• 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? 


ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  

 • แก้ไขล่าสุด: 25-05-2020
 • 40,676 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเนยสดรสเค็ม

เนยเค็มมีหลายประเภทและหลายยี่ห้อแตกต่างกันออกไป ฉะนั้น ก่อนที่จะไปพบกับ 10 อันดับ เนยสดรสเค็มที่น่าสนใจ เราจะไปดูในส่วนของวิธีการเลือกกันก่อน เพื่อจะได้นำไปแนวทางไปประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเนยสดรสเค็มให้ตรงใจกับทุกคนค่ะ

เลือกตามระดับความเข้มข้นที่ชอบ

เลือกตามระดับความเข้มข้นที่ชอบ

สำหรับใครที่ชอบเนยที่มีความเข้มข้น รสชาติชัดเจน เราขอแนะนำให้เลือกเนยที่ผ่านการหมักหรือที่เราเรียกกันอีกชื่อว่า เนยแลคติก ส่วนคนที่ชอบเนยที่มีรสชาติเบา ๆ ไม่หนักมาก ขอแนะนำให้เลือกเนยแบบธรรมดาที่ไม่ผ่านการหมักค่ะ โดยเนยทั้ง 2 ชนิดมีกรรมวิธีการผลิตที่ไม่เหมือนกัน ส่งผลให้เนยมีรสชาติที่แตกต่างกันค่ะ


จุดเด่นที่น่าสนใจของเนยหมัก คือ ความเปรี้ยวที่คล้ายกับโยเกิร์ต ซึ่งรสชาติเหล่านี้เกิดขึ้นจากการเพิ่มแบคทีเรียที่ใช้สร้างกรดแลคติกลงไป นอกจากนี้ ยังมีระยะเวลาการผลิตที่นานกว่าเนยแบบอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะทำการผลิตในประเทศยุโรป เป็นเนยที่มีความอร่อยเข้มข้นมากขึ้นกว่ารสชาติของเนยแบบธรรมดา แถมยังมีเอกลักษณ์ คือ กลิ่นหอมกลมกล่อมที่ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่เข้ากันได้ดีกับทั้งขนมปังข้าวไรย์และขนมปังแป้งหมักค่ะ


สำหรับแบบธรรมดาทั่วไปหรือที่รู้จักกันดีในชื่อของเนยหวานมาจากความหวานนิด ๆ แบบเฉพาะตัวที่อยู่ในเนย มีข้อดี คือ สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานกว่าเนยหมัก เพราะผลิตโดยการแยกน้ำนมดิบออกเป็นครีมสดก่อนนำไปผ่านกระบวนการอื่น ๆ และด้วยรสชาติที่เข้ากันง่ายกับขนมปังหลากหลายชนิด จึงสามารถใช้ได้หลากหลายมากกว่าและเป็นที่นิยมในหลายประเทศค่ะ เนยสดชนิดนี้สามารถนำไปเติมเกลือหรือไม่เติมก็ได้ ถ้าหากไม่เติมก็จะเรียกเป็นเนยสดชนิดจืด แต่ถ้าเติมเกลือก็จะกลายเป็นเนยสดรสเค็ม แถมยังช่วยยืดวันหมดอายุออกไปจากเดิมได้อีกด้วยค่ะ

ใส่ใจกับวิธีการผลิตและเครื่องหมายรับรองคุณภาพ

ใส่ใจกับวิธีการผลิตและเครื่องหมายรับรองคุณภาพ

หากคุณใส่ใจในการตรวจสอบกรรมวิธีการผลิตหรือเครื่องหมายรับรองคุณภาพ คุณก็จะได้รับผลิตภัณฑ์เนยที่ดีกับตัวคุณเองด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งในการผลิตเนยนั้นจำเป็นจะต้องใช้เครื่องมือดั้งเดิมที่เรียกว่า เครื่องปั่นแยกเนย (Butter Churner) ที่สามารถแยกไขมันเนยออกมาจากน้ำนมได้ โดยเนยที่ได้จากกระบวนการนี้จะออกมาเนื้อเนียนสวย น่ารับประทาน เครื่องปั่นแยกเนยจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ ชนิดที่ประกอบขึ้นจากไม้และชนิดที่ประกอบขึ้นจากโลหะ ซึ่งว่ากันว่า เนยเค็มที่ถูกผลิตจากเครื่องปั่นแยกเนยที่ทำด้วยไม้ จะทำให้เนยมีสัมผัสที่นุ่มเนียนกว่าและได้รสชาติที่ละมุนมากกว่าการผลิตจากเครื่องที่ทำด้วยโลหะ


นอกจากนี้ ยังควรใส่ใจในเครื่องหมาย A.O.P ที่ถือเป็นเครื่องหมายการันตีคุณภาพที่ได้รับการยอมรับในสหภาพยุโรป โดยเครื่องหมายเหล่านี้จะอยู่บนเนยคุณภาพชั้นเยี่ยมที่ผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดตั้งแต่สภาพภูมิอากาศ, แสงแดด, ดิน, อาหารที่ใช้ในการเลี้ยงวัว ไปจนถึงกรรมวิธีการแปรรูปและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต หมายความว่า เนยเหล่านี้มีความพิถีพิถันมากกว่าเนยทั่วไป โดยเครื่องหมายนี้จะมีเฉพาะในผลิตภัณฑ์เนยชื่อดังเพียง 5 ยี่ห้อเท่านั้น ได้แก่ Isigny, Charentes Poitou, Échiré, Bresse และ Savoie นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่ค่อนข้างหาซื้อยากทีเดียวค่ะ ดังนั้น ถ้าหากคุณต้องการเนยที่ดีและมีคุณภาพแล้วล่ะก็ อย่าลืมพิจารณาถึงวิธีการผลิตหรือเครื่องหมายรับรองคุณภาพด้วยนะคะ

ค้นหาความเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละยี่ห้อ

ค้นหาความเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละยี่ห้อ

เนยเค็มจากแต่ละยี่ห้อนั้นมีวิธีการผลิตรวมถึงแหล่งวัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป นมวัวของแต่ละฟาร์มจากภูมิประเทศที่แตกต่างอาจให้รสชาติที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น การพิจารณาเปรียบเทียบรสชาติของเนยยี่ห้อต่าง ๆ จากวัตถุดิบที่ใช้จึงถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลก และอาจทำให้ค้นพบรสชาติของเนยที่ถูกใจอีกด้วยค่ะ


หลายคนที่ชอบรับประทานเนยคงจะรู้จักเนยหมักของยี่ห้อ Échiré กันดีเพราะมีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มและกลิ่นหอมกลมกล่อม เป็นเนยหมักที่ผลิตในหมู่บ้าน Échiré ประเทศฝรั่งเศสในสหภาพยุโรปและเป็น 1 ในเนยที่ผ่านการรับรองจาก A.O.P ซึ่งมีความแตกต่างจากเนยสดทั่วไป ทั้งยังมีรสชาติเปรี้ยวอ่อน ๆ คล้ายกับโยเกิร์ตอีกด้วย


นอกจากประเทศฝรั่งเศสแล้ว ก็ยังมีอีกหลายประเทศที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากนม ไม่ว่าจะเป็นประเทศเดนมาร์ก นิวซีแลนด์ หรือแม้แต่ประเทศไทยเองก็มีผลิตภัณฑ์เนยจากน้ำนมดิบในประเทศ ลองทานแล้วพิจารณารสชาติดูก็จะอาจจะพบความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ค่ะ

ความคุ้มค่าก็เป็นจุดที่ไม่ควรมองข้าม

ความคุ้มค่าก็เป็นจุดที่ไม่ควรมองข้าม

สำหรับใครที่ชอบรับประทานขนมปังทาเนยในทุก ๆ วันแล้วล่ะก็ ควรคำนึงถึงความคุ้มค่าด้วยนะคะ เนื่องจากโดยปกติแล้วเราจะใช้เนย 8 - 10 กรัม ในการทาขนมปัง 1 แผ่น ซึ่งเนยก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไปตามยี่ห้อและความนิยม หากคำนวณคร่าว ๆ แล้วเนย 10 กรัม จะมีราคาอย่างต่ำอยู่ที่ประมาณ 8 - 10 บาท และสำหรับยี่ห้อที่มีราคาสูงขึ้นมาจะตกอยู่ที่ประมาณ 14 บาท เลยทีเดียว ดังนั้น การเลือกใช้เนยที่มีราคาไม่สูงนักสำหรับทานในทุกวันและเลือกใช้เนยราคาสูงในการทำอาหารจานพิเศษก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ

10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทุกคนได้รู้จักเนยกันพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะได้พบกับ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมกันแล้วนะคะ และหากคุณไม่มีเวลาออกไปเลือกซื้อข้างนอกแล้วล่ะก็ คุณสามารถสั่งซื้อออนไลน์จากร้านค้าที่เรานำมาแนะนำกันได้เลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่า

10
ประเภทเนยธรรมดา
ปริมาณ227 กรัม
ไขมันเนย42%
ปริมาณเกลือ2%
วัตถุดิบจากประเทศไทย
9
ประเภทเนยธรรมดา
ปริมาณ454 กรัม
ไขมันเนย80%
ปริมาณเกลือ2%
วัตถุดิบจากประเทศออสเตรเลีย
8
ประเภทเนยหมัก
ปริมาณ250 กรัม
ไขมันเนย80%
ปริมาณเกลือ2.6%
วัตถุดิบจากประเทศฝรั่งเศส
7
ประเภทเนยธรรมดา
ปริมาณ227 กรัม
ไขมันเนย80.5%
ปริมาณเกลือ1.5%
วัตถุดิบจากประเทศไทย
6
ประเภทเนยหมัก
ปริมาณ200 กรัม
ไขมันเนย80%
ปริมาณเกลือ2%
วัตถุดิบจากประเทศฝรั่งเศส
5
ประเภทเนยธรรมดา
ปริมาณ454 กรัม
ไขมันเนย81.4%
ปริมาณเกลือ1.5%
วัตถุดิบจากประเทศนิวซีแลนด์
4
ประเภทเนยธรรมดา
ปริมาณ227 กรัม
ไขมันเนย98.5%
ปริมาณเกลือ1.5%
วัตถุดิบจากประเทศนิวซีแลนด์
3
ประเภทเนยหมัก
ปริมาณ200 กรัม
ไขมันเนย98.6%
ปริมาณเกลือ1.4%
วัตถุดิบจากประเทศเบลเยี่ยม
2
ประเภทเนยหมัก
ปริมาณ200 กรัม
ไขมันเนย99%
ปริมาณเกลือ1%
วัตถุดิบจากประเทศเดนมาร์ก
1
ประเภทเนยหมัก
ปริมาณ200 กรัม
ไขมันเนย81%
ปริมาณเกลือ1.5%
วัตถุดิบจากประเทศฝรั่งเศส

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
President Salted French Butter 1

President

2
Lurpak Danish Butter 1

Lurpak

3
Emborg Salted Butter 1

Emborg

4
Anchor Pure New Zealand Butter Salted 1

Anchor

5
Golden Churn Butter 1

Golden Churn

6
Alle&Vire Salted Butter 1

Alle&Vire

7
Orchid Butter Blends Salted 1

Orchid

8
Paysan Breton Aux Cristaux de Sel de Guérande 1

Paysan Breton

9
Allowrie Pure Creamery Salted Butter 1

Allowrie

10
Imperial Salted Butter Blend 1

Imperial

ชื่อสินค้า

Salted French Butter

Danish Butter

Salted Butter

Pure New Zealand Butter Salted

Butter

Salted Butter

Butter Blends Salted

Aux Cristaux de Sel de Guérande

Pure Creamery Salted Butter

Salted Butter Blend

คุณสมบัติ

เนยฝรั่งเศสกับความหอมกรุ่นที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก

คุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำในประเทศเดนมาร์กส่งถึงมือคุณ

ความเนียนนุ่มที่มาพร้อมรสสัมผัสอันแสนอ่อนโยน

คุณภาพจากนมโคแท้ที่ได้มาตรฐานสูงในประเทศนิวซีแลนด์

ผลิตภัณฑ์ในตำนานที่คนรักเบเกอรี่ทุกคนต้องรู้จัก

ตำนานความภาคภูมิใจที่ส่งต่อความหอมกรุ่นมากว่า 70 ปี

แบรนด์ไทยคุณภาพของไทยเพื่อทุกคนในประเทศ

ความอร่อยดั้งเดิมแบบฝรั่งเศสแท้กับเกลือคุณภาพดี

ความกลมกล่อมเพื่อธุรกิจไทยจากวัตถุดิบต่างประเทศ

เนยสดคุณภาพเยี่ยม รสชาติดี เข้ากันกับหลากหลายเมนูอาหาร

ราคา189 บาท219 บาท149 บาท116 บาท590 บาท165 บาท82 บาท260 บาท114 บาท82 บาท
ประเภทเนยหมักเนยหมักเนยหมักเนยธรรมดาเนยธรรมดาเนยหมักเนยธรรมดาเนยหมักเนยธรรมดาเนยธรรมดา
ปริมาณ200 กรัม200 กรัม200 กรัม227 กรัม454 กรัม200 กรัม227 กรัม250 กรัม454 กรัม227 กรัม
ไขมันเนย81%99%98.6%98.5% 81.4%80%80.5%80%80%42%
ปริมาณเกลือ1.5%1%1.4%1.5%1.5%2%1.5%2.6%2%2%
วัตถุดิบจากประเทศฝรั่งเศสเดนมาร์กเบลเยี่ยมนิวซีแลนด์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสไทยฝรั่งเศสออสเตรเลียไทย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับผลิตภัณฑ์เนยสดรสเค็มทั้ง 10 อันดับ ที่เรานำมาเสนอ หวังว่าคุณผู้อ่านคงจะถูกใจและช่วยให้ทุกคนได้พบกับเนยที่อร่อยถูกปากนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ หากได้อ่านบทความนี้และนำวิธีการเลือกเนยที่เรานำมาเสนอไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ไม่ว่าจะเป็นการคำนึงถึงความเข้มข้น, ขั้นตอนการผลิต, การรับรองที่น่าเชื่อถือและอื่น ๆ คงช่วยให้ตัดสินใจเลือกเนยเค็มกันได้ดียิ่งขึ้นแน่นอนเลยค่ะ


หากเนยยี่ห้อต่าง ๆ ที่เรานำมาเสนอทำให้หลาย ๆ คนลองเปลี่ยนไปรับประทานเนยยี่ห้อใหม่ ๆ แล้วพบรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิมคงจะดีไม่น้อยเลยนะคะ การได้ทานขนมปังทาเนยที่หอมกรุ่นแต่เช้าก็เปรียบเสมือนได้เริ่มวันใหม่ที่อบอุ่น เหมือนกับได้เติมเต็มแต่ละวันให้เป็นวันที่แสนสุขเลยทีเดียวจริงไหมล่ะคะ แต่ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์ใดก็ตาม ควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  132,778 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,046 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  45,526 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  น้ำส้มสายชูแอปเปิล หรือที่เรียกกันว่า น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) กลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของผู้คนยุคใหม่ที่เริ่มหันมาใส่ใจร่างกายและการใช้ชีวิตของตนเองกันมากขึ้น เพราะเชื่อกันว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก บำรุงให้ผิวพรรณสวย เพราะในตัวน้ำส้มสายชูนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย มีสรรพคุณหลายอย่าง อีกทั้งยังช่วยให้เราห่างไกลจากโรคร้าย ปรับสมดุลของร่างกายและบำรุงให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากขึ้นน้ำส้มสายชูที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำหรือช่องทางออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งที่ผลิตในประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ แต่เราจะเลือกยี่ห้อไหนที่ให้คุณประโยชน์กับเราได้มากที่สุด วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับน้ำส้มสายชูแอปเปิล ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิล วิธีการเลือกซื้อพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ที่รับรองได้ว่ามีสารอาหารอัดแน่นแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,069 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมหวานอร่อยสดชื่น
  10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมหวานอร่อยสดชื่น
  หากถามว่าอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมีอะไรบ้าง เชื่อว่าน้ำผลไม้ถือเป็นหนึ่งในคำตอบนั้น โดยน้ำผลไม้ก็มีทั้งที่ทำเองได้ด้วยเครื่องสกัดน้ำผลไม้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือจะคั้นด้วยมือก็ได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลา ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์เหล่านี้ในบ้าน การเลือกซื้อน้ำผลไม้สำเร็จรูปไม่ว่าจะเป็นแบบกล่องหรือเป็นขวดก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวก ช่วยประหยัดเวลา และถือเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ“น้ำส้ม” ถือเป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย และยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย ทั้งยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C, วิตามิน A, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม และอื่น ๆ อีกมากมาย ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง แถมยังป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม น้ำส้มในท้องตลาดก็ผลิตจากส้มต่างชนิดกัน เช่น ส้มแมนดาริน, ส้มวาเลนเซีย, ส้มโชกุน, ส้มเขียวหวาน, ส้มสายน้ำผึ้ง เป็นต้น ทำให้มีรสชาติและคุณภาพแตกต่างกันด้วย ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้อน้ำส้มที่ดีและมีคุณภาพมาฝากทุกคน และมี 10 อันดับน้ำส้มที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย เช่น Malee, Tipco และยี่ห้ออื่น ๆ ที่น่าจะสนใจ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,342 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่