• 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าหากคุณอยากจะซื้อกล้องถ่ายภาพไว้เก็บภาพสวย ๆ แต่ไม่อยากพกกล้องใหญ่ไปไหนมาไหน กล้อง Mirrorless ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา แต่สามารถถ่ายภาพด้วยคุณภาพความละเอียดระดับสูง นอกจากนี้ จุดเด่นของกล้อง Mirrorless คือ สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง DSLR ทำให้เวลาถ่ายภาพสามารถปรับทางยาวโฟกัส หรือเลือกใช้เลนส์ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ คุณจึงสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นภาพแนวบุคคล (Portrait), ภาพกลางคืน (Night Scape), ภาพทิวทัศน์ (Landscape) รวมไปถึงการถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ทำได้อย่างไม่มีปัญหา ด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติของกล้อง Mirrorless จะทำให้คุณสนุกไปกับการพกกล้องออกไปถ่ายรูปมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม กล้อง Mirrorless ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีตั้งแต่รุ่นที่ราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นที่มีราคาสูง อีกทั้งยังมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Nikon, Sony, Panasonic หรือ Fujifilm เป็นต้น จนอาจทำให้ใครหลายคนสับสนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เพราะแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท แบบสบายกระเป๋าให้คุณได้พิจารณากันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 08-06-2020
 • 228 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท

การเลือกกล้องให้เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด นอกจากการตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้น เช่น ขนาดเซนเซอร์ หน้าจอแสดงผล หรือน้ำหนักของตัวกล้องแล้ว คุณควรตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เช่น ระบบกันสั่น จำนวนจุดโฟกัส หรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi ด้วย ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น รีบตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากขนาดของเซนเซอร์

อันดับแรกที่ควรพิจารณาเมื่อต้องเลือกกล้อง Mirrorless คือ ขนาดของเซนเซอร์ เพราะส่งผลต่อคุณภาพของรูป ขนาด และน้ำหนักของตัวกล้อง ยิ่งกล้องมีเซนเซอร์ขนาดใหญ่ รูปที่ได้ก็จะยิ่งมีคุณภาพความละเอียดสูง เพราะมีพื้นที่ในการรับแสงมากกว่าเซนเซอร์ขนาดเล็ก ทำให้ไม่เกิด Noise หรือจุดสัญญาณรบกวนเมื่อต้องใช้ ISO สูง ๆ เพื่อถ่ายภาพตอนกลางคืนหรือถ่ายภาพในบริเวณที่มีแสงน้อย กล่าวได้ว่า ยิ่งเซนเซอร์มีขนาดใหญ่ ก็จะทำให้เกิด Noise น้อยลง รูปจึงออกมาสวยงามคมชัด แต่กล้องก็จะมีขนาดใหญ่และหนักขึ้นตามไปด้วย


โดยปกติขนาดของเซนเซอร์จะเรียงลำดับจากขนาดใหญ่ไปเล็ก ได้แก่ Full-Frame → APS-C → Micro 4/3 → 1 นิ้ว → 1/1.7 นิ้ว → 1/2.3 นิ้ว ตามลำดับ โดยกล้อง DSLR ที่มีเซนเซอร์ขนาด Full-Frame จะช่วยให้คุณถ่ายภาพสวย ๆ ราวกับมืออาชีพได้ง่ายขึ้น แต่ต้องแลกกับการแบกกล้องหนัก ๆ พร้อมกับสัมภาระที่เพิ่มขึ้น ส่วนกล้องของสมาร์ทโฟนนั้น ส่วนใหญ่จะมีขนาดเซนเซอร์ประมาณ 1 นิ้ว ทำให้มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก แต่ประสิทธิภาพและคุณภาพของภาพถ่ายอาจด้อยกว่ากล้องดิจิทัลค่ะ


สำหรับกล้อง Mirrorless ส่วนใหญ่จะใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C หรือ Micro 4/3 แม้บางรุ่นจะมีขนาด Full-Frame แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย ถ้าหากคุณต้องการกล้องที่ราคาย่อมเยาไม่เกินงบ ทั้งยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก และถ่ายรูปคุณภาพสูงได้ล่ะก็ เราขอแนะนำให้ใช้กล้องที่มีเซนเซอร์ขนาด APS-C หรือ Micro 4/3 ค่ะ

เลือกจากหน้าจอแสดงผล

หน้าจอแสดงผล (Monitor) ของกล้อง Mirrorless มีทั้งแบบพับได้และพับไม่ได้ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการใช้งาน เราขอแนะนำให้คุณเลือกหน้าจอแบบพับได้ ซึ่งจอแบบพับได้ก็จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ แบบพับได้แค่ขึ้นลง (Tilt) หรือแบบหมุนได้รอบทิศ (Vari-Angle) ค่ะ


เมื่อตรวจสอบประเภทของหน้าจอแล้ว ต่อไปขอให้คุณลองสังเกตตัวเองว่าปกติชอบถ่ายภาพสไตล์ไหน เช่น หากคุณเป็นคนชอบถ่ายรูปตัวเอง หรือชอบถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ แบบเซลฟี่ (Selfie) ควรเลือกกล้องที่สามารถพลิกหน้าจอได้ หากชอบถ่ายภาพมุมต่ำหรือมุมสูงแบบแนวสตรีท ก็ควรเลือกหน้าจอที่ช่วยให้ถ่ายภาพมุมต่าง ๆ ได้สะดวก เมื่อรู้มุมโปรดในการถ่ายรูปแล้ว คุณก็จะสามารถเลือกชนิดของหน้าจอได้ตรงกับสไตล์การใช้งาน เวลาพกกล้องออกไปถ่ายรูปมุมต่ำก็ไม่ต้องนอนราบไปกับพื้น หรือถ่ายรูปมุมสูงก็ไม่ต้องเขย่งตัวถ่ายภาพอีกต่อไป ทำให้ถ่ายภาพได้อย่างสะดวกสบายพร้อมได้ภาพที่ถูกใจอีกด้วย


นอกจากนี้ หากหน้าจอเป็นแบบระบบสัมผัส (Touch Screen) ก็จะทำให้ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นไปอีก เพราะคุณสามารถปรับแต่งค่าต่าง ๆ ผ่านจอได้โดยตรง ไม่ต้องคอยกดปุ่มเลือกเมนูให้เสียเวลา แถมกล้องบางรุ่นยังมีปุ่มลัดเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานอีกด้วยค่ะ

เลือกจากฟังก์ชันในการถ่ายวิดีโอ

บางครั้งเวลาไปท่องเที่ยวหรือมีกิจกรรมต่าง ๆ คุณเองก็อยากที่จะเก็บภาพวิดีโอเป็นความทรงจำเอาไว้ดูในภายหลังใช่ไหมคะ ซึ่งกล้อง Mirrorless ในปัจจุบัน นอกจากจะถ่ายภาพนิ่งคุณภาพสูงได้แล้ว หลายรุ่นก็ยังสามารถถ่ายวิดีโอที่มีความละเอียดระดับสูง เช่น Full HD หรือ 4K ได้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ยิ่งระดับความคมชัดสูงมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้เปลืองพื้นที่ในการเก็บข้อมูลมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น จึงควรเลือกระดับความคมชัดให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ถ้าหากใช้ถ่ายเล่นหรือเก็บไว้ดูกันแค่ภายในครอบครัว ระดับ Full HD ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่หากต้องการนำไปทำ Vlog หรือถ่ายทำลง YouTube แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกกล้องที่ถ่ายวิดีโอระดับ 4K ไปเลยค่ะ

เลือกจากน้ำหนักและขนาดกล้อง

น้ำหนักและขนาดก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกกล้อง เพราะกล้อง Mirrorless แต่ละรุ่นก็จะมีขนาดและน้ำหนักแตกต่างกันออกไป คุณจึงควรเลือกซื้อกล้องที่มีขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสม โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีของจุกจิกมากมาย ควรจะคำนึงถึงสัมภาระที่ต้องแบกระหว่างวันด้วย เพราะถ้าหากกล้องมีขนาดใหญ่และหนักเกินไป คุณก็คงไม่อยากพกติดตัวไปด้วย


ดังนั้น เราขอนำเสนอให้คุณเลือกกล้องที่มีน้ำหนักประมาณ 200 - 400 กรัม เพราะเป็นขนาดที่พกพาสะดวกแถมยังมีน้ำหนักเบา อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนวณน้ำหนักของเลนส์เมื่อรวมกับตัวกล้องด้วยนะคะ เพราะถ้าใช้เลนส์ขนาดใหญ่หรือเป็นคนชอบพกเลนส์หลายตัว อาจทำให้กระเป๋าของคุณมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ

หลังจากที่ได้ตรวจสอบคุณสมบัติพื้นฐานตามที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว คราวนี้ลองมาตรวจสอบฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพตามความต้องการได้อย่างง่ายดาย แถมยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการถ่ายภาพให้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

ตรวจสอบระบบกันสั่นของกล้อง

ตรวจสอบระบบกันสั่นของกล้อง

ระบบกันสั่นของกล้องหรือที่เรียกว่า IS (Image Stabilization) มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบกันสั่นที่ตัวกล้อง (In-Body) และแบบกันสั่นที่ตัวเลนส์ (In-Lens) แม้ว่ากล้องที่มีระบบกันสั่นในตัว อาจมีราคาสูงกว่าปกติ แต่สำหรับมือใหม่ที่ยังถือกล้องได้ไม่นิ่งพอ หากใช้กล้องที่ไม่มีระบบกันสั่น อาจทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาเบลอและไม่คมชัดเท่าที่ควรได้


ดังนั้น เพื่อให้คุณถ่ายภาพออกมาคมชัดที่สุด เราจึงแนะนำให้เลือกกล้องที่มีระบบกันสั่นในตัว และถ้าจะให้ดีควรเลือกระบบกันสั่นแบบ 5 แกน (5-Axis) ไปเลย นอกจากนี้ ระบบกันสั่นของกล้องยังช่วยให้คุณถ่ายภาพในบริเวณที่มีแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น เพราะภาพจะไม่สั่นไหวแม้ต้องใช้ความเร็วชัตเตอร์ (Speed Shutter) ต่ำ ๆ แถมยังช่วยให้ถ่ายวิดีโอได้นิ่งสนิทยิ่งกว่าเดิมด้วยค่ะ

ตรวจสอบจำนวนจุดโฟกัส

ตรวจสอบจำนวนจุดโฟกัส

จุดโฟกัสเปรียบเสมือนดวงตาของกล้อง ซึ่งช่วยทำหน้าที่โฟกัสวัตถุ ทำให้ภาพมีความคมชัดมากขึ้น โดยพื้นฐานแล้ว ถ้าถ่ายภาพนิ่งอาจใช้จุดโฟกัสเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น แต่ถ้าคุณต้องการถ่ายภาพที่วัตถุมีการเคลื่อนไหว ช่น ถ่ายภาพลูก ๆ ในงานกีฬาสี หรือถ่ายสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ควรเลือกกล้องที่มีจุดโฟกัสอย่างต่ำ 30 - 50 จุดขึ้นไป เพราะช่วยจับตำแหน่งการเคลื่อนไหวของวัตถุ ทำให้คุณถ่ายภาพได้คมชัดและแม่นยำยิ่งขึ้นค่ะ


นอกจากนี้ เราแนะนำให้คุณมองหากล้องที่มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ (Auto Focus) ประสิทธิภาพสูง เพราะนอกจากจะทำให้โฟกัสได้ฉับไวขึ้นแล้ว ยังช่วยให้จับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วได้ รับรองว่าไม่พลาดทุกช็อตเด็ดอย่างแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบค่า ISO หากต้องการถ่ายในสภาพแสงน้อย

ตรวจสอบค่า ISO หากต้องการถ่ายในสภาพแสงน้อย

สำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพตอนกลางคืน หรืออยากจะถ่ายภาพในบริเวณที่มีแสงน้อย ขอแนะนำให้คุณลองตรวจสอบค่าความไวแสง (ISO) สูงสุดของกล้อง โดยค่า ISO ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 100, 200, 400 ไปจนถึง 10,000 ขึ้นไป ยิ่งเพิ่มค่า ISO ให้สูงมากเท่าไร เซนเซอร์ของกล้องก็จะไวต่อแสงยิ่งขึ้น ส่งผลให้แสงเข้ามาในกล้องได้มากกว่าปกติ คุณจึงสามารถถ่ายภาพในที่มืดได้อย่างคมชัดและสวยงาม


อย่างไรก็ตาม หากเพิ่มค่า ISO ให้สูงมากเกินไป อาจทำให้ภาพเกิด Noise ได้ ดังนั้น คุณจึงควรปรับค่า ISO ให้สัมพันธ์กับการปรับรูรับแสงและความเร็วชัตเตอร์ด้วยค่ะ

ตรวจสอบความเร็วชัตเตอร์

ตรวจสอบความเร็วชัตเตอร์

ความเร็วชัตเตอร์ (Speed Shutter) คือ ความเร็วในการเปิด-ปิดช่องรับแสง เพื่อควบคุมเวลาที่แสงผ่านเข้าสู่กล้อง ทำให้ภาพดูมีการเคลื่อนไหวหรือหยุดนิ่งสนิทเลยก็ได้ เช่น การถ่ายภาพน้ำตก คุณสามารถเลือกถ่ายทอดอารมณ์ภาพให้น้ำตกมีการเคลื่อนไหวหรือหยุดนิ่งได้ ถ้าใช้ความเร็วชัตเตอร์สูง (ปิดช่องรับแสงอย่างรวดเร็ว) เช่น ที่ 1/800 วินาที ก็จะทำให้น้ำตกเหมือนหยุดนิ่งสนิทอยู่กับที่ แต่ถ้าใช้ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ (ค่อย ๆ ปิดช่องรับแสง) เช่น ที่ 0.5 วินาที ก็จะได้ภาพน้ำตกที่มีสายน้ำพลิ้วไหวงดงาม ดังนั้น ตอนเลือกซื้อ อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลของความเร็วชัตเตอร์ด้วยนะคะว่าปรับได้มากน้อยเพียงใด เพื่อที่คุณจะได้สร้างสรรค์ภาพได้ตามจินตนาการค่ะ

เลือกกล้องที่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth ได้

ในปัจจุบัน บริษัทผู้ผลิตกล้องหลายแบรนด์ได้นำเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายมาใช้ในกล้องหลาย ๆ รุ่น ทำให้สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ Bluetooth และส่งข้อมูลสู่สมาร์ทโฟนได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น iPhone (ระบบปฏิบัติการ iOS) หรือ Android (ระบบปฏิบัติการ Android) ทันทีที่คุณถ่ายรูปเสร็จ ก็สามารถเช็กรูปและอัพโหลดรูปลงโซเชียลเน็ตเวิร์ค เช่น Facebook, Instagram, Twitter หรือส่งอวดเพื่อน ๆ ใน LINE ได้อย่างรวดเร็วทันใจไม่แพ้การใช้กล้องที่ติดมากับสมาร์ทโฟน แถมยังได้รูปที่สวยและมีคุณภาพคมชัดด้วยค่ะ


นอกจากนี้ กล้องบางรุ่นยังสามารถโหลด Application เพื่อควบคุมกล้องผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อีกด้วย เช่น ตอนที่ตั้งกล้องไว้ไกลตัว หรือตอนตั้งกล้องบนขาตั้งแล้วจะเข้ามาถ่ายรูปหมู่รวมกับเพื่อน ก็สามารถกดรีโมทผ่านอุปกรณ์ของคุณได้เลย หากใครเป็นสายโซเชียลที่เน้นความสะดวกในการใช้งานล่ะก็ อย่าลืมมองฟังก์ชันนี้ไว้เป็นตัวเลือกนะคะ

ตรวจสอบความหลากหลายและราคาเลนส์

ตรวจสอบความหลากหลายและราคาเลนส์

กล้อง Mirrorless มีจุดเด่นตรงที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกับกล้อง DSLR ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกชนิดของเลนส์ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ โดยชนิดของเลนส์นั้นมีอยู่หลากหลาย ตั้งแต่เลนส์มาตรฐาน (Normal Lens) ที่เอาไว้ถ่ายภาพทั่วไป เลนส์คิต (Kit Lens) หรือเลนซ์ซูม (Zoom Lens) ที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ รวมถึงเลนส์ฟิก (Fix Lens) ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ช่วยให้ถ่ายภาพละลายฉากหลังแบบ "หน้าชัด-หลังเบลอ" ได้ง่ายยิ่งขึ้น เป็นต้น


ถ้าหากคุณอยากได้เลนส์เพิ่มเติม ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า กล้องที่เลือกซื้อสามารถใส่เลนส์ที่ต้องการได้หรือไม่ ซึ่งราคาเลนส์ของกล้องแต่ละยี่ห้อนั้นยังมีราคาต่างกันออกไป ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อจึงควรตรวจสอบด้วยว่าตัวเองชอบถ่ายภาพสไตล์ไหน จะได้เลือกกล้องและเลนส์ให้ตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งานค่ะ

10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ศึกษาวิธีการเลือกกล้อง Mirrorless กันไปแล้ว หลายคนคงวาดภาพกล้องในดวงใจได้แล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น เรามาดู 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ที่มีราคาไม่เกิน 30,000 บาทกันเลยว่า จะมีรุ่นไหนที่โดนใจคุณบ้าง !

10
ขนาดเซนเซอร์APS-C
จอแสดงผลTilt พับขึ้นได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3 นิ้ว
การบันทึก VDOFull HD 60fps
จุดโฟกัส49 จุด
ค่า ISO100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์30 - 1/4,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก266 กรัม
9
ขนาดเซนเซอร์APS-C
จอแสดงผลTilt พับขึ้นได้ 45 องศา ลงได้ 90 องศา / ไม่มีทัชสกรีน / 3 นิ้ว
การบันทึก VDOFull HD 60fps
จุดโฟกัส179 จุด
ค่า ISO100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์30 - 1/4,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก344 กรัม
8
ขนาดเซนเซอร์Micro 4/3
จอแสดงผลTilt ปรับได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส49 จุด
ค่า ISO100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์60 - 1/16,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก240 กรัม
7
ขนาดเซนเซอร์APS-C CMOS
จอแสดงผลTilt ปรับได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 15fps
จุดโฟกัส91 จุด
ค่า ISO100 - 51,200
ความเร็วชัตเตอร์4 - 1/32,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi / Bluetooth
น้ำหนัก311 กรัม
6
ขนาดเซนเซอร์Micro 4/3
จอแสดงผลTilt ปรับขึ้นได้ 80 องศา ปรับลง 180 องศา
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส121 จุด
ค่า ISO100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์60 - 1/4000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi / Bluetooth
น้ำหนัก380 กรัม
5
ขนาดเซนเซอร์APS-C
จอแสดงผลVari-Angle หมุนได้ / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 25fps
จุดโฟกัส143 จุด
ค่า ISO100 - 51,200
ความเร็วชัตเตอร์30 - 1/4,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก390 กรัม
4
ขนาดเซนเซอร์APS-C Exmor CMOS
จอแสดงผลTilt ปรับมุมมองขึ้นได้ 90 องศา ลง 45 องศา / 3.0 นิ้ว / ไม่มีทัชสกรีน
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส425 จุด
ค่า ISO100 - 51,200
ความเร็วชัตเตอร์30 - 1/4,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก361 กรัม
3
ขนาดเซนเซอร์APS-C X-Trans CMOS III
จอแสดงผลTilt / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส325 จุด
ค่า ISO100 - 51,200
ความเร็วชัตเตอร์4 - 1/32,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก333 กรัม
2
ขนาดเซนเซอร์Micro 4/3
จอแสดงผลTilt ปรับขึ้นได้ 85 องศา ปรับลงได้ 45 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส121 จุด
ค่า ISO100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์60 - 1/16,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi
น้ำหนัก410 กรัม
1
ขนาดเซนเซอร์APS-C CMOS
จอแสดงผลVari-Angle หมุนได้ / ทัชสกรีน / 3.5 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 30fps
จุดโฟกัส425 จุด
ค่า ISO100 - 51,200
ความเร็วชัตเตอร์4 - 1/32,000
การเชื่อมต่อWi-Fi, Bluetooth
น้ำหนัก320 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
FUJIFILM X-A7 1

FUJIFILM

2
OLYMPUS OMD E-M10 Mark III 1

OLYMPUS

3
FUJIFILM X-T20 1

FUJIFILM

4
Sony a6300 1

Sony

5
Canon EOS M50 1

Canon

6
OLYMPUS Pen E-PL9 1

OLYMPUS

7
FUJIFILM X-A5 1

FUJIFILM

8
Panasonic Lumix GF10 1

Panasonic

9
SONY a6000 1

SONY

10
Canon EOS M100 1

Canon

ชื่อสินค้า

X-A7

OMD E-M10 Mark III

X-T20

a6300

EOS M50

Pen E-PL9

X-A5

Lumix GF10

a6000

EOS M100

คุณสมบัติSmart Menu ควบคุมกล้องง่าย ...ดีไซน์เก๋ ขนาดกะทัดรัด โฟกั...กล้องระดับกึ่งมืออาชีพ ความ...ตัวเล็ก สเปกจัดเต็ม จุดโฟกั...ระบบกันสั่น 7 แกน มีโหมด Si...ดีไซน์เรียบหรู ใช้งานง่าย จ...เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้สะดวก หม...หน้าจอพับขึ้นได้ มีหลายฟังก...โฟกัสเร็วเทียบเท่า DSLR ให้...ระบบควบคุมใช้งานง่าย จอพับไ...
ราคา23,900 บาท29,900 บาท28,900 บาท27,990 บาท18,990 บาท24,990 บาท21,990 บาท23,990 บาท23,900 บาท17,990 บาท
ขนาดเซนเซอร์APS-C CMOSMicro 4/3APS-C X-Trans CMOS IIIAPS-C Exmor CMOSAPS-CMicro 4/3APS-C CMOSMicro 4/3APS-CAPS-C
จอแสดงผลVari-Angle หมุนได้ / ทัชสกรีน / 3.5 นิ้วTilt ปรับขึ้นได้ 85 องศา ปรับลงได้ 45 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้วTilt / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้วTilt ปรับมุมมองขึ้นได้ 90 องศา ลง 45 องศา / 3.0 นิ้ว / ไม่มีทัชสกรีนVari-Angle หมุนได้ / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้วTilt ปรับขึ้นได้ 80 องศา ปรับลง 180 องศาTilt ปรับได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้วTilt ปรับได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3.0 นิ้วTilt พับขึ้นได้ 45 องศา ลงได้ 90 องศา / ไม่มีทัชสกรีน / 3 นิ้วTilt พับขึ้นได้ 180 องศา / ทัชสกรีน / 3 นิ้ว
การบันทึก VDO4K 30fps4K 30fps4K 30fps4K 30fps4K 25fps4K 30fps4K 15fps4K 30fpsFull HD 60fpsFull HD 60fps
จุดโฟกัส425 จุด121 จุด325 จุด425 จุด143 จุด121 จุด91 จุด49 จุด179 จุด49 จุด
ค่า ISO100 - 51,200100 - 25,600100 - 51,200100 - 51,200100 - 51,200100 - 25,600100 - 51,200100 - 25,600100 - 25,600100 - 25,600
ความเร็วชัตเตอร์4 - 1/32,00060 - 1/16,000 วินาที4 - 1/32,000 วินาที30 - 1/4,000 วินาที30 - 1/4,000 วินาที60 - 1/4000 วินาที4 - 1/32,000 วินาที60 - 1/16,000 วินาที30 - 1/4,000 วินาที30 - 1/4,000 วินาที
การเชื่อมต่อWi-Fi, BluetoothWi-FiWi-FiWi-FiWi-FiWi-Fi / BluetoothWi-Fi / BluetoothWi-FiWi-FiWi-Fi
น้ำหนัก320 กรัม410 กรัม333 กรัม361 กรัม390 กรัม380 กรัม311 กรัม240 กรัม344 กรัม266 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้พาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกซื้อ และดูคุณสมบัติของ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ราคาไม่เกิน 30,000 บาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลาย ๆ คนได้กล้องถูกใจภายในงบที่ยิ้มได้เลยใช่ไหมคะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยให้คนที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อกล้องรุ่นไหนดี สามารถตัดสินใจเลือกซื้อกล้องคู่ใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ


นอกจากนี้ เพื่อให้ได้กล้องตรงตามความต้องการที่สุด ก่อนเลือกซื้ออย่าลืมค้นหาตัวเองด้วยนะคะว่าอยากถ่ายรูปแนวไหน หรือจะศึกษาจากภาพที่ชื่นชอบก่อนก็ได้ จะทำให้รู้ว่าภาพแนวนี้เหมาะที่จะใช้กล้องรุ่นไหน ต้องใช้เลนส์อะไร เป็นต้น สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนมีความสุขและสนุกกับการถ่ายภาพนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Panasonic, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,035 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง DELL หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์คุณภาพดีด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ และยังมีจุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากภายในตัวเครื่องไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่เกินความจำเป็นของผู้ใช้มากเกินไป ปัจจุบัน DELL ได้ผลิตโน้ตบุ๊กออกมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นไม่ว่าจะ Inspiron, XPS, DELL G และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้คนใช้โน้ตบุ๊กทั้งหลายอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะบทความในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ไปพร้อม ๆ กับข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่นให้ เผื่อใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่จะได้มีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้น และในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ยอดฮิตขายดี ซึ่งทีมงานเราได้ไปรวบรวมโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดปี 2019 นี้มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  24,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จึงต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับในทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 2 ประตู หรือตู้เย็น 3 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,044 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สายกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงไร้สายกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อยากฟังเพลงเวลาอาบน้ำจัง ! ความคิดแบบนี้คงอยู่ในหัวของหลายคน ๆ เมื่อเวลาอยู่ในห้องน้ำหรือขณะอาบน้ำอย่างแน่นอน ด้วยความแพร่หลายของอุปกรณ์ไร้สาย หรือ Bluetooth ในปัจจุบัน ทำให้ลำโพงไร้สายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ถูกผลิตออกมาในท้องตลาดเป็นจำนวนมาก เพราะมีความสะดวกสบาย สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าลำโพงแบบมีสาย โดยเฉพาะลำโพงจาก JBL, Sony, Bose และอีกหลายยี่ห้อ มีคุณสมบัติกันน้ำอย่างเยี่ยมยอด พกพาสะดวก และที่สำคัญ คือ มีคุณภาพเสียงที่ดี แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยใช้งานเพราะไม่รู้ว่า ควรเลือกลำโพงไร้สายกันน้ำแบบไหนถึงจะดีในวันนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลำโพงไร้สายที่เหมาะสม ให้คุณสามารถใช้งานในขณะอาบน้ำได้หรือไปฟังเพลงริมสระน้ำก็ยังได้ พร้อมนำเสนอในรูปแบบของการจัดอันดับในตอนท้าย เพื่อให้คุณได้มีแนวทางในการเลือกลำโพงไร้สายแบบกันน้ำที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดได้อย่างง่าย ๆ เลยครับ ฉะนั้นแล้ว อย่าลืมติดตามบทความของเราตั้งแต่ต้นจนจบกันด้วยนะครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Philips" คือหนึ่งในผู้นำการผลิตเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเช่นเดียวกับ Panasonic, Braun, Remington, ฯลฯ ทำให้หากคุณเอ่ยถึง "เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips" แล้วล่ะก็ คุณจะมั่นใจได้เลยว่า ในเรื่องของการโกนหนวดนั้นไม่เป็นที่สองรองใครอย่างแน่นอน เพียงแต่คุณอาจจะนึกไม่ออกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับคุณ เพราะมีตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในซีรีส์ 000 ไปจนถึงรุ่นสูงสุดที่ 9000 เพราะฉะนั้นในคราวนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณเนื่องจากผู้อ่านหลายท่าน อาจจำเป็นที่จะต้องโกนหนวดในทุกเช้าก่อนไปทำงาน หรือก่อนนอน ดังนั้น มาพิจารณาวิธีการเลือกอย่างเหมาะสมกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 30,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือ แล็ปท็อป ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนแทบทุกวัยในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษา ระดับมหาวิทยาลัย วัยทำงาน ตลอดจนถึงวัยผู้สูงอายุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรามีงบประมาณที่จำกัด การเลือกซื้อโน้ตบุ๊กดี ๆ สักหนึ่งเครื่อง ที่สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานของเราได้ คุ้มค่า คุ้มราคา จึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก วันนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวมวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กในงบประมาณราคาไม่เกิน 30,000 บาท รวมทั้งแนะนำโน้ตบุ๊กรุ่นที่ได้รับความนิยมที่เราได้คัดสรรมาฝากกัน 7 อันดับ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการพิจารณาในการตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณและคุ้มค่ามากที่สุด ไปติดตามกันในบทความนี้ได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  684 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านอย่างเครื่องดูดฝุ่น ชื่อของ "Dyson" มักจะเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงเสมอ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องเครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลัง แรงดูดสูงและมีความทนทาน จึงทำให้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งนอกจากเครื่องดูดฝุ่นประเภทไร้สายที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีเครื่องดูดฝุ่นประเภทอื่น ๆ อีกหลากหลายที่ผลิตออกมาจำหน่ายอีกด้วย เช่น เครื่องดูดฝุ่นมือถือ, เครื่องดูดฝุ่นแบบถัง, หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นต้น ด้วยความที่มีหลายประเภทเช่นนี้ ผู้ใช้งานจึงมักสับสนแล้วใช่ไหมครับว่า ควรเลือกซื้อแบบไหนถึงจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นของยี่ห้อ Dyson โดยเฉพาะ พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นยอดนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ โดยเริ่มต้นจากรุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดอย่าง V7 และ V8 ไปจนถึงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานอย่าง V11 เลย หากคุณกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อนี้อยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราวันนี้ได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  402 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้องดิจิตอล Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ กล้องดิจิตอล Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องดิจิตอล LUMIX ภายใต้แบรนด์ Panasonic เป็นกล้องดิจิตอลประสิทธิภาพสูงด้วยเทคโนโลยีวิดีโอที่ร่วมพัฒนาขึ้นกับ Leica ทั้งยังมีขนาดเล็ก คุณภาพสูงและมีเลนส์ในตัวหลากหลายรูปแบบ ทำให้ใครที่ตั้งใจจะซื้อหลาย ๆ คนคงเลือกกล้องที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่อัดแน่นของแบรนด์ Panasonic ง่าย ๆ ไม่ได้อย่างแน่นอน  ในวันนี้ผมจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้องดิจิตอล LUMIX ภายใต้แบรนด์ Panasonic ในแต่ละจุดสำคัญที่พลาดไม่ได้ในการเลือกซื้อและแบ่งฟีเจอร์ที่ขาดไม่ได้ในแต่ละสไตล์ที่แตกต่างกันทั้งสายแอดเวนเจอร์ สายโซเชียลมีเดีย สายเซลฟี่ พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้เพื่อให้ทุกคนเปรียบเทียบคุณสมบัติและจุดเด่นในแต่ละรุ่นและเลือกให้เหมาะสมกับทุกคนมากที่สุด
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  198 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,244 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  77,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  112,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมาส์สำหรับ Mac ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมาส์สำหรับ Mac ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นสาวก Apple ที่มีอุปกรณ์ Mac ในครอบครองอย่างเช่น MacBook Air หรือ MacBook Pro คุณอาจจะรู้สึกคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่คล้ายเมาส์ของเครื่อง Mac ที่เรียกว่า Trackpad ซึ่งหลายคนก็นิยมชมชอบในการใช้เจ้า Trackpad นี้มากกว่าเมาส์จริง ๆ เสียอีก แต่อย่างไรก็ตาม เมาส์ก็ยังถือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนที่เคยใช้ Windows มาก่อน คุณจะบอกว่าเมาส์นั้นใช้งานได้ง่ายกว่า Trackpad อย่างแน่นอนเมาส์ที่ใช้กับ Mac ในปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Logitech หรือ Microsoft เป็นต้น ซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไรนักหากคุณไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อเมาส์สักอันเพื่อใช้งานกับ Mac แต่ไม่ต้องเป็นกังวลครับ เพราะในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อเมาส์สำหรับ Mac มานำเสนอ รวมถึงยังมี 10 อันดับเมาส์สำหรับ Mac คุณภาพเยี่ยมมาแนะนำให้ได้เลือกซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์อีกด้วยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  519 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด