• 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่รบกวนจิตใจของชายหนุ่มหลายคนก็คือ "ปัญหาผมบางหรือผมขาดหลุดร่วง" เนื่องจากเป็นเหตุให้สูญเสียความมั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แถมยังส่งผลต่อบุคลิกภาพของหนุ่ม ๆ อีกด้วย ซึ่งตัวช่วยสำคัญในการแก้ปัญหานี้ก็คงจะหนีไม่พ้น "น้ำยาปลูกผม" นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวควรจะต้องเอาใจใส่และศึกษาข้อมูลให้มาก เพราะมีส่วนผสมของตัวยาและสารต่าง ๆ มากมายที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้


ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ "วิธีการเลือกน้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย" ด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย จากยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและการรีวิว เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ตัวเองได้มากที่สุด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-05-2020
 • 157 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย

ในการเลือกซื้อน้ำยาปลูกผม มี 3 สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญ ได้แก่ ส่วนผสม ความรุนแรงของน้ำยา และการใช้งาน โดยแต่ละหัวข้อนั้น มีรายละเอียดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

เลือกจากส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาหนังศีรษะ

ส่วนผสมของน้ำยาปลูกผมมีหลากหลายชนิด และแต่ละชนิดก็ช่วยแก้ไขปัญหาหนังศีรษะแตกต่างกันออกไป ดังนั้น เราจึงควรตรวจสอบจากส่วนผสมของน้ำยาเป็นอันดับแรก มาดูกันว่าน้ำยาปลูกผมที่มีประสิทธิภาพควรจะมีส่วนผสมของอะไรบ้าง

เลือกส่วนผสมที่ช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้น ป้องกันผมขาดหลุดร่วง

เลือกส่วนผสมที่ช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้น ป้องกันผมขาดหลุดร่วง

หากคุณกำลังเจอกับปัญหาผมขาดหลุดร่วงอยู่ เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อน้ำยาปลูกผมที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง และลดโอกาสที่ผมจะหลุดร่วง เช่น


- สารสกัดจากรากของว่านหางช้าง (Belamcanda Chinensis Root Extract)
- สารสกัดจากใบโลควอท (Loquat Leaf Extract)
- สารสกัดจากสาหร่ายทะเล (Seaweed Extract)
- สารสกัดจากต้นหวงฉิน (Scutellaria Extract)
- สารสกัดจากต้นเบิร์ช (Birch Extract)
- สารสกัดจากกานพลู (Clove Extract)
- สารสกัดจากใบฝรั่ง (Guava Leaf Extract)
- คอปเปอร์ ไตรเพปไทด์-1 (Copper Tripeptide-1) 

เลือกส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มอัตราการงอกใหม่ของเส้นผม

 เลือกส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มอัตราการงอกใหม่ของเส้นผม

หากคุณต้องการเร่งอัตราการงอกใหม่ของเส้นผม ให้เลือกใช้น้ำยาปลูกผมที่มีส่วนผสมเหล่านี้ค่ะ


- อะดีโนซีน (Adenosine)
- คาร์โปรเนียม คลอไรด์ (Carpronium Chloride)
- สารสกัดจากดอกหญ้าลาย (Swertia Japonica Extract)
- วิตามินบี 3 หรือไนอะซิน (Vitamin B3 or Niacin)
- สารสกัดจากผลหม่อน (Mulberry Extract)

เลือกจากสูตรที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้น

เลือกจากสูตรที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้น

นอกจากส่วนผสมที่ได้กล่าวไปในข้างต้นแล้ว อีกหนึ่งส่วนผสมที่ต้องคำนึง คือ "มอยเจอร์ไรเซอร์" เพราะหากหนังศีรษะแห้ง จะทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาอีกมากมาย ก่อนจะซื้อจึงควรสังเกตด้วยว่า น้ำยาปลูกผมสูตรนั้น ๆ มีมอยเจอร์ไรเซอร์หรือไม่ จากส่วนผสมเหล่านี้ค่ะ


- กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid)
- คอลลาเจน (Collagen)
- เซราไมด์ (Ceramide)
- โพรพิลีน ไกลคอล (Propylene Glycol/ PG/ Glycerin)
- อะซิทิลกลูโคซามีน (Acetylglucosamine)
- ไฮโดรไลซ์ ฟูคอยแดน (Hydrolyzed F-fucoidan)
- ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)
- สารสกัดจากกระดูกอ่อนของจมูกปลาแซลม่อน (Water Soluble Proteoglycan)
- โจโจ้บา ออยล์ (Jojoba Oil)

เลือกสูตรที่อ่อนโยนกับหนังศีรษะและเส้นผมมากที่สุด

เพราะหนังศีรษะเป็นผิวส่วนที่บอบบาง ทำให้อาจเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ก่อนจะซื้อน้ำยาปลูกผมมาใช้งานสักตัว คุณจึงควรคำนึงถึงข้อนี้ด้วยนะคะ

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมแบบพอเหมาะ

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมแบบพอเหมาะ

หากคุณทราบดีอยู่แล้วว่า ปัญหาหนังศีรษะของคุณเกิดจากสาเหตุใด และต้องการส่วนผสมสำคัญตัวไหนเพื่อช่วยรักษา ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเฉพาะส่วนผสมที่คุณต้องการได้ไม่ยาก ซึ่งปริมาณของส่วนผสมสำคัญในน้ำยาปลูกผมควรมีไม่เกิน 20 ตัวจะดีที่สุดค่ะ เพราะผิวหนังสามารถซึมซับสารต่าง ๆ ได้ไวกว่าการทานเข้าไป ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาปลูกผมที่มีส่วนผสมมากจนเกินไป เพราะยิ่งมีสารต่าง ๆ ผสมอยู่เยอะ โอกาสที่จะระคายเคืองก็จะยิ่งสูงตามไปด้วย 


นอกจากนี้ หากใครที่ต้องการเข้ารับการรักษากับแพทย์ร่วมด้วย แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะก่อนจะทำการเลือกซื้อน้ำยาปลูกผมให้กับตนเอง เพื่อการรักษาที่ตรงจุดและมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นค่ะ

สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางมาก ควรเลือกสูตรสำหรับผู้หญิง

สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางมาก ควรเลือกสูตรสำหรับผู้หญิง

หลายคนมักเข้าใจว่า ผู้ชายไม่สามารถใช้น้ำยาปลูกผมสำหรับผู้หญิงได้ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ เพราะหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่าย หรือเป็นผู้ที่พึ่งลองเริ่มใช้น้ำยาปลูกผมเป็นครั้งแรก เราขอแนะนำให้ใช้สูตรสำหรับผู้หญิงจะดีกว่า เพราะมักเป็นสูตรที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์สูงกว่าและอ่อนโยนมากกว่าแบบสำหรับผู้ชาย จึงช่วยให้คุณผู้ชายทั้งหลายสามารถใช้งานได้ง่าย ทั้งเพื่อการรักษาปัญหาผมบางและเพื่อการดูแลหนังศีรษะไม่ให้แห้งคันค่ะ


โดยปกติแล้ว บนบรรจุภัณฑ์จะระบุไว้ชัดเจนว่า สูตรดังกล่าวเหมาะสำหรับผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่ถ้าหากไม่มีระบุไว้ก็ให้สังเกตดูว่า สูตรนั้น ๆ ระบุถึงการรักษาปัญหาเส้นผมของผู้หญิงบ้างหรือไม่ เช่น ช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วง อันเกิดมาจากภาวะผมร่วงหลังคลอด (Postpartum Hair Loss) เป็นต้น

เลือกสูตรปราศจากแอลกอฮอล์

เลือกสูตรปราศจากแอลกอฮอล์

หนังศีรษะและเส้นผมของผู้ชายมักจะมีความมันมากกว่าของผู้หญิง เนื่องจากฮอร์โมนและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ทำให้แบรนด์น้ำยาปลูกผมส่วนใหญ่มักจะผสมแอลกอฮอล์ (Ethanol) เข้าไปในน้ำยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย เพื่อช่วยให้คุณรู้สึกว่า หนังศีรษะเย็นสดชื่น เบาสบาย อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนที่มีสุขภาพหนังศีรษะที่บอบบาง หรือเป็นคนที่แพ้ง่าย เราขอแนะนำให้เลือกใช้สูตรที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ (Alcohol Free) เพื่อหลีกเลี่ยงสารในกลุ่มที่ทำให้เกิดอาการแพ้ตามมาค่ะ


แต่น้ำยาปลูกผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ก็ไม่ได้อันตรายไปเสียหมดนะคะ ถ้าหากคุณชอบสัมผัสที่ทำให้รู้สึกเย็นสบายหนังศีรษะจริง ๆ เราขอแนะนำให้เลือกใช้สูตรที่ผสมแอลกอฮอล์ไม่เกิน 3% โดยสามารถตรวจสอบจากส่วนผสมที่ระบุหลังขวดผลิตภัณฑ์ค่ะ

เลือกประเภทที่ใช้งานง่ายและสามารถซื้อใช้ได้ต่อเนื่อง

น้ำยาปลูกผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้อย่างต่อเนื่องสักระยะหนึ่งถึงจะเห็นผล ดังนั้น การคำนึงถึงวิธีการใช้งานที่ง่ายดาย รวมถึงงบประมาณที่ใช้จ่ายในแต่ละครั้งจึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับปัจจัยอื่น ๆ เลยค่ะ 

แบบสเปรย์ ฉีดลงบนหนังศีรษะได้ง่าย

แบบสเปรย์ ฉีดลงบนหนังศีรษะได้ง่าย

น้ำยาปลูกผมนั้นมีบรรจุภัณฑ์อยู่หลากหลายรูปแบบ บางยี่ห้อเป็นแบบขวดดรอปเปอร์เหมือนกับสกินแคร์จำพวกเซรั่ม ส่วนบางยี่ห้อก็เป็นแบบขวดบีบ แต่แบบที่สามารถใช้งานได้ง่ายที่สุด คือ "แบบสเปรย์" นั่นเองค่ะ เพราะคุณสามารถฉีดน้ำยาพรมไปทั่วทั้งหนังศีรษะได้แบบไม่ยุ่งยากและน้ำยายังกระจายตัวได้ดี ไม่ค่อยจับตัวกันเป็นหยดเหนียว ๆ ที่ต้องใช้ฝ่ามือลูบเกลี่ยเหมือนแบบดรอปเปอร์ จึงเหมาะกับการใช้งานเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลามากเป็นพิเศษ

เลือกผลิตภัณฑ์ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อให้ซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่อง

เลือกผลิตภัณฑ์ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อให้ซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์ที่มีราคาเกินเอื้อมไม่ได้หมายความว่าจะดีเสมอไปนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์นั้นจะใช้งานได้ดีแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับลักษณะปัญหาเส้นผมของคุณด้วย โดยทั่วไปแล้วน้ำยาปลูกผมที่มีราคาตั้งแต่ 200 - 500 บาท ซึ่งมักจะเน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม เร่งให้เกิดการงอกใหม่เร็วขึ้น จึงเพียงพอต่อหนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาไม่รุนแรงหรือยังไม่ทราบสาเหตุของปัญหาผมที่แน่ชัด 


และตามที่เราได้เกริ่นไปในข้างต้นว่า น้ำยาปลูกผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง บางกรณีที่คุณมีผมบางมากนั้น ก็อาจจะต้องใช้ขวดที่ 2 ที่ 3 ตามมาเรื่อย ๆ ดังนั้น "ราคา" จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อยี่ห้อที่คุณสามารถซื้อใช้ต่อได้ในระยะยาวโดยไม่กระทบกับเงินในกระเป๋าค่ะ


ในกรณีที่คุณซื้อสินค้าผ่านทางร้านค้าออนไลน์ ก่อนจะกดปุ่มยืนยันในการซื้ออย่าลืมก็เช็กว่า ร้านค้านั้น ๆ มีการรับประกันสินค้าหรือไม่ หากสินค้าชำรุดหรือไม่ได้มาตรฐานตามที่โฆษณาจะได้รับเงินคืนหรือเปล่า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วระยะเวลาที่รับประกันสินค้าจะอยู่ที่ราว ๆ 14 - 30 วัน ขึ้นอยู่กับร้านค้าแต่ละร้านค่ะ  


บางครั้งส่วนผสมที่ใส่มาในน้ำยาก็ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อช่วยแก้ปัญหาเสมอไปนะคะ เพราะอาจจะใส่มาเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า หรือจูงใจให้เราอยากซื้อมากขึ้น เช่น ผงทองคำ เป็นต้น ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้ออย่าลืมตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้นให้ดี นอกจากนี้ หากคุณเจอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวคุณแล้ว เราแนะนำว่าให้ใช้งานต่อไปเรื่อย ๆ โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้สูตรอื่นจะดีที่สุดค่ะ เพราะหนังศีรษะและเส้นผมจะชินกับน้ำยาสูตรนั้นไปแล้ว และหากเปลี่ยนก็อาจได้ตัวที่ประสิทธิภาพไม่ดีเหมือนเดิม หรือทำให้เกิดการระคายเคืองขึ้นได้นั่นเองค่ะ

ตรวจสอบเรื่องกลิ่นและเนื้อสัมผัส

ตรวจสอบเรื่องกลิ่นและเนื้อสัมผัส

ส่วนใหญ่แล้วน้ำยาปลูกผมจะมีโทนกลิ่นเฉพาะตัวค่ะ บางคนที่ไม่ชอบผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่น ทำให้ก็อาจจะไม่สามารถใช้งานต่อได้ นอกจากนี้ การซื้อสินค้าออนไลน์ยังไม่สามารถดมกลิ่นได้ด้วยตัวเอง ดังนั้น เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อสูตร "Fragrance-Free" จะดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ต้องกังวลกับกลิ่นแล้ว ยังอ่อนโยนต่อหนังศีรษะและผิวหนังอีกด้วย


ส่วนเนื้อาัมผัสของน้ำยาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม บางสูตรมีเนื้อที่บางเบา ทำให้ซึมซาบได้ไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือป้องกันการจับตัวเป็นหยด ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้ออย่าลืมคำนึงถึงข้อนี้ด้วยนะคะ 

10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาต่อกันด้วยหัวข้อที่หลายคนรอคอยกันดีกว่าค่ะ เราจะมาดูกันว่า 10 อันดับ น้ำยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจสำหรับคุณผู้อ่านกันบ้าง ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าลืมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงปัญหาหนังศีรษะของตัวเองเป็นอันดับแรกด้วยนะคะ

10
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักMinoxidil
ปริมาณ30 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์
9
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมหลักใบหมี่, ดอกอัญชัญ, ชะเอมเทศ
ปริมาณ100 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
8
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมหลักBiotinyl-GHK, Citrus, Olive Tree Leaves
ปริมาณ50 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
7
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักCS-Proteoglycan, ว่านหางจระเข้, ไบโอติน, Comfrey, White Sweet Lupine, Cataloup
ปริมาณ15 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
6
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักมิ้นต์
ปริมาณ5 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
5
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักใบฝรั่ง, มัลเบอร์รี่, เห็ดหลินจือ และใบหมี่
ปริมาณ30 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
4
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักดอกอัญชัน, โสมเกาหลี, ขิง, มะเฟือง, Hops, Lupine Protein และคาโมไมล์
ปริมาณ10 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
3
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมหลักRadix DNA, Ginseng, Ginger, Chinese Angelica
ปริมาณ20 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์
2
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักGinger, Ginseng, Sophora flavescens
ปริมาณ20 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์
1
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักGinger, Ginseng, Fleeceflower, Grape Seed
ปริมาณ20 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Lanbena Hair Growth Essential Oil 1

Lanbena

2
Breylee Hair Growth Essential Oil 1

Breylee

3
Lanbena Hair Growth Essence Spray 1

Lanbena

4
Lane Hair Serum 1

Lane

5
JHair Serum 1

JHair

6
I AM FATHER Original Growth Serum 1

I AM FATHER

7
Daaf Serum 1

Daaf

8
Olabo Active Hair Serum 1

Olabo

9
Manami Hair Tonic 1

Manami

10
 Reten 5 5% Minoxidil Topical Solution 1

Reten 5

ชื่อสินค้า

Hair Growth Essential Oil

Hair Growth Essential Oil

Hair Growth Essence Spray

Hair Serum

Serum

Original Growth Serum

Serum

Active Hair Serum

Hair Tonic

5% Minoxidil Topical Solution

คุณสมบัติส่วนผสมเข้มข้น สกัดจากธรรมช...อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาต...แบบสเปรย์ใช้งานง่ายรวดเร็ว ...มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงหนังศี...มีใบฝรั่งช่วยยับยั้งฮอร์โมน...ส่วนผสมหลักจากมิ้นต์ ช่วยลด...มี CS-Proteoglycan อ่อนโยนต...นวัตกรรมจากญี่ปุ่นและฝรั่งเ...ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก ผ่านการร...Minoxidil 5% กระตุ้นเส้นผมง...
ราคา98 บาท42 บาท139 บาท474 บาท1,150 บาท590 บาท885 บาท678 บาท960 บาท300 บาท
ประเภทดรอปเปอร์ดรอปเปอร์สเปรย์ดรอปเปอร์ดรอปเปอร์ดรอปเปอร์ดรอปเปอร์สเปรย์สเปรย์ดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักGinger, Ginseng, Fleeceflower, Grape SeedGinger, Ginseng, Sophora flavescensRadix DNA, Ginseng, Ginger, Chinese Angelicaดอกอัญชัน, โสมเกาหลี, ขิง, มะเฟือง, Hops, Lupine Protein และคาโมไมล์ใบฝรั่ง, มัลเบอร์รี่, เห็ดหลินจือ และใบหมี่มิ้นต์CS-Proteoglycan, ว่านหางจระเข้, ไบโอติน, Comfrey, White Sweet Lupine, CataloupBiotinyl-GHK, Citrus, Olive Tree Leavesใบหมี่, ดอกอัญชัญ, ชะเอมเทศMinoxidil
ปริมาณ20 มล.20 มล.20 มล.10 มล.30 มล.5 มล.15 มล.50 มล.100 มล.30 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับการใช้น้ำยาปลูกผม

แม้ว่าจะผลิตภัณฑ์นี้จะดูใช้งานง่าย แต่ก็ยังมีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณต้องใส่ใจอยู่ด้วยนะคะ ส่วนจะมีอะไรบ้าง เราอ่านดูกันเลยค่ะ

ควรพรมน้ำยาให้ทั่วทั้งหนังศีรษะ

ควรพรมน้ำยาให้ทั่วทั้งหนังศีรษะ

หลายคนมักจะเข้าใจว่า ควรพรมน้ำยาเฉพาะบริเวณที่ผมบาง แต่จริง ๆ แล้ว หากต้องการให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ควรจะพรมให้ทั่วหนังศีรษะค่ะ นอกจากนี้ ยังควรสังเกตพฤติกรรมของตัวเองด้วยว่า พฤติกรรมไหนที่เป็นปัจจัยทำให้ผมร่วง เช่น ความเครียด การสวมหมวกเป็นเวลานาน ๆ หรือแม้แต่แชมพูที่ใช้อยู่ เพื่อให้แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด


โดยปกติแล้วเมื่อเส้นผมงอกใหม่ออกมาแล้วจะเจริญเติบโตต่อไปได้ค่ะ เว้นเสียแต่ว่ารากผมถูกทำร้ายจากปัจจัยต่าง ๆ อย่างการเกา ถูกความร้อน หรือเป็นโรค เช่น โรคผมร่วงเป็นหย่อม ๆ (Alopecia Areata) ดังนั้น หากใช้น้ำยาปลูกผมควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ แล้วอาการยังคงไม่ดีขึ้น แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างตรงจุดจะดีกว่านะคะ

เปลี่ยนสูตรแชมพูให้เหมาะสม และระมัดระวังสูตรที่รุนแรงเกินไป

เปลี่ยนสูตรแชมพูให้เหมาะสม และระมัดระวังสูตรที่รุนแรงเกินไป

การเลือกใช้แชมพูก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาได้ค่ะ โดยเราขอแนะนำให้ใช้สูตรที่ช่วยลดผมขาดหลุดร่วงโดยเฉพาะ เนื่องจากมีส่วนผสมของสารบำรุงหนังศีรษะและรากผมโดยตรง นอกจากนี้ ยังควรหลีกเลี่ยงแชมพูที่ออกฤทธิ์แรงมากเกินไป เพราะจะยิ่งขจัดน้ำมัน (Sebum) ที่คอยให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะออกแล้วนำไปสู่อาการผมร่วงได้ 

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อหนังศีรษะและเส้นผม

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อหนังศีรษะและเส้นผม

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า อาหารที่เรารับประทานจะส่งผลต่อสุขภาพของหนังศีรษะและเส้นผมด้วย เพราะสารอาหารต่าง ๆ ที่ได้รับมาจะถูกลำเลียงไปหล่อเลี้ยงหนังศีรษะและรากผมนั่นเองค่ะ ดังนั้น เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงควรจะรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมค่ะ เช่น โปรตีน วิตามินต่าง ๆ และแร่ธาตุ เช่น ซิงค์ เพื่อช่วยบำรุงรากผม อย่างไรก็ตาม ควรรับประทานอาหารประเภทอื่น ๆ ด้วยนะคะ เพื่อให้ร่างกายได้สารอาหารครบถ้วน


นอกจากนี้ หากอยากให้เส้นผมแข็งแรง จะต้องกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะให้ไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งหนึ่งในปัจจัยที่สามารถช่วยได้ คือ "ความอบอุ่น" ค่ะ พยายามตื่นเช้าเพื่อรับแสงแดดในตอนเช้าและทานอาหารอุ่น ๆ เพื่อช่วยให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น จะกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้นนะคะ

ตรวจสอบว่ามี "Minoxidil" เป็นส่วนผสมหรือไม่

ตรวจสอบว่ามี "Minoxidil" เป็นส่วนผสมหรือไม่

สุดท้ายนี้ คุณควรระวัง "ผลข้างเคียง" ของน้ำยาปลูกผมนะคะ โดยเฉพาะสูตรที่มีส่วนผสมของยา เพราะแม้ว่าจะมีประสิทธิภาพ แต่ก็มีผลข้างเคียงเยอะ ดังนั้น หากคุณไม่แน่ใจในส่วนผสมต่าง ๆ แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยง หรือปรึกษาแพทย์เสียก่อนนะคะ


Minoxidil จัดเป็นหนึ่งในส่วนผสมยอดนิยมที่นำมาผสมน้ำยาปลูกผม เพื่อรักษาปัญหาผมบางหรือผมขาดหลุดร่วงในผู้ชายโดยเฉพาะ เพราะมีคุณสมบัติช่วยขยายหลอดเลือด กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตได้ดีขึ้น แต่มีข้อเสียคือ แสดงผลลัพธ์ได้แค่ระยะหนึ่งเท่านั้น ดังนั้น การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความนี้ ทางทีมงานใายเบสท์หวังว่า จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อน้ำยาปลูกผมได้ง่ายขึ้นนะคะ โดยในอันดับแรก อย่าลืมคำนึงถึงปัญหาหนังศีรษะของตนเองเป็นหลัก แล้วจึงเลือกส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหานั้นได้ ตามด้วยการตรวจสอบส่วนผสม สารเติมแต่งต่าง ๆ และการใช้งาน เพื่อให้คุณได้เลือกสินค้าที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด


อย่างไรก็ตาม บางครั้งปัญหาผมร่วงหรือศีรษะล้านก็เกิดมาจากพันธุกรรม ลองสังเกตว่าคนในครอบครัวของคุณมีอาการดังกล่าวหรือไม่ เราขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ร่วมด้วยจะดีกว่าซื้อน้ำยามารักษาเองนะคะ เพราะขั้นตอนการรักษาจะมีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเองค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเราบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้นในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมทั้งนำวิธีการใช้น้ำตบที่ถูกต้องมาฝาก เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  37,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แดดและมลภาวะต่าง ๆ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณของสาว ๆ หนุ่ม ๆ หมองคล้ำได้ง่าย ทั้งยังเป็นศัตรูตัวฉกาจของปัญหาผิวอีกหลายประการ เช่น สิว, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความมันบนใบหน้า รวมถึงทำให้รอยดำ-รอยแดงเข้มขึ้น เป็นต้น หลายคนจึงเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันปัญหาผิวดังกล่าว ซึ่งการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้นก็มีประเด็นสำคัญที่ละเลยไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายหรือเป็นสิวอยู่แล้ว มิฉะนั้นอาจทำให้สิวเห่อ อาการรุนแรงขึ้นจากการแพ้ระคายเคือง, สารเคมีและสิ่งสกปรกตกค้างก็เป็นได้ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่วางขายในร้านค้าชั้นนำก็มีให้เลือกอยู่หลากหลากสูตรและยี่ห้อ อาทิ Biore, Nivea, Eucerin, Mizumi, SpectraBAN โดยแต่สูตรนั้นก็มีความแตกต่างกันทำให้เพื่อน ๆ หลายคนเกิดความสับสนเวลาจะเลือกซื้อสินค้า ครั้งนี้ เราจึงมีบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผิวที่เป็นสิวมาฝากกันค่ะ ซึ่งประเด็นสำคัญคือไม่เพียงแค่เลือกตามที่คนอื่นรีวิวมาว่าดี แต่เราต้องดูด้วยว่าคุณสมบัติของสินค้านั้นเหมาะสมกับสภาพผิวของเราหรือไม่ และไม่เพียงแต่นำเรื่องราวดี ๆ มาฝากเท่านั้น ในตอนท้ายของบทความเรายังมีสินค้ยอดฮิตขายดีผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติมาบอกต่อกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่รักน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กมาก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะมีกลิ่นน่ารักน่ากอด ชวนให้เรากลายเป็นสาวนุ่มนิ่มน่าทะนุถนอมเหมือนเด็กน้อย แต่จากที่ลองค้นหาน้ำหอมใน Google กลับพบว่ามีบทความแนะนำน้อยมาก แถมแต่ละบทความก็รวบรวมน้ำหอมมาให้อย่างละนิดอย่างละหน่อย ทำให้มีตัวเลือกการช็อปปิ้งน้อย และไม่ค่อยบอกด้วยว่าน้ำหอมแต่ละประเภทต่างกันยังไง ทำให้เราเลือกซื้อผิดได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้ผู้เขียนเลยหาตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ!อันดับแรกจะอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อน้ำหอมกันก่อน“ จะได้รู้ว่าน้ำหอมประเภทไหนที่เหมาะกับเรา จากนั้นมาอ่าน “7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ และรีวิวเรียบร้อยแล้ว พูดชัด ๆ กันไปเลยว่ายี่ห้อไหนดีแบบ “ไม่มีสปอนเซอร์!” เพื่อให้ทุกคนได้ซื้อในสิ่งที่ดีที่สุดกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผิวแตกลายเป็นปัญหาที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องพบเจอ เนื่องจากผิวหนังและเนื้อเยื่อของเราขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจากการตั้งครรภ์ จึงทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นด้านในนั้นทำงานผิดปกติและถูกทำลาย จึงเกิดเป็นรอยแตกลายต่าง ๆ บริเวณผิวของเราทำให้เกิดความไม่มั่นใจที่จะใส่ชุดโชว์ผิวหลังจากที่คลอดลูกดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวได้นั้นคือการทาน้ำมันป้องกันท้องแตกลายนั่นเอง เนื่องจากน้ำมันนั้นให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้จึงช่วยลดการแตกแห้งของผิวบริเวณท้อง แต่ทั้งนี้น้ำมันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นต้องระมัดระวังในเรื่องของส่วนประกอบในน้ำมันเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันป้องกันท้องแตกลาย รวมทั้งรวบรวม 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลายยอดฮิตที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,008 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยประสบกับปัญหา “กลิ่นเท้า” กันแน่ ๆ ไม่ว่าจะเกิดจากตัวของคุณเอง หรือเกิดจากคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นคนเหงื่อออกเยอะบริเวณเท้า ก็มักจะทำให้เกิดกลิ่นเท้าได้ง่ายกว่าคนอื่นด้วย แม้กระทั่งคนที่ไม่เคยมีกลิ่นเท้ามาก่อน หากสวมใส่ถุงเท้าหรือรองเท้าที่อับชื้นในฤดูฝนเช่นนี้ รับรองว่าปัญหากลิ่นเท้าต้องแวะมาเยือนคุณอย่างแน่นอน ซึ่งปัญหากลิ่นเท้านี้ก็ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลย เพราะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ใดก็จะทำให้คุณกังวลเรื่องการถอดรองเท้าอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยให้ปัญหากลิ่นเท้ามากวนใจเลยดีกว่าค่ะวันนี้ทีมงานของเราจึงมาอธิบายถึงสาเหตุของกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้ามาเป็นตัวช่วยให้กับคุณ รวมไปถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเท้าที่น่าสนใจที่คุณสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ ไม่ว่ากลิ่นเท้าจะแรงแค่ไหนก็หายได้ไม่ยาก ตามมาดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  390 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอม Chloe กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอม Chloe กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอม Chloe เป็นน้ำหอมจากแบรนด์ Luxury สัญชาติฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานจากผู้หญิงทั่วโลก เรียกได้ว่าถ้ามีการจัดอันดับน้ำหอมสำหรับผู้หญิงเมื่อใดก็ตาม จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ของ Chloe ติดอันดับอยู่เสมอ สิ่งที่ทำให้สาว ๆ ติดใจน้ำหอมแบรนด์ Chloe ส่วนใหญ่มาจากกลิ่นของน้ำหอมที่ได้จากดอกไม้นานาพรรณ ซึ่งสามารถสื่อถึงตัวตนของผู้หญิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ และดีไซน์ขวดน้ำหอมที่งดงาม ทำให้สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันว่าจะต้องมีน้ำหอม Chloe ไว้ในครอบครองสักขวดค่ะChloe นั้นเริ่มก่อตั้งในปีค.ศ. 1952 โดยเป็นแบรนด์ไฮเอนด์ทางด้านแฟชั่นสำหรับเครื่องแต่งกาย จากนั้นในปีค.ศ. 1975 จึงได้เริ่มจำหน่ายน้ำหอมสำหรับผู้หญิงเป็นครั้งแรกซึ่งต่อมาทางแบรนด์ก็ได้ผลิตน้ำหอมออกมาอีกมากมายหลายซีรีส์ และน้ำหอมที่ผลิตออกมาในแต่ละรุ่นก็มีหลากหลายกลิ่น พร้อมกับสื่อภาพลักษณ์ที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Eau De Parfum, Love Story, Nomade เป็นต้น แต่คุณอาจสงสัยว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรถึงจะได้กลิ่นที่ถูกใจ หรือนำเสนอความเป็นตัวตนได้ดีที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอม Chloe และรวบรวม 8 อันดับน้ำหอม Chloe กลิ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มากที่สุดมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มบำรุงคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เซรั่มบำรุงคิ้ว” เป็นเครื่องสำอางที่เริ่มได้รับความสนใจจากสาว ๆ ในยุคนี้ หลังจากที่เซรั่มบำรุงขนตาเคยได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมาก่อน แต่ดูเหมือนว่าเซรั่มบำรุงคิ้วจะได้รับความนิยมมากยิ่งกว่า โดยผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้ขนคิ้วของคุณมีความแข็งแรงมากขึ้น ไม่ร่วงหลุดง่าย แต่สิ่งที่ทำให้สาว ๆ ติดปัญหาในการเลือกซื้อเซรั่มบำรุงคิ้วนั่นก็คือ ความหลากหลายทางด้านยี่ห้อและการใช้งาน ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามแบรนด์ที่ผลิต แถมยังมีในส่วนของราคาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนต้องคิดแล้วคิดอีกจนรู้สึกลำบากใจอีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงมาแนะนำเซรั่มบำรุงคิ้ว 10 อันดับที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมจนต้องบอกกันปากต่อปาก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณสามารถสั่งซื้อได้อย่างสะดวกสบายจากทาง Lazada, Shopee หรือ Sephora นอกจากนี้ เรายังมีวิธีเลือกซื้อเซรั่มบำรุงคิ้วมาแนะนำให้กับคุณด้วยนะคะ เพื่อให้คุณได้เลือกเซรั่มบำรุงคิ้วที่เหมาะกับคุณที่สุดมาใช้สำหรับบำรุงขนคิ้วของคุณให้มีความแข็งแรง เพิ่มความมั่นใจให้คุณในการใช้ชีวิตประจำวัน และยังทำให้คุณสามารถแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สกินแคร์รักษาสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สิว" เป็นปัญหาที่กวนใจหลาย ๆ คน และเกิดได้จากหลายสาเหตุ หากสิวขึ้นแค่นาน ๆ ที เราก็สามารถใช้ยาแต้มสิวในบางครั้งได้ แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง แค่ยาแต้มสิวก็อาจไม่เพียงพอที่จะรักษาให้หายได้ จึงจะต้องระมัดระวังในการเลือกใช้สกินแคร์มากเป็นพิเศษ เพราะการเลือกสกินแคร์ที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้สิวเห่อมากขึ้นและต้องเลือกสูตรที่สามารถรักษาสิวได้ด้วย หากใครที่ท้อแท้กับปัญหาสิวเพราะรักษาอย่างไรก็ไม่หาย ก็อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไปนะคะ เพราะวันนี้เราได้มีวิธีการเลือกสกินแคร์รักษาสิวไม่ว่าจะเป็น คลีนซิ่ง, โทนเนอร์, เซรั่มและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ รวมทั้ง 10 อันดับสกินแคร์รักษาสิวยอดฮิตที่เรารวบรวมมาฝากกันด้วย มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ควรเลือกใช้สกินแคร์รักษาสิวแบบไหนบ้าง 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  128 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  124,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  83,616 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  108,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  132,353 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  62,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครีมบำรุงผิวหน้านั้นเป็นสกินแคร์สำคัญที่จำเป็นต่อการดูแลและบำรุงผิว เพราะนอกจากจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ในผิวแล้ว ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับชั้นผิวและยังเสริมเกราะป้องกันผิวได้อีกด้วย ทั้งนี้กลุ่มของผู้ที่มีสภาพผิวผสมอาจต้องพบเจอกับความยากลำบากในการเลือกครีมบำรุงผิว เพราะเป็นผิวที่ผสมระหว่างผิวแห้งและผิวมัน ซึ่งหากเลือกไม่เหมาะสมแล้วละก็ จะไม่สามารถดูแลผิวได้อย่างเหมาะสมหรือมีประสิทธิภาพได้ในปัจจุบัน มีครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสมวางขายอยู่ทั่วไปจากหลายแบรนด์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Clinique, Physiogel, Eucerin และอื่น ๆ ซึ่งแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัสและส่วนผสมที่ใช้ จึงต้องอาศัยการศึกษาและทำความเข้าใจกับครีมบำรุงผิวหน้าเหล่านี้ก่อนจะเลือกซื้อ วันนี้ทางทีมงานของเราจะมาเป็นตัวช่วยให้คนที่มีสภาพผิวผสมทุกคนสามารถเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะสมกับตัวเองได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  476 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด