• 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สภาพแวดล้อมในการนอนถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้การนอนหลับเป็นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะส่วนของฟูกนอน ที่ถ้าหากเราเลือกแบบที่เหมาะสมและดูแลรักษาอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายในทุก ๆ คืน การใช้ "ผ้าปูที่นอน" ถือเป็นวีธีการดูแลฟูกที่นอนของเราแบบง่าย ๆ ซึ่งการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพอากาศ เพราะหากเราเจาะลึกเกี่ยวกับประเภทของผ้าปูที่นอน จะพบว่ามีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้าคอตตอน, ผ้าฝ้าย, ผ้าไหม, ผ้าซาติน ไปจนถึงผ้าใยสังเคราะห์ แต่นอกจากประเภทของผ้าแล้ว เรายังสามารถแบ่งออกตามรูปแบบการใช้งานออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ด้วย นั่นคือ “แบบรัดมุม” และ “แบบไม่รัดมุม” นั่นเองค่ะ


ในบทความนี้ เราจะมาลงรายละเอียดกันที่ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” ซึ่งเป็นแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใช้งานง่ายและไม่เลื่อนหลุดขณะนอนหลับ โดยเราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนรัดมุมว่า ควรจะเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะกับการใช้งานและสามารถสวมเข้ากับฟูกที่นอนที่คุณมีได้อย่างลงตัว หลังจากนั้น จะตามมาด้วยสินค้าผ้าปูที่นอนรัดมุมที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ จะมีแบรนด์ใดหรือรุ่นใดบ้าง ต้องติดตามค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 22-05-2020
 • 99 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผ้าปูที่นอนรัดมุมคืออะไร ?

ผ้าปูที่นอนแบบรัดมุม เป็นผ้าคลุมเตียงที่สามารถสวมเข้าและถอดออกได้อย่างง่ายดาย เพราะขอบมุมของผ้าปูที่นอนมีส่วนที่เป็นยางยืด จึงทำให้ผ้าปูที่นอนรัดมุมใช้งานได้ค่อนข้างดี เพราะส่วนมุมของผ้าปูจะยึดเกาะกับฟูกและเมื่อปูแล้วจะทำให้ผ้าปูที่นอนยืดตึง ไม่ค่อยมีรอยยับเกิดขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากผ้าปูที่นอนที่ไม่รัดมุมหรือไม่มีส่วนยึดเกาะ เพราะจะทำให้คุณสวมหรือถอดเปลี่ยนผ้าปูที่นอนออกจากฟูกได้ยากขึ้น เนื่องจากจะต้องระมัดระวังในการปูผ้าไม่ให้บิดเบี้ยวหรือมีรอยย่นยับ อีกทั้งยังต้องอาศัยเทคนิคในการปูที่นอนให้ออกมาดูดีอีกด้วย ผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมจึงใช้งานได้สะดวกสบายกว่ามากและยังช่วยให้คุณถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ง่ายกว่าอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ผลิตบางรายออกแบบผ้าปูที่นอนให้เป็นแบบยางยืดรัดโดยรอบ ด้วยความเข้าใจที่ว่าจะช่วยทำให้สวมลงล็อกกับฟูกที่นอนได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าหากคุณใช้งานฟูกที่นอนแบบนิ่ม อาจทำให้คุณสวมผ้าปูที่นอนประเภทนี้เข้าไปได้ยากกว่าการใช้ฟูกแบบแข็งค่ะ

วิธีการเลือกผ้าปูที่นอนรัดมุม

ต่อไป เราจะมาทำความเข้าใจในการเลือกผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมให้เหมาะกับที่นอนของคุณให้มากขึ้นกันค่ะ โดยข้อมูลเหล่านี้ ล้วนแต่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมได้อย่างคุ้มค่าขึ้น ถ้าเช่นนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรที่คุณควรตรวจสอบก่อนการซื้อบ้าง

ตรวจสอบขนาดของฟูกที่นอนให้แน่ชัด

ขนาดของผ้าปูที่นอนเป็นเรื่องที่สำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม ไม่เช่นนั้นคุณอาจได้ผ้าปูที่นอนที่ไม่พอดีกับตัวฟูกจนใช้งานไม่ได้ หรือเมื่อสวมเข้าไปแล้วผ้าปูที่นอนอาจจะบิดเบี้ยวจนดูไม่สวยงาม จนอาจต้องเสียเงินซื้อใหม่ได้ค่ะ

อย่าลืมตรวจสอบขนาดของฟูกที่ยาวเป็นพิเศษ

ในการซื้อผ้าปูที่นอน คุณจะต้องคำนึงถึงขนาดความยาวของฟูกที่นอนด้วยนะคะ เพราะฟูกที่ใช้กับเตียงก็มีหลากหลายขนาด โดยแบ่งตามลักษณะของเตียง เช่น เตียงเดี่ยว เตียงคู่ หรือกึ่งเตียงคู่ คุณจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงขนาดความยาวให้ดีค่ะ โดยขนาดความยาวมาตรฐานของฟูกที่นอนที่วางจำหน่ายในไทยจะอยู่ที่ประมาณ 190 เซนติเมตร แต่สำหรับฟูกที่นอนขนาดใหญ่บางแบรนด์จะมีความยาวถึง 200 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่แตกต่างกันมากถึง 10 เซนติเมตรเลยทีเดียวค่ะ


เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ลองนึกภาพตามนี้ดูนะคะ หากคุณซื้อผ้าปูที่นอนรัดมุมที่มีขนาดความยาวมาตรฐานและนำไปสวมใส่กับฟูกที่นอนที่มีความยาวกว่ามาตรฐาน ก็อาจทำให้สวมใส่ไม่พอดีหรือหากสวมเข้าไปแล้วก็จะทำให้มุมที่นอนด้านใดด้านหนึ่งยกขึ้น ในทางกลับกัน หากคุณใช้ผ้าปูที่นอนที่มีความยาวกว่าขนาดมาตรฐานมาสวมกับฟูกที่นอนขนาดความยาวมาตรฐานปกติ ก็จะทำให้ผ้าปูที่นอนมีบางส่วนถูกเหลือเอาไว้เพราะความยาวของฟูกไม่เอื้ออำนวยนั่นเอง


เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนจึงจำเป็นมากที่จะต้องตรวจสอบขนาดความยาวให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพื่อที่จะได้ไม่สับสนเวลาใช้งาน และถ้าหากคุณต้องการซื้อผ้าปูที่นอนทั้งขนาดปกติและขนาดที่ยาวกว่าปกติ เราขอแนะนำให้เลือกซื้อแบบที่มียางยืดรัดเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยนะคะ

คำนึงถึงความหนาของฟูกที่นอน

ขนาดของฟูกที่นอนบางรุ่นจะมีความหนาหรือบางกว่าปกติ เช่น ฟูกแบบโฟมที่มักมีความหนามาก เพื่อรองรับน้ำหนักและช่วยไม่ให้ยุบตัวง่าย หรือฟูกญี่ปุ่นแบบบางที่ช่วยให้ม้วนเก็บง่าย เป็นต้น ผ้าปูที่นอนที่คุณเลือกจึงควรมีขนาดที่พอดีหรือใกล้เคียงกับความหนาของฟูกที่ใช้อยู่ค่ะ


หากคุณกำลังใช้ฟูกที่นอนแบบหนากว่าปกติอยู่ ผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมขนาดทั่วไปอาจสวมใส่ได้ไม่พอดี เราจึงขอแนะนำให้เลือกผ้าปูที่นอนแบบยางยืดรัดรอบ เพราะเหมาะกับฟูกที่นอนแบบหนา ซึ่งโดยทั่วไปจะสามารถรองรับขนาดความหนาได้สูงสุด 8 - 9 เซนติเมตร นอกจากฟูกแบบหนากว่าปกติแล้ว หากคุณใช้ฟูกที่มีการวางผ้ารองกันน้ำหรือความชื้นด้วยก็ควรเผื่อขนาดของผ้าปูที่นอนด้วยนะคะ เนื่องจากแผ่นรองเหล่านี้ก็ทำให้ความหนาของที่นอนเพิ่มขึ้นอีกเช่นกันค่ะ

เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยผ้าปูที่นอนที่ปรับแต่งยางยืดได้

เมื่อผ้าปูที่นอนของคุณถูกซักทำความสะอาดหลายต่อหลายครั้ง ส่วนของยางยืดก็อาจเสื่อมสภาพลงไปบ้าง แต่หากจะทิ้งเพราะแค่เพียงยางยืดใช้ไม่ได้แล้วก็น่าเสียดาย ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณใช้ผ้าปูที่นอนรุ่นที่สามารถเปลี่ยนเส้นยางยืดใหม่ได้ค่ะ เมื่อถึงเวลาที่ยางยืดเสื่อมสภาพคุณจะได้ทำการเปลี่ยนยางยืดเองได้เลย และหากคุณสามารถเปลี่ยนเป็นแบบที่สามารถปรับแต่งได้ ก็จะยิ่งทำให้คุณใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เพราะไม่ใช่แค่เพียงจะทำให้ผ้าปูที่นอนยึดเกาะได้แน่นขึ้นเท่านั้น แต่คุณยังสามารถปรับความยาวเพิ่มเติมได้หากเย็บมาแล้วไม่พอดี หรือเมื่อยางเริ่มเสื่อมสภาพอีกครั้ง 


อีกหนึ่งตัวช่วยที่เราอยากแนะนำในกรณีที่ยางยืดเกิดเสื่อมสภาพขึ้นมานั่นก็คือ สายรัดมุมผ้าปูที่นอน ซึ่งจะมีลักษณะเป็นคลิปหนึบยึดมุมผ้าเข้าหากันและมีตัวปรับที่ให้คุณสามารถปรับได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ สายรัดมุมผ้ายังช่วยคุณได้เมื่อคุณซื้อผ้าปูที่นอนมาแล้วขนาดไม่พอดีกับฟูกที่คุณมี หรือคุณต้องการความมั่นใจว่าผ้าปูที่นอนจะไม่เลื่อนหลุดให้รู้สึกรำคาญในขณะนอนหลับ ที่สำคัญ หาซื้อได้ง่ายและราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ 

เลือกใช้วัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว

เนื่องจากผิวของเราจะต้องสัมผัสกับตัวผ้าปูที่นอนโดยตรงเป็นเวลาหลายชั่วโมงทุกวัน ดังนั้น วัสดุที่ดีจึงมีผลต่อคุณภาพการนอนของคุณอีกด้วย เนื้อผ้าจึงเป็นสิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาเป็นพิเศษก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

ผ้าฝ้ายแท้ 100% เป็นที่นิยมอย่างมาก !

ผ้าฝ้ายแท้ 100% เป็นที่นิยมอย่างมาก !

วัสดุที่นิยมในการผลิตผ้าปูที่นอนมากที่สุด คือ ผ้าฝ้ายหรือคอตตอน 100% แต่ก็ยังมีบางยี่ห้อที่ไม่ได้ทำจากวัสดุผ้าฝ้าย ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นผ้าฝ้ายจะดีที่สุด และยิ่งหากมีจำนวนเส้นด้ายที่ใช้ในการถักทอมากเท่าไร ยิ่งหมายถึงคุณภาพที่มากขึ้นเท่านั้นด้วย เหตุที่ผ้าฝ้ายถือเป็นผ้าที่มีคุณภาพสูงก็เพราะว่าได้มาจากเส้นใยธรรมชาติ จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสผิวเด็กทารกก็มักทำมาจากผ้าฝ้าย 100% เช่นกัน 


นอกจากนี้ ลักษณะของผ้าฝ้ายจะมีความทนทานเมื่อมีการถักทออย่างหนาแน่น ระบายอากาศได้ดี ไม่ค่อยซับน้ำหรือเหงื่อมากนัก จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสภาพอากาศในประเทศไทย แต่ก็ยังมีข้อเสีย คือ ยับง่าย บางบ้านจึงต้องมีการรีดผ้าปูที่นอน ซึ่งจะยิ่งทำให้ตัวผ้าเสื่อมคุณภาพและยืดตัวเร็วขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าฝ้าย อาจไม่จำเป็นต้องรีด เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่าค่ะ

ผ้าปูที่นอนที่มีการผสมผสานผ้าถักทอบางส่วนเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

ข้อดีของผ้าถัก คือ ตัวผ้ามีการถักร้อยกันในลักษณะเป็นบ่วงเพื่อให้เกิดความหนาแน่น จึงทำให้ผ้าถักมีความนุ่มและซึมซับน้ำได้ดี และยังช่วยให้ผู้นอนรู้สึกอบอุ่นในยามที่พักผ่อนอีกด้วย แต่สำหรับในประเทศไทย ผ้าปูที่นอนชนิดนี้อาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมและมีวางจำหน่ายไม่มากนัก แต่หากใครสนใจก็ยังสามารถหาซื้อได้อยู่นะคะ อย่างผ้าปูที่นอนออร์แกนิคคอตตอนเจอร์ซี่ของแบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดัง MUJI ซึ่งคุณสามารถเห็นคุณภาพและคุณสมบัติที่แตกต่างจากผ้าฝ้ายคอตตอน 100% ได้ โดยเนื้อผ้าจะมีความหนาและนิ่มอย่างชัดเจน แต่ก็ระบายอากาศได้ดีพอสมควร หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็นเป็นพิเศษในฤดูหนาว เช่น ทางภาคเหนือของประเทศไทย ผ้าปูที่นอนดังกล่าวก็อาจใช้งานได้ดีแม้จะอยู่ในไทยค่ะ

เลือกผ้าปูที่นอนจากคุณสมบัติพิเศษ

ผ้าปูที่นอนรัดมุมบางรุ่นหรือแบรนด์ได้มีการเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เข้าไปในเนื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นกันไรฝุ่น กันน้ำ หรือแม้กระทั่งให้ความรู้สึกเย็นในคืนที่อากาศอบอ้าว ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับความต้องการของคุณได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าส่วนใหญ่ผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้มักจะมีราคาที่สูงกว่าปกติ แต่ก็ค่อนข้างคุ้มค่าโดยเฉพาะเมื่อคุณเลือกซื้อให้กับเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

ผ้าปูที่นอนแบบกันไรฝุ่น : เหมาะสำหรับเด็กเล็กและผู้ที่มีอาการภูมิแพ้

ผ้าปูที่นอนแบบกันไรฝุ่น : เหมาะสำหรับเด็กเล็กและผู้ที่มีอาการภูมิแพ้

ที่นอนที่เต็มไปด้วยเหงื่อและเศษสิ่งสกปรกจากเส้นผมมักเป็นที่ชื่นชอบของไรฝุ่น เราจึงขอแนะนำผ้าปูที่นอน "ป้องกันไรฝุ่น" โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กและผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ การป้องกันไรฝุ่นจะมีผลเพียงป้องกันสิ่งหมักหมมหรือสิ่งที่ก่อให้เกิดตัวไรฝุ่นด้วยน้ำยาที่เคลือบอยู่ในเส้นใยผ้า ซึ่งแตกต่างจากการใช้ยาฆ่าแมลง ดังนั้น สิ่งที่คุณจะคาดหวังได้จากผ้าชนิดนี้ คือ ผลในการป้องกันไม่ใช่การกำจัด สำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงก็อาจจะมีเห็บหมัดด้วยได้ ซึ่งผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นก็มีผลในการป้องกันเห็บหมัดด้วยเช่นกันนะคะ 

ผ้าปูที่นอนกันน้ำ : ให้คุณรู้สึกมั่นใจในเวลาฉุกเฉิน

ผ้าปูที่นอนกันน้ำ : ให้คุณรู้สึกมั่นใจในเวลาฉุกเฉิน

ผ้าปูที่นอนแบบกันน้ำมีประโยชน์มากสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือผู้ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำซึมลงไปถึงด้านในของฟูกนอน ดังนั้น คุณจึงวางใจได้ในเวลาฉุกเฉิน เพราะฟูกที่นอนนั้นยากต่อการทำความสะอาด ซึ่งผ้าปูที่นอนกันน้ำจะช่วยป้องกันน้ำและกลิ่นของปัสสาวะไม่ให้ซึมลงไปในฟูก และยิ่งหากเป็นผ้าปูที่นอนแบบรัดมุม ก็จะทำให้เลื่อนหลุดยากจึงเป็นตัวช่วยป้องกันได้เป็นอย่างดีค่ะ

ผ้าปูที่นอนป้องกันแบคทีเรีย : ช่วยให้คุณรู้สึกสะอาดตลอดเวลา

ผ้าปูที่นอนป้องกันแบคทีเรีย : ช่วยให้คุณรู้สึกสะอาดตลอดเวลา

ตามข้อมูลของสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ผ้ากันแบคทีเรีย คือ ผ้าที่มีการเคลือบสารประเภทนาโน เพื่อทำปฏิกริยาออกซิเดชั่นกับเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราและยับยั้งการเจริญเติบโตในเส้นใยผ้า ซึ่งสามารถก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้นได้ โดยเฉพาะบนที่นอนมีโอกาสเกิดกลิ่นและแบคทีเรียได้ง่าย เพราะอาจมีเหงื่อ ความเปียกชื้น หรือแม้แต่เศษเส้นผมและคราบไคลต่าง ๆ ก็สามารถก่อให้เกิดแบคทีเรียได้ทั้งสิ้น ดังนั้น การเลือกผ้าปูที่นอนแบบป้องกันเชื้อแบคทีเรีย จึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีที่จะช่วยให้ที่นอนของคุณสะอาดและลดปัจจัยที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ค่ะ

ผ้าปูที่นอนที่สามารถเก็บความเย็นได้ : เปลี่ยนได้ตามสภาพอากาศ

ผ้าปูที่นอนที่สามารถเก็บความเย็นได้ : เปลี่ยนได้ตามสภาพอากาศ

ผ้าปูที่ให้ความเย็นเหมาะกับการใช้ในคืนที่อากาศร้อนอบอ้าว ซึ่งหากคุณรู้สึกเย็นสบายในขณะที่นอนลงบนที่นอน ก็จะทำให้คุณสามารถหลับได้สนิท ไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าที่ให้ความรู้สึกเย็นแทนก็ได้ เช่น ผ้าซาติน ซึ่งเป็นผ้าที่สามารถให้ความเย็นและความนุ่มลื่น เบาสบายได้เป็นอย่างดี ในทางกลับกัน สำหรับหน้าหนาวให้คุณใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าถักทออย่าง ผ้าถักไมโครไฟเบอร์ เป็นต้น เพื่อให้คุณรู้สึกอบอุ่นหลับสบาย อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยจะไม่ค่อยนิยมใช้กันมากเท่าไหร่ เพราะสภาพอากาศในไทยไม่เอื้ออำนวยที่จะใช้ผ้าที่มีความหนาเช่นนี้ค่ะ 

เลือกผ้าปูให้เข้าชุดกับที่นอนหรือปลอกหมอน

สำหรับผู้ที่สนใจในการตกแต่งบ้านเป็นพิเศษ ก็มักจะให้ความสำคัญในการเลือกสีและลวดลายต่าง ๆ โดยเฉพาะเครื่องนอนซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถจัดเข้าชุดกันได้ง่ายที่สุด โดยจะเลือกสีของผ้าปูที่นอนแบบเข้าชุดกันกับปลอกหมอนต่าง ๆ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดก็คือ การเลือกสีที่เรียบง่ายที่สุดนั่นเอง หรือถ้าหากคุณต้องการผ้าปูที่นอนที่มีลวดลายต่าง ๆ เราขอแนะนำให้คุณเลือกแบบที่มีลวดลายหรือโทนสีที่เป็นไปในทางเดียวกันทั้งปลอกหมอนและผ้าห่ม ในทางกลับกัน คุณสามารถเลือกสีที่แตกต่างกันเพื่อความแปลกใหม่ก็ได้ แต่ควรให้สีของลวดลายหลักเป็นไปในโทนเดียวกันจะออกมาดูดีค่ะ


แต่ถ้าหากคุณไม่สามารถหาผ้าปูที่นอนที่มีชุดเข้ากันกับปลอกหมอนหรือผ้าห่มได้จริง ๆ วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ ให้คุณเลือกซื้อสีหรือลายที่มีการจัดขายเป็นชุดอยู่แล้วค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้ชุดผ้าปูที่นอนที่เข้าคู่กันทั้งหมดแบบง่าย ๆ แถมยังมีดีไซน์ให้เลือกอีกมากมาย รับรองว่าคุณจะได้เจอกับลวดลายที่ชอบอย่างแน่นอนค่ะ

10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงเริ่มมีข้อมูลในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนรัดมุมมากขึ้นแล้วนะคะ ต่อไปเราจะเข้าสู่ช่วงแนะนำสินค้าที่เป็นที่นิยมและสามารถซื้อได้อย่างง่ายดายกันแล้ว ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้าเลยค่ะ เราไปเริ่มดูอันดับสินค้าแนะนำกันเลยดีกว่า

10
วัสดุเนื้อผ้าผ้าคอตตอนและโพลีเอสเตอร์
ขนาด3.5' x 6.5' x 8-10"
รองรับความหนา8 - 10 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย18
คุณสมบัติพิเศษให้ความเย็นสบาย
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
9
วัสดุเนื้อผ้าผ้าคอตตอน 100%
ขนาด4' x 6'
รองรับความหนาไม่ระบุ
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย7
คุณสมบัติพิเศษป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อรา
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
8
วัสดุเนื้อผ้าผ้าคอตตอนซาติน
ขนาด6' x 6.5' x 15"
รองรับความหนา15 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย23
คุณสมบัติพิเศษป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย
เย็บขอบมุมไม่เย็บ
7
วัสดุเนื้อผ้าผ้าฝ้ายผสม Microfiber
ขนาด6'
รองรับความหนา14 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย8
คุณสมบัติพิเศษระบายอากาศให้ความเย็น
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
6
วัสดุเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ไมโครไฟเบอร์
ขนาด6'
รองรับความหนา13 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย10
คุณสมบัติพิเศษลดการสะสมแบคทีเรียและไรฝุ่น
เย็บขอบมุม
5
วัสดุเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ Micifine
ขนาด6' x 6.5' x 15"
รองรับความหนา15 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย15
คุณสมบัติพิเศษป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย, ระบายอากาศได้ดี
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
4
วัสดุเนื้อผ้าผ้าใยสังเคราะห์โอเมก้า
ขนาด6' x 6.5' x 14"
รองรับความหนา14 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย6
คุณสมบัติพิเศษป้องกันแบคทีเรีย, เชื้อรา และจุลินทรีย์, ปลอดสารฟอร์มัลดีไฮด์ และให้ความเย็น
เย็บขอบมุม
3
วัสดุเนื้อผ้าผ้าใยสังเคราะห์ Softatex
ขนาด5' x 6.5' x 14" และ 6' x 6.5' x 14"
รองรับความหนา14 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย12
คุณสมบัติพิเศษกำจัดเชื้อแบคทีเรีย และป้องกันไรฝุ่น
เย็บขอบมุม
2
วัสดุเนื้อผ้าผ้า Microfeel 100%
ขนาด5' x 6.5' x 14" และ 6' x 6.5' x 14"
รองรับความหนา14 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย12
คุณสมบัติพิเศษไม่มีรอยต่อ และให้ความเย็น
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
1
วัสดุเนื้อผ้าผ้าไมโครเท็กซ์ 330 เส้นด้าย
ขนาด6' x 6.5' x 14"
รองรับความหนา 14 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย15
คุณสมบัติพิเศษป้องกันแบคทีเรีย
เย็บขอบมุม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LOTUS Impression รุ่น Stripies 1

LOTUS

2
Satin Plus Lucky Me 12 ราศี 1

Satin Plus

3
Dunlopillo Print Collection 1

Dunlopillo

4
PASAYA Hyperlink Collection 1100 1

PASAYA

5
CUSHY Micifine Comforter รุ่น Cozy Touch 1

CUSHY

6
TULIP Delight สีพื้น 1

TULIP

7
FROLINA Microtex Comforter Solid 330 Thread Count 1

FROLINA

8
Perico Regal Solid 1

Perico

9
Synda Cubic Mocha Cotton-Jacquard 700 เส้นด้าย 1

Synda

10
TOTO ผ้าปูที่นอนสีพื้น 1

TOTO

ชื่อสินค้า

Impression รุ่น Stripies

Lucky Me 12 ราศี

Print Collection

Hyperlink Collection 1100

Micifine Comforter รุ่น Cozy Touch

Delight สีพื้น

Microtex Comforter Solid 330 Thread Count

Regal Solid

Cubic Mocha Cotton-Jacquard 700 เส้นด้าย

ผ้าปูที่นอนสีพื้น

คุณสมบัติสีสันสวยงาม กันแบคทีเรียได้...ใช้ด้านไหนหรือสีไหนก็นุ่มสบ...สะอาด อ่อนโยนเสมือนธรรมชาติ...ทอละเอียด สัมผัสสบาย หลับเต...เส้นใยบางถักทอพิเศษ หลับสบา...สัมผัสนุ่มลื่น หลับสบายตลอด...ดีไซน์ทันสมัย โทนสีคมชัดเข้...เงางามดุจไหม เรียบ ลื่น ให้...เทรนด์สีธรรมชาติ เน้นความสบ...ผ้าปูไม่เสียรูปทรงหลังตื่น ...
ราคา699 บาท590 บาท690 บาท8,750 บาท2,800 บาท850 บาท665 บาท1,035 บาท1,090 บาท420 บาท
วัสดุเนื้อผ้าผ้าไมโครเท็กซ์ 330 เส้นด้ายผ้า Microfeel 100%ผ้าใยสังเคราะห์ Softatexผ้าใยสังเคราะห์โอเมก้าใยสังเคราะห์ Micifineใยสังเคราะห์ไมโครไฟเบอร์ผ้าฝ้ายผสม Microfiberผ้าคอตตอนซาตินผ้าคอตตอน 100%ผ้าคอตตอนและโพลีเอสเตอร์
ขนาด6' x 6.5' x 14"5' x 6.5' x 14" และ 6' x 6.5' x 14"5' x 6.5' x 14" และ 6' x 6.5' x 14"6' x 6.5' x 14"6' x 6.5' x 15"6'6'6' x 6.5' x 15"4' x 6' 3.5' x 6.5' x 8-10"
รองรับความหนา 14 นิ้ว14 นิ้ว14 นิ้ว14 นิ้ว15 นิ้ว13 นิ้ว14 นิ้ว15 นิ้วไม่ระบุ8 - 10 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย151212615 10823 718
คุณสมบัติพิเศษป้องกันแบคทีเรียไม่มีรอยต่อ และให้ความเย็นกำจัดเชื้อแบคทีเรีย และป้องกันไรฝุ่นป้องกันแบคทีเรีย, เชื้อรา และจุลินทรีย์, ปลอดสารฟอร์มัลดีไฮด์ และให้ความเย็นป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย, ระบายอากาศได้ดีลดการสะสมแบคทีเรียและไรฝุ่นระบายอากาศให้ความเย็นป้องกันเชื้อราและแบคทีเรียป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อราให้ความเย็นสบาย
เย็บขอบมุมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่เย็บไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ตรวจสอบรายละเอียดขนาดของมุมผ้าปูที่นอนอย่างถี่ถ้วน

แม้ว่าก่อนซื้อเราจะอ่านรายละเอียดและรีวิวอย่างดีแล้ว แต่พอซื้อผ้าปูที่นอนมาถึงบ้านก็กลับไม่สามารถสวมให้พอดีกับฟูกที่มี นั่นเป็นเพราะว่าขนาดที่ผลิตภัณฑ์ระบุไว้แตกต่างจากตัวผลิตภัณฑ์จริงที่คุณได้รับ ดังนั้น ควรระมัดระวังในการเลือกขนาดผ้าปูให้ดี หากคุณดูที่แพ็กเกจจะเห็นได้ว่า มุมของผ้าจะถูกซ่อนอยู่ด้านล่างของห่อบรรจุภัณฑ์ จึงยากที่จะวัดขนาดได้ แถมขนาดของผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมที่ระบุไว้บนหีบห่อก็อาจแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับผู้ผลิตอีกด้วย


และบางครั้งก็อาจเป็นไปได้ว่า ผ้าปูที่นอนนั้นอาจมีการเย็บมุมผ้าเข้าด้านหลัง แต่ผู้ผลิตระบุว่าไม่มีการเย็บมุมผ้า นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดอีกหลากหลายรูปแบบในการระบุเกี่ยวกับการเย็บมุมผ้าที่ควรระวัง อย่างเช่น การเย็บมุมของบางผู้ผลิตอาจหมายถึงมีการเย็บมุมของห่อบรรจุภัณฑ์ก็เป็นได้ หากผู้ซื้อไม่ได้อ่านรายละเอียดอย่าง่ถี่ถ้วนก็อาจเข้าใจผิดได้ค่ะ


แน่นอนว่า การศึกษาเกี่ยวกับรายละเอียดของมุมผ้าที่ใช้รัดมุมที่นอน คุณไม่ควรจะมองหาเพียงแค่ข้อมูลเกี่ยวกับความหนาเท่านั้น แต่ข้อมูลเกี่ยวกับความยาวของผ้าก็สำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะฟูกที่นอนที่มีคุณสมบัติพิเศษซึ่งมีความหนามาก ๆ ก็อาจไม่สามารถใช้กับผ้าปูที่นอนที่มีการเย็บมุมผ้าแบบสั้น ๆ ได้ เพราะฉะนั้น คุณควรตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมค่ะ

บทส่งท้าย

เห็นไหมคะว่า การนอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคนเรามากเพียงใด ซึ่งคุณคงจะเห็นได้จากสินค้าผ้าปูที่นอนว่ามีให้เลือกหลากหลาย อีกสิ่งที่สำคัญที่ผู้ผลิตหลายแบรนด์ให้ความสนใจกันมากขึ้น คือ การป้องกันจากไรฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ จากที่นอน เพราะคุณจะต้องอยู่กับที่นอนทุกวันเป็นเวลาหลายชั่วโมง หากที่นอนไม่มีความสะอาดเพียงพอ อาจก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ไม่ว่าจะเป็นทางผิวหนังหรือทางเดินหายใจได้ นอกจากนี้ เรื่องของกระบวนการผลิตและวัสดุก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ หากผ้าปูที่นอนผ่านการถักทอและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ก็จะทำให้เนื้อผ้านุ่ม ลื่น และไม่ระคายเคืองต่อผิว ส่งผลให้คุณนอนหลับสบายไม่มีสะดุ้งตื่นตลอดทั้งคืนค่ะ 


และหากคุณซื้อสินค้าทางออนไลน์ สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษก็คือ เรื่องของขนาดโดยเฉพาะความหนา เพราะถ้าหากคุณไม่ได้ใส่ใจตรงจุดนี้เป็นอย่างดี ก็อาจทำให้ผ้าปูที่นอนที่ซื้อมาใช้งานไม่ได้หรือไม่คุ้มค่าค่ะ สุดท้ายนี้ ทางเราหวังว่าคุณจะได้รับผ้าปูที่นอนรัดมุมที่ถูกอกถูกใจคุณนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  27,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมที่หนักใจกับการทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึกในผ้าขาว? หลายคนคงยกมือพร้อมถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะรอยเปื้อนบนผ้าขาวเป็นรอยที่สังเกตเห็นได้ง่ายกว่ารอยเปื้อนบนผ้าสีอื่น ยิ่งถ้าซักรอยหรือคราบดังกล่าวไม่ออกก็อาจทำให้คุณอดใส่เสื้อผ้าตัวโปรดตัวนั้นไปตลอดกาล แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไป ในโลกนี้ยังมีตัวช่วยที่จะมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านได้ค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก “น้ำยา/ผงซักผ้าขาว” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกหรือจุดด่างดำที่ไม่สามารถใช้ผงซักฟอกทั่วไปซักออกได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผ้าเหลือง กลิ่นอับชื้นในสิ่งทอที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเช่น เครื่องนอน, ผ้าม่าน ฯลฯ ซึ่งในท้องตลาดที่เรามักพบเห็นกันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เปา, ไฮยีน, ไฮเตอร์ และเช่นเคย ในตอนท้ายของบทความเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มาฝากผู้อ่านด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  13,862 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลวกเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับบ้านเรือน โดยเฉพาะบ้านที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก ๆ ซึ่งปลวกไม่เพียงแต่เป็นปัญหาสำหรับตัวบ้านแต่ยังกัดกินเครื่องเรือนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จนเกิดความเสียหายมานักต่อนักแล้ว ดังนั้น จึงมีผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่คุณสามารถหาซื้อใช้กันเองภายในบ้านได้ เช่น ยี่ห้อนอร์ตัน, อาท, เชนไดร้ท์ เป็นต้น มาแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์อันตรายทำให้หลายคนกังวลใจในการเลือกใช้เพราะไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรให้ช่วยขจัดปัญหาปลวกกวนใจ พร้อมกับปลอดภัยต่อตนเองและคนในบ้านด้วยในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้กับผู้อ่านกันค่ะ เพื่อให้คุณเข้าใจในส่วนประกอบที่จำเป็นต่อการกำจัดปลวก ระดับความรุนแรงของสารดังกล่าวและคำแนะนำอื่น ๆ ที่อาจเป็นข้อมูลที่ดีต่อการตัดสินใจ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติให้เข้าใจง่ายมาไว้ให้คุณด้วย มาดูไปพร้อมกันว่ายี่ห้อใด สูตรใดจะช่วยกำจัดปลวกได้อยู่หมัดชะงัดในขวดเดียว
  ของใช้ในบ้าน
  8,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพุดถึง “เก้าอี้โยก” เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจินตนาการถึงเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ตัวหนึ่ง ที่ตั้งอยู่มุมห้อง และเราชอบไปนั่งเล่นโยกไปมา เมื่อครั้งยังเป็นเด็กใช่ไหมครับ ? ผมอยากบอกทุกท่านว่า เมื่อเวลาผ่านไปตามยุคสมัย ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงเก้าอี้โยกที่เราคุ้นเคยในวัยเด็กเช่นกัน ซึ่งเก้าอี้โยกที่ดูโบราณในวันนั้น มาวันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะมีความทันสมัยมากขึ้น มีวัสดุที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น พลาสติก อลูมิเนียม ฯลฯ แต่แม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนก็คือ ความสบายเมื่อเราได้นั่งบนเก้าอี้โยกนั่นเองดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักเก้าอี้โยกให้มากขึ้น ว่าเราจะสามารถเลือกเก้าอี้โยกได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเก้าอี้โยกแนะนำ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายดายผ่านร้านค้าออนไลน์ที่เราคุ้นเคย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  2,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าน้ำมันอโรม่าคืออะไร? น้ำมันอโรม่า หรือน้ำมันหอมระเหยเป็นน้ำมันที่สกัดมาจากพืช เช่น ส่วนดอก, ใบ, ผล และลำต้น ปัจจุบันนี้หลาย ๆ คนคงเห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากทั้งในบ้านเรือนและอุตสากรรมนวดและสปา เนื่องจากสรรพคุณในการจรรโลงใจ และสามารถบำบัดความเครียดและความเหนื่อยล้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำมารักษาอาการปวดต่าง ๆ ได้อีกด้วย ในส่วนของการใช้งานก็มีอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการทาลงบนผิว, การใช้ก้านไม้เพื่อกระจายกลิ่น และการใช้เครื่องพ่นไอน้ำค่ะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันอโรม่าและสรรพคุณต่าง ๆ นอกจากนี้ยังแนะนำ 10 อันดับ น้ำมันอโรม่ากลิ่นดอกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อน้ำมันอโรม่าให้กับตัวเอง หรือซื้อเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นในโอกาสต่าง ๆ ค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  10,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันประเทศไทยเริ่มมีการตื่นตัวเรื่องการลดปริมาณขยะพลาสติกมากขึ้น จึงมีการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้ถุงผ้ารักษ์โลก (Eco Bag) แทนถุงพลาสติกกัน ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าหลาย ๆ แห่งรวมถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยยกเลิกการแจกถุงพลาสติกให้ผู้ซื้อตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา จึงทำให้ถุงผ้ากลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการซื้อของไปเลยล่ะค่ะ แต่ถุงผ้าที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายประเภท, หลากดีไซน์ รวมถึงมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไป คุณผู้อ่านบางคนอาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าควรจะซื้อถุงผ้าแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาอธิบายหลักในการเลือกซื้อถุงผ้าไปพร้อมกับลิสต์สินค้าแนะนำที่คุณห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นถุงผ้าที่ใส่ได้ทั้งของร้อนและของเย็น หรือถุงผ้าที่ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมไว้ให้ครบจบในบทความเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  971 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอนามัย ถือเป็นของใช้จำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ในแต่ละเดือน และแน่นอนว่า หลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหาผ้าอนามัยเคลื่อนที่, ไม่กระชับ, อึดอัด และซึมเปื้อน การใช้ผ้าอนามัยแบบสอด จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวในวันนั้นของเดือนแต่เนื่องจากผ้าอนามัยแบบสอดยังไม่เป็นที่นิยมในบ้านเราเท่าไหร่นัก และหลายคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจและไม่คุ้นเคยที่จะใช้ พอจะเริ่มใช้ ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ในวันนี้ เราจึงต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณผู้หญิงทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกผ้าอนามัยแบบสอดที่สะอาดและปลอดภัย รวมไปถึงข้อควรระวังในการใช้และเลือกซื้อ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องเก็บเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องเก็บเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน สาว ๆ ส่วนใหญ่ต่างต้องแต่งหน้าและดูแลผิวพรรณเพื่อเสริมความมั่นใจหรือเปลี่ยนลุคให้ตัวเองดูดีขึ้นอยู่เสมอ ทำให้บนโต๊ะเครื่องแป้งจึงมีทั้งครีมบำรุง เครื่องสำอาง และอุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ วางอยู่มากมาย หลาย ๆ คนจึงอาจประสบปัญหาเวลาแต่งหน้า ซึ่งก็คือ หาของที่ต้องการใช้ไม่เจอเป็นประจำ เนื่องจากบริเวณหน้าโต๊ะเครื่องแป้งมีของอยู่เต็มไปหมด บทความในวันนี้ เราจึงตั้งใจมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่จะมาเป็นตัวช่วยให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเก็บอุปกรณ์การแต่งหน้าได้อย่างเรียบร้อยและเป็นระเบียบมากขึ้น เพื่อที่เวลาใช้งานจะได้หยิบออกมาได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว สิ่งนั้นคือ "กล่องเก็บเครื่องสำอาง" นี่เองค่ะ แต่เนื่องจากในท้องตลาดมีกล่องเก็บเครื่องสำอางหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ดังนั้น ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ เรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าว่า ควรซื้อรูปแบบไหนถึงจะเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  497 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โรคเหงือกอักเสบ เป็นโรคร้ายที่จะทำลายเนื้อเยื่อบริเวณเหงือก ทำให้คุณรู้สึกเจ็บเหงือก เหงือกบวม มีเลือดออก มีกลิ่นปาก และอาจทำให้ฟันโยกได้โดยเราไม่รู้ตัว อาการเหล่านี้หากปล่อยเอาไว้โดยไม่ทำการรักษาจะยิ่งทำให้ทวีความรุนแรงขึ้น อีกทั้งยังอาจทำให้รักษาได้ยากขึ้นอีกด้วย ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคเหงือกอักเสบ และเพื่อเป็นการดูแลสุขภาพช่องปากในระยะยาว การเลือกใช้ยาสีฟันที่ช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้จึงเป็นวิธีที่ทุกคนสามารถทำกันเองได้ที่บ้านครับแต่ในปัจจุบันนี้มียาสีฟันมากมายหลายชนิดที่วางขายอยู่ ซึ่งคุณอาจเกิดความสับสนว่าควรเลือกยาสีฟันยี่ห้อไหน หรือสูตรไหนดี เพื่อที่จะป้องกันโรคเหงือกอักเสบใช่ไหมครับ ดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ โดยอาศัยคุณสมบัติในการจัดการกับโรคเหงือกอักเสบ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ของยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไว้ให้ทุกคนได้พิจารณาด้วยครับ เชื่อว่าหากคุณผู้อ่านได้อ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถป้องกันตัวเองจากโรคเหงือกอักเสบ และเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบได้อย่างใจต้องการครับ !
  ของใช้ในบ้าน
  260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปุ๋ยผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปุ๋ยผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ หลาย ๆ คนเริ่มให้ความสนใจในการปลูกพืชผักสวนครัวเองที่บ้าน เพราะเมื่อได้เฝ้ามองพืชผลเหล่านั้นออกดอก ออกผล ก็จะทำให้รู้สึกมีความสุขเป็นพิเศษ ทั้งยังได้ทานผักที่มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย ความสดใหม่ อย่างไรก็ตาม การจะทำให้พืชผักเจริญเติบโตได้ดีนั้น คุณจำเป็นจะต้องเตรียมการอะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ 'ปุ๋ยผัก' ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผักของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตนั่นเอง ปัจจุบันมีปุ๋ยผักอยู่หลายรูปแบบให้เลือกเลยทีเดียว ทั้งแบบน้ำและแบบเม็ด จึงอาจทำให้มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นปลูกผักไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนมาใช้งานดี ดังนั้น บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกปุ๋ยให้เหมาะกับพืชผักสวนครัวของคุณ เพราะถ้าหากเลือกใช้ปุ๋ยได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ จะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับผักของคุณได้อีกด้วย รับรองได้เลยว่ารสชาติของผักที่คุณปลูกนั้นจะต้องอร่อยไม่เป็นสองรองใครแน่นอนค่ะ ! นอกจากนี้ เรายังทำการจัดอันดับปุ๋ยผักยอดนิยมที่คุณสามารถหาซื้อทางออนไลน์มากฝากกันอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  ของใช้ในบ้าน
  1,569 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  43,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  5,861 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่มด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนยอดนิยมมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  7,766 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  23,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  31,238 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  27,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำลายเอกสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันแม้ว่าการสื่อสารข้อมูลต่าง ๆ จะอยู่ในรูปแบบออนไลน์เพิ่มมากขึ้น แต่ข้อมูลสำคัญอีกไม่น้อยที่ยังคงมีความจำเป็นต้องจัดทำขึ้นในรูปแบบของเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลทางธุรกิจ ความลับทางการค้า สำเนาบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคารหรือแม้แต่บัตรเครดิต แต่ถ้าเราจะต้องมานั่งทำลายสิ่งเหล่านี้กันด้วยมือก็คงจะเสียเวลามากพอสมควร ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้การทำลายเป็นไปอย่างรวดเร็วและเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลรั่วไหลได้ดีที่สุด การเลือกใช้ "เครื่องทำลายเอกสาร" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งและเพื่อให้การทำลายข้อมูลของคุณมีความสมบูรณ์และเป็นประโยชน์สูงสุดนั้น ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเอาลักษณะเฉพาะของเครื่องทำลายเอกสารมาเป็นข้อมูลวิธีการเลือก เพื่อให้ทำงานได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของผู้ซื้อให้มากที่สุด พร้อมด้วย 10 อันดับเครื่องทำลายเอกสารคุณภาพดีจากผู้ผลิตแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น GBC, VIGORHOOD, Deli, Olympia ฯลฯ มาไว้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้อีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  171 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด