• 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เชื่อว่าสาว ๆ คงรู้จักแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกอย่าง Maybelline กันแน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้ก็มีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น ดินสอเขียนคิ้ว แป้งตลับ เป็นต้น แต่หนึ่งไอเทมเครื่องสำอางยอดฮิตที่สาวทุกคนจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “ลิปสติก” นั่นเองค่ะ เพราะเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูสดใสและมีชีวิตชีวาขึ้น แม้ในวันที่ไม่มีเวลาแต่งหน้า หรือไม่อยากแต่งหน้าหนักเกินไป


ในปัจจุบันแบรนด์ Maybelline ก็ผลิตลิปสติกมามากมายหลายรุ่นด้วยกัน เช่น ลิปเมย์เบลลีนซุปเปอร์สเตย์ แมท อิ้งค์ ลิปเมย์เบลลีนเซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท เป็นต้น ซึ่งลิปสติก Maybelline แต่ละรุ่นก็มีเนื้อและสีสันออกมาให้เลือกใช้กันมากขึ้น วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกลิปสติก Maybelline ให้เหมาะสมกับตนเอง รวมถึง 10 อันดับลิปสติกรุ่นยอดฮิตของ Maybelline ที่ทุกคนต้องห้ามพลาดเด็ดขาด อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ มาให้คุณได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 2,949 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รู้จักกับแบรนด์ Maybelline New York

รู้จักกับแบรนด์ Maybelline New York
แบรนด์ Maybelline ถูกก่อตั้งขึ้นโดยนักเคมีชื่อ Thomas Williams ซึ่งความเป็นมานั้น เริ่มมาจากในปี ค.ศ. 1913  Maybel พี่สาวของเขาไปตกหลุมรักผู้ชายคนหนึ่ง เธอจึงใช้ปิโตรเลียมเจลทาขนตาและขนคิ้ว เพื่อให้ขนเรียงเส้นสวยและดูเข้มขึ้น Thomas เห็นอย่างนั้นเลยยื่นมือเข้ามาช่วย โดยเติมผงคาร์บอนลงในปิโตรเลียมเจล ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือ ขนตาและคิ้วของพี่สาวของเขาแลดูมีความดกดำและสวยขึ้น หลังจากนั้นในปี .1915 Maybel ก็สมหวังกับความรักของเธอ และ Thomas ก็เริ่มก่อตั้งบริษัทเครื่องสำอาง Maybelline ขึ้น เพราะเขาเล็งเห็นว่า เครื่องสำอางนี่แหละ! ที่จะกลายมาเป็นอุตสาหกรรมระดับโลกในอนาคตอย่างแน่นอน

โดยเขาได้ให้เกียรตินำชื่อของพี่สาว "Maybe" มาผสมกับคำว่า "Vaseline" จนได้เป็นชื่อแบรนด์ Maybelline ซึ่งผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่ออกวางจำหน่ายคือ Maybelline Cake Mascara ซึ่งเปิดตัวได้ไม่นานก็กลายมาเปนไอเทมยอดนิยมของสาว ๆ หลังจากนั้นทางแบรนด์ได้ออกผลิตภัณฑ์อย่างหลากหลาย เช่น อายไลเนอร์ อายแชโดว์ และผลิตภัณฑ์เสริมความงามอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย จึงทำให้แบรนด์ Maybelline กลายเป็นแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกที่ทุกคนรู้จักกันทุกวันนี้ค่ะ

วิธีการเลือกลิปสติก Maybelline

เชื่อว่าสาวหลายคนคงมีลิปสติกมากกว่า 1 แท่งแน่นอน แล้วก็คงเคยประสบปัญหาทาลิปสติกแล้วหน้าหมอง สีลิปสติกเด่นเกินไป หรือทาแล้วสีกลืนไปกับผิว ดังนั้น เราจึงได้นำวิธีการเลือกลิปสติก Maybelline เพื่อช่วยเสริมเสน่ห์ให้คุณได้มากขึ้น มาฝากกันค่ะ

เลือกลิป Maybelline สียอดนิยมตามเทรนด์ที่คนดัง หรือดาราเซเลปใช้

ไม่ว่าจะเดินไปซื้อเครื่องสำอางตามที่ไหน ๆ ก็มักจะเจอกับแบรนด์ Maybelline อยู่ทุกหนทุกแห่ง ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของแบรนด์นี้ได้นำเสนอความสวยงามที่จับต้องได้ในราคาย่อมเยา โดยเฉพาะลิปสติกที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประกายเม็ดสีที่เด่นชัด ติดทน หลุดลอกยาก และมีหลากหลายสีให้เลือกกันอย่างมากมาย อีกทั้งด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแบรนด์ จึงช่วยสร้างเสน่ห์อันเย้ายวนที่เรียวปาก และมอบสไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครในฉบับสาวนิวยอร์ก


สำหรับสีลิปสติก Maybelline ที่เหล่าคนดัง หรือดาราเซเลปชื่อดังระดับโลกอย่าง Gigi Hadid  หรือดาราสาวสวยมากความสามารถคุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณเลือกใช้ และยังยกให้เป็นสีนัมเบอร์วันตลอดกาล คงจะหนีไม่พ้นลิปสีแดง ลิปสีส้มอิฐ และลิปสีนู้ด ซึ่งเฉดสีเหล่านี้จะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูโก้หรู ไม่ตกเทรนด์ แถมยังเป็นเฉดสีที่เข้ากับการแต่งหน้าได้ในหลายลุคอีกด้วยค่ะ

เลือกรุ่นลิป Maybelline ที่กำลังนิยม

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะตัดสินใจไม่ถูกว่า ควรจะเลือกเนื้อลิปสติกแบบไหนให้เหมาะกับตนเอง แต่เนื่องจากสถานการณ์ตอนนี้ที่ทุกคนยังต้องใส่หน้ากากอนามัยกันอยู่ อาจจะต้องเลือกลิปสติกที่มีความติดทนสูง ดังนั้น ทางเราจึงได้คัดสรรลิปสติก Maybelline ซึ่งเป็นรุ่นที่กำลังนิยมอยู่ในขณะนี้ มาให้ทุกคนได้เลือกกันค่ะ

เมย์เบลลีน เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท

ลิปสติกเมย์เบลลีน เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมทรุ่นนี้ขอยกให้เป็นลิปสติกแท่งจิ๋วที่มีทีเด็ดอยู่ในตัว ลิปจิ้มจุ่มแบบแมตต์ที่ให้สีชัด ทาแล้วเรียบเนียนไปกับริมฝีปาก มอบความเบาสบาย ไร้คราบ และยังให้ความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง หรือเป็นคราบแต่อย่างใด 


นอกจากนี้ ยังมีโทนสีให้เลือกถึง 10 เฉดสี ทำให้คุณสามารถสนุกไปกับแต่งหน้าในลุคต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นลุคสาวทำงาน ลุคสาวเปรี้ยวสุดเฮ้ว หรือลุคสาวหวานน่าทะนุถนอม อีกทั้งลิปสติกเมย์เบอลีนรุ่นนี้มาในราคาที่น่ารัก จึงเหมาะกับน้อง ๆ นักศึกษาและวัยทำงานที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้าอย่างมากเลยค่ะ

เมย์เบลลีน ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์

ลิป Maybelline Super Stay Matte Ink ถูกยกให้เป็นลิปสติกที่ครองใจสาวทุกวัย และยังเป็น "ลิปจูบไม่หลุด" ที่มีความติดทน ไม่หลุดลอกระหว่างวัน มาพร้อมกับเฉดสีแซ่บ ๆ กว่า 39 เฉดสีที่รับประกันความสวยอย่างมีสไตล์ ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการครีเอทลุคการแต่งหน้าได้ไม่ซ้ำกัน


เพราะด้วยความติดทนที่นานถึง 16 ชั่วโมง จึงไม่จำเป็นต้องเติมสีลิปอยู่บ่อย ๆ และยังเหมาะกับคนที่ถอดหน้ากากอนามัยเป็นประจำ อีกทั้งลิป Maybelline รุ่นนี้ยังมีความน่าสนใจในเรื่องของเนื้อสีที่บางเบา ทาแล้วสีเกาะติดแน่น และไม่ทำให้ตกร่องอีกด้วยค่ะ

เลือกลิปสติก Maybelline จากโทนสียอดนิยม

หลังจากที่ได้แนะนำรุ่นลิปสติกจาก Maybelline กันไปเรียบร้อยแล้ว หากให้พูดถึงโทนสียอดนิยมและเข้ากับผิวของสาวไทยแล้วล่ะก็ เห็นทีสาว ๆ ต้องไม่พลาดกับลิป Maybelline ทั้ง 2 สีที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ บอกเลยว่าเด็ดทั้งคู่ค่ะ

ลิปสติกเมย์เบลลีน สีส้มอิฐ

ลิปสีส้มเป็นโทนสีที่ให้ความสดใส คืนความสดชื่นให้ดูมีชีวิตชีวา และช่วยทำให้ใบหน้าดูโดดเด่น โดยไม่ต้องแต่งเติมอายส์เมคอัพให้มาก เพียงแค่ใช้เฉดสีนี้ก็เอาอยู่แล้วล่ะค่ะ ในบรรดาลิป Maybelline เฉดสีส้มที่สาวไทยปลาบปลื้มกันอย่างมากนั่นก็คือ "สีส้มอิฐ" เพราะลิป Maybelline สีส้มอิฐนี้เป็นโทนสีที่ช่วยทำให้ลุคของคุณดูคูลและดูเป็นสาวมั่นใจขึ้น ซึ่งในลิปสติกเมย์เบลลีนแต่ละรุ่นก็มีเฉดสีนี้อยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นลิปรุ่นท็อปอย่างเมย์เบลลีน ซุปเปอร์ สเตย์ แมท อิ้งค์ หรือเมย์เบลลีน เซนเซชั่นแนล ลิควิด แมทค่ะ 

ลิปสติกเมย์เบลลีน สีนู้ด

หากคุณชอบฟินิชลุคการแต่งหน้าให้ดูเป็นสาวหลากหลายสไตล์ เช่น สาวอบอุ่น สาวเปรี้ยว หรือสาวมั่นแล้วล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาใช้ลิปสติกเมย์เบอลีนสีนู้ดนี้ดูสิคะ ด้วยโทนสีที่เข้าได้กับลุคการแต่งหน้าแบบสโมกกี้อายล์ หรือจะเป็นลุคการแต่งหน้าโทนธรรมชาติก็สร้างลุคที่ดูว้าวได้ไม่มีเบื่อค่ะ 


สำหรับลิป Maybelline สีนู้ดนี้ขอบอกเลยว่า แทบทุกรุ่นจะมีโทนสีนู้ดมากมายให้คุณเลือกตามสไตล์ที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นลิปสีนู้ดชมพู ลิปสีนู้ดน้ำตาล ลิปสีนู้ดอมส้ม เป็นต้น และยังมีอยู่ในรุ่นต่าง ๆ ได้แก่ ลิปเมย์เบลลีน ครีมมี่ แมท ลิปเมย์เบลลีนเซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท เป็นต้น ซึ่งในแต่ละรุ่นที่กล่าวมานี้ก็ให้ฟินิชลุคที่ดูสวยเด่นไม่แพ้กันเลยค่ะ

10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราขอแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline ยอดนิยม ที่ทั้งสีสวย ใช้งานง่าย และเหมาะกับสาว ๆ ทุกคนมาให้เลือกซื้อกัน หวังว่าจะได้ของติดไม้ ติดมือกันไปบ้างนะคะ

10
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกแมตต์
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดน้ำตาลเข้ม (เบอร์ MNU 12 Raw Cocoa)
ปริมาณ3.9 g
จำนวนเฉดสี11 เฉดสี
9
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกแมตต์
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดน้ำตาล (เบอร์ 657 Nude Nuance)
ปริมาณ3.9 g
จำนวนเฉดสี20 เฉดสี
8
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกแมตต์
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดชมพู (เบอร์ MNU 10 Just A Teaser)
ปริมาณ3.9 g
จำนวนเฉดสี11 เฉดสี
7
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกซาติน
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีส้มอิฐ (เบอร์ 370 Spice For Me)
ปริมาณ3.9 g
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
6
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกแมตต์แบบแป้ง
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีม่วงอมแดง (เบอร์ 17 Plum Perfection)
ปริมาณ3.9 g
จำนวนเฉดสี28 เฉดสี
5
ประเภทลิควิด
เนื้อลิปสติกแมตต์
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดน้ำตาล (เบอร์ NU 01)
ปริมาณ7 ml
จำนวนเฉดสี6 เฉดสี
4
ประเภทดินสอ
เนื้อลิปสติกแมตต์
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีแดง (เบอร์ 45 Hustle In Heels)
ปริมาณ1.2 g
จำนวนเฉดสี15 เฉดสี
3
ประเภทลิควิด
เนื้อลิปสติกแมตต์
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีส้มอิฐ (เบอร์ NU 02 Strip It Off)
ปริมาณ7 ml
จำนวนเฉดสี6 เฉดสี
2
ประเภทลิควิด
เนื้อลิปสติกแมตต์
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดชมพูน้ำตาล (เบอร์ 65 Seductress)
ปริมาณ5 ml
จำนวนเฉดสี35 เฉดสี
1
ประเภทลิควิด
เนื้อลิปสติกแมตต์
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดอมส้ม (เบอร์ 10 Bday Suit On)
ปริมาณ7 ml
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Maybelline Sensational Liquid Matte 1

Maybelline

2
Maybelline Super Stay Matte Ink 1

Maybelline

3
Maybelline Sensational Liquid Matte The Nudes 1

Maybelline

4
Maybelline SuperStay Ink Crayon 1

Maybelline

5
Maybelline Sensational Liquid Matte The Nudes 1

Maybelline

6
Maybelline The Powder Matte By Colorsensational 1

Maybelline

7
Maybelline Made For All By Colorsensational 1

Maybelline

8
Maybelline Inti-Matte Nude Collection 1

Maybelline

9
Maybelline The Creamy Mattes 1

Maybelline

10
Maybelline Inti-Matte Nude Collection 1

Maybelline

ชื่อสินค้า

Sensational Liquid Matte

Super Stay Matte Ink

Sensational Liquid Matte The Nudes

SuperStay Ink Crayon

Sensational Liquid Matte The Nudes

The Powder Matte By Colorsensational

Made For All By Colorsensational

Inti-Matte Nude Collection

The Creamy Mattes

Inti-Matte Nude Collection

คุณสมบัติ

เนื้อเบา กลบสีปากเดิมได้ โชว์ความสดใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

หลากสีสันให้เลือก สีเกลี่ยง่าย สวยคมชัด และติดทนนานทั้งวัน

เนื้อบางเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตกเป็นร่อง ให้ลุคสาวเท่ดูชิคในทันที

เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง จะทา หรือเขียนไลเนอร์ได้หมดในแท่งเดียว

สีนู้ดอินเทรนด์ไม่มีเอ้าท์ แห้งไว เบาสบาย ทาซ้ำได้ไม่เป็นคราบ

ให้เม็ดสีสดเด่นชัด เพิ่มความแมตต์ 2 เท่า แต่ยังคงความชุ่มชื้น

เนื้อซาติน เบาสบายปาก ให้ความชุ่มชื้น เหมาะกับทุกโทนสีผิว

นู้ดชมพูสุดหวาน ให้สีสวยละมุน เนื้อเนียน สีแน่น ใครทาก็รอด

เนื้อเนียนนุ่ม ทาง่าย ริมฝีปากแลดูอวบอิ่บ มอบฟินิชลุคดูฉ่ำวาว

นู้ดน้ำตาลเข้ม มีน้ำผึ้งช่วยบำรุง ไม่แห้งตึง เหมาะกับสาวสายฝอ

ราคาเริ่มต้น149 บาท249 บาท249 บาท199 บาท149 บาท249 บาท249 บาท249 บาท149 บาท249 บาท
ประเภทลิควิดลิควิดลิควิดดินสอลิควิดแท่งแท่งแท่งแท่งแท่ง
เนื้อลิปสติกแมตต์แมตต์แมตต์แมตต์แมตต์แมตต์แบบแป้งซาตินแมตต์แมตต์แมตต์
โทนสีแนะนำลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดอมส้ม (เบอร์ 10 Bday Suit On)ลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดชมพูน้ำตาล (เบอร์ 65 Seductress)ลิปเมย์เบอลีน สีส้มอิฐ (เบอร์ NU 02 Strip It Off)ลิปเมย์เบอลีน สีแดง (เบอร์ 45 Hustle In Heels)ลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดน้ำตาล (เบอร์ NU 01)ลิปเมย์เบอลีน สีม่วงอมแดง (เบอร์ 17 Plum Perfection)ลิปเมย์เบอลีน สีส้มอิฐ (เบอร์ 370 Spice For Me)ลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดชมพู (เบอร์ MNU 10 Just A Teaser)ลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดน้ำตาล (เบอร์ 657 Nude Nuance)ลิปเมย์เบอลีน สีนู้ดน้ำตาลเข้ม (เบอร์ MNU 12 Raw Cocoa)
ปริมาณ7 ml5 ml7 ml1.2 g7 ml3.9 g3.9 g3.9 g3.9 g3.9 g
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี35 เฉดสี6 เฉดสี15 เฉดสี6 เฉดสี28 เฉดสี4 เฉดสี11 เฉดสี20 เฉดสี11 เฉดสี
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับทาลิปให้ติดทนสวย

เคล็ดลับทาลิปให้ติดทนสวย

หากใครอยากมีริมฝีปากที่เรียบเนียน ดูอวบอิ่ม และทาลิปแล้วได้สีที่สวยเป๊ะไม่มีสะดุดมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมขั้นตอนการทาลิปสติกสุดปังมาให้สาวทุกคนได้ทำตามกัน ตามด้านล่างนี้เลย


1. สครับริมฝีปาก การสครับริมฝีปากเป็นการผลัดเอาเซลล์ผิวด้านบนที่ตายแล้วออก เผยให้เห็นเนื้อผิวของริมฝีปากที่เนียนนุ่ม ซึ่งเราอาจใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับสครับริมฝีปากโดยเฉพาะ หรืออาจทาลิปบาล์มก่อนแล้วทิ้งไว้สักพัก แล้วใช้แปรงสีฟันที่มีขนแปรงอ่อน ขัดริมฝีปากเบา ๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่ช่วยให้ทาลิปได้เรียบเนียนขึ้นค่ะ

2. ทาลิปไพรเมอร์ หรือลิปบาล์ม สำหรับคนที่มีริมฝีปากค่อนข้างแห้งมาก แนะนำให้ทาลิปไพรเมอร์ หรือลิปบาล์มก่อน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้ริมฝีปาก ช่วยให้ลิปสติกซึมไปกับริมฝีปากและไม่แห้งลอก นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะทำให้ริมฝีปากแห้งมากขึ้นค่ะ

3. ทาลิปไลเนอร์ ควรเลือกโทนสีให้ใกล้เคียงกับสีลิปสติก โดยทาลิปไลเนอร์จากขอบปากเข้ามาเล็กน้อย และให้ใช้แปรงทาลิปเบลนด์ให้สีดูกลมกลืนกัน

4. ทาลิปสติกชั้นที่ 1 บาง ๆ โดยการใช้แปรงทาลิป หรือนิ้วมือค่อย ๆ แตะและเกลี่ยลิปให้ทั่วริมฝีปาก เพื่อให้สีไม่เข้มเกินไป และเนื้อลิปสติกไม่หนาเกินไป เพื่อที่สีของลิปสติกจะได้ติดทนยาวนาน

5. ใช้กระดาษทิชชู่ซับปาก หรือเม้มปากบนกระดาษทิชชู่ 1-2 ครั้ง เพื่อซับเอาเนื้อของลิปสติกออกไปบางส่วน วิธีนี้จะช่วยให้สีลิปแนบไปกับริมฝีปากของคุณตลอดทั้งวันเลยค่ะ

6. ลงแป้งฝุ่น ใช้แปรงหัวใหญ่แตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงแล้วนำมาแตะ ๆ ให้ทั่วริมฝีปาก วิธีนี้จะช่วยเซ็ตสีให้สวยติดทน 

7. ทาลิปสติกชั้นที่ 2 โดยขั้นตอนนี้ให้ทาจากแท่งลิปสติกโดยตรง เพื่อให้ได้สีที่ชัดเจน แต่ไม่ควรกดลิปสติกให้หนักจนเกินไป

8. ลงคอนซีลเลอร์ โดยค่อย ๆ ทาเก็บขอบปากให้เรียบร้อยตรงบริเวณที่ทาเกินออกมา เพียงท่านี้คุณก็จะได้ริมฝีปากที่ดูโดดเด่นและสวยไม่เหมือนใครแล้วล่ะค่ะ

ข้อควรระวังในการใช้ลิปสติก

ข้อควรระวังในการใช้ลิปสติก

สำหรับวิธีการใช้เครื่องสำอางอย่างถูกต้อง ก่อนอื่นควรศึกษาข้อมูลส่วนผสมให้เข้าใจ และอ่านรายละเอียดบนฉลากก่อนซื้อทุกครั้ง โดยเฉพาะลิปสติกซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่ใช้กับริมฝีปาก ดังนั้น เราจึงได้นำข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ


1. ตรวจสอบส่วนผสมว่า มีส่วนผสมไหนที่เราแพ้หรือไม่? เช่น แอลกอฮอล์ กลิ่น สี หรือสารกันแดด เป็นต้น

2. ตรวจสอบวัน เดือน ปีที่ผลิต เนื่องจากลิปสติกที่เสื่อมสภาพ จะมีกลิ่น หรือสีที่เปลี่ยนไป และอาจทำให้ริมฝีปากเกิดอาการแพ้ หรือหากได้รับเข้าไปในร่างกายอาจเป็นอันตรายได้

3. ควรทำความสะอาดริมฝีปากให้สะอาดก่อนทุกครั้งก่อนทาลิปสติก และไม่ควรใช้ลิปสติกร่วมกับผู้อื่น เนื่องจากเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคได้ค่ะ

4. สังเกตริมฝีปากของตนเอง หากลิปสติกแท่งไหนที่ทาแล้ว รู้สึกคัน เกิดตุ่มแดงบวม ปากแห้งลอกเป็นขุย หรือริมฝีปากคล้ำ แสดงว่าเราแพ้ลิปสติกแท่งนั้นและควรหยุดใช้ทันที สำหรับบางคนที่อาการแพ้รุนแรงควรไปพบแพทย์กันนะคะ

5. ตรวจสอบว่า มีส่วนผสมของเมธอะคริเลทหรือไม่? เนื่องจากมีผู้ผลิตบางรายได้นำสารนี้มาผสมในลิปสติก เพื่อให้สีสดและติดทน ซึ่งเมธอะคริเลทเป็นสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในบางคนหากใช้ไปเป็นเวลานานจากอาการระคายเคือง อาจรุนแรงจนกลายเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองได้ค่ะ

บทส่งท้าย

ขึ้นชื่อว่า Maybelline แบรนด์ Drugstore ระดับโลกแบบนี้ ก็ต้องมาพร้อมกับคำว่า “ถูกและดี” เช่นเดียวกันค่ะ โดยเฉพาะลิปสติกที่เราได้คัดสรรมาทั้ง 10 รุ่นนี้ หวังว่าจะถูกใจสาวหลายคนที่กำลังมองหาลิปสติกที่มีทั้งคุณภาพและราคาสบายกระเป๋ากันนะคะ


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าลิปสติกสีสวย ๆ นั้นจะมีวางขายอยู่มากมาย แต่ก็อย่าลืมพิจารณาด้วยว่า เหมาะกับโทนสีผิวของเราหรือไม่ และควรซื้อไปใช้งานในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะลิปสติกก็มีวันหมดอายุเช่นเดียวกันนะคะ ที่สำคัญคือ อย่าลืมบำรุงริมฝีปากของคุณให้นุ่มชุ่มชื้นอยู่เสมอ เพื่อที่เวลาลงลิปสติกจะได้สวยเป๊ะมากยิ่งขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปสติก สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูอ่อนเยาว์ สีสวยหลายเฉด เหมาะกับทุกโอกาส
  10 อันดับ ลิปสติก สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดูอ่อนเยาว์ สีสวยหลายเฉด เหมาะกับทุกโอกาส
  ลิปสติกถือเป็นไอเทมหลักที่ผู้หญิงทุกวัยต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้ เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้ใบหน้าที่ดูซีดเซียวกลับมาสดใสขึ้นมาได้ทันตา ดังคำกล่าวของ Coco Chanel ผู้ก่อตั้งแบรนด์ชื่อดังระดับโลกที่ว่า “ถ้ารู้สึกเศร้า จงลุกขึ้นทาลิปสติกแล้วออกไปเผชิญหน้ากับมันเสีย!” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ลิปสติกจะมีเนื้อผลิตภัณฑ์และเฉดสีให้เลือกมากมาย แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น สาว ๆ วัย 40 จึงมีเรื่องที่ควรใส่ใจเกี่ยวกับการเลือกลิปสติกมากขึ้นตามไปด้วย เพื่อให้ได้ลิปสติกที่เหมาะกับตัวเองที่สุดมาใช้ได้ค่ะดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมานำเสนอวิธีเลือกลิปสติกสำหรับผู้หญิงวัย 40 ปี พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับลิปสติกสำหรับผู้หญิงวัย 40 จากแบรนด์ดังคุณภาพดี เช่น Estée Lauder, Dior และ BOBBI BROWN เป็นต้น ทั้งยังสามารถหาซื้อทางช่องทางออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาอย่างดี เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับคุณผู้หญิงวัย 40 ทุกคน หรือถ้าจะซื้อเป็นของขวัญไปฝากผู้ใหญ่ก็ได้เช่นกันค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  7,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แม้ว่าโทนสีนี้จะเคยฮิตไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันก็ยังมีคนถามถึงกันอยู่ จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองใจสาว ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากโทนสีจะสวย ยังสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และแต่งหน้าได้หลายลุคอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สีนี้ก็ยังไม่ใช่โทนสีหลักของลิปสติกอยู่ดี ไม่เหมือนกับสีชมพู แดง หรือส้ม ที่ให้ตายยังไงทุกแบรนด์ก็ต้องมี วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน พร้อมจัดอันดับ “9 ลิปสติกสีแดงตุ่นยอดฮิตขายดี” และแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เพื่อน ๆ ช็อปกันได้ง่ายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และแท่งไหนสีสวยเหมาะกับเราบ้าง
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  6,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เครื่องสำอางจากแบรนด์ MAC นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับการยอมรับทั้งจากบรรดาผู้หญิงที่ใช้เมคอัพในชีวิตประจำวัน ไปจนถึง Makeup Artist มืออาชีพทั่วทุกมุมโลกกันเลยทีเดียว เพราะด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความติดทนและเม็ดสีที่เด่นชัด ทำให้เครื่องสำอางหลาย ๆ ชิ้นจากแบรนด์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และหนึ่งในเมคอัพไอเทมสุดฮิตจากแบรนด์ MAC ที่ได้รับการกล่าวขานถึงก็คือ “ลิปสติก” ซึ่งมักจะติดอยู่ในลิสต์การจัดอันดับลิปสติกที่ควรต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เสมอ ลิปสติกนั้นเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่อยู่คู่กับแบรนด์ MAC มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ทางแบรนด์ได้ผลิตลิปสติกออกมาหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส ประเภทการใช้งานและเฉดสี เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องรู้สึกตาลายกันไปทีเดียว เพราะไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับตัวคุณมากที่สุด วันนี้ทางทีมงานของเราจึงนำทั้งวิธีการเลือกลิปสติก MAC ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าที่หลายคนยืนยันกันเลยว่าต้องมีไว้ในครอบครอง มาให้คุณได้พิจารณาเป็นไอเดียกันอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  25,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิป Sephora แบรนด์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิป Sephora แบรนด์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ลิปสติก” เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋า เพราะการเติมลิปสติกเพียงอย่างเดียวก็สามารถครีเอทลุคของเราให้สวยได้อย่างทันใจ หลังจากที่ Sephora ร้านเครื่องสำอางชั้นนำจากสหรัฐอเมริกามาเปิดตัวในเมืองไทยถึง 12 สาขา และอีกกว่า 29 ประเทศทั่วโลก เรียกว่าได้รับการยอมรับถึงคุณภาพการจำหน่ายสินค้าจากนานาประเทศเลยจริง ๆ ค่ะ แต่การเลือกลิปสติกสักแท่งนั้นก็อาจจจะมีหลายคนที่ยังลังเลอยู่ว่า จะเลือกลิป Sephora ของแบรนด์ไหนดีกันใช่ไหมคะ ?สำหรับแบรนด์ลิปที่มีจำหน่ายใน Sephora ที่กำลังนิยมอยู่ตอนนี้ ได้แก่ MAC COSMETICS, NARS, DIOR และ FENTY BEAUTY นอกจากนี้ ยังมีลิปของทาง Sephora ออกมาจำหน่ายอีกด้วย ซึ่งลิป Sephora เองก็ให้การติดทนและสวยปังไม่แพ้แบรนด์อื่นเลยล่ะค่ะ ฉะนั้น วันนี้ทางมายเบสท์จึงนำวิธีการเลือกลิป Sephora และ10 อันดับ ลิป Sephora ที่กำลังเป็นฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้มาให้ทุกคนได้เลือกสรรกัน จะมีลิป Sephora แบรนด์ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  1,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก 3CE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก 3CE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาว ๆ ไม่ว่าจะอยู่เป็นช่วงอายุเท่าไหร่ก็ตามคงไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมคะ สำหรับการเลือกลิปสติกให้เข้ากับตนเอง นอกจากจะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ดูดียิ่งขึ้นแล้ว ยังบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณเองได้อีกด้วย แม้ว่าปัจจุบันลิปสติกที่วางจำหน่ายในประเทศไทยมีหลายประเภท หลายเฉดสีให้สาว ๆ ได้เลือกสรร แต่ก็ยังมีใครหลายคนที่อาจไม่รู้ว่าควรเลือกลิปสติกประเภทไหนที่เหมาะสมกับตัวเองสำหรับบทความนี้ เราจะมาแนะนำลิปสติกยอดนิยมสัญชาติเกาหลีที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยชื่อกันดีอย่างแบรนด์ “3CE” ค่ะ ด้วยเนื้อลิปสติกคุณภาพ ติดทน ที่สำคัญยังมีราคาย่อมเยา ทำให้ 3CE กลายเป็นที่นิยมทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศไทยมาจนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันแบรนด์ 3CE ก็มีลิปสติกหลายรุ่น อาทิ รุ่น Velvet Lip Tint, รุ่น Cloud Lip Tint และอีกมากมาย เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีลิปสติก 3CE รุ่นไหนสีสวยถูกใจคุณกันบ้าง
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  7,252 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงการแต่งหน้าในยุคนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ลิปสติกประเภทลิควิดนั้นได้กลายเป็นไอเทมยอดนิยมในหมู่สาว ๆ ทั่วโลกไม่น้อยไปกว่าลิปสติกแท่งแบบดั้งเดิมเลย ซึ่งสาวไทยส่วนใหญ่ก็คงคุ้นเคยกันดีในชื่อที่เรียกง่าย ๆ ว่า "ลิปจิ้มจุ่ม" นี่เองค่ะ ซึ่งลิปจิ้มจุ่มที่ว่านี้ จะมาในรูปแบบหลอดพร้อมกับแปรงในตัว ทำให้สะดวกต่อการทาและเกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนริมฝีปากได้อย่างง่ายดายขึ้น และจุดเด่นสำคัญ คือ เป็นเนื้อลิปแบบเหลวที่เน้นความบางเบา แต่จะมีปริมาณเม็ดสีที่เข้มข้นและติดทนค่อนข้างยาวนาน    ปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเดินไปส่องเคาน์เตอร์แบรนด์ใด ก็ล้วนแต่มีลิปจิ้มจุ่มออกมาวางจำหน่ายทั้งนั้นและยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ใครเป็นมือใหม่ที่ไม่เคยลองใช้ลิปจิ้มจุ่มมาก่อนหรือมือเก่าที่อยากได้ลิปจิ้มจุ่มไปใช้งานอีกสักสองสามแท่ง ในครั้งนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันเกี่ยวกับวิธีการเลือกลิปจิ้มจุ่ม แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ ลิปจิ้มจุ่มที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ดูเป็นแนวทางอีกด้วยค่ะ ! 
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  2,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี เทรนด์บิวตี้ของสาวเกาหลีก็ยังแรงดีไม่มีตกในบ้านเรา โดยเฉพาะในส่วนของสกินแคร์และเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมกันมายาวนาน ทั้งยังมีแบรนด์ใหม่ ๆ ออกมาให้ตื่นตาตื่นใจกันเป็นประจำ ซึ่งหนึ่งในไอเทมเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ก็คือ "ลิปสติก" ที่เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกู้ชีพชั้นดี เพราะต่อให้หน้าโทรมเพียงใด แต่ถ้าเติมลิปสติกเข้าไปหน้าตาก็จะดูมีสีสันขึ้นมาได้ทันทีในส่วนของลิปสติกแบรนด์เกาหลีนั้น มักจะมีสีสันสดใส และได้รับการออกแบบมาให้มีเนื้อบางเบาดูเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าลิปสติกที่เลือกจะคุณภาพดีแค่ไหน หากเลือกสีและเนื้อลิปที่ไม่เหมาะกับตัวเองมาใช้ ลุคที่จะเป๊ะปังก็อาจกลายเป็นพังได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปสติกแบรนด์เกาหลี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกเกาหลี ที่ได้รับความนิยมจากสาวไทยให้อีกด้วย จะมียี่ห้ออะไร รุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!  
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  4,256 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก NARS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก NARS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ลิปสติก" เป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิงหลาย ๆ คน เพราะเป็นไอเทมที่ช่วยเติมสีสันให้ริมฝีปากของคุณดูมีชีวิตชีวาและส่งผลให้เมคอัพบนใบหน้าออกมาดูโดดเด่นได้อีกด้วย ลิปสติกที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่หนึ่งในแบรนด์ลิปสติกที่จัดอยู่ในระดับชั้นนำและได้รับการยอมรับจากสาว ๆ ทั่วโลก ก็คงหนีไม่พ้นลิปสติกจากแบรนด์ NARS นั่นเองค่ะNARS ได้ผลิตลิปสติกออกมามายถึงหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของ Finish Look สูตร และรูปแบบของลิปสติก ทำให้ลิปสติก NARS แต่ละแท่งเหมาะกับเมคอัพลุคที่ไม่เหมือนกัน ในครั้งนี้ เราจึงขอนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับลิปสติก NARS ได้ดีขึ้นมาฝากทุกคน อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ลิปสติก NARS รุ่นที่ได้รับการแนะนำจากผู้ใช้จริง มาช่วยให้คุณนำไปเป็นไอเดียในการเลือกซื้อลิปสติก NARS มาใช้ได้อย่างถูกใจมากขึ้นด้วยค่ะ ดังนั้น ขอให้ติดตามตั้งแต่ต้นจนจบเลยนะคะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  3,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Tom Ford Beauty รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก Tom Ford Beauty รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ลิปสติก Tom Ford Beauty" เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่สาว ๆ ใฝ่ฝันอยากจะมีติดตัวไว้สักแท่งสองแท่ง เพราะลิปสติกแบรนด์นี้ โด่งดังเรื่องของเนื้อลิปคุณภาพดี เม็ดสีสดชัด ติดทนนานและมีหลายโทนสีให้เลือกซื้อ นอกจากนี้ ยังมีแพ็กเกจที่ดูหรูหรา เหมาะแก่การซื้อใช้เองหรือมอบเป็นของขวัญ และอย่างที่สาว ๆ รู้กันดีว่าลิปสติก Tom Ford Beauty มีหลายเนื้อและหลายฟินิชลุค เช่น แมตต์ ชายน์ ซาติน หรือกลอส ความแตกต่างเพียงเล็กน้อยจึงสามารถเปลี่ยนเมคอัพลุคของเราได้หลากหลายเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะมาสรุป "วิธีการเลือกลิปสติก Tom Ford Beauty" ให้เหมาะสมและถูกใจสาว ๆ เมื่อถึงเวลาไปเลือกซื้อจริง ๆ จะได้รวดเร็วมากขึ้นหากพูดถึงวิธีการเลือกแล้ว ก็คงต้องมี "รีวิว 10 อันดับ ลิปสติก Tom Ford รุ่นยอดนิยม" มาฝากกันอย่างแน่นอนค่ะ รับรองว่าแต่ละรุ่นที่เราคัดสรรมาให้นั้นทั้งเนื้อลิปดี สีสวย เม็ดสีแน่นและติดทนนาน ซึ่งเราได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และข้อดี-ข้อเสียของแต่ละรุ่นมาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะ ใครที่อยากมีมีเรียวปากสวยสมบูรณ์แบบในแบบของตัวเอง ต้องมาติดตามดูนะคะว่า เนื้อหาจะเป็นอย่างไร 
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  5,680 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ลิปสติกเป็นเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง เพราะทำหน้าที่สำคัญในการกลบและแต่งเติมสีสันให้กับเรียวปาก ลิปสติกที่ดีจะต้องไปกันได้ดีกับเมคอัพลุคที่คุณแต่งหน้าซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงไม่ได้แต่งหน้าสไตล์เดียวกันในทุกโอกาส ทำให้การมีลิปสติกมากกว่า 1 แท่งเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นลิปสติกในราคาที่ไม่แพง นอกจากจะเหมาะกับคนที่ต้องการใช้ลิปสติกมากกว่า 1 แท่งแล้วยังเหมาะกับมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ไม่อยากใช้ของแพงเกินไปอีกด้วยลิปสติกที่ราคาถูกและคุณภาพดีนั้นมีให้เลือกซื้อกันมากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันในหลาย ๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ ลักษณะ Finish Look และจำนวนเฉดสี นอกจากนี้ ถึงจะเป็นของที่ราคาถูกแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัยไปเสมอไป จึงทำให้คุณต้องรู้และเข้าใจวิธีการเลือกลิปสติกที่มีคุณภาพดีและมีมาตรฐานอีกด้วย วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกซื้อลิปสติกถูกและดีที่เหมาะสมและปลอดภัยกับคุณ รวมไปถึง 10 อันดับ ลิปสติกถูกและดี ที่ได้รับการแนะนำจากผู้ใช้ต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกลิปสติกได้ถูกใจคุณมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น L'OREAL PARIS, NYX Professional Makeup, Maybelline New York หรือแม้แต่แบรนด์เกาหลีอย่าง innisfree และ Mamonde
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  2,186 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ริมฝีปากแห้งแตก ดำคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ริมฝีปากแห้งแตก ดำคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูง
  ลิปมันเป็นไอเทมหนึ่งที่ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงควรมีติดตัวไว้เพื่อปกป้องริมฝีปากของเราจากมลภาวะต่าง ๆ รวมทั้งยังช่วยลดความแห้งแตก ลอกเป็นขุย หรืออาการแพ้ ยี่ห้อที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี มีทั้งลิปมันเภสัชกร, Dior, Nivea, DHC, Carmex, Burt's Bee เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ กลิ่นหอม รวมไปถึงสารบำรุงเพิ่มเติมที่ช่วยให้ริมฝีปากมีสีสวย อวบอิ่ม ฉ่ำน้ำมากขึ้นและช่วยป้องกันแสงแดดอันเป็นสาเหตุหนึ่งของปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ ไม่สดใสโดยในบทความนี้เราจะพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่ามีอะไรบ้างที่เราต้องทบทวนก่อนซื้อ พร้อมรีวิว 10 อันดับ ลิปมันที่ใช้ดี ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก ซึ่งมีทั้งลิปมันเปลี่ยนสี ลิปมันที่บำรุงความชุ่มชื้น และลิปมันแก้ปากดำคล้ำและลดความหมองคล้ำ ให้ริมฝีปากของเนียนนุ่มน่าสัมผัส มีสีสวยเป็นธรรมชาติ และป้องกันปัญหาอาการแห้งแตกได้เป็นอย่างดี ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งในเซเว่น หรือร้านขายยาอย่างวัตสัน บู๊ทส์ และทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  122,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้สีชมพูสวย แก้ปากดำ บำรุงริมฝีปาก
  ลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปมันสีสวยมักเป็นไอเทมแรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อต้องการลิปสติกแก้ปากดำหรือลดรอยคล้ำของริมฝีปาก เพราะลิปสติกหรือลิปมันประเภทนี้มีสารบำรุงที่ทำให้ริมฝีปากจากที่เคยแตกแห้ง ให้มีมีความนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้น อีกทั้งยังแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากสวย น่ามอง มีสเน่ห์ เติมความมั่นใจให้กับผู้ใช้ได้อีกด้วยยี่ห้อลิปมันเปลี่ยนสีหรือลิปบาล์มมีสีที่เราเคยได้ยินบ่อย ๆ มีทั้ง KA, Dior, Burt's Bee, Sheene รวมไปถึงลิปมันธรรมดาหรือลิปมันที่มีสีแบบอื่น ๆ อย่าง Vaseline, Nivea, Carmex, Laneige, Cute Press, Oriental Princess เป็นต้น บางยี่ห้ออาจเลือกซื้อได้ง่ายโดยวางขายในร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นและทางออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada หลายคนคงอาจสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกลิปมันเปลี่ยนสียี่ห้อไหนดี โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกลิปมันเปลี่ยนสีว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร พร้อม 10 อันดับ ลิปมันเปลี่ยนสีที่น่าสนใจ ช่วยเปลี่ยนสีปากให้สวยได้ตามความต้องการและเหมาะกับตัวเราค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  20,860 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L'Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสีในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลิปสติก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทาลิปบาล์ม การใช้ดินสอเขียนปาก และเทคนิคการเลือกเฉดสีลิปสติกจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับ 10 อันดับ ลิปสติก แนะนำให้ทุกคนได้เลือกสรรกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังลังเลโดยไม่รู้ว่า จะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือรูปแบบไหนดี หลังจากอ่านบทความนี้แล้วต้องได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อลิปสติกอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  39,311 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดจัดเต็ม เนื้อเนียนไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีชัดจัดเต็ม เนื้อเนียนไม่มีสะดุด
  นาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก "Dior" แบรนด์ดังระดับโลกที่คร่ำวอร์ดอยู่ในวงการแฟชั่นและความสวยความงามมาอย่างยาวนานหลายทศววรษอย่างแน่นอน เพราะนอกจาก Dior จะโด่งดังและขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่นแล้ว ไลน์เครื่องสำอางของ Dior ก็ปังไม่แพ้กัน ถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางระดับแถวหน้าของวงการเลยทีเดียว และหนึ่งในเครื่องสำอางที่ครองใจสาว ๆ ทั่วโลกได้อย่างเหนียวแน่นมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็คือ ลิปสติก Dior นั่นเองค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากคุณภาพเม็ดสีจะเต็มเปี่ยมแล้ว Dior ยังคิดค้นสูตรและเฉดสีออกมามากมายเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะเชื้อชาติไหน มีสีผิวแบบใดก็สามารถแต่งแต้มความงามได้อย่างเท่าเทียมกัน วันนี้เราจะมาเจาะลึกวิธีการเลือกซื้อลิปสติก Dior อย่างไรให้เหมาะกับตนเอง และแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก Dior รุ่นยอดนิยม ที่สีสวย เม็ดสีแน่นชัด ติดทนนาน ช่วยบำรุงริมฝีปาก ที่ครองใจสาวก Dior มาแล้วทั่วโลก รวมถึงเคล็ดลับในการทาลิปสติกอย่างไรให้สวยเป๊ะซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน อย่ามัวรอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  18,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Bobbi Brown รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก Bobbi Brown รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Bobbi Brown (บ็อบบี้ บราวน์) แบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมระดับโลก ที่ก่อตั้งมาตั้งเเต่ปี ค.ศ. 1991 โดยคุณบ็อบบี้ บราวน์ ซึ่งเป็นเมคอัพอาร์ทติสในสมัยนั้น ซึ่งที่ผ่านมาแบรนด์นี้ที่เป็นที่รู้จักเเละได้รับการยอมรับอย่างมากมายจากเเวดวงเเฟชั่นเเละผู้ใช้งานจากทั่วทุกมุมโลก "Bobbi Brown" ได้ผลิตสินค้าหลากหลายประเภทออกมา ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก รองพื้น อายแชโดว์ บลัชออน สกินแคร์เเละอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อจำหน่ายให้แก่ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายรูปแบบ ตามแนวคิดเริ่มเเรกของแบรนด์ที่มองว่า "ความสวยในเเบบของตัวเองนั้นเป็นความงามที่ดูดีที่สุด" และหากพูดถึงสินค้ายอดฮิตของ Bobbi Brown ผลิตภัณฑ์ที่จะลืมไปไม่ได้เลย คือ ลิปสติก ซึ่งเป็นหนึ่งในสินค้ายอดนิยมและสื่อถึงความเป็นตัวตนของเเบรนด์ได้ดีที่สุด ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิปสติกในเเต่ละรุ่นของ Bobbi Brown ที่จะมาช่วยให้คุณได้ลิปสติกที่ตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมกับการเเนะนำ 10 อันดับ ลิปสติกรุ่นยอดนิยมของ Bobbi Brown ที่สีสวย เม็ดสีชัด ติดทนนาน กลบสีปากได้เรียบเนียน จะมีรุ่นไหนที่น่าจับจองกันบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  5,285 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก MAC รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เครื่องสำอางจากแบรนด์ MAC นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับการยอมรับทั้งจากบรรดาผู้หญิงที่ใช้เมคอัพในชีวิตประจำวัน ไปจนถึง Makeup Artist มืออาชีพทั่วทุกมุมโลกกันเลยทีเดียว เพราะด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความติดทนและเม็ดสีที่เด่นชัด ทำให้เครื่องสำอางหลาย ๆ ชิ้นจากแบรนด์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และหนึ่งในเมคอัพไอเทมสุดฮิตจากแบรนด์ MAC ที่ได้รับการกล่าวขานถึงก็คือ “ลิปสติก” ซึ่งมักจะติดอยู่ในลิสต์การจัดอันดับลิปสติกที่ควรต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เสมอ ลิปสติกนั้นเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่อยู่คู่กับแบรนด์ MAC มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ทางแบรนด์ได้ผลิตลิปสติกออกมาหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส ประเภทการใช้งานและเฉดสี เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องรู้สึกตาลายกันไปทีเดียว เพราะไม่รู้ว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับตัวคุณมากที่สุด วันนี้ทางทีมงานของเราจึงนำทั้งวิธีการเลือกลิปสติก MAC ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าที่หลายคนยืนยันกันเลยว่าต้องมีไว้ในครอบครอง มาให้คุณได้พิจารณาเป็นไอเดียกันอีกด้วย
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  25,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  แม้ว่าโทนสีนี้จะเคยฮิตไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันก็ยังมีคนถามถึงกันอยู่ จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองใจสาว ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากโทนสีจะสวย ยังสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และแต่งหน้าได้หลายลุคอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สีนี้ก็ยังไม่ใช่โทนสีหลักของลิปสติกอยู่ดี ไม่เหมือนกับสีชมพู แดง หรือส้ม ที่ให้ตายยังไงทุกแบรนด์ก็ต้องมี วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน พร้อมจัดอันดับ “9 ลิปสติกสีแดงตุ่นยอดฮิตขายดี” และแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เพื่อน ๆ ช็อปกันได้ง่ายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และแท่งไหนสีสวยเหมาะกับเราบ้าง
  เครื่องสำอางสำหรับปาก
  6,535 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด