• 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? 


ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  

 • แก้ไขล่าสุด: 27-08-2021
 • 69,045 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเนยสดรสเค็ม

เนยเค็มมีหลายประเภทและหลายยี่ห้อแตกต่างกันออกไป ฉะนั้น ก่อนที่จะไปพบกับ 10 อันดับ เนยสดรสเค็มที่น่าสนใจ เราจะไปดูในส่วนของวิธีการเลือกกันก่อน เพื่อจะได้นำไปแนวทางไปประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเนยสดรสเค็มให้ตรงใจกับทุกคนค่ะ

เลือกเนยสดรสเค็มตามระดับความเข้มข้นที่ชอบ

เลือกเนยสดรสเค็มตามระดับความเข้มข้นที่ชอบ

สำหรับใครที่ชอบเนยที่มีความเข้มข้น รสชาติชัดเจน เราขอแนะนำให้เลือกเนยที่ผ่านการหมักหรือที่เราเรียกกันอีกชื่อว่า เนยแลคติก ส่วนคนที่ชอบเนยที่มีรสชาติเบา ๆ ไม่หนักมาก ขอแนะนำให้เลือกเนยแบบธรรมดาที่ไม่ผ่านการหมักค่ะ โดยเนยทั้ง 2 ชนิดมีกรรมวิธีการผลิตที่ไม่เหมือนกัน ส่งผลให้เนยมีรสชาติที่แตกต่างกันค่ะ


จุดเด่นที่น่าสนใจของเนยหมัก คือ ความเปรี้ยวที่คล้ายกับโยเกิร์ต ซึ่งรสชาติเหล่านี้เกิดขึ้นจากการเพิ่มแบคทีเรียที่ใช้สร้างกรดแลคติกลงไป นอกจากนี้ ยังมีระยะเวลาการผลิตที่นานกว่าเนยแบบอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะทำการผลิตในประเทศยุโรป เป็นเนยที่มีความอร่อยเข้มข้นมากขึ้นกว่ารสชาติของเนยแบบธรรมดา แถมยังมีเอกลักษณ์ คือ กลิ่นหอมกลมกล่อมที่ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่เข้ากันได้ดีกับทั้งขนมปังข้าวไรย์และขนมปังแป้งหมักค่ะ


สำหรับแบบธรรมดาทั่วไปหรือที่รู้จักกันดีในชื่อของเนยหวานมาจากความหวานนิด ๆ แบบเฉพาะตัวที่อยู่ในเนย มีข้อดี คือ สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานกว่าเนยหมัก เพราะผลิตโดยการแยกน้ำนมดิบออกเป็นครีมสดก่อนนำไปผ่านกระบวนการอื่น ๆ และด้วยรสชาติที่เข้ากันง่ายกับขนมปังหลากหลายชนิด จึงสามารถใช้ได้หลากหลายมากกว่าและเป็นที่นิยมในหลายประเทศค่ะ เนยสดชนิดนี้สามารถนำไปเติมเกลือหรือไม่เติมก็ได้ ถ้าหากไม่เติมก็จะเรียกเป็นเนยสดชนิดจืด แต่ถ้าเติมเกลือก็จะกลายเป็นเนยสดรสเค็ม แถมยังช่วยยืดวันหมดอายุออกไปจากเดิมได้อีกด้วยค่ะ

ใส่ใจกับวิธีการผลิตเนยสดรสเค็มและเครื่องหมายรับรองคุณภาพ

ใส่ใจกับวิธีการผลิตเนยสดรสเค็มและเครื่องหมายรับรองคุณภาพ

หากคุณใส่ใจในการตรวจสอบกรรมวิธีการผลิตหรือเครื่องหมายรับรองคุณภาพ คุณก็จะได้รับผลิตภัณฑ์เนยที่ดีกับตัวคุณเองด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งในการผลิตเนยนั้นจำเป็นจะต้องใช้เครื่องมือดั้งเดิมที่เรียกว่า เครื่องปั่นแยกเนย (Butter Churner) ที่สามารถแยกไขมันเนยออกมาจากน้ำนมได้ โดยเนยที่ได้จากกระบวนการนี้จะออกมาเนื้อเนียนสวย น่ารับประทาน เครื่องปั่นแยกเนยจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ ชนิดที่ประกอบขึ้นจากไม้และชนิดที่ประกอบขึ้นจากโลหะ ซึ่งว่ากันว่า เนยเค็มที่ถูกผลิตจากเครื่องปั่นแยกเนยที่ทำด้วยไม้ จะทำให้เนยมีสัมผัสที่นุ่มเนียนกว่าและได้รสชาติที่ละมุนมากกว่าการผลิตจากเครื่องที่ทำด้วยโลหะ


นอกจากนี้ ยังควรใส่ใจในเครื่องหมาย A.O.P ที่ถือเป็นเครื่องหมายการันตีคุณภาพที่ได้รับการยอมรับในสหภาพยุโรป โดยเครื่องหมายเหล่านี้จะอยู่บนเนยคุณภาพชั้นเยี่ยมที่ผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดตั้งแต่สภาพภูมิอากาศ, แสงแดด, ดิน, อาหารที่ใช้ในการเลี้ยงวัว ไปจนถึงกรรมวิธีการแปรรูปและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต หมายความว่า เนยเหล่านี้มีความพิถีพิถันมากกว่าเนยทั่วไป โดยเครื่องหมายนี้จะมีเฉพาะในผลิตภัณฑ์เนยชื่อดังเพียง 5 ยี่ห้อเท่านั้น ได้แก่ Isigny, Charentes Poitou, Échiré, Bresse และ Savoie นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่ค่อนข้างหาซื้อยากทีเดียวค่ะ ดังนั้น ถ้าหากคุณต้องการเนยที่ดีและมีคุณภาพแล้วล่ะก็ อย่าลืมพิจารณาถึงวิธีการผลิตหรือเครื่องหมายรับรองคุณภาพด้วยนะคะ

ค้นหาความเป็นเอกลักษณ์ของเนยสดรสเค็มแต่ละยี่ห้อ

ค้นหาความเป็นเอกลักษณ์ของเนยสดรสเค็มแต่ละยี่ห้อ

เนยเค็มจากแต่ละยี่ห้อนั้นมีวิธีการผลิตรวมถึงแหล่งวัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไป นมวัวของแต่ละฟาร์มจากภูมิประเทศที่แตกต่างอาจให้รสชาติที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น การพิจารณาเปรียบเทียบรสชาติของเนยยี่ห้อต่าง ๆ จากวัตถุดิบที่ใช้จึงถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลก และอาจทำให้ค้นพบรสชาติของเนยที่ถูกใจอีกด้วยค่ะ


หลายคนที่ชอบรับประทานเนยคงจะรู้จักเนยหมักของยี่ห้อ Échiré กันดีเพราะมีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มและกลิ่นหอมกลมกล่อม เป็นเนยหมักที่ผลิตในหมู่บ้าน Échiré ประเทศฝรั่งเศสในสหภาพยุโรปและเป็น 1 ในเนยที่ผ่านการรับรองจาก A.O.P ซึ่งมีความแตกต่างจากเนยสดทั่วไป ทั้งยังมีรสชาติเปรี้ยวอ่อน ๆ คล้ายกับโยเกิร์ตอีกด้วย


นอกจากประเทศฝรั่งเศสแล้ว ก็ยังมีอีกหลายประเทศที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากนม ไม่ว่าจะเป็นประเทศเดนมาร์ก นิวซีแลนด์ หรือแม้แต่ประเทศไทยเองก็มีผลิตภัณฑ์เนยจากน้ำนมดิบในประเทศ ลองทานแล้วพิจารณารสชาติดูก็จะอาจจะพบความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ค่ะ

ความคุ้มค่าของเนยสดรสเค็มก็เป็นจุดที่ไม่ควรมองข้าม

ความคุ้มค่าของเนยสดรสเค็มก็เป็นจุดที่ไม่ควรมองข้าม

สำหรับใครที่ชอบรับประทานขนมปังทาเนยในทุก ๆ วันแล้วล่ะก็ ควรคำนึงถึงความคุ้มค่าด้วยนะคะ เนื่องจากโดยปกติแล้วเราจะใช้เนย 8 - 10 กรัม ในการทาขนมปัง 1 แผ่น ซึ่งเนยก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไปตามยี่ห้อและความนิยม หากคำนวณคร่าว ๆ แล้วเนย 10 กรัม จะมีราคาอย่างต่ำอยู่ที่ประมาณ 8 - 10 บาท และสำหรับยี่ห้อที่มีราคาสูงขึ้นมาจะตกอยู่ที่ประมาณ 14 บาท เลยทีเดียว ดังนั้น การเลือกใช้เนยที่มีราคาไม่สูงนักสำหรับทานในทุกวันและเลือกใช้เนยราคาสูงในการทำอาหารจานพิเศษก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ

10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทุกคนได้รู้จักเนยกันพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะได้พบกับ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมกันแล้วนะคะ และหากคุณไม่มีเวลาออกไปเลือกซื้อข้างนอกแล้วล่ะก็ คุณสามารถสั่งซื้อออนไลน์จากร้านค้าที่เรานำมาแนะนำกันได้เลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่า

10
ประเภทเนยธรรมดา
ปริมาณ227 กรัม
ไขมันเนย42%
ปริมาณเกลือ2%
วัตถุดิบจากประเทศไทย
9
ประเภทเนยธรรมดา
ปริมาณ454 กรัม
ไขมันเนย80%
ปริมาณเกลือ2%
วัตถุดิบจากประเทศออสเตรเลีย
8
ประเภทเนยหมัก
ปริมาณ250 กรัม
ไขมันเนย80%
ปริมาณเกลือ2.6%
วัตถุดิบจากประเทศฝรั่งเศส
7
ประเภทเนยธรรมดา
ปริมาณ227 กรัม
ไขมันเนย80.5%
ปริมาณเกลือ1.5%
วัตถุดิบจากประเทศไทย
6
ประเภทเนยหมัก
ปริมาณ200 กรัม
ไขมันเนย80%
ปริมาณเกลือ2%
วัตถุดิบจากประเทศฝรั่งเศส
5
ประเภทเนยธรรมดา
ปริมาณ454 กรัม
ไขมันเนย81.4%
ปริมาณเกลือ1.5%
วัตถุดิบจากประเทศนิวซีแลนด์
4
ประเภทเนยธรรมดา
ปริมาณ227 กรัม
ไขมันเนย98.5%
ปริมาณเกลือ1.5%
วัตถุดิบจากประเทศนิวซีแลนด์
3
ประเภทเนยหมัก
ปริมาณ200 กรัม
ไขมันเนย98.6%
ปริมาณเกลือ1.4%
วัตถุดิบจากประเทศเบลเยี่ยม
2
ประเภทเนยหมัก
ปริมาณ200 กรัม
ไขมันเนย99%
ปริมาณเกลือ1%
วัตถุดิบจากประเทศเดนมาร์ก
1
ประเภทเนยหมัก
ปริมาณ200 กรัม
ไขมันเนย81%
ปริมาณเกลือ1.5%
วัตถุดิบจากประเทศฝรั่งเศส

ตารางเปรียบเทียบเนยสดรสเค็ม

รูปสินค้า
1
President Salted French Butter 1

President

2
Lurpak Danish Butter 1

Lurpak

3
Emborg Salted Butter 1

Emborg

4
Anchor Pure New Zealand Butter Salted 1

Anchor

5
Golden Churn Butter 1

Golden Churn

6
Alle&Vire Salted Butter 1

Alle&Vire

7
Orchid Butter Blends Salted 1

Orchid

8
Paysan Breton Aux Cristaux de Sel de Guérande 1

Paysan Breton

9
Allowrie Pure Creamery Salted Butter 1

Allowrie

10
Imperial Salted Butter Blend 1

Imperial

ชื่อสินค้า

Salted French Butter

Danish Butter

Salted Butter

Pure New Zealand Butter Salted

Butter

Salted Butter

Butter Blends Salted

Aux Cristaux de Sel de Guérande

Pure Creamery Salted Butter

Salted Butter Blend

คุณสมบัติ

เนยฝรั่งเศสกับความหอมกรุ่นที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก

คุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำในประเทศเดนมาร์กส่งถึงมือคุณ

ความเนียนนุ่มที่มาพร้อมรสสัมผัสอันแสนอ่อนโยน

คุณภาพจากนมโคแท้ที่ได้มาตรฐานสูงในประเทศนิวซีแลนด์

ผลิตภัณฑ์ในตำนานที่คนรักเบเกอรี่ทุกคนต้องรู้จัก

ตำนานความภาคภูมิใจที่ส่งต่อความหอมกรุ่นมากว่า 70 ปี

แบรนด์ไทยคุณภาพของไทยเพื่อทุกคนในประเทศ

ความอร่อยดั้งเดิมแบบฝรั่งเศสแท้กับเกลือคุณภาพดี

ความกลมกล่อมเพื่อธุรกิจไทยจากวัตถุดิบต่างประเทศ

เนยสดคุณภาพเยี่ยม รสชาติดี เข้ากันกับหลากหลายเมนูอาหาร

ราคาเริ่มต้น189 บาท219 บาท149 บาท116 บาท388 บาท165 บาท82 บาท260 บาท114 บาท82 บาท
ประเภทเนยหมักเนยหมักเนยหมักเนยธรรมดาเนยธรรมดาเนยหมักเนยธรรมดาเนยหมักเนยธรรมดาเนยธรรมดา
ปริมาณ200 กรัม200 กรัม200 กรัม227 กรัม454 กรัม200 กรัม227 กรัม250 กรัม454 กรัม227 กรัม
ไขมันเนย81%99%98.6%98.5% 81.4%80%80.5%80%80%42%
ปริมาณเกลือ1.5%1%1.4%1.5%1.5%2%1.5%2.6%2%2%
วัตถุดิบจากประเทศฝรั่งเศสเดนมาร์กเบลเยี่ยมนิวซีแลนด์นิวซีแลนด์ฝรั่งเศสไทยฝรั่งเศสออสเตรเลียไทย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับผลิตภัณฑ์เนยสดรสเค็มทั้ง 10 อันดับ ที่เรานำมาเสนอ หวังว่าคุณผู้อ่านคงจะถูกใจและช่วยให้ทุกคนได้พบกับเนยที่อร่อยถูกปากนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ หากได้อ่านบทความนี้และนำวิธีการเลือกเนยที่เรานำมาเสนอไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ไม่ว่าจะเป็นการคำนึงถึงความเข้มข้น, ขั้นตอนการผลิต, การรับรองที่น่าเชื่อถือและอื่น ๆ คงช่วยให้ตัดสินใจเลือกเนยเค็มกันได้ดียิ่งขึ้นแน่นอนเลยค่ะ


หากเนยยี่ห้อต่าง ๆ ที่เรานำมาเสนอทำให้หลาย ๆ คนลองเปลี่ยนไปรับประทานเนยยี่ห้อใหม่ ๆ แล้วพบรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิมคงจะดีไม่น้อยเลยนะคะ การได้ทานขนมปังทาเนยที่หอมกรุ่นแต่เช้าก็เปรียบเสมือนได้เริ่มวันใหม่ที่อบอุ่น เหมือนกับได้เติมเต็มแต่ละวันให้เป็นวันที่แสนสุขเลยทีเดียวจริงไหมล่ะคะ แต่ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์ใดก็ตาม ควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  134,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มลูกชิ้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรเด็ด ทั้งรสเผ็ด รสหวาน จะปิ้งหรือทอดก็อร่อย
  10 อันดับ น้ำจิ้มลูกชิ้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรเด็ด ทั้งรสเผ็ด รสหวาน จะปิ้งหรือทอดก็อร่อย
  ลูกชิ้นเป็นอาหารยอดฮิตของคนไทยที่ผลิตจากเนื้อสัตว์ เครื่องปรุงรสและเครื่องเทศ ซึ่งนิยมทำเป็นเมนูอาหารหลักและเมนูอาหารทานเล่น ไม่ว่าจะลูกชิ้นนึ่ง ลูกชิ้นปิ้งหรือลูกชิ้นทอด ก็ล้วนแต่มีเนื้อสัมผัสแน่น กรุบกรอบและมีรสชาติอร่อย เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มลูกชิ้นก็จะยิ่งช่วยเสริมรสชาติความกลมกล่อมให้สมบูรณ์มากขึ้น โดยปัจจุบันเราสามารถหาซื้อน้ำจิ้มลูกชิ้นสำเร็จรูปพร้อมทานได้ง่ายจนกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ทำอาหารมือใหม่ ผู้ที่ต้องการลดความยุ่งยากของขั้นตอนการทำ หรือผู้บริโภคที่ไม่สะดวกทำน้ำจิ้มลูกชิ้นด้วยตนเอง ซึ่งมีน้ำจิ้มลูกชิ้นมากมายหลายสูตร หลากรสชาติ และสารพัดยี่ห้อวางจำหน่ายเต็มท้องตลาดให้เราได้เลือกสรรตามความชื่นชอบ จึงทำให้หลายคนอาจไม่มั่นใจว่า ควรเลือกซื้อน้ำจิ้มลูกชิ้นอย่างไรดีในวันนี้เราจะมาบอกต่อเคล็ดลับวิธีเลือกการน้ำจิ้มลูกชิ้นและ 10 อันดับ น้ำจิ้มลูกชิ้นที่มีรสชาติอร่อยและถูกสุขอนามัยมาเป็นแนวทางให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมแบ่งปันสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นฉบับง่าย ๆ สำหรับทำทานเองที่บ้านมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ถ้าหากคุณพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,499 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่