• 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน 1
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน 2
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน 3
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน 4
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน 5

10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบความประณีต มีงานอดิเรกเป็นการสร้างสรรค์งานผ้า การทำงานเย็บปักถักร้อย งานประดิษฐ์โดยใช้วัสดุผ้า งาน D.I.Y ต่าง ๆ หรือเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ การได้ออกแบบและลงมือตัดเย็บเสื้อผ้าด้วยตนเองก็เป็นอีกความท้าทายที่น่าสนใจ และยิ่งถ้าใครอยากจะมีจักรเย็บผ้าราคาดี ๆ ไว้ใช้ประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยแล้วล่ะก็ จักรเย็บผ้าไฟฟ้ายุคใหม่นั้น ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก อย่างไรก็ตาม จักรเย็บผ้าในปัจจุบันนั้นมีเลือกซื้ออย่างหลากหลาย ทั้งในแง่ของประเภทและแบรนด์ผู้ผลิต โดยแบรนด์ดังที่เรามักจะคุ้นหูกันดีนั้นได้แก่ จักรเย็บผ้า Brother และจักรเย็บผ้า SINGER แต่ก็ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอยู่อีกมากมายเช่นกันค่ะ


ดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด เราจึงขอนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกจักรเย็บผ้า พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ จักรเย็บผ้าที่สามารถใช้งานได้ง่ายและมีคุณภาพสูงมากฝากทุก ๆ คนกันค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 11-11-2020
 • 5,134 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จักรเย็บผ้ามีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีประโยชน์อย่างไร ?

จักรเย็บผ้ามีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีประโยชน์อย่างไร ?

จักรเย็บผ้าในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นจักรอุตสาหกรรม เช่น จักรโพ้งและจักรลา ซึ่งส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักมาก จึงนิยมใช้ในระบบการผลิตเสื้อผ้าตามโรงงานหรือร้านรับตัดเย็บทั่วไป ส่วนอีกประเภทจะเป็นจักรที่ใช้งานตามบ้าน ที่สามารถแบ่งได้เป็น 2 ระบบ คือ ระบบแมคคานิคและระบบคอมพิวเตอร์ ที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของวิธีการสั่งงานค่ะ 


แม้ว่ากำลังเครื่องอาจจะไม่รองรับงานหนัก หรือมีชิ้นส่วนบางส่วนที่เป็นพลาสติกบ้าง แต่ก็มีกลไกการทำงานใกล้เคียงกับจักรอุตสาหกรรมหรือจักรเหล็กในอดีตหลายประการ แถมยังมีน้ำหนักเบาและประหยัดพื้นที่ได้มากกว่าเดิมหลายเท่า จึงเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปหรือใช้ในครัวเรือนเป็นอย่างยิ่ง แถมหลาย ๆ รุ่นยังมีรูปแบบการเย็บให้เลือกมากมาย ทั้งแบบเย็บตรง เย็บซิกแซก เย็บเส้นโค้งและอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย


นอกจากนี้ จักรเย็บผ้ายังใช้ในการตัดเย็บหรือซ่อมแซมผ้าที่มีลักษณะต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าที่มีความหนาแบบผ้ายีนส์ หรือผ้าที่มีความบางอย่างผ้าจอร์เจีย (Georgette), ผ้ากํามะหยี่, ผ้ายืด หรือผ้าถัก ที่เมื่อเย็บตรงปกติมักจะเกิดรอยย่นได้ง่าย เนื่องด้วยจักรเย็บผ้ารุ่นใหม่เหล่านี้มักจะมีฟังก์ชันการเย็บที่เหมาะกับเนื้อผ้า ซึ่งเป็นทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาได้ดี แถมยังเปลี่ยนทัศนคติต่องานเย็บปักถักร้อยที่ถูกมองว่ายากให้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นในพริบตาไปเลยค่ะ

วิธีการเลือกจักรเย็บผ้า

เพราะการลงทุนซื้อจักรเย็บผ้านั้นไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ดังนั้น หากคุณต้องการจักรเย็บผ้าที่ดีและคุ้มค้าที่สุด เราขอแนะนำให้คุณคำนึงถึงจุดประสงค์ในการใช้งานของตนเอง แล้วนำมาเปรียบเทียบกับจักรเย็บผ้าในลักษณะต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ 

เลือกจากระบบของจักรเย็บผ้า

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า จักรเย็บผ้าสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ระบบ คือ รบบแมคคานิคและระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งทั้งสองมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความชอบหรือความถนัดของผู้ใช้งาน ดังนั้น เรามาตรวจสอบข้อมูลในส่วนนั้นกันเลยดีกว่าค่ะ 

จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค

จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค (Mechanical Sewing Machine) เป็นระบบของจักรรุ่นคลาสสิกที่ใช้กลไกลของเครื่องจักรกล มีฟังก์ชันพื้นฐานของจักรที่ครบครัน สำหรับการใช้งานจะสั่งการโดยการหมุนปรับด้วยมือ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเรียบง่าย หรือผู้ที่ไม่ถนัดในเรื่องของเทคโนโลยี ที่สำคัญ คือ มีราคาที่ถูกกว่าจักรระบบคอมพิวเตอร์ โดยเราสามารถซื้อจักรรุ่นท็อปของระบบแมคคานิคได้ในราคาเดียวกันกับรุ่นธรรดาของระบบคอมพิวเตอร์เลยค่ะ

จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์

จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ (Computer Sewing Machine) เป็นจักรที่สามารถสั่งการได้ด้วยคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นระบบดิจิทัลจึงทำงานได้อย่างอัตโนมัติเพียงกดตั้งค่าหรือใช้งานฟังก์ชันที่มีมาให้อย่างหลากหลาย จึงเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกและประหยัดเวลา นอกจากนี้ ยังมีระบบที่จะช่วยแจ้งเตือนหากเกิดข้อผิดพลาด มีบันทึกการแก้ไขและมีฟังก์ชันในการเย็บปักต่าง ๆ ที่มีความแม่นยำสูง แต่แม้จะมีข้อดีมากมายก็ยังมีข้อเสียตรงที่บางคนอาจจะใช้งานไม่ถนัด เนื่องจากไม่ถนัดระบบดิจิทัลนั่นเองค่ะ

เลือกตามความเร็วในการเย็บ

เลือกตามความเร็วในการเย็บ

ความเร็วในการเย็บ ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ผู้ใช้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ โดยความเร็วนั้นจะมีหน่วยเป็น ตะเข็บ/นาที ยิ่งความเร็วในการเย็บมีมากเท่าไร คุณก็จะสามารถเย็บผ้าได้ไวมากเท่านั้น โดยรุ่นที่เราขอแนะนำสำหรับมืออาชีพจะเป็นจักรเย็บผ้าที่มีความเร็วอยู่ที่ 1,300 - 1,600 ตะเข็บ/นาที ค่ะ


อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการเย็บที่มากเกินไปอาจจะส่งผลให้งานออกมาดูไม่ดี โดยเฉพาะงานที่ต้องอาศัยความประณีต ดังนั้น สำหรับคนที่เน้นความละเอียดหรือไม่ถนัดการใช้จักรเย็บผ้าเร็ว ๆ เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีความเร็วประมาณ 800 - 900 ตะเข็บ/นาที หรือเลือกรุ่นที่สามารถปรับความเร็วได้แทนจะดีกว่าค่ะ 

ตรวจสอบขนาดและน้ำหนักของจักรเย็บผ้าให้เหมาะสม

ตรวจสอบขนาดและน้ำหนักของจักรเย็บผ้าให้เหมาะสม

ในอดีต หากใครกำลังจะซื้อจักรเย็บผ้ามาไว้ใช้งาน การมองหาพื้นที่สำหรับจัดวางจักรโลหะที่มีน้ำหนักมากถึง 13 - 14 kg คงเป็นเรื่องที่น่ากังวล แต่ปัญหานี้ได้หมดไปแล้วเมื่อในปัจจุบัน จักรเย็บผ้าได้ถูกปรับแต่งให้มีขนาดเล็กและมีน้ำหน้าที่เบาลง เพื่อให้สามารถขนย้ายไปยังที่ต่าง ๆ ได้สะดวก ซึ่งน้ำหนักโดยรวมจะอยู่ที่ประมาณ 2 - 9 kg เท่านั้นเอง เราจึงมักจะคุ้นหูกันในชื่อ "จักรกระเป๋าหิ้ว" ค่ะ


นอกจากนี้ แม้บางรุ่นจะมีส่วนประกอบอย่างโต๊ะเสริมเข้ามาช่วยวางชิ้นงาน แต่น้ำหนักรวมก็ยังไม่เกิน 11 kg อยู่ดี แต่ทั้งนี้ ด้วยความที่แต่ละคนสามารถรับน้ำหนักได้ไม่เท่ากัน เราจึงขอแนะนำให้คุณตรวจสอบน้ำหนักของจักรเย็บผ้าแต่ละรุ่นให้ดี และเลือกรุ่นที่คุณสามารถเคลื่อนย้ายได้ด้วยตัวเองอย่างสะดวกนะคะ

เลือกตามประเภทของเข็ม

สำหรับองค์ประกอบหลักที่ทำให้งานเย็บปักออกมาดูดีก็คือ "เข็มเย็บผ้า" นั่นเองค่ะ เพราะขนาดและคุณภาพของเข็มมีผลอย่างยิ่งต่อรอยเย็บบนชิ้นงาน คุณจึงควรเลือกใช้อย่างระมัดระวัง เพราะถ้าเข็มไม่มีคุณภาพก็จะทำให้ฝีเข็มไม่เนียน หรือทำให้จักรสะดุดจนอาจพังเสียหายได้นั่นเอง

เข็ม DBx1 : เข็มเย็บผ้าสำหรับมืออาชีพ ใช้กับผ้าหนา ๆ ได้

เข็ม DBx1 : เข็มเย็บผ้าสำหรับมืออาชีพ ใช้กับผ้าหนา ๆ ได้

เข็ม DBx1 นั้นนอกจากจะนิยมใช้กับจักรเย็บผ้าอุตสาหกรรมแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ร่วมกับจักรใช้งานในบ้านที่เป็นรุ่นหนักบางรุ่นได้อีกด้วย มักใช้ในงานเย็บตรงและงานที่เน้นใช้ความเร็วเป็นหลัก เพราะมีลักษณะเป็นเพลาเข็มแบบกลมและมีความแข็งแรงมาก 


นอกจากนี้ เข็ม DBx1 ยังต้องอาศัยทักษะในการติดตั้งเล็กน้อย โดยดันให้เข็มเข้าช่องให้ตรงจุด พร้อมกับหันปลายเข็มด้านที่เว้าออกด้านซ้ายเพื่อสะดวกต่อการสนเข็ม หากติดตั้งไม่แน่นพอเข็มก็จะคลอนและส่งผลให้งานเย็บไม่เรียบร้อยได้ อีกทั้งเข็มลักษณะนี้ยังไม่มีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป ทำให้เราต้องซื้อจากร้านค้าเฉพาะและต้องมีพื้นฐานในการเลือกเข็ม เพื่อซื้อเข็มมาไว้สำรองหรือเปลี่ยนใช้งานอีกด้วยค่ะ

เข็ม HAx1 : เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและการใช้งานทั่วไป

เข็ม HAx1 : เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและการใช้งานทั่วไป

สำหรับคนที่พึ่งเคยใช้งานจักรเย็บผ้าครั้งแรก เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้เข็มที่เหมาะสมกับจักรแบบใช้งานภายในบ้านที่สุดอย่างเข็ม HAx1 ค่ะ เนื่องจากมีขนาดเล็กและมีราคาย่อมเยา สามารถใช้งานได้ง่ายโดยสามารถเสียบเข้าใช้งานได้เลย ไม่ต้องกังวลกับมุมหรือองศาของเข็ม


อย่างไรก็ตาม เข็มรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในงานเย็บระดับครัวเรือน จึงมีลักษณะค่อนข้างอ่อนและมีโอกาสหักง่าย ดังนั้น หากใครที่ต้องการใช้จักรธรรมดาเย็บผ้าหนา ๆ เป็นครั้งคราว หรือไม่มีความจำเป็นถึงขั้นต้องใช้เข็ม DBx1 ที่มีราคาสูง ก็สามารถเลือกใช้เข็ม HAx5 ที่มีความแข็งแรงกว่า HAx1 แทนได้นะคะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันช่วยอำนวยความสะดวกในการตัดเย็บ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันช่วยอำนวยความสะดวกในการตัดเย็บ

จักรเย็บผ้ารุ่นใหม่ ๆ ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่มากขึ้น โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานค่ะ ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบฟังก์ชันของจักรเย็บผ้ารุ่นที่คุณสนใจด้วย เพื่อให้สามารถเลือกได้อย่างตอบโจทย์ของตนเองที่สุด ตัวอย่างเช่น ฟังก์ชันการตัดเส้นด้ายอัตโนมัติหลังจากที่เราเย็บผ้าเสร็จ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาตัดด้ายเองและช่วยให้ทำงานได้อย่างรวดเร็วขึ้น หรือฟังก์ชันเย็บรังดุมอัตโนมัติและการสนเข็มอัตโนมัติ ที่ทำได้อย่างแม่นยำและช่วยประหยัดเวลามากขึ้นก็มีเช่นเดียวกันค่ะ 


นอกจากนี้ ในจักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์บางรุ่น ยังมีฟังก์ชันกำหนดทิศทางหรือองศาของเข็มปัก ระบบหยุดหรือถอยหลังอัตโนมัติ พร้อมกับฟังก์ชันในการเลือกปักสลับลายได้อย่างง่ายเพียงแค่กดปุ่ม ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแต่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มากเป็นเท่าตัวเลยทีเดียวค่ะ

10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน

หลังจากที่เราได้แนะนำเทคนิคสำคัญหลาย ๆ ข้อที่จำเป็นสำหรับการเลือกซื้อจักรเย็บผ้ากันไปแล้ว อันดับต่อไป เรามาพบกับ 10 อันดับ จักรเย็บผ้าคุณภาพดีที่ผู้คนให้ความนิยมกันเลยค่ะ ซึ่งเราเชื่อว่าการเปรียบเทียบในครั้งนี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่ะ !

10

HAKONE จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย ระบบด้ายคู่ 12 ตะเข็บ

2,590 บาท

ระบบแมคคานิค
ขนาด12 x 28 x 24 cm
น้ำหนัก2.5 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมระบบเดินด้ายคู่, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติ, ฟังก์ชันเก็บริมผ้า, ระบบเดินถอยหลัง, ,ตัดด้ายด้านข้าง, ลิ้นชักเก็บของ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
9
ระบบแมคคานิค
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก6 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมกรอด้ายอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
8
ระบบแมคคานิค
ขนาด38.5 x 29 x 14 cm
น้ำหนัก6.5 kg
ความเร็วในการเย็บ750 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, กล่องเก็บอุปกรณ์, ที่ตัดด้ายตรงหัวจักร
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
7
ระบบแมคคานิค
ขนาด42 x 34 cm
น้ำหนัก7.3 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
เข็มที่ใช้HA
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปรับความถี่ฝีตะเข็บ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, กรอด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดหางด้าย
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
6
ระบบแมคคานิค
ขนาด27 x 12 x 24 cm
น้ำหนัก1.4 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมหลอดไฟ, เลนส์ขยาย, ปรับความเร็วตะเข็บ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
5
ระบบคอมพิวเตอร์
ขนาด50 x 35 x 45 cm
น้ำหนัก10 kg
ความเร็วในการเย็บ850 ฝีเข็ม/นาที (ปรับได้ 3 ระดับ)
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, ปรับความกว้างฝีเข็ม, โหมดการเลือกเข็มคู่, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, กล่องเก็บอุปกรณ์
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
4
ระบบคอมพิวเตอร์
ขนาด17 x 36 x 31 cm
น้ำหนัก10.5 kg
ความเร็วในการเย็บ900 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้HA (ปรับได้ตามเนื้อผ้า)
ฟังก์ชันเพิ่มเติมระบบสนด้ายกึ่งอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ปุ่มเลือกตะเข็บ, โต๊ะ Slide-On, ปรบความกว้างฝีเข็ม, ปรับความเร็วการเย็บ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
3
ระบบแมคคานิค
ขนาด38.75 x 30 X 15.63 cm
น้ำหนัก8.66 kg
ความเร็วในการเย็บ1100 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่ตัดด้าย, ปรับความถี่ฝีเข็ม, ระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ, สนเข็มอัตโนมัติ, ปุ่มลดระดับฟันจักร, กล่องเก็บอุปกรณ์
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
2
ระบบคอมพิวเตอร์
ขนาด27 x 50 x 36 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
เข็มที่ใช้130/705H
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยอัตโนมัติ, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ระบบ Preset, ระบบ Recall, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดหางด้ายอัตโนมัติ, กล่องเก็บอุปกรณ์
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
1
ระบบแมคคานิค
ขนาด30 x 38 x 15 cm
น้ำหนัก6.4 kg
ความเร็วในการเย็บ900 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ระบบเข็มคู่
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Brother จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น GS2700 1

Brother

2
ELVIRA จักรเย็บผ้า รุ่น Renova Party E 1

ELVIRA

3
SINGER จักรเย็บผ้า Pop Art – Heavy Duty รุ่น CP-6355M 1

SINGER

4
BERNINA จักรเย็บผ้า รุ่น 335 1

BERNINA

5
Brother จักรเย็บผ้า รุ่น A80 1

Brother

6
AJ กรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย รุ่น SW-001 1

AJ

7
SINGER จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น 3210 1

SINGER

8
Brother จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น JV1400 1

Brother

9
ELVIRA จักรเย็บผ้า รุ่น Cherry 1

ELVIRA

10
HAKONE จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย ระบบด้ายคู่ 12 ตะเข็บ 1

HAKONE

ชื่อสินค้า

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น GS2700

จักรเย็บผ้า รุ่น Renova Party E

จักรเย็บผ้า Pop Art – Heavy Duty รุ่น CP-6355M

จักรเย็บผ้า รุ่น 335

จักรเย็บผ้า รุ่น A80

กรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย รุ่น SW-001

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น 3210

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น JV1400

จักรเย็บผ้า รุ่น Cherry

จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย ระบบด้ายคู่ 12 ตะเข็บ

คุณสมบัติ

เย็บรังดุมง่าย มีระบบปรับตะเข็บ เย็บผ้ายีนส์และหนังเทียมได้สบาย

อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันอำนวยความสะดวก ใช้งานง่าย อุปกรณ์ครบ

มอเตอร์มีความอึดและทนทาน ช่วยให้การทำงานว่องไวมากขึ้น

รุ่นทนทานแห่งยุค มีลายตัวอักษร เย็บผ้าที่มีความหนาได้อย่างไหลลื่น

จักรที่มืออาชีพไว้วางใจ เย็บรังดุมได้ 8 แบบ รองรับงานควิลท์

ออกแบบให้สอดแขนเข้าไปได้ง่าย มีหูจับเพื่อให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก

จักรแมคคานิคที่รวมฟังก์ชันพื้นฐาน ที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

มีระบบ F.A.S.T สำหรับกรอด้ายใส่ ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์

มีปุ่มและสัญลักษณ์บ่งบอกการทำงานชัดเจน ช่วยให้ใช้ได้สะดวก

ปรับความเร็วได้ ออกแบบให้มีช่องตรงฐานสำหรับสอดแขนเสื้อ

ราคา5,990 บาท29,900 บาท13,900 บาท55,000 บาท29,900 บาท1,190 บาท6,990 บาท3,990 บาท3,990 บาท2,590 บาท
ระบบแมคคานิคคอมพิวเตอร์แมคคานิคคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์แมคคานิคแมคคานิคแมคคานิคแมคคานิคแมคคานิค
ขนาด30 x 38 x 15 cm27 x 50 x 36 cm38.75 x 30 X 15.63 cm17 x 36 x 31 cm50 x 35 x 45 cm27 x 12 x 24 cm42 x 34 cm38.5 x 29 x 14 cm ไม่ระบุ12 x 28 x 24 cm
น้ำหนัก6.4 kgไม่ระบุ8.66 kg10.5 kg10 kg1.4 kg7.3 kg6.5 kg6 kg2.5 kg
ความเร็วในการเย็บ900 ฝีเข็ม/นาทีไม่ระบุ1100 ฝีเข็ม/นาที900 ฝีเข็ม/นาที850 ฝีเข็ม/นาที (ปรับได้ 3 ระดับ)ไม่ระบุไม่ระบุ750 ฝีเข็ม/นาทีไม่ระบุไม่ระบุ
เข็มที่ใช้HAx1130/705H HAx1HA (ปรับได้ตามเนื้อผ้า)HAx1HAx1HA HAx1HAx1HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ระบบเข็มคู่ที่สนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยอัตโนมัติ, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ระบบ Preset, ระบบ Recall, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดหางด้ายอัตโนมัติ, กล่องเก็บอุปกรณ์ที่ตัดด้าย, ปรับความถี่ฝีเข็ม, ระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ, สนเข็มอัตโนมัติ, ปุ่มลดระดับฟันจักร, กล่องเก็บอุปกรณ์ระบบสนด้ายกึ่งอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ปุ่มเลือกตะเข็บ, โต๊ะ Slide-On, ปรบความกว้างฝีเข็ม, ปรับความเร็วการเย็บที่สนเข็มอัตโนมัติ, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, ปรับความกว้างฝีเข็ม, โหมดการเลือกเข็มคู่, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, กล่องเก็บอุปกรณ์หลอดไฟ, เลนส์ขยาย, ปรับความเร็วตะเข็บปรับความถี่ฝีตะเข็บ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, กรอด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดหางด้ายระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, กล่องเก็บอุปกรณ์, ที่ตัดด้ายตรงหัวจักรกรอด้ายอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้างระบบเดินด้ายคู่, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติ, ฟังก์ชันเก็บริมผ้า, ระบบเดินถอยหลัง, ,ตัดด้ายด้านข้าง, ลิ้นชักเก็บของ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลรักษาจักรเย็บผ้า

วิธีการดูแลรักษาจักรเย็บผ้า

การหมั่นดูแลรักษาจักรเย็บผ้าอยู่เสมอเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ หากเราไม่หมั่นดูแลตรวจเช็กสภาพให้ดี จักรเย็บผ้าก็จะเสื่อมสถาพเร็ว รวมถึงอาจทำให้จักรเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เพื่อช่วยให้จักรเย็บผ้าตัวโปรดสามารถอยู่กับเราไปได้นาน ๆ เราดูแนวทางดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่าค่ะ 


 1. หลังใช้งานควรปิดเครื่องทุกครั้ง พร้อมกับใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือแปรงปัดเศษผ้าที่ติดอยู่บนจักรออกให้สะอาด
 2. อ่านวิธีทำความสะอาดจักรในคู่มือให้ละเอียด แล้วปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
 3. เปิดช่องที่ใส่กระสวยออก ใช้แปรงปัดฝุ่นและเศษผ้าต่าง ๆ ออก ไม่ควรใช้ลมเป่าเข้าไปในเครื่อง เนื่องจากอาจทำให้เศษต่าง ๆ เข้าไปติดด้านใน ให้นำกระสวยจักรออกมาทำความสะอาด
 4. เปิดฝาครอบจักรออกจะเห็นกลไกด้านใน แต่ละแบรนด์แต่ละรุ่นอาจมีการถอดที่แตกต่างกัน
 5. หยอดน้ำมันจักรบริเวณหัวจักรและข้อต่อต่าง ๆ เพื่อทำให้ทำให้ โดยหยดเพียง 1 - 2 หยดเท่านั้น การหยอดน้ำมันจักรควรทำ 1 - 2 ครั้งต่ออาทิตย์ โดยน้ำมันจักรจะช่วยป้องกันการเสียดทาน อันเป็นสาเหตุของการสึกหรอ หากไม่ทราบว่าควรหยอดน้ำมันจักนตรงส่วนไหน ให้ตรวจสอบในคู่มือหรือถามจากผู้เชี่ยวชาญค่ะ
 6. ใช้ผ้าเช็ดน้ำมันส่วนเกินออก จากนั้นประกอบชิ้นส่วนกลับเข้าที่เดิม
 7. เปิดเครื่องและลองเย็บเศษผ้าดูก่อนใช้งานจริง
 8. หากไม่ได้ใช้งาน เราขอแนะนำให้มองหาสิ่งของมาคลุมหรือครอบจักรเย็บผ้าเอาไว้ ซึ่งในบางแบรนด์อาจจะมาพร้อมฝาปิด แต่ถ้าไม่มีให้คุณก็สามารถใช้ผ้าคลุมจักรเย็บผ้าไว้ได้ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันฝุ่นและเศษผ้าต่าง ๆ มาติดนั่นเอง

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับจุดสังเกตและเทคนิคที่เราได้รวบรวมมาเพื่อแนะนำกับทุกคนในครั้งนี้ รวมถึงจักรเย็บผ้าคุณภาพดีทั้ง 10 อันดับเองก็มีความแตกต่างและจุดเด่นที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป รับรองได้เลยว่าคุณจะสามารถเลือกได้ตามความต้องการและจุดประสงค์ที่ใช้งานได้อย่างแน่นอนค่ะ


จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของจักรเย็บผ้าไฟฟ้าช่วยให้งานเย็บผ้าในปัจจุบันง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว และมีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ มากมาย การที่หลาย ๆ คนได้เย็บผ้าด้วยตนเอง ก็เป็นการพัฒนาความสามารถอีกรูปแบบหนึ่ง บางคนอาจค้นพบตัวตนที่แท้จริง จากงานอดิเรกอาจพัฒนาฝีมือจนกลายเป็นช่างเย็บผ้าหรือดีไซน์เนอร์มืออาชีพก็เป็นได้ ดังนั้นแล้ว ใครที่ชื่นชอบงานเย็บผ้าหรือใครที่กำลังหางานอดิเรกทำยามว่าง ก็อย่าลืมไปเลือกซื้อจักรเย็บผ้าคู่ใจมาไว้ใช้งานกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  18,994 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าเด็กมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนจะต้องชอบพกปากกาไฮไลท์หลาย ๆ สี ปากกาเมจิคหลาย ๆ แบบ และโพสต์อิทต่าง ๆ ไปเรียนแต่จะให้เททุกอย่างใส่กระเป๋าสะพายของเราก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะกว่าจะหยิบออกมาใช้ได้คงลำบากแย่ แถมบางครั้งอาจจะเลอะกระเป๋าสะพายของเราด้วย ดังนั้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนี่แหละจะมาช่วยจัดการกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัยให้ง่ายยิ่งขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นผ้า หนังหรือพลาสติก มีช่องใส่ของและรูปแบบดีไซน์ที่ต่างกันออกไปตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นจะเลือกยังไงให้เก็บปากกาของเราให้เป็นที่เป็นทางและให้เข้ากับบุคลิกของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกันค่ะ และที่สำคัญเรายังมาแนะนำ 10 อันดับกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอที่ขายดีในเว็บออนไลน์ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเว็บเหล่านี้จะช่วยให้การหาซื้อที่ใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนของคุณนั้นง่ายและสะดวกมากขึ้นกว่าที่เคย
  DIY, อุปกรณ์
  4,036 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันสักเท่าไร เพราะหลายคนมองว่า ปากกาไวทบอร์ดมีไว้ใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรง จึงไม่ต้องระมัดระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่า ใน 1 วัน เราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน หรือเป็นปี นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกาเข้าไป โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานาน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะในวันนี้ เราจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” ตามหลักการสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งคัดสรร “10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ดคุณภาพดี” มาให้ทุกคนได้ลองไปเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดที่ปลอดภัยและเหมาะกับการใช้งานของตนเองกันดูค่ะ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย !
  DIY, อุปกรณ์
  6,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักไปจนถึงมินิมอล
  10 อันดับ กล่องดินสอ กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักไปจนถึงมินิมอล
  หลาย ๆ คน มักจะคิดว่า กล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีความจำเป็นสำหรับเด็กนักเรียนหรือนักศึกษามหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหนุ่มสาวชาวออฟฟิศก็ยังต้องใช้กระเป๋าดินสออยู่เช่นกัน เพราะในการทำงานบางสายงานอุปกรณ์เครื่องเขียนก็มีความจำเป็น กระเป๋าดินสอที่ดีและเหมาะสมกับเราจะช่วยให้เราจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่าง ปากกา, ดินสอ, กาวแท่ง, กรรไกร, คัตเตอร์ และของใช้อื่น ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบและหยิบใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ปัจจุบันกระเป๋าดินสอยังใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของเราได้เพราะผู้ผลิตต่างก็ให้ความสำคัญกับการดีไซน์กระเป๋าดินสอมากขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอมีหลายขนาดและหลายแบบแตกต่างกันออกไป มีดีไซน์มากมายเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้า แบบหนัง แบบใสหรือแบบม้วน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าดินสอให้เหมาะสมกับการใช้งานและบุคลิกของเรา นอกจากนี้เรายังได้ทำการรวบรวมกระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอยอดฮิตขายดีที่เหมาะสำหรับน้อง ๆ ประถมไปจนถึงวัยทำงาน มีดีไซน์ทั้งน่ารักไปจนถึงแบบมินิมอล เท่ ๆ มาให้ทุกคนเลือกกันด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  4,680 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คัตเตอร์” เครื่องมือที่ช่วยให้การตัดวัตถุต่าง ๆ เช่น กระดาษ ยาง หรือไม้ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีวิธีการใช้ที่ง่ายกว่ากรรไกรและตัดได้คมกริบกว่า บางงานจึงควรใช้คัตเตอร์มากกว่า อย่างไรก็ตามคัตเตอร์มีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับ “วัสดุที่ถูกตัด” ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนว่าแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร และคัตเตอร์ที่ดี ใช้แล้วปลอดภัยควรมีดีไซน์แบบไหน เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่เหมาะกับงานมากที่สุดทางทีมงานได้รวบรวม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ เพราะคงไม่มีใครอยากใช้คัตเตอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรอกใช่ไหมคะ ก่อนอื่นเริ่มศึกษาจากวิธีการเลือกกันได้เลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  7,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กรองฝุ่นงานโรงงานอุตสาหกรรม และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กรองฝุ่นงานโรงงานอุตสาหกรรม และ PM2.5
  หน้ากากกันฝุ่นในสมัยก่อนอาจรู้สึกเป็นของใช้ที่ไกลตัวเรา ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้กับการทำงานภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีฝุ่นปริมาณมาก เช่น ตำรวจจราจร พนักงานก่อสร้าง พนักงานรักษาความปลอดภัยในลานจอดรถ เป็นต้น แต่ในปัจจุบันนี้ปัญหาฝุ่น PM2.5 กลายมาเป็นปัญหาที่วนมาซ้ำ ๆ ทุกปี ซึ่งยังไม่มีทีท่าว่าจะแก้ไขได้ ส่วนหนึ่งเกิดจากโรงงานอุตสาหกรรม ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ การเผาป่าและเผาไร่ โดยจังหวัดที่พบมาก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ นครราชสีมา สมุทรปราการ สมุทรสาคร เป็นต้น ซึ่งก็จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามช่วงเวลาและฝุ่นละอองในพื้นที่นั้น ๆ  ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น ทำให้คนไทยเริ่มหาซื้อหน้ากากกันฝุ่นมาใช้กันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหน้ากากกันฝุ่นมีคุณสมบัติในการกรองฝุ่นได้ดี และปัจจุบันมีดีไซน์ต่าง ๆ มาให้ได้เลือกสรรกันอย่างหลากหลาย ในวันนี้ทีมงานได้คัดสรรหน้ากากกรองฝุ่นยี่ห้อยอดนิยมมาให้ผู้อ่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยมาจากผู้ผลิตหลายรายไม่ว่าจะเป็น 3M, Gizmo, Snake Brand, Xiaomi ฯลฯ ที่นอกจากจะได้รับการรองรับมาตรฐานในกรองฝุ่นแล้ว ยังมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจแฝงอยู่ด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  6,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การเชื่อมเหล็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความสำคัญในสายงานวิชาช่างและเป็นงานที่มีความเสี่ยงโดยตรงต่อดวงตา เพราะประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมเหล็กนั้นจะมีความสว่างมากจนอาจเป็นอันตรายกับดวงตาได้หากแสงไฟกระเด็นเข้าตา ดังนั้นการใส่ 'แว่นตาเชื่อมเหล็ก' จึงเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ รวมถึงช่วยลดอันตรายต่าง ๆ ในระหว่างทำงานด้วยครับ โดยแว่นตาเชื่อมเหล็กที่มีวางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากจะเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ใช้ได้ดีมีคุณภาพมาไว้สักอันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ถูกต้อง เผื่อว่าใครที่จะต้องทำงานเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อแว่นตาเชื่อมเหล็ก นอกจากนี้ เรายังนำแว่นตาเชื่อมเหล็กคุณภาพเยี่ยมมาฝากกันในตอนท้ายไว้เป็นทางเลือกให้อีกด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  4,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  11,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากาก N95 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้มาตรฐาน กรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ดีเยี่ยม ใส่สบายไม่อึดอัด
  10 อันดับ หน้ากาก N95 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้มาตรฐาน กรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ดีเยี่ยม ใส่สบายไม่อึดอัด
  ในปัจจุบันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก "PM 2.5" หรือ "ฝุ่นละอองขนาดเล็ก" เพราะปัญหาใหญ่ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหัวเมืองใหญ่ รวมไปถึงในประเทศไทยของเราด้วยเช่นกัน โดยสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศนี้ส่วนหนึ่งมาจากฝีมือมนุษย์ ทั้งโรงงานอุตสาหกรรมที่ปล่อยควันหรือฝุ่นออกมาในปริมาณมากหรือการจราจรที่มีทั้งควันดำจากท่อไอเสียและฝุ่นละอองจากท้องถนน รวมไปถึงฝีมือจากธรรมชาติทั้งไฟป่าหรือภูเขาไฟปะทุ เป็นต้นด้วยปัญหาภาวะมลพิษทางอากาศที่ขยายเป็นวงกว้างเข้าสู่ในชุมชนหรือในตัวเมืองมากขึ้น ทำให้ผู้คนเริ่มให้ความสนใจและหันมาใช้หน้ากาก N95 เพราะหน้ากากชนิดนี้จะช่วยป้องกันระบบทางเดินหายใจ ลดความเสี่ยงหรือผลกระทบที่เกิดจากอนุภาคขนาดเล็กทั้งโรคหัวใจ โรคเรื้อรัง โดยยี่ห้อที่เราพบเห็นในท้องตลาดนั้นมีทั้งแบรนด์ "3M", "Snake Brand" ซึ่งในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับหน้ากาก N95 กันให้มากขึ้น พร้อมกับวิธีการเลือกหน้ากาก N95 รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ หน้ากาก N95 ที่มีมาตรฐาน กรองฝุ่นได้ดีเยี่ยมและสวมใส่สบายมาฝากกันด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเองก็ได้ผลกระทบไม่น้อยเช่นกัน ทำให้การใส่แมสก์เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถปกป้องเราจากเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่อีกต่อไป Face Shield ที่แต่เดิมถูกใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น และเป็นตัวช่วยแสนจำเป็นที่ช่วยให้เราต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 รวมถึงเชื้อโรครอบ ๆ ตัวเราได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Face Shield ถูกผลิตมาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Face​ Shield แบบแว่นตา, Face​ Shield แบบเต็มใบหน้า และ Face​ Shield แบบหมวก เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งาน จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการใส่ Face​ Shield สับสน ว่าควรใช้ Face​ Shield แบบใด จึงจะช่วยปกป้องเราได้มากที่สุดอยู่ใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์ ได้นำข้อมูลที่คุณสงสัย ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ Face Shield การันตีคุณภาพ ช่วยให้คุณออกไปข้างนอกได้อย่างมั่นใจ มารวมไว้ในบทความนี้ให้แล้ว ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  DIY, อุปกรณ์
  365 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพหรือภาคเหนือช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละออง PM 2.5 กันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืด หรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย อย่างเช่นสถานการณ์ในตอนนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ซึ่งค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่ป้องกันทั้ง Covid และ PM 2.5 กันด้วยนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท บางรุ่นอาจจะป้องกันได้แค่เชื้อ Covid แต่อาจจะไม่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้อย่างเต็มที่ หรืออาจจะมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา? วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับสินค้าหน้ากากอนามัย ป้องกัน Covid และ PM 2.5 ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  153,343 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  26,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  11,950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคนี้เราต้องเผชิญกับวิกฤติต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของมลภาวะทางอากาศ อย่างฝุ่น PM2.5 เชื้อไวรัส หรือแบคทีเรียที่อาจปนเปื้อนมาในอากาศ ส่งผลให้ "หน้ากากอนามัย" มีราคาสูงขึ้นและไม่เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับทุกคน ดังนั้น "หน้ากากผ้า" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการนำมาใช้งานทดแทนหน้ากากอนามัย แม้จะมีประสิทธิภาพไม่เทียบเท่ากันก็ตาม ปัจจุบันเราจึงพบว่า มีหน้ากากผ้าถูกผลิตออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมากจากหลากหลายยี่ห้อ จนไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อหน้ากากผ้ายี่ห้อไหน หรือรูปแบบไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับคุณบทความในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากผ้า พร้อมด้วย "10 อันดับ หน้ากากผ้า" จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มีประสิทธิภาพดี ใช้งานได้จริงและสามารถทางซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้กับคุณครับ โดยเราได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจและพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งาน จะมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ! 
  DIY, อุปกรณ์
  29,863 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  7,345 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  22,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แจกัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องได้ทุกสไตล์ ทั้งแบบมินิมอล วินเทจและโมเดิร์น
  10 อันดับ แจกัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องได้ทุกสไตล์ ทั้งแบบมินิมอล วินเทจและโมเดิร์น
  เพื่อให้บ้านและห้องของเราดูมีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากการปลูกต้นไม้ในร่มที่กำลังเป็นที่นิยมแล้ว การนำดอกไม้มาใส่แจกันประดับไว้ตามมุมต่าง ๆ ก็จะช่วยให้บ้านของเราดูสวยงามและมีเสน่ห์มากขึ้นได้ แถมยังเป็นวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยากอีกด้วย เพราะเราไม่ต้องคอยรดน้ำและใส่ปุ๋ยเหมือนกับต้นไม้ ทั้งยังสามารถเปลี่ยนประเภทของดอกไม้ได้ตามความต้องการทุกเมื่ออีกด้วยอย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าแจกันทุกแบบจะเหมาะสมกับดีไซน์ของห้องและดอกไม้ที่เราชื่นชอบ หลายคนจึงอาจเกิดคำถามว่า แล้วควรจะเลือกแจกันอย่างไรดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกแจกัน พร้อมทั้งแนะนำแจกันดีไซน์สวยทั้ง 10 อันดับให้ทุกคนได้พิจารณากัน ไม่ว่าจะเป็นแจกันเซรามิก แจกันพลาสติกหรือแจกันแก้ว รับรองว่า บ้านของคุณจะดูสวยงามจนแขกไปใครมาก็ต้องทักเลยล่ะค่ะ ! 
  DIY, อุปกรณ์
  97 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด