• 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน 1
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน 2
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน 3
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน 4
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน 5

10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบความประณีต มีงานอดิเรกเป็นการสร้างสรรค์งานผ้า การทำงานเย็บปักถักร้อย งานประดิษฐ์โดยใช้วัสดุผ้า งาน D.I.Y ต่าง ๆ หรือเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ การได้ออกแบบและลงมือตัดเย็บเสื้อผ้าด้วยตนเองก็เป็นอีกความท้าทายที่น่าสนใจ และยิ่งถ้าใครอยากจะมีจักรเย็บผ้าราคาดี ๆ ไว้ใช้ประกอบอาชีพอย่างจริงจังด้วยแล้วล่ะก็ จักรเย็บผ้าไฟฟ้ายุคใหม่นั้น ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก อย่างไรก็ตาม จักรเย็บผ้าในปัจจุบันนั้นมีเลือกซื้ออย่างหลากหลาย ทั้งในแง่ของประเภทและแบรนด์ผู้ผลิต โดยแบรนด์ดังที่เรามักจะคุ้นหูกันดีนั้นได้แก่ จักรเย็บผ้า Brother และจักรเย็บผ้า SINGER แต่ก็ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอยู่อีกมากมายเช่นกันค่ะ


ดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด เราจึงขอนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกจักรเย็บผ้า พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ จักรเย็บผ้าที่สามารถใช้งานได้ง่ายและมีคุณภาพสูงมากฝากทุก ๆ คนกันค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 11-11-2020
 • 7,251 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จักรเย็บผ้ามีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีประโยชน์อย่างไร ?

จักรเย็บผ้ามีกี่ประเภท แต่ละประเภทมีประโยชน์อย่างไร ?

จักรเย็บผ้าในปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็นจักรอุตสาหกรรม เช่น จักรโพ้งและจักรลา ซึ่งส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักมาก จึงนิยมใช้ในระบบการผลิตเสื้อผ้าตามโรงงานหรือร้านรับตัดเย็บทั่วไป ส่วนอีกประเภทจะเป็นจักรที่ใช้งานตามบ้าน ที่สามารถแบ่งได้เป็น 2 ระบบ คือ ระบบแมคคานิคและระบบคอมพิวเตอร์ ที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของวิธีการสั่งงานค่ะ 


แม้ว่ากำลังเครื่องอาจจะไม่รองรับงานหนัก หรือมีชิ้นส่วนบางส่วนที่เป็นพลาสติกบ้าง แต่ก็มีกลไกการทำงานใกล้เคียงกับจักรอุตสาหกรรมหรือจักรเหล็กในอดีตหลายประการ แถมยังมีน้ำหนักเบาและประหยัดพื้นที่ได้มากกว่าเดิมหลายเท่า จึงเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปหรือใช้ในครัวเรือนเป็นอย่างยิ่ง แถมหลาย ๆ รุ่นยังมีรูปแบบการเย็บให้เลือกมากมาย ทั้งแบบเย็บตรง เย็บซิกแซก เย็บเส้นโค้งและอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย


นอกจากนี้ จักรเย็บผ้ายังใช้ในการตัดเย็บหรือซ่อมแซมผ้าที่มีลักษณะต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นผ้าที่มีความหนาแบบผ้ายีนส์ หรือผ้าที่มีความบางอย่างผ้าจอร์เจีย (Georgette), ผ้ากํามะหยี่, ผ้ายืด หรือผ้าถัก ที่เมื่อเย็บตรงปกติมักจะเกิดรอยย่นได้ง่าย เนื่องด้วยจักรเย็บผ้ารุ่นใหม่เหล่านี้มักจะมีฟังก์ชันการเย็บที่เหมาะกับเนื้อผ้า ซึ่งเป็นทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาได้ดี แถมยังเปลี่ยนทัศนคติต่องานเย็บปักถักร้อยที่ถูกมองว่ายากให้กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นในพริบตาไปเลยค่ะ

วิธีการเลือกจักรเย็บผ้า

เพราะการลงทุนซื้อจักรเย็บผ้านั้นไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ดังนั้น หากคุณต้องการจักรเย็บผ้าที่ดีและคุ้มค้าที่สุด เราขอแนะนำให้คุณคำนึงถึงจุดประสงค์ในการใช้งานของตนเอง แล้วนำมาเปรียบเทียบกับจักรเย็บผ้าในลักษณะต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ 

เลือกจากระบบของจักรเย็บผ้า

อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า จักรเย็บผ้าสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ระบบ คือ รบบแมคคานิคและระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งทั้งสองมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความชอบหรือความถนัดของผู้ใช้งาน ดังนั้น เรามาตรวจสอบข้อมูลในส่วนนั้นกันเลยดีกว่าค่ะ 

จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค

จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค (Mechanical Sewing Machine) เป็นระบบของจักรรุ่นคลาสสิกที่ใช้กลไกลของเครื่องจักรกล มีฟังก์ชันพื้นฐานของจักรที่ครบครัน สำหรับการใช้งานจะสั่งการโดยการหมุนปรับด้วยมือ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเรียบง่าย หรือผู้ที่ไม่ถนัดในเรื่องของเทคโนโลยี ที่สำคัญ คือ มีราคาที่ถูกกว่าจักรระบบคอมพิวเตอร์ โดยเราสามารถซื้อจักรรุ่นท็อปของระบบแมคคานิคได้ในราคาเดียวกันกับรุ่นธรรดาของระบบคอมพิวเตอร์เลยค่ะ

จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์

จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ (Computer Sewing Machine) เป็นจักรที่สามารถสั่งการได้ด้วยคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นระบบดิจิทัลจึงทำงานได้อย่างอัตโนมัติเพียงกดตั้งค่าหรือใช้งานฟังก์ชันที่มีมาให้อย่างหลากหลาย จึงเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกและประหยัดเวลา นอกจากนี้ ยังมีระบบที่จะช่วยแจ้งเตือนหากเกิดข้อผิดพลาด มีบันทึกการแก้ไขและมีฟังก์ชันในการเย็บปักต่าง ๆ ที่มีความแม่นยำสูง แต่แม้จะมีข้อดีมากมายก็ยังมีข้อเสียตรงที่บางคนอาจจะใช้งานไม่ถนัด เนื่องจากไม่ถนัดระบบดิจิทัลนั่นเองค่ะ

เลือกตามความเร็วในการเย็บ

เลือกตามความเร็วในการเย็บ

ความเร็วในการเย็บ ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ผู้ใช้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ โดยความเร็วนั้นจะมีหน่วยเป็น ตะเข็บ/นาที ยิ่งความเร็วในการเย็บมีมากเท่าไร คุณก็จะสามารถเย็บผ้าได้ไวมากเท่านั้น โดยรุ่นที่เราขอแนะนำสำหรับมืออาชีพจะเป็นจักรเย็บผ้าที่มีความเร็วอยู่ที่ 1,300 - 1,600 ตะเข็บ/นาที ค่ะ


อย่างไรก็ตาม ความเร็วในการเย็บที่มากเกินไปอาจจะส่งผลให้งานออกมาดูไม่ดี โดยเฉพาะงานที่ต้องอาศัยความประณีต ดังนั้น สำหรับคนที่เน้นความละเอียดหรือไม่ถนัดการใช้จักรเย็บผ้าเร็ว ๆ เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีความเร็วประมาณ 800 - 900 ตะเข็บ/นาที หรือเลือกรุ่นที่สามารถปรับความเร็วได้แทนจะดีกว่าค่ะ 

ตรวจสอบขนาดและน้ำหนักของจักรเย็บผ้าให้เหมาะสม

ตรวจสอบขนาดและน้ำหนักของจักรเย็บผ้าให้เหมาะสม

ในอดีต หากใครกำลังจะซื้อจักรเย็บผ้ามาไว้ใช้งาน การมองหาพื้นที่สำหรับจัดวางจักรโลหะที่มีน้ำหนักมากถึง 13 - 14 kg คงเป็นเรื่องที่น่ากังวล แต่ปัญหานี้ได้หมดไปแล้วเมื่อในปัจจุบัน จักรเย็บผ้าได้ถูกปรับแต่งให้มีขนาดเล็กและมีน้ำหน้าที่เบาลง เพื่อให้สามารถขนย้ายไปยังที่ต่าง ๆ ได้สะดวก ซึ่งน้ำหนักโดยรวมจะอยู่ที่ประมาณ 2 - 9 kg เท่านั้นเอง เราจึงมักจะคุ้นหูกันในชื่อ "จักรกระเป๋าหิ้ว" ค่ะ


นอกจากนี้ แม้บางรุ่นจะมีส่วนประกอบอย่างโต๊ะเสริมเข้ามาช่วยวางชิ้นงาน แต่น้ำหนักรวมก็ยังไม่เกิน 11 kg อยู่ดี แต่ทั้งนี้ ด้วยความที่แต่ละคนสามารถรับน้ำหนักได้ไม่เท่ากัน เราจึงขอแนะนำให้คุณตรวจสอบน้ำหนักของจักรเย็บผ้าแต่ละรุ่นให้ดี และเลือกรุ่นที่คุณสามารถเคลื่อนย้ายได้ด้วยตัวเองอย่างสะดวกนะคะ

เลือกตามประเภทของเข็ม

สำหรับองค์ประกอบหลักที่ทำให้งานเย็บปักออกมาดูดีก็คือ "เข็มเย็บผ้า" นั่นเองค่ะ เพราะขนาดและคุณภาพของเข็มมีผลอย่างยิ่งต่อรอยเย็บบนชิ้นงาน คุณจึงควรเลือกใช้อย่างระมัดระวัง เพราะถ้าเข็มไม่มีคุณภาพก็จะทำให้ฝีเข็มไม่เนียน หรือทำให้จักรสะดุดจนอาจพังเสียหายได้นั่นเอง

เข็ม DBx1 : เข็มเย็บผ้าสำหรับมืออาชีพ ใช้กับผ้าหนา ๆ ได้

เข็ม DBx1 : เข็มเย็บผ้าสำหรับมืออาชีพ ใช้กับผ้าหนา ๆ ได้

เข็ม DBx1 นั้นนอกจากจะนิยมใช้กับจักรเย็บผ้าอุตสาหกรรมแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ร่วมกับจักรใช้งานในบ้านที่เป็นรุ่นหนักบางรุ่นได้อีกด้วย มักใช้ในงานเย็บตรงและงานที่เน้นใช้ความเร็วเป็นหลัก เพราะมีลักษณะเป็นเพลาเข็มแบบกลมและมีความแข็งแรงมาก 


นอกจากนี้ เข็ม DBx1 ยังต้องอาศัยทักษะในการติดตั้งเล็กน้อย โดยดันให้เข็มเข้าช่องให้ตรงจุด พร้อมกับหันปลายเข็มด้านที่เว้าออกด้านซ้ายเพื่อสะดวกต่อการสนเข็ม หากติดตั้งไม่แน่นพอเข็มก็จะคลอนและส่งผลให้งานเย็บไม่เรียบร้อยได้ อีกทั้งเข็มลักษณะนี้ยังไม่มีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป ทำให้เราต้องซื้อจากร้านค้าเฉพาะและต้องมีพื้นฐานในการเลือกเข็ม เพื่อซื้อเข็มมาไว้สำรองหรือเปลี่ยนใช้งานอีกด้วยค่ะ

เข็ม HAx1 : เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและการใช้งานทั่วไป

เข็ม HAx1 : เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและการใช้งานทั่วไป

สำหรับคนที่พึ่งเคยใช้งานจักรเย็บผ้าครั้งแรก เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้เข็มที่เหมาะสมกับจักรแบบใช้งานภายในบ้านที่สุดอย่างเข็ม HAx1 ค่ะ เนื่องจากมีขนาดเล็กและมีราคาย่อมเยา สามารถใช้งานได้ง่ายโดยสามารถเสียบเข้าใช้งานได้เลย ไม่ต้องกังวลกับมุมหรือองศาของเข็ม


อย่างไรก็ตาม เข็มรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในงานเย็บระดับครัวเรือน จึงมีลักษณะค่อนข้างอ่อนและมีโอกาสหักง่าย ดังนั้น หากใครที่ต้องการใช้จักรธรรมดาเย็บผ้าหนา ๆ เป็นครั้งคราว หรือไม่มีความจำเป็นถึงขั้นต้องใช้เข็ม DBx1 ที่มีราคาสูง ก็สามารถเลือกใช้เข็ม HAx5 ที่มีความแข็งแรงกว่า HAx1 แทนได้นะคะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันช่วยอำนวยความสะดวกในการตัดเย็บ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันช่วยอำนวยความสะดวกในการตัดเย็บ

จักรเย็บผ้ารุ่นใหม่ ๆ ถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่มากขึ้น โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานค่ะ ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบฟังก์ชันของจักรเย็บผ้ารุ่นที่คุณสนใจด้วย เพื่อให้สามารถเลือกได้อย่างตอบโจทย์ของตนเองที่สุด ตัวอย่างเช่น ฟังก์ชันการตัดเส้นด้ายอัตโนมัติหลังจากที่เราเย็บผ้าเสร็จ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาตัดด้ายเองและช่วยให้ทำงานได้อย่างรวดเร็วขึ้น หรือฟังก์ชันเย็บรังดุมอัตโนมัติและการสนเข็มอัตโนมัติ ที่ทำได้อย่างแม่นยำและช่วยประหยัดเวลามากขึ้นก็มีเช่นเดียวกันค่ะ 


นอกจากนี้ ในจักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์บางรุ่น ยังมีฟังก์ชันกำหนดทิศทางหรือองศาของเข็มปัก ระบบหยุดหรือถอยหลังอัตโนมัติ พร้อมกับฟังก์ชันในการเลือกปักสลับลายได้อย่างง่ายเพียงแค่กดปุ่ม ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนแต่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้มากเป็นเท่าตัวเลยทีเดียวค่ะ

10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดีและมีฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน

หลังจากที่เราได้แนะนำเทคนิคสำคัญหลาย ๆ ข้อที่จำเป็นสำหรับการเลือกซื้อจักรเย็บผ้ากันไปแล้ว อันดับต่อไป เรามาพบกับ 10 อันดับ จักรเย็บผ้าคุณภาพดีที่ผู้คนให้ความนิยมกันเลยค่ะ ซึ่งเราเชื่อว่าการเปรียบเทียบในครั้งนี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่ะ !

10

HAKONE จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย ระบบด้ายคู่ 12 ตะเข็บ

2,590 บาท 〜

ระบบแมคคานิค
ขนาด12 x 28 x 24 cm
น้ำหนัก2.5 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมระบบเดินด้ายคู่, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติ, ฟังก์ชันเก็บริมผ้า, ระบบเดินถอยหลัง, ,ตัดด้ายด้านข้าง, ลิ้นชักเก็บของ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
9
ระบบแมคคานิค
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนัก6 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมกรอด้ายอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
8
ระบบแมคคานิค
ขนาด38.5 x 29 x 14 cm
น้ำหนัก6.5 kg
ความเร็วในการเย็บ750 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, กล่องเก็บอุปกรณ์, ที่ตัดด้ายตรงหัวจักร
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
7
ระบบแมคคานิค
ขนาด42 x 34 cm
น้ำหนัก7.3 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
เข็มที่ใช้HA
ฟังก์ชันเพิ่มเติมปรับความถี่ฝีตะเข็บ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, กรอด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดหางด้าย
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
6
ระบบแมคคานิค
ขนาด27 x 12 x 24 cm
น้ำหนัก1.4 kg
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมหลอดไฟ, เลนส์ขยาย, ปรับความเร็วตะเข็บ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
5
ระบบคอมพิวเตอร์
ขนาด50 x 35 x 45 cm
น้ำหนัก10 kg
ความเร็วในการเย็บ850 ฝีเข็ม/นาที (ปรับได้ 3 ระดับ)
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, ปรับความกว้างฝีเข็ม, โหมดการเลือกเข็มคู่, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, กล่องเก็บอุปกรณ์
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
4
ระบบคอมพิวเตอร์
ขนาด17 x 36 x 31 cm
น้ำหนัก10.5 kg
ความเร็วในการเย็บ900 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้HA (ปรับได้ตามเนื้อผ้า)
ฟังก์ชันเพิ่มเติมระบบสนด้ายกึ่งอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ปุ่มเลือกตะเข็บ, โต๊ะ Slide-On, ปรบความกว้างฝีเข็ม, ปรับความเร็วการเย็บ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
3
ระบบแมคคานิค
ขนาด38.75 x 30 X 15.63 cm
น้ำหนัก8.66 kg
ความเร็วในการเย็บ1100 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่ตัดด้าย, ปรับความถี่ฝีเข็ม, ระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ, สนเข็มอัตโนมัติ, ปุ่มลดระดับฟันจักร, กล่องเก็บอุปกรณ์
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
2
ระบบคอมพิวเตอร์
ขนาด27 x 50 x 36 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ความเร็วในการเย็บไม่ระบุ
เข็มที่ใช้130/705H
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยอัตโนมัติ, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ระบบ Preset, ระบบ Recall, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดหางด้ายอัตโนมัติ, กล่องเก็บอุปกรณ์
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
1
ระบบแมคคานิค
ขนาด30 x 38 x 15 cm
น้ำหนัก6.4 kg
ความเร็วในการเย็บ900 ฝีเข็ม/นาที
เข็มที่ใช้HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ระบบเข็มคู่
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Brother จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น GS2700 1

Brother

2
ELVIRA จักรเย็บผ้า รุ่น Renova Party E 1

ELVIRA

3
SINGER จักรเย็บผ้า Pop Art – Heavy Duty รุ่น CP-6355M 1

SINGER

4
BERNINA จักรเย็บผ้า รุ่น 335 1

BERNINA

5
Brother จักรเย็บผ้า รุ่น A80 1

Brother

6
AJ กรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย รุ่น SW-001 1

AJ

7
SINGER จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น 3210 1

SINGER

8
Brother จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น JV1400 1

Brother

9
ELVIRA จักรเย็บผ้า รุ่น Cherry 1

ELVIRA

10
HAKONE จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย ระบบด้ายคู่ 12 ตะเข็บ 1

HAKONE

ชื่อสินค้า

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น GS2700

จักรเย็บผ้า รุ่น Renova Party E

จักรเย็บผ้า Pop Art – Heavy Duty รุ่น CP-6355M

จักรเย็บผ้า รุ่น 335

จักรเย็บผ้า รุ่น A80

กรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย รุ่น SW-001

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น 3210

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น JV1400

จักรเย็บผ้า รุ่น Cherry

จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไร้สาย ระบบด้ายคู่ 12 ตะเข็บ

คุณสมบัติ

เย็บรังดุมง่าย มีระบบปรับตะเข็บ เย็บผ้ายีนส์และหนังเทียมได้สบาย

อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันอำนวยความสะดวก ใช้งานง่าย อุปกรณ์ครบ

มอเตอร์มีความอึดและทนทาน ช่วยให้การทำงานว่องไวมากขึ้น

รุ่นทนทานแห่งยุค มีลายตัวอักษร เย็บผ้าที่มีความหนาได้อย่างไหลลื่น

จักรที่มืออาชีพไว้วางใจ เย็บรังดุมได้ 8 แบบ รองรับงานควิลท์

ออกแบบให้สอดแขนเข้าไปได้ง่าย มีหูจับเพื่อให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก

จักรแมคคานิคที่รวมฟังก์ชันพื้นฐาน ที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

มีระบบ F.A.S.T สำหรับกรอด้ายใส่ ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์

มีปุ่มและสัญลักษณ์บ่งบอกการทำงานชัดเจน ช่วยให้ใช้ได้สะดวก

ปรับความเร็วได้ ออกแบบให้มีช่องตรงฐานสำหรับสอดแขนเสื้อ

ราคาเริ่มต้น5,990 บาท29,900 บาท13,900 บาท55,000 บาท29,900 บาท1,190 บาท6,990 บาท3,990 บาท3,990 บาท2,590 บาท
ระบบแมคคานิคคอมพิวเตอร์แมคคานิคคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์แมคคานิคแมคคานิคแมคคานิคแมคคานิคแมคคานิค
ขนาด30 x 38 x 15 cm27 x 50 x 36 cm38.75 x 30 X 15.63 cm17 x 36 x 31 cm50 x 35 x 45 cm27 x 12 x 24 cm42 x 34 cm38.5 x 29 x 14 cm ไม่ระบุ12 x 28 x 24 cm
น้ำหนัก6.4 kgไม่ระบุ8.66 kg10.5 kg10 kg1.4 kg7.3 kg6.5 kg6 kg2.5 kg
ความเร็วในการเย็บ900 ฝีเข็ม/นาทีไม่ระบุ1100 ฝีเข็ม/นาที900 ฝีเข็ม/นาที850 ฝีเข็ม/นาที (ปรับได้ 3 ระดับ)ไม่ระบุไม่ระบุ750 ฝีเข็ม/นาทีไม่ระบุไม่ระบุ
เข็มที่ใช้HAx1130/705H HAx1HA (ปรับได้ตามเนื้อผ้า)HAx1HAx1HA HAx1HAx1HAx1
ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่สนเข็มอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ระบบเข็มคู่ที่สนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยอัตโนมัติ, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ระบบ Preset, ระบบ Recall, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดหางด้ายอัตโนมัติ, กล่องเก็บอุปกรณ์ที่ตัดด้าย, ปรับความถี่ฝีเข็ม, ระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ, สนเข็มอัตโนมัติ, ปุ่มลดระดับฟันจักร, กล่องเก็บอุปกรณ์ระบบสนด้ายกึ่งอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ปุ่มเลือกตะเข็บ, โต๊ะ Slide-On, ปรบความกว้างฝีเข็ม, ปรับความเร็วการเย็บที่สนเข็มอัตโนมัติ, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, ปรับความกว้างฝีเข็ม, โหมดการเลือกเข็มคู่, ควบคุมความตึงด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้าง, กล่องเก็บอุปกรณ์หลอดไฟ, เลนส์ขยาย, ปรับความเร็วตะเข็บปรับความถี่ฝีตะเข็บ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, กรอด้ายอัตโนมัติ, ที่ตัดหางด้ายระบบกรอด้ายอัตโนมัติแบบ F.A.S.T, กล่องเก็บอุปกรณ์, ที่ตัดด้ายตรงหัวจักรกรอด้ายอัตโนมัติ, เย็บรังดุมอัตโนมัติ, ที่ตัดด้ายด้านข้างระบบเดินด้ายคู่, ระบบกรอด้ายอัตโนมัติ, ฟังก์ชันเก็บริมผ้า, ระบบเดินถอยหลัง, ,ตัดด้ายด้านข้าง, ลิ้นชักเก็บของ
ตีนผีระบบ Clip-On
ระบบ Free Arm
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลรักษาจักรเย็บผ้า

วิธีการดูแลรักษาจักรเย็บผ้า

การหมั่นดูแลรักษาจักรเย็บผ้าอยู่เสมอเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ หากเราไม่หมั่นดูแลตรวจเช็กสภาพให้ดี จักรเย็บผ้าก็จะเสื่อมสถาพเร็ว รวมถึงอาจทำให้จักรเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เพื่อช่วยให้จักรเย็บผ้าตัวโปรดสามารถอยู่กับเราไปได้นาน ๆ เราดูแนวทางดังต่อไปนี้กันเลยดีกว่าค่ะ 


 1. หลังใช้งานควรปิดเครื่องทุกครั้ง พร้อมกับใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือแปรงปัดเศษผ้าที่ติดอยู่บนจักรออกให้สะอาด
 2. อ่านวิธีทำความสะอาดจักรในคู่มือให้ละเอียด แล้วปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
 3. เปิดช่องที่ใส่กระสวยออก ใช้แปรงปัดฝุ่นและเศษผ้าต่าง ๆ ออก ไม่ควรใช้ลมเป่าเข้าไปในเครื่อง เนื่องจากอาจทำให้เศษต่าง ๆ เข้าไปติดด้านใน ให้นำกระสวยจักรออกมาทำความสะอาด
 4. เปิดฝาครอบจักรออกจะเห็นกลไกด้านใน แต่ละแบรนด์แต่ละรุ่นอาจมีการถอดที่แตกต่างกัน
 5. หยอดน้ำมันจักรบริเวณหัวจักรและข้อต่อต่าง ๆ เพื่อทำให้ทำให้ โดยหยดเพียง 1 - 2 หยดเท่านั้น การหยอดน้ำมันจักรควรทำ 1 - 2 ครั้งต่ออาทิตย์ โดยน้ำมันจักรจะช่วยป้องกันการเสียดทาน อันเป็นสาเหตุของการสึกหรอ หากไม่ทราบว่าควรหยอดน้ำมันจักนตรงส่วนไหน ให้ตรวจสอบในคู่มือหรือถามจากผู้เชี่ยวชาญค่ะ
 6. ใช้ผ้าเช็ดน้ำมันส่วนเกินออก จากนั้นประกอบชิ้นส่วนกลับเข้าที่เดิม
 7. เปิดเครื่องและลองเย็บเศษผ้าดูก่อนใช้งานจริง
 8. หากไม่ได้ใช้งาน เราขอแนะนำให้มองหาสิ่งของมาคลุมหรือครอบจักรเย็บผ้าเอาไว้ ซึ่งในบางแบรนด์อาจจะมาพร้อมฝาปิด แต่ถ้าไม่มีให้คุณก็สามารถใช้ผ้าคลุมจักรเย็บผ้าไว้ได้ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันฝุ่นและเศษผ้าต่าง ๆ มาติดนั่นเอง

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับจุดสังเกตและเทคนิคที่เราได้รวบรวมมาเพื่อแนะนำกับทุกคนในครั้งนี้ รวมถึงจักรเย็บผ้าคุณภาพดีทั้ง 10 อันดับเองก็มีความแตกต่างและจุดเด่นที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป รับรองได้เลยว่าคุณจะสามารถเลือกได้ตามความต้องการและจุดประสงค์ที่ใช้งานได้อย่างแน่นอนค่ะ


จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของจักรเย็บผ้าไฟฟ้าช่วยให้งานเย็บผ้าในปัจจุบันง่ายขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว และมีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ มากมาย การที่หลาย ๆ คนได้เย็บผ้าด้วยตนเอง ก็เป็นการพัฒนาความสามารถอีกรูปแบบหนึ่ง บางคนอาจค้นพบตัวตนที่แท้จริง จากงานอดิเรกอาจพัฒนาฝีมือจนกลายเป็นช่างเย็บผ้าหรือดีไซน์เนอร์มืออาชีพก็เป็นได้ ดังนั้นแล้ว ใครที่ชื่นชอบงานเย็บผ้าหรือใครที่กำลังหางานอดิเรกทำยามว่าง ก็อย่าลืมไปเลือกซื้อจักรเย็บผ้าคู่ใจมาไว้ใช้งานกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล่องดินสอ กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักไปจนถึงมินิมอล
  10 อันดับ กล่องดินสอ กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักไปจนถึงมินิมอล
  หลาย ๆ คน มักจะคิดว่า กล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีความจำเป็นสำหรับเด็กนักเรียนหรือนักศึกษามหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหนุ่มสาวชาวออฟฟิศก็ยังต้องใช้กระเป๋าดินสออยู่เช่นกัน เพราะในการทำงานบางสายงานอุปกรณ์เครื่องเขียนก็มีความจำเป็น กระเป๋าดินสอที่ดีและเหมาะสมกับเราจะช่วยให้เราจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่าง ปากกา, ดินสอ, กาวแท่ง, กรรไกร, คัตเตอร์ และของใช้อื่น ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบและหยิบใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ปัจจุบันกระเป๋าดินสอยังใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของเราได้เพราะผู้ผลิตต่างก็ให้ความสำคัญกับการดีไซน์กระเป๋าดินสอมากขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอมีหลายขนาดและหลายแบบแตกต่างกันออกไป มีดีไซน์มากมายเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้า แบบหนัง แบบใสหรือแบบม้วน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าดินสอให้เหมาะสมกับการใช้งานและบุคลิกของเรา นอกจากนี้เรายังได้ทำการรวบรวมกระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอยอดฮิตขายดีที่เหมาะสำหรับน้อง ๆ ประถมไปจนถึงวัยทำงาน มีดีไซน์ทั้งน่ารักไปจนถึงแบบมินิมอล เท่ ๆ มาให้ทุกคนเลือกกันด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  6,417 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ง่าย ลดเสียงรบกวน มีทั้งซิลิโคนและโฟม
  10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ง่าย ลดเสียงรบกวน มีทั้งซิลิโคนและโฟม
  ที่อุดหูกันเสียงรบกวน (Ear Plugs) คือ อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมสำหรับใช้ลดระดับเสียงรบกวนต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่าคำอธิบายในการใช้งานจะดูตรงตัวแต่จริง ๆ แล้วประโยชน์การใช้งานของที่อุดหูกันเสียงนั้นมีมากมานจนยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะใช้ขณะเดินทางบนเครื่องบิน ใช้ขณะพักผ่อนนอนหลับ ใช้ขณะทำงานในออฟฟิศและอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังใช้ในทางกีฬาได้ เช่น กีฬาว่ายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าหู หรือกีฬายิงปืนเพื่อลดมลภาวะทางเสียง เป็นต้นดังนั้น วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับเจ้าที่อุดหูกันเสียงกันดีกว่าครับว่า ที่อุดหูมีกี่ประเภท แล้วแตกต่างกับที่ครอบหูอย่างไร ผ่านวิธีการเลือกที่อุดหู พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ที่อุดหูกันเสียงคุณภาพดีจากแบรนด์ดังอย่าง 3M, Mack’s, Silencer ฯลฯ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีวิธีทำความสะอาดที่อุดหูอย่างง่ายมาฝากกันอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  DIY, อุปกรณ์
  33,055 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  "ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดีในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  13,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแนว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซ่อมบ้านเองได้ง่าย ๆ ใช้ได้กับทั้งงานกระเบื้อง งานไม้ คอนกรีต อะลูมิเนียม
  10 อันดับ ยาแนว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซ่อมบ้านเองได้ง่าย ๆ ใช้ได้กับทั้งงานกระเบื้อง งานไม้ คอนกรีต อะลูมิเนียม
  ยาแนว มีชื่อเรียกทับศัพท์ภาษาอังกฤษว่าซีลแลนท์ (Sealant) เป็นวัสดุก่อสร้างชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติในการยึดติดวัสดุและปิดรอยต่อพื้นผิว ส่วนใหญ่เราจะคุ้นเคยกับคำว่ายาแนวกระเบื้อง แต่จริง ๆ แล้วยาแนวมีหลายประเภทและสามารถใช้งานกับวัสดุได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมแซมร่องพื้นผิววัสดุหรือผนัง, รอยรั่วหลังคา, รอยแตกร้าวผนังและกำแพงบ้าน, ร่องระหว่างประตูหน้าต่าง รวมไปถึงการยาแนวสุขภัณฑ์และเครื่องใช้ภายในบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้ยาแนวยังมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันตามวัสดุและการใช้งาน ได้แก่ ปูนยาแนว ใช้เรียกยาแนวแบบผงซีเมนต์ที่ใช้ในงานปูพื้นกระเบื้อง, กาวยาแนว ใช้เรียกยาแนวที่มีลักษณะเป็นของเหลวหนืดที่มีบรรจุภัณฑ์แบบแท่ง และซิลิโคนเป็นยาแนวชนิดหนึ่งที่ช่างส่วนใหญ่นิยมใช้จนเป็นคำเรียกติดปากสั้น ๆ ว่าซิลิโคน ซึ่งในบทความนี้เราได้นำความรู้เกี่ยวกับยาแนวแต่ละแบบรวมถึงวิธีการเลือกซื้อยาแนวและการจัด 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ยาแนวที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดีมาฝากกัน เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าการเลือกซื้อยาแนวไม่ได้ยากอย่างที่คิดค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  6,044 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องมือช่าง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เซ็ตรวมอุปกรณ์ช่างทั่วไป ช่างไฟ ช่างยนต์ พร้อมกระเป๋าพกพา
  10 อันดับ ชุดเครื่องมือช่าง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เซ็ตรวมอุปกรณ์ช่างทั่วไป ช่างไฟ ช่างยนต์ พร้อมกระเป๋าพกพา
  ชุดเครื่องมือช่างประกอบไปด้วยเครื่องมือช่างหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับตอก วัดขนาด เจาะ ถอดและประกอบ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ล้วนจำเป็นต้องมีติดบ้านเอาไว้เพื่อใช้ในการซ่อมแซมสิ่งเล็กน้อยต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น การซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์หรือสายไฟชำรุด การประกอบชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้แต่การถอดประกอบชิ้นส่วนเครื่องยนต์ เป็นต้น โดยงานช่างเหล่านี้เราสามารถจัดการได้ด้วยตนเอง เพียงแค่ใช้ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานก็จะช่วยให้งานสำเร็จได้ค่ะแต่เนื่องจากเครื่องมือช่างนั้นมีให้เลือกหลากหลายชนิดและมีขนาดที่แตกต่างกันไปจึงสร้างความสับสนให้กับผู้ใช้งานทั่วไป ดังนั้น เราจึงมีวิธีการเลือกชุดเครื่องมือช่างให้เหมาะสมกับประเภทงาน รวมไปถึงการเลือกชนิดของเครื่องมือแต่ละประเภทเพื่อให้ใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดเครื่องมือช่างจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและมีความหลากหลายของอุปกรณ์มาให้ทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  2,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีมตัดลวด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัดลวดสลิง ลวดเหล็กได้ดี ปากคีมแข็งแรง
  10 อันดับ คีมตัดลวด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัดลวดสลิง ลวดเหล็กได้ดี ปากคีมแข็งแรง
  การเลือกคีมตัดลวดสำหรับใช้งานนั้นมองผิวเผินอาจดูเป็นเรื่องง่าย แต่ลวดที่พบเห็นในชีวิตประจำวันมีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นลวดทองแดง, ลวดสลิง, ลวดขาว หรือลวดสเตนเลส ซึ่งลวดแต่ละเส้นล้วนมีเส้นผ่านศูนย์กลาง ความแข็งและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกคีมตัดลวดสำหรับใช้ในงานตัดนั้นจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษแม้คีมตัดลวดจะถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้หลายหน้าที่ทั้งการตัดและการจับ แต่คีมตัดลวดเล่มเดียวก็ไม่สามารถครอบคลุมการตัดลวดได้ทุกชนิด นั่นเป็นเพราะวัสดุที่นำมาทำปากคีม การชุบแข็ง ตลอดจนการออกแบบด้ามคีมนั้นทำให้คีมมีความคมและให้แรงบีบที่แตกต่างกัน หากคุณมีความจำเป็นต้องใช้คีมตัดลวดอย่างเร่งด่วน ก่อนจะไปยังร้านอุปกรณ์งานช่างลองมาดูวิธีการเลือกคีมตัดลวด และ 10 อันดับ คีมตัดลวดยอดนิยมในกลุ่มงานช่าง เช่น คีมตัดปากนกแก้ว คีมตัดเฉียง ฯลฯ ต่อไปนี้สิคะ เผื่อจะช่วยให้การเลือกซื้อคีมตัดลวดของคุณนั้นง่ายยิ่งขึ้น  
  DIY, อุปกรณ์
  1,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีมล็อค แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีทั้งคีมปากตรง ปากโค้ง และปากแบน
  10 อันดับ คีมล็อค แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีทั้งคีมปากตรง ปากโค้ง และปากแบน
  หากพูดถึงเครื่องมือช่างสำหรับงานซ่อมพื้นฐาน คีมก็นับเป็นสิ่งหนึ่งที่หลายบ้านต้องมีติดไว้ในกล่องเครื่องมือ และยิ่งเมื่อคุณต้องการตัวช่วยในการจับยึด หรือบิดหมุนเพื่อคลายเกลียวที่แน่นหรือมีขนาดใหญ่ คุณก็น่าจะนึกถึง "คีมล็อค" ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบและหลายขนาดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม เพราะหากนำไปใช้งานไม่เหมาะสมก็อาจทำให้เกิดอันตรายระหว่างการทำงานได้เช่นกัน จึงทำให้การเลือกคีมล็อคในแต่ละครั้งนั้นค่อนข้างสับสนและใช้เวลาค่อนข้างมาก เพื่อให้ได้คีมล็อคที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยก่อนอื่น คุณจึงควรเรียนรู้ก่อนการใช้งานคีมล็อคค่ะว่ามีคีมล็อคประเภทใดบ้าง แต่ละแบบเหมาะกับการใช้งานแบบไหน และมีวิธีการเลือกอย่างไร โดยในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลและจัด 10 อันดับ คีมล็อคคุณภาพดี มาให้เป็นไอเดียสำหรับพิจารณาเลือกซื้อคีมล็อคที่เหมาะกับงาน ซึ่งอาจทำให้คุณไม่ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจซื้อนานเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา มีหัวหุ้มซิลิโคน
  10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ร้อนเร็ว น้ำหนักเบา มีหัวหุ้มซิลิโคน
  หากคุณต้องการเชื่อมต่อวัสดุในงานฝีมือของเด็ก ๆ งานประดิษฐ์ DIY ไปจนถึงงานออกแบบและซ่อมแซมเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้ติดกันด้วยกาวแท่ง เครื่องมืออีกหนึ่งชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า" เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้กาวแท่งถูกหลอมละลายและเชื่อมให้วัสดุติดกันง่ายขึ้น แถมยังแห้งเร็วภายในเวลาไม่ถึงนาที แต่เมื่อได้ชื่อว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ก็จะต้องมีหลายรุ่นหลายแบบวางจำหน่ายในตลาดให้คุณได้เลือกอย่างแน่นอนดังนั้นทางทีมงานจึงอยากจะพาทุกคน ไปพบกับเทคนิคการเลือกซื้อปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ให้ตอบโจทย์กับรูปแบบงานมากที่สุด ที่สำคัญเรายังมาพร้อม 10 อันดับ ปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้า ฟังก์ชันดี ประสิทธิภาพจัดเต็ม มาให้ทั้งมือใหม่และช่างฝีมือเยี่ยมทุกคน ได้ใช้เป็นแนวทางการพิจารณาเลือกปืนยิงกาวร้อนแบบไฟฟ้าที่ใช่ ไว้สร้างงานที่คุณรักอีกด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ต้นไม้ปลอม ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยเหมือนจริง สำหรับตกแต่งบ้าน ดูแลรักษาง่าย
  10 อันดับ ต้นไม้ปลอม ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยเหมือนจริง สำหรับตกแต่งบ้าน ดูแลรักษาง่าย
  กระแสการตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้กำลังคึกคัก ทำให้หลาย ๆ คนสนใจเพิ่มพื้นที่สีเขียวตกแต่งห้องภายในบ้านและสวนนอกบ้านกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งต้นไม้แต่สายพันธุ์ก็มีรายละเอียด สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม และความต้องการแสงที่แตกต่างกัน ทำให้การดูแลต้นไม้เหล่านั้นไม่ง่ายเลย คุณอาจจะต้องเผชิญกับปัญหาใบไม้ไหม้, ใบไม้ร่วง, ไม่มีเวลารดน้ำ จนกระทั่งต้นไม้ตาย ดังนั้น เราขอแนะนำทางเลือกสำหรับคนที่ไม่มีเวลาและคนรักต้นไม้มือใหม่อย่าง "ต้นไม้ปลอม" ให้ทุกคนสามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวาและความสวยงามให้กับบ้านของตัวเองได้ค่ะ ในปัจจุบันต้นไม้ปลอมมีให้คุณเลือกสรรมากมายหลากหลายขนาดและสายพันธุ์ พร้อมทั้งมีการเก็บรายละเอียดรูปทรง, สีสัน, ลายลำต้น, และลายใบไม้ให้รูปลักษณ์สวยเสมือนจริง จนทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะประดับตกแต่งห้องด้วยต้นไม้สายพันธุ์ไหนดี ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับ 10 อันดับ ต้นไม้ปลอมยอดฮิต ที่นิยมนำมาตกแต่งประดับบ้าน พร้อมบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกต้นไม้ปลอม เพื่อให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อกันค่ะ จะมีต้นไม้ปลอมที่คุณคุ้นตาหรือต้นไม้ปลอมที่สวยแปลกตาสายพันธุ์ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  283 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าใบล้างแอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมีโครง แบบกรวย ผ้าหนา ทนทาน
  10 อันดับ ผ้าใบล้างแอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมีโครง แบบกรวย ผ้าหนา ทนทาน
  การล้างแอร์ทุก 3 - 6 เดือนจะช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าและยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศให้ยาวนานยิ่งขึ้น และอุปกรณ์สำคัญในการล้างแอร์ คือ ผ้าใบล้างแอร์ เนื่องจากเป็นตัวช่วยในการป้องกันน้ำกระเด็นขณะทำการล้างแอร์ได้เป็นนอย่างดี พร้อมทั้งเพิ่มความสะดวกด้วยการต่อท่อระบายน้ำทิ้ง จึงเหมาะกับช่างมืออาชีพและผู้ที่ต้องการล้างแอร์ด้วยตัวเอง สำหรับครอบครัวไหนที่ต้องการล้างแอร์ด้วยตัวเอง และกำลังหาวิธีการเลือกซื้อผ้าใบล้างแอร์สำหรับใช้งานอยู่ แต่ไม่รู้จะเลือกซื้อผ้าใบล้างแอร์แบบไหนดีถึงจะใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เรามีวิธีการเลือกซื้อผ้าใบล้างแอร์มาแนะนำ พร้อมกับการจัด 10 อันดับ ผ้าใบล้างแอร์ คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ประโยชน์ตรงตามคุณสมบัติที่ต้องการ ซื้อมาแล้วใช้งานได้แน่นอน มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  234 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  265,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  13,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  11,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  55,343 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  "สี" เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานศิลปะและเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการแต่งเติมสีสันให้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด จิตรกรรม หรือสถาปัตยกรรม ซึ่งสีแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป เช่น สีน้ำ สีไม้ สีฝุ่น รวมไปถึงสีที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างสีอะคริลิค ซึ่งนอกจากจะใช้รังสรรค์ผลงานบนผืนผ้าใบหรือกระดาษได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผนังหรือตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสีอะคริลิค พร้อมรีวิวสีอะคริลิคยี่ห้อดังทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น Renaissance, MasterArt, Sakura, Winsor & Newton และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งการระบายสีและทาสีบ้าน ให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังกันน้ำได้ หากใครกำลังต้องการเลือกซื้อสีอะคริลิคไปใช้งาน บอกเลยว่า บทความของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  12,443 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  18,473 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทินเนอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลือบพื้นผิว ละลายสีได้ดี ปลอดภัย
  10 อันดับ ทินเนอร์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลือบพื้นผิว ละลายสีได้ดี ปลอดภัย
  ในงาน DIY งานช่างสี และงานทำความสะอาด มักจะได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์ทินเนอร์อยู่เสมอ บางครั้งก็มีการกล่าวถึงทินเนอร์ในลักษณะสารเสพติดที่เป็นสารระเหยออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ทั้งยังมีความเชื่อว่าหากสูดดมต่อเนื่องเป็นเวลานานจะไม่ดีต่อสุขภาพ ทำให้หลายคนมักจะเข้าใจว่าเป็นสารอันตรายที่ควรหลีกเลี่ยงหรือต้องใช้โดยช่างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วทินเนอร์มีหลายชนิดและมีลักษณะการใช้งานที่ต่างกัน ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาส่วนผสม รวมทั้งยกเลิกและหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมที่เป็นพิษรุนแรง เช่น เบนซีน เมทิลแอกอฮอล์ เป็นต้น จึงมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากขึ้นแต่จะเลือกอย่างไรจึงจะได้ทินเนอร์ที่มีคุณภาพที่สุด ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกทินเนอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ ทินเนอร์คุณภาพดีและปลอดภัย ที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  825 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด