• 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง 1
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง 2
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง 3
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง 4
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง 5

10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง

หากเอ่ยชื่อบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง "Samsung" แล้วล่ะก็ หลายคนอาจจะนึกถึงทีวี, เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม และถือได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ "โทรศัพท์มือถือ Samsung" นั่นเอง ในปัจจุบันโทรศัพท์ Samsung ทุกรุ่น จะใช้ชื่อเต็มว่า "Samsung Galaxy" และถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายซีรีส์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเอง


วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ Samsung อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และยังมีแนะนำ 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและมีสเปกที่หลากหลาย ตอบสนองทุกกลุ่มลูกค้า จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 

กองบรรณาธิการ

แก้ว สิทธิกิตติ์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 06-05-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโทรศัพท์ Samsung

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ" เจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพและข่าวสารไอทีต่าง ๆ ในชื่อ "Mobile Photographer" มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกโทรศัพท์ Samsung และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้วครับ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโทรศัพท์ Samsung
จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ คุณแก้ว สิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

ประวัติของแบรนด์ Samsung (ซัมซุง)

ประวัติของแบรนด์ Samsung (ซัมซุง)

สำหรับแบรนด์ Samsung (ซัมซุง) ถือกำเนิดโดย Lee Byung-Chull (อี บย็อง-ช็อล) ในวันที่ 1 มีนาคม 1938 ซึ่งแรกเริ่มเน้นไปที่ธุรกิจการส่งออกเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแปรรูป หรือผลิตภัณฑ์สิ่งทอ และเมื่อเข้าสู่ปี 1960 แบรนด์ Samsung ก็ได้เข้าร่วมธุรกิจอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นครั้งแรกจากการวางจำหน่ายโทรทัศน์ขาวดำ และในปี 1980 ทางบริษัทได้เริ่มผลิตโทรศัพท์มือถือเป็นครั้งแรก จนกระทั่งในปี 1990 แบรนด์ Samsung เป็นที่รู้จักในระดับสากล และทำรายได้หลักจากการวางจำหน่ายโทรศัพท์มือถือนั่นเองครับ 

วิธีการเลือกโทรศัพท์ Samsung

ถึงแม้ว่าโทรศัพท์ Samsung จะมีหลากหลายซีรีส์ หลากหลายรุ่น แต่ถ้าหากได้รู้จักกับวิธีการเลือกแล้ว ก็จะทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ดังนั้นก่อนที่เราจะไปพบกับโทรศัพท์ Samsung รุ่นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เรามาดูกันก่อนดีกว่าครับว่า วิธีการเลือกโทรศัพท์แบรนด์ Samsung นั้นมีอะไรบ้าง ! 

ตรวจสอบขนาด RAM ของโทรศัพท์ Samsung เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหล

ตรวจสอบขนาด RAM ของโทรศัพท์ Samsung เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหล

"RAM (Random-Access Memory)" เป็นหน่วยความจำชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมากต่อโทรศัพท์ โดยมีหน้าที่ในการคำนวณข้อมูลหรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ใช้งานอยู่ โดยดึงเอาข้อมูลที่จะใช้งานมาจากพื้นที่จัดเก็บถาวร หรือที่เรียกกันว่า ROM (Read-Only Memory) มาประมวลผลร่วมกับการทำงานของ CPU (Central Processing Unit) โดยที่หากมี RAM มากเท่าไร ก็จะทำให้โทรศัพท์มือถือของคุณใช้งานได้ลื่นไหลมากขึ้นเท่านั้น


สำหรับการเลือกขนาด RAM ของโทรศัพท์ Samsung นั้น ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในความต้องการใช้งานของคุณ หากต้องการเพียงแค่เล่นอินเทอร์เน็ต, โซเชียลมีเดีย, ดูหนัง, ฟังเพลง, ดูวิดีโอ, ถ่ายรูป โทรศัพท์ที่มีขนาด RAM 3GB - 4GB ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมด้วยแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์ที่มีขนาด RAM ตั้งแต่ 6GB ขึ้นไป เพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหลมากขึ้น ดังนั้น RAM จึงเปรียบเสมือน "แขนและมือ" ของมนุษย์ ที่กำลังยกสิ่งของอยู่ เพราะเมื่อไรที่เรายกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากเกินไป ก็จะทำให้เคลื่อนไหวได้ช้านั่นเอง

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับ Smartphone ในช่วงปี 2021 นี้ มาตรฐานของตัว RAM มักจะอยู่ที่ 4GB - 12GB ใน Smartphone ซึ่งอาจจะแตกต่างกันไปตามระดับราคาของ Smartphone รุ่นนั้น ๆ นอกจาก CPU และ Operation system แล้ว ตัว RAM นี้จะเป็นตัวกำหนดว่าการใช้งาน Smartphone นั้นสามารถทำได้อย่างลื่นไหลหรือไม่ ยิ่งถ้าหากผู้ใช้เป็นคนใช้งาน Application หลาย ๆ ตัวพร้อมกันนั้น ก็จำเป็นจะต้องเลือก Smartphone ที่มี RAM มากกว่า 6GB ขึ้นไปเลยจะดีกว่าครับ

ตรวจสอบความจุ ROM ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน

ตรวจสอบความจุ ROM ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน

"ROM (Read-only Memory)" เปรียบเสมือนโกดังเก็บของที่ใช้ในการเก็บข้อมูลต่าง ๆ ภายในโทรศัพท์ ซึ่งในหลาย ๆ รุ่นของโทรศัพท์ Samsung ไม่สามารถเพิ่มความจุโดยใช้ SD Card ได้ ดังนั้น การตรวจสอบความจุ ROM ให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากครับ


ในการใช้งานทั่วไป เช่น โซเชียลมีเดีย, ดูหนัง, ฟังเพลง, ดูวิดีโอ หรือใช้เป็นเครื่องสำรอง เราขอแนะนำความจุ ROM ที่ 32GB - 64GB ก็เพียงพอต่อความต้องการใช้งานเบื้องต้นได้อย่างสบายแล้ว แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบถ่ายรูป หรือเล่นเกมอยู่เป็นประจำ เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์รุ่นที่มีความจุ ROM ตั้งแต่ 128GB ขึ้นไป เพื่อให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้อย่างหลากหลาย และไม่ต้องเป็นกังวลว่าต้องมาคอยลบรูป หรือข้อมูลต่าง ๆ ที่สำคัญออกในภายหลังครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ROM หรือ ความจุของโทรศัพท์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราควรจะให้ความสำคัญพอ ๆ กับ CPU และ RAM ถ้าเราเป็นคนที่ใช้งาน Smartphone ในเรื่องของการถ่ายภาพหรือวิดีโอบ่อย ๆ หรือใช้งาน Application หลากหลายนั้น การเลือกความจุหรือ ROM จำนวนเยอะ ๆ ก็จะช่วยให้เราสามารถจะใช้งานได้ลื่นไหล ไม่ต้องคอยมาลบไฟล์อยู่ตลอด โดยอย่างต่ำ ๆ ในปีนี้ ควรจะได้ 64GB ขึ้นไป หรือถ้าจะเอาแบบให้ใช้งานได้ลืม ๆ เลยก็เลือกสัก 128GB ไปเลยครับ 

เช็กความคมชัดของกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์ Samsung

เช็กความคมชัดของกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์ Samsung

โทรศัพท์ Samsung ถือได้ว่าเป็นอีกแบรนด์ที่มีกล้องถ่ายรูปที่ทรงประสิทธิภาพ ความคมชัดสูงและให้ความละเอียดของกล้องหน้าและกล้องหลังมาอย่างไม่มีกั๊ก แม้จะไม่ใช่รุ่นเรือธงก็ตาม แต่ถ้าหากคุณเป็นคนชอบถ่ายรูป ต้องการกล้องถ่ายรูปโทรศัพท์ที่สวยและมีราคาที่ไม่สูงมากแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์ Samsung Galaxy ซีรีส์ A ขึ้นไป โดยจะมีความละเอียดของกล้องหลังตัวหลักอยู่ที่ 48 - 64 ล้านพิกเซล (Megapixel) ส่วนกล้องหน้าจะอยู่ที่ 20 - 32 ล้านพิกเซลเลยทีเดียวครับ


แต่ถ้าหากคุณไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกโทรศัพท์ Samsung ระดับเรือธง (Flagship) เพราะได้นำเอาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ระดับสูงที่สุดของ Samsung มาบรรจุลงในโทรศัพท์ โดยเฉพาะใน Samsung Galaxy ซีรีส์ S ที่ให้ความคมชัดของกล้องหลังมาที่ 64 - 108 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าที่ 10 - 40 ล้านพิกเซลเลยทีเดียวครับ 

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ต้องบอกว่า ในกลุ่มแบรนด์ Smartphone นั้น Samsung มักจะให้คุณภาพของกล้องถ่ายภาพมาค่อนข้างดี ตั้งแต่รุ่นล่าง ๆ อย่าง A Series, M Series ซึ่งมีความละเอียดของกล้องถ่ายภาพสูงสุดอยู่ที่ 48MP - 64MP (ซึ่งจริง ๆ เท่านี้ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปแล้ว) ไปจนถึง S Series ที่เป็นรุ่นที่มีกล้องถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุดจากทาง Samsung ที่มีจำนวนกล้องถ่ายภาพที่ครอบคลุมระยะในการถ่ายภาพที่หลากหลายกว่า ความละเอียดของกล้องจะอยู่ที่ 64MP - 108MP และกล้องซูมได้ไกลถึง 120MP ถ้าชอบความสุดในการถ่ายภาพก็ต้อง Series S เลยครับ

เลือกโทรศัพท์ Samsung จากประเภทของหน้าจอ

เลือกโทรศัพท์ Samsung จากประเภทของหน้าจอ

นอกเหนือจากสเปกเครื่องที่แรงและคุณภาพของกล้องสุดคมชัดแล้ว โทรศัพท์ Samsung ยังมีไม้เด็ดที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Samsung อีกสิ่งหนึ่งก็คือ "คุณภาพของหน้าจอ" ซึ่งนอกจากจะผลิตให้แบรนด์ตนเองใช้แล้ว ยังผลิตให้แบรนด์มือถือชื่อดังอันดับต้น ๆ ของโลกแบรนด์อื่นอีกมากมาย 


 • หน้าจอโทรศัพท์ Samsung ประเภท LCD (Liquid Crystal Display) : เป็นหน้าจอที่มีส่วนผสมของของเหลวที่มีรูปทรงเป็นผลึกซ้อนทับกับแผ่นกรองหรือฟิลเตอร์จำนวนหลายชั้น จึงทำให้หน้าจอประเภทนี้มีความหนากว่า อีกทั้งยังจำเป็นต้องใช้ไฟ Backlight เพื่อส่องแสงทำให้เกิดสีประเภท RGB เข้ามาที่ตาของเราครับ โดยหน้าจอประเภทดังกล่าวสามารถแบ่งแยกย่อยออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ TFT LCD และ IPS LCD ครับ

 • หน้าจอโทรศัพท์ Samsung ประเภท OLED (Organic Light Emitting Diodes) : เป็นหน้าจอที่ใช้แผ่นฟิล์มจากสารอินทรีย์ ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟ Backlight เหมือนหน้าจอประเภท LCD เนื่องจากมีคุณสมบัติในการเปล่งแสงได้ด้วยตนเองเพียงแค่โดนกระตุ้นจากพลังงานไฟฟ้า แถมยังมีความบางกว่าและประหยัดไฟได้ดีกว่าด้วย ซึ่งหน้าจอประเภทนี้ยังสามารถแบ่งแยกย่อยออกไปได้อีก 3 ประเภท ได้แก่ AMOLED, Super AMOLED และ Super AMOLED Plus ครับ
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

หน้าจอของ Smartphone จากทาง Samsung ในปี 2021 นี้ เกือบทุกรุ่นเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED ในตั้งแต่ A Series ตัวบน ๆ ขึ้นมา ซึ่งด้วยข้อได้เปรียบที่ว่า Samsung สามารถพัฒนาหน้าจอขึ้นมาใช้งานได้เอง ไม่ต้องซื้อจากใคร ทำให้สามารถใช้หน้าจอคุณภาพสูง ๆ ในรุ่นราคาที่ไม่แพงได้ ซึ่งประเภทหน้าจอ OLED ของ Samsung ในปัจจุบัน จะมีด้วยกัน 3 แบบคือ AMOLED, Super AMOLED และ Dynamic AMOLED ซึ่งสวยขึ้น หน้าจอสว่างขึ้น สีสันดีมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมากครับ

เลือกโทรศัพท์ Samsung จากซีรีส์ยอดนิยม

โทรศัพท์ Samsung ได้มีการแบ่งซีรีส์ของแบรนด์ตนเองไว้สำหรับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ให้สามารถตรวจสอบและเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นตามงบประมาณที่มี ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็นซีรีส์ต่าง ๆ ดังนี้ 

โทรศัพท์ Samsung ราคาประหยัด ซีรีส์ Galaxy M

Samsung Galaxy M ถือได้ว่าเป็นซีรีส์เริ่มต้น (Budget) ไปจนถึงระดับกลาง (Mid-Range) สำหรับผู้ที่มองหาโทรศัพท์ Samsung ที่มีราคาไม่สูงมาก จึงเหมาะกับการนำมาเป็นเครื่องสำรองหรือใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นอินเทอร์เน็ต ใช้งานโซเชียลมีเดีย และยังสามารถใช้เล่นเกมที่มีกราฟิกไม่สูงมากได้อีกด้วย 


แต่ด้วยราคาที่ประหยัด ทำให้อาจจะมีการตัดฟังก์ชันหรือฟีเจอร์หลาย ๆ อย่างออกไป เช่น คุณภาพของหน้าจอ ความจุ RAM/ROM และกล้องถ่ายรูป แต่ก็ยังถือว่าคุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการใช้โทรศัพท์ เพราะยังมีฟังก์ชันเด่นอื่น ๆ อีกมากมายมาเติมเต็มครับ 

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับ Smartphone M Series จากทาง Samsung นั้นจะเป็น Entry Level หรือว่ารุ่นเริ่มต้นนั่นเอง ซึ่งราคาจะไม่แพง มี Spec ที่ถือว่าพอจะใช้งานทั่วไปได้ดี เหมาะกับซื้อให้เด็ก ๆ วัยเรียนหรือคนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานอะไรมากกับโทรศัพท์หรืออาจจะใช้เป็นเครื่องสำรองก็ได้ ไม่ว่าเอามาดูหนัง ฟังเพลง เล่น Social หรือว่าเล่นเกม เบา ๆ นั้นก็รองรับได้สบาย ๆ แต่ด้วยกฏของต้นทุนนั้น ประสิทธิภาพในด้านอื่น ๆ ก็อาจจะไม่ได้สูงมากนัก ซึ่งสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว ค่อนข้างจะคุ้มค่าครับ

โทรศัพท์ Samsung ระดับกลาง ซีรีส์ Galaxy A

สำหรับ Samsung Galaxy A นั้น เป็นซีรีส์ระดับกลาง (Mid-Range) ก่อนที่จะไปสู่ระดับเรือธง (Flagship) และระดับที่มีเทคโนโลยีสูงที่สุด (High-End) โดยซีรีส์นี้มีฟีเจอร์เด่น ๆ หลายอย่าง เช่น เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ กล้องถ่ายรูปที่มีความละเอียดสุดคมชัด แบตเตอรี่สุดอึด พร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว (Super Fast Charging) เช่นเดียวกับที่ใช้ในโทรศัพท์ Samsung ระดับเรือธงเลยทีเดียวครับ


ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ Samsung Galaxy A ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มองหาโทรศัพท์ราคาระดับกลางและได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ทำงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเล่นเกม, โซเชียลมีเดีย, ดูหนัง, ฟังเพลง, ดูวิดีโอ, ถ่ายรูป ก็ทำได้อย่างสบายครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

มากันที่ Smartphone ในระดับกลางอย่างทาง Galaxy A Series กันบ้างครับ หลาย ๆ ฟีเจอร์ที่มีใน Galaxy M Series ได้ถูกต่อยอดและอัปเกรดขึ้นแบบพอสมควร ทำให้ผู้ใช้รู้สึกได้ถึงความแตกต่าง อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีล้ำ ๆ นั้นก็มีเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการสแกนนิ้วใต้จอ มีกล้องถ่ายภาพที่คุณภาพดีขึ้น ชาร์จไวมากขึ้น ลำโพงของโทรศัพท์ที่อาจจะเคยมีแค่ตัวเดียวก็เปลี่ยนมาเป็น Stereo เรียบร้อย และความจุของแบตเตอรี่กับหน้าจอก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าซีรีส์นี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกแง่มุมทั้งในการทำงานและ Entertainment เลยครับ

โทรศัพท์ Samsung รุ่นเรือธง ซีรีส์ Galaxy S

ขึ้นชื่อว่าเป็นระดับ "เรือธง" แล้ว Samsung Galaxy S จึงจัดเต็มด้วยสเปกและเทคโนโลยีที่สูงที่สุดของโทรศัพท์ Samsung ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพและความละเอียดของหน้าจอ, กล้องถ่ายรูป, ความจุ RAM/ROM ที่ใส่มาอย่างจัดเต็ม, เลือกได้หลากหลายขนาด และที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนเครือข่าย "5G" ที่มาพร้อมกับรุ่นที่สูงสุดของซีรีส์อย่าง Samsung Galaxy S Ultra 5G นั่นเองครับ

ดังนั้น โทรศัพท์ Samsung Galaxy ซีรีส์ S จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเทคโนโลยีและสเปกสูงสุดของแบรนด์ Samsung และด้วยความเป็นที่สุดนี้เอง จึงทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน และรองรับการสนับสนุนทางด้านการอัปเดตซอฟต์แวร์ในระยะยาวกว่าซีรีส์ระดับรองลงมานั่นเองครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับ Samsung ในรุ่น Flagship อย่าง Galaxy S Series นี้ก็คงไม่ได้มีอะไรต้องพูดกันมากครับ เพราะรุ่นนี้คือการอัปเกรดทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกเทคโนโลยี ที่มีในปีนั้น ๆ ของทาง Samsung ลงมาใส่ใน Smartphone รุ่นนั้น ๆ ฟีเจอร์ทุกอย่างที่เราเห็นใน A Series จะถูกอัปเกรดขึ้นมาจนสุด ซึ่งเหมาะกับคนที่ชื่นชอบเรื่องของเทคโนโลยีและฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ทางแบรนด์ได้คิดค้นขึ้นมา นอกจากนี้ ใน Series นี้จะรองรับเทคโนโลยี 5G หมดแล้วอีกด้วยครับ และด้วยความที่ Spec อัดมาสูงเสมอ ทำให้คนที่ซื้อ Galaxy S Series ไม่ว่าจะรุ่นย่อยรุ่นไหนก็สามารถใช้งานได้ดีในระยะยาวครับ

โทรศัพท์ Samsung มีปากกาเขียนได้ ซีรีส์ Galaxy Note

เป็นอีกซีรีส์เรือธงของโทรศัพท์ Samsung ที่โดยรวมแล้วมีสเปกคล้ายกันกับใน Samsung Galaxy S เพียงแต่มีรูปลักษณ์ที่ออกแบบมาได้ดูนำสมัยกว่า, มีขนาดจอที่ใหญ่กว่า และยังมาพร้อมกับปากกาสุดพิเศษอย่าง "S Pen" ที่สามารถตอบสนองต่อการเขียนบนหน้าจอโทรศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับสายทำงานหรือนักศึกษา เพราะสามารถใช้ปากกา S Pen ในการจดบันทึก วาดภาพและตัดต่อได้อย่างสะดวก


นอกจากนี้ ยังเหนือชั้นมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบ Bluetooth ของปากกา จึงทำให้ควบคุมโทรศัพท์มือถือในบริบทต่าง ๆ ได้มากขึ้น เช่น การนำเสนอสไลด์ หรือใช้กดแทนชัตเตอร์กล้องถ่ายรูปได้ครับ 

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ในช่วงปี 2018 - 2020 เรียกได้ว่าเป็นปีที่ Series Galaxy Note นั้นได้รับความนิยมสูงมาก ๆ ประสบความสำเร็จสุด ๆ แต่ในปี 2021 นี้ ค่อนข้างจะเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าทาง Samsung จะยุติการผลิต Series Galaxy Note นี้ลงไปแล้ว แต่จะนำฟีเจอร์ของ Series Galaxy Note ไปปรับใช้งานกับ Flagship อย่าง Samsung Galaxy S Series แทน 


ทั้งเรื่องของปากกา S Pen เรื่องของการจดบันทึก การแปลข้อความ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้มาก ๆ และเหมาะสมกับการทำงานในระดับ Professional อีกด้วย ต้องมาดูกันต่อครับว่า Samsung จะปล่อยออกมาเมื่อไหร่ แต่ถ้าใครที่มีความจำเป็นต้องใช้ ตัวสุดท้ายของ Galaxy Note Series ก็คือ Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G ครับ

โทรศัพท์ Samsung พับได้ ซีรีส์ Galaxy Z/Fold

สำหรับ Samsung Galaxy ซีรีส์ Z และ Fold จะเน้นไปในเรื่องของการแสดงนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่โทรศัพท์ Samsung สามารถคิดค้นขึ้นมาได้แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของหน้าจอ, ฟังก์ชัน, ฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ดูแปลก แหวกแนว และนำสมัย แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะให้สเปกมาอย่างจัดเต็มในระดับเรือธงครับ


ด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้ซีรีส์นี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทดสอบและลองเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น การพับได้ของโทรศัพท์ ซึ่งยังไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อนจากโทรศัพท์รุ่นอื่น หรือยี่ห้ออื่น ๆ และที่สำคัญก็คือ เพราะด้วยนวัตกรรมดูโดดเด่นล้ำสมัยนั้นเอง จึงทำให้ราคาสูงกว่าซีรีส์ปกติ หรือแม้แต่เรือธงอื่น ๆ แต่ถ้าหากคุณมีความพร้อมในเรื่องของงบประมาณแล้วล่ะก็ มีไว้ครอบครองสักเครื่องก็ดูแหวกแนวไม่ซ้ำใครครับ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

เรียกได้ว่าเป็น Series ที่ล้ำ และสร้างชื่อให้กับ Samsung ในช่วงปี 2021 อย่างแท้จริง นั่นก็คือ Smartphone ที่จอพับได้อย่าง Series Galaxy Z Flip และ Galaxy Z Fold นั่นเองครับ เทคโนโลยีหน้าจอพับได้ของ Samsung นั้นเรียกได้ว่าล้ำสมัยที่สุดในโลกจะถูกใส่ลงใน Series นี้ในทุก ๆ ปี ส่วน Spec ในมุมอื่น ๆ นั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นเรือธงหรือ Flagship ไม่ต่างจาก Samsung Galaxy S Series เลย ทั้งเรื่องของหน้าจอ CPU กล้อง และเรื่องอื่น ๆ ใครชอบนวัตกรรมเจ๋ง ๆ ก็ไปลองกันได้ครับ

10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง

หลังจากที่ทราบวิธีการเลือกโทรศัพท์ Samsung กันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาที่เราจะพาคุณไปพบกับโทรศัพท์ Samsung ทั้ง 10 อันดับ ซึ่งจะมีรุ่นอะไรบ้างที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ ตามไปดูกันเลยครับ !

10
หน้าจอ6.4" Super AMOLED FHD+ 90Hz
CPU Mediatek Helio G80
RAM/ROM8/128GB
กล้องหน้า20 MP
กล้องหลัง64 + 8 + 2 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh
9
หน้าจอ6.6" TFT FHD+
CPUExynos 850
RAM/ROM4/128 GB
กล้องหน้า8 MP
กล้องหลัง50 + 5 + 2 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh 15W
8
หน้าจอ6.6" TFT FHD+ 90Hz
CPUSnapdragon 680
RAM/ROM8/128 GB
กล้องหน้า8 MP
กล้องหลัง50 + 5 + 2 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh 25W
7
หน้าจอ6.6" TFT FHD+ 120Hz
CPUSnapdragon 750 5G
RAM/ROM6/128 GB
กล้องหน้า8 MP
กล้องหลัง50 + 8 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh 25W
6
หน้าจอ6.5" Super AMOLED HD+ 120Hz
CPUExynos 1280
RAM/ROM8/128 GB
กล้องหน้า32 MP
กล้องหลัง64 + 12 + 5 + 5 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh 25W
5
หน้าจอ7.6" Dynamic AMOLED 2x QXGA+ 120Hz
CPUSnapdragon 888
RAM/ROM12/256 GB
กล้องหน้า4 MP
กล้องหลัง12 + 12 + 12 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh 45W
4
หน้าจอ6.7" FHD+ Dynamic AMOLED 2X
CPUSnapdragon 888
RAM/ROM8/128 GB
กล้องหน้า10 MP
กล้องหลัง12 + 12 MP
ความจุแบตเตอรี่3,300 mAh
3
หน้าจอ6.7" FHD+ Super AMOLED + 120Hz
CPUSnapdragon 778G
RAM/ROM8/128 GB
กล้องหน้า32 MP
กล้องหลัง108 + 12 + 5 + 5 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh 25W
2
หน้าจอ6.1" Dynamic AMOLED 2x FHD+ 120Hz
CPUSnapdragon 8 Gen 1
RAM/ROM8/128 GB
กล้องหน้า10 MP
กล้องหลัง50 + 12 + 10 MP
ความจุแบตเตอรี่3,700 mAh 25W
1
หน้าจอ6.8" QHD + Dynamic AMOLED 2x 120Hz
CPUSnapdragon 8 Gen 1
RAM/ROM12/256 GB
กล้องหน้า40 MP
กล้องหลัง108 + 12 + 10 + 10 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh 45W

ตารางเปรียบเทียบโทรศัพท์ Samsung

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโทรศัพท์ Samsung ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Samsung - โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S22 Ultra
 • Samsung - โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S22
 • Samsung - โทรศัพท์ Samsung รุ่น A73 5G
 • Samsung - โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Z Flip3 5G
 • Samsung - โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Z Fold 5G

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S22 Ultra 1

Samsung

2
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S22 1

Samsung

3
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น A73 5G 1

Samsung

4
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Z Flip3 5G 1

Samsung

5
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Z Fold 5G 1

Samsung

6
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A53 5G 1

Samsung

7
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy M23 5G 1

Samsung

8
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A23 1

Samsung

9
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A13 1

Samsung

10
Samsung โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy M32 1

Samsung

ชื่อสินค้า

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S22 Ultra

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy S22

โทรศัพท์ Samsung รุ่น A73 5G

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Z Flip3 5G

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy Z Fold 5G

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A53 5G

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy M23 5G

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A23

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy A13

โทรศัพท์ Samsung รุ่น Galaxy M32

คุณสมบัติ

ท็อปสุดของรุ่น กล้องความละเอียดสูง สามารถใช้ Stylus ได้

เรือธงระดับเริ่มต้น เร็วแรงกว่าใครด้วย Snapdragon 8 Gen 1

เรือธงระดับกลาง แบตฯอึด 5,000mAh กันฝุ่นและน้ำระดับ IP67

ดีไซน์ที่หลายคนคิดถึง ไซซ์กะทัดรัด พร้อมหน้าจอคุณภาพสูง

สมาร์ตโฟนพรีเมียม นวัตกรรมสุดล้ำ หน้าจอพับ กันน้ำ IPX8

กล้องมีกันสั่น OIS หน้าจอ Super AMOLED สีสันสวยงาม

สมาร์ตโฟน 5G ในราคาไม่ถึงหมื่น RAM 6GB ใช้งานลื่นไหล

ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 680 จอใหญ่ 6.6" ลื่นไหล 90Hz

รุ่นเล็กสเปกแรง กล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 50MP

รองรับการชาร์จไว มีกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว แบตเตอรี่เยอะ

ราคาเริ่มต้น43,900 บาท29,900 บาท17,999 บาท34,900 บาท57,900 บาท14,499 บาท8,999 บาท7,999 บาท6,499 บาท7,990 บาท
หน้าจอ6.8" QHD + Dynamic AMOLED 2x 120Hz6.1" Dynamic AMOLED 2x FHD+ 120Hz6.7" FHD+ Super AMOLED + 120Hz6.7" FHD+ Dynamic AMOLED 2X7.6" Dynamic AMOLED 2x QXGA+ 120Hz6.5" Super AMOLED HD+ 120Hz6.6" TFT FHD+ 120Hz6.6" TFT FHD+ 90Hz6.6" TFT FHD+ 6.4" Super AMOLED FHD+ 90Hz
CPUSnapdragon 8 Gen 1 Snapdragon 8 Gen 1 Snapdragon 778GSnapdragon 888Snapdragon 888Exynos 1280Snapdragon 750 5GSnapdragon 680Exynos 850 Mediatek Helio G80
RAM/ROM12/256 GB8/128 GB8/128 GB8/128 GB12/256 GB8/128 GB6/128 GB8/128 GB4/128 GB8/128GB
กล้องหน้า40 MP10 MP32 MP10 MP4 MP32 MP8 MP8 MP8 MP20 MP
กล้องหลัง108 + 12 + 10 + 10 MP50 + 12 + 10 MP108 + 12 + 5 + 5 MP12 + 12 MP12 + 12 + 12 MP64 + 12 + 5 + 5 MP50 + 8 + 2 MP50 + 5 + 2 + 2 MP50 + 5 + 2 + 2 MP64 + 8 + 2 + 2 MP
ความจุแบตเตอรี่5,000 mAh 45W3,700 mAh 25W5,000 mAh 25W3,300 mAh5,000 mAh 45W5,000 mAh 25W5,000 mAh 25W5,000 mAh 25W5,000 mAh 15W5,000 mAh
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโทรศัพท์ Samsung

นอกจาก iPhone แล้ว Samsung ก็แทบจะนับได้ว่าเป็นแบรนด์ที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเพราะมีลูกเล่นและคุณภาพที่น่าสนใจเลยทีเดียว แต่ก็อาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับตัวโทรศัพท์และการใช้งานอยู่ ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ

Samsung Galaxy Z Flip / Z Fold รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไหม? มีลูกเล่นอะไรน่าสนใจบ้าง?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สำหรับ Samsung Galaxy Z Flip3 และ Samsung Galaxzy Z Fold3 ที่เพิ่งเปิดตัวออกไปเมื่อไม่นานมานี้ เรียกได้ว่าเป็นการยกเครื่องใหม่ ให้ Smartphone พับได้นั้น เข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิม ด้วยราคาที่ลดลงมามาก และ Built Quality ที่แข็งแรงขึ้น แถมหน้าจอที่รอยพับตรงกลางจอนั้น บางลง และทนทานกว่าเดิม 


สำหรับฟีเจอร์ในการพับ ตัว Galaxy Z Flip3 มีระบบกันสั่นของการถ่ายวิดีโอที่ดีมาก ๆ ยิ่งเมื่อเอามาใช้ร่วมกับความสามารถในการพับหน้าจอได้ จึงกลายเป็น VLOG Camera ชั้นยอด ส่วน Z Fold3 นั้น ก็เหมือนกับเป็น Smartphone และ Tablet ในเวลาเดียวกัน ใช้ทั้ง Entertainment และทำงานได้ดีกว่าเดิมมาก ๆ แถมรองรับ S Pen เหมือนกับ Galaxy Note Series ด้วยนะครับ

แคปหน้าจอ Samsung ทำอย่างไร?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

วิธีที่ง่ายที่สุดก็คงเป็นการกดปุ่ม Volume down + Power ที่ทุกคนคุ้นชินกัน แต่เพื่อความล้ำขึ้นไปอีกขั้น เราสามารถใช้ Palm Motion หรือการเอามือปาดหน้าจอจากทางขวาไปทางซ้ายก็สามารถที่จะใช้ Capture Screen ได้เช่นเดียวกัน หาก Smartphone ของเรานั้น รองรับการใช้งาน S Pen อย่าง Samsung Galaxy Note Series หรือ Galaxy Z Fold ก็เอาปากกา S Pen แตะค้างที่หน้าจอเอาไว้ แล้วเลือก Capture Screen ได้เช่นเดียวกันครับ

Samsung โดดเด่นกว่า Android ตัวอื่น ๆ อย่างไรบ้าง?

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จุดเด่นที่ชัดเจนที่สุดเลยก็คือ Samsung เป็นแบรนด์ที่ทำตลาดในประเทศไทยเป็นเจ้าแรก ในเรื่องของความน่าเชื่อถือจึงไม่ใช่ปัญหาสำหรับทางแบรนด์เลย และในแง่ของ Lifestyle Technology ที่ไม่ใช่แค่ล้ำแต่เหมาะกับการใช้งานจริง ๆ ในชีวิตประจำวัน เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Samsung อย่างที่เราเห็นได้ใน Series Galaxy Z Flip และ Fold ส่วนในเรื่องของกล้องถ่ายภาพ Samsung ยังคงเป็น Smartphone ที่มีกล้องถ่ายภาพอยู่ในระดับแนวหน้าเสมอ ๆ ในทุก ๆ ปี ที่มักจะเปิดตัวในช่วงต้นปี แต่ประสิทธิภาพสามารถยืนระยะได้ไปยาว ๆ สู้กับแบรนด์อื่น ๆ ได้อย่างสบายครับ

บทส่งท้าย

โทรศัพท์ Samsung เป็นแบรนด์โทรศัพท์ที่ผู้ใช้งานทั่วโลกต่างให้การยอมรับเป็นอย่างดี เนื่องด้วยรุ่นและซีรีส์ที่มีวางออกมาจำหน่ายอย่างหลากหลาย ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม ซึ่งก่อนที่คุณจะทำการเลือกซื้อโทรศัพท์จากแบรนด์ดังกล่าวมาใช้งาน คุณควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นสเปกเครื่อง ประเภทหน้าจอ รวมไปถึงซีรีส์ที่เหมาะสม เพื่อที่จะได้โทรศัพท์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน และตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุดนั่นเองครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง ทั้ง Samsung, OPPO
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกแรง ทั้ง Samsung, OPPO
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น Samsung, OPPO, HUAWEI ฯลฯ ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ โทรศัพท์เล่นเกม รุ่นไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ โทรศัพท์เล่นเกม รุ่นไหนดี ปี 2022
  โทรศัพท์เล่นเกมป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้เล่นเกมได้ลื่นและสนุด ปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล ที่มือถือทั่วไปอาจให้ภาพไม่สวยนัก หลายคนจึงมองหามือถือเกมมิ่งโดยเฉพาะเรามีวิธีการเลือกโทรศัพท์เล่นเกม พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีแล10 อันดับ โทรศัพท์เล่นเกม สเปกจัดเต็ม แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 6,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 5G กล้องสวย เล่นเกมได้
  10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 6,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 5G กล้องสวย เล่นเกมได้
  มือถือ หรือ สมาร์ตโฟน ในปัจจุบันนั้นสามารถใช้งานได้หลากหลายวัตถุประสงค์ เป็นอุปกรณ์สื่อสาร ใช้เล่น Social Media, ไลฟ์สด, เล่นเกม รวมไปถึงเป็นอุปกรณ์ทางการเงินยุคใหม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าในท้องตลาดก็มีมือถือหลากหลายราคา ขึ้นอยู่กับสเปกต่าง ๆ ที่ประกอบภายในเครื่องและนั่นอาจทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกมือถือสเปกแบบไหน หรือราคาเท่าไรดี จึงจะตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของตนเองอย่างไรก็ตาม มีผู้คนมากมายที่ต้องการซื้อมือถือที่มีประสิทธิภาพดีในราคาไม่แพง ส่งผลให้มือถือ ราคาไม่เกิน 6,000 ได้รับความนิยมสูง ดังนั้น วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกมือถือ ราคาไม่เกิน 6,000 ที่คุณควรทราบ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ มือถือ ราคาไม่เกิน 6,000 อย่าง OPPO, HUAWEI, SAMSUNG, Xiaomi ฯลฯ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกดี ถ่ายรูปได้
  10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 รุ่นไหนดี ปี 2022 สเปกดี ถ่ายรูปได้
  “OPPO” ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะได้รับการพัฒนาทั้งด้านเทคโนโลยีและการออกแบบให้เข้าไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันอยู่เสมอ มีการพัฒนาสเปกมือถือให้เหมาะสำหรับการเล่นเกม การทำงาน การถ่ายรูป หรือการใช้งานแบบ Multitasking ที่สามารถใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกันได้ อีกทั้งจุดเด่นที่สำคัญของแบรนด์ OPPO คือมีให้เลือกหลากหลายรุ่นหลายราคาทีเดียวOPPO ราคาไม่เกิน 5,000 ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการโทรศัพท์มือถือที่มีทั้งสเปก ฟังก์ชัน และฟีเจอร์แบบครบครัน ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาท เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ไอทีโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ OPPO ราคาไม่เกิน 5,000 บาทให้คุณได้เลือกพิจารณาในวันนี้ด้วยครับ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ปี 2022 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด
  10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ปี 2022 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด
  "iPhone (ไอโฟน)" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ. 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 13 Mini, iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิมแม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone 11, iPhone SE เป็นต้นและเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่น เช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมาจัดอันดับ เพื่อให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  โทรศัพท์มือถือ
 • 10 อันดับ มือถือ realme รุ่นไหนดี ปี 2022 เร็วแรง ทั้ง C11, X7 Pro, GT 5G
  10 อันดับ มือถือ realme รุ่นไหนดี ปี 2022 เร็วแรง ทั้ง C11, X7 Pro, GT 5G
  ในยุคที่โทรศัพท์มือถือกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันและมีแบรนด์มือถือใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งในบรรดาแบรนด์สมาร์ตโฟนเหล่านั้น มือถือ realme ถือเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือน้องใหม่ที่มาแรงเป็นอันดับต้น ๆ เลยล่ะครับ ด้วยสเปกที่คุ้มค่า ดีไซน์เรียบหรูสวยงาม บวกกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัยในราคาที่จับต้องได้ จึงทำให้ มือถือ realme กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงเวลาอันสั้นแต่ด้วยความที่เป็นแบรนด์น้องใหม่ หลายคนจึงอาจไม่มั่นใจว่า แบรนด์นี้ใช้ดีจริงไหม แล้วควรเลือกรุ่นไหนอย่างไรดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมือถือ realme พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ รวมถึง 10 มือถือ realme คุ้มค่า สเปกแรง ทั้ง 7 Pro, GT Neo 2, C25S ฯลฯ มาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ โดยการันตีคุณภาพจากยอดขายและรีวิวของผู้ใช้งานจริง อย่ารอช้า ไปอ่านต่อพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  โทรศัพท์มือถือ
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่