• 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

“ข้าว” เป็นอาหารหลักของผู้คนหลากหลายชาติ เพราะเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดี มีวิตามินสูง และช่วยเพิ่มพลังงานให้เราสามารถทำกิจกรรมระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันก็มีหม้อหุงข้าวที่ทำให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้นอย่าง “หม้อหุงข้าวแบบ Induction Heating (IH)” ที่กระจายความร้อนได้มีประสิทธิภาพมากกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้ข้าวที่หุงออกมาสุกทั่วถึงและไม่ติดก้นหม้อ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันช่วยปรุงอาหารอีกหลายชนิด ทำให้หลาย ๆ บ้านจึงนิยมเลือกใช้หม้อหุงข้าวประเภทนี้ แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปก็ตาม


ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำว่าหม้อหุงข้าวแบบ IH นั้น มีลักษณะการทำงานอย่างไร แล้วมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานภายในครอบครัว ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้า 10 อันดับรุ่นหรือแบรนด์ที่เป็นที่นิยม ซึ่งอาจช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหม้อหุงข้าว IH ได้อย่างง่ายดาย สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 29-09-2021
สารบัญ

การทำงานของหม้อหุงข้าว IH

หม้อหุงข้าว IH มีระบบการทำงานด้วยการใช้ขดลวดที่เป็นสนามแม่เหล็กเป็นตัวนำความร้อนให้กับหม้อด้านในทั้งหม้อ ซึ่งแตกต่างจากหม้อหุงข้าวระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ที่ใช้แค่เพียงความร้อนจากด้านล่างด้วยขดลวดในการหุงข้าว ความร้อนในหม้อหุงข้าว IH จึงกระจายตัวทั่วทั้งหม้อมากกว่า ทำให้คุณได้รับประทานข้าวที่สุกได้ทั่วถึงมากกว่า


นอกจากนี้ หม้อหุงข้าว IH ยังให้พลังงานความร้อนที่สูง ซึ่งหม้อหุงข้าวแบบไมโครคอมพิวเตอร์ไม่สามารถทำได้ ทั้งยังสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ง่าย ทำให้หุงข้าวกล้องหรือข้าวฟ่างได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เนื่องจากการกระจายความร้อนของหม้อหุงข้าวไมโครคอมพิวเตอร์จะเป็นลักษณะทำความร้อนด้วยแผ่นขดลวดด้านล่าง โดยทำความร้อนจากด้านล่างสู่ด้านบน น้ำที่ใช้ในการหุงข้าวก็จะระเหยออกและส่งผลให้ข้าวมีความแข็งกระด้างนั่นเอง


แม้ว่าราคาของหม้อหุงข้าว IH จะสูงกว่าแบบไมโครคอมพิวเตอร์อย่างเห็นได้ขัด แต่ก็คุ้มค่ากว่ามากสำหรับการหุงข้าวให้อร่อย ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ผลิตหลายรายยังได้พัฒนาหม้อหุงข้าว IH แบบใหม่ โดยเพิ่มลักษณะของหม้อแรงดันเข้าไป ทำให้มีฟังก์ชันนึ่งอาหารเพิ่มเข้ามาและกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหลาย ๆ บ้านเลยล่ะค่ะ

วิธีการเลือกหม้อหุงข้าว IH

ต่อไปเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวแบบ IH เพื่อมาเป็นผู้ช่วยของคุณ ในการหุงข้าวที่แสนอร่อยในทุก ๆ วัน ซึ่งเราได้รวบรวมเทคนิคสำหรับการเลือกหม้อหุงข้าวแบบง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับตัวเองและคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีค่ะ ตามมาดูกันเลย !

เลือกให้เหมาะกับวิธีการหุงและเนื้อสัมผัสของข้าวที่ต้องการ

ในปัจจุบัน มีหม้อหุงข้าวแบบ IH ทั่วไป และแบบ IH แรงดันวางจำหน่ายอยู่มากมาย แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แล้วทั้งสองแบบแตกต่างกันอย่างไร? ดังนั้น ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำข้อมูลเบื้องต้นว่า หม้อหุงข้าวแต่ละแบบนั้นมีกระบวนการในการหุงและปรุงอาหารให้สุกอย่างไรบ้าง

แบบ IH ทั่วไป : ทำความร้อนด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

แบบ IH ทั่วไป : ทำความร้อนด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

หลักการทำงานของหม้อหุงข้าวแบบ IH คือ การกระจายความร้อนด้วยขดลวดสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งแตกต่างจากการทำงานของหม้อหุงข้าวแบบไมโครคอมพิวเตอร์ ที่เพียงแค่ส่งความร้อนจากด้านล่างของหม้อเท่านั้น หม้อหุงข้าวแบบ IH จึงเหมาะกับการหุงข้าวเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ข้าวสุกได้อย่างทั่วถึง


หม้อหุงข้าวแต่ละแบรนด์ก็จะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป สำหรับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว เราขอแนะนำให้เลือกหม้อหุงข้าวแบบไมโครคอมพิวเตอร์ เพราะจะมีราคาสบายกระเป๋ามากกว่าค่ะ

แบบ IH แรงดันไอน้ำ : ผสมผสานกับแรงดันไอน้ำ ให้ความร้อนจนถึงแกนเมล็ดข้าว

แบบ IH แรงดันไอน้ำ : ผสมผสานกับแรงดันไอน้ำ ให้ความร้อนจนถึงแกนเมล็ดข้าว

หม้อหุงข้าว IH แบบแรงดันไอน้ำ เป็นอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยม ด้วยการนำลักษณะของแรงดันไอน้ำมาผสานกับการทำงานของหม้อหุงข้าวระบบ IH ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนกับการใช้งานหม้อแรงดัน ที่ให้ความร้อนได้มากถึง 100 องศาเซลเซียสขึ้นไป ดังนั้น ข้าวที่ผ่านการหุงจากหม้อชนิดนี้จะมีสัมผัสที่นุ่ม เนื่องจากความร้อนที่ส่งผ่านไปทั่วแกนเมล็ดข้าวนั่นเองค่ะ


นอกจากนี้ ความแตกต่างของข้าวที่หุงจากหม้อหุงข้าวประเภทนี้ คือ เรื่องของรสชาติ เราจึงขอแนะนำหม้อหุงข้าว IH แบบแรงดันไอน้ำ สำหรับผู้ที่ต้องการเน้นเรื่องของรสชาติเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย หม้อหุงข้าวประเภทนี้จึงมีราคาค่อนข้างสูง คุณจึงควรเปรียบเทียบการใช้งานและพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจซื้อนะคะ

ตรวจสอบ "ฟังก์ชันหุงข้าว" เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสแบบที่ชอบ

ตรวจสอบ "ฟังก์ชันหุงข้าว" เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสแบบที่ชอบ

แม้จะเป็นการหุงข้าวจากหม้อเดียวกัน แต่ประสิทธิภาพในการหุงข้าวก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามยี่ห้อของข้าวและปริมาณน้ำที่ใช้ ดังนั้น "ฟังก์ชันแยกประเภทข้าว" จึงช่วยให้คุณหุงข้าวได้เนื้อสัมผัสตามต้องการ


แม้ว่าข้าวที่นำมาหุงจะมีลักษณะความแข็งหรืออ่อนนุ่มที่แตกต่างกัน ฟังก์ชันการปรุงอาหารและหุงข้าว จึงถูกแยกออกมาจากการหุงข้าวปกติ เช่น ฟังก์ชันหุงข้าวขาว ข้าวกล้อง หรือข้าวเหนียว เป็นต้น นอกจากนี้ ในการหุงข้าวแต่ละฟังก์ชันก็ใช้เวลานานกว่าการหุงข้าวแบบปกติ จึงควรตรวจสอบระยะเวลาที่ใช้หุงข้าวแต่ละประเภท เพื่อให้สามารถใช้งานได้รวดเร็วและสะดวกมากขึ้นด้วยนะคะ

พิจารณาคุณสมบัติของหม้อด้านใน

พิจารณาคุณสมบัติของหม้อด้านใน

วัสดุของตัวหม้อด้านในนั้นมีหลากหลายขึ้นอยู่กับรุ่นและแบรนด์ที่แตกต่าง อย่างเช่น หม้อเหล็กหรือหิน ส่วนวัสดุเคลือบก็มีหลากหลายเช่นกัน เช่น เซรามิก ไทเทเนียม หรืออินฟาเรด เป็นต้น 


หม้อที่ใช้วัสดุเหล็ก สามารถกระจายความร้อนได้ดีและหุงข้าวให้สุกได้อย่างทั่วถึง จึงเหมาะกับการใช้หุงข้าวเป็นอย่างมาก หม้อทองแดงจะให้ความร้อนสูง จึงทำความร้อนได้เร็ว ทำให้คุณสามารถหุงข้าวสุกได้ในเวลาอันรวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็ทำให้ข้าวเย็นลงเร็วได้เช่นกัน ซึ่งเป็นข้อเสียสำหรับการรักษาอุณหภูมิของข้าว ส่วนหม้อที่ทำจากถ่านหิน สามารถเก็บความร้อนได้ยาวนาน และมีลักษณะพิเศษในการหุงข้าวให้สุกได้อย่างทั่วถึงด้วยรังสีอินฟาเรด นอกจากนี้ ยังรักษาน้ำในเมล็ดข้าวไว้ได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับหุงข้าวสำหรับอาหารกลางวัน สำหรับหม้อที่ทำจากดินเผานั้นจะเหมาะสำหรับการหุงนึ่ง ซึ่งน่าจะถูกใจผู้ที่ชอบข้าวที่มีลักษณะเหนียวเล็กน้อย ทั้งยังสามารถรักษาอุณหภูมิได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติของหม้อด้านในก็จะแตกต่างตามคุณภาพ แม้ว่าจะเป็นสินค้ารุ่นเดียวกันหรือจากผู้ผลิตรายเดียวกันก็ตาม ดังนั้น หม้อหุงข้าวที่มีราคาใกล้เคียงหรือถูกกว่าก็มักจะมีคุณภาพของหม้อด้านในที่ด้อยกว่า ซึ่งหม้อด้านในนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ผลิตให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเกี่ยวข้องกับวิธีการหุงข้าว ทั้งยังเป็นสิ่งที่ทำให้สามารถแยกฟังก์ชันการหุงข้าวและการปรุงอาหารได้ คุณจึงควรพิจารณาคุณสมบัติของหม้อด้านในให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะส่งผลต่อการหุงข้าวโดยตรงค่ะ

เลือกขนาดที่สามารถหุงข้าวได้เหมาะกับจำนวนคนในครอบครัว

เลือกขนาดที่สามารถหุงข้าวได้เหมาะกับจำนวนคนในครอบครัว

โดยส่วนใหญ่ การหุงข้าวนั้นจะไม่ค่อยหุงในปริมาณสูงสุดของหม้อหุงข้าว แต่จะอยู่ที่ประมาณ 2 ใน 3 ของหม้อ และหากคุณต้องการให้ข้าวมีความนุ่มอร่อยมากขึ้น คุณควรหุงข้าวให้เพียงพอกับจำนวนคนในครอบครัว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาหุงเพิ่มและนั่งรอในระหว่างรับประทานอาหารค่ะ


ดังนั้น หากคุณต้องการหุงข้าวในปริมาณ 3 ถ้วย เราแนะนำให้คุณเลือกหม้อหุงข้าวที่หุงได้ 5 ถ้วย เพราะข้าว 1 ถ้วย จะได้ข้าวสุกประมาณ 2 จาน คุณจึงควรพิจารณาขนาดของหม้อหุงข้าวจากปริมาณการรับประทานของคนในครอบครัวค่ะ

เลือกหม้อหุงข้าวที่มีฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ

เลือกหม้อหุงข้าวที่มีฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ

ในปัจจุบัน อาหารส่วนใหญ่สามารถรักษาอุณหภูมิในภาชนะได้สูงสุดประมาณ 24 ชั่วโมง แต่สำหรับการรักษาอุณหภูมิข้าวหุงสุกนั้น ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์และฟังก์ชันที่ติดตั้งอยู่ในหม้อหุงข้าวซึ่งฟังก์ชันการรักษาอุณหภูมินั้นก็มีหลายรูป ไม่ว่าจะเป็นการรักษาอุณหภูมิด้วยวัสดุของฝาด้านใน การทำให้อุณหภูมิคงที่ด้วยการนึ่งหรืออบไอน้ำ และระบบอุ่นข้าวในตัว ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับประทานข้าวร้อน ๆ อย่างเอร็ดอร่อย ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชันเหล่านี้ก่อนการเลือกซื้อด้วยนะคะ


เว้นเสียแต่ว่า บางครอบครัวที่ต้องการรับประทานหรือนำไปแช่แข็งทันทีหลังจากที่หุงเสร็จ แต่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกรับประทานอาหารต่างเวลากัน หรือครอบครัวที่ต้องการรับประทานข้าวเป็นอาหารเช้า ก็ควรจะได้รับประทานข้าวที่อุ่นกำลังดีและอร่อย หม้อหุงข้าวจึงควรมีการกระจายความร้อนสูงในระยะเวลาที่กำหนดได้ค่ะ

เลือกหม้อหุงข้าวที่ดูแลทำความสะอาดง่าย

เลือกหม้อหุงข้าวที่ดูแลทำความสะอาดง่าย

สิ่งสำคัญในการเลือกหม้อหุงข้าวที่เราจะต้องใช้กันอยู่ทุกวันก็คือ การดูแลรักษาทำความสะอาดที่ง่ายดาย ซึ่งหม้อหุงข้าวจะมีชิ้นส่วนบางอย่างที่สามารถถอดออกเพื่อล้างทำความสะอาดได้ สำหรับหม้อหุงข้าว IH เองก็มักจะมีส่วนด้านบนและข้างใน ที่ค่อนข้างง่ายต่อการทำความสะอาดด้วยการเช็ด แต่หม้อหุงข้าว IH แบบแรงดันไอน้ำจะค่อนข้างซับซ้อนต่อการทำความสะอาดเล็กน้อย เพราะส่วนฝาหม้อมีระบบพาสเจอร์ไรส์นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตก็พยายามคิดค้นหาวิธีในการลดจำนวนชิ้นส่วนลง เพื่อให้ถอดทำความสะอาดได้สะดวก ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้ดีด้วยว่าง่ายต่อการทำความสะอาดหรือไม่


นอกจากนี้ หม้อด้านในยังเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายจากการล้างทำความสะอาด ในปัจจุบันจึงมีหม้อหุงข้าวหลายแบรนด์ที่เคลือบด้านใน เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว หากใครที่สนใจก็ลองตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ได้ก่อนการตัดสินใจซื้อดูนะคะ

เลือกหม้อหุงข้าวที่ทำเมนูได้หลากหลาย

เลือกหม้อหุงข้าวที่ทำเมนูได้หลากหลาย

หม้อหุงข้าวรุ่นใหม่ ๆ ไม่ได้ใช้เพียงแค่หุงข้าวเท่านั้นนะคะ แต่ยังสามารถทำอาหารเมนูอื่น ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาหารตุ๋นอย่างสตูว์ นึ่งเค้ก และอีกหลากหลายเมนูที่ทำจากแป้งหมักสำหรับทำขนมอบ


แม้ว่าคุณไม่สามารถซื้อหม้อหุงข้าวที่มีราคาสูงได้ แต่คุณสามารถหารุ่นที่เหมาะสมได้ เพียงแค่เลือกหม้อหุงข้าวที่มีมากกว่า 1 ฟังก์ชัน


อย่างไรก็ตาม ให้ระวังการใช้งานที่นอกเหนือจากผู้ผลิตแนะนำ เพราะการใช้งานที่ไม่เหมาะสมอาจก่อให้เกิดความเสียหายของระบบไฟฟ้าในตัวเครื่องได้ค่ะ หากคุณกำลังมองหาหม้อหุงข้าวที่มีมากกว่า 1 ฟังก์ชัน ควรพิจารณาให้ดีว่า หม้อหุงข้าวรุ่นนั้นรองรับการปรุงอาหารประเภทอื่นตามที่คุณต้องการหรือไม่

คุณสมบัติพิเศษของหม้อหุงข้าว IH ในแต่ละผู้ผลิต

แม้ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าวประเภทเดียวกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาค่อนข้างแตกต่างกันไปตามหม้อหุงข้าวของแต่ละแบรนด์ เราจึงจะมาแนะนำลักษณะเด่น ๆ ของหม้อหุงข้าวแบรนด์ยอดนิยม ซึ่งสามารถใช้คุณสมบัติเหล่านี้สำหรับพิจารณาเพื่อเลือกซื้อหม้อหุงข้าวของคุณได้ค่ะ

PHILIPS ใช้ความร้อนต่ำ แต่ร้อนไวและนาน ด้วยหม้อหิน

PHILIPS เป็นแบรนด์ชั้นนำของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายคนวางใจ สำหรับหม้อหุงข้าว IH ของแบรนด์นี้ก็ยังคงมีจุดเด่นที่น่าสนใจ โดยใช้ลักษณะของหม้อหินมาเป็นส่วนหนึ่งของตัวหม้อด้านใน ซึ่งวัสดุหินจะไม่ต้องการความร้อนที่สูงมากในการทำให้อาหารสุกหรือเดือด เพราะหินจะช่วยนำความร้อนได้ดีและทั่วถึง คุณจึงได้ข้าวที่นุ่ม มีรสชาติเป็นธรรมชาติในระยะเวลาอันสั้น นอกจากนี้ ข้าวยังไม่ติดก้นหม้อ จึงช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น และการใช้ความร้อนที่ไม่สูงมากในการทำให้อาหารสุก ทั้งยังสามารถทำเมนูอาหารอื่น ๆ ได้ด้วย อย่างเช่น เค้ก อาหารตุ๋น หรือแม้กระทั่งการอุ่นข้าวและอาหาร ก็สามารถทำได้ดีและยังมีรสชาติดีแบบดั้งเดิมอีกด้วยค่ะ

TOSHIBA ลดไอน้ำ ป้องกันข้าวบูด

หม้อหุงข้าวที่มีการนำไฟฟ้า ด้วยการเพิ่มจุดกระจายความร้อนจากฮีตเตอร์ที่อยู่ด้านล่าง ด้านข้างของหม้อหุงข้าวและบนฝา นอกจากนี้ ยังมีเซนเซอร์อยู่ที่ฝาหม้อหุงข้าว เพื่อช่วยตรวจจับอุณหภูมิและด้วยระบบภายในส่วนใหญ่ที่เป็นแผ่นความร้อนและอาศัยการเหนี่ยวนำไฟฟ้า ที่นอกจากจะช่วยคุณประหยัดไฟจากการหุงข้าวที่เร็วแล้ว ยังทำให้เกิดไอน้ำน้อยหลังจากหุงข้าว ซึ่งเจ้าไอน้ำหลังจากการหุงนี่แหละค่ะ ที่ทำให้ข้าวบูดได้ง่าย แต่เมื่อภายในหม้อหุงข้าวเกิดไอน้ำน้อย ก็จะสามารถป้องกันข้าวบูดได้นั่นเองค่ะ

10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ดังที่กล่าวข้างต้นว่า หม้อหุงข้าว IH นั้นมีวางจำหน่ายหลากหลายแบบ และแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป เราจึงไม่รอช้าที่จะมาแนะนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์หม้อหุงข้าวแบบ IH ที่หลายบ้านไว้วางใจและเลือกซื้อ เพื่อให้คุณได้หุงข้าวแสนอร่อยไว้รับประทานกันที่บ้านกันค่ะ

10
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร/10 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อ 7 ชั้น (อะลูมิเนียม, เซรามิก, ไพรเมอร์, สเตนเลสสตีล, ฉนวนกันความร้อนสีเงิน และสีทอง) เคลือบฟลูออรีนผงเพชร
โปรแกรมการทำอาหารหุงด่วน, หุงข้าวชนิดต่าง ๆ, ขนมอบ, นึ่ง, ตุ๋น และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษขอบสเตนเลส, ฝาด้านในถอดได้, ที่เก็บสายไฟ และสวิตซ์เปิด-ปิด
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)1,400
9
ประเภทIH แบบแรงดันไอน้ำ
ความจุ2 ลิตร/4 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อเคลือบสารกันติดก้นหม้อ
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ธัญพืช, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ตุ่น, ซุป, นึ่ง และขนมอบ
ฟังก์ชันพิเศษหน้าจอแสดงผล LED, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า และให้ความร้อนสูง
ระบบรักษาอุณหภูมิไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)600
8
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร/10 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อสเตนเลสสตีล เคลือบ 5 ชั้น
โปรแกรมการทำอาหารหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ข้าวเหนียว, ซุป, ขนมอบ, ทำโยเกิร์ต, ต้ม/นึ่งมันหวาน, ข้าวโพด, เนื้อสัตว์, ทำอาหารแช่แข็ง, นึ่ง, ตุ๋น และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษจอแสดงผล LED, ตั้งเวลาล่วงหน้า, ด้ามจับหม้อด้านใน และสายไฟยาว 1.2 เมตร
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)925
7
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร/10 ถ้วยตวง
วัสดุและการเคลือบหม้อเหล็ก เคลือบคาร์บอนฟลูออรีนและสารป้องกันสนิม
โปรแกรมการทำอาหารหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ข้าวผสม, ธัญพืช, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ขนมอบ, ตุ๋น, นึ่ง และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษฝาระบายไอน้ำถอดได้, ฝาด้านในถอดได้, แผ่นเมนูอัตโนมัติกันน้ำ และเสียงดนตรีประกอบการหุง
ระบบรักษาอุณหภูมิอุ่นแบบพิเศษพร้อมทาน
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)1,300
6
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร
วัสดุและการเคลือบอะลูมิเนียมและสเตนเลส เคลือบไทเทเนียมผสมผงเพชร
โปรแกรมการทำอาหาร3 โปรแกรมระดับความนุ่มของข้าว, หุงข้าวด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวกาบา, ข้าวแบบผสม, โจ๊ก, โปรแกรมหมัก, ขนมอบ และต้มไข่แบบนุ่ม
ฟังก์ชันพิเศษฮีตเตอร์ด้านบนและล่าง, เซนเซอร์ป้องกันไอน้ำที่ฝาหม้อ, หน้าจอแสดงระยะเวลาแจ้งเตือน และ CPU แปลงกระแสไฟ
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)1,250
5
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1 ลิตร/5 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อเคลือบผิว 6 ชั้น
โปรแกรมการทำอาหารหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวผสมธัญพืช, หุงข้าวเพื่อสุขภาพ, โจ๊ก/ข้าวต้มธรรมดาและธัญพืช, ซุป, นึ่ง และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษแผงกดควบคุมระบบสัมผัส, หน้าแผงทำจากระจก, ชิ้นส่วนถอดทำความสะอาดเครื่องล้างจานได้ และรับประกันการซ่อม 10 ปี
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)800
4
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.2 ลิตร/5.5 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อเคลือบสารกันติดก้นหม้อ 2 ชั้น
โปรแกรมการทำอาหารหุงด่วน, หุงข้าวธรรมดา, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ซุป, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ตุ๋น และอุ่นร้อน
ฟังก์ชันพิเศษจอ LCD, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า, ประหยัดไฟ, สายไฟยาว และลดไอน้ำ
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 12 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)600
3
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อ 5 ชั้น เคลือบกันอาหารติด
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวเหนียว, ข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกล้อง, ต้มถั่ว, ซุป, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ธัญพืช, นึ่ง และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษปุ่มกดเมนูภาษาไทย, จอแสดงผลขนาดใหญ่, ช่องระบายไอน้ำถอดได้, ฝาด้านในถอดได้, ตั้งค่าทำอาหารล่วงหน้า และสวิตซ์เปิด/ปิด
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 12 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)890
2
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้ออะลูมิเนียม 4 ชั้น เคลือบผิว Non-Stick
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ซุป, ตุ๋น/สตูว์, นึ่ง, หุงด่วน และอุ่น
ฟังก์ชันพิเศษFuzzy Logic AI เทคโนโลยี, หม้อใช้กับเครื่องล้างจานได้ และปุ่มกดระบบสัมผัส
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 12 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)750
1
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.5 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อหินบาคุฮันเซกิ
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวผสม, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ธัญพืช, ต้มถั่วต่าง ๆ, ทำซุป, ตุ๋น, นึ่ง และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษเทคโนโลยี iSpiral, ฝาในถอดได้, ช่องระบายไอน้ำถอดได้, จอแผงดิจิทัลขนาดใหญ่, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า, ระบบควบคุมเวลา และสวิตซ์เปิด/ปิด
ระบบรักษาอุณหภูมิอุ่น 12 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)1,500

ตารางเปรียบเทียบหม้อหุงข้าว IH

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • PHILIPS - หม้อหุงข้าว IH HD4528/35
 • Tefal - Easy Rice รุ่น RK732166
 • PHILIPS - Viva Collection รุ่น HD4533/35
 • ELECTROLUX - Digital Rice Cooker ERC6503W
 • Tefal - หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล RK860865

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
PHILIPS หม้อหุงข้าว IH HD4528/35 1

PHILIPS

2
Tefal Easy Rice รุ่น RK732166 1

Tefal

3
PHILIPS Viva Collection รุ่น HD4533/35 1

PHILIPS

4
ELECTROLUX Digital Rice Cooker ERC6503W 1

ELECTROLUX

5
Tefal หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล RK860865 1

Tefal

6
TOSHIBA หม้อหุงข้าว รุ่น RC-18RHT2 1

TOSHIBA

7
HITACHI RZ-JHE18 1

HITACHI

8
Beko RCM67023R 1

Beko

9
HOMEMATE HOM-12LC58 1

HOMEMATE

10
Panasonic SR-HB184 1

Panasonic

ชื่อสินค้า

หม้อหุงข้าว IH HD4528/35

Easy Rice รุ่น RK732166

Viva Collection รุ่น HD4533/35

Digital Rice Cooker ERC6503W

หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล RK860865

หม้อหุงข้าว รุ่น RC-18RHT2

RZ-JHE18

RCM67023R

HOM-12LC58

SR-HB184

คุณสมบัติ

ไม่ว่าจะข้าวทั่วไปหรือเพื่อสุขภาพ ก็สุกหอมกำลังดี ไม่ติดก้นหม้อ

ระบบการคำนวณแบบ AI หุงง่าย นำเข้าเครื่องล้างจานได้

โปรแกรมตั้งเวลาล่วงหน้า อาหารร้อนเร็วทันใจ ทำได้หลายเมนู

ทำอาหารสะดวก ทันใจ หอมอร่อยได้ตลอดทั้งวันแบบประหยัดไฟ

หม้อหุงข้าวที่ทำให้คุณได้รับประทานข้าวและอาหารเพื่อสุขภาพทุกวัน

เลือกความนุ่มของข้าวได้ตามชอบ กระจายความร้อนได้ทั่วถึง

ทำอาหารได้กว่า 40 เมนู มีขีดบอกระดับข้าว และเสียงเพลงแจ้งเตือน

หุงง่าย โปรแกรมทำอาหารหลากหลาย ให้คุณได้เมนูใหม่ทุกวัน

ปรุงอาหารสุกเร็ว อิ่มอร่อยทันใจทุกคน ทำความสะอาดง่าย

ผลิตจากวัสดุแข็งแรงทนทาน อาหารสุกได้ทั่วถึง อร่อยทั้งครอบครัว

ราคาเริ่มต้น4,290 บาท1,690 บาท2,690 บาท2,490 บาท7,990 บาท8,990 บาท13,990 บาท2,390 บาท4,500 บาท19,900 บาท
ประเภทIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH แบบแรงดันไอน้ำIH ทั่วไป
ความจุ1.5 ลิตร1.8 ลิตร1.8 ลิตร1.2 ลิตร/5.5 ถ้วย1 ลิตร/5 ถ้วย1.8 ลิตร1.8 ลิตร/10 ถ้วยตวง1.8 ลิตร/10 ถ้วย2 ลิตร/4 ถ้วย1.8 ลิตร/10 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อหินบาคุฮันเซกิหม้ออะลูมิเนียม 4 ชั้น เคลือบผิว Non-Stickหม้อ 5 ชั้น เคลือบกันอาหารติดหม้อเคลือบสารกันติดก้นหม้อ 2 ชั้นหม้อเคลือบผิว 6 ชั้น อะลูมิเนียมและสเตนเลส เคลือบไทเทเนียมผสมผงเพชรหม้อเหล็ก เคลือบคาร์บอนฟลูออรีนและสารป้องกันสนิมหม้อสเตนเลสสตีล เคลือบ 5 ชั้น หม้อเคลือบสารกันติดก้นหม้อหม้อ 7 ชั้น (อะลูมิเนียม, เซรามิก, ไพรเมอร์, สเตนเลสสตีล, ฉนวนกันความร้อนสีเงิน และสีทอง) เคลือบฟลูออรีนผงเพชร
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวผสม, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ธัญพืช, ต้มถั่วต่าง ๆ, ทำซุป, ตุ๋น, นึ่ง และอุ่นอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ซุป, ตุ๋น/สตูว์, นึ่ง, หุงด่วน และอุ่นหุงข้าวขาว, ข้าวเหนียว, ข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกล้อง, ต้มถั่ว, ซุป, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ธัญพืช, นึ่ง และอุ่นอาหารหุงด่วน, หุงข้าวธรรมดา, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ซุป, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ตุ๋น และอุ่นร้อนหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวผสมธัญพืช, หุงข้าวเพื่อสุขภาพ, โจ๊ก/ข้าวต้มธรรมดาและธัญพืช, ซุป, นึ่ง และอุ่นอาหาร3 โปรแกรมระดับความนุ่มของข้าว, หุงข้าวด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวกาบา, ข้าวแบบผสม, โจ๊ก, โปรแกรมหมัก, ขนมอบ และต้มไข่แบบนุ่มหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ข้าวผสม, ธัญพืช, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ขนมอบ, ตุ๋น, นึ่ง และอุ่นอาหารหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ข้าวเหนียว, ซุป, ขนมอบ, ทำโยเกิร์ต, ต้ม/นึ่งมันหวาน, ข้าวโพด, เนื้อสัตว์, ทำอาหารแช่แข็ง, นึ่ง, ตุ๋น และอุ่นอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ธัญพืช, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ตุ่น, ซุป, นึ่ง และขนมอบหุงด่วน, หุงข้าวชนิดต่าง ๆ, ขนมอบ, นึ่ง, ตุ๋น และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษเทคโนโลยี iSpiral, ฝาในถอดได้, ช่องระบายไอน้ำถอดได้, จอแผงดิจิทัลขนาดใหญ่, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า, ระบบควบคุมเวลา และสวิตซ์เปิด/ปิดFuzzy Logic AI เทคโนโลยี, หม้อใช้กับเครื่องล้างจานได้ และปุ่มกดระบบสัมผัสปุ่มกดเมนูภาษาไทย, จอแสดงผลขนาดใหญ่, ช่องระบายไอน้ำถอดได้, ฝาด้านในถอดได้, ตั้งค่าทำอาหารล่วงหน้า และสวิตซ์เปิด/ปิดจอ LCD, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า, ประหยัดไฟ, สายไฟยาว และลดไอน้ำแผงกดควบคุมระบบสัมผัส, หน้าแผงทำจากระจก, ชิ้นส่วนถอดทำความสะอาดเครื่องล้างจานได้ และรับประกันการซ่อม 10 ปีฮีตเตอร์ด้านบนและล่าง, เซนเซอร์ป้องกันไอน้ำที่ฝาหม้อ, หน้าจอแสดงระยะเวลาแจ้งเตือน และ CPU แปลงกระแสไฟฝาระบายไอน้ำถอดได้, ฝาด้านในถอดได้, แผ่นเมนูอัตโนมัติกันน้ำ และเสียงดนตรีประกอบการหุงจอแสดงผล LED, ตั้งเวลาล่วงหน้า, ด้ามจับหม้อด้านใน และสายไฟยาว 1.2 เมตรหน้าจอแสดงผล LED, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า และให้ความร้อนสูงขอบสเตนเลส, ฝาด้านในถอดได้, ที่เก็บสายไฟ และสวิตซ์เปิด-ปิด
ระบบรักษาอุณหภูมิอุ่น 12 ชั่วโมงอัตโนมัติ 12 ชั่วโมงอัตโนมัติ 12 ชั่วโมงอัตโนมัติ 12 ชั่วโมงอัตโนมัติ 24 ชั่วโมงอัตโนมัติอุ่นแบบพิเศษพร้อมทานอัตโนมัติ 24 ชั่วโมงไม่ระบุอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)1,500750890600800 1,250 1,3009256001,400
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หม้อหุงข้าวกลายเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทุกบ้านจะต้องมีในครัวไปแล้วนะคะ แต่จะดีกว่าถ้าหากคุณได้หม้อหุงข้าวที่สามารถช่วยประหยัดเวลาในการหุงและปรุงอาหาร อย่างเช่น หม้อหุงข้าว IH แม้ว่าราคาของหม้อหุงข้าวประเภทนี้จะค่อนข้างสูง แต่หากเทียบกับฟังก์ชันที่คุณจะได้รับ และสามารถช่วยคุณทำอาหารได้หลากหลาย ก็ถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยล่ะค่ะ


อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกตามการใช้งานและตามความชอบของคุณ รวมถึงขนาดความจุด้วยนะคะ เพราะแต่ละครอบครัวก็รับประทานข้าวในปริมาณที่ต่างกันไป นอกจากนี้ สำหรับประเทศไทยนั้น หม้อหุงข้าว IH ส่วนใหญ่จะถูกระบุเป็น "หม้อดิจิตอล" ซึ่งคุณอาจต้องศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมในเรื่องของการทำงาน เพื่อให้ได้หม้อหุงข้าวที่ตรงใจคุณนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟ ทั้งแบบมือหมุนธรรมดา รวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม และยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน
  ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับการบอกกล่าวกันปากต่อปากว่าอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างหม้อหุงข้าวของ Panasonic อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน ทางแบรนด์ Panasonic เองก็ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้  ทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาดเล็กที่หุงข้าวได้อย่างเดียว ไปจนถึงหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่นอกจากจะหุงข้าวแล้ว ยังใช้ประกอบอาหารเมนูอื่น ๆ อย่าง ต้ม นึ่ง ตุ๋น ทำขนมปังและเค้ก หุงข้าวเหนียว ได้อีกด้วย จึงทำให้หลายๆ คนสับสนว่าควรเลือกรุ่นไหนถึงจะตรงกับความต้องการในการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พึ่งจะเริ่มต้นหุงข้าวด้วยตัวเองที่บ้าน เมื่อจะลองค้นหาข้อมูลดูแล้วก็เกิดความสงสัยว่า "เอ๊ะ ฟังก์ชันนี้ คือ อะไรกันนะ?" "คุณสมบัตินี้จำเป็นไหมนะ?" หรือบางบ้านที่อยากจะเปลี่ยนหม้อหุงข้าวและอยากลองหม้อหุงข้าวแบบใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือไม่ หากใครมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ บทความวันนี้ของเราจะขอมานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นยอดนิยม มีทั้งขนาด 0.27 ลิตร, 1 ลิตร, 1.8 ลิตร รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณเต็มไปด้วยข้าวสวยแสนอร่อยที่ถูกหุงด้วยหม้อหุงข้าวคุณภาพสูงอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วันค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง TEMPTECH, Xiaomi, Dometic
  10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง TEMPTECH, Xiaomi, Dometic
  หลายคนที่ชอบดื่มไวน์คงคุ้นเคยกันดีกับฉลากข้างขวดไวน์ยี่ห้อโปรดที่ระบุว่า ควรเก็บไวน์ที่อุณหภูมิห้อง ซึ่งแท้จริงแล้วการเก็บไวน์ไว้ที่อุณหภูมิห้องนั้นใช้กับประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างประเทศไทยไม่ได้ เพราะความร้อนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลเสียกับรสชาติไวน์ รวมถึงการเก็บไวน์ไว้ในตู้เย็นทั่วไปที่มีความชื้นสูง ก็ไม่ใช่วิธีการที่ตอบโจทย์เช่นกัน เราจึงขอแนะนำ "ตู้แช่ไวน์" ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเก็บรักษาไวน์รสเลิศของคุณค่ะเนื่องจากตู้แช่ไวน์มีฟังก์ชันหลากหลายและมียี่ห้อให้เลือกซื้อมากมาย รวมถึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง การเลือกตู้แช่ไวน์นั้นจึงควรพิจารณาด้วยขั้นตอนที่พิถีพิถันเป็นพิเศษสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าวงการไวน์ก็อาจจะไม่แน่ใจว่า ควรเลือกตู้แช่ไวน์แบบไหนจึงจะดีที่สุด วันนี้ทีมงานก็ได้คัดสรร 10 อันดับ ตู้แช่ไวน์ ที่มาจากแบรนด์ดัง เช่น TEMPTECH, Xiaomi, Dometic และอื่น ๆ มาเป็นตัวเลือกให้คุณ รวมถึงได้รวบรวมวิธีการเลือกตู้แช่ไวน์ เพื่อคงรสชาติไวน์ขวดโปรดของคุณมาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั่น บด ลดออกแรง ป้องกันอาหารกระเด็น
  10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั่น บด ลดออกแรง ป้องกันอาหารกระเด็น
  Hand Blender หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า "เครื่องปั่นแบบมือถือ" คือ อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปั่น บด และผสมอาหาร ไม่เพียงแต่สำหรับการประกอบอาหารเท่านั้น แต่ยังใช้บดอาหารสำหรับเด็กทารกได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มี Hand Blender หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ทั้งจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงไปจนถึงยี่ห้อที่เราอาจไม่คุ้นหูกันก็มี แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่า ควรเลือกเครื่องปั่นแบบไหนถึงจะดีที่สุดไปใช้งานในวันนี้ เราได้นำ 10 อันดับ Hand Blender ที่น่าสนใจมาฝากชาวมายเบสท์ที่น่ารักทุกคน นอกจากนี้ เรายังเตรียมข้อแนะนำเกี่ยวกับการเลือก Hand Blender เพื่อเป็นประโยชน์ในเลือกซื้อมาให้คุณได้เครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งานกันด้วย จะมีเนื้อหาที่น่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันหลากหลาย ทำได้ทั้งหุง อุ่น ตุ๋น ต้ม และนึ่ง
  10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันหลากหลาย ทำได้ทั้งหุง อุ่น ตุ๋น ต้ม และนึ่ง
  "ข้าว" ถือได้ว่าเป็นอาหารหลักของคนไทย หม้อหุงข้าวจึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีใช้กันแทบทุกครัวเรือน ไม่ว่าคุณจะใช้ชีวิตอยู่คนเดียวในหอพัก คอนโดหรืออยู่ร่วมกับสมาชิกหลายคนในบ้านสักหลัง เราเชื่อว่ามุมหนึ่งในห้องครัวจะต้องมีหม้อหุงข้าวตั้งไว้อย่างแน่นอน ในปัจจุบันหลาย ๆ บ้านหันมาสนใจกับการทำอาหารรับประทานเองที่บ้านกันมากขึ้น แล้วจะดีกว่าไหมถ้ามีหม้อหุงข้าวดี ๆ ซักใบที่ทำได้มากกว่าแค่การหุงหรืออุ่นข้าว มาช่วยให้การทำอาหารในครัวง่ายและสนุกขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทกับการดำรงชีวิตเพิ่มมากขึ้น จากที่เคยเป็นเพียงหม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดา ก็ได้พัฒนามาเป็นหม้อหุงข้าวดิจิตอลซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างมีเทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอล พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ทั้ง Tefal, PHILIPS, TOSHIBA ฯลฯ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เจอหม้อหุงข้าวที่ตรงใจและตอบโจทย์ความต้องการใช้งานค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ Electrolux รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ Electrolux รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับใครที่กำลังมองหาเตาอบไมโครเวฟไว้ใช้งานที่บ้านหรือคอนโดสักเครื่องอยู่ล่ะก็ เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงแบรนด์ “Electrolux” ไว้ในลิสต์อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนชั้นนำระดับโลกที่โดดเด่นด้วยสินค้าคุณภาพยอดเยี่ยม พร้อมทั้งราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม เตาอบไมโครเวฟ Electrolux เองนั้น ก็มีให้เลือกซื้อหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงควรเลือกรุ่นที่ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุดค่ะในบทความนี้ เราขอนำเสนอวิธีการเลือกเตาอบไมโครเวฟจาก Electrolux เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกเตาอบไมโครเวฟรุ่นที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ Electrolux ที่ใช้ดีฟังก์ชันครบ ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ระบายกลิ่นได้ดี และกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน จะมีรุ่นไหนโดนใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน ใช้อุ่นอาหาร หรือปรุงเมนูง่าย ๆ ได้
  10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน ใช้อุ่นอาหาร หรือปรุงเมนูง่าย ๆ ได้
  "ไมโครเวฟ" เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีใช้งานในแทบทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยอุ่นอาหารในเวลาอันรวดเร็วได้แล้ว ไมโครเวฟบางรุ่นยังมีฟังก์ชันเสริมมากมายที่จะช่วยให้คุณสามารถประกอบอาหารได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ทำให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างพากันออกไมโครเวฟรุ่นใหม่ ๆ มามากมายเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานของแต่ละบ้าน โดยหนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนให้ความเชื่อถือนั่นก็คือ "Sharp" แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Sharp มีไมโครเวฟมากมายหลายรุ่น ถ้าไม่ศึกษาให้ดีเสียก่อน อาจจะซื้อรุ่นที่ไม่เหมาะกับการใช้งานของคุณได้ วันนี้เราจึงสรุป "วิธีการเลือกไมโครเวฟ" มาให้ศึกษาเป็นแนวทางกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวมคุณสมบัติของแต่ละรุ่นและนำมาจัดเป็น "10 อันดับ ไมโครเวฟ Sharp รุ่นยอดนิยม" ให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น ส่วนจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เย็นเร็ว สะอาดปลอดภัย มีทั้งแบบถังคว่ำและแบบเคาน์เตอร์
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เย็นเร็ว สะอาดปลอดภัย มีทั้งแบบถังคว่ำและแบบเคาน์เตอร์
  "เครื่องทำน้ำเย็น" เป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนที่อำนวยความสะดวกให้คุณได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถเปลี่ยนน้ำดื่มอุณหภูมิปกติให้กลายเป็นน้ำเย็นที่ช่วยมอบความสดชื่นให้กับร่างกายได้ ไม่เพียงเท่านั้น แต่หลายยี่ห้อยังพัฒนาเครื่องทำน้ำเย็นให้มีฟังก์ชันสำหรับทำน้ำร้อนด้วยเช่นกัน จะชงชาหรือกาแฟก็สามารถทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็วทีเดียว ด้วยเหตุนี้ เครื่องทำน้ำเย็นจึงได้รับความนิยมเสมอมาและมักถูกนำมาใช้ทั้งภายในที่พักอาศัย, ออฟฟิศหรือสำนักงาน, โรงเรียนและสถานที่สาธารณะอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องทำน้ำเย็นอยู่ ขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำเย็น พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ เครื่องทำน้ำเย็นคุณภาพเยี่ยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง Clarte', SHARP, TOSHIBA และอีกมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้พบกับเครื่องทำน้ำเย็นที่ตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด ดังนั้น อย่ารอช้า ไปเลือกซื้อเครื่องทำน้ำเย็นพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำพิซซ่าแป้งบางกรอบ หนานุ่ม ด้วยเตาอบและหม้ออบลมร้อน
  10 อันดับ เครื่องทำพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำพิซซ่าแป้งบางกรอบ หนานุ่ม ด้วยเตาอบและหม้ออบลมร้อน
  ต้นกำเนิดของพิซซ่าสามารถสืบย้อนไปได้ถึงช่วง 1,660 ปีก่อนคริสต์ศักราช เดิมทีพิซซ่านั้นมีส่วนประกอบที่เรียบง่ายเป็นอย่างมาก ได้แก่ แป้ง น้ำมัน เกลือ และยีสต์ โดยผ่านวิธีการอบด้วยฟืนไฟธรรมดาเนื่องจากผู้คิดค้นเมนูนี้เป็นเพียงชายยากจนคนหนึ่ง เมื่อเวลาเปลี่ยนผ่าน สูตรการทำพิซซ่าก็ถูกดัดแปลงรสชาติและส่วนผสมออกมาอีกหลายสูตร ซึ่งในประเทศต้นกำเนิดของพิซซ่าอย่างอิตาลี แต่ละภูมิภาคก็มีสูตรการทำพิซซ่าเป็นของตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาคือ การอบพิซซ่าด้วยไฟฟืนอันเป็นเอกลักษณ์ของพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนนั่นเองอย่างไรก็ตาม เตาอบไฟฟืนที่เป็นเครื่องทำพิซซ่าแบบดั้งเดิมนั้นมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และจำเป็นต้องมีท่อระบายอากาศและควันจากการเผาไหม้ของฟืนอีกด้วย เครื่องทำพิซซ่าแบบเตาฟืนนี้จึงนิยมใช้กันในร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนมากกว่า ดังนั้น เตาอบสไตล์โมเดิร์นประเภทต่าง ๆ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถใช้อบพิซซ่าได้ ทั้งยังเหมาะกับการใช้ในครัวเรือน ในบทความนี้ เราจะมาแชร์วิธีการเลือกเครื่องทำพิซซ่าประเภทเตาอบแบบโมเดิร์นที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำพิซซ่า จากแบรนด์ชั้นนำคุณภาพดีด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ พัดลมดูดอากาศห้องครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นและควัน
  10 อันดับ พัดลมดูดอากาศห้องครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นและควัน
  ปัญหาเรื่องกลิ่นจะหมดไปหากติดตั้งพัดลมดูดอากาศห้องครัว ซึ่งเป็นตัวช่วยในการระบาย ถ่ายเทอากาศ โดยเฉพาะในบ้านที่มีห้องครัวปิด หรือห้องครัวติดกับตัวบ้าน หลังทำอาหารบางเมนูก็มักจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์บางอย่างหลงเหลืออยู่ ที่สำคัญคือพัดลมระบายอากาศห้องครัวจะช่วยระบายความร้อน ลดความอบอ้าวภายในห้องครัว ซึ่งพัดลมดูดอากาศจะมีให้เลือกทั้งแบบติดผนัง ติดเพดาน และติดกระจกค่ะ หากคุณกำลังมองหาพัดลมดูดอากาศสักเครื่อง แต่ยังไม่แน่ใจว่าขนาดห้องครัวที่บ้านจะเหมาะกับพัดลมใบพัดกี่นิ้ว เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกพัดลมดูดอากาศห้องครัว พร้อมพาไปชม 10 อันดับ พัดลมดูดอากาศห้องครัว ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในช่องทางออนไลน์ทั้ง Hatari, Mitsubishi, Panasonic ฯลฯ และยังมีพัดลมดูดอากาศเสียงเบา ทำงานเงียบมาให้เลือกชมอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  เครื่องชงกาแฟสด จัดเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียว และนอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเพรสโซ ทั้งยังมีฟังก์ชันให้เลือกมากมาย เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ระบบตีฟองนม เป็นต้น ซึ่งถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราได้นำ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ จากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Duchess, SKG, Nespresso, De'Longhi มาฝากกัน นอกจากนี้ ยังมีเทคนิควิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ เพื่อให้คนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกเครื่องชงกาแฟอย่างไรให้ตรงตามความต้องการ ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการตั้งแคมป์พักผ่อน อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกเตาแก๊สปิคนิคแบบไหนมาใช้งานในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย พร้อมตอบคำถามที่ว่า เตาแก๊สปิคนิคอันตรายจริงหรือไม่ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Amway Mazuma Stiebel
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Amway Mazuma Stiebel
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน หรือสารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำ เพราะถึงแม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ดังนั้น การมีเครื่องกรองน้ำไว้ติดบ้านก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องประสบกับปัญหากวนใจเหล่านี้อีกค่ะในปัจจุบันก็มีบริษัทที่ผลิตเครื่องกรองน้ำออกมาหลายยี่ห้อ เช่น เครื่องกรองน้ำ Amway หรือเครื่องกรองน้ำ Pure และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย ฉะนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้เครื่องกรองน้ำที่ตรงใจในราคาสมเหตุสมผล ต้องไม่พลาดบทความที่เรานำมาฝากเลยค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำ 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร เบเกอรี่ ขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องมือช่วยตวงที่แม่นยำ รวบไปถึงบุคคลที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลคือ ไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำอาหารของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักโดยการทานอาหารคลีน คุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด เพื่อคำนวณจำนวนแคลอรี่ในแต่ละมื้ออาหาร ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งมีผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิตอลหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ และมาในราคาย่อมเยาน่าคบหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความจำเป็นในการใช้เครื่องชั่งและวิธีการจัดการเมื่อเครื่องชั่งไม่ตรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล พร้อมทั้งจุดที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิตอล โดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความจุหลายลิตร อบเบเกอรี่ และอาหารได้หลายเมนู
  10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความจุหลายลิตร อบเบเกอรี่ และอาหารได้หลายเมนู
  เตาอบไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะใช้งานสะดวก ทำอาหารทั้งคาวและหวานได้ จึงทำให้หลายบ้านต้องมีติดครัวเอาไว้ ซึ่งนอกจากจะมอบความสะดวกสบายในการปรุงอาหารแล้ว เมื่อปรุงวัตถุดิบจำพวกเนื้อด้วยเตาอบไฟฟ้า จะทำให้สีสัน เนื้อสัมผัสและรสชาติที่อร่อยแตกต่างจากการปรุงแบบอื่น ๆ แถมยังสามารถใช้อบขนมและทำเมนูเบเกอรี่ได้ทั้งสำหรับขายและรับประทานเอง เรียกได้ว่า มีฟังก์ชันการใช้งานที่ค่อนข้างครบครันในปัจจุบัน เราจึงได้เห็นเตาอบไฟฟ้าที่มาพร้อมกับฟังก์ชันแปลกใหม่ พร้อมให้ความสะดวกสบายได้มากกว่าเดิม ซึ่งนั่นก็มักทำให้คนส่วนใหญ่สับสนกับการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าไม่น้อยเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาอบไฟฟ้า พร้อมด้วย 10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า จากแบรนด์ดัง ทั้ง OTTO, Tefal, HAFELE และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนมีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน มั่นใจได้เลยค่ะว่าคุณจะต้องได้เตาอบไฟฟ้าดี ๆ ไปใช้อย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด