• 10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่น แนะนำ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่น แนะนำ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่น แนะนำ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่น แนะนำ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่น แนะนำ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่น แนะนำ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

สมัยก่อนเรามักมีคำถามยอดฮิตว่า ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีนะ แน่นอนว่า สกินแคร์ญี่ปุ่นจะต้องเป็นคำตอบในลำดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นหนึ่งในของขึ้นชื่อจากแดนปลาดิบเลยทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อได้เห็นสาวญี่ปุ่นที่มีผิวสวยสุขภาพดี ก็ยิ่งกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกอยากลองใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมาบำรุงผิวพรรณของเราดูบ้าง ซึ่งปัจจุบันนี้ สกินแคร์ญี่ปุ่นได้ถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แม้ไม่ได้บินไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นก็สามารถหาสกินแคร์แบบเดียวกันมาใช้ได้อย่างสะดวกในราคาที่เอื้อมถึง แถมยังมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์อีกด้วยค่ะ


โดยสกินแคร์ญี่ปุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในขณะนี้ก็มีให้เลือกใช้กันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Hada Labo, Shiseido, DHC, SK-II และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันออกไป หากคุณเลือกได้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและจุดประสงค์การใช้งานของตนเองแล้ว ก็จะยิ่งเห็นผลได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาเรียนรู้ถึงวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่นคุณภาพดีให้ทุกคนได้รู้จักกัน ซึ่งแต่ละอันดับล้วนแล้วแต่ผ่านการรวบรวมข้อมูลมาเป็นอย่างดี รับรองได้เลยว่า คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 19-08-2021
 • 2,383 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องใช้สกินแคร์ญี่ปุ่น ?

ทำไมต้องใช้สกินแคร์ญี่ปุ่น ?

ศาสตร์แห่งความงามของญี่ปุ่นนั้นได้ผ่านการค้นคว้าวิจัยมาอย่างยาวนาน จึงทำให้คนญี่ปุ่นมีความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณ โดยส่วนผสมที่คนญี่ปุ่นเลือกใช้ในสกินแคร์นั้นล้วนมีความเป็นธรรมชาติสูงและมักเป็นสิ่งที่สามารถหาได้ในชีวิตประจำวันทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากพืชธรรมชาติหรือไขมันจากสัตว์ เรียกได้ว่า เป็นสูตรที่เรียบง่าย ไม่เน้นสารเคมีรุนแรงที่จะทำร้ายผิว ทั้งยังไม่ค่อยมีส่วนผสมของน้ำหอมอีกด้วย ซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากสกินแคร์ที่มาจากทางฝั่งตะวันตกหรือเกาหลี ทำให้ใช้แล้วมั่นใจได้ว่า จะปลอดภัยกับผิวและร่างกายของเราในระยะยาวค่ะ


และเป็นที่ทราบกันดีว่า สินค้าจากประเทศญี่ปุ่นนั้นให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นอย่างมาก ต่อให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาย่อมเยาก็มีคุณภาพตรงตามที่โฆษณาเอาไว้ จึงทำให้หลายคนให้ความเชื่อถือ นอกจากนี้ สกินแคร์ของญี่ปุ่นเองยังแตกกลุ่มออกไปมากมาย เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้ได้มากที่สุด ทั้งหมดนี้จึงทำให้สกินแคร์ญี่ปุ่นเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกจนถึงปัจจุบันนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกสกินแคร์ญี่ปุ่น

แบรนด์ญี่ปุ่นนั้นได้ผลิตสกินแคร์ออกมาหลากหลายชนิด ครอบคลุมการดูแลทุกปัญหาผิวและทุกการใช้งาน ซึ่งหากเราศึกษาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ก็จะยิ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพในการรักษาผิวหน้าของเราให้ดูสวยใสยิ่งขึ้นได้ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีอะไรที่เราควรต้องรู้ก่อนจะเลือกสกินแคร์ของญี่ปุ่นมาใช้บ้าง

เลือกตามจุดประสงค์การใช้งาน

การดูแลผิวในแบบฉบับของคนญี่ปุ่นนั้นจะเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าไปจนถึงการปกป้องผิวจากแสงแดด ดังนั้น จึงได้มีการผลิตสกินแคร์ออกมาเพื่อใช้ตามจุดประสงค์ในแต่ละขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ

Makeup Remover หรือ Cleansing ใช้เช็ดคราบเครื่องสำอางและกันแดด

Makeup Remover หรือ Cleansing ใช้เช็ดคราบเครื่องสำอางและกันแดด

Makeup Remover หรือใครจะเรียกว่า Cleansing ก็ไม่ผิด ซึ่งสกินแคร์ตัวนี้จะอยู่ในลำดับแรกของการดูแลผิว ทำหน้าที่ขจัดเครื่องสำอาง ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำให้หลุดลอกออกไป โดยสามารถแบ่งออกได้เป็นทั้งแบบน้ำ, น้ำมัน, น้ำนม, เจล และครีม ซึ่งถ้าคุณมีสภาพผิวแห้งก็ควรเลือกใช้แบบน้ำมัน น้ำนมหรือครีม ที่จะไม่ทำให้ผิวหน้าของคุณแห้งตึงเกินไปหลังใช้ ขณะเดียวกัน ผู้ที่มีผิวผสมหรือผิวมันควรเลือกใช้แบบน้ำหรือเจลที่จะไม่ทิ้งความมันเอาไว้จนเกิดการอุดตันในภายหลัง


นอกจากนี้ ประเทศญี่ปุ่นยังได้ผลิต Makeup Remover ในรูปแบบแผ่นออกมาอีกมากมายหลายแบรนด์ ซึ่งเหมาะสำหรับพกพาไปใช้นอกสถานที่เป็นอย่างยิ่ง ใครที่ชอบความสะดวกจะเลือกใช้เป็นแบบแผ่นก็ดีงามไม่แพ้กันค่ะ

Cleanser หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน

Cleanser หรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขน

หลังจากที่เช็ดคราบเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดออกแล้ว ก็ถึงเวลาทำความสะอาดใบหน้าด้วย Cleanser ที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกถึงระดับรูขุมขน รวมถึงล้างทำความสะอาด Makeup Remover ออกไปได้อีกด้วย สกินแคร์ชนิดนี้มักจะอยู่ในรูปแบบของสบู่ก้อน โฟมและเจล แต่ปัจจุบันที่ญี่ปุ่นได้มีการคิดค้น Cleanser ชนิดผงขึ้นมา เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Cleanser ที่ดีนั้นควรจะทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากหน้าได้อย่างหมดจด แต่ต้องไม่ทำให้ผิวแห้งตึงมากเกินไปหลังการใช้ เพราะจะทำให้เกิดปัญหาผิวแห้งขาดน้ำตามมาในภายหลังได้ค่ะ

Toner/Lotion ปรับสภาพผิวให้สมดุล

Toner/Lotion ปรับสภาพผิวให้สมดุล

เมื่อล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็มาถึงการปรับสภาพผิวหน้าให้สมดุลด้วยสิ่งที่เรามักจะเรียกกันติดปากว่า น้ำตบ นั่นเองค่ะ แต่ถ้าจะให้เป็นไปตามสากลหน่อยก็อาจจะเรียกว่า Toner หรือ Lotion ซึ่งมีลักษณะเหลวและซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จุดประสงค์หลักของสกินแคร์ตัวนี้ คือ เติมความชุ่มชื้นและปรับค่า pH ของผิวให้เหมาะสม ในขณะที่น้ำตบบางยี่ห้อจะมีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาด้วย โดยสามารถปรับผิวให้กระจ่างใส, ควบคุมความมันส่วนเกิน, ต่อต้านริ้วรอย หรือยับยั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อจึงควรดูคำอธิบายคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ให้ดี เพื่อที่จะได้เลือกสกินแคร์ให้เข้ากับปัญหาผิวของคุณได้ดีที่สุดนะคะ

Essence/Serum ดูแลปัญหาผิวที่คุณต้องเผชิญ

Essence/Serum ดูแลปัญหาผิวที่คุณต้องเผชิญ

สกินแคร์ประเภทนี้จะมีความเข้มข้นของ Active Ingredient ในปริมาณมาก จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการดูแลปัญหาผิวได้อย่างดีเยี่ยม แต่ Essence และ Serum จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของเนื้อสัมผัส ซึ่ง Essence มักจะมีเนื้อสัมผัสบางเบามากกว่า Serum ในขณะที่ Serum จะมีเนื้อสัมผัสที่หนาแต่สามารถให้การบำรุงได้ดีและตรงจุดมากกว่า Essence ดังนั้น อย่าลืมเลือกให้ตรงตามความต้องการและเหมาะกับปัญหาผิวด้วยนะคะ

Moisturizer รักษาระดับความชุ่มชื้นในผิว

Moisturizer รักษาระดับความชุ่มชื้นในผิว

ขั้นตอนสุดท้ายของการดูแลผิว คือ การทา Moisturizer เพื่อช่วยเคลือบรักษาระดับความชุ่มชื้นในผิวให้คงอยู่ได้ยาวนาน เป็นการปกป้องผิวจากความแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี และเป็นขั้นตอนที่วงการความงามของญี่ปุ่นให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะผิวจะมีสุขภาพดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับระดับความสมดุลของความชุ่มชื้นในผิวด้วยเช่นกัน โดยสกินแคร์ในกลุ่มนี้จะมีทั้งเนื้อสัมผัสที่เป็นแบบครีมเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งหรือใครที่ต้องการ Moisturizer ไว้ใช้ก่อนนอน และเนื้อสัมผัสแบบน้ำนมหรือเจลจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวมันไปจนถึงผิวผสมหรือใครที่ต้องการการบำรุงก่อนการแต่งหน้านั่นเองค่ะ

Sunscreen หรือผลิตภัณฑ์กันแดด ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV

Sunscreen หรือผลิตภัณฑ์กันแดด ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV

มาถึงสกินแคร์ที่คุณต้องใช้ทุกครั้งก่อนออกจากบ้านหรือทาในระหว่างวันกันค่ะ นั่นก็คือ Sunscreen หรือกันแดดนั่นเอง เพราะรังสี UV ในแสงแดดนั้นจัดว่า เป็นศัตรูตัวร้ายที่จะคอยทำลายผิวของคุณให้เกิดการเสื่อมสภาพลงก่อนวัยอันควร ทำให้ผิวอ่อนแอและเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาในภายหลัง 


ซึ่งกันแดดนั้นมีให้เลือกใช้ตั้งแต่เนื้อสัมผัสแบบครีม, เจล, โลชั่นและน้ำนม ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดที่แตกต่างกันออกไป โดยค่าประสิทธิภาพในการกันแดดจะระบุอยู่ในรูปของ SPF และ PA+ ยิ่งค่าเหล่านี้สูงก็จะยิ่งปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี แต่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ โดยค่ากันแดดที่เหมาะสมจะอยู่ที่ SPF 15-30 PA+ หรือ PA++ สำหรับชีวิตประจำวัน และ SPF 50+ PA +++ สำหรับกิจกรรมกลางแดดที่ร้อนจัด 

เลือกจากส่วนผสมหลักในสกินแคร์

สกินแคร์ญี่ปุ่นนั้นให้ความสำคัญกับส่วนผสมเป็นอย่างมาก โดยส่วนผสมหลักจะทำหน้าที่สำคัญกำหนดคุณสมบัติในการดูแลและบำรุงผิว ซึ่งวงการความงามของญี่ปุ่นมักจะเน้นส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติ อีกทั้งยังเน้นความอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวอีกด้วยค่ะ 

ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) เพิ่มความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากการขาดน้ำ

ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) เพิ่มความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากการขาดน้ำ

ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในผิว และมีหน้าที่หลัก คือ ช่วยยึดชั้นผิวเข้าไว้ด้วยกัน เสริมความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับผิว จึงทำให้ผิวหน้าของเรามีความนุ่มฟูและสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนาน ผิวของคุณจึงห่างไกลจากอาการแห้งกร้านขาดน้ำ ซึ่งไฮยาลูรอนนั้นสามารถแบ่งได้ 3 ชนิดตามขนาดโมเลกุล โดยยิ่งมีขนาดเล็กมากเท่าไร ก็จะยิ่งซึมลงไปบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกมากเท่านั้นค่ะ 

สารสกัดจากลูกเดือย (Hatomugi) ควบคุมความมันและบำรุงผิวพรรณ

สารสกัดจากลูกเดือย (Hatomugi) ควบคุมความมันและบำรุงผิวพรรณ

สารสกัดจากธรรมชาติที่ได้รับความนิยมในวงการสกินแคร์ของญี่ปุ่นเป็นลำดับต้น ๆ ก็คือ สารสกัดจากลูกเดือย เพราะมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อผิวมากมาย ได้แก่ ช่วยปลอบประโลมผิวจากการอักเสบ จึงช่วยให้สิวอักเสบเม็ดใหญ่ ๆ ที่อยู่บนใบหน้าของเรามีขนาดเล็กลง อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิว เพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณผิวหนังให้ดีขึ้น จึงกระตุ้นให้ผิวเกิดการฟื้นฟูได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เพียงพอกับความต้องการของผิว ผิวของคุณจึงมีความแข็งแรงขึ้นนั่นเอง 

สารสกัดจากยีสต์หมัก (Galactomyces Ferment Filtrate) กระชับรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน

สารสกัดจากยีสต์หมัก (Galactomyces Ferment Filtrate) กระชับรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วค่ะว่า สกินแคร์ของญี่ปุ่นมักจะนำส่วนผสมจากธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบ เช่นเดียวกับสารสกัดจากยีสต์หมักที่คนญี่ปุ่นค้นพบจากการบ่มสาเกอันเป็นเครื่องดื่มสามัญประจำแดนปลาดิบ โดยมีองค์ประกอบหลายชนิดในสารสกัดที่สามารถเป็นอาหารหล่อเลี้ยงผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยกระตุ้นให้เกิดการแบ่งตัวของเซลล์ผิวมากขึ้น ผิวของคุณจึงมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น รูขุมขนดูกระชับและมีขนาดเล็กลง ทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย ยีสต์หมักจึงเป็นส่วนผสมที่เรามักจะพบเห็นได้ตามสกินแคร์ที่เน้นในเรื่องของการดูแลริ้วรอยและผิวเสื่อมสภาพตามช่วงอายุค่ะ

วิตามินซี (Vitamin C) ลดเลือนจุดด่างดำช่วยให้หน้าใส

วิตามินซี (Vitamin C) ลดเลือนจุดด่างดำช่วยให้หน้าใส

ส่วนผสมตัวนี้จัดได้ว่า เป็นดาวเด่นสำหรับผู้ที่อยากมีผิวสวยกระจ่างใสเลยค่ะ เพราะวิตามินซีนั้นมีคุณสมบัติที่จะช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานินในผิวหนังของเราลง จึงทำให้จุดด่างดำและความหมองคล้ำดูจางลงไป พร้อมปรับให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใสมากขึ้น อีกทั้งยังมีผลกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยให้ผิวของคุณมีความนุ่มฟูมากขึ้น เป็นส่วนผสมที่สามารถพบได้ในสกินแคร์กลุ่มที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสและกลุ่มที่ต้องการลดเลือนริ้วรอยค่ะ

เลือกสกินแคร์ที่อ่อนโยนและปราศจากสารระคายเคืองสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง

เลือกสกินแคร์ที่อ่อนโยนและปราศจากสารระคายเคืองสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง

หลังจากที่ทราบกันไปแล้วว่า ส่วนผสมที่คุณควรจะมองหาในสกินแคร์นั้นมีอะไรบ้าง ต่อไปก็มาถึงส่วนประกอบที่คุณต้องหลีกเลี่ยงในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันแล้วค่ะ เพราะส่วนผสมเหล่านี้มักจะก่อการระคายเคืองให้กับผิวโดยเฉพาะในผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้เกิดอาการคันและอักเสบตามมาได้ เช่น น้ำหอม สีสังเคราะห์ และแอลกอฮอล์ต่าง ๆ เป็นต้น


ซึ่งนอกเหนือจากส่วนผสมเหล่านี้แล้ว ยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ ที่อาจจะมีเฉพาะคุณเท่านั้นที่มีอาการแพ้ เนื่องจากอาการระคายเคืองจากส่วนผสมต่าง ๆ นั้นขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วยเช่นกัน หากเป็นไปได้ ควรจะเลือกสกินแคร์ที่มีขนาดทดลองมาลองใช้ดูก่อนว่าแพ้หรือไม่ โดยให้ทดลองทาสกินแคร์นั้นลงบริเวณหลังใบหู ถ้าไม่มีอาการคันหรือแดงก็หมายความว่า อาจจะปลอดภัยกับผิวหน้าของคุณด้วยเช่นกันค่ะ

10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่น แนะนำ ตัวไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสกินแคร์ญี่ปุ่นโดยละเอียดแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่นที่คุณควรเก็บมาพิจารณาจะมียี่ห้อใดบ้าง รับรองได้เลยว่า ทุกชิ้นสามารถหาซื้อได้อย่างสะดวกตามเว็บออนไลน์ทั่วไป โดยที่คุณไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นหรือฝากใครหิ้วเลยค่ะ

10
ประเภทMakeup Remover
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมหลักOlive Virgin Oil, Rosemary, Licorice Extract
เป็น HypoallergenicX
9
ประเภทCleanser
ปริมาณ0.4 g x 32 pcs
ส่วนผสมหลัก Proteolytic Enzyme (Proteinase), Lipolytic Enzyme (Lipase), Fermented Soy Milk Extract
เป็น HypoallergenicX
8
ประเภทMoisturizer
ปริมาณ40 g
ส่วนผสมหลักCurel Ceramide (Synthetic Pseudo Ceramide), Thujopsis Dolabrata Extract
เป็น Hypoallergenic
7
ประเภทEssence
ปริมาณ20 ml
ส่วนผสมหลักVitamin C, Vitamin E, Alpinia White
เป็น HypoallergenicX
6
ประเภทLotion
ปริมาณ170 ml
ส่วนผสมหลักHyaluronic Acid, Hatomugi, Bishop’s Weed, Chamomile Extracts
เป็น HypoallergenicX
5
ประเภทCleanser
ปริมาณ120 g
ส่วนผสมหลักHyaluronic Acid, White Cocoon Extract
เป็น HypoallergenicX
4
ประเภทMoisturizer
ปริมาณ180 g
ส่วนผสมหลักHatomugi, Barley Extract
เป็น HypoallergenicX
3

ANESSAPerfect UV Sunscreen Mild Milk For Sensitive Skin SPF 50+ PA++++

899 บาท 〜

ประเภทSunscreen
ปริมาณ60 ml
ส่วนผสมหลักSodium Hyaluronate, Licorice Extract, Vitamin E
เป็น Hypoallergenic
2
ประเภทSerum
ปริมาณ50, 50, 75 ml
ส่วนผสมหลักReishi Mushroom Extract, Iris Root Extract, Bulgarian Rose Water
เป็น HypoallergenicX
1
ประเภทEssence
ปริมาณ75 ml
ส่วนผสมหลักPitera (Galactomyces Ferment Filtrate), Sorbic Acid
เป็น Hypoallergenic

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SK-II Facial Treatment Essence 1

SK-II

2
Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate 1

Shiseido

3
ANESSA Perfect UV Sunscreen Mild Milk For Sensitive Skin SPF 50+ PA++++ 1

ANESSA

4
Naturie Hatomugi Skin Conditioner Gel 1

Naturie

5
SENKA Perfect Whip Facial Foam 1

SENKA

6
Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion 1

Hada Labo

7
MELANO CC Vitamin C Brightening Essence 1

MELANO CC

8
Curel Aging Care Series Moisture Cream 1

Curel

9
suisai Beauty Clear Powder Wash 1

suisai

10
DHC Deep Cleansing Oil 1

DHC

ชื่อสินค้า

Facial Treatment Essence

Ultimune Power Infusing Concentrate

Perfect UV Sunscreen Mild Milk For Sensitive Skin SPF 50+ PA++++

Hatomugi Skin Conditioner Gel

Perfect Whip Facial Foam

Blemish & Oil Control Hydrating Lotion

Vitamin C Brightening Essence

Aging Care Series Moisture Cream

Beauty Clear Powder Wash

Deep Cleansing Oil

คุณสมบัติ

สกินแคร์ตัวท็อปตลอดกาล บำรุงผิวด้วย Pitera เข้มข้นจากแบรนด์

คุณค่าจากเห็ดหลินจือฟื้นบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ

สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคือง ปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดได้เต็มที่

บำรุงผิวอย่างอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากลูกเดือยและข้าวบาร์เลย์

โฟมล้างหน้าวิปฟองหนานุ่ม ให้ผิวสะอาดแต่ไม่แห้งตึงหลังใช้งาน

ให้ทั้งความชุ่มชื้น ลดการเกิดสิวและควบคุมความมันในขวดเดียว

อุดมด้วยวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น ฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำให้ขาวใส

ครีมบำรุงจากเซราไมด์ ลดเลือนริ้วรอยและอ่อนโยนต่อผิว

ผงเอนไซม์ล้างหน้าที่ทำความสะอาดได้ตั้งแต่สิ่งสกปรกและสิวเสี้ยน

ลบคราบเครื่องสำอางได้ดีเยี่ยม ทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้ล้ำลึก

ราคาเริ่มต้น2,390 บาท3,590 บาท899 บาท350 บาท149 บาท520 บาท480 บาท1,550 บาท630 บาท805 บาท
ประเภทEssenceSerumSunscreenMoisturizerCleanserLotionEssenceMoisturizerCleanserMakeup Remover
ปริมาณ75 ml50, 50, 75 ml60 ml180 g120 g170 ml 20 ml40 g0.4 g x 32 pcs200 ml
ส่วนผสมหลักPitera (Galactomyces Ferment Filtrate), Sorbic AcidReishi Mushroom Extract, Iris Root Extract, Bulgarian Rose WaterSodium Hyaluronate, Licorice Extract, Vitamin EHatomugi, Barley ExtractHyaluronic Acid, White Cocoon ExtractHyaluronic Acid, Hatomugi, Bishop’s Weed, Chamomile ExtractsVitamin C, Vitamin E, Alpinia WhiteCurel Ceramide (Synthetic Pseudo Ceramide), Thujopsis Dolabrata Extract Proteolytic Enzyme (Proteinase), Lipolytic Enzyme (Lipase), Fermented Soy Milk ExtractOlive Virgin Oil, Rosemary, Licorice Extract
เป็น HypoallergenicXXXXXXX
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับการดูแลผิวให้สวยเป๊ะแบบสาวญี่ปุ่น

เคล็ดลับการดูแลผิวให้สวยเป๊ะแบบสาวญี่ปุ่น

นอกจากวิธีการเลือกสกินแคร์และการจัดอันดับสกินแคร์ญี่ปุ่นคุณภาพดีข้างต้นแล้ว วันนี้เรายังมีเคล็ดลับการดูแลผิวให้เนียนสวยตามแบบฉบับของสาวญี่ปุ่นมาฝากทุกคนกันด้วย ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ


 • บำรุงผิวเป็นประจำแต่ไม่ต้องโบกเยอะ แน่นอนว่า เมื่อได้สกินแคร์คุณภาพดีมาแล้วก็ต้องหมั่นบำรุงผิวเป็นประจำจริงไหมคะ แต่เราไม่จำเป็นต้องโบกครีมหรือเซรั่มทุกอย่างในคราวเดียวจนรู้สึกหนักผิว ทั้งยังอาจทำให้ประสิทธิภาพของสกินแคร์แต่ละตัวลดลงได้ เพียงแค่ใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการและปราศจากสารก่อการระคายเคืองเป็นประจำก็เพียงพอแล้วค่ะ
 • ตบอย่างเดียว ไม่เน้นนวด ถือเป็นวิธีที่สาวญี่ปุ่นปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน โดยจะตบสกินแคร์ไล่ตั้งแต่บริเวณคางไปจนถึงหน้าผาก เพื่อยกกระชับใบหน้าและช่วยกระตุ้นให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • สครับผิวสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง เป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสและเรียบเนียนอยู่เสมอ โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์สครับผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติและอ่อนโยนต่อผิวด้วยนะคะ
 • หลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับแสงแดด หรือทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกระ ฝ้าหรือความหมองคล้ำตามมา
 • รู้จักเลือกทาน ในที่นี้คือ การเลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ ลดอาหารมันและของหวาน และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวญี่ปุ่นก็คือ การดื่มชาเขียวเป็นประจำ เพราะชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยขับของเสียและขจัดแบคทีเรียได้ ช่วยให้ผิวแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกเลยล่ะค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลสกินแคร์ญี่ปุ่นที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกซื้อหรือ 10 อันดับ สกินแคร์ญี่ปุ่นที่หลายคนต่างก็ลงความเห็นว่า ควรลองหาซื้อมาใช้ดูสักครั้ง เราหวังว่า ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อสกินแคร์ญี่ปุ่นได้ง่ายและถูกใจคุณมากขึ้น


หากเป็นเมื่อก่อน เชื่อว่าหลายคนจะต้องซื้อสกินแคร์ญี่ปุ่นจากการฝากหิ้ว หรือพรีออเดอร์จากร้านค้าต่าง ๆ อย่างแน่นอน แต่ในปัจจุบันมีแบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางญี่ปุ่นหลายแบรนด์ที่ถูกนำเข้าโดยถูกกฎหมายในประเทศไทยแล้ว ซึ่งผ่านการรับรองจาก อย. ว่า ปลอดภัยและสามารถใช้ได้กับผิวของคนไทย ดังนั้น หากคุณจะซื้อจากร้านค้าออนไลน์ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อสกินแคร์จากแบรนด์ Official โดยตรง เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากสินค้าปลอมแปลงหรือสินค้าหมดอายุที่อาจจะทำร้ายผิวของเราในภายหลังได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาว ๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น ๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลัก ๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย 30 ขึ้นไป ในบทความนี้เราจึงจะมากล่าวถึงการเลือกครีมรอบดวงตาให้เหมาะกับคนวัย 30 ปี ตลอดจนผู้ที่มีอายุมากกว่านั้น เพื่อให้คุณมีข้อมูลพร้อมรับมือกับปัญหาผิวที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ ตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์อายครีมที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิวการใช้ และหาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์มาเป็นไอเดียให้กับผู้อ่านทุกท่านในการเลือกซื้ออายครีมคุณภาพดีมาไว้ใช้กันค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  14,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นไม่ชายหรือหญิงก็จะเริ่มรู้สึกได้ว่าผิวพรรณเริ่มมีร่องหรือปัญหาริ้วรอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อย่างเข้าสู่วัย 30 จะสัมผัสได้ว่าผิวมีความหยาบกร้านหรือแห้งมากขึ้นกว่าเดิม และยิ่งเมื่ออายุ 40 หรือ 50 ก็ยิ่งเห็นริ้วรอยเหล่านั้นได้ชัดเจนทั้งบริเวณหางตาหรือที่เรียกว่าตีนกา รอบดวงตา ใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก รวมไปถึงความหย่อนคล้อยของผิว บางคนอาจมีทั้งกระและฝ้าที่คอยกวนใจ ทำให้ผิวมีความหมองคล้ำ ไม่สดใส หลายคนอาจเลือกไปศัลยกรรมการเติมเต็มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์หรือทำ Hifu ยกกระชับ แต่สิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดและเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้ก็คือ ครีมลดริ้วรอยนั่นเองครีมลดริ้วรอยมีส่วนช่วยให้ผิวยกกระชับ สร้างความแข็งแรงให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเด้ง ชุ่มน้ำ มีความชุ่มชื้น อันเป็นพื้นฐานสำคัญของผิวสุขภาพดี แต่ครีมลดริ้วรอยมีหลายยี่ห้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SK-II, Estee Lauder, Eucerin, Garnier, L'Oreal Paris, หรือแบรนด์ไทยอย่าง Smooth E รวมไปถึงครีมแบบซองที่ขายตามเซเว่น โดยแต่ละรุ่นและยี่ห้อก็มีสูตรลดริ้วรอยหรือ Anti-Aging ชะลอการเสื่อมของผิวที่ใส่ส่วนผสมและวิตามินต่าง ๆ อีกมากมาย วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกครีมลดริ้วรอย มาฝากพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และแนะนำ 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ที่มีประสิทธิภาพและช่วยให้ผิวกระชับได้ดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  126,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่อุดตัน อ่อนโยนต่อผิว แดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่อุดตัน อ่อนโยนต่อผิว แดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น
  แสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณของเราหมองคล้ำได้ง่าย แถมยังเป็นศัตรูตัวฉกาจของปัญหาผิวอีกหลายประการ เช่น สิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความมันบนใบหน้า รวมทั้งยังทำให้รอยดำ-รอยแดงเข้มขึ้น หลายคนจึงเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันปัญหาผิวดังกล่าว ซึ่งการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้นก็มีประเด็นสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะกับคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายหรือเป็นสิวอยู่แล้ว เพราะหากใช้ครีมกันแดดที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้สิวเห่อ อาการรุนแรงขึ้นจากการแพ้ระคายเคือง หรือสารเคมีและสิ่งสกปรกตกค้างก็เป็นได้ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่วางขายในร้านค้าชั้นนำก็มีให้เลือกอยู่หลากหลากสูตรและยี่ห้อ เช่น Biore, Eucerin, Mizumi, innisfree โดยแต่ละสูตรนั้นก็มีความแตกต่างกันทำให้หลายคนเกิดความสับสนเวลาจะเลือกซื้อสินค้า ในครั้งนี้ เราจึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวมาฝากพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมถึง 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนเป็นสิวยอดฮิตที่น่าสนใจมาให้ทุกคนพิจารณาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  95,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Dupe สกินแคร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Dupe สกินแคร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในความฝันของสาว ๆ หลาย ๆ คนคือ “หน้าใส” กันใช่ไหมคะ แต่ด้วยฮอร์โมน กรรมพันธุ์ หรือแม้แต่ความเครียดดั๊นไม่อนุญาตให้เราเป็นอย่างนั้น ปลดปล่อยสิวให้บุกยึดพื้นที่หน้าของเราจนเสียโฉมไปหมด ต้องลำบากหาสกินแคร์ต่าง ๆ มารักษาและบำรุง แต่อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าสกินแคร์กลุ่มนี้ “ราคาแพงเว่อร์!” กว่าจะเก็บเงินซื้อแต่ชิ้นได้นี่คิดว่าสิวน่าจะหายก่อนค่ะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมบรรดา “Dupe สกินแคร์รักษาสิวตัวดัง ๆ ” มาให้อ่านกันไม่ได้มีแต่ชื่อสกินแคร์อย่างเดียวนะจ๊ะ ผู้เขียนยังนำคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของแต่ละตัวมาเปรียบเทียบกันและจัดเป็น “7 อันดับ สินค้า Dupe สกินแคร์รักษาสิว” ให้อ่านกัน โดยมีคำแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ Dupe สกินแคร์รักษาสิว ” ประกอบ เพื่อให้เพื่อน ๆ มั่นใจได้ว่าจะได้สิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะกับตัวเองกันค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  15,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสครับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปากคล้ำ แก้ปากดำ แก้ปากเหี่ยว แก้ปากแห้ง
  10 อันดับ ลิปสครับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปากคล้ำ แก้ปากดำ แก้ปากเหี่ยว แก้ปากแห้ง
  หลาย ๆ คนอาจเคยประสบปัญหาปากแห้งเป็นขุย ปากคล้ำ และขาดความชุ่มชื้น ซึ่งเกิดจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น การเลียริมฝีปาก, การทาลิปสติก และร่างกายขาดน้ำ ยิ่งริมฝีปากเป็นส่วนที่ไม่มีต่อมไขมัน จึงเป็นส่วนที่แห้งแตกได้ง่าย ปัญหาเหล่านี้แก้ไขด้วยลิปบาล์มอาจไม่เพียงพอหากเซลล์ผิวที่ตายแล้วไม่ถูกกำจัดออกไป จึงต้องหาตัวช่วยอย่าง “ลิปสครับ” มาผลัดเซลล์เก่าและบำรุงริมฝีปากให้กลับมาเรียบเนียน ชุ่มชื้น สุขภาพดีอีกครั้งในปัจจุบันมีลิปสครับมากมายหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แต่บางคนอาจไม่รู้ว่าลิปสครับที่ดีควรมีลักษณะอย่างไร อีกทั้งยังใช้งานผิดวิธีจนทำให้ริมฝีปากเกิดปัญหามากกว่าเดิม ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมสิ่งที่ควรพิจารณาเวลาเลือกซื้อลิปสครับ พร้อมวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ไปจนถึง 10 อันดับ ลิปสครับ ที่ได้คัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพและบำรุงริมฝีปากได้จริงมาแบ่งปันให้กับทุกคนค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  14,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไนท์ครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ไนท์ครีม" หรือ "ครีมบำรุงผิวในเวลากลางคืน" เป็นสกินแคร์ที่มีเอาไว้เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการการฟื้นบำรุงแม้ในยามหลับ โดยไนท์ครีมจะคอยดูแลผิวหน้าไม่ให้ขาดความชุ่มชื้น พร้อมทั้งช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ไนท์ครีมเองก็มีอยู่ด้วยกันอย่างหลากหลาย ซึ่งแบ่งออกได้ทั้งตามเนื้อสัมผัส ส่วนผสม คุณสมบัติพิเศษ และยี่ห้อ ทำให้สาว ๆ หลายคนอาจไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มหัดดูแลตัวเองในครั้งนี้ บทความของเราจึงจะมาพูดถึงเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับไนท์ครีม เพื่อให้ทุกคนได้ศึกษาสำหรับใช้เป็นแนวทางการเลือกไนท์ครีมให้กับตนเอง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ อย่างการใช้ไนท์ครีมในช่วงกลางวันหรือขั้นตอนการลงไนท์ครีมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้าเกี่ยวกับไนท์ครีมในรูปแบบของ 10 อันดับ ไนท์ครีมจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่ขายดีและมีคุณสมบัติที่น่าสนใจค่ะ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ! เพราะเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการใช้ไนท์ครีมที่ถูกต้อง เพื่อให้คุณได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย ถ้าหากอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  49,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมแต้มสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ไม่ว่าจะวัยไหน สิว ก็ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่ใครหลายคนต้องเผชิญอยู่ ซึ่งหลายคนก็มีวิธีแก้ที่แตกต่างกันไป บางคนเลือกเข้ารับการดูแลรักษาปัญหาสิวกับแพทย์ผิวหนังที่มีความชำนาญ แต่ในบางครั้งหากเป็นปัญหาสิวที่ไม่ร้ายแรงมากหรือลุกลามทั่วใบหน้า ก็อาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่าง ครีมแต้มสิว ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยบรรเทาให้สิวนั้นยุบและจางลงไปได้ แต่ครีมแต้มสิวที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีการใช้ส่วนผสมที่ช่วยดูแลเรื่องสิวที่ต่างกันออกไป ด้วยเหตุนี้จึงอาจทำให้คุณสงสัยว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะดีและเหมาะกับปัญหาสิวของคุณ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมแต้มสิว ที่การันตีด้วยยอดขายและคะแนนรีวิว พร้อมกับนำข้อมูลวิธีการเลือกครีมแต้มสิวที่ถูกต้องมานำเสนอ เพื่อให้คุณพิจารณาเลือกซื้อครีมแต้มสิวได้ตรงกับความต้องการของคุณมากขึ้น พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลาย ๆ เข้าใจผิด และคำตอบของข้อสงสัยต่าง ๆ ในเรื่องของครีมแต้มสิวจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  14,746 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ซึมง่าย ตอบโจทยืทั้งผิวแพ้ง่าย ผิวมัน
  10 อันดับ เจลบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ซึมง่าย ตอบโจทยืทั้งผิวแพ้ง่าย ผิวมัน
  ผิวที่มีสุขภาพดีมักจะต้องได้รับการบำรุงอย่างเพียงพอ ดังนั้นขั้นตอนของการทามอยเจอร์ไรเซอร์จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากในมอยเจอร์ไรเซอร์มีสารบำรุงสำคัญที่มีความจำเป็นต่อการดูแลผิว แน่นอนว่าไอเทมที่คุณสามารถเลือกใช้ในขั้นตอนนี้ก็มีทั้งแบบครีม เจลและน้ำมัน โดยบทความในวันนี้เราจะยกไอเทมอย่าง "เจลบำรุงผิวหน้า" ซึ่งเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาผิวมันและผิวบอบบาง อีกทั้งยังเป็นไอเทมที่หลายคนแนะนำให้ใช้เพราะเหมาะกับสภาพอากาศร้อน ๆ ในประเทศไทยอีกด้วยเจลบำรุงผิวหน้าก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อ โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างในเรื่องของส่วนผสมหลักที่เลือกใช้ ทำให้สามารถจัดการกับปัญหาผิวหน้าได้ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกเจลบำรุงผิวหน้าและรวบรวม 10 อันดับ เจลบำรุงผิวหน้า ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ใช้ว่าใช้ดีมีคุณภาพ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  472 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงล้ำลึก ลดสิว ลดความมัน หน้าใสขึ้น
  10 อันดับ สกินแคร์ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงล้ำลึก ลดสิว ลดความมัน หน้าใสขึ้น
  ความเชื่อที่ว่า "เพราะเป็นผู้ชายจึงไม่ต้องดูแลตัวเอง" ถือเป็นความเชื่อที่ล้าหลังไปแล้วสำหรับคนยุคนี้ค่ะ เนื่องจากในปัจจุบัน เราจะเห็นหนุ่ม ๆ หันมาใส่ใจตนเองกันมากขึ้น โดยสังเกตได้จากแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายยี่ห้อ ซึ่งได้พัฒนาสกินแคร์ผู้ชายออกมาหลากหลายประเภท ทั้งโฟมล้างหน้า, ครีมกันแดด, เซรั่ม, มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เป็นต้น นอกจากนี้เนื้อผลิตภัณฑ์ก็ยังมีให้เลือกใช้มากมาย สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม ๆ ได้ทุกรูปแบบด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่า การตามหาสกินแคร์ผู้ชายในสมัยนี้ไม่ใช่เรื่องยากเลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม สิ่งที่ยากสำหรับหนุ่ม ๆ คงเป็นการเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของตนเอง เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักไม่ถนัดกับการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ ดังนั้นเพื่อเป็นตัวช่วยให้กับคนที่กำลังตามหาไอเทมดูแลผิวดี ๆ อยู่ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกสกินแคร์ผู้ชาย พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ สกินแคร์ผู้ชายจากแบรนด์ดังมากมายที่เราขนมาให้ชอปกันทุกรูปแบบ รับรองว่าคุณจะได้พบกับสกินแคร์ที่ใช่ในบทความนี้อย่างแน่นอนค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  1,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ไม่ทำร้ายปะการัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดำน้ำอย่างมั่นใจ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  10 อันดับ ครีมกันแดด ไม่ทำร้ายปะการัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดำน้ำอย่างมั่นใจ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  เวลาที่เราไปเที่ยวทะเลและมีกิจกรรมดำน้ำ หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ครีมกันแดด" เนื่องจากการอยู่กลางแจ้งนาน ๆ แสงแดดและรังสียูวีจะทำร้ายผิวให้หมองคล้ำและเกิดริ้วรอยได้ แต่สิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะคิดไม่ถึงก็คือครีมกันแดดที่เราใช้ ๆ กันนั้น สามารถทำร้ายธรรมชาติอย่างปะการังได้โดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งในปัจจุบันผู้คนต่างก็เห็นความสำคัญของธรรมชาติมากขึ้น เร็ว ๆ นี้เราจึงได้เห็นกฎหมายจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เรื่องการห้ามใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อปะการังเข้าไปในเขตอุทยาน หลายคนจึงเกิดข้อสงสัยว่าเราควรเลือกครีมกันแดดแบบไหนดี ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งวิธีการเลือกครีมกันแดดที่ไม่ทำร้ายปะการัง รวมถึงครีมกันแดดแนะนำที่การันตีความปลอดภัย รับรองว่าทุกคนจะสามารถเลือกครีมกันแดดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและปกป้องผิวได้ไปพร้อม ๆ กันค่ะ 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  119 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น
  อายครีมเป็นสกินแคร์ชิ้นหนึ่งที่ใครหลายคนมักมองข้ามไปเพราะมักคิดว่าสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้าทดแทนกันได้ แต่จริง ๆ แล้วผิวบริเวณรอบดวงตาหรือใต้ตาของเรามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าผิวหนังส่วนอื่น จึงทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ อย่างแพนด้า รอยคล้ำ ขอบตาดำ หรือริ้วรอยได้เร็วและลึกกว่าปกติ ดังนั้น ครีมที่ใช้ทาบริเวณส่วนนี้จึงต้องมีความเข้มข้น อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ทั้งความชุ่มชื้น และสารสกัดต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิว บำรุงใต้ตา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นส่วนผสมที่เฉพาะเจาะจงและมีปริมาณความเข้มข้นมากกว่าครีมทาหน้าทั่วไปปัจจุบัน เราพบเห็นอายครีมหลายยี่ห้อมากมายไม่ว่าจะเป็น AHC, Estee Lauder, Himalaya, La Mer, Lancome, Origins เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อให้แก้ไขปัญหาที่ต่างกัน จนอาจเกิดความลังเลว่าจะซื้ออายครีมยี่ห้อไหนดี โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอายครีมกันใหม่ว่าทำไมเราต้องทาอายครีม สาเหตุของรอยคล้ำใต้ตาคืออะไร และวิธีการเลือกอายครีม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมไปถึง 10 อันดับ อายครีม ที่เราแนะนำว่าช่วยแก้ปัญหาใต้ตาแพนด้าได้ดี เนื้อครีมเข้มข้น รับรองว่าถูกใจผู้มีปัญหาผิวรอบดวงตาทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  152,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นไม่ชายหรือหญิงก็จะเริ่มรู้สึกได้ว่าผิวพรรณเริ่มมีร่องหรือปัญหาริ้วรอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อย่างเข้าสู่วัย 30 จะสัมผัสได้ว่าผิวมีความหยาบกร้านหรือแห้งมากขึ้นกว่าเดิม และยิ่งเมื่ออายุ 40 หรือ 50 ก็ยิ่งเห็นริ้วรอยเหล่านั้นได้ชัดเจนทั้งบริเวณหางตาหรือที่เรียกว่าตีนกา รอบดวงตา ใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก รวมไปถึงความหย่อนคล้อยของผิว บางคนอาจมีทั้งกระและฝ้าที่คอยกวนใจ ทำให้ผิวมีความหมองคล้ำ ไม่สดใส หลายคนอาจเลือกไปศัลยกรรมการเติมเต็มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์หรือทำ Hifu ยกกระชับ แต่สิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดและเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้ก็คือ ครีมลดริ้วรอยนั่นเองครีมลดริ้วรอยมีส่วนช่วยให้ผิวยกกระชับ สร้างความแข็งแรงให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเด้ง ชุ่มน้ำ มีความชุ่มชื้น อันเป็นพื้นฐานสำคัญของผิวสุขภาพดี แต่ครีมลดริ้วรอยมีหลายยี่ห้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SK-II, Estee Lauder, Eucerin, Garnier, L'Oreal Paris, หรือแบรนด์ไทยอย่าง Smooth E รวมไปถึงครีมแบบซองที่ขายตามเซเว่น โดยแต่ละรุ่นและยี่ห้อก็มีสูตรลดริ้วรอยหรือ Anti-Aging ชะลอการเสื่อมของผิวที่ใส่ส่วนผสมและวิตามินต่าง ๆ อีกมากมาย วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกครีมลดริ้วรอย มาฝากพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และแนะนำ 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ที่มีประสิทธิภาพและช่วยให้ผิวกระชับได้ดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  126,497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิงหรือว่าจะช่วงวัยไหนก็ควรมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะเราต้องเจอกับรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตเกือบตลอดเวลา แม้ในวันที่สภาพอากาศไม่ดีหรืออยู่ในร่ม รวมไปถึงรังสีอื่น ๆ ที่เรามองไม่เห็นอย่างแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งผิวแห้ง, ปัญหาฝ้า, กระ หรือความหมองคล้ำ และอาจส่งผลระยะยาวได้หากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้โดยครีมกันแดดทาหน้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Biore, Anessa, Nivea, Eucerin, KA, Mizumi, La Roche-Posay, Banana Boat โดยมีทั้งสูตรไม่เหนียว เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้าวอก ซึ่งวางขายทั่วไปทั้งในร้านขายยาอย่างวัตสันหรือในเซเว่น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและทบทวนกันใหม่ว่า ทำไมเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและรีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แถมยังไม่อุดดันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  179,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'ผิวแห้ง' ถือเป็นปัญหาสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความแห้งกร้านขาดน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้โดยง่ายเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งก็ควรต้องหาวิธีการต่าง ๆ มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยได้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสูตรสำหรับฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมีสูตรส่วนผสมที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Cerave, Neutrogena, Clinique และอื่น ๆ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม ที่เราได้จัดอันดับจากทั้งยอดขายและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้คุณสามารถเลือกครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งของคุณให้กลับมามีเป็นผิวที่สวยได้อย่างดีขึ้น
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  48,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน
  10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน
  "มอยเจอร์ไรเซอร์" ถือเป็นสกินแคร์ที่สาว ๆ ทุกคนขาดไม่ได้ เพราะความชุ่มชื้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราดูสวยและสุขภาพดี หากเรามีผิวแห้งและผิวผสมก็อาจจะไม่มีความกังวลในการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์มากนัก แต่สำหรับสาวผิวมันก็อาจจะมีความกังวลว่าการทามอยเจอร์ไรเซอร์จะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้นหรือไม่ จึงอาจจะต้องเลือกและตรวจสอบคุณสมบัติมากเป็นพิเศษค่ะนอกจากนี้ มอยเจอร์ไรเซอร์ในท้องตลาดก็มีหลากหลายแบรนด์หลากหลายยี่ห้ออย่างเช่น Kiehl's, La Roche-Posay และ MizuMi ซึ่งอาจจะมีคุณสมบัติและเหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมันโดยเฉพาะมาฝาก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ที่สาวผิวมันต้องมีไว้ครอบครอง รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวมัน จะได้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองอย่างแน่นอน 
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  8,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  ใครที่ชอบแวะเวียนเข้า 7-11 หรือเซเว่นบ่อย ๆ คงจะพอผ่านตาโซนสกินแคร์และเครื่องสำอางกันมาบ้างไม่มากก็น้อย และหนึ่งไอเทมที่มีให้เลือกมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ครีมซองเซเว่นหรือสกินแคร์ในรูปแบบซองที่วางจำหน่ายทั่วไปเกือบทุกสาขาในเซเว่นอีเลฟเว่น โดยครีมซองเซเว่นนี้มีให้เลือกทั้งเครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ มาสคาร่า หรือสกินแคร์ที่เป็นครีมบำรุงผิว เจล เซรั่ม รวมไปถึงมาส์กหน้า โดยแต่ละชิ้นก็ให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งครีมซองลดรอยสิว ครีมซองหน้าขาวใส ครีมซองรักษาสิวผด ครีมซองกระชับรูขุมขน ครีมซองลดรอยดำ รอยแดง รวมไปถึงครีมซองชุ่มชื้นที่ให้ใบหน้ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้งยี่ห้อดังอย่าง L'Oreal Paris, Garnier, Mille, Srichand, Cute Press รวมไปถึงแบรนด์อื่น ๆ อย่าง BK, Smooto, Rojukiss, Jula's Herb เป็นต้น โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับครีมซองแบบสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว และวิธีการเลือกซื้อครีมซองเซเว่นที่ต้องดูจากประเภทของผลิตภัณฑ์ การเลือกครีมซองจากสภาพผิวหรือปัญหาผิว ทั้งครีมซองที่ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ รอยด่างดำ ลดสิวอุดตัน สิวผด ไปจนถึงเพิ่มความชุ่มชื้น นอกจากนี้ ยังต้องดูมาตรฐานในการผลิตและแหล่งที่มาของส่วนผสม พร้อมทั้ง 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ที่ช่วยให้ใบหน้าของเรามีสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  33,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องสำอางติดทน ไม่มีแอลกอฮอล์ ผิวหน้าฉ่ำน้ำ
  10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องสำอางติดทน ไม่มีแอลกอฮอล์ ผิวหน้าฉ่ำน้ำ
  สเปรย์น้ำแร่หรือสเปรย์บำรุงหน้าช่วยให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นมากขึ้น อีกทั้งยังใช้ในการแต่งหน้าโดยฉีดบริเวณใบหน้าให้ทั่วทั้งก่อน-หลังลงเมคอัพ เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้อิ่มน้ำและพร้อมลงเครื่องสำอาง อีกทั้งยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนได้ยาวนานมากขึ้น ป้องกันไม่ให้หลุดลอกหรือไหลเยิ้มในระหว่างวัน นอกจากนี้สเปรย์น้ำแร่ยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น เหมือนเป็นการเติมน้ำให้กับผิว คลายร้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราสเปรย์น้ำแร่ที่ใครหลายคนเคยเห็นอาจมีทั้ง La Roche-Posay, Eucerin, MAC, Evian, cutepress, IN2IT รวมไปถึงยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยในเซเว่นและวัตสันอย่าง Smooto, Fresh Drop เป็นต้น โดยในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับสเปรยน้ำแร่ และรวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อสำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี พร้อมรีวิว 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ที่เราแนะนำว่าช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ไม่มีแอลกอฮอล์ และช่วยให้หน้าฉ่ำได้มากขึ้น
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  44,608 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด