• 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าพูดถึงเมคอัพไอเทมที่ได้รับความนิยมถล่มทลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็คงหนีไม่พ้น 'คุชชั่น' ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมทางเครื่องสำอางที่เปลี่ยนวงการความงามกันไปเลยทีเดียว คุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทางเกาหลีได้พัฒนาขึ้นมาโดยเป็นการรวมเอารองพื้นหรือบีบีครีม เข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาวดูมีสุขภาพดี ถ้าเป็นเมื่อก่อน จะหาซื้อคุชชั่นเกาหลีก็คงต้องบินไปไกลถึงเกาหลีเพื่อหิ้วมาและหลายครั้งก็เสี่ยงต่อการได้เฉดสีที่ไม่เข้ากับผิว แต่ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่นำเข้าคุชชั่นเกาหลีมาวางจำหน่ายในไทย พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเฉดสีที่เหมาะสำหรับสาวผิวแทนขึ้นมาอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม คุชชั่นเกาหลีที่มีวางขายในไทยก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Laneige, Missha และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของ Finish Look ระดับการปกปิด รวมทั้งจำนวนเฉดสีที่มีให้เลือก ซึ่งถ้าเลือกไม่เหมาะสมแล้วล่ะก็ จากคุชชั่นเกาหลีก็จะกลายเป็นคุชชั่นเทาหลีที่ทาแล้วทำให้หน้าหมองแทน วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกคุชชั่นเกาหลีและ 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ที่ได้รับการการันตีจากสาวไทยว่าใช้ดีไม่มีดรอป เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีได้เหมาะสมมากขึ้น 

 • แก้ไขล่าสุด: 22-05-2020
 • 90 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของคุชชั่นเกาหลี

ข้อดีของคุชชั่นเกาหลี

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบกันว่า เจ้าคุชชั่นตลับที่วางขายกันมากมายในปัจจุบันนั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีใต้ โดยบริษัท AmorePacific ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังของเกาหลีหลายแบรนด์นั้นเป็นบริษัทที่พัฒนาไอเทมชนิดนี้ขึ้น มีจุดประสงค์เพื่อคิดค้นวิธีการใช้รองพื้นได้อย่างสะดวกมากขึ้น รวมทั้งยังให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงในขณะที่ใช้ด้วยกัน 


นอกจากเกาหลีจะเป็นผู้คิดค้นคุชชั่นขึ้นมาแล้ว ยังได้มีการวิจัยและค้นคว้าเพื่อพัฒนาคุชชั่นรุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดอย่างเป็นประจำ โดยแต่ละแบบก็จะตอบโจทย์ครอบคลุมวัตถุประสงค์ของผู้ใช้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัส คุณสมบัติและจำนวนเฉดสี อีกทั้งยังมีให้เลือกกันหลายระดับราคาตั้งแต่ถูกยันแพง  


Finish Look ของคุชชั่นเกาหลีที่ได้ออกมาส่วนใหญ่นั้นจะเน้นงานผิวฉ่ำมีสุขภาพดีเปล่งปลั่งเป็นหลัก และเน้นความเป็นธรรมชาติกลมกลืนไปกับผิวมากกว่าจะดูหนาเหมือนคุชชั่นที่มาจากประเทศทางตะวันตก จึงทำให้ใช้แล้วเหมาะกับผิวของสาวเอเชียมากกว่า

วิธีการเลือกคุชชั่นเกาหลี

คุชชั่นเกาหลีก็เหมือนกับคุชชั่นหรือรองพื้นทั่ว ๆ ไปที่มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของ Finish Look ที่ได้ รวมไปถึงระดับการปกปิด ดังนั้นเราจึงควรทำความเข้าใจกับคุชชั่นในแต่ละประเภทก่อน เพื่อที่คุณจะได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับทั้งสภาพผิวและการใช้งานของคุณได้อย่างลงตัว

เลือก Finish Look ให้เหมาะกับสภาพผิว

เราสามารถจำแนกคุชชั่นเกาหลีตาม Finish Look ที่ได้ ถึงแม้คนเกาหลีจะชอบความฉ่ำวาว แต่ก็ยังได้มีการออกแบบคุชชั่นมาให้เข้ากับคนที่มีสภาพผิวมันหรือผิวผสมด้วยเช่นกัน เพื่อไม่ให้เกิดอาการมันเยิ้มบนใบหน้าระหว่างกันใช้ได้ 

แบบ Matte ควบคุมความมันได้ดีสำหรับคนผิวมันและผิวผสม

แบบ Matte ควบคุมความมันได้ดีสำหรับคนผิวมันและผิวผสม

คุชชั่นที่ให้ Finish Look แบบ Matte ถึงจะยังมีความฉ่ำสไตล์เกาหลี แต่ก็สามารถควบคุมความมันได้อย่างดี ทำให้งานผิวที่ออกมามีความเรียบเนียนและไม่เยิ้ม เหมาะสำหรับคนที่มีทั้งสภาพผิวมันและผิวผสม เพราะนอกจากจะช่วยควบคุมความมันส่วนเกินได้แล้ว ยังสามารถเบลอรูขุมขนได้เป็นอย่างดี 


แต่มีเคล็ดลับแนะนำสำหรับสาวผิวมันและผิวผสม เพราะสภาพอากาศในประเทศเรานั้นค่อนข้างร้อน ดังนั้นจึงควรที่จะใช้แป้งฝุ่นลงทับหลังจากทาคุชชั่นไปแล้ว เพื่อช่วยให้ผิวนั้นมีความ Matte มากขึ้นกว่าการใช้คุชชั่นเพียงอย่างเดียวนั่นเอง

แบบ Semi-Matte หรือ Glow เติมความชุ่มชื้นให้หน้าดูอิ่มน้ำสำหรับคนผิวแห้ง

แบบ Semi-Matte หรือ Glow เติมความชุ่มชื้นให้หน้าดูอิ่มน้ำสำหรับคนผิวแห้ง

สำหรับคนที่มีผิวแห้ง เราแนะนำเลยว่าควรใช้คุชชั่นที่มาจากประเทศเกาหลี เนื่องจากทางเกาหลีนั้นจะเน้นความชุ่มชื้นและเติมความฉ่ำเงาให้กับใบหน้า แต่ถ้าจะเลือกให้เฉพาะเจาะจงมากขึ้นให้เลือกที่มีระบุ Finish Look แบบ Semi-Matte หรือ Glow เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำและเปล่งปลั่งแล้ว ยังมีสารบำรุงผิวหลายชนิดที่ช่วยไม่ให้ใบหน้าของคุณนั้นเกิดความแห้งกร้านในระหว่างวันได้อีกด้วย 

เลือกตามระดับการปกปิด

คุชชั่นเกาหลีนั้นยังสามารถแบ่งได้ตามระดับการปกปิดอีกด้วย เพราะสาวเกาหลีนั้นใช้คุชชั่นอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน หรือ ใช้ปกปิดรอยต่าง ๆ เพื่อแต่งหน้าไปงานเลี้ยง 

Full Coverage : สำหรับคนที่ต้องการปกปิดมาก

Full Coverage : สำหรับคนที่ต้องการปกปิดมาก

หากใครที่มีจุดด่างดำและริ้วรอยต่าง ๆ ซึ่งต้องการการปกปิดมากเป็นพิเศษ หรือต้องการแต่งหน้าที่เน้นผิวสวยเนี้ยบเพื่อออกงาน ควรจะเลือกคุชชั่นที่ให้การปกปิดสูง ซึ่งมักจะระบุไว้บนฉลากว่า Full Coverage หรือ High Coverage ซึ่งคุชชั่นประเภทนี้จะช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าอย่างได้เนียนสนิท แต่ทั้งนี้มักจะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างหนา หากโปะมากเกินไปแล้ว ก็จะทำให้คุชชั่นเกิดการจับตัวเป็นขุยเป็นก้อนได้ จึงขอแนะนำให้คุณใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มเติมในจุดที่ต้องการปกปิดหลังจากที่ใช้คุชชั่นชนิดนี้แทนการโปะคุชชั่นซ้ำไปมาบนใบหน้า และควรจะใช้คู่กับแป้งฝุ่น เพื่อป้องกันคุชชั่นเกิดการไหลเยิ้มในระหว่างวันได้ 

Natural : สำหรับคนที่ต้องการงานผิวแบบเป็นธรรมชาติ

Natural : สำหรับคนที่ต้องการงานผิวแบบเป็นธรรมชาติ

คุชชั่นชนิดนี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เน้นความเป็นธรรมชาติ กลมกลืนไปกับผิวหน้า แต่ในขณะเดียวกันก็มีเม็ดสีที่ช่วยปรับความสว่างเพื่อให้หน้าดูผ่องมากขึ้น เรียกได้ว่าช่วยสร้างงานผิวใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ ถือว่าเป็นคุชชั่นมาตรฐานที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนอย่างเป็นประจำ ถ้าใช้คุชชั่นที่มีเนื้อหนาเกินไป ก็จะเกิดปัญหาคุชชั่นกลายเป็นคราบได้โดยง่ายดาย 

เลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสีผิวของตัวเอง

เลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสีผิวของตัวเอง

เรื่องของเฉดสีก็เป็นสิ่งที่คุณต้องใส่ใจ โดยเฉพาะคุชชั่นเกาหลี ที่มีการแบ่งเฉดสีที่ต่างออกไปจากคุชชั่นประเทศอื่น ๆ โดยส่วนใหญ่จะใช้ C และ N ในการแบ่ง ถ้าเป็นคุชชั่นที่เป็น C ตามหลังจะเน้นให้ความสว่างให้กับผิว ส่วนที่เป็น N ตามหลังจะเน้นสีที่เป็นธรรมชาติกลมกลืนไปกับสีผิว 


อย่างที่ทราบกันดีว่าสาวเกาหลีซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะมีผิวที่ขาวสว่างกว่าสาวไทย อีกทั้งยังมี Undertone ที่แตกต่างกัน ถ้าเลือกไม่ถูกเฉดสีก็จะทำให้เกิดอาการหน้าเทาหรือหน้าลอยตามมาได้ เราแนะนำให้คุณดูจากแป้งรองพื้นหรือครีมรองพื้นที่คุณใช้อยู่เป็นประจำว่ามีเฉดสีเบอร์ไหน แล้วลองหาข้อมูลเพื่อเทียบเคียงเฉดสีได้อย่างถูกต้อง ถ้าจะให้ดีที่สุด เราขอแนะนำให้คุณไปลองทำการทดสอบกับคุชชั่นตัวอย่างที่เคาน์เตอร์แบรนด์ใกล้บ้านคุณก่อนแล้วค่อยมาตัดสินใจเลือกซื้อกันภายหลังบนเว็บไซต์ออนไลน์ก็ได้ค่ะ

เลือก Cushion ที่มีสารกันแดดสำหรับคนที่ต้องการใช้ในระหว่างวัน

เลือก Cushion ที่มีสารกันแดดสำหรับคนที่ต้องการใช้ในระหว่างวัน

เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศไทยเรานั้นมีแดดแรงมากไม่ว่าจะเดือนไหน ดังนั้นใครที่ต้องการเลือกซื้อคุชชั่นไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน ก็ควรจะเลือกคุชชั่นที่มีสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอาไว้ด้วย ถ้าต้องออกนอกสถานที่อยู่เป็นประจำ ควรเลือกค่า SPF และค่า PA ที่สูงเข้าไว้ แต่ถ้าใช้ในสถานที่ร่มก็สามารถเลือกค่า SPF และ PA แบบต่ำ ๆ ก็ได้ค่ะ 


ถ้าหากคุณมีครีมกันแดด เมคอัพเบสที่มีสารกันแดดหรือแป้งฝุ่นที่มีสารกันแดดสำหรับผิวหน้าที่ใช้เป็นประจำอยู่แล้ว  ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกคุชชั่นที่มีสารกันแดด

คนที่มีผิวบอบบางควรหลีกเลี่ยงคุชชั่นที่มีปราศจากสารระคายเคือง

คนที่มีผิวบอบบางควรหลีกเลี่ยงคุชชั่นที่มีปราศจากสารระคายเคือง

คุชชั่นก็เหมือนกับเครื่องสำอางสำหรับผิวหน้าชนิดอื่น ๆ ที่มักจะมีสารเคมีอยู่หลายชนิด ซึ่งในบางครั้งก็อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองในกลุ่มผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย ดังนั้นหากคุณมีสภาพผิวหน้าดังกล่าว ก็ให้เลือกคุชชั่นที่มีส่วนผสมไม่ซับซ้อนมากมาย และปราศจากสารระคายเคืองอย่างน้ำหอม น้ำมันแร่และแอลกอฮอล์ โดยคุชชั่นที่มีความอ่อนโยนต่อผู้ที่มีผิวบอบบางส่วนใหญ่มักจะมีการระบุว่าเป็น Hypoallergenic บนฉลากอยู่แล้วค่ะ 

10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หวังว่าวิธีการเลือกคุชชั่นเกาหลีที่เรานำมาฝากในข้างต้นจะช่วยให้คุณเข้าใจคุชชั่นเกาหลีในแต่ละแบบได้ดีขึ้นนะคะ ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ที่หลายต่อหลายคนนั้นแนะนำว่าจะต้องลองหาซื้อมาใช้นั้นจะมียี่ห้อไหนกันบ้าง 

10
ปริมาณ15 g
Finish LookMatte
ระดับการปกปิดFull Coverage
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 50+ PA+++
9
ปริมาณ12 g
Finish LookMatte
ระดับการปกปิดNatural
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 50+ PA+++
8
ปริมาณ12 g
Finish LookGlow
ระดับการปกปิดNatural
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
ค่ากันแดด-
7
ปริมาณ13 g
Finish LookMatte
ระดับการปกปิดFull Coverage
จำนวนเฉดสี8 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF25 PA++
6
ปริมาณ15 g
Finish LookMatte
ระดับการปกปิดNatural
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 50+ PA+++
5
ปริมาณ14 g
Finish LookSemi Matte
ระดับการปกปิดNatural
จำนวนเฉดสี8 เฉดสี
ค่ากันแดด SPF 33 PA++
4
ปริมาณ15 g
Finish LookSemi Matte
ระดับการปกปิดFull Coverage
จำนวนเฉดสี8 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF34 PA++
3
ปริมาณ14 g
Finish LookMatte
ระดับการปกปิดNatural
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF50 + PA +++
2
ปริมาณ14 g + 2.5 g
Finish LookMatte/Glow
ระดับการปกปิดFull Coverage/Natural
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 34 PA ++ +, SPF 50+ PA+++
1
ปริมาณ15 g
Finish LookGlow
ระดับการปกปิดFull Coverage
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 50+ PA++++

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sulwhasoo Perfecting Cushion EX 1

Sulwhasoo

2
Laneige Layering Cover Cushion 1

Laneige

3
Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Longwear Cushion 1

Jung Saem Mool

4
Etude House Double Lasting Cushion 1

Etude House

5
innisfree Light Fit Cushion 1

innisfree

6
Mamonde Brightening Cover Powder Cushion 1

Mamonde

7
espoir Taping Cover Cushion 1

espoir

8
Huxley Moist Cushion Own Attitude 1

Huxley

9
Eglips Blur Finishing Cushion 1

Eglips

10
Missha Magic Cushion Cover Lasting 1

Missha

ชื่อสินค้า

Perfecting Cushion EX

Layering Cover Cushion

Essential Skin Nuder Longwear Cushion

Double Lasting Cushion

Light Fit Cushion

Brightening Cover Powder Cushion

Taping Cover Cushion

Moist Cushion Own Attitude

Blur Finishing Cushion

Magic Cushion Cover Lasting

คุณสมบัติคุชชั่นโสมเกาหลีเน้นการบำรุ...คุชชั่นที่รวมประสิทธิภาพ 2 ...แบรนด์ Makeup Artist ชื่อดั...กลบรอยดำความหมองคล้ำได้เรีย...สัมผัสบางเบา ให้ Finish Loo...เนื้อ Matte ควบคุมความมันพร...ติดทนยาวนาน กันทั้งน้ำและเห...สูตร Hypoallergenic เพิ่มค...เนื้อสัมผัสบางเบา ให้ผิวเย็...ปกปิดได้เต็มที่ พร้อมให้ควา...
ราคา2,100 บาท1,100 บาท1,400 บาท890 บาท980 บาท800 บาท1,165 บาท1,450 บาท535 บาท690 บาท
ปริมาณ15 g14 g + 2.5 g14 g15 g14 g15 g13 g12 g12 g15 g
Finish LookGlowMatte/GlowMatteSemi MatteSemi MatteMatteMatteGlowMatteMatte
ระดับการปกปิดFull CoverageFull Coverage/NaturalNaturalFull CoverageNaturalNaturalFull CoverageNaturalNaturalFull Coverage
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี12 เฉดสี4 เฉดสี8 เฉดสี8 เฉดสี4 เฉดสี8 เฉดสี3 เฉดสี3 เฉดสี4 เฉดสี
ค่ากันแดดSPF 50+ PA++++SPF 34 PA ++ +, SPF 50+ PA+++SPF50 + PA +++ SPF34 PA++ SPF 33 PA++SPF 50+ PA+++SPF25 PA++-SPF 50+ PA+++SPF 50+ PA+++
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลความรู้ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เราก็หวังว่าจะช่วยให้คุณรู้จักและเข้าใจคุชชั่นเกาหลีมากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้ง 10 อันดับคุชชั่นเกาหลีที่เราได้รวบรวมและจัดอันดับจากความเห็นและการรีวิวของสาว ๆ ผู้ใช้จากแหล่งต่าง ๆ จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีมาลองใช้ได้ดีขึ้นนะคะ 


คุชชั่นจากแบรนด์เกาหลี อย่างที่เราได้บอกกันไปแล้วว่าส่วนใหญ่จะเน้นความชุ่มชื้นและความมันวาว เนื่องจากประเทศเกาหลีมีสภาพอากาศที่หนาวและคนเกาหลีก็มักจะมีผิวหน้าที่แห้ง ซึ่งต่างจากสภาพอากาศในบ้านเราโดยสิ้นเชิง ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณใช้คุชชั่นควบคู่ไปกับการทาไพรเมอร์ควบคุมความมันก่อนใช้คุชชั่น หรือ ลงแป้งฝุ่นหลังใช้คุชชั่นเกาหลี เพื่อให้ผิวของเราออกมาดูเรียบเนียนโดยที่ไม่มันเยิ้มในระหว่างวัน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างผิวเนียนสวยชวนมองได้อย่างง่ายมากขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาลิปสีสวย ๆ ที่มีให้เลือกมากมายนั้น มีลิปชนิดหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ไอเทมยอดฮิต’ ตลอดกาลของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ โดยลิปชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีซึ่งนั่นก็คือ (Lip Tint) “ลิปทินท์” นั่นเองค่ะแต่ทว่าการที่จะเลือกทินท์สักชิ้นนั้นกลับกลายเป็นเรื่องที่ลำบากใจของสาว ๆ เราเหลือเกิน เพราะว่าทินท์นั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Benefit Cosmetics, Etude House และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ทำให้ในครั้งนี้ เราเลยขอนำเอา “ลิปทินท์” ยอดนิยมมาจัดเป็นอันดับถึง 10 อันดับให้สาว ๆ ได้เลือกกัน รวมไปถึงวิธีการทาทินท์ที่จะช่วยให้ริมฝีปากสวยระเรื่อเหมือนเด็กสาว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทินท์แท่งใหม่อยู่ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมนุษย์เราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้น้ำยาบ้วนปากนั่นเองปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril, Oral-B ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย, ลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้นเพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากให้เหมาะสมมาฝากกัน รวมถึงทีมงานยังช่วยผู้อ่านตีกรอบผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากคุณภาพดีให้แคบลงด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ที่ยอดฮิตขายดีและสามารถซื้อได้ง่ายดายผ่านทางออนไลน์ในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บรอนเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยมีบางอารมณ์ที่อยากให้ผิวหน้าดูโกลว์ แลดูบ่มแดด แต่ก็ไม่อยากไปนอนอาบแดดให้ผิวเสีย หรือเสี่ยงต่อฝ้ากระ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานของเราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “บรอนเซอร์” ไอเทมที่มีลักษณะคล้ายกับบลัชออน ใช้ปัดแก้ม เพียงแต่มีสีน้ำตาล เอาไว้สร้างเมคอัพลุคแบบ Sun Kiss Skin แถมบางรุ่นยังสามารถใช้เฉดดิ้งใบหน้าให้ตอบลงได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์บรอนเซอร์ออกมามากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป และยังมีทั้งเนื้อครีมและเนื้อฝุ่น ถ้ามือใหม่หัดใช้ศึกษาไม่ดีล่ะก็ อาจพลาดไปซื้อชิ้นที่ไม่เหมาะกับตัวเอง ทำให้สีหน้าดูเข้มและกลายเป็นดูแก่เอาได้วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้การช็อปปิ้งของสาว ๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้น นั่นคือ ข้อมูล “วิธีการเลือก” ซึ่งคุณสามารถทำตามได้อย่างง่าย ๆ และเรายังมาพร้อมกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ที่ลองใช้จริงมาแล้ว เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือมากขึ้น ว่าแล้วอย่ารอช้าเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Mineral Concealer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Mineral Concealer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายและมีแนวโน้มเป็นสิว คุณหมอเลยสั่งห้ามแต่งหน้า แต่แหม ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็ต้องอยากสวยในวันพิเศษ ๆ บ้างเป็นธรรมดาจริงไหมคะ แต่จะใช้เครื่องสำอางทั่วไปก็ไม่ได้อีก เดี๋ยวแพ้ เลยต้องหันไปพึ่งผลิตภัณฑ์สูตร Mineral แทน เพราะไม่มีซิลิโคนหรือสารลดแรงตึงผิวต่าง ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมา โดยวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “Concealer” ไอเทมที่ช่วยอำพรางข้อบกพร่องเล็ก ๆ ที่มักมีสีเข้มกว่าผิวบริเวณอื่น ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนและแต่งหน้าได้สมบูรณ์แบบมากขึ้นแม้ว่าไอเทมชิ้นนี้จะเป็นหนึ่งในชิ้นพื้นฐานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ “วิธีเลือก” ที่ถูกต้อง ผู้เขียนจึงรวบรวมาให้อ่านกันค่ะ และปิดท้ายด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่คู่ควรกับตัวเองจริง ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  634 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูปราศจากซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูปราศจากซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะนิยมใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน (Silicone Free/ Non Silicone) เพราะสามารถล้างทำความสะอาดออกได้ง่าย ไม่อุดตันตามหนังศีรษะ สาเหตุหนึ่งของอาการคันหนังศีรษะและรังแค แต่แชมพูปราศจากซิลิโคนที่วางขายนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยอย่างเขาค้อทะเลภู แบรนด์สากลอย่าง PANTENE, SCHWARZKOPF และ L'OREAL ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือก พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับแชมพูปราศจากซิลิโคนที่เป็นที่นิยม ได้รับเสียงรีวิวในทางบวก และสามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้พิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่า คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ทุกคนไม่เพียงแค่ต้องระมัดระวังและใส่ใจเรื่องของอาหารการกินเท่านั้น แต่ยังต้องใส่ใจกับของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ รวมไปถึงครีมกันแดดด้วย เนื่องจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปในช่วงเวลาตั้งครรภ์ ทำให้ผิวของคนท้องไวต่อแสงแดดมากกว่าปกติ หากดูแลไม่ดีอาจจะเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรและฝ้าฝังลึกที่รักษาได้ยากอีกด้วย กว่าจะถึงกำหนดคลอด อาจจะต้องมาเป็นกังวลเรื่องปัญหาผิวเอาได้ "ครีมกันแดด" จึงเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันที่คุณแม่ตั้งครรภ์ทุกคนควรต้องใช้เพื่อป้องกันฝ้า, กระ, จุดด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าปกติในช่วงเวลานี้ ในวันนี้ ทีมงานเราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์โดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ผิวแห้ง' ถือเป็นปัญหาสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความแห้งกร้านขาดน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้โดยง่ายเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งก็ควรต้องหาวิธีการต่าง ๆ มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยได้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสูตรสำหรับฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมีสูตรส่วนผสมที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Cerave, Neutrogena, Clinique และอื่น ๆ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม ที่เราได้จัดอันดับจากทั้งยอดขายและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้คุณสามารถเลือกครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งของคุณให้กลับมามีเป็นผิวที่สวยได้อย่างดีขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไพรเมอร์" ถือเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง เพราะช่วยให้สามารถลงรองพื้นได้อย่างเรียบเนียนและช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อจากการอ่านรีวิวบนอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว ซึ่งนั่นอาจไม่เพียงพอต่อการเข้าถึงวิธีการเลือกไพรเมอร์อย่างถูกต้อง เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับเรายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดมาไว้ให้กับสาว ๆ แล้ว ทั้งหัวข้อ “วิธีการเลือกไพร์เมอร์” พร้อมกับ 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือและน่าสนใจสำหรับสาว ๆ ทุกคน โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  46 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  95,922 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,558 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  69,976 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,720 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ไบโอติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ไบโอติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้คนเรามีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง ยิ่งกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่ค่อยมีเวลาว่างไปออกกำลังกาย แถมยังเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ค่อนข้างยาก เพราะมีเวลาพักน้อย แถวออฟฟิศมีอะไรให้ทานหรืออะไรได้ทานเร็วก็ต้องทานไปก่อน ทำให้สุขภาพแย่ลงจนส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเริ่มฟ้อง วันนี้เราเลยจะพูดถึงอาหารเสริมที่ช่วยบำรุง “ผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรง” กันค่ะ นั่นคือ “ไบโอติน” นั่นเองเนื้อหาวันนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวเรียบร้อยแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า “ไบโอตินยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนเด็ด” มีคนทานแล้วเห็นผลเยอะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,599 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด