• 10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020	 1
 • 10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020	 2
 • 10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020	 3
 • 10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020	 4
 • 10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020	 5

10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

กล้องส่องทางไกลจัดว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่สามารถใช้งานได้ในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการส่องดูนก ดูดาว หรือแม้กระทั่งชมคอนเสิร์ต อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภท เช่น แบบกำลังขยายสูง, แบบขนาดพกพา, แบบกันน้ำ หรือประเภทที่สามารถอัดวิดีโอและถ่ายรูปได้ จึงอาจทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรใช้กล้องส่องทางไกลประเภทไหนสำหรับการใช้งานแต่ละแบบ


ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องส่องทางไกล รวมไปถึงจัด 10 อันดับกล้องส่องทางไกลยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ เพื่อให้คุณได้กล้องส่องทางไกลคุณภาพดีไปใช้งานสักตัว ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 10-05-2020
 • 1,803 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้องส่องทางไกล

ก่อนที่เราจะเข้าไปสู่ 10 อันดับยอดนิยม เรามาเริ่มกันที่วิธีการเลือกกันก่อนเลยครับ อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า กล่องส่องทางไกลนั้นมีหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เรามาศึกษาข้อมูลเหล่านี้ให้ละเอียดมากขึ้นกันดีกว่าครับ

เลือกจากกำลังขยาย, ความสว่าง, ขอบเขตภาพหรือรูปลักษณ์ภายนอก

การเลือกกล้องส่องทางไกล สิ่งสำคัญคือ การเลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ที่เราต้องการใช้งานครับ แม้อาจจะมีข้อมูลจำเพาะที่ดูจะซับซ้อนอยู่บ้าง แต่อันดับแรกเรามาเริ่มกันที่การเลือกกำลังขยาย, ความสว่าง, ขอบเขตภาพ และรูปลักษณ์ภายนอก ที่คุณต้องการกันดีกว่าครับ

ยิ่งกำลังขยายมากเท่าไหร่ ภาพยิ่งสั่นมากขึ้นเท่านั้น

ยิ่งกำลังขยายมากเท่าไหร่ ภาพยิ่งสั่นมากขึ้นเท่านั้น

กำลังขยายของกล้องส่องทางไกลจะแสดงภาพที่เราเห็นให้ใหญ่กว่าความเป็นจริง เท่ากับกำลังขยายของกล้องนั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าส่องวัตถุในระยะ 50 เมตร ด้วยกล้องส่องทางไกลที่มีกำลังขยาย 5 เท่า ภาพที่เห็นจะเหมือนกับที่เรามองเห็นด้วยตาเปล่าในระยะ 10 เมตร


หากคุณต้องการใช้กล้องส่องทางไกลสำหรับดูคอนเสิร์ตหรือดูนก แน่นอนว่าต้องใช้กล้องที่มีกำลังขยายสูง อย่างไรก็ตาม หากมีกำลังขยายที่สูงเกินไป ภาพที่ได้จะออกมาสั่นและมุมมองจะแคบลง ดังนั้น เราขอแนะนำกล้องส่องทางไกลที่มีกำลังขยายประมาณอยู่ที่ประมาณ 10 เท่าจะกำลังดีครับ

ความสว่างขึ้นอยู่กับ ”เส้นผ่านศูนย์กลางของเลนส์ใกล้วัตถุ” และ “เส้นผ่านศูนย์กลางรูม่านตา”

ความสว่างขึ้นอยู่กับ ”เส้นผ่านศูนย์กลางของเลนส์ใกล้วัตถุ” และ “เส้นผ่านศูนย์กลางรูม่านตา”

“เส้นผ่านศูนย์กลางของเลนส์ใกล้วัตถุ” หมายถึง เลนส์ที่อยู่ด้านนอกของกล้องส่องทางไกล ซึ่งจะมีตั้งแต่ขนาด 25 - 50 มม. และความละเอียดจะมากขึ้นตามคุณสมบัติการเก็บแสงที่มากขึ้น


ส่วน “เส้นผ่านศูนย์กลางรูม่านตา” คือ วงกลมที่ปรากฏขึ้นเวลาส่องกล้องไปยังสถานที่ที่มีสีขาว และใช้สำหรับรับรู้ความสว่าง ซึ่งถ้าใช้ในที่ที่มีความสว่างมาก เพียงแค่ 2 - 3 มม.ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าคุณต้องการใช้ส่องนกหรือดูดาวตอนกลางคืน ก็ขอแนะนำให้ใช้แบบ 4 - 7 มม. ครับ


อย่างไรก็ตาม ยิ่งมีรูรับแสงมากขึ้นเท่าไหร่ น้ำหนักและขนาดของกล้องส่องทางไกลก็จะมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกระหว่างความสะดวกในการพกพาหรือความคมชัดครับ

เลือกกล้องที่มีขอบเขตการมองเห็นกว้าง สำหรับจับภาพวัตถุที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว

เลือกกล้องที่มีขอบเขตการมองเห็นกว้าง สำหรับจับภาพวัตถุที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว

ก่อนอื่นเลย เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่อง “ขอบเขตการมองเห็นจริง” และ “ขอบเขตการมองเห็นชัดเจน” ของเลนส์ของกล้องส่องทางไกลกันก่อนดีกว่าครับ


“ขอบเขตการมองเห็นจริง” หมายถึง ความกว้างของมุมมองที่เราสามารถมองเห็นได้โดยไม่ต้องเคลื่อนย้ายกล้องส่องทางไกล ซึ่งกล้องที่มีขอบเขตการมองเห็นจริงที่กว้าง จะเหมาะกับการเอาไว้ดูนกในป่าที่มีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและทิศทางที่ไม่ตรงตัว ซึ่งแม้ส่วนใหญ่กล้องทั่วไปจะมีขอบเขตการมองเห็นจริงอยู่ประมาณที่ 5° - 8° แต่ถ้าอยากจับภาพเป้าหมายที่เคลื่อนไหวอยู่ได้อย่างถูกต้องและสมบูรณ์ เราขอแนะนำให้เลือกขอบเขตการมองเห็นจริงที่ 7° ขึ้นไปดีกว่าครับ


ส่วน “ขอบเขตการมองเห็นชัดเจน” หมายถึง ระยะการมองเห็นที่สามารถทำได้อย่างชัดเจน โดยจะมีหลักคำนวณมาจาก “ขอบเขตการมองเห็นจริง × อัตรากำลังขยายภาพ” ซึ่งส่วนตรงนี้ยิ่งมีขนาดใหญ่แค่ไหน มุมมองการมองเห็นก็จะกว้างขึ้นเท่านั้น แม้จะมีกำลังขยายมากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งสำหรับคนที่อยากเห็นมุมมองที่กว้างกว่าปกติ เช่น ใช้ดูบนเวทีคอนเสิร์ตหรือการแสดงละคร ขอแนะนำประเภทที่มีมุมมองกว้าง เช่น ขอบเขตการมองเห็นจริง 7° × อัตรากำลังขยายภาพ 8 เท่า = ขอบเขตการมองเห็นชัดเจน 56° ครับ

กล้องแบบ Porro มีขอบเขตภาพที่ยอดเยี่ยม หรือแบบ Roof ที่ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย

กล้องแบบ Porro มีขอบเขตภาพที่ยอดเยี่ยม หรือแบบ Roof ที่ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย

ถ้าคุณมองกล้องส่องทางไกลแล้วเห็นภาพสลับบน-ล่างอยู่ แสดงว่าปริซึมกำลังแสดงภาพที่ถูกต้องให้คุณเห็นอยู่ครับ โดยกล้องส่องทางไกลประเภท Porro Prism จะใช้วิธีผลิตแบบดั้งเดิมซึ่งสะท้อนแสงผ่านทางเลนส์ ทำให้ได้ภาพที่ออกมาดูสวยงาม


ส่วนกล้องส่องทางไกลประเภท Roof Prism จะใช้ปริซึมชุบที่มีรูปทรงที่เล็กและพกพาได้ง่าย แต่เพราะมีสะท้อนของแสงที่ซับซ้อนกว่า จึงทำให้ความละเอียดของภาพที่จะได้ลดลงไปจากเดิม อีกทั้งยังราคาแพงกว่ากล้องส่องทางไกลประเภท Porro Prism เล็กน้อย


ถ้าจะแบ่งประเภทให้แยกออกกันง่าย ๆ ก็คือ กล้องส่องทางไกลประเภท Porro Prism จะมีขนาดที่ใหญ่และได้ภาพที่ชัดเจนสวยงาม ส่วนประเภท Roof Prism จะมีขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาง่าย และมีราคาแพงกว่ากันเล็กน้อย ซึ่งสำหรับคนที่อยากได้กล้องส่องทางไกลที่เหมาะกับตัวเอง ก็สามารถใช้เกณฑ์ตรงนี้ในการเลือกได้ครับ

เลือกตามประเภทการใช้งาน

นอกจากหลักการเลือกด้านบนที่กล่าวมาแล้ว กล้องส่องทางไกลยังมีอีกประเภทหลากหลายและเหมาะกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป เช่น การใช้งานในร่มหรือกลางแจ้ง เรามาดูวิธีการเลือกรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองกันดีกว่าครับ

สำหรับคอนเสิร์ต : เลือกแบบ Multi Coat และโฟกัสที่ขอบเขตการมองเห็น

สำหรับคอนเสิร์ต : เลือกแบบ Multi Coat และโฟกัสที่ขอบเขตการมองเห็น

สำหรับคนที่อยากใช้กล้องส่องทางไกลในงานคอนเสิร์ตหรืองานแสดงสด ควรเลือกกำลังขยายที่ 5 - 8 เท่าจะกำลังพอเหมาะเลยครับ อีกทั้งในสถานที่จัดงานเหล่านี้ส่วนใหญ่จะค่อนข้างมืด เราขอแนะนำให้ใช้แบบ Multi Coat ที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนแม้จะมีแสงน้อย


สำหรับงานเทศกาลดนตรีในเวลากลางวัน หากศิลปินไม่ค่อยย้ายตำแหน่งบนเวทีมากนัก ให้ใช้กล้องส่องทางไกลที่มีขอบเขตการมองเห็นที่แคบหน่อยก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับบนเวทีคอนเสิร์ตหรืองานแสดงละครที่นักแสดงมักเคลื่อนไหวไปมาทั่วเวที แนะนำให้แบบที่มีขอบเขตการมองเห็นที่กว้าง หรือประมาณ 8° ขึ้นไปจะดีกว่า


และแน่นอนว่า หากกล้องส่องทางไกลมีขนาดใหญ่เกินไป ก็อาจจะทำให้ถือหรือใช้งานลำบาก อีกทั้งจะทำให้เมื่อยล้าได้ง่าย ดังนั้น ให้เลือกขนาดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 25 มม.จะเหมาะที่สุดครับ

สำหรับกลางแจ้ง : เลือกน้ำหนักที่พกพาสะดวกและกันน้ำ

สำหรับกลางแจ้ง : เลือกน้ำหนักที่พกพาสะดวกและกันน้ำ

สำหรับการใช้งานกลางแจ้งหรือปิกนิก ควรเลือกกล้องแบบที่มีขนาดกะทัดรัดพกพาง่ายจะสะดวกที่สุดครับ โดยเฉพาะรุ่นที่มีขนาดพอดีสามารถใส่ในกระเป๋าได้ รุ่นที่มีสายห้อยคอ หรือรุ่นที่สามารถม้วนเก็บได้ยามไม่ใช้งานก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี


ขนาดของกล้องส่องทางไกลที่กำลังดีและไม่หนักจนเกินไปก็คือ ประมาณ 350 กรัม อีกทั้งเพื่อป้องกันสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงกะทันหัน หากเลือกรุ่นที่กันน้ำได้ก็จะสะดวกที่สุด เผื่อเวลาต้องใช้งานยามฝนตกครับ

สำหรับรับชมกีฬา : เลือกความสามารถในการซูมและขอบเขตการมองเห็นจริงที่พอเหมาะ

สำหรับรับชมกีฬา : เลือกความสามารถในการซูมและขอบเขตการมองเห็นจริงที่พอเหมาะ

สำหรับการรับชมกีฬา กำลังขยายที่พอเหมาะจะอยู่ที่ 6 - 8 เท่า ยิ่งหากมีฟังก์ชันซูม ก็จะทำให้พื้นหลังไม่เบลอและสามารถจับการเคลื่อนไหวของผู้เล่นได้ดี แม้จะอยู่ในที่นั่งไกล ๆ อย่างในสนามกีฬาหรือโดมก็ตาม


หากกล้องมีขอบเขตการมองเห็นจริงประมาณ 7 ° ก็เรียกได้ว่า สามารถจับได้ทุกการเคลื่อนไหวของนักกีฬา ซึ่งแน่นอนว่าหากยังไม่มั่นใจ ก็สามารถเพิ่มขอบเขตการมองเห็นจริงให้มากกว่านี้ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ หากความแตกต่างของการมองเห็นรอบนอกมีน้อย ก็จะทำให้เราไม่วิงเวียนหัวเวลาส่องกล้องนาน ๆ ครับ

สำหรับดูนก : เลือกกำลังขยายที่สูง ภาพสว่างและเส้นผ่านศูนย์กลางที่เหมาะสม

สำหรับดูนก : เลือกกำลังขยายที่สูง ภาพสว่างและเส้นผ่านศูนย์กลางที่เหมาะสม

สำหรับการดูนกที่เป้าหมายมีขนาดเล็กและอยู่ไกล กล้องจำเป็นต้องมีกำลังขยายประมาณ 8 - 12 เท่าครับ แม้สำหรับนกส่วนใหญ่แค่กำลังขยาย 10 เท่าก็เพียงพอแล้ว แต่ว่าสำหรับนกขนาดเล็กบางชนิด ก็อาจจำเป็นต้องใช้กำลังขยายมากถึง 12 เท่า หรือสำหรับมือใหม่ที่พึ่งเริ่มหัดส่องกล้องดูนก และไม่ชินกับการเคลื่อนกล้องตามการขยับของตัวนก เราขอแนะนำให้เลือกกำลังขยาย 8 เท่าจะดีที่สุดครับ


เพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนและสว่างมองเห็นได้ง่าย กล้องที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม.ขึ้นไปจะเหมาะสมกว่า นอกจากนี้ คุณควรเลือกรุ่นที่มีขอบเขตการมองเห็นจริงประมาณ 7 ° เพื่อให้ได้ภาพมุมกว้างที่เหมาะสม และอย่าลืมเลือกรุ่นที่สามารถกันน้ำได้เผื่ออากาศเปลี่ยนแปลงกะทันหันด้วยนะครับ

สำหรับดูดาว : เลือกแบบที่มีรูม่านตาขนาดใหญ่และมีขาตั้งเพื่อความสะดวก

สำหรับดูดาว : เลือกแบบที่มีรูม่านตาขนาดใหญ่และมีขาตั้งเพื่อความสะดวก

สำหรับการดูดาวควรใช้กล้องที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางรูม่านตาที่มีขนาด 5 มม. ขึ้นไป เพื่อให้ได้ความสว่างที่มองได้ชัดเจนและมุมมองที่กว้าง สำหรับคนที่อยากดูเป็นระยะเวลานาน ๆ แนะนำให้ใช้งานคู่กับขาตั้งเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้นครับ


อย่างไรก็ตาม ไม่ควรเลือกกล้องที่มีกำลังขยายสูงเกินไป เพราะการดูดาวไม่ว่าจะกำลังขยายสูงแค่ไหน ก็จะเห็นเพียงแค่จุดดาวบนท้องฟ้า ไม่ว่ากำลังขยาย 6 เท่า หรือ 10 เท่า ก็แทบไม่มีความแตกต่างกันแม้แต่น้อย ในทางกลับกัน กล้องส่องทางไกลที่มีกำลังขยายที่ต่ำ หากมองเป็นระยะเวลานาน ๆ ดวงตาจะถูกปรับให้ชินกับความมืด ทำให้ภาพจะดูสวยงามกว่าเดิมมาก ซึ่งรูปแบบกล้องที่เราขอแนะนำสำหรับดูดาวก็คือ 7 เท่า 50 มม. ครับ

เลือกระยะสายตามากกว่า 15 มม.ขึ้นไป หากคุณสวมแว่นตา

เลือกระยะสายตามากกว่า 15 มม.ขึ้นไป หากคุณสวมแว่นตา

ระยะสายตาหมายถึง ระยะห่างจากเลนส์กับดวงตา ซึ่งตัวเลขเหล่านี้จะแสดงให้เห็นเป็นตัวเลขว่า ดวงตาสามารถอยู่ห่างกับเลนส์ใกล้ตาได้มากแค่ไหน โดยทั่วไปค่าของระยะสายตาจะอยู่ที่ประมาณ 10 มม. หรือ 15 มม. ทำให้มีความแตกต่างในการเลือกกล้องส่องทางไกลระหว่างคนที่สวมแว่นและไม่สวมแว่น


คนที่สวมแว่นนั้นจำเป็นต้องมีระยะห่างระหว่างดวงตาและเลนส์ใกล้ตา เราจึงขอแนะนำให้เลือกกล้องที่มีระยะสายตาอยู่ที่ประมาณ 15 ซม. เพื่อไม่ให้เกิดอาการปวดตา ส่วนคนที่ไม่ได้ส่วนแว่นซึ่งส่วนใหญ่จะแนบตาเข้ากับกล้องส่องทางไกล ระยะสายตาจะใกล้หน่อยก็ไม่เป็นปัญหาครับ

กล้องส่องทางไกลดิจิตอล สามารถบันทึกภาพที่คุณมองเห็นได้

กล้องส่องทางไกลดิจิตอล สามารถบันทึกภาพที่คุณมองเห็นได้

ในปัจจุบัน มีการพัฒนากล้องส่องทางไกลดิจิตอลที่สามารถบันทึกสิ่งที่เราเห็นผ่านกล้องได้ ซึ่งจะสามารถเก็บภาพวิวทิวทัศน์ กิจกรรมการละเล่นของเด็ก ๆ หรือภาพสัตว์หายาก และเหมาะสำหรับการนำออกไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งสุด ๆ


อย่างไรก็ตาม กล้องประเภทนี้จะมีน้ำหนักมากเพราะมีแบตเตอรี่ และหากซูมภาพก็จะแตกและไม่ละเอียดเท่ากล้องปกติ ใครที่อยากใช้งานกล้องประเภทนี้ ก็อย่าลืมระมัดระวังตรงจุดนี้ด้วยนะครับ


อีกทั้งการบันทึกภาพส่วนใหญ่จะถูกห้ามในงานคอนเสิร์ตหรือการแข่งกีฬา คุณจึงควรตรวจสอบกฎการใช้งานให้ละเอียดก่อนจะบันทึกภาพครับ

อย่าลืมอ่านความเห็นของผู้ใช้งานจริงและมองหาอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

อย่าลืมอ่านความเห็นของผู้ใช้งานจริงและมองหาอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

กล้องส่องทางไกลเป็นอุปกรณ์ที่มีชิ้นส่วนที่ขยับได้หลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็นวงแหวนปรับขนาด, ส่วนปรับความกว้างของลูกตา, วงแหวนปรับโฟกัส สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อ คือ ตรวจสอบดูให้ดีก่อนว่าส่วนต่าง ๆ เหล่านี้ทำงานได้ดีเป็นปกติหรือไม่


อีกทั้งไม่ว่ากล้องจะมีความคมชัดและมุมมองที่ดีแค่ไหน แต่ถ้ามีน้ำหนักมาก ถือแล้วเมื่อย หรือรูปทรงไม่พอดีกับมือ ก็จะทำให้กล้องส่องทางไกลตัวนั้นไม่เหมาะกับตัวคุณได้ครับ ซึ่งข้อมูลบางอย่างเหล่านี้มักจะไม่ถูกระบุไว้ในข้อมูลจำเพาะ จึงแนะนำให้ไปลองใช้งานที่ร้าน หรือเช็กจากความเห็นผู้ใช้งานผ่านช่องทางออนไลน์ดูก่อนครับ


นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์เสริมของกล้องส่องทางไกลที่น่าสนใจหลาย เช่น เป็นสายคล้องคอหรือกระเป๋าสำหรับใส่กล้องโดยเฉพาะ ใครที่ชอบอุปกรณ์เหล่านี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะครับ

10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเราได้รู้วิธีการเลือกกล้องส่องทางไกลกันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย กับการจัด 10 อันดับกล้องส่องทางไกลยอดนิยมแล้วครับ ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย !

10
เหมาะสำหรับคอนเสิร์ต, งานกีฬา
ขนาดเลนส์ไม่ระบุ
กำลังขยาย5 เท่า
น้ำหนักไม่ระบุ
กันน้ำ×
9
เหมาะสำหรับดูกีฬา, เดินป่า
ขนาดเลนส์18 มม.
กำลังขยาย7 เท่า
น้ำหนัก125 ก.
กันน้ำ×
8
เหมาะสำหรับดูนก, ชมคอนเสิร์ต
ขนาดเลนส์42 มม.
กำลังขยาย12 เท่า
น้ำหนัก540 ก.
กันน้ำ
7
เหมาะสำหรับดูนก, เดินป่า
ขนาดเลนส์30 มม.
กำลังขยาย8 เท่า
น้ำหนัก473 ก.
กันน้ำ
6
เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง, ดูกีฬา
ขนาดเลนส์40 มม.
กำลังขยาย8 - 16 เท่า
น้ำหนัก790 ก.
กันน้ำ×
5
เหมาะสำหรับดูนก, เดินป่า
ขนาดเลนส์42 มม.
กำลังขยาย8 เท่า
น้ำหนัก755 ก.
กันน้ำ×
4
เหมาะสำหรับเดินป่า, ชมกีฬา
ขนาดเลนส์50 มม.
กำลังขยาย16 เท่า
น้ำหนัก872 ก.
กันน้ำ×
3
เหมาะสำหรับเดินป่า, ดูนก, ดูกีฬา
ขนาดเลนส์42 มม.
กำลังขยาย8 เท่า
น้ำหนัก630 ก.
กันน้ำ
2
เหมาะสำหรับเด่นป่า, ชมคอนเสิร์ต
ขนาดเลนส์21 มม.
กำลังขยาย8 เท่า
น้ำหนัก190 ก.
กันน้ำ×
1
เหมาะสำหรับเดินป่า, ดูนก
ขนาดเลนส์42 มม.
กำลังขยาย8 เท่า
น้ำหนัก630 ก.
กันน้ำ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nikon PROSTAFF 5 8 X 42 1

Nikon

2
Olympus Trip light 10 x 21 RC II 1

Olympus

3
ZEISS Conquest HD 8x32 1

ZEISS

4
Hali DT Hali DT 20 X 50 MF 1

Hali DT

5
Nikon Aculon A211 8X42 1

Nikon

6
Olympus  8-16 x 40 Zoom DPS I 1

Olympus

7
KOWA YF 8 x 30 1

KOWA

8
BOBLOV BOBLOV 12 x 42 1

BOBLOV

9
Kenko  V-TEX 7 × 18 1

Kenko

10
Vivitar กล้องส่องทางไกล 1

Vivitar

ชื่อสินค้า

PROSTAFF 5 8 X 42

Trip light 10 x 21 RC II

Conquest HD 8x32

Hali DT 20 X 50 MF

Aculon A211 8X42

8-16 x 40 Zoom DPS I

YF 8 x 30

BOBLOV 12 x 42

V-TEX 7 × 18

กล้องส่องทางไกล

คุณสมบัติ

ป้องกันการกระแทก กันน้ำ-ตัดหมอก 100% ด้วยระบบไฮโดรเจน

เบาหวิวเพียง 190 กรัม กะทัดรัด ถือได้ด้วยมือเดียว

ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ ฟังก์ชันครบ แบรนด์ดังที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

กำลังขยายสูงถึง 16 เท่า มองเห็นชัดแม้ในที่แสงน้อย

ภาพสว่างคมชัด ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ สมชื่อแบรนด์ดัง

เลนส์เคลือบป้องกันแสง UV เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

กล้องดูนกขั้นเทพ ภาพชัดเจนเต็มตา กันน้ำได้ 100%

กันน้ำและตัดหมอกได้ มองเห็นชัดเจนได้ทุกที่ทุกเวลา

ขนาดเล็กพกพาสะดวก สีสันสดใส เหมาะสำหรับเด็ก ๆ

ตัวโฟกัสแบบ Diopter วัสดุทนทาน พร้อมอุปกรณ์ครบชุด

ราคา9,900 บาท1,900 บาท32,000 บาท2,170 บาท3,490 บาท3,950 บาท3,900 บาท1,505 บาท1,190 บาท590 บาท
เหมาะสำหรับเดินป่า, ดูนกเด่นป่า, ชมคอนเสิร์ตเดินป่า, ดูนก, ดูกีฬาเดินป่า, ชมกีฬาดูนก, เดินป่ากิจกรรมกลางแจ้ง, ดูกีฬาดูนก, เดินป่าดูนก, ชมคอนเสิร์ตดูกีฬา, เดินป่าคอนเสิร์ต, งานกีฬา
ขนาดเลนส์42 มม.21 มม.42 มม.50 มม.42 มม.40 มม.30 มม.42 มม.18 มม.ไม่ระบุ
กำลังขยาย8 เท่า8 เท่า8 เท่า16 เท่า8 เท่า8 - 16 เท่า8 เท่า12 เท่า7 เท่า5 เท่า
น้ำหนัก630 ก.190 ก.630 ก.872 ก.755 ก.790 ก.473 ก.540 ก.125 ก.ไม่ระบุ
กันน้ำ××××××
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 อันดับกล้องส่องทางไกลที่เรายกมาแนะนำกันในครั้งนี้ มียี่ห้อไหนหรือรุ่นไหนถูกใจแล้วหรือยังครับ ถึงแม้กล้องส่องทางไกลจะให้ภาพลักษณ์ที่ดูเหมือนเอาไว้สำหรับส่องนกหรือเดินป่า แต่ความจริงแล้วกล้องส่องทางไกลนั้นยังสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่ดูดาว ชมคอนเสิร์ตหรือแม้กระทั่งบันทึกภาพ อีกทั้งยังมีรุ่นที่ราคาไม่แพงจนเกินไป ใครที่สนใจก็น่าหามาครอบครองสักตัวครับ


อย่างไรก็ตาม ก่อนจะใช้งานกล้องส่องทางไกลนั้น คุณควรตรวจสอบกฎของแต่ละสถานที่ให้ละเอียดว่า สามารถใช้งานได้หรือไม่ เพราะอาจจะผิดกฎหมายหรือละเมิดความเป็นส่วนตัวในบางพื้นที่ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันทีเป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราและเราควรซื้อ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้พร้อมจัดอันดับสีไม้ยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย
  งานอดิเรก
  55,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถของเล่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รถหลายชนิดที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ
  10 อันดับ รถของเล่นเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รถหลายชนิดที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ
  "รถของเล่น" หนึ่งในของเล่นยอดฮิตสำหรับเด็ก ๆ ทุกยุคทุกสมัย เชื่อว่าผู้ใหญ่หลายคนก็ต้องเคยเล่นรถของเล่นในสมัยเด็ก ๆ มากันทุกคนแน่นอน ในปัจจุบันรถของเล่นมีหลายรูปแบบและหลากหลายยี่ห้อให้เลือกมากมาย อย่างเช่น ยี่ห้อ Hot Wheels หรือ Tomica รถของเล่นนั้นไม่ได้มีประโยชน์แค่ให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างเพลิดเพลินสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในการช่วยฝึกพัฒนาการเรียนรู้ของระบบสมอง, การมองเห็น, การได้ยิน พร้อมด้วยพัฒนาการทางกล้ามเนื้อ เช่น ฝึกกล้ามเนื้อมือของเด็ก แถมยังเป็นการจุดประกายให้เกิดงานอดิเรกที่ดี เช่น การสะสมรถของเล่นสำหรับเด็ก ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ การเล่นรถของเล่นยังทำให้เด็กได้ซึมซับถึงลักษณะอาชีพที่เขาใฝ่ฝันในอนาคตได้เช่นกัน เช่น รถดับเพลิง, รถบรรทุก, รถบัส, รถถัง เป็นต้น บทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรถของเล่นให้มากขึ้น พร้อมด้วยอันดับรถของเล่นที่กำลังฮิตในหมู่เด็ก ๆ อยู่ในปัจจุบัน รวมไปถึงสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อรถของเล่นเพื่อที่จะได้รถของเล่นที่เหมาะสมกับลูก ๆ ของคุณมากที่สุด เช่น ขนาดและวัสดุที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ!
  งานอดิเรก
  2,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  การดูดวงถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน จะเห็นได้ตั้งแต่ในสมัยโบราณที่กษัตริย์ไทยเราจะมีการแต่งตั้งโหร ซึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถและรอบรู้ในการหาฤกษ์ยามต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการทำนายดวงเมือง โดยความเชื่อเหล่านี้ยังคงเห็นได้ในยุคปัจจุบัน ซึ่งทุกวันนี้การดูดวงมีหลากหลายรูปแบบ เช่น การดูแบบเลข 7 ตัว 9 ฐาน การดูลายมือ การใช้ร่างทรง เป็นต้น แต่อีกหนึ่งวิธีดูดวงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันทั้งศาสตร์ของไทยและต่างประเทศ คงจะหนีไม่พ้นการดูดวงด้วยไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ (Tarot) นั่นเองคนส่วนใหญ่นิยมการดูไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ เพราะผู้ถูกทำนายรู้สึกว่าไพ่ยิปซีเป็นสิ่งที่จับต้องได้และเห็นภาพได้ชัดเจนที่สุด เมื่อผ่านการดูดวงกันนับครั้งไม่ถ้วนแล้วจึงอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากจะมีไพ่เป็นของตัวเองบ้าง แต่ไพ่ยิปซีก็มีหลากหลายประเภทและหลากหลายรูปแบบจนทำให้นักทำนายมือใหม่เกิดความสงสัยว่าไพ่สำรับแบบไหนจะเหมาะกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับมือใหม่และมืออาชีพให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  2,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ
  10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ
  เบสโปร่งหรืออะคูสติกเบส เป็นเครื่องดนตรีที่ให้โทนเสียงอันอบอุ่นแตกต่างไปจากกีตาร์ไฟฟ้า ด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเครื่องดนตรีประเภทนี้ ทำให้ถูกใจใครหลาย ๆ คนเลยใช่ไหมคะ แต่ทว่าปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักกลุ้มใจกันคือ ไม่แน่ใจว่าจะใช้กฎเกณฑ์หรือปัจจัยอะไรในการเลือกเครื่องดนตรีชนิดนี้ดี เพราะเบสโปร่งนั้นมีหลายประเภท ตั้งแต่รุ่นที่เหมาะกับมือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องความแตกต่างของจำนวนสายอีกที่คาดว่าคงทำให้หลายคนเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเบสโปร่งที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เบสโปร่งที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่รุ่นสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีใจรักในเสียงดนตรี หรือใครที่กำลังมองหาเบสโปร่งอยู่ หากได้อ่านบทความนี้แล้ว รับรองว่าจะต้องเจอรุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ
  งานอดิเรก
  302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูร อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิกเกอร์ ชุดคอสเพลย์ ตุ๊กตาและหนังสือการ์ตูน ที่แฟนพันธุ์แท้มังงะไม่ควรพลาด
  10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูร อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งฟิกเกอร์ ชุดคอสเพลย์ ตุ๊กตาและหนังสือการ์ตูน ที่แฟนพันธุ์แท้มังงะไม่ควรพลาด
  ถ้าหากพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการ์ตูนคลาสสิกดัง ๆ หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Naruto, One Piece, Dragonball, Bleach, Hunter x Hunter และการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมายที่กวาดรายได้และมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แม้ว่าการ์ตูนเหล่านี้จะยังคงมีชื่อเสียงอยู่และมีฐานแฟนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แต่ถ้าพูดถึงการ์ตูนญี่ปุ่นยอดฮิตในปัจจุบันแล้วล่ะก็ คงจะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้นอกจาก ดาบพิฆาตอสูร หรือ Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba (鬼滅の刃) นี่เองครับจากล่าสุดที่มีภาพยนตร์ "ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" เข้าฉายในเดือนตุลาคม พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา การ์ตูนเรื่องนี้ได้ขึ้นแท่นมังงะที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลโดยล้มแชมป์เก่าอย่าง "Spirited Away" จนทำให้เกิดกระแสและกลายเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางไปทั่วโลก ทำให้หลาย ๆ คนได้กลายมาเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้และเริ่มคิดอยากจะหาของสะสมมาเก็บไว้ครอบครอง ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของสะสม ดาบพิฆาตอสูร พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ของสะสม ดาบพิฆาตอสูรที่ควรค่าแก่การครอบครองให้อีกด้วย
  งานอดิเรก
  1,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ทามาก็อตจิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก เลือกเวอร์ชันขาว-ดำหรือกราฟิกสีได้ มีทั้งแบบออฟและออนไลน์ เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
  8 อันดับ ทามาก็อตจิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุก เลือกเวอร์ชันขาว-ดำหรือกราฟิกสีได้ มีทั้งแบบออฟและออนไลน์ เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้
  หากพูดถึงของเล่นยอดฮิตในยุค 90s แล้วล่ะก็ "ทามาก็อตจิ" ถือว่าเป็นของเล่นยอดฮิตแห่งยุคที่หลาย ๆ คนมักจะมีติดตัวกัน ด้วยความน่ารักของผลิตภัณฑ์และลูกเล่นต่าง ๆ มากมายที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกับผู้เล่นแม้จะเป็นเทคโนโลยีรุ่นเก่าในแบบแอนะล็อก แต่ก็ถือว่าเป็นของเล่นที่ครองใจเด็ก ๆ หลายคนในยุคนั้นจนเรียดได้ว่า ทามาก็อตจิกลายเป็นของที่เด็กทุกคนอยากจะมีและเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ CNN Business ได้มีรายงานออกมาว่า "ทามาก็อตจิ" ของเล่นยอดฮิตสมัยก่อนกำลังจะกลับมาทำตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง โดยบริษัท Bandai America ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า "Tamagotchi On Wonder Garden" โดยมีการพัฒนากราฟิกต่าง ๆ มากขึ้น รวมไปถึงลูกเล่นต่าง ๆ ที่มีในเครื่อง ซึ่งหลังจากออกวางจำหน่ายทามาก็อตจิรุ่นใหม่นี้สามารถขายได้ถึง 82 ล้านเครื่องทั่วโลกจนทำให้หลาย ๆ คนให้ความสนใจกับเครื่องเล่นน่ารักตัวนี้เป็นอย่างมาก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับทามาก็อตจิ พร้อมวิธีการเลือกทามาก็อตจิรูปแบบที่ถูกใจ อีกทั้งยังมี 10 อันดับทามาก็อตจิที่น่าซื้อมาเล่นกันอีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของสะสม BTS อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ออฟฟิเชียล ครบทุกเมมเบอร์ ที่ ARMY ตัวจริงต้องมีไว้ในครอบครอง
  10 อันดับ ของสะสม BTS อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ออฟฟิเชียล ครบทุกเมมเบอร์ ที่ ARMY ตัวจริงต้องมีไว้ในครอบครอง
  ในยุคที่วงการเพลงเกาหลีได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก หากพูดถึงบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการ หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “BTS” หรือ “บังทันโซนยอนดัน” อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะเป็นที่ชื่นชอบของชาวเกาหลีใต้แล้ว BTS ยังได้รับความรักจากผู้คนหลากหลายประเทศจนสามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ๆ ให้กับวงการเพลงเกาหลีมากมาย โดยแรงสนับสนุนสำคัญของความสำเร็จเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดกลุ่มแฟนคลับที่มีชื่อว่า "ARMY" นั่นเองค่ะซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่แฟนคลับจะมีของสะสมเกี่ยวกับศิลปินเก็บไว้ใช่ไหมคะ BTS เองก็มีของให้แฟน ๆ ได้เก็บสะสมกันมากมายนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับของสะสม BTS ที่ ARMY ตัวจริงต้องมีไว้ในครอบครอง ทั้งอัลบั้ม แท่งไฟ ไปจนถึงของสะสมจากตัวการ์ตูนสุดน่ารักจาก LINE อย่าง BT21 ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ตกหลุมรัก BTS และอยากสะสมอะไรสักอย่างแต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะซื้ออะไรดี บทความนี้จะช่วยแนะนำของสะสมที่ ARMY ไม่ควรพลาดให้กับคุณเองค่ะ
  งานอดิเรก
  249 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่พระนางเคมีเข้ากัน มีทั้งแนวรักโรแมนติกแบบฟินจิกหมอน แนวดราม่าที่ดูแล้วอินสุด ๆ
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คู่พระนางเคมีเข้ากัน มีทั้งแนวรักโรแมนติกแบบฟินจิกหมอน แนวดราม่าที่ดูแล้วอินสุด ๆ
  เมื่อ 20 กว่าปีก่อน ซีรีส์เกาหลีถูกนำมาฉายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมบางกลุ่มเท่านั้น โดยเริ่มแรกจะฉายในช่องฟรีทีวีเป็นหลัก ส่วนมากเน้นไปที่แนวย้อนยุคกับแนวรักโรแมนติก ซึ่งเรื่องที่ทำให้ซีรีส์เกาหลีได้รับความนิยมจนกลายเป็นกระแสขึ้นมาก็คือเรื่องแดจังกึม และ Full House สะดุดรักที่พักใจ ทำให้หลังจากนั้นซีรีส์เกาหลีจึงกลายเป็นหนึ่งในงานอดิเรกของใครหลาย ๆ คน และในปัจจุบันซีรีส์เกาหลีก็ไม่ได้จำกัดแค่ช่องฟรีทีวีอย่างเดียว แต่มีแอปสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix และ viu เปิดให้บริการ จึงทำให้การดูซีรีส์ดี ๆ สักเรื่องไม่ถือเป็นความยากลำบากอีกต่อไปแน่นอนว่าประเทศเกาหลีใต้ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมบันเทิงอย่างมาก จึงทำให้มีซีรีส์เกาหลีน่าดูออกมามายมาย ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก, แฟนตาซี, ระทึกขวัญและดราม่า และในวันนี้ทางเรามี 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนะนำ มาให้ทุกคนได้อ่านกัน ขอรับรองว่าทุกเรื่องล้วนเต็มไปด้วยนักแสดงคุณภาพ การดำเนินเรื่องน่าสนใจ ทั้งยังมีเพลงประกอบไพเราะติดหูอีกด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา
  10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา
  หากนึกถึงเครื่องดนตรีชิ้นแรกสำหรับคนที่ต้องการฝึกเล่นดนตรี แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงกีตาร์ โดยเฉพาะกีตาร์ไฟฟ้า ด้วยเสียงการเล่นที่มีความหลากหลาย สามารถเล่นคนเดียวหรือจะเล่นเป็นวงดนตรีก็ได้เช่นกัน อีกทั้งเมื่อเล่นในวงดนตรียังมีความโดดเด่นด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นเครื่องดนตรีชิ้นเอกของวงที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวผู้เล่น จนใครหลายคนเลือกกีตาร์ไฟฟ้าให้เป็นเครื่องดนตรีชิ้นแรกสำหรับหัดเล่นและใฝ่ฝันอยากจะมีไว้ในครอบครองสักหนึ่งชิ้น แต่ก็มีอุปสรรคสำคัญอยู่ที่การไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรดี แม้จะเคยเล่นกีตาร์โปร่งมาแล้วแต่ก็อาจจะยังไม่เข้าใจว่า กีตาร์ไฟฟ้าทำงานอย่างไร เพราะกีตาร์ไฟฟ้ามีอุปกรณ์ที่ต้องคำนึงถึงหลายอย่าง ทั้งยังมีหลายรูปทรงและมีไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกีตาร์ไฟฟ้า พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่รุ่นสำหรับมือสมัครเล่นจนถึงระดับมืออาชีพ รับรองว่าใครที่กำลังสนใจและอยากจะได้กีตาร์ไฟฟ้าไว้ในครอบครองสักชิ้นจะสามารถเลือกกีตาร์ไฟฟ้าที่ถูกใจได้แน่นอนครับ 
  งานอดิเรก
  231 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ Animation Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายแนว สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  20 อันดับ Animation Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายแนว สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  หนึ่งในสื่อภาพยนตร์ที่หลายคนชื่นชอบคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "แอนิเมชัน (Animation)" หรือที่เรียกกันว่า "การ์ตูน" นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นแบบ 2D หรือ 3D ซึ่งนอกจากแอนิเมชันของทางฝั่งยุโรปแล้ว แอนิเมชันชื่อดังระดับโลกหลาย ๆ เรื่องก็มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าแห่งการผลิตแอนิเมชัน หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ "อนิเมะ (Anime)" นั่นเอง แต่ไม่ว่าจะเรียกอย่างไรก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สื่อบันเทิงเหล่านี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนมีแอปสตรีมมิงดูหนังออนไลน์หลายแห่งซื้อลิขสิทธ์แอนิเมชันและการ์ตูนหลายเรื่องเข้ามาฉายและหนึ่งในนั้นคือ NETFLIX บริการสตรีมมิงที่รวบรวมแอนิเมชันและการ์ตูนดังมากมาย ทั้งแนวแอ็กชัน, แฟนตาซี, ผจญภัย รวมถึงแอนิเมชันสำหรับครอบครัวมาให้คุณได้เลือกชมตามใจชอบ ซึ่งในวันนี้เราจะมาชี้เป้าแอนิเมชันและการ์ตูนสุดปังจากต่างประเทศกว่า 20 เรื่อง ให้คุณได้รับชมกันอย่างจุใจ รับรองว่าสนุกไม่แพ้การดูซีรีส์เลยล่ะค่ะ 
  งานอดิเรก
  154 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงเด็ก ๆ เท่านั้นที่ชื่นชอบ “ดินสอสี” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “สีไม้” ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์จำนวนไม่น้อยก็หันมาสร้างสรรค์ผลงานด้วยสีไม้ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ สีไม้เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อที่เราได้ยินบ่อย ๆ ตอนเด็ก ๆ อย่าง ตราม้า และ Master Art เท่านั้น แต่ยังมีหลากหลายแบรนด์ดังคุณภาพสูง ตบเท้าออกสินค้าดี ๆ มาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันสีไม้พัฒนาไปมากและถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย มีหลากหลายรูปแบบ มีเฉดสีต่าง ๆ ให้เลือกใช้ตั้งแต่ 12 เฉดสีไปจนถึง 500 เฉดสี อีกทั้งยังมีผลิตมาในรูปแบบสีไม้ระบายน้ำอีกด้วย แค่เพียงใช้พู่กันจุ่มน้ำหมาด ๆ ปาดไปบนสีที่ระบายไว้ ก็จะกลายเป็นภาพสีน้ำได้ทันทีเป็นอย่างไรบ้างคะ มีหลากหลายแบบจนเลือกกันไม่ถูกเลยใช่มั้ยคะ แล้วสีไม้แบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราและเราควรซื้อ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลซึ่งจะเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อสีไม้พร้อมจัดอันดับสีไม้ยอดฮิตขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากคุณผู้อ่านอีกด้วย
  งานอดิเรก
  55,034 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ฝึกดูดวงเองได้ง่าย ๆ แม่น ๆ เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมืออาชีพ
  การดูดวงถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน จะเห็นได้ตั้งแต่ในสมัยโบราณที่กษัตริย์ไทยเราจะมีการแต่งตั้งโหร ซึ่งเป็นผู้ที่มีความสามารถและรอบรู้ในการหาฤกษ์ยามต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการทำนายดวงเมือง โดยความเชื่อเหล่านี้ยังคงเห็นได้ในยุคปัจจุบัน ซึ่งทุกวันนี้การดูดวงมีหลากหลายรูปแบบ เช่น การดูแบบเลข 7 ตัว 9 ฐาน การดูลายมือ การใช้ร่างทรง เป็นต้น แต่อีกหนึ่งวิธีดูดวงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันทั้งศาสตร์ของไทยและต่างประเทศ คงจะหนีไม่พ้นการดูดวงด้วยไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ (Tarot) นั่นเองคนส่วนใหญ่นิยมการดูไพ่ยิปซีหรือไพ่ทาโรต์ เพราะผู้ถูกทำนายรู้สึกว่าไพ่ยิปซีเป็นสิ่งที่จับต้องได้และเห็นภาพได้ชัดเจนที่สุด เมื่อผ่านการดูดวงกันนับครั้งไม่ถ้วนแล้วจึงอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากจะมีไพ่เป็นของตัวเองบ้าง แต่ไพ่ยิปซีก็มีหลากหลายประเภทและหลากหลายรูปแบบจนทำให้นักทำนายมือใหม่เกิดความสงสัยว่าไพ่สำรับแบบไหนจะเหมาะกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับไพ่ยิปซี/ไพ่ทาโรต์ สำรับที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับมือใหม่และมืออาชีพให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยครับ
  งานอดิเรก
  2,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ กล้องส่องพระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำลังขยายสูง เลนส์มัลติโค้ต สำหรับมือใหม่และมืออาชีพ
  ใครที่อยู่ในวงการพระเครื่องหรือมีความสนใจและกำลังจะศึกษาเกี่ยวกับพระเครื่อง สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีติดไว้คือ กล้องส่องพระ เครื่องมือที่จะช่วยให้การส่องพระของคุณมีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยกำลังขยายของกล้องที่สูงมาก ทั้งยังผลิตจากเลนส์คุณภาพเพื่อการส่องพระโดยเฉพาะ จึงช่วยให้เราสามารถมองเห็นรายละเอียดเล็ก ๆ ของพระเครื่องได้เป็นอย่างดีแต่ด้วยความที่กล้องส่องพระนั้นมีวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ แต่สบายใจได้ครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาผู้อ่านทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกกล้องส่องพระที่ถูกต้อง อีกทั้งในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กล้องส่องพระคุณภาพดีเยี่ยมจาก Nikon, Leika, Zeiss และอีกมากมายมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันได้เลยครับ
  งานอดิเรก
  1,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  แม้การปลูกต้นไม้ประดับที่อยู่อาศัยจะไม่ใช่กิจกรรมใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิด ทว่าไม่นานมานี้กระแสการปลูกต้นไม้เริ่มแพร่หลายและเป็นที่นิยมอย่างเห็นได้ชัด เมื่อความชอบในการปลูกต้นไม้ไม่จำกัดแค่กลุ่มคนรักต้นไม้ หรือเป็นกิจกรรมยามว่างสำหรับคนสูงอายุเท่านั้น แต่คนหนุ่มสาวทั่วไปสมัยนี้ต่างก็หันมาซื้อต้นไม้ไว้ประดับบ้านหรือคอนโดมิเนียมของตัวเองกันมากขึ้นด้วยในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับไม้ประดับทนแดด ซึ่งเป็นไม้ประดับประเภทที่ค่อนข้างแข็งแรง เลี้ยงง่าย อยู่รอดทุกสภาพอากาศ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาต้นไม้มาประดับบ้านแต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลมากนัก อย่างไรก็ตาม ต้นไม้แต่ละสายพันธุ์ก็มีความต้องการและขนาดที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงถือโอกาสนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกไม้ประดับทนแดด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับไม้ประดับทนแดดยอดนิยม มาฝากทุกคนกันค่ะ 
  งานอดิเรก
  937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราใช้อยู่บ่อย ๆ นอกจากปากกาแล้วก็คงหนีไม่พ้น "ดินสอกด" นั่นเอง ด้วยความที่ใช้ง่าย สามารถลบและแก้ไขคำผิดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ที่มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีส์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga หรือ DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ก็มีดินสอกดอีกรูปแบบคือ ดินสอกดสำหรับวาดออกแบบ (ขนาด 0.3 มิลลิเมตร) ที่ได้ความนิยมมากขึ้นเช่นกันอย่างไรก็ตาม น้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วการเลือกดินสอกดนั้นมีความละเอียดลึกซึ้งมากกว่าที่หลาย ๆ คนเคยรู้ ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อดินสอกด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ดินสอกดน่าซื้อ ใช้งานง่าย ไม่เจ็บมือมาฝากทุกคนกันค่ะ
  งานอดิเรก
  26,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "LEGO" ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักนั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเคยเล่นกันมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้อย่างดี เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ของเด็กในแต่ละช่วงวัยมากเลยทีเดียวในปัจจุบัน LEGO ยังมี Collection ตัวการ์ตูนหรือตัวละครน่ารัก ๆ จาก Disney อย่างเช่น Elsa จาก “FROZEN” ออกวางจำหน่าย ซึ่งได้รับความนิยมจากเด็กผู้หญิงไม่น้อย และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอีกมากมายเพื่อเอาใจน้อง ๆ ผู้ชาย ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวมลิสต์สินค้าของเล่นยอดฮิตตลอดการอย่าง “LEGO” รวมไปถึง 'วิธีการเลือก' ที่เหมาะสำหรับการเสริมทักษะแก่เด็ก ๆ มาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ ! 
  งานอดิเรก
  2,688 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด