• 10 อันดับ Base Coat ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยเคลือบและบำรุงเล็บ เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ทำให้สีติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย 1
 • 10 อันดับ Base Coat ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยเคลือบและบำรุงเล็บ เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ทำให้สีติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย 2
 • 10 อันดับ Base Coat ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยเคลือบและบำรุงเล็บ เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ทำให้สีติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย 3
 • 10 อันดับ Base Coat ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยเคลือบและบำรุงเล็บ เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ทำให้สีติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย 4
 • 10 อันดับ Base Coat ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยเคลือบและบำรุงเล็บ เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ทำให้สีติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย 5

10 อันดับ Base Coat ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยเคลือบและบำรุงเล็บ เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ทำให้สีติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย

ผลิตภัณฑ์ Base Coat สามารถเรียกได้อีกชื่อหนึ่งว่าน้ำยารองพื้นเล็บ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องเล็บของคุณพร้อมกับเพิ่มคุณภาพของสีทาเล็บให้ดีขึ้น เช่น ช่วยให้สีของเล็บมีความสดใสมากขึ้น ติดทนยาวนานมากขึ้น ไม่หลุดลอกง่าย ซึ่งในปัจจุบันก็มี Base Coat หลากหลายประเภทให้คุณเลือกใช้ไม่ว่าจะเป็น Base Coat ไว้รองพื้นก่อนทาสีเล็บแบบธรรมดา, Base Coat ที่ช่วยให้เล็บเรียบเนียนขึ้น หรือ Base Coat ที่ช่วยให้เล็บดูมีสุขภาพดีขึ้น มีส่วนผสมของ Moisturizer เรียกได้ว่าสามารถตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบการทาเล็บหรือคนที่ต้องการดูแลสุขภาพเล็บมือได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

แต่หลายคนคงอาจสงสัยว่า นอกจากการใช้งานลักษณะนี้แล้ว Base Coat มีประโยชน์อย่างอื่นอีกไหม หรือมีความจำเป็นมากขนาดไหนในการนำมาใช้งาน หากคุณกำลังต้องการคำตอบอยู่ เราไขข้อข้องใจให้กับคุณ พร้อมกับจะมาแนะนำวิธีการเลือก Base Coat ให้สาว ๆ ได้ทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้มากขึ้น พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ Base Coat ที่ได้รับความนิยม แถมยังมีเทคนิควิธีการทาเล็บเพื่อให้สีติดทนนานมาบอกในช่วงท้ายด้วย ดังนั้น ใครที่ชอบทาเล็บเป็นชีวิตจิตใจ พลาดไม่ได้เลยนะคะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 19-11-2020
 • 2,031 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Base Coat ต่างกับ Top Coat อย่างไร ใช้แทนกันได้ไหม ?

Base Coat ต่างกับ Top Coat อย่างไร ใช้แทนกันได้ไหม ?

ถึงแม้ว่าน้ำยาทั้งชนิดจะดูคล้ายคลึงกัน แต่หากวัดกันตามหน้าที่แล้วมีความแตกต่างกันไม่น้อยเลยค่ะ โดย Top Coat นั้นใช้เพื่อเคลือบสีที่อยู่บนเล็บ จึงมีหน้าที่ทำให้สีของยาทาเล็บดูเงางาม และปกป้องสีของเล็บจากการหลุดลอกหรือซีดจาง ส่วน Base Coat คือ มีคุณสมบัติในการยึดเกาะ ช่วยให้สีเล็บติดทนไม่หลุดร่อน และช่วยป้องกันเล็บเหลืองที่มักเกิดจากการทายาทาเล็บสีสดหรือสีเข้ม ดังนั้น การทา Base Coat จึงเป็นเหมือนรองพื้นที่ช่วยเคลือบหน้าเล็บไม่ให้สีจากยาทาเล็บมาติดเนื้อเล็บ 


ดังนั้น สาว ๆ คนไหนอยากมีเล็บที่สวยและมีสีติดทนนาน เราแนะนำให้ใช้ทั้ง Base Coat และ Top Coat ควบคู่กันไปเลยค่ะ แต่หากถามว่าสามารถใช้แทนกันได้ไหม ในกรณีที่ไม่มี Base Coat เราสามารถใช้ Top Coat แทนได้ เพราะยังดีกว่าไม่ได้ทาอะไรป้องกันเล็บก่อนลงสีเล็บเลย แต่แน่นอนว่าไม่สามารถป้องกันได้เต็มประสิทธิภาพเหมือน Base Coat เนื่องจากคุณสมบัติที่ต่างกันนั่นเองค่ะ

Base Coat จำเป็นหรือไม่ ?

Base Coat จำเป็นหรือไม่ ?

คำถามต่อมาที่หลายคนอาจสงสัยก็คือ การใช้ Base Coat นั้นมีความจำเป็นหรือไม่ เพราะเราอาจเคยพบเห็นน้ำยาทาเล็บที่โฆษณาว่าติดทนนานกันมาไม่มากก็น้อย ดังนั้น เรามาดูถึงประโยชน์ของ Base Coat เพิ่มเติมกันอีกสักหน่อยดีกว่าค่ะ 


นอกจากจะช่วยปกป้องเล็บแล้ว Base Coat ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับผู้ที่มีเล็บที่ไม่เรียบเนียนด้วย เพราะ Base Coat จะช่วยเติมเติมร่องเล็บที่ไม่เสมอกันให้เรียบขึ้น ทำให้การทาเล็บชั้นต่อ ๆ ไปทาได้ง่ายกว่าเดิม นอกจากนี้ Base Coat จากหลาย ๆ แบรนด์ยังได้มีการผสมผสานเทคโนโลยีและสารบำรุงต่าง ๆ มากมาย ทำให้เราสามารถมีเล็บที่สวยควบคู่ไปกับสุขภาพเล็บที่แข็งแรงได้


ดังนั้น Base Coat จึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการปกป้องเล็บของเรา รวมถึงจำเป็นสำหรับผู้ที่ใช้ยาทาเล็บเป็นประจำหรือผู้ที่มีเล็บไม่แข็งแรงนั่นเองค่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ยาทาเล็บหรือมีเล็บที่แข็งแรงดีอยู่แล้ว การใช้ Base Coat อาจไม่ได้จำเป็นนัก แต่หากอยากให้เล็บสวยและสุขภาพดีไปนาน ๆ ก็สามารถใช้ได้นะคะ

วิธีการเลือก Base Coat

การเลือก Base Coat ให้เหมาะสมนั้น เราจำเป็นต้องตรวจสอบอยู่ 3 จุดสำคัญให้ดีค่ะ ได้แก่ การตรวจสอบสภาพเล็บของเราเอง ความสะดวกในการใช้งาน Base Coat และสีที่ชื่นชอบ ว่าแล้วเรามาลงรายละเอียดเกี่ยวกับแต่ละหัวข้อกันเลยค่ะ 

เลือก Base Coat ตามสภาพของเล็บ

เนื่องจาก Base Coat มีหลายประเภท จุดสำคัญ คือ ต้องเลือกให้เข้ากับสภาพเล็บของคุณ ซึ่งในบทความนี้จะอธิบายถึงลักษณะเด่นของ Base Coat แต่ละประเภทให้คุณได้รู้จักกันค่ะ

หากเล็บมีสุขภาพดี สามารถใช้ Base Coat ทั่วไปได้เลย

หากเล็บมีสุขภาพดี สามารถใช้ Base Coat ทั่วไปได้เลย

หากเล็บของคุณไม่มีปัญหาเล็บฉีกง่ายหรือผิวหน้าเล็บไม่เรียบจนทำให้เสียความมั่นใจแล้วล่ะก็ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลในการเลือก Base Coat เลยค่ะ เพราะคุณสามารถเลือกใช้ Base Coat ทั่วไปที่ช่วยปกป้องเล็บและทำให้สีติดทนนานได้เลย ขอเพียงค่เน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความสำคัญกับความทนทานและความสะดวกในการใช้งานก็เพียงพอแล้วค่ะ

หากต้องการปกปิดผิวหน้าเล็บที่ไม่เรียบ เลือก Base Coat แบบ "Ridge Filling"

หากต้องการปกปิดผิวหน้าเล็บที่ไม่เรียบ เลือก Base Coat แบบ "Ridge Filling"

หากรู้สึกว่าผิวของเล็บเรียบไม่สม่ำเสมอกัน เราขอแนะนำให้ใช้ Base Coat แบบ "Ridge Filling" ที่ช่วยแก้ปัญหาสำหรับเล็บลักษณะนี้โดยตรง เพราะจะช่วยเติมเต็มร่องให้เล็บของคุณ ช่วยแก้ปัญหาผิวเล็บไม่เรียบที่แก้ไม่หายแม้จะพยายามทากลบด้วยน้ำยาทาเล็บแล้วก็ตาม 


นอกจากนี้ สาเหตุที่ทำให้ผิวของเล็บไม่เรียบยังเกิดมาจากความแห้งกร้าน ดังนั้น การใช้ยาทาเล็บเพียงอย่างเดียวอาจทำให้เล็บแห้งเสียมากกว่าเดิมได้ เราจึงขอแนะนำให้ใช้ Base Coat ที่มีส่วนผสมของสารที่ให้ความชุ่มชื้นหรือ Moisturizer ด้วย เพื่อช่วยดูแลเล็บของคุณให้มีสุขภาพดีขึ้นอีกค่ะ

สำหรับผู้ที่เล็บฉีกหรือเปราะง่าย เลือกใช้ Base Coat แบบ "Hardener"

เราขอแนะนำ Base Coat แบบ "Hardener" สำหรับผู้ที่มีเล็บฉีกขาดหรือเปราะง่าย เพราะจะช่วยปกป้องเล็บของคุณไม่ให้ถูกทำร้าย โดยเฉพาะผู้ที่ใช้นิ้วในการเล่นเครื่องดนตรีที่สายของอุปกรณ์มักไปเกี่ยวเล็บบ่อย ๆ หรือผู้ที่มักเล่นกีฬาแล้วเสี่ยงต่อการเล็บหักอย่างวอลเลย์บอลหรือบาสเก็ตบอล เป็นต้น 

อย่างไรก็ตาม บางครั้งที่เล็บของเราฉีกหรือเปราะง่ายนั้นก็มีสาเหตุมาจากความแห้งกร้านด้วย ดังนั้น อย่าลืมใช้ Base Coat ที่มีส่วนผสมของ Moisturizer เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยนะคะ ซึ่งเราขอแนะนำเป็น Moisturizer ที่ได้จากน้ำมันธรรมชาติอย่างน้ำมันแมคคาเดเมียหรือน้ำมันมะพร้าวค่ะ

เลือก Base Coat ที่สะดวกต่อการใช้งาน

สำหรับผู้เริ่มต้นทาเล็บด้วยตัวเองที่ต้องการความสะดวก เพราะไม่อยากเสียเวลาและไม่ชอบความยุ่งยาก เราขอแนะนำให้รู้จักน้ำยาทาเล็บแบบ "2-in-1" และแบบ "ลอกออกได้" ค่ะ

แบบ 2-in-1 เป็นได้ทั้ง Base Coat และ Top Coat สำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวก

สำหรับผู้ที่ต้องการทาเล็บให้ออกมาดูสวยงามแต่ก็ไม่อยากเสียเวลา เราขอแนะนำน้ำยาทาเล็บ 2-in-1 ที่สามารถเป็นได้ทั้ง Base Coat และ Top Coat เพราะสะดวกและไม่ต้องเสียเวลาในการเลือกนานหรือต้องหาซื้อหลาย ๆ ขวด น้ำยาสูตร 2-in-1 นี้มีข้อเสียตรงที่อาจให้ฟินิชลุคที่ไม่เงางามเท่ากับการใช้ Top Coat และอาจไม่ทำให้ยาทาเล็บมีสีสวยเท่า Base Coat แต่ก็เหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาหรือผู้ที่ต้องการทาเล็บแค่ชั่วคราวเพื่อใช้ออกงานบางครั้งเท่านั้นค่ะ


นอกจากนี้ ยังมี Base Coat บางสูตรที่ระบุว่าเป็นสูตร 3-in-1 อีกด้วย โดยในด้านคุณสมบัติก็มีความคล้ายคลึงกับแบบ 2-in-1 มาก นั่นคือ สามารถใช้ได้ทั้งในแง่ของการเป็น Base Coat และ Top Coat เพียงแค่เพิ่มคุณสมบัติในการช่วยบำรุงเล็บเข้าไปเพิ่มค่ะ

เลือกใช้ Base Coat แบบ "ลอกออกได้" หากต้องการเปลี่ยนสีเล็บบ่อย ๆ

Base Coat แบบ "ลอกออกได้" มีข้อดีตรงที่ช่วยให้คุณสามารถลบสีเล็บได้โดยการลอกเหมือนสติ๊กเกอร์ และไม่ต้องพึ่งการใช้น้ำยาล้างเล็บ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สะดวกมาก ๆ แต่น้ำยาชนิดนี้มีข้อเสียตรงที่หลุดลอกง่ายและติดทนได้ไม่ถึง 5 วัน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทาเล็บเฉพาะในวันหยุดหรือผู้ที่ต้องการทาเล็บเพื่อเข้าร่วมงานสังคมต่าง ๆ เป็นครั้งคราวเท่านั้นค่ะ

เลือก Base Coat จากสีที่ชอบ

เลือก Base Coat จากสีที่ชอบ

หลายคนอาจจะคิดว่า Base Coat มีเพียงรูปแบบสีขาวขุ่นหรือสีใสเท่านั้น แต่ที่จริงแล้ว Base Coat เองก็มีในรูปแบบสีอื่น ๆ เช่นกันค่ะ เช่น สีชมพูหรือสีเหลือง ซึ่งหากคุณกังวลว่าสีของยาทาเล็บจะตีกันกับสีของ Base Coat แล้วออกมาไม่สวย เราขอแนะนำให้เลือก Base Coat ที่มีโทนสีขาวหรือสีใสตามปกติค่ะ แต่ถ้าหากกังวลเกี่ยวกับสีเล็บดั้งเดิมที่มีสีคล้ำ เราขอแนะนำให้เลือก Base Coat ที่ออกสีเหลืองหรือสีชมพูเพื่อกลบสีเล็บเดิมก่อนจะดีที่สุดค่ะ 

10 อันดับ Base Coat ยี่ห้อไหนดี ช่วยเคลือบและบำรุงเล็บ เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ทำให้สีติดทนนาน ไม่หลุดลอกง่าย

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้วนะคะ ไปพบกับ 10 อันดับ Base Coat ที่เราคัดสรรมาให้แล้วว่าทั้งคุณภาพดีและได้รับความนิยม มีตั้งแต่รุ่นที่ขายตามร้าน Drug Store ไปจนถึงยี่ห้อตามเคาน์เตอร์แบรนด์เลยทีเดียว จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ

10
ประเภททั่วไป
ปริมาณ10 ml
สีใส
คุณสมบัติ-
ปราศจากสาร Formaldehyde
9
ประเภททั่วไป
ปริมาณ12 ml
สีเหลืองขุ่น
คุณสมบัติ-
ปราศจากสาร Formaldehyde
8
ประเภททั่วไป
ปริมาณ12.3 ml
สีใส
คุณสมบัติ-
ปราศจากสาร Formaldehyde
7
ประเภททั่วไป
ปริมาณ14 ml
สีใส
คุณสมบัติเพิ่มความแข็งแรงของเล็บ
ปราศจากสาร Formaldehyde
6
ประเภท2-in-1
ปริมาณ10.5 ml
สีใส
คุณสมบัติ-
ปราศจากสาร Formaldehyde
5
ประเภท3-in-1
ปริมาณ10 ml
สีใส
คุณสมบัติเพิ่มความแข็งแรงของเล็บ
ปราศจากสาร Formaldehyde
4
ประเภท3-in-1
ปริมาณ15 ml
สีใส
คุณสมบัติช่วยเติมร่องเล็บ, เพิ่มความแข็งแรงให้เล็บ
ปราศจากสาร Formaldehyde
3
ประเภททั่วไป
ปริมาณ8 ml
สีใส
คุณสมบัติช่วยเติมร่องเล็บ
ปราศจากสาร Formaldehyde
2
ประเภททั่วไป
ปริมาณ14 ml
สีชมพูขุ่น
คุณสมบัติช่วยเติมร่องเล็บ, เพิ่มความชุ่มชื้น
ปราศจากสาร Formaldehyde
1
ประเภททั่วไป
ปริมาณ15 ml
สีชมพูใส
คุณสมบัติ-
ปราศจากสาร Formaldehyde

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
O.P.I Natural Nail Base Coat 1

O.P.I

2
NAILS INC Back to Life Recovery Treatment & Base Coat 1

NAILS INC

3
essence Extreme Last Base Coat 1

essence

4
O.P.I Base Coat รุ่น Start To Finish F.F.F. 1

O.P.I

5
 SEPHORA COLLECTION 3 in 1 Perfecting Base Coat 1

SEPHORA COLLECTION

6
CATRICE Power Gel 2in1 Base & Top Coat 1

CATRICE

7
Seche Clear Crystal Clear Base Coat 1

Seche Clear

8
Wet n Wild Wild Shine Nail Color Base Coat 1

Wet n Wild

9
TenTen Nail Color Base Coat 1

TenTen

10
KADS Gel Polish Base Coat 1

KADS

ชื่อสินค้า

Natural Nail Base Coat

Back to Life Recovery Treatment & Base Coat

Extreme Last Base Coat

Base Coat รุ่น Start To Finish F.F.F.

3 in 1 Perfecting Base Coat

Power Gel 2in1 Base & Top Coat

Crystal Clear Base Coat

Wild Shine Nail Color Base Coat

Nail Color Base Coat

Gel Polish Base Coat

คุณสมบัติ

สีทาเล็บติดทนอย่างเห็นได้ชัด หากทาเดี่ยว ๆ ก็แลดูเล็บมีสุขภาพดี

Base Coat ที่พร้อมช่วยดูแลเล็บให้กลับมาแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย

ติดทนถึงใจ เพื่อเล็บสวยยาวนานกว่าเดิมถึง 80 เปอร์เซ็นต์

เสกความปังให้มือคู่สวย ช่วยให้หน้าเล็บแข็งแรงและเรียบเนียน

หัวแปรงทาง่าย เรียบเนียน แถมช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง สีเล็บติดทน

ผลิตภัณฑ์นำเข้า สามารถใช้ได้ทั้งแบบ Top Coat และ Base Coat

โดดเด่นเรื่องความแห้งไว เป็นที่กล่าวขานในวงการมานาน

ปกป้องเล็บให้มีสุขภาพดี ไม่ทำให้เล็บเหลืองแม้ใช้ยาทาเล็บบ่อย

ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากยุโรป ทาง่าย คุณภาพเต็มเปี่ยมในราคาเบา ๆ

ช่วยให้สีเล็บสวยงามและเปล่งประกายยาวนานสูงสุดถึง 30 วัน

ราคา370 บาท650 บาท120 บาท590 บาท350 บาท145 บาท399 บาท119 บาท39 บาท89 บาท
ประเภททั่วไปทั่วไปทั่วไป3-in-13-in-12-in-1ทั่วไปทั่วไปทั่วไปทั่วไป
ปริมาณ15 ml14 ml8 ml15 ml10 ml10.5 ml14 ml12.3 ml12 ml10 ml
สีชมพูใสชมพูขุ่นใสใสใสใสใสใสเหลืองขุ่นใส
คุณสมบัติ-ช่วยเติมร่องเล็บ, เพิ่มความชุ่มชื้นช่วยเติมร่องเล็บช่วยเติมร่องเล็บ, เพิ่มความแข็งแรงให้เล็บเพิ่มความแข็งแรงของเล็บ-เพิ่มความแข็งแรงของเล็บ---
ปราศจากสาร Formaldehyde
ลิงค์สินค้า

วิธีการทาเล็บให้เรียบสวยแบบง่าย ๆ สำหรับมือใหม่

วิธีการทาเล็บให้เรียบสวยแบบง่าย ๆ สำหรับมือใหม่

หลายคนน่าจะต้องเคยประสบกับปัญหาการทำสีเล็บแล้วผลลัพธ์ที่ได้ดูไม่ดี เช่น สีเล็บที่ได้มีความไม่เรียบเนียนเสมอกัน จนต้องทำสีใหม่หลายรอบ เราจึงอยากขอแนะนำให้คุณลองทำตามวิธีนี้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ 


เตรียมเล็บโดยทำความสะอาดเล็บให้สะอาดแล้วทา Base Coat จากนั้นหมุนขวดยาทาเล็บโดยใช้มือสองข้างถูขวดไปมาเหมือนถูมือ แล้วลงยาทาเล็บแบบบาง ๆ 2 ชั้น โดยเริ่มทาจากตรงกลาง จากนั้นจึงมาทาด้านข้าง ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณปาดแปรงยาทาเล็บบริเวณเวณปากขวดยาทาเล็บก่อนนำมาทาเพื่อทำให้หัวแปรงแบน และยังช่วยให้นำเอาหยดยาทาเล็บบริเวณหัวแปรงออก คุณจึงสามารถกะปริมาณได้ง่ายขึ้น


นอกจากนี้ คุณยังควรลงยาทาเล็บ 2 รอบ เพื่อเก็บรายละเอียดจากการทารอบแรก และอย่าลืมทำความสะอาดบริเวณรอบ ๆ หากมีส่วนไหนที่เลอะยาทาเล็บออกมา จากนั้นให้จุ่ม Top Coat ด้วยวิธีเดียวกันกับยาทาเล็บแล้วจึงนำมาทาให้ทั่ว เสร็จแล้วจึงรอให้ยาทาเล็บแห้งสนิท โดยไม่ควรทำกิจกรรมอื่นในเวลานี้ ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

เคล็ดลับการทาสีเล็บให้ติดทนนาน ไม่หลุดลอก

เคล็ดลับการทาสีเล็บให้ติดทนนาน ไม่หลุดลอก

สิ่งสำคัญในการทาเล็บเพื่อให้สีติดทนนานก็คือ การเตรียมเล็บให้พร้อมและทาให้บางที่สุด หากมีน้ำมันหรือฝุ่นติดบนเล็บอาจทำให้สีที่ออกมาไม่สวยอย่างที่ตั้งใจไว้ ดังนั้น ก่อนจะทาสีเล็บเราแนะนำให้ล้างมือหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ก่อนเพื่อทำความสะอาดฝุ่นผงหรือสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนเล็บออกก่อนค่ะ นอกจากนี้ การทาสีเล็บที่หนาเกินไปนอกจากจะทำให้ดูไม่เป็นมืออาชีพแล้วยังทำให้ดูแปลกอีกด้วย จึงควรใช้น้ำยาทาเล็บในปริมาณที่พอเหมาะแล้วทาให้บางจะดีกว่าค่ะ


นอกจากนี้ การใช้ Base Coat และ Top Coat เข้ามาช่วยในขั้นตอนการทาเล็บ ยังเป็นอีกกุญแจสำคัญสำหรับการทำให้สีเล็บติดคงทนยาวนานและไม่หลุดลอกง่ายอีกด้วย ดังนั้น หากคุณต้องการให้สีเล็บมีความคงทนสวยงามในระยะยาว ต้องห้ามพลาดขั้นตอนนี้เด็ดขาดค่ะ 

บทส่งท้าย

ทุกคนคงได้รู้จักกับ Base Coat ในหลากหลายมุมมองกันมากยิ่งขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นในด้านประโยชน์ ความสำคัญ วิธีการเลือก Base Coat ไปจนถึงสินค้าแนะนำที่เราตั้งใจเลือกมาฝากกันในครั้งนี้ เพื่อให้ทุก ๆ คนโดยเฉพาะมือใหม่สามารถเลือก Base Coat ที่เหมาะกับตัวเองได้ง่ายดายยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่มีปัญหาสีทาเล็บหลุดลอกง่ายหรือมีปัญหาเล็บเปราะแนะนำให้ลองใช้ Base Coat ที่มีส่วนผสมของ Moisturizer หรือสูตร Hardener ดูนะคะ รับรองว่าปัญหาที่น่ากังวลใจดังกล่าวจะหมดไปอย่างแน่นอนค่ะ 


แต่นอกจากการใช้ Base Coat แล้ว การดูแลสุขภาพของเล็บและฝ่ามือยังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เข้ามาช่วยได้อีกเช่นกันค่ะ สำหรับคนที่ไม่ชอบการทาเล็บ เราขอแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมทามือหรือ Hand Cream ที่มีส่วนช่วยในการคงความชุ่มชื้น บำรุงผิวเล็บและผิวมือให้อ่อนนุ่มอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผ่อนคลายอีกด้วย ได้ประสิทธิภาพดีไม่แพ้การใช้ Base Coat เลยล่ะค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระเป๋า Tote Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คลาสสิก มินิมอล ใช้งานง่าย เหมาะกับทุกโอกาส มีสายสะพายแยก
  10 อันดับ กระเป๋า Tote Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คลาสสิก มินิมอล ใช้งานง่าย เหมาะกับทุกโอกาส มีสายสะพายแยก
  กระเป๋าอเนกประสงค์หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Tote Bag  นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะเป็นกระเป๋าที่สามารถใช้งานได้หลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะออกไปชอปปิง, ไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ, ไปเรียน, ไปทำงาน หรือแม้กระทั่งการเดินทางไกล กระเป๋า Tote Bag ก็สามารถช่วยจัดการสัมภาระทั้งหมดของเราได้อย่างง่ายดาย แต่ด้วยความฮอตฮิตนี้เอง ทำให้ในท้องตลาดมีกระเป๋า Tote Bag ใหม่ ๆ ออกมาวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ทั้งยังทำจากวัสดุที่แตกต่างกันไปอีกด้วย การเลือกกระเป๋าอเนกประสงค์ Tote Bag ดี ๆ สักใบให้เหมาะกับการใช้งานของตนเอง จึงอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกปวดหัวไม่ใช่น้อยดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกระเป๋า Tote Bag ให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองมาฝากทุกคน พร้อมกับ 10 อันดับ กระเป๋า Tote Bag คุณภาพดีสำหรับทุกเพศทุกวัยมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้กระเป๋าใบใหม่กลับบ้านไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  แฟชั่น
  1,895 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบผู้ชาย Converse รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รองเท้าผ้าใบ Converse เป็นรองเท้าคู่ใจของคนทั่วโลกมายาวนาน เพราะมีดีไซน์ที่เรียบง่ายสามารถใส่แล้วดูดีได้ทุกเพศและทุกวัย โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้ชายที่มักจะชื่นชอบรองเท้าผ้าใบ Converse ตรงที่มีคุณภาพดีและมีให้เลือกใส่ได้เข้ากับทุกลุคทุกสไตล์ ในปัจจุบัน รองเท้า Converse นั้นมีให้เลือกค่อนข้างมากมายหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นรุ่นคลาสสิกอย่าง Chuck Taylor All Star หรือ รุ่นที่ได้รับความนิยมมายาวนานอย่าง One Star ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของดีไซน์ สีสันและวัสดุที่ใช้ หากไม่ได้พิจารณาให้ดีก่อนจะเลือกซื้อ ก็อาจจะทำให้ได้รองเท้าผ้าใบที่ไม่ถูกใจคุณและนำมาใช้งานได้ไม่บ่อยเท่าที่ต้องการวันนี้ทางทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบยี่ห้อ Converse สำหรับผู้ชายมาฝากกันโดยเฉพาะค่ะ รวมทั้งยังได้รวบรวมความเห็นจากผู้ที่ได้ลองสวมใส่จริงแล้ว เพื่อให้ได้ออกมาเป็น 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ Converse รุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายมาให้ทุกคนได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย รับรองได้เลยว่าแต่ละรุ่นนั้นน่าซื้อมาครอบครองจริง ๆ ค่ะ
  แฟชั่น
  2,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาทาเล็บแห้งเร็ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาทาเล็บแห้งเร็ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันสาว ๆ หลายคนให้ความสนใจกับการดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม รวมถึงการทำเล็บ ซึ่งการแต่งเติมสีสันลงบนเล็บนั้น ไม่เพียงแต่ทำให้นิ้วมือของคุณเวลาหยิบจับอะไรก็ดูสวยน่ามอง แต่ยังช่วยเสริมให้การแต่งตัวดูสนุกและมีสีสันมากขึ้นด้วยค่ะ แต่ในบางครั้งเราก็อาจจะไม่มีเวลาไปทำเล็บร้านเสริมสวย หรืออยากจะทาเล็บเอง แต่ก็ไม่อยากเสียเวลารอเล็บแห้ง ในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์จึงได้ออกผลิตภัณฑ์ "ยาทาเล็บแห้งเร็ว" เพื่อมาช่วยแก้ปัญหาเล็บแห้งช้า ทั้งยังประหยัดเวลาในวันที่เร่งรีบ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า วิธีเลือกการเลือกยาทาเล็บแห้งเร็วนั้นมีขั้นตอนอย่างไร และมีผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ไหนบ้าง วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับต่าง ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกยาทาเล็บแห้งเร็ว รวมถึงแนะนำ 10 อันดับสินค้ามาให้สาว ๆ ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  แฟชั่น
  433 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นกันแดด Ray-Ban สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นกันแดด Ray-Ban สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แว่นกันแดดถือเป็น Item ที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมีติดตัวไว้สักอัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และเพื่อช่วยในการป้องกันดวงตาของเราจากแสงแดดและรังสี UV เมื่อนึกถึงแบรนด์แว่นกันแดดยอดนิยมในยุคนี้ เชื่อว่าแบรนด์ที่หลายคนคงจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้น Ray-Ban เพราะ Ray-Ban เป็นแบรนด์ที่แสนจะคลาสสิก และเป็นต้นแบบของแว่นตาหลายทรง เช่น Aviator หรือ Wayfarer ที่ได้รับความนิยมมานานหลายสิบปี พร้อมกับคุณภาพที่สามารถป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Ray-Ban เป็นยี่ห้อที่ครองใจคนรักแว่นกันแดดมาอย่างยาวนาน จนได้กลายเป็นยี่ห้อแว่นกันแดดที่ขายดีที่สุดในโลกอย่างไรก็ตาม ในการเลือกแว่นกันแดด เราต้องเลือกให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคน ต้องคำนึงถึงการป้องกันแดด และคำนึงถึงราคาของแว่นด้วย เนื่องจากแว่นตาคุณภาพส่วนใหญ่จะมีราคาสูง ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแว่นกันแดด เพื่อให้ได้แว่นกันแดดที่คุณภาพคุ้มราคา และเหมาะกับ Lifestyle หลายแบบ พร้อม 10 อันดับแว่นกันแดด Ray-Ban สำหรับผู้หญิง รุ่นยอดนิยม เอาไว้เป็นตัวเลือกให้กับสาว ๆ ที่กำลังมองหาแว่นกันแดด Ray-Ban สวยๆ คุณภาพดีมาใช้กันค่ะ
  แฟชั่น
  1,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การได้ครอบครองกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบคงเป็นหนึ่งในความฝันของสาว ๆ หลายคน แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง จึงอาจทำให้ทุกคนรู้สึกลังเลกับการควักกระเป๋าสตางค์ซื้ออย่างอดไม่ได้ ยิ่งถ้าเป็นการตัดสินใจซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกในชีวิตด้วยแล้ว คงต้องคิดหนักน่าดูเลยล่ะค่ะ เพราะแต่ละยี่ห้อนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ วัสดุหรือสีสัน ทั้งยังมีแบรนด์ดังให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วนอย่างเช่น Louis Vuitton, Chanel, Gucci, CÉLINE, PRADA และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ เรายังต้องคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของตนเองและงบประมาณที่มีร่วมด้วย ไม่ง่ายเลยใช่ไหมล่ะคะแต่อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า การลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ ยิ่งกับการลงทุนครั้งแรกแบบนี้ ถ้าไม่เลือกให้ดีอาจจะสูญเงินไปโดยเปล่าประโยชน์และได้กระเป๋าหรูมาวางเป็นของแต่งบ้านแทนนะคะ วันนี้เราจึงขออาสาเป็นผู้ช่วยของทุกคนที่จะมาแชร์ไอเดียในการเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก พร้อม 10 อันดับ กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกที่ควรมีไว้ในครอบครอง ส่วนจะมียี่ห้อไหนและหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  แฟชั่น
  5,503 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า Charles & Keith รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋า Charles & Keith รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'กระเป๋า' นอกจากจะเป็นไอเทมที่เอาไว้ใช้ใส่สิ่งของต่าง ๆ เพื่อพกพาไปไหนมาไหนแล้ว ยังถือเป็นแฟชั่นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญและช่วยเสริมบุคลิกให้คุณดูดีขึ้นมาได้อีกด้วย ซึ่งถ้าเราอยากจะได้กระเป๋าที่มีทั้งรูปลักษณ์สวยงามและสามารถใช้สอยได้จริง ๆ ก็ควรต้องเลือกกระเป๋าจากแบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องแฟชั่นและดีไซน์ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์กระเป๋าที่ได้รับการยอมรับมายาวนานทั่วโลกก็คือ แบรนด์กระเป๋าจากประเทศสิงคโปร์อย่าง Charles & Keith Charles & Keith ผลิตกระเป๋าออกมามากมายหลากหลายรุ่นซึ่งมีความแตกต่างกันไปตามประเภท สไตล์และประโยชน์ในการใช้สอยของกระเป๋า ซึ่งถ้าคุณไม่รู้จักวิธีการเลือกที่ถูกต้องก็จะทำให้คุณได้กระเป๋าที่ไม่สามารถใช้งานได้ถูกใจคุณและเป็นการสิ้นเปลืองเงินทองอีกด้วย วันนี้ทางทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋า Charles & Keith ให้ตรงใจคุณมากขึ้น รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ กระเป๋า Charles & Keith ที่มีดีไซน์และรูปทรงสวย ใช้งานได้หลายโอกาส อีกทั้งยังจุของได้เยอะและทนทานอีกด้วยค่ะ 
  แฟชั่น
  1,296 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อโปโล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อโปโล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสื้อโปโล (POLO) เป็นเสื้อที่ผู้คนนิยมใส่ในโอกาสต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะใส่ไปทำงาน ไปเรียน หรือใส่เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เนื่องจากเสื้อโปโลเป็นเสื้อที่สวมใส่สบายและเป็นเสื้อที่อยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นทางการกับความ Casual เมื่อสวมใส่แล้วจึงทำให้ดูสุภาพ แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงความสบายและดูมีความเป็นกันเองอยู่ด้วยในตัว ในส่วนของแบรนด์ที่ผลิตเสื้อโปโลนั้นก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Lacoste, Ralph Lauren, Levi’s, Guess และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ในการจะเลือกซื้อเสื้อโปโลสักตัวนั้น ก็ไม่ง่ายอย่างการซื้อเสื้อยืดธรรมดาทั่วไปค่ะ เพราะยังมีหลาย ๆ ปัจจัยที่คุณต้องพิจารณาด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดเสื้อ สี หรือดีเทลต่าง ๆ เป็นต้น เพื่อให้การแต่งกายด้วยเสื้อโปโลของคุณออกมาดูดี สวมใส่สบายตัวและช่วยเสริมบุคลิกได้มากที่สุด ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยให้คุณเลือกเสื้อโปโลได้อย่างถูกใจและยังได้คุณภาพครบ เราจะพาไปดูเคล็ดลับการเลือกเสื้อโปโลที่เหมาะสม พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เสื้อโปโล จากแบรนด์ดังยอดฮิต พร้อมกับรายละเอียดเกี่ยวกับเสื้อเพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้เสื้อโปโลตัวที่ถูกใจที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
  แฟชั่น
  3,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า Prada รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋า Prada รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก หลายคนคงต้องนึกถึง Prada แบรนด์แฟชั่นจากอิตาลีที่มีผลิตภัณฑ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า แว่นตา น้ำหอม และที่สำคัญก็คือ กระเป๋า นั่นเอง และเนื่องจาก Prada เป็นแบรนด์ที่เริ่มมาจากการผลิตเครื่องหนังและกระเป๋า ทำให้กระเป๋า Prada ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพ และการใช้วัสดุไนลอนที่แทบจะไม่มี Luxury Brand ใดเลยที่ใช้วัสดุชนิดนี้ในการผลิตกระเป๋า จนทำให้เป็นกระเป๋าที่ทำมาจากไนลอนกลายเป็น Iconic ของแบรนด์ไปแล้ว ในปัจจุบัน กระเป๋า Prada นั้นมีมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Prada Galleria, Prada Re-Nylon, Prada Cahier และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากใครที่กำลังมองหากระเป๋า Prada ที่เข้ากับ Lifestyle หรือกระเป๋าที่มีคุณสมบัติการใช้งานที่เหมาะกับตัวเองสักใบ วันนี้เรามีวิธีการเลือกกระเป๋าแบรนด์ Prada มาให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ พร้อมกับ 10 อันดับ กระเป๋า Prada รุ่นยอดฮิตที่หากคุณมีไว้ในครอบครองจะต้องไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน
  แฟชั่น
  1,282 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อเชิ้ตผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อผ้าดี ใส่สบาย สไตล์แฟชั่น ใส่ทำงานได้
  10 อันดับ เสื้อเชิ้ตผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อผ้าดี ใส่สบาย สไตล์แฟชั่น ใส่ทำงานได้
  หนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายที่ผู้หญิงทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ก็คือ เสื้อเชิ้ต ซึ่งเป็นเสื้อผ้าประเภทหนึ่งที่หยิบมาสวมใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือวันไปเที่ยวชิล ๆ มีทั้งเสื้อเชิ้ตแขนสั้นและเสื้อเชิ้ตแขนยาว ที่คุณเลือกใส่ได้ตามโอกาส ช่วยมอบลุคที่ดูสมาร์ตและดูน่าเชื่อถือได้ไม่ยาก อีกทั้งเสื้อเชิ้ตผู้หญิงบางรุ่นยังมีดีไซน์ชิค ๆ โดดเด่นด้วยลวดลายสะดุดตาที่ช่วยเสริมเสน่ห์รูปแบบใหม่ให้กับคุณได้อีกด้วย ไม่ใช่แค่มีดีไซน์หลากหลายเท่านั้น แต่เสื้อเชิ้ตผู้หญิงแต่ละรุ่นยังผลิตด้วยเนื้อผ้าที่แตกต่างกัน เช่น เสื้อเชิ้ตผ้าฝ้ายหรือเสื้อเชิ้ตผ้าลินิน ทำให้เครื่องแต่งกายชิ้นนี้ส่งผลกับลุคของคุณได้ไม่น้อยเลยค่ะ หลายคนจึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกเสื้อเชิ้ตผู้หญิงเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้เสื้อเชิ้ตที่เหมาะสมกับรูปร่างและสไตล์ของตนเองมากที่สุด ดังนั้นในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อเชิ้ตผู้หญิง พร้อมกับรวบรวมรีวิว 10 อันดับ เสื้อเชิ้ตผู้หญิงยอดฮิตที่คัดสรรมาอย่างหลากหลาย รับรองว่าตอบโจทย์การใช้งานทุกโอกาส แถมยังโดนใจสาว ๆ ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ !
  แฟชั่น
  390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เดรสสีขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ใส่สบาย สไตล์มินิมอล เรียบหรูดูดี
  10 อันดับ เดรสสีขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ใส่สบาย สไตล์มินิมอล เรียบหรูดูดี
  คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Minimal Style เป็นกระแสที่มาแรงจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะแฟชั่นเครื่องแต่งกายที่เน้นความเรียบง่ายและดูดีโดยที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรให้ยุ่งยาก และเมื่อพูดถึง Minimal Style หลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงวลี "Less is more น้อยแต่มาก เรียบแต่ดูดี" ขึ้นมาอย่างแน่นอน แต่หลายคนอาจจะไม่มั่นใจว่า ไอเทมที่จะช่วยให้เสริมลุคแบบ Minimal ได้ง่าย ๆ นั้นมีอะไรบ้างใช่ไหมคะ ถ้านึกไม่ออกล่ะก็ แนะนำให้ลองหยิบ 'เดรสสีขาว' มาใส่สักตัวดูค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนหรือทำกิจกรรมอะไร เดรสสีขาวก็สามารถเข้าได้กับทุกสถานการณ์ เพียงแค่มีเดรสสีขาวติดตู้เสื้อผ้าไว้สักตัว เท่านี้คุณก็จะสามารถแต่งกายในลุค Minimal ตามต้องการได้แล้วค่ะและวันนี้ เราก็ได้รวบรวมเคล็ดลับการเลือกเดรสสีขาว รวมถึง 10 อันดับ เดรสสีขาวสุดปังจากหลากหลายแบรนด์ดังมาฝากทุกคน รับรองเลยว่า หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว คุณจะต้องได้เดรสสีขาวที่ถูกใจและเหมาะกับตัวคุณไปสวมใส่กันอย่างแน่นอนค่ะ
  แฟชั่น
  121 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระเป๋า Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุ้มค่าแก่การลงทุน
  10 อันดับ กระเป๋า Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุ้มค่าแก่การลงทุน
  Gucci (กุชชี่) เป็นแบรนด์ที่ใครได้ยินชื่อแล้วคงต้องคุ้นหูเป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากประเทศอิตาลี สำหรับแบรนด์นี้มีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในหมู่สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เข็มขัด น้ำหอม หรือรองเท้า และแน่นอนว่าหนึ่งในสินค้าแฟชั่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ "กระเป๋า Gucci" นั่นเอง ด้วยวัสดุที่ใช้ กระบวนการตัดเย็บ การันตีคุณภาพระดับพรีเมียม พร้อมทั้งดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และยังสามารถใช้งานได้ยาวนานไม่ตกยุค จึงทำให้แบรนด์นี้เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง สามารถเข้าถึงสายแฟชั่นได้ทุกกลุ่มก้อนสำหรับกระเป๋าแบรนด์ Gucci นั้นมีหลากหลาย Collection อาทิ GG Marmont, Ophidia, Sylvie, Dionysus และอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ใครหลายคนจึงอาจยังไม่แน่ใจว่ารุ่นไหนจะเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระเป๋า พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋า Gucci รุ่นยอดนิยมมาเพื่อช่วยในการตัดสินใจให้กับคนที่กำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมใบใหม่อยู่ ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้แบรนด์นี้ล่ะก็ไม่ควรพลาดเลยค่ะ !
  แฟชั่น
  13,153 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋าสตางค์เป็นอีกหนึ่งไอเทมประจำตัวที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกเพศทุกวัย และแน่นอนว่าหน้าที่หลักของไอเทมชิ้นนี้ก็คือ เป็นตัวช่วยในการเก็บธนบัตร เหรียญ หรือบัตรต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบเพื่อใช้งานเวลาออกไปนอกบ้าน แต่สำหรับหนุ่ม ๆ ทั้งหลายแล้วกระเป๋าสตางค์เป็นมากกว่านั้น เพราะยังเป็นเสมือนเครื่องประดับที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับผู้ชาย อีกทั้งยังไม่ใช่ของที่มักจะเปลี่ยนได้บ่อย ๆ เหมือนเครื่องประดับชิ้นอื่น ดังนั้น หากจะเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ผู้ชายสักใบทั้งทีจึงควรพิจารณาให้รอบคอบ โดยคำนึงถึงวัสดุที่ใช้ ประเภทหรือรูปทรงที่สอดคล้องกับการใช้งาน รวมไปถึงสีที่เข้ากับสไตล์ของตนเอง เพื่อให้ได้กระเป๋าสตางค์ใบโปรดที่อยู่คู่กับคุณไปนาน ๆ และช่วยให้คุณหยิบออกมาใช้งานได้อย่างมั่นใจมากขึ้นในปัจจุบันกระเป๋าสตางค์ของผู้ชายก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายดีไซน์ไม่แพ้ของผู้หญิงเลยค่ะ หนุ่ม ๆ บางคนจึงอาจรู้สึกปวดหัวกับการไปเดินเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ด้วยตัวเอง ในครั้งนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับกระเป๋าสตางค์ผู้ชายยี่ห้อดัง มาให้ได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็น Pierre Cardin Jacob Coach และอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมด้วยวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์ผู้ชาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ได้อย่างถูกใจที่สุด ฉะนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านบทความนี้กันเลยค่ะ !
  แฟชั่น
  6,443 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสะพายผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าสะพายผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋าสะพาย ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ชายในยุคปัจจุบัน ด้วยความจุที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบครัน ช่วยให้คุณพกพาสมาร์ตโฟน, โน้ตบุ๊ก, เอกสาร, ของใช้ส่วนตัว ไปจนถึงของจุกจิกต่าง ๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น จะพกพาไปเรียน ไปทำงานหรือท่องเที่ยวในวันหยุดก็เหมาะสม แถมยังเป็นตัวช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้คุณดูดีมีสไตล์มากขึ้นอีกด้วย โดยในปัจจุบัน หลายแบรนด์ได้ดีไซน์กระเป๋าสะพายออกมามากมายเพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป หลายคนจึงอาจสงสัยว่า แล้วควรจะเลือกกระเป๋าสะพายแบบไหนจึงจะดีที่สุดใช่ไหมล่ะครับวันนี้เราจึงขออาสามาเป็นผู้ช่วยให้กับทุกคน ผ่านการแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าสะพายซึ่งเราได้รวบรวมรายละเอียดมาอย่างครบครัน นอกจากนี้ ยังได้คัดสรร 10 อันดับ กระเป๋าสะพายผู้ชายน่าใช้ มาให้ทุกนได้ลองพิจารณากันอีกด้วย ไม่แน่ว่า คุณอาจจะเจอกระเป๋าสะพายที่กำลังตามหาอยู่ก็ได้นะครับ
  แฟชั่น
  25,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า Bao Bao รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋า Bao Bao รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋า Bao Bao คือหนึ่งในกระเป๋าจากแบรนด์ดัง Issey Miyake แบรนด์แฟชั่นจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีสินค้ามากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า นาฬิกา น้ำหอม และที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ กระเป๋า Bao Bao ที่มีความพิเศษในเรื่องของวัสดุ โดยการนำผ้าที่มีลักษณะเป็นตาข่าย มารวมกับแผ่นไวนิล (Polyvinyl) รูปสามเหลี่ยม จนได้กระเป๋ารูปทรงต่าง ๆ ปัจจุบัน กระเป๋า Bao Bao นั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Lucent, Prism, Platinum, Slash และอื่น ๆ อีกมากมายในบทความนี้ เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ กระเป๋า Bao Bao รุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าถ้ามีไว้ต้องไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน พร้อมวิธีการเลือกกระเป๋า Bao Bao ให้ทุกคนได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจและให้คุณเลือกกระเป๋าได้ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้นค่ะ
  แฟชั่น
  3,948 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การได้ครอบครองกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบคงเป็นหนึ่งในความฝันของสาว ๆ หลายคน แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง จึงอาจทำให้ทุกคนรู้สึกลังเลกับการควักกระเป๋าสตางค์ซื้ออย่างอดไม่ได้ ยิ่งถ้าเป็นการตัดสินใจซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกในชีวิตด้วยแล้ว คงต้องคิดหนักน่าดูเลยล่ะค่ะ เพราะแต่ละยี่ห้อนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ วัสดุหรือสีสัน ทั้งยังมีแบรนด์ดังให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วนอย่างเช่น Louis Vuitton, Chanel, Gucci, CÉLINE, PRADA และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ เรายังต้องคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของตนเองและงบประมาณที่มีร่วมด้วย ไม่ง่ายเลยใช่ไหมล่ะคะแต่อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า การลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ ยิ่งกับการลงทุนครั้งแรกแบบนี้ ถ้าไม่เลือกให้ดีอาจจะสูญเงินไปโดยเปล่าประโยชน์และได้กระเป๋าหรูมาวางเป็นของแต่งบ้านแทนนะคะ วันนี้เราจึงขออาสาเป็นผู้ช่วยของทุกคนที่จะมาแชร์ไอเดียในการเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก พร้อม 10 อันดับ กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกที่ควรมีไว้ในครอบครอง ส่วนจะมียี่ห้อไหนและหน้าตาเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  แฟชั่น
  5,503 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า FREITAG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋า FREITAG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมที่มีลวดลายไม่ซ้ำใคร สามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องกลัวกระเป๋าเป็นรอย ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กระเป๋า FREITAG จากสวิตเซอร์แลนด์แบรนด์นี้ตอบโจทย์คุณได้ค่ะ ด้วยจุดเด่นในการใช้ผ้าใบรถบรรทุก และวัสดุรีไซเคิลอื่น ๆ มาผลิตเป็นกระเป๋า แถมแต่ละใบยังมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรืออาจเรียกได้ว่ามีใบเดียวในโลกอีกด้วย ซึ่งการออกแบบทั้งหมดจะเน้นในเรื่องของการใช้งานเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Backpacks, Messenger Bag, Shopper Bag, Tote Bag และอื่น ๆ อีกมากมาย จน FREITAG ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งแบรนด์กระเป๋าชื่อดังขวัญใจของหลาย ๆ คนในปัจจุบันอย่างไรก็ตาม กระเป๋า FREITAG นั้นมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ดังนั้น เราจึงควรสำรวจความต้องการของตนเอง รวมไปถึงทำความรู้จักกับกระเป๋าแต่ละใบอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้กระเป๋าที่สวยถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกกระเป๋า FREITAG พร้อมกับ 10 อันดับ กระเป๋า FREITAG ยอดนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ
  แฟชั่น
  5,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋า Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทนทาน สะพายไปเที่ยวก็ ไปยิมก็ดี ใช้เดินทางได้
  10 อันดับ กระเป๋า Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทนทาน สะพายไปเที่ยวก็ ไปยิมก็ดี ใช้เดินทางได้
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในบรรดาสปอร์ตแบรนด์ทั้งหมด "Adidas" ถือเป็นแบรนด์ชั้นนำที่คงไม่มีใครไม่รู้จัก และเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกเป็นเวลากว่า 100 ปี มีการผลิตอุปกรณ์กีฬาออกมามากมาย รวมถึงกระเป๋า เพราะกระเป๋าถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการจัดเก็บสัมภาระและอุปกรณ์ออกกำลังกายเพื่อนำติดตัวไปยังที่ต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบัน "Adidas" ได้ผลิตกระเป๋าออกมาหลายรูปแบบ โดยมีทั้งกระเป๋าสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันและกระเป๋าสำหรับกิจกรรมอื่น ๆ มากขึ้น ด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย รวมถึงดีไซน์สปอร์ตที่เป็นเอกลักษณ์ของ "Adidas" ทำให้กระเป๋าแทบทุกรุ่นได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งทั้งในวงการแฟชั่นและวงการกีฬาอย่างไรก็ตาม เนื่องจากกระเป๋า Adidas มีการผลิตคอลเลกชันใหม่ออกมาตลอดเวลา ทั้งยังมีหลายรูปทรงให้เลือก อาจทำให้ผู้ที่กำลังมองหากระเป๋า Adidas เกิดความลังเลได้ ดังนั้น เราขอแนะนำให้ทุกคนตั้งใจอ่านบทความนี้กันให้ดีเลยนะคะ เพราะเราจะพาทุกคนไปรู้จักกระเป๋า Adidas แต่ละรุ่นที่มีในปัจจุบัน รวมถึง 10 อันดับ กระเป๋า Adidas รุ่นยอดนิยมที่น่าสนใจมาเสิร์ฟให้ทุกคนที่นี่แล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  แฟชั่น
  134 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด