• 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกัน


ดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-07-2021
 • 39,210 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น

ในปัจจุบันนี้ มีหนังสือเล่นหุ้นวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายต่อหลายเล่ม ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อหนังสือเล่นหุ้นสักเล่ม อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกต่อไปนี้ให้ละเอียดนะครับ

เลือกหนังสือเล่นหุ้นจากแนวทางการวิเคราะห์

แนวทางการวิเคราะห์หุ้นนั้นแบ่งออกเป็น 2 แนวทาง คือ "แนวทางการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน" และ "แนวทางการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิค" โดยไม่ว่าจะแนวทางไหนก็ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และมีหนังสือที่เรียบเรียงเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้วางจำหน่ายหลายเล่มเลยทีเดียวครับ ซึ่งแต่ละแนวทางจะมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

แนวทางการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน

แนวทางการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน

"การวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน" เป็นการวิเคราะห์หุ้นโดยอาศัยปัจจัยด้านต่าง ๆ ที่มีผลต่อค่าตอบแทน, ความเสี่ยงและมูลค่าของหุ้น ซึ่งปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นในการนำมาวิเคราะห์ ได้แก่ สภาพเศรษฐกิจของทั้งในและต่างประเทศ, การแข่งขันกันของภาคอุตสาหกรรมและข้อมูลพื้นฐานในด้านต่าง ๆ ของบริษัทจดทะเบียน เช่น การดูงบกำไรขาดทุน, การดูอัตราส่วนทางการเงิน, การดูกระแสเงินสดของบริษัท เป็นต้น โดยเราจะนำข้อมูลเหล่านี้ไปคิดคำนวณหาโอกาสในการเติบโตของบริษัทต่าง ๆ เพื่อใช้ในการคัดเลือกหุ้นสำหรับลงทุนอีกทีหนึ่ง 


การลงทุนเชิงปัจจัยพื้นฐานนั้นนิยมใช้เป็นการลงทุนแบบระยะยาวและมักจะมีการขายหุ้นทิ้งก็ต่อเมื่อเมื่อหุ้นนั้นมีพื้นฐานเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ดี เช่น มีบริษัทอื่นที่เริ่มได้เปรียบในด้านการแข่งขันมากกว่าปรากฎตัวขึ้น หุ้นที่ถืออยู่มีราคาแพงกว่ามูลค่าที่ประเมินไว้ บอร์ดบริหารชุดเดิมประกาศลาออก พบการตกแต่งบัญชีบริษัท การประกอบธุรกิจที่ขาดธรรมภิบาล เป็นต้น ซึ่งข้อดีของการลงทุนตามปัจจัยพื้นฐานก็คือ การซื้อขายจะไม่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ก็มีข้อเสียในเรื่องของความยากลำบากในการวิเคราะห์ เพราะต้องอาศัยข้อมูลจำนวนมากในการวิเคราะห์นั่นเองครับ

แนวทางการวิเคราะห์ทางเทคนิค

แนวทางการวิเคราะห์ทางเทคนิค

"การวิเคราะห์ทางเทคนิค" เป็นการวิเคราะห์หุ้นจากการใช้ข้อมูลเชิงสถิติในอดีต มาแสดงเป็นกราฟราคาของหุ้นแต่ละตัวเพื่อคาดการณ์กราฟต่าง ๆ ในอนาคตว่า จะมีแนวโน้มแบบใด จะมีการฟอร์มตัวในรูปแบบไหนและอาจเกิดสัญญาณซื้อหรือขายแบบใดได้บ้าง โดยจะมีการนำเครื่องมืออินดิเคเตอร์หลายรูปแบบเข้ามาช่วยในการวิเคราะห์ร่วมด้วย ตัวอย่างเช่น Moving Average, MACD, RSI เป็นต้น 


การวิเคราะห์ทางเทคนิคนี้สามารถใช้ได้ทั้งการลงทุนในแบบระยะสั้นและยาว อีกทั้งยังเป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากวิเคราะห์ได้ง่ายกว่าแบบปัจจัยพื้นฐาน ช่วยให้รู้ถึงจังหวะที่เหมาะสมในการลงทุน แต่ก็มีข้อเสีย คือ มีการเกิดสัญญาณซื้อขายที่บ่อยครั้งกว่าและหากไม่มีประสบการณ์ที่มากพอก็อาจทำให้เกิดความผิดพลาดที่มากกว่าได้

เลือกหนังสือเล่นหุ้นจากประเภทการลงทุนที่สนใจ

การลงทุนแต่ละประเภทนั้นมีระยะเวลาที่แตกต่างกันไป คือ "แบบระยะสั้น" และ "แบบระยะยาว" ซึ่งเราคงไม่สามารถบอกได้ว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน เนื่องจากแต่ละคนมีความถนัดในระยะเวลาการลงทุนที่แตกต่างกัน คุณจึงควรเลือกหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเทคนิคของระยะเวลาในการลงทุนที่เข้ากันได้ดีกับไลฟ์สไตล์และความถนัดของตัวคุณเองครับ

ประเภทลงทุนระยะยาว

ประเภทลงทุนระยะยาว

การลงทุนระยะยาว คือ การซื้อและถือหุ้นตัวนั้นจนกว่าจะมีสัญญาณในการขายเกิดขึ้น เช่น พื้นฐานบริษัทเปลี่ยนไป หรือกราฟระยะยาวเปลี่ยนแนวโน้ม เป็นต้น โดยการลงทุนประเภทนี้มีข้อดี คือ จำนวนซื้อขายที่น้อยครั้งกว่า ทำให้มีความเสี่ยงที่ต่ำกว่า ลดการตัดสินใจที่ผิดพลาด และเพิ่มโอกาสการทำกำไรที่มากขึ้น แต่ก็มีข้อเสีย คือ หากเลือกถือหุ้นผิดตัวก็อาจจะเสียหายหนัก และในช่วงที่ถือหุ้นไว้หากเป็นหุ้นที่มีสภาพคล่องต่ำ หรือไม่ค่อยมีปริมาณการซื้อขาย ทำให้ราคาหุ้นไม่ค่อยขยับ เงินลงทุนก็อาจจะกลายเป็นเงินจมแทนที่จะสามารถแสวงหากำไรจากหุ้นตัวอื่นได้ในระยะเวลารวดเร็ว

ประเภทลงทุนระยะสั้น

ประเภทลงทุนระยะสั้น

"การลงทุนระยะสั้น" เป็นการซื้อและขายหุ้นเพื่อเก็งกำไรในหุ้นหลายตัวหรือหลายครั้งภายในระยะเวลาไม่นาน เช่น ภายในวัน เดียวหรือสองสามวัน โดยการลงทุนระยะสั้นมีข้อดี คือ ช่วยเพิ่มโอกาสในการแสวงหากำไรได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องทนถือหุ้นที่ราคาไม่ขยับให้รู้สึกอึดอัด แต่ก็มีข้อเสีย คือ มีความเสี่ยงที่สูงขึ้นจากการซื้อขายที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง อีกทั้งยังต้องวิเคราะห์หุ้นจำนวนมากในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งก็มีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย โดยส่วนมาก ผู้ที่เล่นหุ้นแบบการเก็งกำไรจะต้องมีความรู้และความเชี่ยวชาญมากพอสมควรจึงจะทำผลตอบแทนสูงได้ และไม่ขาดทุนหรือขาดทุนน้อยที่สุด 

เลือกหนังสือเล่นหุ้นจากรูปแบบงานเขียน

รูปแบบของงานเขียนก็ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่คุณต้องอ่านให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อหนังสือเล่นหุ้น โดยรูปแบบงานเขียนต่าง ๆ จะมี 3 รูปแบบดังต่อไปนี้ 

งานแปลจากต่างประเทศ

ด้วยความที่การลงทุนในหุ้นนั้นมีต้นกำเนิดมาจากต่างประเทศ นั่นย่อมแสดงให้เห็นว่า องค์ความรู้ที่เกี่ยวกับการลงทุนจำนวนมากก็ถือกำเนิดมาจากต่างประเทศด้วยเช่นกัน อีกทั้งต่างประเทศยังมีนักลงทุนที่เก่งและประสบความสำเร็จในระดับโลกอย่างมากมาย เช่น วอร์เรน บัฟเฟตต์ (Warren Buffet), ปีเตอร์ ลินช์ (Peter Lynch) เป็นต้น ดังนั้น หากคุณต้องการที่จะเข้าถึงแก่นแท้ของการลงทุนในหุ้น จึงควรลองอ่านหนังสือหุ้นที่มีเนื้อหาจากทางต่างประเทศเสริมด้วยนะครับ 


ในปัจจุบัน ก็มีผลงานแปลจากต่างประเทศหลายเล่มวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป คุณสามารถหามาอ่านได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาในการแปลด้วยตนเอง แถมยังคงไว้ซึ่งองค์ความรู้ที่ครบครัน ใครที่อยากได้ความเป็นออริจินัลในด้านการลงทุนต้องไม่พลาดงานประเภทนี้เลยครับ

งานเขียนประเภทสอนใช้งานเครื่องมือวิเคราะห์หรือคำนวณสูตรทางการเงิน

สำหรับคนที่ต้องการความแม่นยำของค่าอินดิเคเตอร์ในกราฟมากที่สุด หรือคนที่ต้องการนำตัวเลขทางปัจจัยพื้นฐานไปคำนวณสูตรทางการเงินต่าง ๆ เราขอแนะนำหนังสือเล่นหุ้นที่เน้นหนักไปในเรื่องของทฤษฎีและองค์ความรู้ในการใช้เครื่องมือทั้งทางเทคนิคและปัจจัยพื้นฐานครับ


โดยงานเขียนประเภทนี้จะสอนทั้งวิธีการคำนวณ, วิธีการใช้งาน, วิธีการประยุกต์ใช้ รวมไปถึงมีตัวอย่างทั้งแบบที่สมมุติขึ้นและแบบที่เคยเกิดขึ้นจริงมาแล้ว เพื่อใช้ประกอบการสร้างความเข้าใจให้แก่ผู้อ่านได้เป็นอย่างดี เพื่อที่เราจะได้มีพื้นฐานในการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ที่จำเป็นและสามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วในทุกการวิเคราะห์อีกด้วยครับ

งานเขียนจากประสบการณ์หรือกลยุทธ์ของผู้เขียน

แม้จะมีความรู้ความเข้าใจในระดับเดียวกัน แต่หากความรู้นั้นถูกใช้โดยคนละคนก็อาจให้ผลลัพธ์ที่ต่างกันได้ นี่คือเรื่องจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ในการลงทุนหุ้น เพราะถึงแม้จะมีหนังสือที่สอนเล่นหุ้นออกจำหน่ายมากมาย แต่คนที่ประสบความสำเร็จจริงกลับมีน้อย ดังนั้น หากเราได้เรียนรู้ประสบการณ์หรือกลยุทธ์ของคนที่เคยประสบความสำเร็จมาแล้วก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีมากเลยทีเดียวครับ 


ด้วยเหตุนี้ งานเขียนในรูปแบบที่เป็นการเล่าประสบการณ์, การถ่ายทอดกลยุทธ์ หรือการแชร์แนวความคิด จึงเป็นงานเขียนอีกประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะเหมือนเป็นทางลัดของคนที่ประสบความสำเร็จแล้วมาเล่าให้เราฟังโดยตรงนั่นเอง โดยเฉพาะกับคนที่มีพื้นฐานแน่นแล้วอยากเพิ่มไอเดียการเทรดหุ้นดู งานเขียนประเภทนี้เหมาะมากเลยครับ

เลือกหนังสือเล่นหุ้นจากรูปแบบการนำเสนอเนื้อหา

ในสมัยก่อนนั้นหนังสือหุ้นดูเป็นอะไรที่เข้าใจยากมาก เพราะมีแต่กราฟ, มีแต่สูตรตัวเลข หรือมีแต่ตัวหนังสือ แต่ในปัจจุบัน การนำเสนอเนื้อหาสำหรับหนังสือเล่นหุ้นถือว่ามีความหลากหลายมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องดีเพราะทำให้หนังสือหุ้นสามารถเข้าถึงได้ง่ายในหลายช่วงวัย ตัวอย่างเช่น มีหนังสือหุ้นที่มีเนื้อหาเป็นภาพการ์ตูน ช่วยให้ดูน่าสนใจ แถมยังอ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย หรือมีเนื้อหาที่เน้นรูปตัวอย่าง ช่วยให้มองเห็นภาพอย่างชัดเจนและช่วยให้คุณสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ได้ดีขึ้น หากใครชอบความรู้แน่น ๆ หนังสือที่มีเนื้อหาเป็นตัวหนังสือล้วน ๆ ก็ยังมีจำหน่ายอยู่เช่นกัน ถือว่าเป็นความโชคดีของนักลงทุนสมัยใหม่จริง ๆ ครับ ที่ได้มีทางเลือกในการศึกษาหาความรู้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ

10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง 10 อันดับหนังสือเล่นหุ้นคุณภาพดีที่เราได้ทำการคัดเลือกมานำเสนอกันแล้วนะครับ โดยเนื้อหาในแต่ละเล่มที่เราเลือกมานั้น มีทั้งความหลากหลาย อ่านเข้าใจง่าย แถมยังซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เชิญเลือกซื้อเลือกอ่านกันได้เลยครับ

10
แนวการวิเคราะห์ผสมผสาน
ระยะการลงทุนระยะสั้น, ระยะยาว
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ผู้เขียน
รูปแบบเนื้อหาภาพการ์ตูน
9

เอิญ สุริยะฉาย (Mr.LikeStock)ก้าวแรกอ่านงบการเงิน

220 บาท 〜

แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนประเภทการสอน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
8

ประจบ วงษ์นิ่ม (ป.ดัชนี)พิชิตหุ้นและฟิวเจอร์สด้วยคลื่นเอลเลียต

245 บาท 〜

แนวการวิเคราะห์ทางเทคนิค
ระยะการลงทุนระยะสั้น, ระยะยาว
รูปแบบงานเขียนการสอนใช้เครื่องมือ, กลยุทธ์ของผู้เขียน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
7
แนวการวิเคราะห์ทางเทคนิค
ระยะการลงทุนระยะสั้น, ระยะยาว
รูปแบบงานเขียนประเภทการสอน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
6

กวี ชูกิจเกษมเพาะหุ้นเป็น เห็นผลยั่งยืน

175 บาท 〜

แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนการสอนใช้เครื่องมือ, กลยุทธ์ของผู้เขียน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
5

William J. O'NeilCAN SLIM คัดหุ้นชั้นยอด ด้วยระบบชั้นเยี่ยม

426 บาท 〜

แนวการวิเคราะห์ผสมผสาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนงานแปลจากต่างประเทศ
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
4
แนวการวิเคราะห์ผสมผสาน
ระยะการลงทุนระยะสั้น, ระยะยาว
รูปแบบงานเขียนประเภทการสอน
รูปแบบเนื้อหาภาพการ์ตูน
3

ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากรตีแตก : กลยุทธ์การเล่นหุ้นในภาวะวิกฤต

170 บาท 〜

แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนกลยุทธ์และประสบการณ์ของผู้เขียน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
2

L.J. RITTENHOUSE25 เคล็ดลับการลงทุนของบัฟเฟตต์

195 บาท 〜

แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนงานแปลจากต่างประเทศ
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ
1
แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐาน
ระยะการลงทุนระยะยาว
รูปแบบงานเขียนงานแปลจากต่างประเทศ
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบ

ตารางเปรียบเทียบหนังสือเล่นหุ้น

รูปสินค้า
1
Peter Lynch, John Rothchild เหนือกว่าวอลสตรีท : ONE UP ON WALL STREET 1

Peter Lynch, John Rothchild

2
L.J. RITTENHOUSE 25 เคล็ดลับการลงทุนของบัฟเฟตต์ 1

L.J. RITTENHOUSE

3
ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ตีแตก : กลยุทธ์การเล่นหุ้นในภาวะวิกฤต 1

ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

4
วีรวัฒน์ วีรวรรณ เล่นหุ้นออนไลน์ไม่ยาก 1

วีรวัฒน์ วีรวรรณ

5
William J. O'Neil CAN SLIM คัดหุ้นชั้นยอด ด้วยระบบชั้นเยี่ยม 1

William J. O'Neil

6
กวี ชูกิจเกษม เพาะหุ้นเป็น เห็นผลยั่งยืน 1

กวี ชูกิจเกษม

7
สนธิ อังสนากุล มหัศจรรย์แห่งเทคนิค 1

สนธิ อังสนากุล

8
ประจบ วงษ์นิ่ม (ป.ดัชนี) พิชิตหุ้นและฟิวเจอร์สด้วยคลื่นเอลเลียต 1

ประจบ วงษ์นิ่ม (ป.ดัชนี)

9
เอิญ สุริยะฉาย (Mr.LikeStock) ก้าวแรกอ่านงบการเงิน 1

เอิญ สุริยะฉาย (Mr.LikeStock)

10
ไม้ไต่คู้ รู้ทันหุ้นกับพี่เม่า 1

ไม้ไต่คู้

ชื่อสินค้า

เหนือกว่าวอลสตรีท : ONE UP ON WALL STREET

25 เคล็ดลับการลงทุนของบัฟเฟตต์

ตีแตก : กลยุทธ์การเล่นหุ้นในภาวะวิกฤต

เล่นหุ้นออนไลน์ไม่ยาก

CAN SLIM คัดหุ้นชั้นยอด ด้วยระบบชั้นเยี่ยม

เพาะหุ้นเป็น เห็นผลยั่งยืน

มหัศจรรย์แห่งเทคนิค

พิชิตหุ้นและฟิวเจอร์สด้วยคลื่นเอลเลียต

ก้าวแรกอ่านงบการเงิน

รู้ทันหุ้นกับพี่เม่า

คุณสมบัติ

ประสบการณ์และกลยุทธ์ที่นำไปสู่ หุ้น 10 เด้ง ของปีเตอร์ ลินช์

การค้นหาธุรกิจชั้นนำ พร้อมความฉลาดในการลงทุนสไตล์บัฟเฟตต์

ภาษาดี เข้าใจง่าย มีวิธีการดูราคาหุ้นที่เหมาะสม ยกตัวอย่างชัดเจน

ภาพการ์ตูนอ่านง่าย เนื้อหาเหมาะสำหรับมือใหม่ ใช้ได้จริง

สอนระบบเลือกหุ้นแนวผสมผสาน โดยนักลงทุนชื่อดังจากต่างประเทศ

กลยุทธ์หาหุ้นที่ดี ลงทุนรอดในระยะยาว ได้ซื้อหุ้นในราคาที่ถูก

เนื้อหาด้านกราฟครบครัน เครื่องมือหลากหลาย สื่อสารแบบเข้าใจง่าย

เข้าใจการนับคลื่นได้ง่าย ใช้ฟิโบนัชชีได้คล่อง พร้อมตัวอย่างจริง

พิมพ์ 4 สีอย่างดี เนื้อหาสำหรับลงทุนในหุ้นโดยตรง ตัวอย่างเยอะ

ภาพการ์ตูนน่ารัก อ่านเข้าใจง่าย เนื้อหาสนุกสนานผสมสาระน่ารู้

ราคาเริ่มต้น348 บาท195 บาท170 บาท185 บาท426 บาท175 บาท350 บาท245 บาท220 บาท109 บาท
แนวการวิเคราะห์แบบปัจจัยพื้นฐานแบบปัจจัยพื้นฐานแบบปัจจัยพื้นฐานผสมผสานผสมผสานแบบปัจจัยพื้นฐานทางเทคนิคทางเทคนิคแบบปัจจัยพื้นฐานผสมผสาน
ระยะการลงทุนระยะยาวระยะยาวระยะยาวระยะสั้น, ระยะยาวระยะยาวระยะยาวระยะสั้น, ระยะยาวระยะสั้น, ระยะยาวระยะยาวระยะสั้น, ระยะยาว
รูปแบบงานเขียนงานแปลจากต่างประเทศงานแปลจากต่างประเทศกลยุทธ์และประสบการณ์ของผู้เขียนประเภทการสอนงานแปลจากต่างประเทศการสอนใช้เครื่องมือ, กลยุทธ์ของผู้เขียนประเภทการสอนการสอนใช้เครื่องมือ, กลยุทธ์ของผู้เขียนประเภทการสอนประสบการณ์ผู้เขียน
รูปแบบเนื้อหาตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบภาพการ์ตูนตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบตัวหนังสือพร้อมภาพประกอบภาพการ์ตูน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เห็นหรือไม่ครับว่า หนังสือเล่นหุ้นไม่ใช่ทุกเล่มที่จะอ่านได้เข้าใจง่าย และไม่ใช่ทุกเล่มที่จะเหมาะกับรูปแบบการลงทุนที่คุณถนัด เพราะว่าหนังสือเล่นหุ้นนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายเนื้อหา แถมบางเล่มก็อาจเหมาะกับผู้เริ่มต้น ในขณะที่บางเล่มนั้นเหมาะกับคนที่มีความรู้พื้นฐานหรือเป็นระดับโปรอยู่แล้ว ซึ่งหากคุณซื้อหนังสือมาผิดรูปแบบก็อาจจะทำให้ไม่เข้าใจในเนื้อหาที่หนังสือต้องการสื่อได้ดีพอ


แต่หากคุณได้อ่านบทความนี้แล้ว ด้วยวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นที่เราได้กล่าวไปข้างต้น เราเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้คุณเลือกซื้อหนังสือเล่นหุ้นที่ตรงกับความต้องการของคุณได้ไม่มากก็น้อยครับ และหากคุณยังไม่มีตัวเลือกหนังสือเล่นหุ้นในใจล่ะก็ สามารถย้อนไปดู 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ที่เราได้คัดสรรมาแนะนำได้นะครับ บอกเลยว่า อ่านได้ดีมีสาระ แถมยังประยุกต์ใช้ได้ง่ายแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  7,102 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  หนังสือ
  2,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ
  8,659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  14,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ
  3,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  ฟิสิกส์นั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิชาสุดหินปราบเซียนที่สร้างความปวดหัวให้กับนักเรียนมัธยมปลายหลาย ๆ คน นอกจากจะเป็นวิชาที่เน้นใช้ทักษะการคำนวณแล้วยังต้องอาศัยความเข้าใจในหลักการอย่างถ่องแท้ถึงจะไขโจทย์ปัญหาต่าง ๆ ได้ การเรียนในห้องเรียนนั้นบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจในเนื้อหา หรืออาจจะตกหล่นกลเม็ดเด็ดเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถหาคำตอบของโจทย์ปัญหาทางฟิสิกส์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ การค้นหาหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ไม่ใช่ตำราเรียนก็ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะเป็นตัวช่วยให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถพิชิตคะแนนดี ๆ ในวิชานี้ได้หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลายนั้นก็ให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม แต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ซึ่งล้วนแล้วแต่เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาช่วยแนะนำเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเล่มที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำคะแนนวิชานี้ รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาให้เป็นไอเดียในการเลือกอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  11,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพื้นฐานการทำกาแฟ สูตรกาแฟ และข้อมูลธุรกิจกาแฟ
  "กาแฟ" เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า กาแฟจึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่จะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันสำหรับใครหลาย ๆ คน นอกจากนี้ กาแฟยังกลายเป็นแหล่งสร้างรายได้ ทั้งจากธุรกิจไร่กาแฟ โรงงานคั่วกาแฟ ร้านกาแฟ ไปจนถึงธุรกิจแฟรนไชส์เจ้าดังหลายร้านก็ยังต้องมีกาแฟเป็นเรื่องดื่มติดร้านไว้บริการลูกค้า ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่ากาแฟมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพืชเศรษฐกิจชนิดอื่นเลยทีเดียวค่ะและในเมื่อมีความสำคัญ ก็ย่อมมีคนนำเรื่องราวของกาแฟออกมาถ่ายทอดเป็นตัวอักษร เกิดเป็นหนังสือเกี่ยวกับกาแฟมาให้เราเลือกอ่านกันมากมาย ทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ โดยอาจมีทั้งสูตรกาแฟยอดฮิตและความเป็นมาของกาแฟสายพันธุ์ต่าง ๆ รวมอยู่ภายในเล่ม ขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอ ซึ่งเราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเกี่ยวกับกาแฟให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับ หนังสือเกี่ยวกับกาแฟขายดีที่หลายคนนิยมซื้อไปอ่านกันมาฝากกันด้วยค่ะ
  หนังสือ
  624 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่