• 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ 1
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ 2
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ 3
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ 4
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ 5

10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ

ห้องรับแขก ถือเป็นพื้นที่ที่เป็นหัวใจสำคัญภายในบ้านของเรา เนื่องจากเป็นบริเวณที่เป็นหน้าเป็นตาและใช้สำหรับรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนเรา ดังนั้น หากห้องรับแขกของเราดูรกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ เวลาแขกไปใครมาก็คงจะกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ดูไม่ดีของบ้านได้ แต่โชคดีที่เรายังมี "โซฟาเก็บของได้" มาเป็นตัวช่วยดี ๆ ในการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับห้องรับแขกของเรา ทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงามสมกับเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยค่ะ


ซึ่งโซฟาเก็บของได้นั้นถูกดีไซน์ให้ออกมาเป็นหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทุกคน โดยมีทั้งโซฟา 2 ที่นั่งทั่ว ๆ ไป โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอล ไปจนถึงโซฟาเบดที่เหมาะสำหรับสายมินิมอล เพราะมีประโยชน์หลากหลาย สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ แต่การจะเลือกโซฟาเก็บของได้ให้เหมาะสมที่สุดนั้น เรายังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นอีก ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังมองโซฟาตัวใหม่ หรือกำลังมองหาโซฟาที่สามารถเก็บของได้อยู่ เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโซฟาเก็บของได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้จากยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยม เช่น โซฟาเก็บของได้ IKEA หรือโซฟาเก็บของได้จาก Index Living Mall เป็นต้น ดังนั้น มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 29-09-2021
 • 3,208 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโซฟาเก็บของได้

ด้วยความหลากหลายของโซฟาที่มีอยู่ตามท้องตลาด การเลือกโซฟาให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณจึงมีหลายสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญค่ะ เพราะนอกจากเรื่องดีไซน์ที่สวยงามแล้ว เรื่องของคุณภาพและคุณสมบัติก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีสิ่งใดบ้างที่คุณควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อ

เลือกโซฟาให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

อันดับแรก เราจะมาดูกันที่การใช้งานของโซฟาแต่ละแบบกันค่ะ เพื่อดูว่าโซฟาแบบไหนจะเหมาะสมกับครอบครัวของเราหรือไลฟ์สไตล์การใช้งานของบ้านเรา รวมทั้งคำนึงถึงความเหมาะสมของขนาดห้องที่เราจะวางโซฟาด้วยค่ะ

โซฟา 2 ที่นั่ง : เหมาะกับครอบครัวเล็ก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

โซฟา 2 ที่นั่ง : เหมาะกับครอบครัวเล็ก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

หากคุณต้องการโซฟาเพื่อนั่งดูทีวีหรืออ่านหนังสือ พร้อมกับต้องการประหยัดพื้นที่ภายในบ้านด้วย เราขอแนะนำให้เลือกโซฟาที่มีขนาดกะทัดรัด เช่น โซฟาขนาด 1 หรือ 2 ที่นั่งค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ความกว้างของโซฟาสำหรับให้ผู้ใหญ่ 1 คน นั่งได้อย่างสะดวกสบาย คือ 70 cm แต่หากคุณต้องการโซฟาที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่กว่านี้ก็สามารถเลือกได้เช่นกันค่ะ ดังนั้น เราขอแนะนำให้ทดตัวเลขนี้เอาไว้อ้างอิงในการเลือกซื้อนะคะ

โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอล : ใช้รองรับแขกได้ เพิ่มความสบายในการพักผ่อน

โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอล : ใช้รองรับแขกได้ เพิ่มความสบายในการพักผ่อน

หากคุณชื่นชอบการนั่งหรือนอนเหยียดขาสำหรับการพักผ่อน โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอลเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ โดยส่วนขาตัวแอลที่ยื่นออกมานั้นมักเป็นส่วนที่คุณสามารถย้ายไปวางไว้ฝั่งไหนก็ได้ ดังนั้น ไม่ว่ามุมโปรดของคุณจะอยู่ตำแหน่งไหน ก็จะสามารถจัดวางได้อย่างที่ใจต้องการ นอกจากนี้ ความยาวของโซฟารูปตัวแอลยังเพียงพอให้คุณสามารถนอนเอนกายพักผ่อนได้ทุกเมื่อ แถมยังเป็นโซฟาที่เหมาะสมสำหรับการใช้เวลาร่วมกันกับคนในครอบครัวและรองรับแขกเหรื่ออีกด้วยค่ะ

โซฟาเบด : เป็นได้ทั้งเตียงและโซฟา เหมาะสำหรับสายมินิมอล

โซฟาเบด : เป็นได้ทั้งเตียงและโซฟา เหมาะสำหรับสายมินิมอล

หากคุณต้องการโซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ เราขอแนะนำให้เลือกโซฟาเบดค่ะ โดยหากเป็นแบบที่ทั้งสามารถเก็บของได้แล้วยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงนอนได้อีก จะยิ่งทำให้ประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น แต่เนื่องจากการปรับพนักพิงและส่วนอื่น ๆ ของโซฟาที่มีความต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ คุณจึงควรตรวจสอบรายละเอียดการปรับส่วนต่าง ๆ ให้ดี เพื่อให้เลือกได้เหมาะกับขนาดห้อง ตำแหน่งที่ตั้งของโซฟา รวมทั้งเพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกด้วยนะคะ


นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบความยาวของโซฟาหลังให้ปรับเป็นเตียงนอนแล้วด้วย โดยเลือกให้สอดคล้องกับส่วนสูงเพื่อให้ความยาวของโซฟาเบดมีขนาดที่พอดีกับร่างกายของคุณ และช่วยให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบายค่ะ

เลือกรูปแบบการจัดเก็บให้เหมาะสมกับสิ่งของที่ใช้

โดยทั่วไปแล้ว ส่วนที่ใช้สำหรับเก็บของในโซฟาเก็บของได้มีอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ ที่มีความแตกต่างกัน ซึ่งเราจะขอมาแนะนำทั้ง 3 รูปแบบนี้ให้คุณได้รู้จักไปพร้อม ๆ กันค่ะ

โซฟาเก็บของได้แบบลิ้นชัก สำหรับสิ่งของที่ใช้งานบ่อย

สิ่งของที่เรามักจะใช้งานบ่อย ๆ เช่น เสื้อผ้า นิตยสารหรือของใช้อื่น ๆ ที่เราโปรดปราน การเก็บใส่ที่เก็บของแบบลิ้นชักจะช่วยให้การหยิบจับสิ่งของเหล่านี้มีความสะดวกมากขึ้นค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเลือกโซฟาเก็บของรูปแบบนี้ เราขอแนะนำให้เผื่อพื้นที่ด้านหน้าสำหรับการเปิดลิ้นชักเอาไว้ด้วยนะคะ

โซฟาเก็บของได้แบบเปิดขึ้น สำหรับสิ่งของขนาดปานกลางถึงขนาดใหญ่

โซฟาเก็บของได้แบบเปิดขึ้น สำหรับสิ่งของขนาดปานกลางถึงขนาดใหญ่

เนื่องจากโซฟาเก็บของได้ประเภทนี้มีความจุสูงและสามารถจัดเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ จึงเหมาะสำหรับการเก็บตุ๊กตา, หมอน, ผ้าห่ม หรือสิ่งของขนาดปานกลาง-ใหญ่ที่ไม่ได้มีการใช้งานบ่อยนัก นอกจากนี้ ยังช่วยให้คุณสามารถเคลียร์พื้นที่โดยรอบได้อย่างง่ายดาย ในกรณีที่มีแขกมาเยี่ยมเยือนแบบกะทันหัน คุณก็สามารถกวาดสิ่งของที่ระเกะระกะอยู่ใส่เข้าไปในช่องเก็บของขนาดใหญ่นี้ได้เลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม โซฟาเก็บของได้ประเภทนี้บางตัวอาจมีขนาดความจุใต้เบาะที่เล็กกว่าตัวอื่น ๆ ส่งผลให้มีพื้นที่ในการเก็บของไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงควรตรวจสอบขนาดของช่องเก็บของให้ดีก่อนทำการซื้อค่ะ

โซฟาเก็บของได้แบบเก้าอี้สตูล เหมาะแก่การเก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน

หากโซฟามาพร้อมกับ "เก้าอี้สตูล" หรือเก้าอี้ที่ไม่มีพนักพิง แต่สามารถเปิดฝาขึ้นเพื่อเก็บของได้ก็ถือว่าเยี่ยมเลยค่ะ เพราะแม้ว่าการเปิด-ปิดฝาของเก้าอี้เพื่อเก็บของนั้นจะดูไม่ค่อยสะดวกเท่าไร แต่คุณก็ยังสามารถใช้เพื่อการเก็บรักษาสิ่งของที่ไม่ค่อยมีการใช้งานได้เช่นกัน จึงเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยค่ะ

วัสดุที่มีผลต่อความสะดวกสบายของการนั่งโซฟา

ถึงแม้ว่าความสามารถในการเก็บของได้จะเป็นคุณสมบัติที่เราสนใจ แต่การใช้งานโซฟาให้สะดวกสบายที่สุดก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญนะคะ ดังนั้น เราจะขอแนะนำถึงส่วนต่าง ๆ ที่มีผลทำให้โซฟานั่งได้อย่างสบายค่ะ

วัสดุที่บุด้านในของโซฟา

วัสดุที่บุด้านในของโซฟา

โดยทั่วไปแล้ว ภายในของโซฟาทั้งส่วนของที่นั่งและพนักพิงจะบุด้วยฟองน้ำสังเคราะห์ หรือที่เรียกว่า "ยูรีเทนโฟม" ซึ่งเป็นวัสดุที่ช่วยกันกระแทกและช่วยให้โซฟานุ่มนิ่ม นั่งสบาย โดยฟองน้ำที่ถูกนำมาใช้บุภายในโซฟาก็จะมีหลายรูปแบบ เช่น ฟองน้ำที่มีความยืดหยุ่นสูง ให้ความรู้สึกที่แน่นและมั่นคง ส่วนฟองน้ำที่มีความยืดหยุ่นต่ำก็จะให้ความรู้สึกนุ่มสบาย เมื่อนั่งลงไปแล้วโซฟาจะยวบลงแล้วโอบรับกับตัวเราแบบพอดี หากคุณตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ให้ละเอียด คุณก็จะได้โซฟาตามแบบที่คุณต้องการค่ะ

ส่วนที่รองรับแรงกระแทกภายในโซฟา

ส่วนที่รองรับแรงกระแทกภายในโซฟา

ใต้ฟองน้ำที่บุโซฟานั้นจะมีส่วนสำหรับการรองรับแรงกระแทกอยู่ที่ด้านล่างอีกที เพื่อช่วยให้การใช้งานโซฟามีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น เมื่อนั่งโซฟาแล้วจะไม่รู้สึกว่าโซฟานิ่มหรือแข็งจนเกินไป ซึ่งส่วนที่ใช้รองรับแรงกระแทกนี้จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แบบสปริงโลหะและแบบผ้ายางยืด


สำหรับแบบสปริงโลหะนั้น จะช่วยทำให้โซฟามีความแข็งแรง คงทน เนื่องจากเป็นโลหะจึงมีความทนทานในการรับแรงกระแทกสูง โดยสปริงโลหะยังสามารถแบ่งออกได้อีกหลายประเภท เช่น “สปริงรูปตัวเอส” ที่ให้ความรู้สึกค่อนข้างนุ่ม, “คอยล์สปริง” หรือสปริงธรรมดาซึ่งมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้โซฟาเด้ง นั่งสบาย,  “พ็อกเก็ตสปริง” ที่ช่วยกระจายน้ำหนักได้อย่างทั่วถึง เป็นต้น ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบรูปแบบของสปริงโลหะที่อยู่ในโซฟา เพื่อให้สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการด้วยนะคะ


ส่วนแบบผ้ายางยืดนั้นจะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลในการนั่ง เนื่องจากเป็นผ้ายางยืดที่สานกันข้างใต้ จึงช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการนั่งด้วยความนุ่มและยืดหยุ่นของผ้านั่นเองค่ะ นอกจากนี้ เรายังสามารถพบการสานผ้ายางยืดให้กลายเป็นส่วนของพนักพิงด้วยเช่นกัน ส่งผลให้โซฟาประเภทนี้มีราคาที่ย่อมเยากว่าและมีน้ำหนักเบากว่าโซฟาแบบสปริงนั่นเองค่ะ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่โซฟาแบบนี้จะไม่สามารถรับน้ำหนักได้ไม่มากและเมื่อใช้ไปนาน ๆ ผ้าจะยืดจนย้วย และไม่สามารถใช้งานได้ดีเท่าที่ควรเหมือนเมื่อก่อนค่ะ

วัสดุที่ใช้หุ้มโซฟา

วัสดุที่ใช้หุ้มโซฟา

โดยทั่วไปแล้ว โซฟาเก็บของได้มักไม่ค่อยทำจากหนังแท้ ดังนั้น วัสดุที่หุ้มโซฟาจึงเป็นหนังสังเคราะห์และผ้าเป็นส่วนใหญ่ค่ะ


หนังสังเคราะห์นั้นจะให้ความรู้สึกหรูหราราวกับหนังแท้ ข้อดีของโซฟาแบบนี้ คือ เมื่อมีคราบสกปรกสามารถเช็ดออกได้ทันที บำรุงรักษาได้ง่าย แต่ข้อเสีย คือ ระบายอากาศได้ยาก อาจทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวโดยเฉพาะการใช้งานในช่วงฤดูร้อนค่ะ


สำหรับโซฟาที่บุด้วยผ้านั้นสามารถระบายอากาศได้ดี และมีสีให้เลือกมากมาย รวมทั้งมีหลากหลายแบบที่ให้ผิวสัมผัสที่ต่างกัน แต่ข้อเสียของโซฟาผ้า คือ หากเกิดคราบสกปรกขึ้นแล้วจะทำความสะอาดได้ยากหากคุณสนใจโซฟาผ้า เราขอแนะนำให้เลือกตัวที่สามารถถอดออกมาซักได้ จะทำให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกโซฟาที่สามารถขนย้ายได้โดยสะดวก

เลือกโซฟาที่สามารถขนย้ายได้โดยสะดวก

หากคุณซื้อโซฟามาแต่ไม่สามารถขนย้ายผ่านประตูเข้าไปในบ้านหรือคอนโดได้ คงจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากจริง ๆ ดังนั้น คุณจึงต้องตรวจดูให้แน่ใจก่อนว่า โซฟาที่คุณถูกใจนั้นสามารถขนย้ายได้ง่ายหรือไม่ และขนย้ายผ่านประตูเพื่อให้เข้าไปอยู่ในห้องของคุณได้อย่างสะดวกด้วยไหม เพื่อหลีกเลี่ยงความยากลำบากที่อาจพบเจอในการติดตั้งโซฟาของคุณค่ะ


อย่างไรก็ตาม ร้านเฟอร์นิเจอร์หลายร้านมักจะมีบริการเสริมจากพนักงานในการขนย้ายโซฟามาให้กับคุณอยู่แล้ว เพียงแต่คุณจะต้องไม่ลืมตรวจสอบเงื่อนไขต่าง ๆ จากทางร้านให้ดี เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการขนส่งด้วยนะคะ

10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ

หลังจากเตรียมความพร้อมกันมาแล้วกับการเลือกโซฟาที่ถูกใจ ต่อไปเรามาดูกันค่ะว่า มีโซฟาเก็บของได้ตัวไหนที่กำลังเป็นที่น่าสนใจในท้องตลาด โดยทีมงานได้จัดอันดับมาให้คุณถึง 10 อันดับด้วยกัน ไปชมกันค่ะ !

10

Livinghomeโซฟาเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น AMELIA

19,900 บาท 〜

ประเภทโซฟารูปตัวแอล, โซฟาเบด
วัสดุหุ้มโซฟาหนังสังเคราะห์
ขนาด255 x 90 x 100 ซม.
ช่องเก็บของเปิดขึ้น
9

Koncept Furniture โซฟาเก็บของได้ 2 ที่นั่ง รุ่น KC-PLAY

6,500 บาท 〜

ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด140 x 70 x 71 ซม.
ช่องเก็บของแบบลิ้นชัก
8

HAKONEโซฟาเข้ามุม 2 ที่นั่ง พร้อมเบาะสตูลเก็บของได้

4,949 บาท 〜

ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง, โซฟาเข้ามุม
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด142 x 58 x 82 ซม.
ช่องเก็บของเก้าอี้สตูล
7

INDEX FURNITUREโซฟาเก็บของได้เข้ามุม รุ่น COASTER FABRIC

45,900 บาท 〜

ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด258 x 98 x 84 ซม.
ช่องเก็บของเก้าอี้สตูล
6

Livinghomeโซฟา 2 ที่นั่ง+เก้าอี้สตูลเก็บของได้ รุ่น SNOW

5,490 บาท 〜

ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด160 x 142 x 85 ซม.
ช่องเก็บของเก้าอี้สตูล
5

Baby Journeyโซฟาเก็บของได้หุ้มผ้า 2 ที่นั่ง สำหรับเด็ก รุ่นเลโน

3,990 บาท 〜

ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง (สำหรับเด็ก)
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด100 x 55 x 68 ซม.
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้น
4
ประเภทโซฟารูปตัวแอล
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด195 x 145 x 75 ซม.
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้น
3

IKEAโซฟาเบดเก็บของได้ 3 ที่นั่ง รุ่น FRIHETEN

19,900 บาท 〜

ประเภทโซฟาเบด
วัสดุหุ้มโซฟาหนังสังเคราะห์
ขนาด225 x 105 x 83 ซม.
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้น
2

WINNER FURNITURE โซฟาผ้าเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น โดมินัส

22,900 บาท 〜

ประเภทโซฟาเข้ามุม, โซฟาเบด
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด255 x 165 x 85 cm
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้น
1

IKEAโซฟาเบด เข้ามุม เก็บของได้ รุ่น FRIHETEN

22,990 บาท 〜

ประเภทโซฟาเบด
วัสดุหุ้มโซฟาหนังสังเคราะห์
ขนาด230 x 151 x 66 ซม.
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้น

ตารางเปรียบเทียบโซฟาเก็บของได้

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • IKEA - โซฟาเบด เข้ามุม เก็บของได้ รุ่น FRIHETEN
 • WINNER FURNITURE - โซฟาผ้าเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น โดมินัส
 • IKEA - โซฟาเบดเก็บของได้ 3 ที่นั่ง รุ่น FRIHETEN
 • WINNER FURNITURE - โซฟาเก็บของได้ รุ่น JIM-ST
 • Baby Journey - โซฟาเก็บของได้หุ้มผ้า 2 ที่นั่ง สำหรับเด็ก รุ่นเลโน

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
IKEA โซฟาเบด เข้ามุม เก็บของได้ รุ่น FRIHETEN 1

IKEA

2
WINNER FURNITURE  โซฟาผ้าเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น โดมินัส 1

WINNER FURNITURE

3
IKEA โซฟาเบดเก็บของได้ 3 ที่นั่ง รุ่น FRIHETEN 1

IKEA

4
WINNER FURNITURE โซฟาเก็บของได้ รุ่น JIM-ST 1

WINNER FURNITURE

5
Baby Journey โซฟาเก็บของได้หุ้มผ้า 2 ที่นั่ง สำหรับเด็ก รุ่นเลโน 1

Baby Journey

6
Livinghome โซฟา 2 ที่นั่ง+เก้าอี้สตูลเก็บของได้ รุ่น SNOW 1

Livinghome

7
INDEX FURNITURE โซฟาเก็บของได้เข้ามุม รุ่น COASTER FABRIC 1

INDEX FURNITURE

8
HAKONE โซฟาเข้ามุม 2 ที่นั่ง พร้อมเบาะสตูลเก็บของได้ 1

HAKONE

9
Koncept Furniture โซฟาเก็บของได้ 2 ที่นั่ง รุ่น KC-PLAY 1

Koncept Furniture

10
Livinghome โซฟาเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น AMELIA 1

Livinghome

ชื่อสินค้า

โซฟาเบด เข้ามุม เก็บของได้ รุ่น FRIHETEN

โซฟาผ้าเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น โดมินัส

โซฟาเบดเก็บของได้ 3 ที่นั่ง รุ่น FRIHETEN

โซฟาเก็บของได้ รุ่น JIM-ST

โซฟาเก็บของได้หุ้มผ้า 2 ที่นั่ง สำหรับเด็ก รุ่นเลโน

โซฟา 2 ที่นั่ง+เก้าอี้สตูลเก็บของได้ รุ่น SNOW

โซฟาเก็บของได้เข้ามุม รุ่น COASTER FABRIC

โซฟาเข้ามุม 2 ที่นั่ง พร้อมเบาะสตูลเก็บของได้

โซฟาเก็บของได้ 2 ที่นั่ง รุ่น KC-PLAY

โซฟาเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น AMELIA

คุณสมบัติ

เรียบหรู ประหยัดพื้นที่ พร้อมการใช้งานที่ลงตัวกับห้องทุกรูปแบบ

ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ตามที่คุณต้องการ สามารถถอดซักได้

ประหยัดพื้นที่ไปกับโซฟา 3 ที่นั่ง ที่เก็บของได้และเป็นโซฟาเบดก็ได้

ดีไซน์สวยเรียบง่าย ลงตัวกับทุกสไตล์ พร้อมที่เก็บของขนาดจุใจ

โซฟารุ่นเล็กถูกใจคุณหนู เก็บของได้หลากหลาย ราคาสบายกระเป๋า

ดีไซน์เรียบสวย เพื่อการใช้งานอย่างลงตัว มาพร้อมเก้าอี้สตูลเก็บของ

หลากคุณสมบัติ โดดเด่นด้วยพนักพิงปรับระดับได้ เพื่อการนั่งที่สบาย

ใช้วัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมผ้าลินิน ช่วยให้ระบายอากาศได้ดี

ลายไม้สวยละมุน มาพร้อมลิ้นชักขนาดเล็ก เหมาะกับสายมินิมอล

เรียบหรูแบบโมเดิร์นคลาสสิก เบาะผ้านุ่มสบาย ผ่อนคลายในการนั่ง

ราคาเริ่มต้น22,990 บาท22,900 บาท19,900 บาท22,990 บาท3,990 บาท5,490 บาท45,900 บาท4,949 บาท6,500 บาท19,900 บาท
ประเภทโซฟาเบดโซฟาเข้ามุม, โซฟาเบดโซฟาเบดโซฟารูปตัวแอลโซฟา 2 ที่นั่ง (สำหรับเด็ก)โซฟา 2 ที่นั่งโซฟาเข้ามุมโซฟา 2 ที่นั่ง, โซฟาเข้ามุมโซฟา 2 ที่นั่งโซฟารูปตัวแอล, โซฟาเบด
วัสดุหุ้มโซฟาหนังสังเคราะห์ผ้าหนังสังเคราะห์ผ้าผ้าผ้าผ้าผ้าผ้าหนังสังเคราะห์
ขนาด230 x 151 x 66 ซม.255 x 165 x 85 cm225 x 105 x 83 ซม.195 x 145 x 75 ซม. 100 x 55 x 68 ซม.160 x 142 x 85 ซม.258 x 98 x 84 ซม.142 x 58 x 82 ซม.140 x 70 x 71 ซม.255 x 90 x 100 ซม.
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้นแบบเปิดขึ้นแบบเปิดขึ้นแบบเปิดขึ้นแบบเปิดขึ้นเก้าอี้สตูลเก้าอี้สตูลเก้าอี้สตูลแบบลิ้นชักเปิดขึ้น
ลิงค์สินค้า

เทคนิคการวางโซฟา วางอย่างไรให้เหมาะสม

การจัดวางโซฟาภายในบ้านของเราให้ดูเป็นระเบียบและมีความสวยงามถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศและช่วยเพิ่มมุมโปรดสำหรับการนั่งพักผ่อนให้กับเราอีกด้วย มาดูกันเลยค่ะว่า การวางโซฟาให้เหมาะสมนั้นมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

การจัดวางโซฟาแบบทั่วไป เน้นความสวยงามและความเป็นระเบียบ

ก่อนอื่น เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบภาพรวมของห้องก่อนว่า มีลักษณะเป็นอย่างไร มีเฟอร์นิเจอร์อะไรอยู่แล้วบ้าง เพื่อให้จัดวางได้อย่างสมดุลกัน โดยหากเป็นไปได้เราขอแนะนำให้คุณวางโซฟาไว้บริเวณที่เป็นจุดสนใจของห้อง เช่น หน้าทีวี และต้องไม่ลืมที่จะเผื่อพื้นที่สำหรับการเดินไปมาให้สะดวกด้วยนะคะ เช่น หากคุณมีโต๊ะวางของหน้าหรือด้านข้างของโซฟา ควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 0.5 - 1 m และไม่ควรวางโซฟาติดกำแพง แต่ควรเว้นระยะระหว่างโซฟากับกำแพงอย่างน้อย 5 cm เพื่อให้มีพื้นที่ระบายอากาศ 


นอกจากนี้ การวางโซฟาไว้ให้ขนานกับโซฟาตัวอื่น ๆ จะช่วยทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น แถมยังช่วยให้ต้อนรับหรือพูดคุยกับแขกที่มาหาได้สะดวกขึ้นด้วย และหากบริเวณที่ตั้งมีหน้าต่างอยู่ คุณจะต้องระวังไม่ให้พนักพิงสูงจนบดบังทิวทัศน์ด้านนอก หรือควรวางให้โซฟาหันหน้าไปยังกระจกบานใหญ่เลยก็ได้ เพราะจะช่วยให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายในแต่ละวันค่ะ

การวางโซฟาให้สมดุลกับโต๊ะกลาง มีวิธีอย่างไร

การวางโซฟาให้สมดุลกับโต๊ะกลาง มีวิธีอย่างไร

โต๊ะกลางเป็นสิ่งที่มักจะมาคู่กับโซฟาเสมอ ๆ ค่ะ โดยเฉพาะหากเป็นโต๊ะกลางที่เข้าคู่กับโซฟาแล้วยิ่งชวนให้รู้สึกถึงความละมุนตาเป็นอย่างมาก แต่หากคุณไม่ได้ซื้อแบบที่เข้าคู่กันตั้งแต่แรก เราขอแนะนำให้คุณเลือกโซฟาที่ถูกใจได้ก่อนแล้วจึงค่อยมองหาโต๊ะกลางนะคะ เพราะนอกจากดีไซน์แล้ว ความสูงของโต๊ะกลางก็มีผลต่อการวางโซฟาเช่นกันค่ะ 


สำหรับโต๊ะกลางที่ใช้วางหน้าโซฟานั้นควรมีระดับความสูงที่ไม่เกิน 5 cm ค่ะ เนื่องจากเป็นระดับเดียวกับความสูงของที่นั่งบนโซฟาส่วนใหญ่ แถมยังเป็นระดับที่ไม่บดบังสายตาในการดูทีวีอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณสนใจรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกโต๊ะกลางอื่น ๆ เราขอแนะนำให้ให้ลองมาอ่านรายละเอียดต่าง ๆ จากบทความด้านล่างนี้ของเราได้เลยนะคะ 

ควรกะระยะห่างในการวางโซฟาอย่างไร ให้เหมาะสมกับการดูทีวี

ระยะห่างระหว่างโซฟาและทีวีนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจมองข้าม แต่หากเราวางความห่างในระยะที่เหมาะสม จะทำให้เราได้รับชมภาพบนจอทีวีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยถนอมสายตาเราอีกด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่าระยะห่างที่เหมาะสมสำหรับทีวีแต่ละประเภทจะเป็นอย่างไรบ้าง 


 • HDTV : สามารถคำนวณระยะห่างระหว่างโซฟาและทีวี โดยนำขนาดหน้าจอทีวี x 1.5 (ระยะใกล้ที่สุด) หรือ 2.5 (ระยะไกลที่สุด) ยกตัวอย่างเช่น หน้าจอขนาด 55" x 1.5 = 82.5" หรือประมาณ 3 m 


 • 4K Ultra HDTV : สามารถคำนวณระยะห่างระหว่างโซฟาและทีวี โดยนำขนาดทีวี x 1 (ระยะใกล้ที่สุด) หรือ 1.5 (ระยะไกลที่สุด) ยกตัวอย่างเช่น หน้าจอขนาด 55" x 1 = 55" หรือประมาณ 2 m

วิธีการทำความสะอาดโซฟาแต่ละประเภท

โซฟาแต่ละประเภทมีแนวทางหรือวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมแล้วหากเกิดคราบสกปรกควรรีบทำความสะอาดในทันที คุณจึงควรตรวจสอบรายละเอียดวิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้องจากคู่มือ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดผลลัพธ์ในทางที่แย่กว่าเดิมได้ค่ะ

การทำความสะอาดโซฟาผ้า

โซฟาผ้ามีอยู่สองประเภท คือ แบบที่สามารถถอดปลอกคลุมออกมาซักได้และแบบที่ไม่สามารถถอดซักได้ ซึ่งทั้งสองแบบก็มีวิธีทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ซึ่งเราจะมาเคล็ดลับการทำความสะอาดโซฟาทั้งสองแบบให้ทราบกันค่ะ 

โซฟาผ้าแบบถอดซักไม่ได้

การทำความสะอาดโซฟาประเภทนี้จะมีความยุ่งยากสักเล็กน้อยค่ะ เพราะหากทำไม่ถูกต้องก็เสี่ยงที่จะทำให้โซฟาเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณปฏิบัติตามขั้นตอนต่าง ๆ ด้านล่างนี้นะคะ


 1. ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ตามซอกหรือบนโซฟาออกก่อน เพื่อที่จะให้ทำความสะอาดในขั้นตอนต่อไปได้ง่ายขึ้น แต่หากไม่มีเครื่องดูดฝุ่น เราขอแนะนำให้ใช้ลูกกลิ้งสำหรับกลิ้งโซฟาแทนค่ะ
 2. เตรียมผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดเอาไว้ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดโซฟา หรือทำความสะอาดเบาะรถยนต์โดยเฉพาะ
 3. เตรียมผ้าสะอาด โดยเลือกใช้ผ้าที่มีความนุ่มและผ้าที่สีไม่ตก เพื่อป้องกันสีผ้าตกลงบนโซฟาจนเป็นรอยด่าง
 4. ทดลองทำความสะอาดบริเวณมุมเล็ก ๆ หลังโซฟาก่อน เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดความเสียหายกับเนื้อผ้า โดยลงน้ำยาให้พอประมาณ ทิ้งไว้สักพัก หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดที่เตรียมไว้เช็ดบริเวณคราบที่เลอะ ระหว่างเช็ดหากผ้าสกปรกแล้วให้เปลี่ยนผืนทันที คราบสกปรกจะได้ไม่ไปเลอะบริเวณที่สะอาด
 5. หลังทำความสะอาดเสร็จแล้ว ให้นำโซฟาไปไว้บริเวณที่มีแดดอ่อน ๆ และมีอากาศถ่ายเท ห้ามนำไปตากแดดจัด เพราะจะทำให้เนื้อผ้าเกิดความเสียหายได้


โซฟาผ้าแบบถอดซักได้

โซฟาแบบถอกซักได้จะช่วยให้คุณหมดกังวลในขั้นตอนการทำความสะอาดได้มาก เพราะมีขั้นตอนที่ง่ายดายและยุ่งยากน้อยกว่าแบบแรก อย่างไรก็ตาม อย่าลืมปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับโซฟานะคะ


 1. ตรวจสอบว่าผ้าคลุมโซฟาสามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้หรือไม่ พร้อมอ่านรายละเอียดการทำความสะอาดในคู่มือเสียก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียงหายที่อาจเกิดขึ้นจากการทำความสะอาดผิดวิธี หากไม่แน่ใจ แนะนำให้ซักมือจะปลอดภัยที่สุดค่ะ
 2. หากใครมีถุงตาข่ายซักผ้า เราขอแนะนำให้ใส่ถุงตาข่ายก่อนนำไปซัก เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดจากการเสียดสีระหว่างผ้ากับถังซักค่ะ
 3. เลือกใช้น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนหรือสูตรถนอมใยผ้าโดยเฉพาะ
 4. หลังซักเสร็จแล้ว ให้นำไปตากแดดอ่อน ๆ ให้แห้งสนิท ป้องกันการเกิดกลิ่นอับและเชื้อรา ไม่ควรนำไปตากแดดจัด เพราะจะทำให้ผ้าเกิดความเสียหายได้ค่ะ
 5. หลังจากแห้งแล้วให้นำไปรีด เพราะผ้าบางประเภทที่อาจเกิดรอยยับหลังซัก ทั้งนี้ อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลในคู่มือหรือป้ายที่ติดมากับโซฟาก่อนว่าสามารถนำไปรีดได้หรือไม่ด้วยนะคะ

กรทำความสะอาดโซฟาหนัง

โซฟาหนังนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่โซฟาหนังแท้และโซฟาหนังเทียมค่ะ ซึ่งโซฟาทั้งสองแบบโดยรวมแล้วมีวิธีทำความสะอาดที่คล้ายคลึงกันมาก แต่จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยในอุปกรณ์ที่ใช้ ดังนี้ค่ะ


 • โซฟาหนังแท้ : หลายคนคิดว่าหนังแท้ดูแลรักษาที่ยากกว่าหนังเทียม ส่งผลให้คุณมักจะมองหาน้ำยาที่เหมาะกับหนังแท้โดยเฉพาะมาใช้งานร่วมด้วย ซึ่งก็ไม่ได้ถือว่าผิดเสียทีเดียวค่ะ แต่ในความจริงแล้ว โซฟาหนังแท้มีวิธีการดูแลความสะอาดง่าย ๆ เพียงใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าชามัวร์ชุบน้ำอุ่นแล้วบิดให้หมาดที่สุดในการเช็ดคราบฝุ่นออก เพียงเท่านี้ก็สะอาดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์รุนแรงเลยค่ะ 


 • โซฟาหนังเทียม : โซฟาหนังเทียมสามารถดูแลรักษาได้โดยใช้วิธีการแบบเเดียวกับหนังแท้ เพียงแต่หากมีคราบที่ทำความสะอาดยากกว่าคราบฝุ่น คุณสามารถใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นที่ผสมกับสบู่อ่อน ๆ ในการเช็ดทำความสะอาดร่วมด้วยได้ หรือจะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังเทียมเช็ดทำความสะอาดก็ได้ค่ะ 

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อโซฟาเก็บของได้นั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องดูกันอย่างละเอียดเลยทีเดียว เพราะไม่เพียงแค่ต้องเลือกจากดีไซน์ที่สวยงาม หรือเลือกเหมาะกับสไตล์ของบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณเท่านั้น แต่เรายังต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายในการนั่ง จุดประสงค์ในการใช้งาน รวมไปถึงรูปแบบการเก็บของ และยังต้องคำนึงถึงสิ่งของที่คุณต้องการจัดเก็บให้เรียบร้อยด้วย โดยคุณสามารถใช้ข้อมูลที่เราได้แนะนำไปในการเลือกซื้อโซฟาเก็บของได้ตัวโปรดได้เลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากที่บ้านของคุณมีโซฟาอยู่แล้ว คุณอาจมองหาเก้าอี้สตูลที่เก็บของได้มาเสริมแทนค่ะ เนื่องจากเก้าอี้สตูลมีประโยชน์หลากหลายอย่าง ทั้งใช้รองรับแขกได้รวมถึงใช้เป็นที่วางขาได้ด้วย หากเป็นเก้าอี้สตูลที่สามารถเก็บของได้ ก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน แต่อย่าลืมตรวจสอบขนาดและความจุให้เหมาะสมกับตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โต๊ะเครื่องแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คอนโดมิเนียมขนาดเล็กก็วางได้
  10 อันดับ โต๊ะเครื่องแป้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คอนโดมิเนียมขนาดเล็กก็วางได้
  บางคนอาจคิดว่าแค่มีกระจกดี ๆ สักบานก็แต่งหน้าแต่งตัวพร้อมออกจากบ้านได้แล้ว แต่ลองนึกดูสิคะว่าจะดีกว่าไหมถ้าคุณมีโต๊ะเครื่องแป้งไว้สำหรับแต่งตัวและวางเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ เครื่องประดับ เช่น สร้อยหรือต่างหู อย่างเป็นสัดส่วนเรียบร้อย ซึ่งโต๊ะเครื่องแป้งที่ขายกันอยู่ทุกวันนี้มีดีไซน์หลากหลายตั้งแต่เรียบหรูดูแพง สไตล์มินิมอล (Minimal) ที่ใช้งานง่าย หรือจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งพื้นที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับสาว ๆ ที่อาศัยในคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัด อีกทั้ง ยังมีช่วงราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันให้เลือก ซึ่งเมื่อเทียบกับในอดีตแล้วราคาของโต๊ะเครื่องแป้งถูกลงอย่างชัดเจน ทำให้ผู้คนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น มาลองเรียนรู้ไปพร้อมกันนะคะว่าจะเลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้งอย่างไรให้เหมาะกับบ้านและการใช้งานโต๊ะเครื่องแป้งเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่จำเป็นต้องเลือกซื้ออย่างระมัดระวัง ไม่เพียงแต่คำนึงเรื่องการใช้งาน แต่ยังต้องใส่ใจว่าดีไซน์หรือสีสันจะเข้ากับบรรยากาศภายในบ้านของคุณได้หรือไม่ ซึ่งในบทความนี้คุณจะได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้งว่ามีประเด็นใดบ้างที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อ แล้วเมื่อได้ไอเดียในการเลือกซื้อแล้ว ตอนท้ายของบทความเรายังมีสินค้าโต๊ะเครื่องแป้งจากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่มีชื่อเสียง เช่น Index Living Mall, IKEA มาฝากอีกด้วยค่ะ ไปติดตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  10,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้านจำหน่ายของ ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้ว ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา แบบไม้ หรือแบบพกพา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้พับอย่างไรดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกซื้อเก้าอี้พับมาฝากทุกคน พร้อม 10 อันดับ เก้าอี้พับใช้ดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวของผู้ใช้จริงมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  10,540 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากวัสดุเกรดเอ มีทั้งแบบติดผนังและแบบป๊อบอัพ
  10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำจากวัสดุเกรดเอ มีทั้งแบบติดผนังและแบบป๊อบอัพ
  กล่องใส่กระดาษทิชชู่ อาจจะฟังดูเหมือนเป็นไอเทมธรรมดา ๆ ที่ไม่ต้องใส่ใจด้านวิธีการเลือกมากนัก แต่ในความจริงแล้วหากคุณเลือกได้เหมาะสม กล่องใส่กระดาษทิชชู่ก็จะกลายเป็นทั้งไอเทมที่ช่วยอำนวยความสะดวก พร้อมช่วยเติมเต็มบรรยากาศภายในห้องของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยในปัจจุบัน กล่องใส่กระดาษทิชชู่มีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบ เช่น กล่องใส่กระดาษทิชชู่ติดผนังและกล่องใส่กระดาษทิชชู่แบบป๊อบอัพ เป็นต้นนอกจากนี้ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ยังสามารถแบ่งออกตามการดีไซน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นกล่องใส่กระดาษทิชชู่จากลูกปัด หรือทำจากผ้าถัก รวมไปถึงกล่องใส่กระดาษทิชชู่แบบพลาสติกตามท้องตลาดก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ซึ่งในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกกล่องใส่กระดาษทิชชู่ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ที่ทั้งราคาถูก ดูดีและมีประโยชน์ เหมาะสำหรับการใช้งานภายในครัวเรือน ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน มาค้นหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  4,371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  โต๊ะเขียนหนังสือ หรือ โต๊ะทำงาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ใช้ในการเขียนหนังสือ, อ่านหนังสือ, ทำการบ้าน, ใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้เป็นกิจลักษณะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีโต๊ะทำงานดีไซน์สวย ๆ มากมายหลายแบบให้ได้เลือกซื้อกัน แต่เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่คนมักไม่ค่อยซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ ในการลงทุนซื้อโต๊ะทำงานสักครั้งจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างตั้งแต่ขนาด, รูปทรง, ความแข็งแรง, วัสดุ และดีไซน์ดังนั้น เราจะมานำเสนอเทคนิคการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงานให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ ก็ได้รวบรวม 10 อันดับ โต๊ะทำงานสวย ๆ คุณภาพดีจากแบรนด์ดังชั้นนำต่าง ๆ อย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  15,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เอนสบาย พับเก็บได้ พร้อมฟังก์ชันอเนกประสงค์
  10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เอนสบาย พับเก็บได้ พร้อมฟังก์ชันอเนกประสงค์
  เก้าอี้ปรับนอน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถใช้นั่งก็ได้ หรือเมื่อไรที่รู้สึกง่วง อ่อนเพลียและอยากพักสายตาก็สามารถปรับเบาะเอนตัวลงนอนได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติที่ครบครันขนาดนี้ เก้าอี้ปรับนอนจึงถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่คุณควรมีติดบ้านไว้ แต่การจะซื้อเก้าอี้ปรับนอนดี ๆ สักตัวก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะปัจจุบันมีเก้าอี้ปรับนอนจำนวนมากที่วางจำหน่ายในท้องตลาด โดยมีหลากหลายรูปแบบ และผลิตจากวัสดุแตกต่างกันไปมากมายในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเก้าอี้ปรับนอนที่เหมาะสมเพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งขอบอกเลยว่า เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรจะศึกษาให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความผิดพลาดในการเลือกเก้าอี้ปรับนอนที่ไม่เหมาะกับสรีระของคุณได้ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ที่ได้รับความนิยมและการันตีจากผู้ใช้งานจริงแล้วว่า นั่งสบาย ทนทานและราคาไม่แพง ซึ่งจะช่วยให้การซื้อเก้าอี้ปรับนอนของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  21,852 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย ราคาไม่แพง
  "โต๊ะคอมพิวเตอร์" คือ หนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำงาน ซึ่งนอกจากจะเอาไว้วางคอมพิวเตอร์แบบ PC หรือโน้ตบุ๊ค (Notebook) แล้ว ในปัจจุบัน โต๊ะวางคอมพิวเตอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ยังได้ทำการออกแบบมาให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อตอบสนองการใช้งานของคนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชั้นสำหรับวางหนังสือ, ลิ้นชัก หรือช่องเก็บของต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้ และเชื่อว่าในสมัยนี้เกือบทุกบ้านต้องมีโต๊ะคอมพิวเตอร์ติดไว้สักตัว เพราะในปัจจุบัน เรามีการทำงานจากที่บ้านหรือ WFH กันมากขึ้น หรือที่เราเรียกกันว่าวิถีชีวิตแบบ New Normal นั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งทรงสูง, ทรงเตี้ย, รูปทรงตัว L ฯลฯ ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ยากว่าต้องซื้อรูปแบบไหนจึงจะตรงกับจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ ! หากคุณได้อ่านวิธีการเลือกโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ของเราในบทความนี้แล้ว รับรองได้ว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังทำการคัดสรรสินค้าจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยประสบปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้ ดูไม่เป็นระเบียบ หรือเคยอารมณ์เสียเวลาที่หาของในตู้เสื้อผ้าไม่เจอในช่วงเวลาที่กำลังเร่งรีบใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงอยากจะมานำเสนอ “อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า” ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณเก็บของในตู้ได้อย่างเป็นระบบระเบียบ เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าและของต่าง ๆ ได้ รวมทั้งช่วยให้คุณสามารถหยิบของที่ต้องการใช้ได้อย่างสะดวกสบายค่ะและเช่นเคย วันนี้เราไม่เพียงมานำเสนออุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าสนใจเท่านั้น เรายังมาพร้อมกับวิธีการเลือกอุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณ รวมทั้งเรายังจัดอันดับ 10 อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าซื้อน่าใช้จากหลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ให้คุณได้ชอปปิงได้อย่างสะดวกสบายจากที่บ้านอีกด้วยค่ะ เนื้อหาจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  3,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยทันสมัย จัดเก็บเสื้อผ้าได้เยอะจุใจ เข้ากับห้องหลายสไตล์
  "ตู้เสื้อผ้า" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญสำหรับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะใช้จัดเก็บเสื้อผ้าให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและป้องกันฝุ่นเกาะเสื้อผ้าได้แล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยตกแต่งห้องให้ดูสวยงามอีกด้วย ซึ่งตู้เสื้อผ้าก็มีอยู่หลายประเภทและสร้างจากวัสดุที่แตกต่างกัน แม้แต่ขนาดเองก็มีให้เลือกมากมาย โดยถ้าหากคุณต้องการแบบที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการด้านพื้นที่จัดเก็บภายในที่พัก เราขอแนะนำให้คุณเลือก "ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อน" มาใช้งานค่ะ เพราะเป็นตู้อีกประเภทที่ได้รับความนิยม เพราะมีดีไซน์ที่โดดเด่นและประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้เป็นอย่างดีในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนให้กับทุกคนที่กำลังมองหาตู้ประเภทนี้ไปใช้งาน และเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนที่น่าสนใจ โดยจะมีทั้งรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ผลิต ราคา ขนาดและรูปแบบการใช้งานให้ได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจด้วย เมื่ออ่านบทความนี้จบคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าที่ตรงตามความต้องการเอาไว้ใช้งานก็ได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  5,218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
  10 อันดับ โซฟา Index Living Mall รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โซฟาผ้าและโซฟาหนัง เบาะนุ่มนั่งสบาย ดูแลรักษาง่าย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
  โซฟา เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญกับทุกบ้าน เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในด้านการใช้งานของสมาชิกในบ้านแล้ว ยังถือเป็นหน้าเป็นตาของเจ้าของบ้านอีกด้วย เพราะเมื่อมีแขกไปใครมาเราก็ต้องเชิญเข้ามานั่งพักผ่อนหรือพูดคุยกัน ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกโซฟาให้ดี ไม่ว่าเราจะเลือกเป็นโซฟาผ้าหรือโซฟาหนัง ก็ตาม และเนื่องจากโซฟาเป็นของตกแต่งบ้านที่มีความโดดเด่น เราจึงอยากมาแนะนำให้ทุกคนเลือกซื้อจากแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำอย่าง Index Living Mall ที่รับรองว่าเมื่อเดินเข้าไปแล้ว คุณจะต้องได้โซฟาคุณภาพดี ดีไซน์สวย นุ่มสบาย ที่ถูกอกถูกใจกลับบ้านอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตาม โซฟา Index Living Mall มีดีไซน์ ขนาดและรูปทรงที่หลากหลายให้เราเลือกซื้อ จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรจะเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่งบ้านและการใช้งานของครอบครัวมากที่สุด ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกโซฟา Index Living Mall พร้อมการรีวิวโซฟา Index Living Mall ในตอนท้ายด้วย หากอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  3,768 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เก้าอี้พับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเมื่อไม่ใช้งานแล้วก็สามารถพับเก็บได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งทิ้งไว้เหมือนเก้าอี้ทั่วไป ทั้งยังไม่ได้มีดีเพียงแค่เรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยเท่านั้น เพราะการที่เก้าอี้สามารถพับได้นั้น จะช่วยให้การขนย้ายทำได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเก้าอี้พับได้สำหรับตั้งแคมป์หรือเก้าอี้พกพา ซึ่งจะมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน จึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับบรรดานักเดินป่า เพราะพกพาได้ง่าย นำมาใช้งานเมื่อต้องการพักเหนื่อยระหว่างทางได้ทันทีครับแต่หลายคนคงไม่รู้ว่า เก้าอี้พับได้นั้น มีรูปทรงและวัสดุที่นำมาใช้ผลิตอย่างหลากหลาย ซึ่งส่งผลให้เก้าอี้พับได้ที่ผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วย อาทิ เก้าอี้พลาสติก เก้าอี้ไม้ ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปและรับน้ำหนักได้ไม่มาก เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้พับได้ พร้อมกับแนะนำและรีวิวเก้าอี้พับได้ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณเลือกซื้อเก้าอี้พับได้ที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการใช้งานมากที่สุดครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  865 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  34,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  32,461 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  17,376 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพ ลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ระบายอากาศได้ดี
  หากพูดถึงที่นอนเพื่อสุขภาพแล้ว แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง "ที่นอนยางพารา" อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะที่นอนยางพารานั้น นอกจากจะผลิตจากยางพาราธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสุขภาพแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น รองรับสรีระและแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังตื่นนอนแม้จะนอนนานหลายชั่วโมง มีความทนทานและใช้งานได้หลายสิบปี และมีคุณสมบัติการระบายอากาศดีเยี่ยม หมดห่วงเรื่องกลิ่นเหม็นอับชื้นจากเชื้อราหรือไรฝุ่น นับว่าเป็นที่นอนสำหรับสายรักสุขภาพอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้ค่ะพูดถึงที่นอนยางพารากันไปเยอะขนาดนี้แล้ว หลายคนเริ่มสนใจกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ ฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่นอนยางพาราว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมที่นอนยางพาราจึงเป็นที่นิยมมาโดยตลอด รวมถึงวิธีการเลือกดี ๆ สำหรับการเลือกที่นอนยางพาราเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูลและคัดสรรมาให้ทุกคนกันในวันนี้แล้วค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  27,421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้านจำหน่ายของ ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้ว ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา แบบไม้ หรือแบบพกพา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้พับอย่างไรดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกซื้อเก้าอี้พับมาฝากทุกคน พร้อม 10 อันดับ เก้าอี้พับใช้ดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวของผู้ใช้จริงมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  10,540 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด