• 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เชื่อว่าสาว ๆ คงรู้จักแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกอย่าง Maybelline กันแน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้ก็มีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น ดินสอเขียนคิ้ว แป้งตลับ เป็นต้น แต่หนึ่งไอเทมเครื่องสำอางยอดฮิตที่สาว ๆ จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “ลิปสติก” นั่นเองค่ะ เพราะเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้น แม้ในวันที่ไม่มีเวลาแต่งหน้า หรือไม่อยากแต่งหน้าหนักเกินไป


ในปัจจุบัน แบรนด์ Maybelline ก็ออกผลิตภัณฑ์อย่างลิปสติกมามากมายหลายรุ่นด้วยกัน เช่น รุ่น Super Stay Matte Ink รุ่น Powder Mattes By Color Sensational หรือรุ่น Made For All เป็นต้น ซึ่งก็มีหลายเนื้อ หลายสีให้เลือกใช้ด้วย วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกลิปสติก Maybelline ให้เหมาะสมกับตนเอง รวมถึง 10 อันดับลิปสติกรุ่นยอดฮิตของ Maybelline ที่ทุกคนต้องห้ามพลาดเด็ดขาด อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ มาให้คุณได้อเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-11-2020
 • 674 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รู้จักกับแบรนด์ Maybelline New York

รู้จักกับแบรนด์ Maybelline New York
แบรนด์ Maybelline ถูกก่อตั้งขึ้นโดยนักเคมีชื่อ Thomas Williams ซึ่งความเป็นมานั้น เริ่มมาจากในปี ค.ศ. 1913  Maybel พี่สาวของเขาไปตกหลุมรักผู้ชายคนหนึ่ง เธอจึงใช้ปิโตรเลียมเจลทาขนตาและขนคิ้ว เพื่อให้ขนเรียงเส้นสวยและดูเข้มขึ้น Thomas เห็นอย่างนั้นเลยยื่นมือเข้ามาช่วย โดยเติมผงคาร์บอนลงในปิโตรเลียมเจล ปรากฏว่าผลลัพธ์ที่ได้คือ ขนตาและคิ้วของพี่สาวของเขาแลดูมีความดกดำและสวยขึ้น หลังจากนั้น ในปี .1915 Maybel ก็สมหวังกับความรักของเธอ และ Thomas ก็เริ่มก่อตั้งบริษัทเครื่องสำอาง Maybelline ขึ้น เพราะเขาเล็งเห็นว่าเครื่องสำอางนี่แหละ ที่จะกลายมาเป็นอุตสาหกรรมระดับโลกในอนาคต 

โดยเขาได้ให้เกียรตินำชื่อของพี่สาว Maybel มาผสมกับคำว่า Vasline จนได้เป็นชื่อแบรนด์ Maybelline ซึ่งผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่ออกวางจำหน่ายคือ Maybelline Cake Mascara ซึ่งเปิดตัวได้ไม่นานก็กลายมาเปนไอเทมยอดนิยมของสาว ๆ หลังจากนั้นก็ทางแบรนด์ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ทั้ง อายไลน์เนอร์ อายแชโดว์ และผลิตภัณฑ์เสริมความงามอื่น ๆ ออกมาอีกมากมาย ซึ่งก็ทำให้แบรนด์ Maybelline กลายมาเป็นแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ค่ะ

วิธีการเลือกลิปสติก Maybelline

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงมีลิปสติกมากกว่า 1 แท่งแน่นอน แล้วก็คงเคยประสบปัญหาทาลิปสติกแล้วหน้าหมอง สีลิปสติกเด่นเกินไป หรือทาแล้วสีกลืนไปกับผิว ดังนั้น เราจึงได้นำวิธีการเลือกลิปสติกให้เหมาะกับตัวเอง และช่วยเสริมเสน่ห์ให้คุณได้มากขึ้นมาฝากกันค่ะ

เลือกจากประเภทของลิปสติก

ลิปสติกสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ แบบแท่ง แบบลิควิดและแบบดินสอ ซึ่งการเลือกประเภทให้เหมาะสมกับตัวเองนั้นสำคัญมาก เพราะนอกจากจะได้สีถูกใจ เหมาะกับการใช้งานแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า และไม่ต้องพกเยอะอีกด้วย ถ้าอย่างนั้น เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า ลิปสติกแต่ละประเภทมีคุณสมบัติเด่นอย่างไรบ้าง

แบบแท่ง : เนื้อนุ่ม ชุ่มชื้น ริมฝีปากไม่แห้ง

แบบแท่ง : เนื้อนุ่ม ชุ่มชื้น ริมฝีปากไม่แห้ง

ลิปสติกประเภทนี้เป็นลิปสติกแบบดั้งเดิมที่สุดเลยค่ะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มมิติให้กับริมฝีปาก สามารถผสมสีได้และยังเกลี่ยให้ทั่วปากได้ง่าย โดยส่วนมากจะมีเนื้อสัมผัสเป็นแบบครีมและบาล์ม นอกจากนี้ มักจะใส่สารที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น ขี้ผึ้ง (Beeswax) , น้ำมันมะกอก (Olive Oil) , น้ำผึ้ง (Honey) และดินขาว (Kaolin Clay) ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปาก และได้สัมผัสที่นุ่ม ลื่น เกลี่ยง่ายแล้ว สารข้างต้นยังช่วยให้ลิปสติกคงรูป ไม่เหลวง่ายอีกด้วย ที่สำคัญคือ สามารถพกพาได้สะดวก ใช้งานง่าย แม้จะเป็นมือใหม่ก็ไม่มีปัญหาเลยค่ะ

แบบลิควิด : เนื้อบางเบา เม็ดสีแน่น ติดทนนาน

แบบลิควิด : เนื้อบางเบา เม็ดสีแน่น ติดทนนาน

ลิปสติกประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นเนื้อเหลวเหมือน้ำ แต่มีความหนืดเล็กน้อย ส่วนมากจะเป็นแบบแมตต์ ซึ่งเนื้อแมตต์ที่เป็นแบบน้ำนี้ จะให้เม็ดสีที่ชัด กลบสีริมฝีปากได้อย่างแนบเนียน ช่วยให้ปากดูอวบอิ่ม แถมยังติดทนนานด้วยค่ะ รวมถึงโดยส่วนมากถ้าหากเป็นเนื้อแมตต์จะไม่ค่อยใส่สารให้ความชุ่มชื้น เพราะต้องการให้มีความติดทนบนริมฝีปากสูง จึงต้องอาศัยการบำรุงริมฝีปากที่มากขึ้น สำหรับวิธีใช้งานก็ง่ายมาก ๆ ค่ะ เพราะจะมีอุปกรณ์ในการทา (Applicator) ติดกับตัวฝาเลย เป็นแปรงที่มีปลายแหลมมน เข้ากับรูปปากได้พอดี จึงสามารถเกลี่ยไปทั่วปากได้อย่างง่ายดาย หรือจะเติมร่องปากก็สะดวก

แบบดินสอ : พกพาง่าย ใช้สะดวก

แบบดินสอ : พกพาง่าย ใช้สะดวก

เป็นลิปสติกที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบความนุ่มของแบบแท่ง แต่ก็อยากใช้งานง่ายแบบลิควิดมากค่ะ เพราะมีลักษณะเป็นเนื้อแข็งที่เหมือนกับแบบแท่ง แต่สามารถทำให้ปลายแหลมมนได้เหมือนกับ Applicator ของแบบลิควิด มีเนื้อสัมผัสนุ่ม สีคมชัด ไม่เลือนง่าย โดยส่วนมากลิปสติกประเภทนี้จะถูกนำมาใช้เขียนขอบปากให้ชัดเจนขึ้น แต่ก็สามารถเขียนได้ทั้งริมฝีปากได้เช่นกัน ซึ่งลิปสติกแบบดินสอที่ดีควรมีกบเหลาในตัว เพื่อการใช้งานที่สะดวก อีกทั้งพกพาง่ายอีกด้วยค่ะ

เลือกจาก Finish Look และเนื้อลิปสติก

ในส่วนของ Finish Look และเนื้อลิปสติกนั้นก็มีอยู่หลายประเภท เช่น เนื้อแมตต์, เนื้อซาติน, เนื้อครีม และเนื้อบาล์ม เป็นต้น ซึ่งแต่ละเนื้อลิปสติกก็เหมาะสมกับการใช้งานและโอกาสที่แตกต่างกันไปด้วย เนื่องจากมีระดับความติดทนที่ไม่เท่ากันนั่นเองค่ะ

เนื้อครีมและบาล์ม : นุ่ม ฉ่ำวาว ไม่เป็นขุย

เนื้อครีมและบาล์ม : นุ่ม ฉ่ำวาว ไม่เป็นขุย

สำหรับเนื้อลิปสติกแบบครีมและบาล์ม เป็นเนื้อสัมผัสแบบเดียวกัน ซึ่งจะมีความนุ่ม ชุ่มชื้น และให้ความมันวาว แต่ทั้งสองแบบก็มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันเล็กน้อย คือ แบบครีมจะให้เม็ดสีที่สวยกว่า แน่นกว่า แต่แบบบาล์มจะให้ความชุ่มชื้นมากกว่า แถมยังมีสารป้องกันริมฝีปากคล้ำจากแสงแดดด้วย ส่วนระดับความติดทนนั้นค่อนข้างไปในทางปานกลาง-ต่ำ แต่คุณสามารถเติมลิปสติกได้ตลอดวัน เพราะมีความชุ่มชื้น จึงไม่ทำให้เกิดปัญหาริมฝีปากแห้งเป็นขุยค่ะ

เนื้อแมตต์ : สีชัด ติดทนตลอดทั้งวัน

เนื้อแมตต์ : สีชัด ติดทนตลอดทั้งวัน

เนื้อลิปสติกประเภทนี้มีระดับความติดทนที่สูงมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบของลิปสติกด้วยนะตะ เช่น แบบลิควิดจะติดทนสูงที่สุด รองลงมาก็แบบดินสอ และสุดท้ายคือแบบแท่ง ซึ่งมักจะมีเม็ดสีที่ค่อนข้างแน่น ทำให้ได้สีสดและชัด ไม่เป็นประกายแวววาว แห้งไว และไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่สำหรับใครที่มีริมฝีปากแห้ง ควรบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นก่อนทานะคะ เพราะเนื้อลิปสติกประเภทนี้จะไม่ค่อยใส่สารที่ให้ความชุ่มชื้น เนื่องจากต้องการให้เนื้อลิปสติกแนบติดทนบนริมฝีปากของเรานาน ๆ นั่นเองค่ะ

เนื้อซาติน : ให้ความชุ่มชื้น ดูเป็นธรรมชาติ

เนื้อซาติน : ให้ความชุ่มชื้น ดูเป็นธรรมชาติ

สำหรับเนื้อซาตินจะอยู่ระหว่างแบบเนื้อครีมและเนื้อแมตต์ คือ มีความมันวาวและความชุ่มชื้นแบบเนื้อครีม สบายปาก สามารถเกลี่ยได้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันมาก ๆ ค่ะ แต่ระดับความติดทนก็ไม่ได้สูงขนาดเท่ากับเนื้อแมตต์ จึงอาจจะต้องเติมลิประหว่างวันนะคะ

เลือกให้เข้ากับโทนสีผิว

เลือกให้เข้ากับโทนสีผิว

ก่อนอื่นเรามารู้จักโทนสีผิวกันก่อนนะคะ โดยโทนสีผิวสามารถแบ่งได้เป็น 3 โทนหลัก ๆ คือ สีโทนอบอุ่น (Warm Tone) โทนเย็น (Cool Tone) และโทนที่อยู่ตรงกลางระหว่างทั้งสอง หรือโทนกลาง (Natural Tone) นั่นเองค่ะ ส่วนวิธีสังเกตว่าเราเป็นโทนสีผิวแบบไหน มีอยู่ 3 วิธีคือ


1. สังเกตเส้นเลือดตรงข้อมือว่า เป็นสีเขียว สีน้ำเงินอมม่วง หรือสีน้ำเงินผสมสีเขียว

2. สังเกตสีผิวหลังสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานานว่า ผิวออกสีแดงระเรื่อ หรือเกิดการไหม้หรือเปล่า

3. สังเกตว่า ตนเองเหมาะกับเครื่องประดับสีทองหรือสีเงินมากกว่ากัน


ถ้าหากใครมีเส้นเลือดสีเขียว ผิวไม่แดงหลังสัมผัสแสงแดด และเหมาะกับเครื่องประดับสีทองมากกว่าแสดงว่า “มีโทนสีผิวอบอุ่น” ในทางกลับกันถ้ามีเส้นเลือดสีน้ำเงินอมม่วง ผิวออกสีแดงระเรื่อ และเหมาะกับเครื่องประดับสีเงินมากกว่าแสดงว่ามี “โทนสีผิวเย็น” ค่ะ และสุดท้ายถ้ามีเส้นเลือดทั้งสองสี ผิวไม่แดงเมื่อสัมผัสแสงแดด และเหมาะกับเครื่องประดับทั้งสองสี แสดงว่าเป็น “โทนสีผิวที่อยู่ตรงกลาง” ค่ะ


สำหรับสีลิปสติกที่เหมาะสมในแต่ละโทนสีผิว คือ “โทนสีผิวอบอุ่น” เหมาะกับสีลิปสติกโทนสีส้ม และ “โทนสีผิวเย็น” จะเหมาะกับโทนสีแดง ส่วนคนที่มี “โทนสีผิวอยู่ตรงกลางระหว่างสองสี” เรียกได้ว่าโชคดีมาก ๆ เลยค่ะ เพราะสามารถทาได้ทุกโทนสีนั้นเอง แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่า การสังเกตนี้เป็นการสังเกตแบบคร่าว ๆ เพียงเท่านั้น ทางที่ดีควรลองสีลิปสติกหลาย ๆ สีก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราขอแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline ยอดนิยม ที่ทั้งสีสวยและใช้งานง่าย เหมาะกับสาว ๆ ทุกคนมาให้เลือกซื้อกันเลย หวังว่าจะได้ของติดไม้ ติดมือกันไปบ้างนะคะ

10
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกบาล์ม
เฉดสี3 เฉดสี
ปริมาณ3.9 g
9
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกแมตต์
เฉดสี6 เฉดสี
ปริมาณ3.9 g
8
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกครีม
เฉดสี6 เฉดสี
ปริมาณ3.9 g
7
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกแมตต์
เฉดสี20 เฉดสี
ปริมาณ3.9 g
6
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกแมตต์แบบแป้ง
เฉดสี28 เฉดสี
ปริมาณ3.9 g
5
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกแมตต์
เฉดสี11 เฉดสี
ปริมาณ3.9 g
4
ประเภทลิควิด
เนื้อลิปสติกแมตต์
เฉดสี10 เฉดสี
ปริมาณ7 ml
3
ประเภทแท่ง
เนื้อลิปสติกซาติน
เฉดสี4 เฉดสี
ปริมาณ3.9 g
2
ประเภทดินสอ
เนื้อลิปสติกแมตต์
เฉดสี15 เฉดสี
ปริมาณ1.2 g
1
ประเภทลิควิด
เนื้อลิปสติกแมตต์
เฉดสี33 เฉดสี
ปริมาณ5 ml

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Maybelline Super Stay Matte Ink 1

Maybelline

2
Maybelline SuperStay Ink Crayon 1

Maybelline

3
Maybelline Made For All By Colorsensational 1

Maybelline

4
Maybelline Sensational Liquid Matte 1

Maybelline

5
Maybelline Lipstick Inti-Matte Nude Collection 1

Maybelline

6
Maybelline The Powder Matte By Colorsensational 1

Maybelline

7
Maybelline The Creamy Mattes 1

Maybelline

8
Maybelline Love Notes By Colorsensational 1

Maybelline

9
Maybelline Lipstick City Heat By Colorsensational 1

Maybelline

10
Maybelline Baby Lips Love Color Bright Out Loud 1

Maybelline

ชื่อสินค้า

Super Stay Matte Ink

SuperStay Ink Crayon

Made For All By Colorsensational

Sensational Liquid Matte

Lipstick Inti-Matte Nude Collection

The Powder Matte By Colorsensational

The Creamy Mattes

Love Notes By Colorsensational

Lipstick City Heat By Colorsensational

Baby Lips Love Color Bright Out Loud

คุณสมบัติ

เกลี่ยง่าย แถมติดทนตลอดทั้งวัน มีหลายเฉดสีให้เลือก

เขียนง่าย ปกปิดร่องปากได้ดีเยี่ยม พกพาสะดวก ติดทนนาน

เนื้อซาติน เบาสบาย ให้ความชุ่มชื้น เหมาะกับทุกโทนผิว

ลิปสติกเนื้อเบาบาง กลบสีปากเดิมได้หมดจด ดูเป็นธรรมชาติ

ลิปสีนู้ดเนื้อแมตต์ 11 เฉด ริมฝีปากสวยละมุน เนื้อเนียน สีแน่น ติดทน

ลิปสติกเม็ดสีเข้มชัด จากการผสมสีที่อยู่ในรูปแบบของผงแป้ง

เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม สบายปาก ช่วยให้ริมฝีปาดดูอวบอิ่มมากขึ้น

บอกต่อความรู้สึกดี ๆ แก่คนรักกับลิปสติกสื่อรัก โทนสีหวาน ๆ

ลิปแมตต์โทนส้มอิฐ 6 เฉดสีสุดร้อนแรง เสกริมฝีปากให้สวยชุ่มชื่น

แก้ปัญหาปากแห้ง พร้อมมีสีระเรื่อ สร้างความสดใสให้แก้ใบหน้า

ราคา249 บาท199 บาท249 บาท149 บาท249 บาท249 บาท149 บาท249 บาท149 บาท195 บาท
ประเภทลิควิดดินสอแท่งลิควิดแท่งแท่งแท่งแท่งแท่งแท่ง
เนื้อลิปสติกแมตต์แมตต์ซาตินแมตต์แมตต์แมตต์แบบแป้งแมตต์ครีมแมตต์บาล์ม
เฉดสี33 เฉดสี15 เฉดสี4 เฉดสี10 เฉดสี11 เฉดสี28 เฉดสี20 เฉดสี6 เฉดสี6 เฉดสี3 เฉดสี
ปริมาณ5 ml1.2 g3.9 g7 ml3.9 g3.9 g3.9 g3.9 g3.9 g3.9 g
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับทาลิปให้ติดทนสวย

เคล็ดลับทาลิปให้ติดทนสวย

1. สครับริมฝีปาก การสครับริมฝีปาดเป็นผลัดเอาเซลล์ผิวด้านบนที่ตายแล้วออก เผยให้เนื้อผิวริมฝีปากที่เนียนนุ่ม ซึ่งเราอาจใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับสครับริมฝีปากโดยเฉพาะ หรืออาจทาลิปบาล์มก่อนแล้วทิ้งไว้สักพัก แล้วใช้แปรงสีฟันที่มีขนแปรงอ่อน ขัดริมฝีปาดเบา ๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่ช่วยให้ทาลิปได้เรียบเนียนค่ะ

2. ทาลิปไพรเมอร์หรือลิปบาร์ม สำหรับคนที่มีริมฝีปากค่อนข้างแห้งมาก แนะนำให้ทาลิปไพรเมอร์หรือลิปบาร์มก่อน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้ริมฝีปาก ช่วยให้ลิปสติกซึมไปกับริมฝีปากและไม่แห้งลอก นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะทำให้ริมฝีปากแห้งมากขึ้น

3. ทาลิปไลน์เนอร์ โดยเลือกโทนสีให้ใกล้เคียงกับสีลิปสติก ทาลิปไลน์เนอร์จากขอบปากเข้ามาเล็กน้อย และให้ใช้แปรงทาลิปเบลนด์ให้สีดูกลมกลืน 

4. ทาลิปสติกชั้นที่ 1 บาง ๆ โดยการใช้แปรงทาลิปหรือนิ้วมือค่อย ๆ แตะ และเกลี่ยลิปให้ทั่วริมฝีปาก เพื่อให้สีไม่เข้มเกินไป และเนื้อลิปสติกไม่หนาเกินไป

5. ใช้กระดาษทิชชู่ซับปาก หรือเม้มปากบนกระดาษทิชชู่ 1-2 ครั้ง เพื่อลดความมัน

6. ลงแป้งฝุ่น ใช้แปรงหัวใหญ่แตะแป้งฝุ่นโปร่งแสงแล้วนำมาแตะ ๆ ให้ทั่วริมฝีปาก วิธีนี้จะช่วยเซ็ตสีให้สวยติดทน 

7. ทาลิปสติกชั้นที่ 2 โดยขั้นตอนนี้ให้ทาจากแท่งลิปสติกโดยตรง เพื่อให้ได้สีที่ชัดเจน แต่ไม่ควรกดลิปสติกหนักเกินไป

8. ลงคอนซีลเลอร์ โดยค่อย ๆ ทาเก็บขอบปากให้เรียบร้อย บริเวณที่ทาเกินออกมา

ข้อควรระวังในการใช้ลิปสติก

ข้อควรระวังในการใช้ลิปสติก

1. ตรวจสอบส่วนผสมว่ามีส่วนผสมไหนที่เราแพ้หรือไม่ เช่น แอลลอฮอล์ กลิ่น สี หรือสารกันแดด เป็นต้น

2. ตรวจสอบวัน เดือน ปีที่ผลิต เนื่องจากลิปสติกที่เสื่อมสภาพ จะมีกลิ่นหรือสีที่เปลี่ยนไป และอาจทำให้ริมฝีปากเกิดอาการแพ้ หรือหากได้รับเข้าไปในร่างกายอาจเป็นอันตรายได้

3. ควรทำความสะอาดริมฝีปากให้สะอาดก่อนทุกครั้งก่อนทาลิปสติก และไม่ควรใช้ลิปสติกร่วมกับผู้อื่น เนื่องจากเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค

4. สังเกตุริมฝีปากตัวเอง หากลิปสติกแท่งไหนที่ทาแล้ว รู้สึกคัน เกิดตุ่มแดงบวม ปากแห้งลอกเป็นขุย หรือริมฝีปากคล้ำ แสดงว่าเราแพ้ลิปสติกแท่งนั้น ควรให้หยุดใช้ทันที ในบางคนที่อาการแพ้รุนแรงควรไปพบแพทย์

5. ตรวจสอบว่ามีส่วนผสมของเมธอะคริเลทหรือไม่ เนื่องจากมีผู้ผลิตบางรายได้นำมาผสมในลิปสติก เพื่อให้สีสดและติดทน ซึ่งเมธอะคริเลทเป็นสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในบางคนหากใช้ไปเป็นเวลานานจากอาการระคายเคือง อาจรุนแรงจนกลายเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเองได้ 

บทส่งท้าย

ขึ้นชื่อว่า Maybelline แบรนด์ Drugstore ระดับโลกแบบนี้ ก็ต้องมาพร้อมกับคำว่า “ถูกและดี” เช่นเดียวกันค่ะ โดยเฉพาะลิปสติกที่เราได้คัดสรรมาทั้ง 10 รุ่นนี้ หวังว่าจะถูกใจสาว ๆ ที่กำลังมองหาลิปสติกราคาเบา ๆ กันอยู่นะคะ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าลิปสติกสีสวย ๆ นั้นจะมีวางขายอยู่มากมาย แต่ก็อย่าลืมพิจารณาด้วยว่า เหมาะกับโทนสีผิวของเราหรือไม่ และควรซื้อไปใช้งานในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะลิปสติกก็มีวันหมดอายุเช่นเดียวกันนะคะ ที่สำคัญคือ อย่าลืมบำรุงรอบฝีปากของเราให้นุ่มชุ่มชื้นเสมอ เพื่อที่เวลาลงลิปสติกจะได้สวย เป๊ะมากยิ่งขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่ใครหลายคนต้องมีไว้ใช้แต่งหน้าที่ให้ทั้งความสะดวก และพกพาง่ายที่สุดนั่นก็คือ ฟองน้ำแต่งหน้าค่ะ ฟองน้ำแต่งหน้าถือเป็นอุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับเติมแต่งเมคอัพต่าง ๆ อย่างเช่น รองพื้น ไฮไลท์ ครีมบลัช และแป้ง นอกจากนี้ ฟองน้ำยังมีรูปทรง วัสดุ หรือวิธีการใช้ที่แตกต่างกันไป ถ้าเกิดเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมจะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้นทีเดียวค่ะ ปัจจุบันฟองน้ำแต่งหน้ามีหลากหลายแบรนด์วางขายอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไทยและต่างประเทศ ซึ่งมีให้เลือกหลายหลากแบบตามสไตล์การแต่งหน้า พร้อมทั้งให้ฟินิชลุคที่สวยต่างกันออกไปด้วย มาถึงตรงนี้ ถ้าหากต้องเลือกซื้อฟองน้ำแต่งหน้าสักชิ้น คงจะเลือกไม่ถูกกันใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกฟองน้ำแต่งหน้ารวมไปถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้ายอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวมายเบสท์ทุกคน วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว” ที่แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่เมื่อเทียบกับสูตรอื่น ๆ แล้ว ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวถือว่ามีให้เลือกน้อยมาก แถมยังไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้ออีกต่างหาก ทำให้สาว ๆ ต้องพึ่งพาการลองผิดลองถูกของตัวเองหรือจากรีวิวตามเว็บไซต์ต่าง ๆ แทน ซึ่งทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก ยิ่งไปกว่านั้นอาจโชคร้ายสิวไม่หายดังคำโฆษณาอีกด้วย ดังนั้น ในวันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้อ่านกันแล้วค่ะแน่นอนว่า เราไม่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากยังไม่รู้ "วิธีการเลือกซื้อ" ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ลองศึกษาและยังนำข้อมูลสินค้าต่าง ๆ ทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิวมาเปรียบเทียบเพื่อจัดเป็น "10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยอดฮิตขายดี" เพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ช่วยให้ทุกคนประหยัดเวลาการช็อปปิ้งไปในตัวค่ะ หากสงสัยแล้วว่า ข้อมูลดังกล่าวจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  72,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมันทาผิว" อีกหนึ่งในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย เช่น บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น ดูแลรักษาผิวหน้า และมอบกลิ่นหอมติดผิวกาย ช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจไปตลอดทั้งวัน แต่หลายคนยังคงสับสนระหว่างน้ำมันทาผิวและน้ำมันหอมระเหยกันอยู่ เพราะทั้ง 2 ประเภทนี้มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน ทำให้เลือกซื้อสินค้าผิดได้ง่าย เวลาใช้จึงได้ผลไม่ตรงตามความต้องการ ครั้งนี้ ทีมงานของเราได้รวบรวมข้อมูลน้ำมันทาผิวที่จะเป็นประโยชน์ มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะลำดับแรก เราไปทำความรู้จักน้ำมันทาผิวกันก่อนดีกว่าว่า คืออะไร? มีความแตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยและน้ำหอมอย่างไร จากนั้นไปดู “วิธีการเลือกน้ำมันทาผิว” และตามด้วยหัวข้อที่หลายคนอยากรู้อย่าง “10 อันดับ น้ำมันทาผิว ยอดนิยม” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิวจากหลายเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจมากขึ้นกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  18,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเราวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพผิวหน้า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,055 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนปิ๊งไอเดียนี้ตอนที่กำลังนั่งมองรอยแตกลายที่หัวเข่าตัวเอง ซึ่งเกิดขึ้นมานานมากเป็น 10 ปีแล้ว จู่ ๆ ก็คิดขึ้นมาได้ว่า “ทำยังไงให้หายไปดีนะ” ประจวบกับอีกไม่กี่วันต่อมามีนัดหมอผิวหนังพอดีเลยปรึกษาคุณหมอว่ามีวิธีรักษายังไงบ้าง ได้คำตอบกลับมาว่า “เลเซอร์ได้ แต่ไม่รู้จะได้ผลไหม” ก่อนจะอธิบายต่อว่า “เป็นเพราะรอยเก่าแล้วเลยรับประกันไม่ได้” วันนี้ผู้เขียนเลยอยากเขียนบทความนี้ เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ หาครีมรักษาทากันทันก่อนที่จะแก้ไขไม่ได้กันค่ะในส่วนแรกจะอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นมาอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ช็อปปิ้งสินค้าที่มีคุณภาพ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47,710 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ จำนวนมากต้องเคยผ่านการดัด, ยืด, หรือย้อมสีผม ซึ่งล้วนเป็นการใช้สารเคมีกับเส้นผมทั้งนั้น ทำให้เกิดปัญหาผมแห้งเสีย, แตกปลาย และขาดหลุดร่วงตามมา เนื่องจากสารเคมีจะทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผมได้ ซึ่งนอกจากแชมพูและครีมนวดผมที่เราใช้อยู่ทุกวัน อาจบำรุงได้ไม่เพียงพอ เราจึงต้องหาตัวช่วยเพิ่มค่ะเพราะทีมงานมายเบสท์เป็นห่วงสุขภาพผมของสาว ๆ ทุกคน ในวันนี้เราจึงมาแนะนำไอเทมเด็ดที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาผมอย่าง “ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก” ที่บอกเลยว่าอยากให้สาว ๆ ทุกคนมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลวิธีการเลือก และประโยชน์ของทรีทเมนท์ผมอีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าสภาพผมของเราเหมาะกับทรีทเมนท์ผมแบบไหน เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้อาจจะเคยเจอปัญหา "แพ้แชมพู" ที่ใช้อยู่กันมาบ้างใช่ไหมคะ บางคนที่แพ้ไม่มาก แค่มีอาการคันหรือระคายเคืองบ้าง แต่สำหรับบางคนอาจมีอาการแพ้อย่างรุนแรงจนแสบหนังศีรษะ จึงทำให้ต้องคอยเลือกซื้อแชมพูอย่างระมัดระวังมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ตอบโจทย์เรื่องผิวแพ้ง่ายออกมาให้อ่านกันน้อยเหลือเกิน ทีมงานของเราจึงถือโอกาสรวบรวมเนื้อหาต่าง ๆ มาให้คุณได้อ่านกันในวันนี้ไว้เป็นความรู้พื้นฐานค่ะนอกจากวิธีการเลือกซื้อแล้ว อีกหัวข้อที่เราตั้งใจมาแนะนำเป็นพิเศษด้วยก็คือ "10 อันดับแชมพู  ยอดฮิตขายดี"สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะมาฝากกัน โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวมาให้แล้วเรียบร้อย เพื่อที่ทุกคนจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์กับความกังวลของตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกัน แต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำระดับตัวท็อปของโลกแล้ว จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ Chanel ติดโผอย่างแน่นอน เพราะแค่ตัวแบรนด์ Chanel เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับ รวมทั้งน้ำหอมเองก็เป็นที่ขายดิบขายดีทั่วโลก แบรนด์ Chanel นั้นมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมอยู่หลาย Collection ไม่ว่าจะเป็น Collection ยอดฮิตที่ขึ้นต้นด้วย N°อย่าง N°5 หรือ Collection Allure Chance และ COCO ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของกลิ่นและคาแรคเตอร์ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับบุคลิกและการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกมาบอกกัน รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวไปในทางบวกมานำเสนอกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,247 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กโคลน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการบำรุงผิวหน้า อันดับแรกสาว ๆ หลายคนอาจจะนึกถึงการชโลมใบหน้าด้วยเซรั่ม เอสเซนส์หรือการทาครีมเช้า-เย็นเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีอีกขั้นตอนหนึ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้าของเรา ที่ถ้าหากเป็นไปได้ก็อยากให้สาว ๆ รวมเข้าไว้ในกระบวนการของการดูแลผิวในแต่ละวันด้วย นั่นก็คือ การมาส์กหน้าค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับมาส์กหน้าออกมาหลายชนิดหลายรูปแบบ ทั้งมาส์กแบบแผ่น, มาส์กแบบลอกออก, มาส์กก่อนนอน เป็นต้น แต่ในวันนี้เราจะขอเสนอมาส์กอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "มาส์กโคลน" ซึ่งเป็นมาส์กที่แสนจะเหมาะกับภูมิอากาศบ้านเรา แม้จะเคยได้ยินชื่อกันมาแล้ว แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า มาส์กโคลนมีประโยชน์อย่างไร มีชนิดไหนบ้างและเหมาะสมกับการใช้ในรูปแบบไหน ในบทความนี้เราจะขออธิบายวิธีการเลือกมาส์กโคลนอย่างง่าย ๆ ให้ลองอ่านกัน นอกจากนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์มาส์กโคลนที่น่าสนใจมานำเสนอถึง 10 อันดับอีกด้วย เชื่อว่าจะช่วยให้สาว ๆ สามารถเลือกใช้มาส์กโคลนได้ง่ายขึ้นและสนุกกับการดูแลผิวหน้ามากยิ่งขึ้นนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง innisfree อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง innisfree อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทรนด์ความสวยความงามสไตล์สาวเกาหลีหรือที่เราเรียกกันว่า K-Beauty กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งหัวใจหลักของการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีนั้นจะเน้นงานผิวที่มีความชุ่มฉ่ำดูสุขภาพดี พร้อมแต่งแต้มสีสันส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าอย่างระเรื่อ ๆ ไม่เข้มจนเกินไป เพื่อให้ภาพรวมของเมคอัพลุคนั้น ๆ ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด การจะแต่งหน้าแนวสาวเกาหลีออกมาให้ดูดีที่สุดก็ควรจะใช้เครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีแท้ ๆ ซึ่งหนึ่งในเมคอัพแบรนด์เกาหลีดังที่มีชื่อเสียงทั้งในบ้านเราและบ้านเขาเลยก็คือ แบรนด์ innisfree นั่นเองinnisfree ผลิตเครื่องสำอางออกมาหลายรุ่นหลายประเภทมาก ๆ ทั้งรองพื้น แป้งพัฟ ลิปสติก อายแชโดว์และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของชนิด เนื้อสัมผัสและเฉดสี ในด้านของราคานั้นก็เป็นมิตรต่อใจเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณได้รู้จักกับเครื่องสำอางแบรนด์ innisfree ได้ดียิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องสำอาง innisfree มาใช้ได้อย่างเหมาะสมและถูกใจในทุกลุคที่ต้องการเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  296 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  115,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  118,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  179,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  105,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาเส้นผมของหนุ่มสาววัยรุ่น(ใหญ่) ที่คอยกวนใจอยู่ตลอดเวลา คือ “ผมขาว” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะชอบขึ้นแซมเส้นผมสีดำเสียจนโดดเด่น ถูกเด็ก ๆ ทักว่า “ป้า” หรือ “ลุง” ให้เสียความมั่นใจเสียนี่ แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรม “ยาย้อมผม ปิดผมขาว” มาช่วยคุณแล้วอย่างไรก็ตามยาย้อมผมประเภทนี้ไม่ได้มีแค่แบบเดียวน่ะสิคะ โดยมีทั้งแบบครีม, แบบโฟม, แบบน้ำยาโกรกหรือแม้กระทั่งแบบทรีทเม้นต์ ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรจะเข้าใจสินค้าว่ามีชนิดใดบ้าง วันนี้เราเลยขอเสนอ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ ยาย้อมผม ปิดผมขาว ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ว่าแล้วก็ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ชาว mybest จะได้บอกลาผมขาวได้ไว ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  107,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีว่า ไม่จะฤดูไหนในเมืองไทย อากาศก็ร้อนเหมือนเดิมทุกวัน ยิ่งออกไปเดินกลางแจ้งที่แดดจัด ๆ แล้วก็ยิ่งร้อนจนเหงื่อแตกกันแน่นอน จากนั้นปัญหาที่ตามก็คือ เหงื่อออกตามตัวนั่นเอง แม้ว่าการที่เหงื่อออกนั้นจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่หนึ่งในปัญหาสำคัญก็คือ การที่เหงื่อมักจะมารวมตัวอยู่ที่ใต้วงแขนทำให้เปียกเป็นวงชัดเจนจนไม่น่ามองและทำให้เราสูญเสียความมั่นใจไปเลย และยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่มีเหงื่อมากกว่าปกติก็จะยิ่งรู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตามเรื่องเหงื่อใต้วงแขนนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราลองคิดภาพดู หากเราต้องไปสัมภาษณ์งาน ไปพบลูกค้า หรือไปงานสังสรรค์ แล้วมีเหงื่อใต้วงแขนให้เห็นออกมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง “แผ่นซับเหงื่อใต้วงแขน” ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยใช้หรือไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำไป วันนี้ทีมงานของเราจึงมีข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับประโยชน์ของแผ่นซับเหงื่อใต้วงแขนมากยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,079 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด