• 10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ 1
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ 2
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ 3
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ 4
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ 5

10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ

น้ำผลไม้ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งในปัจจุบัน เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่สูงจนเกินไป มีรสชาติที่อร่อยและหลากหลาย เช่น น้ำส้ม น้ำผลไม้รวม น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะเขือเทศ น้ำมะพร้าว เป็นต้น แถมยังได้รับคุณค่าสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ จากผลไม้นานาชนิด ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าการทานผลไม้หรือดื่มน้ำผลไม้ที่คั้นสด ๆ จากลูก คุณจะได้สารอาหารโดยตรงจากผลไม้เหล่านั้น แต่การดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูปก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกในการเสริมวิตามินให้กับร่างกายยามที่คุณไม่สามารถบริโภคผลไม้สด ๆ ได้ และช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี 


ด้วยความนิยมดังกล่าวนี้ ทำให้น้ำผลไม้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายในท้องตลาดหลายแบรนด์หลายรสชาติ ซึ่งแน่นอนว่า ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อน้ำผลไม้ดี ๆ สักกล่องมาดื่ม ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกน้ำผลไม้ที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้ซื้อน้ำผลไม้ได้ง่ายขึ้น แถมยังมี 10 อันดับน้ำผลไม้ยอดนิยม อย่างน้ำผลไม้ดอยคำ, มาลี, ทิปโก้ และยี่ห้ออื่น ๆ ที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบครัน ที่สำคัญปัจจุบันนี้ยังมีแพ็กเกจหลายแบบไม่ว่าจะเป็นขวด, กล่อง, กระป๋อง ทำให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกรูปแบบ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-07-2021
 • 19,372 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของน้ำผลไม้

ประโยชน์ของน้ำผลไม้

น้ำผลไม้นั้นนอกจากจะหาดื่มได้ง่ายและมีรสชาติที่ดีแล้ว ยังเต็มไปด้วยประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากมาย ตัวอย่างเช่น ทำให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แถมยังมีวิตามินอีกนานาชนิดที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกายและบำรุงผิวพรรณให้สดใส มีสุขภาพดีจากภายใน แถมยังมีรสชาติที่ดี ช่วยเติมเต็มมื้ออาหารได้อย่างลงตัวอีกด้วยครับ

วิธีการเลือกน้ำผลไม้

ก่อนจะซื้อน้ำผลไม้สักกล่อง นี่คือสิ่งที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้น้ำผลไม้ที่ให้ประโยชน์แก่ร่างกาย และถูกใจเรามากที่สุดด้วยครับ

เลือกน้ำผลไม้จากรสชาติที่ชอบ

เลือกน้ำผลไม้จากรสชาติที่ชอบ

'รสชาติ' ถือเป็นสิ่งแรก ๆ ที่ทุกคนมักคิดถึงในการเลือกซื้อน้ำผลไม้ แต่เพราะความหลากหลายของรสชาติ จึงทำให้เลือกซื้อน้ำผลไม้ได้ยากตามไปด้วย ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อน้ำผลไม้จากรสชาติของผลไม้สดที่คุณชอบรับประทานก่อน เพราะรสชาติที่คุ้นเคย จะทำให้คุณดื่มน้ำผลไม้นั้นได้ง่ายกว่าการดื่มน้ำผลไม้ในรสชาติที่ไม่คุ้นเคยนั่นเอง

เลือกจากระดับความเข้มข้นของน้ำผลไม้

เลือกจากระดับความเข้มข้นของน้ำผลไม้

น้ำผลไม้นั้นแบ่งออกได้เป็น 3 กลุ่มตามแต่ความเข้มข้นของน้ำผลไม้ คือ ต่ำกว่า 25%, 40% และ 100% โดยน้ำผลไม้ที่มีความเข้มข้นต่ำกว่า 25% จะเป็นน้ำผลไม้ที่เน้นในเรื่องความสดชื่นและรสชาติที่อร่อย ดื่มง่าย เพราะจะมีการปรุงแต่งกลิ่นและรสเพิ่มเติมค่อนข้างมาก ส่วนน้ำผลไม้ 40% จะมีความเข้มข้นของผลไม้ในระดับกำลังดี มีการปรุงแต่งเพิ่มเติมบ้าง เพื่อให้รสชาติดื่มได้ง่ายขึ้น ในขณะที่สารอาหารที่ได้รับก็จะสูงขึ้นมาตามลำดับ อีกทั้งยังมีราคาย่อมเยากว่าน้ำผลไม้ 100% อีกด้วย


ในขณะที่น้ำผลไม้ 100% จะมีราคาสูงขึ้นมา แต่ก็มีจุดเด่นในเรื่องของคุณค่าทางสารอาหารที่ร่างกายจะได้รับสูงที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะไม่ได้ปรุงแต่งรสชาติเท่ากับ 2 แบบแรก จึงอาจจะมีรสชาติที่อร่อยมากเท่าไหร่ แต่น้ำผลไม้ประเภทนี้ก็ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้รักสุขภาพ


ฉะนั้น หากคุณอยากได้น้ำผลไม้ที่อร่อย ดื่มง่าย ก็อาจจะเลือกน้ำผลไม้ 25% แต่ถ้าต้องการดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ก็ให้เลือกดื่มน้ำผลไม้แบบ 100% ไปเลยครับ ซึ่งต้องยอมรับว่าเทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังมาแรงในหมู่คนไทยในปัจจุบัน ดังนั้น ในบทความนี้จะเน้นแนะนำไปที่น้ำผลไม้ความเข้มข้น 100% กันนะครับ

เลือกน้ำผลไม้ตามประเภทของบรรจุภัณฑ์

เลือกน้ำผลไม้ตามประเภทของบรรจุภัณฑ์

น้ำผลไม้ที่วางขายในปัจจุบันมีบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลาย ซึ่งบรรจุภัณฑ์แต่ละชนิดก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป หากเป็นขวดแก้ว ก็จะสามารถรักษาคุณภาพของน้ำผลไม้ได้ยาวนาน แต่ก็มีราคาที่สูงกว่าแบบอื่นด้วย ส่วนขวดพลาสติกนั้นถึงแม้จะมีอายุการเก็บรักษาที่สั้นกว่าขวดแก้ว แต่ก็มีน้ำหนักที่เบา พกพาได้สะดวกและไม่แตกง่าย ในขณะที่บรรจุภัณฑ์ที่เป็นนิยมที่สุดก็คือ แบบกล่องที่มีความคงทนแข็งแรง ไม่รั่วซึมง่าย สามารถทนต่อสภาพเป็นกรดของน้ำผลไม้ได้ดี อีกทั้งยังสะอาดปราศจากเชื้อโรค เพราะผ่านการบรรจุแบบ UHT มาแล้ว ส่วนอีกหนึ่งบรรจุภัณฑ์ที่ยังพอมีในตลาดอยู่บ้างแต่เริ่มหายากมากขึ้น คือ แบบกระป๋อง ซึ่งมีข้อดีคือสามารถถนอมอาหารได้นานและมีความแข็งแรงสูง


นอกจากนี้ ปริมาณของน้ำผลไม้ก็สำคัญ โดยเราควรเลือกน้ำผลไม้ในปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการดื่มแต่ละครั้ง หากดื่มคนเดียวก็อาจจะเลือกแบบกล่องขนาดเล็ก แต่หากดื่มหลายคนก็อาจจะเลือกแบบกล่องขนาดใหญ่ เป็นต้น เพื่อที่จะได้ดื่มให้หมดโดยเร็วที่สุดหลังจากเปิดบรรจุภัณฑ์นั่นเองครับ

เลือกผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ที่มีเครื่องหมาย อย.

เครื่องหมาย อย. เป็นเครื่องหมายที่การันตีคุณภาพมาตรฐานของอาหารและเครื่องดื่ม ดังนั้น คุณควรเลือกน้ำผลไม้ที่ได้รับเครื่องหมาย อย. ด้วย เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพของแบรนด์น้ำผลไม้ดังกล่าวว่าได้มีกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยในการดื่มน้ำผลไม้ของคุณเองครับ

10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำผลไม้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำน้ำผลไม้อร่อย ๆ ทั้ง 10 อันดับ ซึ่งสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ ใครที่กำลังต้องการน้ำผลไม้ดี ๆ ไว้ดื่มหรือติดบ้านเพื่อสุขภาพที่ดีล่ะก็ ลองอ่านและเลือกซื้อกันได้เลยครับ

10
ชนิดผลไม้สตรอว์เบอร์รี
ความเข้มข้น98%
ปริมาณ1,000 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ
เครื่องหมาย อย.
9
ชนิดผลไม้มะพร้าว
ความเข้มข้น60%
ปริมาณ240 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์กระป๋อง
เครื่องหมาย อย.
8
ชนิดผลไม้ส้ม, องุ่นขาว, แอปเปิ้ล, ผักใบเขียว ฯลฯ
ความเข้มข้น100%
ปริมาณ300 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์ขวดพลาสติก
เครื่องหมาย อย.
7
ชนิดผลไม้ฝรั่ง
ความเข้มข้น98%
ปริมาณ1,000 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ
เครื่องหมาย อย.
6
ชนิดผลไม้แอปเปิ้ล
ความเข้มข้น100%
ปริมาณ1,000 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ
เครื่องหมาย อย.
5
ชนิดผลไม้ว่านหางจระเข้, องุ่นขาว
ความเข้มข้น100%
ปริมาณ1,000 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ
เครื่องหมาย อย.
4

MALEE น้ำเบอร์รีผสมน้ำแอปเปิลและน้ำทับทิม

69 บาท 〜

ชนิดผลไม้องุ่นแดง, เบอร์รี, แอปเปิ้ล, ทับทิม
ความเข้มข้น100%
ปริมาณ1,000 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ
เครื่องหมาย อย.
3
ชนิดผลไม้ผักและผลไม้จำพวกเบอร์รีหลายชนิด
ความเข้มข้น100%
ปริมาณ1,000 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ
เครื่องหมาย อย.
2
ชนิดผลไม้มะเขือเทศ
ความเข้มข้น99%
ปริมาณ200 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ
เครื่องหมาย อย.
1
ชนิดผลไม้ส้มสายน้ำผึ้ง
ความเข้มข้น100%
ปริมาณ1,000 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ
เครื่องหมาย อย.

ตารางเปรียบเทียบน้ำผลไม้

รูปสินค้า
1
MALEE น้ำส้มสายน้ำผึ้ง 1

MALEE

2
ดอยคำ น้ำมะเขือเทศ 1

ดอยคำ

3
Tipco น้ำผลไม้โปรไฟเบอร์ เชอร์รี่เบอร์รี 1

Tipco

4
MALEE น้ำเบอร์รีผสมน้ำแอปเปิลและน้ำทับทิม 1

MALEE

5
Tipco น้ำว่านหางจระเข้ผสมน้ำองุ่นขาว 1

Tipco

6
 MALEE น้ำแอปเปิ้ล 1

MALEE

7
ดอยคำ น้ำฝรั่ง 1

ดอยคำ

8
Unif น้ำผลไม้รวมผสมผักใบเขียว 1

Unif

9
UFC น้ำมะพร้าว 1

UFC

10
ดอยคำ น้ำสตรอว์เบอร์รี 1

ดอยคำ

ชื่อสินค้า

น้ำส้มสายน้ำผึ้ง

น้ำมะเขือเทศ

น้ำผลไม้โปรไฟเบอร์ เชอร์รี่เบอร์รี

น้ำเบอร์รีผสมน้ำแอปเปิลและน้ำทับทิม

น้ำว่านหางจระเข้ผสมน้ำองุ่นขาว

น้ำแอปเปิ้ล

น้ำฝรั่ง

น้ำผลไม้รวมผสมผักใบเขียว

น้ำมะพร้าว

น้ำสตรอว์เบอร์รี

คุณสมบัติ

ส้มสายน้ำผึ้งคัดสรร ผสมเนื้อส้มเคี้ยวเพลิน อร่อยดีมีประโยชน์

มีไลโคปีน ช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำด้วยมะเขือเทศที่เก็บในช่วงที่ดีที่สุด

ใยอาหารสูง 5 เท่า วิตามินหลากชนิด มีส่วนผสมทั้งผักและผลไม้

สารอาหารครบครัน รสเปรี้ยวช่วยให้สดชื่น ทำจากผลไม้นานาชนิด

รสหวานอมเปรี้ยว เพิ่มความสดชื่น มีเนื้อว่านเคี้ยวเพลิน

รสชาติเข้มข้น ทำจากน้ำแอปเปิลที่ใส่ใจในการปลูก ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม

รสชาติฝรั่งแท้ ไม่เจือปนกลิ่นและสีสังเคราะห์ อุดหนุนเกษตรกรไทย

วิตามินและสารอาหารสูง ให้รสชาติเข้มข้น สดชื่นและอร่อย

ลิ้มรสทั้งเนื้อและน้ำเหมือนดูดน้ำมะพร้าวจากลูกสด ๆ

เปรี้ยวอมหวาน จากสตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์พระราชทาน 80

ราคาเริ่มต้น69 บาท67 บาท69 บาท69 บาท69 บาท69 บาท67 บาท24 บาท13 บาท73 บาท
ชนิดผลไม้ส้มสายน้ำผึ้งมะเขือเทศผักและผลไม้จำพวกเบอร์รีหลายชนิดองุ่นแดง, เบอร์รี, แอปเปิ้ล, ทับทิมว่านหางจระเข้, องุ่นขาวแอปเปิ้ลฝรั่ง ส้ม, องุ่นขาว, แอปเปิ้ล, ผักใบเขียว ฯลฯมะพร้าวสตรอว์เบอร์รี
ความเข้มข้น100%99%100%100%100%100%98%100%60%98%
ปริมาณ1,000 มิลลิลิตร200 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตร300 มิลลิลิตร240 มิลลิลิตร1,000 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษกล่องกระดาษกล่องกระดาษกล่องกระดาษกล่องกระดาษกล่องกระดาษกล่องกระดาษขวดพลาสติกกระป๋องกล่องกระดาษ
เครื่องหมาย อย.
ลิงค์สินค้า

อย่าลืมตรวจดูวันหมดอายุ

อย่าลืมตรวจดูวันหมดอายุ

สิ่งหนึ่งที่ต้องระมัดระวังอย่างมากในการเลือกซื้อและดื่มน้ำผลไม้ก็คือเรื่องของวันหมดอายุ เนื่องจากหากเราไม่ตรวจสอบให้ดีเสียก่อนแล้วเผลอไปดื่มน้ำผลไม้ที่หมดอายุเข้า ก็อาจจะทำให้เกิดอาการท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษได้ง่าย ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย กรุณาตรวจสอบวันหมดอายุที่ระบุไว้ที่บรรจุภัณฑ์ทุกครั้งทั้งก่อนซื้อและก่อนดื่ม และหากเปิดบรรจุภัณฑ์แล้วควรดื่มให้หมดภายใน 3 วันเพื่อป้องกันเชื้อจุลินทรีย์ต่าง ๆ ในอากาศเข้าไปปะปนกับน้ำผลไม้ ซึ่งจะก่อให้เกิดผลเสียกับร่างกายได้นั่นเองครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องน้ำผลไม้ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ เห็นหรือไม่ว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกันในการจะเลือกซื้อน้ำผลไม้ที่ดีในการดื่มแต่ละครั้ง เพราะมีเรื่องที่ต้องพิจารณาทั้งเรื่องรสชาติ เรื่องมาตรฐาน เรื่องปริมาณ ฯลฯ แต่เมื่อคุณอ่านจนถึงตอนนี้แล้ว เรามั่นใจว่าการเลือกน้ำผลไม้ของคุณจะเป็นเรื่องง่ายอย่างแน่นอน


และถึงแม้น้ำผลไม้จะมีคุณค่าและประโยชน์ต่อเราอย่างมากมาย แต่หากเราเลือกน้ำผลไม้ที่ไม่ได้คุณภาพหรือมีปริมาณน้ำตาลมากเกินไป ก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าที่คิด เช่น เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดสูง เป็นต้น ดังนั้น ควรดื่มน้ำผลไม้ในปริมาณที่พอดี คือประมาณ 1 แก้วต่อวัน และเลือกซื้อน้ำผลไม้ที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน นอกจากนี้หากเป็นไปได้ ให้รับประทานผลไม้สดในแต่ละวัน เนื่องจากมีกากใยซึ่งช่วยในเรื่องของการขับถ่ายของร่างกายด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หาซื้อได้ง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  10 อันดับ อาหารเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หาซื้อได้ง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  หนึ่งในปัญหาของผู้หญิงหลังคลอดคือ “น้ำนมไม่ค่อยไหล” ทำให้ลูกไม่พอทาน จะหันไปพึ่งนมผงที่มีขายอยู่ทั่วไปก็คงจะมีคุณประโยชน์ไม่ดีเท่านมแม่ ดังนั้นตัวช่วยแรกที่ทุกคนจะนึกถึงคือ อาหารจำพวกผักและผลไม้สดต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยให้ปริมาณน้ำนมมีมากขึ้น เช่น ขิง, หัวปลี, มะละกอ, ฟักทอง, อินทผลัม, กุ้ยช่าย แต่ถ้าหากใครที่ไม่สะดวกในการซื้ออาหารสดมาทำทานได้บ่อย ๆ หรือผู้ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ อาจจะต้องหาตัวช่วยจำพวกอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมเพิ่มขึ้นมารับประทานแทนอย่างไรก็ตามน่าจะมีหลายคนที่ยังไม่เคยศึกษามาก่อนว่าอาหารอะไรบ้างที่ช่วยกระตุ้นน้ำนม ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้สรุปมาให้อ่านกันแล้ว นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูลสินค้าต่าง ๆ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,437 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่