• 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากการนอน" ทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้กันมาบ้างใช่ไหมคะ และชุดเครื่องนอนที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การนอนของเรามีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกชุดเครื่องนอนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ "ผ้าปูที่นอน" ที่สัมผัสกับผิวเราโดยตรงทุกวัน การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนจึงเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนยังช่วยให้อารมณ์ ความรู้สึกในตอนนอนสดชื่นผ่อนคลายขึ้นมาได้ด้วยค่ะ ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนนั้น มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ คุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา ตลอดจนการดูแลรักษา ยิ่งมีคนพิเศษที่ใช้ผ้าปูที่นอนร่วมกับเราด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันมากขึ้นไปอีกค่ะ


แต่จะเลือกซื้ออย่างไร เลือกยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมกับการใช้งานและเหมาะกับสุขภาพของตัวเอง วันนี้เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจและพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่เหมาะสำหรับนอน 2 คนได้อย่างสบาย ๆ นั่นคือ "ผ้าปูที่นอนขนาด 6 ฟุต" หรือ ผ้าปูที่นอนขนาด King Size พร้อมด้วย 10 อันดับผ้าปูที่นอนยี่ห้อยอดฮิตที่ดีมีคุณภาพมาฝากกันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 01-06-2020
 • 8,472 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกผ้าปูที่นอน 6 ฟุต

ผ้าปูที่นอนมีหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้า ลวดลาย หรือดีไซน์ แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ก็คงอยากจะเน้นไปที่ลวดลายอันดับแรกใช่ไหมคะ แต่ช้าก่อนค่ะ อย่าเพิ่งรีบร้อน เพื่อให้ได้ผ้าปูที่นอนที่ดีและเหมาะสมกับตัวเองที่สุด เราควรศึกษาวิธีการเลือกซื้อกันก่อนค่ะว่ามีอะไรบ้าง

เลือกวัสดุที่สามารถดูดซับความชื้น และระบายอากาศได้ดี

เลือกวัสดุที่สามารถดูดซับความชื้น และระบายอากาศได้ดี

เมืองไทยเราเป็นเมืองร้อน ในสภาพอากาศร้อน ๆ เวลานอนก็ยิ่งเหงื่อออกเยอะ อาจจะทำให้นอนไม่ค่อยสบายตัว ขอแนะนำให้เลือกผ้าปูที่นอนที่มีคุณสมบัติดูดซับเหงื่อ ดูดซับความชื้น และระบายอากาศได้ดี อย่างเช่น ผ้าลินิน เป็นต้นค่ะ 


อย่างไรก็ตาม คนที่มีผิวแห้งควรหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าลินิน เนื่องจากเส้นใยของผ้าลินินนั้นดูดซับความชื้นได้สูง จึงอาจจะยิ่งทำให้ผิวของคุณแห้งมากขึ้นได้ ขอแนะนำให้เลือกใช้ผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอนแทน ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับความชื้นได้ดีเช่นเดียวกัน แม้จะไม่ดีเท่าผ้าลินิน แต่ถือว่าเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งและยังอ่อนโยนต่อผู้ที่มีผิวบอบบางอีกด้วย 


นอกจากนี้ ยังมีเนื้อผ้าอีกหลากหลายชนิดให้เลือกใช้ตามความชอบเลยค่ะ ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับผ้าแต่ละชนิดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ

เลือกจากชนิดของผ้า

การเลือกผ้าปูที่นอนก็เหมือนกับการเลือกซื้อเสื้อผ้าค่ะ นอกจากจะเลือกสีสัน สไตล์ที่ชอบแล้ว ก็ต้องดูที่เนื้อผ้าด้วย ผ้าแต่ละชนิดมีคุณสมบัติ การดูแลรักษาและให้การสัมผัสที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นผ้าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ผ้าใยสังเคราะห์ หรือผ้าที่ผสมเส้นใยทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน มาดูกันค่ะว่าผ้าชนิดไหนจะเหมาะกับบรรยากาศการนอนของเรามากที่สุด

ผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอน (Cotton)

ผ้าฝ้ายหรือผ้าคอตตอน (Cotton)

ผ้าฝ้าย หรือผ้าคอตตอน (Cotton) ผลิตจากเส้นใยของฝ้าย ปั่นออกมาเป็นเส้นด้ายแล้วถักทอเป็นผืนผ้าขึ้นมา คุณสมบัติของผ้าฝ้ายจะมีความนุ่มมาก ๆ เส้นใยบาง ละเอียด ยิ่งซักยิ่งให้ผิวสัมผัสนุ่ม ผิวผ้าเรียบเนียน ระบายอากาศได้เยี่ยม และดูดซับความชื้นได้ดี ไม่ทำให้อับชื้นและยังมีความทนทาน เนื้อผ้าไม่เป็นขุยง่ายอีกด้วยค่ะ


ด้วยคุณสมบัติของผ้าคอตตอนที่มีผิวสัมผัสนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหรือแพ้ได้ จึงเหมาะที่จะนำมาทำเป็นผ้าปูที่นอน โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีผิวบอบบาง ผิวแห้ง รวมถึงคนที่ต้องการนอนหลับนุ่มสบายเป็นพิเศษ ขอแนะนำให้เลือกผ้าปูที่นอนที่ทำจากเนื้อผ้าชนิดนี้เลยค่ะ

ผ้าลินิน (Linen)

ผ้าลินิน (Linen)

ผ้าลินิน ทำมาจากเส้นใยของพืชที่ชื่อว่าแฟลกซ์ (Flax) ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องเส้นใยมีความเหนียว และมีความทนทาน ดูดซับความชื้นและเหงื่อได้ดี ระบายความอากาศได้ดีและแห้งไว ไม่ทำให้อับชื้นค่ะ ผ้าลินินนั้นจะคล้ายกับผ้าฝ้าย แต่จะมีความทนทานมากกว่า และดูดซับความเหงื่อและความชื้นได้ดีกว่า เย็นกว่าและทนความร้อนได้ดีกว่า แต่มีเส้นใยไม่ละเอียดเท่าผ้าฝ้าย ส่วนคุณสมบัติพิเศษของผ้าลินินก็คือ ยิ่งซักยิ่งดูเหมือนใหม่เลยค่ะ 


ผ้าลินินมีเหมาะที่จะนำมาทำผ้าปูที่นอนเพราะสามารถขึ้นรูปและทำสีง่าย เนื้อผ้ามีความนิ่ม ลื่น ทนทาน เบาสบาย ระบายอากาศได้ดี ทำให้รู้สึกสบายตัวตลอดการนอนหลับพักผ่อนค่ะ อย่างไรก็ตาม ผ้าลินินและผ้าฝ้ายจะมีราคาสูงสักหน่อยเมื่อเทียบกับผ้าชนิดอื่น เพราะผลิตจากวัสดุธรรมชาติซึ่งมีกระบวนการผลิตหลายขั้นตอนกว่าจะมาเป็นผืนผ้าได้ค่ะ

ผ้าไหม

ผ้าไหม

ถ้าพูดถึงผ้าที่มีความหรูหรา คุณภาพดีพรีเมียมแล้วก็คงจะมองข้าม "ผ้าไหม" ไปไม่ได้ สำหรับผ้าปูที่นอนแล้ว ผ้าไหมเรียกว่าเป็นผ้าที่ดีที่สุดและราคาสูงที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยคุณสมบัติที่เนื้อผ้ามีความมันวาว นุ่มลื่น น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศได้ดี ทำให้รู้สึกเย็นสบายในช่วงที่อากาศร้อนและให้ความอบอุ่นในช่วงที่อากาศหนาว 


แต่ผ้าไหมนั้นจะดูแลรักษาได้ยากกว่าผ้าชนิดอื่น ๆ ค่ะ ควรซักแห้ง หรือซักด้วยมือโดยใช้น้ำสบู่อ่อน ๆ ไม่ควรใช้ผงซักฟอกเพราะจะทำลายความมันวาวของเนื้อไหมและไม่ควรขยี้ที่ผ้าโดยตรงเพราะจะทำให้เนื้อผ้าเสื่อมสภาพเร็วได้ค่ะ

ผ้าใยสังเคราะห์

ผ้าใยสังเคราะห์

ผ้าใยสังเคราะห์ ผลิตจากเส้นใยที่มนุษย์สร้างขึ้น มีความแข็งแรงทนทานกว่าผ้าใยธรรมชาติ ดูแลรักษาง่าย แห้งไว ไม่ค่อยหลุดรุ่ย นำไปย้อมหรือพิมพ์ลายได้สะดวก และที่สำคัญคือราคาย่อมเยากว่าผ้าใยธรรมชาติ จึงนิยมนำไปทำเป็นเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายเป็นส่วนมาก


ข้อเสียของผ้าใยสังเคราะห์ก็คือ ระบายอากาศ ดูดความชื้นและซึมซับเหงื่อได้ไม่ดีเท่ากับผ้าคอตตอน แต่ปัจจุบัน ได้มีการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยในการพัฒนาคุณภาพของผ้าใยสังเคราะห์ จึงทำให้ระบายอากาศได้ดีและดูดซับความชื้นได้มากยิ่งขึ้น แถมยังให้สัมผัสที่นุ่ม ละเอียด เทียบเคียงกับผ้าจากใยธรรมชาติได้เลยค่ะ 


นอกจากนี้ ยังมีการผลิตผ้าใยสังเคราะห์ขึ้นมาโดยการเลียนแบบผ้าฝ้ายเพื่อให้ได้เนื้อผ้าที่คุณภาพดีขึ้น จึงมักจะมีการนำใยสังเคราะห์ไปผสมกับเส้นใยของฝ้าย ดังที่เราเห็นบ่อย ๆ ตามท้องตลาด เช่น ผลิตจาก Cotton 35% และ Polyester 65% เป็นต้นค่ะ

เลือกผ้าปูที่นอนที่ดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกผ้าปูที่นอนที่ดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย

เนื่องจากผ้าปูที่นอนจะต้องสัมผัสกับผิวเราโดยตรงทุกวัน จึงจำเป็นที่จะต้องใช้เนื้อผ้าที่ดูแลและทำความสะอาดง่าย อย่างเช่น ผ้าลินิน หรือ ผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติแห้งไวและทนทาน ไม่ว่าจะซักกี่ครั้งก็สะอาดและนำกลับมาใช้ได้ดีอยู่เสมอ 


ในการใช้งานครั้งแรก ๆ ผ้าลินินอาจจะมีฝุ่นผ้าออกมาบ้างทำให้ดูยุ่งยากอยู่เล็กน้อย แต่เมื่อนำไปซักก็จะสัมผัสได้ถึงเนื้อผ้าที่แท้จริงของลินินและฝุ่นผ้าก็หายไปด้วยค่ะ ส่วนผ้าใยสังเคราะห์นั้นมีหลากหลายชนิด ถึงแม้จะดูแลรักษาง่าย ทนทาน แต่เวลาซักทุกครั้งก็ควรใช้ถุงตาข่ายเพื่อถนอมเนื้อผ้าให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นไปอีก


สำหรับผ้าไหมและผ้าฝ้ายจะมีขั้นตอนการดูแลและซักยุ่งยากกว่าผ้าชนิดอื่น แนะนำให้หาเนื้อผ้าแบบที่มีใยสังเคราะห์ผสมด้วย เพราะจะทำให้ดูแลง่ายขึ้น แถมยังได้ทั้งสัมผัสที่นุ่มอย่างเป็นธรรมชาติและแข็งแรงทนทาน ซักแล้วแห้งไวขึ้นด้วยค่ะ

เลือกผ้าปูที่นอนที่มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อราได้

เลือกผ้าปูที่นอนที่มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อราได้

"ตัวไรฝุ่น" คือสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า และมักจะแอบแฝงอยู่บนเครื่องเรือนของเรา โดยเฉพาะบนที่นอน มูลและซากของไรฝุ่นเป็นสาเหตุสำคัญของโรคภูมิแพ้และระบบทางเดินหายใจ รวมไปถึงผิวหนังอักเสบ และด้วยความที่ประเทศไทยนั้นมีสภาพอากาศร้อนชื้น ทำให้มีแบคทีเรียและเชื้อราเกิดขึ้นง่าย เตียงนอนจึงเป็นอีกที่หนึ่งที่เกิดเชื้อราได้ เพื่อความปลอดภัยในการนอนและเพื่อสุขภาพของคุณระยะยาว โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้และผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรจะเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่สามารถป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราได้ค่ะ


สำหรับผ้าแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราแตกต่างกันไป เช่น ผ้าไหม หรือผ้าฝ้ายชนิดที่มีเนื้อผ้าคล้ายผ้าไหม จะมีลักษณะลื่น ไรฝุ่นจึงเกาะยาก และในบรรดาผ้าที่ทำจากธรรมชาตินั้น ผ้าลินินสามารถป้องกันเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ดีกว่าผ้าชนิดอื่น ส่วนผ้าใยสังเคราะห์จะมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและไรฝุ่นสูงที่สุด เพราะเส้นใยสังเคราะห์สามารถถักทอและแปรรูปได้ดีกว่าเส้นใยธรรมชาติ ผ้าปูที่นอนที่ป้องกันโรคภูมิแพ้ส่วนใหญ่จึงทำมาจากผ้าใยสังเคราะห์ค่ะ

เลือกผ้าปูที่นอนแบบรัดมุม

เลือกผ้าปูที่นอนแบบรัดมุม

เนื่องจากผ้าปูที่นอน 6 ฟุต มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ขณะเปลี่ยนผ้าปูที่นอนจึงมีความยากลำบากอยู่เล็กน้อย เราจึงควรเลือกแบบที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่ายค่ะ ซึ่งตามปกติแล้วผ้าปูที่นอนจะมี 2 แบบ คือ "แบบรัดมุม (Fitted Sheets)" และ "แบบไม่รัดมุม (Flat Sheets)" ขอแนะนำให้เลือกแบบรัดมุมค่ะ เพราะจะมียางยืดอยู่ตรงมุม หรือบางรุ่นจะมียางยืดด้านในโดยรอบ ทำให้สวมผ้าปูลงไปบนเตียงและถอดเปลี่ยนได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผ้าปูที่นอนเรียบตึง ดูสวยงามน่าใช้งาน ไม่มีค่อยมีรอยยับ และไม่หลุดออกมาระหว่างที่เรานอนอีกด้วยค่ะ


วิธีการเลือกผ้าปูที่นอนแบบรัดมุมมีสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง คือ "ความยาวและความหนาของฟูกที่นอน" ที่นอนบางรุ่นอาจจะมีความยาวหรือความหนากว่าที่นอนมาตรฐานทั่วไป จึงควรเลือกขนาดที่พอดีกับฟูกที่นอนของเรา ไม่เช่นนั้นอาจจะสวมผ้าปูที่นอนลงไปได้ไม่พอดี หรือมีสภาพหลุดรุ่ย เลื่อนไปมาตอนที่เรานอนได้ค่ะ และถ้าหากใครใช้ผ้ารองกันน้ำหรือกันความชื้นเพิ่มอีกชั้นนึง ก็ควรคำนวณความหนาให้พอดีด้วยนะคะ

10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้รู้จักวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะพาทุกคนไปดู 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยอดนิยมกันแล้วค่ะ นอกจากจะมีลวดลาย ดีไซน์สวยงามแล้ว แต่ละรุ่นยังมีคุณภาพดีอีกด้วย ไปชมกันเลยค่ะ

10
วัสดุเนื้อผ้าCotton 40%, Polyester 60%
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)213
ซักเครื่องได้
ป้องกันไรฝุ่นไม่ระบุ
รัดมุม
9
วัสดุเนื้อผ้าFine Microfiber
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)330
ซักเครื่องได้
ป้องกันไรฝุ่นไม่ระบุ
รัดมุม
8
วัสดุเนื้อผ้าCotton 100%
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)280
ซักเครื่องได้ไม่ระบุ
ป้องกันไรฝุ่น
รัดมุม
7

CB Cottonชุดผ้าปูที่นอนเกรดโรงแรม รุ่น Oriental Collection

6,999 บาท 〜

วัสดุเนื้อผ้าCotton 100%
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)1,000
ซักเครื่องได้
ป้องกันไรฝุ่น
รัดมุมไม่ระบุ
6
วัสดุเนื้อผ้าMicifine 100%
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)ไม่ระบุ
ซักเครื่องได้ไม่ระบุ
ป้องกันไรฝุ่น
รัดมุม
5
วัสดุเนื้อผ้าCotton 35%, Polyester 65%
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)ไม่ระบุ
ซักเครื่องได้ไม่ระบุ
ป้องกันไรฝุ่น
รัดมุม
4
วัสดุเนื้อผ้าImported Micro Feel 100%
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)290
ซักเครื่องได้
ป้องกันไรฝุ่นไม่ระบุ
รัดมุม
3
วัสดุเนื้อผ้าMicro Filament
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)460
ซักเครื่องได้
ป้องกันไรฝุ่นไม่ระบุ
รัดมุม
2
วัสดุเนื้อผ้าMicrotex 100%
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)330
ซักเครื่องได้ไม่ระบุ
ป้องกันไรฝุ่น
รัดมุม
1
วัสดุเนื้อผ้าSoftatex 100%
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)360
ซักเครื่องได้✓ (เลือกใช้น้ำอุ่น)
ป้องกันไรฝุ่น
รัดมุม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dunlopillo Print Collection 1

Dunlopillo

2
LOTUS Impression Solid 1

LOTUS

3
PASAYA Amore Bubble Pop Collection 1

PASAYA

4
Satin Satin Plus Lucky Me 1

Satin

5
Tulip Cotton Mix 1

Tulip

6
CUSHY Yarn Dyed 1

CUSHY

7
CB Cotton ชุดผ้าปูที่นอนเกรดโรงแรม รุ่น Oriental Collection 1

CB Cotton

8
Synda Graphic VIO 1

Synda

9
Frolina Microtex 1

Frolina

10
TOTO ชุดผ้าปูที่นอนลาย Snoopy - SP25 1

TOTO

ชื่อสินค้า

Print Collection

Impression Solid

Amore Bubble Pop Collection

Satin Plus Lucky Me

Cotton Mix

Yarn Dyed

ชุดผ้าปูที่นอนเกรดโรงแรม รุ่น Oriental Collection

Graphic VIO

Microtex

ชุดผ้าปูที่นอนลาย Snoopy - SP25

คุณสมบัติ

ผลิตจากผ้า Softatex สัมผัสนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ป้องกันไรฝุ่น

มีจำนวนสีที่หลากหลาย เข้ากันได้กับทุกสไตล์การตกแต่งห้อง

ปราศจากสารก่อมะเร็ง ปลอดภัยแม้กับเด็กแรกเกิด

ผ้าปูเสริมดวง ดีไซน์สวยงาม สีสันสดใส ไร้รอยต่อ สัมผัสนุ่ม

ดีไซน์เรียบง่าย เนื้อผ้านุ่ม ไม่เป็นขุย ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย

ผลิตจากผ้า Micifine ระบายอากาศได้ดี ป้องกันไรฝุ่น

ผ้าปูที่นอนเกรดโรงแรม 5 ดาว ทอละเอียด ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา

ผ้าฝ้าย Cotton 100% ระบายอากาศได้ดี ป้องกันไรฝุ่น

ไล่สีสวยงาม ผิวสัมผัสนุ่ม ระบายอากาศได้ดี ดูแลรักษาง่าย

แข็งแรงทนทาน ดูแลรักษาง่าย หลับสบาย ไร้รอยต่อ

ราคาเริ่มต้น890 บาท599 บาท4,550 บาท590 บาท550 บาท1,800 บาท6,999 บาท2,790 บาท690 บาท690 บาท
วัสดุเนื้อผ้าSoftatex 100%Microtex 100%Micro FilamentImported Micro Feel 100%Cotton 35%, Polyester 65%Micifine 100% Cotton 100%Cotton 100%Fine MicrofiberCotton 40%, Polyester 60%
จำนวนเส้นด้าย (ต่อ 10 ตร.ซม.)360330460290ไม่ระบุไม่ระบุ1,000280330213
ซักเครื่องได้✓ (เลือกใช้น้ำอุ่น)ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ป้องกันไรฝุ่นไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
รัดมุมไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้ผ้าปูที่นอนที่ถูกใจและปลอดภัยสำหรับสุขภาพการนอนกันหรือยัง การเลือกซื้อผ้าปูดี ๆ สักผืนมีวิธีการเลือกที่พิถีพิถันกว่าที่คิดใช่ไหมคะ หวังว่าจะได้ไอเดียในการซื้อผ้าปูที่นอนจากบทความนี้นะคะ และอย่าลืมว่าสุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากการนอน ดังที่เราได้กล่าวไปแล้วในตอนต้น ดังนั้น นอกจากมีชุดเครื่องนอนที่ดีแล้ว การพักผ่อนให้เป็นเวลาและนอนครบ 7-8 ชั่วโมงก็เป็นสิ่งสำคัญ ในแต่ละวันที่แสนจะยุ่ง อย่าลืมแบ่งเวลาให้กับการนอนอย่างเพียงพอนะคะ ขอให้ทุกคนมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  39,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  53,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  34,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  28,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบให้บ้าน ใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ ประกอบได้ด้วยตนเอง
  10 อันดับ ตู้ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบให้บ้าน ใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ ประกอบได้ด้วยตนเอง
  "ตู้ติดผนัง" เป็นลักษณะของตู้ที่วางไว้แนบชิดติดกับผนัง ใช้สำหรับจัดเก็บสิ่งข้างต่าง ๆ พร้อมกับช่วยสร้างมุมมองและบรรยากาศภายในบ้านให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เช่น หอพัก คอนโดหรืออพาร์ตเม้นต์ นอกจากนี้ ประเภทของตู้ที่จัดอยู่ในกลุ่มของตู้ติดผนังนั้นยังมีอยู่อย่างหลากหลาย ได้แก่ ตู้เสื้อผ้า, ตู้หนังสือ, ตู้วางทีวี รวมถึงตู้แขวนผนังด้วยเช่นกัน ซึ่งตู้ติดผนังเหล่านี้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายโดยแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Index Living Mall, Winner Furniture, SB Design Square และอื่น ๆ อีกมากมาย รอให้คุณไปจับจองเป็นเจ้าของค่ะ แต่ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อตู้ติดผนังมาตกแต่งบ้านสักชิ้น เราอยากให้คุณได้ทราบถึงแนวทางและปัจจัยต่าง ๆ ที่จำเป็นเสียก่อนค่ะ เพราะตู้ติดผนังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานในระยะยาว หากเลือกไม่ถูกต้องก็อาจทำให้เจ้าของบ้านลำบากใจหรือรู้สึกเสียดายเงินในกระเป๋าได้ ดังนั้นในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้ติดผนัง พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ ตู้ติดผนัง คุณภาพดี ที่ประกอบขึ้นจากหลากหลายวัสดุ สามารถเข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  6,755 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่