• 10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน 1
 • 10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน 2
 • 10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน 3
 • 10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน 4
 • 10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน 5

10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน

นม” เป็นอีกเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะสามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณค่าทางสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ในปัจจุบันก็มีนมหลากหลายแบบให้เลือก อย่างเช่น “นมพร่องมันเนย” ที่ถือได้ว่าเป็นนมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภค เพราะเป็นแบบที่ให้พลังงานและไขมันต่ำ จึงทำให้นมชนิดนี้ได้รับความนิยมและตอบโจทย์เป็นอย่างมากในกลุ่มคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับความอ้วนหรือไขมันในเลือดสูง หรือคนที่ต้องการดูแลรูปร่างของตนเองให้ดียิ่งขึ้น 


แต่ในการดื่มนมพร่องมันเนยก็ยังมีข้อจำกัดสำหรับคนบางกลุ่ม แถมในกระบวนการผลิตของนมแต่ละประเภทยังส่งผลต่อประโยชน์ที่จะได้รับจากนมอีกด้วย เราจึงจำเป็นที่จะต้องทราบข้อมูลต่าง ๆ ของนมพร่องมันเนยให้ดีก่อนที่จะทำการเลือกซื้อมาบริโภคค่ะ บทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับ "นมพร่องมันเนย" ให้ทุกคนได้ทราบถึงประโยชน์ที่มีอยู่ในนมชนิดนี้ รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อนมพร่องมันเนยให้เหมาะกับความต้องการของคนในแต่ละกลุ่ม อีกทั้งเรายังมี 10 อันดับ นมพร่องมันเนย คุณภาพดีที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก มาแนะนำกันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 29-09-2021
 • 31,096 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

นมพร่องมันเนยคืออะไร ?

นมพร่องมันเนยคืออะไร ?

นมพร่องมันเนยหรือนมไขมันต่ำ คือ นมสดแท้ 100% ที่ถูกนำมาผ่านกระบวนการคัดแยกไขมันเนยออกบางส่วน จึงทำให้พลังงานและปริมาณไขมันที่มีอยู่ในนมลดต่ำลง ซึ่งนมประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมีไขมันอยู่ไม่เกิน 15% แต่การที่นำเอาไขมันที่มีอยู่ในนมออกไป จะส่งผลให้สารอาหารบางอย่างในน้ำนม ได้แก่ วิตามินเอ, ดี, อี และเค ซึ่งสามารถละลายในไขมันได้ดีหายไปกับกระบวนการแยกไขมันไปด้วย 


ถึงแม้ว่าวิตามินเหล่านี้จะหายไป แต่โปรตีนและแคลเซียมก็ยังคงมีเหมือนเดิมนะคะ แถมยังเทียบเท่ากับนมปกติอีกด้วย นอกจากนี้ การดื่มนมพร่องมันเนยยังเหมาะสำหรับคนที่เป็นห่วงในเรื่องรูปร่างของตนเอง เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า นมพร่องมันเนยเป็นนมที่ถูกนำไขมันออกไปบางส่วน จึงสามารถใช้ดื่มเพื่อช่วยควบคุมและลดน้ำหนักได้นั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกนมพร่องมันเนย

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบกันว่า วิธีการเลือกนมพร่องมันเนยที่ดี เพื่อให้ได้รับประโยชน์และเหมาะสมกับตนเองมากที่สุดนั้นควรจะเลือกอย่างไรบ้าง​ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะ ถ้าหากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !

เลือกนมพร่องมันเนยจากประเภทของนม

นมที่มีขายในท้องตลาดมีหลายประเภท เพราะฉะนั้นคุณควรทำความรู้จักกับประเภทของนมให้ดีก่อนที่จะทำการเลือกซื้อ โดยหลัก ๆ แล้วเราจะสามารถแบ่งนมพร่องมันเนยออกได้เป็น 4 ประเภท ดังนี้

นมพร่องมันเนยประเภทนมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk)

นมพร่องมันเนยประเภทนมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk)

นมพร่องมันเนยประเภทนมพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurized Milk) เป็นการนำนมสดมาผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ด้วยความร้อน โดยจะใช้อุณหภูมิต่ำอยู่ที่ประมาณ 72 - 73 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 วินาที ซึ่งจะฆ่าได้เฉพาะเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคเท่านั้น แต่จะไม่สามารถทำลายเชื้อจุลินทรีย์ที่ส่งผลให้นมเน่าเสียได้ และส่วนใหญ่จะนำมาบรรจุในขวดพลาสติกสีขุ่นหรือถุงพลาสติก โดยการรักษานมชนิดนี้ไม่ให้เน่าเสียควรจะเก็บไว้ในตู้แช่ที่มีอุณภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ นมพาสเจอร์ไรซ์ยังเป็นนมที่มีกลิ่นและรสชาติที่ดี แถมยังมีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนอีกด้วยค่ะ

นมพร่องมันเนยประเภทนมสเตอริไลซ์ (Sterilized Milk)

นมพร่องมันเนยประเภทนมสเตอริไลซ์ (Sterilized Milk)

นมพร่องมันเนยประเภทนมสเตอริไลซ์ (Sterilized Milk) เป็นการนำนมสด 100% มาผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนระดับสูงที่อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 135 องศาเซลเซียส และใช้เวลาประมาณ 20 - 30 นาที เพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคและเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้นมเน่าเสียได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะบรรจุในกระป๋องโลหะ โดยสามารถเก็บในอุณหภูมิปกติได้นานสูงสุด 1 - 2 ปี แต่ข้อเสียของนมชนิดนี้ คือ นมจะมีกลิ่นและรสชาติที่เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย​ รวมถึงการสูญเสียวิตามินไปบางตัว​ เช่น วิตามินบี (Vitamin B) และวิตามินซี (Vitamin C) เป็นต้น

นมพร่องมันเนยประเภทนม UHT (Utra High Temperature Milk)

นมพร่องมันเนยประเภทนม UHT (Utra High Temperature Milk)

นมพร่องมันเนยประเภทนม UHT (Ultra-High-Temperature Milk) เป็นนมที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยการใช้ความร้อนสูงประมาณ 130 - 135 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 1 - 3 วินาที โดยวิธีนี้สามารถฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ได้แทบจะทั้งหมดเลยทีเดียว และยังสามารถรักษาคุณภาพของน้ำนมไว้ได้คงเดิม ส่วนใหญ่นมพร่องมันเนยประเภทนี้จะบรรจุในรูปแบบกล่องที่สามารถเก็บได้เป็นระยะเวลานานสูงสุด 6 - 9 เดือนที่อุณหภูมิปกติ รวมถึงมีกลิ่นและรสชาติที่ดีกว่านมสเตอริไลซ์อีกด้วย

นมพร่องมันเนยประเภทนมผง (Powder Milk)

นมพร่องมันเนยประเภทนมผง (Powder Milk)

นมพร่องมันเนยประเภทนมผง (Powder Milk) เป็นการนำน้ำนมวัวดิบมาผ่านวิธีการระเหยน้ำออกไป​ เมื่อผ่านกระบวนการระเหยน้ำเรียบร้อยแล้ว ก็จะออกมาอยู่ในรูปแบบผงแห้ง ละเอียด ซึ่งการใช้วิธีแปรรูปผลิตภัณฑ์​นี้จะทำให้คุณสามารถเก็บรักษานมพร่องมันเนยได้นานขึ้น ​อีกทั้งยังคงคุณค่า​ทางสารอาหารของผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกับนมปกติด้วยค่ะ แต่ถ้าหากระเหยน้ำออกมากเกินไปก็จะส่งผลให้สูญเสียวิตามินออกไปด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ อาจทำให้รสชาติและกลิ่นของนมเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย เพื่อให้คุณสามารถชงนมดื่มได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกนมพร่องมันเนยให้เหมาะสมกับช่วงวัยของผู้ดื่ม

เลือกนมพร่องมันเนยให้เหมาะสมกับช่วงวัยของผู้ดื่ม

เนื่องจาก "นมพร่องมันเนย" เป็นนมที่ผ่านกระบวนการแยกเอาไขมันออกจากนมสดแท้ จึงทำให้นมมีปริมาณของไขมันและพลังงานต่ำกว่านมปกติ​ นมประเภทนี้จึงอาจจะเหมาะสำหรับบางช่วงอายุและแตกต่างตามความต้องการของผู้ดื่มแต่ละคน​


 • วัยเด็ก : สำหรับวัยเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 2 ปี และเด็กที่อายุมากกว่า 2 ปี แต่มีแนวโน้มว่าจะขาดสารอาหาร ไม่ควรดื่มนมพร่องมันเนย เนื่องจากคุณค่าทางสารอาหารนั้นไม่ครบถ้วนและเพียงพอ โดยเฉพาะวิตามินเอ, ดี, อี และเค ซึ่งเป็นวิตามินประเภทละลายในไขมันในส่วนนี้ก็จะหายไปด้วยค่ะ แต่สำหรับเด็กที่ไม่ได้มีช่วงอายุหรือข้อจำกัดดังกล่าวสามารถเลือกดื่มนมประเภทนี้ได้ค่ะ 

 • วัยผู้ใหญ่และวัยสูงอายุ : ใครก็ตามในวัยผู้ใหญ่ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไขมันในเลือดสูงหรือปัญหาความอ้วน และต้องการที่จะลดน้ำหนัก นมพร่องมันเนยก็ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมาก​ นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับวัยผู้สูงอายุที่ต้องการแร่ธาตุเสริมให้กับร่างกาย​​อย่าง​ฟอสฟอรัส (Phosphorus) และแคลเซียม (Calcium)​ ที่มีส่วนช่วยให้มวลกระดูกแข็งแรง​และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้อีกด้วยค่ะ

เลือกนมพร่องมันเนยจากสารอาหารเพิ่มเติม

เลือกนมพร่องมันเนยจากสารอาหารเพิ่มเติม

หากคุณต้องการคุณค่าทางสารอาหารที่ครบถ้วนในแต่ละวัน คุณควรที่จะคำนึงถึงสารอาหารที่จำเป็นต่อความต้องการและช่วงวัยของตัวคุณและคนรอบข้าง เพื่อใช้เป็นตัวช่วยให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์และเหมาะสมต่อตนเองมากที่สุดค่ะ ยกตัวอย่างเช่น สำหรับ "วัยเด็ก" คุณควรเลือกซื้อนมที่มีส่วนผสมของ DHA, โอเมก้า 3, 6, 9 และโคลีน เนื่องจากสารอาหารบางชนิดเหล่านี้ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ อีกทั้งยังมีส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทั้งด้านสมองและการมองเห็น ซึ่งจะช่วยให้เซลล์ระบบประสาทและการทำงานจอประสาทตาของเด็ก ๆ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

ตรวจสอบวันหมดอายุของนมพร่องมันเนยก่อนตัดสินใจซื้อ

การตรวจสอบวันหมดอายุของนมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง​ โดยคุณสามารถสังเกตได้ง่าย ๆ จากวันที่ผลิตหรือวันหมดอายุ ซึ่งส่วนใหญ่จะระบุอยู่ด้านบนหรือด้านล่างของบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้ ในการซื้อแต่ละครั้งคุณควรคำนึงถึงระยะเวลาของตนเองด้วยว่า จะสามารถดื่มนมได้หมดก่อนวันหมดอายุที่ระบุไว้หรือไม่​ อีกทั้งยังควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่มีสภาพสมบูรณ์ดี ไม่ชำรุดหรือฉีกขาดค่ะ


แต่ถ้าคุณซื้อนมพร่องมันเนยไปดื่มแล้วพบว่า​ นมมีลักษณะเป็นก้อนและแยกชั้น รวมถึงมีกลิ่น​ รสชาติ​หรือสีที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม​ อาจสรุปได้ว่านมชนิดนั้นได้หมดอายุและเสียแล้ว​ ซึ่งคุณไม่ควรนำมาบริโภคต่อ ​เพื่อความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดีของคุณและคนในครอบครัวค่ะ

10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน

วันนี้เราได้รวบรวมลิสต์ 10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อยอดนิยมที่มีทั้งประโยชน์และคุณภาพดี มาเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อให้ทุกคนด้วยค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้างที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณหรือคนในครอบครัวนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

10
ประเภทUHT
สารอาหารที่จำเป็นแคลเซียม, วิตามินบี 2, วิตามินเอ, โปรตีน
ช่วงวัยที่เหมาะสม2 ปีขึ้นไป
ปริมาณ200 ml
จำนวน4 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
9
ประเภทUHT
สารอาหารที่จำเป็นแคลเซียม, โปรตีน, วิตามินบี 12, ฟอสฟอรัส
ช่วงวัยที่เหมาะสม3 ปีขึ้นไป
ปริมาณ200 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
8
ประเภทสเตอริไลซ์
สารอาหารที่จำเป็นแคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, โปรตีน
ช่วงวัยที่เหมาะสม3 ปีขึ้นไป
ปริมาณ140 ml
จำนวน12 กระป๋อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
7
ประเภทพาสเจอร์ไรซ์
สารอาหารที่จำเป็นวิตามินเอ, วิตามินบี 2, แคลเซียม
ช่วงวัยที่เหมาะสม2 ปีขึ้นไป
ปริมาณ1,200 ml
จำนวน3 แกลลอน
มีจำหน่ายในเซเว่น
6
ประเภทผง
สารอาหารที่จำเป็นแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, คอลลาเจน, วิตามินดี, แมกนีเซียม, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินเอ, สังกะสี, กรดแพนโทธินิค, วิตามินซี, วิตามินอี
ช่วงวัยที่เหมาะสมวัยผู้ใหญ่ขึ้นไป
ปริมาณ800 g
จำนวน1 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
5
ประเภทผง
สารอาหารที่จำเป็นใยอาหาร, สฟิงโกไมอีลิน, วิตามินบี 12, ทอรีน, ฟอสโฟลิปิด, กรดไลโนลีนิก, กรดไลโนลีอิก, กรดโอลีอิก, วิตามินบี 6, โคลีน, เบต้ากลูแคน, 2'-ฟลูโคซิลแลคโตส, วิตามินดี, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, DHA
ช่วงวัยที่เหมาะสม2 ปีขึ้นไป
ปริมาณ3,675 g
จำนวน1 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
4
ประเภทUHT
สารอาหารที่จำเป็นแคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตามินบี 12, ฟอสฟอรัส, โปรตีน
ช่วงวัยที่เหมาะสมวัยผู้ใหญ่ขึ้นไป
ปริมาณ225 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
3

Anmumนมพร่องมันเนยชนิดผง สำหรับสตรีมีครรภ์และสตรีให้นมบุตร รสจืด Materna

369 บาท 〜

ประเภทผง
สารอาหารที่จำเป็นแคลเซียม, โฟเลท, ไฟเบอร์, วิตามินบี 12, วิตามินบี 2, วิตามินดี, วิตามินซี, วิตามินอี, วิตามินเอ, เหล็ก, ฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม, กรดแพนโทธินิค, ไบโอติน, GA, DHA
ช่วงวัยที่เหมาะสมสตรีมีครรภ์และสตรีให้นมบุตร
ปริมาณ600 g
จำนวน1 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
2
ประเภทUHT
สารอาหารที่จำเป็นแคลเซียม, วิตามินบี 12, โปรตีนนม, ฟอสฟอรัส, วิตามินบี 2
ช่วงวัยที่เหมาะสม2 ปีขึ้นไป
ปริมาณ180 ml
จำนวน60 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
1
ประเภทUHT
สารอาหารที่จำเป็นวิตามินบี 12, วิตามินบี 2, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, ไอโอดีน
ช่วงวัยที่เหมาะสม3 ปีขึ้นไป
ปริมาณ225 ml
จำนวน36 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น

ตารางเปรียบเทียบนมพร่องมันเนย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Foremost - นมพร่องมันเนย UHT รสจืด
 • mMilk - นมพร่องมันเนย UHT ปราศจากน้ำตาลแลคโตส รสจืด
 • Anmum - นมพร่องมันเนยชนิดผง สำหรับสตรีมีครรภ์และสตรีให้นมบุตร รสจืด Materna
 • Nongpho - นมพร่องมันเนย UHT รสกาแฟ
 • Enfagrow - นมพร่องมันเนยชนิดผง สูตร 3 รสจืด A+ Mindpro DHA+ MFGM Pro 3 With 2'-FL

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Foremost นมพร่องมันเนย UHT รสจืด 1

Foremost

2
mMilk นมพร่องมันเนย UHT ปราศจากน้ำตาลแลคโตส รสจืด 1

mMilk

3
Anmum นมพร่องมันเนยชนิดผง สำหรับสตรีมีครรภ์และสตรีให้นมบุตร รสจืด Materna 1

Anmum

4
Nongpho นมพร่องมันเนย UHT รสกาแฟ 1

Nongpho

5
Enfagrow นมพร่องมันเนยชนิดผง สูตร 3 รสจืด A+ Mindpro DHA+ MFGM Pro 3 With 2'-FL 1

Enfagrow

6
Anlene นมพร่องมันเนยชนิดผง รสช็อกโกแลต Movmax 1

Anlene

7
Dairyhome นมพร่องมันเนยพาสเจอร์ไรซ์ รสจืด 1

Dairyhome

8
Bear Brand นมพร่องมันเนยสเตอริไลซ์ รสจืด 1

Bear Brand

9
Thai-Denmark นมพร่องมันเนย UHT รสจืด 1

Thai-Denmark

10
Farm Chokchai นมพร่องมันเนย UHT รสจืด 1

Farm Chokchai

ชื่อสินค้า

นมพร่องมันเนย UHT รสจืด

นมพร่องมันเนย UHT ปราศจากน้ำตาลแลคโตส รสจืด

นมพร่องมันเนยชนิดผง สำหรับสตรีมีครรภ์และสตรีให้นมบุตร รสจืด Materna

นมพร่องมันเนย UHT รสกาแฟ

นมพร่องมันเนยชนิดผง สูตร 3 รสจืด A+ Mindpro DHA+ MFGM Pro 3 With 2'-FL

นมพร่องมันเนยชนิดผง รสช็อกโกแลต Movmax

นมพร่องมันเนยพาสเจอร์ไรซ์ รสจืด

นมพร่องมันเนยสเตอริไลซ์ รสจืด

นมพร่องมันเนย UHT รสจืด

นมพร่องมันเนย UHT รสจืด

คุณสมบัติ

นมโคสดแท้ 100% พร้อมสารอาหารจากธรรมชาติปริมาณสูง

นมพร่องมันเนย UHT ปราศจากน้ำตาลแลคโตส แก้ท้องอืด

มีปริมาณของโฟเลทและ GA สูง สำหรับสตรีมีครรภ์และให้นม

นมโคคุณภาพดี บำรุงประสาท บำรุงหัวใจ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

รสชาติดี มีคุณค่า อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อเด็กเล็ก

หอมกลิ่นช็อกโกแลต รสชาติดี อร่อยเข้มข้น มีแมกนีเซียมสูง

ใช้นมวัวออร์แกนิค ปลอดสารพิษ ผู้นับถือศาสนาอิสลามดื่มได้

รสชาติอร่อย เข้มข้น ไขมันต่ำ เหมาะสำหรับคนดูแลสุขภาพ

นมแบรนด์ของคนไทย ผลิตจากนมสดแท้ 100% ไม่ผสมนมผง

สดจากธรรมชาติ สะอาด ปลอดภัย และปราศจากวัตถุกันเสีย

ราคาเริ่มต้น394 บาท1,140 บาท369 บาท405 บาท1,979 บาท339 บาท195 บาท122 บาท315 บาท42 บาท
ประเภทUHTUHTผงUHTผงผงพาสเจอร์ไรซ์สเตอริไลซ์UHTUHT
สารอาหารที่จำเป็นวิตามินบี 12, วิตามินบี 2, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, ไอโอดีนแคลเซียม, วิตามินบี 12, โปรตีนนม, ฟอสฟอรัส, วิตามินบี 2แคลเซียม, โฟเลท, ไฟเบอร์, วิตามินบี 12, วิตามินบี 2, วิตามินดี, วิตามินซี, วิตามินอี, วิตามินเอ, เหล็ก, ฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม, กรดแพนโทธินิค, ไบโอติน, GA, DHAแคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตามินบี 12, ฟอสฟอรัส, โปรตีนใยอาหาร, สฟิงโกไมอีลิน, วิตามินบี 12, ทอรีน, ฟอสโฟลิปิด, กรดไลโนลีนิก, กรดไลโนลีอิก, กรดโอลีอิก, วิตามินบี 6, โคลีน, เบต้ากลูแคน, 2'-ฟลูโคซิลแลคโตส, วิตามินดี, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, DHAแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, คอลลาเจน, วิตามินดี, แมกนีเซียม, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12, วิตามินเอ, สังกะสี, กรดแพนโทธินิค, วิตามินซี, วิตามินอีวิตามินเอ, วิตามินบี 2, แคลเซียมแคลเซียม, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, โปรตีนแคลเซียม, โปรตีน, วิตามินบี 12, ฟอสฟอรัสแคลเซียม, วิตามินบี 2, วิตามินเอ, โปรตีน
ช่วงวัยที่เหมาะสม3 ปีขึ้นไป2 ปีขึ้นไปสตรีมีครรภ์และสตรีให้นมบุตรวัยผู้ใหญ่ขึ้นไป2 ปีขึ้นไปวัยผู้ใหญ่ขึ้นไป2 ปีขึ้นไป3 ปีขึ้นไป3 ปีขึ้นไป2 ปีขึ้นไป
ปริมาณ225 ml180 ml600 g225 ml3,675 g800 g1,200 ml140 ml200 ml200 ml
จำนวน36 กล่อง60 กล่อง1 กล่อง36 กล่อง1 กล่อง1 กล่อง3 แกลลอน12 กระป๋อง36 กล่อง4 กล่อง
มีจำหน่ายในเซเว่น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นมพร่องมันเนยเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ให้คุณประโยชน์ต่อผู้บริโภค แต่ก่อนที่คุณจะทำการเลือกซื้อสินค้านี้ควรคำนึงถึงปัจจัยอื่นร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นประเภทของนม,​ สารอาหารเพิ่มเติม, ช่วงวัย และวันหมดอายุ เพราะจะช่วยให้คุณเลือกซื้อนมได้เหมาะกับสุขภาพร่างกาย พร้อมได้รับประโยชน์จากการดื่มนมอย่างเต็มที่ด้วยค่ะ ฉะนั้น อย่าลืมเลือกซื้อนมพร่องมันเนยให้เหมาะกับตัวเองและคนรอบข้าง โดยอ้างอิงจากวิธีเลือกที่ทางเรานำมาแนะนำด้วยนะคะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  179,262 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  141,266 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนให้ดื่มเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีน แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมกับคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  96,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะจากหลายผู้ผลิตที่เป็นที่ติดอกติดใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  139,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
  15,495 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  หากพูดถึงเครื่องดื่มแสนอร่อยที่เป็นที่หนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คน “โกโก้” เป็นชื่อที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ โกโก้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย และยิ่งถ้าเป็นโกโก้สำเร็จรูปก็ยิ่งชงง่าย ดื่มง่ายมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้สำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ จนทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้ยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อยและหอมโดนใจ ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป คุณภาพดีและได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  เครื่องดื่ม
  122,883 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย สดชื่น พร้อมสูตรชาผลไม้สด
  10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย สดชื่น พร้อมสูตรชาผลไม้สด
  ชาผลไม้ คือ ชาที่ได้จากการเอาผลไม้มาซอย ขูด ฝาน หรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำมาทำให้แห้ง หรือจากการสกัดเอาเฉพาะรสและกลิ่นของผลไม้นั้น ๆ ไปใส่รวมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ชาผลไม้จึงมีทั้งชาที่ใช้แต่ผลไม้แห้งอย่างเดียว ซึ่งแบบนี้จริง ๆ ไม่นับว่าเป็นชาแต่ถูกเรียกรวมต่อ ๆ กันมาเพื่อความสะดวก และแบบที่ผสมผลไม้กับดอกไม้แห้ง สมุนไพร หรือใบชาชนิดต่าง ๆ เช่น ชาเขียว ชาดำ ชาแดง ฯลฯ ทำให้ได้รสชาติพิเศษแตกต่างกันออกไปตามแต่สัดส่วนของวัตถุดิบและส่วนผสม แต่เดิมการดื่มชาผลไม้เป็นเริ่มขึ้นในประเทศเยอรมนี จากนั้นจึงกลายเป็นที่นิยมดื่มทั่วยุโรปในแง่หนึ่งอาจถือได้ว่าการนำเอาผลไม้มาตากทำชาถือเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ทำให้สามารถลิ้มรสอร่อยของผลไม้ได้ทุกฤดู ปัจจุบันเครื่องดื่มชนิดนี้ได้กระจายความนิยมสู่ทั่วโลก เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เสิร์ฟได้ทั้งเย็นและร้อน ได้รสสัมผัสของวัตถุดิบโดยตรง มีรสที่หวานอ่อน ๆ และมีกลิ่นหอมชื่นใจ สร้างความสดชื่น และความกระปรี้กระเปร่า แถมยังเต็มไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชาผลไม้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการจับคู่ขนมกับชาผลไม้จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และ 10 อันดับ ชาผลไม้ ที่ได้รับความนิยมกันค่ะ
  เครื่องดื่ม
  25,409 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่