• 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ 1
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ 2
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ 3
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ 4
 • 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ 5

10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ

หากพูดถึงการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เช่น โซฟา หรือชั้นวางของ เป็นต้น แต่ความจริงแล้ว อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์สำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดีจนคุณอาจจะนึกไม่ถึงก็คือ "โคมไฟตั้งพื้น" นั่นเอง เพราะนอกเหนือจากการเพิ่มแสงสว่างภายในห้องแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศต่าง ๆ ในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นและยังสามารถใช้ตกแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามลงตัวอีกด้วย


โดยในบทความนี้ เราจะมาแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกโคมไฟตั้งพื้นมาให้ทุกคนได้ศึกษากันครับว่า มีปัจจัยใดบ้างที่ควรใช้พิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ ที่สำคัญ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้นที่น่าสนใจ ทั้งในเรื่องของคุณภาพ ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานอื่น ๆ ที่จะมาอำนวยความสะดวกให้กับคุณมาฝากกันด้วย หากพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 30-10-2020
 • 849 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโคมไฟตั้งพื้น

อย่างที่กล่าวไปแล้วครับว่า นอกจากโคมไฟจะช่วยเพิ่มแสงสว่าง เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นวัตถุรอบตัวได้ชัดเจนแล้ว ยังจัดเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์สำคัญสำหรับศาสตร์การตกแต่งบ้านที่ส่งผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้คนโดยตรง เพราะนอกจากเรื่องของดีไซน์แล้ว รูปแบบของโคมไฟและทิศทางของแสง ก็ยังมีผลบรรยากาศภายในบ้านของคุณอีกด้วย ดังนั้น เรามาดูปัจจัยที่จำเป็นต่อการเลือกโคมไฟตั้งพื้นตามหลักการสังเกตง่าย ๆ กันดีกว่าครับ 

เลือกตามประเภทที่ต้องการ

ก่อนอื่น เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับโคมไฟ 4 ประเภทหลัก ๆ ซึ่งแต่ละแบบจะมีรูปลักษณ์และจุดเด่นเฉพาะตัวในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น นอกจากจะพิจารณาจากขนาดหรือความสูงของโคมไฟแล้ว คุณยังต้องคำนึงถึงการใข้งานร่วมด้วย

โคมไฟแบบมีหมวกหรือโป๊ะโคม

โคมไฟแบบมีหมวกหรือโป๊ะโคม

โคมไฟแบบมีหมวกถือเป็นโคมไฟที่มีดีไซน์คลาสสิกและคุ้นตาสำหรับใครหลาย ๆ คน โดยโคมไฟประเภทนี้จะมีหลอดไฟอยู่ด้านบนสุดของเสา พร้อมหมวกโคมไฟที่มีชื่อเรียกว่า "โป๊ะโคม" ซึ่งส่วนมากจะทำมาจากผ้า, แก้ว, แผ่นอะคริลิก และวัสดุอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติโปร่งแสง ถึงแม้องค์ประกอบพื้นฐานจะดูเรียบง่าย แต่ความโดดเด่นจริง ๆ นั้นอยู่ที่โทนสีและความสว่างของแสงไฟ ที่คุณสามารถกำหนดได้ด้วยตัวเองว่า อยากจะให้แสงไฟเป็นสีอะไรหรือสว่างแค่ไหนโดยการสลับสับเปลี่ยนโป๊ะโคม ซึ่งช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการควบคุมโทนของห้องตามที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดายเลยล่ะครับ

โคมไฟแบบทรงกลม

โคมไฟแบบทรงกลม

โคมไฟประเภทนี้จะถูกออกแบบมาให้ตัวหลอดไฟถูกซ่อนอยู่ด้านใน โดยมีกรอบทรงกลมครอบปิดเอาไว้ ซึ่งมักผลิตมาจากวัสดุจำพวกอะคริลิกสีขาวหรือแก้วสีขุ่น ช่วยให้แสงไฟที่เปล่งออกมาดูโดดเด่นสะดุดตายิ่งขึ้น 


แต่ในปัจจุบัน นอกเหนือจากทรงกลมที่เป็นมาตรฐานแล้ว ก็ยังมีรูปทรงแบบอื่น ๆ ให้คุณสามารถเลือกซื้อมาใช้ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงกระบอก รูปดาว หรือแม้กระทั่งรูปสัตว์ต่าง ๆ หลายคนจึงมักจะนำไปประยุกต์ใช้กับการตกแต่งบ้านและตกแต่งตามอาคารต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม หากโคมไฟมีรูปทรงที่แปลกตาเกินไป อาจทำให้ประสิทธิภาพในด้านการส่องสว่างด้อยลงกว่าแบบรูปทรงปกติครับ

โคมไฟสปอร์ตไลท์

โคมไฟสปอร์ตไลท์

สำหรับโคมไฟแบบสปอร์ตไลท์นั้นดูเผิน ๆ แล้วอาจจะคล้ายกับโคมไฟแบบมีหมวก เพราะมีฝาครอบตรงส่วนของหลอดไฟเหมือนกัน แต่จุดที่แตกต่างและสร้างความโดดเด่นให้กับโคมไฟประเภทนี้ คือ ตัวฝาครอบทำมาจากวัสดุทึบแสง เช่น โลหะ ทำให้แสงสามารถส่องผ่านได้เพียงทิศทางเดียว สร้างความโดดเด่นให้กับจุดที่โคมไฟหันไป และยังสร้างบรรยากาศที่ช่วยรวบรวมสมาธิได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับทิศทางและองศาของโคมไฟเองได้อย่างง่าย ๆ เพื่อให้โคมไฟฉายแสงไปยังทิศทางที่ต้องการได้อย่างอิสระอีกด้วยครับ

โคมไฟแบบอัพไลท์

โคมไฟแบบอัพไลท์

โคมไฟแบบอัพไลท์หรือเรียกอีกชื่อว่า โคมไฟทรงคบเพลิง เนื่องจากโคมไฟมีลักษณะคล้ายกับแบบหมวกแต่เปิดโล่งด้านบน จนดูคล้ายกับคบเพลิงนั่นเองครับ และด้วยลักษณะเช่นนี้ จึงส่งผลให้แสงไฟที่ส่องสว่างออกมาอยู่ในทิศทางขึ้นข้างบน หลายคนจึงนิยมนำไปวางตั้งไว้ชิดกับผนัง เพื่อให้แสงวาดลวดลายไปตามผนังของบ้านและสร้างบรรยากาศอันอบอุ่นด้วยแสงไฟสลัว ๆ ทั่วทั้งห้อง ให้รู้สึกถึงเสน่ห์ที่น่าหลงใหลอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียวครับ

เลือกตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

โดยปกติแล้ว เราจะใช้โคมไฟเพื่อ 2 วัตถุประสงค์หลัก ได้แก่ การใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น และการใช้เพื่อสร้างบรรยากาศในการทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น เรามาดูรายละเอียดต่าง ๆ ในเนื้อหาด้านล่างนี้กันเลยครับ

แสงทางตรง (Direct Lights) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น

แสงทางตรง (Direct Lights) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็น

แสงทางตรง คือ ลักษณะของแสงที่ส่องสว่างมาจากหลอดไฟโดยตรง หลายคนจึงนิยมใช้แสงไฟประเภทนี้ในการส่องสว่างพื้นที่ที่เน้นการมองเห็นเป็นสำคัญ เช่น ในห้องทำงานเพื่อการทำงานหรืออ่านหนังสือ หรือในห้องนอนเพื่อเพิ่มความสว่างในตอนกลางคืน เป็นต้น 


สำหรับการเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นที่เน้นการใช้งานในลักษณะนี้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกโคมไฟแบบสปอร์ตไลท์ เพื่อให้สามารถควบคุมทิศทางของแสงได้ แถมยังมีฝาครอบแบบวัสดุทึบแสงที่ช่วยไม่ให้แสงจากโคมไฟสว่างจ้าจนเกินไปอีกด้วยครับ

แสงสะท้อน (Indirect Lights) เพื่อสร้างบรรยากาศในห้อง

แสงสะท้อน (Indirect Lights) เพื่อสร้างบรรยากาศในห้อง

แสงสะท้อน คือ ลักษณะของแสงที่ตกกระทบกับสภาพแวดล้อมภายในห้อง ก่อนจะสะท้อนแสงออกมาจนให้บรรยากาศสลัว ๆ ซึ่งมักจะถูกนำมาใช้เพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศบริเวณนั้น ๆ ให้มีทัศนียภาพที่สวยงามและแปลกตาไปจากเดิม อาจใช้เนื่องในวันเทศกาล เสริมสไตล์การตกแต่งห้อง หรือโอกาสสำคัญต่าง ๆ ทำให้บริเวณดังกล่าวดูมีมิติ น่าค้นหาและดึงอารมณ์สุนทรีย์ในตัวของผู้คนออกมาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างสภาวะที่ผ่อนคลายให้แก่สมอง ลดความตึงเครียดลง นำไปสู่ปัจจัยสำคัญต่อการนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายยิ่งขึ้น 


สำหรับการเลือกโคมไฟตั้งพื้นที่เน้นการใช้งานในลักษณะนี้ คุณควรเลือกโคมไฟที่สามารถควบคุมระดับแสงได้ เช่น โคมไฟแบบมีหมวก, โคมไฟแบบทรงกลม, โคมไฟแบบอัพไลท์ หรือแม้กระทั่งโคมไฟแบบสปอร์ตไลท์เองก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เพียงแค่คุณต้องทำการเปลี่ยนทิศทางของโคมไฟ ให้ส่องแสงไปบนผนังหรือเพดานเพื่อลดความสว่าง เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถสร้างบรรยากาศที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ

นอกจากดีไซน์และประเภทของโคมไฟที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานแล้ว ฟังก์ชันอื่น ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณต้องการเลือกใช้โคมไฟแบบสะท้อนแสง ควรมองหาฟังก์ชันการปรับระดับแสงได้ ซึ่งจะช่วยควบคุมไม่ได้แสงภายในห้องสว่างจ้าจนเกินไป ทั้งยังสร้างบรรยากาศได้หลากหลายอีกด้วย


นอกจากนี้ โคมไฟตั้งพื้นในปัจจุบันหลาย ๆ รุ่นยังเป็นแบบระบบสัมผัสหรือใช้รีโมตในการควบคุมระยะไกลได้ แถมบางรุ่นยังเปลี่ยนสีได้อีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกฟังก์ชันเสริมเหล่านี้ได้ตามต้องการเลยครับ

ตรวจสอบน้ำหนักของโคมไฟก่อนเลือกซื้อ

ตรวจสอบน้ำหนักของโคมไฟก่อนเลือกซื้อ

หลายคนอาจด่วนสรุปไปว่า การเลือกน้ำหนักที่เบาไว้ก่อนย่อมดีกว่า แต่สำหรับโคมไฟตั้งพื้นแล้ว ไม่ว่าจะหนักหรือเบาก็ล้วนมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไปครับ


สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก การเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นที่มีน้ำหนักมากจะค่อนข้างตอบโจทย์มากกว่า เนื่องจากโคมไฟจะมีความมั่นคงสูง แม้ว่าเด็ก ๆ จะเล่นซนแค่ไหน ก็ไม่สามารถผลักให้โคมไฟล้มลงมาได้ง่าย ๆ จึงค่อนข้างปลอดภัยกว่าการเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้นที่มีน้ำหนักเบา ขณะเดียวกัน ก็อาจจะเคลื่อนย้ายได้ค่อนข้างลำบาก ดังนั้น ปัจจัยด้านสมาชิกในครอบครัว หรือความถี่ในการเคลื่อนย้าย จึงเป็นอีกจุดที่ควรหยิบมาพิจารณาประกอบการเลือกซื้อครับ


นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อโคมไฟตั้งพื้นที่มีน้ำหนักเบา การพิจารณาเรื่องศูนย์ถ่วงเองก็สำคัญ เพราะโคมไฟตั้งพื้นมีลักษณะของขาตั้งที่สูงยาว หากส่วนฝาครอบหรือโป๊ะโคมของหลอดไฟมีน้ำหนักที่มากเกินไป ก็อาจทำให้ศูนย์ถ่วงขาดความสมดุลได้ คุณจึงควรเลือกฝาครอบหรือโป๊ะโคมที่ผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาด้วยเช่นกัน เช่น วัสดุอะคริลิก, เรซิน, ผ้า เป็นต้น

10 อันดับ โคมไฟตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ที่มาพร้อมดีไซน์โมเดิร์น ใช้งานสะดวก ประหยัดไฟ

เชื่อว่าทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ น่าจะเข้าใจถึงวิธีการเลือกซื้อ พร้อมทั้งเริ่มจินตนาการถึงโคมไฟตั้งพื้นที่อยากซื้อไปจัดบ้านไว้ในใจกันบ้างแล้ว ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปตามหาด้วยกันเลยครับว่า โคมไฟตั้งพื้นยี่ห้อใดจาก 1 ใน 10 อันดับด้านล่างนี้ที่จะถูกใจคุณกันบ้าง

10
ประเภทของโคมไฟแบบรูปพระจันทร์
ประเภทของแสงแสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมไม่ระบุ
วัสดุโครงสร้างไม้แม่เหล็ก
ความสูง18 cm
ความยาวสายไฟ-
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆเปลี่ยนสีได้
9
ประเภทของโคมไฟแบบสปอร์ตไลท์
ประเภทของแสงแสงทางตรง, แสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมอะลูมิเนียม
วัสดุโครงสร้างอะลูมิเนียม
ความสูง135 cm
ความยาวสายไฟ1.8 m
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ-
8

IKEAโคมไฟตั้งพื้น รุ่น ÅRSTID

1,690 บาท

ประเภทของโคมไฟแบบมีหมวก
ประเภทของแสงแสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมโพลีเอสเตอร์
วัสดุโครงสร้างเหล็กเคลือบอะคริลิก
ความสูง155 cm
ความยาวสายไฟ2.0 m
น้ำหนัก4.5 kg
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ-
7
ประเภทของโคมไฟแบบสปอร์ตไลท์
ประเภทของแสงแสงทางตรง, แสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมไม่มี
วัสดุโครงสร้างพลาสติก ABS
ความสูง181 cm
ความยาวสายไฟ1.7 m
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆปรับระดับแสงได้, ระบบสัมผัส
6
ประเภทของโคมไฟแบบมีหมวก
ประเภทของแสงแสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมผ้า
วัสดุโครงสร้างอะลูมิเนียม
ความสูง160 cm
ความยาวสายไฟไม่ระบุ
น้ำหนัก2.33 kg
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ-
5

XPXโคมไฟตั้งพื้น รุ่น JD02

900 บาท

ประเภทของโคมไฟแบบสปอร์ตไลท์
ประเภทของแสงแสงทางตรง, แสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมเหล็กเคลือบผิว
วัสดุโครงสร้างเหล็กเคลือบผิว
ความสูง132 cm
ความยาวสายไฟไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ-
4
ประเภทของโคมไฟแบบอัพไลท์, สปอร์ตไลท์
ประเภทของแสงแสงทางตรง, แสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมพลาสติก
วัสดุโครงสร้างเหล็ก
ความสูง178 cm
ความยาวสายไฟไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆไม่ระบุ
3

Oushumeiโคมไฟตั้งพื้น สไตล์ญี่ปุ่น

1,139 บาท

ประเภทของโคมไฟแบบสปอร์ตไลท์
ประเภทของแสงแสงทางตรง, แสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมกระดาษ
วัสดุโครงสร้างเหล็ก, หินอ่อน
ความสูง185 cm
ความยาวสายไฟไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆปรับระดับความสูงได้
2
ประเภทของโคมไฟแบบสปอร์ตไลท์
ประเภทของแสงแสงทางตรง, แสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมเหล็ก
วัสดุโครงสร้างเหล็ก, พลาสติก
ความสูง163 cm
ความยาวสายไฟไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ-
1

IKEAโคมไฟตั้งพื้น รุ่น HOVNÄS

3,990 บาท

ประเภทของโคมไฟแบบอัพไลท์
ประเภทของแสงแสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมไม่มี
วัสดุโครงสร้างอะลูมิเนียมเคลือบโครเมียม
ความสูง146 cm
ความยาวสายไฟ2.3 m
น้ำหนัก6.3 kg
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆปรับระดับแสงได้, ระบบสัมผัส

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA โคมไฟตั้งพื้น รุ่น HOVNÄS 1

IKEA

2
INDEX LIVING MALL โคมไฟตั้งพื้น รุ่น โคเปนเฮเกนพลัส 1

INDEX LIVING MALL

3
Oushumei โคมไฟตั้งพื้น สไตล์ญี่ปุ่น 1

Oushumei

4
INDEX LIVING MALL โคมไฟตั้งพื้น รุ่น อะคาเดีย 1

INDEX LIVING MALL

5
XPX โคมไฟตั้งพื้น รุ่น JD02 1

XPX

6
RINA HEY โคมไฟตั้งพื้น รุ่น MENZEL 1

RINA HEY

7
Hafele โคมไฟตั้งพื้น LED อเนกประสงค์ 1

Hafele

8
IKEA โคมไฟตั้งพื้น รุ่น ÅRSTID 1

IKEA

9
HAVEN โคมไฟตั้งพื้น Glam MATT 1

HAVEN

10
MOON โคมไฟพระจันทร์ลอยได้ รุ่น Space Lamp 1

MOON

ชื่อสินค้า

โคมไฟตั้งพื้น รุ่น HOVNÄS

โคมไฟตั้งพื้น รุ่น โคเปนเฮเกนพลัส

โคมไฟตั้งพื้น สไตล์ญี่ปุ่น

โคมไฟตั้งพื้น รุ่น อะคาเดีย

โคมไฟตั้งพื้น รุ่น JD02

โคมไฟตั้งพื้น รุ่น MENZEL

โคมไฟตั้งพื้น LED อเนกประสงค์

โคมไฟตั้งพื้น รุ่น ÅRSTID

โคมไฟตั้งพื้น Glam MATT

โคมไฟพระจันทร์ลอยได้ รุ่น Space Lamp

คุณสมบัติ

ดื่มด่ำกับแสงสว่างแบบหิ่งห้อย ช่วยประหยัดพลังงานและค่าไฟ

โครงสร้างแข็งแรง กันสนิม ปรับความสูงและมุมฉายแสงได้ 2 ระดับ

ดีไซน์เรียบหรู สไตล์ญี่ปุ่น รองรับการจัดองศาไฟด้วยข้อต่อ 3 ชั้น

ใช้แสงได้ 2 แบบ ประกอบง่ายถูกใจคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก

เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์หนอนหนังสือ

ดีไซน์หรูหรา ผลิตจากผ้าและอะลูมิเนียมคุณภาพ ใช้งานสะดวก

หันได้ทุกทิศด้วยก้านหมุน 360 องศา พร้อมสัมผัสโทนแสง 4 แบบ

เคลือบสีโดดเด่น พร้อมสวิตซ์แบบดึง ใช้งานและดูแลง่าย

แสงสว่างกำลังดี เหมาะกับการอ่านหนังสือหรือทำงานในที่แสงน้อย

โคมไฟไซซ์มินิลอยได้ ตกแต่งห้องให้สวยท่ามกลางพื้นที่ไร้แสง

ราคา3,990 บาท1,290 บาท1,139 บาท599 บาท900 บาท7,800 บาท3,590 บาท1,690 บาท1,295 บาท2,890 บาท
ประเภทของโคมไฟแบบอัพไลท์แบบสปอร์ตไลท์แบบสปอร์ตไลท์แบบอัพไลท์, สปอร์ตไลท์แบบสปอร์ตไลท์แบบมีหมวกแบบสปอร์ตไลท์แบบมีหมวกแบบสปอร์ตไลท์แบบรูปพระจันทร์
ประเภทของแสงแสงสะท้อนแสงทางตรง, แสงสะท้อนแสงทางตรง, แสงสะท้อนแสงทางตรง, แสงสะท้อนแสงทางตรง, แสงสะท้อนแสงสะท้อนแสงทางตรง, แสงสะท้อนแสงสะท้อนแสงทางตรง, แสงสะท้อนแสงสะท้อน
วัสดุกรอบโคมไม่มีเหล็กกระดาษพลาสติกเหล็กเคลือบผิวผ้าไม่มีโพลีเอสเตอร์อะลูมิเนียมไม่ระบุ
วัสดุโครงสร้างอะลูมิเนียมเคลือบโครเมียมเหล็ก, พลาสติกเหล็ก, หินอ่อนเหล็กเหล็กเคลือบผิวอะลูมิเนียมพลาสติก ABSเหล็กเคลือบอะคริลิกอะลูมิเนียมไม้แม่เหล็ก
ความสูง146 cm163 cm185 cm178 cm132 cm160 cm181 cm155 cm135 cm18 cm
ความยาวสายไฟ2.3 mไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ1.7 m2.0 m1.8 m-
น้ำหนัก6.3 kgไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ2.33 kgไม่ระบุ4.5 kgไม่ระบุไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมอื่น ๆปรับระดับแสงได้, ระบบสัมผัส-ปรับระดับความสูงได้ไม่ระบุ--ปรับระดับแสงได้, ระบบสัมผัส--เปลี่ยนสีได้
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับการจัดวางโคมไฟเพื่อเสริมฮวงจุ้ย

เคล็ดลับการจัดวางโคมไฟเพื่อเสริมฮวงจุ้ย

เรื่องฮวงจุ้ยถือว่าไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ ครับ แม้แต่กับการจัดวางโคมไฟเองก็ตาม สำหรับใครที่ไม่มั่นใจว่า ควรจะจัดวางโคมไฟอย่างไรดี วันนี้เราก็มีเคล็ดลับการจัดวางโคมไฟภายในบ้านเพื่อเสริมฮวงจุ้ยมาฝากก่อนจากกันด้วย  ลองนำไปทำตามกันดูนะครับ


 • จัดวางตามทิศ โดยทิศเหนือจะเสริมในเรื่องของหน้าที่การงาน ทิศใต้จะเสริมด้านเกียรติยศชื่อเสียง ทิศตะวันออกจะเป็นในด้านของสุขภาพ และทิศตะวันตกจะเสริมเรื่องบริวารหรือมิตรสหายครับ ซึ่งแน่นอนว่า จะต้องให้แสงสว่างที่เพียงพอ เป็นการเปิดดวงให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามานั่นเอง
 • จำนวนของดวงไฟ ตามหลังฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง บริเวณประตูบ้านควรมีดวงไฟประกบทั้งสองฝั่ง และต้องเปิดไว้ตลอดคืนเพื่อดึงดูดโชคลาภเข้ามา ขณะเดียวกับ ในห้องทำงานควรมีโคมไฟเพียง 1 ดวง และต้องมีระดับความสว่างที่เหมาะสม ช่วยเสริมทรัพย์และความน่าเกรงขาม
 • สีของดวงไฟก็สำคัญ เพื่อความสะดวกในการจดจำ แนะนำให้ใช้ดวงไฟสีขาวนวลจะดีที่สุดครับ เพราะสามารถเข้าได้กับฮวงจุ้ยทุกทิศทางและใช้งานง่ายกว่าดวงไฟสีอื่น แต่อย่าลืมปรับระดับแสงให้พอเหมาะกับสภาพแวดล้อมในบ้านของคุณด้วยนะครับ

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้สำรวจสินค้าทั้ง 10 อันดับ เมื่อสักครู่ไป หลายคนอาจจะสังเกตว่า คุณสมบัติของโคมไฟตั้งพื้นที่นำมาประชันกันของแต่ละแบรนด์นั้นมีความโดดเด่นในหลาย ๆ ด้านที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ ดีไซน์ หรือฟังก์ชัน แต่หลัก ๆ แล้ว ประเด็นเหล่านี้ก็ไม่สำคัญเท่าการตอบคำถามตัวเองให้ได้ว่า จริง ๆ แล้วคุณต้องการโคมไฟตั้งพื้นแบบไหน หรือใช้เพื่อวัตถุประสงค์อะไรกันแน่ เพราะนอกจากฟังก์ชันที่หลากหลายแล้ว โคมไฟตั้งพื้นยังมีรูปแบบให้คุณเลือกซื้อมากมาย แถมยังต้องคำนึงถึงรูปแบบของแสงและน้ำหนักของโคมไฟ เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ยิ่งหากคุณมีงบประมาณที่จำกัดด้วยแล้ว ยิ่งต้องคิดเรื่องนี้ให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อเลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่มีดโกนหนวดแบบดั้งเดิมกันมากขึ้น เนื่องจากเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าใช้งานง่ายและปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เมื่อซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้เป็นปี ๆ แถมตัวใบมีดยังเกิดสนิมได้ยาก จึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาเปลี่ยนบ่อย ๆ โดยบางรุ่นหรือบางยี่ห้อยังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนม่แพ้มีดโกนหนวดแบบดั้งเดิม แถมยังมีหัวโกนแบบหวีสำหรับจัดแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย เรียกได้ว่า กลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่ม ๆ ที่รักการไว้หนวดขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากสมัยนี้ เครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลายยี่ห้อ ทำให้หนุ่ม ๆ ที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ ๆ ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเลือกอย่างไรดี แต่ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมทั้งจัดอันดับพร้อมกับรีวิวเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายอดฮิต คุณภาพดี มาฝากหนุ่ม ๆ ทุกคนค่ะ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ
  10 อันดับ แผ่นรองเมาส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ
  “แผ่นรองเมาส์” ไอเทมที่ช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กของคุณสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาแข่งเกมหรือตัดต่อผลงานชิ้นสำคัญที่ต้องอาศัยทักษะและความแม่นยำ ประโยชน์ของแผ่นรองเมาส์ อย่างแรกเลยก็คือ ช่วยให้การเคลื่อนที่ของเมาส์แม่นยำมากขึ้น ช่วยป้องกันปัญหาเคอร์เซอร์เคลื่อนที่เองหรือเคอร์เซอร์เลื่อนไม่ไป ประโยชน์ข้อต่อไปก็คือ ช่วยรองรับข้อมือของคุณจากการใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ทำให้ลดอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ ได้ ด้วยเหตุนี้เอง แบรนด์ต่าง ๆ จึงพัฒนารูปแบบและวัสดุให้มีความหลากหลายและทันสมัยอยู่เสมอเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มีที่รองข้อมือพักเมื่อย หรือแม้แต่รุ่นเกมมิ่ง (Gaming Mousepad) ที่ช่วยให้เลื่อนเมาส์ได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้เองที่ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกันในวันนี้ทางมายเบสท์จึงอยากจะขอแนะนำให้ทุกคนได้เห็นถึงความสำคัญของแผ่นรองเมาส์กันมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่แล้วจะเป็นไอเทมที่ถูกมองข้ามไป โดยหัวข้อของเราในวันนี้ก็คือ วิธีการเลือกแผ่นรองเมาส์แบบต่าง ๆ ให้เหมาะกับการใช้งาน เพื่อให้เราใช้งานได้อย่างราบรื่น แม่นยำ และไม่เกิดปัญหากวนใจ นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจากผู้ใช้งานจริงมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,031 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกันเมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,929 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลาอากาศร้อน ๆ ค่าไฟฟ้าจากการเปิดเครื่องปรับอากาศสูงจนหลายคนหันมาเลือกใช้พัดลมเพื่อให้ความเย็นและลดค่าใช้จ่ายแทน สมัยก่อนพัดลมอาจไม่ได้มีระบบอะไรมากมาย แค่เสียบปลั๊กก็ทำงานได้เลย ไม่มีแม้กระทั่งการปรับระดับความเย็น แต่ในปัจจุบัน มีพัดลมหลายรุ่น หลายยี่ห้อออกมาให้เลือก รวมทั้งฟังก์ชันการทำงานของแต่ละรุ่นนั้นก็มีเยอะขึ้นในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ซึ่งในการเลือกใช้พัดลมนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคนเลยค่ะบางบ้านอาจเลือกใช้แค่เพียงพัดลมธรรมดาที่สามารถปรับระดับความเย็นได้ บางบ้านก็เลือกพัดลมที่มีฟังก์ชันอัตโนมัติ หรือเลือกพัดลมที่เน้นเรื่องความปลอดภัยสำหรับคนในครอบครัว ตลอดจนพัดลมที่มีส่วนส่งเสริมในเรื่องของสุขภาพอนามัยของผู้ใช้งานค่ะ เพื่อน ๆ คงพอเห็นภาพกันแล้วใช่ไหมคะว่า การเลือกซื้อพัดลมในปัจจุบันนี้ก็มีเงื่อนไขให้พิจารณาอยู่หลายประการเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้ทีมงานจึงได้นำแนวทางวิธีการเลือกซื้อพัดลมมาเพื่อช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อเลือกหาพัดลมมาไว้ใช้งานกันค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  45,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด โดยวันนี้เราได้รวบรวมรุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  14,956 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดบ้านในแต่ละครั้งอาจจะเป็นเรื่องใหญ่และน่าเบื่อสำหรับใครหลายคน เพราะนอกจากจะยุ่งยากและใช้เวลานานแล้ว ยังต้องออกแรงเยอะอีกด้วย ทำให้การมีอุปกรณ์เพื่อช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านอย่าง "เครื่องดูดฝุ่น" กลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะช่วยทำให้คุณได้ประหยัดแรง แถมยังช่วยเพิ่มความสนุกสนานในระหว่างการทำความสะอาดบ้านอีกด้วย แต่ด้วยความหลากหลายของเครื่องดูดฝุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน หลายคนจึงอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบไหนดีให้ตอบโจทย์การใช้งาน คุ้มค่า คุ้มราคา โดยเฉพาะกับคนที่มีงบประมาณที่จำกัดในบทความนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับและวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่น ในงบประมาณที่ย่อมเยาไม่เกิน 5,000 บาท อย่างละเอียด พร้อมกับนำเสนอ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพดีและมีความเหมาะสมกับราคาในรูปแบบของการจัดอันดับ เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่คุณในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นพื้นที่เขตร้อน ในชีวิตประจำวันเราจึงมักจะพบเจอกับแมลงนานาชนิด รวมไปถึงศัตรูตัวฉกาจตลอดกาลของคนเราอย่าง "ยุง" ที่มีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งทุกสายพันธุ์ล้วนแล้วแต่สร้างปัญหาให้กับเราทั้งสิ้น ดังนั้น หลายคนจึงต้องการตัวช่วยที่จะมาต่อกรกับยุง ไม่ว่าจะเป็นไม้ตียุง, เครื่องไล่ยุง, ยาจุดกันยุง, โลชั่นกันยุง หรืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลายคนนิยมใช้กัน นั่นก็คือ "เครื่องดักยุง" นั่นเองครับ เพราะเครื่องดักยุงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แค่วางไว้ภายในบ้านแล้วเสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ทันที แต่ด้วยความที่มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ จึงส่งผลให้หลาย ๆ คนปวดหัว เพราะไม่รู้ว่าควรใช้ยี่ห้อไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดยุงมากที่สุดในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดักยุง เพื่อให้คุณได้เครื่องดักยุงที่เหมาะสมกับความต้องการในการใช้งาน พร้อมทั้งแนะนำเครื่องดักยุงไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้าน ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งหมด 10 รุ่นด้วยกัน ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองจากโรคร้ายต่าง ๆ ที่มาจากยุงไม่ว่าจะเป็นไข้เลือดออก มาลาเรีย หรือชิคุนกุนยา เราขอแนะนำให้คุณไม่พลาดบทความนี้ครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีด Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รีดง่าย ร้อนเร็ว ผ้าเรียบไว มีทั้งเตารีดแห้ง เตารีดไอน้ำและเตารีดแรงดันไอน้ำ
  10 อันดับ เตารีด Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รีดง่าย ร้อนเร็ว ผ้าเรียบไว มีทั้งเตารีดแห้ง เตารีดไอน้ำและเตารีดแรงดันไอน้ำ
  เมื่อต้องเผชิญกับเสื้อผ้ายับย่น ตัวช่วยแก้ปัญหาที่แสนจำเป็นอย่าง "เตารีด" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวัน และหนึ่งในแบรนด์ผลิตเตารีดชั้นนำที่สินค้าได้รับความนิยมและขายดิบขายดีจนเป็นที่ยอมรับก็คือ "Tefal" นั่นเอง แต่เตารีดของ Tefal เองก็มีหลายประเภท ทั้งเตารีดแห้ง, เตารีดไอน้ำ, เตารีดแรงดันไอน้ำพลังสูง, เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำและเตารีดแรงดันไอน้ำอเนกประสงค์ ทั้งยังมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนหนักใจ เลือกไม่ถูกกันอยู่ใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกเตารีด Tefal ได้ง่ายยิ่งขึ้น ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกเตารีด และ 10 อันดับ เตารีดรุ่นยอดนิยมของ Tefal ที่มั่นใจได้ว่าใช้งานง่าย รีดเร็ว รีดไว รวมถึงมีฟังก์ชันครบครันมาให้ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะมีเตารีด Tefal รุ่นไหนที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอยู่บ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ทรงดัดลอน" จัดเป็นทรงผมยอดฮิตของสาว ๆ ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบัน การทำผมลอนนั้นไม่จำเป็นต้องเข้าร้านเสริมสวยเสมอไป แต่เราสามารถมีผมลอนเด้งสวย ๆ ได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่มีที่ม้วนผมคุณภาพดีสักเครื่องติดบ้านไว้ เพื่อนำมาดัดลอนเสริมสวยและช่วยแก้ปัญหาผมบาง ผมลีบแบน ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมของเรา และเมื่อพูดถึงแบรนด์ด้านอุปกรณ์การจัดแต่งทรงผมอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย ก็ต้องยกให้ LESASHA แบรนด์ที่อยู่คู่ผู้หญิงไทยมามากกว่า 26 ปี โดยที่ม้วนผม LESASHAนั้นเปรียบเสมือนอาวุธคู่กายที่ช่วยให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมให้ดูสวย ช่วยเพิ่มเสน่ห์อีกเป็นเท่าตัวเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ที่ม้วนผม LESASHA ได้มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นหลายขนาด รวมทั้งยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงควรเลือกที่ม้วนผมให้ตรงตามความต้องการในการใช้งานของตัวเองให้มากที่สุดค่ะในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกที่ม้วนผมของ LESASHA มาให้วิเคราะห์กันแล้วค่ะว่า รุ่นไหนที่ใช่สำหรับคุณ ทั้งรูปแบบของที่ม้วนผม ขนาดของแกนม้วน แถมยังมีการรีวิวที่ม้วนผม LESASHA รุ่นยอดนิยมสำหรับทุกคนอีกด้วย ขอแอบกระซิบว่า เราเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับนวัตกรรมถนอมเส้นผมทุกตัวด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ DUCHESS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สร้างสรรค์เมนูในแบบของคุณ ทั้งกาแฟสด กาแฟแบบดริปและแบบแคปซูล
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ DUCHESS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สร้างสรรค์เมนูในแบบของคุณ ทั้งกาแฟสด กาแฟแบบดริปและแบบแคปซูล
  คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคสังคมที่เร่งรีบและต้องทำงานเช้าจรดค่ำแบบปัจจุบันนี้ “กาแฟ” ถือเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่หลายคนขาดไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นคนวัยทำงานหรือแม้แต่วัยนักเรียนนักศึกษา ซึ่งเมื่อความนิยมของการดื่มกาแฟเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนก็อาจจะเริ่มเบื่อกับการดื่มกาแฟซอง 3 in 1 กาแฟกระป๋อง หรือกาแฟตามร้านค้า เพราะต้องการชงกาแฟสดดื่มเอง เพื่อให้ได้รสสัมผัสที่ถูกใจมากที่สุดและแน่นอนว่า การชงกาแฟด้วยตัวเองก็เป็นเรื่องที่ยุ่งยากและลำบากไม่ใช่น้อย ดังนั้น วันนี้เราจึงขอเสนอ “เครื่องชงกาแฟ DUCHESS” เครื่องชงกาแฟคุณภาพดีที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ซึ่งมีทั้งเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ่ เครื่องชงกาแฟแบบดริปและแบบแคปซูล ให้คุณเลือกได้ตามความถนัด ที่สำคัญ เรายังมาพร้อมวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ และ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ DUCHESS ยอดนิยม เพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกซื้อได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  304 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  202,525 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  123,892 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  60,772 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,961 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,545 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,538 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น
  10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น
  หากคุณเป็นคนที่จริงจังในการเล่นเกมและชื่นชอบในการใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมล่ะก็ "หูฟังเกมมิ่ง" ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะในเกมประเภทเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-Person Shooter) หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (Third-Person Shooter) ที่ต้องใช้การแยกทิศทางของเสียงในเกมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน ตำแหน่งของเสียงปืน หรือแม้แต่เสียงของสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ภายในเกม ที่จะดังขึ้นเมื่อมีศัตรูเคลื่อนไหวอยู่ใกล้ ๆ แต่เนื่องจากหูฟัง Razer มีหลากหลายรุ่นมาก เช่น Kraken, Nari, BlackShark และ Hammerhead นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นอีก ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer พร้อมจัด 10 อันดับหูฟังสำหรับเล่นเกมของ Razer โดยอาศัยคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงราคาและความนิยม ไว้ให้คุณได้พิจารณากันด้วย หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้จนจบจะสามารถเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกมที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานกันได้นะครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,368 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด