• 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก 1
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก 2
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก 3
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก 4
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก 5

10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก

"กะทิ" ถือได้ว่า เป็นวัตถุดิบหลักที่อยู่คู่กับอาหารไทยประเภทแกงและขนมไทยมาอย่างยาวนาน อย่างเช่น แกงเขียวหวาน แกงเผ็ด ขนมตะโก้ และเมนูคาวหวานอีกมากมาย เพราะช่วยให้อาหารมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมและเป็นเอกลักษณ์ หลายคนอาจคิดว่า กะทิเป็นสิ่งที่ทำให้อ้วนและทำลายสุขภาพ แต่อันที่จริงแล้วกะทิก็มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยดึงไขมันที่สะสมอยู่ไปเผาผลาญ, มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ, ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งและโรคหัวใจ รวมไปถึงช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย


เมื่ออาหารไทยหลายชนิดต้องใช้กะทิเป็นส่วนผสม กะทิจึงถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ต้องใส่ใจในการเลือก ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันก็มีกะทิหลากหลายรูปแบบวางจำหน่าย ทั้งกะทิผง, กะทิกล่อง, กะทิขวด แม้กระทั่งกะทิออร์แกนิคหรือกะทิอบควันเทียน หากเราเลือกยี่ห้อที่ไม่ได้คุณภาพหรือเลือกรูปแบบที่ไม่เหมาะสมกับเมนูอาหารที่เราจะทำก็อาจส่งผลให้อาหารเสียรสชาติดี ๆ ไป วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกกะทิมาฝากทุกคน รวมถึงมีแนะนำ 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อยอดนิยม อย่างเช่น กะทิอร่อยดี, กะทิชาวเกาะ และยี่ห้ออื่น ๆ ที่คนไทยชื่นชอบมาให้อีกด้วยค่ะ  

 • แก้ไขล่าสุด: 29-09-2021
 • 15,090 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กะทิคืออะไร ?

กะทิคืออะไร ?

"กะทิ" คือ ของเหลวสีขาวคล้ายกับนมวัวที่ได้จากการคั้นหรือสกัดเนื้อมะพร้าว โดยกะทิที่คั้นในรอบแรกนั้นเราจะเรียกว่า "หัวกะทิ" ซึ่งจะมีความเข้มข้นมากเป็นพิเศษ ส่วนน้ำกะทิที่ได้จากการคั้นครั้งที่ 2 ที่ 3 เป็นต้นไปเราจะเรียกว่า "หางกะทิ" ซึ่งจะมีความเข้มข้นและไขมันที่น้อยกว่าหัวกะทิ และยิ่งน้อยลงไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนการคั้นที่มากยิ่งขึ้น


กะทิ ถือเป็นวัตถุดิบหลักของอาหารคาวหวานในหลาย ๆ ประเทศของโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น ไทย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ เป็นต้น นอกจากนี้ กะทิยังเป็นอาหารทางเลือกของผู้ที่ทานมังสวิรัติที่ต้องการหลีกเลี่ยงนมวัวอีกด้วย เนื่องจากกะทิอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกกะทิ

ก่อนจะลงมือทำอาหารและขนม เรามาดูกันค่ะว่า ควรเลือกใช้กะทิแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุดในการทำให้รสชาติของอาหารและขนมอร่อยยิ่งขึ้น

เลือกกะทิตามวัตถุประสงค์ในการทำอาหาร

เลือกกะทิตามวัตถุประสงค์ในการทำอาหาร

ประเภทของกะทิที่วางจำหน่ายในท้องตลาดจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ แบบน้ำและแบบผง ซึ่งส่วนใหญ่กะทิแบบน้ำจะมีปริมาณไขมันมากกว่า จึงเหมาะสำหรับนำมาเป็นส่วนผสมของอาหารคาวค่ะ ส่วนแบบผงจะมีปริมาณไขมันน้อยกว่า จึงเหมาะกับการนำมาทำเป็นขนม แถมยังสามารถเก็บรักษาได้นานกว่า พกพาได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ทำอาหารไม่บ่อย แต่ต้องระวังในเรื่องของความชื้น จึงควรเก็บไว้ในภาชนะที่มิดชิดค่ะ 


เนื่องจากในปัจจุบัน ผู้ผลิตกะทิจากหลากหลายยี่ห้อก็ได้ทำการผลิตน้ำกะทิสำหรับทำขนมออกมาแล้ว จึงทำให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ มีทางเลือกในการซื้อกะทิมาใช้งานมากยิ่งขึ้นไปอีก เช่น กะทิกลิ่นใบเตยหรือกะทิอบควันเทียน โดยรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้ จะระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ชัดเจนให้เราสามารถสังเกตได้ง่ายและเลือกซื้อได้อย่างสะดวกค่ะ

เลือกกะทิแบบที่ไม่ได้ฟอกสี

เลือกกะทิแบบที่ไม่ได้ฟอกสี

หลายคนอาจคิดว่ากะทิทุกยี่ห้อที่ขายตามท้องตลาดเป็นสีขาวตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่อันที่จริง น้ำกะทิแท้ ๆ ตามธรรมชาติจะมีสีขาวปนเทาอ่อน ทำให้สีขาวที่เราเห็นจึงเป็นสีที่อาจได้มาจากสารฟอกขาว ที่ทางผู้ผลิตมักเติมลงไปเพื่อให้น้ำกะทิที่ได้มีสีขาวนวล น่ารับประทาน แต่การเติมสารฟอกขาวดังกล่าวไม่ใช่เรื่องที่น่าเป็นกังวลขนาดนั้นนะคะ เพราะว่าเป็นสารฟอกขาวชนิดที่มีการใช้ในอุตสาหกรรมอาหารอยู่แล้ว แถมยังอยู่ภายใต้การควบคุมและดูแลอย่างเข้มงวดตามมาตรฐานของอย. เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดกับผู้บริโภค ดังนั้น หากคุณเลือกบริโภคกะทิจากแบรนด์ดังที่น่าเชื่อถือก็รับรองได้เลยว่าปลอดภัยหายห่วงค่ะ แต่ถ้าหากคุณกังวลถึงความปลอดภัย คุณก็สามารถเลือกบริโภคเฉพาะกะทิที่ระบุไว้ชัดเจนว่า 'ปราศจากสารฟอกขาว' ได้เช่นกันค่ะ


ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณบริโภคกะทิจากแบรนด์ที่ไม่น่าเชื่อถือ หรือแบรนด์ที่มีการเติมสารฟอกขาวโดยไม่คำนึงถึงมาตรฐาน ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นต่อร่างกายได้ เช่น มีอาการแน่นหน้าอก, หายใจไม่สะดวก, อุจจาระร่วง และอาจหมดสติได้ เราจึงขอแนะนำให้เลือกยี่ห้อที่มีคุณภาพและไว้ใจได้เท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงสารฟอกขาวที่ไม่ได้มาตรฐานนะคะ

เลือกกะทิแบบไม่มีวัตถุเจือปน

เลือกกะทิแบบไม่มีวัตถุเจือปน

กะทิที่มีวางจำหน่ายทั่วไปอาจมีสารเติมแต่งอย่างสารเพิ่มความคงตัว สารเพิ่มความข้น รวมไปถึงสารกันบูดหรือโซเดียมเบนโซเอต (Sodium Benzoate) ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสารเหล่านี้ไม่ได้ถือว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายมากนัก แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยยืดอายุและคงรสชาติดั้งเดิมในอาหารอีกด้วย แต่หากใครที่กังวลเกี่ยวกับวัตถุเจือปนในอาหาร และมีความต้องการที่จะใส่ใจในสุขภาพของตนเองเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้เลือกกะทิแบบที่ระบุไว้ชัดเจนเลยว่า 'ปราศจากวัตถุเจือปน' ค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีกะทิอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนรักสุขภาพ นั่นก็คือ กะทิแบบออร์แกนิกที่ปราศจากสารเติมแต่ง และใช้ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิก ซึ่งแม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่ก็สามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยค่ะ

10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อการทำอาหารและขนมให้ได้รสชาติอร่อย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมกะทิยี่ห้อดัง ที่ไว้ใจได้ในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยมาฝากทุกคนอีกด้วย ไปดูกันเลยค่ะ 

10
ประเภทน้ำ
ปริมาณ200 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
9
ประเภทผง
ปริมาณ60 g, 370 g
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
8
ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 500 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
7
ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
6

ชาวเกาะกะทิอบควันเทียน

24 บาท 〜

ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
5

อร่อยดีกะทิอบควันเทียน ดอกไม้หอม

26 บาท 〜

ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
4
ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 500 ml, 1000 ml, 2000 ml,
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
3
ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 500 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
2
ประเภทน้ำ
ปริมาณ65 ml, 150 ml, 250 ml, 500 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
1
ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 500 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ตารางเปรียบเทียบกะทิ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกะทิ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • อัมพวา - กะทิ
 • ชาวเกาะ - กะทิ
 • อร่อยดี - หัวกะทิ
 • เรียลไทย - กะทิ
 • อร่อยดี - กะทิอบควันเทียน ดอกไม้หอม

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
อัมพวา กะทิ 1

อัมพวา

2
ชาวเกาะ กะทิ 1

ชาวเกาะ

3
อร่อยดี หัวกะทิ 1

อร่อยดี

4
เรียลไทย กะทิ 1

เรียลไทย

5
อร่อยดี กะทิอบควันเทียน ดอกไม้หอม 1

อร่อยดี

6
ชาวเกาะ กะทิอบควันเทียน 1

ชาวเกาะ

7
รอยไทย กะทิ 1

รอยไทย

8
พร้าวหอม กะทิหอม 1

พร้าวหอม

9
ชาวไทย กะทิผง 1

ชาวไทย

10
อะยัม กะทิคั้นสด 1

อะยัม

ชื่อสินค้า

กะทิ

กะทิ

หัวกะทิ

กะทิ

กะทิอบควันเทียน ดอกไม้หอม

กะทิอบควันเทียน

กะทิ

กะทิหอม

กะทิผง

กะทิคั้นสด

คุณสมบัติ

กะทิคุณภาพดีจากผู้ส่งออกมะพร้าวรายใหญ่ ไม่ผสมแป้ง

มะพร้าวจากเกษตรกรภาคใต้ของไทย ผ่านกระบวนการคั้นที่ทันสมัย

ใส่ใจเรื่องของคุณภาพและขั้นตอนการผลิตเป็นอันดับ 1

ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ด้วยฝาขวดเปิด-ปิดสะดวก ใช้งานง่าย

คัดสรรดอกไม้หอม 5 ชนิด นำมาอบควันเทียนแบบโบราณ

ผ่านขั้นตอนพิถีพิถัน ก่อนนำความหอมแบบไทยแท้ส่งตรงถึงครัวคุณ

ทำอาหารให้หอมอร่อยได้ง่าย จนใคร ๆ ก็ไม่อยากวางช้อน

กะทิที่เชฟเอียนเลือกใช้ หอม มัน คั้นจากมะพร้าวคุณภาพดี

อร่อยเหมือนกะทิคั้นสด พกพาง่าย ใช้งานสะดวก

ไม่มีคอเลสเตอรอล คัดแต่มะพร้าวคุณภาพดี ได้รสแท้จากธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น25 บาท23 บาท25 บาท24 บาท26 บาท24 บาท20 บาท36 บาท30 บาท26 บาท
ประเภทน้ำน้ำน้ำน้ำน้ำน้ำน้ำน้ำผงน้ำ
ปริมาณ250 ml, 500 ml, 1000 ml65 ml, 150 ml, 250 ml, 500 ml, 1000 ml250 ml, 500 ml, 1000 ml250 ml, 500 ml, 1000 ml, 2000 ml,250 ml, 1000 ml250 ml, 1000 ml250 ml250 ml, 500 ml, 1000 ml60 g, 370 g200 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากเข้าครัวไปทำเมนูอร่อย ๆ แล้วหลังจากที่ได้อ่านบทความของทางเรา อย่างไรก็ตาม อย่าลืมนะคะว่าในการเลือกซื้อกะทิมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของประเภทของกะทิ, การคำนึงถึงสารฟอกขาวและวัตถุเจือปนที่มีอยู่ในกะทิ เพื่อให้คุณและคนในครอบครัวได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากการบริโภคกะทิค่ะ


นอกจากนี้ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วนะคะว่าการทานกะทิจะทำให้อ้วน เพราะที่จริงแล้วกะทิจะถูกเผาผลาญให้เป็นพลังงานโดยไม่สะสมเป็นไขมัน และที่มาของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอาจเป็นเพราะปริมาณน้ำตาลในอาหารและขนมมากกว่าค่ะ และขอเน้นย้ำถึงประโยชน์ของกะทิอีกสักนิดนะคะว่า นอกจากกะทิจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้านแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นอีกด้วย เพราะกะทิอุดมไปด้วยวิตามิน B และ C แต่อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างจะต้องบริโภคอย่างพอดี ถ้ามากเกินไปอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ทั้งนั้นค่ะ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันอุดตันในหลอดเลือด เป็นต้น ดังนั้น อย่าลืมเอาใจใส่ในเรื่องสุขภาพให้ดีด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร
  64,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร
  48,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามั่นใจว่าหนึ่งในเมนูเหล่านั้นจะต้องมี “ชีส” เป็นส่วนประกอบด้วยอย่างแน่นอนครับ ด้วยความที่ชีสเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย หอมมัน เค็มนิด ๆ ส่งผลให้อาหารมีรสเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น จึงเข้ากันได้ดีกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า สลัด ไปจนถึงของหวาน ทำให้ชีสสามารถครองใจชาวนักกินได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ชีสในปัจจุบันก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ หลากราคา ทั้งยังมีชีสแยกย่อยอีกหลายประเภทให้เลือกซื้อ เช่น มอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส สวิสชีสและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้คุณอาจจะเลือกไม่ถูกและสงสัยว่า ควรเลือกซื้อชีสอย่างไรดีใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกชีส พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทำชีสดิปหรือสูตรขนมปังชีสยืดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ให้ทุกคนได้ลองดูและเลือกซื้อกันครับ วิธีเลือกจะเป็นอย่างไรและจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจตามท้องตลาดบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ! 
  อาหาร
  54,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
  10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
  "กุนเชียง" หนึ่งในอาหารแปรรูปยอดนิยมที่อยู่คู่คนไทยมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เก็บไว้ทานได้นาน อีกทั้งยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น กุนเชียงทอด, ยำกุนเชียง, ข้าวผัดกุนเชียง เป็นต้น จึงไม่แปลกหากกุนเชียงจะเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่หลายบ้านมีติดครัวไว้ หิวเมื่อไรก็นำมาประกอบอาหารทานได้ทันที ถูกปากทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อย่างแน่นอนนอกจากจะอร่อยกลมกล่อม ทานง่ายแล้ว กุนเชียงยังเป็นอาหารแปรรูปที่เหมาะกับการดำรงชีวิตอย่างเร่งรีบของคนในยุคปัจจุบัน เพราะมีกระบวนการทำที่รวดเร็ว สุกง่าย แถมยังอยู่ท้องได้ตลอดวัน แต่ทุกอย่างบนโลกย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย กุนเชียงก็เช่นกัน กุนเชียงเป็นอาหารที่ใส่โปรตีนหมัก มีสารไนเตรตและไนไตรต์หรือดินประสิวผสมอยู่ เมื่อทานไปเวลานาน อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ ฉะนั้นจึงต้องเลือกยี่ห้อที่มีความปลอดภัยเหมาะกับการบริโภค จะมีกุนเชียงยี่ห้อไหนบ้างและมีวิธีการเลือกอย่างไร มาตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร
  24,817 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร
  32,039 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยลงตัว หาซื้อง่ายใกล้บ้าน มีทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  20 อันดับ ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยลงตัว หาซื้อง่ายใกล้บ้าน มีทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  หากเอ่ยถึงร้านสะดวกซื้อยอดนิยมที่หลายคนมักจะไปฝากท้องอยู่บ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่าง 7-Eleven ใช่ไหมคะ ตามชื่อสโลแกนของร้านที่ "หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา7-Eleven" ทำให้มีอาหารให้เลือกสรรมากมายหลายเมนูและหลากหลายยี่ห้อ ไม่เว้นแม้แต่ขนมปังที่เป็นแหล่งพลังงานชั้นดีจากคาร์โบไฮเดรต ทั้งยังช่วยตอบโจทย์ความสะดวกสบาย เพราะทานง่าย อิ่มท้อง และสามารถพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเลือกซื้อขนมปังหลากหลายยี่ห้อจากเซเว่นกันมาบ้างแล้ว ซึ่งมีมาให้คุณเลือกซื้อทั้งแบบสำเร็จรูปพร้อมทานหรือแบบใช้เวลาในการอุ่นร้อนไม่ถึง 5 นาที คุณก็จะได้ขนมปังสุดแสนอร่อยไปลิ้มลอง แต่หลายครั้งก็อาจจะตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะทานขนมปังอะไรดี ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันขนมปัง 20 อันดับที่คนรักขนมปังห้ามพลาด เพราะเราได้คัดสรรคุณภาพและความอร่อยมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกให้คุณได้ลองพิจารณาก่อนซื้อ จะมีขนมปังรสชาติหรือยี่ห้ออะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมจะอิ่มอร่อยด้วยกันแล้ว มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  อาหาร
  8,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้อั่ว ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องแน่น หอมสมุนไพร รสชาติเข้มข้น
  10 อันดับ ไส้อั่ว ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องแน่น หอมสมุนไพร รสชาติเข้มข้น
  ไส้อั่วเป็นอาหารพื้นเมืองที่มีต้นตำรับอยู่ที่ภาคเหนือของประเทศไทย ส่วนมากมักทำจากหมูบด มีการผสมมันหมูลงไปด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้ไส้อั่วแข็งกระด้างเวลานำไปปรุงสุกและผสมเครื่องเทศจำพวกพริกแห้ง ข่า ใบมะกรูด ฯลฯ จากนั้นกรอกลงไปในไส้อ่อนของหมูที่ผ่านการทำความสะอาดเรียบร้อย แล้วนำไปย่างจนสุก ซึ่งไส้อั่วมักจะมีรสชาติเผ็ดที่เกิดจากเครื่องเทศเป็นหลัก อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย จะทานเดี่ยว ๆ หรือทานคู่กับเครื่องเคียงอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ไส้อั่วในปัจจุบันก็ไม่ได้มีเพียงเนื้อหมูเท่านั้น แต่ยังมีเนื้อไก่ เนื้อปลา หรือแบบที่ไม่ผสมเนื้อสัตว์เลย เรียกว่าเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะและเนื่องจากไส้อั่วเป็นอาหารที่ทานง่ายและมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้มีไส้อั่วหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายมากมายเต็มท้องตลาด ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นล้วนมีจุดเด่นแตกต่างกัน ทั้งยังมีหลายสูตร ไม่ว่าจะสูตรมันน้อย, สูตรเผ็ดมาก, สูตรดั้งเดิม และอีกมากมายที่ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อไส้อั่วยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกไส้อั่วและ 10 อันดับ ไส้อั่วยอดนิยมมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร
  2,317 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่