• 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“ข้าว” เป็นอาหารหลักของผู้คนหลากหลายชาติ เพราะเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดี มีวิตามินสูง และช่วยเพิ่มพลังงานให้เราสามารถทำกิจกรรมระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันก็มีหม้อหุงข้าวที่ทำให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้นอย่าง “หม้อหุงข้าวแบบ Induction Heating (IH)” ที่กระจายความร้อนได้มีประสิทธิภาพมากกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้ข้าวที่หุงออกมาสุกทั่วถึงและไม่ติดก้นหม้อ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันช่วยปรุงอาหารอีกหลายชนิด ทำให้หลาย ๆ บ้านจึงนิยมเลือกใช้หม้อหุงข้าวประเภทนี้ แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปก็ตาม


ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำว่าหม้อหุงข้าวแบบ IH นั้น มีลักษณะการทำงานอย่างไร แล้วมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานภายในครอบครัว ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้า 10 อันดับรุ่นหรือแบรนด์ที่เป็นที่นิยม ซึ่งอาจช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหม้อหุงข้าว IH ได้อย่างง่ายดาย สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 29-05-2020
 • 558 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การทำงานของหม้อหุงข้าว IH

หม้อหุงข้าว IH มีระบบการทำงานด้วยการใช้ขดลวดที่เป็นสนามแม่เหล็กเป็นตัวนำความร้อนให้กับหม้อด้านในทั้งหม้อ ซึ่งแตกต่างจากหม้อหุงข้าวระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ที่ใช้แค่เพียงความร้อนจากด้านล่างด้วยขดลวดในการหุงข้าว ความร้อนในหม้อหุงข้าว IH จึงกระจายตัวทั่วทั้งหม้อมากกว่า ทำให้คุณได้รับประทานข้าวที่สุกได้ทั่วถึงมากกว่า


นอกจากนี้ หม้อหุงข้าว IH ยังให้พลังงานความร้อนที่สูง ซึ่งหม้อหุงข้าวแบบไมโครคอมพิวเตอร์ไม่สามารถทำได้ ทั้งยังสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ง่าย ทำให้หุงข้าวกล้องหรือข้าวฟ่างได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เนื่องจากการกระจายความร้อนของหม้อหุงข้าวไมโครคอมพิวเตอร์จะเป็นลักษณะทำความร้อนด้วยแผ่นขดลวดด้านล่าง โดยทำความร้อนจากด้านล่างสู่ด้านบน น้ำที่ใช้ในการหุงข้าวก็จะระเหยออกและส่งผลให้ข้าวมีความแข็งกระด้างนั่นเอง


แม้ว่าราคาของหม้อหุงข้าว IH จะสูงกว่าแบบไมโครคอมพิวเตอร์อย่างเห็นได้ขัด แต่ก็คุ้มค่ากว่ามากสำหรับการหุงข้าวให้อร่อย ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ผลิตหลายรายยังได้พัฒนาหม้อหุงข้าว IH แบบใหม่ โดยเพิ่มลักษณะของหม้อแรงดันเข้าไป ทำให้มีฟังก์ชันนึ่งอาหารเพิ่มเข้ามาและกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหลาย ๆ บ้านเลยล่ะค่ะ

วิธีการเลือกหม้อหุงข้าว IH

ต่อไปเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวแบบ IH เพื่อมาเป็นผู้ช่วยของคุณ ในการหุงข้าวที่แสนอร่อยในทุก ๆ วัน ซึ่งเราได้รวบรวมเทคนิคสำหรับการเลือกหม้อหุงข้าวแบบง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับตัวเองและคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีค่ะ ตามมาดูกันเลย !

เลือกให้เหมาะกับวิธีการหุงและเนื้อสัมผัสของข้าวที่ต้องการ

ในปัจจุบัน มีหม้อหุงข้าวแบบ IH ทั่วไป และแบบ IH แรงดันวางจำหน่ายอยู่มากมาย แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า แล้วทั้งสองแบบแตกต่างกันอย่างไร? ดังนั้น ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำข้อมูลเบื้องต้นว่า หม้อหุงข้าวแต่ละแบบนั้นมีกระบวนการในการหุงและปรุงอาหารให้สุกอย่างไรบ้าง

แบบ IH ทั่วไป : ทำความร้อนด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

แบบ IH ทั่วไป : ทำความร้อนด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

หลักการทำงานของหม้อหุงข้าวแบบ IH คือ การกระจายความร้อนด้วยขดลวดสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งแตกต่างจากการทำงานของหม้อหุงข้าวแบบไมโครคอมพิวเตอร์ ที่เพียงแค่ส่งความร้อนจากด้านล่างของหม้อเท่านั้น หม้อหุงข้าวแบบ IH จึงเหมาะกับการหุงข้าวเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ข้าวสุกได้อย่างทั่วถึง


หม้อหุงข้าวแต่ละแบรนด์ก็จะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป สำหรับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว เราขอแนะนำให้เลือกหม้อหุงข้าวแบบไมโครคอมพิวเตอร์ เพราะจะมีราคาสบายกระเป๋ามากกว่าค่ะ

แบบ IH แรงดันไอน้ำ : ผสมผสานกับแรงดันไอน้ำ ให้ความร้อนจนถึงแกนเมล็ดข้าว

แบบ IH แรงดันไอน้ำ : ผสมผสานกับแรงดันไอน้ำ ให้ความร้อนจนถึงแกนเมล็ดข้าว

หม้อหุงข้าว IH แบบแรงดันไอน้ำ เป็นอีกหนึ่งประเภทที่กำลังได้รับความนิยม ด้วยการนำลักษณะของแรงดันไอน้ำมาผสานกับการทำงานของหม้อหุงข้าวระบบ IH ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนกับการใช้งานหม้อแรงดัน ที่ให้ความร้อนได้มากถึง 100 องศาเซลเซียสขึ้นไป ดังนั้น ข้าวที่ผ่านการหุงจากหม้อชนิดนี้จะมีสัมผัสที่นุ่ม เนื่องจากความร้อนที่ส่งผ่านไปทั่วแกนเมล็ดข้าวนั่นเองค่ะ


นอกจากนี้ ความแตกต่างของข้าวที่หุงจากหม้อหุงข้าวประเภทนี้ คือ เรื่องของรสชาติ เราจึงขอแนะนำหม้อหุงข้าว IH แบบแรงดันไอน้ำ สำหรับผู้ที่ต้องการเน้นเรื่องของรสชาติเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย หม้อหุงข้าวประเภทนี้จึงมีราคาค่อนข้างสูง คุณจึงควรเปรียบเทียบการใช้งานและพิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจซื้อนะคะ

ตรวจสอบ "ฟังก์ชันหุงข้าว" เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสแบบที่ชอบ

ตรวจสอบ "ฟังก์ชันหุงข้าว" เพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสแบบที่ชอบ

แม้จะเป็นการหุงข้าวจากหม้อเดียวกัน แต่ประสิทธิภาพในการหุงข้าวก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามยี่ห้อของข้าวและปริมาณน้ำที่ใช้ ดังนั้น "ฟังก์ชันแยกประเภทข้าว" จึงช่วยให้คุณหุงข้าวได้เนื้อสัมผัสตามต้องการ


แม้ว่าข้าวที่นำมาหุงจะมีลักษณะความแข็งหรืออ่อนนุ่มที่แตกต่างกัน ฟังก์ชันการปรุงอาหารและหุงข้าว จึงถูกแยกออกมาจากการหุงข้าวปกติ เช่น ฟังก์ชันหุงข้าวขาว ข้าวกล้อง หรือข้าวเหนียว เป็นต้น นอกจากนี้ ในการหุงข้าวแต่ละฟังก์ชันก็ใช้เวลานานกว่าการหุงข้าวแบบปกติ จึงควรตรวจสอบระยะเวลาที่ใช้หุงข้าวแต่ละประเภท เพื่อให้สามารถใช้งานได้รวดเร็วและสะดวกมากขึ้นด้วยนะคะ

พิจารณาคุณสมบัติของหม้อด้านใน

พิจารณาคุณสมบัติของหม้อด้านใน

วัสดุของตัวหม้อด้านในนั้นมีหลากหลายขึ้นอยู่กับรุ่นและแบรนด์ที่แตกต่าง อย่างเช่น หม้อเหล็กหรือหิน ส่วนวัสดุเคลือบก็มีหลากหลายเช่นกัน เช่น เซรามิก ไทเทเนียม หรืออินฟาเรด เป็นต้น 


หม้อที่ใช้วัสดุเหล็ก สามารถกระจายความร้อนได้ดีและหุงข้าวให้สุกได้อย่างทั่วถึง จึงเหมาะกับการใช้หุงข้าวเป็นอย่างมาก หม้อทองแดงจะให้ความร้อนสูง จึงทำความร้อนได้เร็ว ทำให้คุณสามารถหุงข้าวสุกได้ในเวลาอันรวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็ทำให้ข้าวเย็นลงเร็วได้เช่นกัน ซึ่งเป็นข้อเสียสำหรับการรักษาอุณหภูมิของข้าว ส่วนหม้อที่ทำจากถ่านหิน สามารถเก็บความร้อนได้ยาวนาน และมีลักษณะพิเศษในการหุงข้าวให้สุกได้อย่างทั่วถึงด้วยรังสีอินฟาเรด นอกจากนี้ ยังรักษาน้ำในเมล็ดข้าวไว้ได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับหุงข้าวสำหรับอาหารกลางวัน สำหรับหม้อที่ทำจากดินเผานั้นจะเหมาะสำหรับการหุงนึ่ง ซึ่งน่าจะถูกใจผู้ที่ชอบข้าวที่มีลักษณะเหนียวเล็กน้อย ทั้งยังสามารถรักษาอุณหภูมิได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม คุณสมบัติของหม้อด้านในก็จะแตกต่างตามคุณภาพ แม้ว่าจะเป็นสินค้ารุ่นเดียวกันหรือจากผู้ผลิตรายเดียวกันก็ตาม ดังนั้น หม้อหุงข้าวที่มีราคาใกล้เคียงหรือถูกกว่าก็มักจะมีคุณภาพของหม้อด้านในที่ด้อยกว่า ซึ่งหม้อด้านในนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ผลิตให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะเกี่ยวข้องกับวิธีการหุงข้าว ทั้งยังเป็นสิ่งที่ทำให้สามารถแยกฟังก์ชันการหุงข้าวและการปรุงอาหารได้ คุณจึงควรพิจารณาคุณสมบัติของหม้อด้านในให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะส่งผลต่อการหุงข้าวโดยตรงค่ะ

เลือกขนาดที่สามารถหุงข้าวได้เหมาะกับจำนวนคนในครอบครัว

เลือกขนาดที่สามารถหุงข้าวได้เหมาะกับจำนวนคนในครอบครัว

โดยส่วนใหญ่ การหุงข้าวนั้นจะไม่ค่อยหุงในปริมาณสูงสุดของหม้อหุงข้าว แต่จะอยู่ที่ประมาณ 2 ใน 3 ของหม้อ และหากคุณต้องการให้ข้าวมีความนุ่มอร่อยมากขึ้น คุณควรหุงข้าวให้เพียงพอกับจำนวนคนในครอบครัว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาหุงเพิ่มและนั่งรอในระหว่างรับประทานอาหารค่ะ


ดังนั้น หากคุณต้องการหุงข้าวในปริมาณ 3 ถ้วย เราแนะนำให้คุณเลือกหม้อหุงข้าวที่หุงได้ 5 ถ้วย เพราะข้าว 1 ถ้วย จะได้ข้าวสุกประมาณ 2 จาน คุณจึงควรพิจารณาขนาดของหม้อหุงข้าวจากปริมาณการรับประทานของคนในครอบครัวค่ะ

เลือกหม้อหุงข้าวที่มีฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ

เลือกหม้อหุงข้าวที่มีฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ

ในปัจจุบัน อาหารส่วนใหญ่สามารถรักษาอุณหภูมิในภาชนะได้สูงสุดประมาณ 24 ชั่วโมง แต่สำหรับการรักษาอุณหภูมิข้าวหุงสุกนั้น ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์และฟังก์ชันที่ติดตั้งอยู่ในหม้อหุงข้าวซึ่งฟังก์ชันการรักษาอุณหภูมินั้นก็มีหลายรูป ไม่ว่าจะเป็นการรักษาอุณหภูมิด้วยวัสดุของฝาด้านใน การทำให้อุณหภูมิคงที่ด้วยการนึ่งหรืออบไอน้ำ และระบบอุ่นข้าวในตัว ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้คุณได้รับประทานข้าวร้อน ๆ อย่างเอร็ดอร่อย ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชันเหล่านี้ก่อนการเลือกซื้อด้วยนะคะ


เว้นเสียแต่ว่า บางครอบครัวที่ต้องการรับประทานหรือนำไปแช่แข็งทันทีหลังจากที่หุงเสร็จ แต่สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกรับประทานอาหารต่างเวลากัน หรือครอบครัวที่ต้องการรับประทานข้าวเป็นอาหารเช้า ก็ควรจะได้รับประทานข้าวที่อุ่นกำลังดีและอร่อย หม้อหุงข้าวจึงควรมีการกระจายความร้อนสูงในระยะเวลาที่กำหนดได้ค่ะ

เลือกหม้อหุงข้าวที่ดูแลทำความสะอาดง่าย

เลือกหม้อหุงข้าวที่ดูแลทำความสะอาดง่าย

สิ่งสำคัญในการเลือกหม้อหุงข้าวที่เราจะต้องใช้กันอยู่ทุกวันก็คือ การดูแลรักษาทำความสะอาดที่ง่ายดาย ซึ่งหม้อหุงข้าวจะมีชิ้นส่วนบางอย่างที่สามารถถอดออกเพื่อล้างทำความสะอาดได้ สำหรับหม้อหุงข้าว IH เองก็มักจะมีส่วนด้านบนและข้างใน ที่ค่อนข้างง่ายต่อการทำความสะอาดด้วยการเช็ด แต่หม้อหุงข้าว IH แบบแรงดันไอน้ำจะค่อนข้างซับซ้อนต่อการทำความสะอาดเล็กน้อย เพราะส่วนฝาหม้อมีระบบพาสเจอร์ไรส์นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตก็พยายามคิดค้นหาวิธีในการลดจำนวนชิ้นส่วนลง เพื่อให้ถอดทำความสะอาดได้สะดวก ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้ดีด้วยว่าง่ายต่อการทำความสะอาดหรือไม่


นอกจากนี้ หม้อด้านในยังเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายจากการล้างทำความสะอาด ในปัจจุบันจึงมีหม้อหุงข้าวหลายแบรนด์ที่เคลือบด้านใน เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว หากใครที่สนใจก็ลองตรวจสอบรายละเอียดเหล่านี้ได้ก่อนการตัดสินใจซื้อดูนะคะ

เลือกหม้อหุงข้าวที่ทำเมนูได้หลากหลาย

เลือกหม้อหุงข้าวที่ทำเมนูได้หลากหลาย

หม้อหุงข้าวรุ่นใหม่ ๆ ไม่ได้ใช้เพียงแค่หุงข้าวเท่านั้นนะคะ แต่ยังสามารถทำอาหารเมนูอื่น ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาหารตุ๋นอย่างสตูว์ นึ่งเค้ก และอีกหลากหลายเมนูที่ทำจากแป้งหมักสำหรับทำขนมอบ


แม้ว่าคุณไม่สามารถซื้อหม้อหุงข้าวที่มีราคาสูงได้ แต่คุณสามารถหารุ่นที่เหมาะสมได้ เพียงแค่เลือกหม้อหุงข้าวที่มีมากกว่า 1 ฟังก์ชัน


อย่างไรก็ตาม ให้ระวังการใช้งานที่นอกเหนือจากผู้ผลิตแนะนำ เพราะการใช้งานที่ไม่เหมาะสมอาจก่อให้เกิดความเสียหายของระบบไฟฟ้าในตัวเครื่องได้ค่ะ หากคุณกำลังมองหาหม้อหุงข้าวที่มีมากกว่า 1 ฟังก์ชัน ควรพิจารณาให้ดีว่า หม้อหุงข้าวรุ่นนั้นรองรับการปรุงอาหารประเภทอื่นตามที่คุณต้องการหรือไม่

คุณสมบัติพิเศษของหม้อหุงข้าว IH ในแต่ละผู้ผลิต

แม้ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าวประเภทเดียวกัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาค่อนข้างแตกต่างกันไปตามหม้อหุงข้าวของแต่ละแบรนด์ เราจึงจะมาแนะนำลักษณะเด่น ๆ ของหม้อหุงข้าวแบรนด์ยอดนิยม ซึ่งสามารถใช้คุณสมบัติเหล่านี้สำหรับพิจารณาเพื่อเลือกซื้อหม้อหุงข้าวของคุณได้ค่ะ

PHILIPS ใช้ความร้อนต่ำ แต่ร้อนไวและนาน ด้วยหม้อหิน

PHILIPS เป็นแบรนด์ชั้นนำของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายคนวางใจ สำหรับหม้อหุงข้าว IH ของแบรนด์นี้ก็ยังคงมีจุดเด่นที่น่าสนใจ โดยใช้ลักษณะของหม้อหินมาเป็นส่วนหนึ่งของตัวหม้อด้านใน ซึ่งวัสดุหินจะไม่ต้องการความร้อนที่สูงมากในการทำให้อาหารสุกหรือเดือด เพราะหินจะช่วยนำความร้อนได้ดีและทั่วถึง คุณจึงได้ข้าวที่นุ่ม มีรสชาติเป็นธรรมชาติในระยะเวลาอันสั้น นอกจากนี้ ข้าวยังไม่ติดก้นหม้อ จึงช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งขึ้น และการใช้ความร้อนที่ไม่สูงมากในการทำให้อาหารสุก ทั้งยังสามารถทำเมนูอาหารอื่น ๆ ได้ด้วย อย่างเช่น เค้ก อาหารตุ๋น หรือแม้กระทั่งการอุ่นข้าวและอาหาร ก็สามารถทำได้ดีและยังมีรสชาติดีแบบดั้งเดิมอีกด้วยค่ะ

TOSHIBA ลดไอน้ำ ป้องกันข้าวบูด

หม้อหุงข้าวที่มีการนำไฟฟ้า ด้วยการเพิ่มจุดกระจายความร้อนจากฮีตเตอร์ที่อยู่ด้านล่าง ด้านข้างของหม้อหุงข้าวและบนฝา นอกจากนี้ ยังมีเซนเซอร์อยู่ที่ฝาหม้อหุงข้าว เพื่อช่วยตรวจจับอุณหภูมิและด้วยระบบภายในส่วนใหญ่ที่เป็นแผ่นความร้อนและอาศัยการเหนี่ยวนำไฟฟ้า ที่นอกจากจะช่วยคุณประหยัดไฟจากการหุงข้าวที่เร็วแล้ว ยังทำให้เกิดไอน้ำน้อยหลังจากหุงข้าว ซึ่งเจ้าไอน้ำหลังจากการหุงนี่แหละค่ะ ที่ทำให้ข้าวบูดได้ง่าย แต่เมื่อภายในหม้อหุงข้าวเกิดไอน้ำน้อย ก็จะสามารถป้องกันข้าวบูดได้นั่นเองค่ะ

10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ดังที่กล่าวข้างต้นว่า หม้อหุงข้าว IH นั้นมีวางจำหน่ายหลากหลายแบบ และแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป เราจึงไม่รอช้าที่จะมาแนะนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์หม้อหุงข้าวแบบ IH ที่หลายบ้านไว้วางใจและเลือกซื้อ เพื่อให้คุณได้หุงข้าวแสนอร่อยไว้รับประทานกันที่บ้านกันค่ะ

10
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร/10 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อ 7 ชั้น (อะลูมิเนียม, เซรามิก, ไพรเมอร์, สเตนเลสสตีล, ฉนวนกันความร้อนสีเงิน และสีทอง) เคลือบฟลูออรีนผงเพชร
โปรแกรมการทำอาหารหุงด่วน, หุงข้าวชนิดต่าง ๆ, ขนมอบ, นึ่ง, ตุ๋น และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษขอบสเตนเลส, ฝาด้านในถอดได้, ที่เก็บสายไฟ และสวิตซ์เปิด-ปิด
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)1,400
9
ประเภทIH แบบแรงดันไอน้ำ
ความจุ2 ลิตร/4 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อเคลือบสารกันติดก้นหม้อ
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ธัญพืช, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ตุ่น, ซุป, นึ่ง และขนมอบ
ฟังก์ชันพิเศษหน้าจอแสดงผล LED, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า และให้ความร้อนสูง
ระบบรักษาอุณหภูมิไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)600
8
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร/10 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อสเตนเลสสตีล เคลือบ 5 ชั้น
โปรแกรมการทำอาหารหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ข้าวเหนียว, ซุป, ขนมอบ, ทำโยเกิร์ต, ต้ม/นึ่งมันหวาน, ข้าวโพด, เนื้อสัตว์, ทำอาหารแช่แข็ง, นึ่ง, ตุ๋น และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษจอแสดงผล LED, ตั้งเวลาล่วงหน้า, ด้ามจับหม้อด้านใน และสายไฟยาว 1.2 เมตร
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)925
7
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร/10 ถ้วยตวง
วัสดุและการเคลือบหม้อเหล็ก เคลือบคาร์บอนฟลูออรีนและสารป้องกันสนิม
โปรแกรมการทำอาหารหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ข้าวผสม, ธัญพืช, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ขนมอบ, ตุ๋น, นึ่ง และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษฝาระบายไอน้ำถอดได้, ฝาด้านในถอดได้, แผ่นเมนูอัตโนมัติกันน้ำ และเสียงดนตรีประกอบการหุง
ระบบรักษาอุณหภูมิอุ่นแบบพิเศษพร้อมทาน
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)1,300
6
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร
วัสดุและการเคลือบอะลูมิเนียมและสเตนเลส เคลือบไทเทเนียมผสมผงเพชร
โปรแกรมการทำอาหาร3 โปรแกรมระดับความนุ่มของข้าว, หุงข้าวด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวกาบา, ข้าวแบบผสม, โจ๊ก, โปรแกรมหมัก, ขนมอบ และต้มไข่แบบนุ่ม
ฟังก์ชันพิเศษฮีตเตอร์ด้านบนและล่าง, เซนเซอร์ป้องกันไอน้ำที่ฝาหม้อ, หน้าจอแสดงระยะเวลาแจ้งเตือน และ CPU แปลงกระแสไฟ
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)1,250
5
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1 ลิตร/5 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อเคลือบผิว 6 ชั้น
โปรแกรมการทำอาหารหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวผสมธัญพืช, หุงข้าวเพื่อสุขภาพ, โจ๊ก/ข้าวต้มธรรมดาและธัญพืช, ซุป, นึ่ง และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษแผงกดควบคุมระบบสัมผัส, หน้าแผงทำจากระจก, ชิ้นส่วนถอดทำความสะอาดเครื่องล้างจานได้ และรับประกันการซ่อม 10 ปี
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)800
4
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.2 ลิตร/5.5 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อเคลือบสารกันติดก้นหม้อ 2 ชั้น
โปรแกรมการทำอาหารหุงด่วน, หุงข้าวธรรมดา, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ซุป, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ตุ๋น และอุ่นร้อน
ฟังก์ชันพิเศษจอ LCD, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า, ประหยัดไฟ, สายไฟยาว และลดไอน้ำ
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 12 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)600
3
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อ 5 ชั้น เคลือบกันอาหารติด
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวเหนียว, ข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกล้อง, ต้มถั่ว, ซุป, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ธัญพืช, นึ่ง และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษปุ่มกดเมนูภาษาไทย, จอแสดงผลขนาดใหญ่, ช่องระบายไอน้ำถอดได้, ฝาด้านในถอดได้, ตั้งค่าทำอาหารล่วงหน้า และสวิตซ์เปิด/ปิด
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 12 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)890
2
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.8 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้ออะลูมิเนียม 4 ชั้น เคลือบผิว Non-Stick
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ซุป, ตุ๋น/สตูว์, นึ่ง, หุงด่วน และอุ่น
ฟังก์ชันพิเศษFuzzy Logic AI เทคโนโลยี, หม้อใช้กับเครื่องล้างจานได้ และปุ่มกดระบบสัมผัส
ระบบรักษาอุณหภูมิอัตโนมัติ 12 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)750
1
ประเภทIH ทั่วไป
ความจุ1.5 ลิตร
วัสดุและการเคลือบหม้อหินบาคุฮันเซกิ
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวผสม, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ธัญพืช, ต้มถั่วต่าง ๆ, ทำซุป, ตุ๋น, นึ่ง และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษเทคโนโลยี iSpiral, ฝาในถอดได้, ช่องระบายไอน้ำถอดได้, จอแผงดิจิทัลขนาดใหญ่, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า, ระบบควบคุมเวลา และสวิตซ์เปิด/ปิด
ระบบรักษาอุณหภูมิอุ่น 12 ชั่วโมง
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)1,500

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PHILIPS หม้อหุงข้าว IH HD4528/35 1

PHILIPS

2
Tefal Easy Rice รุ่น RK732166 1

Tefal

3
PHILIPS Viva Collection รุ่น HD4533/35 1

PHILIPS

4
ELECTROLUX Digital Rice Cooker ERC6503W 1

ELECTROLUX

5
Tefal หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล RK860865 1

Tefal

6
TOSHIBA หม้อหุงข้าว รุ่น RC-18RHT2 1

TOSHIBA

7
HITACHI RZ-JHE18 1

HITACHI

8
Beko RCM67023R 1

Beko

9
HOMEMATE HOM-12LC58 1

HOMEMATE

10
Panasonic SR-HB184 1

Panasonic

ชื่อสินค้า

หม้อหุงข้าว IH HD4528/35

Easy Rice รุ่น RK732166

Viva Collection รุ่น HD4533/35

Digital Rice Cooker ERC6503W

หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล RK860865

หม้อหุงข้าว รุ่น RC-18RHT2

RZ-JHE18

RCM67023R

HOM-12LC58

SR-HB184

คุณสมบัติ

ไม่ว่าจะข้าวทั่วไปหรือเพื่อสุขภาพ ก็สุกหอมกำลังดี ไม่ติดก้นหม้อ

ระบบการคำนวณแบบ AI หุงง่าย นำเข้าเครื่องล้างจานได้

โปรแกรมตั้งเวลาล่วงหน้า อาหารร้อนเร็วทันใจ ทำได้หลายเมนู

ทำอาหารสะดวก ทันใจ หอมอร่อยได้ตลอดทั้งวันแบบประหยัดไฟ

หม้อหุงข้าวที่ทำให้คุณได้รับประทานข้าวและอาหารเพื่อสุขภาพทุกวัน

เลือกความนุ่มของข้าวได้ตามชอบ กระจายความร้อนได้ทั่วถึง

ทำอาหารได้กว่า 40 เมนู มีขีดบอกระดับข้าว และเสียงเพลงแจ้งเตือน

หุงง่าย โปรแกรมทำอาหารหลากหลาย ให้คุณได้เมนูใหม่ทุกวัน

ปรุงอาหารสุกเร็ว อิ่มอร่อยทันใจทุกคน ทำความสะอาดง่าย

ผลิตจากวัสดุแข็งแรงทนทาน อาหารสุกได้ทั่วถึง อร่อยทั้งครอบครัว

ราคา4,290 บาท1,690 บาท2,690 บาท2,490 บาท7,990 บาท8,990 บาท13,990 บาท2,390 บาท4,500 บาท19,900 บาท
ประเภทIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH ทั่วไปIH แบบแรงดันไอน้ำIH ทั่วไป
ความจุ1.5 ลิตร1.8 ลิตร1.8 ลิตร1.2 ลิตร/5.5 ถ้วย1 ลิตร/5 ถ้วย1.8 ลิตร1.8 ลิตร/10 ถ้วยตวง1.8 ลิตร/10 ถ้วย2 ลิตร/4 ถ้วย1.8 ลิตร/10 ถ้วย
วัสดุและการเคลือบหม้อหินบาคุฮันเซกิหม้ออะลูมิเนียม 4 ชั้น เคลือบผิว Non-Stickหม้อ 5 ชั้น เคลือบกันอาหารติดหม้อเคลือบสารกันติดก้นหม้อ 2 ชั้นหม้อเคลือบผิว 6 ชั้น อะลูมิเนียมและสเตนเลส เคลือบไทเทเนียมผสมผงเพชรหม้อเหล็ก เคลือบคาร์บอนฟลูออรีนและสารป้องกันสนิมหม้อสเตนเลสสตีล เคลือบ 5 ชั้น หม้อเคลือบสารกันติดก้นหม้อหม้อ 7 ชั้น (อะลูมิเนียม, เซรามิก, ไพรเมอร์, สเตนเลสสตีล, ฉนวนกันความร้อนสีเงิน และสีทอง) เคลือบฟลูออรีนผงเพชร
โปรแกรมการทำอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวผสม, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ธัญพืช, ต้มถั่วต่าง ๆ, ทำซุป, ตุ๋น, นึ่ง และอุ่นอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ซุป, ตุ๋น/สตูว์, นึ่ง, หุงด่วน และอุ่นหุงข้าวขาว, ข้าวเหนียว, ข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกล้อง, ต้มถั่ว, ซุป, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ธัญพืช, นึ่ง และอุ่นอาหารหุงด่วน, หุงข้าวธรรมดา, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ซุป, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ตุ๋น และอุ่นร้อนหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวผสมธัญพืช, หุงข้าวเพื่อสุขภาพ, โจ๊ก/ข้าวต้มธรรมดาและธัญพืช, ซุป, นึ่ง และอุ่นอาหาร3 โปรแกรมระดับความนุ่มของข้าว, หุงข้าวด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวกาบา, ข้าวแบบผสม, โจ๊ก, โปรแกรมหมัก, ขนมอบ และต้มไข่แบบนุ่มหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวญี่ปุ่น, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ข้าวผสม, ธัญพืช, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ขนมอบ, ตุ๋น, นึ่ง และอุ่นอาหารหุงด่วน, หุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ข้าวเหนียว, ซุป, ขนมอบ, ทำโยเกิร์ต, ต้ม/นึ่งมันหวาน, ข้าวโพด, เนื้อสัตว์, ทำอาหารแช่แข็ง, นึ่ง, ตุ๋น และอุ่นอาหารหุงข้าวขาว, ข้าวกล้อง, ข้าวเหนียว, ธัญพืช, โจ๊ก/ข้าวต้ม, ตุ่น, ซุป, นึ่ง และขนมอบหุงด่วน, หุงข้าวชนิดต่าง ๆ, ขนมอบ, นึ่ง, ตุ๋น และอุ่นอาหาร
ฟังก์ชันพิเศษเทคโนโลยี iSpiral, ฝาในถอดได้, ช่องระบายไอน้ำถอดได้, จอแผงดิจิทัลขนาดใหญ่, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า, ระบบควบคุมเวลา และสวิตซ์เปิด/ปิดFuzzy Logic AI เทคโนโลยี, หม้อใช้กับเครื่องล้างจานได้ และปุ่มกดระบบสัมผัสปุ่มกดเมนูภาษาไทย, จอแสดงผลขนาดใหญ่, ช่องระบายไอน้ำถอดได้, ฝาด้านในถอดได้, ตั้งค่าทำอาหารล่วงหน้า และสวิตซ์เปิด/ปิดจอ LCD, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า, ประหยัดไฟ, สายไฟยาว และลดไอน้ำแผงกดควบคุมระบบสัมผัส, หน้าแผงทำจากระจก, ชิ้นส่วนถอดทำความสะอาดเครื่องล้างจานได้ และรับประกันการซ่อม 10 ปีฮีตเตอร์ด้านบนและล่าง, เซนเซอร์ป้องกันไอน้ำที่ฝาหม้อ, หน้าจอแสดงระยะเวลาแจ้งเตือน และ CPU แปลงกระแสไฟฝาระบายไอน้ำถอดได้, ฝาด้านในถอดได้, แผ่นเมนูอัตโนมัติกันน้ำ และเสียงดนตรีประกอบการหุงจอแสดงผล LED, ตั้งเวลาล่วงหน้า, ด้ามจับหม้อด้านใน และสายไฟยาว 1.2 เมตรหน้าจอแสดงผล LED, ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้า และให้ความร้อนสูงขอบสเตนเลส, ฝาด้านในถอดได้, ที่เก็บสายไฟ และสวิตซ์เปิด-ปิด
ระบบรักษาอุณหภูมิอุ่น 12 ชั่วโมงอัตโนมัติ 12 ชั่วโมงอัตโนมัติ 12 ชั่วโมงอัตโนมัติ 12 ชั่วโมงอัตโนมัติ 24 ชั่วโมงอัตโนมัติอุ่นแบบพิเศษพร้อมทานอัตโนมัติ 24 ชั่วโมงไม่ระบุอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า (วัตต์)1,500750890600800 1,250 1,3009256001,400
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หม้อหุงข้าวกลายเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทุกบ้านจะต้องมีในครัวไปแล้วนะคะ แต่จะดีกว่าถ้าหากคุณได้หม้อหุงข้าวที่สามารถช่วยประหยัดเวลาในการหุงและปรุงอาหาร อย่างเช่น หม้อหุงข้าว IH แม้ว่าราคาของหม้อหุงข้าวประเภทนี้จะค่อนข้างสูง แต่หากเทียบกับฟังก์ชันที่คุณจะได้รับ และสามารถช่วยคุณทำอาหารได้หลากหลาย ก็ถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยล่ะค่ะ


อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกตามการใช้งานและตามความชอบของคุณ รวมถึงขนาดความจุด้วยนะคะ เพราะแต่ละครอบครัวก็รับประทานข้าวในปริมาณที่ต่างกันไป นอกจากนี้ สำหรับประเทศไทยนั้น หม้อหุงข้าว IH ส่วนใหญ่จะถูกระบุเป็น "หม้อดิจิตอล" ซึ่งคุณอาจต้องศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมในเรื่องของการทำงาน เพื่อให้ได้หม้อหุงข้าวที่ตรงใจคุณนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ความละเอียด 4K คมชัด ภาพสวย ถ่ายลื่นไม่มีสะดุด
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ความละเอียด 4K คมชัด ภาพสวย ถ่ายลื่นไม่มีสะดุด
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันนี้ที่โซเชียลมีเดีย (Social Media) มีความสำคัญกับการใช้ชีวิตมากขึ้น หลายคนหันมาทำ VLOG หรือหันมาเป็นบล็อกเกอร์ Blogger สมัครเล่นกันมากขึ้น ในขณะที่บางคนต้องการเก็บบันทึกเรื่องราวความทรงจำสำคัญ ๆ ของวันวานในอดีตจนถึงปัจจุบันไว้เก็บไว้ดูภายในครอบครัว กล้องถ่ายวิดีโอจึงมีความสำคัญมากขึ้นตามมา ซึ่งกล้องถ่ายวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Sony, Panasonic, GoPro ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ แต่ก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เช่น แบบที่ถือด้วยมือถ่าย (Handy Type) หรือแบบที่รองรับการใช้งานสำหรับสายลุยอย่างเต็มรูปแบบ (Action Camera) หรือจะเป็นแบบที่มีฟังก์ชันซูมมากกว่าปกติ หรือแบบที่มีระบบกันสั่นที่แตกต่างกัน ฯลฯในครั้งนี้ เราจะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน เช่น Frame Rate, ระบบโฟกัส และข้อมูลด้านอื่น ๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ และจะทำการแนะนำ 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำการค้นคว้าและคัดสรรมาเพื่อผู้อ่านโดยเฉพาะ ดังนั้น โปรดติดตามบทความนี้ของเรา เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกต้อง 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,603 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,262 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  65,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเป็นวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนก็กำลังปิดเทอมอยู่พอดี กิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล น้ำตก รวมไปถึงกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้เลือดได้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ซึ่งไหน ๆ ก็ไปลุยกันถึงที่แล้ว หากไม่ได้เก็บภาพกลับไปก็คงเสียดายแย่ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอ “กล้องถ่ายรูปกันน้ำ” หรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพกไปถ่ายใต้น้ำหรือถ่ายขณะเล่นน้ำ สาดน้ำกันให้เต็มที่ ซึ่งกล้องถ่ายรูปกันน้ำในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อที่ฮิตกัน ไม่ว่าจะเป็น Gopro, Olympus, Fuji หรือ Sony ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกยากว่า อย่างเรา ต้องเลือกกล้องกันน้ำแบบไหน ยี่ห้อไหนกันดี?วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำ ไปพร้อม ๆ กับแนะนำ 10 อันดับกล้องถ่ายรูป กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งหวังว่าเมื่อผู้อ่านได้ลองอ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง และใช้ได้ไปนาน ๆ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียและเลือกให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรากันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,299 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าในยุคสังคมดิจิทัลแบบนี้ ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมีสมาร์ตโฟนพกติดตัวไว้เสมออย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเล่นโซเชียลมีเดียแล้ว หลายคนยังมีไว้อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือฟังเพลงขณะเดินทางเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการดูหนังหรือฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไม่ให้รบกวนผู้อื่นที่อยู่รอบข้าง อีกทั้งหูฟังยังช่วยให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสมาร์ตโฟนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันได้มีการจำหน่ายหูฟังกันอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่รุ่นที่มีราคาถูกไปจนถึงราคาแพง สเปกการใช้งานจึงแตกต่างกันไปด้วย จนหลายคนอาจความสับสนว่า จะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองดี แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อหูฟังมาฝากทุกคนแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหู หรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและใช้งานง่าย ทั้งยังมีอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งเราได้สรุปข้อมูลทั้งหมดมาไว้ให้ทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่า แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget ก็สามารถเข้าใจได้ และเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอดหู” รุ่นยอดฮิตทั้ง 10 อันดับ มาไว้เป็นตัวเลือกให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,860 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยอากาศของประเทศไทยที่ทั้งร้อนและแดดแรง จึงทำให้หลาย ๆ คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน แต่ทว่าถึงแม้จะหลบอยู่ในร่ม ไอร้อนก็ยังทะลุทะลวงเข้ามาสัมผัสตัวเราได้อยู่ดี ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำไอเทมหนึ่งที่ช่วยสร้างลมเย็นสบาย อีกทั้งยังช่วยคลายความร้อนให้กับเพื่อน ๆ ในขณะอยู่ข้างนอกบ้านในสถานที่ที่ไม่มีพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศ ไอเทมนั้นก็คือ "พัดลมพกพา" นั่นเองหลาย ๆ คนอาจมองว่าพัดลมพกพานั้นเป็นไอเทมที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าทั่วไป แต่หากเลือกอย่างพิถีพิถัน ก็ช่วยให้เราได้สินค้าที่มีคุณภาพดี มีความคงทนและใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากให้ความเย็นแล้ว ยังมีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย แต่ทว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้โดนใจ ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างสินค้ายอดฮิตและมีคุณภาพถึง 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่สามารถเล่นเกมต่าง ๆ เช่น PS4 และ Switch ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมใช่ไหมล่ะครับ เพราะถึงแม้จะไม่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แค่มีกำแพงสีขาวเพียงอย่างเดียวก็สามารถสนุกเพลิดเพลินกับเกมได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเวลาเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนหลาย ๆ คนอีกด้วย โปรเจคเตอร์จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาคอเกมทั้งหลายในยุคปัจจุบัน แต่ว่าโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมนั้นก็มีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น EPSON หรือ BenQ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันมากมายทั้งแบบ LCD, แบบรองรับภาพ 4K หรือแบบขนาดพกพา ทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจจะซื้อสับสนอยู่ไม่น้อย ในครั้งนี้ ทีมงานเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม รวมไปถึงการจัดอันดับโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมยอดนิยมประจำปี 2020 มาให้สาวกคนรักเกมได้ลองอ่านและเลือกซื้อดูกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมคุณภาพดีและที่ตอบโจทย์การใช้งานกันเลยดีกว่าครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  94,449 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศสำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เครื่องฟอกอากาศกลายมาเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของคนไทย ทั้งนี้เนื่องมาจากปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ที่กำลังมีค่าเกินมาตรฐานอยู่ในบางพื้นที่ขณะนี้ และยังหาทางแก้ปัญหาที่ยั่งยืนไม่ได้ ผู้ผลิตต่าง ๆ จึงได้มีการออกแบบเครื่องฟอกอากาศให้มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ใช้ เช่น เครื่องฟอกอากาศขนาดเล็กที่เหมาะกับการอาศัยอยู่คนเดียวในพื้นที่จำกัด นอกจากนี้ ผู้ผลิตหลายราย เช่น ชาร์ป (Sharp) หรือไดกิ้น (Daikin) ก็ได้มีการผลิตเครื่องฟอกอากาศที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติม เช่น การควบคุมความชื้นในอากาศ การกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และการปล่อยประจุไฟฟ้าไอออน (Ion) เป็นต้นดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเรื่องการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว และมีการจัดลำดับเครื่องฟอกอากาศยอดนิยมในปี 2020 เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ เพื่อรับมือกับสภาพอากาศในปัจจุบันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  799 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน “กาแฟ” กลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากผู้คนจำนวนมาก สำหรับคอกาแฟที่ชอบชงกาแฟดื่มที่บ้านแบบชิล ๆ เราขอแนะนำ "เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตา" หรือที่เราเรียกกันว่า Moka Pot ซึ่งมีหลากหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบที่ใช้วัสดุสเตนเลส แบบที่รองรับการใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือเครื่องชากาแฟของ Bialetti รุ่น Kamira ที่สามารถทำครีม่า (Crema) ได้ด้วยค่ะ รับรองว่า เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตา ก็สามารถรังสรรค์กาแฟให้มีรสชาติอร่อยไม่แพ้กับการไปทานที่ร้านเลยนะคะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตา และแนะนำการจัด 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ Espresso แบบใช้เตารุ่นยอดนิยม ที่จะมอบกาแฟที่ทั้งหอมและอร่อย เหมือนกับไปคาเฟ่ หรือมีบาริสต้ามาชงให้ที่บ้านเลยค่ะ รวมถึงวิธีการใช้งานและสูตรชงกาแฟให้กับคุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาเลือกเครื่องชงกาแฟที่ถูกใจ เพื่อที่จะได้ชงกาแฟ Espresso รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมได้ด้วยตัวเองกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  142 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,527 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  125,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  103,211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  58,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,262 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,882 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด