โทนเสียงปรับเสียงสะท้อน, เบส, เสียงแหลมปรับระดับเสียงของไมโครโฟนและดนตรีได้ ด้วยปุ่มหมุน 3Dรับเสียงจากทางด้านหน้าของไมค์ได้ดีที่สุด (Cardioid), ตัดเสียงรบกวน, แอปพลิเคชันปรับแต่งไมโครโฟน EZ Voiceเสียงสะท้อน, ระดับเสียง, เสียงก้อง, Autotuneตัดเสียงรบกวนจากคลื่นของไมโครโฟนไม่ให้เข้าทีวีปรับเสียงสะท้อนได้นิทาน 10 เรื่อง, ปรับเลียนเสียง 5 เสียง, เชื่อมต่อ Bluetooth กับสมาร์ทโฟน
ระยะเวลาในการใช้งาน2 ชั่วโมง11 ชั่วโมง2 ชั่วโมง4 ชั่วโมง10 ชั่วโมงไม่ระบุไม่ระบุ3 ชั่วโมง
จำนวนเพลง20,000 เพลง60 เพลง20,000 เพลง7 เพลง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ พร้อมกับการแนะนำสินค้าที่ได้รับความนิยม ซึ่งทีมงานของเราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี หวังว่าข้อมูลที่เราได้แนะนำกันไป จะทำให้คุณสามารถเลือกไมค์คาราโอเกะที่ตรงใจ และช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะเพิ่มมากขึ้นนะครับ อย่างไรก็ตาม ไมค์คาราโอเกะเป็นเพียงหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างความบรรเทิงในการร้องเพลงเท่านั้น หากคุณต้องการเพิ่มทักษะการร้องให้ดียิ่งขึ้น อย่าลืมหมั่นฝึกฝนบ่อย ๆ นะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  202,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  123,909 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  60,799 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบฝาบนและฝาหน้า มาพร้อมระบบ Smart Inverter ซักสะอาด ประหยัดพลังงาน ถนอมเนื้อผ้า
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบฝาบนและฝาหน้า มาพร้อมระบบ Smart Inverter ซักสะอาด ประหยัดพลังงาน ถนอมเนื้อผ้า
  หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นที่แทบทุกบ้านจะต้องมีก็คือ "เครื่องซักผ้า" เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราทั้งประหยัดเวลาและประหยัดพลังงานในการซักผ้า ยิ่งเครื่องซักผ้าบางรุ่นมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้การซักผ้าของคุณเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ เช่น ระบบซักด่วน ระบบอบผ้า และระบบถนอมผ้า ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อาทิ ระบบ Inverter ที่จะช่วยลดเสียงรบกวนและช่วยให้เครื่องประหยัดไฟ ระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกออกจากเครื่องซักผ้า โดยที่คุณไม่ต้องลงแรงในการทำความสะอาดด้วยตนเอง แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมี จึงได้มีหลายแบรนด์ออกสินค้ามาแข่งขันกันมากมาย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับทั้งในเรื่องของสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมก็คือ เครื่องซักผ้า LG นั่นเองค่ะหากพูดถึงเครื่องซักผ้า LG แล้วก็มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและฟังก์ชันต่าง ๆ เพราะทางแบรนด์ได้พัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าของทาง LG เองก็มีหลายรุ่นให้เลือก หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดีที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า LG ให้เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงแนะนำและรีวิวเครื่องซักผ้า LG 10 รุ่น โดยจะมีทั้งเครื่องซักผ้า LG ฝาบน เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า และเครื่องซักผ้า LG แบบ 2 ถัง มาให้คุณได้เลือกกันในวันนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,033 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่