• 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง 1
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง 2
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง 3
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง 4
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง 5

10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง

หากเอ่ยชื่อบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง "Samsung" แล้วล่ะก็ หลายคนอาจจะนึกถึงทีวี, เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม และถือได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ "โทรศัพท์มือถือ Samsung" นั่นเอง ซึ่งในอดีต มีวางจำหน่ายเพียงไม่กี่รุ่น ไม่กี่ช่วงราคาให้เลือก จึงทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่าย แต่ในปัจจุบันโทรศัพท์ Samsung ทุกรุ่น จะใช้ชื่อเต็มว่า "Samsung Galaxy" และถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายซีรีส์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเอง


วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ Samsung อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและมีสเปกที่หลากหลาย ตอบสนองทุกกลุ่มลูกค้า จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 29-09-2021
 • 28,036 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัติของแบรนด์ Samsung (ซัมซุง)

สำหรับแบรนด์ Samsung (ซัมซุง) ถือกำเนิดโดย Lee Byung-Chull (อี บย็อง-ช็อล) ในวันที่ 1 มีนาคม 1938 ซึ่งแรกเริ่มเน้นไปที่ธุรกิจการส่งออกเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแปรรูป หรือผลิตภัณฑ์สิ่งทอ และเมื่อเข้าสู่ปี 1960 แบรนด์ Samsung ก็ได้เข้าร่วมธุรกิจอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นครั้งแรกจากการวางจำหน่ายโทรทัศน์ขาวดำ และในปี 1980 ทางบริษัทได้เริ่มผลิตโทรศัพท์มือถือเป็นครั้งแรก จนกระทั่งในปี 1990 แบรนด์ Samsung เป็นที่รู้จักในระดับสากล และทำรายได้หลักจากการวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือนั่นเองครับ 

วิธีการเลือกโทรศัพท์ Samsung

ถึงแม้ว่าโทรศัพท์ Samsung จะมีหลากหลายซีรีส์ หลากหลายรุ่น แต่ถ้าหากได้รู้จักกับวิธีการเลือกแล้ว ก็จะทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ดังนั้นก่อนที่เราจะไปพบกับโทรศัพท์ Samsung รุ่นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เรามาดูกันก่อนดีกว่าครับว่า วิธีการเลือกโทรศัพท์แบรนด์ Samsung นั้นมีอะไรบ้าง ! 

ตรวจสอบขนาด RAM ของโทรศัพท์ Samsung เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหล

ตรวจสอบขนาด RAM ของโทรศัพท์ Samsung เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหล

"RAM (Random-Access Memory)" เป็นหน่วยความจำชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากต่อโทรศัพท์ โดยมีหน้าที่ในการคำนวณข้อมูลหรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ใช้งานอยู่ โดยดึงเอาข้อมูลที่จะใช้งานมาจากพื้นที่จัดเก็บถาวร หรือที่เรียกกันว่า ROM (Read-Only Memory) มาประมวลผลร่วมกับการทำงานของ CPU (Central Processing Unit) โดยที่หากมี RAM มากเท่าไร ก็จะทำให้โทรศัพท์มือถือของคุณใช้งานได้ลื่นไหลมากขึ้นเท่านั้น


สำหรับการเลือกขนาด RAM ของโทรศัพท์ Samsung นั้น ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในความต้องการใช้งานของคุณ หากต้องการเพียงแค่เล่นอินเทอร์เน็ต, โซเชียลมีเดีย, ดูหนัง, ฟังเพลง, ดูวิดีโอ, ถ่ายรูป โทรศัพท์ที่มีขนาด RAM 3GB - 4GB ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมด้วยแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์ที่มีขนาด RAM ตั้งแต่ 6GB ขึ้นไป เพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหลมากขึ้น ดังนั้น RAM จึงเปรียบเสมือน "แขนและมือ" ของมนุษย์ ที่กำลังยกสิ่งของอยู่ เพราะเมื่อไรที่เรายกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากเกินไป ก็จะทำให้เคลื่อนไหวได้ช้านั่นเอง

ตรวจสอบความจุ ROM ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน

ตรวจสอบความจุ ROM ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน

"ROM (Read-only Memory)" เปรียบเสมือนโกดังเก็บของที่ใช้ในการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ภายในโทรศัพท์ ซึ่งในหลาย ๆ รุ่นของโทรศัพท์ Samsung ไม่สามารถเพิ่มความจุโดยใช้ SD Card ได้ ดังนั้น การตรวจสอบความจุ ROM ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากครับ


ในการใช้งานทั่วไป เช่น โซเชียลมีเดีย, ดูหนัง, ฟังเพลง, ดูวิดีโอ หรือใช้เป็นเครื่องสำรอง เราขอแนะนำความจุ ROM ที่ 32GB - 64GB ก็เพียงพอต่อความต้องการใช้งานเบื้องต้นได้อย่างสบายแล้ว แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบถ่ายรูป หรือเล่นเกมอยู่เป็นประจำ เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์รุ่นที่มีความจุ ROM ตั้งแต่ 128GB ขึ้นไป เพื่อให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้อย่างหลากหลาย และไม่ต้องเป็นกังวลว่าต้องมาคอยลบรูป หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่สำคัญออกในภายหลังครับ

เช็กความคมชัดของกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์ Samsung

โทรศัพท์ Samsung ถือได้ว่าเป็นอีกแบรนด์ที่มีกล้องถ่ายรูปที่ทรงประสิทธิภาพ ความคมชัดสูงและให้ความละเอียดของกล้องหน้าและกล้องหลังมาอย่างไม่มีกั๊ก แม้จะไม่ใช่รุ่นเรือธงก็ตาม แต่ถ้าหากคุณเป็นคนชอบถ่ายรูป ต้องการกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์ที่สวยและมีราคาที่ไม่สูงมากแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์ Samsung Galaxy ซีรีส์ A ขึ้นไป โดยจะมีความละเอียดของกล้องหลังตัวหลักอยู่ที่ 48 - 64 ล้านพิกเซล (Megapixel) ส่วนกล้องหน้าจะอยู่ที่ 20 - 32 ล้านพิกเซลเลยทีเดียวครับ


แต่ถ้าหากคุณไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์ Samsung ระดับเรือธง (Flagship) เพราะได้นำเอาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ระดับสูงที่สุดของ Samsung มาบรรจุลงในโทรศัพท์ โดยเฉพาะใน Samsung Galaxy ซีรีส์ S ที่ให้ความคมชัดของกล้องหลังมาที่ 64 - 108 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าที่ 10 - 40 ล้านพิกเซลเลยทีเดียวครับ 

เลือกโทรศัพท์ Samsung จากประเภทของหน้าจอ

นอกเหนือจากสเปกเครื่องที่แรงและคุณภาพของกล้องสุดคมชัดแล้ว โทรศัพท์ Samsung ยังมีไม้เด็ดที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Samsung อีกสิ่งหนึ่งก็คือ "คุณภาพของหน้าจอ" ซึ่งนอกจากจะผลิตให้แบรนด์ตนเองใช้แล้ว ยังผลิตให้แบรนด์มือถือชื่อดังอันดับต้น ๆ ของโลกแบรนด์อื่นอีกมากมาย 


 • หน้าจอโทรศัพท์ Samsung ประเภท LCD (Liquid Crystal Display) : เป็นหน้าจอที่มีส่วนผสมของของเหลวที่มีรูปทรงเป็นผลึกซ้อนทับกับแผ่นกรองหรือฟิลเตอร์จำนวนหลายชั้น จึงทำให้หน้าจอประเภทนี้มีความหนากว่า อีกทั้งยังจำเป็นต้องใช้ไฟ Backlight เพื่อส่องแสงทำให้เกิดสีประเภท RGB เข้ามาที่ตาของเราครับ โดยหน้าจอประเภทดังกล่าวสามารถแบ่งแยกย่อยออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ TFT LCD และ IPS LCD ครับ

 • หน้าจอโทรศัพท์ Samsung ประเภท OLED (Organic Light Emitting Diodes) : เป็นหน้าจอที่ใช้แผ่นฟิล์มจากสารอินทรีย์ ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟ Backlight เหมือนหน้าจอประเภท LCD เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเปล่งแสงได้ด้วยตนเองเพียงแค่โดนกระตุ้นจากพลังงานไฟฟ้า แถมยังมีความบางกว่าและประหยัดไฟได้ดีกว่าด้วย ซึ่งหน้าจอประเภทนี้ยังสามารถแบ่งแยกย่อยออกไปได้อีก 3 ประเภท ได้แก่ AMOLED, Super AMOLED และ Super AMOLED Plus ครับ

เลือกโทรศัพท์ Samsung จากซีรีส์ยอดนิยม

โทรศัพท์ Samsung ได้มีการแบ่งซีรีส์ของแบรนด์ตนเองไว้สำหรับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ให้สามารถตรวจสอบและเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นตามงบประมาณที่มี ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็นซีรีส์ต่าง ๆ ดังนี้ 

โทรศัพท์ Samsung ราคาประหยัด ซีรีส์ Galaxy M

Samsung Galaxy M ถือได้ว่าเป็นซีรีส์เริ่มต้น (Budget) ไปจนถึงระดับกลาง (Mid-Range) สำหรับผู้ที่มองหาโทรศัพท์ Samsung ที่มีราคาไม่สูงมาก จึงเหมาะกับการนำมาเป็นเครื่องสำรองหรือใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เน็ต ใช้งานโซเชียลมีเดีย และยังสามารถใช้เล่นเกมที่มีกราฟิกไม่สูงมากได้อีกด้วย 


แต่ด้วยราคาที่ประหยัด ทำให้อาจจะมีการตัดฟังก์ชันหรือฟีเจอร์หลาย ๆ อย่างออกไป เช่น คุณภาพของหน้าจอ ความจุ RAM/ROM และกล้องถ่ายรูป แต่ก็ยังถือว่าคุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการใช้โทรศัพท์ เพราะยังมีฟังก์ชันเด่นอื่น ๆ อีกมากมายมาเติมเต็มครับ 

โทรศัพท์ Samsung ระดับกลาง ซีรีส์ Galaxy A

สำหรับ Samsung Galaxy A นั้น เป็นซีรีส์ระดับกลาง (Mid-Range) ก่อนที่จะไปสู่ระดับเรือธง (Flagship) และระดับที่มีเทคโนโลยีสูงที่สุด (High-End) โดยซีรีส์นี้มีฟีเจอร์เด่น ๆ หลายอย่าง เช่น เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ กล้องถ่ายรูปที่มีความละเอียดสุดคมชัด แบตเตอรี่สุดอึด พร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว (Super Fast Charging) เช่นเดียวกับที่ใช้ในโทรศัพท์ Samsung ระดับเรือธงเลยทีเดียวครับ


ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ Samsung Galaxy A ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มองหาโทรศัพท์ราคาระดับกลางและได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเล่นเกม, โซเชียลมีเดีย, ดูหนัง, ฟังเพลง, ดูวิดีโอ, ถ่ายรูป ก็ทำได้อย่างสบายครับ

โทรศัพท์ Samsung รุ่นเรือธง ซีรีส์ Galaxy S

ขึ้นชื่อว่าเป็นระดับ "เรือธง" แล้ว Samsung Galaxy S จึงจัดเต็มด้วยสเปกและเทคโนโลยีที่สูงที่สุดของโทรศัพท์ Samsung ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพและความละเอียดของหน้าจอ, กล้องถ่ายรูป, ความจุ RAM/ROM ที่ใส่มาอย่างจัดเต็ม, เลือกได้หลากหลายขนาด และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครือข่าย "5G" ที่มาพร้อมกับรุ่นที่สูงสุดของซีรีส์อย่าง Samsung Galaxy S Ultra 5G นั่นเองครับ

ดังนั้น โทรศัพท์ Samsung Galaxy ซีรีส์ S จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเทคโนโลยีและสเปกสูงสุดของแบรนด์ Samsung และด้วยความเป็นที่สุดนี้เอง จึงทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน และรองรับการสนับสนุนทางด้านการอัปเดตซอฟต์แวร์ในระยะยาวกว่าซีรีส์ระดับรองลงมานั่นเองครับ

โทรศัพท์ Samsung มีปากกาเขียนได้ ซีรีส์ Galaxy Note

เป็นอีกซีรีส์เรือธงของโทรศัพท์ Samsung ที่โดยรวมแล้วมีสเปกคล้ายกันกับใน Samsung Galaxy S เพียงแต่มีรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาได้ดูนำสมัยกว่า, มีขนาดจอที่ใหญ่กว่า และยังมาพร้อมกับปากกาสุดพิเศษอย่าง "S Pen" ที่สามารถตอบสนองต่อการเขียนบนหน้าจอโทรศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับสายทำงานหรือนักศึกษา เพราะสามารถใช้ปากกา S Pen ในการจดบันทึก วาดภาพและตัดต่อได้อย่างสะดวก


นอกจากนี้ ยังเหนือชั้นมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบ Bluetooth ของปากกา จึงทำให้ควบคุมโทรศัพท์มือถือในบริบทต่าง ๆ ได้มากขึ้น เช่น การนำเสนอสไลด์ หรือใช้กดแทนชัตเตอร์กล้องถ่ายรูปได้ครับ 

โทรศัพท์ Samsung พับได้ ซีรีส์ Galaxy Z/Fold

สำหรับ Samsung Galaxy ซีรีส์ Z และ Fold จะเน้นไปในเรื่องของการแสดงนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่โทรศัพท์ Samsung สามารถคิดค้นขึ้นมาได้แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของหน้าจอ, ฟังก์ชัน, ฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ดูแปลก แหวกแนว และนำสมัย แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะให้สเปกมาอย่างจัดเต็มในระดับเรือธงครับ


ด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้ซีรีส์นี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทดสอบและลองเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น การพับได้ของโทรศัพท์ ซึ่งยังไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อนจากโทรศัพท์รุ่นอื่น หรือยี่ห้ออื่น ๆ และที่สำคัญก็คือ เพราะด้วยนวัตกรรมดูโดดเด่นล้ำสมัยนั้นเอง จึงทำให้ราคาสูงกว่าซีรีส์ปกติ หรือแม้แต่เรือธงอื่น ๆ แต่ถ้าหากคุณมีความพร้อมในเรื่องของงบประมาณแล้วล่ะก็ มีไว้ครอบครองสักเครื่องก็ดูแหวกแนวไม่ซ้ำใครครับ

10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง

หลังจากที่ทราบวิธีการเลือกโทรศัพท์ Samsung กันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาที่เราจะพาคุณไปพบกับโทรศัพท์ Samsung ทั้ง 10 อันดับ ซึ่งจะมีรุ่นอะไรบ้างที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ตามไปดูกันเลยครับ !

10
ซีรีส์Galaxy M
ระบบปฏิบัติการOne UI 2.0 base on Android 10
หน้าจอ6.5" PLS TFT 24-bit (720 x 1600)
CPUMediatek MT6739 Quad Core 1.5 GHz
RAM2 GB
ROM32 GB
กล้องหน้า5 MP
กล้องหลัง13 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก206 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
9
ซีรีส์Galaxy M
ระบบปฏิบัติการOne UI 3.1 base on Android 11
หน้าจอ6.4" Super AMOLED 24-bit (1080 x 2400)
CPU Mediatek Helio G80 Octa Core 2.0 GHz
RAM8 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า20 MP
กล้องหลัง64 + 8 + 2 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก184 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
8
ซีรีส์Galaxy A
ระบบปฏิบัติการOne UI 2.0 based on Android 10.0
หน้าจอ6.4" Super AMOLED 24-bit (1080 x 2400)
CPU Mediatek Helio P65 Octa Core 2.0 GHz
RAM8 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า20 MP
กล้องหลัง48 + 8 + 5 + 5 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก185 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบจดจำใบหน้า, ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
7
ซีรีส์Galaxy A
ระบบปฏิบัติการOne UI 3.0 based on Android 11
หน้าจอ6.4" Super AMOLED 24-bit (1080 x 2400)
CPUMediatek Helio G80 Octa Core 2.0 GHz
RAM8 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า20 MP
กล้องหลัง64 + 8 + 5 + 5 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก184 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
6
ซีรีส์Galaxy A
ระบบปฏิบัติการOne UI 2.5 based on Android 10.0
หน้าจอ6.6" Super AMOLED 24-bit (720 x 1600)
CPUQualcomm Snapdragon 750G Octa Core 2.2 GHz
RAM8 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า20 MP
กล้องหลัง48 + 8 + 5 + 5 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
น้ำหนัก193 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบจดจำใบหน้า, ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
5
ซีรีส์Galaxy A
ระบบปฏิบัติการOne UI 2 based on Android 10
หน้าจอ6.7" Super AMOLED 24-bit (1080 x 2400)
CPUQualcomm Snapdragon 730 Octa Core 2.2 GHz
RAM8 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า32 MP
กล้องหลัง64 + 12+ 5 + 5 MP
ความจุแบตเตอรี่4,500 mAh
น้ำหนัก179 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
4
ซีรีส์Galaxy S
ระบบปฏิบัติการOne UI 2 based on Android 10.0
หน้าจอ6.7" Super AMOLED Plus 24-bit (1080 x 2400)
CPUQualcomm Snapdragon 855 Octa Core 2.84 GHz
RAM8 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า32 MP
กล้องหลัง48 + 12 + 5 MP
ความจุแบตเตอรี่4,500 mAH
น้ำหนัก186 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ, ระบบวัดความกดอากาศ
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
3
ซีรีส์Galaxy Z
ระบบปฏิบัติการOne UI 2.1 based on Android 10
หน้าจอ6.7" Dynamic AMOLED 24-bit (1080 x 2636)
CPUQualcomm Snapdragon 855+ Octa Core 2.95 GHz
RAM8 GB
ROM256 GB
กล้องหน้า10 MP
กล้องหลัง12 + 12 MP
ความจุแบตเตอรี่3,300 mAh
น้ำหนัก183 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ, ระบบวัดความกดอากาศ
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
2
ซีรีส์Galaxy Note
ระบบปฏิบัติการOne UI 2.5 based on Android 10.0
หน้าจอ6.9" Dynamic AMOLED 2X 24-bit (1440 x 3088)
CPUSamsung Exynos 990 Octa Core 2.73 GHz
RAM12 GB
ROM256 GB
กล้องหน้า10 MP
กล้องหลัง108 + 12 + 12 MP
ความจุแบตเตอรี่4,500 mAh
น้ำหนัก208 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบจดจำใบหน้า, ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ระบบวัดความกดอากาศ, รองรับ S-Pen ระบบปากกาอัจฉริยะ
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
1
ซีรีส์Galaxy S
ระบบปฏิบัติการOne UI 2 based on Android 10.0
หน้าจอ6.9" Dynamic AMOLED 24-bit (1440 x 3200)
CPUExynos 990 Octa Core 2.73 GHz
RAM12 GB
ROM128 GB
กล้องหน้า40 MP
กล้องหลัง108 + 12 + 48 MP + TOF
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh
น้ำหนัก220 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบจดจำใบหน้า, ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา. ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ระบบวัดความกดอากาศ
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ตารางเปรียบเทียบโทรศัพท์ Samsung

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโทรศัพท์ Samsung ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Samsung - โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S20 Ultra 5G
 • Samsung - โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Note 20 Ultra 5G
 • Samsung - โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Z Flip
 • Samsung - โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S10 Lite
 • Samsung - โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A71

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S20 Ultra 5G 1

Samsung

2
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Note 20 Ultra 5G 1

Samsung

3
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Z Flip 1

Samsung

4
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S10 Lite 1

Samsung

5
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A71 1

Samsung

6
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A42 5G 1

Samsung

7
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A32 LTE 1

Samsung

8
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A31 1

Samsung

9
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy M32 1

Samsung

10
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy M02 1

Samsung

ชื่อสินค้า

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S20 Ultra 5G

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Note 20 Ultra 5G

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Z Flip

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S10 Lite

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A71

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A42 5G

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A32 LTE

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A31

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy M32

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy M02

คุณสมบัติ

รองรับการใช้งานเครือข่าย 5G มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุด

กันน้ำได้ที่ระดับความลึกไม่เกิน 1.5 เมตร มาพร้อมกับ S-Pen

หวนคืนความทรงจำด้วยโทรศัพท์พับได้ สเปกเครื่องจัดเต็ม

กลับมาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น กล้องหน้าละเอียด ถูกใจสายเซลฟี่

น้ำหนักเบา กล้องสุดคมชัด พร้อมระบบชาร์จเร็วสูง 25 วัตต์

รองรับ 5G หน้าจอกว้าง 6.6 นิ้ว มีกล้องโทรศัพท์ทั้งหมด 5 ตัว

ดูวิดีโอได้ยาวต่อเนื่องสูงสุดถึง 20 ชั่วโมง รองรับการชาร์จไว

จอสุดสวย แบตเตอรี่อึด มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

รองรับการชาร์จไว มีกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว แบตเตอรี่เยอะ

น้องเล็กรุ่นเริ่มต้น แบตอึดใช้ได้นาน เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป

ราคาเริ่มต้น39,900 บาท42,900 บาท44,900 บาท11,500 บาท13,990 บาท10,999 บาท8,499 บาท6,999 บาท7,990 บาท2,799 บาท
ซีรีส์Galaxy SGalaxy NoteGalaxy ZGalaxy SGalaxy AGalaxy AGalaxy AGalaxy AGalaxy MGalaxy M
ระบบปฏิบัติการOne UI 2 based on Android 10.0One UI 2.5 based on Android 10.0One UI 2.1 based on Android 10One UI 2 based on Android 10.0One UI 2 based on Android 10One UI 2.5 based on Android 10.0One UI 3.0 based on Android 11One UI 2.0 based on Android 10.0One UI 3.1 base on Android 11One UI 2.0 base on Android 10
หน้าจอ6.9" Dynamic AMOLED 24-bit (1440 x 3200)6.9" Dynamic AMOLED 2X 24-bit (1440 x 3088)6.7" Dynamic AMOLED 24-bit (1080 x 2636)6.7" Super AMOLED Plus 24-bit (1080 x 2400)6.7" Super AMOLED 24-bit (1080 x 2400)6.6" Super AMOLED 24-bit (720 x 1600)6.4" Super AMOLED 24-bit (1080 x 2400)6.4" Super AMOLED 24-bit (1080 x 2400)6.4" Super AMOLED 24-bit (1080 x 2400)6.5" PLS TFT 24-bit (720 x 1600)
CPUExynos 990 Octa Core 2.73 GHzSamsung Exynos 990 Octa Core 2.73 GHzQualcomm Snapdragon 855+ Octa Core 2.95 GHzQualcomm Snapdragon 855 Octa Core 2.84 GHzQualcomm Snapdragon 730 Octa Core 2.2 GHzQualcomm Snapdragon 750G Octa Core 2.2 GHzMediatek Helio G80 Octa Core 2.0 GHz Mediatek Helio P65 Octa Core 2.0 GHz Mediatek Helio G80 Octa Core 2.0 GHzMediatek MT6739 Quad Core 1.5 GHz
RAM12 GB12 GB8 GB8 GB8 GB8 GB8 GB8 GB8 GB2 GB
ROM128 GB256 GB256 GB128 GB128 GB128 GB128 GB128 GB128 GB32 GB
กล้องหน้า40 MP10 MP10 MP32 MP32 MP20 MP20 MP20 MP20 MP5 MP
กล้องหลัง108 + 12 + 48 MP + TOF108 + 12 + 12 MP12 + 12 MP48 + 12 + 5 MP64 + 12+ 5 + 5 MP48 + 8 + 5 + 5 MP64 + 8 + 5 + 5 MP48 + 8 + 5 + 5 MP64 + 8 + 2 + 2 MP13 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000mAh4,500 mAh3,300 mAh4,500 mAH4,500 mAh5,000 mAh5,000 mAh5,000 mAh5,000 mAh5,000 mAh
น้ำหนัก220 g208 g183 g186 g179 g193 g184 g185 g184 g206 g
ระบบเซนเซอร์อื่นระบบจดจำใบหน้า, ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา. ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ระบบวัดความกดอากาศระบบจดจำใบหน้า, ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ระบบวัดความกดอากาศ, รองรับ S-Pen ระบบปากกาอัจฉริยะระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ, ระบบวัดความกดอากาศระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติ, ระบบวัดความกดอากาศระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพระบบจดจำใบหน้า, ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติระบบจดจำใบหน้า, ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา, ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ, ปรับมุมมองการแสดงผลอัตโนมัติระบบหมุนภาพอัตโนมัติ, ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา
มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

โทรศัพท์ Samsung เป็นแบรนด์โทรศัพท์ที่ผู้ใช้งานทั่วโลกต่างให้การยอมรับเป็นอย่างดี เนื่องด้วยรุ่นและซีรีส์ที่มีวางออกมาจำหน่ายอย่างหลากหลาย ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม ซึ่งก่อนที่คุณจะทำการเลือกซื้อโทรศัพท์จากแบรนด์ดังกล่าวมาใช้งาน คุณควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นสเปกเครื่อง ประเภทหน้าจอ รวมไปถึงซีรีส์ที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้โทรศัพท์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน และตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุดนั่นเองครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  โทรศัพท์มือถือ
  222,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อศึกษาวิธีการเลือกมือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านมือถือโดยเฉพาะ และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ มือถือเกมมิ่งสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า มือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !
  โทรศัพท์มือถือ
  148,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท หลายคนคงจะคิดว่าฟังก์ชันหรือสเปคของเครื่องคงจะไม่มีคุณภาพหรือประสิทธิภาพใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว ในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่นค่ะ เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อนี้ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมกับนำเสนอ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  โทรศัพท์มือถือ
  43,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด ในราคาพิเศษ
  10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด ในราคาพิเศษ
  "iPhone (ไอโฟน)" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ. 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 13 Mini, iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิมแม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone 11, iPhone SE เป็นต้นและเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่น เช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมาจัดอันดับ เพื่อให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  โทรศัพท์มือถือ
  104,752 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการใช้ติดต่อสื่อสาร ความบันเทิง การสืบค้นข้อมูลและการศึกษา ด้วยประโยชน์มากมายของมือถือ จึงทำให้มีการแข่งขันและพัฒนาโทรศัพท์มือถือของยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ยี่ห้อสัญชาติจีนที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง "Vivo" ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย คุณภาพของกล้องถ่ายรูปที่มีประสิทธิภาพ และมีราคาสบายกระเป๋า จับต้องได้ ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ Vivo อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ Vivo ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานครบ กล้องละเอียดคมชัด เล่นเกม ดูหนังลื่นไหล ไม่มีสะดุด และคุ้มค่าคุ้มราคา จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !
  โทรศัพท์มือถือ
  28,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ โทรศัพท์ Sony Xperia รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพกล้องคมชัด ถ่ายรูปสวย ระบบเสียงดีเยี่ยม เทคโนโลยีล้ำสมัย
  7 อันดับ โทรศัพท์ Sony Xperia รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพกล้องคมชัด ถ่ายรูปสวย ระบบเสียงดีเยี่ยม เทคโนโลยีล้ำสมัย
  สมาร์ตโฟนนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวันเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นในด้านการติดต่อสื่อสารแล้ว ยังมีส่วนส่งเสริมการเรียนรู้ ความบันเทิงต่าง ๆ หรือการเข้าถึงข่าวสารข้อมูลอีกด้วย ในปัจจุบัน แม้ว่าระบบ iOS จะเป็นตัวที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก แต่มือถือระบบ Android ก็ยังมีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมของมือถือระบบ Android ก็คือแบรนด์ Sony นั่นเองครับSony Xperia คือสมาร์ตโฟนที่ผลิตขึ้นโดยบริษัท Sony ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ Android ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนจำนวนมากทั่วโลก เนื่องจากใช้งานง่ายเช่นเดียวกับ iPhone จนทำให้หลาย ๆ คนอาจจะอยากลองใช้ดูบ้าง อย่างไรก็ตาม สมาร์ตโฟนของ Sony นั้นมีหลายรุ่นให้เลือก ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็จะมีจุดเด่นและสเปกที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ Sony Xperia พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับ โทรศัพท์ Sony Xperia รุ่นที่น่าสนใจ เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด !
  โทรศัพท์มือถือ
  2,577 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่