• 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น เรียบตึงไม่มีหลุด ทำความสะอาดง่าย ถอดสวมสะดวก 1
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น เรียบตึงไม่มีหลุด ทำความสะอาดง่าย ถอดสวมสะดวก 2
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น เรียบตึงไม่มีหลุด ทำความสะอาดง่าย ถอดสวมสะดวก 3
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น เรียบตึงไม่มีหลุด ทำความสะอาดง่าย ถอดสวมสะดวก 4
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น เรียบตึงไม่มีหลุด ทำความสะอาดง่าย ถอดสวมสะดวก 5

10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รัดแน่น เรียบตึงไม่มีหลุด ทำความสะอาดง่าย ถอดสวมสะดวก

สภาพแวดล้อมในการนอนถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้การนอนหลับมีคุณภาพ โดยเฉพาะส่วนของฟูกนอน ที่หากเราเลือกได้เหมาะสมและดูแลรักษาอยู่เสมอ ก็จะช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนสบายในทุก ๆ คืน และการใช้ "ผ้าปูที่นอน" ก็ถือเป็นวีธีการดูแลฟูกที่นอนของเราแบบง่าย ๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้าฝ้าย (Cotton), ผ้าไหม, ผ้าซาติน ไปจนถึงผ้าใยสังเคราะห์ แต่นอกจากประเภทของผ้าแล้ว เรายังสามารถจำแนกตามรูปแบบการใช้งานออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้อีกด้วย ได้แก่ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” และ “ผ้าปูที่นอนไม่รัดมุม” นั่นเองค่ะ


โดยในบทความนี้ เราจะพาคุณมารู้จักกับ “ผ้าปูที่นอนรัดมุม” ซึ่งนิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใช้งานง่ายและไม่เลื่อนหลุดขณะนอนหลับ พร้อมทั้งศึกษาวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนรัดมุมที่เหมาะกับการใช้งานและสามารถสวมเข้ากับฟูกที่นอนของคุณได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นขนาด 3, 3.5, 5 หรือ 6 ฟุต โดยในตอนท้าย เรายังมีผ้าปูที่นอนรัดมุม 10 อันดับ ที่หลายคนยืนยันว่าใช้ดีอย่าง LOTUS, SATIN, Dunlopillo และอีกมากมายมาฝากกันอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-06-2021
 • 1,683 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผ้าปูที่นอนรัดมุมคืออะไร ?

ผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมเป็นผ้าคลุมเตียงที่สามารถสวมเข้าและถอดออกได้อย่างง่ายดาย เพราะขอบมุมของผ้าปูที่นอนมีส่วนที่เป็นยางยืด จึงทำให้ผ้าปูที่นอนรัดมุมใช้งานได้สะดวก ซึ่งส่วนมุมของผ้าปูจะยึดเกาะกับตัวฟูกและยืดตึงโดยที่ไม่ค่อยมีรอยยับเกิดขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากผ้าปูที่นอนแบบไม่รัดมุมหรือไม่มีส่วนยึดเกาะที่จะต้องระมัดระวังในการปูผ้าไม่ให้บิดเบี้ยวหรือมีรอยย่นยับ ทั้งยังต้องอาศัยเทคนิคในการปูที่นอนให้ออกมาดูดีอีกด้วย ผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมจึงใช้งานได้สะดวกสบายกว่ามากนั่นเองค่ะ


อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตบางรายยังได้ออกแบบผ้าปูที่นอนให้เป็นแบบยางยืดรัดโดยรอบ ด้วยความเข้าใจที่ว่าจะช่วยทำให้สวมลงล็อกกับฟูกที่นอนได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าหากคุณใช้งานฟูกที่นอนแบบนิ่ม ก็อาจทำให้คุณสวมผ้าปูที่นอนประเภทนี้เข้าไปได้ยากกว่าการใช้ฟูกแบบแข็ง ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อกันด้วยนะคะ

วิธีการเลือกผ้าปูที่นอนรัดมุม

ต่อไป เราจะมาศึกษาวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมให้เหมาะกับที่นอนของคุณให้มากขึ้นกันค่ะ โดยข้อมูลเหล่านี้ยังสามารถช่วยให้คุณใช้งานผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมได้คุ้มค่ามากขึ้นอีกด้วย ถ้าอย่างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะว่า จะมีอะไรที่คุณควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อกันบ้าง

ตรวจสอบขนาดของฟูกและผ้าปูที่นอนให้แน่ชัด

ขนาดของผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม ไม่เช่นนั้น คุณอาจได้ผ้าปูที่นอนที่ไม่พอดีกับตัวฟูกจนใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ หรือเมื่อสวมเข้าไปแล้วผ้าปูที่นอนอาจจะบิดเบี้ยวแบะดูไม่สวยงามจนต้องเสียเงินซื้อใหม่ได้ค่ะ

อย่าลืมตรวจสอบขนาดของฟูกที่ยาวเป็นพิเศษ

ในการซื้อผ้าปูที่นอน คุณจะต้องคำนึงถึงขนาดความยาวของฟูกที่นอนร่วมด้วย เพราะฟูกที่ใช้กับเตียงนั้นมีหลากหลายขนาด โดยแบ่งตามลักษณะของเตียง เช่น เตียงเดี่ยว เตียงคู่ หรือกึ่งเตียงคู่ คุณจึงจำเป็นต้องคำนึงถึงขนาดความยาวให้ดีค่ะ โดยขนาดความยาวมาตรฐานของฟูกที่นอนที่วางจำหน่ายในไทยจะอยู่ที่ประมาณ 190 เซนติเมตร แต่สำหรับฟูกที่นอนขนาดใหญ่บางแบรนด์จะมีความยาวถึง 200 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่แตกต่างกันมากถึง 10 เซนติเมตรเลยทีเดียวค่ะ


ดังนั้น หากคุณซื้อผ้าปูที่นอนรัดมุมที่มีขนาดความยาวมาตรฐานและนำไปสวมใส่กับฟูกที่นอนที่มีความยาวกว่ามาตรฐาน ก็อาจทำให้สวมใส่ไม่พอดีหรือหากสวมเข้าไปแล้วก็จะทำให้มุมที่นอนด้านใดด้านหนึ่งยกขึ้น ในทางกลับกัน หากคุณใช้ผ้าปูที่นอนที่มีความยาวกว่าขนาดมาตรฐานมาสวมกับฟูกที่นอนขนาดความยาวมาตรฐานปกติ ก็จะทำให้ผ้าปูที่นอนมีบางส่วนที่เกินออกมา เพราะความยาวของฟูกไม่เอื้ออำนวยนั่นเอง

คำนึงถึงความหนาของฟูกที่นอน

ฟูกที่นอนบางรุ่นจะมีความหนาหรือบางกว่าปกติ เช่น ฟูกแบบโฟมที่มักจะมีความหนาค่อนข้างมาก เพื่อรองรับน้ำหนักและช่วยไม่ให้ยุบตัวง่าย หรือฟูกญี่ปุ่นแบบบางที่ช่วยให้ม้วนเก็บง่าย เป็นต้น ผ้าปูที่นอนที่คุณเลือกจึงควรมีขนาดที่พอดีหรือใกล้เคียงกับความหนาของฟูกที่ใช้อยู่ค่ะ


หากคุณกำลังใช้ฟูกที่นอนแบบหนากว่าปกติอยู่ ผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมขนาดทั่วไปอาจสวมใส่ได้ไม่พอดี เราจึงขอแนะนำให้เลือกผ้าปูที่นอนแบบยางยืดรัดรอบ เพราะเหมาะกับฟูกที่นอนแบบหนา ซึ่งโดยทั่วไปจะสามารถรองรับขนาดความหนาได้สูงสุด 8 - 9 เซนติเมตร นอกจากฟูกแบบหนากว่าปกติแล้ว หากคุณใช้ฟูกที่มีการวางผ้ารองกันน้ำหรือความชื้นอยู่ ก็ควรเผื่อขนาดของผ้าปูที่นอนเอาไว้ เนื่องจากแผ่นรองเหล่านี้จะทำให้ความหนาของที่นอนเพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ

ตรวจสอบขนาดของมุมผ้าปูที่นอนอย่างถี่ถ้วน

หลายคนอาจเคยประสบปัญหาผ้าปูที่นอนที่ซื้อมาไม่สามารถสวมให้พอดีกับฟูกได้ นั่นเป็นเพราะขนาดที่ผลิตภัณฑ์ระบุไว้แตกต่างจากตัวผลิตภัณฑ์จริงที่คุณได้รับนั่นเอง ดังนั้น คุณจึงควรระมัดระวังในการเลือกขนาดของผ้าปูให้ดี โดยหากสังเกตที่แพ็กเกจจะเห็นได้ว่า มุมของผ้ามักจะถูกซ่อนอยู่ที่ด้านล่างของห่อบรรจุภัณฑ์ จึงยากที่จะวัดขนาดได้ แถมขนาดของผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมที่ระบุไว้บนหีบห่อก็อาจแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับผู้ผลิตอีกด้วย


และบางครั้งก็อาจเป็นไปได้ว่า ผ้าปูที่นอนนั้นมีการเย็บมุมผ้าเข้าด้านหลัง แต่ผู้ผลิตระบุว่าไม่มีการเย็บมุมผ้า นอกจากนี้ การเย็บมุมของบางผู้ผลิตอาจหมายถึงห่อบรรจุภัณฑ์ ไม่ใช่ผ้าปูที่นอน หากไม่ได้อ่านรายละเอียดอย่างถี่ถ้วนก็อาจเข้าใจผิดได้ค่ะ คุณจึงไม่ควรจะมองหาเพียงแค่ข้อมูลเกี่ยวกับความหนาเท่านั้น แต่ข้อมูลเกี่ยวกับความยาวของผ้าก็สำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะฟูกที่นอนที่มีคุณสมบัติพิเศษซึ่งมีความหนามาก ๆ ก็อาจไม่สามารถใช้กับผ้าปูที่นอนที่มีการเย็บมุมผ้าแบบสั้น ๆ ได้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมนะคะ

เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยผ้าปูที่นอนที่ปรับแต่งยางยืดได้

เมื่อผ้าปูที่นอนของคุณถูกซักทำความสะอาดหลายต่อหลายครั้ง ส่วนของยางยืดก็อาจเสื่อมสภาพลงได้ แต่หากจะทิ้งเพราะแค่เพียงยางยืดใช้ไม่ได้แล้วก็น่าเสียดาย ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณใช้ผ้าปูที่นอนรุ่นที่สามารถเปลี่ยนเส้นยางยืดใหม่ได้ค่ะ เมื่อถึงเวลาที่ยางยืดเสื่อมสภาพ คุณจะได้ทำการเปลี่ยนยางยืดเองได้เลย และหากคุณสามารถเปลี่ยนเป็นแบบที่สามารถปรับแต่งได้ ก็จะยิ่งทำให้คุณใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เพราะนอกจากจะทำให้ผ้าปูที่นอนยึดเกาะได้แน่นขึ้นแล้ว คุณยังสามารถปรับความยาวเพิ่มเติมได้หากเย็บมาแล้วไม่พอดี หรือเมื่อยางเริ่มเสื่อมสภาพอีกด้วย


และอีกหนึ่งตัวช่วยที่เราอยากแนะนำในกรณีที่ยางยืดเกิดเสื่อมสภาพขึ้นมานั่นก็คือ สายรัดมุมผ้าปูที่นอน ซึ่งจะมีลักษณะเป็นคลิปหนึบยึดมุมผ้าเข้าหากันและมีตัวปรับที่ให้คุณสามารถปรับได้ตามต้องการ นอกจากนี้ สายรัดมุมผ้ายังช่วยคุณได้เมื่อคุณซื้อผ้าปูที่นอนมาแล้วขนาดไม่พอดีกับฟูกที่มี หรือเมื่อคุณต้องการความมั่นใจว่า ผ้าปูที่นอนจะไม่เลื่อนหลุดให้รู้สึกรำคาญใจในขณะนอนหลับ ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ 

เลือกใช้วัสดุของผ้าปูที่นอนที่อ่อนโยนต่อผิว

เนื่องจากผิวของเราจะต้องสัมผัสกับตัวผ้าปูที่นอนโดยตรงเป็นเวลาหลายชั่วโมงทุกวัน ดังนั้น วัสดุที่ดีจึงมีผลต่อคุณภาพการนอนของคุณด้วยเช่นกัน ส่วนเนื้อผ้าแบบไหนจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้บ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

ผ้าฝ้ายแท้ 100% วัสดุยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้

ผ้าฝ้ายแท้ 100% วัสดุยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้

วัสดุที่นิยมในการผลิตผ้าปูที่นอนมากที่สุด คือ ผ้าฝ้ายหรือคอตตอน 100% ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ เราก็ขอแนะนำให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากผ้าฝ้ายธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ และยิ่งหากมีจำนวนเส้นด้ายที่ใช้ในการถักทอมากเท่าไร คุณภาพของเนื้อผ้าก็จะยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น โดยผ้าฝ้ายถือเป็นผ้าที่มีคุณภาพสูง เพราะได้มาจากเส้นใยธรรมชาติ จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ซึ่งปลอดภัยต่อผิวของเด็กทารกด้วยเช่นกันค่ะ 


นอกจากนี้ ลักษณะของผ้าฝ้ายจะมีความทนทานเมื่อมีการถักทออย่างหนาแน่น ระบายอากาศได้ดี ไม่ค่อยซับน้ำหรือเหงื่อมากนัก จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสภาพอากาศในประเทศไทย แต่ก็ยังมีข้อเสีย คือ ยับง่าย บางบ้านจึงต้องมีการรีดผ้าปูที่นอนอยู่เสมอ ซึ่งจะยิ่งทำให้ตัวผ้าเสื่อมคุณภาพและยืดตัวเร็ว ดังนั้น หากคุณต้องการใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าฝ้าย ก็อาจไม่จำเป็นต้องรีดบ่อยครั้ง เพื่อให้คุณใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้นค่ะ

ผ้าปูที่นอนที่มีการผสมผสานผ้าถักทอบางส่วนเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

ข้อดีของผ้าถัก คือ ตัวผ้ามีการถักร้อยกันในลักษณะเป็นบ่วงเพื่อให้เกิดความแน่นหนา จึงทำให้ผ้าถักมีความนุ่มและซึมซับน้ำได้ดี และยังช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกอบอุ่นในยามที่พักผ่อนอีกด้วย แต่สำหรับในประเทศไทย ผ้าปูที่นอนชนิดนี้อาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมและมีวางจำหน่ายไม่มากนัก แต่หากใครสนใจก็ยังสามารถหาซื้อได้อยู่นะคะ อย่างผ้าปูที่นอนออร์แกนิคคอตตอนเจอร์ซี่ของแบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดัง MUJI ซึ่งมีคุณภาพและคุณสมบัติที่แตกต่างจากผ้าฝ้ายคอตตอน 100% ตรงที่เนื้อผ้าจะมีความหนาและนิ่มอย่างชัดเจน แต่ระบายอากาศได้ดีพอสมควร หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็นเป็นพิเศษในฤดูหนาว เช่น ทางภาคเหนือของประเทศไทย ผ้าปูที่นอนดังกล่าวก็อาจจะใช้งานได้ดีค่ะ

เลือกผ้าปูที่นอนจากคุณสมบัติพิเศษ

ผ้าปูที่นอนรัดมุมบางรุ่นหรือบางแบรนด์ได้มีการเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เข้าไปในเนื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นคุณสมับัติในการป้องกันไรฝุ่น กันน้ำ หรือแม้กระทั่งให้ความรู้สึกเย็นในคืนที่อากาศอบอ้าว ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับความต้องการของตนเองได้ และแม้ว่าผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ส่วนใหญ่มักจะมีราคาสูง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า โดยเฉพาะเมื่อคุณเลือกซื้อให้กับเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษค่ะ

ผ้าปูที่นอนแบบกันไรฝุ่น : เหมาะสำหรับเด็กเล็กและผู้ที่มีอาการภูมิแพ้

ผ้าปูที่นอนแบบกันไรฝุ่น : เหมาะสำหรับเด็กเล็กและผู้ที่มีอาการภูมิแพ้

ที่นอนที่เต็มไปด้วยเหงื่อและเศษสิ่งสกปรกจากเส้นผมมักจะเป็นสิ่งที่ไรฝุ่นโปรดปราน เราจึงขอแนะนำผ้าปูที่นอน "ป้องกันไรฝุ่น" โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กและผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ โดยคุณสมบัติของการป้องกันไรฝุ่นจะมีผลเพียงแค่ช่วยป้องกันสิ่งหมักหมมหรือสิ่งที่ก่อให้เกิดตัวไรฝุ่นด้วยน้ำยาที่เคลือบอยู่ในเส้นใยผ้า ซึ่งแตกต่างจากการใช้ยาฆ่าแมลง ดังนั้น สิ่งที่คุณจะคาดหวังได้จากผ้าชนิดนี้ คือ ผลในการป้องกันไม่ใช่การกำจัด แต่สำหรับบ้านไหนที่มีสัตว์เลี้ยงก็สามารถวางใจได้ค่ะ เพราะผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นก็มีผลในการป้องกันเห็บหมัดด้วยเช่นกัน 

ผ้าปูที่นอนกันน้ำ : ให้คุณรู้สึกมั่นใจในเวลาฉุกเฉิน

ผ้าปูที่นอนกันน้ำ : ให้คุณรู้สึกมั่นใจในเวลาฉุกเฉิน

ผ้าปูที่นอนแบบกันน้ำมีประโยชน์อย่างมากสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เพราะจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำซึมลงไปถึงด้านในของฟูกนอนได้ ดังนั้น คุณจึงวางใจได้แม้ในเวลาฉุกเฉิน เพราะฟูกที่นอนนั้นยากต่อการทำความสะอาด ซึ่งผ้าปูที่นอนกันน้ำจะช่วยป้องกันน้ำและกลิ่นของปัสสาวะไม่ให้ซึมลงไปในฟูก และยิ่งหากเป็นผ้าปูที่นอนแบบรัดมุม ก็จะยิ่งทำให้เลื่อนหลุดได้ยาก จึงเป็นตัวช่วยในการป้องกันน้ำรั่วซึมชั้นเยี่ยมเลยล่ะค่ะ

ผ้าปูที่นอนป้องกันแบคทีเรีย : ช่วยให้คุณรู้สึกสะอาดตลอดเวลา

ผ้าปูที่นอนป้องกันแบคทีเรีย : ช่วยให้คุณรู้สึกสะอาดตลอดเวลา

ตามข้อมูลของสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ผ้ากันแบคทีเรีย คือ ผ้าที่มีการเคลือบสารประเภทนาโน เพื่อทำปฏิกริยาออกซิเดชันกับเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราและยับยั้งการเจริญเติบโตในเส้นใยผ้า ซึ่งสามารถก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้นได้ โดยเฉพาะบนที่นอนที่มีโอกาสเกิดกลิ่นและแบคทีเรียได้ง่าย เพราะอาจมีเหงื่อ ความเปียกชื้น หรือแม้แต่เศษเส้นผมและคราบไคลต่าง ๆ ก็สามารถก่อให้เกิดแบคทีเรียได้ทั้งสิ้น ดังนั้น การเลือกผ้าปูที่นอนแบบป้องกันเชื้อแบคทีเรีย จึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีที่จะช่วยให้ที่นอนของคุณสะอาดและลดปัจจัยที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้ค่ะ

ผ้าปูที่นอนที่สามารถเก็บความเย็นได้ : เปลี่ยนได้ตามสภาพอากาศ

ผ้าปูที่นอนที่สามารถเก็บความเย็นได้ : เปลี่ยนได้ตามสภาพอากาศ

ผ้าปูที่ให้ความเย็นเหมาะกับการใช้ในคืนที่อากาศร้อนอบอ้าว ซึ่งหากคุณรู้สึกเย็นสบายในขณะที่นอนลงบนที่นอน ก็จะทำให้สามารถหลับได้สนิท ไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ผ้าปูที่ทำจากผ้าที่ให้ความรู้สึกเย็นอย่างผ้าซาตินแทนก็ได้เช่นกัน เพราะเป็นผ้าที่สามารถให้ความเย็นและความนุ่มลื่น เบาสบายได้เป็นอย่างดี ในทางกลับกัน สำหรับหน้าหนาว ขอแนะนำให้คุณใช้ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าถักทออย่างผ้าถักไมโครไฟเบอร์จะดีที่สุด เพื่อให้คุณรู้สึกอบอุ่นและหลับสบาย อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยจะไม่ค่อยนิยมใช้ผ้าปูประเภทนี้กันมากเท่าไร เพราะสภาพอากาศในไทยไม่เอื้ออำนวยที่จะใช้ผ้าที่มีความหนานั่นเองค่ะ 

เลือกผ้าปูให้เข้าชุดกับที่นอนหรือปลอกหมอน

สำหรับผู้ที่สนใจในการตกแต่งบ้านเป็นพิเศษ ก็มักจะให้ความสำคัญกับการเลือกสีและลวดลายต่าง ๆ โดยเฉพาะเครื่องนอน ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถจัดเข้าชุดกันได้ง่ายที่สุด โดยจะเลือกสีของผ้าปูที่นอนแบบเข้าชุดกันกับปลอกหมอนต่าง ๆ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุด คือ การเลือกสีพื้นนั่นเองค่ะ หรือถ้าหากคุณต้องการผ้าปูที่นอนที่มีลวดลายต่าง ๆ เราขอแนะนำให้คุณเลือกแบบที่มีลวดลายหรือโทนสีที่เป็นไปในทางเดียวกันทั้งปลอกหมอนและผ้าห่ม ในทางกลับกัน คุณก็สามารถเลือกสีที่แตกต่างกันเพื่อความแปลกใหม่ได้ แต่ควรให้สีของลวดลายหลักเป็นไปในโทนเดียวกันจะออกมาดูดีที่สุดค่ะ


แต่ถ้าหากคุณไม่สามารถหาผ้าปูที่นอนที่มีชุดเข้ากันกับปลอกหมอนหรือผ้าห่มได้จริง ๆ วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ ให้คุณเลือกซื้อสีหรือลายที่มีการจัดขายเป็นชุดอยู่แล้วค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้ชุดผ้าปูที่นอนที่เข้าคู่กันทั้งหมดแบบง่าย ๆ แถมยังมีดีไซน์ให้เลือกอีกมากมาย รับรองว่าคุณจะได้เจอกับลวดลายที่ถูกใจแน่นอนค่ะ

10 อันดับ ผ้าปูที่นอนรัดมุม ยี่ห้อไหนดี รัดแน่น เรียบตึงไม่มีหลุด ทำความสะอาดง่าย ถอดสวมสะดวก

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงเริ่มมีข้อมูลในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนรัดมุมกันมากขึ้นแล้วนะคะ ถ้าอย่างนั้น ต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยมและถูกใจผู้ใช้จริงทั้ง 10 อันดับ ส่วนจะมีรุ่นไหนจากแบรนด์ใดบ้างนั้น เลื่อนลงไปดูกันเลยค่ะ

10
วัสดุเนื้อผ้าผ้าคอตตอนและโพลีเอสเตอร์
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
รองรับความหนา8 - 10 นิ้ว
คุณสมบัติพิเศษให้ความเย็นสบาย, เส้นใยคืนตัวได้ดี
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
9
วัสดุเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
รองรับความหนา10 นิ้ว
คุณสมบัติพิเศษป้องกันไรฝุ่น
เย็บขอบมุม
8
วัสดุเนื้อผ้าผ้าฝ้าย
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
รองรับความหนา14 นิ้ว
คุณสมบัติพิเศษระบายอากาศได้ดี, ไม่กักเก็บความชื้น
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
7
วัสดุเนื้อผ้าผ้า Microfeel 100%
ขนาด5, 6 ฟุต
รองรับความหนา14 นิ้ว
คุณสมบัติพิเศษไม่มีรอยต่อ, ให้ความเย็นสบาย
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
6

IKEAผ้าปูที่นอนรัดมุม รุ่น ULLVIDE

399 บาท 〜

วัสดุเนื้อผ้าผ้าฝ้าย, ไลโอเซลล์
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
รองรับความหนา10 นิ้ว
คุณสมบัติพิเศษดูดซับและระบายความชื้นได้
เย็บขอบมุม
5
วัสดุเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ Micifine
ขนาด6 ฟุต
รองรับความหนา15 นิ้ว
คุณสมบัติพิเศษป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย, ระบายอากาศได้ดี
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
4
วัสดุเนื้อผ้าผ้าฝ้าย
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
รองรับความหนาไม่ระบุ
คุณสมบัติพิเศษป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรียและเชื้อรา, ระบายอากาศได้ดี
เย็บขอบมุมไม่ระบุ
3

LOTUSชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Woodfield

459 บาท 〜

วัสดุเนื้อผ้าเส้นใย Microtex
ขนาด5, 6 ฟุต
รองรับความหนา8 นิ้ว
คุณสมบัติพิเศษป้องกันไรฝุ่น, ระบายอากาศได้ดี, ทำความสะอาดง่าย
เย็บขอบมุม
2
วัสดุเนื้อผ้าผ้าใยสังเคราะห์ Softatex
ขนาด5, 6 ฟุต
รองรับความหนา14 นิ้ว
คุณสมบัติพิเศษกำจัดเชื้อแบคทีเรีย, ป้องกันไรฝุ่น
เย็บขอบมุม
1
วัสดุเนื้อผ้าเส้นใย OMEGA
ขนาด3.5 ฟุต
รองรับความหนา14 นิ้ว
คุณสมบัติพิเศษป้องกันการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อรา, ให้ความเย็นสบาย
เย็บขอบมุมไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PASAYA ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต รุ่น Platinum Gold 1

PASAYA

2
Dunlopillo ชุดผ้าปูที่นอน Print Collection 1

Dunlopillo

3
LOTUS ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Woodfield 1

LOTUS

4
Synda ผ้าปูที่นอน รุ่น Meridian 1

Synda

5
CUSHY Micifine Comforter รุ่น Cozy Touch 1

CUSHY

6
IKEA ผ้าปูที่นอนรัดมุม รุ่น ULLVIDE 1

IKEA

7
Satin Plus Lucky Me 12 ราศี 1

Satin Plus

8
Lunio LIFE ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Cotton Series 1

Lunio LIFE

9
HAKONE ผ้าปูที่นอนสีพื้น แบบรัดมุม 1

HAKONE

10
TOTO ผ้าปูที่นอนรัดมุมสีพื้น 1

TOTO

ชื่อสินค้า

ผ้าปูที่นอน 3.5 ฟุต รุ่น Platinum Gold

ชุดผ้าปูที่นอน Print Collection

ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Woodfield

ผ้าปูที่นอน รุ่น Meridian

Micifine Comforter รุ่น Cozy Touch

ผ้าปูที่นอนรัดมุม รุ่น ULLVIDE

Lucky Me 12 ราศี

ชุดผ้าปูที่นอน รุ่น Cotton Series

ผ้าปูที่นอนสีพื้น แบบรัดมุม

ผ้าปูที่นอนรัดมุมสีพื้น

คุณสมบัติ

แน่นหนาด้วยการถักทอ 1,100 เส้นด้าย เย็นขึ้นด้วย Cool Mode

สะอาด อ่อนโยน นอนหลับสบาย ด้วยเทคโนโลยีเนื้อผ้าพิเศษ

ผลิตจาก Microtex เคลือบสารป้องกันไรฝุ่น ห่างไกลจากภูมิแพ้

ลวดลายสุดหรูหรา ผลิตจากเส้นใยฝ้ายบริสุทธิ์ ใช้งานได้นาน

เส้นใยบางถักทอพิเศษ หลับสบาย ดูแลง่าย ทนทาน ไร้ที่ติ

ระบายอากาศได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยเส้นใยฝ้ายและไลโอเซลล์

ใช้ด้านไหนหรือสีใดก็นุ่มสบายไร้รอยต่อ เสริมดวงตามราศีของคุณ

ถักทอจากผ้าฝ้ายคุณภาพ นุ่มสบาย ระบายอากาศดีเยี่ยม

ผ้าปูที่นอนป้องกันไรฝุ่นสุดประหยัด หลากสีสัน ทำความสะอาดง่าย

ผ้าปูไม่เสียรูปทรงหลังตื่น สีย้อมคุณภาพดี หลับสบายไร้กังวล

ราคาเริ่มต้น6,650 บาท990 บาท459 บาท2,820 บาท2,800 บาท399 บาท590 บาท990 บาท400 บาท420 บาท
วัสดุเนื้อผ้าเส้นใย OMEGAผ้าใยสังเคราะห์ Softatexเส้นใย Microtexผ้าฝ้ายใยสังเคราะห์ Micifineผ้าฝ้าย, ไลโอเซลล์ผ้า Microfeel 100%ผ้าฝ้ายโพลีเอสเตอร์ผ้าคอตตอนและโพลีเอสเตอร์
ขนาด3.5 ฟุต5, 6 ฟุต5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต
รองรับความหนา14 นิ้ว14 นิ้ว8 นิ้วไม่ระบุ15 นิ้ว10 นิ้ว14 นิ้ว14 นิ้ว10 นิ้ว8 - 10 นิ้ว
คุณสมบัติพิเศษป้องกันการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อรา, ให้ความเย็นสบายกำจัดเชื้อแบคทีเรีย, ป้องกันไรฝุ่นป้องกันไรฝุ่น, ระบายอากาศได้ดี, ทำความสะอาดง่ายป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรียและเชื้อรา, ระบายอากาศได้ดีป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย, ระบายอากาศได้ดีดูดซับและระบายความชื้นได้ไม่มีรอยต่อ, ให้ความเย็นสบายระบายอากาศได้ดี, ไม่กักเก็บความชื้นป้องกันไรฝุ่นให้ความเย็นสบาย, เส้นใยคืนตัวได้ดี
เย็บขอบมุมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ผ้าปูที่นอนควรเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน

ผ้าปูที่นอนควรเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน

หลายคนอาจจะสงสัยใช่ไหมคะว่า ความจริงแล้วผ้าปูที่นอนควรเปลี่ยนหรือซักบ่อยแค่ไหน เพราะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับผิวของเราทุกวัน ซึ่งแม้จะมีนวัตกรรมในการป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดนะคะ เนื่องจากหากปล่อยทิ้งไว้นาน ผ้าปูที่นอนของคุณก็สามารถกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เกิดจากคราบเหงื่อ หรือสารคัดหลั่งได้เช่นกัน และยังมีโอกาสทำให้คุณเป็นโรคภูมิแพ้ได้อีกด้วย ดังนั้น คุณจึงควรเปลี่ยนหรือซักผ้าปูอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณและครอบครัวนะคะ

บทส่งท้าย

เห็นไหมคะว่า การนอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคนเรามากเพียงใด ซึ่งคุณคงจะเห็นได้จากสินค้าผ้าปูที่นอนว่ามีให้เลือกหลากหลาย อีกสิ่งที่สำคัญที่ผู้ผลิตหลายแบรนด์ให้ความสนใจกันมากขึ้น คือ การป้องกันจากไรฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ จากที่นอน เพราะคุณจะต้องอยู่กับที่นอนทุกวันเป็นเวลาหลายชั่วโมง หากที่นอนไม่มีความสะอาดเพียงพอ อาจก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ไม่ว่าจะเป็นทางผิวหนังหรือทางเดินหายใจได้ นอกจากนี้ เรื่องของกระบวนการผลิตและวัสดุก็สำคัญไม่แพ้กันนะคะ หากผ้าปูที่นอนผ่านการถักทอและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ก็จะทำให้เนื้อผ้านุ่ม ลื่น และไม่ระคายเคืองต่อผิว ส่งผลให้คุณนอนหลับสบายไม่มีสะดุ้งตื่นตลอดทั้งคืนค่ะ 


และหากคุณซื้อสินค้าทางออนไลน์ สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษก็คือ เรื่องของขนาดโดยเฉพาะความหนา เพราะถ้าหากคุณไม่ได้ใส่ใจตรงจุดนี้เป็นอย่างดี ก็อาจทำให้ผ้าปูที่นอนที่ซื้อมาใช้งานไม่ได้หรือไม่คุ้มค่าค่ะ สุดท้ายนี้ ทางเราหวังว่าคุณจะได้รับผ้าปูที่นอนรัดมุมที่ถูกอกถูกใจคุณนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ช่วงอากาศร้อนถือเป็นช่วงเวลาที่แมลงสาบและแมลงต่าง ๆ จะออกมาเพ่นพ่านไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องนั่งเล่น ซึ่งไม่เพียงสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหรืออาคารสถานที่ต่าง ๆ เท่านั้น แต่แมลงสาบเหล่านี้ยังเป็นพาหะนำเชื้อรา เชื้อไวรัสและเชื้อโรคนานาชนิดมาสู่คนได้ง่ายขึ้น และด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้ผลิตอย่างเช่น ชิลด์ท้อกซ์, Baygon, Bayer, ARS ฯลฯ ต่างก็ผลิตผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ยาฆ่าแมลงสาบแบบควัน แบบสเปรย์ แบบเจล หรือ แบบกับดัก นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างเครื่องกำจัดแมลงสาบแบบไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมีอีกด้วยดังนั้น วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ คุณสมบัติที่โดดเด่น รวมไปถึงข้อสังเกตที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลักษณะที่อยู่อาศัยหรือลักษณะการใช้งานให้มากที่สุด รวมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบที่ได้รับรีวิว กระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแม่บ้านพ่อบ้าน มาให้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกันอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  20,660 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องคิดเลขสำหรับนักบัญชี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องคิดเลขสำหรับนักบัญชี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เรื่องของการคำนวณ เป็นสิ่งที่เราต้องพบเจออยู่ในทุกๆวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงานของนักบัญชีที่ต้องใช้ความรวดเร็วควบคู่ไปกับความละเอียด เรียกได้ว่าถ้าผิดพลาดเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างปัญหาใหญ่ได้เลยทีเดียว แล้วนักบัญชีทั้งหลายมีวิธีการเลือกเครื่องคิดเลขกันอย่างไร ?ในปัจจุบันเราสามารถพบเห็นครื่องคิดเลขที่มีฟังก์ชั่นและประสิทธิภาพโดดเด่นแตกต่างกันไปตามรูปแบบของผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Casio , Canon , Fujitel , Sharp , Olympia ฯลฯ ดังนั้นผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะนำเอาเทคนิคการเลือกเครื่องคิดเลขให้ตรงกับความต้องการของนักบัญชี ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองความเร็วในการคำนวณ การรวมสูตรเอาไว้ในเครื่องเดียว ความเงียบหรือแม้แต่รุ่นยอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นมาชมกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  13,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้มือหมุน เหลาง่าย ปรับความแหลมได้
  10 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้มือหมุน เหลาง่าย ปรับความแหลมได้
  แม้ว่าในปัจจุบันผู้คนต่างหันมาใช้งานดินสอกดกันเป็นจำนวนที่มากขึ้น เนื่องจากสะดวกสบาย ใช้งานได้ง่าย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า แต่ก็อดปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ดินสอไม้” มีเสน่ห์ในการเขียนมากกว่า เพราะว่าผู้เขียนสามารถควบคุมความหนักเบาของเส้น และการแรเงาได้ดีกว่าจากการออกแรงของน้ำหนักมือ ทำให้บรรดาจิตรกร คนที่ชอบวาดรูป หรือแม้แต่คนรักอุปกรณ์เครื่องเขียนบางคนยังใช้ดินสอไม้กันอยู่ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ต้องใช้ควบคู่กันคือ “กบเหลาดินสอด้วยมือ” ที่จะช่วยให้ปลายดินสอแหลมคม เขียนง่าย และทิ้งขี้ดินสอได้ง่ายขึ้นนอกจากนี้ คุณยังสามารถพบเห็นการวางจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่างกบเหลาดินสอได้เป็นจำนวนมากในปัจจุบัน อีกทั้งยังมีให้เลือกซื้อหลายแบรนด์ จนเกิดความสงสัยและสับสนว่า เราควรจะเลือกซื้ออย่างไรดี ? วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกกบเหลาดินสอด้วยมือ และลิสต์สินค้า 10 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ที่สามารถหาซื้อได้ทาง Shopee หรือ Lazada มาฝากกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  8,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ตู้เสื้อผ้าเป็นเครื่องใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเพื่อจัดเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และยังเครื่องป้องกันฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่จะไปจับเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันตู้เสื้อผ้านั้นมีความแตกต่างหลากหลาย ตั้งแต่เรื่องของการออกแบบ วัสดุที่ใช้ผลิต ฟังก์ชันและประสิทธิภาพที่รองรับการจัดเก็บเสื้อผ้า ทั้งนี้ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าจะซื้อตู้เสื้อผ้าทั้งทีต้องเตรียมเงินหลักหลายพันขึ้นไป แต่ทราบกันไหมว่ายังมี “ตู้เสื้อผ้าซิป” ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีและราคาเป็นมิตรอีกด้วยในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าซิปให้เหมาะสมกับการใช้งานให้กับทุกคนทราบกันค่ะ นอกจากนี้ยังได้รวบรวม 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ขายดี ที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ของราคา รูปแบบการใช้งานและสีสันลวดลายมาฝากกันให้เอาไปพิจารณากันด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  22,580 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมห้องน้ำ/พรมชักโครก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พรมชักโครกเป็นหนึ่งในไอเทมมีประโยชน์ที่ไม่ค่อยเห็นคนไทยใช้กันสักเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าพรมเหล่านี้ต้องเคยผ่านตาหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเห็นในห้องน้ำต่างประเทศที่มักใช้พรมและใช้ผ้าครอบฝาเปิดชักโครกเพื่อตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามดูน่าใช้ นอกจากจะมีหน้าที่ประดับตกแต่งให้ห้องน้ำเราดูน่าใช้ขึ้นแล้ว พรมชักโครกนั้นยังช่วยเรื่องการดูดซับน้ำ และทำให้เท้าได้สัมผัสที่สบายเวลาที่เรานั่งทำธุระส่วนตัวบนชักโครกด้วยนะคะ ใครที่ชอบตกแต่งบ้านและมีแพลนจะตกแต่งห้องน้ำให้เก๋โก้เนี่ยห้ามพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ!สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อที่ไหนแบบไหนดี เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมชักโครกให้เหมาะสมกับห้องน้ำของเรา เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรซื้อพรมชักโครกแบบใด และแนะนำ 10 อันดับ พรมชักโครกยอดฮิตขายดีที่เราสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ค่ะ ตามมาอ่านกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  5,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวตากผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวตากผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงของใช้ภายในบ้านที่ขาดไม่ได้ หนึ่งในนั้นจะต้องมี “ราวตากผ้าเช็ดตัว” อยู่อย่างแน่นอน เพราะราวตากผ้าชนิดนี้จะช่วยให้คุณสามารถจัดการหรือหยิบจับผ้าเช็ดตัวมาใช้งานได้สะดวก ทั้งยังสามารถนำผ้าขนหนูมาตากเพื่อไล่ความอับชื้นหลังจากอาบน้ำเสร็จได้อีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ หากคุณเลือกราวตากผ้าเช็ดตัวที่มีดีไซน์ถูกใจ พร้อมทั้งคำนึงถึงคุณสมบัติที่จำเป็นร่วมด้วยแล้ว คุณก็จะได้ราวตากผ้าที่ทั้งสวยงามและยังใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ราวตากผ้าเช็ดตัวมีด้วยกันหลากรูปแบบ หลายยี่ห้อ คุณจึงอาจลังเลว่า ควรจะเลือกซื้อราวตากผ้าเช็ดตัวอย่างไรดีใช่ไหมคะ ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือก พร้อมกับแนะนำราวตากผ้าเช็ดตัวที่ใช้งานได้ดีทั้ง 10 อันดับ ที่นอกจากจะมีราคาสมเหตุสมผลแล้ว ยังมาในรูปลักษณ์หรือดีไซน์ที่ช่วยตกแต่งให้ห้องของคุณดูดีและเป็นระเบียบได้ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง !
  ของใช้ในบ้าน
  832 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Xiaomi อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์อัจฉริยะ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Xiaomi อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์อัจฉริยะ สำหรับใช้งานในบ้าน
  หากเป็นเมื่อก่อน ถ้าคุณต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ ข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวเรือนหรือเครื่องใช้ไฟฟ้า หลายคนมักจะเลือกผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ หรือแบรนด์จากประเทศฝั่งตะวันตกเป็นหลัก เพราะมีภาพจำว่าของที่มาจากประเทศจีนนั้นมักจะมีคุณภาพที่ไม่ดี แต่ในปัจจุบัน ความคิดเหล่านั้นก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อได้พบกับ "ผลิตภัณฑ์ Xiaomi" หรือ "เสียวหมี่" แบรนด์ผู้ผลิตสินค้าและอุปกรณ์คุณภาพดีจากประเทศจีน ซึ่งมีหมวดหมู่ของสินค้าวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ของชิ้นเล็ก ๆ อย่างกรรไกรตัดเล็บไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้าเลยทีเดียวซึ่งเชื่อว่าหลายคนที่เริ่มสนใจหันมาลองใช้ผลิตภัณฑ์ Xiaomi เป็นครั้งแรกอาจจะยังไม่รู้ว่าควรจะซื้ออะไรดี ในบทความนี้ เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Xiaomi ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และของใช้ทั่วไป พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่คุณอาจจะมองข้ามไป รวมถึงนำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Xiaomi ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพและมีราคาที่สมเหตุสมผล เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อตามความต้องการในการใช้งานครับ
  ของใช้ในบ้าน
  6,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โรลม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดัดลอนง่าย เพิ่มวอลลุ่มสวยอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ใช้ไฟฟ้า มีทั้งแบบแกนเล็กและแกนใหญ่
  10 อันดับ โรลม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดัดลอนง่าย เพิ่มวอลลุ่มสวยอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ใช้ไฟฟ้า มีทั้งแบบแกนเล็กและแกนใหญ่
  ต้องยอมรับเลยค่ะว่า ปัจจุบันได้มีอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมมาอำนวยความสะดวกให้สาว ๆ สามารถทำผมด้วยตนเองกันมากมาย ซึ่งไอเทมเสริมสวยที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้ คือ "โรลม้วนผม" อุปกรณ์ทำผมลอนที่ใช้งานง่าย เพียงแค่จับช่อผมมาพันกับแกนม้วนและใช้ไดร์เป่า เพื่อให้ลอนผมเซ็ตตัว หรือจะใช้วิธีม้วนผมในขณะที่ผมเปียกหมาด ๆ จากนั้นจึงปล่อยให้ผมแห้งเองก็ได้เช่นกัน เท่านี้คุณก็จะได้ลอนผมที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยที่ผมไม่เสียและประหยัดไฟไปได้มากทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ ยังปลอดภัยต่อการใช้งานและเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมแห้งเสีย เพราะไม่ต้องสัมผัสกับความร้อนโดยตรงอีกด้วยทั้งนี้ โรลม้วนผมนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งวัสดุที่ใช้ทำแกนม้วนผมและดีไซน์ของแกนม้วนที่มีวิธีการใช้งานแตกต่างกัน อีกทั้งฟินิชลุคของลอนผมที่ได้ยังไม่เหมือนกันอีกด้วย ดังนั้น เราจึงได้นำทั้งวิธีการเลือกซื้อโรลม้วนผม และ 10 อันดับ โรลม้วนผมที่ได้รับการทดสอบแล้วว่าใช้งานได้จริงมาให้สาว ๆ ได้พิจารณาเลือกซื้อโรลม้วนผมที่ถูกใจกัน ไม่แน่ว่า คุณอาจจะเจอโรลม้วนผมที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,943 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าชามัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับน้ำ เช็ดรถได้ดี ไม่ทิ้งรอยขีดข่วน
  10 อันดับ ผ้าชามัวร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับน้ำ เช็ดรถได้ดี ไม่ทิ้งรอยขีดข่วน
  "ผ้าชามัวร์" เป็นผ้าประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากในวงการคนรักรถทั้งหลาย เนื่องจากผ้าช้ามัวร์มีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไม่ทิ้งรอยขีดข่วนอีกด้วย จึงไม่แปลกหากหลายคนเลือกซื้อผ้าชามัวร์มาใช้แทนผ้าชนิดอื่น ๆ ถึงแม้จะมีราคาที่สูงกว่า กล่าวได้ว่า ผ้าชามัวร์นั้นคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยให้รถของคุณสะอาดเหมือนใหม่ แถมยังไม่ทิ้งร่องรอยความเสียหายไว้แม้แต่น้อยฉะนั้นในปัจจุบันจึงมีผ้าชามัวร์วางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อเพื่อให้คุณได้เลือกสรร และแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่นำมาทำ ขนาด หรือแม้แต่คุณสมบัติที่ช่วยในการดูดซับน้ำ ดังนั้นการตัดสินใจเลือกซื้อผ้าชามัวร์ของหลายคนจึงกลายเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกผ้าชามัวร์พร้อมกับ 10 อันดับ ผ้าชามัวร์ยอดนิยมมาฝากทุกคน เพื่อให้คุณได้ผ้าชามัวร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเองมากที่สุดนั่นเองค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,191 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ปลอดภัย ไม่เป็นสนิม
  10 อันดับ กรรไกรตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ปลอดภัย ไม่เป็นสนิม
  "กรรไกรตัดขนจมูก" คือกรรไกรขนาดเล็ก สำหรับใช้ตัดแต่ง "ขนจมูก" เส้นขนเล็ก ๆ ที่อยู่บริเวณโพรงจมูก ซึ่งทำหน้าที่เสมือนเครื่องกรองอากาศเบื้องต้น สำหรับดักจับฝุ่นละอองก่อนลงไปสู่ หลอดลม และปอด อีกทั้งขนจมูกยังเป็นตัวช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังบริเวณโพรงจมูกอีกด้วย นอกจากนี้บางงานวิจัยยังพบว่า การเพิ่มปริมาณความหนาแน่นของ "ขนจมูก" จะช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคหอบหืดอีกด้วย ซึ่งโรคหอบหืดนี้เกิดจากอาการอักเสบเรื้อรังที่เกิดภายในเยื่อบุหลอดลม โดยอาจถูกกระตุ้นจากการแพ้สิ่งแปลกปลอมที่เข้าไปภายในโพรงจมูกนั่นเองค่ะ แม้ว่าขนจมูกจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเรา แต่หากมีมากเกินไปหรือขึ้นในตำแหน่งที่เด่นชัดก็อาจทำให้เราเสียความมั่นใจได้เช่นกัน หลายคนจึงเลือกวิธีการ "ตัดเล็ม" ขนจมูกเพื่อให้ดูเหมาะสมนั่นเองค่ะ บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก "กรรไกรตัดขนจมูก" พร้อมทั้งแนะนำ "10 อันดับ กรรไกรตัดขนจมูก จคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อไว้เป็นหนึ่งทางเลือกในการกำจัดขนจมูกส่วนเกินมาฝากทุกคนค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  122 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  15,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  127,499 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  65,179 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  137,667 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  110,587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แช่ตัวสบาย ดีไซน์สวย ทนทาน ปลอดภัย พร้อมระบบน้ำวน
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แช่ตัวสบาย ดีไซน์สวย ทนทาน ปลอดภัย พร้อมระบบน้ำวน
  อ่างอาบน้ำถือเป็นหนึ่งในสุขภัณฑ์ที่ใครหลายคนอยากมีไว้ในครอบครอง เพราะนอกจากจะมอบความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานแล้ว ยังสามารถเนรมิตช่วงเวลาอันแสนผ่อนคลายในขณะที่เราอาบน้ำได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกอ่างอาบน้ำนั้นก็ดูจะเป็นเรื่องใหญ่อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ เพราะคุณจะต้องพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของอ่างอาบน้ำ วัสดุ หรือฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ซึ่งควรสอดคล้องกับความต้องการของตนเองและความเหมาะสมของพื้นที่ในห้องน้ำด้วยเช่นกันและด้วยความที่อ่างอาบน้ำเป็นสุขภัณฑ์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ คุณจึงต้องใส่ใจในรายละเอียดก่อนการติดตั้งเสมอ เพราะหากพลาดติดตั้งอ่างอาบน้ำที่ไม่ถูกใจแล้วล่ะก็ อาจต้องเสียเงินก้อนใหญ่ไปกับการรื้อถอนอีกก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกอ่างอาบน้ำ ทั้งอ่างอาบน้ำแบบฝังและแบบลอยตัว พร้อมคัดสรร 10 อันดับ อ่างอาบน้ำคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ดังต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกชมกันอีกด้วย รับรองว่า คุณจะได้อ่างอาบน้ำที่ถูกใจติดไม้ติดมือกลับไปใช้งานในอีกไม่ช้าแน่นอนค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  2,090 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด