• 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น ไม่มีหลุด 1
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น ไม่มีหลุด 2
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น ไม่มีหลุด 3
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น ไม่มีหลุด 4
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น ไม่มีหลุด 5

10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น ไม่มีหลุด

สภาพแวดล้อมในการนอนถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้การนอนหลับเป็นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะส่วนของฟูกนอน ที่ถ้าหากเราเลือกแบบที่เหมาะสมและดูแลรักษาอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายในทุก ๆ คืน การใช้ "ผ้าปูที่นอน" ถือเป็นวีธีการดูแลฟูกที่นอนของเราแบบง่าย ๆ ซึ่งการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนนั้นขึ้นอยู่กับความชอบและสภาพอากาศ เพราะหากเราเจาะลึกเกี่ยวกับประเภทของผ้าปูที่นอน จะพบว่ามีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้าฝ้าย (Cotton), ผ้าไหม, ผ้าซาติน ไปจนถึงผ้าใยสังเคราะห์ แต่นอกจากประเภทของผ้าแล้ว เรายังสามารถแบ่งออกตามรูปแบบการใช้งานออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ด้วย นั่นคือ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” และ “ผ้าปูที่นอนไม่รัดมุม” นั่นเองค่ะ


ในบทความนี้ เราจะมาลงรายละเอียดกันที่ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” ซึ่งเป็นแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใช้งานง่ายและไม่เลื่อนหลุดขณะนอนหลับ โดยเราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนรัดมุมว่า ควรจะเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะกับการใช้งานและสามารถสวมเข้ากับฟูกที่นอนที่คุณมีได้อย่างลงตัว หลังจากนั้น จะตามมาด้วยสินค้าผ้าปูที่นอนรัดมุมที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ อย่าง LOTUS, SATIN, Dunlopillo เป็นต้น นอกจากนี้จะมีแบรนด์ใดหรือรุ่นใดบ้าง ต้องติดตามค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-08-2020
 • 398 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผ้าปูที่นอนรัดมุมคืออะไร ?

ผ้าปูที่นอนแบบรัดมุม เป็นผ้าคลุมเตียงที่สามารถสวมเข้าและถอดออกได้อย่างง่ายดาย เพราะขอบมุมของผ้าปูที่นอนมีส่วนที่เป็นยางยืด จึงทำให้ผ้าปูที่นอนรัดมุมใช้งานได้ค่อนข้างดี เพราะส่วนมุมของผ้าปูจะยึดเกาะกับฟูกและเมื่อปูแล้วจะทำให้ผ้าปูที่นอนยืดตึง ไม่ค่อยมีรอยยับเกิดขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากผ้าปูที่นอนที่ไม่รัดมุมหรือไม่มีส่วนยึดเกาะ เพราะจะทำให้คุณสวมหรือถอดเปลี่ยนผ้าปูที่นอนออกจากฟูกได้ยากขึ้น เนื่องจากจะต้องระมัดระวังในการปูผ้าไม่ให้บิดเบี้ยวหรือมีรอยย่นยับ อีกทั้งยังต้องอาศัยเทคนิคในการปูที่นอนให้ออกมาดูดีอีกด้วย ผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมจึงใช้งานได้สะดวกสบายกว่ามากและยังช่วยให้คุณถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ง่ายกว่าอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ผลิตบางรายออกแบบผ้าปูที่นอนให้เป็นแบบยางยืดรัดโดยรอบ ด้วยความเข้าใจที่ว่าจะช่วยทำให้สวมลงล็อกกับฟูกที่นอนได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าหากคุณใช้งานฟูกที่นอนแบบนิ่ม อาจทำให้คุณสวมผ้าปูที่นอนประเภทนี้เข้าไปได้ยากกว่าการใช้ฟูกแบบแข็งค่ะ

วิธีการเลือกผ้าปูที่นอนรัดมุม

ต่อไป เราจะมาทำความเข้าใจในการเลือกผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมให้เหมาะกับที่นอนของคุณให้มากขึ้นกันค่ะ โดยข้อมูลเหล่านี้ ล้วนแต่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมได้อย่างคุ้มค่าขึ้น ถ้าเช่นนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรที่คุณควรตรวจสอบก่อนการซื้อบ้าง

ตรวจสอบขนาดของฟูกที่นอนให้แน่ชัด

ขนาดของผ้าปูที่นอนเป็นเรื่องที่สำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม ไม่เช่นนั้นคุณอาจได้ผ้าปูที่นอนที่ไม่พอดีกับตัวฟูกจนใช้งานไม่ได้ หรือเมื่อสวมเข้าไปแล้วผ้าปูที่นอนอาจจะบิดเบี้ยวจนดูไม่สวยงาม จนอาจต้องเสียเงินซื้อใหม่ได้ค่ะ

อย่าลืมตรวจสอบขนาดของฟูกที่ยาวเป็นพิเศษ

ในการซื้อผ้าปูที่นอน คุณจะต้องคำนึงถึงขนาดความยาวของฟูกที่นอนด้วยนะคะ เพราะฟูกที่ใช้กับเตียงก็มีหลากหลายขนาด โดยแบ่งตามลักษณะของเตียง เช่น เตียงเดี่ยว เตียงคู่ หรือกึ่งเตียงคู่ คุณจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงขนาดความยาวให้ดีค่ะ โดยขนาดความยาวมาตรฐานของฟูกที่นอนที่วางจำหน่ายในไทยจะอยู่ที่ประมาณ 190 เซนติเมตร แต่สำหรับฟูกที่นอนขนาดใหญ่บางแบรนด์จะมีความยาวถึง 200 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่แตกต่างกันมากถึง 10 เซนติเมตรเลยทีเดียวค่ะ


เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ลองนึกภาพตามนี้ดูนะคะ หากคุณซื้อผ้าปูที่นอนรัดมุมที่มีขนาดความยาวมาตรฐานและนำไปสวมใส่กับฟูกที่นอนที่มีความยาวกว่ามาตรฐาน ก็อาจทำให้สวมใส่ไม่พอดีหรือหากสวมเข้าไปแล้วก็จะทำให้มุมที่นอนด้านใดด้านหนึ่งยกขึ้น ในทางกลับกัน หากคุณใช้ผ้าปูที่นอนที่มีความยาวกว่าขนาดมาตรฐานมาสวมกับฟูกที่นอนขนาดความยาวมาตรฐานปกติ ก็จะทำให้ผ้าปูที่นอนมีบางส่วนถูกเหลือเอาไว้เพราะความยาวของฟูกไม่เอื้ออำนวยนั่นเอง


เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนจึงจำเป็นมากที่จะต้องตรวจสอบขนาดความยาวให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพื่อที่จะได้ไม่สับสนเวลาใช้งาน และถ้าหากคุณต้องการซื้อผ้าปูที่นอนทั้งขนาดปกติและขนาดที่ยาวกว่าปกติ เราขอแนะนำให้เลือกซื้อแบบที่มียางยืดรัดเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยนะคะ

คำนึงถึงความหนาของฟูกที่นอน

ขนาดของฟูกที่นอนบางรุ่นจะมีความหนาหรือบางกว่าปกติ เช่น ฟูกแบบโฟมที่มักมีความหนามาก เพื่อรองรับน้ำหนักและช่วยไม่ให้ยุบตัวง่าย หรือฟูกญี่ปุ่นแบบบางที่ช่วยให้ม้วนเก็บง่าย เป็นต้น ผ้าปูที่นอนที่คุณเลือกจึงควรมีขนาดที่พอดีหรือใกล้เคียงกับความหนาของฟูกที่ใช้อยู่ค่ะ


หากคุณกำลังใช้ฟูกที่นอนแบบหนากว่าปกติอยู่ ผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมขนาดทั่วไปอาจสวมใส่ได้ไม่พอดี เราจึงขอแนะนำให้เลือกผ้าปูที่นอนแบบยางยืดรัดรอบ เพราะเหมาะกับฟูกที่นอนแบบหนา ซึ่งโดยทั่วไปจะสามารถรองรับขนาดความหนาได้สูงสุด 8 - 9 เซนติเมตร นอกจากฟูกแบบหนากว่าปกติแล้ว หากคุณใช้ฟูกที่มีการวางผ้ารองกันน้ำหรือความชื้นด้วยก็ควรเผื่อขนาดของผ้าปูที่นอนด้วยนะคะ เนื่องจากแผ่นรองเหล่านี้ก็ทำให้ความหนาของที่นอนเพิ่มขึ้นอีกเช่นกันค่ะ

เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยผ้าปูที่นอนที่ปรับแต่งยางยืดได้

เมื่อผ้าปูที่นอนของคุณถูกซักทำความสะอาดหลายต่อหลายครั้ง ส่วนของยางยืดก็อาจเสื่อมสภาพลงไปบ้าง แต่หากจะทิ้งเพราะแค่เพียงยางยืดใช้ไม่ได้แล้วก็น่าเสียดาย ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณใช้ผ้าปูที่นอนรุ่นที่สามารถเปลี่ยนเส้นยางยืดใหม่ได้ค่ะ เมื่อถึงเวลาที่ยางยืดเสื่อมสภาพคุณจะได้ทำการเปลี่ยนยางยืดเองได้เลย และหากคุณสามารถเปลี่ยนเป็นแบบที่สามารถปรับแต่งได้ ก็จะยิ่งทำให้คุณใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เพราะไม่ใช่แค่เพียงจะทำให้ผ้าปูที่นอนยึดเกาะได้แน่นขึ้นเท่านั้น แต่คุณยังสามารถปรับความยาวเพิ่มเติมได้หากเย็บมาแล้วไม่พอดี หรือเมื่อยางเริ่มเสื่อมสภาพอีกครั้ง 


อีกหนึ่งตัวช่วยที่เราอยากแนะนำในกรณีที่ยางยืดเกิดเสื่อมสภาพขึ้นมานั่นก็คือ สายรัดมุมผ้าปูที่นอน ซึ่งจะมีลักษณะเป็นคลิปหนึบยึดมุมผ้าเข้าหากันและมีตัวปรับที่ให้คุณสามารถปรับได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ สายรัดมุมผ้ายังช่วยคุณได้เมื่อคุณซื้อผ้าปูที่นอนมาแล้วขนาดไม่พอดีกับฟูกที่คุณมี หรือคุณต้องการความมั่นใจว่าผ้าปูที่นอนจะไม่เลื่อนหลุดให้รู้สึกรำคาญในขณะนอนหลับ ที่สำคัญ หาซื้อได้ง่ายและราคาก็ไม่แพงด้วยค่ะ 

เลือกใช้วัสดุที่อ่อนโยนต่อผิว

เนื่องจากผิวของเราจะต้องสัมผัสกับตัวผ้าปูที่นอนโดยตรงเป็นเวลาหลายชั่วโมงทุกวัน ดังนั้น วัสดุที่ดีจึงมีผลต่อคุณภาพการนอนของคุณอีกด้วย เนื้อผ้าจึงเป็นสิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาเป็นพิเศษก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

ผ้าฝ้ายแท้ 100% เป็นที่นิยมอย่างมาก !

ผ้าฝ้ายแท้ 100% เป็นที่นิยมอย่างมาก !

วัสดุที่นิยมในการผลิตผ้าปูที่นอนมากที่สุด คือ ผ้าฝ้ายหรือคอตตอน 100% แต่ก็ยังมีบางยี่ห้อที่ไม่ได้ทำจากวัสดุผ้าฝ้าย ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นผ้าฝ้ายจะดีที่สุด และยิ่งหากมีจำนวนเส้นด้ายที่ใช้ในการถักทอมากเท่าไร ยิ่งหมายถึงคุณภาพที่มากขึ้นเท่านั้นด้วย เหตุที่ผ้าฝ้ายถือเป็นผ้าที่มีคุณภาพสูงก็เพราะว่าได้มาจากเส้นใยธรรมชาติ จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสผิวเด็กทารกก็มักทำมาจากผ้าฝ้าย 100% เช่นกัน 


นอกจากนี้ ลักษณะของผ้าฝ้ายจะมีความทนทานเมื่อมีการถักทออย่างหนาแน่น ระบายอากาศได้ดี ไม่ค่อยซับน้ำหรือเหงื่อมากนัก จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสภาพอากาศในประเทศไทย แต่ก็ยังมีข้อเสีย คือ ยับง่าย บางบ้านจึงต้องมีการรีดผ้าปูที่นอน ซึ่งจะยิ่งทำให้ตัวผ้าเสื่อมคุณภาพและยืดตัวเร็วขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าฝ้าย อาจไม่จำเป็นต้องรีด เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่าค่ะ

ผ้าปูที่นอนที่มีการผสมผสานผ้าถักทอบางส่วนเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

ข้อดีของผ้าถัก คือ ตัวผ้ามีการถักร้อยกันในลักษณะเป็นบ่วงเพื่อให้เกิดความหนาแน่น จึงทำให้ผ้าถักมีความนุ่มและซึมซับน้ำได้ดี และยังช่วยให้ผู้นอนรู้สึกอบอุ่นในยามที่พักผ่อนอีกด้วย แต่สำหรับในประเทศไทย ผ้าปูที่นอนชนิดนี้อาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมและมีวางจำหน่ายไม่มากนัก แต่หากใครสนใจก็ยังสามารถหาซื้อได้อยู่นะคะ อย่างผ้าปูที่นอนออร์แกนิคคอตตอนเจอร์ซี่ของแบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดัง MUJI ซึ่งคุณสามารถเห็นคุณภาพและคุณสมบัติที่แตกต่างจากผ้าฝ้ายคอตตอน 100% ได้ โดยเนื้อผ้าจะมีความหนาและนิ่มอย่างชัดเจน แต่ก็ระบายอากาศได้ดีพอสมควร หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็นเป็นพิเศษในฤดูหนาว เช่น ทางภาคเหนือของประเทศไทย ผ้าปูที่นอนดังกล่าวก็อาจใช้งานได้ดีแม้จะอยู่ในไทยค่ะ

เลือกผ้าปูที่นอนจากคุณสมบัติพิเศษ

ผ้าปูที่นอนรัดมุมบางรุ่นหรือแบรนด์ได้มีการเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เข้าไปในเนื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นกันไรฝุ่น กันน้ำ หรือแม้กระทั่งให้ความรู้สึกเย็นในคืนที่อากาศอบอ้าว ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับความต้องการของคุณได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าส่วนใหญ่ผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้มักจะมีราคาที่สูงกว่าปกติ แต่ก็ค่อนข้างคุ้มค่าโดยเฉพาะเมื่อคุณเลือกซื้อให้กับเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

ผ้าปูที่นอนแบบกันไรฝุ่น : เหมาะสำหรับเด็กเล็กและผู้ที่มีอาการภูมิแพ้

ผ้าปูที่นอนแบบกันไรฝุ่น : เหมาะสำหรับเด็กเล็กและผู้ที่มีอาการภูมิแพ้

ที่นอนที่เต็มไปด้วยเหงื่อและเศษสิ่งสกปรกจากเส้นผมมักเป็นที่ชื่นชอบของไรฝุ่น เราจึงขอแนะนำผ้าปูที่นอน "ป้องกันไรฝุ่น" โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กและผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ การป้องกันไรฝุ่นจะมีผลเพียงป้องกันสิ่งหมักหมมหรือสิ่งที่ก่อให้เกิดตัวไรฝุ่นด้วยน้ำยาที่เคลือบอยู่ในเส้นใยผ้า ซึ่งแตกต่างจากการใช้ยาฆ่าแมลง ดังนั้น สิ่งที่คุณจะคาดหวังได้จากผ้าชนิดนี้ คือ ผลในการป้องกันไม่ใช่การกำจัด สำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงก็อาจจะมีเห็บหมัดด้วยได้ ซึ่งผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นก็มีผลในการป้องกันเห็บหมัดด้วยเช่นกันนะคะ 

ผ้าปูที่นอนกันน้ำ : ให้คุณรู้สึกมั่นใจในเวลาฉุกเฉิน

ผ้าปูที่นอนกันน้ำ : ให้คุณรู้สึกมั่นใจในเวลาฉุกเฉิน

ผ้าปูที่นอนแบบกันน้ำมีประโยชน์มากสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือผู้ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำซึมลงไปถึงด้านในของฟูกนอน ดังนั้น คุณจึงวางใจได้ในเวลาฉุกเฉิน เพราะฟูกที่นอนนั้นยากต่อการทำความสะอาด ซึ่งผ้าปูที่นอนกันน้ำจะช่วยป้องกันน้ำและกลิ่นของปัสสาวะไม่ให้ซึมลงไปในฟูก และยิ่งหากเป็นผ้าปูที่นอนแบบรัดมุม ก็จะทำให้เลื่อนหลุดยากจึงเป็นตัวช่วยป้องกันได้เป็นอย่างดีค่ะ

ผ้าปูที่นอนป้องกันแบคทีเรีย : ช่วยให้คุณรู้สึกสะอาดตลอดเวลา

ผ้าปูที่นอนป้องกันแบคทีเรีย : ช่วยให้คุณรู้สึกสะอาดตลอดเวลา

ตามข้อมูลของสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ผ้ากันแบคทีเรีย คือ ผ้าที่มีการเคลือบสารประเภทนาโน เพื่อทำปฏิกริยาออกซิเดชั่นกับเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราและยับยั้งการเจริญเติบโตในเส้นใยผ้า ซึ่งสามารถก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้นได้ โดยเฉพาะบนที่นอนมีโอกาสเกิดกลิ่นและแบคทีเรียได้ง่าย เพราะอาจมีเหงื่อ ความเปียกชื้น หรือแม้แต่เศษเส้นผมและคราบไคลต่าง ๆ ก็สามารถก่อให้เกิดแบคทีเรียได้ทั้งสิ้น ดังนั้น การเลือกผ้าปูที่นอนแบบป้องกันเชื้อแบคทีเรีย จึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีที่จะช่วยให้ที่นอนของคุณสะอาดและลดปัจจัยที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ค่ะ

ผ้าปูที่นอนที่สามารถเก็บความเย็นได้ : เปลี่ยนได้ตามสภาพอากาศ

ผ้าปูที่นอนที่สามารถเก็บความเย็นได้ : เปลี่ยนได้ตามสภาพอากาศ

ผ้าปูที่ให้ความเย็นเหมาะกับการใช้ในคืนที่อากาศร้อนอบอ้าว ซึ่งหากคุณรู้สึกเย็นสบายในขณะที่นอนลงบนที่นอน ก็จะทำให้คุณสามารถหลับได้สนิท ไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าที่ให้ความรู้สึกเย็นแทนก็ได้ เช่น ผ้าซาติน ซึ่งเป็นผ้าที่สามารถให้ความเย็นและความนุ่มลื่น เบาสบายได้เป็นอย่างดี ในทางกลับกัน สำหรับหน้าหนาวให้คุณใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าถักทออย่าง ผ้าถักไมโครไฟเบอร์ เป็นต้น เพื่อให้คุณรู้สึกอบอุ่นหลับสบาย อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยจะไม่ค่อยนิยมใช้กันมากเท่าไหร่ เพราะสภาพอากาศในไทยไม่เอื้ออำนวยที่จะใช้ผ้าที่มีความหนาเช่นนี้ค่ะ 

เลือกผ้าปูให้เข้าชุดกับที่นอนหรือปลอกหมอน

สำหรับผู้ที่สนใจในการตกแต่งบ้านเป็นพิเศษ ก็มักจะให้ความสำคัญในการเลือกสีและลวดลายต่าง ๆ โดยเฉพาะเครื่องนอนซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถจัดเข้าชุดกันได้ง่ายที่สุด โดยจะเลือกสีของผ้าปูที่นอนแบบเข้าชุดกันกับปลอกหมอนต่าง ๆ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดก็คือ การเลือกสีที่เรียบง่ายที่สุดนั่นเอง หรือถ้าหากคุณต้องการผ้าปูที่นอนที่มีลวดลายต่าง ๆ เราขอแนะนำให้คุณเลือกแบบที่มีลวดลายหรือโทนสีที่เป็นไปในทางเดียวกันทั้งปลอกหมอนและผ้าห่ม ในทางกลับกัน คุณสามารถเลือกสีที่แตกต่างกันเพื่อความแปลกใหม่ก็ได้ แต่ควรให้สีของลวดลายหลักเป็นไปในโทนเดียวกันจะออกมาดูดีค่ะ


แต่ถ้าหากคุณไม่สามารถหาผ้าปูที่นอนที่มีชุดเข้ากันกับปลอกหมอนหรือผ้าห่มได้จริง ๆ วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ ให้คุณเลือกซื้อสีหรือลายที่มีการจัดขายเป็นชุดอยู่แล้วค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้ชุดผ้าปูที่นอนที่เข้าคู่กันทั้งหมดแบบง่าย ๆ แถมยังมีดีไซน์ให้เลือกอีกมากมาย รับรองว่าคุณจะได้เจอกับลวดลายที่ชอบอย่างแน่นอนค่ะ

10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงเริ่มมีข้อมูลในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนรัดมุมมากขึ้นแล้วนะคะ ต่อไปเราจะเข้าสู่ช่วงแนะนำสินค้าที่เป็นที่นิยมและสามารถซื้อได้อย่างง่ายดายกันแล้ว ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้าเลยค่ะ เราไปเริ่มดูอันดับสินค้าแนะนำกันเลยดีกว่า

10
วัสดุเนื้อผ้าผ้าคอตตอนและโพลีเอสเตอร์
ขนาด3.5' x 6.5' x 8-10"
รองรับความหนา8 - 10 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย18
คุณสมบัติพิเศษให้ความเย็นสบาย
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
9
วัสดุเนื้อผ้าผ้าคอตตอน 100%
ขนาด4' x 6'
รองรับความหนาไม่ระบุ
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย7
คุณสมบัติพิเศษป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อรา
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
8
วัสดุเนื้อผ้าผ้าคอตตอนซาติน
ขนาด6' x 6.5' x 15"
รองรับความหนา15 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย23
คุณสมบัติพิเศษป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย
เย็บขอบมุมไม่เย็บ
7
วัสดุเนื้อผ้าผ้าฝ้ายผสม Microfiber
ขนาด6'
รองรับความหนา14 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย8
คุณสมบัติพิเศษระบายอากาศให้ความเย็น
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
6
วัสดุเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ไมโครไฟเบอร์
ขนาด6'
รองรับความหนา13 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย10
คุณสมบัติพิเศษลดการสะสมแบคทีเรียและไรฝุ่น
เย็บขอบมุม
5
วัสดุเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ Micifine
ขนาด6' x 6.5' x 15"
รองรับความหนา15 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย15
คุณสมบัติพิเศษป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย, ระบายอากาศได้ดี
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
4
วัสดุเนื้อผ้าผ้าใยสังเคราะห์โอเมก้า
ขนาด6' x 6.5' x 14"
รองรับความหนา14 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย6
คุณสมบัติพิเศษป้องกันแบคทีเรีย, เชื้อรา และจุลินทรีย์, ปลอดสารฟอร์มัลดีไฮด์ และให้ความเย็น
เย็บขอบมุม
3
วัสดุเนื้อผ้าผ้าใยสังเคราะห์ Softatex
ขนาด5' x 6.5' x 14" และ 6' x 6.5' x 14"
รองรับความหนา14 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย12
คุณสมบัติพิเศษกำจัดเชื้อแบคทีเรีย และป้องกันไรฝุ่น
เย็บขอบมุม
2
วัสดุเนื้อผ้าผ้า Microfeel 100%
ขนาด5' x 6.5' x 14" และ 6' x 6.5' x 14"
รองรับความหนา14 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย12
คุณสมบัติพิเศษไม่มีรอยต่อ และให้ความเย็น
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
1
วัสดุเนื้อผ้าผ้าไมโครเท็กซ์ 330 เส้นด้าย
ขนาด6' x 6.5' x 14"
รองรับความหนา 14 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย15
คุณสมบัติพิเศษป้องกันแบคทีเรีย
เย็บขอบมุม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
LOTUS Impression รุ่น Stripies 1

LOTUS

2
Satin Plus Lucky Me 12 ราศี 1

Satin Plus

3
Dunlopillo Print Collection 1

Dunlopillo

4
PASAYA Hyperlink Collection 1100 1

PASAYA

5
CUSHY Micifine Comforter รุ่น Cozy Touch 1

CUSHY

6
TULIP Delight สีพื้น 1

TULIP

7
FROLINA Microtex Comforter Solid 330 Thread Count 1

FROLINA

8
Perico Regal Solid 1

Perico

9
Synda Cubic Mocha Cotton-Jacquard 700 เส้นด้าย 1

Synda

10
TOTO ผ้าปูที่นอนสีพื้น 1

TOTO

ชื่อสินค้า

Impression รุ่น Stripies

Lucky Me 12 ราศี

Print Collection

Hyperlink Collection 1100

Micifine Comforter รุ่น Cozy Touch

Delight สีพื้น

Microtex Comforter Solid 330 Thread Count

Regal Solid

Cubic Mocha Cotton-Jacquard 700 เส้นด้าย

ผ้าปูที่นอนสีพื้น

คุณสมบัติ

สีสันสวยงาม กันแบคทีเรียได้ดี ช่วยเติมเต็มค่ำคืนของคุณให้สดใส

ใช้ด้านไหนหรือสีไหนก็นุ่มสบายไร้รอยต่อ เสริมดวงตามราศีของคุณ

สะอาด อ่อนโยนเสมือนธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีเนื้อผ้าพิเศษ

ทอละเอียด สัมผัสสบาย หลับเต็มตื่น เย็นตลอดคืน สดชื่นในตอนเช้า

เส้นใยบางถักทอพิเศษ หลับสบาย ดูแลง่าย ทนทาน ไร้ที่ติ

สัมผัสนุ่มลื่น หลับสบายตลอดทั้งคืน มาพร้อมสีสันสดใสเต็มผืน

ดีไซน์ทันสมัย โทนสีคมชัดเข้ากับทุกสไตล์ ระบายอากาศดีเยี่ยม

เงางามดุจไหม เรียบ ลื่น ให้ทุกการนอนของคุณสัมผัสเย็นสบาย

เทรนด์สีธรรมชาติ เน้นความสบายตา มาพร้อมลวดลายสุดหรู

ผ้าปูไม่เสียรูปทรงหลังตื่น สีย้อมคุณภาพดี นอนแล้วสบายใจ

ราคา699 บาท590 บาท690 บาท8,750 บาท2,800 บาท850 บาท665 บาท1,035 บาท1,090 บาท420 บาท
วัสดุเนื้อผ้าผ้าไมโครเท็กซ์ 330 เส้นด้ายผ้า Microfeel 100%ผ้าใยสังเคราะห์ Softatexผ้าใยสังเคราะห์โอเมก้าใยสังเคราะห์ Micifineใยสังเคราะห์ไมโครไฟเบอร์ผ้าฝ้ายผสม Microfiberผ้าคอตตอนซาตินผ้าคอตตอน 100%ผ้าคอตตอนและโพลีเอสเตอร์
ขนาด6' x 6.5' x 14"5' x 6.5' x 14" และ 6' x 6.5' x 14"5' x 6.5' x 14" และ 6' x 6.5' x 14"6' x 6.5' x 14"6' x 6.5' x 15"6'6'6' x 6.5' x 15"4' x 6' 3.5' x 6.5' x 8-10"
รองรับความหนา 14 นิ้ว14 นิ้ว14 นิ้ว14 นิ้ว15 นิ้ว13 นิ้ว14 นิ้ว15 นิ้วไม่ระบุ8 - 10 นิ้ว
สีหรือแบบที่วางจำหน่าย151212615 10823 718
คุณสมบัติพิเศษป้องกันแบคทีเรียไม่มีรอยต่อ และให้ความเย็นกำจัดเชื้อแบคทีเรีย และป้องกันไรฝุ่นป้องกันแบคทีเรีย, เชื้อรา และจุลินทรีย์, ปลอดสารฟอร์มัลดีไฮด์ และให้ความเย็นป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย, ระบายอากาศได้ดีลดการสะสมแบคทีเรียและไรฝุ่นระบายอากาศให้ความเย็นป้องกันเชื้อราและแบคทีเรียป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อราให้ความเย็นสบาย
เย็บขอบมุมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่เย็บไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ตรวจสอบรายละเอียดขนาดของมุมผ้าปูที่นอนอย่างถี่ถ้วน

แม้ว่าก่อนซื้อเราจะอ่านรายละเอียดและรีวิวอย่างดีแล้ว แต่พอซื้อผ้าปูที่นอนมาถึงบ้านก็กลับไม่สามารถสวมให้พอดีกับฟูกที่มี นั่นเป็นเพราะว่าขนาดที่ผลิตภัณฑ์ระบุไว้แตกต่างจากตัวผลิตภัณฑ์จริงที่คุณได้รับ ดังนั้น ควรระมัดระวังในการเลือกขนาดผ้าปูให้ดี หากคุณดูที่แพ็กเกจจะเห็นได้ว่า มุมของผ้าจะถูกซ่อนอยู่ด้านล่างของห่อบรรจุภัณฑ์ จึงยากที่จะวัดขนาดได้ แถมขนาดของผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมที่ระบุไว้บนหีบห่อก็อาจแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับผู้ผลิตอีกด้วย


และบางครั้งก็อาจเป็นไปได้ว่า ผ้าปูที่นอนนั้นอาจมีการเย็บมุมผ้าเข้าด้านหลัง แต่ผู้ผลิตระบุว่าไม่มีการเย็บมุมผ้า นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดอีกหลากหลายรูปแบบในการระบุเกี่ยวกับการเย็บมุมผ้าที่ควรระวัง อย่างเช่น การเย็บมุมของบางผู้ผลิตอาจหมายถึงมีการเย็บมุมของห่อบรรจุภัณฑ์ก็เป็นได้ หากผู้ซื้อไม่ได้อ่านรายละเอียดอย่าง่ถี่ถ้วนก็อาจเข้าใจผิดได้ค่ะ


แน่นอนว่า การศึกษาเกี่ยวกับรายละเอียดของมุมผ้าที่ใช้รัดมุมที่นอน คุณไม่ควรจะมองหาเพียงแค่ข้อมูลเกี่ยวกับความหนาเท่านั้น แต่ข้อมูลเกี่ยวกับความยาวของผ้าก็สำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะฟูกที่นอนที่มีคุณสมบัติพิเศษซึ่งมีความหนามาก ๆ ก็อาจไม่สามารถใช้กับผ้าปูที่นอนที่มีการเย็บมุมผ้าแบบสั้น ๆ ได้ เพราะฉะนั้น คุณควรตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมค่ะ

บทส่งท้าย

เห็นไหมคะว่า การนอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคนเรามากเพียงใด ซึ่งคุณคงจะเห็นได้จากสินค้าผ้าปูที่นอนว่ามีให้เลือกหลากหลาย อีกสิ่งที่สำคัญที่ผู้ผลิตหลายแบรนด์ให้ความสนใจกันมากขึ้น คือ การป้องกันจากไรฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ จากที่นอน เพราะคุณจะต้องอยู่กับที่นอนทุกวันเป็นเวลาหลายชั่วโมง หากที่นอนไม่มีความสะอาดเพียงพอ อาจก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ไม่ว่าจะเป็นทางผิวหนังหรือทางเดินหายใจได้ นอกจากนี้ เรื่องของกระบวนการผลิตและวัสดุก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ หากผ้าปูที่นอนผ่านการถักทอและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ก็จะทำให้เนื้อผ้านุ่ม ลื่น และไม่ระคายเคืองต่อผิว ส่งผลให้คุณนอนหลับสบายไม่มีสะดุ้งตื่นตลอดทั้งคืนค่ะ 


และหากคุณซื้อสินค้าทางออนไลน์ สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษก็คือ เรื่องของขนาดโดยเฉพาะความหนา เพราะถ้าหากคุณไม่ได้ใส่ใจตรงจุดนี้เป็นอย่างดี ก็อาจทำให้ผ้าปูที่นอนที่ซื้อมาใช้งานไม่ได้หรือไม่คุ้มค่าค่ะ สุดท้ายนี้ ทางเราหวังว่าคุณจะได้รับผ้าปูที่นอนรัดมุมที่ถูกอกถูกใจคุณนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  52,811 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลเก็บความเย็น / แผ่นเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลเก็บความเย็น / แผ่นเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เจลเก็บความเย็นถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ถนอมอาหาร หรือช่วยคลายร้อนให้คุณในวันที่อากาศร้อน ในปัจจุบันเจลเก็บความเย็นมีมากมายหลากหลายประเภทซึ่งแต่ประเภทก็จะมีความแตกต่างในด้าน ความเย็น ระยะเวลาให้ความเย็น และระยะเวลาที่สามารถกลับมาเย็นใหม่ได้อีกครั้งเมื่อนำเจลไปแช่ในช่องแช่แข็งก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักคุณลักษณะต่าง ๆ ของเจลเก็บความเย็นแต่ละประเภทกันดีกว่าเพื่อให้คุณผู้อ่านได้มีข้อมูลมากเพียงพอก่อนที่จะเลือกซื้อเจลเก็บความเย็นมาใช้ในชีวิตประจำวัน
  ของใช้ในบ้าน
  23,997 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พรมชักโครกเป็นหนึ่งในไอเทมมีประโยชน์ที่ไม่ค่อยเห็นคนไทยใช้กันสักเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าพรมเหล่านี้ต้องเคยผ่านตาหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเห็นในห้องน้ำต่างประเทศที่มักใช้พรมและใช้ผ้าครอบฝาเปิดชักโครกเพื่อตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูน่าใช้ นอกจากจะมีหน้าที่ประดับตกแต่งให้ห้องน้ำเราดูน่าใช้ขึ้นแล้ว พรมชักโครกนั้นยังช่วยเรื่องการดูดซับน้ำ และทำให้เท้าได้สัมผัสที่สบายเวลาที่เรานั่งทำธุระส่วนตัวบนชักโครกด้วยนะคะ ใครที่ชอบตกแต่งบ้านและมีแพลนจะตกแต่งห้องน้ำให้เก๋โก้เนี่ยห้ามพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ!สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อที่ไหนแบบไหนดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมชักโครกให้เหมาะสมกับห้องน้ำของเรา เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรซื้อพรมชักโครกแบบใด และแนะนำ 10 อันดับ พรมชักโครกยอดฮิตขายดีที่เราสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ค่ะ ตามมาอ่านกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  3,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพุดถึง “เก้าอี้โยก” เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจินตนาการถึงเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ตัวหนึ่ง ที่ตั้งอยู่มุมห้อง และเราชอบไปนั่งเล่นโยกไปมา เมื่อครั้งยังเป็นเด็กใช่ไหมครับ ? ผมอยากบอกทุกท่านว่า เมื่อเวลาผ่านไปตามยุคสมัย ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงเก้าอี้โยกที่เราคุ้นเคยในวัยเด็กเช่นกัน ซึ่งเก้าอี้โยกที่ดูโบราณในวันนั้น มาวันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะมีความทันสมัยมากขึ้น มีวัสดุที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น พลาสติก อลูมิเนียม ฯลฯ แต่แม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนก็คือ ความสบายเมื่อเราได้นั่งบนเก้าอี้โยกนั่นเองดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักเก้าอี้โยกให้มากขึ้น ว่าเราจะสามารถเลือกเก้าอี้โยกได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเก้าอี้โยกแนะนำ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายดายผ่านร้านค้าออนไลน์ที่เราคุ้นเคย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  3,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกคนเคยรู้สึกเสียวแปลบเวลาที่ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ไหมครับ ? ความรู้สึกเสียวฟันแบบนี้คงทำให้รู้สึกเพลิดเพลินกับมื้ออาหารได้ไม่เต็มที่ รวมถึงจะกินของหวานแสนอร่อยอย่างไอศกรีมก็ลำบากอีกต่างหาก ผมเองก็เคยมีอาการเสียวฟันแบบนี้เหมือนกันครับ แต่เมื่อผมได้ปรับวิธีการดูแลสุขภาพช่องปากให้ดีขึ้น และใช้ยาสีฟันที่มีสรรพคุณช่วยลดอาการเสียวฟันเป็นประจำ อาการเสียวฟันก็ดีขึ้นจนสังเกตได้เลยครับดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟัน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน โดยอาศัยประสิทธิภาพของการลดอาการเสียวฟัน และราคา ไว้ให้ทุกคนได้พิจารณาด้วยครับ ถ้าคุณผู้อ่านกำลังประสบปัญหาเสียวฟัน หรือมีคนรู้จักที่กำลังทรมานกับอาการนี้อยู่ บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  ของใช้ในบ้าน
  10,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส
  10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส
  สเปรย์ฆ่าเชื้อถือเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เพราะนอกจากประโยชน์ทั่วไปในการฆ่าเชื้อตามห้องครัวและห้องน้ำแล้ว ยังมีคุณสมบัติป้องกันไวรัสได้อีกด้วย โดยเฉพาะกลุ่มโนโรไวรัส (Norovirus) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการท้องเสียในเด็กเล็กและไข้หวัดใหญ่ (Influenza) เป็นต้น ปัจจุบันมีสเปรย์ฆ่าเชื้อหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อครอบคลุมทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบสำหรับทารกหรือสำหรับสัตว์เลี้ยง แบบใช้ทำความสะอาดฟูกนอน หรือแม้แต่รองเท้า และยิ่งในปัจจุบันนี้ที่มีโรคใหม่เกิดขึ้นมา นั้นก็คือโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้เรายิ่งต้องหาทางป้องกันตัวเองมากขึ้นด้วยการทำความสะอาดของใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าว, โซฟา, พรม, ห้องน้ำ, ชักโครก หรือแม้กระทั่งของใช้ส่วนตัวอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป เช่น แอลกอฮอล์ กรดไฮโปคลอรัส ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี บทความวันนี้ของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สเปรย์ฆ่าเชื้อ ต้องเลือกอย่างไรเพื่อให้ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ ต้องเลือกอย่างไรเพื่อให้ฆ่าเชื้อไวรัสได้ พร้อมกับทำการจัดอันดับเสปรย์ฆ่าเชื้อยอดนิยม โดยเราจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมการใช้งานโดยกว้าง ตั้งแต่ขนาดกะทัดรัดที่สามารถพกพาได้สะดวก ไปจนถึงแบบบรรจุภัณฑ์ทันสมัยที่คุณต้องอยากหยิบมันขึ้นมาใช้! เลือกอันที่ใช่สำหรับคุณ แล้วมาฆ่าเชื้อและขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้านของคุณกันเลย !
  ของใช้ในบ้าน
  4,103 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก Listerine สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก Listerine สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาบ้วนปาก" หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่หลายคนเลือกใช้ เพราะใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพในการดูแลช่องปากสูง และมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนให้ความไว้ใจคือ "Listerine" ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม ปัญหาภายในช่องปากของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้น การเลือกน้ำยาบ้วนปากแต่ละสูตร จึงควรจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับปัญหาช่องปากของตัวเองด้วยค่ะ และวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปาก Listerine มาให้คุณได้ลองอ่านกันดู และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก Listerine ที่ผ่านการเปรียบเทียบสินค้าแต่ละสูตร คุณสมบัติและรีวิวมาฝากกันอีกด้วย จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  917 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกันไข้เลือดออกและโรคชิคุนกุนยา
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกันไข้เลือดออกและโรคชิคุนกุนยา
  พอถึงหน้าร้อนหรือหน้าฝนทีไร แมลงที่เราจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษก็คือ "ยุง" เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการกำจัดจุดอับของบ้านและพื้นที่ที่มีน้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ คุณจึงควรศึกษาวิธีการเลือกยากันยุงแต่ละแบบ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยค่ะ ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ยากันยุงที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,702 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซับน้ำได้ดี แห้งไว
  10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ซับน้ำได้ดี แห้งไว
  อีกหนึ่งของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้าน นั่นก็คือ "ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนู" โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นเมื่อผ้าเช็ดตัวเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าเช็ดตัวที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดี มีความหนาที่พอเหมาะ แต่ทว่าผ้าเช็ดตัวนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าขนหนูผ้าฝ้าย ผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์ รวมทั้งปัจจุบันนี้หลายผู้ผลิตต่างเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เข้ามาเพื่อให้มีจุดเด่นเพิ่มขึ้น ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดีแต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของคุณ พร้อมกันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับผ้าเช็ดตัวที่น่าสนใจมาเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ด้วยนะคะ ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,266 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมเช็ดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมเช็ดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'พื้น' จัดว่าเป็นบริเวณที่มีฝุ่นและความสกปรกมากที่สุดของบ้าน ซึ่งสาเหตุหลักนั้นเกิดจากเท้าของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเท้าเปล่าหรือรองเท้าที่เราใส่เดินไปตามสถานที่ต่าง ๆ มักจะมีฝุ่นและและเศษสิ่งสกปรกติดมาด้วยเสมอ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณกำจัดเศษสิ่งสกปรกในเบื้องต้นด้วยพรมเช็ดเท้าค่ะ โดยพรมเช็ดเท้านั้นก็มีการใช้งานแตกต่างกันไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน เช่น ใช้วางหน้าห้องน้ำ ใช้วางหน้าประตูทางเข้าบ้าน และใช้ในห้องครัว เป็นต้นเนื่องจากพรมเช็ดเท้ามีการใช้งานที่หลากหลาย แบรนด์ต่าง ๆ เช่น ESQUIRE, HAKONE, INDEX LIVING MALL และ MINISO จึงมีการออกผลิตภัณฑ์เพื่อตอบให้โจทย์ทั้งในเรื่องของขนาดเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม และสไตล์เพื่อให้มีดีไซน์เข้ากับการตกแต่งในบริเวณนั้น ๆ หลายคนคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า พื้นที่ตรงนี้ควรใช้พรมแบบไหน ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงนำวิธีการเลือกพรมเช็ดเท้า รวมไปถึง 10 อันดับ พรมเช็ดเท้ายี่ห้อดีที่มีคุณภาพและมีความสวยงาม ที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  235 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  52,811 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  25,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  75,084 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  62,836 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  39,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  40,811 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวนแขวนหรือสวนลอย เป็นการจัดตกแต่งสวนรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน และกำลังมีแนวโน้มที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันแต่ละครัวเรือนมีพื้นที่ของที่อยู่อาศัยแบบจำกัด บางคนอาศัยอยู่คอนโดมิเนียม, หอพัก, ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับการจัดสวน แต่เป็นผู้ที่มีใจรักธรรมชาติ รักการจัดสวน หรือการปลูกต้นไม้ ‘สวนแขวน’ นี่แหละค่ะ ที่จะมาช่วยตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี เพียงแค่มี “กระถางต้นไม้แบบแขวน” คุณสามารถนำไปแขวนไว้ที่ส่วนใดในบ้านก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นระเบียง, ผนังห้อง หรือกำแพง ช่วยสร้างบรรยากาศในบริเวณบ้านให้สดชื่น เพลิดเพลินใจ และยังประหยัดพื้นที่ในบ้านได้อีกด้วยค่ะปัจจุบัน มีกระถางต้นไม้แบบแขวนอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติและรูปแบบการจัดที่ต้องการ วันนี้ทีมงานเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อ พร้อมแนะนำกระถางต้นไม้แบบแขวนที่หาซื้อได้ทางร้านค้าออนไลน์ได้ นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ที่เราจะแนะนำไว้สำหรับปลูกในกระถางแบบแขวนมาฝากกันด้วยนะคะ เพื่อให้ทุกคนที่ชื่นชอบการจัดสวนแขวนได้ซื้อกระถางที่ถูกใจตามสไตล์ของคุณไปใช้งานกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,161 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด