• 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หลาย ๆ คนที่ชอบดื่มไวน์คงคุ้นเคยกันดีกับฉลากข้างขวดไวน์ยี่ห้อโปรดที่ระบุว่า ควรเก็บไวน์ที่อุณหภูมิห้อง ซึ่งแท้จริงแล้วการเก็บไวน์ไว้ที่อุณหภูมิห้องนั้นใช้กับประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างประเทศไทยไม่ได้ เพราะความร้อนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลเสียกับรสชาติไวน์ รวมถึงการเก็บไวน์ไว้ในตู้เย็นทั่วไปที่มีความชื้นสูง ก็ไม่ใช่วิธีการที่ตอบโจทย์เช่นกัน เราจึงขอแนะนำ "ตู้แช่ไวน์" ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเก็บรักษาไวน์รสเลิศของคุณค่ะ


เนื่องจากตู้แช่ไวน์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฟังก์ชันหลากหลายและมียี่ห้อให้เลือกซื้อมากมาย รวมถึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง การเลือกตู้แช่ไวน์นั้นจึงควรพิจารณาด้วยขั้นตอนที่พิถีพิถันเป็นพิเศษ ถ้าหากใครที่ไม่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ก็อาจจะไม่แน่ใจว่า ควรเลือกตู้แช่ไวน์แบบไหนจึงจะดีที่สุด ดังนั้น ทีมงานจึงขอแนะนำวิธีการเลือกตู้แช่ไวน์ดี ๆ เพื่อคงคุณค่าของไวน์ขวดโปรดของคุณ และเพื่อความคุ้มค่าคุ้มราคา เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์มาให้กับคุณอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 28-05-2020
 • 1,318 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เพลิดเพลินกับไวน์รสเลิศได้ตลอดเวลาด้วยตู้แช่ไวน์

เพลิดเพลินกับไวน์รสเลิศได้ตลอดเวลาด้วยตู้แช่ไวน์

เพื่อการเก็บรักษาไวน์เป็นเวลานานโดยที่ยังคงกลิ่นและรสชาติที่แสนละมุนดังเดิม ตู้แช่ไวน์จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักสะสมไวน์ หรือใครก็ตามที่ชื่นชอบการดื่มไวน์เป็นชีวิตจิตใจ เพราะการเก็บไวน์ดี ๆ สักขวด จะต้องมีการควบคุมอุณหภูมิและความชื้นที่เหมาะสมเพื่อคงคุณภาพที่ดีของไวน์เอาไว้


การมีตู้แช่ไวน์สักตู้ภายในบ้านของคุณ จะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับไวน์เย็น ๆ พร้อมมื้ออาหารสุดพิเศษได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ นอกจากนี้ คุณยังไม่ต้องกังวลด้วยว่า กลิ่นของอาหารอื่น ๆ ที่อยู่ในตู้เย็นจะทำให้รสชาติของไวน์รสเลิศเปลี่ยนไป นอกจากนี้ ด้วยรูปแบบหรือการดีไซน์ของตู้แช่ไวน์ที่มีความหรูหราและทันสมัยมากยิ่งขึ้น คุณจึงสามารถใช้ตู้แช่ไวน์ในการเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องอาหารของคุณได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกตู้แช่ไวน์

เพื่อให้ได้ตู้แช่ไวน์ที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ากับการใช้งานของคุณ เราขอแนะนำให้เลือกตู้แช่ไวน์ตามหลักต่อไปนี้

เลือกตามการใช้งานของคุณ

ตู้แช่ไวน์นั้นมีวิธีการทำความเย็น 3 วิธี หนึ่งในนั้น คือ วิธีการใช้แอมโมเนียในการดูดความร้อน ซึ่งเป็นวิธีที่นิยมใช้กันทั่วไป โดยการทำความเย็นในรูปแบบนี้ จะสามารถแบ่งออกได้เป็นอีก 2 ระบบที่มีประสิทธิภาพแตกต่างกัน ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามการใช้งาน ดังนี้ค่ะ

การใช้แผ่นเพลเทียร์ (Peltier) สำหรับตู้แช่ไวน์ขนาดเล็ก ไร้เสียงรบกวน

การใช้แผ่นเพลเทียร์ (Peltier) สำหรับตู้แช่ไวน์ขนาดเล็ก ไร้เสียงรบกวน

โดยทั่วไปแล้ว "แผ่นเพลเทียร์หรือแผ่นร้อนเย็น" เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำความเย็นในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก เช่น ตู้เย็นขนาดเล็ก เป็นต้น เราจึงพบว่า ตู้ไวน์ขนาดเล็ก ๆ ส่วนมากก็จะใช้แผ่นเพลเทียร์ในการทำความเย็นเช่นกันค่ะ ระบบนี้มีข้อดี คือ ตู้แช่ไวน์มีระดับการสั่นสะเทือนน้อยเนื่องจากไม่มีการใช้งานมอเตอร์ จึงไม่ค่อยมีเสียงรบกวน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำไปวางตั้งไว้ในห้องนอนค่ะ


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแผ่นเพลเทียร์มีพลังงานที่ค่อนข้างต่ำ ประสิทธิภาพในการทำความเย็นจึงลดลงได้เมื่ออากาศร้อนขึ้น เราจึงขอแนะนำให้คุณวางตู้แช่ไวน์แบบเพลเทียร์ในห้องที่หันไปทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศที่ช่วยให้อุณหภูมิโดยรวมของห้องไม่สูงจนเกินไปแม้ในหน้าร้อน รวมทั้งหลีกเลี่ยงการวางไว้ใกล้ผนังด้านที่แดดส่องถึง หรือบริเวณที่โดนแดดโดยตรงนะคะ

การใช้คอมเพรสเซอร์ (Compressor) เพื่อการเก็บรักษาไวน์อย่างยาวนาน

การใช้คอมเพรสเซอร์ (Compressor) เพื่อการเก็บรักษาไวน์อย่างยาวนาน

คอมเพรสเซอร์ที่ใช้กับตู้แช่ไวน์นั้นเป็นแบบเดียวกันกับตู้เย็นทั่วไป ระบบการทำความเย็นจึงถือว่าดีมาก ทำให้เราสามารถรักษาอุณหภูมิภายในตู้ได้ดีแม้มีการเปิด-ปิดประตูตู้แช่ไวน์บ่อย ๆ นอกจากนี้ ตู้แช่ไวน์ที่ใช้งานระบบคอมเพรสเซอร์ยังมักมีขนาดใหญ่ จึงจุขวดไวน์ได้ทีละหลาย ๆ ขวด เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสะสมไวน์ รวมถึงผู้ที่นำไปใช้งานในเชิงพาณิชย์ เช่น เก็บรักษาไวน์สำหรับร้านอาหาร เป็นต้น


ด้วยตัวเครื่องที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ตู้แช่ไวน์แบบคอมเพรสเซอร์อาจมีการสั่นสะเทือนและมีเสียงดังบ้าง แต่ก็มีข้อดีตรงที่มีการใช้พลังงานงานน้อยกว่า สำหรับใครที่กังวลว่าการสั่นสะเทือนจะส่งผลกระทบต่อคุณภาพของไวน์ ก็สามารถเลือกตู้แช่ไวน์ที่มีฟังก์ชันในการป้องกันการสั่นสะเทือนได้ค่ะ

เลือกความจุที่คุณต้องการและการติดตั้งที่สะดวก

เลือกความจุที่คุณต้องการและการติดตั้งที่สะดวก

ขนาดของตู้แช่ไวน์ขึ้นอยู่กับจำนวนของขวดไวน์ที่เราสามารถแช่ได้ค่ะ ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มไวน์เป็นประจำในทุก ๆ วัน การเลือกตู้แช่ไวน์ที่สามารถจุได้ประมาณ 10 ขวดก็ถือว่าเพียงพอต่อความต้องการของคุณแล้วค่ะ แต่หากคุณเป็นนักสะสมไวน์ตัวยงและชื่นชอบการดื่มไวน์เพื่อสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เราขอแนะนำตู้แช่ไวน์ที่สามารถจุได้ 10 ขวดขึ้นไปค่ะ


อย่างไรก็ตาม จำนวนขวดไวน์ที่จุได้มากขึ้นย่อมส่งผลให้ตู้แช่ไวน์มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นด้วย ดังนั้น คุณจึงต้องเตรียมพื้นที่สำหรับตู้แช่ไวน์ให้เหมาะสมค่ะ โดยจะต้องมีการคำนึงถึงพื้นที่รอบตู้ไวน์เพื่อการระบายความร้อนที่ดีด้วย ถ้าหากคุณไม่แน่ใจว่า ระยะที่เหมาะสมควรเป็นเท่าไร คุณสามารถสอบถามข้อมูลได้จากผู้ขายหรืออ่านรายละเอียดที่ระบุไว้เกี่ยวกับตู้แช่ไวน์ที่คุณสนใจได้เลยค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันที่ช่วยรักษาคุณภาพของไวน์

ตู้แช่ไวน์แต่ละตู้นั้นมีประสิทธิภาพที่โดดเด่นแตกต่างกันไป เพื่อให้คุณสามารถเก็บรักษาไวน์ได้อย่างมีคุณภาพ เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาจากไวน์แต่ละชนิดด้วยนะคะ

ตรวจสอบช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับไวน์แต่ละชนิด

ตรวจสอบช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับไวน์แต่ละชนิด

สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกตู้แช่ไวน์นั่นก็คือ "อุณหภูมิ" เนื่องจากรสชาติของไวน์สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตามอุณหภูมิที่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป แถมไวน์ต่างชนิดกันก็ยังต้องเก็บในอุณหภูมิที่ต่างกันไปด้วย


โดยไวน์แดงนั้นควรเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 12 - 15 องศาเซลเซียส ในขณะที่ไวน์ขาวควรเก็บที่อุณหภูมิ 6 - 10 องศาเซลเซียส เมื่อพิจารณาในจุดนี้แล้ว จึงน่าจะเป็นการดีกว่าหากคุณเก็บไวน์แดงและไวน์ขาวแยกกันค่ะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันทำความร้อนสำหรับฤดูหนาว

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันทำความร้อนสำหรับฤดูหนาว

แม้ว่าฟังก์ชันทำความร้อนนี้ อาจไม่จำเป็นสำหรับการใช้ในประเทศไทยของเราซึ่งมีอากาศร้อนอยู่เสมอ แต่ฟังก์ชันนี้สำคัญอย่างยิ่งกับการใช้งานในประเทศที่มีอากาศหนาวเย็นค่ะ เพราะอุณหภูมิที่ต่ำลงจะส่งผลให้ตู้แช่ไวน์มีความเย็นกว่าปกติ ซึ่งอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 5 องศาเซลเซียสจะส่งผลให้เชื้อจุลินทรีย์ เช่น ยีสต์ในไวน์ เสื่อมสภาพไปและส่งผลกระทบอย่างมากต่อรสชาติของไวน์


ดังนั้น ในกรณีที่คุณอยู่ในภูมิประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น เราขอแนะนำให้เลือกตู้แช่ไวน์รุ่นที่มีฟังก์ชันทำความร้อนค่ะ ซึ่งถึงแม้จะมีราคาที่สูงกว่า แต่ก็ทำให้ไวน์ของคุณรักษารสชาติเดิมไว้ได้ด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม ในทางกลับกัน ถ้าหากคุณดื่มไวน์เป็นประจำโดยไม่ได้เก็บสะสมเป็นระยะเวลานาน ฟังก็ชันนี้ก็อาจไม่มีความจำเป็นค่ะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันควบคุมความชื้น สำหรับการเก็บไวน์เป็นเวลานาน

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันควบคุมความชื้น สำหรับการเก็บไวน์เป็นเวลานาน

เนื่องจากภายในตู้แช่ไวน์มีอุณหภูมิที่ต่ำ จึงมีแนวโน้มที่อากาศภายในจะแห้งและส่งผลต่อรสชาติของไวน์ได้ เพราะอากาศที่แห้งอาจทำให้จุกคอร์ก (Cork) ที่ผนึกปากขวดแห้งกรอบและคลายตัวลง ส่งผลให้มีอากาศเข้าไปภายในขวดไวน์นั่นเอง หากคุณต้องการเก็บรักษาไวน์ให้ได้คุณภาพสูงหรือต้องการเก็บเอาไว้นาน ๆ ตู้แช่ไวน์ของคุณควรมีฟังก์ชันที่ช่วยในการปรับความชื้นให้อยู่ที่ประมาณ 60 - 70% ค่ะ 


อย่างไรก็ตาม คุณควรระมัดระวังไม่ให้ค่าความชื้นขึ้นสูงจนเกินไปด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นจุกคอร์กก็อาจจะเปื่อยยุ่ยและส่งผลกระทบต่อไวน์ภายในขวดได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ หากตู้แช่ไวน์ของคุณไม่มีฟังก์ชันทำความชื้นล่ะก็ เราแนะนำให้คุณนำแก้วใส่น้ำวางเอาไว้ในตู้ เพราะวิธีการนี้ก็สามารถช่วยรักษาความชื้นภายในตู้ได้เช่นกันค่ะค่ะ

เลือกตู้แช่ไวน์ที่แสงและรังสียูวีผ่านได้ยาก

เลือกตู้แช่ไวน์ที่แสงและรังสียูวีผ่านได้ยาก

เนื่องจากแสงนั้นส่งผลกับทั้งสี กลิ่น และรสชาติของไวน์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแสงที่มาพร้อมกับรังสียูวี หรือรังสีอัลตราไวโอเลต เราจึงอยากแนะนำให้คุณเลือกตู้แช่ไวน์ที่มีการเคลือบกระจกด้วยสารป้องกันรังสียูวี รวมไปถึงการใช้ตู้แช่ไวน์ที่มีระบบไฟแบบ LED ซึ่งให้แสงสว่างมากกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์ แต่ให้ความร้อนน้อยกว่าค่ะ


นอกจากนี้ การเปิด-ปิดตู้แช่ไวน์บ่อย ๆ ก็อาจทำให้ไวน์ได้รับรังสียูวีเช่นกันค่ะ แต่คุณไม่จำเป็นต้องกังวลมากจนเกินไปนะคะ เพราะคุณสามารถหลีกเลี่ยงเหตุการณ์เช่นนี้ได้ ด้วยการวางตู้แช่ไวน์เอาไว้ในบริเวณที่ไม่มีแดดส่องถึงโดยตรง และอาจเพิ่มการติดตั้งม่านบริเวณหน้าต่าง หลีกเลี่ยงการเปิดไฟในห้องที่วางตู้แช่ไวน์ รวมทั้งหาทางป้องกันรังสียูวีด้วยวิธีอื่น ๆ ร่วมด้วยค่ะ

เลือกแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่นิยม

เลือกแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่นิยม

หากคุณไม่แน่ใจในการเลือกตู้แช่ไวน์ เราขอแนะนำให้คุณเลือกแบรนด์จากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น แบรนด์จากทางยุโรปอย่าง Temptech ซึ่งเป็นแบรนด์อันดับ 1 ของตู้แช่ไวน์ในสแกนดิเนเวียและเป็นที่นิยมในประเทศไทยของเรา หรือจะให้ความไว้วางใจกับแบรนด์ Dometic ซึ่งเป็นแบรนด์พรีเมียมยอดนิยมจากประเทศสวีเดนก็ได้นะคะ นอกจากนี้ แบรนด์ชื่อดังอย่าง Panasonic จากทางญี่ปุ่นที่มีราคาย่อมเยาและคุณภาพดีเยี่ยมก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ

10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกตู้แช่ไวน์กันแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ยอดฮิต ที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์กันค่ะ มาดูกันว่า แบรนด์ไหนรุ่นไหนบ้างที่จะถูกใจคุณ

10

HAIERตู้แช่ไวน์ รุ่น JC -167

19,900 บาท

ความจุ50 - 89 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)50.0 x 56.0 x 127.0 ซม.
อุณหภูมิ5 - 20 °C
ป้องกันรังสียูวี
9

FRESHERตู้แช่ไวน์ รุ่น SW-126B

59,990 บาท

ความจุ 126 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)59.5 x 63.0 x 158.5 ซม.
อุณหภูมิ 12 - 15°C
ป้องกันรังสียูวี
8

DOMETICตู้แช่ไวน์ รุ่น S40FGD

88,900 บาท

ความจุ40 - 52 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) 59.4 x 57.4 x 82.0 ซม.
อุณหภูมิ5 - 22 °C
ป้องกันรังสียูวี
7
ความจุ 25 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)44.5 x 51.0 x 83.1 ซม.
อุณหภูมิ 6 - 14°C
ป้องกันรังสียูวี
6
ความจุ 24 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)47.2 x 63.0 x 85.0 ซม.
อุณหภูมิ5 - 16°C
ป้องกันรังสียูวี
5

TEMPTECHตู้แช่ไวน์ รุ่น VWCR7SBTH

32,500 บาท

ความจุ 7 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)47.2 x 63.0 x 85.0 ซม.
อุณหภูมิ 5 - 16°C
ป้องกันรังสียูวี
4

DOMETICตู้แช่ไวน์ รุ่น S24G

37,900 บาท

ความจุ 24 - 28 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)59.0 x 56.2 x 45.5 ซม.
อุณหภูมิ 5 - 22°C
ป้องกันรังสียูวี
3

TEMPTECHตู้แช่ไวน์ รุ่น GRN280DWTH

168,000 บาท

ความจุ 153 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)65.5 x 86.0 x 183.5 ซม.
อุณหภูมิ 5 - 12°C และ 12 - 22°C
ป้องกันรังสียูวี
2
ความจุ 72 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)60.0 x 58.0 x 149.5 ซม.
อุณหภูมิ 5 - 16°C
ป้องกันรังสียูวี
1

TEMPTECHตู้แช่ไวน์ รุ่น VWCR46DB82TH

68,500 บาท

ความจุ 46 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)59.5 x 57.0 x 80.0 ซม.
อุณหภูมิ 5 - 12°C และ 12 - 22°C
ป้องกันรังสียูวี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TEMPTECH ตู้แช่ไวน์ รุ่น VWCR46DB82TH 1

TEMPTECH

2
PANASONIC ตู้แช่ไวน์ รุ่น SBC-P729K 1

PANASONIC

3
TEMPTECH ตู้แช่ไวน์ รุ่น GRN280DWTH 1

TEMPTECH

4
DOMETIC ตู้แช่ไวน์ รุ่น S24G 1

DOMETIC

5
TEMPTECH ตู้แช่ไวน์ รุ่น VWCR7SBTH 1

TEMPTECH

6
PANASONIC ตู้แช่ไวน์ รุ่น SBC - P245K 1

PANASONIC

7
THE COOL ตู้แช่ไวน์ รุ่น WINDY 105UV 1

THE COOL

8
DOMETIC ตู้แช่ไวน์ รุ่น S40FGD 1

DOMETIC

9
FRESHER ตู้แช่ไวน์ รุ่น SW-126B 1

FRESHER

10
HAIER ตู้แช่ไวน์ รุ่น JC -167 1

HAIER

ชื่อสินค้า

ตู้แช่ไวน์ รุ่น VWCR46DB82TH

ตู้แช่ไวน์ รุ่น SBC-P729K

ตู้แช่ไวน์ รุ่น GRN280DWTH

ตู้แช่ไวน์ รุ่น S24G

ตู้แช่ไวน์ รุ่น VWCR7SBTH

ตู้แช่ไวน์ รุ่น SBC - P245K

ตู้แช่ไวน์ รุ่น WINDY 105UV

ตู้แช่ไวน์ รุ่น S40FGD

ตู้แช่ไวน์ รุ่น SW-126B

ตู้แช่ไวน์ รุ่น JC -167

คุณสมบัติ

ดีไซน์เรียบและหรูหรา ฟังก์ชันระดับพรีเมียม เหมาะกับห้องทุกสไตล์

ความจุที่คุ้มค่า ฟังก์ชันหลากหลาย คุ้มค่าราคาสบายกระเป๋า

สวยสง่าด้วยหน้าบานสีขาว พร้อมระบบ 2 โซน ฟังก์ชันครบครัน

รุ่นเล็กแต่ความจุไม่เล็ก ดีไซน์หรูด้วยขอบสเตนเลสคุณภาพเยี่ยม

ประหยัดพื้นที่ด้วยความกว้าง 15 ซม. พร้อมฟังก์ชันครบครัน

ทนทานด้วยกระจกนิรภัย ลดการเกิดไอน้ำ พร้อมป้องกันกลิ่นอับชื้น

ปรับอุณหภูมิง่ายดายด้วยปุ่มหมุน พร้อมชั้นวางปรับระดับได้

คุณภาพและดีไซน์ระดับพรีเมียม แช่ไวน์ 2 ชนิดได้ในตู้เดียว

ขนาดใหญ่จุใจตอบโจทย์นักสะสม คุ้มค่า ราคาประหยัด

เรียบหรู เลอค่า ฟังก์ชันครบครันเพื่อไวน์ที่คุณโปรดปราน

ราคา68,500 บาท16,900 บาท168,000 บาท37,900 บาท32,500 บาท15,200 บาท14,990 บาท88,900 บาท59,990 บาท19,900 บาท
ความจุ 46 ขวด72 ขวด153 ขวด24 - 28 ขวด7 ขวด24 ขวด25 ขวด40 - 52 ขวด126 ขวด50 - 89 ขวด
ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง)59.5 x 57.0 x 80.0 ซม.60.0 x 58.0 x 149.5 ซม.65.5 x 86.0 x 183.5 ซม.59.0 x 56.2 x 45.5 ซม.47.2 x 63.0 x 85.0 ซม.47.2 x 63.0 x 85.0 ซม.44.5 x 51.0 x 83.1 ซม.59.4 x 57.4 x 82.0 ซม.59.5 x 63.0 x 158.5 ซม.50.0 x 56.0 x 127.0 ซม.
อุณหภูมิ 5 - 12°C และ 12 - 22°C5 - 16°C5 - 12°C และ 12 - 22°C5 - 22°C 5 - 16°C 5 - 16°C 6 - 14°C 5 - 22 °C12 - 15°C 5 - 20 °C
ป้องกันรังสียูวี
ลิงค์สินค้า

ตู้แช่ไวน์ส่งผลต่อบิลค่าไฟฟ้าของคุณอย่างไรบ้าง ?

ตู้แช่ไวน์ส่งผลต่อบิลค่าไฟฟ้าของคุณอย่างไรบ้าง ?

เนื่องจากตู้แช่ไวน์นั้นมีการทำงานแบบเดียวกันกับตู้เย็น ผู้ใช้งานบางคนจึงอาจมีความกังวลว่า หากซื้อตู้แช่ไวน์มาใช้งานจะทำให้ตัวเลขในบิลค่าไฟฟ้าพุ่งทะยานขึ้นหรือไม่ หากคุณเองก็เป็นคนหนึ่งที่กังวล เราขอแนะนำให้คำนวณค่าไฟฟ้าในส่วนนี้จากปริมาณไฟฟ้าที่ใช้และคิดตามอัตราค่าไฟฟ้าปกติค่ะ 


อย่างไรก็ตาม ปริมาณไฟฟ้าที่ใช้นั้นยังขึ้นอยู่กับวิธีการทำความเย็น จำนวนการขวดไวน์ที่แช่ไว้ และสภาพแวดล้อมโดยรอบด้วยนะคะ ดังนั้น หากคุณกังวลเกี่ยวกับเรื่องค่าไฟ คุณควรซื้อตู้แช่ไวน์ขนาดเล็กที่มีความจุไม่มากนักและติดตั้งในบริเวณที่อากาศไม่ร้อนจนเกินไป หรือตั้งเอาไว้ในบริเวณที่แสงแดดส่องไม่ถึง เพื่อเป็นการลดภาระการทำงานให้กับตู้แช่ไวน์ของคุณ รวมถึงค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟฟ้าอีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า สิ่งสำคัญในการเลือกตู้แช่ไวน์นั้นไม่ใช่เพียงการมองรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามทันสมัยเท่านั้น แต่ยังต้องมองถึงจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจำนวนขวดไวน์ที่คุณต้องการ, ชนิดของไวน์ที่คุณโปรดปราน, บริเวณที่คุณต้องการติดตั้ง รวมไปถึงงบประมาณของคุณเองด้วย แต่ถ้าหากคุณอ้างอิงวิธีการเลือกที่ทางเราได้แนะนำไปแล้วล่ะก็ เราก็เชื่อว่า คุณจะสามารถเลือกซื้อตู้แช่ไวน์ที่มีคุณภาพดี คุ้มค่ากับการใช้งาน และอยู่ในราคาโดนใจได้อย่างแน่นอนค่ะ ดังนั้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดในทุกขั้นตอน อย่าลืมคำนึงถึงสิ่งที่เราแนะนำก่อนการเลือกซื้อด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าและพัฒนามากขึ้นทุกวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าจำพวกไอทีต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชันที่สามารถอำนวยความสะดวกให้แก่มนุษย์เพิ่มขึ้น หากเปรียบเทียบกับสมัยก่อน อุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้มีขนาดที่เล็กลงเป็นอย่างมากค่ะ เช่นเดียวกันกับไอเทมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับวัยเรียนและวัยทำงานทั้งหลาย นั่นก็คือ "เครื่องปริ้น" นั่นเอง แต่สำหรับครั้งนี้ไม่ใช่บทความเกี่ยวกับเครื่องปริ้นธรรมดาสำหรับใช้ในบ้านหรือออฟฟิศ แต่เป็น "เครื่องปริ้นพกพา" ซึ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ช่วยให้คุณนำไปใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลาในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลายรายอย่างเช่น Epson, Canon, Brother, และ HP ได้วางจำหน่ายสินค้าประเภทดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่รองรับกระดาษขนาด A4 ที่พิมพ์เอกสารทั่วไป หรือจะเป็นรุ่นสำหรับปริ้นภาพถ่ายโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากสินค้าแบรนด์ดังเหล่านี้แล้ว ยังมีสินค้าแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจให้เลือกซื้อมากมาย แต่ทว่า ก่อนที่เราจะไปซื้อเครื่องปริ้นพกพา เรามาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะ หากพร้อมแล้วตามมาเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,477 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สายคล้องกล้อง" ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการถ่ายภาพของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่เพิ่งฝึกถ่ายภาพ จนไปถึงช่างภาพมืออาชีพ ล้วนต้องเคยเห็นหรือใช้สายคล้องกล้องอย่างแน่นอน เนื่องจากช่วยป้องกันไม่ให้กล้องหล่นและได้รับความเสียหาย มีทั้งประเภทคล้องคอ ที่เหมาะสำหรับกล้องขนาดเล็ก หรือจะเป็นประเภทคาดไหล่ที่ใช้กับกล้องที่มีน้ำหนักมาก อย่าง SLR และ DSLR ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสายคล้องแต่ละประเภทก็มีการใช้งานที่แตกต่างกันไปดังนั้น เราจึงมาอธิบายวิธีการเลือกสายคล้องกล้อง เพื่อให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ สายคล้องกล้อง ยอดนิยม ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  587 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ข้าว” เป็นอาหารหลักของผู้คนหลากหลายชาติ เพราะเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดี มีวิตามินสูง และช่วยเพิ่มพลังงานให้เราสามารถทำกิจกรรมระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันก็มีหม้อหุงข้าวที่ทำให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้นอย่าง “หม้อหุงข้าวแบบ Induction Heating (IH)” ที่กระจายความร้อนได้มีประสิทธิภาพมากกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้ข้าวที่หุงออกมาสุกทั่วถึงและไม่ติดก้นหม้อ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันช่วยปรุงอาหารอีกหลายชนิด ทำให้หลาย ๆ บ้านจึงนิยมเลือกใช้หม้อหุงข้าวประเภทนี้ แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปก็ตามในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำว่าหม้อหุงข้าวแบบ IH นั้น มีลักษณะการทำงานอย่างไร แล้วมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานภายในครอบครัว ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้า 10 อันดับรุ่นหรือแบรนด์ที่เป็นที่นิยม ซึ่งอาจช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหม้อหุงข้าว IH ได้อย่างง่ายดาย สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสน่ห์ของการถ่ายรูปแบบมินิมอล
  10 อันดับ กล้องฟิล์ม สำหรับมือใหม่หัดเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสน่ห์ของการถ่ายรูปแบบมินิมอล
  ในปัจจุบัน นอกจากกล้องดิจิทัลที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายแล้ว “กล้องฟิล์ม” ก็เป็นกล้องอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน โดยจะเห็นได้จากบล็อกเกอร์ Influencer สายมินิมอล (Minimal Style) รวมไปถึงคนดังระดับโลกอย่าง ลิซ่า Blackpink ที่มีกล้องฟิล์มเป็นของใช้ติดตัวให้เราเห็นกันตลอด เพราะทั้งตัวกล้องและภาพที่ถ่ายออกมานั้นให้บรรยากาศแบบย้อนยุค มีเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบที่กล้องดิจิทัลให้ไม่ได้ หากว่าคุณเพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการกล้องฟิล์ม ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเริ่มจากตรงไหนใช่ไหมคะ เพราะกล้องฟิล์มเองก็มีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเลือกฟิล์มแต่ละแบบด้วยในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกล้องฟิล์ม รวมทั้งจัดอันดับกล้องฟิล์มที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น แบรนด์ดังอย่าง Nikon, Fujifilm, Leica หรือ Canon เป็นต้น รวมทั้งกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง กล้องโพลารอยด์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางด้านดนตรีได้ถูกพัฒนาไปอย่างก้าวไกล โดยเฉพาะเครื่องดนตรีทั่วไปที่ได้การพัฒนาให้กลายเป็นครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Instruments) ไปแล้วแทบจะทุกชนิด หรือที่เราเรียกกันว่า "เครื่องดนตรีไฟฟ้า" นั่นเอง และหนึ่งในเครื่องดนตรีไฟฟ้าที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งจากเหล่านักเล่นดนตรี นั่นก็คือ "กลองไฟฟ้า" ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบจากหลากหลายผู้ผลิต ทำให้มือกลองหลายคนตัดสินใจได้ยากในการเลือกซื้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกลองไฟฟ้า พร้อมกับแนะนำกลองไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพและหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้กลองไฟฟ้าแทนการใช้กลองชุดทั่วไปอยู่ล่ะก็ ลองติดตามเนื้อหาในบทความนี้ เพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณาได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  452 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในตลาดกล้องบ้านเรานั้นมี กล้อง Mirrorless เตรียมทัพออกใหม่กันอยู่ทุกปีจากทุกค่ายกล้องชื่อดังมากมาย ทั้ง Sony, Fujifilm, Nikon, Canon หรือ Olympus ก็ตาม แถมด้านราคาก็มีให้เลือกหยิบจับกันได้ตั้งแต่ระดับมือใหม่ไปจนถึงมือเก๋าของวงการกล้องเลย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมกล้อง Mirrorless ถึงได้รับความนิยมอย่างมากในวงการกล้อง แต่ทุกคนทราบไหมคะว่า จริง ๆ แล้ว กล้อง Mirrorless ที่นิยมอยู่ในปัจจุบันนี้ไม่ได้เพิ่งมีวางจำหน่ายนะคะ เพราะเริ่มพัฒนากันมาตั้งแต่ปี 1997 มาเลย จนมาถึงปัจจุบันที่ได้กลายเป็นกล้องยอดนิยมมากว่า 20 ปีแล้ว กล้อง Mirrorless ส่วนใหญ่มักจะใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C เพราะถูกออกแบบมาโดยเน้นให้มีคุณสมบัติที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบา แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและฟังก์ชันการถ่ายภาพที่ครอบคลุมในทุกสถานการณ์ ตัวเลนส์กล้องก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ และยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi/Bluetooth อีกด้วย จึงถูกใจสาย Vlogger ชอบถ่ายชอบ Live กันอย่างแน่นอน และในบทความนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวม 10 อันดับ กล้อง Mirrorless สำหรับ Vlog ที่ยูทปเบอร์มือใหม่ต้องมีมาให้เลือกสรรกัน สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องไว้ทำคลิปลง YouTube หรือ Live ผ่าน Facebook อยู่นั้น ต้องตามไปดูกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคออนไลน์และอินเทอร์เน็ต “โน้ตบุ๊ก” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะด้วยประสิทธิภาพและประโยชน์ที่สามารถใช้ทำงานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานด้านเอกสาร ตัดต่อไฟล์วิดีโอ คุยงานหรือเรียนออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom นอกจากนี้ ยังใช้เพื่อความบันเทิง เช่น ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม เป็นต้น ที่สำคัญคือ โน้ตบุ๊กในปัจจุบันที่มีส่วนใหญ่ก็จะมีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาหรือทำงานที่ชอบทำงานนอกสถานที่มากครับอย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กราคาย่อมเยาที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีสเปกและราคาที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งเวลาเลือกซื้อก็จะมีศัพท์เฉพาะหรือข้อมูลทางเทคนิคมากมาย ที่ทำให้หลาย ๆ คนอาจสับสนและเลือกไม่ถูกว่าควรจะซื้อยี่ห้อไหนดี โดยเฉพาะน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาที่อาจมีงบประมาณจำกัด แต่จำเป็นต้องใช้โน้ตบุ๊กเพื่อการศึกษา ดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กสเปกดี คุ้มค่า ราคาดี ในงบไม่เกิน 20,000 บาท รวมทั้งคัดสรร 10 อันดับ โน้ตบุ๊กรุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ดังที่ทั้งคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูงมาให้พิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  180 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีด Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีด Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อต้องเผชิญกับเสื้อผ้ายับย่น ตัวช่วยแก้ปัญหาที่แสนจำเป็นอย่าง "เตารีด" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวัน และหนึ่งในแบรนด์ผลิตเตารีดชั้นนำที่สินค้าได้รับความนิยมและขายดิบขายดีจนเป็นที่ยอมรับก็คือ "Tefal" นั่นเอง แต่เตารีดของ Tefal เองก็มีหลายประเภท ทั้งเตารีดแห้ง, เตารีดไอน้ำ, เตารีดแรงดันไอน้ำพลังสูง, เครื่องรีดถนอมผ้าไอน้ำและเตารีดแรงดันไอน้ำอเนกประสงค์ ทั้งยังมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนหนักใจ เลือกไม่ถูกกันอยู่ใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกเตารีด Tefal ได้ง่ายยิ่งขึ้น ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกเตารีด และ 10 อันดับ เตารีดรุ่นยอดนิยมของ Tefal ที่มั่นใจได้ว่าใช้งานง่าย รีดเร็ว รีดไว รวมถึงมีฟังก์ชันครบครันมาให้ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะมีเตารีด Tefal รุ่นไหนที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอยู่บ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  73 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,067 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,489 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  125,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  103,195 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  58,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,246 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i5 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i5 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊ก" เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ไอทีชนิดหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากสำหรับหลาย ๆ คน โดยเฉพาะวัยรุ่น นักศึกษาและวัยทำงาน เพราะจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่ช่วยในการทำเอกสาร ทำรายงาน รวมถึงหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ซึ่งการใช้เพียงสมาร์ทโฟนนั้นไม่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากมีขนาดที่เล็ก จึงทำให้ใช้งานได้อย่างจำกัด ในขณะที่โน้ตบุ๊กจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า มีคีย์บอร์ดที่สามารถพิมพ์งานได้อย่างสะดวก รวมไปถึงมีเมาส์ที่ทำให้ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว จึงกลายเป็นทางเลือกที่ดีและตอบโจทย์มากกว่านั่นเองและแน่นอนว่า โน้ตบุ๊กที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ต้องมาพร้อมกับสเปกที่ดี ดังนั้น การเลือก CPU (Central Processing Unit) ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจหลักของคอมพิวเตอร์ที่ประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่าจึงเป็นเป้าหมายของหลาย ๆ คน เราขอแนะนำ "โน้ตบุ๊ก Intel Core i5" ที่ถือได้ว่าเป็นหน่วยประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูงและตอบสนองประเภทการทำงานที่หลากหลาย โดยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Intel Core i5 พร้อมกับนำเสนอ 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i5 ที่สเปกแรง คุ้มราคา และสามารถตอบโจทย์การทำงานได้ครอบคลุมทั้งสายกราฟิก สายเกมเมอร์ หรือสายงานออฟฟิศทั่วไป หากพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ !  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  103 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด