• 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกัน


ดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 18-05-2020
 • 5,059 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น

ในปัจจุบันนี้ มีหนังสือเล่นหุ้นวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายต่อหลายเล่ม ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อหนังสือเล่นหุ้นสักเล่ม อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกต่อไปนี้ให้ละเอียดนะครับ

เลือกจากแนวทางการวิเคราะห์

แนวทางการวิเคราะห์หุ้นนั้นแบ่งออกเป็น 2 แนวทาง คือ "แนวทางการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน" และ "แนวทางการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิค" โดยไม่ว่าจะแนวทางไหนก็ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และมีหนังสือที่เรียบเรียงเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้วางจำหน่ายหลายเล่มเลยทีเดียวครับ ซึ่งแต่ละแนวทางจะมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

แนวทางการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน

แนวทางการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน

"การวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน" เป็นการวิเคราะห์หุ้นโดยอาศัยปัจจัยด้านต่าง ๆ ที่มีผลต่อค่าตอบแทน, ความเสี่ยงและมูลค่าของหุ้น ซึ่งปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นในการนำมาวิเคราะห์ ได้แก่ สภาพเศรษฐกิจของทั้งในและต่างประเทศ, การแข่งขันกันของภาคอุตสาหกรรมและข้อมูลพื้นฐานในด้านต่าง ๆ ของบริษัทจดทะเบียน เช่น การดูงบกำไรขาดทุน, การดูอัตราส่วนทางการเงิน, การดูกระแสเงินสดของบริษัท เป็นต้น โดยเราจะนำข้อมูลเหล่านี้ไปคิดคำนวณหาโอกาสในการเติบโตของบริษัทต่าง ๆ เพื่อใช้ในการคัดเลือกหุ้นสำหรับลงทุนอีกทีหนึ่ง 


การลงทุนเชิงปัจจัยพื้นฐานนั้นนิยมใช้เป็นการลงทุนแบบระยะยาวและมักจะมีการขายหุ้นทิ้งก็ต่อเมื่อเมื่อหุ้นนั้นมีพื้นฐานเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ดี เช่น มีบริษัทอื่นที่เริ่มได้เปรียบในด้านการแข่งขันมากกว่าปรากฎตัวขึ้น หุ้นที่ถืออยู่มีราคาแพงกว่ามูลค่าที่ประเมินไว้ บอร์ดบริหารชุดเดิมประกาศลาออก พบการตกแต่งบัญชีบริษัท การประกอบธุรกิจที่ขาดธรรมภิบาล เป็นต้น ซึ่งข้อดีของการลงทุนตามปัจจัยพื้นฐานก็คือ การซื้อขายจะไม่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ก็มีข้อเสียในเรื่องของความยากลำบากในการวิเคราะห์ เพราะต้องอาศัยข้อมูลจำนวนมากในการวิเคราะห์นั่นเองครับ

แนวทางการวิเคราะห์ทางเทคนิค

แนวทางการวิเคราะห์ทางเทคนิค

"การวิเคราะห์ทางเทคนิค" เป็นการวิเคราะห์หุ้นจากการใช้ข้อมูลเชิงสถิติในอดีต มาแสดงเป็นกราฟราคาของหุ้นแต่ละตัวเพื่อคาดการณ์กราฟต่าง ๆ ในอนาคตว่า จะมีแนวโน้มแบบใด จะมีการฟอร์มตัวในรูปแบบไหนและอาจเกิดสัญญาณซื้อหรือขายแบบใดได้บ้าง โดยจะมีการนำเครื่องมืออินดิเคเตอร์หลายรูปแบบเข้ามาช่วยในการวิเคราะห์ร่วมด้วย ตัวอย่างเช่น Moving Average, MACD, RSI เป็นต้น 


การวิเคราะห์ทางเทคนิคนี้สามารถใช้ได้ทั้งการลงทุนในแบบระยะสั้นและยาว อีกทั้งยังเป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากวิเคราะห์ได้ง่ายกว่าแบบปัจจัยพื้นฐาน ช่วยให้รู้ถึงจังหวะที่เหมาะสมในการลงทุน แต่ก็มีข้อเสีย คือ มีการเกิดสัญญาณซื้อขายที่บ่อยครั้งกว่าและหากไม่มีประสบการณ์ที่มากพอก็อาจทำให้เกิดความผิดพลาดที่มากกว่าได้

เลือกจากประเภทการลงทุนที่สนใจ

การลงทุนแต่ละประเภทนั้นมีระยะเวลาที่แตกต่างกันไป คือ "แบบระยะสั้น" และ "แบบระยะยาว" ซึ่งเราคงไม่สามารถบอกได้ว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน เนื่องจากแต่ละคนมีความถนัดในระยะเวลาการลงทุนที่แตกต่างกัน คุณจึงควรเลือกหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเทคนิคของระยะเวลาในการลงทุนที่เข้ากันได้ดีกับไลฟ์สไตล์และความถนัดของตัวคุณเองครับ

ประเภทลงทุนระยะยาว

ประเภทลงทุนระยะยาว

การลงทุนระยะยาว คือ การซื้อและถือหุ้นตัวนั้นจนกว่าจะมีสัญญาณในการขายเกิดขึ้น เช่น พื้นฐานบริษัทเปลี่ยนไป หรือกราฟระยะยาวเปลี่ยนแนวโน้ม เป็นต้น โดยการลงทุนประเภทนี้มีข้อดี คือ จำนวนซื้อขายที่น้อยครั้งกว่า ทำให้มีความเสี่ยงที่ต่ำกว่า ลดการตัดสินใจที่ผิดพลาด และเพิ่มโอกาสการทำกำไรที่มากขึ้น แต่ก็มีข้อเสีย คือ หากเลือกถือหุ้นผิดตัวก็อาจจะเสียหายหนัก และในช่วงที่ถือหุ้นไว้หากเป็นหุ้นที่มีสภาพคล่องต่ำ หรือไม่ค่อยมีปริมาณการซื้อขาย ทำให้ราคาหุ้นไม่ค่อยขยับ เงินลงทุนก็อาจจะกลายเป็นเงินจมแทนที่จะสามารถแสวงหากำไรจากหุ้นตัวอื่นได้ในระยะเวลารวดเร็ว

ประเภทลงทุนระยะสั้น

ประเภทลงทุนระยะสั้น

"การลงทุนระยะสั้น" เป็นการซื้อและขายหุ้นเพื่อเก็งกำไรในหุ้นหลายตัวหรือหลายครั้งภายในระยะเวลาไม่นาน เช่น ภายในวัน เดียวหรือสองสามวัน โดยการลงทุนระยะสั้นมีข้อดี คือ ช่วยเพิ่มโอกาสในการแสวงหากำไรได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องทนถือหุ้นที่ราคาไม่ขยับให้รู้สึกอึดอัด แต่ก็มีข้อเสีย คือ มีความเสี่ยงที่สูงขึ้นจากการซื้อขายที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง อีกทั้งยังต้องวิเคราะห์หุ้นจำนวนมากในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งก็มีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย โดยส่วนมาก ผู้ที่เล่นหุ้นแบบการเก็งกำไรจะต้องมีความรู้และความเชี่ยวชาญมากพอสมควรจึงจะทำผลตอบแทนสูงได้ และไม่ขาดทุนหรือขาดทุนน้อยที่สุด 

เลือกจากรูปแบบงานเขียน

รูปแบบของงานเขียนก็ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่คุณต้องอ่านให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อหนังสือเล่นหุ้น โดยรูปแบบงานเขียนต่าง ๆ จะมี 3 รูปแบบดังต่อไปนี้ 

งานแปลจากต่างประเทศ

ด้วยความที่การลงทุนในหุ้นนั้นมีต้นกำเนิดมาจากต่างประเทศ นั่นย่อมแสดงให้เห็นว่า องค์ความรู้ที่เกี่ยวกับการลงทุนจำนวนมากก็ถือกำเนิดมาจากต่างประเทศด้วยเช่นกัน อีกทั้งต่างประเทศยังมีนักลงทุนที่เก่งและประสบความสำเร็จในระดับโลกอย่างมากมาย เช่น วอร์เรน บัฟเฟตต์ (Warren Buffet), ปีเตอร์ ลินช์ (Peter Lynch) เป็นต้น ดังนั้น หากคุณต้องการที่จะเข้าถึงแก่นแท้ของการลงทุนในหุ้น จึงควรลองอ่านหนังสือหุ้นที่มีเนื้อหาจากทางต่างประเทศเสริมด้วยนะครับ 


ในปัจจุบัน ก็มีผลงานแปลจากต่างประเทศหลายเล่มวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป คุณสามารถหามาอ่านได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาในการแปลด้วยตนเอง แถมยังคงไว้ซึ่งองค์ความรู้ที่ครบครัน ใครที่อยากได้ความเป็นออริจินัลในด้านการลงทุนต้องไม่พลาดงานประเภทนี้เลยครับ

งานเขียนประเภทสอนใช้งานเครื่องมือวิเคราะห์หรือคำนวณสูตรทางการเงิน

สำหรับคนที่ต้องการความแม่นยำของค่าอินดิเคเตอร์ในกราฟมากที่สุด หรือคนที่ต้องการนำตัวเลขทางปัจจัยพื้นฐานไปคำนวณสูตรทางการเงินต่าง ๆ เราขอแนะนำหนังสือเล่นหุ้นที่เน้นหนักไปในเรื่องของทฤษฎีและองค์ความรู้ในการใช้เครื่องมือทั้งทางเทคนิคและปัจจัยพื้นฐานครับ


โดยงานเขียนประเภทนี้จะสอนทั้งวิธีการคำนวณ, วิธีการใช้งาน, วิธีการประยุกต์ใช้ รวมไปถึงมีตัวอย่างทั้งแบบที่สมมุติขึ้นและแบบที่เคยเกิดขึ้นจริงมาแล้ว เพื่อใช้ประกอบการสร้างความเข้าใจให้แก่ผู้อ่านได้เป็นอย่างดี เพื่อที่เราจะได้มีพื้นฐานในการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ที่จำเป็นและสามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วในทุกการวิเคราะห์อีกด้วยครับ

งานเขียนจากประสบการณ์หรือกลยุทธ์ของผู้เขียน

แม้จะมีความรู้ความเข้าใจในระดับเดียวกัน แต่หากความรู้นั้นถูกใช้โดยคนละคนก็อาจให้ผลลัพธ์ที่ต่างกันได้ นี่คือเรื่องจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ในการลงทุนหุ้น เพราะถึงแม้จะมีหนังสือที่สอนเล่นหุ้นออกจำหน่ายมากมาย แต่คนที่ประสบความสำเร็จจริงกลับมีน้อย ดังนั้น หากเราได้เรียนรู้ประสบการณ์หรือกลยุทธ์ของคนที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีมากเลยทีเดียวครับ 


ด้วยเหตุนี้ งานเขียนในรูปแบบที่เป็นการเล่าประสบการณ์, การถ่ายทอดกลยุทธ์ หรือการแชร์แนวความคิด จึงเป็นงานเขียนอีกประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะเหมือนเป็นทางลัดของคนที่ประสบความสำเร็จแล้วมาเล่าให้เราฟังโดยตรงนั่นเอง โดยเฉพาะกับคนที่มีพื้นฐานแน่นแล้วอยากเพิ่มไอเดียการเทรดหุ้นดู งานเขียนประเภทนี้เหมาะมากเลยครับ

เลือกจากรูปแบบการนำเสนอเนื้อหา

ในสมัยก่อนนั้นหนังสือหุ้นดูเป็นอะไรที่เข้าใจยากมาก เพราะมีแต่กราฟ, มีแต่สูตรตัวเลข หรือมีแต่ตัวหนังสือ แต่ในปัจจุบัน การนำเสนอเนื้อหาสำหรับหนังสือเล่นหุ้นถือว่ามีความหลากหลายมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องดีเพราะทำให้หนังสือหุ้นสามารถเข้าถึงได้ง่ายในหลายช่วงวัย ตัวอย่างเช่น มีหนังสือหุ้นที่มีเนื้อหาเป็นภาพการ์ตูน ช่วยให้ดูน่าสนใจ แถมยังอ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย หรือมีเนื้อหาที่เน้นรูปตัวอย่าง ช่วยให้มองเห็นภาพอย่างชัดเจนและช่วยให้คุณสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ได้ดีขึ้น หากใครชอบความรู้แน่น ๆ หนังสือที่มีเนื้อหาเป็นตัวหนังสือล้วน ๆ ก็ยังมีจำหน่ายอยู่เช่นกัน ถือว่าเป็นความโชคดีของนักลงทุนสมัยใหม่จริง ๆ ครับ ที่ได้มีทางเลือกในการศึกษาหาความรู้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ

10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับหนังสือเล่นหุ้นคุณภาพดีที่เราได้ทำการคัดเลือกมานำเสนอกันแล้วนะครับ โดยเนื้อหาในแต่ละเล่มที่เราเลือกมานั้น มีทั้งความหลากหลาย อ่านเข้าใจง่าย แถมยังซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เชิญเลือกซื้อเลือกอ่านกันได้เลยครับ

10
แนวการวิเคราะห์ผสมผสาน
ระยะการลงทุนระยะสั้น, ระยะยาว
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ผู้เขียน
รูปแบบเนื้อหาภาพการ์ตูน
9
แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนประเภทการสอน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
8

ประจบ วงษ์นิ่ม (ป.ดัชนี)พิชิตหุ้นและฟิวเจอร์สด้วยคลื่นเอลเลียต

245 บาท

แนวการวิเคราะห์ทางเทคนิค
ระยะการลงทุนระยะสั้น, ระยะยาว
รูปแบบงานเขียนการสอนใช้เครื่องมือ, กลยุทธ์ของผู้เขียน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
7
แนวการวิเคราะห์ทางเทคนิค
ระยะการลงทุนระยะสั้น, ระยะยาว
รูปแบบงานเขียนประเภทการสอน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
6

กวี ชูกิจเกษมเพาะหุ้นเป็น เห็นผลยั่งยืน

175 บาท

แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนการสอนใช้เครื่องมือ, กลยุทธ์ของผู้เขียน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
5

William J. O'NeilCAN SLIM คัดหุ้นชั้นยอด ด้วยระบบชั้นเยี่ยม

426 บาท

แนวการวิเคราะห์ผสมผสาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนงานแปลจากต่างประเทศ
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
4
แนวการวิเคราะห์ผสมผสาน
ระยะการลงทุนระยะสั้น, ระยะยาว
รูปแบบงานเขียนประเภทการสอน
รูปแบบเนื้อหาภาพการ์ตูน
3

ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากรตีแตก : กลยุทธ์การเล่นหุ้นในภาวะวิกฤต

170 บาท

แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนกลยุทธ์และประสบการณ์ของผู้เขียน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
2
แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนงานแปลจากต่างประเทศ
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
1
แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนงานแปลจากต่างประเทศ
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Peter Lynch, John Rothchild เหนือกว่าวอลสตรีท : ONE UP ON WALL STREET 1

Peter Lynch, John Rothchild

2
L.J. RITTENHOUSE 25 เคล็ดลับการลงทุนของบัฟเฟตต์ 1

L.J. RITTENHOUSE

3
ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ตีแตก : กลยุทธ์การเล่นหุ้นในภาวะวิกฤต 1

ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

4
วีรวัฒน์ วีรวรรณ เล่นหุ้นออนไลน์ไม่ยาก 1

วีรวัฒน์ วีรวรรณ

5
William J. O'Neil CAN SLIM คัดหุ้นชั้นยอด ด้วยระบบชั้นเยี่ยม 1

William J. O'Neil

6
กวี ชูกิจเกษม เพาะหุ้นเป็น เห็นผลยั่งยืน 1

กวี ชูกิจเกษม

7
สนธิ อังสนากุล มหัศจรรย์แห่งเทคนิค 1

สนธิ อังสนากุล

8
ประจบ วงษ์นิ่ม (ป.ดัชนี) พิชิตหุ้นและฟิวเจอร์สด้วยคลื่นเอลเลียต 1

ประจบ วงษ์นิ่ม (ป.ดัชนี)

9
เอิญ สุริยะฉาย (Mr.LikeStock) ก้าวแรกอ่านงบการเงิน 1

เอิญ สุริยะฉาย (Mr.LikeStock)

10
ไม้ไต่คู้ รู้ทันหุ้นกับพี่เม่า 1

ไม้ไต่คู้

ชื่อสินค้า

เหนือกว่าวอลสตรีท : ONE UP ON WALL STREET

25 เคล็ดลับการลงทุนของบัฟเฟตต์

ตีแตก : กลยุทธ์การเล่นหุ้นในภาวะวิกฤต

เล่นหุ้นออนไลน์ไม่ยาก

CAN SLIM คัดหุ้นชั้นยอด ด้วยระบบชั้นเยี่ยม

เพาะหุ้นเป็น เห็นผลยั่งยืน

มหัศจรรย์แห่งเทคนิค

พิชิตหุ้นและฟิวเจอร์สด้วยคลื่นเอลเลียต

ก้าวแรกอ่านงบการเงิน

รู้ทันหุ้นกับพี่เม่า

คุณสมบัติ

ประสบการณ์และกลยุทธ์ที่นำไปสู่ หุ้น 10 เด้ง ของปีเตอร์ ลินช์

การค้นหาธุรกิจชั้นนำ พร้อมความฉลาดในการลงทุนสไตล์บัฟเฟตต์

ภาษาดี เข้าใจง่าย มีวิธีการดูราคาหุ้นที่เหมาะสม ยกตัวอย่างชัดเจน

ภาพการ์ตูนอ่านง่าย เนื้อหาเหมาะสำหรับมือใหม่ ใช้ได้จริง

สอนระบบเลือกหุ้นแนวผสมผสาน โดยนักลงทุนชื่อดังจากต่างประเทศ

กลยุทธ์หาหุ้นที่ดี ลงทุนรอดในระยะยาว ได้ซื้อหุ้นในราคาที่ถูก

เนื้อหาด้านกราฟครบครัน เครื่องมือหลากหลาย สื่อสารแบบเข้าใจง่าย

เข้าใจการนับคลื่นได้ง่าย ใช้ฟิโบนัชชีได้คล่อง พร้อมตัวอย่างจริง

พิมพ์ 4 สีอย่างดี เนื้อหาสำหรับลงทุนในหุ้นโดยตรง ตัวอย่างเยอะ

ภาพการ์ตูนน่ารัก อ่านเข้าใจง่าย เนื้อหาสนุกสนานผสมสาระน่ารู้

ราคา348 บาท195 บาท170 บาท185 บาท426 บาท175 บาท350 บาท245 บาท220 บาท109 บาท
แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐานแบบปัจจัยพื้นฐานแบบปัจจัยพื้นฐานผสมผสานผสมผสานแบบปัจจัยพื้นฐานทางเทคนิคทางเทคนิคแบบปัจจัยพื้นฐานผสมผสาน
ระยะการลงทุนระยะยาวระยะยาวระยะยาวระยะสั้น, ระยะยาวระยะยาวระยะยาวระยะสั้น, ระยะยาวระยะสั้น, ระยะยาวระยะยาวระยะสั้น, ระยะยาว
รูปแบบงานเขียนงานแปลจากต่างประเทศงานแปลจากต่างประเทศกลยุทธ์และประสบการณ์ของผู้เขียนประเภทการสอนงานแปลจากต่างประเทศการสอนใช้เครื่องมือ, กลยุทธ์ของผู้เขียนประเภทการสอนการสอนใช้เครื่องมือ, กลยุทธ์ของผู้เขียนประเภทการสอนประสบการณ์ผู้เขียน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบภาพการ์ตูนตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบภาพการ์ตูน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เห็นหรือไม่ครับว่า หนังสือเล่นหุ้นไม่ใช่ทุกเล่มที่จะอ่านได้เข้าใจง่าย และไม่ใช่ทุกเล่มที่จะเหมาะกับรูปแบบการลงทุนที่คุณถนัด เพราะว่าหนังสือเล่นหุ้นนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายเนื้อหา แถมบางเล่มก็อาจเหมาะกับผู้เริ่มต้น ในขณะที่บางเล่มนั้นเหมาะกับคนที่มีความรู้พื้นฐานหรือเป็นระดับโปรอยู่แล้ว ซึ่งหากคุณซื้อหนังสือมาผิดรูปแบบก็อาจจะทำให้ไม่เข้าใจในเนื้อหาที่หนังสือต้องการสื่อได้ดีพอ


แต่หากคุณได้อ่านบทความนี้แล้ว ด้วยวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นที่เราได้กล่าวไปข้างต้น เราเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้คุณเลือกซื้อหนังสือเล่นหุ้นที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ไม่มากก็น้อยครับ และหากคุณยังไม่มีตัวเลือกหนังสือเล่นหุ้นในใจล่ะก็ สามารถย้อนไปดู 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ที่เราได้คัดสรรมาแนะนำได้นะครับ บอกเลยว่า อ่านได้ดีมีสาระ แถมยังประยุกต์ใช้ได้ง่ายแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  21,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ
  10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แฝงข้อคิดดี ๆ พัฒนา IQ และ EQ
  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝันในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วยบทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี โดยแบ่งเป็นอายุ ตั้งแต่ 1 - 5 ขวบ เพื่อให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นนิทานอีสป นิทานชาดก ซึ่งทุกอันดับที่เรานำเสนอนั้นล้วนแล้วแต่สอดแทรกข้อคิดดี ๆ ในการปลูกฝังเด็ก ๆ ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพอีกด้วย
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,423 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,073 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วรรณกรรมเยาวชน” คือ หนังสือที่เขียนมาเพื่อให้เด็กหรือเยาวชนอ่านโดยเฉพาะ เนื้อหามักจะไม่ค่อยซับซ้อน ตีความได้ง่าย ทำให้นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว วรรณกรรมเยาวชนยังช่วยเสริมสร้างให้เด็กหรือเยาวชนที่อ่านได้รับความรู้ ข้อคิดและแนวคิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอีกด้วย จึงเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรค่าแก้การอ่านสำหรับเด็กวัยเรียนรู้หรือวัยกำลังโต อย่างไรก็ตาม หนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชนในปัจจุบันก็มีหลายประเภท หลากเรื่องราวให้เลือกอ่าน ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เลือกไม่ถูกว่าเรื่องไหนจะเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ?  ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมไปถึงจัด 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนที่น่าอ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองดูไว้เป็นไอเดียกันด้วยเช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิต เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปและผู้คนเริ่มหันมาอ่านหนังสือแบบออนไลน์กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับหนังสือในแบบรูปเล่มเช่นเดิมอยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการอ่านหนังสือแบบเดิมนั้นมีเสน่ห์ในแบบที่ออนไลน์ไม่อาจแทนที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปกอันสวยงาม หน้ากระดาษที่อ่านแล้วสบายตา สัมผัสเมื่อพลิกหน้ากระดาษไปแต่ละหน้า หรือแม้กระทั่งน้ำหนักของหนังสือเองก็เป็นอีกสิ่งที่ชวนให้หลงใหลในการอ่านหนังสือ แล้วถ้าถามถึงหนังสือที่ชวนให้ผู้คนหลงใหลและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเสมอมาแล้วล่ะก็ "หนังสือปรัชญา" ก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "หนังสือแนวปรัชญาชีวิต" ถ้าพูดถึงหนังสือปรัชญาแล้ว หลายคนคงจะนึกถึงหลักแนวคิดของนักปราชญ์และนักคิดทั้งหลาย หรือไม่ก็แนวความคิดของลัทธิขงจื๋อ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะสนใจปรัชญาเหล่านี้แบบเจาะลึก จึงอาจทำให้มองข้ามหนังสือแนวปรัชญาไปเลยก็ได้ แต่สำหรับหนังสือแนวปรัชญาชีวิตแล้ว จะเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า เพราะส่วนมากก็มักเป็นแง่คิดของเรื่องราวทั่วไปในชีวิต ทั้งจากประสบการณ์จริงของผู้เขียน หรือจะเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาเองก็ได้เช่นกัน และในวันนี้เราได้นำประโยชน์และวิธีการเลือกหนังสือแนวปรัชญาชีวิต รวมถึง 10 อันดับ หนังสือแนวปรัชญาชีวิตที่เป็นที่นิยมของนักเขียนชื่อดังมากมายมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณได้นำไปใช้เป็นข้อคิด หรือเป็นวิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ จะมีวิธีเลือกอย่างไรและมีหนังสืออะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายกำลังภายใน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายกำลังภายใน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงแนวของนิยายที่นักอ่านหลาย ๆ คนโปรดปรานแล้วล่ะก็ รับรองว่าจะต้องมี “นิยายกำลังภายใน” รวมอยู่ในนั้นด้วยอย่างแน่นอน เพราะด้วยจุดเด่นของนิยายกำลังภายในที่มี เนื้อหาเข้มข้น ฉากต่อสู้เร้าใจ การบรรยายถึงเคล็ดวิชาที่ลึกล้ำ ความสัมพันธ์อันซับซ้อน และตัวละครมีเสน่ห์ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่นิยายกำลังภายในจะได้รับความนิยมจากหลาย ๆ คน จนได้เข้าไปอยู่ในดวงใจของนักอ่านนิยาย แต่นอกจากในด้านของเนื้อหาแล้ว ผู้แต่งเองก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยดึงดูดให้นักอ่านรู้สึกสนใจนิยายประเภทนี้เช่นกัน เพราะเป็นนิยายที่แต่งขึ้นโดยนักเขียนที่มีชื่อเสียง อาทิ กิมย้ง โกวเล้ง หรือหวงอี้ อย่างไรก็ตาม นิยายกำลังภายในก็เป็นแนวที่โด่งดังมาตั้งแต่เมื่อหลายสิบปีก่อน ทำให้มีนิยายประเภทนี้วางจำหน่ายอยู่หลายเรื่อง โดยแต่ละเรื่องก็มีภาคต่อและจักรวาลของตนเองให้แฟนคลับได้ติดตาม ซึ่งอาจทำให้นักอ่านมือใหม่หลาย ๆ คนไม่ทราบว่า ควรเริ่มอ่านเล่มไหนดีใช่ไหมล่ะครับ ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิยายกำลังภายใน พร้อมทั้งรีวิวนิยายกำลังภายในยอดนิยม 10 เรื่อง มาให้ทุกคนได้ลองอ่านดูครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายสืบสวนสอบสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายสืบสวนสอบสวน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวน หลายคนคงนึกถึง "เชอร์ล็อก โฮล์มส์" มาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน แต่อันที่จริงแล้วยังมีนวนิยายสืบสวนสอบสวนที่มีชื่อเสียงเรื่องอื่น ๆ อยู่อีกมากมาย ทั้งของนักเขียนไทยและนักเขียนต่างประเทศ ซึ่งหลายเรื่องก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันค่ะ อีกทั้งยังเป็นแนวนวนิยายที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นซีรี่ส์และภาพยนตร์บ่อยที่สุดอีกด้วย ด้วยเนื้อหาที่ซับซ้อนและเข้มข้น อันเป็นเสน่ห์ดึงดูดของนวนิยายประเภทนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจ หากนวนิยายแนวนี้จะได้รับความนิยมจากนักอ่านเสมอมาวันนี้เราจึงอยากพาคุณมารู้จักกับ 10 อันดับ นวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนขายดี ที่รวบรวมโดยทีมงานมายเบสท์ทั้งนวนิยายไทยและนวนิยายแปลต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแนวสืบสวนอาชญากรรม แนวสืบสวนสยองขวัญ หรือแม้แต่แนวสืบสวนอิงประวัติศาสตร์ มาให้คุณได้อ่านอย่างจุใจ รับรองว่าถ้าอ่านจบแล้ว คุณจะต้องได้สักเรื่องกลับไปอ่านอย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เวลานี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำว่า "วาย" เพราะคำนี้มักไปต่อท้ายกับหลาย ๆ คำ ไม่ว่าจะซีรีส์วาย, การ์ตูนวาย, คู่จิ้นวาย หรือนิยายวาย ที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงประเภทนิยายแล้ว คาดว่าหลายคนคงนึกถึง นิยาย Yaoi เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันนิยาย Yaoi กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในโลกออนไลน์และติดอันดับขายดีในร้านหนังสือทั่วไป แถมยังมีการนำนิยาย Yaoi ไปทำเป็นซีรีส์จนโด่งดังเป็นพลุแตกหลายเรื่อง เช่น ปรมจารย์ลัทธิมาร หรือ Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า จนเกิดเป็นกระแสซีรีส์ Yaoi ฟีเวอร์และกระแสคู่จิ้นฟินเวอร์ตามกันมาไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่า เป็นเครื่องการันตีความมาแรงจริง ๆ ค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ในร้านหนังสือมีนิยาย Yaoi เต็มชั้นหนังสือ ทำเอาสาววายหรือผู้ที่กำลังสนใจอยากลองอ่านเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ในวันนี้ ทีมงานจึงจะมานำเสนอเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยาย Yaoi เล่มที่ใช่ โดนใจสาววาย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ นิยาย Yaoi สุดฮิต ที่จะให้สาววายหรือสาววายฝึกหัดได้เปย์กันแบบหนำใจ เพื่อสัมผัสความฟินและความสนุกครบรส หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ความฉลาดทางเชาว์ปัญญาหรือ IQ ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเดียวที่คนให้ความสำคัญในปัจจุบัน เพราะความฉลาดทางอารมณ์และจิตใจหรือ EQ ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน และ EQ ยังเป็นสิ่งที่สามารถพัฒนาและเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองผ่านแหล่งการเรียนรู้ต่าง ๆ ซึ่ง 'หนังสือจิตวิทยา' ก็จัดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำคัญที่จะช่วยพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ช่วยสร้างทัศนคติที่ถูกต้องและเหมาะสมให้กับตัวคุณ อีกทั้งยังเป็นแนวทางสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิตที่คุณต้องการได้หนังสือจิตวิทยาที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้คุณได้เลือกอ่านมากมายหลายเล่ม แต่ละเล่มก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของจุดประสงค์ รูปแบบของเนื้อหาด้านในและข้อคิดที่คุณจะได้จากหนังสือ ซึ่งหากเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณแล้ว ก็จะช่วยชี้แนะแนวทางให้คุณทำในสิ่งที่คุณวาดหวังไว้ได้สำเร็จ วันนี้เราจึงจะมานำทั้งวิธีการเลือกซื้อหนังสือจิตวิทยาให้กับนักอ่านทั้งหลาย พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังสือจิตวิทยา จากทั้งของนักเขียนชาวไทยและงานแปลของนักเขียนต่างประเทศ ที่ได้รับการโหวตแนะนำจากบรรดาผู้รักการอ่านและการพัฒนาตนเองมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันในบทความนี้แล้วค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  64 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  4,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  21,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  3,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,073 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณต้องการหาหนังสืออ่านฆ่าเวลายามว่าง แต่เวลากลับมีเพียงจำกัด "เรื่องสั้น" จึงเป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่ตอบโจทย์สถานการณ์เช่นนี้ได้ดีเลยค่ะ ด้วยเนื้อหาที่สั้นกระชับและจบในตอน ทำให้คุณสามารถอ่านจบได้ในเวลาอันรวดเร็ว รับรองว่าถูกใจสำหรับใครก็ตามที่ไม่ชอบความรู้สึกค้างคาหรือต้องคอยเฝ้าติดตามต่อเนื่อง อีกทั้งเรื่องสั้นมักมีขนาดเล่มที่เล็กกว่าหนังสือทั่วไป ทำให้พกพาง่าย สามารถนำติดตัวไปอ่านได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเอาไว้อ่านฆ่าเวลาในขณะอยู่บนรถไฟฟ้าหรือขณะนั่งรอเพื่อนที่ร้านกาแฟ หรือแม้แต่อ่านเมื่อนั่งจิบชายามพักเบรคในตอนบ่าย ๆ อีกทั้งในปัจจุบัน เรื่องสั้นยังได้มีการพัฒนารูปแบบของเนื้อหามากกว่าเดิม จากที่แต่ก่อนที่มีแค่เรื่องเดียวในเล่ม แต่ทุกวันนี้ก็ได้มีการนำเรื่องสั้นหลาย ๆ เรื่องมารวบรวมเข้าด้วยกัน กลายเป็นหนังสือรวมเรื่องสั้นที่ช่วยให้คุณเลือกอ่านได้มากขึ้น พร้อมเพิ่มเติมอรรถรสในการอ่านอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม เรื่องสั้นที่วางจำหน่ายก็อยู่มีหลายเล่มหลายรูปแบบงานเขียนมาก ๆ จนอาจทำให้หลายคนที่สนใจจะอ่านเรื่องสั้น ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากเล่มไหนดีเมื่อไปถึงร้านหนังสือหรือไปงานสัปดาห์หนังสือ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกเรื่องสั้นที่มีเนื้อหาน่าสนใจ น่าอ่าน รวมถึงกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เรื่องสั้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักอ่าน ไม่ว่าจะเป็นงานของนักเขียนไทย หรืองานแปลของนักเขียนต่างประเทศ มาให้ทุกคนได้นำไปลองพิจารณาเพื่อเลือกซื้อเล่มที่ถูกใจ รับรองว่าเมื่อคุณอ่านจบแล้ว จะอยากไปหาซื้อเรื่องสั้นมาอ่านสักเล่มเลยล่ะค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  71 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่