• 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ติดทนนาน กลิ่นหอมเย้ายวนน่าหลงใหล เผยเสน่ห์ในตัวคุณ 1
 • 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ติดทนนาน กลิ่นหอมเย้ายวนน่าหลงใหล เผยเสน่ห์ในตัวคุณ 2
 • 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ติดทนนาน กลิ่นหอมเย้ายวนน่าหลงใหล เผยเสน่ห์ในตัวคุณ 3
 • 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ติดทนนาน กลิ่นหอมเย้ายวนน่าหลงใหล เผยเสน่ห์ในตัวคุณ 4
 • 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ติดทนนาน กลิ่นหอมเย้ายวนน่าหลงใหล เผยเสน่ห์ในตัวคุณ 5

10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ติดทนนาน กลิ่นหอมเย้ายวนน่าหลงใหล เผยเสน่ห์ในตัวคุณ

ฟีโรโมน (Pheromones) เป็นสารธรรมชาติที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ ซึ่งมีหน้าที่ในการกระตุ้นหรือสร้างแรงดึงดูดทางเพศจากผู้คนรอบตัวได้ ในปัจจุบันจึงมี “น้ำหอมฟีโรโมน” วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมาย สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจฝ่ายตรงข้ามให้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม น้ำหอมฟีโรโมนนั้นมีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Britney Spears, Chanel, Giorgio Armani จึงทำให้หลาย ๆ คนลังเลและเลือกไม่ถูกว่า ควรจะซื้อน้ำหอมฟีโรโมนยี่ห้อไหนดี จึงจะถูกใจและเหมาะกับบุคลิกของตนเองมากที่สุด


วันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอมฟีโรโมนอย่างละเอียด สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความเย้ายวนชวนหลงใหล หรือต้องการบริหารเสน่ห์ให้ตัวเองมากขึ้น ที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 น้ำหอมฟีโรโมนที่ได้รับความนิยม ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้ใช้จริงต่างการันตีในคุณภาพ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามทั้งหญิงและชายมาฝากทุกคนกันด้วย ส่วนจะมีกลิ่นไหนและมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-11-2020
 • 1,269 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ฟีโรโมนคืออะไร

ฟีโรโมนคืออะไร

ฟีโรโมน (Pheromone) มาจากคำ 2 คำในภาษากรีก คือ Pherein ที่มีความหมายว่า การนำมาหรือการส่งต่อ และคำว่า Hormon ที่มีความหมายว่า ตื่นเต้นหรือตื่นตัว โดยฟีโรโมนป็นสารที่มนุษย์และสัตว์ผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติ ไม่มีกลิ่น แต่สามารถรับรู้ได้ด้วยความรู้สึก เมื่อหลั่งออกมาจะส่งผลให้พฤติกรรมของคนรอบข้างเปลี่ยนไป เนื่องจากฟีโรโมนนั้นมีความคล้ายคลึงกับฮอร์โมน โดยจะส่งผลต่อประสาทสมองส่วนจิตใต้สำนึก แต่ฟีโรโมนจะทำงานภายนอกร่างกายโดยการหลั่งออกมาทางเหงือ ผิวหนัง ใต้รักแร้ หรือสารคัดหลั่งต่าง ๆ 


สำหรับฟีโรโมนในสัตว์จะหลั่งออกมาเพื่อเป็นการส่งสัญญาณ การเตือน การกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ หรือการกำหนดของเขต ขณะที่มนุษย์จะหลั่งสารฟีโรโมนออกมาเพื่อดึงดูดเพศตรงข้าม ซึ่งในปัจจุบันก็มีน้ำหอมหลายแบรนด์ที่มีส่วนผสมช่วยกระตุ้นการหลั่งฟีโรโมนออกมาวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อยทีเดียวค่ะ 

ความแตกต่างของน้ำหอมฟีโรโมนและน้ำหอมทั่วไป

ความแตกต่างของน้ำหอมฟีโรโมนและน้ำหอมทั่วไป

หลายคนอาจสงสัยว่า น้ำหอมฟีโรโมนแบบไหนที่มีส่วนประกอบของ “สารฟีโรโมนในร่างกายมนุษย์” แม้จะไม่มีการยืนยันที่แน่ชัด แต่กลิ่นหอมดังกล่าวสามารถช่วยสร้างความประทับใจและน่าดึงดูดให้แก่ฝ่ายตรงข้ามได้ ทั้งยังช่วยให้คุณมั่นใจในเสน่ห์ของตัวเองมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ หากคุณเป็นคนที่มีความมั่นใจอยู่แล้ว การใช้น้ำหอมฟีโรโมนก็จะยิ่งช่วยเสริมเสน่ห์ให้คุณกลายเป็นคนที่น่าดึงดูดและดูน่าสนใจสำหรับเพศตรงข้ามมากขึ้นอีกด้วยค่ะ


กล่าวคือ น้ำหอมฟีโรโมนนั้นแตกต่างจากน้ำหอมทั่วไป เพราะน้ำหอมทั่วไปจะดึงดูดเพศตรงข้ามด้วยกลิ่น แต่ไม่ได้มีส่วนประกอบของฟีโรโมน ซึ่งในน้ำหอมฟีโรโมนนั้นจะประกอบด้วยฟีโรโมนที่ไม่มีกลิ่นและช่วยดึงดูดเพศตรงข้ามได้ดีมากกว่า ดังนั้น น้ำหอมฟีโรโมนโดยส่วนใหญ่จะไม่มีกลิ่นที่รุนแรง จึงสามารถใช้ได้ง่ายกว่าน้ำหอมทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มใช้น้ำหอมเป็นอย่างยิ่งค่ะ

วิธีการเลือกน้ำหอมฟีโรโมน

นอกจากน้ำหอมฟีโรโมนจะมีมากมายหลายแบบแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่คุณต้องพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อด้วยเช่นกัน ดังนั้น เรามาดูสิ่งสำคัญในการเลือกน้ำหอมฟีโรโมน เพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุดไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ตรวจสอบจากส่วนประกอบของฟีโรโมน

ตรวจสอบจากส่วนประกอบของฟีโรโมน

เนื่องจากน้ำหอมฟีโรโมนนั้นแตกต่างจากน้ำหอมทั่วไป เพราะมีส่วนประกอบของฟีโรโมนที่ช่วยดึงดูดเพศตรงข้าม กล่าวคือ เพียงแค่ใช้น้ำหอมฟีโรโมนก็จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีเสน่ห์ขึ้นได้ในทันที


อย่างไรก็ตาม ควรระวังผลิตภัณฑ์ที่อ้างว่าเป็นน้ำหอมฟีโรโมน แต่ไม่มีส่วนผสมที่บ่งบอกว่าเป็นฟีโรโมนจริง ๆ คุณจึงควรตรวจสอบสารฟีโรโมนให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้น้ำหอมฟีโรโมนที่มีประสิทธิภาพช่วยดึงดูดเพศตรงข้าม และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายค่ะ


ส่วนประกอบหลักที่ใช้ในน้ำหอมฟีโรโมนทั่วไป คือ "Osmopherin" และ "Osmopheron" ซึ่งสารเหล่านี้มีลักษณะคล้ายกับฟีโรโมนและมีการออกฤทธิ์ที่คล้ายกัน จึงช่วยดึงเสน่ห์ในความเป็นหญิงและชายในตัวคุณออกมาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

เลือกประเภทของกลิ่นที่ต้องการ

แม้ว่าน้ำหอมฟีโรโมนจะมีหลากหลายกลิ่น แต่การจะใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพ และให้กลิ่นหอมได้ทำงานอย่างเต็มที่นั้น คุณควรเลือกกลิ่นให้เข้ากับสถานที่และบรรยากาศในช่วงนั้น ๆ ด้วยค่ะ 

กลิ่นหอมเย้ายวน เพิ่มความเซ็กซี่

กลิ่นหอมเย้ายวน เพิ่มความเซ็กซี่

หากคุณต้องการใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามตั้งแต่ครั้งแรกที่พบหรือต้องการเป็นฝ่ายรุก แนะนำให้เลือกกลิ่นที่ทำให้เขารู้สึกได้ถึงอารมณ์ยั่วเย้าจากความเซ็กซี่ที่อยู่ในตัวคุณ


นอกจากนี้ การเลือกกลิ่นที่มีความแปลกใหม่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดึงดูดเพศตรงข้ามมากขึ้น และสร้างความโรแมนติกได้ด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น กลิ่นที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายอย่าง "กลิ่นกระดังงา" ที่ว่ากันว่าเป็นกลิ่นที่มีเสน่ห์ มักถูกใช้ในน้ำหอมสำหรับผู้หญิง หรือ "Musk" ที่ถูกใช้ในน้ำหอมสำหรับผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ เพื่อช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดทางเพศนั่นเองค่ะ

กลิ่นที่มีความสดชื่น สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

กลิ่นที่มีความสดชื่น สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

ขอแนะนำให้เลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นตระกูล Citrus สำหรับผู้ที่ต้องการความสดชื่นและมีชีวิตชีวา ซึ่งกลิ่นหอมในลักษณะนี้สามารถใช้ได้ง่าย เหมาะกับทุกช่วงเวลา นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณดูเป็นคนที่คิดบวกและน่าเข้าหาอีกด้วย


ดังนั้น กลิ่นจากตระกูล Citrus ที่มีความอ่อนโยนและติดทนนานนี้จึงช่วยให้แม้แต่ผู้ฉีดเองก็รู้สึกสดชื่นตลอดวัน หรือจะแยกใช้กลิ่นผลไม้ในตอนกลางวัน แล้วใช้กลิ่นที่ให้ความเย้ายวนเมื่อต้องการความเซ็กซี่มีเสน่ห์ในตอนกลางคืนก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ


และสำหรับใครที่กังวลเกี่ยวกับกลิ่นกาย เราขอแนะนำให้ใช้กลิ่นจากผลไม้ตระกูล Citrus เช่นกันค่ะ เพราะทำให้ดูสะอาดและรู้สึกสดชื่นมากขึ้น ต่างจากน้ำหอมทั่วไปที่มีเพียงกลิ่นและมีแนวโน้มที่จะให้กลิ่นหอมเปลี่ยนไปเมื่อผสมกับกลิ่นตัว แต่ถ้ามีส่วนผสมจากฟีโรโมนแล้ว จะยิ่งทำให้กลิ่นหอมนั้นน่าดึงดูดมากขึ้นค่ะ

เลือกแบบไร้กลิ่นเพื่อไม่ให้รบกวนผู้อื่น

เลือกแบบไร้กลิ่นเพื่อไม่ให้รบกวนผู้อื่น

ถึงแม้จะเป็นน้ำหอมฟีโรโมน แต่ก็มีประเภทที่ปราศจากกลิ่นด้วยเช่นกัน เพราะเดิมทีแล้วสารฟีโรโมนนั้นไม่มีกลิ่น คุณจึงสามารถใช้น้ำหอมฟีโรโมนประเภทไร้กลิ่นได้ในทุกโอกาส โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีกลิ่นฉุนจนไปรบกวนผู้อื่นเลยค่ะ


น้ำหอมประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยใช้น้ำหอมในชีวิตประจำวัน เพราะกังวลว่าอาจจะไม่เหมาะสม หากคุณต้องการฉีดน้ำหอมไปเรียน ไปทำงาน หรือต้องการใช้น้ำหอมฟีโรโมนเพื่อเพิ่มเสน่ห์ โดยไม่ให้เป็นที่สังเกตของคนรอบข้าง น้ำหอมฟีโรโมนประเภทไร้กลิ่นจึงสามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรกังวลค่ะ นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้น้ำหอมฟีโรโมนแบบไร้กลิ่นควบคู่ไปกับน้ำหอมกลิ่นที่ชอบได้ แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มักจะเปลี่ยนน้ำหอมไปตามโอกาสและสถานที่ค่ะ

สำหรับมือใหม่ให้เริ่มจากใช้ “น้ำหอมแบบทาผิว”

สำหรับมือใหม่ให้เริ่มจากใช้ “น้ำหอมแบบทาผิว”

สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มใช้น้ำหอม และกังวลว่ากลิ่นจะรุนแรงเกินไป ขอแนะนำให้เริ่มจากน้ำหอมชนิดที่ใช้ทาผิว เพราะฟีโรโมนที่ผสมอยู่ในน้ำมันหรือขี้ผึ้งจะทำให้คุณสามารถปรับความเข้มของกลิ่นให้เข้ากับตัวเองได้ ทำให้ใช้น้ำหอมได้ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่เข้มจนทำให้มีกลิ่นฉุนเกินไปค่ะ


และเนื่องจากน้ำหอมฟีโรโมนประเภทนี้มักจะบรรจุอยู่ในกระปุกหรือหลอดครีม จึงสะดวกต่อการพกพาและไม่เป็นที่สังเกตของคนรอบข้าง ทั้งยังสามารถหยิบมาใช้ได้ทุกที่โดยไร้กังวล ไม่ว่าจะเป็นที่โรงเรียนหรือที่ทำงานก็ตาม เนื่องจากเป็นประเภทที่ระเหยได้ช้ากว่าแบบทั่วไป จึงเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาฉีดน้ำหอมเพิ่มระหว่างวัน อย่างไรก็ตาม น้ำหอมประเภทนี้จะไม่ส่งกลิ่นโดยตรง จึงอาจจะไม่ได้ออกฤทธิ์ในทันทีที่ใช้ค่ะ

เลือกกลิ่นที่ฝ่ายตรงข้ามชอบเป็นพิเศษ

เลือกกลิ่นที่ฝ่ายตรงข้ามชอบเป็นพิเศษ

หากคุณมีคนที่สนใจเป็นพิเศษแล้ว การเลือกกลิ่นที่ตรงกับรสนิยมของเขาคนนั้นก็เป็นสิ่งที่ดีไม่น้อย โดยแนะนำให้ลองศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับตัวเขาว่า ชอบคนแบบไหน แบบเซ็กซี่หรือแบบสดใส แล้วลองเลือกน้ำหอมที่เข้ากับเขาดูค่ะ เพราะหากเลือกกลิ่นที่ฉุนเกินไปแล้วล่ะก็ อาจทำให้เสียคะแนนความประทับใจไปได้เลยทีเดียว


และสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นที่จับตามองจากผู้คนรอบตัว เราขอแนะนำให้เลือกกลิ่นผลไม้สดชื่น เช่น ส้มหรือเกรปฟรุต ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย เพราะให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่นและอ่อนโยน แต่หากต้องการความสดชื่นแบบโทนเย็นแล้วล่ะก็ ขอแนะนำกลิ่นหอมจากตระกูลมินต์ค่ะ

เลือกจากความติดทน

เลือกจากความติดทน

Parfum หรือที่เรียกว่า Extrait de Parfum เป็นน้ำหอมบริสุทธิ์ ราคาจึงค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นมากที่สุดประมาณ 20 - 30% ติดทนนานประมาณ 6 - 8 ชั่วโมง สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายอาจจะเหมาะกับน้ำหอมประเภทนี้ เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์น้อยกว่าน้ำหอมประเภทอื่นค่ะ


Eau De Parfum (EDP) เป็นน้ำหอมที่มีความเข้มข้นของหัวน้ำหอม 15 - 20% กลิ่นติดทนประมาณ 5 ชั่วโมง แต่การฉีดน้ำหอมประเภทนี้ต้องระวัง เนื่องจากมีความเข้มข้นสูง กลิ่นจะค่อนข้างแรง หากเจออากาศร้อนอาจทำให้รู้สึกฉุนได้


Eau De Toilette (EDT) เป็นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะกับการฉีดในชีวิตประจำวัน สามารถฉีดได้ทุกโอกาส ซึ่งจะเข้มข้นรองลงมาจาก EDP มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมเข้มข้น 5 - 15% กลิ่นติดประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง


Eau De Cologne (EDC) เป็นประเภทที่ความเข้มข้นเพียง 2 - 4% และมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่อนข้างเข้มข้น น้ำหอมประเภทนี้จึงมีราคาไม่สูง และกลิ่นติดประมาณ 2 ชั่วโมง เท่านั้นค่ะ


Eau Fraiche เป็นประเภทที่ไม่ค่อยได้เห็นมากนัก และเป็นน้ำหอมที่มีความใกล้เคียงกับประเภท EDC มีความเข้มข้นเพียง 1 - 3% กลิ่นจะติดประมาณ 2 ชั่วโมง ถึงแม้น้ำหอมประเภทนี้จะมีความเข้มข้นต่ำ แต่ส่วนผสมของแอลกอฮล์นั้นไม่สูง ส่วนผสมส่วนใหญ่จะเป็นน้ำมากกว่าค่ะ

เลือกขนาดเล็ก เพื่อความสดใหม่และมีประสิทธิภาพ

น้ำหอมฟีโรโมนจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดตอนที่เพิ่งเปิดใช้ เพราะยิ่งเวลาผ่านไปประสิทธิภาพก็จะยิ่งลดลง เราจึงขอแนะนำให้เลือกใช้ขนาดเล็กค่ะ 

น้ำหอมขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา และรักษาคุณภาพได้ดี

น้ำหอมขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา และรักษาคุณภาพได้ดี

น้ำหอมฟีโรโมนนั้นจำเป็นจะต้องฉีดเพิ่มทุก 2 - 3 ชั่วโมง ดังนั้น เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างสะดวกเวลาอยู่ข้างนอก เราจึงขอแนะนำให้เลือกน้ำหอมขนาดพกพา เนื่องจากสิ่งสำคัญในการรักษาคุณภาพของน้ำหอม คือ ต้องให้น้ำหอมสัมผัสอากาศน้อยที่สุด จึงไม่แนะนำให้ซื้อน้ำหอมขวดใหญ่เพื่อมาใส่ในขนาดเล็กสำหรับพกพา แต่ให้เลือกซื้อน้ำหอมขวดเล็กตั้งแต่ต้นแทน เพราะควรใช้น้ำหอมให้หมดภายใน 1 ปีค่ะ

น้ำหอมแบบใช้ครั้งเดียว สำหรับผู้ที่ทดลองใช้

น้ำหอมแบบใช้ครั้งเดียว สำหรับผู้ที่ทดลองใช้

น้ำหอมฟีโรโมนส่วนใหญ่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ อย่างไรก็ตาม โอกาสที่จะได้ลองน้ำหอมก่อนใช้นั้นมีน้อย ทำให้ได้น้ำหอมที่ไม่ตรงกับสิ่งที่คิด หรืออาจถึงขั้นได้น้ำหอมฟีโรโมนที่ไม่มีประสิทธิภาพเลยก็เป็นได้


สำหรับผู้ที่อยากลองใช้น้ำหอมฟีโรโมน เราแนะนำให้เลือกแบบใช้ครั้งเดียวจะดีที่สุดค่ะ เพราะนอกจากจะสามารถเปรียบเทียบความแตกต่างของแต่ละกลิ่นได้แล้ว ยังมีความสดใหม่ คุณภาพแน่น คุณจึงได้ใช้น้ำหอมฟีโรโมนที่มีประสิทธิภาพสูงอยู่เสมอ ดังนั้น หากใครยังไม่กล้าที่จะซื้อน้ำหอมประเภทนี้ด้วยตัวเองตามร้านค้าต่าง ๆ ขอบอกเลยว่า การสั่งซื้อออนไลน์ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ

10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ติดทนนาน กลิ่นหอมเย้ายวนน่าหลงใหล เผยเสน่ห์ในตัวคุณ

ลำดับต่อไป เราจะพาทุกคนไปดู 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมนรุ่นยอดนิยมที่เราได้คัดสรรมาทั้งรุ่นสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ใครที่กำลังมองหาน้ำหอมฟีโรโมนตัวโปรดอยู่ มาลองพิจารณาไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

10
ประเภทน้ำหอมLotion
ปริมาณ75 ml
แนวกลิ่นHealthy & Sport
เหมาะสำหรับทุกเพศ
Top Noteไม่ระบุ
Middle Noteไม่ระบุ
Base Noteไม่ระบุ
9
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum
ปริมาณ100 ml
แนวกลิ่นFloral
เหมาะสำหรับผู้หญิง
Top NotePink Pepper
Middle NoteRose, Peony, Musk
Base NotePatchouly, Amber, Violet
8
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum
ปริมาณ100 ml
แนวกลิ่นFloral
เหมาะสำหรับผู้หญิง
Top NoteBergamot, Tea, Osmanthus
Middle NoteJasmine, Affrican Orange Flower, Freesia, Rose, Orchid
Base NoteMusk, Patchouli
7
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum
ปริมาณ110 ml
แนวกลิ่นOriental
เหมาะสำหรับผู้ชาย
Top NoteGreen Mandarin, Apple
Middle NoteOrange Blossom, Nutmeg, Carrot Seeds
Base NoteSuede, Tonka Bean, Vanilla, Woody Notes
6
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum
ปริมาณ100 ml
แนวกลิ่นFruity
เหมาะสำหรับผู้หญิง
Top NoteSour Cherry, Plum, Raspberry
Middle NoteOrchid, Freesia, Iris
Base NoteAmber, Musk, Vanilla
5
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum
ปริมาณ100 ml
แนวกลิ่นWoody
เหมาะสำหรับผู้ชาย
Top NoteLemon, Grapefruit, Pink Pepper, Bergamot, Coriander, Mint, Aldehydes
Middle NoteMelon, Jasmine, Ginger, Nutmeg
Base NoteLabdanum, Patchouli, Sandalwood, Cedar, Amber, Incense, Amberwood
4
ประเภทน้ำหอมEau de Toilette
ปริมาณ30 ml
แนวกลิ่นAromatic Fougere
เหมาะสำหรับผู้ชาย
Top NoteLemon, Neroli, Bergamot, Rose
Middle NoteHyacinth, Clary Sage, Cedar, Geranium
Base NoteTonka Bean, Musk, Amber
3
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum
ปริมาณ50 ml
แนวกลิ่นFloral
เหมาะสำหรับผู้หญิง
Top NotePeony, Freesia, Lychee
Middle NoteRose, Lily of the Valley, Magnolia
Base NoteAmber, Virginia Cedar, Honey
2
ประเภทน้ำหอมEau de Toilette
ปริมาณ100 ml
แนวกลิ่นFresh
เหมาะสำหรับผู้ชาย
Top NotePepper, Calabrian Bergamot
Middle NoteGeranium, Lavender, Sichuan Pepper,Elemi, Pink Pepper, Vetiver, Patchouli
Base NoteCedar, Labdanum, Ambroxan
1
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum
ปริมาณ100 ml
แนวกลิ่นFloral & Oriental
เหมาะสำหรับผู้หญิง
Top NoteYlang-Ylang, Peach, Bergamot, Aldehydes, Neroli
Middle NoteJasmine, Lily of the Valley, Iris, Rose
Base NoteSandalwood, Vetiver, Oakmoss, Patchouli, Vanilla

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
CHANEL N°5 Eau De Parfum 1

CHANEL

2
Dior Sauvage Eau de Toilette 1

Dior

3
Chloé Signature Eau de Parfum 1

Chloé

4
Versace Pour Homme 1

Versace

5
CHANEL Bleu de Chanel Eau de Parfum 1

CHANEL

6
Britney Spears Midnight Fantasy 1

Britney Spears

7
GIORGIO ARMANI Code Absolu for Men Eau De Parfum 1

GIORGIO ARMANI

8
Viktor & Rolf Flower Bomb 1

Viktor & Rolf

9
Narciso Rodriguez For Her Fleur Musc Edp 1

Narciso Rodriguez

10
Cathy Doll I Am Single Love Phe Lotion 1

Cathy Doll

ชื่อสินค้า

N°5 Eau De Parfum

Sauvage Eau de Toilette

Signature Eau de Parfum

Pour Homme

Bleu de Chanel Eau de Parfum

Midnight Fantasy

Code Absolu for Men Eau De Parfum

Flower Bomb

For Her Fleur Musc Edp

I Am Single Love Phe Lotion

คุณสมบัติ

กลิ่นหอมเย้ายวนล้ำลึก ที่หญิงสาวทุกคนควรมีไว้ครอบครอง

กลิ่นน้ำหอมที่อยู่เหนือกาลเวลา สะอาด สดชื่น และทรงพลัง

ความหอมที่มีพลังดึงดูด เหมาะสำหรับวันพิเศษของสาว ๆ

หอมโดดเด่น สดชื่นและเบาสบาย ใช้งานได้ทุกโอกาส

กลิ่นให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น แต่อบอวลไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา

กลิ่นแห่งความสนุกสนานร่าเริง แต่แฝงไปด้วยความลึกลับน่าค้นหา

หรูหรา เย้ายวนชวนหลงใหล ดูเป็นสุภาพบุรุษที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์

ความหอมหวานที่ระเบิดความสดใสออกมาดุจสาวแรกแย้ม

เสน่ห์แห่งกลิ่นเย้ายวนของกุลสตรี ที่จะทำให้ทุกคนต้องตกหลุมรัก

โลชั่นกลิ่นหอมเย้ายวน เสริมเสน่ห์ให้กับทุกเพศ ถูกใจคนโสด

ราคา6,600 บาท4,300 บาท4,250 บาท2,000 บาท5,000 บาท3,470 บาท4,100 บาท5,300 บาท5,100 บาท145 บาท
ประเภทน้ำหอมEau de ParfumEau de ToiletteEau de ParfumEau de ToiletteEau de Parfum Eau de ParfumEau de ParfumEau de ParfumEau de ParfumLotion
ปริมาณ100 ml100 ml50 ml30 ml100 ml100 ml110 ml100 ml100 ml75 ml
แนวกลิ่นFloral & OrientalFreshFloralAromatic FougereWoodyFruityOrientalFloralFloralHealthy & Sport
เหมาะสำหรับผู้หญิงผู้ชายผู้หญิงผู้ชายผู้ชายผู้หญิงผู้ชายผู้หญิงผู้หญิงทุกเพศ
Top NoteYlang-Ylang, Peach, Bergamot, Aldehydes, NeroliPepper, Calabrian BergamotPeony, Freesia, LycheeLemon, Neroli, Bergamot, RoseLemon, Grapefruit, Pink Pepper, Bergamot, Coriander, Mint, AldehydesSour Cherry, Plum, RaspberryGreen Mandarin, AppleBergamot, Tea, OsmanthusPink Pepperไม่ระบุ
Middle NoteJasmine, Lily of the Valley, Iris, RoseGeranium, Lavender, Sichuan Pepper,Elemi, Pink Pepper, Vetiver, PatchouliRose, Lily of the Valley, MagnoliaHyacinth, Clary Sage, Cedar, GeraniumMelon, Jasmine, Ginger, NutmegOrchid, Freesia, IrisOrange Blossom, Nutmeg, Carrot SeedsJasmine, Affrican Orange Flower, Freesia, Rose, OrchidRose, Peony, Muskไม่ระบุ
Base NoteSandalwood, Vetiver, Oakmoss, Patchouli, VanillaCedar, Labdanum, AmbroxanAmber, Virginia Cedar, HoneyTonka Bean, Musk, AmberLabdanum, Patchouli, Sandalwood, Cedar, Amber, Incense, AmberwoodAmber, Musk, VanillaSuede, Tonka Bean, Vanilla, Woody NotesMusk, PatchouliPatchouly, Amber, Violetไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้ติดทน

เคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้ติดทน

แม้น้ำหอมที่คุณเลือกจะมีระดับความเข้มข้นของหัวน้ำหอมสูง แต่เพื่อให้กลิ่นหอมเหล่านั้นอยู่กับคุณได้นานยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้ติดทนมาฝากทุกคนกันด้วย ลองนำไปใช้กันดูนะคะ


 • ฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำ เพราะความชื้นจะทำให้กลิ่นติดทนยิ่งขึ้น 
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นเดียวกับน้ำหอม โดยการใช้สบู่อาบน้ำ ครีมทาผิว และน้ำหอมร่วมกัน แต่หากไม่มีผลิตภัณ์ที่มีกลิ่นเดียวกับน้ำหอม แนะนำให้ใช้วาสลีนแต้มตรงจุดชีพจรก่อนฉีดน้ำหอม เพื่อช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดกับผิวได้นานขึ้น
 • ทาครีมบำรุงผิวก่อนฉีดน้ำหอม โดยเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่มีกลิ่น เนื่องจากผิวที่มีความชื้นจะทำให้น้ำหอมติดทนมากกว่า ดังนั้น ครีมบำรุงผิวจึงช่วยให้น้ำหอมติดผิวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ
 • ฉีดน้ำหอมเฉพาะจุดแทนการพ่นให้ฟุ้ง การฉีดน้ำหอมให้ฟุ้งกระจายแล้วเดินผ่าน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใครหลายคนนิยมทำกัน แต่ความจริงแล้ว เราไม่ควรทำแบบนั้นค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการเปลืองน้ำหอมแล้ว ยังทำให้กลิ่นจางหายไว ดังนั้น การฉีดลงผิวโดยตรงเลยจะทำให้น้ำหอมติดทนมากกว่า
 • ฉีดน้ำหอมบริเวณจุดชีพจร เช่น ซอกคอ, ข้อมือ, ข้อพับแขน และข้อพับหลังเข่า การไหลเวียนของเลือดจะทำปฏิกิริยากับน้ำหอม ช่วยให้กลิ่นน้ำหอมฟุ้งกระจายและติดทนนั่นเอง
 • ใช้การแตะน้ำหอม หลายคนอาจชอบฉีดน้ำหอมบริเวณข้อมือแล้วถู ซึ่งนั่นเป็นวิธีที่ผิดและทำให้กลิ่นยิ่งจางเร็ว การใช้น้ำหอมนั้นไม่ควรถู แต่ให้ใช้การแตะที่บริเวณต่าง ๆ แทน  
 • ฉีดน้ำหอมบนเสื้อผ้า เพราะใยผ้าจะช่วยซึมซับน้ำหอมให้ติดทนมากยิ่งขึ้น และยิ่งมอบกลิ่นหอมทุกครั้งที่เคลื่อนไหวค่ะ

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำหอมฟีโรโมนอาจจะยังเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับคนไทย แต่หากทุกคนได้ลองเปิดใจและลองใช้ดูสักครั้ง จะพบว่า น้ำหอมฟีโรโมนมีข้อดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ เพราะเราสามารถใช้น้ำหอมฟีโรโมนได้หลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะใช้เพื่อทำให้ฝ่ายตรงข้ามประทับใจ เสริมความมั่นใจให้ตัวเอง หรือเมื่อต้องการความผ่อนคลาย


สำหรับผู้ที่อาจจะไม่มั่นใจหรือยังลังเลในประสิทธิภาพของน้ำหอมฟีโรโมนอยู่ คุณก็สามารถเลือกซื้อน้ำหอมแบบใช้ครั้งเดียว หรือขนาดเล็กมาลองใช้ดูก่อนได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะได้กลิ่นหอมที่สดใหม่แล้ว คุณอาจจะเจอน้ำหอมฟีโรโมนกลิ่นที่ถูกใจก็ได้นะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีต้นกำเนิดมานานกว่า 2,500 ปีและเป็นไอเทมที่คนทุกเพศทุกวัยคุ้นเคยกันดีนั่นคือ “สบู่ก้อน” เพราะราคาถูก หาซื้อง่ายและใช้ได้นาน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีสบู่ก้อนหลายสูตรทั้งแบบชุ่มชื้น, กระจ่างใส, เผยผิวขาว, ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฯลฯ ผลิตออกมาสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้งานอย่างเรา นอกจากนี้แต่ละผลิตภัณฑ์ยังเหมาะกับการชะล้างที่ต่างกันอีกด้วย บางรุ่นควรใช้กับร่างกายเท่านั้น ส่วนบางรุ่นใช้ร่วมกับใบหน้าได้ ถ้าใครพลาดซื้อผิดมาล่ะก็…พังแน่ ๆ ค่ะในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นอาวุธให้กับเพื่อน ๆ เวลาไปเลือกซื้อของที่ร้านหรือจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ จะได้มีผิวที่สะอาดและสุขภาพดีกันทุกคน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  22,667 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่า “ขนตา” จะเป็นส่วนเล็ก ๆ ในร่างกาย แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าผู้หญิงแล้วล่ะก็ ย่อมอยากสวยตลอดทั่วทั้งเรือนร่ากันงใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น อะไรที่บำรุงได้ ก็อยากดูแลให้ดูดี แม้แต่ขนตาที่เราตบมาสคาร่าใส่ทุกวี่ทุกวัน ก็ยังต้องได้รับการบำรุงเช่นกัน ถ้ามีเซรั่มทาหน้าแล้วทำไมจะทาเซรั่มบำรุงขนตาบ้างไม่ได้ ยิ่งขนตาเราแข็งแรง เป็นแพหนา เรียวยาว ก็จะยิ่งทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูน่ามองมากขึ้น แต่ปัญหามีอยู่ว่าทุกวันนี้เซรั่มบำรุงขนตามีน้อยเหลือเกินค่ะ แถมที่มีจำหน่ายก็ไม่รู้ด้วยว่ามีคุณภาพหรือใช้แล้วไม่แพ้อยู่กี่รุ่น ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับสาว ๆ กันอันดับแรก เราคงจะซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับเราไม่ได้ ถ้าไม่รู้ “วิธีการเลือก” และถ้ายิ่งไม่รู้จักสินค้าเลย เวลาเลือกซื้อก็จะยิ่งลำบาก ลำดับต่อมาผู้เขียนจึงขอแนะนำ “10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  126,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนย่อมจะรู้ว่า ดวงตาเป็นจุดไฮไลท์ในการแต่งหน้า เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจและเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของทุกคนได้ดี อย่างไรก็ตามการแต่งดวงตาก็สร้างความยุ่งยากให้กับเราเหลือเกิน โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีดวงตาเล็กเกินไปบ้าง หนังตาไม่เท่ากันบ้าง ตาชั้นเดียวบ้าง หรือตา 2 ชั้นหลบในบ้าง แต่จะให้เราไปทำศัลยกรรมดวงตาก็ดูจะทั้งเจ็บตัวและเสียค่าใช้จ่ายมากมาย ดังนั้นสาว ๆ หลายคนจึงมองหาตัวช่วยอื่น ๆ ที่จะมาสร้างมิติให้กับดวงตา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เทปติดตา 2 ชั้นนั่นเองเทปติดตา 2 ชั้นเป็นไอเทมที่สาว ๆ หลายคนที่ประสบปัญหาข้างต้นจะมีติดตัวไว้เพราะใช้ได้ง่ายไม่ยุ่งยากและไม่เจ็บตัว แต่ในท้องตลาดมีเทปติดตา 2 ชั้นเยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมารวบรวมเทปติดตา 2 ชั้นที่สาว ๆ หลายคนกดถูกใจใช่เลย ยอดฮิตขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่ายผ่านเว็บชอปปิงออนไลน์ทั่วไป เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น การแต่งตาก็จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,427 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนสำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนสำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะคิดว่า “เอ๊ะ บลัชออนนี่มันต้องเลือกตามช่วงอายุด้วยหรอ” ขอแค่สีสวย เห็นแล้วถูกใจ เข้ากับสีผิว และสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันก็พอแล้วนี่นา แต่บางครั้งสาว ๆ อาจเลือกสีผิด ไม่เหมาะกับช่วงวัย ทำให้ลุคของเราดูโตเกินอายุจริงไปหน่อย เป็นเหตุให้คนอื่นเข้าใจว่าเราอายุเยอะ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “หน้าแก่!” นั่นเอง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อบลัชออน” ให้ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญมากปัจจุบัน บลัชออกมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทั้งแบบฝุ่น เจล และเนื้อครีม วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมทุกเนื้อ พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิว และนำมาจัดทำ “10 อันดับยี่ห้อยอดฮิต” ซึ่งจะมียี่ห้อไหนดี รุ่นใดมีคนรีวิวเยอะกันบ้าง อย่ารอช้า รีบไปหาคำตอบกันดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,447 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กแบบล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กแบบล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มาส์กหน้า ถือเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าสาว ๆ ทุกคนจะต้องมีติดบ้านไว้ เนื่องจากเป็นไอเทมที่สามารถกู้ผิวที่แห้งกร้านและดูอ่อนล้าของเรา ให้กลับมาดูสดใสและชุ่มชื้นขึ้นได้ภายในเวลาไม่กี่นาที จัดว่าเป็นการบำรุงผิวอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะสามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึกและตรงจุด ในปัจจุบัน มีมาส์กให้เลือกซื้อทั้งแบบล้างออกและไม่ต้องล้าง ซึ่งวันนี้ทีมงานของเราได้เลือกข้อมูลของมาส์กหน้าแบบล้างออกมานำเสนอ เอาไว้ให้สาว ๆ ใช้ก่อนจะบำรุงด้วยสกินแคร์เป็นขั้นตอนต่อไป นอกจากนี้ เรายังมีข้อแตกต่างของมาส์กแต่ละรูปแบบมาแบ่งปันให้คุณได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวตัวเองไปใช้งานกัน อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า มียี่ห้อไหน สูตรไหนน่าใช้กันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนเนื้อแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บลัชออนเนื้อแป้ง เป็นเมคอัพไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนจะต้องมีติดไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งหรือพกติดตัวเอาไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอาง เพราะการปัดแป้งบลัชออนจะช่วยทำให้พวงแก้มของเราดูมีสีสันและมีเลือดฝาดอย่างคนมีสุขภาพผิวดี เพิ่มมิติให้กับโครงหน้าและทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูเด็กลงได้อีกด้วย บลัชออนเนื้อแป้งได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะใช้งานง่าย สามารถเติมลงบนแก้มเมื่อไหร่ก็ได้ และสีที่ออกมาก็ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยแต่บลัชออนเนื้อแป้งที่วางจำหน่ายทั่วไปนั้น มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Nars, Maybelline New York, 4U2, Canmake เป็นต้น แถมยังมีมากมายหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีพีช, สีส้ม, สีส้มอิฐ และสีแดง จึงทำให้หลายคนสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหน หรือควรใช้บลัชออนแบบไหนดี วันนี้ทางทีมงานจึงนำทั้งวิธีการเลือกบลัชออนเนื้อแป้งและเคล็ดลับวิธีใช้บลัชออนมาฝากกัน และใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อบลัชออนเนื้อแป้งยี่ห้อไหนดีก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับ ยี่ห้อ บลัชออนเนื้อแป้ง ที่ขายดีและได้รับความนิยมจากสาว ๆ จากเว็บรีวิวต่าง ๆ มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  635 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอม Chloe กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอม Chloe กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอม Chloe เป็นน้ำหอมจากแบรนด์ Luxury สัญชาติฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานจากผู้หญิงทั่วโลก เรียกได้ว่าถ้ามีการจัดอันดับน้ำหอมสำหรับผู้หญิงเมื่อใดก็ตาม จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ของ Chloe ติดอันดับอยู่เสมอ สิ่งที่ทำให้สาว ๆ ติดใจน้ำหอมแบรนด์ Chloe ส่วนใหญ่มาจากกลิ่นของน้ำหอมที่ได้จากดอกไม้นานาพรรณ ซึ่งสามารถสื่อถึงตัวตนของผู้หญิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ และดีไซน์ขวดน้ำหอมที่งดงาม ทำให้สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันว่าจะต้องมีน้ำหอม Chloe ไว้ในครอบครองสักขวดค่ะChloe นั้นเริ่มก่อตั้งในปีค.ศ. 1952 โดยเป็นแบรนด์ไฮเอนด์ทางด้านแฟชั่นสำหรับเครื่องแต่งกาย จากนั้นในปีค.ศ. 1975 จึงได้เริ่มจำหน่ายน้ำหอมสำหรับผู้หญิงเป็นครั้งแรกซึ่งต่อมาทางแบรนด์ก็ได้ผลิตน้ำหอมออกมาอีกมากมายหลายซีรีส์ และน้ำหอมที่ผลิตออกมาในแต่ละรุ่นก็มีหลากหลายกลิ่น พร้อมกับสื่อภาพลักษณ์ที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Eau De Parfum, Love Story, Nomade เป็นต้น แต่คุณอาจสงสัยว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรถึงจะได้กลิ่นที่ถูกใจ หรือนำเสนอความเป็นตัวตนได้ดีที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอม Chloe และรวบรวม 8 อันดับน้ำหอม Chloe กลิ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มากที่สุดมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,274 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สิว” เป็นปัญหาผิวหน้าที่ใครหลายคนเผชิญ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นหรือวัยผู้ใหญ่ก็ตาม คนส่วนใหญ่มักจะเลือกเข้ารับการดูแลรักษาปัญหาสิวกับแพทย์ผิวหนังที่มีความชำนาญ แต่ในบางครั้งหากเป็นปัญหาสิวที่ไม่ร้ายแรงมากหรือลุกลามทั่วใบหน้า การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่าง เช่น “ครีมแต้มสิว” ก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาให้สิวนั้นยุบจางหายลงไปได้ครีมแต้มสิวที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีการใช้ส่วนผสมที่ช่วยดูแลเรื่องสิวที่ต่างกันออกไป แล้วเราควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับตัวเองดี ? วันนี้เราจะมาแนะนำทั้งวิธีการเลือกครีมแต้มสิวและ 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม โดยการันตีด้วยยอดขายและคะแนนรีวิวเพื่อให้คุณพิจารณาเลือกซื้อครีมแต้มสิวได้ตรงใจคุณมากขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มบำรุงคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เซรั่มบำรุงคิ้ว” เป็นเครื่องสำอางที่เริ่มได้รับความสนใจจากสาว ๆ ในยุคนี้ หลังจากที่เซรั่มบำรุงขนตาเคยได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมาก่อน แต่ดูเหมือนว่าเซรั่มบำรุงคิ้วจะได้รับความนิยมมากยิ่งกว่า โดยผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้ขนคิ้วของคุณมีความแข็งแรงมากขึ้น ไม่ร่วงหลุดง่าย แต่สิ่งที่ทำให้สาว ๆ ติดปัญหาในการเลือกซื้อเซรั่มบำรุงคิ้วนั่นก็คือ ความหลากหลายทางด้านยี่ห้อและการใช้งาน ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามแบรนด์ที่ผลิต แถมยังมีในส่วนของราคาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนต้องคิดแล้วคิดอีกจนรู้สึกลำบากใจอีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงมาแนะนำเซรั่มบำรุงคิ้ว 10 อันดับที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมจนต้องบอกกันปากต่อปาก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณสามารถสั่งซื้อได้อย่างสะดวกสบายจากทาง Lazada, Shopee หรือ Sephora นอกจากนี้ เรายังมีวิธีเลือกซื้อเซรั่มบำรุงคิ้วมาแนะนำให้กับคุณด้วยนะคะ เพื่อให้คุณได้เลือกเซรั่มบำรุงคิ้วที่เหมาะกับคุณที่สุดมาใช้สำหรับบำรุงขนคิ้วของคุณให้มีความแข็งแรง เพิ่มความมั่นใจให้คุณในการใช้ชีวิตประจำวัน และยังทำให้คุณสามารถแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,510 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  117,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเราบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  77,234 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,654 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  181,687 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  106,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  งานผิวเป็นเรื่องที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งไม่ว่าใครก็คงจะอยากมีผิวหน้าเรียบเนียน แลดูกระจ่างใสตลอดทั้งวัน ดังนั้นจึงทำให้ "แป้งอัดแข็ง" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนจะต้องพกติดกระเป๋าเอาไว้เสมอ เนื่องจากมีความสะดวกในการแต่งเติมให้ผิวหน้าของคุณนั้นดูเนี๊ยบตลอดทั้งวัน หรือใครจะนำมาใช้แทนรองพื้นก็ได้ด้วยเช่นกัน แป้งอัดแข็งที่มีวางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Chanel, Bobbi Brown, MAC, Laura Mercier และอื่น ๆ ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของส่วนผสม คุณสมบัติ และ Finish Look ที่ได้ ซึ่งหากคุณมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแป้งอัดแข็งในแต่ละชนิดอย่างดี และได้พิจารณาความเห็นและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้จริงแล้ว ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกแป้งอัดแข็งมาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  961 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด