• 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

อีกหนึ่งของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้าน นั่นก็คือ "ผ้าเช็ดตัว" โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นเมื่อผ้าเช็ดตัวเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าเช็ดตัวที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดี มีความหนาที่พอเหมาะ แต่ทว่าผ้าเช็ดตัวนั้นก็มีหลายแบบ หลายยี่ห้อ รวมทั้งปัจจุบันนี้หลายผู้ผลิตต่างเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เข้ามาเพื่อให้มีจุดเด่นเพิ่มขึ้น ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดี


แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของคุณ พร้อมกันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับผ้าเช็ดตัวที่น่าสนใจมาเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ด้วยนะคะ ไปติดตามกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-05-2020
 • 171 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผ้าเช็ดตัว

การเลือกผ้าเช็ดตัวไม่ใช่เพียงการเลือกขนาดและสีเท่านั้น เราขอแนะนำแนวทาง 5 ข้อที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ ดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกตามวัสดุ

โดยทั่วไปแล้ว ผ้าเช็ดตัวจะทำมาจากผ้าฝ้าย (Cotton) และผ้าไมโครไฟเบอร์ (Microfiber) เรามาดูกันก่อนค่ะว่า วัสดุทั้งสองชนิดนี้มีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้างกันบ้าง

ผ้าฝ้าย (Cotton) ให้สัมผัสที่อ่อนโยนและไม่เป็นอันตรายต่อผิว

ผ้าฝ้าย (Cotton) ให้สัมผัสที่อ่อนโยนและไม่เป็นอันตรายต่อผิว

ผ้าฝ้าย หรือที่เรียกว่าผ้าคอตตอน (Cotton) เป็นผ้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ ข้อดีของผ้าชนิดนี้ คือ มีสัมผัสที่นุ่มและอ่อนโยนต่อผิว ดูดซับน้ำได้ดี และมีความทนทาน จึงทำให้ใช้งานง่าย แต่ถ้าหากมีความหนาเกินไปก็จะมีข้อเสียคือ แห้งยากค่ะ

ผ้าไมโครไฟเบอร์ (Microfiber) เบาและแห้งเร็ว

ผ้าไมโครไฟเบอร์ (Microfiber) เบาและแห้งเร็ว

สำหรับผ้าไมโครไฟเบอร์นั้นเป็นเส้นใยสังเคราะห์ที่ทำจากโพลีเอสเตอร์ไนลอน มีเนื้อผ้าที่นุ่มฟูและแห้งเร็ว มีคุณสมบัติในการดูดซึมน้ำได้ดี แต่ข้อเสียของผ้าไมโครไฟเบอร์ คือ แม้เส้นใยแต่ละเส้นจะเล็ก แต่ก็ยังมีความคมอยู่บ้าง ซึ่งส่งผลให้ระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย โดยเฉพาะผิวที่บอบบาง ผิวของทารกหรือเด็กเล็ก

ตรวจสอบการทอ

ลักษณะของการทอช่วยบอกคุณภาพผิวสัมผัสของผ้าเช็ดตัวได้ เนื่องจากการทอสามารถเพิ่มความทนทานของเนื้อผ้า และคุณสมบัติในการดูดซับน้ำนั่นเองค่ะ

หากคุณต้องการผ้าเช็ดตัวที่มีสัมผัสนุ่ม

หากคุณกำลังมองหาผ้าที่ให้สัมผัสอ่อนโยน เราแนะนำให้คุณมองหาผ้าเช็ดตัวที่มีลักษณะการทอ ดังนี้


 • ลักษณะการทอแบบ Pile เป็นลักษณะของผ้าเช็ดตัวที่เราพบโดยทั่วไป โดยจะบิดด้ายให้เป็นเกลียวและมีลักษณะการทอให้เป็นห่วง ๆ โดยที่มีความยาวของเส้นด้ายไม่เท่ากัน
 • ลักษณะการทอแบบด้ายด้วยขนเรียบสม่ำเสมอ ลักษณะของผ้าเช็ดตัวแบบนี้จะเหมือนกับการทอแบบด้านบน แต่จะมีการตัดส่วนที่เป็นลักษณะห่วง ๆ ออก ให้ความรู้สึกเรียบเนียน นุ่มนวล เนื่องจากเส้นขนที่ทอจะยาวเท่า ๆ กันอย่างเป็นระเบียบ
 • ลักษณะการทอแบบด้ายที่ไม่บิดเกลียว จะให้สัมผัสที่นุ่มน่าสัมผัสและสามารถซับน้ำได้ดีเยี่ยม แต่มีข้อเสียตรงที่ด้ายอาจหลุดรุ่ยได้ง่าย

หากคุณต้องการผ้าเช็ดตัวที่แห้งเร็ว

หากคุณต้องการผ้าเช็ดตัวที่แห้งเร็ว

หากคุณต้องการผ้าเช็ดตัวที่แห้งได้ไว เราขอแนะนำให้เลือกผ้าที่มีลักษณะโปร่งคล้ายผ้าก๊อซ (Gauze Towel) หรือผ้าที่มีการทอแบบวาฟเฟิล (Waffle Towel) ค่ะ โดยผ้าโปร่งนั้นจะมีน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี จึงทำให้ผ้าแห้งง่าย ส่วนผ้าวาฟเฟิลเป็นการทอแบบตาราง มีลักษณะเป็นช่องสี่เหลี่ยมคล้ายวาฟเฟิล ทำให้ผ้าบางและมีอากาศไหลผ่านได้ดี จึงแห้งได้เร็วค่ะ

หากคุณต้องการผ้าเช็ดตัวที่มีความทนทาน

หากคุณต้องการผ้าเช็ดตัวที่มีความทนทาน

หากคุณต้องการผ้าเช็ดตัวที่มีความทนทาน ขอแนะนำให้คุณเลือกผ้าแบบเดียวกับที่โรงแรมใช้ ซึ่งหากได้ยินคำว่าโรงแรม หลาย ๆ คนอาจคิดว่าต้องเป็นสินค้าที่มีราคาสูง แต่จริง ๆ แล้วผ้าเช็ดตัวที่ทนทานจะมีลักษณะการทอแบบด้ายคู่ ทำให้เนื้อผ้ามีความแน่นและมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น รวมทั้งทนทานต่อการซักทำความสะอาดได้มากขึ้นค่ะ

ตรวจสอบความหนา

ตรวจสอบความหนา

ประเทศไทยจะใช้ความหนาของผ้าเช็ดตัวเป็นหน่วยปอนด์ โดยความหนา 12 ปอนด์จะเป็นผ้าเช็ดตัวที่ใช้กันทั่วไป แห้งได้เร็ว หากต้องการความหนาที่มากขึ้น แนะนำให้เลือกความหนาที่ 14 ปอนด์ค่ะ เพราะจะให้ความคงทนมากกว่า เป็นเกรดเดียวกับที่ใช้ตามโรงแรมต่าง ๆ 


ยิ่งหน่วยปอนด์มากขึ้นเท่าไร เนื้อผ้าก็จะมีความหนามากมากขึ้นเท่านั้น รวมถึงน้ำหนักที่มากขึ้นด้วย ซึ่งความหนานั้นยังแสดงถึงความสามารถในการซับน้ำด้วยนะคะ ยิ่งผ้าเช็ดตัวหนามาก ก็ยิ่งซับน้ำได้มากนั่นเองค่ะ

เลือกผ้าเช็ดตัวในแบบที่คุณต้องการ

เลือกผ้าเช็ดตัวในแบบที่คุณต้องการ

โดยส่วนมากหลายคนอาจจะมีความต้องการในใจว่าอยากได้ผ้าเช็ดตัวที่มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและดูดซับน้ำได้ดี แต่แท้จริงแล้ว คุณสมบัติทั้ง 2 อย่างนี้ยากที่จะเป็นไปในทางเดียวกัน เนื่องจากผ้าเช็ดตัวที่ให้ความนุ่มนวลนั้นเกิดจากเส้นใยที่มีลักษณะอ่อนนุ่ม ในทางกลับกันผ้าเช็ดตัวที่สามารถดูดซับน้ำได้ดี เส้นใยจะถูกทอเป็นเกลียวหนาและมีความแข็งเล็กน้อย ดังนั้นคุณจึงควรพิจารณาให้ละเอียดถึงข้อดี-ข้อเสียของผ้าเช็ดตัวแบบต่าง ๆ เพื่อเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณค่ะ

เลือกขนาดที่เหมาะกับตัวคุณ

เลือกขนาดที่เหมาะกับตัวคุณ

โดยทั่วไปแล้วผ้าเช็ดตัวที่เราใช้กันประจำจะมีอยู่หลายขนาด โดยขนาดมาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 50 x 100 ซม. ถึง 70 x 140 ซม. ซึ่งหากคุณต้องการเลือกผ้าเช็ดตัวสำหรับเด็กหรือหากคุณเป็นคนที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ควรเลือกขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ถ้าหากคุณต้องการใช้ผ้าเช็ดตัวขนาดใหญ่ไว้เช็ดตัวทั่วไปสำหรับผู้ใหญ่ หรือไว้ไปชายหาด เราขอแนะนำขนาด 80 x 150 ซม. ถึง 100 x 200 ซม. ค่ะ

10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทราบว่าควรพิจารณาอะไรบ้างก่อนที่จะเลือกซื้อผ้าเช็ดตัวกันไปแล้ว ถัดไปเป็น 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี จะมีแบรนด์ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

10
วัสดุPolyester 80%, Nylon 20%
ขนาด (กว้าง x ยาว)80 x 128 ซม.
สีเขียว, ฟ้า, ชมพู
คุณสมบัติเด่น ซึมซับน้ำได้มากกว่าปกติ, พับเก็บเป็นผืนเล็กได้
9
วัสดุMicrofiber
ขนาด (กว้าง x ยาว)80 x 130 ซม.
สีเขียว, เทา, ฟ้า
คุณสมบัติเด่น ดูดซับน้ำได้ดี, แห้งเร็ว
8
วัสดุCotton 100%
ขนาด (กว้าง x ยาว)69 x 137 ซม.
สีเทา, เหลือง, ม่วง, เขียว
คุณสมบัติเด่น ใช้เส้นใย Nano Pearl, Anti-bacterial
7
วัสดุCotton 100%
ขนาด (กว้าง x ยาว)70 x 135 ซม.
สีน้ำตาล, เขียว, เทา
คุณสมบัติเด่น แห้งไว, อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
6
วัสดุCotton 100%
ขนาด (กว้าง x ยาว)70 x 135 ซม.
สีน้ำเงิน, แดง, เขียว, น้ำตาล, ขาว
คุณสมบัติเด่น Cotton 100%, Anti-bacteria
5
วัสดุCotton 100%
ขนาด (กว้าง x ยาว)70 x 135 ซม.
สีเทา, ขาว, น้ำเงิน
คุณสมบัติเด่น ไร้ฝุ่น ผิวสัมผัสแบบวาฟเฟิล
4
วัสดุCotton 100%
ขนาด (กว้าง x ยาว)63 x 125 ซม.
สีชมพู, ม่วง, เขียว, เทา, ฟ้า
คุณสมบัติเด่น ใช้ด้ายชนิด Zero Twist, ซึมซับน้ำได้ดี
3
วัสดุCotton 100%
ขนาด (กว้าง x ยาว)76 x 147 ซม.
สีน้ำตาล, ครีม, เขียว, แดง, เหลือง, เทา
คุณสมบัติเด่น สัมผัสนุ่ม เหมาะกับผิวบอบบาง
2
วัสดุBamboo 100%
ขนาด (กว้าง x ยาว)70 x 135 ซม.
สีเทา, น้ำตาล, ฟ้า, ชมพู
คุณสมบัติเด่น Anti-bacteria, เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้
1
วัสดุCotton 100%
ขนาด (กว้าง x ยาว)70 x 135 ซม.
สีน้ำเงิน, น้ำตาล, เขียว, เทา
คุณสมบัติเด่น Cotton 100%, ทนทาน, ซับน้ำและระบายอากาศได้ดี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ELLE ผ้าเช็ดตัว รุ่น Brick Airfil 1

ELLE

2
BSC ผ้าเช็ดตัว รุ่น Bamboo Collection 1

BSC

3
FROLINA ผ้าเช็ดตัว รุ่น Mee Egyptian Collection 1

FROLINA

4
SANTAS ผ้าเช็ดตัว รุ่น Nano Cotton Design Fancy 1

SANTAS

5
BSC ผ้าเช็ดตัว รุ่น Air Waffle Gauze RJA001GIFTSET70 1

BSC

6
GUY LAROCHE ผ้าเช็ดตัว รุ่น Anti-bacteria 1

GUY LAROCHE

7
RAINFLOWER ผ้าเช็ดตัว รุ่น OMST90927 1

RAINFLOWER

8
FROLINA ผ้าเช็ดตัว รุ่น Nano Pearl Aurora Collection 1

FROLINA

9
BEWELL ผ้าเช็ดตัว รุ่น Quickly Dry L 1

BEWELL

10
NATUREHIKE ผ้าเช็ดตัว รุ่น Quick-Drying Towel Bath Towel 1

NATUREHIKE

ชื่อสินค้า

ผ้าเช็ดตัว รุ่น Brick Airfil

ผ้าเช็ดตัว รุ่น Bamboo Collection

ผ้าเช็ดตัว รุ่น Mee Egyptian Collection

ผ้าเช็ดตัว รุ่น Nano Cotton Design Fancy

ผ้าเช็ดตัว รุ่น Air Waffle Gauze RJA001GIFTSET70

ผ้าเช็ดตัว รุ่น Anti-bacteria

ผ้าเช็ดตัว รุ่น OMST90927

ผ้าเช็ดตัว รุ่น Nano Pearl Aurora Collection

ผ้าเช็ดตัว รุ่น Quickly Dry L

ผ้าเช็ดตัว รุ่น Quick-Drying Towel Bath Towel

คุณสมบัติด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้ผ้ามีโ...ยับยั้งแบคทีเรียลดกลิ่นอับด...หรูหราเงางามสีสดใสด้วยผ้าฝ้...การทอที่ไม่บิดเกลียวเส้นด้า...ให้ผิวสัมผัสแบบวาฟเฟิล นุ่ม...เซ็ตผ้าเช็ดตัวสุดคุ้ม ลดกลิ...ราคาดีคุ้มคุณภาพ อ่อนโยนสำห...น่าสัมผัสด้วยไข่มุกบดละเอีย...ผ้าเช็ดตัวเนื้อนุ่ม อ่อนโยน...ประหยัดพื้นที่กระเป๋า เบา ซ...
ราคา2,190 บาท790 บาท1,595 บาท1,150 บาท470 บาท2,490 บาท395 บาท999 บาท546 บาท390 บาท
วัสดุCotton 100%Bamboo 100% Cotton 100%Cotton 100%Cotton 100%Cotton 100%Cotton 100%Cotton 100%MicrofiberPolyester 80%, Nylon 20%
ขนาด (กว้าง x ยาว)70 x 135 ซม.70 x 135 ซม.76 x 147 ซม.63 x 125 ซม.70 x 135 ซม.70 x 135 ซม.70 x 135 ซม.69 x 137 ซม.80 x 130 ซม.80 x 128 ซม.
สีน้ำเงิน, น้ำตาล, เขียว, เทาเทา, น้ำตาล, ฟ้า, ชมพูน้ำตาล, ครีม, เขียว, แดง, เหลือง, เทาชมพู, ม่วง, เขียว, เทา, ฟ้าเทา, ขาว, น้ำเงินน้ำเงิน, แดง, เขียว, น้ำตาล, ขาวน้ำตาล, เขียว, เทาเทา, เหลือง, ม่วง, เขียวเขียว, เทา, ฟ้าเขียว, ฟ้า, ชมพู
คุณสมบัติเด่น Cotton 100%, ทนทาน, ซับน้ำและระบายอากาศได้ดีAnti-bacteria, เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้สัมผัสนุ่ม เหมาะกับผิวบอบบางใช้ด้ายชนิด Zero Twist, ซึมซับน้ำได้ดีไร้ฝุ่น ผิวสัมผัสแบบวาฟเฟิลCotton 100%, Anti-bacteriaแห้งไว, อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายใช้เส้นใย Nano Pearl, Anti-bacterialดูดซับน้ำได้ดี, แห้งเร็วซึมซับน้ำได้มากกว่าปกติ, พับเก็บเป็นผืนเล็กได้
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการซักและอบแห้งผ้าเช็ดตัว

เนื่องจากผ้าเช็ดตัวนั้นเป็นสิ่งที่คุณใช้อยู่เป็นประจำทุกวัน ดังนั้นผ้าเช็ดตัวควรจะสะอาด และมีสัมผัสที่นุ่มสบาย เราขอแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยทำให้ผ้าเช็ดตัวของคุณสะอาด และน่าใช้งานอยู่เสมอค่ะ

3 เคล็ดลับที่ทำให้ผ้าเช็ดตัวของคุณนุ่มฟู

3 เคล็ดลับที่ทำให้ผ้าเช็ดตัวของคุณนุ่มฟู

โดยทั่วไปแล้วการจะทำให้ผ้าเช็ดตัวมีความนุ่มนั้น จะต้องทำให้เส้นด้ายของผ้าเช็ดตัวมีความแน่นฟู ซึ่งถ้าหากเราทำให้ผ้าเช็ดตัวแห้งจนเกินไป เช่น ถ้าหากเราปล่อยให้ผ้าเช็ดตัวแห้งคาอยู่ในเครื่องซักผ้าหลังการซัก ก็จะทำให้เส้นด้ายของผ้าเช็ดตัวหดตัว ดังนั้นเราจึงควรทำ 3 สิ่งนี้ในระหว่างการซัก เพื่อให้ผ้าเช็ดตัวยังคงความนุ่มค่ะ


<เคล็ดลับที่ทำให้ผ้าเช็ดตัวของคุณนุ่มฟู>

1. ล้างด้วยน้ำให้มากที่สุด

2. ไม่ใส่ผ้าจนล้นเครื่องซักผ้า และควรใส่ผ้าในถุงตาข่าย

3. สะบัดผ้าเช็ดตัวก่อนนำไปอบแห้ง เพื่อเพิ่มอากาศให้ผ้า


นอกจากนี้หากคุณต้องการให้ผ้าเช็ดตัวซับน้ำได้ดี เราขอแนะนำให้งดใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มกับผ้าเช็ดตัวค่ะ เพราะน้ำยาปรับผ้านุ่มจะเปลี่ยนรูปทรงของเส้นใยให้ดูดซับน้ำได้แย่ลง ทำให้คุณสมบัติการซับน้ำของผ้าเช็ดตัวลดลงนั่นเองค่ะ

กุญแจสำคัญที่ทำให้ผ้าเช็ดตัวแห้งไว (กรณีที่ตากภายในบ้าน)

กุญแจสำคัญที่ทำให้ผ้าเช็ดตัวแห้งไว (กรณีที่ตากภายในบ้าน)

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน โดยทั่วไปเราจะตากผ้าโดยได้รับแสงแดดอันร้อนระอุกันอยู่แล้ว แต่ถ้าอากาศไม่เป็นใจ เช่น มีฝนตกติดต่อกันหลายวัน หลาย ๆ คนคงแก้ปัญหาโดยการตากภายในห้องหรือภายในบ้าน ซึ่งปัญหาที่ตามมาก็คงจะเกี่ยวกับเรื่องผ้าเช็ดตัวแห้งช้าหรือมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เราจึงมีเคล็ดลับที่จะมาช่วยให้ผ้าเช็ดตัวของคุณแห้งเร็ว และไร้กลิ่นอับ โดยจุดสำคัญ คือ ผ้าเช็ดตัวนั้นต้องได้รับการไหลเวียนของอากาศที่ดีนั่นเองค่ะ


<เคล็ดลับที่ทำให้ผ้าเช็ดตัวของคุณแห้งไว>

1. ตากผ้าเช็ดตัวด้วยการแขวน เพื่อให้เนื้อผ้าได้สัมผัสอากาศได้ดีขึ้น

2. ติดตั้งพัดลมเพื่อทำให้มีการไหลเวียนอากาศ


เราขอแนะนำให้พับครึ่งตามความกว้างของผ้าเช็ดตัว และตากโดยให้มีช่องว่างระหว่างเนื้อผ้า เพื่อให้ลมผ่านได้ นอกจากนี้หากคุณสามารถเปิดพัดลมเป่าได้ ก็จะช่วยให้อากาศไหลเวียนดีขึ้น และทำให้ผ้าแห้งไวขึ้นด้วย ด้วยเคล็ดลับทั้ง 2 ข้อนี้ ผ้าเช็ดตัวของคุณจะแห้งไวขึ้นจนคุณประหลาดใจเลยล่ะค่ะ

แนะนำการใช้ผ้าเช็ดตัวแทนหมอนหนุน

แนะนำการใช้ผ้าเช็ดตัวแทนหมอนหนุน

แค่คุณพับผ้าเช็ดตัวจากปลายด้านหนึ่งถึงอีกด้านหนึ่งหลาย ๆ ครั้ง จนให้มีขนาดกว้างกว่าไหล่ของคุณเล็กน้อย จากนั้นจึงทำการม้วน คุณก็จะได้หมอนผ้าเช็ดตัวแล้วล่ะค่ะ


การใช้ผ้าเช็ดตัวแทนหมอนนั้น ข้อดีอย่างหนึ่งคือเราสามารถซักได้ทั้งชิ้นนั่นเองค่ะ เราจึงขอแนะนำให้ลองใช้ในฤดูร้อนที่เหงื่อออกง่าย นอกจากนี้การใช้หมอนผ้าเช็ดตัวนั้นยังเป็นตัวช่วยในยามที่คุณต้องเดินทางไปพักที่อื่น ๆ แล้วหมอนที่หนุนนั้นไม่พอดีกับศีรษะเราด้วยนะคะ เพราะคุณสามารถปรับความสูงของหมอนผ้าเช็ดตัวได้จนกว่าคุณจะพอใจ จนกว่าจะรู้สึกว่าหนุนนอนแล้วสบาย รวมทั้งอาจจะช่วยลดอาการปวดคอ หรือคอเคล็ดจากหมอนที่คุณไม่คุ้นเคยด้วยค่ะ


แต่ข้อเสียก็คือ ถ้าหากผ้าเช็ดตัวของคุณมีความแข็งเกินไปก็อาจจะไม่สบายตัวตอนนอน หรือถ้าหากว่าผ้าเช็ดตัวนิ่มจนเกินไป ก็อาจทำให้เรารู้สึกจมลงไปในหมอนได้ค่ะ

แนะนำราวตากผ้าและแขวนผ้า

แนะนำราวตากผ้าและแขวนผ้า

ในบทความนี้นอกจากจะนำเสนอผ้าเช็ดตัวแล้ว ยังขอแนะนำราวตากผ้าแบบต่าง ๆ เพื่อให้คุณนำไปพิจารณาคู่กันด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

คาดว่าหลาย ๆ คน อาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าการเลือกผ้าเช็ดตัวนั้นช่างมีความละเอียดอ่อนและรายละเอียดมากมายเช่นนี้ใช่ไหมละคะ การเลือกผ้าเช็ดตัวดี ๆ สักผืนเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากทีเดียวนะคะ เพราะเราจำเป็นจะต้องใช้ในทุก ๆ วันจริง ๆ และนอกเหนือจากการใช้เช็ดตัวแล้ว เรายังสามารถใช้ผ้าเช็ดตัวแทนหมอน หรือผ้าห่มได้อีกด้วย ดังนั้น ผ้าเช็ดตัวที่มีสัมผัสที่ดี ถูกใจเรา จะทำให้คุณรู้สึกสบายตัวมากยิ่งขึ้นค่ะ


ทีมงานหวังว่าหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้แล้ว จะทำให้คุณสามารถเลือกผ้าเช็ดตัวที่ดีและถูกใจ รวมถึงได้ใช้งานอย่างคุ้มค่านะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี แล้วเราจะเลือกนาฬิกาทรายแบบไหนดีใช่ไหมคะ? บทความนี้จะมาเฉลยคำตอบให้คุณเอง นอกจากนี้ยังแนะนำนาฬิกาทรายที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ในส่วนท้ายของบทความด้วย เราหวังว่าคุณจะค้นหานาฬิกาทรายที่คุณชื่นชอบได้นะคะ!
  ของใช้ในบ้าน
  1,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ทำน้ำแข็ง/ถาดทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ทำน้ำแข็ง/ถาดทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ร้อน ๆ ๆ ทำไมเมืองไทยมันร้อนแบบนี้!’ นี่เป็นวลีเด็ดที่เรามักได้ยินอยู่บ่อยครั้งในช่วงหลัง ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนเมืองไทยก็ยังคงมีอากาศร้อน หลายคนก็หาทางดับร้อนแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งเลยที่จะขาดไม่ได้คือการดื่มน้ำ/เครื่องดื่มเย็น ๆ ดังนั้น น้ำแข็งจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่มาช่วยเราดับกระหายคลายร้อน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถทำน้ำแข็งทานเองได้ที่บ้านและอุปกรณ์ที่ใช้ก็คือ “ที่ทำน้ำแข็ง” หรือบางคนเรียกถาดน้ำแข็งนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่ทำน้ำแข็งที่ปัจจุบันมีสินค้าวางขายอยู่หลากหลายตั้งแต่ในร้าน 20 บาทจนถึงในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แล้วเคยสงสัยไหมคะ? ว่าถาดทำน้ำแข็งที่มีรูปทรงแตกต่างกันนั้นมีประโยชน์อื่นใดนอกเหนือจากเรื่องความสวยงามหรือไม่ แล้วถ้าต้องซื้อมาไว้ในงานที่บ้านจะต้องเลือกอย่างไร? รวมถึงในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้จัดลำดับที่ทำน้ำแข็งมาช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องใส่กระดาษทิชชู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล่องทิชชู่ ถือเป็นไอเทมที่ธรรมดาแต่ทว่าหากเลือกให้ดี ก็จะช่วยเติมเต็มบรรยากาศภายในห้องเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยในปัจจุบัน มีกล่องทิชชู่หลากหลายแบบไม่ว่าจะทำจากลูกปัด หรือหุ้มด้วยผ้าหนา ๆ สไตล์สแกนดิเนเวีย หรือแม้แต่จะหุ้มด้วยหนังแท้ก็ทำให้ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อยบรรยากาศ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราต้องคำนึงถึงคำถามที่ว่า “สินค้านี้ใช้งานได้ง่ายหรือไม่” ด้วย ซึ่งเราอาจจะต้องพิจารณาถึงเรื่องเวลา และความยากง่ายในการใส่ทิชชู่เข้ากล่องในบทความนี้ ทุกคนจะได้รู้ถึงวิธีการเลือกกล่องทิชชู่ที่เข้ากับตัวเรา หรือเข้ากับห้องได้ดี รวมไปถึง 10 อันดับกล่องใส่กระดาษทิชชู่แนะนำ ที่หาซื้อได้ง่ายจากโลกออนไลน์อีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้น เชิญอ่านได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  1,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพุดถึง “เก้าอี้โยก” เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจินตนาการถึงเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ตัวหนึ่ง ที่ตั้งอยู่มุมห้อง และเราชอบไปนั่งเล่นโยกไปมา เมื่อครั้งยังเป็นเด็กใช่ไหมครับ ? ผมอยากบอกทุกท่านว่า เมื่อเวลาผ่านไปตามยุคสมัย ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงเก้าอี้โยกที่เราคุ้นเคยในวัยเด็กเช่นกัน ซึ่งเก้าอี้โยกที่ดูโบราณในวันนั้น มาวันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะมีความทันสมัยมากขึ้น มีวัสดุที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น พลาสติก อลูมิเนียม ฯลฯ แต่แม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนก็คือ ความสบายเมื่อเราได้นั่งบนเก้าอี้โยกนั่นเองดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักเก้าอี้โยกให้มากขึ้น ว่าเราจะสามารถเลือกเก้าอี้โยกได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเก้าอี้โยกแนะนำ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายดายผ่านร้านค้าออนไลน์ที่เราคุ้นเคย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  2,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวฉีดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวฉีดน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “หัวฉีดน้ำ” ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคุณพ่อบ้านทั้งหลาย เพราะเป็นสิ่งที่ใช้ในงานสำคัญ ๆ เช่น การล้างรถ, การรดน้ำต้นไม้ ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าหากเราต้องการใช้งานหัวฉีดน้ำหลายอย่างขนาดนี้ การเลือกหัวฉีดน้ำให้ตรงกับการใช้งานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากและแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริง ๆ เพราะหากเราไม่เลือกให้ดีแล้ว ก็อาจจะพลาดไปซื้อหัวฉีดน้ำที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ได้ทางทีมงานจึงมีคำแนะนำดี ๆ ที่จะมาช่วยทุกคนที่กำลังกังวลใจว่าจะซื้อหัวฉีดน้ำอย่างไรให้ได้คุณภาพ ซึ่งจากบทความนี้คุณจะได้รู้มีวิธีการเลือกหัวฉีดน้ำที่ถูกต้องและยังจะมี 10 อันดับหัวฉีดน้ำยอดนิยมซึ่งเราคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านกันด้วย เมื่อคุณได้รุ่นที่สนใจก็สามารถคลิกลิงค์ที่มีให้แล้วตามไปสั่งซื้อกันได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์เลย ถ้าพร้อมแล้วเชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  4,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอนามัย ถือเป็นของใช้จำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ในแต่ละเดือน และแน่นอนว่า หลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหาผ้าอนามัยเคลื่อนที่, ไม่กระชับ, อึดอัด และซึมเปื้อน การใช้ผ้าอนามัยแบบสอด จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวในวันนั้นของเดือนแต่เนื่องจากผ้าอนามัยแบบสอดยังไม่เป็นที่นิยมในบ้านเราเท่าไหร่นัก และหลายคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจและไม่คุ้นเคยที่จะใช้ พอจะเริ่มใช้ ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ในวันนี้ เราจึงต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณผู้หญิงทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกผ้าอนามัยแบบสอดที่สะอาดและปลอดภัย รวมไปถึงข้อควรระวังในการใช้และเลือกซื้อ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้  "ผ้านวม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังสามารถกักเก็บความร้อน, ฆ่าเชื้อโรค, ป้องกันไรฝุ่น ฯลฯ ได้ อีกทั้งมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  7,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายครั้งที่การทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือแม้แต่ขณะที่เราอยู่ในบ้าน หลายคนต่างเคยประสบปัญหาการถูกแมลงขนาดเล็กกวนใจ อาจจะกัดหรือต่อยจนทำให้เกิดอาการปวดหรือมีอาการบาดเจ็บบริเวณผิวหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือในกลุ่มผู้ที่แพ้พิษแมลงสัตว์กัดต่อยก็อาจมีอันตรายร้ายแรงถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยก็ว่าได้ แต่พอจะใช้ยาฆ่าแมลงสักครั้งนึง ก็มีความกังวลในเรื่องสารพิษและผลกระทบต่อสุขภาพอยู่ไม่น้อยเช่นกัน และด้วยเหตุนี้เอง ทางทีมงานของเราจึงไม่พลาดที่จะส่งทางเลือกอย่าง "สเปรย์ไล่แมลง" มาเป็นตัวเลือกให้คุณค่ะ เพราะไม่เพียงแค่จะช่วยไล่แมลงได้เท่านั้นแต่ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย แถมในตอนท้าย เรายังมาพร้อมอันดับสเปรย์ไล่แมลงที่ครองใจผู้ใช้จากหลากหลายแบรนด์ทั้ง Skin Vape, Soffell, Saratekuto, MUHI ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะได้สเปรย์ที่ถูกใจ ก็ต้องไปเริ่มออกสตาร์ทที่ข้อมูลและเทคนิคในการเลือกกันก่อนเลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและไวน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเป็นธรรมดาที่จะกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบฟันกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ? หากคุณเป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ "น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว" คือ สิ่งที่จะช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถใช้ในการปกป้อง ดูแลสุขภาพของช่องปากและฟัน ให้แข็งแรงอย่างง่ายดายได้ในทุก ๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด จนทำให้เราไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนถึงจะดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากให้กับคุณ พร้อม ๆ กับจัดอันดับน้ำยาบ้วนปากที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  717 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สภาพแวดล้อมในการนอนถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้การนอนหลับเป็นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะส่วนของฟูกนอน ที่ถ้าหากเราเลือกแบบที่เหมาะสมและดูแลรักษาอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายในทุก ๆ คืน การใช้ "ผ้าปูที่นอน" ถือเป็นวีธีการดูแลฟูกที่นอนของเราแบบง่าย ๆ ซึ่งการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพอากาศ เพราะหากเราเจาะลึกเกี่ยวกับประเภทของผ้าปูที่นอน จะพบว่ามีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้าคอตตอน, ผ้าฝ้าย, ผ้าไหม, ผ้าซาติน ไปจนถึงผ้าใยสังเคราะห์ แต่นอกจากประเภทของผ้าแล้ว เรายังสามารถแบ่งออกตามรูปแบบการใช้งานออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ด้วย นั่นคือ “แบบรัดมุม” และ “แบบไม่รัดมุม” นั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะมาลงรายละเอียดกันที่ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” ซึ่งเป็นแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใช้งานง่ายและไม่เลื่อนหลุดขณะนอนหลับ โดยเราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนรัดมุมว่า ควรจะเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะกับการใช้งานและสามารถสวมเข้ากับฟูกที่นอนที่คุณมีได้อย่างลงตัว หลังจากนั้น จะตามมาด้วยสินค้าผ้าปูที่นอนรัดมุมที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ จะมีแบรนด์ใดหรือรุ่นใดบ้าง ต้องติดตามค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  98 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  43,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  5,854 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่มด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนยอดนิยมมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  7,757 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  23,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  31,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  27,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาใช้ดินสอกดกันมากขึ้น เพราะใช้งานสะดวกสบาย และอายุการใช้งานนานกว่า แต่ก็อดปฏิเสธไม่ได้ว่า “ดินสอไม้” มีเสน่ห์ในการเขียนมากกว่า โดยผู้เขียนสามารถควบคุมน้ำหนักความหนักเบาของเส้น และการแรเงาได้ดีกว่า ทำให้บรรดาจิตกร คนที่ชอบวาดรูป หรือแม้แต่คนรักเครื่องเขียนบางคนยังใช้ดินสอไม้กันอยู่ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ต้องใช้ควบคู่กันคือ “กบเหลาดินสอด้วยมือ” ที่จะช่วยให้ปลายดินสอแหลมคม เขียนง่าย และทิ้งขี้ดินสอได้ง่ายขึ้นแต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่ากบเหลาดินสอมีหลายดีไซน์เหลือเกิน ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน เรามาดูกันดีกว่าว่ามี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไร และควรซื้อยี่ห้อไหนดี ผ่านการอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  2,433 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด