• 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด 1
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด 2
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด 3
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด 4
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด 5

10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด

ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียว


ยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน

 • แก้ไขล่าสุด: 19-02-2021
 • 61,723 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำความรู้จักกับปลาร้า

ทำความรู้จักกับปลาร้า

ปลาร้า คือ ปลาที่ถูกนำมาถนอมอาหารด้วยวิธีการหมักที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีวิธีทำคือ นำปลามาขอดเกล็ด ควักไส้ออก ล้างทำความสะอาดอย่างดี แล้วนำมาหมักกับเกลือและข้าวคั่วหรือรำข้าว ก่อนนำไปเก็บไว้ในภาชนะที่ปิดสนิท ซึ่งในกระบวนการหมักนั้น แบคทีเรียในปลาจะย่อยสลายแป้งในข้าว จนเกิดกรดแลกติก ส่งผลให้สภาวะกรด-ด่างภายในไหหมักลดลง จากนั้นย่อยสลายโปรตีนในเนื้อปลาให้กลายเป็นกรดอะมิโนทำให้เนื้อปลามีความอ่อนนุ่ม อีกทั้งความเค็มของเกลือช่วยฆ่าแบคทีเรีย เราจึงสามารถเก็บปลาร้าไว้ได้นานและรับประทานได้อย่างปลอดภัย


ปลาที่นิยมนำมาทำเป็นปลาร้าส่วนใหญ่จะเป็นปลาน้ำจืดหาง่าย เช่น ปลากระดี่ ปลาซิว ปลาช่อน ปลานิล เป็นต้น ยิ่งปลามีขนาดใหญ่ก็จะใช้ระยะเวลาในการหมักนานขึ้น สีและกลิ่นที่ได้ก็จะมีความแตกต่างกัน นอกจากนี้ ในน้ำปลาร้าที่หมักได้ที่แล้ว ยังมีวิตามิน โปรตีน แคลเซียมและฟอสฟอรัสสูง ถือเป็นแหล่งสารอาหารสำคัญชั้นดี นิยมใช้ในเมนูส้มตำ แกงอ่อม เป็นต้น

วิธีการเลือกน้ำปลาร้า

หลังจากที่เราได้ทราบกันแล้วว่าปลาร้าคืออะไรและมีประโยชน์อย่างไร ต่อไปมาดูกันค่ะว่า วิธีการเลือกน้ำปลาร้าให้เหมาะกับเมนูอาหารของเราต้องเลือกจากอะไรบ้าง

เลือกจากประเภทของปลาร้า

ปลาร้าสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ปลาร้าหอม ปลาร้านัว และปลาร้าโหน่ง โดยแต่ละประเภทก็มีสี กลิ่น และรสชาติที่แตกต่างกัน

ปลาร้าหอม

ปลาร้าหอม

ปลาร้าหอมเป็นปลาร้าที่ทำมาจากปลาขนาดใหญ่ เช่น ปลาช่อน ปลาดุก หรือปลานิล โดยนำมาหมักกับเกลือในอัตราส่วนที่เข้มข้น คือ ปลา 4 ส่วนต่อเกลือ 2 ส่วน จากนั้นเติมข้าวคั่วหรือรำข้าว เพื่อใช้เป็นอาหารของจุลินทรีย์ลงไปเล็กน้อย แล้วหมักทิ้งไว้นาน 6 - 10 เดือนขึ้นไป ปลาร้าที่ได้จะมีสีน้ำตาลแดง พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่รุนแรงเหมือนชนิดอื่น อีกทั้งมีส่วนเนื้อมาก จึงนิยมนำมาประกอบอาหารประเภท ปลาร้าทอด ปลาร้าสับ หรือหลนปลาร้า มีรสอร่อยทานง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นแบบรุนแรงหรือนักชิมมือใหม่ที่อยากจะลองเริ่มรับประทาน

ปลาร้านัวหรือปลาร้าต่วง

ปลาร้านัวหรือปลาร้าต่วง

ปลาร้านัวหรือที่เรียกว่าปลาร้าต่วง นิยมใช้ปลาขนาดเล็กถึงปานกลาง ตัวไม่ใหญ่มาก เช่น ปลาหมอ ปลาสลิด หรือปลากระดี่ มาหมักกับเกลือและข้าวคั่วหรือรำข้าวในอัตราส่วน 4 : 1 : 1 ซึ่งใช้เกลือน้อยกว่าปลาร้าหอมและมีเวลาในการหมักสั้นประมาณ 4 - 6 เดือน โดยปลาร้าที่ได้จะมีสีน้ำตาลเข้ม กลิ่นแรง เนื้อรสกลมกล่อม มักนำมาปรุงอาหารจำพวกแกงอ่อมหรือตำน้ำพริกแจ่ว  ช่วยเสริมรสชาติอูมามิและกลิ่นของอาหารให้มีมิติและเอกลักษณ์ น่ารับประทานมากขึ้น

ปลาร้าโหน่ง

ปลาร้าโหน่ง

ปลาร้าโหน่งนิยมใช้ปลาขนาดเล็ก เช่น ปลาซิว ปลาสร้อย หรือปลาขาวนา โดยใช้ปลา 4 ส่วน ต่อเกลือ 1 ส่วน และผสมรำข้าวอีก 1 ส่วน หมักไว้นาน 1 ปีขึ้นไป ปลาร้าที่ได้จะมีสีน้ำตาลคล้ำ กลิ่นของปลาร้าโหน่งจะรุนแรง ติดจมูก เนื้อปลามีความอ่อนนิ่มอีกทั้งยังมีน้ำปลาร้ามาก โดยน้ำปลาร้านี้นิยมนำมาปรุงส้มตำ อาหารรสจัด และทำน้ำจิ้มเพื่อรับประทานกับผลไม้รสเปรี้ยวอย่าง มะม่วง มะยม เพื่อลดกลิ่นแรงของปลาร้าโหน่งและเพิ่มนัวให้แซ่บมากยิ่งขึ้น เป็นรสชาติที่แฟน ๆ ปลาร้าที่น้ำลายสอไปตาม ๆ กัน

เลือกน้ำปลาร้าจากส่วนผสม

เลือกน้ำปลาร้าจากส่วนผสม

น้ำปลาร้าที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปโดยส่วนใหญ่จะเป็นแบบปรุงรส มีส่วนผสมหลักคือ น้ำปลาร้า เกลือ และน้ำตาล โดยอัตราส่วนของน้ำปลาร้าที่อร่อยกำลังดี คือ 80 - 90% เหมาะสำหรับใช้ปรุงอาหารที่ต้องการน้ำขลุกขลิกเช่น ยำหรือส้มตำ แต่หากต้องการนำไปใส่ต้มหรือแกงที่เน้นการชูรสชาติ ควรเลือกแบบสูตรเข้มข้นมากกว่า 90% ขึ้นไป แต่ทั้งนี้ ระดับกลิ่นและรสของปลาร้านั้นถือเป็นความชอบเฉพาะบุคคล


นอกจากพิจารณาส่วนผสมหลักแล้ว ควรตรวจสอบดูส่วนผสมพิเศษเพิ่มเติมด้วย เพราะบางยี่ห้อก็มีการใส่ส่วนผสมอื่น ๆ เช่น สับปะรด น้ำกระเทียมดอง กะปิ ทำให้มีสีและกลิ่นเข้มข้น ซึ่งส่วนผสมพิเศษเหล่านี้จะช่วยเสริมให้น้ำปลาร้าแต่ละยี่ห้อมีความอร่อยคนละแบบ ด้วยเหตุนี้ ก่อนซื้อควรพิจารณาดูว่ามีส่วนผสมเหล่านี้หรือไม่ เพื่อให้ได้ปลาร้าที่อร่อยถูกใจที่สุด

เลือกน้ำปลาร้าสุกหรือแบบพาสเจอร์ไรซ์

เลือกน้ำปลาร้าสุกหรือแบบพาสเจอร์ไรซ์

การพาสเจอร์ไรซ์ (Pasteurization) คือการฆ่าเชื้อถนอมอาหาร โดยใช้ความร้อนต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียส ภายในระยะเวลาที่กำหนด ก่อนลดอุณหภูมิลงอย่างรวดเร็วและนำไปบรรจุในภาชนะปลอดเชื้อทันที ถึงแม้ปลาร้าจะผ่านกระบวนการหมักซึ่งเป็นกระบวนการที่ฆ่าแบคทีเรียแล้ว แต่หากในกระบวนการผลิตหรือการบรรจุไม่มีความสะอาดมากเพียงพอก็อาจเกิดการปนเปื้อน ดังนั้น เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อแบบพาสเจอร์ไรซ์หรือน้ำปลาร้าต้มสุกเพื่อความปลอดภัย อีกทั้งปลาร้าที่ผ่านการต้มสุกจะมีกลิ่นอ่อนลง ช่วยทำให้รับประทานได้ง่ายมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มหัดรับประทานปลาร้า

เลือกน้ำปลาร้าทางเลือกเพื่อสุขภาพ

เลือกน้ำปลาร้าทางเลือกเพื่อสุขภาพ

น้ำปลาร้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการหมักดองซึ่งมีปริมาณของโซเดียมจากเกลือสูง หากรับประทานบ่อยในปริมาณมาก อาจส่งผลเสียกับสุขภาพและกลายเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคร้ายแรงอย่างความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ นอกจากนี้ บางยี่ห้ออาจใส่น้ำตาลหรือสารปรุงแต่งอื่น ๆ เพื่อให้มีรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น หากมีความกังวลหรือต้องการป้องกันตัวเองจากโรคร้าย ก็ควรเลือกน้ำปลาร้าทางเลือกที่ลดปริมาณโซเดียมหรือมองหาน้ำปลาร้าที่ไม่ใส่น้ำตาลและสารปรุงแต่งอื่น ๆ อย่าง น้ำปลาร้าคีโตหรือน้ำปลาร้าที่ใช้เกลือหิมาลัย ที่ยังคงรสชาติแซ่บนัวไว้ได้ครบและเป็นมิตรกับสุขภาพของเรา

เลือกน้ำปลาร้ายี่ห้อดัง

หากยังลังเลเพราะไม่แน่ใจรสชาติว่ายี่ห้อไหนจะอร่อย หรืออยากลองรสชาติน้ำปลาร้ายี่ห้อใหม่ ๆ ลองเลือกน้ำปลาร้ายี่ห้อดังที่อร่อยจนต้องบอกต่ออย่าง น้ำปลาร้าแม่บุญล้ำ น้ำปลาร้าไมค์ และน้ำปลาร้าแม่อิพิม

น้ำปลาร้าแม่บุญล้ำ

น้ำปลาร้าตราแม่บุญล้ำเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ปรุงรสของบริษัท เพชรดำฟู้ดส์ ให้รสชาติที่อร่อยเป็นที่ติดอกติดใจของใครหลาย ๆ คน จะปรุงเมนูไหนก็ง่าย ทั้งยังสะอาดและปลอดภัย เพราะโรงงานได้มาตรฐานในการผลิตทั้ง GMP, HACCP เหมาะทั้งการประกอบอาหารภายในบ้านและในร้านอาหาร นอกจากนี้แล้ว ยี่ห้อแม่บุญล้ำยังมีให้เลือกใช้อีกหลายสูตร ทั้งสูตรต้นตำรับ สูตรหอมกลิ่นปลาร้าโหน่งที่ให้ความเข้มข้นได้มากกว่าสูตรอื่น ๆ และสูตรส้มตำยอดนิยม

น้ำปลาร้าแซ่บไมค์

น้ำปลาร้าแซ่บไมค์ของไมค์-ภิรมย์พร นักร้องดังที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จัก ความอร่อยของแซ่บไมค์อยู่ที่ความนัวและรับประทานง่าย ทั้งยังมีให้เลือกถึง 2 สูตร ทั้งสูตรส้มตำ ที่ยังคงความอร่อย แซ่บ ครบรสได้เป็นอย่างดี มีความเข้มข้น เหมาะกับการปรุงส้มตำเป็นที่สุด รวมไปถึงยำต่าง ๆ และอีกสูตรคือแซ่บทุกเมนู ฉลากสีน้ำตาล ที่ให้ความเค็มได้แทนน้ำปลาแต่มีรสชาติอื่น ๆ ที่ช่วยให้รสชาติอาหารกลมกล่อมได้มากขึ้น เหมาะกับการใส่ในแกง น้ำพริก รับประทานกับขนมจีน

น้ำปลาร้าแม่อิพิม

ในเวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จักแม่ค้าออนไลน์ผู้โด่งดัง พิมรี่พาย และน้ำปลาร้าแม่อิพิมเป็นสิ่งหนึ่งที่สายแซ่บนัวไม่ควรพลาด เพราะให้รสชาติที่อร่อย แซ่บ ตัวเนื้อน้ำปลาร้ามีความข้นแต่ไม่มากเกินไป มีรสชาติเค็มที่เด่นและกลิ่นหอมของปลาร้าเต็ม ๆ แต่เมื่อผสมในเมนูอาหารแล้วรับประทานได้ง่าย ยิ่งใส่ในยำหรือส้มตำก็ยิ่งเหมาะมากขึ้น ส่วนในเรื่องของความสะอาดนั้นเรียกได้ว่าหายห่วง เพราะผ่านการปรุงแบบต้มสุก จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน

10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด

ต่อไปก็ถึงเวลามาตามหาน้ำปลาร้าอร่อย ๆ ไปปรุงอาหารมื้อพิเศษกันแล้ว จะมียี่ห้อไหนที่อร่อย โดนใจกันบ้าง รสชาติและกลิ่นแตกต่างกันอย่างไร ตามไปดูกันเลยค่ะ

10
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสมพิเศษเกลือหิมาลัย
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
9
ปริมาณ350 ml x 3 ขวด
ส่วนผสมพิเศษกะปิ
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
8
ปริมาณ350 ml
ส่วนผสมพิเศษปลากระดี่
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
7
ปริมาณ300 ml
ส่วนผสมพิเศษเกลือหิมาลัย สตีเวีย
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
6
ปริมาณ350 ml
ส่วนผสมพิเศษกะปิ น้ำกระเทียมดอง
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
5
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมพิเศษไม่ระบุ
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
4
ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมพิเศษไม่ระบุ
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
3

แม่บุญล้ำเจ้าเก่าน้ำปลาร้าต้มสุกปรุงรส สูตรปรุงสำเร็จ

25 บาท 〜

ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมพิเศษน้ำกระเทียมดอง
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
2
ปริมาณ350 ml
ส่วนผสมพิเศษน้ำกระเทียมดอง
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
1

แม่อิพิมน้ำปลาร้าต้มสุก ปรุงรส

53 บาท 〜

ปริมาณ400 ml
ส่วนผสมพิเศษไม่ระบุ
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
แม่อิพิม น้ำปลาร้าต้มสุก ปรุงรส 1

แม่อิพิม

2
แซ่บไมค์ น้ำปลาร้า สูตรส้มตำ 1

แซ่บไมค์

3
แม่บุญล้ำเจ้าเก่า น้ำปลาร้าต้มสุกปรุงรส สูตรปรุงสำเร็จ 1

แม่บุญล้ำเจ้าเก่า

4
ปลาร้านางฟ้า น้ำปลาร้า 1

ปลาร้านางฟ้า

5
แม่เหรียญ ปลาร้าส้มตำปรุงสำเร็จ 1

แม่เหรียญ

6
MUM น้ำปลาร้า 1

MUM

7
Tip น้ำปลาร้าปรุงรสพาสเจอร์ไรส์ 1

Tip

8
สุนารี น้ำปลาร้าปรุงรส 1

สุนารี

9
อีสานพาสวบ น้ำปลาร้าปรุงรสสำเร็จ 1

อีสานพาสวบ

10
Zeon น้ำปลาร้าปรุงรส สูตรดั้งเดิม 1

Zeon

ชื่อสินค้า

น้ำปลาร้าต้มสุก ปรุงรส

น้ำปลาร้า สูตรส้มตำ

น้ำปลาร้าต้มสุกปรุงรส สูตรปรุงสำเร็จ

น้ำปลาร้า

ปลาร้าส้มตำปรุงสำเร็จ

น้ำปลาร้า

น้ำปลาร้าปรุงรสพาสเจอร์ไรส์

น้ำปลาร้าปรุงรส

น้ำปลาร้าปรุงรสสำเร็จ

น้ำปลาร้าปรุงรส สูตรดั้งเดิม

คุณสมบัติ

ใส่ในส้มตำ ยำต่าง ๆ ให้รสนัว แซ่บถึงใจ รับประทานง่าย อร่อย

หอมกลิ่นปลาร้าแท้ ๆ ทำอาหารได้หลายเมนู รับประทานง่าย

ใช้ปลาร้า 92% สูตรพิเศษ ทำได้ทั้งอาหารอีสานและอาหารเหนือ

ครบรสแซ่บนัว ความเข้มข้นถึงใจ ไม่คาว สายปลาร้าห้ามพลาด

ผ่านกระบวนการหมักเป็นระยะเวลานาน รสชาติ กลิ่น สีจึงเข้มข้น

ผสมกะปิและน้ำกระเทียมดองเพิ่มรสชาติ รสนัว ขวดใช้งานง่าย

แซ่บนัวได้โดยไม่ทำร้ายสุขภาพ สะอาด ปลอดภัย รสชาติอร่อย

ใช้ปลาน้ำจืดและปลากระดี่ กลิ่นหอม รสกลมกล่อม รับประทานง่าย

หมักจากปลาทะเล ใช้ปลากระตักผสมกะปิ ให้กลิ่นและรสเข้มข้น

น้ำปลาร้าคีโตรสนัว ใช้ส่วนผสมเกลือหิมาลัย ไม่มีผงชูรส อร่อย

ราคาเริ่มต้น53 บาท35 บาท25 บาท52 บาท23 บาท35 บาท119 บาท35 บาท100 บาท69 บาท
ปริมาณ400 ml350 ml400 ml400 ml400 ml350 ml300 ml350 ml350 ml x 3 ขวด200 ml
ส่วนผสมพิเศษไม่ระบุน้ำกระเทียมดองน้ำกระเทียมดองไม่ระบุไม่ระบุกะปิ น้ำกระเทียมดองเกลือหิมาลัย สตีเวียปลากระดี่กะปิเกลือหิมาลัย
ผ่านการฆ่าเชื้อ
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักกับปลาร้าและวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าแล้ว บางคนก็อาจจะตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกน้ำปลาร้ายี่ห้อไหน โดยดูจากรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า ที่เราได้แนะนำประกอบด้วย ถึงแม้ว่าน้ำปลาร้าจะให้รสชาติอร่อยที่ใคร ๆ ยากจะอดใจไหว แต่ก็อย่าลืมว่าเป็นเครื่องปรุงรสที่ผ่านกระบวนการหมักและใช้เกลือที่มีความเค็มและปริมาณโซเดียมสูง จึงควรระมัดระวังไม่รับประทานมากจนเกินไป


อีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อเราใช้น้ำปลาร้าปรุงอาหารคือ กลิ่นและสีของน้ำปลาร้า เพราะน้ำปลาร้าที่ดีไม่ควรมีกลิ่นเหม็นเน่าหรือกลิ่นคาวปลารุนแรงจนกลบกลิ่นหอมธรรมชาติของปลาร้าที่ควรจะมี อีกทั้งสีที่ได้ไม่ควรจะดำคล้ำมากจนเกินไป หากมีสีคล้ำและกลิ่นเหม็นมากก็อาจบ่งบอกได้ว่าน้ำปลาร้านั้นไม่มีมาตรฐาน ก่อนนำไปปรุงอาหารทุกครั้งควรสังเกตสีและกลิ่นเสมอด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,261 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  66,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร
  กิมจิ ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน อเมริกา รวมไปถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งในอดีตนั้น การที่เราจะได้ทานกิมจิ ถือเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะเราอาจจะต้องไปหาทานที่ร้านอาหารเกาหลีเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กิมจิพร้อมทานจำนวนมากที่วางขายในท้องตลาด ซึ่งก็ช่วยให้ผู้บริโภคได้ทานกิมจิได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับแต่ด้วยความที่กิมจิในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ จึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยสำหรับหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อกิมจิมาทานเอง แต่ไม่ต้องเป้นกังวลครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับกิมจิมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการเลือกกิมจิได้อย่างถูกต้องเหมาะสมและตรงกับรสนิยมในการทาน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กิมจิรสชาติดีมาแนะนำในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  147,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  55,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนเกษตร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โปรตีนจากพืช รสชาติอร่อย สายเจและมังสวิรัติห้ามพลาด
  10 อันดับ โปรตีนเกษตร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โปรตีนจากพืช รสชาติอร่อย สายเจและมังสวิรัติห้ามพลาด
  โปรตีน เป็นสารอาหารที่มีความสำคัญกับร่างกาย ทั้งยังเป็นส่วนประกอบหลักของกล้ามเนื้อ และช่วยเสริมสร้างการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แหล่งโปรตีนที่เราทราบกันดีก็มาจากเนื้อสัตว์ แต่จริง ๆ แล้วในพืชหลายชนิดก็มีโปรตีนเช่นกัน โดยเฉพาะพืชตระกูลถั่ว ที่นับว่ามีโปรตีนสูง จึงได้รับความนิยมในกลุ่มผู้บริโภคอาหารเจและมังสวิรัติ ซึ่งปัจจุบันได้มีการนำมาแปรรูปในลักษณะผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง กึ่งสำเร็จรูป เลียนแบบเนื้อสัตว์ ที่เรียกว่า "โปรตีนเกษตร" นั่นเองค่ะจุดเด่นของโปรตีนเกษตรคือ เป็นผลิตภัณฑ์จากพืชที่ให้โปรตีนสูงเทียบเท่ากับโปรตีนจากนมโคเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งขนาด รูปร่าง สี กลิ่น รวมไปถึงวัตถุดิบในการผลิต ส่งผลให้เมนูอาหารจากโปรตีนเกษตรน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เห็นแบบนี้แล้วทุกคนคงอยากซื้อโปรตีนเกษตรมาลองทำอาหารกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูวิธีการเลือกโปรตีนเกษตร พร้อมทั้ง 10 อันดับ โปรตีนเกษตรที่ได้รับการคัดสรรมาเพื่อทุกคน พร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  761 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่