• 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

"iPhone" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม แม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone X, iPhone XR และเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่นประกอบอย่างเช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน 


ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มาจัดอันดับ เพื่อให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 04-09-2021
 • 97,486 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือก iPhone

ก่อนที่จะไปพบกับการจัดอันดับ iPhone ทั้ง 10 รุ่น เรามาดูวิธีการเลือก iPhone กันก่อนดีกว่าครับว่า มีปัจจัยอะไรที่เราควรจะนำมาพิจารณากันบ้าง เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อ iPhone ที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองได้มากที่สุด ! 

สิ่งที่ควรคำนึงถึง 5 ข้อ ก่อนทำการเลือกซื้อ iPhone

การเลือกซื้อ iPhone ดี ๆ สักเครื่องนั้น ไม่ใช่แค่เพียงเลือกจากดีไซน์ที่ชอบ หรือรุ่นที่ออกใหม่ล่าสุดเพียงอย่างเดียวนะครับ แต่ยังมี 5 ปัจจัยพื้นฐานที่คุณควรรู้ก่อนทำการเลือกซื้อ iPhone ด้วย ซึ่งก็มีรายละเอียดดังนี้

ประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูป

ประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูป

ปัจจัยแรกที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อ iPhone ก็คือ ประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูป และหากคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการถ่ายรูปเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้เลือก iPhone ที่มีกล้องหลังเป็น "กล้องคู่" อย่างเช่น "iPhone 12" และ "iPhone 11" ที่มีกล้อง "Ultra Wide"  ช่วยทำให้รูปภาพของคุณมีมุมที่กว้างกว่ารูปภาพที่ถ่ายด้วย IPhone รุ่นก่อน ๆ ถึง 4 เท่า แถมยังให้ภาพที่คมชัด สวยงามยิ่งขึ้น และยังมีกล้อง "Wide" ที่ถูกปรับปรุงในเรื่องของการโฟกัสและมีรูรับแสงที่แคบ ช่วยให้ "การถ่ายภาพบุคคล หรือ Portrait Mode" ที่มีระบบละลายพื้นหลังได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ด้วยฟังก์ชัน "Depth Control" ที่สามารถปรับแต่งระยะชัดลึกได้ตามใจต้องการเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส 


หากคุณต้องการประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปที่มากยิ่งขึ้นอีก เราขอแนะนำให้เลือก iPhone ที่มีกล้องหลัง 3 ตัว ซึ่งจะมีอยู่ในรุ่น "iPhone 12 Pro" "iPhone 12 Pro Max" "iPhone 11 Pro" และ "iPhone 11 Pro Max" ที่มีการเพิ่มกล้อง "Telephoto" เข้ามา ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพออกมาได้คมชัดมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อม "โหมดถ่ายภาพกลางคืน หรือ Night Mode" ซึ่งสามารถถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อยหรือในที่มืดได้อย่างสว่างสดใส พร้อมช่วยลดสัญญาณรบกวนของภาพ (Noise) ได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพทั้งกลางวันและกลางคืนอย่างแท้จริง เพราะสามารถสร้างผลลัพธ์ของรูปภาพออกมาได้อย่างน่าประทับใจทุกช่วงเวลาครับ

นอกจากนี้ จำนวนของ "พิกเซล (Pixel)" ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง โดย iPhone ตั้งแต่ซีรีส์ 7 เป็นต้นมา จะมีความคมชัดของกล้องหลังอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าอยู่ที่ 7 ล้านพิกเซล และสำหรับ iPhone 12 ก็ได้เพิ่มจำนวนพิกเซลของกล้องหน้ามาเป็น 12 ล้านพิกเซลเท่ากับกล้องหลัง ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพ Selfie ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น และมาพร้อมรูรับแสงขนาด ƒ/2.4 และมุมมองภาพ 120° Wide: รูรับแสงขนาด ƒ/1.6 ซูมออกแบบออปติคอล 2 เท่า และซูมดิจิตอลได้สูงสุด 5 เท่าเลยทีเดียว 

ความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล มีความแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น

ความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล มีความแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น

การตรวจสอบว่า iPhone ในแต่ละรุ่น มี "ความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (ROM)" ที่เพียงพอต่อความต้องการของคุณหรือไม่ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อ iPhone ซึ่งหลังจาก iPhone 8 เป็นต้นมา iPhone ก็มีความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้เลือกถึง 4 รูปแบบ ได้แก่ 64GB, 128GB, 256GB และ 512GB ยิ่งเป็น iPhone รุ่นใหม่มากเท่าไหร่ ก็สามารถเลือกความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้มากขึ้นเท่านั้น


เนื่องจาก iPhone ไม่สามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจากภายนอก (External Storage) อย่าง SD Card ได้ การเลือก iPhone ที่มีความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเยอะ ๆ จึงถือเป็นเรื่องดีกว่า โดยเฉพาะกับผู้ที่ชอบการถ่ายรูปและวิดีโอ ดาวน์โหลดเพลงและภาพยนตร์ หรือผู้ที่จำเป็นที่จะต้องใช้งานหลายแอปพลิเคชัน แต่ถ้าหากคุณต้องการใช้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์ (Cloud Network) ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องเลือก iPhone ที่มีความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากก็ได้ เพราะการเลือกซื้อ iPhone ที่มีความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมาก ก็จะทำให้ iPhone ที่คุณต้องการซื้อมีราคาพุ่งสูงขึ้นด้วย การใช้งานพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์ จึงเป็นการช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋านั่นเองครับ

การเลือกขนาดของหน้าจอให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การเลือกขนาดของหน้าจอให้เหมาะสมกับการใช้งาน

อีกปัจจัยหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อ iPhone คือ เลือกจากขนาดของหน้าจอ โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีขนาดของจอที่เหมาะสมกับการใช้งานและวิธีการพกพาของคุณ หากคุณชอบใช้งานสมาร์ทโฟนด้วยมือเดียว เพื่อใช้งานได้อย่างรวดเร็วหรือสามารถใส่ในกระเป๋ากางเกงได้อย่างสะดวก เราขอแนะนำรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone 12 Mini ที่มีขนาดหน้าจอเพียง 5.4 นิ้ว หรือ iPhone 12 Pro ที่มีขนาดหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว แต่ถ้าหากต้องเน้นการมองเห็น และจำเป็นต้องอาศัยการแสดงผลของหน้าจอที่ชัดเจนในการใช้งาน เราขอแนะนำ iPhone 12 Pro Max ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว เลยครับ

เลือกจากวิธีการยืนยันตัวตนเพื่อปลดล็อกหน้าจอ

เลือกจากวิธีการยืนยันตัวตนเพื่อปลดล็อกหน้าจอ

วิธีการยืนยันตัวตนเพื่อใช้ปลดล็อกหน้าจอ ก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจในการตัดสินใจเลือกซื้อ เพราะบางคนอาจไม่ทราบว่า ควรใช้ระบบ Face ID หรือ Touch ID ถึงจะดีกว่ากัน ซึ่งในปัจจุบัน Face ID นั้นได้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ทำให้คุณสามารถยืนยันตัวตนได้ แม้ว่าคุณจะกำลังสวมแว่นตาหรือหมวกอยู่ นอกจากนี้ ยังสามารถยืนยันตัวตนในที่มืดได้อีกด้วย เพราะเป็นระบบที่ใช้รังสีอินฟราเรด (Infrared Radiation : IR) ในการตรวจจับใบหน้า ซึ่งระบบนี้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน เนื่องจากมีความสะดวกสบายกว่าการปลดล็อกหน้าจอด้วยนิ้วมือ


โดยระบบ Face ID นี้ จะมีอยู่ใน iPhone X หรือรุ่นที่ใหม่กว่า ในช่วงแรกระบบนี้มีเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานบางรายที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ระบบก็ถูกปรับปรุงและแก้ไขให้ใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้นตั้งแต่ iPhone XS และ XR เป็นต้นมา 


อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับ Touch ID ที่สามารถปลดล็อกตัวเครื่องด้วยการแตะเพียงปุ่มเดียวแล้ว การใช้ Face ID ในการยืนยันตัวตนอาจสร้างความล่าช้ามากกว่าในบางครั้ง ดังนั้น หากคุณชอบการปลดล็อกหรือยืนยันตัวตนที่รวดเร็วและแม่นยำ เราขอแนะนำ Touch ID ที่มีอยู่ใน iPhone 8 มากกว่าครับ 

มองหาฟังก์ชันดี ๆ อย่าง 3D Touch และระบบไร้สาย

มองหาฟังก์ชันดี ๆ อย่าง 3D Touch และระบบไร้สาย

ฟังก์ชันที่มากมายของ iPhone ช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ดังนั้น เราจะขอยกตัวอย่าง 2 ฟังก์ชันเด่น ๆ ของ iPhone มาให้อ่านกันครับว่า สามารถทำให้ชีวิตคุณสะดวกสบายขึ้นได้อย่างไรบ้าง 


อันดับแรก ฟังก์ชัน "3D Touch" ที่จะช่วยให้คุณเห็นภาพรวมของเนื้อหาต่าง ๆ เพียงแค่แตะไปที่หน้าจอ ซึ่งฟังก์ชันนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะสามารถทำให้คุณตรวจสอบ URL ของเว็บไซต์ที่ถูกแนบมาในอีเมล์ หรือแม้กระทั่งสามารถอ่านข้อความในแอปพลิเคชัน Line ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเข้าไปในแอปพลิเคชันเลยครับ โดยฟังก์ชันดังกล่าวจะมีอยู่ใน iPhone 7 เป็นต้นมา ยกเว้น iPhone XR และ iPhone 11 


อีกหนึ่งฟังก์ชันเด่น คือ "ระบบไร้สาย" ซึ่งจะช่วยให้คุณใช้งาน iPhone ได้อย่างสะดวกสบายมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จพลังงานแบบไร้สาย หรือการใช้หูฟังไร้สาย ทำให้หมดปัญหาด้านข้อจำกัดที่พบในการใช้งานอุปกรณ์แบบมีสายนั่นเอง และฟังก์ชันการชาร์จไร้สายนี้ จะมีในรุ่นตั้งแต่ iPhone 8 เป็นต้นมา ส่วนการใช้หูฟังไร้สายสามารถใช้ได้กับ iPhone ทุกรุ่นครับ 

เลือกรุ่น iPhone ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

จากปัจจัยพื้นฐานที่ได้กล่าวไปข้างต้น เราจึงขอสรุปวิธีการเลือกซื้อ iPhone ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยครับ !

หากคุณเพียงต้องการรุ่นที่ใหม่ล่าสุด เราขอแนะนำ iPhone 12 Pro

เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ล่าสุด เราขอแนะนำให้คุณเลือก iPhone 12 Pro เพราะจะทำให้คุณรู้สึกเต็มอิ่มด้วยความหรูหราของขอบจอโค้ง มาตามนัดกับระบบ 5G นอกจากนี้ ยังมีกล้องที่มีประสิทธิภาพสูงที่ช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพออกมาได้ราวกับเป็นมืออาชีพ และยกระดับการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยไปอีกขั้น รวมไปถึงฟังก์ชันเสริมใหม่ ๆ ที่ทำให้การใช้ iPhone ของคุณมีความสะดวกสบาย แถมด้วยระบบสัมผัสที่ลื่นไหลกว่าที่เคย


ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ได้มีแต่ฟังก์ชันการทำงานที่ครบครันเพียงอย่างเดียว แต่ iPhone 12 Pro ยังมาพร้อมกับตัวเครื่องที่แข็งแกร่ง เพราะใช้ "กระจกที่แข็งแรงที่สุดด้วย Ceramic Shield" ที่ทนต่อการตกกระแทก ได้ดีขึ้น 4 เท่า มาพร้อมกับขอบของตัวเครื่องที่ผลิตจาก "สเตนเลสสตีล" ระดับเดียวกับที่ใช้ในทางการแพทย์ นอกจากนี้ ยังสามารถป้องกันน้ำที่ระดับ IP68 ลึกสูงสุด 6 เมตร ได้มากถึง 30 นาที เลยทีเดียวครับ

สีสันสวยงามไม่ตกเทรนด์ พร้อมฟังก์ชันใหม่ ๆ ต้อง iPhone 12 Mini

หากคุณไม่อยากใช้งาน iPhone ที่มีดีไซน์จืดชืดเหมือนกับรุ่นทั่ว ๆ ไป เราขอแนะนำ iPhone 12 mini เลยครับ ด้วยรูปแบบของตัวเครื่องที่ถูกดีไซน์มาให้มีสีสันสดใสอย่างสีเขียว สีแดง และสีน้ำเงินนี้ จะช่วยให้คุณรู้สึกว่าไม่ตกเทรนด์ แถมยังสัมผัสได้ถึงความมีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร นอกจากสีสันของตัวเครื่องที่น่าสนใจแล้ว วัสดุที่ถูกนำมาผลิตเองก็จัดว่าเด็ดเช่นกันครับ เพราะมีดีไซน์ด้านหน้าแบบ Ceramic Shield ด้านหลังแบบกระจก และอะลูมิเนียม คุณจึงไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องความทนทานครับ

10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อ iPhone กันไปแล้ว หวังว่าคุณคงจะพร้อมสำหรับการช้อปปิ้งกันแล้วนะครับ อันดับต่อไป เรามาดูกันเลยครับว่า 10 อันดับ iPhone ที่ดีที่สุด จะมีรุ่นไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณบ้าง

10
ขนาดตัวเครื่อง150.9 x 75.7 x 8.3 mm
ขนาดหน้าจอ6.1 นิ้ว
ความจุ64GB, 128GB
วิธีการปลดล็อกFace ID
9
ขนาดตัวเครื่อง157.5 x 77.4 x 7.7 mm
ขนาดหน้าจอ6.5 นิ้ว
ความจุ64GB, 256GB, 512GB
วิธีการปลดล็อกFace ID
8
ขนาดตัวเครื่อง144.0×71.4×8.1 mm
ขนาดหน้าจอ5.8 นิ้ว
ความจุ64GB, 256GB, 512GB
วิธีการปลดล็อกFace ID
7
ขนาดตัวเครื่อง158 x 77.8 x 8.1 mm
ขนาดหน้าจอ6.5 นิ้ว
ความจุ64GB, 256GB, 512GB
วิธีการปลดล็อกFace ID
6
ขนาดตัวเครื่อง138.4 x 67.3 x 7.3 mm
ขนาดหน้าจอ4.7 นิ้ว
ความจุ64GB, 128GB, 256GB
วิธีการปลดล็อกTouch ID
5
ขนาดตัวเครื่อง150.9 x 75.7 x 8.3 mm
ขนาดหน้าจอ6.1 นิ้ว
ความจุ64GB, 128GB, 256GB
วิธีการปลดล็อกFace ID
4
ขนาดตัวเครื่อง131.5 x 64.2 x 7.4 mm
ขนาดหน้าจอ5.4 นิ้ว
ความจุ64, 128, 256 GB
วิธีการปลดล็อกFace ID
3
ขนาดตัวเครื่อง146.7 x 71.5 x 7.4 mm
ขนาดหน้าจอ6.1 นิ้ว
ความจุ64, 128, 256 GB
วิธีการปลดล็อกFace ID
2
ขนาดตัวเครื่อง146.7 x 71.5 x 7.4mm
ขนาดหน้าจอ6.1 นิ้ว
ความจุ128, 256, 512GB
วิธีการปลดล็อกFace ID
1
ขนาดตัวเครื่อง 160.8 x 78.1 x 7.4 mm
ขนาดหน้าจอ6.7 นิ้ว
ความจุ128GB, 256GB, 512GB
วิธีการปลดล็อกFace ID

ตารางเปรียบเทียบ iPhone

รูปสินค้า
1
Apple iPhone 12 Pro Max 1

Apple

2
Apple iPhone 12 Pro 1

Apple

3
Apple iPhone 12 1

Apple

4
Apple iPhone 12 mini 1

Apple

5
Apple iPhone 11 1

Apple

6
Apple iPhone SE (Gen 2) 1

Apple

7
Apple iPhone 11 Pro Max 1

Apple

8
Apple iPhone 11 Pro 1

Apple

9
Apple iPhone Xs Max 1

Apple

10
Apple iPhone XR 1

Apple

ชื่อสินค้า

iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro

iPhone 12

iPhone 12 mini

iPhone 11

iPhone SE (Gen 2)

iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro

iPhone Xs Max

iPhone XR

คุณสมบัติ

รุ่นเรือธงรองรับ 5G กระจก Ceramic Shield ถ่ายที่แสงน้อยได้ดีขึ้น

โปรเซสเซอร์ A14 Bionic เพิ่มความเร็ว และประหยัดพลังงาน

จอสีสันสดใส OLED Super Retina XDR กล้องคู่ 12 ล้านพิกเซล

มีสีสันพาสเทลสุดสดใสให้เลือกถึง 6 สี พร้อมกล้องคู่คุณภาพสูง

รุ่นล่าสุดแสนประหยัด พร้อมขุมพลังที่แรงที่สุด A13 Bionic

หน้าจอขนาดใหญ่ ใช้งานได้อย่างจุใจและยาวนานยิ่งขึ้น

สุดยอดกล้องถ่ายรูปคุณภาพ และจอภาพที่ดีที่สุดของ iPhone

กล้องคู่ทรงพลัง พร้อมกับจอภาพ Super Retina สีสดแม่นยำ

กล้องอเนกประสงค์ แบตเตอรี่อึด มีให้เลือกมากมายถึง 6 สีสัน

ราคาเริ่มต้น37,100 บาท33,599 บาท25,999 บาท18,590 บาท20,590 บาท14,790 บาท32,900 บาท33,500 บาท17,396 บาท16,290 บาท
ขนาดตัวเครื่อง 160.8 x 78.1 x 7.4 mm146.7 x 71.5 x 7.4mm146.7 x 71.5 x 7.4 mm131.5 x 64.2 x 7.4 mm 150.9 x 75.7 x 8.3 mm138.4 x 67.3 x 7.3 mm158 x 77.8 x 8.1 mm144.0×71.4×8.1 mm157.5 x 77.4 x 7.7 mm150.9 x 75.7 x 8.3 mm
ขนาดหน้าจอ6.7 นิ้ว6.1 นิ้ว6.1 นิ้ว 5.4 นิ้ว 6.1 นิ้ว 4.7 นิ้ว6.5 นิ้ว5.8 นิ้ว6.5 นิ้ว6.1 นิ้ว
ความจุ128GB, 256GB, 512GB128, 256, 512GB64, 128, 256 GB64, 128, 256 GB64GB, 128GB, 256GB64GB, 128GB, 256GB64GB, 256GB, 512GB64GB, 256GB, 512GB64GB, 256GB, 512GB64GB, 128GB
วิธีการปลดล็อกFace IDFace IDFace IDFace IDFace IDTouch IDFace IDFace IDFace IDFace ID
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือก iPhone และการจัดอันดับ iPhone 10 รุ่น ที่เราได้แนะนำให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อ ซึ่ง iPhone ในแต่ละรุ่น ก็มีฟังก์ชันเด่น มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป อย่างใน iPhone รุ่นใหม่ ๆ นั้น ก็ได้ถูกพัฒนา และนำออกมาจำหน่ายโดยที่แก้ไขปัญหาหรือข้อบกพร่องที่มีอยู่ใน iPhone รุ่นก่อนหน้าอีกด้วย ยิ่งถ้าหากคุณใช้บทความของเราในการอ้างอิงเพื่อเลือกซื้อ iPhone เราเชื่อว่าจะทำให้คุณสามารถพิจารณาได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนครับ


ถึงแม้ว่า iPhone จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาสูง แต่ก็แลกมาซึ่งเทคโนโลยีที่ทันสมัยและฟังก์ชันอำนวยความสะดวกในการใช้งาน รวมไปถึงคุณภาพของวัสดุ ซึ่งถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก ดังนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องศึกษาให้ดีในการวางแผนเลือกซื้อของที่มีราคาสูง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมากังวลถึงเงินในกระเป๋าภายหลังนั่นเองครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  โทรศัพท์มือถือ
  204,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อศึกษาวิธีการเลือกมือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านมือถือโดยเฉพาะ และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ มือถือเกมมิ่งสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า มือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !
  โทรศัพท์มือถือ
  136,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท หลายคนคงจะคิดว่าฟังก์ชันหรือสเปคของเครื่องคงจะไม่มีคุณภาพหรือประสิทธิภาพใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว ในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่นค่ะ เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อนี้ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมกับนำเสนอ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  โทรศัพท์มือถือ
  37,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง
  10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง
  หากเอ่ยชื่อบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง "Samsung" แล้วล่ะก็ หลายคนอาจจะนึกถึงทีวี, เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม และถือได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ "โทรศัพท์มือถือ Samsung" นั่นเอง ซึ่งในอดีต มีวางจำหน่ายเพียงไม่กี่รุ่น ไม่กี่ช่วงราคาให้เลือก จึงทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่าย แต่ในปัจจุบันโทรศัพท์ Samsung ทุกรุ่น จะใช้ชื่อเต็มว่า "Samsung Galaxy" และถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายซีรีส์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ Samsung อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและมีสเปกที่หลากหลาย ตอบสนองทุกกลุ่มลูกค้า จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 
  โทรศัพท์มือถือ
  22,794 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการใช้ติดต่อสื่อสาร ความบันเทิง การสืบค้นข้อมูลและการศึกษา ด้วยประโยชน์มากมายของมือถือ จึงทำให้มีการแข่งขันและพัฒนาโทรศัพท์มือถือของยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ยี่ห้อสัญชาติจีนที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง "Vivo" ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย คุณภาพของกล้องถ่ายรูปที่มีประสิทธิภาพ และมีราคาสบายกระเป๋า จับต้องได้ ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ Vivo อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ Vivo ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานครบ กล้องละเอียดคมชัด เล่นเกม ดูหนังลื่นไหล ไม่มีสะดุด และคุ้มค่าคุ้มราคา จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !
  โทรศัพท์มือถือ
  25,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ฟีเจอร์หลากหลาย กล้องจัดเต็ม ถ่ายรูปสวยคมชัด ไม่ต้องพึ่งแอป
  10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ฟีเจอร์หลากหลาย กล้องจัดเต็ม ถ่ายรูปสวยคมชัด ไม่ต้องพึ่งแอป
  “OPPO” แบรนด์โทรศัพท์ระดับท็อปจากประเทศจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเฉพาะตัวสุดล้ำ จนเป็นที่ฮือฮาและสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้ทั่วโลก ซึ่งในโทรศัพท์แต่ละรุ่นของ OPPO นั้น ก็มีรูปแบบความโดดเด่นที่ตอบโจทย์ความต้องการในด้านต่าง ๆ ของผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น กล้องแบบ AI Beauty, VOOC Flash Charge, ระบบ Super Zoom, ตัวเครื่องบางเฉียบ, ดีไซน์สีสันที่ทันสมัยและดึงดูดให้หลายคนสนใจจะเลือกซื้อ OPPO มาไว้ใช้งานกันเพิ่มมากขึ้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมาพร้อมกับ 10 อันดับโทรศัพท์ OPPO รุ่นยอดนิยมที่มีฟีเจอร์ที่โดดเด่น มีลูกเล่นที่ครองใจผู้ใช้จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม มาให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อสมาร์ตโฟนจากแบรนด์นี้ นอกจากนี้ ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสมาร์ตโฟนโดยเฉพาะ ที่จะมาไขข้อสงสัยและช่วยทำให้การเลือกโทรศัพท์ของคุณนั้นง่ายดายขึ้นค่ะ
  โทรศัพท์มือถือ
  70,573 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่