• 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าพูดถึงเมคอัพไอเทมที่ได้รับความนิยมถล่มทลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็คงหนีไม่พ้น 'คุชชั่น' ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมทางเครื่องสำอางที่เปลี่ยนวงการความงามกันไปเลยทีเดียว คุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางเกาหลีได้พัฒนาขึ้นมาโดยเป็นการรวมเอารองพื้นหรือบีบีครีม เข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาวดูมีสุขภาพดี ถ้าเป็นเมื่อก่อน จะหาซื้อคุชชั่นเกาหลีก็คงต้องบินไปไกลถึงเกาหลีเพื่อหิ้วมาและหลายครั้งก็เสี่ยงต่อการได้เฉดสีที่ไม่เข้ากับผิว แต่ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่นำเข้าคุชชั่นเกาหลีมาวางจำหน่ายในไทย พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเฉดสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวแทนขึ้นมาอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม คุชชั่นเกาหลีที่มีวางขายในไทยก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Laneige, Missha และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของ Finish Look ระดับการปกปิด รวมทั้งจำนวนเฉดสีที่มีให้เลือก ซึ่งถ้าเลือกไม่เหมาะสมแล้วล่ะก็ จากคุชชั่นเกาหลีก็จะกลายเป็นคุชชั่นเทาหลีที่ทาแล้วทำให้หน้าหมองแทน วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกคุชชั่นเกาหลีและ 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ที่ได้รับการการันตีจากสาวไทยว่าใช้ดีไม่มีดรอป เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีได้เหมาะสมมากขึ้น 

 • แก้ไขล่าสุด: 22-05-2020
 • 443 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของคุชชั่นเกาหลี

ข้อดีของคุชชั่นเกาหลี

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบกันว่า เจ้าคุชชั่นตลับที่วางขายกันมากมายในปัจจุบันนั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีใต้ โดยบริษัท AmorePacific ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังของเกาหลีหลายแบรนด์นั้นเป็นบริษัทที่พัฒนาไอเทมชนิดนี้ขึ้น มีจุดประสงค์เพื่อคิดค้นวิธีการใช้รองพื้นได้อย่างสะดวกมากขึ้น รวมทั้งยังให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงในขณะที่ใช้ด้วยกัน 


นอกจากเกาหลีจะเป็นผู้คิดค้นคุชชั่นขึ้นมาแล้ว ยังได้มีการวิจัยและค้นคว้าเพื่อพัฒนาคุชชั่นรุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างเป็นประจำ โดยแต่ละแบบก็จะตอบโจทย์ครอบคลุมวัตถุประสงค์ของผู้ใช้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส คุณสมบัติและจำนวนเฉดสี อีกทั้งยังมีให้เลือกกันหลายระดับราคาตั้งแต่ถูกยันแพง  


Finish Look ของคุชชั่นเกาหลีที่ได้ออกมาส่วนใหญ่นั้นจะเน้นงานผิวฉ่ำมีสุขภาพดีเปล่งปลั่งเป็นหลัก และเน้นความเป็นธรรมชาติกลมกลืนไปกับผิวมากกว่าจะดูหนาเหมือนคุชชั่นที่มาจากประเทศทางตะวันตก จึงทำให้ใช้แล้วเหมาะกับผิวของสาวเอเชียมากกว่า

วิธีการเลือกคุชชั่นเกาหลี

คุชชั่นเกาหลีก็เหมือนกับคุชชั่นหรือรองพื้นทั่ว ๆ ไปที่มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของ Finish Look ที่ได้ รวมไปถึงระดับการปกปิด ดังนั้นเราจึงควรทำความเข้าใจกับคุชชั่นในแต่ละประเภทก่อน เพื่อที่คุณจะได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับทั้งสภาพผิวและการใช้งานของคุณได้อย่างลงตัว

เลือก Finish Look ให้เหมาะกับสภาพผิว

เราสามารถจำแนกคุชชั่นเกาหลีตาม Finish Look ที่ได้ ถึงแม้คนเกาหลีจะชอบความฉ่ำวาว แต่ก็ยังได้มีการออกแบบคุชชั่นมาให้เข้ากับคนที่มีสภาพผิวมันหรือผิวผสมด้วยเช่นกัน เพื่อไม่ให้เกิดอาการมันเยิ้มบนใบหน้าระหว่างกันใช้ได้ 

แบบ Matte ควบคุมความมันได้ดีสำหรับคนผิวมันและผิวผสม

แบบ Matte ควบคุมความมันได้ดีสำหรับคนผิวมันและผิวผสม

คุชชั่นที่ให้ Finish Look แบบ Matte ถึงจะยังมีความฉ่ำสไตล์เกาหลี แต่ก็สามารถควบคุมความมันได้อย่างดี ทำให้งานผิวที่ออกมามีความเรียบเนียนและไม่เยิ้ม เหมาะสำหรับคนที่มีทั้งสภาพผิวมันและผิวผสม เพราะนอกจากจะช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้แล้ว ยังสามารถเบลอรูขุมขนได้เป็นอย่างดี 


แต่มีเคล็ดลับแนะนำสำหรับสาวผิวมันและผิวผสม เพราะสภาพอากาศในประเทศเรานั้นค่อนข้างร้อน ดังนั้นจึงควรที่จะใช้แป้งฝุ่นลงทับหลังจากทาคุชชั่นไปแล้ว เพื่อช่วยให้ผิวนั้นมีความ Matte มากขึ้นกว่าการใช้คุชชั่นเพียงอย่างเดียวนั่นเอง

แบบ Semi-Matte หรือ Glow เติมความชุ่มชื้นให้หน้าดูอิ่มน้ำสำหรับคนผิวแห้ง

แบบ Semi-Matte หรือ Glow เติมความชุ่มชื้นให้หน้าดูอิ่มน้ำสำหรับคนผิวแห้ง

สำหรับคนที่มีผิวแห้ง เราแนะนำเลยว่าควรใช้คุชชั่นที่มาจากประเทศเกาหลี เนื่องจากทางเกาหลีนั้นจะเน้นความชุ่มชื้นและเติมความฉ่ำเงาให้กับใบหน้า แต่ถ้าจะเลือกให้เฉพาะเจาะจงมากขึ้นให้เลือกที่มีระบุ Finish Look แบบ Semi-Matte หรือ Glow เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำและเปล่งปลั่งแล้ว ยังมีสารบำรุงผิวหลายชนิดที่ช่วยไม่ให้ใบหน้าของคุณนั้นเกิดความแห้งกร้านในระหว่างวันได้อีกด้วย 

เลือกตามระดับการปกปิด

คุชชั่นเกาหลีนั้นยังสามารถแบ่งได้ตามระดับการปกปิดอีกด้วย เพราะสาวเกาหลีนั้นใช้คุชชั่นอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน หรือ ใช้ปกปิดรอยต่าง ๆ เพื่อแต่งหน้าไปงานเลี้ยง 

Full Coverage : สำหรับคนที่ต้องการปกปิดมาก

Full Coverage : สำหรับคนที่ต้องการปกปิดมาก

หากใครที่มีจุดด่างดำและริ้วรอยต่าง ๆ ซึ่งต้องการการปกปิดมากเป็นพิเศษ หรือต้องการแต่งหน้าที่เน้นผิวสวยเนี้ยบเพื่อออกงาน ควรจะเลือกคุชชั่นที่ให้การปกปิดสูง ซึ่งมักจะระบุไว้บนฉลากว่า Full Coverage หรือ High Coverage ซึ่งคุชชั่นประเภทนี้จะช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าอย่างได้เนียนสนิท แต่ทั้งนี้มักจะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนา หากโปะมากเกินไปแล้ว ก็จะทำให้คุชชั่นเกิดการจับตัวเป็นขุยเป็นก้อนได้ จึงขอแนะนำให้คุณใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มเติมในจุดที่ต้องการปกปิดหลังจากที่ใช้คุชชั่นชนิดนี้แทนการโปะคุชชั่นซ้ำไปมาบนใบหน้า และควรจะใช้คู่กับแป้งฝุ่น เพื่อป้องกันคุชชั่นเกิดการไหลเยิ้มในระหว่างวันได้ 

Natural : สำหรับคนที่ต้องการงานผิวแบบเป็นธรรมชาติ

Natural : สำหรับคนที่ต้องการงานผิวแบบเป็นธรรมชาติ

คุชชั่นชนิดนี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เน้นความเป็นธรรมชาติ กลมกลืนไปกับผิวหน้า แต่ในขณะเดียวกันก็มีเม็ดสีที่ช่วยปรับความสว่างเพื่อให้หน้าดูผ่องมากขึ้น เรียกได้ว่าช่วยสร้างงานผิวใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ ถือว่าเป็นคุชชั่นมาตรฐานที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนอย่างเป็นประจำ ถ้าใช้คุชชั่นที่มีเนื้อหนาเกินไป ก็จะเกิดปัญหาคุชชั่นกลายเป็นคราบได้โดยง่ายดาย 

เลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสีผิวของตัวเอง

เลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสีผิวของตัวเอง

เรื่องของเฉดสีก็เป็นสิ่งที่คุณต้องใส่ใจ โดยเฉพาะคุชชั่นเกาหลี ที่มีการแบ่งเฉดสีที่ต่างออกไปจากคุชชั่นประเทศอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่จะใช้ C และ N ในการแบ่ง ถ้าเป็นคุชชั่นที่เป็น C ตามหลังจะเน้นให้ความสว่างให้กับผิว ส่วนที่เป็น N ตามหลังจะเน้นสีที่เป็นธรรมชาติกลมกลืนไปกับสีผิว 


อย่างที่ทราบกันดีว่าสาวเกาหลีซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะมีผิวที่ขาวสว่างกว่าสาวไทย อีกทั้งยังมี Undertone ที่แตกต่างกัน ถ้าเลือกไม่ถูกเฉดสีก็จะทำให้เกิดอาการหน้าเทาหรือหน้าลอยตามมาได้ เราแนะนำให้คุณดูจากแป้งรองพื้นหรือครีมรองพื้นที่คุณใช้อยู่เป็นประจำว่ามีเฉดสีเบอร์ไหน แล้วลองหาข้อมูลเพื่อเทียบเคียงเฉดสีได้อย่างถูกต้อง ถ้าจะให้ดีที่สุด เราขอแนะนำให้คุณไปลองทำการทดสอบกับคุชชั่นตัวอย่างที่เคาน์เตอร์แบรนด์ใกล้บ้านคุณก่อนแล้วค่อยมาตัดสินใจเลือกซื้อกันภายหลังบนเว็บไซต์ออนไลน์ก็ได้ค่ะ

เลือก Cushion ที่มีสารกันแดดสำหรับคนที่ต้องการใช้ในระหว่างวัน

เลือก Cushion ที่มีสารกันแดดสำหรับคนที่ต้องการใช้ในระหว่างวัน

เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศไทยเรานั้นมีแดดแรงมากไม่ว่าจะเดือนไหน ดังนั้นใครที่ต้องการเลือกซื้อคุชชั่นไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน ก็ควรจะเลือกคุชชั่นที่มีสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอาไว้ด้วย ถ้าต้องออกนอกสถานที่อยู่เป็นประจำ ควรเลือกค่า SPF และค่า PA ที่สูงเข้าไว้ แต่ถ้าใช้ในสถานที่ร่มก็สามารถเลือกค่า SPF และ PA แบบต่ำ ๆ ก็ได้ค่ะ 


ถ้าหากคุณมีครีมกันแดด เมคอัพเบสที่มีสารกันแดดหรือแป้งฝุ่นที่มีสารกันแดดสำหรับผิวหน้าที่ใช้เป็นประจำอยู่แล้ว  ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกคุชชั่นที่มีสารกันแดด

คนที่มีผิวบอบบางควรหลีกเลี่ยงคุชชั่นที่มีปราศจากสารระคายเคือง

คนที่มีผิวบอบบางควรหลีกเลี่ยงคุชชั่นที่มีปราศจากสารระคายเคือง

คุชชั่นก็เหมือนกับเครื่องสำอางสำหรับผิวหน้าชนิดอื่น ๆ ที่มักจะมีสารเคมีอยู่หลายชนิด ซึ่งในบางครั้งก็อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองในกลุ่มผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย ดังนั้นหากคุณมีสภาพผิวหน้าดังกล่าว ก็ให้เลือกคุชชั่นที่มีส่วนผสมไม่ซับซ้อนมากมาย และปราศจากสารระคายเคืองอย่างน้ำหอม น้ำมันแร่และแอลกอฮอล์ โดยคุชชั่นที่มีความอ่อนโยนต่อผู้ที่มีผิวบอบบางส่วนใหญ่มักจะมีการระบุว่าเป็น Hypoallergenic บนฉลากอยู่แล้วค่ะ 

10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หวังว่าวิธีการเลือกคุชชั่นเกาหลีที่เรานำมาฝากในข้างต้นจะช่วยให้คุณเข้าใจคุชชั่นเกาหลีในแต่ละแบบได้ดีขึ้นนะคะ ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ที่หลายต่อหลายคนนั้นแนะนำว่าจะต้องลองหาซื้อมาใช้นั้นจะมียี่ห้อไหนกันบ้าง 

10
ปริมาณ15 g
Finish LookMatte
ระดับการปกปิดFull Coverage
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 50+ PA+++
9
ปริมาณ12 g
Finish LookMatte
ระดับการปกปิดNatural
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 50+ PA+++
8
ปริมาณ12 g
Finish LookGlow
ระดับการปกปิดNatural
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
ค่ากันแดด-
7
ปริมาณ13 g
Finish LookMatte
ระดับการปกปิดFull Coverage
จำนวนเฉดสี8 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF25 PA++
6
ปริมาณ15 g
Finish LookMatte
ระดับการปกปิดNatural
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 50+ PA+++
5
ปริมาณ14 g
Finish LookSemi Matte
ระดับการปกปิดNatural
จำนวนเฉดสี8 เฉดสี
ค่ากันแดด SPF 33 PA++
4
ปริมาณ15 g
Finish LookSemi Matte
ระดับการปกปิดFull Coverage
จำนวนเฉดสี8 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF34 PA++
3
ปริมาณ14 g
Finish LookMatte
ระดับการปกปิดNatural
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF50 + PA +++
2
ปริมาณ14 g + 2.5 g
Finish LookMatte/Glow
ระดับการปกปิดFull Coverage/Natural
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 34 PA ++ +, SPF 50+ PA+++
1
ปริมาณ15 g
Finish LookGlow
ระดับการปกปิดFull Coverage
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 50+ PA++++

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sulwhasoo Perfecting Cushion EX 1

Sulwhasoo

2
Laneige Layering Cover Cushion 1

Laneige

3
Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Longwear Cushion 1

Jung Saem Mool

4
Etude House Double Lasting Cushion 1

Etude House

5
innisfree Light Fit Cushion 1

innisfree

6
Mamonde Brightening Cover Powder Cushion 1

Mamonde

7
espoir Taping Cover Cushion 1

espoir

8
Huxley Moist Cushion Own Attitude 1

Huxley

9
Eglips Blur Finishing Cushion 1

Eglips

10
Missha Magic Cushion Cover Lasting 1

Missha

ชื่อสินค้า

Perfecting Cushion EX

Layering Cover Cushion

Essential Skin Nuder Longwear Cushion

Double Lasting Cushion

Light Fit Cushion

Brightening Cover Powder Cushion

Taping Cover Cushion

Moist Cushion Own Attitude

Blur Finishing Cushion

Magic Cushion Cover Lasting

คุณสมบัติ

คุชชั่นโสมเกาหลีเน้นการบำรุงและการปกปิดเนียนสนิทในตลับเดียว

คุชชั่นที่รวมประสิทธิภาพ 2 ใน 1 ให้คุณสร้างงานผิวสวยตามต้องการ

แบรนด์ Makeup Artist ชื่อดังของเกาหลี ให้ผิวดูโกลว์แต่ไม่มันเยิ้ม

กลบรอยดำความหมองคล้ำได้เรียบเนียน ติดทนนาน 24 ชั่วโมง

สัมผัสบางเบา ให้ Finish Look แบบชุ่มชื้นแต่ไม่ทำให้หน้าดูมันวาว

เนื้อ Matte ควบคุมความมันพร้อมเผยผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ

ติดทนยาวนาน กันทั้งน้ำและเหงื่อ ปกปิดอย่างเนียนสนิท

สูตร Hypoallergenic เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ

เนื้อสัมผัสบางเบา ให้ผิวเย็นสบาย พร้อมปกปิดแบบธรรมชาติ

ปกปิดได้เต็มที่ พร้อมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยไม่ทำให้หน้ามันวาว

ราคา2,100 บาท1,100 บาท1,400 บาท890 บาท980 บาท800 บาท1,165 บาท1,450 บาท535 บาท690 บาท
ปริมาณ15 g14 g + 2.5 g14 g15 g14 g15 g13 g12 g12 g15 g
Finish LookGlowMatte/GlowMatteSemi MatteSemi MatteMatteMatteGlowMatteMatte
ระดับการปกปิดFull CoverageFull Coverage/NaturalNaturalFull CoverageNaturalNaturalFull CoverageNaturalNaturalFull Coverage
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี12 เฉดสี4 เฉดสี8 เฉดสี8 เฉดสี4 เฉดสี8 เฉดสี3 เฉดสี3 เฉดสี4 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 50+ PA++++SPF 34 PA ++ +, SPF 50+ PA+++SPF50 + PA +++ SPF34 PA++ SPF 33 PA++SPF 50+ PA+++SPF25 PA++-SPF 50+ PA+++SPF 50+ PA+++
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลความรู้ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เราก็หวังว่าจะช่วยให้คุณรู้จักและเข้าใจคุชชั่นเกาหลีมากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้ง 10 อันดับคุชชั่นเกาหลีที่เราได้รวบรวมและจัดอันดับจากความเห็นและการรีวิวของสาว ๆ ผู้ใช้จากแหล่งต่าง ๆ จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีมาลองใช้ได้ดีขึ้นนะคะ 


คุชชั่นจากแบรนด์เกาหลี อย่างที่เราได้บอกกันไปแล้วว่าส่วนใหญ่จะเน้นความชุ่มชื้นและความมันวาว เนื่องจากประเทศเกาหลีมีสภาพอากาศที่หนาวและคนเกาหลีก็มักจะมีผิวหน้าที่แห้ง ซึ่งต่างจากสภาพอากาศในบ้านเราโดยสิ้นเชิง ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณใช้คุชชั่นควบคู่ไปกับการทาไพรเมอร์ควบคุมความมันก่อนใช้คุชชั่น หรือ ลงแป้งฝุ่นหลังใช้คุชชั่นเกาหลี เพื่อให้ผิวของเราออกมาดูเรียบเนียนโดยที่ไม่มันเยิ้มในระหว่างวัน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างผิวเนียนสวยชวนมองได้อย่างง่ายมากขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่า “ขนตา” จะเป็นส่วนเล็ก ๆ ในร่างกาย แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าผู้หญิงแล้วล่ะก็ ย่อมอยากสวยตลอดทั่วทั้งเรือนร่ากันงใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น อะไรที่บำรุงได้ ก็อยากดูแลให้ดูดี แม้แต่ขนตาที่เราตบมาสคาร่าใส่ทุกวี่ทุกวัน ก็ยังต้องได้รับการบำรุงเช่นกัน ถ้ามีเซรั่มทาหน้าแล้วทำไมจะทาเซรั่มบำรุงขนตาบ้างไม่ได้ ยิ่งขนตาเราแข็งแรง เป็นแพหนา เรียวยาว ก็จะยิ่งทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูน่ามองมากขึ้น แต่ปัญหามีอยู่ว่าทุกวันนี้เซรั่มบำรุงขนตามีน้อยเหลือเกินค่ะ แถมที่มีจำหน่ายก็ไม่รู้ด้วยว่ามีคุณภาพหรือใช้แล้วไม่แพ้อยู่กี่รุ่น ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับสาว ๆ กันอันดับแรก เราคงจะซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับเราไม่ได้ ถ้าไม่รู้ “วิธีการเลือก” และถ้ายิ่งไม่รู้จักสินค้าเลย เวลาเลือกซื้อก็จะยิ่งลำบาก ลำดับต่อมาผู้เขียนจึงขอแนะนำ “10 อันดับ เซรั่มบำรุงขนตา” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่แต่งหน้า หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้คือ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” เพื่อช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทำให้เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกันออกไป โดยเนื้อที่อ่อนโยนมากที่สุดคือ เนื้อน้ำนม หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "Cleansing Milk” เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง หลังเช็ดแล้วผิวไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันยังลดการเสียดสีตอนขัดถูหน้าได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษนั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มี Cleansing Milk หลายสูตรจากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเลยค่ะ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับมือใหม่ได้ ดังนั้น ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ Cleansing Milk” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ Cleansing Milk ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนย่อมจะรู้ว่า ดวงตาเป็นจุดไฮไลท์ในการแต่งหน้า เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจและเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของทุกคนได้ดี อย่างไรก็ตามการแต่งดวงตาก็สร้างความยุ่งยากให้กับเราเหลือเกิน โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีดวงตาเล็กเกินไปบ้าง หนังตาไม่เท่ากันบ้าง ตาชั้นเดียวบ้าง หรือตา 2 ชั้นหลบในบ้าง แต่จะให้เราไปทำศัลยกรรมดวงตาก็ดูจะทั้งเจ็บตัวและเสียค่าใช้จ่ายมากมาย ดังนั้นสาว ๆ หลายคนจึงมองหาตัวช่วยอื่น ๆ ที่จะมาสร้างมิติให้กับดวงตา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เทปติดตา 2 ชั้นนั่นเองเทปติดตา 2 ชั้นเป็นไอเทมที่สาว ๆ หลายคนที่ประสบปัญหาข้างต้นจะมีติดตัวไว้เพราะใช้ได้ง่ายไม่ยุ่งยากและไม่เจ็บตัว แต่ในท้องตลาดมีเทปติดตา 2 ชั้นเยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมารวบรวมเทปติดตา 2 ชั้นที่สาว ๆ หลายคนกดถูกใจใช่เลย ยอดฮิตขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่ายผ่านเว็บชอปปิงออนไลน์ทั่วไป เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น การแต่งตาก็จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนตาปลอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนตาปลอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขนตาปลอมจัดเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ผู้รักความสวยความงามย่อมรู้จักและมีติดตัวเอาไว้ เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีขนตาหนาเป็นแพและงอนเด้ง เนื่องจากขนตาสวย ๆ นั้นช่วยเสริมดวงตาของเราให้ดูโต ชวนให้น่ามองมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ขนตาปลอมที่คุณภาพดียังสามารถเปลี่ยนลุคของเราให้ดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญให้ประสิทธิภาพมากกว่าการดัดขนตา หรือปัดมาสคาร่าอีกด้วยขนตาปลอมส่วนใหญ่ผลิตมาจาก Fiber ขนสัตว์ หรือเส้นผม จะถูกออกแบบให้มีลักษณะแตกต่างกันไปตามความยาว และความหนาของขนตา ซึ่งปัจจุบันนี้มีหลายยี่ห้อ หลายเบอร์วางขายเต็มไปหมด แต่จะเลือกอย่างไรให้เข้ากับลักษณะของดวงตา ให้ดวงตาดูกลมโตสวยธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตาและไม่ดูแปลก วันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกขนตาปลอมและ 10 อันดับ ขนตาปลอม ยอดฮิตขายดิบขายดี ซึ่งแต่ละอันดับนั้นยังหาซื้อได้ไม่ยาก เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถชอปปิงขนตาปลอมคู่ใจให้มาส่งถึงบ้านได้แล้วล่ะค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,835 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทรนด์การออกกำลังกายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทยในช่วงที่ผ่านมา คนทุกเพศทุกวัยเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการแบ่งเวลาเพื่อออกกำลังกายกันมากขึ้น เสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ไว้ใช้สำหรับการออกกำลังกายนั้นจึงมีวางขายให้ผู้คนจับจ่ายใช้สอยได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น เสื้อกีฬา, กางเกงกีฬา, อุปกรณ์การเล่นกีฬา ฯลฯ จึงใไม่ใช่เพียงแค่เครื่องนุ่มห่มปกปิดกายอีกต่อไปแต่กลับเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำคัญหากคุณรู้จักเลือกใช้อย่างถูกต้องเหมาะสมในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกายให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ เสื้อผ้าเหล่านี้มักถูกออกแบบมาด้วยโครงสร้างการถักทอที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย เช่น ระบายอากาศได้ดี, ใส่แล้วกระชับกับร่างกายดี แต่ไม่อึดอัด, ช่วยปรับโครงสร้างกล้ามเนื้อให้เข้ารูประหว่างการออกกำลังกายได้ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าการเลือกเสื้อกีฬานั้นไม่ใช่แค่เลือกจากความสวยงามและขนาดที่พอดีตัว แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อซึ่งคุณจะได้รู้แจ้งอย่างแน่นอนเมื่ออ่านบทความนี้จนจบค่ะ แถมยังจะได้เลือกซื้อเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกายยอดฮิตขายดีที่เราได้คัดสรรมาให้แล้วในตอนท้ายของบทความ โดยที่หากสินค้าชิ้นไหนโดนใจก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก แล้วคุณจะไปต้องเสียเวลาเดินเลือกเองให้ปวดหัวทำไมละคะ?!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกวันนี้เราทุกคนต้องเจอกับมลภาวะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้มากมาย โดยเฉพาะแสงแดดที่เป็นตัวฉกาจในการทำร้ายผิวของเรา ทำให้เกิดอาการเจ็บแสบบริเวณผิว รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ปัญหาฝ้ากระที่ยากต่อการรักษา หรือแม้กระทั่งยังอาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามใบหน้าและลำตัวได้อีกด้วย การรักษาอาการเหล่านี้ก็เป็นไปได้ยาก มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง และยังใช้ระยะเวลานานในการรักษามาก ๆ เลยล่ะค่ะ ดังนั้น เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาผิวที่เกิดจากแสงแดด เพื่อน ๆ ควรใช้ครีมกันแดดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ จะดีกว่าค่ะซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรานั้น คงไม่พ้นครีมกันแดดชนิดเจล ที่นอกจากจะป้องกันรังสี UV ไม่ให้แสงแดดทำร้ายผิวของเราได้แล้ว ยังมอบความชุ่มชื้น สดชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะที่จะใช้ได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีครีมกันแดดชนิดเจลจากแบรนด์ดังให้เลือกซื้อมากมาย เช่น La Roche-Posay, Kiehl’s, Anessa และอื่น ๆ แน่นอนว่าแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและระดับการป้องกันแสงแดดที่แตกต่างกันไป แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าครีมกันแดดรุ่นไหนที่ใช้ดีและเหมาะกับเรามากที่สุด วันนี้ทีมงานเลยนำเคล็ดลับ “วิธีเลือกซื้อครีมกันแดดชนิดเจล” และยังรวบรวม 10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ตัวไหนน่าใช้ประจำปี 2019 มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งฝุ่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2020
  10 อันดับ แป้งฝุ่นกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2020
  "แป้งฝุ่นกันแดด" เป็นเครื่องสำอางที่ไม่ได้ทำหน้าที่ให้ผิวดูสวย เรียบเนียนขึ้นเท่านั้น แต่ยังป้องกันผิวของเราจากแสงยูวีได้ด้วย เห็นไหมคะ ว่าเครื่องสำอางชิ้นนี้ช่างเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยเราเสียจริง ๆ แต่แป้งฝุ่นที่ขายตามท้องตลาดก็มีหลากหลายประเภทมาก ๆ เช่น แป้งที่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย แป้งที่สามารถใช้แทนรองพื้นได้ ซึ่งสาว ๆ มือใหม่หลายคนก็อาจจะลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้แน่นอน ว่าควรเลือกแป้งแบบไหนดี  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกแป้งฝุ่นกันแดด และ 10 อันดับแป้งฝุ่นกันแดด ที่เป็นที่นิยม ขายดีประจำปี 2019 มาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่รบกวนจิตใจของชายหนุ่มหลายคนก็คือ "ปัญหาผมบางหรือผมขาดหลุดร่วง" เนื่องจากเป็นเหตุให้สูญเสียความมั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แถมยังส่งผลต่อบุคลิกภาพของหนุ่ม ๆ อีกด้วย ซึ่งตัวช่วยสำคัญในการแก้ปัญหานี้ก็คงจะหนีไม่พ้น "น้ำยาปลูกผม" นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวควรจะต้องเอาใจใส่และศึกษาข้อมูลให้มาก เพราะมีส่วนผสมของตัวยาและสารต่าง ๆ มากมายที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ "วิธีการเลือกน้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย" ด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย จากยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและการรีวิว เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ตัวเองได้มากที่สุด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง innisfree อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง innisfree อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทรนด์ความสวยความงามสไตล์สาวเกาหลีหรือที่เราเรียกกันว่า K-Beauty กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งหัวใจหลักของการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีนั้นจะเน้นงานผิวที่มีความชุ่มฉ่ำดูสุขภาพดี พร้อมแต่งแต้มสีสันส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าอย่างระเรื่อ ๆ ไม่เข้มจนเกินไป เพื่อให้ภาพรวมของเมคอัพลุคนั้น ๆ ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด การจะแต่งหน้าแนวสาวเกาหลีออกมาให้ดูดีที่สุดก็ควรจะใช้เครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีแท้ ๆ ซึ่งหนึ่งในเมคอัพแบรนด์เกาหลีดังที่มีชื่อเสียงทั้งในบ้านเราและบ้านเขาเลยก็คือ แบรนด์ innisfree นั่นเองinnisfree ผลิตเครื่องสำอางออกมาหลายรุ่น ซึ่งมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของชนิด เนื้อสัมผัสและเฉดสี ในด้านของราคานั้นก็เป็นมิตรต่อใจเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณได้รู้จักกับเครื่องสำอางแบรนด์ innisfree ได้ดียิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องสำอาง innisfree มาใช้ได้อย่างเหมาะสมและถูกใจในทุกลุคที่ต้องการเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก YSL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติก YSL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  YSL หรือ อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ โบเต้ (Yves Saint Laurant Beauté) เป็นเครื่องสำอางแบรนด์ดังระดับ High-end จากประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับการยอมรับและได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ทั้งในฝั่งตะวันตกและฝั่งเอเชีย ด้วยความโดดเด่นของ Yves Saint Laurant Beauté ซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่มีคุณภาพสูงและมีแพ็กเกจที่ดูหรูหราเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัว "ลิปสติก" ของ YSL ซึ่งเป็นที่นิยมในหลาย ๆ รุ่น เนื่องจากมีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย เม็ดสีชัดติดทนนาน รวมทั้งยังมีส่วนผสมช่วยในการฟื้นบำรุงริมฝีปากให้มีสุขภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ หากสาว ๆ คนไหนกำลังลังเลใจที่จะเลือกซื้อ เพราะยังไม่เคยได้ทดลองใช้งานลิปของ YSL เลยไม่กล้าที่จะเปิดใจสักเท่าไหร่ ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง วันนี้ทางทีมงานจึงนำวิธีการเลือกลิปสติกของ YSL มาฝากกัน รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ลิปสติก YSL รุ่นยอดนิยมที่ทั้งสีสวย เม็ดสีแน่น ติดทนนาน ทั้งยังช่วยบำรุงริมฝีปากเพื่อให้เกลี่ยลิปง่าย ไม่ตกร่องอีกด้วยค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้ลิปสติก YSL ที่ตรงใจ และตรงความต้องการของทุกคนมากที่สุดค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  347 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนประสบพบเจอกันก็คือ “ผมขาดหลุดร่วง” ซึ่งทำให้ผมของเราบางลงจนขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้อาการผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้น การเข้าถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการเลือกซื้อแชมพูแก้ผมร่วงมาเพื่อใช้งานในแต่ละวัน ก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืนในอนาคตอีกด้วยค่ะแต่แชมพูแก้ผมร่วงตามท้องตลาดก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ทำให้หลายคนอาจไม่แนใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทางเราจึงจะมานำเสนอถึงวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงควบคู่ไปกับการอธิบายถึงสาเหตุของผมขาดหลุดร่วง รวมถึงจัด 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วงยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวมากฝากทุกคนเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองกันที่สุดด้วยนะคะ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  170,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  158,400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  93,430 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  113,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  98,901 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  81,141 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของคนที่มีผิวบอบบาง คือ “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่แรงจนเกินไป” ทำให้ต้องใช้สูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มีเนื้อสัมผัสที่เหลว หมดไว แถมยังมีราคาที่แพงกว่าสูตรทั่วไปอีก ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาซื้อ “สบู่ก้อน” มาใช้แทน แต่ทุกวันนี้กลับมีสินค้าให้เลือกน้อยเหลือเกินค่ะ แถมยังไม่ค่อยมีบทความไหนช่วยแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาและข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ มาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ลำดับแรก แน่นอนว่าเราไม่มีทางซื้อของได้ตรงตามความต้องการของเราเลยถ้ายังไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,523 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด