• 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ชื่นชอบการตัดเย็บ งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ การมีจักรเย็บผ้าดี ๆ สักตัวเข้ามาแทนที่การเย็บมือ คงเป็นความสะดวกและให้ความสุขในการสร้างสรรค์ผลงานไม่น้อย และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จักรที่วางจำหน่ายในบ้านเราไม่ว่าจะเป็น Brother, Janome, SINGERBERNINA ฯลฯ ต่างก็มีคุณภาพดีและมีความพิเศษที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นให้เราเลือก


ดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนตามหาจักรเย็บผ้าที่ตอบโจทย์ แถมด้วย 10 อันดับ จักรเย็บผ้าทรงประสิทธิภาพ ที่ได้รับความนิยมจนต้องบอกต่อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-09-2020
 • 2,715 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

"จักรเย็บผ้า" อุปกรณ์ดี ๆ ที่ทันสมัย

 "จักรเย็บผ้า" อุปกรณ์ดี ๆ ที่ทันสมัย

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบความประณีต มีงานอดิเรกเป็นการสร้างสรรค์งานผ้า หรือเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ การได้ออกแบบและลงมือตัดเย็บเสื้อผ้าด้วยตัวเองก็เป็นอีกความท้าทายที่น่าสนใจ และยิ่งถ้าใครอยากจะมีจักรเย็บผ้าราคาดี ๆ ไว้ใช้ประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยแล้วล่ะก็ จักรเย็บผ้าไฟฟ้ายุคใหม่นั้น ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว


ซึ่งจักรเย็บผ้าในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็น "จักรอุตสาหกรรม" ที่มีทั้งแบบเย็บตรงและเย็บเฉพาะ อย่างจักรโพ้ง จักรลา แต่ส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักมาก นิยมใช้ในระบบการผลิตเสื้อผ้า รวมไปถึงร้านตัดเย็บทั่วไป ส่วนอีกประเภทจะเป็น "จักรใช้งานตามบ้าน" ที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย และมีแนวโน้มของผู้ใช้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในบทความนี้ เราจะเน้นไปที่การเลือกจักรชนิดนี้เป็นหลักค่ะ


จักรใช้งานตามบ้านสามารถแบ่งได้เป็น 2 ระบบ คือ ระบบแมคคานิคและระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของวิธีการสั่งงาน แม้ว่ากำลังเครื่องอาจจะไม่รองรับงานหนัก หรือมีชิ้นส่วนบางส่วนที่เป็นพลาสติกบ้าง แต่ก็มีกลไกการทำงานใกล้เคียงกับจักรอุตสาหกรรมหรือจักรเหล็กในอดีตหลายประการ แถมยังมีน้ำหนักเบาและประหยัดพื้นที่ได้มากกว่าเดิมหลายเท่า จึงเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปหรือใช้ในครัวเรือนเป็นอย่างยิ่ง


นอกจากระบบการสั่งงานแล้ว จักรเย็บผ้าบางรุ่นก็ยังมีรูปแบบการเย็บต่าง ๆ ให้หลาย ๆ คนได้เลือกใช้ด้วย ทั้งแบบเย็บตรง ซิกแซก เส้นโค้ง สี่เหลี่ยม จนเรียกได้ว่าจากที่ต้องซื้อจักรหลายตัวเพื่อแบ่งรูปแบบการเย็บ ก็หันไปเลือกซื้อจักรเย็บผ้ารูปแบบใหม่เพียงแค่ตัวเดียว แต่ครอบคลุมงานเย็บได้แบบมืออาชีพ แถมยังสะดวกและประหยัดเวลามากขึ้นด้วย

วิธีการเลือกจักรเย็บผ้า

เพราะการลงทุนซื้อจักรเย็บผ้านั้นไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ดังนั้นเพื่อให้ได้จักรเย็บผ้าที่ดีและคุ้มค่าที่สุด ก่อนอื่นผู้ซื้อต้องรู้ก่อนว่า จุดประสงค์การใช้งานมีอะไรบ้าง แล้วจักรที่ตอบโจทย์ควรมีลักษณะอย่างไร ซึ่งลักษณะต่าง ๆ ที่ว่ามานั้น มีดังต่อไปนี้ค่ะ 

เลือกตามความเร็วในการเย็บ

เลือกตามความเร็วในการเย็บ

"ความเร็วในการเย็บ" คือองค์ประกอบสำคัญที่ผู้ใช้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ โดยความเร็วนั้นจะมีหน่วยเป็น ตะเข็บ/นาที ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งความเร็วในการเย็บมากขึ้นเท่าไหร่ ความเร็วในการทำงานก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น โดยเรามักจะเห็นจักรเย็บผ้าอุตสาหกรรมมีความเร็วสูงอยู่ที่ 1,300 ตะเข็บ/นาที ไปจนถึง 1,600 ตะเข็บ/นาที แต่ถึงอย่างนั้น การจะเลือกจักรสักตัวมาไว้ใช้งานในบ้าน ก็ยังไม่มีความจำเป็นถึงขั้นที่จะต้องใช้ความเร็วระดับนี้ค่ะ


ความเร็วของจักรระดับครัวเรือนที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัวและเร็วทันใจนั้น แนะนำให้เลือกซื้อความเร็วระหว่าง 1,000 - 1,100 ตะเข็บ/นาที แต่ในขณะเดียวกัน ความเร็วต่อเนื่องระดับที่ว่านี้ ก็เป็นอุปสรรคของงานชิ้นเล็ก ๆ อยู่พอสมควร โดยเฉพาะงานที่ต้องการความประณีต ดังนั้น หากใครที่เน้นความละเอียด ต้องการฝีเข็มเรียบเนียนเป็นพิเศษแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกความเร็วที่ลดลงเหลือประมาณ 800 - 900 ตะเข็บ/นาที หรือเลือกรุ่นที่สามารถปรับความเร็วได้ดีกว่าค่ะ

แนะนำให้เลือกขนาดที่พอดี

แนะนำให้เลือกขนาดที่พอดี

หากเป็นในอดีต ถ้าบ้านไหนกำลังจะซื้อจักรเย็บผ้าเข้ามาไว้ใช้งาน การหาพื้นที่จัดวางจักรโลหะที่มีน้ำหนักมากถึง 13-14 kg ก็คงเป็นเรื่องที่หลายคนกังวลอยู่ไม่น้อย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะจักรเย็บผ้าในปัจจุบันถูกปรับให้มีขนาดเล็กลง เพื่อรองรับการเคลื่อนย้ายไปตำแหน่งอื่นได้อย่างสะดวก มีน้ำหนักเบามากเพียง 2 kg และส่วนใหญ่จะหนักไม่เกิน 9 kg ซึ่งทำให้เรามักจะคุ้นหูกันในชื่อ "จักรกระเป๋าหิ้ว" นั่นเอง 


นอกจากนี้ แม้ว่าบางรุ่นจะมีส่วนประกอบอย่างโต๊ะเสริมเข้ามาช่วยวางชิ้นงาน แต่น้ำหนักรวมโต๊ะเสริมก็ยังไม่เกิน 11 kg อยู่ดี และแม้เราจะพูดกันว่าจักรหนักไม่มาก แต่น้ำหนักที่แต่ละคนยกได้ก็ไม่เท่ากันเสมอไป ดังนั้น หากเราต้องการเคลื่อนย้ายได้ด้วยตัวคนเดียว แนะนำให้เลือกน้ำหนักที่เราเองรับได้ก่อน และอย่าลืมเลือกขนาดที่เหมาะกับพื้นที่จัดวางในบ้านกันด้วยนะคะ

เลือกตามประเภทของเข็ม

สำหรับองค์ประกอบหลักที่ทำให้งานเย็บผ้าออกมาดูดี ก็คือเข็มเย็บผ้านั่นเอง โดยขนาดและคุณภาพของเข็มมีผลอย่างยิ่งต่อรอยเย็บบนชิ้นงาน ทำให้ต้องเลือกใช้อย่างระมัดระวัง เพราะถ้าเข็มไม่มีคุณภาพหรือเป็นเข็มปลอมลอกเลียนแบบ ก็จะยิ่งทำให้ฝีเข็มไม่เนียน หรือทำให้จักรสะดุดจนอาจพังเสียหายได้

เข็ม DB ระดับมืออาชีพ รองรับผ้าหนา

เข็ม DB ระดับมืออาชีพ รองรับผ้าหนา

ประเภทของเข็มนั้นคงเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนอาจคาดไม่ถึง ว่าจะมีให้เราได้เลือกกันหลายแบบหลายขนาดเหลือเกิน ทั้งความยาว ความบาง หรือขนาดรูที่เหมาะสำหรับเนื้อผ้าแตกต่างกันออกไป โดยเข็มอย่าง DB x 1 นอกจากจะนิยมใช้กับจักรเย็บผ้าอุตสาหกรรมแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ร่วมกับจักรใช้งานในบ้านที่เป็นรุ่นหนักบางรุ่นได้อีกด้วย มักใช้ในงานเย็บตรงและใช้ความเร็วเป็นหลัก เพราะมีลักษณะเป็นเพลาเข็มแบบกลมและมีความแข็งแรงมาก 


นอกจากนี้ เข็ม DB x 1 จะต้องอาศัยทักษะในการติดตั้งเล็กน้อย โดยดันให้เข็มเข้าช่องให้ตรงจุด และต้องหันปลายเข็มด้านที่เว้าออกด้านซ้ายเพื่อสะดวกต่อการสนเข็ม และหากติดตั้งไม่แน่นพอ เข็มก็จะคลอนและส่งผลให้งานเย็บไม่เรียบร้อยได้ เข็มลักษณะนี้ไม่มีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป ทำให้เราต้องซื้อจากร้านค้าเฉพาะและต้องมีพื้นฐานในการเลือกเข็ม เพื่อซื้อเข็มมาไว้สำรองหรือเปลี่ยนใช้งานด้วย

เข็ม HA ระดับเริ่มต้น สำหรับใช้งานทั่วไป

เข็ม HA ระดับเริ่มต้น สำหรับใช้งานทั่วไป

เพื่อให้การใช้งานง่ายขึ้นไปอีกขั้น รูปแบบเข็มที่ถูกออกแบบมาเพื่อแม่บ้านและงานครัวเรือนโดยเฉพาะ แถมเหมาะสมกับจักรที่ใช้ในบ้านมากที่สุดก็คือ ชนิด HA × 1 เนื่องจากมีขนาดเล็ก มีราคาย่อมเยา ใช้งานง่ายโดยสามารถเสียบเข้าใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องกังวลกับมุมหรือองศาของเข็ม

 

อย่างไรก็ตาม เข็มรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในงานเย็บระดับครัวเรือน มีลักษณะค่อนข้างอ่อนและมีโอกาสหักง่าย ดังนั้น หากใครที่ต้องการใช้จักรธรรมดาเย็บผ้าหนา ๆ เป็นครั้งคราว และไม่มีความจำเป็นถึงขั้นต้องใช้เข็ม DB ที่มีราคาสูง ก็สามารถเลือกใช้เข็ม HA × 5 ที่มีความแข็งแรงกว่า HA × 1 แทนได้

เพิ่มความสะดวกขึ้นอีกขั้น กับฟังก์ชันที่หลากหลาย

เพิ่มความสะดวกขึ้นอีกขั้น กับฟังก์ชันที่หลากหลาย

ในท้ายที่สุดนี้ ส่วนสำคัญช่วยในการตัดสินใจของหลายคนก็คงหนีไม่พ้นความประณีตสวยงามที่ได้จากการเย็บ ซึ่งจักรเย็บผ้าในปัจจุบันก็ตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีอยู่แล้ว และดูเหมือนว่าจักรเย็บผ้าเหล่านี้ยังมีความสามารถพิเศษที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดีเยี่ยมจนน่าเลือกซื้อมาไว้ใช้งานอีกด้วย


ตัวอย่างเช่น ฟังก์ชันการตัดด้ายอัตโนมัติ จะมีส่วนช่วยทำงานได้เร็วขึ้นและได้จำนวนผลผลิตเพิ่มขึ้นกว่าแบบที่เราจะต้องมานั่งตัดด้ายด้วยกรรไกร หรือจะเป็นฟังก์ชันการเย็บรังดุมอัตโนมัติ การสนเข็มอัตโนมัติ ที่ทำได้อย่างแม่นยำและช่วยประหยัดเวลามากขึ้น


ในจักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์บางรุ่น ยังมีฟังก์ชันกำหนดทิศทางหรือองศาของเข็มปัก ระบบหยุด/ถอยหลังอัตโนมัติ หรือจะเลือกปักสลับลายได้อย่างง่ายเพียงแค่กดปุ่ม ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแต่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มากเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

นอกจากเทคนิคสำคัญหลาย ๆ ข้อ ที่เราเอาไว้สังเกตในการเลือกซื้อจักรเย็บผ้าแล้ว 10 อันดับ จักรเย็บผ้าคุณภาพต่อไปนี้ ก็จะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยให้การตัดสินใจของทุกคนง่ายขึ้นไปอีกค่ะ

10

HAKONE จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย ระบบด้ายคู่ 12 ตะเข็บ

1,199 บาท

ประเภทเข็มHA x 1
ขนาดกว้าง 12 x ยาว 28 x สูง 24 cm
น้ำหนัก3 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมระบบเดินด้ายคู่, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติ, ฟังก์ชันเก็บริมผ้า, ระบบเดินถอยหลัง, ,ตัดด้ายด้านข้าง, ลิ้นชักเก็บของ
9
ประเภทเข็มHA x 1
ขนาดกว้าง 14 x ยาว 32 x สูง 27 cm
น้ำหนัก6 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปุ่มปรับความตึงด้าย, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, กล่องเก็บอุปกรณ์
8
ประเภทเข็มHA (ปรับได้ตามเนื้อผ้า)
ขนาดกว้าง 37.6 x ยาว 49.2 x สูง 43.4 cm
น้ำหนัก8 kg
ความเร็วในการเย็บ900 ฝีเข็ม/นาที
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมระบบสนด้ายกึ่งอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ปุ่มเลือกตะเข็บ, โต๊ะ Slide-On, ปรบความกว้างฝีเข็ม, ปรับความเร็วการเย็บ
7
ประเภทเข็มHA x 1
ขนาดกว้าง 15 x ยาว 38 x สูง 28 cm
น้ำหนัก7-8 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ปุ่มลดฟันจักรอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, ปุ่มย้ำตะเย็บ, ปุ่มปรับความตึงด้าย
6
ประเภทเข็มHA (ปรับได้ตามเนื้อผ้า)
ขนาด กว้าง 19.2 x ยาว 30.3 x สูง 27.3 cm
น้ำหนัก1.9 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมระบบเดินด้ายคู่, ปรับความกว้างตะเข็บ, ปุ่มปรับความตึงด้าย, ที่ตัดหางด้าย, โต๊ะเพิ่มพื้นที่
5
ประเภทเข็ม HA x 1
ขนาดกว้าง 19.6 x ยาว 41.9 x สูง 30.7 cm
น้ำหนัก6.5 kg
ความเร็วในการเย็บ850 ตะเข็บ/นาที (ปรับได้ 3 ระดับ)
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, ปรับความกว้างฝีเข็ม, โหมดการเลือกเข็มคู่, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, กล่องเก็บอุปกรณ์
4
ประเภทเข็มHA x 1
ขนาดกว้าง 19 x ยาว 38 x สูง 30 cm
น้ำหนัก5.5 kg
ความเร็วในการเย็บ1100 ฝีเข็ม/นาที
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่ดัดด้าย, ปรับความถี่ฝีเข็ม, ระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ, กล่องเก็บอุปกรณ์
3
ประเภทเข็มHA x 1
ขนาดกว้าง 39.2 x ยาว 46 x cm
น้ำหนัก5.7 kg
ความเร็วในการเย็บ750 ฝีเข็ม/นาที
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, กล่องเก็บอุปกรณ์, ที่ตัดด้ายตรงหัวจักร
2
ประเภทเข็ม130/705H HAx1 หรือ 15x1
ขนาดกว้าง 23 x ยาว 45 x สูง 34 cm
น้ำหนัก7 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, ระบบกระสวยแบบแนวตั้ง, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดหางด้าย, กล่องเก็บอุปกรณ์
1
ประเภทเข็มHA x 1
ขนาดกว้าง 30 x ยาว 38 x สูง 15 cm
น้ำหนัก6.4 kg
ความเร็วในการเย็บ900 ฝีเข็ม/นาที
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ระบบเข็มคู่

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Brother GS2700 1

Brother

2
ELVIRA SMOOTHIE 1

ELVIRA

3
Brother JV1400 1

Brother

4
SINGER 3223G 1

SINGER

5
Brother A80 Sewing Machine 1

Brother

6
Matrix TR-1603 1

Matrix

7
JANOME 743DM 1

JANOME

8
BERNINA 335 1

BERNINA

9
JANOME 639XU Unicorn 1

JANOME

10
HAKONE จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย ระบบด้ายคู่ 12 ตะเข็บ 1

HAKONE

ชื่อสินค้า

GS2700

SMOOTHIE

JV1400

3223G

A80 Sewing Machine

TR-1603

743DM

335

639XU Unicorn

จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย ระบบด้ายคู่ 12 ตะเข็บ

คุณสมบัติ

เย็บรังดุมง่าย มีระบบปรับตะเข็บ เย็บผ้ายีนส์/หนังเทียมได้สบาย

มีระบบกระสวยแนวตั้ง ปรับแรงกดตีนผีช่วยลดรอยบนผ้าได้

จักรเย็บผ้าจากญี่ปุ่น ใช้งานง่าย เย็บรังดุมได้ ราคาไม่แพง

จักรใช้งานง่าย ปรับสีและฝีเข็มได้ มีให้เลือก 23 ลาย

จักรคอมฯ ที่มืออาชีพวางใจ เย็บรังดุมได้ 8 แบบ รองรับงานควิลท์

จักรน้ำหนักเบา ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ มีระบบเดินด้ายคู่

จักรคุณภาพรองรับเข็มเดี่ยวเข็มคู่ ปรับลดฟันจักรได้

รุ่นทนทานแห่งยุค มีลายตัวอักษร เย็บผ้าที่มีความหนาได้อย่างไหลลื่น

จักรเย็บผ้าสุดน่ารัก ปรับความตึงด้ายในตัว ช่วยลดปัญหาผ้าย่น

เก็บริมผ้าได้เนียนสวยงาม ใช้ง่าย เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

ราคา8,490 บาท10,900 บาท6,490 บาท8,500 บาท22,900 บาท3,490 บาท15,900 บาท55,000 บาท7,000 บาท1,199 บาท
ประเภทเข็มHA x 1130/705H HAx1 หรือ 15x1HA x 1HA x 1 HA x 1HA (ปรับได้ตามเนื้อผ้า)HA x 1HA (ปรับได้ตามเนื้อผ้า)HA x 1HA x 1
ขนาดกว้าง 30 x ยาว 38 x สูง 15 cmกว้าง 23 x ยาว 45 x สูง 34 cmกว้าง 39.2 x ยาว 46 x cmกว้าง 19 x ยาว 38 x สูง 30 cmกว้าง 19.6 x ยาว 41.9 x สูง 30.7 cm กว้าง 19.2 x ยาว 30.3 x สูง 27.3 cmกว้าง 15 x ยาว 38 x สูง 28 cmกว้าง 37.6 x ยาว 49.2 x สูง 43.4 cmกว้าง 14 x ยาว 32 x สูง 27 cmกว้าง 12 x ยาว 28 x สูง 24 cm
น้ำหนัก6.4 kg7 kg5.7 kg5.5 kg6.5 kg1.9 kg7-8 kg8 kg6 kg3 kg
ความเร็วในการเย็บ900 ฝีเข็ม/นาทีไม่ระบุ750 ฝีเข็ม/นาที1100 ฝีเข็ม/นาที850 ตะเข็บ/นาที (ปรับได้ 3 ระดับ)ไม่ระบุไม่ระบุ900 ฝีเข็ม/นาทีไม่ระบุไม่ระบุ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ระบบเข็มคู่ที่สนเข็มอัตโนมัติ, ระบบกระสวยแบบแนวตั้ง, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดหางด้าย, กล่องเก็บอุปกรณ์ระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, กล่องเก็บอุปกรณ์, ที่ตัดด้ายตรงหัวจักรที่ดัดด้าย, ปรับความถี่ฝีเข็ม, ระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ, กล่องเก็บอุปกรณ์ที่สนเข็มอัตโนมัติ, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, ปรับความกว้างฝีเข็ม, โหมดการเลือกเข็มคู่, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, กล่องเก็บอุปกรณ์ระบบเดินด้ายคู่, ปรับความกว้างตะเข็บ, ปุ่มปรับความตึงด้าย, ที่ตัดหางด้าย, โต๊ะเพิ่มพื้นที่ที่สนเข็มอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ปุ่มลดฟันจักรอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, ปุ่มย้ำตะเย็บ, ปุ่มปรับความตึงด้ายระบบสนด้ายกึ่งอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ปุ่มเลือกตะเข็บ, โต๊ะ Slide-On, ปรบความกว้างฝีเข็ม, ปรับความเร็วการเย็บปุ่มปรับความตึงด้าย, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, กล่องเก็บอุปกรณ์ระบบเดินด้ายคู่, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติ, ฟังก์ชันเก็บริมผ้า, ระบบเดินถอยหลัง, ,ตัดด้ายด้านข้าง, ลิ้นชักเก็บของ
ลิงค์สินค้า

จักรเย็บผ้า มีประโยชน์ด้านไหนบ้าง ?

จักรเย็บผ้า มีประโยชน์ด้านไหนบ้าง ?

จะเห็นได้ว่า การเย็บผ้าด้วยมือหรือการใช้จักรเย็บผ้าขนาดเล็ก ส่วนใหญ่มักออกแบบมาเพื่อรองรับผ้าทั่วไปที่ไม่หนามากจึงทำให้การเย็บหรือซ่อมแซมทำได้ไม่ครอบคลุมเท่าไหร่นัก แต่จักรเย็บผ้าที่เราได้แนะนำไปในครั้งนี้ จะเข้ามาช่วยให้งานเย็บผ้าอย่างผ้าที่หนามาก ๆ เช่น ผ้ายีนส์ ให้ง่ายขึ้นและเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้เรียบร้อยมากขึ้นนั่นเอง รวมถึงช่วยแก้ปัญหาการเย็บผ้าที่บางมาก ๆ อย่างผ้าจอร์เจีย (Georgette), ผ้ากํามะหยี่, ผ้ายืด หรือผ้าถัก ที่เมื่อเย็บตรงปกติมักจะเกิดรอยย่นได้ง่าย เพราะจักรเย็บผ้ารุ่นใหม่เหล่านี้มักจะมีฟังก์ชันการเย็บที่เหมาะกับเนื้อผ้า ซึ่งเป็นทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาได้ดี แถมยังเปลี่ยนทัศนคติต่องานเย็บปักถักร้อยที่ถูกมองว่ายากให้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นในพริบตาไปเลยค่ะ


แน่นอนว่าเมื่องานเย็บผ้าง่ายขึ้น การต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ก็เป็นเรื่องง่ายไม่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป แต่หากใครที่ต้องการเย็บผ้าหนังแล้วล่ะก็ จักรเย็บผ้าปกติก็อาจไม่มีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ด้านนี้ ดังนั้น ขอแนะนำให้ลองมองหาจักรเย็บผ้าสำหรับงานหนังโดยเฉพาะแทนนะคะ

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับจุดสังเกตและเทคนิคที่เราได้รวบรวมมานำเสนอกันในครั้งนี้ รวมถึงจักรทั้ง 10 อันดับก็มีความแตกต่างและจุดเด่นที่น่าสนใจตามความต้องการและจุดประสงค์ที่ใช้งานแตกต่างกันออกไป จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของจักรเย็บผ้าไฟฟ้าช่วยให้งานเย็บผ้าในปัจจุบันง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว และมีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ มากมาย


จะว่าไปแล้ว การที่หลาย ๆ คนได้เย็บผ้าด้วยตนเอง ก็เป็นการพัฒนาความสามารถอีกรูปแบบหนึ่ง บางคนอาจค้นพบตัวตนที่แท้จริง จากงานอดิเรกอาจพัฒนาฝีมือจนกลายเป็นช่างเย็บผ้าหรือดีไซน์เนอร์มืออาชีพก็เป็นได้ ดังนั้นแล้ว ใครที่ชื่นชอบงานเย็บผ้าหรือใครที่กำลังหางานอดิเรกทำยามว่าง ก็อย่าลืมไปเลือกซื้อจักรคู่ใจมาไว้ใช้งานกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  14,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าเด็กมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนจะต้องชอบพกปากกาไฮไลท์หลาย ๆ สี ปากกาเมจิคหลาย ๆ แบบ และโพสต์อิทต่าง ๆ ไปเรียนแต่จะให้เททุกอย่างใส่กระเป๋าสะพายของเราก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะกว่าจะหยิบออกมาใช้ได้คงลำบากแย่ แถมบางครั้งอาจจะเลอะกระเป๋าสะพายของเราด้วย ดังนั้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนี่แหละจะมาช่วยจัดการกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัยให้ง่ายยิ่งขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นผ้า หนังหรือพลาสติก มีช่องใส่ของและรูปแบบดีไซน์ที่ต่างกันออกไปตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นจะเลือกยังไงให้เก็บปากกาของเราให้เป็นที่เป็นทางและให้เข้ากับบุคลิกของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกันค่ะ และที่สำคัญเรายังมาแนะนำ 10 อันดับกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอที่ขายดีในเว็บออนไลน์ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเว็บเหล่านี้จะช่วยให้การหาซื้อที่ใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนของคุณนั้นง่ายและสะดวกมากขึ้นกว่าที่เคย
  DIY, อุปกรณ์
  3,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'แท่น/ชั้นวางจอคอม' เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นแท่นวางจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยตกแต่งและมีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายไว้ให้คุณจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนและ Gadget ที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมคะว่า นอกจากความสวยงามและสีสันที่ลงตัวกับบรรยากาศภายในห้องนั้น จะมีสิ่งใดบ้างที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อแท่น/ชั้นวางจอคอมมาไว้ใช้งานกันในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอมซึ่งมีหลายรุ่นและออกแบบมาพร้อมกับพอร์ต USB เสริมไว้ใช้งาน, ลิ้นชักขนาดเล็กไว้จัดเก็บสิ่งของ, มีปลั๊กไฟในตัวเพื่อจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างลงตัว ตลอดจนตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นวางจอคอมที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ ในร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าตอบโจทย์คุณได้ครบ จบในทีเดียวแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  7,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คัตเตอร์” เครื่องมือที่ช่วยให้การตัดวัตถุต่าง ๆ เช่น กระดาษ ยาง หรือไม้ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีวิธีการใช้ที่ง่ายกว่ากรรไกรและตัดได้คมกริบกว่า บางงานจึงควรใช้คัตเตอร์มากกว่า อย่างไรก็ตามคัตเตอร์มีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับ “วัสดุที่ถูกตัด” ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนว่าแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร และคัตเตอร์ที่ดี ใช้แล้วปลอดภัยควรมีดีไซน์แบบไหน เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่เหมาะกับงานมากที่สุดทางทีมงานได้รวบรวม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ เพราะคงไม่มีใครอยากใช้คัตเตอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรอกใช่ไหมคะ ก่อนอื่นเริ่มศึกษาจากวิธีการเลือกกันได้เลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  5,857 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  4,779 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  5,523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  14,168 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การเชื่อมเหล็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความสำคัญในสายงานวิชาช่างและเป็นงานที่มีความเสี่ยงโดยตรงต่อดวงตา เพราะประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมเหล็กนั้นจะมีความสว่างมากจนอาจเป็นอันตรายกับดวงตาได้หากแสงไฟกระเด็นเข้าตา ดังนั้นการใส่ 'แว่นตาเชื่อมเหล็ก' จึงเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ รวมถึงช่วยลดอันตรายต่าง ๆ ในระหว่างทำงานด้วยครับ โดยแว่นตาเชื่อมเหล็กที่มีวางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากจะเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ใช้ได้ดีมีคุณภาพมาไว้สักอันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ถูกต้อง เผื่อว่าใครที่จะต้องทำงานเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อแว่นตาเชื่อมเหล็ก นอกจากนี้ เรายังนำแว่นตาเชื่อมเหล็กคุณภาพเยี่ยมมาฝากกันในตอนท้ายไว้เป็นทางเลือกให้อีกด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  2,371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  4,666 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  14,168 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  17,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  4,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  14,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  5,523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาไฮไลท์หรือปากกาเน้นข้อความได้เข้ามากลายเป็นอุปกรณ์การเรียนและทำงานชิ้นสำคัญที่หลาย ๆ คนต้องพกติดตัว เพราะงานวิจัยวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการทำงานของสมองได้บอกไว้ว่า สีสันต่าง ๆ จะช่วยให้สมองของเราเกิดการรับรู้และจดจำได้แม่นยำยิ่งขึ้นโดยที่สมองจะประมวลผลเชื่อมโยงระหว่างสีกับสิ่งที่เราต้องการจดจำ ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะนิยมใช้ปากกาไฮไลท์เน้นข้อความหรือเรื่องต่าง ๆ ที่เราต้องการโฟกัสเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจจะนำปากกาเน้นข้อความมาสร้างสีสัน จัดระเบียบให้เลคเชอร์หรือบันทึกของเรานั้นดูน่าอ่านมากขึ้นแต่ปากกาไฮไลท์และปากกาเน้นข้อความมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นปากกาไฮไลท์แบบหัวตัด แบบพู่กัน หรือล่าสุดที่มีแม้กระทั่งปากกาไฮไลท์ที่สามารถลบได้ นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นสีสะท้อนแสงหรือสีพาสเทล และยังมีหลายยี่ห้อเช่น Stabilo, Quantum, Faber Castell หรือ Pentel เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความที่เข้ากับสไตล์และเนื้อหาการเรียนการทำงานของเรา รวมถึงรวบรวม 10 อันดับปากกาไฮไลท์และข้อความที่เป็นที่นิยมและขายดิบขายดี หาซื้อได้ง่ายตามเว็บออนไลน์มาฝากกัน
  DIY, อุปกรณ์
  8,410 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด