• 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมเย้ายวน ดึงดูดเพศตรงข้าม สำหรับผู้ชายและผู้หญิง 1
 • 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมเย้ายวน ดึงดูดเพศตรงข้าม สำหรับผู้ชายและผู้หญิง 2
 • 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมเย้ายวน ดึงดูดเพศตรงข้าม สำหรับผู้ชายและผู้หญิง 3
 • 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมเย้ายวน ดึงดูดเพศตรงข้าม สำหรับผู้ชายและผู้หญิง 4
 • 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมเย้ายวน ดึงดูดเพศตรงข้าม สำหรับผู้ชายและผู้หญิง 5

10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมเย้ายวน ดึงดูดเพศตรงข้าม สำหรับผู้ชายและผู้หญิง

ฟีโรโมน (Pheromones) เป็นสารธรรมชาติที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ มีหน้าที่ในการกระตุ้นหรือสร้างแรงดึงดูดทางเพศจากผู้คนรอบตัวได้ ในปัจจุบันจึงมี “น้ำหอมฟีโรโมน” วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ให้กลิ่นกายและดึงดูดใจฝ่ายตรงข้ามมากขึ้น อย่างไรก็ตาม น้ำหอมฟีโรโมนที่ขึ้นชื่อนั้นมีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น TOM FORD, CHANEL, Dior และ GUCCI เป็นต้น จึงทำให้หลาย ๆ คนลังเลและเลือกไม่ถูกว่าน้ำหอมฟีโรโมนยี่ห้อไหนจะถูกใจและเหมาะกับบุคลิกของตนเองมากที่สุด


วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอมฟีโรโมนอย่างละเอียด สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความเย้ายวนชวนหลงใหล หรือต้องการบริหารเสน่ห์ให้ตัวเองมากขึ้น ที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 น้ำหอมฟีโรโมนยอดนิยมสำหรับผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้ใช้จริงต่างการันตีในคุณภาพและกลิ่นหอมที่เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามได้อย่างเห็นผลมาฝากทุกคนกันด้วย รับรองว่าเป็นของแท้และใช้ดีจริงอย่างแน่นอน ส่วนจะมีกลิ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-01-2021
 • 3,007 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

น้ำหอมฟีโรโมนคืออะไร

น้ำหอมฟีโรโมนคืออะไร

อย่างที่กล่าวไปแล้วค่ะว่า ฟีโรโมน (Pheromone) เป็นสารที่มนุษย์และสัตว์ผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นแต่สามารถรับรู้ได้ด้วยความรู้สึก เมื่อหลั่งออกมาจะส่งผลให้พฤติกรรมของคนรอบข้างเปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากฟีโรโมนนั้นมีความคล้ายคลึงกับฮอร์โมนที่ส่งผลต่อประสาทสมองส่วนจิตใต้สำนึก แต่ฟีโรโมนจะทำงานภายนอกร่างกายโดยการหลั่งออกมาทางเหงื่อ ผิวหนัง ใต้รักแร้หรือสารคัดหลั่งต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันก็มีน้ำหอมหลายแบรนด์ที่มีส่วนผสมในการช่วยกระตุ้นการหลั่งฟีโรโมนออกมาวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


โดยน้ำหอมฟีโรโมนนั้นมีความพิเศษตรงที่สามารถช่วยสร้างความประทับใจและดึงดูดเพศตรงข้ามได้ ทั้งยังช่วยให้คุณมั่นใจในเสน่ห์ของตัวเองมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ หากคุณเป็นคนที่มีความมั่นใจอยู่แล้ว การใช้น้ำหอมฟีโรโมนก็จะยิ่งช่วยเสริมเสน่ห์ให้คุณกลายเป็นคนที่น่าเข้าหาและน่าสนใจสำหรับเพศตรงข้ามได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกน้ำหอมฟีโรโมน

นอกจากน้ำหอมฟีโรโมนจะมีมากมายหลายแบบแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่คุณต้องพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อด้วยเช่นกัน ดังนั้น เรามาดูสิ่งสำคัญในการเลือกน้ำหอมฟีโรโมน เพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะกับตัวคุณมากที่สุดไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ตรวจสอบส่วนประกอบของน้ำหอมฟีโรโมน

ตรวจสอบส่วนประกอบของน้ำหอมฟีโรโมน

เนื่องจากน้ำหอมฟีโรโมนนั้นแตกต่างจากน้ำหอมทั่วไป เพราะมีส่วนประกอบของฟีโรโมนที่ช่วยดึงดูดเพศตรงข้าม กล่าวคือ เพียงแค่ใช้น้ำหอมฟีโรโมนก็จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีเสน่ห์ขึ้นได้ในทันที อย่างไรก็ตาม คุณควรระวังผลิตภัณฑ์ที่อ้างว่าเป็นน้ำหอมฟีโรโมน แต่ไม่มีส่วนผสมที่บ่งบอกว่าเป็นฟีโรโมนจริง ๆ


ซึ่งการตรวจสอบสารฟีโรโมนให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำ เพื่อให้คุณได้น้ำหอมฟีโรโมนที่มีประสิทธิภาพ ช่วยดึงดูดเพศตรงข้ามและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายค่ะ ส่วนประกอบหลักที่ใช้ในน้ำหอมฟีโรโมนทั่วไป คือ "Osmopherin" และ "Osmopheron" ซึ่งสารเหล่านี้มีลักษณะคล้ายกับฟีโรโมนและมีการออกฤทธิ์ที่คล้ายกัน จึงช่วยดึงเสน่ห์ความเป็นชายและหญิงในตัวคุณออกมาได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

เลือกกลิ่นของน้ำหอมฟีโรโมนที่ต้องการ

แม้ว่าน้ำหอมฟีโรโมนจะมีหลากหลายกลิ่น แต่การจะใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพและให้กลิ่นหอมได้ทำงานอย่างเต็มที่นั้น คุณควรเลือกกลิ่นให้เข้ากับสถานที่และบรรยากาศในช่วงนั้น ๆ ด้วยค่ะ 

กลิ่นหอมเย้ายวน เพิ่มความเซ็กซี่

กลิ่นหอมเย้ายวน เพิ่มความเซ็กซี่

หากคุณต้องการใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามตั้งแต่ครั้งแรกที่พบหรือต้องการเป็นฝ่ายรุก แนะนำให้เลือกกลิ่นที่ทำให้เขารู้สึกได้ถึงอารมณ์ยั่วเย้าจากความเซ็กซี่ที่อยู่ในตัวคุณ นอกจากนี้ การเลือกกลิ่นที่มีความแปลกใหม่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดึงดูดเพศตรงข้ามมากขึ้น พร้อมกับสร้างความโรแมนติกในเวลาเดียวกัน ตัวอย่างเช่น กลิ่นที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายอย่าง "กลิ่นกระดังงา" ที่ว่ากันว่าเป็นกลิ่นที่มีเสน่ห์ มักถูกใช้ในน้ำหอมสำหรับผู้หญิง หรือ "Musk" ที่ถูกใช้ในน้ำหอมสำหรับผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ เพื่อช่วยเพิ่มเสน่ห์และแรงดึงดูดทางเพศนั่นเองค่ะ

กลิ่นที่มีความสดชื่น สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

กลิ่นที่มีความสดชื่น สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

ใครที่ต้องการความสดชื่นและมีชีวิตชีวา เราขอแนะนำกลิ่นแนว Citrus เลยค่ะ ซึ่งกลิ่นหอมในลักษณะนี้สามารถใช้ได้ง่าย เหมาะกับทุกช่วงเวลา นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณดูเป็นคนที่คิดบวกและน่าเข้าหาอีกด้วย ดังนั้น กลิ่นจากตระกูล Citrus ที่มีความอ่อนโยนและติดทนนานนี้จึงช่วยให้แม้แต่ผู้ฉีดเองก็รู้สึกสดชื่นตลอดวัน หรือจะแยกใช้กลิ่นผลไม้ในตอนกลางวัน แล้วใช้กลิ่นที่ให้ความเย้ายวนเมื่อต้องการความเซ็กซี่มีเสน่ห์ในตอนกลางคืนก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ


และสำหรับใครที่กังวลเกี่ยวกับกลิ่นกาย เราก็ขอแนะนำให้ใช้กลิ่นจากผลไม้ตระกูล Citrus เช่นกัน เพราะทำให้ดูสะอาดและรู้สึกสดชื่นมากขึ้น ต่างจากน้ำหอมทั่วไปที่มีเพียงกลิ่นและมีแนวโน้มที่จะให้กลิ่นหอมเปลี่ยนไปเมื่อผสมกับกลิ่นตัว แต่ถ้ามีส่วนผสมจากฟีโรโมนแล้วจะยิ่งทำให้กลิ่นหอมนั้นน่าดึงดูดมากขึ้นค่ะ

เพิ่มความน่าดึงดูดด้วยกลิ่นที่ฝ่ายตรงข้ามชื่นชอบ

เพิ่มความน่าดึงดูดด้วยกลิ่นที่ฝ่ายตรงข้ามชื่นชอบ

หากคุณมีคนที่สนใจเป็นพิเศษแล้ว การเลือกกลิ่นที่ตรงกับรสนิยมของเขาคนนั้นก็เป็นสิ่งที่ดีไม่น้อย โดยแนะนำให้ลองศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับตัวเขาว่า ชอบคนแบบไหน แบบเซ็กซี่หรือแบบสดใส แล้วลองเลือกน้ำหอมที่เข้ากับคาแรกเตอร์นั้นดูค่ะ เพราะหากเลือกกลิ่นที่ฉุนเกินไปแล้วล่ะก็ อาจทำให้เสียคะแนนความประทับใจไปได้เลยทีเดียว และสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นที่จับตามองจากผู้คนรอบตัว เราขอแนะนำให้เลือกกลิ่นผลไม้สดชื่น เช่น ส้มหรือเกรปฟรุต ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย เพราะให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่นและอ่อนโยน แต่หากต้องการความสดชื่นแบบโทนเย็นแล้วล่ะก็ ขอแนะนำกลิ่นหอมจากตระกูลมินต์เลยค่ะ

เลือกน้ำหอมฟีโรโมนขนาดเล็ก เพื่อคงประสิทธิภาพ

น้ำหอมฟีโรโมนจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดตอนที่เพิ่งเปิดใช้ เพราะยิ่งเวลาผ่านไปประสิทธิภาพก็จะยิ่งลดลง เราจึงขอแนะนำให้เลือกใช้ขนาดพกพาหรือขนาดเล็กจะดีที่สุดค่ะ 

น้ำหอมฟีโรโมนขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพาและรักษาคุณภาพได้ดี

น้ำหอมฟีโรโมนขนาดกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพาและรักษาคุณภาพได้ดี

น้ำหอมฟีโรโมนนั้นจำเป็นจะต้องฉีดเพิ่มทุก 2 - 3 ชั่วโมง ดังนั้น เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างสะดวกเวลาอยู่ข้างนอก เราจึงขอแนะนำให้เลือกซื้อน้ำหอมขนาดพกพา เนื่องจากสิ่งสำคัญในการรักษาคุณภาพของน้ำหอม คือ ต้องให้น้ำหอมสัมผัสกับอากาศน้อยที่สุด จึงไม่แนะนำให้ซื้อน้ำหอมขวดใหญ่เพื่อมาใส่ในขนาดเล็กสำหรับพกพา แต่ให้เลือกซื้อน้ำหอมขวดเล็กตั้งแต่ต้นแทน เพราะตามหลักแล้วควรใช้น้ำหอมให้หมดภายใน 1 ปี ไม่เช่นนั้นประสิทธิภาพของน้ำหอมจะเสื่อมลงได้ค่ะ

น้ำหอมฟีโรโมนขนาดทดลองหรือแบบแบ่งขาย

น้ำหอมฟีโรโมนขนาดทดลองหรือแบบแบ่งขาย

น้ำหอมฟีโรโมนส่วนใหญ่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ ดังนั้น โอกาสที่จะได้ลองน้ำหอมก่อนใช้จึงมีค่อนข้างน้อย ทำให้เสี่ยงต่อการได้น้ำหอมกลิ่นที่ไม่ตรงกับความต้องการ หรืออาจถึงขั้นได้น้ำหอมฟีโรโมนที่ไม่มีประสิทธิภาพเลยก็เป็นได้


สำหรับผู้ที่อยากลองใช้น้ำหอมฟีโรโมน เราแนะนำให้เลือกแบบใช้ครั้งเดียวจะดีที่สุดค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบรนด์ที่มีราคาสูงที่มักจะจำหน่ายเป็นขนาดทดลองหรือแบบแบ่งขาย เพราะนอกจากจะสามารถเปรียบเทียบความแตกต่างของแต่ละกลิ่นได้แล้ว ยังมีความสดใหม่ คุณภาพแน่น คุณจึงได้ใช้น้ำหอมฟีโรโมนที่มีประสิทธิภาพสูงอยู่เสมอ ดังนั้น หากใครยังไม่กล้าที่จะซื้อน้ำหอมประเภทนี้ด้วยตัวเองตามร้านค้าต่าง ๆ ขอบอกเลยว่า การสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ

10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมน ยี่ห้อไหนดี กลิ่นหอมเย้ายวน ดึงดูดเพศตรงข้าม สำหรับผู้ชายและผู้หญิง

ลำดับต่อไป เราจะพาทุกคนไปดู 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมนรุ่นยอดนิยมที่เราได้คัดสรรมาทั้งรุ่นสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ใครที่กำลังมองหาน้ำหอมฟีโรโมนอยู่ มาลองพิจารณาไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

10
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum (EDP)
ปริมาณ100 ml
เหมาะสำหรับผู้หญิง
Top NotePink Pepper
Middle NoteRose, Peony, Musk
Base NotePatchouly, Amber, Violet
9
ประเภทน้ำหอม Eau De Parfum (EDP)
ปริมาณ30 ml, 50 ml, 90 ml
เหมาะสำหรับผู้หญิง
Top NoteRaspberry, Black Currant, Pear, Orange, Bergamot
Middle NoteBulgarian Rose, May Rose, Peony, Datura, Freesia
Base NoteVanilla, White Musk, Cashmeran, Patchouli, Benzoin
8
ประเภทน้ำหอมEau de Toilette (EDT)
ปริมาณ50 ml
เหมาะสำหรับผู้ชาย
Top NoteMint, Green Apple, Italian Lemon
Middle NoteTonka Bean, Geranium Flowers, Venezuelan Abroxan
Base NoteVanilla, Oakmoss, Cedar
7
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum (EDP)
ปริมาณ30 ml, 50 ml, 90 ml
เหมาะสำหรับผู้หญิง
Top NoteSun-drenched Jasmine
Middle NoteCandied Rose
Base Note Amber, Patchouli
6
ประเภทน้ำหอมEau de Toilette (EDT)
ปริมาณ60 ml, 100 ml
เหมาะสำหรับผู้ชาย
Top NotePepper, Calabrian Bergamot
Middle NoteGeranium, Lavender, Sichuan Pepper,Elemi, Pink Pepper, Vetiver, Patchouli
Base NoteCedar, Labdanum, Ambroxan
5
ประเภทน้ำหอมEau de Toilette (EDT)
ปริมาณ50 ml
เหมาะสำหรับผู้หญิง
Top NoteFreesia, Lily of the Valley, Rose
Middle NoteNarcissus, Palm Tree, Lily, Gardenia
Base NoteBlack Currant, Musk, Oakmoss
4
ประเภทน้ำหอมParfum
ปริมาณ50 ml, 100 ml, 150 ml
เหมาะสำหรับผู้ชาย
Top NoteLemon Zest, Bergamot, Mint, Artemisia
Middle NoteLavender, Geranium, Pineapple, Green Notes
Base NoteSandalwood, Cedar, Amberwood, Iso E Super, Tonka Bean
3
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum
ปริมาณ30 ml, 50 ml, 75 ml
เหมาะสำหรับผู้หญิง
Top NotePeony, Freesia, Lychee
Middle NoteRose, Lily of the Valley, Magnolia
Base NoteAmber, Virginia Cedar, Honey
2
ประเภทน้ำหอมEau de Toilette (EDT)
ปริมาณ60 ml, 100 ml
เหมาะสำหรับผู้ชาย
Top NoteWhite Aldehydes, Bergamot, Ginger
Middle NoteSage, Geranium Absolute, Violet leaf
Base NoteAmbergris, Incense, Fir Balsam, Cedar, Musk
1
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum (EDP)
ปริมาณ50 ml
เหมาะสำหรับทุกเพศ
Top NoteCherry, Bitter Almond Cherry Liqueur
Middle NoteCherry Syrup, Turkish Rose, Jasmine Sambac
Base NoteRoasted Tonka Bean, Peru Balsam, Sandalwood, Vertiver, Cedarwood

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TOM FORD Lost Cherry 1

TOM FORD

2
Yves Saint Laurent Y Eau de Toilette 1

Yves Saint Laurent

3
Chloé Signature Eau de Parfum 1

Chloé

4
CHANEL Bleu de chanel Parfum 1

CHANEL

5
GUCCI Rush 2 1

GUCCI

6
Dior Sauvage Eau de Toilette 1

Dior

7
Burberry My Burberry Black Eau De Parfum 1

Burberry

8
Versace Eros Homme EDT 1

Versace

9
Yves Saint Laurent Mon Paris Intensement 1

Yves Saint Laurent

10
Narciso Rodriguez For Her Fleur Musc EDP 1

Narciso Rodriguez

ชื่อสินค้า

Lost Cherry

Y Eau de Toilette

Signature Eau de Parfum

Bleu de chanel Parfum

Rush 2

Sauvage Eau de Toilette

My Burberry Black Eau De Parfum

Eros Homme EDT

Mon Paris Intensement

For Her Fleur Musc EDP

คุณสมบัติ

น้ำหอมยอดฮิตสำหรับ Unisex ยั่วยวนด้วยกลิ่นหอมหวานจากเชอร์รี

กลิ่นใหม่จาก YSL หอมละมุน อบอุ่นชวนให้อยู่ใกล้ ใช้ได้ทุกโอกาส

กลิ่นหอมดึงดูดใจ ชวนให้หลงใหลด้วยความน่ารัก เหมาะกับวันพิเศษ

ยอดฮิตตลอดกาล เพิ่มเสน่ห์ให้พลุ่งพล่านไปด้วยฟีโรโมนในตัวคุณ

ให้ลุคสวยหรูดูแพง เซ็กซี่และเย้ายวนจนใครก็อดใจไม่ไหว

กลิ่นน้ำหอมที่อยู่เหนือกาลเวลา สะอาด สดชื่นและทรงพลัง

อบอวลไปด้วยเสน่ห์และความยั่วยวนจากกลิ่นดอกไม้ ลึกลับน่าค้นหา

เพิ่มเสน่ห์และความดึงดูดใจ หอมจนไม่ว่าสาวไหนก็ต้องเหลียวมอง

กลิ่น Floral Fruity หวานซ่อนเปรี้ยว เสริมความน่ารักแบบซุกซน

เสน่ห์แห่งกลิ่นเย้ายวนของสาวมั่น ที่จะทำให้ทุกคนต้องตกหลุมรัก

ราคาเริ่มต้น9,900 บาท3,960 บาท4,700 บาท4,000 บาท4,200 บาท4,300 บาท2,750 บาท2,100 บาท5,400 บาท5,100 บาท
ประเภทน้ำหอมEau de Parfum (EDP)Eau de Toilette (EDT)Eau de ParfumParfumEau de Toilette (EDT)Eau de Toilette (EDT)Eau de Parfum (EDP)Eau de Toilette (EDT) Eau De Parfum (EDP)Eau de Parfum (EDP)
ปริมาณ50 ml60 ml, 100 ml 30 ml, 50 ml, 75 ml50 ml, 100 ml, 150 ml50 ml60 ml, 100 ml30 ml, 50 ml, 90 ml50 ml30 ml, 50 ml, 90 ml100 ml
เหมาะสำหรับทุกเพศ ผู้ชายผู้หญิงผู้ชาย ผู้หญิง ผู้ชายผู้หญิงผู้ชายผู้หญิง ผู้หญิง
Top NoteCherry, Bitter Almond Cherry LiqueurWhite Aldehydes, Bergamot, GingerPeony, Freesia, LycheeLemon Zest, Bergamot, Mint, ArtemisiaFreesia, Lily of the Valley, RosePepper, Calabrian BergamotSun-drenched JasmineMint, Green Apple, Italian LemonRaspberry, Black Currant, Pear, Orange, BergamotPink Pepper
Middle NoteCherry Syrup, Turkish Rose, Jasmine Sambac Sage, Geranium Absolute, Violet leafRose, Lily of the Valley, MagnoliaLavender, Geranium, Pineapple, Green NotesNarcissus, Palm Tree, Lily, GardeniaGeranium, Lavender, Sichuan Pepper,Elemi, Pink Pepper, Vetiver, PatchouliCandied RoseTonka Bean, Geranium Flowers, Venezuelan AbroxanBulgarian Rose, May Rose, Peony, Datura, FreesiaRose, Peony, Musk
Base NoteRoasted Tonka Bean, Peru Balsam, Sandalwood, Vertiver, Cedarwood Ambergris, Incense, Fir Balsam, Cedar, MuskAmber, Virginia Cedar, HoneySandalwood, Cedar, Amberwood, Iso E Super, Tonka BeanBlack Currant, Musk, OakmossCedar, Labdanum, Ambroxan Amber, PatchouliVanilla, Oakmoss, CedarVanilla, White Musk, Cashmeran, Patchouli, BenzoinPatchouly, Amber, Violet
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้ติดทน

เคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้ติดทน

แม้น้ำหอมที่คุณเลือกจะมีระดับความเข้มข้นของหัวน้ำหอมสูง แต่เพื่อให้กลิ่นหอมเหล่านั้นอยู่กับคุณได้นานยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้ติดทนมาฝากทุกคนกันด้วย ลองนำไปใช้กันดูนะคะ


 • ฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำ เพราะความชื้นจะทำให้กลิ่นติดทนยิ่งขึ้น 
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นเดียวกับน้ำหอม โดยการใช้สบู่อาบน้ำ ครีมทาผิว และน้ำหอมร่วมกัน แต่หากไม่มีผลิตภัณ์ที่มีกลิ่นเดียวกับน้ำหอม แนะนำให้ใช้วาสลีนแต้มตรงจุดชีพจรก่อนฉีดน้ำหอม เพื่อช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดกับผิวได้นานขึ้น
 • ทาครีมบำรุงผิวก่อนฉีดน้ำหอม โดยเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่มีกลิ่น เนื่องจากผิวที่มีความชื้นจะทำให้น้ำหอมติดทนมากกว่า ดังนั้น ครีมบำรุงผิวจึงช่วยให้น้ำหอมติดผิวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ
 • ฉีดน้ำหอมเฉพาะจุดแทนการพ่นให้ฟุ้ง การฉีดน้ำหอมให้ฟุ้งกระจายแล้วเดินผ่าน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใครหลายคนนิยมทำกัน แต่ความจริงแล้ว เราไม่ควรทำแบบนั้นค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการเปลืองน้ำหอมแล้ว ยังทำให้กลิ่นจางหายไว ดังนั้น การฉีดลงผิวโดยตรงเลยจะทำให้น้ำหอมติดทนมากกว่า
 • ฉีดน้ำหอมบริเวณจุดชีพจร เช่น ซอกคอ, ข้อมือ, ข้อพับแขน และข้อพับหลังเข่า การไหลเวียนของเลือดจะทำปฏิกิริยากับน้ำหอม ช่วยให้กลิ่นน้ำหอมฟุ้งกระจายและติดทนนั่นเอง
 • ใช้การแตะน้ำหอม หลายคนอาจชอบฉีดน้ำหอมบริเวณข้อมือแล้วถู ซึ่งนั่นเป็นวิธีที่ผิดและทำให้กลิ่นยิ่งจางเร็ว การใช้น้ำหอมนั้นไม่ควรถู แต่ให้ใช้การแตะที่บริเวณต่าง ๆ แทน  
 • ฉีดน้ำหอมบนเสื้อผ้า เพราะใยผ้าจะช่วยซึมซับน้ำหอมให้ติดทนมากยิ่งขึ้น และยิ่งมอบกลิ่นหอมทุกครั้งที่เคลื่อนไหวค่ะ

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำหอมฟีโรโมนอาจจะยังเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับคนไทย แต่หากทุกคนได้ลองเปิดใจและลองใช้ดูสักครั้ง จะพบว่าน้ำหอมฟีโรโมนมีข้อดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ เพราะเราสามารถใช้น้ำหอมฟีโรโมนได้หลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะใช้เพื่อทำให้ฝ่ายตรงข้ามประทับใจ เสริมความมั่นใจให้ตัวเอง หรือเมื่อต้องการความผ่อนคลาย


สำหรับผู้ที่อาจจะไม่มั่นใจหรือยังลังเลในประสิทธิภาพของน้ำหอมฟีโรโมนอยู่ ก็สามารถเลือกซื้อน้ำหอมแบบใช้ครั้งเดียวหรือขนาดเล็กมาลองใช้ดูก่อน เพราะนอกจากจะได้กลิ่นหอมที่สดใหม่แล้ว คุณก็อาจจะเจอน้ำหอมฟีโรโมนกลิ่นที่ถูกใจก็ได้เช่นกัน และถ้ายังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นจากไหนดี เราก็หวังว่า 10 อันดับ น้ำหอมฟีโรโมนข้างต้นจะสามารถเป็นไอเดียให้กับคุณได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L'Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสีในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลิปสติก รวมถึงในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับ 10 อันดับ ลิปสติก แนะนำให้ทุกคนได้เลือกสรรกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังลังเลโดยไม่รู้ว่า จะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือรูปแบบไหนดี หลังจากอ่านบทความนี้แล้วต้องได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อลิปสติกอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  33,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผมนุ่มสลวย เงางาม มีน้ำหนัก
  10 อันดับ ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผมนุ่มสลวย เงางาม มีน้ำหนัก
  สำหรับสาว ๆ หลายคน ปัญหาเรื่องเส้นผมถือเป็นปัญหาที่น่าหนักใจไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ชื่นชอบการจัดทรงผมด้วยการดัด, ย้อมสี, ไดร์ หรือยืดผม ที่ล้วนทำลายสุขภาพเส้นผมเป็นอย่างมาก ตัวช่วยนอกจากยาสระผมและครีมนวดแล้ว อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้สาว ๆ มีผมนุ่มสลวยและมีน้ำหนักในงบประมาณที่ไม่มากจนเกินไปนัก นั่นก็คือ "ครีมหมักผม" ซึ่งหลายคนอาจเคยสงสัยว่า ครีมนวดกับครีมหมักผมต่างกันอย่างไร ในบทความนี้ก็มีคำตอบมาให้ทุกคนกันแล้วค่ะอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มีครีมหมักผมให้เลือกกันหลากหลายสูตร ซึ่งแต่ละสูตรก็ผลิตมาเพื่อแก้ปัญหาที่แตกต่างกันของสาว ๆ ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมเนื้อหาดี ๆ รวมถึงวิธีการเลือกครีมหมักผม พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ ครีมหมักผม ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้นำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ รับรองว่าทั้งใช้ดีและราคาไม่แพง มาดูกันเลยค่ะว่า จะมียี่ห้อไหนน่าซื้อติดบ้านเอาไว้ใช้กันบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  79,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Water Tint ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Water Tint คือ ทินท์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มอบความรู้สึกบางเบาเวลาทา ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ทำให้ไม่ต้องคอยเติมปากในระหว่างวันบ่อย ๆ เหมาะสำหรับวัยนักเรียน นักศึกษา หรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใส ๆ ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์ Water Tint วางขายอยู่หลายรุ่นหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของเฉดสี ส่วนผสม ความชุ่มชื้น กลิ่น หรือแม้แต่แพ็กเกจ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องศึกษา “วิธีการเลือก Water Tint” เอาไว้เบื้องต้น เพื่อที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองและแน่นอนว่า เพียงแค่นี้อาจจะยังไม่ทำให้คุณรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละรุ่นได้ชัดเจนพอ ดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของสินค้าที่น่าสนใจมาเพิ่มเติม ทั้งคุณสมบัติ รีวิวและแม้แต่ราคา มาเปรียบเทียบให้ดูกัน พร้อมทำการจัดอันดับเป็น “10 อันดับ Water Tint” เพื่อให้สาวทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้นค่ะ จะมีสินค้าที่น่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,412 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว๊กซ์จัดแต่งทรงผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใคร ๆ ก็รู้กันว่าทรงผมเป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราให้ความสำคัญแค่ไหน เพราะทรงผมเจ๋ง ๆ หรือเนี๊ยบ ๆ ย่อมช่วยเสริมภาพลักษณ์ของเราให้ดูดีและดูเท่อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยให้การเซตผมของเรานั้นง่ายมากขึ้นก็คงหนีไม่พ้น แว๊กซ์จัดแต่งทรงผมแว๊กซ์จัดแต่งทรงผมเป็นไอเทมเซตผมที่มีส่วนผสมหลักจากขี้ผึ้ง มาพร้อมเนื้อที่หนาแน่น ช่วยให้การเซตผมของคุณนั้นง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น ได้ผลลัพธ์เป็นทรงผมที่อยู่ทรงนานกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทเจล แต่แว๊กซ์แต่งผมนั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมด หนุ่ม ๆ ที่เพิ่งหันมาสนใจผลิตภัณฑ์ประเภทนี้คงหนักใจกันไม่น้อยว่าจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผมและสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราเลยจะพาไปดูวิธีการเลือกแว๊กซ์ที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการ รวมไปถึงยี่ห้อที่ทุกคนนิยมและหาซื้อได้ไม่ยากตามเว็บออนไลน์
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กแบบล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาส์กแบบล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  มาส์กหน้า ถือเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าสาว ๆ ทุกคนจะต้องมีติดบ้านไว้ เนื่องจากเป็นไอเทมที่สามารถกู้ผิวที่แห้งกร้านและดูอ่อนล้าของเรา ให้กลับมาดูสดใสและชุ่มชื้นขึ้นได้ภายในเวลาไม่กี่นาที จัดว่าเป็นการบำรุงผิวอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะสามารถบำรุงได้อย่างล้ำลึกและตรงจุด ในปัจจุบัน มีมาส์กให้เลือกซื้อทั้งแบบล้างออกและไม่ต้องล้าง ซึ่งวันนี้ทีมงานของเราได้เลือกข้อมูลของมาส์กหน้าแบบล้างออกมานำเสนอ เอาไว้ให้สาว ๆ ใช้ก่อนจะบำรุงด้วยสกินแคร์เป็นขั้นตอนต่อไป นอกจากนี้ เรายังมีข้อแตกต่างของมาส์กแต่ละรูปแบบมาแบ่งปันให้คุณได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวตัวเองไปใช้งานกัน อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า มียี่ห้อไหน สูตรไหนน่าใช้กันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากจะพูดถึงเครื่องสำอางชิ้นไหนที่จะทำให้หน้าเราดูมีสีสันและความสดใส ต้องยอมรับเลยว่า "ลิปสติก" เป็นหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย แม้วันนั้นจะเป็นวันที่คุณป่วยก็ตาม สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงให้ความสำคัญกับการเลือกสีลิปสติกเป็นอย่างมาก เพราะเป็นไอเทมที่เสริมความมั่นใจรวมถึงบุคลิกภาพ และคิดว่าสาวหลายคนต้องมีลิปสติกไม่ต่ำกว่า 10 เฉดสี เพราะด้วยโทนสีแต่ละโทนที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงเนื้อสัมผัสแต่ละแบบต่างก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป แต่จะว่าไปแล้วลิปสติกสีน้ำตาลนั้นบางคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับสีโทนนี้สักเท่าไหร่ เพราะคิดว่าเป็นสีที่ทายาก แต่จริง ๆ แล้วข้อดีของการทาลิปสติกสีน้ำตาลนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเน้นงานปากให้โดดเด่นแบบธรรมชาติ หรือใช้ทาในวันที่ต้องไปทำงานในตอนเช้าและพร้อม Hang Out กับเพื่อนในยามเย็น จึงให้ลุคการแต่งหน้าแบบใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาลิปสติกแท่งใหม่อยู่แล้วล่ะก็ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาพบกับวิธีการเลือกลิปสติกสีน้ำตาลต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกสีน้ำตาลคุณภาพดี จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ปรับสมดุลผิว ลดปัญหาสิวอุดตัน
  10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ปรับสมดุลผิว ลดปัญหาสิวอุดตัน
  ในปัจจุบัน เครื่องสำอางและสกินแคร์ประเภทต่าง ๆ ได้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น สาว ๆ ที่รักความสวยความงามจึงไม่พลาดที่จะหาไอเทมมาเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวและเสริมเมคอัพลุคให้ดูดีตลอดวันมาไว้ครอบครองกันอย่างแน่นอน ซึ่ง "สเปรย์น้ำแร่" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจไม่น้อยทีเดียวค่ะ ด้วยคุณสมบัติที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนานมากขึ้น แถมบางสูตรยังช่วยบำรุงให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้นได้อีกด้วยแต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของเมืองไทย ทำให้สาว ๆ หลายคนประสบปัญหาหน้ามันระหว่างวันเป็นพิเศษ จึงยิ่งทำให้เมคอัพหลุดลอกได้ง่าย รวมไปถึงปัญหาสิวที่มักจะเกิดขึ้นตามมา วันนี้เราจึงนำสเปรย์น้ำแร่สูตรพิเศษ ซึ่งเป็น 'สูตรควบคุมความมัน' เพื่อมาช่วยตอบโจทย์ปัญหาหน้ามันให้กับคุณโดยเฉพาะ โดยเราได้คัดสรรทั้งข้อมูลวิธีการเลือกสเปรย์น้ำแร่คุมมันและ 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่คุมมันจากหลากหลายแบรนด์ดังมาฝากทุกคน รับรองว่า เมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะสามารถเลือกสเปรย์น้ำแร่ที่เหมาะสมกับตนเองไปใช้กันได้อย่างแน่นอน อย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Yves Rocher อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เน้นบำรุงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโยน ทั้งสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผม
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Yves Rocher อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เน้นบำรุงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโยน ทั้งสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผม
  การดูแลผิวพรรณด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นภูมิปัญญาที่อยู่กับมนุษย์มายาวนาน เพราะส่วนผสมจากธรรมชาตินั้นมักจะอ่อนโยนและปลอดภัยกับผิวของเรา จึงมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามหลายแบรนด์ที่เน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่ง Yves Rocher แบรนด์อายุนานกว่า 60 ปีจากฝรั่งเศสก็เป็นหนึ่งในแบรนด์สกินแคร์เหล่านั้น โดยเจ้าของแบรนด์ผู้ก่อตั้งก็ยังเป็นนักพฤษศาสตร์มาก่อน จึงทำให้เธอนำความรู้ทางด้านพืชธรรมชาติมาประยุกต์ใช้กับความสวยความงามอีกด้วยปัจจุบันนี้ Yves Rocher ได้ผลิตไอเทมเยี่ยมยอดหลากหลายชนิดที่ครองใจผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็น สกินแคร์บำรุงผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย หรือแชมพูดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ในแต่ละกลุ่มก็ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจเพื่อช่วยให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ Yves Rocher มาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผมหรือผิวของคุณมากขึ้น เราจึงจะนำข้อมูลทั้งเรื่องของวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Yves Rocher และรวบรวม 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Yves Rocher ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวัยทอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ชะลอวัย แก้อาการนอนไม่หลับ
  10 อันดับ อาหารเสริมวัยทอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ชะลอวัย แก้อาการนอนไม่หลับ
  สำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่อายุเริ่มขึ้นเลข 4 หลายคนคงเคยเจอกับ  "อาการวัยทอง" อย่างอาการร้อนวูบวาบ อารมณ์แปรปรวน ท้องอืด หรือท้องผูกกันอยู่บ่อย ๆ ใช่ไหมคะ และนอกจากอาการที่น่ารำคาญใจเหล่านี้ ยังมีความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ที่ตามมา ทั้งโรคหัวใจ และโรคกระดูกพรุน ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้ อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในอนาคตได้ "อาหารเสริมวัยทอง"เป็นอาหารเสริมที่มีสารอาหารและวิตามินที่จำเป็นกับผู้ที่อยู่ในช่วงวัยทอง หรือผู้หญิงที่อยู่ในวัยหมดประจำเดือน (Menopause) แต่เนื่องจากอาการวัยทองของแต่ละคนมีอาการแตกต่างกันไป และผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแต่ละเจ้าก็มีจุดเด่นที่ต่างกัน คงทำให้หลายคนสับสนไม่น้อย ว่าเลือกอย่างไรจึงจะช่วยแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดที่สุดในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้นำข้อมูลที่เกี่ยวกับอาการวัยทอง ทั้งลักษณะของอาการวัยทอง วิธีการเลือกอาหารเสริมวัยทอง และ 10 อันดับ อาหารเสริมวัยทอง แนะนำ ที่ไม่ควรพลาด มาให้ทุกคนได้อ่าน และเลือกอาหารเสริมวัยทองไปพร้อม ๆ กันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปรู้จักอาการวัยทองให้มากขึ้น และจัดการอาการพวกนี้ให้อยู่หมัดด้วยอาหารเสริมคุณภาพกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กหน้า LuLuLun สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว มีหลายสีหลายสูตรให้เลือก
  10 อันดับ มาส์กหน้า LuLuLun สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว มีหลายสีหลายสูตรให้เลือก
  สำหรับใครที่กำลังมองหาแผ่นมาส์กหน้าดี ๆ สักยี่ห้ออยู่ เราเชื่อว่า ชื่อของแผ่นมาส์กหน้า "LuLuLun" จะต้องเคยปรากฎขึ้นในหน้าค้นหาของสาว ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน เพราะ LuLuLun เป็นแบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่มีแผ่นมาส์กหน้าให้เลือกมากมายหลากหลายสูตร ซึ่งแต่ละสูตรนั้นสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้รอบด้าน แถมปริมาณบรรจุก็ยังตอบโจทย์ตั้งแต่คนที่ใช้แผ่นมาส์กหน้าเป็นประจำทุกวัน ไปจนถึงคนที่ต้องการซื้อจำนวนน้อย ๆ แค่ 2 - 3 แผ่น เพื่อมาทดลองใช้ก่อน แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวสไตล์ไหน หากต้องการเริ่มต้นบำรุงผิวด้วยแผ่นมาส์กหน้าดูสักครั้ง บอกเลยว่า LuLuLun จะไม่ทำให้คุณผิดหวังค่ะและเพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อมาส์กหน้า LuLuLun ได้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง วันนี้บทความของเราจึงมาพร้อมกับเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกมาส์กหน้า LuLuLun รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ มาส์กหน้า LuLuLun ที่คัดสรรมาแต่ตัวฮิต ๆ ซึ่งเรารับประกันเลยว่า โดดเด่นทั้งในด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่าแน่นอน ดังนั้น มาเคลียร์ผิวให้ใสกิ๊งไปกับมาส์กหน้า LuLuLun ที่เหมาะกับคุณกันเถอะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  64 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ น้ำยากัดสีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีผมอ่อนลง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ทำให้ผมเสีย
  "น้ำยากัดสีผม" ตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณต้องการย้อมสีผมด้วยตัวเอง และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับการย้อมผมเองที่บ้านในแบบที่ไม่ต้องไปง้อช่างร้านทำผมเลยก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างนั้น ผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลายสูตร หลายประเภท ทั้งชนิดครีมและชนิดผง รวมถึงมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใคร ๆ หลายคนกำลังงุนงง เพราะประสบปัญหาในการเลือกซื้อและลังเลใจในประสิทธิภาพของน้ำยากัดสีผม  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยากัดสีผมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์น้ำยากัดสีผมที่น่าสนใจทั้ง 10 อันดับ ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจกันอีกด้วย ส่วนน้ำยากัดสีผมชิ้นไหนจะเหมาะกับคุณที่สุด มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,178 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  234,709 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยาย้อมผม เป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้กับสาว ๆ ได้ บางคนจึงมักจะเปลี่ยนสีผมบ่อยครั้ง เพราะรู้สึกเบื่อในสไตล์เดิม ๆ ของตนเอง แต่บางคนก็แอบหวั่นใจทุกครั้งที่จะเปลี่ยนสีผม เพราะกลัวว่าสีผมใหม่จะดูไม่เหมาะสมหรือไม่เข้ากับบุคลิกของตัวเอง ดังนั้น ในการเลือกยาย้อมผมจึงต้องมองหาเฉดสีที่ใช่และตรวจสอบดูด้วยว่า ยาย้อมผมยี่ห้อไหนที่จะมีสีสันให้เลือกอย่างเพียงพอ โดยในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ขอหยิบยก ยาย้อมผม Berina มาแนะนำให้กับทุกคน เพราะ Berina เป็นยี่ห้อที่มีสีให้คุณเลือกหลากหลายถึง 47 สี แถมยังเป็นยาย้อมผมคุณภาพดีที่ช่างเสริมสวยไว้วางใจ วางจำหน่ายในราคาที่จับต้องได้ ที่สำคัญยังให้สีเด่นชัด บางสีสามารถใช้แทนครีมปิดผมขาวได้ แถมยังติดทนนานอีกด้วยค่ะ บทความของเราในวันนี้จึงมาพร้อมกับ วิธีการเลือกยาย้อมผม Berina และมารีวิว 10 อันดับ ยาย้อมผม Berina สีที่คนนิยมเลือกใช้กัน รับรองว่าโดนใจสาว ๆ ทุกสไตล์แน่นอนค่ะ ใครกำลังมองหายาย้อมผมถูกและดี ต้องอ่านบทความนี้แล้วล่ะค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  30,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  155,364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  163,063 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 ชิ้น มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ LUSH อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค กลิ่นหอม ดีต่อสุขภาพผิว
  10 อันดับ LUSH อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค กลิ่นหอม ดีต่อสุขภาพผิว
  LUSH Fresh Handmade Cosmetics แบรนด์ออร์แกนิคชื่อดังจากประเทศอังกฤษที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ ด้วยการผลิตสินค้ามากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและต้องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งทางแบรนด์จะผลิตสินค้าโดยเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติล้วน 100% และเป็นสินค้าทำมือทั้งหมด รวมถึงไม่ทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์ใด ๆ อีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์ก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแชมพูบำรุงเส้นผม, บาธบอม (Bath Bomb), ลิปสครับ, มาส์กดีท็อกซ์ผิว และอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายด้วยเหตุนี้อาจทำให้หลายคนไม่ทราบว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง และควรจะเลือกสินค้าตัวไหน วันนี้เราจึงได้คัดเลือกสินค้า 10 อันดับยอดฮิตของ LUSH มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าขายดีที่หลายคนชื่นชอบ รวมถึง Collection ต่าง ๆ ที่น่าสนใจของแบรนด์มาให้ได้เลือกชมกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  193 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด