• 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก 1
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก 2
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก 3
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก 4
 • 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก 5

10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข้มข้น อร่อย ใช้สะดวก

"กะทิ" ถือได้ว่า เป็นวัตถุดิบหลักที่อยู่คู่กับอาหารไทยประเภทแกงและขนมไทยมาอย่างยาวนาน อย่างเช่น แกงเขียวหวาน แกงเผ็ด ขนมตะโก้ และเมนูคาวหวานอีกมากมาย เพราะช่วยให้อาหารมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมและเป็นเอกลักษณ์ หลายคนอาจคิดว่า กะทิเป็นสิ่งที่ทำให้อ้วนและทำลายสุขภาพ แต่อันที่จริงแล้วกะทิก็มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยดึงไขมันที่สะสมอยู่ไปเผาผลาญ, มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ, ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งและโรคหัวใจ รวมไปถึงช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย


เมื่ออาหารไทยหลายชนิดต้องใช้กะทิเป็นส่วนผสม กะทิจึงถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ต้องใส่ใจในการเลือก ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันก็มีกะทิหลากหลายรูปแบบวางจำหน่าย ทั้งกะทิผง, กะทิกล่อง, กะทิขวด แม้กระทั่งกะทิออร์แกนิคหรือกะทิอบควันเทียน หากเราเลือกยี่ห้อที่ไม่ได้คุณภาพหรือเลือกรูปแบบที่ไม่เหมาะสมกับเมนูอาหารที่เราจะทำก็อาจส่งผลให้อาหารเสียรสชาติดี ๆ ไป วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการเลือกกะทิมาฝากทุกคน รวมถึงมีแนะนำ 10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อยอดนิยม อย่างเช่น กะทิอร่อยดี, กะทิชาวเกาะ และยี่ห้ออื่น ๆ ที่คนไทยชื่นชอบมาให้อีกด้วยค่ะ  

 • แก้ไขล่าสุด: 21-08-2020
 • 12,259 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กะทิคืออะไร ?

กะทิคืออะไร ?

"กะทิ" คือ ของเหลวสีขาวคล้ายกับนมวัวที่ได้จากการคั้นหรือสกัดเนื้อมะพร้าว โดยกะทิที่คั้นในรอบแรกนั้นเราจะเรียกว่า "หัวกะทิ" ซึ่งจะมีความเข้มข้นมากเป็นพิเศษ ส่วนน้ำกะทิที่ได้จากการคั้นครั้งที่ 2 ที่ 3 เป็นต้นไปเราจะเรียกว่า "หางกะทิ" ซึ่งจะมีความเข้มข้นและไขมันที่น้อยกว่าหัวกะทิ และยิ่งน้อยลงไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนการคั้นที่มากยิ่งขึ้น


กะทิ ถือเป็นวัตถุดิบหลักของอาหารคาวหวานในหลาย ๆ ประเทศของโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น ไทย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ เป็นต้น นอกจากนี้ กะทิยังเป็นอาหารทางเลือกของผู้ที่ทานมังสวิรัติที่ต้องการหลีกเลี่ยงนมวัวอีกด้วย เนื่องจากกะทิอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมายที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกกะทิ

ก่อนจะลงมือทำอาหารและขนม เรามาดูกันค่ะว่า ควรเลือกใช้กะทิแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุดในการทำให้รสชาติของอาหารและขนมอร่อยยิ่งขึ้น

เลือกตามวัตถุประสงค์ในการทำอาหาร

เลือกตามวัตถุประสงค์ในการทำอาหาร

ประเภทของกะทิที่วางจำหน่ายในท้องตลาดจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ แบบน้ำและแบบผง ซึ่งส่วนใหญ่กะทิแบบน้ำจะมีปริมาณไขมันมากกว่า จึงเหมาะสำหรับนำมาเป็นส่วนผสมของอาหารคาวค่ะ ส่วนแบบผงจะมีปริมาณไขมันน้อยกว่า จึงเหมาะกับการนำมาทำเป็นขนม แถมยังสามารถเก็บรักษาได้นานกว่า พกพาได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ทำอาหารไม่บ่อย แต่ต้องระวังในเรื่องของความชื้น จึงควรเก็บไว้ในภาชนะที่มิดชิดค่ะ 


เนื่องจากในปัจจุบัน ผู้ผลิตกะทิจากหลากหลายยี่ห้อก็ได้ทำการผลิตน้ำกะทิสำหรับทำขนมออกมาแล้ว จึงทำให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ มีทางเลือกในการซื้อกะทิมาใช้งานมากยิ่งขึ้นไปอีก เช่น กะทิกลิ่นใบเตยหรือกะทิอบควันเทียน โดยรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้ จะระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ชัดเจนให้เราสามารถสังเกตได้ง่ายและเลือกซื้อได้อย่างสะดวกค่ะ

เลือกแบบที่ไม่ได้ฟอกสี

เลือกแบบที่ไม่ได้ฟอกสี

หลายคนอาจคิดว่ากะทิทุกยี่ห้อที่ขายตามท้องตลาดเป็นสีขาวตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่อันที่จริง น้ำกะทิแท้ ๆ ตามธรรมชาติจะมีสีขาวปนเทาอ่อน ทำให้สีขาวที่เราเห็นจึงเป็นสีที่อาจได้มาจากสารฟอกขาว ที่ทางผู้ผลิตมักเติมลงไปเพื่อให้น้ำกะทิที่ได้มีสีขาวนวล น่ารับประทาน แต่การเติมสารฟอกขาวดังกล่าวไม่ใช่เรื่องที่น่าเป็นกังวลขนาดนั้นนะคะ เพราะว่าเป็นสารฟอกขาวชนิดที่มีการใช้ในอุตสาหกรรมอาหารอยู่แล้ว แถมยังอยู่ภายใต้การควบคุมและดูแลอย่างเข้มงวดตามมาตรฐานของอย. เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดกับผู้บริโภค ดังนั้น หากคุณเลือกบริโภคกะทิจากแบรนด์ดังที่น่าเชื่อถือก็รับรองได้เลยว่าปลอดภัยหายห่วงค่ะ แต่ถ้าหากคุณกังวลถึงความปลอดภัย คุณก็สามารถเลือกบริโภคเฉพาะกะทิที่ระบุไว้ชัดเจนว่า 'ปราศจากสารฟอกขาว' ได้เช่นกันค่ะ


ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณบริโภคกะทิจากแบรนด์ที่ไม่น่าเชื่อถือ หรือแบรนด์ที่มีการเติมสารฟอกขาวโดยไม่คำนึงถึงมาตรฐาน ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นต่อร่างกายได้ เช่น มีอาการแน่นหน้าอก, หายใจไม่สะดวก, อุจจาระร่วง และอาจหมดสติได้ เราจึงขอแนะนำให้เลือกยี่ห้อที่มีคุณภาพและไว้ใจได้เท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงสารฟอกขาวที่ไม่ได้มาตรฐานนะคะ

เลือกแบบไม่มีวัตถุเจือปน

เลือกแบบไม่มีวัตถุเจือปน

กะทิที่มีวางจำหน่ายทั่วไปอาจมีสารเติมแต่งอย่างสารเพิ่มความคงตัว สารเพิ่มความข้น รวมไปถึงสารกันบูดหรือโซเดียมเบนโซเอต (Sodium Benzoate) ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสารเหล่านี้ไม่ได้ถือว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายมากนัก แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยยืดอายุและคงรสชาติดั้งเดิมในอาหารอีกด้วย แต่หากใครที่กังวลเกี่ยวกับวัตถุเจือปนในอาหาร และมีความต้องการที่จะใส่ใจในสุขภาพของตนเองเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้เลือกกะทิแบบที่ระบุไว้ชัดเจนเลยว่า 'ปราศจากวัตถุเจือปน' ค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีกะทิอีกรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนรักสุขภาพ นั่นก็คือ กะทิแบบออร์แกนิกที่ปราศจากสารเติมแต่ง และใช้ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิก ซึ่งแม้ว่าจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่ก็สามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยค่ะ

10 อันดับ กะทิ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อการทำอาหารและขนมให้ได้รสชาติอร่อย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมกะทิยี่ห้อดัง ที่ไว้ใจได้ในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยมาฝากทุกคนอีกด้วย ไปดูกันเลยค่ะ 

10
ประเภทน้ำ
ปริมาณ200 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
9
ประเภทผง
ปริมาณ60 g, 370 g
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
8
ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 500 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
7
ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
6

ชาวเกาะกะทิอบควันเทียน

24 บาท 〜

ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
5

อร่อยดีกะทิอบควันเทียน ดอกไม้หอม

26 บาท 〜

ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
4
ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 500 ml, 1000 ml, 2000 ml,
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
3
ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 500 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
2
ประเภทน้ำ
ปริมาณ65 ml, 150 ml, 250 ml, 500 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
1
ประเภทน้ำ
ปริมาณ250 ml, 500 ml, 1000 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
อัมพวา กะทิ 1

อัมพวา

2
ชาวเกาะ กะทิ 1

ชาวเกาะ

3
อร่อยดี หัวกะทิ 1

อร่อยดี

4
เรียลไทย กะทิ 1

เรียลไทย

5
อร่อยดี กะทิอบควันเทียน ดอกไม้หอม 1

อร่อยดี

6
ชาวเกาะ กะทิอบควันเทียน 1

ชาวเกาะ

7
รอยไทย กะทิ 1

รอยไทย

8
พร้าวหอม กะทิหอม 1

พร้าวหอม

9
ชาวไทย กะทิผง 1

ชาวไทย

10
อะยัม กะทิคั้นสด 1

อะยัม

ชื่อสินค้า

กะทิ

กะทิ

หัวกะทิ

กะทิ

กะทิอบควันเทียน ดอกไม้หอม

กะทิอบควันเทียน

กะทิ

กะทิหอม

กะทิผง

กะทิคั้นสด

คุณสมบัติ

กะทิคุณภาพดีจากผู้ส่งออกมะพร้าวรายใหญ่ ไม่ผสมแป้ง

มะพร้าวจากเกษตรกรภาคใต้ของไทย ผ่านกระบวนการคั้นที่ทันสมัย

ใส่ใจเรื่องของคุณภาพและขั้นตอนการผลิตเป็นอันดับ 1

ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ด้วยฝาขวดเปิด-ปิดสะดวก ใช้งานง่าย

คัดสรรดอกไม้หอม 5 ชนิด นำมาอบควันเทียนแบบโบราณ

ผ่านขั้นตอนพิถีพิถัน ก่อนนำความหอมแบบไทยแท้ส่งตรงถึงครัวคุณ

ทำอาหารให้หอมอร่อยได้ง่าย จนใคร ๆ ก็ไม่อยากวางช้อน

กะทิที่เชฟเอียนเลือกใช้ หอม มัน คั้นจากมะพร้าวคุณภาพดี

อร่อยเหมือนกะทิคั้นสด พกพาง่าย ใช้งานสะดวก

ไม่มีคอเลสเตอรอล คัดแต่มะพร้าวคุณภาพดี ได้รสแท้จากธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น25 บาท23 บาท25 บาท24 บาท26 บาท24 บาท20 บาท36 บาท30 บาท26 บาท
ประเภทน้ำน้ำน้ำน้ำน้ำน้ำน้ำน้ำผงน้ำ
ปริมาณ250 ml, 500 ml, 1000 ml65 ml, 150 ml, 250 ml, 500 ml, 1000 ml250 ml, 500 ml, 1000 ml250 ml, 500 ml, 1000 ml, 2000 ml,250 ml, 1000 ml250 ml, 1000 ml250 ml250 ml, 500 ml, 1000 ml60 g, 370 g200 ml
ไม่ใส่สารฟอกขาว
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากเข้าครัวไปทำเมนูอร่อย ๆ แล้วหลังจากที่ได้อ่านบทความของทางเรา อย่างไรก็ตาม อย่าลืมนะคะว่าในการเลือกซื้อกะทิมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของประเภทของกะทิ, การคำนึงถึงสารฟอกขาวและวัตถุเจือปนที่มีอยู่ในกะทิ เพื่อให้คุณและคนในครอบครัวได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากการบริโภคกะทิค่ะ


นอกจากนี้ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วนะคะว่าการทานกะทิจะทำให้อ้วน เพราะที่จริงแล้วกะทิจะถูกเผาผลาญให้เป็นพลังงานโดยไม่สะสมเป็นไขมัน และที่มาของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอาจเป็นเพราะปริมาณน้ำตาลในอาหารและขนมมากกว่าค่ะ และขอเน้นย้ำถึงประโยชน์ของกะทิอีกสักนิดนะคะว่า นอกจากกะทิจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้านแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นอีกด้วย เพราะกะทิอุดมไปด้วยวิตามิน B และ C แต่อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างจะต้องบริโภคอย่างพอดี ถ้ามากเกินไปอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ทั้งนั้นค่ะ เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันอุดตันในหลอดเลือด เป็นต้น ดังนั้น อย่าลืมเอาใจใส่ในเรื่องสุขภาพให้ดีด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บรรเทาอาการไข้หวัด ไอ และเจ็บคอได้
  โรคหวัดเป็นโรคยอดฮิตของคนไทยที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไข้หวัดจะสามารถหายเองได้ภายใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่อาจก่อให้เกิดอาการที่ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้ ทั้งเจ็บคอ, ไอ, จาม, คัดจมูก, น้ำมูกไหลและมีไข้ ปวดศีรษะ ซึ่งนอกเหนือจากยาแผนปัจจุบันแล้ว ยาแผนโบราณอย่างสมุนไพรไทยที่เรารู้จักกันดีอย่าง ฟ้าทะลายโจรหรือฟ้าทะลายโจรแคปซูลก็สามารถช่วยบรรเทาอาการไข้หวัดได้ดี ทั้งยังเป็นสมุนไพรที่ได้รับการบรรจุชื่อให้อยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติอีกด้วย ในปัจจุบัน ฟ้าทะลายโจรอยู่ในรูปแบบแคปซูลที่รับประทานง่าย หาซื้อง่าย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ แต่ใครหลายคนอาจสงสัยว่าจะเลือกฟ้าทะลายโจรยี่ห้อไหนดี และฟ้าทะลายโจรมีอันตรายอย่างไร สรรพคุณอะไรบ้าง รับประทานตอนไหน ในวันนี้ เรามีข้อมูลทั้งประโยชน์ สรรพคุณ และข้อควรระวังของฟ้าทะลายโจร และวิธีการเลือกฟ้าทะลายโจรแคปซูล พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพนอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลมาแนะนำให้กับทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งแบบเข้มข้น ยี่ห้ออภัยภูเบศร ขาวละออ ปานะโอสถและยี่ห้ออื่น ๆ ที่หาซื้อได้ทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazada หรือเซเว่นค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  79,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,977 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  29,680 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก
  ในปัจจุบันการลดน้ำหนักให้หุ่นสวยและสุขภาพดีมีมากมายหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทำ IF (Intermittent Fasting) การทานอาหารคลีน รวมไปถึงการทานอาหารคีโต ที่หลาย ๆ คนรู้สึกว่าค่อนข้างทำได้ยาก เนื่องจากเป็นการลดน้ำหนักแบบเน้นไขมัน และสามารถทานคาร์โบไฮเดรตได้ไม่เกิน 20 - 50 กรัมต่อวัน แต่อาหารไทยส่วนใหญ่มักจะเน้นข้าวและเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างมาก ทำให้หลาย ๆ คนเกิดคำถามว่าควรเลือกทานอะไรแทนสิ่งเหล่านี้ดีในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก "เส้นคีโต" และ 10 อันดับ เส้นคีโตที่จะทำให้การทานอาหารแบบคีโตเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ ไม่ยุ่งยาก แถมยังได้ความอร่อยอีกด้วย รับรองว่าไม่ทำให้เราหมดกำลังใจในการลดน้ำหนักกลางทางแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าเส้นคีโตมีแบบไหนบ้าง และควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,572 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่