• 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าหากคุณอยากจะซื้อกล้องถ่ายภาพไว้เก็บภาพสวย ๆ แต่ไม่อยากพกกล้องใหญ่ไปไหนมาไหน กล้อง Mirrorless ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา แต่สามารถถ่ายภาพด้วยคุณภาพความละเอียดระดับสูง นอกจากนี้ จุดเด่นของกล้อง Mirrorless คือ สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง DSLR ทำให้เวลาถ่ายภาพสามารถปรับทางยาวโฟกัส หรือเลือกใช้เลนส์ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ คุณจึงสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นภาพแนวบุคคล (Portrait), ภาพกลางคืน (Night Scape), ภาพทิวทัศน์ (Landscape) รวมไปถึงการถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ทำได้อย่างไม่มีปัญหา ด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติของกล้อง Mirrorless จะทำให้คุณสนุกไปกับการพกกล้องออกไปถ่ายรูปมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีตั้งแต่รุ่นที่ราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่มีราคาสูง อีกทั้งยังมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Nikon, Sony, Panasonic หรือ Fujifilm เป็นต้น จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เพราะแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท แบบสบายกระเป๋าให้คุณได้พิจารณากันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 07-11-2020
 • 2,345 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท

การเลือกกล้องให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด นอกจากการตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้น เช่น ขนาดเซนเซอร์ หน้าจอแสดงผล หรือน้ำหนักของตัวกล้องแล้ว คุณควรตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เช่น ระบบกันสั่น จำนวนจุดโฟกัส หรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi ด้วย ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น รีบตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากขนาดของเซนเซอร์

อันดับแรกที่ควรพิจารณาเมื่อต้องเลือกกล้อง Mirrorless คือ ขนาดของเซนเซอร์ เพราะส่งผลต่อคุณภาพของรูป ขนาด และน้ำหนักของตัวกล้อง ยิ่งกล้องมีเซนเซอร์ขนาดใหญ่ รูปที่ได้ก็จะยิ่งมีคุณภาพความละเอียดสูง เพราะมีพื้นที่ในการรับแสงมากกว่าเซนเซอร์ขนาดเล็ก ทำให้ไม่เกิด Noise หรือจุดสัญญาณรบกวนเมื่อต้องใช้ ISO สูง ๆ เพื่อถ่ายภาพตอนกลางคืนหรือถ่ายภาพในบริเวณที่มีแสงน้อย กล่าวได้ว่า ยิ่งเซนเซอร์มีขนาดใหญ่ ก็จะทำให้เกิด Noise น้อยลง รูปจึงออกมาสวยงามคมชัด แต่กล้องก็จะมีขนาดใหญ่และหนักขึ้นตามไปด้วย


โดยปกติขนาดของเซนเซอร์จะเรียงลำดับจากขนาดใหญ่ไปเล็ก ได้แก่ Full-Frame → APS-C → Micro 4/3 → 1 นิ้ว → 1/1.7 นิ้ว → 1/2.3 นิ้ว ตามลำดับ โดยกล้อง DSLR ที่มีเซนเซอร์ขนาด Full-Frame จะช่วยให้คุณถ่ายภาพสวย ๆ ราวกับมืออาชีพได้ง่ายขึ้น แต่ต้องแลกกับการแบกกล้องหนัก ๆ พร้อมกับสัมภาระที่เพิ่มขึ้น ส่วนกล้องของสมาร์ทโฟนนั้น ส่วนใหญ่จะมีขนาดเซนเซอร์ประมาณ 1 นิ้ว ทำให้มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก แต่ประสิทธิภาพและคุณภาพของภาพถ่ายอาจด้อยกว่ากล้องดิจิทัลค่ะ


สำหรับกล้อง Mirrorless ส่วนใหญ่จะใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C หรือ Micro 4/3 แม้บางรุ่นจะมีขนาด Full-Frame แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย ถ้าหากคุณต้องการกล้องที่ราคาย่อมเยาไม่เกินงบ ทั้งยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก และถ่ายรูปคุณภาพสูงได้ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ใช้กล้องที่มีเซนเซอร์ขนาด APS-C หรือ Micro 4/3 ค่ะ

เลือกจากหน้าจอแสดงผล

หน้าจอแสดงผล (Monitor) ของกล้อง Mirrorless มีทั้งแบบพับได้และพับไม่ได้ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เราขอแนะนำให้คุณเลือกหน้าจอแบบพับได้ ซึ่งจอแบบพับได้ก็จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ แบบพับได้แค่ขึ้นลง (Tilt) หรือแบบหมุนได้รอบทิศ (Vari-Angle) ค่ะ


เมื่อตรวจสอบประเภทของหน้าจอแล้ว ต่อไปขอให้คุณลองสังเกตตัวเองว่าปกติชอบถ่ายภาพสไตล์ไหน เช่น หากคุณเป็นคนชอบถ่ายรูปตัวเอง หรือชอบถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ แบบเซลฟี่ (Selfie) ควรเลือกกล้องที่สามารถพลิกหน้าจอได้ หากชอบถ่ายภาพมุมต่ำหรือมุมสูงแบบแนวสตรีท ก็ควรเลือกหน้าจอที่ช่วยให้ถ่ายภาพมุมต่าง ๆ ได้สะดวก เมื่อรู้มุมโปรดในการถ่ายรูปแล้ว คุณก็จะสามารถเลือกชนิดของหน้าจอได้ตรงกับสไตล์การใช้งาน เวลาพกกล้องออกไปถ่ายรูปมุมต่ำก็ไม่ต้องนอนราบไปกับพื้น หรือถ่ายรูปมุมสูงก็ไม่ต้องเขย่งตัวถ่ายภาพอีกต่อไป ทำให้ถ่ายภาพได้อย่างสะดวกสบายพร้อมได้ภาพที่ถูกใจอีกด้วย


นอกจากนี้ หากหน้าจอเป็นแบบระบบสัมผัส (Touch Screen) ก็จะทำให้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นไปอีก เพราะคุณสามารถปรับแต่งค่าต่าง ๆ ผ่านจอได้โดยตรง ไม่ต้องคอยกดปุ่มเลือกเมนูให้เสียเวลา แถมกล้องบางรุ่นยังมีปุ่มลัดเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานอีกด้วยค่ะ

เลือกจากฟังก์ชันในการถ่ายวิดีโอ

บางครั้งเวลาไปท่องเที่ยวหรือมีกิจกรรมต่าง ๆ คุณเองก็อยากที่จะเก็บภาพวิดีโอเป็นความทรงจำเอาไว้ดูในภายหลังใช่ไหมคะ ซึ่งกล้อง Mirrorless ในปัจจุบัน นอกจากจะถ่ายภาพนิ่งคุณภาพสูงได้แล้ว หลายรุ่นก็ยังสามารถถ่ายวิดีโอที่มีความละเอียดระดับสูง เช่น Full HD หรือ 4K ได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ยิ่งระดับความคมชัดสูงมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้เปลืองพื้นที่ในการเก็บข้อมูลมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น จึงควรเลือกระดับความคมชัดให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ถ้าหากใช้ถ่ายเล่นหรือเก็บไว้ดูกันแค่ภายในครอบครัว ระดับ Full HD ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่หากต้องการนำไปทำ Vlog หรือถ่ายทำลง YouTube แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกกล้องที่ถ่ายวิดีโอระดับ 4K ไปเลยค่ะ

เลือกจากน้ำหนักและขนาดกล้อง

น้ำหนักและขนาดก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกกล้อง เพราะกล้อง Mirrorless แต่ละรุ่นก็จะมีขนาดและน้ำหนักแตกต่างกันออกไป คุณจึงควรเลือกซื้อกล้องที่มีขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสม โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีของจุกจิกมากมาย ควรจะคำนึงถึงสัมภาระที่ต้องแบกระหว่างวันด้วย เพราะถ้าหากกล้องมีขนาดใหญ่และหนักเกินไป คุณก็คงไม่อยากพกติดตัวไปด้วย


ดังนั้น เราขอนำเสนอให้คุณเลือกกล้องที่มีน้ำหนักประมาณ 200 - 400 กรัม เพราะเป็นขนาดที่พกพาสะดวกแถมยังมีน้ำหนักเบา อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนวณน้ำหนักของเลนส์เมื่อรวมกับตัวกล้องด้วยนะคะ เพราะถ้าใช้เลนส์ขนาดใหญ่หรือเป็นคนชอบพกเลนส์หลายตัว อาจทำให้กระเป๋าของคุณมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ

หลังจากที่ได้ตรวจสอบคุณสมบัติพื้นฐานตามที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว คราวนี้ลองมาตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพตามความต้องการได้อย่างง่ายดาย แถมยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการถ่ายภาพให้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

ตรวจสอบระบบกันสั่นของกล้อง

ตรวจสอบระบบกันสั่นของกล้อง

ระบบกันสั่นของกล้องหรือที่เรียกว่า IS (Image Stabilization) มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบกันสั่นที่ตัวกล้อง (In-Body) และแบบกันสั่นที่ตัวเลนส์ (In-Lens) แม้ว่ากล้องที่มีระบบกันสั่นในตัว อาจมีราคาสูงกว่าปกติ แต่สำหรับมือใหม่ที่ยังถือกล้องได้ไม่นิ่งพอ หากใช้กล้องที่ไม่มีระบบกันสั่น อาจทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาเบลอและไม่คมชัดเท่าที่ควรได้


ดังนั้น เพื่อให้คุณถ่ายภาพออกมาคมชัดที่สุด เราจึงแนะนำให้เลือกกล้องที่มีระบบกันสั่นในตัว และถ้าจะให้ดีควรเลือกระบบกันสั่นแบบ 5 แกน (5-Axis) ไปเลย นอกจากนี้ ระบบกันสั่นของกล้องยังช่วยให้คุณถ่ายภาพในบริเวณที่มีแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น เพราะภาพจะไม่สั่นไหวแม้ต้องใช้ความเร็วชัตเตอร์ (Speed Shutter) ต่ำ ๆ แถมยังช่วยให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งสนิทยิ่งกว่าเดิมด้วยค่ะ

ตรวจสอบจำนวนจุดโฟกัส

ตรวจสอบจำนวนจุดโฟกัส

จุดโฟกัสเปรียบเสมือนดวงตาของกล้อง ซึ่งช่วยทำหน้าที่โฟกัสวัตถุ ทำให้ภาพมีความคมชัดมากขึ้น โดยพื้นฐานแล้ว ถ้าถ่ายภาพนิ่งอาจใช้จุดโฟกัสเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น แต่ถ้าคุณต้องการถ่ายภาพที่วัตถุมีการเคลื่อนไหว ช่น ถ่ายภาพลูก ๆ ในงานกีฬาสี หรือถ่ายสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ควรเลือกกล้องที่มีจุดโฟกัสอย่างต่ำ 30 - 50 จุดขึ้นไป เพราะช่วยจับตำแหน่งการเคลื่อนไหวของวัตถุ ทำให้คุณถ่ายภาพได้คมชัดและแม่นยำยิ่งขึ้นค่ะ


นอกจากนี้ เราแนะนำให้คุณมองหากล้องที่มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ (Auto Focus) ประสิทธิภาพสูง เพราะนอกจากจะทำให้โฟกัสได้ฉับไวขึ้นแล้ว ยังช่วยให้จับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วได้ รับรองว่าไม่พลาดทุกช็อตเด็ดอย่างแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบค่า ISO หากต้องการถ่ายในสภาพแสงน้อย

ตรวจสอบค่า ISO หากต้องการถ่ายในสภาพแสงน้อย

สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพตอนกลางคืน หรืออยากจะถ่ายภาพในบริเวณที่มีแสงน้อย ขอแนะนำให้คุณลองตรวจสอบค่าความไวแสง (ISO) สูงสุดของกล้อง โดยค่า ISO ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 100, 200, 400 ไปจนถึง 10,000 ขึ้นไป ยิ่งเพิ่มค่า ISO ให้สูงมากเท่าไร เซนเซอร์ของกล้องก็จะไวต่อแสงยิ่งขึ้น ส่งผลให้แสงเข้ามาในกล้องได้มากกว่าปกติ คุณจึงสามารถถ่ายภาพในที่มืดได้อย่างคมชัดและสวยงาม


อย่างไรก็ตาม หากเพิ่มค่า ISO ให้สูงมากเกินไป อาจทำให้ภาพเกิด Noise ได้ ดังนั้น คุณจึงควรปรับค่า ISO ให้สัมพันธ์กับการปรับรูรับแสงและความเร็วชัตเตอร์ด้วยค่ะ

ตรวจสอบความเร็วชัตเตอร์

ตรวจสอบความเร็วชัตเตอร์

ความเร็วชัตเตอร์ (Speed Shutter) คือ ความเร็วในการเปิด-ปิดช่องรับแสง เพื่อควบคุมเวลาที่แสงผ่านเข้าสู่กล้อง ทำให้ภาพดูมีการเคลื่อนไหวหรือหยุดนิ่งสนิทเลยก็ได้ เช่น การถ่ายภาพน้ำตก คุณสามารถเลือกถ่ายทอดอารมณ์ภาพให้น้ำตกมีการเคลื่อนไหวหรือหยุดนิ่งได้ ถ้าใช้ความเร็วชัตเตอร์สูง (ปิดช่องรับแสงอย่างรวดเร็ว) เช่น ที่ 1/800 วินาที ก็จะทำให้น้ำตกเหมือนหยุดนิ่งสนิทอยู่กับที่ แต่ถ้าใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ (ค่อย ๆ ปิดช่องรับแสง) เช่น ที่ 0.5 วินาที ก็จะได้ภาพน้ำตกที่มีสายน้ำพลิ้วไหวงดงาม ดังนั้น ตอนเลือกซื้อ อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลของความเร็วชัตเตอร์ด้วยนะคะว่าปรับได้มากน้อยเพียงใด เพื่อที่คุณจะได้สร้างสรรค์ภาพได้ตามจินตนาการค่ะ

เลือกกล้องที่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth ได้

ในปัจจุบัน บริษัทผู้ผลิตกล้องหลายแบรนด์ได้นำเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายมาใช้ในกล้องหลาย ๆ รุ่น ทำให้สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ Bluetooth และส่งข้อมูลสู่สมาร์ทโฟนได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น iPhone (ระบบปฏิบัติการ iOS) หรือ Android (ระบบปฏิบัติการ Android) ทันทีที่คุณถ่ายรูปเสร็จ ก็สามารถเช็กรูปและอัพโหลดรูปลงโซเชียลเน็ตเวิร์ค เช่น Facebook, Instagram, Twitter หรือส่งอวดเพื่อน ๆ ใน LINE ได้อย่างรวดเร็วทันใจไม่แพ้การใช้กล้องที่ติดมากับสมาร์ทโฟน แถมยังได้รูปที่สวยและมีคุณภาพคมชัดด้วยค่ะ


นอกจากนี้ กล้องบางรุ่นยังสามารถโหลด Application เพื่อควบคุมกล้องผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อีกด้วย เช่น ตอนที่ตั้งกล้องไว้ไกลตัว หรือตอนตั้งกล้องบนขาตั้งแล้วจะเข้ามาถ่ายรูปหมู่รวมกับเพื่อน ก็สามารถกดรีโมทผ่านอุปกรณ์ของคุณได้เลย หากใครเป็นสายโซเชียลที่เน้นความสะดวกในการใช้งานล่ะก็ อย่าลืมมองฟังก์ชันนี้ไว้เป็นตัวเลือกนะคะ

ตรวจสอบความหลากหลายและราคาเลนส์

ตรวจสอบความหลากหลายและราคาเลนส์

กล้อง Mirrorless มีจุดเด่นตรงที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง DSLR ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกชนิดของเลนส์ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ โดยชนิดของเลนส์นั้นมีอยู่หลากหลาย ตั้งแต่เลนส์มาตรฐาน (Normal Lens) ที่เอาไว้ถ่ายภาพทั่วไป เลนส์คิต (Kit Lens) หรือเลนซ์ซูม (Zoom Lens) ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ รวมถึงเลนส์ฟิก (Fix Lens) ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ช่วยให้ถ่ายภาพละลายฉากหลังแบบ "หน้าชัด-หลังเบลอ" ได้ง่ายยิ่งขึ้น เป็นต้น


ถ้าหากคุณอยากได้เลนส์เพิ่มเติม ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า กล้องที่เลือกซื้อสามารถใส่เลนส์ที่ต้องการได้หรือไม่ ซึ่งราคาเลนส์ของกล้องแต่ละยี่ห้อนั้นยังมีราคาต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อจึงควรตรวจสอบด้วยว่าตัวเองชอบถ่ายภาพสไตล์ไหน จะได้เลือกกล้องและเลนส์ให้ตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งานค่ะ

10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ศึกษาวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless กันไปแล้ว หลายคนคงวาดภาพกล้องในดวงใจได้แล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น เรามาดู 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ที่มีราคาไม่เกิน 30,000 บาทกันเลยว่า จะมีรุ่นไหนที่โดนใจคุณบ้าง !

10
ขนาดเซนเซอร์APS-C
จอแสดงผลTilt พับขึ้นได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3 นิ้ว
การบันทึก VDOFull HD 60fps
จุดโฟกัส49 จุด
ค่า ISO100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์30 - 1/4,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก266 กรัม
9
ขนาดเซนเซอร์APS-C
จอแสดงผลTilt พับขึ้นได้ 45 องศา ลงได้ 90 องศา / ไม่มีทัชสกรีน / 3 นิ้ว
การบันทึก VDOFull HD 60fps
จุดโฟกัส179 จุด
ค่า ISO100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์30 - 1/4,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก344 กรัม
8
ขนาดเซนเซอร์Micro 4/3
จอแสดงผลTilt ปรับได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส49 จุด
ค่า ISO100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์60 - 1/16,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก240 กรัม
7
ขนาดเซนเซอร์APS-C CMOS
จอแสดงผลTilt ปรับได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 15fps
จุดโฟกัส91 จุด
ค่า ISO100 - 51,200
ความเร็วชัตเตอร์4 - 1/32,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi / Bluetooth
น้ำหนัก311 กรัม
6
ขนาดเซนเซอร์Micro 4/3
จอแสดงผลTilt ปรับขึ้นได้ 80 องศา ปรับลง 180 องศา
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส121 จุด
ค่า ISO100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์60 - 1/4000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi / Bluetooth
น้ำหนัก380 กรัม
5
ขนาดเซนเซอร์APS-C
จอแสดงผลVari-Angle หมุนได้ / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 25fps
จุดโฟกัส143 จุด
ค่า ISO100 - 51,200
ความเร็วชัตเตอร์30 - 1/4,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก390 กรัม
4
ขนาดเซนเซอร์APS-C Exmor CMOS
จอแสดงผลTilt ปรับมุมมองขึ้นได้ 90 องศา ลง 45 องศา / 3.0 นิ้ว / ไม่มีทัชสกรีน
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส425 จุด
ค่า ISO100 - 51,200
ความเร็วชัตเตอร์30 - 1/4,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก361 กรัม
3
ขนาดเซนเซอร์APS-C X-Trans CMOS III
จอแสดงผลTilt / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส325 จุด
ค่า ISO100 - 51,200
ความเร็วชัตเตอร์4 - 1/32,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก333 กรัม
2
ขนาดเซนเซอร์Micro 4/3
จอแสดงผลTilt ปรับขึ้นได้ 85 องศา ปรับลงได้ 45 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส121 จุด
ค่า ISO100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์60 - 1/16,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก410 กรัม
1
ขนาดเซนเซอร์APS-C CMOS
จอแสดงผลVari-Angle หมุนได้ / ทัชสกรีน / 3.5 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส425 จุด
ค่า ISO100 - 51,200
ความเร็วชัตเตอร์4 - 1/32,000
การเชื่อมต่อWi-Fi, Bluetooth
น้ำหนัก320 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
FUJIFILM X-A7 1

FUJIFILM

2
OLYMPUS OMD E-M10 Mark III 1

OLYMPUS

3
FUJIFILM X-T20 1

FUJIFILM

4
Sony a6300 1

Sony

5
Canon EOS M50 1

Canon

6
OLYMPUS Pen E-PL9 1

OLYMPUS

7
FUJIFILM X-A5 1

FUJIFILM

8
Panasonic Lumix GF10 1

Panasonic

9
SONY a6000 1

SONY

10
Canon EOS M100 1

Canon

ชื่อสินค้า

X-A7

OMD E-M10 Mark III

X-T20

a6300

EOS M50

Pen E-PL9

X-A5

Lumix GF10

a6000

EOS M100

คุณสมบัติ

Smart Menu ควบคุมกล้องง่าย จอ 3.5 นิ้ว หมุนได้รอบทิศ

ดีไซน์เก๋ ขนาดกะทัดรัด โฟกัสรวดเร็ว มีฟังก์ชันกันสั่น 5 แกน

กล้องระดับกึ่งมืออาชีพ ความสามารถครบครัน คุณภาพในทุก Shot

ตัวเล็ก สเปกจัดเต็ม จุดโฟกัสเยอะและโฟกัสได้อย่างแม่นยำ

ระบบกันสั่น 7 แกน มีโหมด Silent และ Effect ผิวเนียน

ดีไซน์เรียบหรู ใช้งานง่าย จอพับได้ เหมาะสำหรับมือใหม่

เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้สะดวก หมุนจอและปรับโทนสีผิวได้ตามใจ

หน้าจอพับขึ้นได้ มีหลายฟังก์ชันที่เหมาะสำหรับคนชอบเซลฟี่

โฟกัสเร็วเทียบเท่า DSLR ให้ภาพคมชัด สีสวยเป็นธรรมชาติ

ระบบควบคุมใช้งานง่าย จอพับได้ 180 องศา มีโหมดผิวเนียนใส

ราคา23,900 บาท29,900 บาท28,900 บาท27,990 บาท18,990 บาท24,990 บาท21,990 บาท23,990 บาท23,900 บาท17,990 บาท
ขนาดเซนเซอร์APS-C CMOSMicro 4/3APS-C X-Trans CMOS IIIAPS-C Exmor CMOSAPS-CMicro 4/3APS-C CMOSMicro 4/3APS-CAPS-C
จอแสดงผลVari-Angle หมุนได้ / ทัชสกรีน / 3.5 นิ้วTilt ปรับขึ้นได้ 85 องศา ปรับลงได้ 45 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้วTilt / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้วTilt ปรับมุมมองขึ้นได้ 90 องศา ลง 45 องศา / 3.0 นิ้ว / ไม่มีทัชสกรีนVari-Angle หมุนได้ / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้วTilt ปรับขึ้นได้ 80 องศา ปรับลง 180 องศาTilt ปรับได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้วTilt ปรับได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้วTilt พับขึ้นได้ 45 องศา ลงได้ 90 องศา / ไม่มีทัชสกรีน / 3 นิ้วTilt พับขึ้นได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 30fps4K 30fps4K 30fps4K 30fps4K 25fps4K 30fps4K 15fps4K 30fpsFull HD 60fpsFull HD 60fps
จุดโฟกัส425 จุด121 จุด325 จุด425 จุด143 จุด121 จุด91 จุด49 จุด179 จุด49 จุด
ค่า ISO100 - 51,200100 - 25,600100 - 51,200100 - 51,200100 - 51,200100 - 25,600100 - 51,200100 - 25,600100 - 25,600100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์4 - 1/32,00060 - 1/16,000 วินาที4 - 1/32,000 วินาที30 - 1/4,000 วินาที30 - 1/4,000 วินาที60 - 1/4000 วินาที4 - 1/32,000 วินาที60 - 1/16,000 วินาที30 - 1/4,000 วินาที30 - 1/4,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi, BluetoothWi-FiWi-FiWi-FiWi-FiWi-Fi / BluetoothWi-Fi / BluetoothWi-FiWi-FiWi-Fi
น้ำหนัก320 กรัม410 กรัม333 กรัม361 กรัม390 กรัม380 กรัม311 กรัม240 กรัม344 กรัม266 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้พาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกซื้อ และดูคุณสมบัติของ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลาย ๆ คนได้กล้องถูกใจภายในงบที่ยิ้มได้เลยใช่ไหมคะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยให้คนที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อกล้องรุ่นไหนดี สามารถตัดสินใจเลือกซื้อกล้องคู่ใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ


นอกจากนี้ เพื่อให้ได้กล้องตรงตามความต้องการที่สุด ก่อนเลือกซื้ออย่าลืมค้นหาตัวเองด้วยนะคะว่าอยากถ่ายรูปแนวไหน หรือจะศึกษาจากภาพที่ชื่นชอบก่อนก็ได้ จะทำให้รู้ว่าภาพแนวนี้เหมาะที่จะใช้กล้องรุ่นไหน ต้องใช้เลนส์อะไร เป็นต้น สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนมีความสุขและสนุกกับการถ่ายภาพนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  สำหรับผู้ใช้ "MacBook" ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุก ๆ สถานที่นั้น ย่อมต้องการอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง MacBook เครื่องโปรดของคุณได้อย่าง "เคสสำหรับ MacBook" นั่นเองค่ะคุณสมบัติของเคสที่ดี คือ ต้องช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่าง ๆ ยังสามารถแสดงถึงบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท "ซอง (Inner Case)" และแบบ "ประกอบกับเครื่อง (Cover Case)" ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ดังนั้น การเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊กคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ เคสที่มีหูช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก รวมถึงเคสในขนาดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตาม MacBook แต่ละรุ่นอีกด้วย ครั้งนี้ เราจึงได้นำเอา 10 อันดับ "เคส MacBook" ยอดนิยมมาฝากกันค่ะ การใช้เคสที่เรียบหรู ดูดี มีสไตล์นั้น ยังช่วยให้คุณมีลุคแบบมือโปรได้อีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกใจเหล่าเกมเมอร์และผู้ใช้งานทั่วไป
  10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกใจเหล่าเกมเมอร์และผู้ใช้งานทั่วไป
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Logitech กันมาบ้าง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความโด่งดังในเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เมาส์” (Mouse) โดยทางแบรนด์ได้เริ่มต้นผลิตมาตั้งแต่ปี 1981 และมีการพัฒนาออกแบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล มีทั้งแบบไร้สายและมีสายให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม เช่น เล่นเกม, ใช้กับโน้ตบุ๊ก, ใช้กับ PC หรือเพื่อใช้กับทีวีดิจิทัล เป็นต้นในบทความนี้ เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกเมาส์ของ Logitech ให้ทุกคนใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ สักตัวมาไว้ใช้ในการเรียน การทำงาน หรือการเล่นเกม เพราะถ้าเราได้อุปกรณ์ที่ถูกต้องเหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด นอกจากนี้ เรายังเตรียมการจัดอันดับรุ่นของเมาส์ Logitech ยอดนิยมที่ขายดีกันในตอนนี้ เช่น G102, M331 และเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นอื่น ๆ มาแถมให้ในตอนท้ายบทความด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ทำความสะอาดได้อย่างเหลือเชื่อ
  10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ทำความสะอาดได้อย่างเหลือเชื่อ
  สมัยนี้ทุกคนทำงานกันวันละ 8 ชั่วโมงและยังต้องเจอปัญหารถติด ทำให้เมื่อกลับมาถึงบ้านหรือในวันหยุดก็อยากจะใช้เวลาในการพักผ่อนกันใช่ไหมครับ และแล้วในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น (Robot Vacuum Cleaner)” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขันและจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น จนคุณสามารถหาซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาไม่แพงได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตาม หลายคนคงสงสัยว่า ควรจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับในบทความนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นประสิทธิภาพดี โดยเราจะเลือกสินค้าที่ได้รับความพึงพอใจจากผู้ใช้งานจริง พร้อมกับเลือกจากฟังก์ชันการใช้งานที่คุณจะต้องชื่นชอบ เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, มีเสียงเบาหรือสามารถถูพื้นได้ในบางรุ่น รับรองว่าคุณจะได้พบกับสินค้าที่มีฟังก์ชันอเนกประสงค์และคุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งานแน่นอนครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  33,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาหลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงหมื่นต้น ๆ
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาหลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงหมื่นต้น ๆ
  “เครื่องซักผ้าฝาบน” ถือเป็นเครื่องซักผ้าอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากจากเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านในปัจจุบัน เพราะสามารถใส่ผ้าและหยิบผ้าออกจากถังซักได้สะดวก มีขนาดความจุให้เลือกค่อนข้างเยอะตั้งแต่ 6.5-14 kg ทำให้เหมาะกับการใช้งานเพียงหนึ่งคนไปจนถึงครอบครัวใหญ่ ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Toshiba, LG, Samsung, Panasonic เป็นต้น ที่สำคัญคือ มีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าหากเทียบกับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า แค่มีเงินหลักพันหรือหลักหมื่นต้น ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ว แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าประเภทนี้มักจะมีฟังก์ชันและราคาที่แตกต่างกันไป อย่างระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) ซึ่งเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนต้องมีคำถามแน่นอนว่าระบบนี้คืออะไรและมีข้อดีอย่างไร ทำให้การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ตอบโจทย์เราสักเครื่องจึงกลายเป็นเรื่องที่ชวนให้สับสนอยู่ไม่น้อยแต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาบนที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องซักผ้าฝาบนยี่ห้อยอดนิยมมาแนะนำทุกคน ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพเยี่ยมมากแล้ว ยังมีรีวิวจากผู้ใช้จริงอีกด้วย และหาซื้อง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,533 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์ Sony E-Mount ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์ Sony E-Mount ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน กล้องถ่ายภาพ "ซีรีส์ α" ของ Sony กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยกล้องซีรีส์นี้จะใช้ Mount ที่มีชื่อว่า “E-mount” ซึ่งมีเลนส์จากค่ายอื่น ๆ อีกมากที่สามารถรองรับการใช้งานร่วมกันกับ E-mount ของ Sony ได้ และยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานอย่างมืออาชีพ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการเลือกใช้งานให้เหมาะสม แต่ไม่ต้องกังวลไปครับในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเลนส์ Sony E-mount และจัดอันดับความนิยมของเลนส์ 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจกันครับ การมองหาเลนส์ที่เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณ จะทำให้หลาย ๆ คนสนุกและเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพได้มากยิ่งขึ้นแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,563 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้องดิจิตอล Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ กล้องดิจิตอล Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องดิจิตอล LUMIX ภายใต้แบรนด์ Panasonic เป็นกล้องดิจิตอลประสิทธิภาพสูงด้วยเทคโนโลยีวิดีโอที่ร่วมพัฒนาขึ้นกับ Leica ทั้งยังมีขนาดเล็ก คุณภาพสูงและมีเลนส์ในตัวหลากหลายรูปแบบ ทำให้ใครที่ตั้งใจจะซื้อหลาย ๆ คนคงเลือกกล้องที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่อัดแน่นของแบรนด์ Panasonic ง่าย ๆ ไม่ได้อย่างแน่นอน  ในวันนี้ผมจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้องดิจิตอล LUMIX ภายใต้แบรนด์ Panasonic ในแต่ละจุดสำคัญที่พลาดไม่ได้ในการเลือกซื้อและแบ่งฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้ในแต่ละสไตล์ที่แตกต่างกันทั้งสายแอดเวนเจอร์ สายโซเชียลมีเดีย สายเซลฟี่ พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้เพื่อให้ทุกคนเปรียบเทียบคุณสมบัติและจุดเด่นในแต่ละรุ่นและเลือกให้เหมาะสมกับทุกคนมากที่สุด
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสน่ห์ของการถ่ายรูปแบบมินิมอล
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสน่ห์ของการถ่ายรูปแบบมินิมอล
  ในปัจจุบัน นอกจากกล้องดิจิทัลที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายแล้ว “กล้องฟิล์ม” ก็เป็นกล้องอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยจะเห็นได้จากบล็อกเกอร์ Influencer สายมินิมอล (Minimal Style) รวมไปถึงคนดังระดับโลกอย่าง ลิซ่า Blackpink ที่มีกล้องฟิล์มเป็นของใช้ติดตัวให้เราเห็นกันตลอด เพราะทั้งตัวกล้องและภาพที่ถ่ายออกมานั้นให้บรรยากาศแบบย้อนยุค มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องดิจิทัลให้ไม่ได้ หากว่าคุณเพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการกล้องฟิล์ม ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเริ่มจากตรงไหนใช่ไหมคะ เพราะกล้องฟิล์มเองก็มีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเลือกฟิล์มแต่ละแบบด้วยในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้องฟิล์ม รวมทั้งจัดอันดับกล้องฟิล์มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น แบรนด์ดังอย่าง Nikon, Fujifilm, Leica หรือ Canon เป็นต้น รวมทั้งกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง กล้องโพลารอยด์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  17,984 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊กสเปกแรง" มีความจำเป็นอย่างมากในหลากหลายสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา พนักงานออฟฟิศ วิศวกร รวมไปถึงวงการผลิตสื่อบันเทิงและสื่ออื่น ๆ บนอินเทอร์เน็ต หรือแม้แต่เหล่าเกมเมอร์เองก็ต้องการโน้ตบุ๊กดี ๆ สักตัวมาใช้ในการทำงานทั่วไป การตัดต่อวิดีโอ หรืองานกราฟิก เป็นต้น เพื่อให้การทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นไปได้ด้วยดี เราขอแนะนำให้คุณมองหา โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 เพราะเป็นโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับสเปกแรง ๆ และวัสดุที่มีคุณภาพ ช่วยให้ตอบสนองต่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วแต่สิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับหลายคนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊ก Intel Core i7 อยู่ก็คือ ไม่ทราบว่าควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กรุ่นไหนดี จึงจะเหมาะกับการใช้งานของตนเอง เพราะแม้จะเป็น CPU ซีรีส์เดียวกัน แต่ก็ได้ถูกแบ่งเป็นซีรีส์ย่อยอีกมากมายเพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ของการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Intel Core i7 รวมถึงรีวิว 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7สเปกแรง มีประสิทธิภาพสูงและเหมาะสมกับราคา แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ยืนรีดสะดวก รีดง่าย เรียบเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้า
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ยืนรีดสะดวก รีดง่าย เรียบเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้า
  "เตารีดไอน้ำแบบยืน" หรือเครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้คุณรีดผ้าได้เรียบภายในเวลาอันรวดเร็ว เพราะสามารถรีดในแนวตั้งได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะรองรีดผ้าให้ยุ่งยาก อีกทั้งพลังไอน้ำที่พ่นออกมายังช่วยถนอมเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เตารีดไอน้ำแบบยืนเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ที่สำคัญ ยังมีให้เลือกซื้อมากมายหลายรุ่น บางรุ่นปรับระดับพลังไอน้ำได้เพื่อให้เหมาะสมกับชนิดผ้า หรือบางรุ่นมีฟังก์ชันในการขจัดคราบตะกรันที่ช่วยให้ตัวเครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น หากคุณต้องการซื้อเตารีดไอน้ำแบบยืนสักเครื่องหนึ่ง อย่าลืมเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองกันนะคะและในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเตารีดไอน้ำแบบยืนพร้อมทั้งแนะนำเตารีดไอน้ำแบบยืนทั้ง 10 รุ่น ที่เราได้คัดสรรมาจากแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, Tefal, ELECTROLUX และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นล้วนเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับการการันตีจากผู้ใช้งานจริง นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการทำความสะอาดเตารีดไอน้ำมาฝากทุกคนในตอนท้ายกันด้วย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SSD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประสิทธิภาพสูง ทนทาน อ่านเขียนเร็ว เพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ PC และแล็บท็อป
  10 อันดับ SSD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประสิทธิภาพสูง ทนทาน อ่านเขียนเร็ว เพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ PC และแล็บท็อป
  หลายคนคงรู้สึกเบื่อกับคอมพิวเตอร์หรือแล็บท็อปที่คัดลอกหรือเขียนไฟล์ได้อย่างเชื่องช้า โดยเฉพาะกับไฟล์ขนาดใหญ่ที่อาจต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงถึงจะจัดการงานเหล่านั้นได้เสร็จสิ้น ซึ่งสาเหตุอาจเป็นเพราะคอมพิวเตอร์หรือแล็บท็อปเหล่านั้นยังใช้ ฮาร์ดดิสก์ (Hard Disk Drive : HDD) ที่มีประสิทธิภาพในการอ่าน-เขียนข้อมูลที่จำกัด โดยมีความแตกต่างจาก Solid-state Drive หรือ SSD ที่สามารถอ่าน-เขียนไฟล์หรือข้อมูลต่าง ๆ บนคอมพิวเตอร์ได้รวดเร็วกว่า HDD อย่างน้อย 5 เท่าเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่ SSD มีหลากหลายชนิด ประกอบกับมีแบรนด์ผลิตออกมาวางจำหน่ายแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก จึงทำให้หลายคนสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อ SSD ยี่ห้อไหนหรือชนิดไหนดีเพื่อให้เหมาะสำหรับลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุด ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก SSD ฉบับย่อ เพื่อให้คุณสามารถทำความเข้าใจได้โดยง่ายและใช้เวลาเพียงไม่นาน นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ SSD ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ และครอบคลุมทุกชนิดที่นิยมใช้กันโดยทั่วไป ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,618 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  202,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  123,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  60,819 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  36,005 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,574 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96,409 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด