• 10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้ 1
  • 10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้ 2
  • 10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้ 3
  • 10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้ 4
  • 10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้ 5

10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้

สุกี้” คือ เมนูอาหารยอดนิยมที่หลายคนมักจะรับประทานเพื่อสังสรรค์กันในหมู่ครอบครัวและกลุ่มเพื่อนตามช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ เพราะมีขั้นตอนการเตรียมที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมน้ำซุป, ผัก, ลูกชิ้น และเนื้อสัตว์ตามใจชอบ เป็นเมนูที่ถือได้ว่า ถูกปากทุกเพศทุกวัย ดีต่อร่างกาย เพราะมีส่วนประกอบของน้ำมันน้อย เหมาะกับสายคลีนและสายรักสุขภาพ ซึ่งส่วนสำคัญที่สุดที่ทำให้เมนูสุกี้ของเราอร่อยมากยิ่งขึ้นก็คือ "น้ำจิ้มสุกี้" นั่นเองค่ะ


ถึงแม้จะมีชื่อว่า "น้ำจิ้มสุกี้" แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทานได้แค่กับสุกี้เท่านั้น เพราะสามารถนำไปทานคู่กับหมูกระทะหรือของทอดต่าง ๆ ได้อีกด้วย เป็นการเติมรสชาติอาหารของคุณให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งน้ำจิ้มสุกี้ที่วางขายกันตามท้องตลาดก็มีมากมายหลายยี่ห้อ เช่น น้ำจิ้มสุกี้พันท้ายนรสิงห์, น้ำจิ้มสุกี้สุรีย์, น้ำจิ้มสุกี้ อสร. และยังแยกย่อยหลายรสชาติหลายระดับความเผ็ด เช่น สูตรพริกกะเหรี่ยง สูตรกวางตุ้ง สูตรเต้าหู้ยี้ ฯลฯ ดังนั้น ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงมีเคล็ดลับในการเลือกน้ำจิ้มสุกี้ที่ถูกปากมาฝากทุกคนกัน ถ้าหากคุณพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 

  • แก้ไขล่าสุด: 29-09-2021
  • 32,378 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำจิ้มสุกี้

หากเราเลือกน้ำจิ้มสุกี้มาได้ไม่ถูกปากตนเอง อาจทำให้ความอร่อยในการทานอาหารมื้อนั้นของเราลดลงได้ ดังนั้น การเลือกน้ำจิ้มสุกี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับการเลือกวัตถุดิบดี ๆ เลยค่ะ

เลือกน้ำจิ้มสุกี้จากรสชาติ

เลือกน้ำจิ้มสุกี้จากรสชาติ

น้ำจิ้มสุกี้ส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็น "แบบกวางตุ้ง" และ "แบบโบราณ" โดยทั้งสองแบบนี้ต่างกันที่วัตถุดิบในการทำ จึงได้รสชาติและกลิ่นที่ต่างกันด้วย ซึ่งสูตรโบราณจะมีกลิ่นของเต้าหู้ยี้โดดขึ้นมามากกว่า และจะเห็นได้บ่อยตามร้านสุกี้เก่าแก่ หากบ้านไหนที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย การเลือกใช้น้ำจิ้มสูตรโบราณก็ถือเป็นไอเดียที่ดีเลยค่ะ แต่ถ้าหากคนในบ้านส่วนใหญ่ถูกใจกับการรับประทานสุกี้ในร้านที่ทันสมัยสักหน่อย ก็ควรเลือกน้ำจิ้มสุกี้สูตรกวางตุ้งที่จะมีกลิ่นพริก, กระเทียม และน้ำมันงาแทนค่ะ

เลือกน้ำจิ้มสุกี้จากระดับความเผ็ด

เลือกน้ำจิ้มสุกี้จากระดับความเผ็ด

ความเผ็ดที่ลงตัวจะช่วยให้น้ำจิ้มสุกี้นั้นอร่อยถูกปากเรายิ่งขึ้น ซึ่งน้ำจิ้มสุกี้แต่ละยี่ห้อก็มีความเผ็ดไม่เท่ากัน แถมแต่ละคนก็สามารถรับรสเผ็ดได้ไม่เท่ากันอีกด้วย โดยปกติแล้วน้ำจิ้มสุกี้จะมีความเผ็ดอยู่ในระดับกลาง ๆ เพราะต้องการให้ทุกคนเลือกรับประทานได้สะดวก ดังนั้น ถ้าหากใครชื่นชอบรสเผ็ดกว่าปกติ ก็ยังมีน้ำจิ้มสุกี้บางยี่ห้อที่ทำสูตรพริกกะเหรี่ยงหรือสูตรเผ็ดมากให้ได้ลองเลือกซื้อ แต่ถ้าบ้านของคุณมีเด็ก ๆ ล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกน้ำจิ้มสุกี้รสชาติปกติหรือแบบไม่เผ็ดจะดีกว่า เพราะหากต้องการความเผ็ดเพิ่มก็สามารถใส่พริกลงไปตามความชอบเองได้ค่ะ 

เลือกน้ำจิ้มสุกี้คลีน สูตรน้ำตาลและเกลือน้อยเพื่อสุขภาพ

เลือกน้ำจิ้มสุกี้คลีน สูตรน้ำตาลและเกลือน้อยเพื่อสุขภาพ

ถึงแม้ว่าน้ำจิ้มสุกี้จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้รสชาติของอาหารอร่อยยิ่งขึ้น แต่ก็จัดอยู่ในประเภทอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาลและเกลือในปริมาณมาก ซึ่งหากเราบริโภคในปริมาณที่มากเกินไป ก็อาจทำให้เกิดโทษต่อร่างกายได้ โดยน้ำตาลจะไปเป็นตัวเร่งการสร้างสารอินซูลิน โดยอินซูลินนี้จะถูกใช้เพื่อกำจัดน้ำตาลออกจากเลือดของคนเรา จากนั้นจะทำการส่งไปที่เซลล์เพื่อมอบพลังงานให้ แต่กระบวนการนี้จะก่อให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า “ไขมัน” ตามมาค่ะ ซึ่งไขมันหากมีมากก็จะก่อให้เกิดโรคเบาหวาน, โรคหัวใจ และเส้นเลือดอุดตันได้ 


นอกจากนี้ การบริโภคเกลือหรือโซเดียมมากเกินไปจะทำให้เกิดภาวะความดันสูงได้เช่นกัน ซึ่งภาวะนี้ก็เป็นสาเหตุหลักของโรคร้ายต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดอุดตัน เป็นต้น ดังนั้น การเลือกน้ำจิ้มสุกี้สูตรที่ลดน้ำตาลและเกลือลงให้อยู่ในระดับที่ไม่เสี่ยงต่อโรคร้าย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพค่ะ 

เลือกน้ำจิ้มสุกี้คีโต สำหรับคนที่กำลังควบคุมอาหาร

หากคุณเป็นคนที่กำลังควบคุมอาหารอยู่ เราขอแนะนำให้เลือกน้ำจิ้มสุกี้สูตรคีโตโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะการรับประทานประเภทนี้ จะเป็นการเน้นการทานโปรตีนเป็นหลัก แต่ทานในปริมาณที่น้อยกว่าไขมัน อีกทั้งยังหลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยเป็นน้ำตาลด้วยค่ะ แต่หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า การที่รับประทานโปรตีนไปเป็นจำนวนมาก จะส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่า ซึ่งความจริงแล้ว การรับประทานเช่นนี้จะทำให้ร่างกายเข้าสู่ภาวะ Ketosis หรือภาวะที่ร่างกายเผาผลาญไขมันมาเป็นพลังงานหลักแทนคาร์โบไฮเดรตที่ไม่สามารถนำมาใช้เป็นพลังงานได้ค่ะ

เลือกน้ำจิ้มสุกี้ที่เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ

เลือกน้ำจิ้มสุกี้ที่เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ

วัตถุดิบเพื่อการประกอบอาหารในท้องตลาด อาจมีส่วนผสมของวัตถุเจือปนอาหารเพื่อลดต้นทุนในการผลิต เช่น สารกันเสีย เพื่อถนอมและยืดอายุของอาหาร หรือ การแต่งกลิ่นและสี เพื่อให้ดูสวยงามและหอมน่ารับประทานมากขึ้น เป็นต้น ซึ่งสารปรุงแต่งเหล่านี้ เมื่อบริโภคเข้าไปในปริมาณมากอาจทำให้เกิดการสะสมภายในร่างกาย และส่งผลเสียต่อตนเองได้ เพราะฉะนั้นเราจึงแนะนำให้เลือกน้ำจิ้มสุกี้ที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากส่วนผสมของสารเติมแต่งเหล่านี้ หรือเลือกแบบสูตรที่มีวัตถุเจือปนในปริมาณที่น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ค่ะ 

ตรวจสอบข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารบนฉลากน้ำจิ้มสุกี้

ตรวจสอบข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารบนฉลากน้ำจิ้มสุกี้

น้ำจิ้มสุกี้ 1 ขวด มีส่วนผสมของวัตถุดิบและเครื่องเทศมากมาย ซึ่งรวมถึงส่วนผสมของสิ่งที่บางคนอาจแพ้ เช่น ถั่วเหลือง, งา และแป้งสาลี หากผู้ใดก็ตามที่มีอาการแพ้แล้วเผลอบริโภคเข้าไป อาจทำให้เกิดอาการบวมแดงที่ปากหรือลำคอ, หายใจลำบาก, มีอาการวิตกกังวล, หัวใจเต้นรุนแรง, คลื่นไส้, อาเจียน, ท้องเสีย หรือลมพิษได้ นอกจากนี้ ความรุนแรงของอาการแพ้ยังขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลอีกด้วย 


ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลข้างขวดอย่างละเอียดทุกครั้ง เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการรับประทานน้ำจิ้มสุกี้นะคะ โดยส่วนใหญ่บนฉลากของผลิตภัณฑ์จะมีข้อมูลระบุเตือนไว้สำหรับวัตถุดิบที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้อยู่แล้ว เพื่อให้ผู้บริโภคสังเกตได้ง่ายมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

เลือกน้ำจิ้มสุกี้ที่มีขายในเซเว่น เพื่อความสะดวก

หลังจากที่ตรวจสอบวิธีการเลือกซื้ออื่น ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สิ่งที่คอยอำนวยความสะดวกมากที่สุดให้กับตัวคุณเองคือ ร้านสะดวกซื้อที่อยู่ใกล้บ้าน ซึ่งถ้าหากพูดถึงร้านที่มีขายทุกสิ่งอย่าง และมีสาขาเยอะมากที่สุดในประเทศไทย ก็คงจะหนีไม่พ้นเซเว่น-อีเลฟเว่น (7 - 11) อย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกซื้อน้ำจิ้มสุกี้ที่มีจำหน่ายในเซเว่น จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ชอบเดินทางไปแหล่งขายที่อยู่ไกล ๆ ได้ค่ะ นอกจากนี้ ทางเซเว่นยังมีแอปเดลิเวอรี่สำหรับคนที่ไม่อยากออกจากบ้านด้วยนะคะ เรียกได้ว่าสะดวกเป็นอย่างมาก

10 อันดับ น้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนอร่อย อร่อยเหมือนไปทานที่ร้าน มีทั้งสูตรกวางตุ้ง และเต้าหู้ยี้

นอกจากวิธีการเลือกน้ำจิ้มสุกี้แล้ว วันนี้เรายังได้รวบรวมน้ำจิ้มสุกี้ยี่ห้อดัง รสชาติเด็ด พร้อมสรุปรายละเอียด เพื่อช่วยในการประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อให้กับทุกคนค่ะ มาดูกันค่ะว่าจะมียี่ห้อไหนอร่อย ๆ บ้าง

10
สูตรคีโต, ไม่ใส่ผงชูรสและน้ำตาล
ปริมาณ250 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารซอสหอยนางรม, ซีอิ๊วขาวคีโต
อายุการเก็บรักษา4 เดือน
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหาร
มีจำหน่ายในเซเว่น
9
สูตรโบราณ, พริกกะเหรี่ยง
ปริมาณ380 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารถั่วเหลือง, ถั่วลิสง, งา
อายุการเก็บรักษา1 เดือน
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหาร
มีจำหน่ายในเซเว่น
8
สูตรโบราณ
ปริมาณ650 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารถั่วเหลือง, งา, แป้งสาลี
อายุการเก็บรักษามากกว่า 12 เดือน
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหาร
มีจำหน่ายในเซเว่น
7
สูตรกวางตุ้ง
ปริมาณ350 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารถั่วเหลือง, งา, แป้งสาลี
อายุการเก็บรักษาไม่ระบุ
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหาร
มีจำหน่ายในเซเว่น
6
สูตรกวางตุ้ง
ปริมาณ1,000 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารถั่วเหลือง, ข้าวสาลี, กลูเตน, งา, ปลา, สัตว์น้ำที่มีเปลือกแข็ง, สัตว์จำพวกหอยและปลาหมึก
อายุการเก็บรักษา12 เดือน
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหาร
มีจำหน่ายในเซเว่น
5
สูตรกวางตุ้ง
ปริมาณ500 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารถั่วเหลือง, งา, แป้งสาลี
อายุการเก็บรักษา12 เดือน
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหารไม่ระบุ
มีจำหน่ายในเซเว่น
4
สูตรโบราณ, คลีน, ลดโซเดียมและน้ำตาล
ปริมาณ210 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารไม่ระบุ
อายุการเก็บรักษา12 เดือน
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหาร
มีจำหน่ายในเซเว่น
3

กู๊ดไรฟ์น้ำจิ้มสุกี้ สูตรลดโซเดียม 25% และ ลดน้ำตาล 40%

48 บาท 〜

สูตรลดโซเดียมและน้ำตาล
ปริมาณ200 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารงา
อายุการเก็บรักษามากกว่า 12 เดือน
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหารไม่ระบุ
มีจำหน่ายในเซเว่น
2
สูตรกวางตุ้ง
ปริมาณ780 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารถั่วเหลือง, งา, แป้งสาลี
อายุการเก็บรักษา12 เดือน
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหาร
มีจำหน่ายในเซเว่น
1
สูตรกวางตุ้ง, พริกกะเหรี่ยง
ปริมาณ680 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารถั่วเหลือง, งา, แป้งสาลี
อายุการเก็บรักษาไม่ระบุ
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหาร
มีจำหน่ายในเซเว่น

ตารางเปรียบเทียบน้ำจิ้มสุกี้

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำจิ้มสุกี้ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

  • พันท้ายนรสิงห์ - น้ำจิ้มสุกี้ สูตรพริกกะเหรี่ยง
  • สุรีย์ - น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง
  • กู๊ดไรฟ์ - น้ำจิ้มสุกี้ สูตรลดโซเดียม 25% และ ลดน้ำตาล 40%
  • เจี๊ยะ - น้ำจิ้มสุกี้โบราณ สูตรคลีน
  • เพียวฟู้ดส์ - น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
พันท้ายนรสิงห์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรพริกกะเหรี่ยง 1

พันท้ายนรสิงห์

2
สุรีย์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง 1

สุรีย์

3
กู๊ดไรฟ์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรลดโซเดียม 25% และ ลดน้ำตาล 40% 1

กู๊ดไรฟ์

4
เจี๊ยะ น้ำจิ้มสุกี้โบราณ สูตรคลีน 1

เจี๊ยะ

5
เพียวฟู้ดส์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง 1

เพียวฟู้ดส์

6
อสร. น้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้ง สูตรมืออาชีพ 1

อสร.

7
เด็กสมบูรณ์ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง 1

เด็กสมบูรณ์

8
ต้ากี่ น้ำจิ้มสุกี้ สูตรโบราณ 1

ต้ากี่

9
ซันซอส น้ำจิ้มสุกี้ สูตรพริกกะเหรี่ยง 1

ซันซอส

10
คุณละออง น้ำจิ้มสุกี้คีโต 1

คุณละออง

ชื่อสินค้า

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรพริกกะเหรี่ยง

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรลดโซเดียม 25% และ ลดน้ำตาล 40%

น้ำจิ้มสุกี้โบราณ สูตรคลีน

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง

น้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้ง สูตรมืออาชีพ

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรกวางตุ้ง

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรโบราณ

น้ำจิ้มสุกี้ สูตรพริกกะเหรี่ยง

น้ำจิ้มสุกี้คีโต

คุณสมบัติ

วัตถุดิบผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน จึงได้รสชาติที่ถูกปากทุกคน

อร่อยได้โดยวัตถุดิบชั้นดี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสีสังเคราะห์

ทางเลือกที่ดีกว่าของสายเฮลตี้ ลดความเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง

ต้นตำรับจากเยาวราช เอาใจสายคลีน ลดโซเดียมและน้ำตาล 60%

มาในรูปแบบถุง ไม่มีส่วนผสมของเต้าหู้ยี้ หอมกลิ่นน้ำมันงา

ราคาย่อมเยา ปริมาณเยอะจุใจ ไม่ใส่สารกันเสีย รสชาติเข้มข้น

ใช้พริกและกระเทียมสด ผสมกับกลิ่นหอมของงาคุณภาพดีเยี่ยม

น้ำจิ้มสุกี้สูตรโบราณ รสชาติดี เผ็ดกลาง ๆ หอมกลิ่นน้ำมันงา

รสชาติอร่อย เผ็ดจัดจ้านถึงใจ และใช้แต่พริกกะเหรี่ยงสดใหม่

สูตรคีโต ใช้หญ้าหวาน เกลือหิมาลายัน และอิริทริทอลจากฝรั่งเศส

ราคาเริ่มต้น119 บาท85 บาท48 บาท120 บาท64 บาท55 บาท42 บาท48 บาท62 บาท99 บาท
สูตรกวางตุ้ง, พริกกะเหรี่ยงกวางตุ้งลดโซเดียมและน้ำตาลโบราณ, คลีน, ลดโซเดียมและน้ำตาล กวางตุ้งกวางตุ้งกวางตุ้งโบราณโบราณ, พริกกะเหรี่ยงคีโต, ไม่ใส่ผงชูรสและน้ำตาล
ปริมาณ680 g780 g200 g210 g500 g1,000 g350 g650 g 380 g250 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารถั่วเหลือง, งา, แป้งสาลีถั่วเหลือง, งา, แป้งสาลีงาไม่ระบุถั่วเหลือง, งา, แป้งสาลีถั่วเหลือง, ข้าวสาลี, กลูเตน, งา, ปลา, สัตว์น้ำที่มีเปลือกแข็ง, สัตว์จำพวกหอยและปลาหมึกถั่วเหลือง, งา, แป้งสาลีถั่วเหลือง, งา, แป้งสาลีถั่วเหลือง, ถั่วลิสง, งาซอสหอยนางรม, ซีอิ๊วขาวคีโต
อายุการเก็บรักษาไม่ระบุ12 เดือนมากกว่า 12 เดือน12 เดือน12 เดือน12 เดือนไม่ระบุมากกว่า 12 เดือน1 เดือน4 เดือน
ไม่มีวัตถุเจือปนอาหารไม่ระบุไม่ระบุ
มีจำหน่ายในเซเว่น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

น้ำจิ้มสุกี้ที่เราแนะนำมานั้นคัดเลือกมาเป็นอย่างดี แต่เนื่องจากแต่ละคนก็มีรสชาติที่ถูกใจต่างกัน แนะนำว่าให้ลองหาซื้อมาชิมเอง จนกว่าจะเจอรสชาติที่ถูกปาก หรืออาจจะลองซื้อติดบ้านไว้หลาย ๆ ยี่ห้อ เพื่อให้มื้อสุกี้และหมูกระทะของเราไม่น่าเบื่อจำเจก็ได้นะคะ นอกจากนี้ อย่าลืมคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ประกอบด้วยทุกครั้งที่เลือกซื้อน้ำจิ้มสุกี้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อโดยคำนึงถึงปริมาณโซเดียมและน้ำตาล, วัตถุดิบจากธรรมชาติ และข้อมูลด้านการแพ้อาหาร ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สำคัญต่อสุขภาพของทุก ๆ คนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

  • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    ในปัจจุบัน หลายคนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพแวดล้อม อากาศ และสถานการณ์ของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปมาก เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพล่ะก็ อาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง โดยเฉพาะ "น้ำผึ้ง" ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยกลูโคสและฟรุกโตส ที่ร่างกายดูดซึมใช้ได้ทันที อีกทั้งยังมีสรรพคุณเป็นยา ในการช่วยให้บาดแผลหรือโรคบางชนิดดีขึ้น ช่วยบำรุงอวัยวะภายในบางอย่าง และบำรุงผิวพรรณจากภายในได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ บ้านจึงมีน้ำผึ้งติดตู้ไว้ เพื่อใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มแต่หลายครั้งเราจะพบว่าน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายทางออนไลน์และทั่วไป เป็นน้ำตาลผสมสีและกลิ่น บ้างก็เป็นน้ำผึ้งแท้ผสมน้ำตาลและน้ำ ซึ่งยากที่จะตรวจสอบว่าเป็นน้ำผึ้งคุณภาพแท้หรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำผึ้ง อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยค่ะ
    เครื่องปรุง
    49,521 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
    10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
    ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
    เครื่องปรุง
    98,263 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
    10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
    การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้มีการผลิตเครื่องปรุงสำหรับชาวคีโตขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ สารเพิ่มความหนืด สารให้ความเค็ม น้ำมัน และสุดท้ายคือสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะน้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ โดยหากคุณเป็นคีโตเจนิกแต่ไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ ก็อาจจะเลือกทานน้ำตาลผิดประเภทได้ ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม และ10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 
    เครื่องปรุง
    21,714 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
    10 อันดับ พริกหม่าล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผ็ดถึงใจ ต้นตำรีบจีนแท้ จะปิ้งย่างหรือทำซุปก็อร่อย
    "ปิ้งย่างหม่าล่า" เมนูเรียกน้ำย่อยที่ทานแล้วเผ็ดจนลิ้นชาแต่ก็หยุดทานไม่ได้ ซึ่งทุกวันนี้ได้กลายเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยยอดนิยมที่ต้องมีวางขายตามสตรีทฟู้ดไปโดยปริยาย หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่า หม่าล่านั้นคืออาหารที่เสียบไม้แล้วนำไปย่าง แต่ในความเป็นจริงแล้วหม่าล่า คือ ชื่อเรียกรสชาติเผ็ด ๆ ซ่า ๆ ชาที่ปลายลิ้น ซึ่งเครื่องปรุงรสที่ให้ความเผ็ดจนรู้สึกชาปลายลิ้นก็คือ "พริกหม่าล่า" นั่นเอง วัฒนธรรมการกินไม่อาจถูกปิดกั้นได้ด้วยพรมแดน พริกหม่าล่าจากจีนแผ่นดินใหญ่จึงกลายมาเป็นเครื่องปรุงยอดนิยมของไทยในชั่วข้ามคืน ยิ่งปัจจุบันพริกหม่าล่ามีการพัฒนาปรับปรุงรสชาติให้เข้ากับลิ้นของคนไทยมากขึ้น ก็ยิ่งเป็นการขยายฐานลูกค้าทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเครื่องปรุงรสจัดจ้านชนิดนี้ได้ หากคุณเป็นอีกคนที่รู้สึกว่าการซื้อปิ้งย่างหม่าล่าตามสตรีทฟู้ดนั้นยังไม่เพียงพอต่อการประทังความหิว และกำลังมองหาพริกหม่าล่าเพื่อนำไปประกอบเมนูปิ้งย่างแต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี บทความนี้จะพาคุณไปพบกับพริกหม่าล่า 10 ยี่ห้อ ที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยถูกปากคนไทยพร้อมวิธีการเลือกพริกหม่าล่าให้อร่อยถูกปาก รับรองว่าเผ็ดซ่าไม่แพ้ร้านดังเลยค่ะ
    เครื่องปรุง
    19,406 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
    10 อันดับ น้ำสลัดคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย ไขมันต่ำ ไม่อ้วน ตอบโจทย์สายคลีน
    สลัดเป็นเมนูอาหารที่คนรักสุขภาพและคนที่อยู่ในช่วงไดเอทนิยมรับประทาน ซึ่งคนส่วนใหญ่เชื่อว่าสลัดให้พลังงานต่ำและช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ความเชื่อนั้นอาจจะยังไม่ถูกต้องทั้งหมด เพราะถึงแม้สลัดจะเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยผักและผลไม้สดที่ล้วนแต่อุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติและแคลอรีน้อย แต่สิ่งที่ทำให้มีความแตกต่างนั่นก็คือน้ำสลัดแต่ละชนิดที่มีให้เลือกหลายสูตรหลากสไตล์ โดยแต่ละชนิดล้วนทั้งมีส่วนผสมและให้พลังงานต่างกัน ดังนั้นน้ำสลัดจึงเป็นปัจจัยหลักที่จะบอกได้ว่าสลัดที่เรากำลังทานอยู่นั้นจะช่วยลดหรือเพิ่มน้ำหนักกันแน่ ในปัจจุบันน้ำสลัดมีด้วยกันเกือบ 10 ชนิด แต่ในที่นี้เราจะขอเล่าถึงน้ำสลัดคลีน ที่มีจุดเด่นในเรื่องการเลือกใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปราศจากสารปรุงแต่ง ให้พลังงานต่ำและให้ความสำคัญเรื่องประโยชน์มากกว่ารสชาติ ตามแบบฉบับอาหารคลีนที่เน้นอาหารที่มีความสดใหม่ ใกล้เคียงรสธรรมชาติมากที่สุดนั่นเอง นอกจากนี้เรายังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำสลัดคลีนแต่ละแบบ พร้อมแนะนำ 10 อันดับน้ำสลัดคลีนที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่าทั้งมีคุณภาพดี ให้แคลอรีต่ำ และได้รับความนิยมสูงอีกด้วยค่ะ
    เครื่องปรุง
    9,718 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ มายองเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบขวด แบบบีบ อร่อยเข้มข้น ไขมันต่ำ
    10 อันดับ มายองเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบขวด แบบบีบ อร่อยเข้มข้น ไขมันต่ำ
    "มายองเนส" เป็นหนึ่งในซอสที่หลายคนชื่นชอบ มีลักษณะขาวข้น มีรสชาติเปรี้ยวนำ ต้นกำเนิดของมายองเนสว่ากันว่าเริ่มจากประเทศฝรั่งเศส เกิดขึ้นโดยบังเอิญจากเชฟที่ต้องการทำซอสด้วยไข่และครีม แต่ครีมหมดจึงได้ลองนำน้ำมันมะกอกมาใช้แทน จนเกิดเป็นซอสที่มีความอร่อยอย่างมายองเนสขึ้น แล้วก็ได้มีการใช้ซอสนี้เรื่อยมาจนกระทั่งแพร่หลายทั่วโลก นอกจากนี้ มายองเนสยังถูกนำมาเป็นส่วนประกอบในหลายอาหารหลายเมนู จนคนไทยต่างก็คุ้นเคยกับซอสชนิดนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเมนูอาหารต่างประเทศ ผู้ผลิตซอสมายองเนสในไทยจึงได้พัฒนาเพิ่มหลากหลายรสชาติเพื่อให้ถูกปากคนไทย ทำให้เริ่มได้รับความนิยมในการนำไปเป็นซอสจิ้มหรือปรุงผสมในอาหารไทยด้วย เกิดเป็นเมนูที่มีการผสมผสานระหว่างอาหารไทยและต่างชาติ หรือที่เรียกกันว่า "อาหารสไตล์ฟิวชั่น (Fusion Food)" นั่นเองค่ะด้วยเหตุนี้ ทางเราจึงสนใจที่จะนำเรื่องราวของมายองเนสมาเสนอในบทความนี้ โดยเริ่มจากข้อมูลเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมายองเนสและน้ำสลัดครีม ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่าต่างกันอย่างไร ตามมาด้วยวิธีการเลือก เพื่อให้ได้มายองเนสคุณภาพไปรับประทานกัน ปิดท้ายด้วย 10 อันดับมายองเนส ที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกมายองเนสที่โดนใจคุณมากที่สุดค่ะ
    เครื่องปรุง
    44,339 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูป รวมน้ำข้น น้ำใส
    10 อันดับ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูป รวมน้ำข้น น้ำใส
    ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาหลายยุคสมัย มีรสชาติอร่อย และหาทานง่าย โดยก๋วยเตี๋ยวนั้นมีจุดเริ่มต้นมาจากการที่ชาวจีนเดินทางมาทำการค้าในสมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งชาวจีนเหล่านั้นได้นำวัฒนธรรมการทานก๋วยเตี๋ยวเข้ามาด้วย นอกจากนี้ ในสมัยจอมพล ป พิบูลสงครามเป็นนายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการรณรงค์ให้ประชาชนรับประทานทานก๋วยเตี๋ยว จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทยตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมาการทำก๋วยเตี๋ยวเคล็ดลับอยู่ที่น้ำซุป ร้านดังเจ้าอร่อยส่วนใหญ่มีจุดเด่นอยู่ที่การปรุงน้ำซุปอันมีเอกลักษณ์ รสชาติกลมกล่อม ส่วนใครที่ต้องการทำเมนูก๋วยเตี๋ยวทานเอง การปรุงน้ำซุปอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยาก เนื่องจากต้องเตรียมทั้งเครื่องเทศ เครื่องปรุงและกระดูกต้มซุป หลายคนจึงเลือกไปทานที่ร้านเสียมากกว่า แต่ในปัจจุบันได้มีน้ำซุปกึ่งสำเร็จรูปทั้งชนิดผงปรุงและน้ำซอสมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นน้ำใส, น้ำข้น, น้ำตกและพะโล้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวผ่านวิธีการเลือก พร้อมการจัด 10 อันดับ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ที่สะดวก อร่อย ได้รสชาติเหมือนทานในร้านดังเลยค่ะ
    เครื่องปรุง
    58 จำนวนผู้อ่าน
  • Item Lists ยอดฮิต

    ค้นหาจากหมวดหมู่