• 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?


ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !

 • แก้ไขล่าสุด: 26-05-2020
 • 176 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์

แม้จะถูกเรียกว่าเป็นหนังสือประวัติศาสตร์เหมือน ๆ กัน แต่ก็สามารถแบ่งหมวดหมู่ย่อย ๆ ได้อีกมากมาย ดังนั้น เรามาดูวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์กันก่อนดีกว่าครับ

เลือกจากหัวข้อที่ตัวเองสนใจ

สิ่งสำคัญสำหรับการเลือกหนังสือที่จะอ่านก็คือ การอ่านเรื่องที่ตัวเองสนใจ เพราะความชอบจะช่วยกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของเราได้มากเลยทีเดียว ดังนั้น เรามาเลือกหัวข้อทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและเลือกหนังสือที่เหมาะกับตัวเองกันต่อเลยครับ

เปิดมุมมองใหม่ ๆ กับหนังสือประวัติศาสตร์ไทย

เปิดมุมมองใหม่ ๆ กับหนังสือประวัติศาสตร์ไทย

สำหรับเรื่องประวัติศาสตร์ไทย หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าตัวเองมีข้อมูลความรู้มากมายอยู่แล้วจากการเรียนในโรงเรียนหรือตำราเรียน แต่อันที่จริงแล้วประวัติศาสตร์ไทยยังมีสิ่งต่าง ๆ ให้ค้นหาอีกมากมาย ทั้งเรื่องราวที่ไม่เคยถูกพูดถึงในตำราเรียน หรือประวัติศาสตร์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากการค้นพบหลักฐานหรือข้อมูลใหม่ ๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ ถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นไม่น้อยเลยทีเดียว


ที่สำคัญ หนังสือประวัติศาสตร์ไทยยังถือเป็นหนังสือประวัติศาสตร์ที่อ่านง่าย เพราะชื่อบุคคลและสถานที่ต่าง ๆ เป็นล้วนแล้วแต่เป็นชื่อที่เราคุ้นเคย และหลาย ๆ คนก็มีพื้นฐานทางประวัติศาสตร์ไทยกันดีอยู่แล้ว ดังนั้น ใครที่ชื่นชอบเรื่องราวแบบไทยสมัยโบราณหรืออยากเห็นมุมมองใหม่ ๆ ที่เราไม่รู้จักมาก่อน หนังสือประวัติศาสตร์ไทยก็เป็นหนังสืออีกเล่มที่เราอยากให้ทุกคนได้ลองอ่านดูครับ

รับทราบความเป็นมาของอารยธรรมต่าง ๆ กับหนังสือประวัติศาสตร์โลก

รับทราบความเป็นมาของอารยธรรมต่าง ๆ กับหนังสือประวัติศาสตร์โลก

ถ้าคุณสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับอารยธรรมและวัฒนธรรมต่าง ๆ จากรอบโลก เราขอแนะนำหนังสือประวัติศาสตร์โลกให้ลองอ่านกันดูครับ เพราะประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมายล้วนเกิดจากการร้อยเรียงและเชื่อมต่อกันระหว่างอารยธรรม การเรียนรู้ประวัติศาสตร์โลกก็จะทำให้เรารับรู้ถึงภาพรวมของประวัติศาสตร์และที่มาของวัฒนธรรมจากแต่ละประเทศได้ดียิ่งขึ้นครับ


ในปัจจุบัน นอกจากหนังสือประวัติศาสตร์ตะวันตกที่เป็นกระแสหลักแล้ว หนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีน, แอฟริกา, อินเดีย หรือประเทศอื่น ๆ ในแถบเอเชียก็มีวางจำหน่ายเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมไม่เหมือนในอดีต ใครที่สนใจเกี่ยวกับประเทศต่าง ๆ เหล่านี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ

เรียนรู้ผู้คนในประวัติศาสตร์เป็นแบบอย่าง ด้วยหนังสือประวัติบุคคลสำคัญ

เรียนรู้ผู้คนในประวัติศาสตร์เป็นแบบอย่าง ด้วยหนังสือประวัติบุคคลสำคัญ

หนังสือประวัติบุคคลสำคัญหรือหนังสืออัตชีวประวัติ ถือเป็นหนังสือที่ได้รับนิยมและมีคนสนใจอ่านมาโดยตลอด เพราะนอกจากเนื้อหาทางประวัติศาสตร์ที่สอดแทรกมาในชีวประวัติของแต่ละคนแล้ว เรายังสามารถได้รับแนวคิด วิถีทางการดำเนินชีวิต รวมไปถึงคติสอนใจของบุคคลสำคัญต่าง ๆ เหล่านั้นผ่านทางการอ่านเรื่องราวของพวกเค้าอีกด้วย


นอกจากหนังสือประวัติบุคคลสำคัญต่าง ๆ ที่เป็นเรื่องราวของคนไทยแล้ว ยังมีหนังสือประวัติบุคคลสำคัญของต่างประเทศหลายคนที่น่าสนใจและมีแง่มุมให้ขบคิดที่น่าอ่าน เช่น ประวัติของเหมา เจ๋อตง หรืออดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เป็นต้น หนังสือประวัติบุคคลสำคัญจึงถือเป็นอีกแนวที่มีความน่าสนใจและทำให้เราอยากแนะนำสำหรับทุกคนครับ

รับรู้เหตุการณ์ต่าง ๆ กับเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของหนังสือประวัติศาสตร์สงคราม

รับรู้เหตุการณ์ต่าง ๆ กับเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของหนังสือประวัติศาสตร์สงคราม

สงครามแต่ละครั้งถือเป็นเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์โลกและก่อให้เกิดผลกระทบต่าง ๆ มากมาย การศึกษาและรับทราบเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ในสงครามที่สำคัญ จะช่วยให้เราได้เรียนรู้และเข้าใจบริบทของสังคมโลกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในสงครามมีเรื่องราวที่ควรค่าแก่การศึกษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการรบที่ดุเดือด, ความสูญเสียที่น่าโศกเศร้า, นวัตกรรมและไอเดียใหม่ ๆ ที่ถูกคิดค้นขึ้นในช่วงเวลาสงคราม เป็นต้น ด้วยรสชาติและเนื้อหาที่หลากหลายเหล่านี้ ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์สงครามไม่น่าเบื่อและยังถือเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ


ที่สำคัญ ในปัจจุบันนี้ยังมีภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามอิงประวัติศาสตร์ออกมามากมาย อาทิ เหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 1 หรือสมรภูมิมิดเวย์ สำหรับคนที่ชอบภาพยนตร์สงครามเหล่านี้ เราก็ขอแนะนำให้ลองอ่านหนังสือประวัติศาสตร์สงครามที่เกี่ยวกับเหตุการณ์เหล่านั้นดูด้วยนะครับ ไม่แน่ว่า คุณอาจจะได้รับทราบมุมมองใหม่ ๆ ที่ในภาพยนตร์ไม่ได้นำเสนอให้ดูก็เป็นได้ครับ

สนุกกับประวัติศาสตร์กระแสรอง กับหนังสือประวัติศาสตร์ประเภทอื่น ๆ

สนุกกับประวัติศาสตร์กระแสรอง กับหนังสือประวัติศาสตร์ประเภทอื่น ๆ

หากคุณเบื่อหนังสือประวัติศาสตร์กระแสหลักที่เล่าแต่เรื่องของผู้นำ, กษัตริย์, สงครามและเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ลองเปลี่ยนไปอ่านหนังสือประวัติศาสตร์กระแสรองที่เป็นเรื่องราวทั่วไปดูสิครับ หนังสือประวัติศาสตร์เหล่านี้จะไม่เล่าเรื่องของผู้นำและการเมือง แต่จะไปเจาะลึกถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านในอดีตและเล่าถึงที่มาของสิ่งต่าง ๆ ที่น่าสนใจว่า สิ่งนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อไร ? เหตุใดคนสมัยก่อนจึงทำเช่นนี้ ? ซึ่งก็นับว่าสิ่งที่หนังสือประวัติศาสตร์ประเภทนี้ต้องการจะถ่ายทอด ก็เป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ


บางสิ่งบางอย่างที่คุณอาจจะไม่สนใจ เพราะเป็นสิ่งที่คุณสามารถพบเจอได้ทุกวัน บางครั้งสิ่งเหล่านั้นก็อาจจะมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่คุณคาดไม่ถึงซ่อนอยู่ก็ได้ เช่น ประวัติศาสตร์ของกระดาษ ประวัติศาสตร์ของสุรา เป็นต้น สำหรับคนที่ชื่นชอบและสนใจเรื่องราวแบบนี้ บอกได้เลยว่าต้องลองอ่านดูสักครั้งครับ

เลือกจากรูปแบบงานเขียน

นอกจากประเภทของหนังสือประวัติศาสตร์แล้ว ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่ควรให้ความสนใจ คือ รูปแบบงานเขียนนั่นเองครับ จะมีแบบไหนบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

เนื้อหาและคำที่คุ้นเคย กับงานของนักเขียนชาวไทย

เนื้อหาและคำที่คุ้นเคย กับงานของนักเขียนชาวไทย

สำหรับรูปแบบงานเขียนของนักเขียนชาวไทยจะมีจุดเด่นอยู่ที่การเขียนและคำศัพท์ต่าง ๆ ที่เข้าใจง่ายและเข้าถึงนิสัยของผู้อ่านชาวไทยได้ดี เนื่องด้วยความเข้าใจในบริบทความเป็นไทยรวมถึงในส่วนของการใช้ไวยากรณ์แบบไทยด้วย จึงทำให้เราสามารถมีอารมณ์ร่วมได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ ในด้านเนื้อหาของงานเขียนจากผู้เขียนชาวไทยยังมักจะเปรียบเทียบช่วงเวลาของเหตุการณ์สำคัญ ๆ ที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์โลกกับประวัติศาสตร์ชาติไทยหรือความเกี่ยวข้องระหว่างประเทศไทยกับเหตุการณ์นั้น ๆ ทำให้เราสามารถเข้าใจภาพรวมของสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นครับ

รายละเอียดที่หนักแน่นและแนวเขียนที่กว้างขวาง ของงานแปลจากต่างประเทศ

รายละเอียดที่หนักแน่นและแนวเขียนที่กว้างขวาง ของงานแปลจากต่างประเทศ

หลาย ๆ คนมักรู้สึกว่า งานเขียนที่แปลมาจากต่างประเทศเข้าถึงได้ยาก เนื่องจากบริบทและไวยากรณ์ที่ส่งผลต่อการแปล หรือบางครั้งผู้แปลอาจไม่ชำนาญมากพอจนทำให้ผู้อ่านรู้สึกไม่พึงพอใจและหลีกเลี่ยงที่จะอ่านงานประเภทนี้ แต่หนังสือประวัติศาสตร์จากนักเขียนต่างชาติเหล่านี้ก็มีข้อดีอยู่มาก เพราะจะมีเนื้อหาของสิ่งต่าง ๆ ที่ค่อนข้างชัดเจน หลักฐานที่หนักแน่น หลายครั้งเป็นงานเขียนที่มาจากบทสัมภาษณ์ของคนที่ประสบเหตุการณ์จริงและยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นงานเขียนประวัติศาสตร์สงคราม, ชีวประวัติบุคคลสำคัญ, งานเขียนประวัติศาสตร์นอกกระแส หรือแนวอื่น ๆ อีกมากมาย จึงถือได้ว่า งานเขียนรูปแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักอ่านครับ

เลือกจากรูปแบบนำเสนอ

เลือกจากรูปแบบนำเสนอ

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้เนื้อหา คือ รูปแบบการนำเสนอ การนำเสนอเนื้อหาที่ดีจะทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อและสามารถจดจ่อกับการอ่านได้จนจบเล่ม ดังนั้น เวลาเลือกหนังสือประวัติศาสตร์ ก็ควรจะเลือกหนังสือที่มีรูปภาพประกอบเนื้อหาหรือมีลำดับเวลาเกี่ยวกับช่วงเวลานั้น ๆ ประกอบด้วย เพราะไม่ว่าเนื้อหาจะสนุกและน่าสนใจแค่ไหน หากมีตัวหนังสือเต็มไปหมดทั้งหน้า ก็อาจจะทำให้เราหมดความสนใจและรู้สึกเบื่อได้ง่ายกว่าครับ

10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเรารู้วิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์ไปแล้ว ต่อไปก็ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คือ 10 อันดับหนังสือประวัติศาสตร์น่าสนใจ ที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ครับ จะมีหนังสือเรื่องอะไรหรือเล่มไหนที่เหมาะกับเราบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ !

10
ประเภทประวัติศาสตร์สงคราม
จำนวนหน้า328 หน้า
ผู้แปลวุฒิรักษ์ ประพลณะศักดิ์
สำนักพิมพ์ยิปซี
9

กำพล จำปาพันธ์พระเจ้าตาก กษัตริย์นักการค้า และธนบุรีศรีมหาสมุทร

260 บาท

ประเภทประวัติบุคคลสำคัญ
จำนวนหน้า288 หน้า
ผู้แปลไม่ระบุ
สำนักพิมพ์มติชน
8

พรหมพร พิชชานันท์ศิลปะ บันเทิง และกีฬาโลก – World of Knowledge Series

260 บาท

ประเภทอื่น ๆ
จำนวนหน้า288 หน้า
ผู้แปลไม่ระบุ
สำนักพิมพ์แสงดาว
7

วินทร์ เลียววาริณประวัติศาสตร์ที่เราลืม เล่ม 1

265 บาท

ประเภทประวัติศาสตร์ไทย
จำนวนหน้า258 หน้า
ผู้แปลไม่ระบุ
สำนักพิมพ์113
6
ประเภทอื่น ๆ
จำนวนหน้า280 หน้า
ผู้แปลลลิตา ผลผลา
สำนักพิมพ์Bookscape
5
ประเภทประวัติศาสตร์โลก
จำนวนหน้า424 หน้า
ผู้แปลสืบพงศ์ ช้างบุญชู, พลศักดิ์ เรืองปัญญาโรจน์
สำนักพิมพ์แสงดาว
4
ประเภทประวัติศาสตร์โลก
จำนวนหน้า296 หน้า
ผู้แปลไม่ระบุ
สำนักพิมพ์ดอกหญ้า
3

อั้ยชิง เจี่ยวหรอ ฟู่อี้จากจักรพรรดิสู่สามัญชน

500 บาท

ประเภทประวัติบุคคลสำคัญ
จำนวนหน้า568 หน้า
ผู้แปลยุพเรศ วินัยธร
สำนักพิมพ์แสงดาว
2

Yuval Noah Harari (ยูวัล โนอาห์ แฮรารี)เซเปียนส์ ประวัติย่อมนุษยชาติ : Sapiens A Brief History of Humankind

530 บาท

ประเภทประวัติศาสตร์โลก
จำนวนหน้า608 หน้า
ผู้แปลดร. นำชัย ชีววิวรรธน์
สำนักพิมพ์ยิปซี
1

Erik Sass, Steve Wiegand, Will Pearson ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง : The Mental Floss History of The World

420 บาท

ประเภทประวัติศาสตร์โลก
จำนวนหน้า536 หน้า
สำนักพิมพ์a book
ผู้แปลสุวิชชา จันทร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Erik Sass, Steve Wiegand, Will Pearson ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง : The Mental Floss History of The World 1

Erik Sass, Steve Wiegand, Will Pearson

2
Yuval Noah Harari (ยูวัล โนอาห์ แฮรารี) เซเปียนส์ ประวัติย่อมนุษยชาติ : Sapiens A Brief History of Humankind 1

Yuval Noah Harari (ยูวัล โนอาห์ แฮรารี)

3
อั้ยชิง เจี่ยวหรอ ฟู่อี้ จากจักรพรรดิสู่สามัญชน 1

อั้ยชิง เจี่ยวหรอ ฟู่อี้

4
ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช พม่าเสียเมือง 1

ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช

5
เจิ้ง เซียน ประเทศจีนบนเส้นทางสังคมนิยม 1

เจิ้ง เซียน

6
Mark Forsyth เมา: ประวัติศาสตร์แห่งการร่ำสุรา 1

Mark Forsyth

7
วินทร์ เลียววาริณ ประวัติศาสตร์ที่เราลืม เล่ม 1 1

วินทร์ เลียววาริณ

8
พรหมพร พิชชานันท์ ศิลปะ บันเทิง และกีฬาโลก – World of Knowledge Series 1

พรหมพร พิชชานันท์

9
กำพล จำปาพันธ์ พระเจ้าตาก กษัตริย์นักการค้า และธนบุรีศรีมหาสมุทร 1

กำพล จำปาพันธ์

10
Günter K. Koschorrek สมรภูมิหิมะสีเลือด : Blood Red Snow 1

Günter K. Koschorrek

ชื่อสินค้า

ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง : The Mental Floss History of The World

เซเปียนส์ ประวัติย่อมนุษยชาติ : Sapiens A Brief History of Humankind

จากจักรพรรดิสู่สามัญชน

พม่าเสียเมือง

ประเทศจีนบนเส้นทางสังคมนิยม

เมา: ประวัติศาสตร์แห่งการร่ำสุรา

ประวัติศาสตร์ที่เราลืม เล่ม 1

ศิลปะ บันเทิง และกีฬาโลก – World of Knowledge Series

พระเจ้าตาก กษัตริย์นักการค้า และธนบุรีศรีมหาสมุทร

สมรภูมิหิมะสีเลือด : Blood Red Snow

คุณสมบัติสรุปประวัติศาสตร์โลกตั้งแต่...เรื่องราวการพัฒนาจากลิงไร้ข...เรื่องราวของอดีตจักรพรรดิซึ...ศึกษาเรื่องราวของพม่าช่วงใก...พัฒนาการของแผ่นดินจีนในยุคส...สนุกไปกับประวัติศาสตร์ของสิ...ประวัติศาสตร์ไทยที่เราไม่เค...เรื่องราวของประวัติศาสตร์น่...เบื้องหลังของพระเจ้าตากที่เ...เรื่องราวสงครามท่ามกลางหิมะ...
ราคา420 บาท530 บาท500 บาท240 บาท420 บาท325 บาท265 บาท260 บาท260 บาท325 บาท
ประเภทประวัติศาสตร์โลกประวัติศาสตร์โลกประวัติบุคคลสำคัญประวัติศาสตร์โลกประวัติศาสตร์โลกอื่น ๆ ประวัติศาสตร์ไทยอื่น ๆ ประวัติบุคคลสำคัญประวัติศาสตร์สงคราม
จำนวนหน้า536 หน้า608 หน้า568 หน้า296 หน้า424 หน้า280 หน้า258 หน้า288 หน้า288 หน้า328 หน้า
สำนักพิมพ์a bookดร. นำชัย ชีววิวรรธน์ ยุพเรศ วินัยธรไม่ระบุสืบพงศ์ ช้างบุญชู, พลศักดิ์ เรืองปัญญาโรจน์ลลิตา ผลผลา ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุวุฒิรักษ์ ประพลณะศักดิ์
ผู้แปลสุวิชชา จันทรยิปซีแสงดาวดอกหญ้าแสงดาวBookscape113แสงดาวมติชนยิปซี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สิ่งสำคัญในการศึกษาประวัติศาสตร์ไม่ใช่แค่การทราบเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตแต่เพียงอย่างเดียว แต่เป้าหมายจริง ๆ คือ การนำเรื่องราวในอดีตมาเป็นบทเรียนเพื่อการสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิมครับ นอกจากเป็นการเพิ่มความรู้รอบตัวแล้ว การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ยังสามารถได้รับข้อคิดและแนวทางต่าง ๆ ของผู้คนในอดีตมาศึกษาและเป็นประโยชน์กับตัวเองได้ อีกทั้งหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันก็ไม่ใช่หนังสือที่เต็มไปด้วยตัวอักษรและน่าเบื่ออีกต่อไป เราจึงอยากแนะนำให้บรรดาคนรักการอ่านทุกคนมองหาหนังสือประวัติศาสตร์ดี ๆ ไปประดับตู้หนังสือที่บ้านของคุณสักเล่มดูครับ รับรองว่าถ้าได้อ่านสักเล่มนึงแล้ว จะต้องมีเล่มที่สอง, สามและสี่ตามมาอย่างแน่นอนครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  17,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลาเกือบทั้งวันก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  868 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝันในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วยบทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี ทั้งยังช่วยเสริมสร้างทักษะให้กับพวกเค้าในเวลาเดียวกันด้วย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ยังไงติดตามกันจนจบเลยนะครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,089 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  4,231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การท่องเที่ยว ถือเป็นกิจกรรมและงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคที่การเดินทางมีความสะดวกสบาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สายการบินก็มีตัวเลือกหลากหลายและไปถึงได้แทบทุกที่ ซึ่งหนึ่งในจุดหมายของยอดนิยมของคนไทยจำนวนมากก็คือ "ประเทศญี่ปุ่น" นั่นเอง เพราะเป็นประเทศที่ได้รับการพัฒนาในทุก ๆ ด้านอย่างน่าสนใจและภายหลังจากการเปิด Free Visa ก็ยิ่งทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งในปัจจุบันเรายังสามารถเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญสำหรับนักเดินทางก็คือ "หนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่น" เพราะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลรายรายละเอียดต่าง ๆ ช่วยให้การเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นของคุณราบรื่น แม้จะเป็นการเดินทางไปครั้งแรกก็ตามในบทความนี้ เราขอเอาใจคนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจำเป็นต้องรู้ แถมยังมี 10 อันดับหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาปิดท้ายให้คุณได้เลือกซื้อออนไลน์อย่างง่ายดายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  83 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าของกิจการกันมากขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบและรายละเอียดของธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การทำธุรกิจยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินนอกเหนือจากการทำงานประจำอีกด้วย แต่ด้วยความที่ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่ไม่น้อย แต่สบายใจได้ครับ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง "หนังสือธุรกิจ" ที่จะช่วยถ่ายทอดรายละเอียด แนวคิด กลยุทธ์ความสำเร็จของธุรกิจแต่ละอย่าง ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ "หนังสือธุรกิจ" ในปัจจุบันนั้นก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้คงจะสับสบในการเลือกอยู่ไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจแบบละเอียด เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมหนังสือธุรกิจชั้นนำที่คุณต้องไม่พลาดอีก 10 อันดับหนังสือธุรกิจยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจมากในยุคนี้ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาอ่านรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  100 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  74 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วรรณกรรมเยาวชน” คือ หนังสือที่เขียนมาเพื่อให้เด็กหรือเยาวชนอ่านโดยเฉพาะ เนื้อหามักจะไม่ค่อยซับซ้อน ตีความได้ง่าย ทำให้นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว วรรณกรรมเยาวชนยังช่วยเสริมสร้างให้เด็กหรือเยาวชนที่อ่านได้รับความรู้ ข้อคิดและแนวคิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอีกด้วย จึงเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรค่าแก้การอ่านสำหรับเด็กวัยเรียนรู้หรือวัยกำลังโต อย่างไรก็ตาม หนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชนในปัจจุบันก็มีหลายประเภท หลากเรื่องราวให้เลือกอ่าน ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เลือกไม่ถูกว่าเรื่องไหนจะเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ?  ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมไปถึงจัด 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนที่น่าอ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองดูไว้เป็นไอเดียกันด้วยเช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  19 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  4,231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  17,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วรรณกรรมเยาวชน” คือ หนังสือที่เขียนมาเพื่อให้เด็กหรือเยาวชนอ่านโดยเฉพาะ เนื้อหามักจะไม่ค่อยซับซ้อน ตีความได้ง่าย ทำให้นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว วรรณกรรมเยาวชนยังช่วยเสริมสร้างให้เด็กหรือเยาวชนที่อ่านได้รับความรู้ ข้อคิดและแนวคิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอีกด้วย จึงเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรค่าแก้การอ่านสำหรับเด็กวัยเรียนรู้หรือวัยกำลังโต อย่างไรก็ตาม หนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชนในปัจจุบันก็มีหลายประเภท หลากเรื่องราวให้เลือกอ่าน ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เลือกไม่ถูกว่าเรื่องไหนจะเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ?  ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมไปถึงจัด 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนที่น่าอ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองดูไว้เป็นไอเดียกันด้วยเช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  19 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  74 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด