• 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ 1
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ 2
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ 3
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ 4
 • 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ 5

10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ

ห้องรับแขก ถือเป็นพื้นที่ที่เป็นหัวใจสำคัญภายในบ้านของเรา เนื่องจากเป็นบริเวณที่เป็นหน้าเป็นตาและใช้สำหรับรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยือนเรา ดังนั้น หากห้องรับแขกของเราดูรกรุงรัง ไม่เป็นระเบียบ เวลาแขกไปใครมาก็คงจะกลายเป็นภาพลักษณ์ที่ดูไม่ดีของบ้านได้ แต่โชคดีที่เรายังมี "โซฟาเก็บของได้" มาเป็นตัวช่วยดี ๆ ในการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับห้องรับแขกของเรา ทำให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงามสมกับเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเลยค่ะ


ซึ่งโซฟาเก็บของได้นั้นถูกดีไซน์ให้ออกมาเป็นหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทุกคน โดยมีทั้งโซฟา 2 ที่นั่งทั่ว ๆ ไป โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอล ไปจนถึงโซฟาเบดที่เหมาะสำหรับสายมินิมอล เพราะมีประโยชน์หลากหลาย สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ แต่การจะเลือกโซฟาเก็บของได้ให้เหมาะสมที่สุดนั้น เรายังต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นอีก ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังมองโซฟาตัวใหม่ หรือกำลังมองหาโซฟาที่สามารถเก็บของได้อยู่ เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโซฟาเก็บของได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาเก็บของได้จากยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยม เช่น โซฟาเก็บของได้ IKEA หรือโซฟาเก็บของได้จาก Index Living Mall เป็นต้น ดังนั้น มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 13-11-2020
 • 2,377 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโซฟาเก็บของได้

ด้วยความหลากหลายของโซฟาที่มีอยู่ตามท้องตลาด การเลือกโซฟาให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณจึงมีหลายสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญค่ะ เพราะนอกจากเรื่องดีไซน์ที่สวยงามแล้ว เรื่องของคุณภาพและคุณสมบัติก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลย มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีสิ่งใดบ้างที่คุณควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อ

เลือกโซฟาให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

อันดับแรก เราจะมาดูกันที่การใช้งานของโซฟาแต่ละแบบกันค่ะ เพื่อดูว่าโซฟาแบบไหนจะเหมาะสมกับครอบครัวของเราหรือไลฟ์สไตล์การใช้งานของบ้านเรา รวมทั้งคำนึงถึงความเหมาะสมของขนาดห้องที่เราจะวางโซฟาด้วยค่ะ

โซฟา 2 ที่นั่ง : เหมาะกับครอบครัวเล็ก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

โซฟา 2 ที่นั่ง : เหมาะกับครอบครัวเล็ก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

หากคุณต้องการโซฟาเพื่อนั่งดูทีวีหรืออ่านหนังสือ พร้อมกับต้องการประหยัดพื้นที่ภายในบ้านด้วย เราขอแนะนำให้เลือกโซฟาที่มีขนาดกะทัดรัด เช่น โซฟาขนาด 1 หรือ 2 ที่นั่งค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ความกว้างของโซฟาสำหรับให้ผู้ใหญ่ 1 คน นั่งได้อย่างสะดวกสบาย คือ 70 cm แต่หากคุณต้องการโซฟาที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่กว่านี้ก็สามารถเลือกได้เช่นกันค่ะ ดังนั้น เราขอแนะนำให้ทดตัวเลขนี้เอาไว้อ้างอิงในการเลือกซื้อนะคะ

โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอล : ใช้รองรับแขกได้ เพิ่มความสบายในการพักผ่อน

โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอล : ใช้รองรับแขกได้ เพิ่มความสบายในการพักผ่อน

หากคุณชื่นชอบการนั่งหรือนอนเหยียดขาสำหรับการพักผ่อน โซฟาเข้ามุมหรือโซฟารูปตัวแอลเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ โดยส่วนขาตัวแอลที่ยื่นออกมานั้นมักเป็นส่วนที่คุณสามารถย้ายไปวางไว้ฝั่งไหนก็ได้ ดังนั้น ไม่ว่ามุมโปรดของคุณจะอยู่ตำแหน่งไหน ก็จะสามารถจัดวางได้อย่างที่ใจต้องการ นอกจากนี้ ความยาวของโซฟารูปตัวแอลยังเพียงพอให้คุณสามารถนอนเอนกายพักผ่อนได้ทุกเมื่อ แถมยังเป็นโซฟาที่เหมาะสมสำหรับการใช้เวลาร่วมกันกับคนในครอบครัวและรองรับแขกเหรื่ออีกด้วยค่ะ

โซฟาเบด : เป็นได้ทั้งเตียงและโซฟา เหมาะสำหรับสายมินิมอล

โซฟาเบด : เป็นได้ทั้งเตียงและโซฟา เหมาะสำหรับสายมินิมอล

หากคุณต้องการโซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ เราขอแนะนำให้เลือกโซฟาเบดค่ะ โดยหากเป็นแบบที่ทั้งสามารถเก็บของได้แล้วยังสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงนอนได้อีก จะยิ่งทำให้ประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น แต่เนื่องจากการปรับพนักพิงและส่วนอื่น ๆ ของโซฟาที่มีความต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ คุณจึงควรตรวจสอบรายละเอียดการปรับส่วนต่าง ๆ ให้ดี เพื่อให้เลือกได้เหมาะกับขนาดห้อง ตำแหน่งที่ตั้งของโซฟา รวมทั้งเพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกด้วยนะคะ


นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบความยาวของโซฟาหลังให้ปรับเป็นเตียงนอนแล้วด้วย โดยเลือกให้สอดคล้องกับส่วนสูงเพื่อให้ความยาวของโซฟาเบดมีขนาดที่พอดีกับร่างกายของคุณ และช่วยให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบายค่ะ

เลือกรูปแบบการจัดเก็บให้เหมาะสมกับสิ่งของที่ใช้

โดยทั่วไปแล้ว ส่วนที่ใช้สำหรับเก็บของในโซฟาเก็บของได้มีอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ ที่มีความแตกต่างกัน ซึ่งเราจะขอมาแนะนำทั้ง 3 รูปแบบนี้ให้คุณได้รู้จักไปพร้อม ๆ กันค่ะ

โซฟาเก็บของได้แบบลิ้นชัก สำหรับสิ่งของที่ใช้งานบ่อย

สิ่งของที่เรามักจะใช้งานบ่อย ๆ เช่น เสื้อผ้า นิตยสารหรือของใช้อื่น ๆ ที่เราโปรดปราน การเก็บใส่ที่เก็บของแบบลิ้นชักจะช่วยให้การหยิบจับสิ่งของเหล่านี้มีความสะดวกมากขึ้นค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเลือกโซฟาเก็บของรูปแบบนี้ เราขอแนะนำให้เผื่อพื้นที่ด้านหน้าสำหรับการเปิดลิ้นชักเอาไว้ด้วยนะคะ

โซฟาเก็บของได้แบบเปิดขึ้น สำหรับสิ่งของขนาดปานกลางถึงขนาดใหญ่

โซฟาเก็บของได้แบบเปิดขึ้น สำหรับสิ่งของขนาดปานกลางถึงขนาดใหญ่

เนื่องจากโซฟาเก็บของได้ประเภทนี้มีความจุสูงและสามารถจัดเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ จึงเหมาะสำหรับการเก็บตุ๊กตา, หมอน, ผ้าห่ม หรือสิ่งของขนาดปานกลาง-ใหญ่ที่ไม่ได้มีการใช้งานบ่อยนัก นอกจากนี้ ยังช่วยให้คุณสามารถเคลียร์พื้นที่โดยรอบได้อย่างง่ายดาย ในกรณีที่มีแขกมาเยี่ยมเยือนแบบกะทันหัน คุณก็สามารถกวาดสิ่งของที่ระเกะระกะอยู่ใส่เข้าไปในช่องเก็บของขนาดใหญ่นี้ได้เลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม โซฟาเก็บของได้ประเภทนี้บางตัวอาจมีขนาดความจุใต้เบาะที่เล็กกว่าตัวอื่น ๆ ส่งผลให้มีพื้นที่ในการเก็บของไม่เพียงพอต่อความต้องการ จึงควรตรวจสอบขนาดของช่องเก็บของให้ดีก่อนทำการซื้อค่ะ

โซฟาเก็บของได้แบบเก้าอี้สตูล เหมาะแก่การเก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน

หากโซฟามาพร้อมกับ "เก้าอี้สตูล" หรือเก้าอี้ที่ไม่มีพนักพิง แต่สามารถเปิดฝาขึ้นเพื่อเก็บของได้ก็ถือว่าเยี่ยมเลยค่ะ เพราะแม้ว่าการเปิด-ปิดฝาของเก้าอี้เพื่อเก็บของนั้นจะดูไม่ค่อยสะดวกเท่าไร แต่คุณก็ยังสามารถใช้เพื่อการเก็บรักษาสิ่งของที่ไม่ค่อยมีการใช้งานได้เช่นกัน จึงเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยค่ะ

วัสดุที่มีผลต่อความสะดวกสบายของการนั่งโซฟา

ถึงแม้ว่าความสามารถในการเก็บของได้จะเป็นคุณสมบัติที่เราสนใจ แต่การใช้งานโซฟาให้สะดวกสบายที่สุดก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญนะคะ ดังนั้น เราจะขอแนะนำถึงส่วนต่าง ๆ ที่มีผลทำให้โซฟานั่งได้อย่างสบายค่ะ

วัสดุที่บุด้านในของโซฟา

วัสดุที่บุด้านในของโซฟา

โดยทั่วไปแล้ว ภายในของโซฟาทั้งส่วนของที่นั่งและพนักพิงจะบุด้วยฟองน้ำสังเคราะห์ หรือที่เรียกว่า "ยูรีเทนโฟม" ซึ่งเป็นวัสดุที่ช่วยกันกระแทกและช่วยให้โซฟานุ่มนิ่ม นั่งสบาย โดยฟองน้ำที่ถูกนำมาใช้บุภายในโซฟาก็จะมีหลายรูปแบบ เช่น ฟองน้ำที่มีความยืดหยุ่นสูง ให้ความรู้สึกที่แน่นและมั่นคง ส่วนฟองน้ำที่มีความยืดหยุ่นต่ำก็จะให้ความรู้สึกนุ่มสบาย เมื่อนั่งลงไปแล้วโซฟาจะยวบลงแล้วโอบรับกับตัวเราแบบพอดี หากคุณตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ให้ละเอียด คุณก็จะได้โซฟาตามแบบที่คุณต้องการค่ะ

ส่วนที่รองรับแรงกระแทกภายในโซฟา

ส่วนที่รองรับแรงกระแทกภายในโซฟา

ใต้ฟองน้ำที่บุโซฟานั้นจะมีส่วนสำหรับการรองรับแรงกระแทกอยู่ที่ด้านล่างอีกที เพื่อช่วยให้การใช้งานโซฟามีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น เมื่อนั่งโซฟาแล้วจะไม่รู้สึกว่าโซฟานิ่มหรือแข็งจนเกินไป ซึ่งส่วนที่ใช้รองรับแรงกระแทกนี้จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แบบสปริงโลหะและแบบผ้ายางยืด


สำหรับแบบสปริงโลหะนั้น จะช่วยทำให้โซฟามีความแข็งแรง คงทน เนื่องจากเป็นโลหะจึงมีความทนทานในการรับแรงกระแทกสูง โดยสปริงโลหะยังสามารถแบ่งออกได้อีกหลายประเภท เช่น “สปริงรูปตัวเอส” ที่ให้ความรู้สึกค่อนข้างนุ่ม, “คอยล์สปริง” หรือสปริงธรรมดาซึ่งมีความยืดหยุ่นสูง ทำให้โซฟาเด้ง นั่งสบาย,  “พ็อกเก็ตสปริง” ที่ช่วยกระจายน้ำหนักได้อย่างทั่วถึง เป็นต้น ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบรูปแบบของสปริงโลหะที่อยู่ในโซฟา เพื่อให้สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการด้วยนะคะ


ส่วนแบบผ้ายางยืดนั้นจะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลในการนั่ง เนื่องจากเป็นผ้ายางยืดที่สานกันข้างใต้ จึงช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการนั่งด้วยความนุ่มและยืดหยุ่นของผ้านั่นเองค่ะ นอกจากนี้ เรายังสามารถพบการสานผ้ายางยืดให้กลายเป็นส่วนของพนักพิงด้วยเช่นกัน ส่งผลให้โซฟาประเภทนี้มีราคาที่ย่อมเยากว่าและมีน้ำหนักเบากว่าโซฟาแบบสปริงนั่นเองค่ะ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่โซฟาแบบนี้จะไม่สามารถรับน้ำหนักได้ไม่มากและเมื่อใช้ไปนาน ๆ ผ้าจะยืดจนย้วย และไม่สามารถใช้งานได้ดีเท่าที่ควรเหมือนเมื่อก่อนค่ะ

วัสดุที่ใช้หุ้มโซฟา

วัสดุที่ใช้หุ้มโซฟา

โดยทั่วไปแล้ว โซฟาเก็บของได้มักไม่ค่อยทำจากหนังแท้ ดังนั้น วัสดุที่หุ้มโซฟาจึงเป็นหนังสังเคราะห์และผ้าเป็นส่วนใหญ่ค่ะ


หนังสังเคราะห์นั้นจะให้ความรู้สึกหรูหราราวกับหนังแท้ ข้อดีของโซฟาแบบนี้ คือ เมื่อมีคราบสกปรกสามารถเช็ดออกได้ทันที บำรุงรักษาได้ง่าย แต่ข้อเสีย คือ ระบายอากาศได้ยาก อาจทำให้คุณรู้สึกไม่สบายตัวโดยเฉพาะการใช้งานในช่วงฤดูร้อนค่ะ


สำหรับโซฟาที่บุด้วยผ้านั้นสามารถระบายอากาศได้ดี และมีสีให้เลือกมากมาย รวมทั้งมีหลากหลายแบบที่ให้ผิวสัมผัสที่ต่างกัน แต่ข้อเสียของโซฟาผ้า คือ หากเกิดคราบสกปรกขึ้นแล้วจะทำความสะอาดได้ยากหากคุณสนใจโซฟาผ้า เราขอแนะนำให้เลือกตัวที่สามารถถอดออกมาซักได้ จะทำให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกโซฟาที่สามารถขนย้ายได้โดยสะดวก

เลือกโซฟาที่สามารถขนย้ายได้โดยสะดวก

หากคุณซื้อโซฟามาแต่ไม่สามารถขนย้ายผ่านประตูเข้าไปในบ้านหรือคอนโดได้ คงจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากจริง ๆ ดังนั้น คุณจึงต้องตรวจดูให้แน่ใจก่อนว่า โซฟาที่คุณถูกใจนั้นสามารถขนย้ายได้ง่ายหรือไม่ และขนย้ายผ่านประตูเพื่อให้เข้าไปอยู่ในห้องของคุณได้อย่างสะดวกด้วยไหม เพื่อหลีกเลี่ยงความยากลำบากที่อาจพบเจอในการติดตั้งโซฟาของคุณค่ะ


อย่างไรก็ตาม ร้านเฟอร์นิเจอร์หลายร้านมักจะมีบริการเสริมจากพนักงานในการขนย้ายโซฟามาให้กับคุณอยู่แล้ว เพียงแต่คุณจะต้องไม่ลืมตรวจสอบเงื่อนไขต่าง ๆ จากทางร้านให้ดี เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการขนส่งด้วยนะคะ

10 อันดับ โซฟาเก็บของได้ ยี่ห้อไหนดี มีทั้งรูปแบบโซฟาเบดและโซฟาเข้ามุม จุของได้เยอะ

หลังจากเตรียมความพร้อมกันมาแล้วกับการเลือกโซฟาที่ถูกใจ ต่อไปเรามาดูกันค่ะว่า มีโซฟาเก็บของได้ตัวไหนที่กำลังเป็นที่น่าสนใจในท้องตลาด โดยทีมงานได้จัดอันดับมาให้คุณถึง 10 อันดับด้วยกัน ไปชมกันค่ะ !

10

Livinghomeโซฟาเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น AMELIA

19,900 บาท 〜

ประเภทโซฟารูปตัวแอล, โซฟาเบด
วัสดุหุ้มโซฟาหนังสังเคราะห์
ขนาด255 x 90 x 100 ซม.
ช่องเก็บของเปิดขึ้น
9

Koncept Furniture โซฟาเก็บของได้ 2 ที่นั่ง รุ่น KC-PLAY

6,500 บาท 〜

ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด140 x 70 x 71 ซม.
ช่องเก็บของแบบลิ้นชัก
8

HAKONEโซฟาเข้ามุม 2 ที่นั่ง พร้อมเบาะสตูลเก็บของได้

4,949 บาท 〜

ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง, โซฟาเข้ามุม
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด142 x 58 x 82 ซม.
ช่องเก็บของเก้าอี้สตูล
7

INDEX FURNITUREโซฟาเก็บของได้เข้ามุม รุ่น COASTER FABRIC

45,900 บาท 〜

ประเภทโซฟาเข้ามุม
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด258 x 98 x 84 ซม.
ช่องเก็บของเก้าอี้สตูล
6

Livinghomeโซฟา 2 ที่นั่ง+เก้าอี้สตูลเก็บของได้ รุ่น SNOW

5,490 บาท 〜

ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด160 x 142 x 85 ซม.
ช่องเก็บของเก้าอี้สตูล
5

Baby Journeyโซฟาเก็บของได้หุ้มผ้า 2 ที่นั่ง สำหรับเด็ก รุ่นเลโน

3,990 บาท 〜

ประเภทโซฟา 2 ที่นั่ง (สำหรับเด็ก)
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด100 x 55 x 68 ซม.
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้น
4
ประเภทโซฟารูปตัวแอล
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด195 x 145 x 75 ซม.
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้น
3

IKEAโซฟาเบดเก็บของได้ 3 ที่นั่ง รุ่น FRIHETEN

19,900 บาท 〜

ประเภทโซฟาเบด
วัสดุหุ้มโซฟาหนังสังเคราะห์
ขนาด225 x 105 x 83 ซม.
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้น
2

WINNER FURNITURE โซฟาผ้าเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น โดมินัส

22,900 บาท 〜

ประเภทโซฟาเข้ามุม, โซฟาเบด
วัสดุหุ้มโซฟาผ้า
ขนาด255 x 165 x 85 cm
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้น
1

IKEAโซฟาเบด เข้ามุม เก็บของได้ รุ่น FRIHETEN

22,990 บาท 〜

ประเภทโซฟาเบด
วัสดุหุ้มโซฟาหนังสังเคราะห์
ขนาด230 x 151 x 66 ซม.
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA โซฟาเบด เข้ามุม เก็บของได้ รุ่น FRIHETEN 1

IKEA

2
WINNER FURNITURE  โซฟาผ้าเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น โดมินัส 1

WINNER FURNITURE

3
IKEA โซฟาเบดเก็บของได้ 3 ที่นั่ง รุ่น FRIHETEN 1

IKEA

4
WINNER FURNITURE โซฟาเก็บของได้ รุ่น JIM-ST 1

WINNER FURNITURE

5
Baby Journey โซฟาเก็บของได้หุ้มผ้า 2 ที่นั่ง สำหรับเด็ก รุ่นเลโน 1

Baby Journey

6
Livinghome โซฟา 2 ที่นั่ง+เก้าอี้สตูลเก็บของได้ รุ่น SNOW 1

Livinghome

7
INDEX FURNITURE โซฟาเก็บของได้เข้ามุม รุ่น COASTER FABRIC 1

INDEX FURNITURE

8
HAKONE โซฟาเข้ามุม 2 ที่นั่ง พร้อมเบาะสตูลเก็บของได้ 1

HAKONE

9
Koncept Furniture โซฟาเก็บของได้ 2 ที่นั่ง รุ่น KC-PLAY 1

Koncept Furniture

10
Livinghome โซฟาเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น AMELIA 1

Livinghome

ชื่อสินค้า

โซฟาเบด เข้ามุม เก็บของได้ รุ่น FRIHETEN

โซฟาผ้าเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น โดมินัส

โซฟาเบดเก็บของได้ 3 ที่นั่ง รุ่น FRIHETEN

โซฟาเก็บของได้ รุ่น JIM-ST

โซฟาเก็บของได้หุ้มผ้า 2 ที่นั่ง สำหรับเด็ก รุ่นเลโน

โซฟา 2 ที่นั่ง+เก้าอี้สตูลเก็บของได้ รุ่น SNOW

โซฟาเก็บของได้เข้ามุม รุ่น COASTER FABRIC

โซฟาเข้ามุม 2 ที่นั่ง พร้อมเบาะสตูลเก็บของได้

โซฟาเก็บของได้ 2 ที่นั่ง รุ่น KC-PLAY

โซฟาเก็บของได้รูปตัวแอล รุ่น AMELIA

คุณสมบัติ

เรียบหรู ประหยัดพื้นที่ พร้อมการใช้งานที่ลงตัวกับห้องทุกรูปแบบ

ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ตามที่คุณต้องการ สามารถถอดซักได้

ประหยัดพื้นที่ไปกับโซฟา 3 ที่นั่ง ที่เก็บของได้และเป็นโซฟาเบดก็ได้

ดีไซน์สวยเรียบง่าย ลงตัวกับทุกสไตล์ พร้อมที่เก็บของขนาดจุใจ

โซฟารุ่นเล็กถูกใจคุณหนู เก็บของได้หลากหลาย ราคาสบายกระเป๋า

ดีไซน์เรียบสวย เพื่อการใช้งานอย่างลงตัว มาพร้อมเก้าอี้สตูลเก็บของ

หลากคุณสมบัติ โดดเด่นด้วยพนักพิงปรับระดับได้ เพื่อการนั่งที่สบาย

ใช้วัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมผ้าลินิน ช่วยให้ระบายอากาศได้ดี

ลายไม้สวยละมุน มาพร้อมลิ้นชักขนาดเล็ก เหมาะกับสายมินิมอล

เรียบหรูแบบโมเดิร์นคลาสสิก เบาะผ้านุ่มสบาย ผ่อนคลายในการนั่ง

ราคาเริ่มต้น22,990 บาท22,900 บาท19,900 บาท22,990 บาท3,990 บาท5,490 บาท45,900 บาท4,949 บาท6,500 บาท19,900 บาท
ประเภทโซฟาเบดโซฟาเข้ามุม, โซฟาเบดโซฟาเบดโซฟารูปตัวแอลโซฟา 2 ที่นั่ง (สำหรับเด็ก)โซฟา 2 ที่นั่งโซฟาเข้ามุมโซฟา 2 ที่นั่ง, โซฟาเข้ามุมโซฟา 2 ที่นั่งโซฟารูปตัวแอล, โซฟาเบด
วัสดุหุ้มโซฟาหนังสังเคราะห์ผ้าหนังสังเคราะห์ผ้าผ้าผ้าผ้าผ้าผ้าหนังสังเคราะห์
ขนาด230 x 151 x 66 ซม.255 x 165 x 85 cm225 x 105 x 83 ซม.195 x 145 x 75 ซม. 100 x 55 x 68 ซม.160 x 142 x 85 ซม.258 x 98 x 84 ซม.142 x 58 x 82 ซม.140 x 70 x 71 ซม.255 x 90 x 100 ซม.
ช่องเก็บของแบบเปิดขึ้นแบบเปิดขึ้นแบบเปิดขึ้นแบบเปิดขึ้นแบบเปิดขึ้นเก้าอี้สตูลเก้าอี้สตูลเก้าอี้สตูลแบบลิ้นชักเปิดขึ้น
ลิงค์สินค้า

เทคนิคการวางโซฟา วางอย่างไรให้เหมาะสม

การจัดวางโซฟาภายในบ้านของเราให้ดูเป็นระเบียบและมีความสวยงามถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศและช่วยเพิ่มมุมโปรดสำหรับการนั่งพักผ่อนให้กับเราอีกด้วย มาดูกันเลยค่ะว่า การวางโซฟาให้เหมาะสมนั้นมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

การจัดวางโซฟาแบบทั่วไป เน้นความสวยงามและความเป็นระเบียบ

ก่อนอื่น เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบภาพรวมของห้องก่อนว่า มีลักษณะเป็นอย่างไร มีเฟอร์นิเจอร์อะไรอยู่แล้วบ้าง เพื่อให้จัดวางได้อย่างสมดุลกัน โดยหากเป็นไปได้เราขอแนะนำให้คุณวางโซฟาไว้บริเวณที่เป็นจุดสนใจของห้อง เช่น หน้าทีวี และต้องไม่ลืมที่จะเผื่อพื้นที่สำหรับการเดินไปมาให้สะดวกด้วยนะคะ เช่น หากคุณมีโต๊ะวางของหน้าหรือด้านข้างของโซฟา ควรเว้นระยะห่างอย่างน้อย 0.5 - 1 m และไม่ควรวางโซฟาติดกำแพง แต่ควรเว้นระยะระหว่างโซฟากับกำแพงอย่างน้อย 5 cm เพื่อให้มีพื้นที่ระบายอากาศ 


นอกจากนี้ การวางโซฟาไว้ให้ขนานกับโซฟาตัวอื่น ๆ จะช่วยทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น แถมยังช่วยให้ต้อนรับหรือพูดคุยกับแขกที่มาหาได้สะดวกขึ้นด้วย และหากบริเวณที่ตั้งมีหน้าต่างอยู่ คุณจะต้องระวังไม่ให้พนักพิงสูงจนบดบังทิวทัศน์ด้านนอก หรือควรวางให้โซฟาหันหน้าไปยังกระจกบานใหญ่เลยก็ได้ เพราะจะช่วยให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายในแต่ละวันค่ะ

การวางโซฟาให้สมดุลกับโต๊ะกลาง มีวิธีอย่างไร

การวางโซฟาให้สมดุลกับโต๊ะกลาง มีวิธีอย่างไร

โต๊ะกลางเป็นสิ่งที่มักจะมาคู่กับโซฟาเสมอ ๆ ค่ะ โดยเฉพาะหากเป็นโต๊ะกลางที่เข้าคู่กับโซฟาแล้วยิ่งชวนให้รู้สึกถึงความละมุนตาเป็นอย่างมาก แต่หากคุณไม่ได้ซื้อแบบที่เข้าคู่กันตั้งแต่แรก เราขอแนะนำให้คุณเลือกโซฟาที่ถูกใจได้ก่อนแล้วจึงค่อยมองหาโต๊ะกลางนะคะ เพราะนอกจากดีไซน์แล้ว ความสูงของโต๊ะกลางก็มีผลต่อการวางโซฟาเช่นกันค่ะ 


สำหรับโต๊ะกลางที่ใช้วางหน้าโซฟานั้นควรมีระดับความสูงที่ไม่เกิน 5 cm ค่ะ เนื่องจากเป็นระดับเดียวกับความสูงของที่นั่งบนโซฟาส่วนใหญ่ แถมยังเป็นระดับที่ไม่บดบังสายตาในการดูทีวีอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณสนใจรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกโต๊ะกลางอื่น ๆ เราขอแนะนำให้ให้ลองมาอ่านรายละเอียดต่าง ๆ จากบทความด้านล่างนี้ของเราได้เลยนะคะ 

ควรกะระยะห่างในการวางโซฟาอย่างไร ให้เหมาะสมกับการดูทีวี

ระยะห่างระหว่างโซฟาและทีวีนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจมองข้าม แต่หากเราวางความห่างในระยะที่เหมาะสม จะทำให้เราได้รับชมภาพบนจอทีวีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยถนอมสายตาเราอีกด้วย มาดูกันดีกว่าค่ะว่าระยะห่างที่เหมาะสมสำหรับทีวีแต่ละประเภทจะเป็นอย่างไรบ้าง 


 • HDTV : สามารถคำนวณระยะห่างระหว่างโซฟาและทีวี โดยนำขนาดหน้าจอทีวี x 1.5 (ระยะใกล้ที่สุด) หรือ 2.5 (ระยะไกลที่สุด) ยกตัวอย่างเช่น หน้าจอขนาด 55" x 1.5 = 82.5" หรือประมาณ 3 m 


 • 4K Ultra HDTV : สามารถคำนวณระยะห่างระหว่างโซฟาและทีวี โดยนำขนาดทีวี x 1 (ระยะใกล้ที่สุด) หรือ 1.5 (ระยะไกลที่สุด) ยกตัวอย่างเช่น หน้าจอขนาด 55" x 1 = 55" หรือประมาณ 2 m

วิธีการทำความสะอาดโซฟาแต่ละประเภท

โซฟาแต่ละประเภทมีแนวทางหรือวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมแล้วหากเกิดคราบสกปรกควรรีบทำความสะอาดในทันที คุณจึงควรตรวจสอบรายละเอียดวิธีการทำความสะอาดที่ถูกต้องจากคู่มือ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดผลลัพธ์ในทางที่แย่กว่าเดิมได้ค่ะ

การทำความสะอาดโซฟาผ้า

โซฟาผ้ามีอยู่สองประเภท คือ แบบที่สามารถถอดปลอกคลุมออกมาซักได้และแบบที่ไม่สามารถถอดซักได้ ซึ่งทั้งสองแบบก็มีวิธีทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ซึ่งเราจะมาเคล็ดลับการทำความสะอาดโซฟาทั้งสองแบบให้ทราบกันค่ะ 

โซฟาผ้าแบบถอดซักไม่ได้

การทำความสะอาดโซฟาประเภทนี้จะมีความยุ่งยากสักเล็กน้อยค่ะ เพราะหากทำไม่ถูกต้องก็เสี่ยงที่จะทำให้โซฟาเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณปฏิบัติตามขั้นตอนต่าง ๆ ด้านล่างนี้นะคะ


 1. ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่ตามซอกหรือบนโซฟาออกก่อน เพื่อที่จะให้ทำความสะอาดในขั้นตอนต่อไปได้ง่ายขึ้น แต่หากไม่มีเครื่องดูดฝุ่น เราขอแนะนำให้ใช้ลูกกลิ้งสำหรับกลิ้งโซฟาแทนค่ะ
 2. เตรียมผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดเอาไว้ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดโซฟา หรือทำความสะอาดเบาะรถยนต์โดยเฉพาะ
 3. เตรียมผ้าสะอาด โดยเลือกใช้ผ้าที่มีความนุ่มและผ้าที่สีไม่ตก เพื่อป้องกันสีผ้าตกลงบนโซฟาจนเป็นรอยด่าง
 4. ทดลองทำความสะอาดบริเวณมุมเล็ก ๆ หลังโซฟาก่อน เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดความเสียหายกับเนื้อผ้า โดยลงน้ำยาให้พอประมาณ ทิ้งไว้สักพัก หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดที่เตรียมไว้เช็ดบริเวณคราบที่เลอะ ระหว่างเช็ดหากผ้าสกปรกแล้วให้เปลี่ยนผืนทันที คราบสกปรกจะได้ไม่ไปเลอะบริเวณที่สะอาด
 5. หลังทำความสะอาดเสร็จแล้ว ให้นำโซฟาไปไว้บริเวณที่มีแดดอ่อน ๆ และมีอากาศถ่ายเท ห้ามนำไปตากแดดจัด เพราะจะทำให้เนื้อผ้าเกิดความเสียหายได้


โซฟาผ้าแบบถอดซักได้

โซฟาแบบถอกซักได้จะช่วยให้คุณหมดกังวลในขั้นตอนการทำความสะอาดได้มาก เพราะมีขั้นตอนที่ง่ายดายและยุ่งยากน้อยกว่าแบบแรก อย่างไรก็ตาม อย่าลืมปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกต้องเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับโซฟานะคะ


 1. ตรวจสอบว่าผ้าคลุมโซฟาสามารถซักด้วยเครื่องซักผ้าได้หรือไม่ พร้อมอ่านรายละเอียดการทำความสะอาดในคู่มือเสียก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียงหายที่อาจเกิดขึ้นจากการทำความสะอาดผิดวิธี หากไม่แน่ใจ แนะนำให้ซักมือจะปลอดภัยที่สุดค่ะ
 2. หากใครมีถุงตาข่ายซักผ้า เราขอแนะนำให้ใส่ถุงตาข่ายก่อนนำไปซัก เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดจากการเสียดสีระหว่างผ้ากับถังซักค่ะ
 3. เลือกใช้น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนหรือสูตรถนอมใยผ้าโดยเฉพาะ
 4. หลังซักเสร็จแล้ว ให้นำไปตากแดดอ่อน ๆ ให้แห้งสนิท ป้องกันการเกิดกลิ่นอับและเชื้อรา ไม่ควรนำไปตากแดดจัด เพราะจะทำให้ผ้าเกิดความเสียหายได้ค่ะ
 5. หลังจากแห้งแล้วให้นำไปรีด เพราะผ้าบางประเภทที่อาจเกิดรอยยับหลังซัก ทั้งนี้ อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลในคู่มือหรือป้ายที่ติดมากับโซฟาก่อนว่าสามารถนำไปรีดได้หรือไม่ด้วยนะคะ

กรทำความสะอาดโซฟาหนัง

โซฟาหนังนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่โซฟาหนังแท้และโซฟาหนังเทียมค่ะ ซึ่งโซฟาทั้งสองแบบโดยรวมแล้วมีวิธีทำความสะอาดที่คล้ายคลึงกันมาก แต่จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยในอุปกรณ์ที่ใช้ ดังนี้ค่ะ


 • โซฟาหนังแท้ : หลายคนคิดว่าหนังแท้ดูแลรักษาที่ยากกว่าหนังเทียม ส่งผลให้คุณมักจะมองหาน้ำยาที่เหมาะกับหนังแท้โดยเฉพาะมาใช้งานร่วมด้วย ซึ่งก็ไม่ได้ถือว่าผิดเสียทีเดียวค่ะ แต่ในความจริงแล้ว โซฟาหนังแท้มีวิธีการดูแลความสะอาดง่าย ๆ เพียงใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์หรือผ้าชามัวร์ชุบน้ำอุ่นแล้วบิดให้หมาดที่สุดในการเช็ดคราบฝุ่นออก เพียงเท่านี้ก็สะอาดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์รุนแรงเลยค่ะ 


 • โซฟาหนังเทียม : โซฟาหนังเทียมสามารถดูแลรักษาได้โดยใช้วิธีการแบบเเดียวกับหนังแท้ เพียงแต่หากมีคราบที่ทำความสะอาดยากกว่าคราบฝุ่น คุณสามารถใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นที่ผสมกับสบู่อ่อน ๆ ในการเช็ดทำความสะอาดร่วมด้วยได้ หรือจะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังเทียมเช็ดทำความสะอาดก็ได้ค่ะ 

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อโซฟาเก็บของได้นั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องดูกันอย่างละเอียดเลยทีเดียว เพราะไม่เพียงแค่ต้องเลือกจากดีไซน์ที่สวยงาม หรือเลือกเหมาะกับสไตล์ของบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณเท่านั้น แต่เรายังต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายในการนั่ง จุดประสงค์ในการใช้งาน รวมไปถึงรูปแบบการเก็บของ และยังต้องคำนึงถึงสิ่งของที่คุณต้องการจัดเก็บให้เรียบร้อยด้วย โดยคุณสามารถใช้ข้อมูลที่เราได้แนะนำไปในการเลือกซื้อโซฟาเก็บของได้ตัวโปรดได้เลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากที่บ้านของคุณมีโซฟาอยู่แล้ว คุณอาจมองหาเก้าอี้สตูลที่เก็บของได้มาเสริมแทนค่ะ เนื่องจากเก้าอี้สตูลมีประโยชน์หลากหลายอย่าง ทั้งใช้รองรับแขกได้รวมถึงใช้เป็นที่วางขาได้ด้วย หากเป็นเก้าอี้สตูลที่สามารถเก็บของได้ ก็จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน แต่อย่าลืมตรวจสอบขนาดและความจุให้เหมาะสมกับตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  28,238 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้านจำหน่ายของ ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้ว ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา แบบไม้ หรือแบบพกพา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้พับอย่างไรดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกซื้อเก้าอี้พับมาฝากทุกคน พร้อม 10 อันดับ เก้าอี้พับใช้ดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวของผู้ใช้จริงมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  8,940 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  8,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  34,757 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  10 อันดับ โต๊ะกลาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง
  “โต๊ะกลาง” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยในห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นของบ้าน ใช้วางไว้ด้านหน้าของโซฟาเพื่อวางแก้วชา กาแฟ ของว่าง รีโมท นิตยสาร และของใช้อื่น ๆ ที่หยิบใช้งานบ่อย ๆ จากประโยชน์การใช้งานจะเห็นได้ว่าโต๊ะกลางเป็นสิ่งที่จะช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้ดูสวยงามและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยโต๊ะกลางนั้นมีหลากหลายดีไซน์ หลายรูปแบบ เช่น โต๊ะกลางวินเทจ, โต๊ะกลางเหล็ก, โต๊ะกลางกระจก, โต๊ะกลางไม้, โต๊ะกลางหินอ่อน เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบบก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนั่งเล่นของคุณให้แตกต่างกันออกไป การมองหาโต๊ะกลางเพื่อมาตกแต่งบ้านนั้น คุณอาจจะเริ่มเลือกพิจารณาจากความสูง, สี, วัสดุ, ดีไซน์, คุณสมบัติต่าง ๆ เช่น มีลิ้นชัก หรือสามารถพับเก็บได้หรือไม่ ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะกลางให้ได้แบบที่ตรงใจและเหมาะกับห้องของคุณ รวมถึงข้อมูล 10 อันดับโต๊ะกลางรุ่นยอดนิยมจาก IKEA, INDEX, SB FURNITURE และอื่น ๆ ไว้ให้คุณได้พิจารณาด้วย โดยเราได้รวบรวมตั้งแต่โต๊ะขนาดเล็กสำหรับคนที่อยู่คนเดียว ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคนเลยค่ะ ลองมาดูกันดีกว่าว่า มีโต๊ะตัวไหนที่เข้ากับบ้านของคุณบ้าง ! 
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  3,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Lotus Dunlopillo หรือ Lunio เป็นต้นอย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยอดนิยมมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  15,399 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  23,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  ในปัจจุบันผู้คนมากมายเริ่มหันมาสนใจการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านหรือบริเวณรอบตัวบ้านมากขึ้น และเมื่อปลูกหนึ่งต้น อีกหลายต้นก็จะเริ่มตามมา เรื่อย ๆ จนในท้ายที่สุดก็จะไม่เหลือที่ให้วางต้นไม้แล้ว ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงได้นำ 'ชั้นวางต้นไม้' มาใช้เพื่อให้วางต้นไม้ได้เยอะขึ้น ซึ่งข้อดีของการใช้ชั้นวางก็คือช่วยประหยัดพื้นที่ สามารถจัดต้นไม้ให้อยู่เป็นสัดเป็นส่วนได้ และยังมีรูปแบบมากมายให้คุณเลือกสรรจากหลายแบรนด์ เช่น IKEA หรือ INDEX HOME เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีลักษณะเฉพาะและสีสันที่แตกต่างกัน จึงเหมาะสำหรับใช้ในการตกแต่งห้องด้วยค่ะในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกชั้นวางต้นไม้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณได้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่คุ้มค่าและเข้ากันกับบ้านของคุณที่สุดค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ทางเรายังนำเสนอ 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ยอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่หาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  1,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์
  10 อันดับ อ่างล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ติดตั้งง่าย มีทั้งแบบแขวน แบบฝังและแบบวางบนเคาน์เตอร์
  อ่างล้างหน้า เป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้แทบทุกครัวเรือน เพราะเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจวัตรประจำวันเล็ก ๆ น้อย ๆ ในห้องน้ำอย่างการล้างมือ ล้างหน้าและแปรงฟัน แต่ก็ยังมีบางบ้านที่ใช้งานอ่างล้างหน้ามากกว่านั้น เช่น ใช้เพื่อสระผมหรือซักเสื้อผ้าชิ้นเล็ก เป็นต้น ทำให้อ่างล้างหน้าถูกผลิตออกมาให้มีหลากหลายรูปทรงและขนาด เพื่อมุ่งเน้นตอบโจทย์การใช้งานอันหลากหลายของผู้คน แต่นอกจากการใช้งานแล้ว อ่างล้างหน้ายังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความสวยงามและโดดเด่นให้กับภายในห้องน้ำของเราได้อีกด้วย เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตก็มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก อะคริลิกหรือแก้ว ซึ่งก็ช่วยมอบลักษณะเด่นภายนอกที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรเอาใจใส่ในด้านการเลือกอ่างล้างหน้าให้ดี เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและการตกแต่งภายในมากที่สุดครับในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกอ่างล้างหน้า โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ประเภทของอ่างล้างหน้า วัสดุที่ใช้ทำอ่างล้างหน้า ไปจนถึงการเลือกขนาดของอ่างล้างหน้าที่เหมาะสมเลยทีเดียว นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ อ่างล้างหน้า ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและราคาโดนใจจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อเสร็จสรรพภายในบทความนี้ ฉะนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ 
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  2,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้โชว์กระจก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โชว์ของสะสมได้สวยงาม ป้องกันฝุ่นเกาะ เป็นเฟอร์นิเจอร์เสริมในการตกแต่งบ้านได้อย่างดี
  10 อันดับ ตู้โชว์กระจก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โชว์ของสะสมได้สวยงาม ป้องกันฝุ่นเกาะ เป็นเฟอร์นิเจอร์เสริมในการตกแต่งบ้านได้อย่างดี
  แน่นอนว่าแต่ละคนก็จะต้องมีของตกแต่งบ้านและของสะสมส่วนตัวที่อยากจะตั้งโชว์ให้แขกไปใครมาได้ชื่นชมใช่ไหมคะ ? แต่การเก็บเอาไว้ในตู้ทึบธรรมดา หรือชั้นวางของก็น่าเสียดาย เพราะทำให้ของสะสมของเราดูไม่โดดเด่นเท่าไรนัก จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "ตู้โชว์กระจก" ที่จะช่วยให้ของสะสมของเราดูโดดเด่นขึ้นและยังช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นเข้าไปเกาะได้อีกด้วย แต่เนื่องจากตู้กระจกที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เราเลือกซื้อ จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าควรจะเลือกแบบไหน ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด ในวันนี้เราจึงมาไขข้อสงสัยให้กับทุกคนด้วยวิธีการเลือกตู้โชว์กระจก พร้อมทั้งแนะนำตู้โชว์กระจกแบรนด์ดังทั้ง 10 อันดับมาให้ทุกคนได้รับชมกัน รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณก็จะเลือกตู้กระจกสำหรับเก็บของสะสมและของตกแต่งบ้านที่คุณรักได้อย่างเหมาะสมที่สุดแน่นอน ! 
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  1,591 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  39,524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  80,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  34,757 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  8,270 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากการนอน" ทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้กันมาบ้างใช่ไหมคะ และชุดเครื่องนอนที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การนอนของเรามีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกชุดเครื่องนอนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ "ผ้าปูที่นอน" ที่สัมผัสกับผิวเราโดยตรงทุกวัน การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนจึงเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนยังช่วยให้อารมณ์ ความรู้สึกในตอนนอนสดชื่นผ่อนคลายขึ้นมาได้ด้วยค่ะ ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนนั้น มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ คุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา ตลอดจนการดูแลรักษา ยิ่งมีคนพิเศษที่ใช้ผ้าปูที่นอนร่วมกับเราด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันมากขึ้นไปอีกค่ะแต่จะเลือกซื้ออย่างไร เลือกยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมกับการใช้งานและเหมาะกับสุขภาพของตัวเอง วันนี้เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจและพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่เหมาะสำหรับนอน 2 คนได้อย่างสบาย ๆ นั่นคือ "ผ้าปูที่นอนขนาด 6 ฟุต" หรือ ผ้าปูที่นอนขนาด King Size พร้อมด้วย 10 อันดับผ้าปูที่นอนยี่ห้อยอดฮิตที่ดีมีคุณภาพมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  8,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  23,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง
  10 อันดับ โคมไฟเพดาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบโคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง
  แสงสว่างเป็นส่วนประกอบที่สำคัญภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้กระทั่งห้องรับแขก จะเห็นได้ว่าในทุกบริเวณนั้นจำเป็นต้องมีไฟส่องสว่าง และแน่นอนว่า "โคมไฟเพดาน" ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ให้แสงสว่างและสามารถสร้างบรรยากาศให้กับห้องต่าง ๆ ได้อีกด้วย ปัจจุบันโคมไฟเพดานมีให้เลือกซื้อหลายประเภทได้แก่ โคมไฟติดเพดาน โคมไฟแขวนเพดาน แชนเดอเลียร์ และโคมไฟราง  ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน เพื่อให้เหมาะกับการตกแต่งให้ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมินิมอลสไตล์หรือต้องการตกแต่งห้องให้ดูหรูหรา ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงการตกแต่งภายในบ้านของคุณด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกโคมไฟเพดานแบบง่าย ๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด รวมทั้งในตอนท้าย ยังมีการแนะนำ 10 อันดับ โคมไฟเพดานคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันในรูปแบบต่าง ๆ จากหลากหลายยี่ห้อ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์, อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  3,089 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด