• 10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คุณผู้อ่านยังจำได้ไหมคะว่า คุณเริ่มดื่มกาแฟตั้งแต่เมื่อไหร่?​ กาแฟแก้วแรกของคุณเป็นกาแฟแบบไหน? ในฐานะที่ผู้เขียนเป็นนักกินกาแฟตัวยงตั้งแต่วัยละอ่อน กาแฟแก้วแรกที่ดื่มคือ "ลาเต้ร้อน" ค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังคงติดใจในรสชาติของกาแฟใส่นมอยู่ กลมกล่อมจนอดที่จะไม่ดื่มทุกวันไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งนมที่ใส่ในเครื่องดื่มจะถูกตีฟองนมหรือการสตรีมนมเพื่อให้กาแฟของเราเพิ่มรสชาติที่ละมุนขึ้นในรสสัมผัส และแน่นอนว่าการตีฟองนมให้เนียนละเอียดได้นั้นนับว่าเป็นเรื่องที่ยาก จึงต้องใช้อุปกรณ์พิเศษเข้ามาช่วยให้เนื้อฟองนมมีคุณภาพที่ดี ตัวช่วยที่ว่าก็คือ "เครื่องตีฟองนม" นั่นเองค่ะ ยิ่งเนื้อฟองนมที่ถูกตีเนียนละเอียดมากเท่าไหร่ รสสัมผัสที่ได้ก็จะนุ่มมากขึ้นเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มระดับรสชาติของเครื่องดื่มที่คุณกำลังจะดื่มนั่นเอง


ในบรรดาเครื่องตีฟองนมที่วางขายในตลาดบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Melitta, Delonghi หรือ Serverin ต่างก็มีรุ่นย่อย ๆ อีกเป็นจำนวนมาก สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่าเริ่มต้นเลือกจากตรงไหนดี ในบทความนี้ เราได้รวบรวม วิธีการเลือกและ 10 อันดับ เครื่องตีฟองนมที่น่าสนใจและมีคุณภาพ เพื่อเป็นแนวทางให้คนที่กำลังสนใจเลือกซื้อเครื่องตีฟองนมได้พิจารณากันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 03-06-2020
 • 2,104 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องตีฟองนม

การเลือกเครื่องตีฟองนมนั้นก็คล้ายกับการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ โดยจะมีหลายแบรนด์หลายรุ่นให้ผู้ใช้งานได้เลือกให้เหมาะสมกับจุดประสงค์การใช้งานของตนเอง ดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องตีฟองนม จึงต้องคำนึงถึงว่า คุณเองต้องการเครื่องตีฟองนมแบบไหน โหมดการทำงานอะไรบ้างที่ต้องมี เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและคุ้มราคา

เลือกจากประเภทของเครื่องตีฟองนม

ปัจจุบันเครื่องตีฟองนมได้ถูกพัฒนาออกมาหลายรุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานอย่างหลากหลาย เราสามารถจำแนกประเภทใหญ่ ๆ ได้ 2 ประเภท คือ "เครื่องตีฟองนมแบบใช้ถ่าน" และ "เครื่องตีฟองนมแบบไฟฟ้า" ซึ่งทั้ง 2 ประเภทนี้ต่างมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไปตามรายละเอียด ดังต่อไปนี้

เครื่องตีฟองนมแบบใช้ถ่านหรือแบบไร้สาย

เครื่องตีฟองนมแบบใช้ถ่านหรือแบบไร้สาย

เครื่องตีฟองนมแบบใช้ถ่านหรือแบบไร้สายนี้ เป็นเครื่องที่อาศัยพลังงานจากถ่าน AA ส่วนมากจะไม่มีโหมดให้เลือกเยอะ มีเพียงแค่ปุ่มกดเริ่มทำงานและหยุดการทำงานเท่านั้น พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะกับคนที่ต้องการเครื่องขนาดกะทัดรัด และมีราคาไม่แพงมาก แต่ก็มีข้อเสีย คือ ต้องเปลี่ยนถ่านบ่อยและความแรงในการตีจะไม่คงที่เท่ากับแบบไฟฟ้า เหมาะสำหรับตีฟองในปริมาณน้อยค่ะ

เครื่องตีฟองนมแบบไฟฟ้า

เครื่องตีฟองนมไฟฟ้าจะทำงานได้โดยการเสียบกับไฟบ้าน มีความเร็วเสถียรในการตีฟองมากกว่า 10,000 รอบต่อนาที ด้วยกำลังตีที่เสถียรทำให้สามารถตีฟองให้เนียนละเอียดได้อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่กี่นาที เหมาะกับคนที่ต้องการความรวดเร็ว อีกทั้งลักษณะเด่นของเครื่องตีฟองนมแบบไฟฟ้ามักจะมาด้วยดีไซน์เป็นรูปแก้วหรือเหยือก ซึ่งมีขนาดให้เลือกแตกต่างกันไปตามความต้องการในการใช้งานพร้อมฝาปิด จึงไม่ต้องกลัวว่าจะกระเด็นเลอะเทอะเวลาที่ตีฟอง ส่วนข้อเสียของเครื่องประเภทนี้คือ มีราคาสูงกว่าแบบไร้สายและอาจจะเคลื่อนย้ายได้ไม่สะดวก เนื่องจากข้อจำกัดของสายไฟ

เลือกรูปแบบให้ตรงกับความต้องการในการใช้งาน

หากใครที่ยังไม่สามารถตัดสินใจซื้อโดยพิจารณาจากประเภทของเครื่องตีฟองนมได้ ลองพิจารณาจากลักษณะการใช้งานของคุณอีกทาง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เลือกซื้อได้ง่ายขึ้นเช่นกันค่ะ

หากใช้งานบ่อยหรือเป็นคอกาแฟอย่างแท้จริง

หากใช้งานบ่อยหรือเป็นคอกาแฟอย่างแท้จริง

ถ้าคุณรักการดื่มกาแฟนมเป็นประจำในทุกเช้าของวันที่เร่งรีบ เน้นความสะดวกในการใช้งานและคุณภาพของฟองนมที่ละเอียด เราแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องตีฟองนมแบบไฟฟ้าที่มีภาชนะ เพราะไม่ต้องเตรียมการอะไรมาก เพียงแค่ใส่นมลงไป ปิดฝา กดปุ่มทำงานตามโหมดที่เลือก และไปเตรียมกาแฟแก้วโปรด หันกลับมาอีกทีฟองนมขาวเนียนละเอียดก็ขึ้นฟองสวยงาม เหลือเพียงแค่บรรจงเทลงไปในแก้วกาแฟของเราเท่านั้น ง่ายมาก ๆ แค่นี้กาแฟร้อน ๆ กับฟองนมอุ่น ๆ ก็ถูกเตรียมเสร็จภายในเวลาไม่กี่นาทีแล้วค่ะ 


ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าคุณไม่ได้ใช้งานเป็นประจำทุกวัน การซื้อเครื่องตีฟองนมประเภทนี้อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่ เพราะนอกจากต้องเปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บแล้ว ยังมีราคาสูงกว่าแบบไร้สายอีกด้วย

หากใช้งานนาน ๆ ครั้ง และต้องการประยุกต์การใช้งานแบบอื่น ๆ

หากจุดประสงค์ในการเลือกซื้อครั้งนี้ เน้นการใช้งานแบบนาน ๆ ครั้ง และอยากได้เครื่องตีฟองที่มีราคาย่อมเยาลงมาหน่อย แนะนำให้ดูเป็นประเภทไร้สายค่ะ อย่างที่กล่าวไปข้างต้น เครื่องตีฟองนมประเภทนี้มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยลักษณะเครื่องที่เล็ก ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย จัดเก็บได้ง่าย หยิบมาใช้เมื่อไหร่ก็สะดวก สามารถประยุกต์ใช้กับอาหารคาวหรือหวานก็ได้ เช่น การตีไข่หรือใช้ผสมส่วนผสมของเบเกอรี่ในปริมาณน้อย ๆ เป็นต้น ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องตีฟองนมที่มีความคล่องตัวสูง ใช้งานนาน ๆ ครั้ง เครื่องตีฟองนมไร้สายอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณได้นะคะ


แต่อย่าลืมว่า เครื่องประเภทนี้อาศัยกำลังไฟจากถ่านในการทำงาน จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อย และใช้เวลาในการตีฟองมากกว่าแบบไฟฟ้าค่ะ

เลือกจากโหมดการทำงาน

เลือกจากโหมดการทำงาน

ตัดสินใจซื้อทั้งที ควรจะเลือกโหมดการทำงานที่ครอบคลุมทั้งเมนูร้อนและเย็น เครื่องตีฟองนมที่ดี ควรมีโหมดการทำงานทั้งหมด 3 แบบ คือ 


1. โหมดการทำฟองนมร้อน 

2. โหมดการทำฟองนมอุ่น

3. โหมดการทำฟองนมเย็น


โดยที่แต่ละโหมดจะทำฟองที่ตีออกมาแตกต่างกันไปตามประเภทของเครื่องดื่ม ดังนั้น ถ้าคุณยังเลือกไม่ได้ว่าจะใช้โหมดไหน ขอแค่มี 3 โหมดนี้ ก็อุ่นใจได้ว่าสามารถทำเครื่องดื่มได้หลายต่อหลายเมนูแล้วค่ะ 

เลือกวัสดุที่คงทนและปลอดภัยต่อการใช้งาน

วัสดุของเครื่องตีฟองแบบใช้ถ่านส่วนใหญ่มักจะทำจากสเตนเลส ไม่ว่าจะเป็นหัวตีฟอง ตัวก้านของเครื่องตีฟอง และบางแบรนด์อาจมีการเพิ่มยางตรงด้ามจับเพื่อให้จับถนัดมือขึ้น ส่วนเครื่องตีฟองแบบไฟฟ้า อาจมีรูปทรงที่แตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นของผลิตภัณฑ์ รวมถึงบางรุ่นอาจมีการใส่ฟังก์ชันรักษาความปลอดภัยติดมากับเครื่องด้วย เช่น การตัดไฟอัตโนมัติเพื่อเสร็จสิ้นการใช้งาน เป็นต้น 


เหตุผลที่อยากให้สังเกตเกี่ยวกับเรื่องวัสดุและฟังก์ชันความปลอดภัยเพราะหากวัสดุที่ใช้บางมากเกินไป ในระยะยาวอาจเกิดปัญหาแตกหักเสียหายได้ ซึ่งจะเป็นอันตรายหากเกิดขึ้นในระหว่างที่คุณกำลังใช้งาน ดังนั้นสิ่งสำคัญที่อยากแนะนำคือ ควรพิจารณาวัสดุที่ใช้ในการผลิตให้ดี รวมถึงฟังก์ชันความปลอดภัยที่ติดมากับเครื่อง ไม่ควรเลือกสินค้าที่มีราคาต่ำเกินไป เพราะอาจได้รับอันตรายจากสินค้าที่ไม่มีคุณภาพก็เป็นได้

เลือกดีไซน์ที่ทำความสะอาดง่าย

เลือกดีไซน์ที่ทำความสะอาดง่าย

หลังจากการใช้งานเสร็จแล้วก็มาถึงขั้นตอนการถอดล้างทำความสะอาด ซึ่งหากเครื่องตีฟองนมทำความสะอาดได้ยาก ก็อาจทำให้บางคนเกิดความรู้สึกไม่อยากใช้งานขึ้นมาได้ ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบให้ทำความสะอาดได้ง่ายจะช่วยให้คุณประหยัดเวลามากขึ้นและรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้นำออกมาใช้งาน


ทั้งนี้ทั้งนั้น เครื่องตีฟองแบบไร้สาย มีเพียงก้านและหัวตีฟองที่จะถูกสัมผัสกับนมขณะตีฟอง จึงทำให้ทำความสะอาดง่าย กลับกันถ้าเป็นเครื่องตีฟองนมแบบไฟฟ้าที่เป็นรูปทรงถ้วยหรือเหยือก อาจจะมีความยากลำบากเล็กน้อย แนะนำให้เลือกวัสดุที่เคลือบสาร Non-Stick ไว้ภายใน เพื่อป้องกันคราบนมเกาะติด ช่วยให้ง่ายต่อการทำความสะอาดมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อจากนี้ ขอแนะนำ 10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ที่น่าสนใจทั้งเรื่องคุณภาพและความสะดวกใช้งานมาฝากทุกคนค่ะ เราหวังว่าจะช่วยเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ และมีสักรุ่นที่ได้ไปเป็นผู้ช่วยในการทำกาแฟของคุณให้อร่อย ดูน่ารับประทานมากขึ้นนะคะ

10
ประเภทเครื่องตีฟองนมไฟฟ้า
วัสดุสเตนเลส
ขนาด9.6 x 9.6 x 17.5 cm
น้ำหนัก800 g
พลังงานที่ใช้220-240V
9

IKEAเครื่องตีฟองนม PRODUKT

79 บาท

ประเภทเครื่องตีฟองนมไร้สาย
วัสดุสเตนเลส
ขนาด20 cm
น้ำหนัก600 g
พลังงานที่ใช้1.5V x 2 ก้อน
8
ประเภทเครื่องตีฟองนมไฟฟ้า
วัสดุสเตนเลส
ขนาด9 x 17 cm
น้ำหนัก450 g
พลังงานที่ใช้220-240V
7

Duchessเครื่องตีฟองนมอัตโนมัติ Milk Frother รุ่น CM2100

1,290 บาท

ประเภทเครื่องตีฟองนมไฟฟ้า
วัสดุสเตนเลส
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
พลังงานที่ใช้220-240V
6
ประเภทเครื่องตีฟองนมไร้สาย
วัสดุสเตนเลส
ขนาด4.5 x 4.5 x 23.3 cm
น้ำหนัก500 g
พลังงานที่ใช้1.5V x 2 ก้อน
5

MINIMEXเครื่องตีฟองนม รุ่น MF5

1,990 บาท

ประเภทเครื่องตีฟองนมไฟฟ้า
วัสดุสเตนเลส
ขนาด11 x 11 x 18 cm
น้ำหนัก600 g
พลังงานที่ใช้220-240V
4

Bodumเครื่องทำฟองนม Schiuma

700 บาท

ประเภทเครื่องตีฟองนมไร้สาย
วัสดุสเตนเลส
ขนาด4.3 x 22.5 x 3.3 cm
น้ำหนัก55 g
พลังงานที่ใช้1.5V x 2 ก้อน
3
ประเภทเครื่องตีฟองนมไฟฟ้า
วัสดุสเตนเลส
ขนาด12.4 x 17.4 x 19 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
พลังงานที่ใช้220-240V
2

DELONGHI เครื่องตีฟองนม Alicia รุ่น EMF2W

3,990 บาท

ประเภทเครื่องตีฟองนมไฟฟ้า
วัสดุสเตนเลสเคลือบ Non-stick
ขนาด19.5 x 11.5 x 17 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
พลังงานที่ใช้220-240V
1
ประเภทเครื่องตีฟองนมไฟฟ้า
วัสดุสเตนเลสเคลือบ Non-stick
ขนาด23.5 x 15.25 x 15 cm
น้ำหนัก1,200 g
พลังงานที่ใช้220-240V

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Melitta เครื่องตีฟองนม รุ่น Cremio 1

Melitta

2
DELONGHI เครื่องตีฟองนม Alicia รุ่น EMF2W 1

DELONGHI

3
MINIMEX Cappuccino X 1

MINIMEX

4
Bodum เครื่องทำฟองนม Schiuma 1

Bodum

5
MINIMEX เครื่องตีฟองนม รุ่น MF5 1

MINIMEX

6
SEVERIN เครื่องตีฟองนม รุ่น SEV-3590 1

SEVERIN

7
Duchess เครื่องตีฟองนมอัตโนมัติ Milk Frother รุ่น CM2100 1

Duchess

8
Nespresso Aeroccino 3 1

Nespresso

9
IKEA เครื่องตีฟองนม PRODUKT 1

IKEA

10
XIAOMI SCISHARE รุ่น S3101 1

XIAOMI

ชื่อสินค้า

เครื่องตีฟองนม รุ่น Cremio

เครื่องตีฟองนม Alicia รุ่น EMF2W

Cappuccino X

เครื่องทำฟองนม Schiuma

เครื่องตีฟองนม รุ่น MF5

เครื่องตีฟองนม รุ่น SEV-3590

เครื่องตีฟองนมอัตโนมัติ Milk Frother รุ่น CM2100

Aeroccino 3

เครื่องตีฟองนม PRODUKT

SCISHARE รุ่น S3101

คุณสมบัติ

มีโหมดปิดอัตโนมัติเมื่อมีความร้อนสูงเกินไป เพิ่มความปลอดภัย

ตีฟองนมได้ 4 แก้วในครั้งเดียว ฝาปิดใสมองเห็นฟองนมได้ชัดเจน

ทำจากวัสดุสเตนเลสทุกส่วน ทนทาน และล้างทำความสะอาดง่าย

ทำจากสเตนเลส ทนทาน ต่อการใช้งาน เรียบง่ายแต่ใช้ดี

เครื่องปั่นประสิทธิภาพสูง หยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อปั่นนมเสร็จ

ออกแบบตามสรีรศาสตร์ ลดอาการเมื่อยล้าจากการใช้เป็นเวลานาน

ทำงานด้วยระบบแม่เหล็ก ฐานหมุนได้ 360 องศา

ใช้งานสะดวกเพียงปุ่มเดียว น้ำหนักเบา ดีไซน์เรียบหรู

หัวตีฟองเป็นแบบสปริงขด จับถนัดมือ แถมยังราคาเบา ๆ

มีไมโครสวิตช์ควบคุมอุณหภูมิ ปลอดภัย ใช้งานสะดวก ดีไซน์ทันสมัย

ราคา4,500 บาท3,990 บาท3,500 บาท700 บาท1,990 บาท539 บาท1,290 บาท3,800 บาท79 บาท3,569 บาท
ประเภทเครื่องตีฟองนมไฟฟ้าเครื่องตีฟองนมไฟฟ้าเครื่องตีฟองนมไฟฟ้าเครื่องตีฟองนมไร้สายเครื่องตีฟองนมไฟฟ้าเครื่องตีฟองนมไร้สายเครื่องตีฟองนมไฟฟ้าเครื่องตีฟองนมไฟฟ้าเครื่องตีฟองนมไร้สายเครื่องตีฟองนมไฟฟ้า
วัสดุสเตนเลสเคลือบ Non-stickสเตนเลสเคลือบ Non-stickสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลส
ขนาด23.5 x 15.25 x 15 cm19.5 x 11.5 x 17 cm12.4 x 17.4 x 19 cm4.3 x 22.5 x 3.3 cm11 x 11 x 18 cm4.5 x 4.5 x 23.3 cmไม่ระบุ9 x 17 cm20 cm9.6 x 9.6 x 17.5 cm
น้ำหนัก1,200 gไม่ระบุไม่ระบุ55 g600 g500 gไม่ระบุ450 g600 g800 g
พลังงานที่ใช้220-240V220-240V220-240V1.5V x 2 ก้อน220-240V1.5V x 2 ก้อน220-240V220-240V1.5V x 2 ก้อน220-240V
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากที่ได้แนะนำเครื่องตีฟองนมไปแล้ว เครื่องตีฟองนมที่ดีผู้เขียนคิดว่าควรมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปแต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพที่ทนทานต่อการใช้งาน ครอบคลุมกับจุดประสงค์การใช้งานของคุณ ล้างทำความสะอาดได้สะดวก 


และหากมีเครื่องตีฟองนมไว้ในครอบครองแล้ว อาจจะไปหาข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับการเลือกประเภทของนมและอุณหภูมิที่เหมาะสมในการตีฟองนม แนะนำให้ศึกษาคู่มือการใช้งานของผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาให้ละเอียดเพื่อที่คุณจะได้ฟองนมออกมามีคุณภาพเหมือนไปรับประทานที่ร้านกาแฟระดับมืออาชีพ สุดท้ายนี้ ผู้เขียนหวังว่าบทความฉบับนี้ จะเป็นผู้ช่วยให้คุณผู้อ่านได้เลือกซื้อเครื่องตีฟองนมที่ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของคุณกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  85,762 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ข้าวสุกเร็ว เรียงเม็ด ใช้งานง่าย
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ข้าวสุกเร็ว เรียงเม็ด ใช้งานง่าย
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Toshiba, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือ?ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบธรรมดา หม้อหุงข้าวดิจิตอล เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  17,479 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง ใคร ๆ ก็อยากทำภารกิจต่าง ๆ ให้เสร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบไปทำงานให้ทัน หลายคนจึงเลือกทานอาหารเช้าแบบง่าย ๆ อย่าง “ขนมปังปิ้ง” คู่กับนม หรือกาแฟ แทบทุกบ้านจึงต้องมีเครื่องปิ้งขนมปังติดห้องครัวไว้เลย แต่สังเกตกันไหมคะว่า ถึงแม้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะได้รับความนิยมแค่ไหน แต่ในอินเทอร์เน็ตกลับแทบไม่มีข้อมูลแนะนำกันเลย ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องไปตั้งกระทู้ถามกันเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แถมข้อมูลก็ไม่ค่อยจะครบถ้วนเท่าไหร่ด้วยเพื่อแก้ปัญหาตรงนี้ให้ทุกบ้าน วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวเนื้อหาจะแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกเครื่องปิ้งขนมปัง” ในแบบที่เข้าใจง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงเทคนิคก็ทำตามได้ และ “10 อันดับเครื่องปิ้งขนมปัง” ที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ รีวิว รวมไปถึงราคามาให้ทุกคนได้ศึกษากัน ณ บทความนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  19,964 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  30,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดของประเทศไทยยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ซึ่งเครื่องกรองน้ำระบบ RO จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, Uni Pure, MAZUMA ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ การเลือกไส้กรอง ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  48,937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ
  10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ
  ในปัจจุบัน วิถีชีวิตของคนไทยเริ่มเปลี่ยนมาอยู่คอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การใช้เตาแก๊สทำอาหารก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเพราะพื้นที่ของที่อยู่อาศัยไม่เอื้ออำนวย ดังนั้น เตาไฟฟ้าจึงได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับคนกลุ่มนี้ เพราะมีขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ และสามารถเคลื่อนย้ายหรือจัดเก็บได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ หากต้องการทานอาหารเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน เช่น สุกี้หรือหมูกระทะ ก็สามารถนำเตาไฟฟ้ามาตั้งบนโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสนุกสนานให้กับการรับประทานอาหารได้อีกเป็นกองเมื่อคุณเลือกซื้อเตาไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า หรือในร้านค้าออนไลน์ จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบบและหลายแบรนด์ เช่น OTTO, Electrolux, Philips ซึ่งหลายคนอาจลังเลว่าจะเลือกแบรนด์ไหนรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก ซึ่งมีตั้งแต่เตาไฟฟ้าเพลทร้อน, เตาไฟฟ้าเซรามิก, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า แม้ว่าเตาทั้ง 2 ชนิดแรกจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมในปัจจุบันแล้ว แต่อาจจะมีคุณผู้อ่านบางคนมีความสนใจก็เป็นได้ เพื่อที่คุณจะได้เลือกเตาไฟฟ้าที่ถูกใจคุณมากที่สุดค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  6,505 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ใช้ต้มหรือตุ๋นได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย เพราะไม่ต้องใช้ไฟจากเตาแก๊ส อีกทั้งยังมีอยู่ด้วยกันหลายประเภทและหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Instant Pot, Otto หรือ Clarte' เป็นต้น แม้จะเป็นอุปกรณ์แสนสะดวกที่ช่วยประหยัดเวลาทำอาหารได้มาก แต่ก็มีข้อมูลจำเพาะหลายอย่างที่คุณควรศึกษาไว้ เช่น ความจุ, ฟังก์ชัน หรือเมนูที่สามารถทำได้ ทำให้หลายคนสงสัยว่าควรจะเลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้ารุ่นไหนดีใช่ไหมครับดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า รวมไปถึงจัด10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้ารุ่นที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นรักษาความร้อน ไปจนถึงรุ่นขนาดเล็กใช้งานในคอนโดมิเนียมก็มีด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  เครื่องใช้ในครัว
  2,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำขนม Homemade รับประทานเองกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในหลาย ๆ ครอบครัว เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณได้ขนมอบเบเกอรี่สดใหม่ไว้กินเองแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถครีเอทขนมปังที่มีส่วนผสมตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย แต่เมื่อพูดถึงการอบขนมปังหลายคนคงจะคิดว่าต้องยุ่งยากและใช้อุปกรณ์หลายอย่างแน่นอน เราขอให้คุณเปลี่ยนความคิดไปได้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันมีเครื่องทำขนมปังที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการทำขนมปังลงไปได้ แถมยังอร่อยเหมือนกับใช้เตาอบแบบดั้งเดิมเลย เครื่องทำขนมปังที่วางขายโดยทั่วไปก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Verasu, Homebake, Clarte' และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีทั้งขนาด ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปและมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงต้องพิจารณาในการเลือกซื้อให้รอบคอบเพื่อไม่ให้เป็นการสิ้นเปลืองเงิน วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำขนมปังได้ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านคุณ ด้วยการนำทั้งข้อมูลวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยอดนิยมที่คุณควรเก็บไว้พิจารณามาเป็นไอเดียให้ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  3,271 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แบรนด์ Tefal (ทีฟาล์ว) จากประเทศฝรั่งเศสเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในประเทศไทย เพราะเป็นแบรนด์ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับเครื่องใช้ในครัวที่มีคุณภาพและมีไลน์สินค้าที่ครบครัน โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในไทยและต่างประเทศนั่นก็คือ "กระทะ" นั่นเอง หลายคนคงอยากใช้กระทะ Tefal แต่การจะซื้อกระทะนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะกระทะที่ถูกผลิตออกมามีหลากหลายรุ่นมาก ๆ ซึ่งมีความแตกต่างทั้งเรื่องของขนาดและรูปทรง จึงอาจจะทำให้ผู้ที่สนใจซื้อค่อนข้างสับสน เพราะไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ดูน่าใช้ไปหมดใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะ Tefal รวมถึง 10 อันดับ กระทะ Tefal รุ่นยอดนิยม ที่หาซื้อได้ง่ายในร้านค้าออนไลน์ โดยรวบรวมกระทะเพื่อการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ไม่ใช่เพียงแค่สำหรับการทอดหรือผัดเท่านั้น แต่ยังมีกระทะสำหรับย่างและกระทะแบบเป็นเซ็ตอีกด้วย เพื่อให้ทุกคนได้เลือกกระทะที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งาน เราไปทำความรู้จักแบรนด์นี้กันให้มากขึ้นและไปดูวิธีการเลือกซื้อกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบัน คนจำนวนมากเริ่มหันมาประกอบอาหารและทำขนมด้วยตนเองกันมากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า ยอดขายของอุปกรณ์เกี่ยวกับการทำอาหารเพิ่มสูงขึ้นมากกว่าแต่ก่อน และหนึ่งในอุปกรณ์ทำอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือ "เครื่องผสมอาหาร" นั่นเองค่ะ โดยเครื่องผสมอาหาร (Food Mixer) เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่ใช้กระแสไฟฟ้าในการตีฟองหรือผสมอาหารเข้าด้วยกัน เรียกได้ว่า สามารถช่วยทุ่นแรงได้เป็นอย่างดี ทั้งยังปรับความเร็วได้หลายระดับขึ้นอยู่กับประเภทอาหารและจุดประสงค์ของการใช้งานแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเครื่องผสมอาหารในประเทศไทยนั้นมีอยู่มากมาย เช่น Electrolux, KitchenAid, House Worth และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งผลิตภัณฑ์ของแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นและคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหาร พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารคุณภาพดีที่คุณไม่ควรพลาดค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  110 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  79,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  109,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  27,542 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  85,762 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  30,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เหยือกกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เหยือกกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงวิธีการชงกาแฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ก็คงหนีไม่พ้น “กาแฟดริป” ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการชงกาแฟดริปก็คือ “เหยือกกาแฟ” นั่นเองค่ะ เพราะเป็นภาชนะรองรับกาแฟที่ผ่านกระบวนการดริปมาแล้ว อีกทั้งการใช้เหยือกยังช่วยให้รินกาแฟใส่แก้วได้ง่ายขึ้น และสะดวกต่อการเสิร์ฟอีกด้วย ในปัจจุบัน ก็มีเหยือกกาแฟให้เลือกซื้อมากมายหลายประเภท ซึ่งผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน และเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันด้วยนะคะสำหรับใครที่กำลังมองหาเหยือกกาแฟอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เหยือกกาแฟ คุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ยังทำการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงด้วย หวังว่าเมื่อคุณได้อ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถตัดสินใจเลือกเหยือกกาแฟที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้นะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  1,679 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด