• 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่รบกวนจิตใจของชายหนุ่มหลายคนก็คือ "ปัญหาผมบางหรือผมขาดหลุดร่วง" เนื่องจากเป็นเหตุให้สูญเสียความมั่นใจในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แถมยังส่งผลต่อบุคลิกภาพของหนุ่ม ๆ อีกด้วย ซึ่งตัวช่วยสำคัญในการแก้ปัญหานี้ก็คงจะหนีไม่พ้น "น้ำยาปลูกผม" นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวควรจะต้องเอาใจใส่และศึกษาข้อมูลให้มาก เพราะมีส่วนผสมของตัวยาและสารต่าง ๆ มากมายที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้


ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ "วิธีการเลือกน้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย" ด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย จากยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและการรีวิว เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ตัวเองได้มากที่สุด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-05-2020
 • 1,926 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย

ในการเลือกซื้อน้ำยาปลูกผม มี 3 สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญ ได้แก่ ส่วนผสม ความรุนแรงของน้ำยา และการใช้งาน โดยแต่ละหัวข้อนั้น มีรายละเอียดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

เลือกจากส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาหนังศีรษะ

ส่วนผสมของน้ำยาปลูกผมมีหลากหลายชนิด และแต่ละชนิดก็ช่วยแก้ไขปัญหาหนังศีรษะแตกต่างกันออกไป ดังนั้น เราจึงควรตรวจสอบจากส่วนผสมของน้ำยาเป็นอันดับแรก มาดูกันว่าน้ำยาปลูกผมที่มีประสิทธิภาพควรจะมีส่วนผสมของอะไรบ้าง

เลือกส่วนผสมที่ช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้น ป้องกันผมขาดหลุดร่วง

เลือกส่วนผสมที่ช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้น ป้องกันผมขาดหลุดร่วง

หากคุณกำลังเจอกับปัญหาผมขาดหลุดร่วงอยู่ เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อน้ำยาปลูกผมที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง และลดโอกาสที่ผมจะหลุดร่วง เช่น


- สารสกัดจากรากของว่านหางช้าง (Belamcanda Chinensis Root Extract)
- สารสกัดจากใบโลควอท (Loquat Leaf Extract)
- สารสกัดจากสาหร่ายทะเล (Seaweed Extract)
- สารสกัดจากต้นหวงฉิน (Scutellaria Extract)
- สารสกัดจากต้นเบิร์ช (Birch Extract)
- สารสกัดจากกานพลู (Clove Extract)
- สารสกัดจากใบฝรั่ง (Guava Leaf Extract)
- คอปเปอร์ ไตรเพปไทด์-1 (Copper Tripeptide-1) 

เลือกส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มอัตราการงอกใหม่ของเส้นผม

 เลือกส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มอัตราการงอกใหม่ของเส้นผม

หากคุณต้องการเร่งอัตราการงอกใหม่ของเส้นผม ให้เลือกใช้น้ำยาปลูกผมที่มีส่วนผสมเหล่านี้ค่ะ


- อะดีโนซีน (Adenosine)
- คาร์โปรเนียม คลอไรด์ (Carpronium Chloride)
- สารสกัดจากดอกหญ้าลาย (Swertia Japonica Extract)
- วิตามินบี 3 หรือไนอะซิน (Vitamin B3 or Niacin)
- สารสกัดจากผลหม่อน (Mulberry Extract)

เลือกจากสูตรที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้น

เลือกจากสูตรที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้น

นอกจากส่วนผสมที่ได้กล่าวไปในข้างต้นแล้ว อีกหนึ่งส่วนผสมที่ต้องคำนึง คือ "มอยเจอร์ไรเซอร์" เพราะหากหนังศีรษะแห้ง จะทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาอีกมากมาย ก่อนจะซื้อจึงควรสังเกตด้วยว่า น้ำยาปลูกผมสูตรนั้น ๆ มีมอยเจอร์ไรเซอร์หรือไม่ จากส่วนผสมเหล่านี้ค่ะ


- กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid)
- คอลลาเจน (Collagen)
- เซราไมด์ (Ceramide)
- โพรพิลีน ไกลคอล (Propylene Glycol/ PG/ Glycerin)
- อะซิทิลกลูโคซามีน (Acetylglucosamine)
- ไฮโดรไลซ์ ฟูคอยแดน (Hydrolyzed F-fucoidan)
- ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)
- สารสกัดจากกระดูกอ่อนของจมูกปลาแซลม่อน (Water Soluble Proteoglycan)
- โจโจ้บา ออยล์ (Jojoba Oil)

เลือกสูตรที่อ่อนโยนกับหนังศีรษะและเส้นผมมากที่สุด

เพราะหนังศีรษะเป็นผิวส่วนที่บอบบาง ทำให้อาจเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ก่อนจะซื้อน้ำยาปลูกผมมาใช้งานสักตัว คุณจึงควรคำนึงถึงข้อนี้ด้วยนะคะ

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมแบบพอเหมาะ

เลือกสูตรที่มีส่วนผสมแบบพอเหมาะ

หากคุณทราบดีอยู่แล้วว่า ปัญหาหนังศีรษะของคุณเกิดจากสาเหตุใด และต้องการส่วนผสมสำคัญตัวไหนเพื่อช่วยรักษา ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเฉพาะส่วนผสมที่คุณต้องการได้ไม่ยาก ซึ่งปริมาณของส่วนผสมสำคัญในน้ำยาปลูกผมควรมีไม่เกิน 20 ตัวจะดีที่สุดค่ะ เพราะผิวหนังสามารถซึมซับสารต่าง ๆ ได้ไวกว่าการทานเข้าไป ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาปลูกผมที่มีส่วนผสมมากจนเกินไป เพราะยิ่งมีสารต่าง ๆ ผสมอยู่เยอะ โอกาสที่จะระคายเคืองก็จะยิ่งสูงตามไปด้วย 


นอกจากนี้ หากใครที่ต้องการเข้ารับการรักษากับแพทย์ร่วมด้วย แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะก่อนจะทำการเลือกซื้อน้ำยาปลูกผมให้กับตนเอง เพื่อการรักษาที่ตรงจุดและมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นค่ะ

สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางมาก ควรเลือกสูตรสำหรับผู้หญิง

สำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางมาก ควรเลือกสูตรสำหรับผู้หญิง

หลายคนมักเข้าใจว่า ผู้ชายไม่สามารถใช้น้ำยาปลูกผมสำหรับผู้หญิงได้ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ เพราะหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่าย หรือเป็นผู้ที่พึ่งลองเริ่มใช้น้ำยาปลูกผมเป็นครั้งแรก เราขอแนะนำให้ใช้สูตรสำหรับผู้หญิงจะดีกว่า เพราะมักเป็นสูตรที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์สูงกว่าและอ่อนโยนมากกว่าแบบสำหรับผู้ชาย จึงช่วยให้คุณผู้ชายทั้งหลายสามารถใช้งานได้ง่าย ทั้งเพื่อการรักษาปัญหาผมบางและเพื่อการดูแลหนังศีรษะไม่ให้แห้งคันค่ะ


โดยปกติแล้ว บนบรรจุภัณฑ์จะระบุไว้ชัดเจนว่า สูตรดังกล่าวเหมาะสำหรับผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่ถ้าหากไม่มีระบุไว้ก็ให้สังเกตดูว่า สูตรนั้น ๆ ระบุถึงการรักษาปัญหาเส้นผมของผู้หญิงบ้างหรือไม่ เช่น ช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วง อันเกิดมาจากภาวะผมร่วงหลังคลอด (Postpartum Hair Loss) เป็นต้น

เลือกสูตรปราศจากแอลกอฮอล์

เลือกสูตรปราศจากแอลกอฮอล์

หนังศีรษะและเส้นผมของผู้ชายมักจะมีความมันมากกว่าของผู้หญิง เนื่องจากฮอร์โมนและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ทำให้แบรนด์น้ำยาปลูกผมส่วนใหญ่มักจะผสมแอลกอฮอล์ (Ethanol) เข้าไปในน้ำยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย เพื่อช่วยให้คุณรู้สึกว่า หนังศีรษะเย็นสดชื่น เบาสบาย อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนที่มีสุขภาพหนังศีรษะที่บอบบาง หรือเป็นคนที่แพ้ง่าย เราขอแนะนำให้เลือกใช้สูตรที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ (Alcohol Free) เพื่อหลีกเลี่ยงสารในกลุ่มที่ทำให้เกิดอาการแพ้ตามมาค่ะ


แต่น้ำยาปลูกผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ก็ไม่ได้อันตรายไปเสียหมดนะคะ ถ้าหากคุณชอบสัมผัสที่ทำให้รู้สึกเย็นสบายหนังศีรษะจริง ๆ เราขอแนะนำให้เลือกใช้สูตรที่ผสมแอลกอฮอล์ไม่เกิน 3% โดยสามารถตรวจสอบจากส่วนผสมที่ระบุหลังขวดผลิตภัณฑ์ค่ะ

เลือกประเภทที่ใช้งานง่ายและสามารถซื้อใช้ได้ต่อเนื่อง

น้ำยาปลูกผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้อย่างต่อเนื่องสักระยะหนึ่งถึงจะเห็นผล ดังนั้น การคำนึงถึงวิธีการใช้งานที่ง่ายดาย รวมถึงงบประมาณที่ใช้จ่ายในแต่ละครั้งจึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กับปัจจัยอื่น ๆ เลยค่ะ 

แบบสเปรย์ ฉีดลงบนหนังศีรษะได้ง่าย

แบบสเปรย์ ฉีดลงบนหนังศีรษะได้ง่าย

น้ำยาปลูกผมนั้นมีบรรจุภัณฑ์อยู่หลากหลายรูปแบบ บางยี่ห้อเป็นแบบขวดดรอปเปอร์เหมือนกับสกินแคร์จำพวกเซรั่ม ส่วนบางยี่ห้อก็เป็นแบบขวดบีบ แต่แบบที่สามารถใช้งานได้ง่ายที่สุด คือ "แบบสเปรย์" นั่นเองค่ะ เพราะคุณสามารถฉีดน้ำยาพรมไปทั่วทั้งหนังศีรษะได้แบบไม่ยุ่งยากและน้ำยายังกระจายตัวได้ดี ไม่ค่อยจับตัวกันเป็นหยดเหนียว ๆ ที่ต้องใช้ฝ่ามือลูบเกลี่ยเหมือนแบบดรอปเปอร์ จึงเหมาะกับการใช้งานเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องการประหยัดเวลามากเป็นพิเศษ

เลือกผลิตภัณฑ์ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อให้ซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่อง

เลือกผลิตภัณฑ์ในราคาที่จับต้องได้ เพื่อให้ซื้อใช้ได้อย่างต่อเนื่อง

ผลิตภัณฑ์ที่มีราคาเกินเอื้อมไม่ได้หมายความว่าจะดีเสมอไปนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์นั้นจะใช้งานได้ดีแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับลักษณะปัญหาเส้นผมของคุณด้วย โดยทั่วไปแล้วน้ำยาปลูกผมที่มีราคาตั้งแต่ 200 - 500 บาท ซึ่งมักจะเน้นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม เร่งให้เกิดการงอกใหม่เร็วขึ้น จึงเพียงพอต่อหนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาไม่รุนแรงหรือยังไม่ทราบสาเหตุของปัญหาผมที่แน่ชัด 


และตามที่เราได้เกริ่นไปในข้างต้นว่า น้ำยาปลูกผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง บางกรณีที่คุณมีผมบางมากนั้น ก็อาจจะต้องใช้ขวดที่ 2 ที่ 3 ตามมาเรื่อย ๆ ดังนั้น "ราคา" จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อยี่ห้อที่คุณสามารถซื้อใช้ต่อได้ในระยะยาวโดยไม่กระทบกับเงินในกระเป๋าค่ะ


ในกรณีที่คุณซื้อสินค้าผ่านทางร้านค้าออนไลน์ ก่อนจะกดปุ่มยืนยันในการซื้ออย่าลืมก็เช็กว่า ร้านค้านั้น ๆ มีการรับประกันสินค้าหรือไม่ หากสินค้าชำรุดหรือไม่ได้มาตรฐานตามที่โฆษณาจะได้รับเงินคืนหรือเปล่า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วระยะเวลาที่รับประกันสินค้าจะอยู่ที่ราว ๆ 14 - 30 วัน ขึ้นอยู่กับร้านค้าแต่ละร้านค่ะ  


บางครั้งส่วนผสมที่ใส่มาในน้ำยาก็ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อช่วยแก้ปัญหาเสมอไปนะคะ เพราะอาจจะใส่มาเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า หรือจูงใจให้เราอยากซื้อมากขึ้น เช่น ผงทองคำ เป็นต้น ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้ออย่าลืมตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้นให้ดี นอกจากนี้ หากคุณเจอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวคุณแล้ว เราแนะนำว่าให้ใช้งานต่อไปเรื่อย ๆ โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้สูตรอื่นจะดีที่สุดค่ะ เพราะหนังศีรษะและเส้นผมจะชินกับน้ำยาสูตรนั้นไปแล้ว และหากเปลี่ยนก็อาจได้ตัวที่ประสิทธิภาพไม่ดีเหมือนเดิม หรือทำให้เกิดการระคายเคืองขึ้นได้นั่นเองค่ะ

ตรวจสอบเรื่องกลิ่นและเนื้อสัมผัส

ตรวจสอบเรื่องกลิ่นและเนื้อสัมผัส

ส่วนใหญ่แล้วน้ำยาปลูกผมจะมีโทนกลิ่นเฉพาะตัวค่ะ บางคนที่ไม่ชอบผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่น ทำให้ก็อาจจะไม่สามารถใช้งานต่อได้ นอกจากนี้ การซื้อสินค้าออนไลน์ยังไม่สามารถดมกลิ่นได้ด้วยตัวเอง ดังนั้น เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อสูตร "Fragrance-Free" จะดีกว่าค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ต้องกังวลกับกลิ่นแล้ว ยังอ่อนโยนต่อหนังศีรษะและผิวหนังอีกด้วย


ส่วนเนื้อาัมผัสของน้ำยาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้าม บางสูตรมีเนื้อที่บางเบา ทำให้ซึมซาบได้ไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือป้องกันการจับตัวเป็นหยด ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้ออย่าลืมคำนึงถึงข้อนี้ด้วยนะคะ 

10 อันดับ น้ำยาปลูกผม สำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาต่อกันด้วยหัวข้อที่หลายคนรอคอยกันดีกว่าค่ะ เราจะมาดูกันว่า 10 อันดับ น้ำยาปลูกผมสำหรับผู้ชาย จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจสำหรับคุณผู้อ่านกันบ้าง ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าลืมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โดยคำนึงถึงปัญหาหนังศีรษะของตัวเองเป็นอันดับแรกด้วยนะคะ

10
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักMinoxidil
ปริมาณ30 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์
9
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมหลักใบหมี่, ดอกอัญชัญ, ชะเอมเทศ
ปริมาณ100 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
8
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมหลักBiotinyl-GHK, Citrus, Olive Tree Leaves
ปริมาณ50 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
7
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักCS-Proteoglycan, ว่านหางจระเข้, ไบโอติน, Comfrey, White Sweet Lupine, Cataloup
ปริมาณ15 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
6
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักมิ้นต์
ปริมาณ5 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
5
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักใบฝรั่ง, มัลเบอร์รี่, เห็ดหลินจือ และใบหมี่
ปริมาณ30 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
4
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักดอกอัญชัน, โสมเกาหลี, ขิง, มะเฟือง, Hops, Lupine Protein และคาโมไมล์
ปริมาณ10 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุ
3
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมหลักRadix DNA, Ginseng, Ginger, Chinese Angelica
ปริมาณ20 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์
2
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักGinger, Ginseng, Sophora flavescens
ปริมาณ20 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์
1
ประเภทดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักGinger, Ginseng, Fleeceflower, Grape Seed
ปริมาณ20 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Lanbena Hair Growth Essential Oil 1

Lanbena

2
Breylee Hair Growth Essential Oil 1

Breylee

3
Lanbena Hair Growth Essence Spray 1

Lanbena

4
Lane Hair Serum 1

Lane

5
JHair Serum 1

JHair

6
I AM FATHER Original Growth Serum 1

I AM FATHER

7
Daaf Serum 1

Daaf

8
Olabo Active Hair Serum 1

Olabo

9
Manami Hair Tonic 1

Manami

10
 Reten 5 5% Minoxidil Topical Solution 1

Reten 5

ชื่อสินค้า

Hair Growth Essential Oil

Hair Growth Essential Oil

Hair Growth Essence Spray

Hair Serum

Serum

Original Growth Serum

Serum

Active Hair Serum

Hair Tonic

5% Minoxidil Topical Solution

คุณสมบัติ

ส่วนผสมเข้มข้น สกัดจากธรรมชาติ กลิ่นหอม ใช้ผสมกับแชมพู

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงและซ่อมแซมรูขุมขน

แบบสเปรย์ใช้งานง่ายรวดเร็ว ช่วยบำรุงและดูแลในทุกจุด

มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ผมนุ่มสลวยและแข็งแรงมากขึ้น

มีใบฝรั่งช่วยยับยั้งฮอร์โมน Androgen เพิ่มความชุ่มชื้นหนังศีรษะ

ส่วนผสมหลักจากมิ้นต์ ช่วยลดการหลุดร่วง สร้างสมดุุลฮอร์โมน

มี CS-Proteoglycan อ่อนโยนต่อผิว และบำรุงผมให้แข็งแรง

นวัตกรรมจากญี่ปุ่นและฝรั่งเศส สูตรสมุนไพรธรรมชาติ

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก ผ่านการรับรองจากประเทศฝรั่งเศส

Minoxidil 5% กระตุ้นเส้นผมงอกใหม่และลดอาการหลุดร่วง

ราคา98 บาท42 บาท139 บาท474 บาท1,150 บาท590 บาท885 บาท678 บาท960 บาท300 บาท
ประเภทดรอปเปอร์ดรอปเปอร์สเปรย์ดรอปเปอร์ดรอปเปอร์ดรอปเปอร์ดรอปเปอร์สเปรย์สเปรย์ดรอปเปอร์
ส่วนผสมหลักGinger, Ginseng, Fleeceflower, Grape SeedGinger, Ginseng, Sophora flavescensRadix DNA, Ginseng, Ginger, Chinese Angelicaดอกอัญชัน, โสมเกาหลี, ขิง, มะเฟือง, Hops, Lupine Protein และคาโมไมล์ใบฝรั่ง, มัลเบอร์รี่, เห็ดหลินจือ และใบหมี่มิ้นต์CS-Proteoglycan, ว่านหางจระเข้, ไบโอติน, Comfrey, White Sweet Lupine, CataloupBiotinyl-GHK, Citrus, Olive Tree Leavesใบหมี่, ดอกอัญชัญ, ชะเอมเทศMinoxidil
ปริมาณ20 มล.20 มล.20 มล.10 มล.30 มล.5 มล.15 มล.50 มล.100 มล.30 มล.
ปราศจากแอลกอฮอล์ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับการใช้น้ำยาปลูกผม

แม้ว่าจะผลิตภัณฑ์นี้จะดูใช้งานง่าย แต่ก็ยังมีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณต้องใส่ใจอยู่ด้วยนะคะ ส่วนจะมีอะไรบ้าง เราอ่านดูกันเลยค่ะ

ควรพรมน้ำยาให้ทั่วทั้งหนังศีรษะ

ควรพรมน้ำยาให้ทั่วทั้งหนังศีรษะ

หลายคนมักจะเข้าใจว่า ควรพรมน้ำยาเฉพาะบริเวณที่ผมบาง แต่จริง ๆ แล้ว หากต้องการให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ควรจะพรมให้ทั่วหนังศีรษะค่ะ นอกจากนี้ ยังควรสังเกตพฤติกรรมของตัวเองด้วยว่า พฤติกรรมไหนที่เป็นปัจจัยทำให้ผมร่วง เช่น ความเครียด การสวมหมวกเป็นเวลานาน ๆ หรือแม้แต่แชมพูที่ใช้อยู่ เพื่อให้แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด


โดยปกติแล้วเมื่อเส้นผมงอกใหม่ออกมาแล้วจะเจริญเติบโตต่อไปได้ค่ะ เว้นเสียแต่ว่ารากผมถูกทำร้ายจากปัจจัยต่าง ๆ อย่างการเกา ถูกความร้อน หรือเป็นโรค เช่น โรคผมร่วงเป็นหย่อม ๆ (Alopecia Areata) ดังนั้น หากใช้น้ำยาปลูกผมควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ แล้วอาการยังคงไม่ดีขึ้น แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างตรงจุดจะดีกว่านะคะ

เปลี่ยนสูตรแชมพูให้เหมาะสม และระมัดระวังสูตรที่รุนแรงเกินไป

เปลี่ยนสูตรแชมพูให้เหมาะสม และระมัดระวังสูตรที่รุนแรงเกินไป

การเลือกใช้แชมพูก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาได้ค่ะ โดยเราขอแนะนำให้ใช้สูตรที่ช่วยลดผมขาดหลุดร่วงโดยเฉพาะ เนื่องจากมีส่วนผสมของสารบำรุงหนังศีรษะและรากผมโดยตรง นอกจากนี้ ยังควรหลีกเลี่ยงแชมพูที่ออกฤทธิ์แรงมากเกินไป เพราะจะยิ่งขจัดน้ำมัน (Sebum) ที่คอยให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะออกแล้วนำไปสู่อาการผมร่วงได้ 

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อหนังศีรษะและเส้นผม

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อหนังศีรษะและเส้นผม

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่า อาหารที่เรารับประทานจะส่งผลต่อสุขภาพของหนังศีรษะและเส้นผมด้วย เพราะสารอาหารต่าง ๆ ที่ได้รับมาจะถูกลำเลียงไปหล่อเลี้ยงหนังศีรษะและรากผมนั่นเองค่ะ ดังนั้น เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงควรจะรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมค่ะ เช่น โปรตีน วิตามินต่าง ๆ และแร่ธาตุ เช่น ซิงค์ เพื่อช่วยบำรุงรากผม อย่างไรก็ตาม ควรรับประทานอาหารประเภทอื่น ๆ ด้วยนะคะ เพื่อให้ร่างกายได้สารอาหารครบถ้วน


นอกจากนี้ หากอยากให้เส้นผมแข็งแรง จะต้องกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะให้ไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งหนึ่งในปัจจัยที่สามารถช่วยได้ คือ "ความอบอุ่น" ค่ะ พยายามตื่นเช้าเพื่อรับแสงแดดในตอนเช้าและทานอาหารอุ่น ๆ เพื่อช่วยให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น จะกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้นนะคะ

ตรวจสอบว่ามี "Minoxidil" เป็นส่วนผสมหรือไม่

ตรวจสอบว่ามี "Minoxidil" เป็นส่วนผสมหรือไม่

สุดท้ายนี้ คุณควรระวัง "ผลข้างเคียง" ของน้ำยาปลูกผมนะคะ โดยเฉพาะสูตรที่มีส่วนผสมของยา เพราะแม้ว่าจะมีประสิทธิภาพ แต่ก็มีผลข้างเคียงเยอะ ดังนั้น หากคุณไม่แน่ใจในส่วนผสมต่าง ๆ แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยง หรือปรึกษาแพทย์เสียก่อนนะคะ


Minoxidil จัดเป็นหนึ่งในส่วนผสมยอดนิยมที่นำมาผสมน้ำยาปลูกผม เพื่อรักษาปัญหาผมบางหรือผมขาดหลุดร่วงในผู้ชายโดยเฉพาะ เพราะมีคุณสมบัติช่วยขยายหลอดเลือด กระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตได้ดีขึ้น แต่มีข้อเสียคือ แสดงผลลัพธ์ได้แค่ระยะหนึ่งเท่านั้น ดังนั้น การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วกับบทความนี้ ทางทีมงานใายเบสท์หวังว่า จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อน้ำยาปลูกผมได้ง่ายขึ้นนะคะ โดยในอันดับแรก อย่าลืมคำนึงถึงปัญหาหนังศีรษะของตนเองเป็นหลัก แล้วจึงเลือกส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหานั้นได้ ตามด้วยการตรวจสอบส่วนผสม สารเติมแต่งต่าง ๆ และการใช้งาน เพื่อให้คุณได้เลือกสินค้าที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด


อย่างไรก็ตาม บางครั้งปัญหาผมร่วงหรือศีรษะล้านก็เกิดมาจากพันธุกรรม ลองสังเกตว่าคนในครอบครัวของคุณมีอาการดังกล่าวหรือไม่ เราขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ร่วมด้วยจะดีกว่าซื้อน้ำยามารักษาเองนะคะ เพราะขั้นตอนการรักษาจะมีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเองค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันมีมลพิษมากมายที่ส่งผลเสียต่อสภาพผิวของสาว ๆ หลายคน ทำให้เกิดสิว ผิวหมองคล้ำ จนนำไปสู่ปัญหารอยดำจากสิว จุดด่างดำ สภาพสีผิวไม่สม่ำเสมอ และบางคนมีรอยคล้ำใต้ตาซึ่งแก้ไม่หาย แต่อย่ากังวลไปค่ะ บนโลกนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่า “คอนซีลเลอร์” ซึ่งจะช่วยสาว ๆ ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ทำให้สภาพผิวของคุณดูดีขึ้นและช่วยเสริมความมั่นใจด้านบุคลิกภาพอีกด้วยอย่างไรก็ตาม มีคอนซีลเลอร์หลากหลายรูปแบบและแบรนด์ในท้องตลาดซึ่งราคาก็แตกต่างกันไป ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน อีกทั้งคุณสมบัติก็ยกกันมาแบบครบเครื่องให้ลูกค้าได้ซื้อหาจับจองเป็นเจ้าของกันอย่างจุใจ แต่เมื่อกล่าวถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแล้ว สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงคือความเหมาะสมต่อสภาพผิวและปัญหาเฉพาะบุคคล ดังนั้น ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ที่ดีและเหมาะสมกับตนเอง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับคอนซีลเลอร์ยอดนิยมที่ทั้งราคาถูกและคุณภาพดีมาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ เพื่อไม่ให้เสียเงินฟรี ๆไปกับสินค้าที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  67,764 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมคะที่มีปัญหาทาแป้งเท่าไหร่ก็ไม่ติดผิว? นั่นเป็นเพราะคุณอาจมีสภาพผิวที่แห้งมาก หรือขาดความชุ่มชื้นค่ะ และถ้ายิ่งปล่อยไว้นาน ๆ ล่ะก็ อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมา ในสาวที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพผิวและโทนสีผิวของตนเองโดยเฉพาะ ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ “แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟเป็นเมคอัพขั้นพื้นฐานที่ทุกคนต้องมี เพื่อให้ผิวหน้าคุณสวยเนียนกระจ่างใส หรือเพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวติดแน่นทนนานขึ้นแป้งพัฟสำหรับผิวแห้งในท้องตลาดมีอยู่หลายแบรนด์ ตั้งแต่แบรนด์ที่หาซื้อได้ตามดรักสโตร์ไปจนถึงแบรนด์ไฮเอนด์กันเลยทีเดียว เพื่อให้คุณได้แป้งพัฟสำหรับผิวแห้งที่ได้ประสิทธิภาพ เราจึงมีสินค้าจัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี มาฝากกัน เพื่อให้สาวทุกคนได้มีเมคอัพคู่กายที่ช่วยให้ผิวนวลเนียน เสริมความมั่นใจ ไม่ต้องเจอปัญหาการทาแป้งไม่ติดอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของคนที่มีผิวบอบบาง คือ “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่แรงจนเกินไป” ทำให้ต้องใช้สูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มีเนื้อสัมผัสที่เหลว หมดไว แถมยังมีราคาที่แพงกว่าสูตรทั่วไปอีก ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาซื้อ “สบู่ก้อน” มาใช้แทน แต่ทุกวันนี้กลับมีสินค้าให้เลือกน้อยเหลือเกินค่ะ แถมยังไม่ค่อยมีบทความไหนช่วยแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาและข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ มาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ลำดับแรก แน่นอนว่าเราไม่มีทางซื้อของได้ตรงตามความต้องการของเราเลยถ้ายังไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นผสมสารกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทรนด์การดูแลผิวพรรณในสมัยนี้ ไม่เพียงแต่อยู่ในสกินแคร์เท่านั้น แต่สารที่ช่วยบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ยังถูกผสมผสานลงไปในเมคอัพด้วย เพื่อให้สาว ๆ ประหยัดเงินในกระเป๋าและเวลาการลงเครื่องประทินโฉมไปได้หลายขั้นตอน อย่างเช่นรองพื้นที่มีสารกันแดดผสมอยู่ก็กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะเราไม่จำเป็นต้องลงครีมกันแดดแยกต่างหาก เพียงแต่ลงรองพื้นก็ปรับผิวให้เนียนเรียบและกล้าท้าแดดได้แล้ว ซึ่งนับวันแสงแดดบ้านเรายิ่งทวีคูณความร้อนแรงแผดเผา ถ้าไม่ดูแลแต่เนิ่น ๆ ผิวสวยของคุณอาจดูหมองคล้ำและเกิดเป็นฝ้า กระ หรือเกิดความมันอุดตันจนเป็นสิวได้การเลือกซื้อรองพื้นผสมสารกันแดดที่ถูกต้องนั้น เป็นอีกหนึ่งวิธีสำคัญที่จะช่วยหาผลิตภัณฑ์มาเป็นตัวช่วยในการป้องกันผิวของเราจากแดดตัวร้ายไปพร้อม ๆ กับสร้างความเรียบเนียนให้กับใบหน้าของเรา นอกเหนือจากการเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสมแล้ว ควรพิจารณาไปถึงประสิทธิภาพการปกปิดข้อบกพร่องของผิวและคุณสมบัติกันน้ำ-กันเหงื่อด้วย บทความวันนี้ เรามาพร้อมข้อมูลต่าง ๆ อย่างครบถ้วนมามอบให้กับสาว ๆ โดยเฉพาะ เช่น สภาพผิวนี้ควรใช้เนื้อผลิตภัณฑ์อย่างไร, จะใช้ออกแดดทั้งวันต้องเลือกค่า SPF เท่าใด รวมไปถึง 10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ เพื่อมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้คุณอีกด้วย ไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Milk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่แต่งหน้า หนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้คือ “เมคอัพรีมูฟเวอร์” เพื่อช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยกัน ทำให้เหมาะกับสภาพผิวที่ต่างกันออกไป โดยเนื้อที่อ่อนโยนมากที่สุดคือ เนื้อน้ำนม หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "Cleansing Milk” เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง หลังเช็ดแล้วผิวไม่แห้งตึง ขณะเดียวกันยังลดการเสียดสีตอนขัดถูหน้าได้อีกด้วย จึงเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษนั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มี Cleansing Milk หลายสูตรจากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อเลยค่ะ ซึ่งอาจสร้างความสับสนให้กับมือใหม่ได้ ดังนั้น ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ แนะนำให้อ่าน “วิธีการเลือกซื้อ Cleansing Milk” จากนั้นตามด้วย “10 อันดับ Cleansing Milk ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองจริง ๆ กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,757 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปกปิดจุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การตกแต่งผิวหน้าด้วยเครื่องสำอางนั้นมีจุดประสงค์เพื่อเติมแต่งสีสันให้ผิวคุณสวยใสเรียบเนียนไร้จุดบกพร่องเช่น จุดด่างดำ ซึ่งไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยปกปิดจุดด่างดำให้ดูเป็นธรรมชาติก็คือคอนซีลเลอร์นั่นเองค่ะ หน้าที่ของคอนซีลเลอร์ดูจะคล้ายคลึงกับรองพื้นแต่ความเป็นจริงแล้ว ทั้ง 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ในที่นี้เราจะกล่าวถึงประโยชน์หลักของคอนซีลเลอร์ซึ่งสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้ามักจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าเป็นเครื่องมือมหัศจรรย์ที่ใช้แต้มลงเฉพาะจุดในปริมาณเพียงเล็กน้อยแต่สามารถปกปิดรอยดำและริ้วรอยต่าง ๆ ได้อยู่หมัดในระยะหลังที่อุตสาหกรรมการแต่งหน้าเป็นที่นิยมในหมู่คนไทย เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงไปตามคอนซีลเลอร์ที่เขาว่าดีว่าเลิศมาครอบครองกันบ้างแล้ว เช่น Nars, MAC cosmetics, Urban Decay ฯลฯ แต่เพื่อให้คุณได้ซื้อคอนซีลเลอร์ที่ตรงจุดประสงค์การใช้งานมากที่สุด ครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดจุดด่างดำกันและยังได้รวบรวม 10 อันดับคอนซีลเลอร์ที่อัพเดทล่าสุดมาให้สาว ๆ ทั้งมือใหม่และเก่าที่คุ้นเคยในวงการแต่งหน้าได้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อสินค้า ไม่แน่! สินค้าบางตัวอาจยังไม่มีอยู่ที่บ้านคุณ แบบนี้ต้องรีบอัพเดทเทรนด์ให้ทันเพื่อนสาวคนอื่น ๆ แล้วนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ BB Cream สำหรับสาววัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ วัย 20 ถือเป็นวัยที่ความสวยเริ่มจะเจิดจรัส และเริ่มที่จะเรียนรู้วิธีการแต่งหน้า เครื่องสำอางชิ้นคู่ใจที่จะขาดไม่ได้สำหรับสาววัยนี้ในปัจจุบันก็คือ BB Cream นั่นเองค่ะ เพราะการได้โชว์ผิวหน้าที่เนียนและสวยใสถือเป็นอาวุธสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ ซึ่งปัจจุบันเครื่องสำอางหลาย ๆ แบรนด์ไม่ว่าจะเป็นจากทางฝั่งอเมริกาอย่าง Maybelline หรือจากเกาหลีใต้อย่าง Etude หรือแม้กระทั่งของไทยเราอย่าง Mille ต่างก็ได้ผลิต BB Cream หลากหลายรูปแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันออกไปของสาว ๆ บางคนอาจจะต้องการ BB Cream ที่เน้นการปกปิด บางคนนั้นสนใจที่มีค่ากันแดดสูง แต่ตอนนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเกาหัวกันอย่างงุนงงว่าอะไรคือ BB Cream วันนี้เราจะมาแนะนำเมคอัพชิ้นสำคัญในยามนี้อย่าง BB Cream ว่าคืออะไรและควรเลือกใช้อย่างไร พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ BB Cream ที่ขายดีเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ และที่สำคัญยังหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไป
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนปิ๊งไอเดียนี้ตอนที่กำลังนั่งมองรอยแตกลายที่หัวเข่าตัวเอง ซึ่งเกิดขึ้นมานานมากเป็น 10 ปีแล้ว จู่ ๆ ก็คิดขึ้นมาได้ว่า “ทำยังไงให้หายไปดีนะ” ประจวบกับอีกไม่กี่วันต่อมามีนัดหมอผิวหนังพอดีเลยปรึกษาคุณหมอว่ามีวิธีรักษายังไงบ้าง ได้คำตอบกลับมาว่า “เลเซอร์ได้ แต่ไม่รู้จะได้ผลไหม” ก่อนจะอธิบายต่อว่า “เป็นเพราะรอยเก่าแล้วเลยรับประกันไม่ได้” วันนี้ผู้เขียนเลยอยากเขียนบทความนี้ เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ หาครีมรักษาทากันทันก่อนที่จะแก้ไขไม่ได้กันค่ะในส่วนแรกจะอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นมาอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ช็อปปิ้งสินค้าที่มีคุณภาพ ส่วนจะมียี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  51,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  พลาเซนต้า (Placenta) คือรกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์และเลี้ยงดูตัวอ่อนให้เจริญเติบโต รวมถึงทำหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวอ่อนด้วย ระยะหลังจึงมีผู้ผลิตหลายเจ้านำคุณสมบัติของพลาเซนต้ามาใช้ในอุตสาหกรรมสกินแคร์ โดยเฉพาะรกแกะที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ เป็นไอเท็มที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลียซึ่งผ่านการวิจัยแล้วพบว่าในรกแกะมีน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอความแก่, บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น, ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า แล้วยังเป็นสินค้ายอดฮิตที่ใครไปออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะต้องซื้อมาเป็นของฝากด้วย แต่ครีมรกแกะที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นมีความแตกต่างบางอย่าง เช่น เนื้อผลิตภัณฑ์, คุณสมบัติและการใช้งานจนทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่าจะเลือกใช้งานอย่างไร? ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อครีมรกแกะกันค่ะในครั้งนี้นอกจากเพื่อน ๆ จะได้รู้จักวิธีการเลือกครีมรกแกะมาให้เหมาะสมและตรงกับปัญหาผิวแล้ว เพื่อน ๆ ยังจะได้อัพเดท 10 อันดับครีมรกแกะที่ขายดี ฉบับปี 2019 ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้งานจริงมาให้ ณ ทีนี้เลยด้วย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  23,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม HERMÈS กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ กลิ่นหอมละมุน ติดทน หรูหรามีระดับ
  10 อันดับ น้ำหอม HERMÈS กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ กลิ่นหอมละมุน ติดทน หรูหรามีระดับ
  "น้ำหอม" ถือเป็นไอเทมประจำกายที่หนุ่มสาวหลายคนขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรื่องของกลิ่นกายแล้ว น้ำหอมยังบ่งบอกถึงรสนิยมและส่งเสริมบุคลิกภาพของผู้ใช้ให้ชัดเจนมากขึ้นได้อีกด้วย หลายแบรนด์จึงได้พยายามรังสรรค์กลิ่นน้ำหอมออกมาให้ดึงดูดใจผู้บริโภคมากที่สุด ซึ่งน้ำหอมที่เราจะนำมาพูดถึงกันในวันนี้ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง HERMÈS ที่โด่งดังในเรื่องของน้ำหอมมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 ด้วยกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้ความรู้สึกสง่างามและมีความร่วมสมัย น้ำหอม HERMÈS จึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามและได้รังสรรค์กลิ่นใหม่ออกมามากมาย เช่น Twilly d'Hermès, Un Jardin sur la Lagune, Terre d'Hermès เป็นต้นซึ่งในวันนี้เราก็ได้นำวิธีการเลือกน้ำหอม HERMÈS และ 10 อันดับ น้ำหอม HERMÈS ยอดนิยมจากหลากหลายซีรีส์มาฝากทุกคน ซึ่งบางรุ่นก็ยังเป็นกลิ่น Unisex ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกทั้งในตอนท้ายของบทความ เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับเซ็ตน้ำหอม Hermès มาเป็นแนวทางให้กับใครที่ยังลังเลในการเลือกซื้อน้ำหอมกันอีกด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีน้ำหอมกลิ่นไหนที่เหมาะกับคุณกันบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  119 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • รีวิว 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รีวิว 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เท้าเป็นอวัยวะที่เสียความชุ่มชื้นได้ง่ายและเป็นอวัยวะที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใส่ใจดูแล จึงเกิดปัญหาผิวตามมาได้ง่ายโดยเฉพาะที่ส้นเท้า และเมื่อต้องใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นสูง ทำให้สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหาส้นเท้าแตกเกิดความกังวลกับรอยแตกจนทำให้สูญเสียความมั่นใจ หรือกลายเป็นเสียบุคลิกภาพได้นอกจากนี้ รอยแตกดังกล่าวยังสร้างความเจ็บปวดให้กับเราเวลาเดินอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะทุเลาและค่อย ๆ หายไปหากเราหมั่นทาครีมรักษาส้นเท้าแตกไว้เป็นประจำ เพราะครีมทาส้นเท้าแตกนี้จะมีส่วนผสมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการบำรุงผิวหลายอย่าง เช่น UREA, Shea Butter, วิตามิน E เป็นต้น ทั้งยังมีวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เราเลือกสรร เช่น ครีม 91 อี, Ellgy, Polka ทำให้คนใช้อย่างเรา ๆ ลังเลกันตลอดว่า ยี่ห้อไหนที่มีประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุดวันนี้ เราจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำครีมทาส้นเท้าแตกที่เป็นที่นิยม โดยจะมีการเปรียบเทียบในแง่ของราคา ส่วนผสมและข้อโดดเด่นของแต่ละตัวทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก และเรายังมาพร้อมทั้งวิธีการเลือกเพื่อให้ทุกคนเอาไปปรับใช้ในการซื้อได้
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  60,234 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเราบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,635 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'ผิวแห้ง' ถือเป็นปัญหาสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความแห้งกร้านขาดน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้โดยง่ายเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งก็ควรต้องหาวิธีการต่าง ๆ มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยได้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสูตรสำหรับฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมีสูตรส่วนผสมที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Cerave, Neutrogena, Clinique และอื่น ๆ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม ที่เราได้จัดอันดับจากทั้งยอดขายและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้คุณสามารถเลือกครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งของคุณให้กลับมามีเป็นผิวที่สวยได้อย่างดีขึ้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  199,671 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  118,789 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อถึงเวลาที่ต้องแต่งหน้า เชื่อว่าสาว ๆ ผิวคล้ำหลายคนต้องเคยเจอกับปัญหาการไม่มีสีของรองพื้นที่เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเอง เนื่องจากแบรนด์เครื่องสำอางส่วนใหญ่มักจะออกแบบโทนสีสว่าง ๆ มากกว่า ทำให้หลายคนต้องแก้ปัญหาด้วยการซื้อคอนทัวร์มาผสมกับรองพื้นสีอ่อนเพื่อให้ใกล้เคียงกับสีผิวของตัวเองมากที่สุด แต่ในการเลือกรองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำนั้น นอกจากเรื่องของโทนสีที่ต้องพิจารณาให้ดีแล้ว ยังมีในเรื่องของเนื้อสัมผัส ฟินิชลุคที่ต้องการและความสามารถในการปกปิดที่ควรเอาใจใส่อีกด้วย เพราะไม่เช่นนั้นแล้วการเมคอัพของเราอาจไม่เป๊ะปัง แถมยังยังดูหมอง ดูเทากว่าเดิมอีกด้วยสำหรับสาวผิวคล้ำคนไหนที่ยังสับสนอยู่ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในครั้งนี้เราได้สรุปสาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกรองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำมาฝากกัน แถมยังมีอีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน นั้นก็คือ 10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวคล้ำ รุ่นยอดฮิตขายดี เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนสามารถเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของรองพื้นแต่ละรุ่นได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  910 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด