• 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
  • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
  • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
  • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
  • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะ


ในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ

  • แก้ไขล่าสุด: 20-05-2020
  • 8,623 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ปลาร้าคืออะไร

ปลาร้าคืออะไร

"ปลาร้า" คือ วิธีการถนอมอาหารที่มีมาแต่สมัยโบราณ โดยการนำปลามาขอดเกล็ดควักไส้ล้างทำความสะอาดอย่างดี แล้วนำมาหมักกับเกลือและข้าวคั่วหรือรำข้าว ก่อนนำไปเก็บไว้ในภาชนะที่ปิดสนิท เพื่อรอกระบวนการหมักต่อไป ซึ่งในกระบวนการหมักนั้น แบคทีเรียที่มีอยู่ในปลาจะย่อยสลายแป้งในข้าวคั่ว (รำข้าว) เป็นอาหารจนเกิดกรดแล็กติก ส่งผลให้สภาวะกรด-ด่างภายในไหหมักลดลง จากนั้นย่อยสลายโปรตีนในเนื้อปลาให้กลายเป็นกรดอะมิโน เนื้อปลาที่แข็งจึงมีความอ่อนนุ่มลง อีกทั้งความเค็มของเกลือยังทำให้แบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเน่าเสียตายไป จึงสามารถเก็บไว้ได้นานและรับประทานได้อย่างปลอดภัยค่ะ


สำหรับปลาที่นิยมนำมาทำเป็นปลาร้าส่วนใหญ่ จะเป็นปลาน้ำจืดหาง่าย เช่น ปลากระดี่, ปลาซิว, ปลาช่อน, ปลานิล เป็นต้น ยิ่งปลามีขนาดใหญ่ก็จะใช้ระยะเวลาในการหมักนานขึ้น สีและกลิ่นที่ได้ก็จะมีความแตกต่างกัน นอกจากนี้ ในน้ำปลาร้าที่หมักได้ที่แล้ว ยังมีวิตามิน, โปรตีน, แคลเซียมและฟอสฟอรัสในปริมาณสูง ถือเป็นแหล่งสารอาหารสำคัญชั้นดีได้เลยค่ะ และด้วยรสชาติกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมเฉพาะอันเป็นเอกลักษณ์ จึงมีการนำปลาร้ามาประกอบอาหารมากมาย ไม่ว่าจะนำมาใส่แกงอ่อมแบบชาวอีสาน หรือทำส้มตำปลาร้ารสเด็ด ก็ทำให้อาหารอร่อยไม่เหมือนใครค่ะ

วิธีการเลือกน้ำปลาร้า

หลังจากที่เราได้ทราบกันแล้วว่าปลาร้านั้นทำมาจากวัตถุดิบอะไรบ้าง ต่อไปมาดูกันค่ะว่า วิธีการเลือกปลาร้าให้เหมาะสมกับการประกอบอาหารแต่ละชนิดนั้น ควรพิจารณาอย่างไร 

เลือกจากประเภทของปลาร้า

อันดับแรก ควรเลือกจากประเภทของปลาร้าก่อนเลยค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้วสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ ปลาร้าหอม ปลาร้านัว และปลาร้าโหน่ง โดยแต่ละประเภทก็มีสีและกลิ่นแตกต่างกัน คุณจึงควรเลือกให้เหมาะสมกับอาหารที่ปรุง หรือแบบที่ชื่นชอบมากที่สุดค่ะ 

ปลาร้าหอม

ปลาร้าหอม

"ปลาร้าหอม" เป็นปลาร้าที่ทำมาจากปลาขนาดใหญ่ เช่น ปลาช่อน ปลาดุก หรือปลานิล โดยนำมาหมักกับเกลือในปริมาณเข้มข้น คือ อัตราปลา 4 ส่วน ต่อเกลือ 2 ส่วน จากนั้นเติมข้าวคั่ว (รำข้าว) เพื่อใช้เป็นอาหารของจุลินทรีย์ลงไปเล็กน้อย แล้วจึงหมักทิ้งไว้นาน 6 - 10 เดือนขึ้นไป ปลาร้าที่ได้จะมีสีน้ำตาลแดง พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่รุนแรงเหมือนชนิดอื่น อีกทั้งมีส่วนเนื้อมาก จึงนิยมนำมาประกอบอาหารประเภท ปลาร้าทอด ปลาร้าสับ หรือหลนปลาร้า ให้รสอร่อยทานง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นแบบรุนแรง หรือนักชิมมือใหม่อยากจะลองหัดทานดูบ้างแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้เริ่มจากปลาร้าชนิดนี้เลยค่ะ

ปลาร้านัวหรือปลาร้าต่วง

ปลาร้านัวหรือปลาร้าต่วง

ต่อมาเป็นสูตรที่นิยมกันอีกชนิดหนึ่ง คือ "ปลาร้านัว" หรืออีกชื่อเรียกว่า "ปลาร้าต่วง" จะใช้ปลาขนาดเล็กถึงปานกลาง ตัวไม่ใหญ่มาก เช่น ปลาหมอ ปลาสลิด หรือปลากระดี่ มาหมักกับเกลือและข้าวคั่วหรือรำ อัตราส่วน 4:1:1 ซึ่งสูตรนี้จะใช้เกลือน้อยกว่าแบบปลาร้าหอม และมีเวลาในการหมักสั้นลง คือ ประมาณ 4 - 6 เดือน ก็สามารถนำออกมารับประทานได้แล้วค่ะ โดยปลาร้าที่ได้จะมีสีน้ำตาลเข้ม กลิ่นแรง เนื้อรสกลมกล่อม มักนำมาปรุงอาหารจำพวกแกงอ่อมแบบอีสาน หรือตำน้ำพริกแจ่ว ช่วยเสริมรสและกลิ่นของอาหารให้น่าทานยิ่งขึ้นค่ะ

ปลาร้าโหน่ง

ปลาร้าโหน่ง

อีกหนึ่งประเภทที่เพียงแค่ชื่อเรียกก็ได้กลิ่นโชยมาเลยก็คือ "ปลาร้าโหน่ง" ซึ่งมักจะนำปลาขนาดเล็กมาทำ เช่น ปลาซิว ปลาสร้อย หรือปลาขาวนา เป็นต้น โดยใช้ปลา 4 ส่วน ต่อเกลือ 1 ส่วน ผสมรำข้าวอีก 1 ส่วน หมักไว้นาน 1 ปีขึ้นไป ปลาร้าที่ได้จะมีสีน้ำตาลคล้ำ กลิ่นโหน่งรุนแรงติดจมูก เนื้อปลามีความอ่อนนิ่มและได้น้ำปลาร้ามาก นิยมนำมาปรุงส้มตำหรืออาหารรสจัด และทำน้ำจิ้มกินกับผลไม้รสเปรี้ยวอย่าง มะม่วง มะยม ช่วยลดกลิ่นโหน่งเพิ่มความกลมกล่อม หรือ "ความนัว" ให้แซ่บซี๊ด อร่อยถูกใจคนชอบปลาร้าอย่างมากค่ะ

เลือกตามระดับรสชาติและกลิ่นที่ถูกใจ

เลือกตามระดับรสชาติและกลิ่นที่ถูกใจ

น้ำปลาร้าที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแบบปรุงรส มีส่วนผสมหลัก ๆ คือ น้ำปลาร้า, เกลือ, น้ำตาล เป็นต้น โดยสูตรที่เป็นที่ยอมรับว่าอร่อยกำลังดี คือ มีอัตราส่วนน้ำปลาร้า 80 - 90% เหมาะสำหรับใช้ปรุงอาหารที่ต้องการน้ำขลุกขลิกออกมาด้วย เช่น การทำยำหรือส้มตำ แต่หากต้องการนำไปใส่ต้มหรือแกงที่เน้นการชูรสชาติ ควรเลือกแบบสูตรเข้มข้นมากกว่า 90% ขึ้นไป จะคุ้มค่ากว่าค่ะ เพราะแค่เหยาะลงไปน้อย ๆ ก็ได้รสแล้ว แต่ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนร่วมด้วย เพราะระดับกลิ่นและรสของปลาร้านั้น ถือเป็นความชอบเฉพาะบุคคลค่ะ


นอกจากนี้ ปลาร้าที่ดีไม่ควรมีกลิ่นเหม็นเน่าหรือกลิ่นคาวปลารุนแรง จนกลบกลิ่นหอมธรรมชาติของปลาร้าที่ควรจะมีจนหมด อีกทั้งสีที่ได้ไม่ควรจะดำคล้ำจนเกินไป เพราะหากมีสีคล้ำและกลิ่นเหม็นมาก สันนิษฐานได้ว่ากระบวนการผลิตอาจไม่ถูกสุขอนามัยได้ ดังนั้น ก่อนนำไปปรุงอาหารทุกครั้ง ควรสังเกตสีและกลิ่นด้วยอยู่เสมอนะคะ

เลือกจากส่วนผสมพิเศษในน้ำปลาร้า

เลือกจากส่วนผสมพิเศษในน้ำปลาร้า

นอกจากพิจารณาส่วนผสมหลักแล้ว ควรตรวจสอบดูส่วนผสมพิเศษเพิ่มเติมด้วยเช่นกันค่ะ เพราะบางยี่ห้อก็มีการใส่ส่วนผสมอื่น ๆ เช่น สับปะรดหรือน้ำกระเทียมดอง เพื่อรสชาติที่ดีหรือบางยี่ห้อใส่กะปิลงไปด้วย ทำให้มีสีและกลิ่นเข้มข้นขึ้น ซึ่งส่วนผสมพิเศษเหล่านี้จะช่วยเสริมให้น้ำปลาร้าแต่ละยี่ห้อมีความอร่อยเด่นไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้ ก่อนซื้อควรพิจารณาดูว่ามีส่วนผสมเหล่านี้หรือไม่ เพื่อให้ได้ปลาร้าที่อร่อยถูกใจคุณที่สุดค่ะ

เลือกแบบพาสเจอร์ไรซ์ มั่นใจ ปลอดภัยยิ่งกว่า

การพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurization) คือการฆ่าเชื้อถนอมอาหาร โดยใช้ความร้อนต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียส ภายในระยะเวลาที่กำหนด ก่อนลดอุณหภูมิลงอย่างรวดเร็วและนำไปบรรจุในภาชนะปลอดเชื้อทันที แม้ปลาร้าที่ผ่านกระบวนการหมักแล้ว จะทำให้แบคทีเรียที่เป็นพิษและพยาธิต่าง ๆ ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ แต่หากในกระบวนการผลิต หรือการบรรจุภาชนะมีความสะอาดไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เกิดการปนเปื้อนเชื้อโรคหรือแบคทีเรียอีกครั้งได้เช่นกัน ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อแบบพาสเจอร์ไรซ์จะมั่นใจได้มากกว่าค่ะ อีกทั้งปลาร้าที่ผ่านการต้มสุกจะมีกลิ่นอ่อนลง จึงสามารถรับประทานได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มหัดรับประทานปลาร้าอีกด้วยค่ะ !

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารเติมแต่งมากเกินไป

หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารเติมแต่งมากเกินไป

สินค้าที่นำมาวางจำหน่ายนั้น เพื่อไม่ให้เกิดการเน่าเสียหรือมีรสชาติผิดเพี้ยนไป ผู้ประกอบการจึงมักใช้สารปรุงแต่งอาหาร เช่น วัตถุกันเสีย การเจือสี หรือใส่สารเพิ่มความหนืดบางประเภทลงไป เพื่อให้สามารถยืดระยะเวลาการเก็บรักษาและเพิ่มสีสันของอาหารให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม หากเราได้รับสารจำพวกนี้มากเกินไป อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ดังนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมเหล่านี้ให้น้อยที่สุด เพื่อช่วยลดปัญหาสุขภาพที่อาจตามมาได้ในอนาคตค่ะ

10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จบไปแล้วนะคะ กับสาระน่ารู้และวิธีการเลือกน้ำปลาร้าที่เรานำเสนอไป จากนี้ก็ถึงเวลามาตามหาน้ำปลาร้าอร่อย ๆ ไปปรุงอาหารมื้อพิเศษของคุณกันแล้วค่ะ มาดูกันว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง !

10
ประเภทการหมักไม่ระบุ
ส่วนผสมพิเศษเกลือหิมาลายัน
การฆ่าเชื้อพาสเจอร์ไรซ์
ปริมาณ300 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ไม่ใส่สีสังเคราะห์
9
ประเภทการหมักไม่ระบุ
ส่วนผสมพิเศษไม่ระบุ
การฆ่าเชื้อพาสเจอร์ไรซ์
ปริมาณ300 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ไม่ใส่สีสังเคราะห์ไม่ระบุ
8
ประเภทการหมักไม่ระบุ
ส่วนผสมพิเศษกะปิ, น้ำกระเทียมดอง, น้ำตาลปี๊บ
การฆ่าเชื้อปรุงสุก
ปริมาณ450 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ไม่ใส่สีสังเคราะห์ไม่ระบุ
7
ประเภทการหมักไม่ระบุ
ส่วนผสมพิเศษกะปิ
การฆ่าเชื้อพาสเจอร์ไรซ์
ปริมาณ400 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ไม่ใส่สีสังเคราะห์
6
ประเภทการหมักไม่ระบุ
ส่วนผสมพิเศษกะปิ
การฆ่าเชื้อพาสเจอร์ไรซ์
ปริมาณ350 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสียไม่ระบุ
ไม่ใส่สีสังเคราะห์ไม่ระบุ
5
ประเภทการหมักไม่ระบุ
ส่วนผสมพิเศษกะปิ, น้ำกระเทียมดอง
การฆ่าเชื้อปรุงสุก
ปริมาณ350 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสียไม่ระบุ
ไม่ใส่สีสังเคราะห์ไม่ระบุ
4

แม่บุญล้ำเจ้าเก่าปลาร้าปรุงสำเร็จ ฝาแดง

139 บาท

ประเภทการหมักไม่ระบุ
ส่วนผสมพิเศษน้ำกระเทียมดอง
การฆ่าเชื้อปรุงสุก
ปริมาณ400 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ไม่ใส่สีสังเคราะห์
3
ประเภทการหมักปลาร้าโหน่ง
ส่วนผสมพิเศษ-
การฆ่าเชื้อพาสเจอร์ไรซ์
ปริมาณ350 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสียไม่ระบุ
ไม่ใส่สีสังเคราะห์
2
ประเภทการหมักไม่ระบุ
ส่วนผสมพิเศษน้ำ
การฆ่าเชื้อปรุงสุก
ปริมาณ300 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ไม่ใส่สีสังเคราะห์ไม่ระบุ
1
ประเภทการหมักไม่ระบุ
ส่วนผสมพิเศษน้ำกระเทียมดอง
การฆ่าเชื้อพาสเจอร์ไรซ์
ปริมาณ350 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสียไม่ระบุ
ไม่ใส่สีสังเคราะห์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
แซ่บไมค์ สูตรส้มตำ  1

แซ่บไมค์

2
น้องพร น้ำปลาร้าต้มสุกเข้มข้น 1

น้องพร

3
แซ่บไมค์ สูตรแซ่บทุกเมนู 1

แซ่บไมค์

4
แม่บุญล้ำเจ้าเก่า ปลาร้าปรุงสำเร็จ ฝาแดง 1

แม่บุญล้ำเจ้าเก่า

5
MUM น้ำปลาร้า 1

MUM

6
อีสานพาสวบ น้ำปลาร้าปรุงรสสำเร็จ 1

อีสานพาสวบ

7
อร่อยนัวส์ น้ำปลาร้า 1

อร่อยนัวส์

8
ราชาทะเล ปลาร้าปรุงรส 1

ราชาทะเล

9
ปลายจวัก น้ำปลาร้า สูตรข้าวคั่ว 1

ปลายจวัก

10
ซีออน  น้ำปลาร้าพาสเจอร์ไรซ์ 1

ซีออน

ชื่อสินค้า

สูตรส้มตำ

น้ำปลาร้าต้มสุกเข้มข้น

สูตรแซ่บทุกเมนู

ปลาร้าปรุงสำเร็จ ฝาแดง

น้ำปลาร้า

น้ำปลาร้าปรุงรสสำเร็จ

น้ำปลาร้า

ปลาร้าปรุงรส

น้ำปลาร้า สูตรข้าวคั่ว

น้ำปลาร้าพาสเจอร์ไรซ์

คุณสมบัติ หอมกลิ่นปลาร้าแท้ ๆ ทำอาหา...สูตรปลาร้ารวม ไม่ปรุงรส รสน...รสชาติโดดเด่น แซ่บอร่อยถึงใ...ใช้ปลาร้า 92% สูตรพิเศษ ทำไ...ผสมกะปิและน้ำกระเทียมดองเพิ...หมักจากปลาทะเล ใช้ปลากระตัก...ผ่านการหมักไหแบบโบราณ ไม่ตก...ปลาร้าเข้มข้น ปรุงรสง่าย ไม...ผลิตจากน้ำปลาร้าสูตรข้าวคั่...น้ำปลาร้าแนว Keto ใช้ส่วนผส...
ราคา199 บาท39 บาท35 บาท139 บาท45 บาท120 บาท40 บาท310 บาท85 บาท95 บาท
ประเภทการหมักไม่ระบุไม่ระบุปลาร้าโหน่งไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ส่วนผสมพิเศษน้ำกระเทียมดองน้ำ-น้ำกระเทียมดองกะปิ, น้ำกระเทียมดองกะปิกะปิกะปิ, น้ำกระเทียมดอง, น้ำตาลปี๊บไม่ระบุเกลือหิมาลายัน
การฆ่าเชื้อพาสเจอร์ไรซ์ปรุงสุกพาสเจอร์ไรซ์ปรุงสุกปรุงสุกพาสเจอร์ไรซ์พาสเจอร์ไรซ์ปรุงสุกพาสเจอร์ไรซ์พาสเจอร์ไรซ์
ปริมาณ350 มิลลิลิตร300 มิลลิลิตร350 มิลลิลิตร400 มิลลิลิตร350 มิลลิลิตร350 มิลลิลิตร400 มิลลิลิตร450 มิลลิลิตร300 มิลลิลิตร300 มิลลิลิตร
ไม่ใส่วัตถุกันเสียไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ไม่ใส่สีสังเคราะห์ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้ทราบทั้งข้อดี - ข้อเสียต่าง ๆ ของน้ำปลาร้ากันไปแล้ว ถึงเวลาที่ต้องไปจัดมาสักขวดแล้วล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าปลาร้าที่ผ่านกระบวนการหมักจนได้ที่แล้วนั้น จะมีทั้งความอร่อยและเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี แต่ด้วยกระบวนการหมักที่ใช้เกลือและการปรุงรสแบบเข้มข้น ทำให้มีความเค็มและปริมาณโซเดียมสูง จึงไม่ควรรับประทานมากจนเกินไป เพราะอาจมีผลต่อสุขภาพได้ 


ในการเลือกสินค้า นอกจากเรื่องของรส กลิ่นและสีที่ถูกใจแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยนะคะ เช่น การเลือกสินค้าที่ผ่านการพาสเจอร์ไรซ์ หรือตรวจดูว่าใส่วัตถุกันเสียด้วยหรือไม่ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของโรคภัยที่มาพร้อมกับการรับประทานอาหารได้อีกทางหนึ่งค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • 10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    “แยมส้ม” หนึ่งในรสชาติของแยมที่หลายคนเลือกทานคู่กับขนมปัง เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม ทั้งหวานและเปรี้ยว บางยี่ห้อก็ออกจะขมนิด ๆ เพราะใส่เปลือกส้มหรือผิวส้มลงไปเพื่อเพิ่มรสสัมผัสในการทาน ซึ่งในปัจจุบันมีแยมหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งดูเผิน ๆ ก็คงจะไม่แตกต่างกันเท่าไร แต่จริง ๆ แล้วแต่ละยี่ห้อเขาก็มีสูตรที่แตกต่างกัน บางยี่ห้อเลือกใช้ส้มสายพันธุ์นี้ ในขณะที่อีกยี่ห้อหนึ่งอาจจะใช้สายพันธุ์ที่ต่างออกไป ทำให้การทราบถึง “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่ตรงตามความต้องการมากที่สุดอีกหนึ่งหัวข้อที่สำคัญสำหรับคนเลือกซื้อแยมคือ “เรื่องรสชาติ” ใช่ไหมคะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมรีวิวและจัดอันดับ “10 อันดับ แยมส้มยอดฮิตขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    5,109 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    63,437 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    “น้ำส้ม” เป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย และยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย ทั้งยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C, วิตามิน A, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม และอื่น ๆ อีกมากมาย ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง แถมยังป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม น้ำส้มในท้องตลาดก็ผลิตจากส้มต่างชนิดกัน ทำให้มีรสชาติและคุณภาพแตกต่างกันด้วย เพราะสุขภาพของทุกคนเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้อน้ำส้มที่ดีและมีคุณภาพมาฝากทุกคนกัน จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    6,505 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ชาใบหม่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ ชาใบหม่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    หากพูดถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยม "ชาใบหม่อน" ก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์ชาอีกชนิดหนึ่งที่หลายคนคงรู้จักกันดี ชาใบหม่อนนั้นมีต้นกำเนิดมาจากใบหม่อน หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งคือ "ชามัลเบอร์รี่" ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ได้แก่ วิตามิน, แร่ธาตุ และใยอาหาร ที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักและการขับถ่าย รวมไปถึงช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานได้ด้วย ปัจจุบันชาใบหม่อนถูกผลิตออกมาหลากหลายแบบเพื่อให้ครบทุกความต้องการของผู้บริโภค เช่น ชาใบหม่อนชนิดอบแห้ง, ชาใบหม่อนชนิดผงที่ทำเป็นชาเพื่อสุขภาพบรรจุขายเป็นขวด เป็นต้น ถึงแม้ว่าในแต่ละผลิตภัณฑ์จะมาจากชาใบหม่อนแท้ 100% แต่ด้วยรสชาติ และกลิ่นที่อาจจะแตกต่างกัน จึงทำให้หลายคนยังลังเลอยู่ใช่ไหมคะว่า จะเลือกชาแบบไหนดีที่เหมาะกับเราที่สุดข้อดีอีกหนึ่งอย่างของชาใบหม่อนนั่นก็คือ ไม่มีสารคาเฟอีน (Caffeine) ที่ทำร้ายสุขภาพ จึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำเพื่อคนรักสุขภาพค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้จะขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อชาใบหม่อน รวมไปถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ถูกจัดอันดับที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาอ่านสาระดี ๆ เกี่ยวกับชาใบหม่อนกันเลยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    1,050 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ น้ำดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ น้ำดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    รู้หรือไม่ว่า ในร่างกายมนุษย์ประกอบไปด้วยน้ำกว่า 70% และในสมองประกอบไปด้วยน้ำกว่าถึง 92% อีกทั้งน้ำยังเป็นองค์ประกอบของเซลล์ทุกส่วนในร่างกายอีกด้วย หากปราศจากน้ำแล้วล่ะก็ เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายก็จะไม่สามารถทำงานได้ นอกจากนี้ น้ำยังเป็นตัวกลางของกระบวนการที่สำคัญต่าง ๆ ในร่างกายไม่ว่าจะเป็นการขับถ่าย การย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร จึงเรียกได้ว่า "น้ำดื่ม" เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับร่างกายของเราทุกคน แน่นอนว่าหลายคนอาจไม่ได้ใส่ใจกับการดื่มน้ำเท่าไหร่นักและคิดว่าดื่มยี่ห้อไหนก็เหมือนกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วการเลือกน้ำดื่มก็เป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจ และคำกล่าวที่ว่า “น้ำคือชีวิต” เป็นคำกล่าวที่ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใดค่ะ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกน้ำดื่มที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งแนะนำน้ำดื่มยี่ห้อต่าง ๆ ที่คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพได้อีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    3,821 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    “นม” เป็นอีกเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะสามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณค่าทางสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ในปัจจุบันก็มีนมหลากหลายแบบให้เลือก อย่างเช่น “นมพร่องมันเนย” ที่ถือได้ว่าเป็นนมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภค เพราะเป็นแบบที่ให้พลังงานและไขมันต่ำ จึงทำให้นมชนิดนี้ได้รับความนิยมและตอบโจทย์เป็นอย่างมากในกลุ่มคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับความอ้วนหรือไขมันในเลือดสูง หรือคนที่ต้องการดูแลรูปร่างของตนเองให้ดียิ่งขึ้น แต่ในการดื่มนมพร่องมันเนยก็ยังมีข้อจำกัดสำหรับคนบางกลุ่ม แถมในกระบวนการผลิตของนมแต่ละประเภทยังส่งผลต่อประโยชน์ที่จะได้รับจากนมอีกด้วย เราจึงจำเป็นที่จะต้องทราบข้อมูลต่าง ๆ ของนมพร่องมันเนยให้ดีก่อนที่จะทำการเลือกซื้อมาบริโภคค่ะบทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับ “นมพร่องมันเนย” ให้กับผู้อ่านได้ทราบถึงประโยชน์ที่มีอยู่ในนมชนิดนี้ รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อนมพร่องมันเนยให้เหมาะกับความต้องการของคนในแต่ละกลุ่ม อีกทั้งเรายังมี 10 อันดับ นมพร่องมันเนย คุณภาพดีที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก มาแนะนำกันอีกด้วยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    3,207 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ซอสมะเขือเทศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ ซอสมะเขือเทศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    ซอสมะเขือเทศถือเป็นซอสประจำบ้านของหลาย ๆ ครอบครัว เพราะสามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะปรุงเพิ่มรสชาติหรือเอาไว้จิ้มกับเมนูทอดต่าง ๆ มีรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ รับประทานง่าย แถมยังมีวิตามินมากมาย นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับเด็กเล็กที่ยังไม่สามารถทานเผ็ดได้ ช่วยให้เด็กเจริญอาหารมากขึ้นด้วย ซึ่งในบ้านเราก็มีซอสมะเขือเทศอยู่มากมายหลายยี่ห้อให้เลือก ทั้งซอสมะเขือเทศแบรนด์ไทย เช่น โรซ่า, ภูเขาทอง และซอสมะเขือเทศนำเข้า เช่น Fountain อีกทั้งยังมีซอสมะเขือเทศที่ใช้วัตถุดิบในไทยและวัตถุดิบจากต่างประเทศ จึงทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกว่าเลือกยากเหลือเกิน เพราะไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดีจึงอร่อยและดีต่อสุขภาพด้วยในบทความนี้ เราได้นำ 10 อันดับ ซอสมะเขือเทศ ที่ได้รับความนิยมและมีจำหน่ายในประเทศไทยมานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมกับวิธีเลือกซอสมะเขือเทศที่ดีและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ รวมถึงวิธีการเก็บรักษาซอสมะเขือเทศอย่างถูกต้องเพื่อการยืดอายุซอสให้สามารถใช้ได้นานขึ้นในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    618 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    "กะทิ" ถือได้ว่า เป็นวัตถุดิบหลักที่อยู่คู่กับขนมไทยและอาหารไทยประเภทแกงมาอย่างยาวนาน เพราะช่วยให้อาหารมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมและเป็นเอกลักษณ์ หลายคนอาจคิดว่า กะทิเป็นสิ่งที่ทำให้อ้วนและทำลายสุขภาพ แต่อันที่จริงแล้วกะทิก็มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยดึงไขมันที่สะสมอยู่ไปเผาผลาญ, มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ, ช่วยลดความเสี่ยงของรคมะเร็งและโรคหัวใจ รวมไปถึงช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วยเมื่ออาหารไทยหลายชนิดต้องใช้กะทิเป็นส่วนผสม กะทิจึงถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ต้องใส่ใจในการเลือก ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันก็มีกะทิหลากหลายรูปแบบวางจำหน่าย ทั้งแบบผง แบบน้ำ หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิก หากเราเลือกยี่ห้อที่ไม่ได้คุณภาพหรือเลือกรูปแบบที่ไม่เหมาะสมกับเมนูอาหารที่เราจะทำ ก็อาจส่งผลให้อาหารเสียรสชาติดี ๆ ไป วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกกะทิมาฝากทุกคน รวมถึงมีแนะนำ 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อยอดนิยม ที่คนไทยชื่นชอบมาให้อีกด้วยค่ะ  
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    666 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    หนึ่งในอาหารสำเร็จรูปที่รับประทานง่าย สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก รับประทานที่ไหนหรือทานคู่กับอะไรก็อร่อย นั่นก็คือ "ปลากระป๋อง" นี่เองค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงชื่นชอบปลากระป๋องและต้องมีติดบ้านกันไว้ เพราะสามารถรับประทานกับข้าวสวย ข้าวต้ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือนำไปเป็นส่วนผสมในการปรุงเมนูอื่น ๆ อย่างเช่น ยำ ต้มยำ หรือข้าวผัด ก็อร่อยได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังได้คุณค่าทางสารอาหารมากมายจากปลาทะเลที่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย ด้วยกรดไขมันที่จำเป็นอย่างทอรีนหรือโอเมก้า 3 ที่ช่วยพัฒนาระบบสมอง ลดคอเลสเตอรอลและป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน นับได้ว่าเป็นอาหารที่คุ้มค่าคุ้มราคามากเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจึงนำเรื่องราวของปลากระป๋องมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กันมากขึ้น ทั้งประโยชน์ของปลากระป๋องที่หลาย ๆ คนยังมีคำถามว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์จริงหรือไม่ วิธีการเลือกปลากระป๋องที่ไม่ใช่แค่เพียงแบรนด์ที่คุณชื่นชอบ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับปลากระป๋องที่คนทั่วไปนิยมซื้อมารับประทานกัน อ่านมาถึงแค่ตรงนี้หลายคนคงอยากซื้อกันขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเช่นนั้นเรารีบไปดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ ! 
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    400 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ธัญพืช / ถั่วอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ ธัญพืช / ถั่วอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    ในปัจจุบันการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่ง "ธัญพืชและถั่วอบแห้ง" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งสารอาหารที่ขาดไม่ได้สำหรับคนรักสุขภาพเลยค่ะ เพราะมีคุณประโยชน์และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่มาก เช่น ไขมันชนิดดี, โปรตีน, กากใยอาหาร และสารอาหารต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ร่างกายมีพลังงานในการใช้ชีวิตประจำวัน และมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงด้านโรคภัยอีกด้วย นอกจากนี้ ธัญพืชและถั่วอบแห้งยังเหมาะกับการทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยว หรือเป็นส่วนหนึ่งในเมนูอาหารก็ได้เช่นกันค่ะเนื่องจากเป็นอาหารที่กำลังได้รับความนิยมสูง จึงเริ่มมีการนำเข้าหรือผลิตธัญพืชและถั่วอบแห้งหลากหลายยี่ห้อมากขึ้น เช่น ทองการ์เด้น, บลูไดมอนด์ (Blue Diamond), โก๋แก่ หรือเปเล่ เป็นต้น ซึ่งหลาย ๆ ยี่ห้อก็มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศไทย จึงง่ายต่อการควบคุมในเรื่องวันหมดอายุหรือผลิตภัณฑ์เสียหาย และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำการวิธีเลือกธัญพืชและถั่วอบแห้ง รวมถึง 10 อันดับสินค้าที่อร่อยและมีประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยมาฝากทุกคนกันค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    287 จำนวนผู้อ่าน
  • บทความยอดฮิต

  • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    78,444 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
    10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
    เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า คนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก, ซิกแพค, แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    66,824 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    58,944 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    63,437 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย คงจะไม่มีใครกลัวการขาดคาเฟอีนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง เพราะกาแฟซองนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ, เขาช่อง, มอคโคน่า ทรีโอ้ ทำให้คุณอาจสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี พร้อมกับจัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    48,601 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
    เมื่อพูดถึง "ผักกาดดอง" หลายคนคงนึกถึงอาหารกระป๋องเล็ก ๆ ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยชิ้นผัดกาดดองแสนอร่อย กลิ่นหอมน่ารับประทาน ที่วางขายอยู่ตามห้างร้านทั่วไปกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน นอกจากแบบกระป๋องแต่เดิมแล้ว ยังมีการดีไซน์แพ็กเกจใหม่ ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน แถมช่วยให้คุณสามารถอิ่มอร่อยได้ง่ายไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน เช่น แบบซองรีทอร์ตเพาซ์ (Retort Pouch) ที่พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีหลากรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นแบบดองเค็ม, ดองเปรี้ยว, ดองหวาน, ดองซีอิ๊ว หรือดองน้ำมันงา ซึ่งนอกจากเรื่องรสชาติที่ทุกคนติดใจแล้ว ผักกาดดองยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน แต่จะมีประโยชน์อย่างไรนั้น ติดตามได้จากบทความของเราในวันนี้เลยค่ะนอกจากนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาผักกาดดองอร่อย ๆ มาปรุงหรือเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับอาหารแต่ละมื้อ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เราได้นำเคล็ดลับวิธีการเลือกผักกาดดอง เพื่อนำไปประกอบอาหารต่าง ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ และส่วนตอนท้ายของบทความ เราได้จัดอับดับ 10 อันดับ ผักกาดดองยี่ห้อขายดีมาแนะนำกันอีกด้วย ! รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
    อาหาร, เครื่องดื่ม
    746 จำนวนผู้อ่าน
  • Item Lists ยอดฮิต

    ค้นหาจากหมวดหมู่