• 10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เนื่องจากเด็กทารกหรือเด็กเล็กจะไม่สามารถสั่งน้ำมูกออกมาให้หมดด้วยตนเองได้ จึงอาจทำให้เด็ก ๆ ทรมานจากอาการคัดจมูกได้ เราจึงขอแนะนำให้ใช้ตัวช่วยที่มีประโยชน์อย่าง “ที่ดูดน้ำมูก” ซึ่งเป็นไอเทมแสนสะดวก เพราะจะช่วยดูดน้ำมูกออกมาได้ง่ายขึ้น

 ทำให้จมูกโล่งของเด็ก ๆ มากขึ้นค่ะ แต่ที่ดูดน้ำมูกนั้นก็มีหลายประเภท ทั้งแบบใช้ปากดูดและเครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะ


เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกสินค้าได้ง่ายขึ้น ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกที่ดูดน้ำมูกและอันดับสินค้าที่น่าสนใจมาแนะนำกันแล้วค่ะ โดยเราได้คัดสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย ตั้งแต่สินค้ายอดนิยมอย่าง Rigi จนถึงแบรนด์ของใช้สำหรับเด็ก เช่น Pigeon และ NATUR เลยค่ะ หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนเลือกที่ดูดน้ำมูกที่เหมาะกับลูกน้อยได้กันนะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 05-06-2020
 • 520 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมที่ดูดน้ำมูกจึงสำคัญ ?

ทำไมที่ดูดน้ำมูกจึงสำคัญ ?

อาการคัดจมูกที่แม้แต่ผู้ใหญ่ยังทรมานนั้น ถือเป็นหนึ่งในอาการที่พบได้บ่อยในเด็กทารก แต่เนื่องจากเด็กทารกยังไม่สามารถสั่งน้ำมูกออกมาให้หมดด้วยตัวเองได้ จึงขอแนะนำให้ใช้ที่ดูดน้ำมูก เพื่อช่วยดูดน้ำมูกของทารกน้อยออกมาค่ะ


นอกจากนี้ ยังมีเด็กทารกที่ไม่ถนัดหายใจทางปากอยู่ด้วย เมื่อคัดจมูกแล้วจึงทำให้ดื่มนมจากขวดหรือจากนมแม่ได้ยากขึ้น และยังทำให้นอนหลับไม่เพียงพออีกด้วย ดังนั้นการดูแลลูกน้อยอย่างเหมาะสมด้วยที่ดูดน้ำมูกจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ 


หากเตรียมที่ดูดน้ำมูกซึ่งใช้งานได้ง่าย ในช่วงก่อนที่ลูกน้อยจะสามารถสั่งน้ำมูกได้เองไว้ ไม่ใช่แค่ช่วงวัยเด็กทารกเท่านั้น แต่สามารถใช้ได้กับช่วงวัยเด็กเล็กได้สะดวกด้วยเช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้น เรามาเตรียมที่ดูดน้ำมูกที่สามารถใช้งานได้ทันทีเผื่อไว้กันดีกว่านะคะ

วิธีการเลือกที่ดูดน้ำมูก

คุณพ่อคุณแม่หลายคนเริ่มเห็นความสำคัญของที่ดูดน้ำมูกกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น เรามาดูวิธีการเลือกที่ดูดน้ำมูกที่ปลอดภัยและใช้งานสะดวกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ระบบ Manual สามารถปรับแรงดูดได้ง่าย

ที่ดูดน้ำมูกแบบ Manual เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลจมูกเด็กทารกที่ใช้มาตั้งแต่สมัยก่อน โดยสามารถปรับแรงดูดได้ง่าย และมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถซื้อได้ในช่วงราคาที่สมเหตุสมผลมากกว่าเครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติค่ะ เนื่องจากระบบ Manual แบ่งเป็นประเภทใหญ่ ๆ ได้อยู่ 2 ประเภท เราจึงขอให้เปรียบเทียบความแตกต่างก่อนเลือกซื้อนะคะ

แบบดูดด้วยปาก : ปรับแรงดูดให้เหมาะสม ขจัดน้ำมูกได้อย่างอ่อนโยน

แบบดูดด้วยปาก : ปรับแรงดูดให้เหมาะสม ขจัดน้ำมูกได้อย่างอ่อนโยน

ที่ดูดน้ำมูกแบบใช้ปากดูดนั้น สามารถส่งแรงดูดจากปากของคุณแม่หรือคุณพ่อได้โดยตรง จึงมีจุดเด่นที่สามารถเพิ่ม-ลดแรงดูดให้เข้ากับสภาพของน้ำมูกได้ รวมทั้งยังสามารถเฝ้าดูลูกน้อยไปด้วย และดูดน้ำมูกให้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้เด็กตื่นกลัวได้อีกด้วยค่ะ 


หลังจากใช้ที่ดูดน้ำมูกแล้ว ควรบ้วนน้ำเพื่อป้องกันการติดเชื้อ และสำหรับผู้ที่กังวลเกี่ยวกับการติดเชื้อ ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีฟิลเตอร์ติดมาด้วยค่ะ 

แบบหัวซิลิโคน : ไม่สัมผัสน้ำมูกโดยตรง ถูกสุขอนามัย

แบบหัวซิลิโคน : ไม่สัมผัสน้ำมูกโดยตรง ถูกสุขอนามัย

สำหรับผู้ปกครองคนไหนที่ต้องการดูดน้ำมูกให้ลูก แต่อยากป้องกันการติดหวัดจากอีกฝ่าย หรือผู้ที่ไม่ต้องการใช้ที่ดูดน้ำมูกแบบใช้ปากดูด ขอแนะนำให้เลือกใช้ที่ดูดน้ำมูกแบบหัวซิลิโคนค่ะ เพราะไม่จำเป็นต้องสัมผัสโดยตรงก็สามารถขจัดน้ำมูกออกมาได้ และยังถูกสุขอนามัยด้วย แม้ทารกน้อยเป็นหวัดก็สามารถใช้ได้อย่างสบายใจค่ะ 


หากเป็นแบบดูดด้วยปากอาจจะใช้ในที่สาธารณะยาก แต่ที่ดูดน้ำมูกหัวซิลิโคนสามารถใช้ที่ไหนก็ได้ และเนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ที่มีกล่องใส่มาให้ด้วยวางจำหน่ายอยู่จำนวนมากเช่นกัน จึงพกพาได้ง่ายและใช้งานสะดวก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีแรงดูดค่อนข้างน้อย จึงไม่เหมาะสำหรับใช้ดูดน้ำมูกเหนียวข้น บริเวณลึกสุดของจมูก ควรเตรียมที่ดูดน้ำมูกประเภทนี้ไว้ด้วยกันกับที่ดูดน้ำมูกแบบใช้ปากดูดและแยกใช้งานตามความเหมาะสมนะคะ 

ระบบอัตโนมัติ ทำงานได้อย่างรวดเร็ว

เมื่อจมูกโดนจับหรือสัมผัสบ่อย เด็ก ๆ อาจไม่ชอบใจและร้องไห้ได้ นอกจากนี้ ยิ่งเป็นวัยเด็กเล็ก เด็กน้อยก็อาจจะงอแและอาละวาดได้เช่นกัน จึงอาจทำให้ใช้ที่ดูดน้ำมูกได้ลำบากไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ในกรณีแบบนี้ ขอแนะนำให้ใช้ระบบอัตโนมัติที่สามารถทำงานเสร็จได้ไวในเวลาอันสั้น เรามาดูรายละเอียดเกี่ยวกันเลยค่ะ

แบบพกพา : พกพาไปได้ทุกที่และมีแรงดูดเพียงพอ

ที่ดูดน้ำมูกแบบพกพา ไม่จำเป็นต้องมีปลั๊กหรือสายไฟ สามารถใช้งานได้ทุกที่อย่างสะดวกสบาย เมื่อลูกเกิดอาการคัดจมูกก็สามารถเตรียมออกมาใช้ได้ทันที สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานอย่างรวดเร็วทั้งที่บ้านและเมื่อออกไปข้างนอก ขอแนะนำให้เลือกที่ดูดน้ำมูกอัตโนมัติประเภทนี้เลยค่ะ 


แม้ว่าเมื่อเทียบกับที่ดูดน้ำมูกระบบ Manual แล้ว ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่กว่า แต่ก็สบายใจได้ค่ะ เพราะเป็นขนาดที่ไม่ทำให้รู้สึกลำบากในการพกพาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เนื่องจากไม่ต้องสัมผัสกับน้ำมูก จึงสามารถใช้งานได้อย่างถูกสุขอนามัย และแม้ว่าประเภทนี้จะมีข้อเสีย คือ ปรับแรงดูดได้ยาก แต่ก็สามารถใช้งานกับเด็กที่ไม่ชอบการดูดน้ำมูกได้อย่างรวดเร็วค่ะ

เลือกหัวดูดที่ไม่เข้าไปในจมูกลึกเกินไปและมีความอ่อนนุ่ม

เลือกหัวดูดที่ไม่เข้าไปในจมูกลึกเกินไปและมีความอ่อนนุ่ม

ที่ดูดน้ำมูกส่วนใหญ่ จะมีหัวดูดที่ทำจากซิลิโคนเพื่อไม่ให้เยื่อบุจมูกเกิดความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ก็มีหัวดูดที่มีส่วนปลายยาว สามารถเข้าไปได้ถึงในสุดของรูจมูกอยู่เช่นกัน จึงควรระวังเรื่องลักษณะของหัวดูดในการเลือกซื้อด้วยนะคะ


หากเลือกที่ดูดน้ำมูกที่มีส่วนปลายหัวดูดสั้น จะไม่สามารถเข้าถึงด้านในสุดของโพรงจมูกได้ คุณจึงใช้งานได้อย่างสบายใจ นอกจากนี้ หากเป็นทรงกรวยหรือน้ำเต้า จะสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน เพราะปลายหัวดูดจะไม่เข้าไปในรูจมูกลึกมากเกินไปนั่นเองค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพของน้ำมูก

เนื่องจากปริมาณและสภาพของน้ำมูกจะแตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถดูดได้อย่างลื่นไหลและเหมาะสมกับสภาพน้ำมูกของเด็ก เพราะจะใช้งานได้ง่ายขึ้นค่ะ


ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีของระบบ Manual หากมีวาล์วป้องกันการไหลย้อนกลับด้วย ก็จะยิ่งสะดวกมากขึ้น แม้ว่าจะมีที่ดูดน้ำมูกระบบ Manual ที่ต้องกำจัดน้ำมูกที่ดูดออกมาแล้วทุกครั้งที่ใช้งาน แต่หากมีวาล์วป้องกันการไหลย้อนกลับ แม้ว่าจะมีปริมาณน้ำมูกมาก ก็สามารถดูดน้ำมูกได้อย่างต่อเนื่องค่ะ 


สำหรับระบบอัตโนมัติ ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปรับระดับแรงดูดได้ เนื่องจากสามารถปรับความแรงในการดูดให้เข้ากับปริมาณหรือความเหนียวของน้ำมูกได้ จึงสะดวกมากกว่า อันดับแรก หากสามารถเริ่มจากแรงดูดเพียงเล็กน้อย แล้วค่อย ๆ เพิ่มระดับให้มากขึ้นได้ จะใช้งานได้ง่ายแม้กับเด็ก ๆ ที่ไม่ชอบระบบอัตโนมัติค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีชิ้นส่วนน้อย เพื่อการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้ง่าย

ที่ดูดน้ำมูกเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานโดยการใส่เข้าไปในจมูกของทารกน้อย คุณพ่อคุณแม่คงอยากให้มีความสะอาดอยู่เสมอใช่ไหมคะ ดังนั้น เรามาเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถถอดส่วนประกอบแต่ละชิ้นได้กันค่ะ สำหรับที่ดูดน้ำมูกที่มีชิ้นส่วนน้อย จะสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย ทั้งยังไม่เสียเวลาในการฆ่าเชื้อ จึงใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นค่ะ


หากเทียบกันแล้ว ระบบ Manual มีผลิตภัณฑ์ที่สามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่ายมากกว่าระบบอัตโนมัติที่ดูแลได้ยุ่งยากกว่า ดังนั้น หากเป็นระบบอัตโนมัติ เราขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าต้องถอดแยกชิ้นส่วนมากน้อยแค่ไหนก่อนตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ

10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ศึกษาวิธีการเลือกไปแล้ว ต่อไปเรามาดูอันดับ "ที่ดูดน้ำมูก" คุณภาพยอดเยี่ยมกันต่อเลยค่ะ รับรองว่ามาพร้อมแรงดูดที่สูงและการใช้งานที่ง่าย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

10

GLOWYเครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ

2,000 บาท

ระบบอัตโนมัติ
ประเภทพกพา
ปลายหัวดูดนิ่ม
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้
9
ระบบManual
ประเภทหัวซิลิโคน
ปลายหัวดูดนิ่ม
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้ไม่ระบุ
8
ระบบManual
ประเภทดูดด้วยปาก
ปลายหัวดูดนิ่ม
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้ไม่ระบุ
7
ระบบอัตโนมัติ
ประเภทพกพา
ปลายหัวดูดนิ่ม
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้
6

Richell Nasal Aspirator ที่ดูดน้ำมูกเด็ก

300 บาท

ระบบManual
ประเภทดูดด้วยปาก
ปลายหัวดูดนิ่ม
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้ไม่ระบุ
5

Grow เครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ

1,990 บาท

ระบบอัตโนมัติ
ประเภทพกพา
ปลายหัวดูดนิ่ม
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้
4
ระบบManual
ประเภทดูดด้วยปาก
ปลายหัวดูดนิ่มไม่ระบุ
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้ไม่ระบุ
3

PURที่ดูดน้ำมูกเด็กเล็ก

115 บาท

ระบบManual
ประเภทหัวซิลิโคน
ปลายหัวดูดนิ่มไม่ระบุ
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้ไม่ระบุ
2
ระบบManual
ประเภทหัวซิลิโคน
ปลายหัวดูดนิ่ม
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้ไม่ระบุ
1

BONGMIเครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ สำหรับทารก Bongmi Dolphin

3,990 บาท

ระบบอัตโนมัติ
ประเภทพกพา
ปลายหัวดูดนิ่ม
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้ไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BONGMI เครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ สำหรับทารก Bongmi Dolphin 1

BONGMI

2
Pigeon ที่ดูดน้ำมูก 1

Pigeon

3
PUR ที่ดูดน้ำมูกเด็กเล็ก 1

PUR

4
PIGEON สายดูดน้ำมูก 1

PIGEON

5
Grow เครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ 1

Grow

6
Richell Nasal Aspirator ที่ดูดน้ำมูกเด็ก 1

Richell

7
Cleanoz เครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ 1

Cleanoz

8
GLOWY ที่ดูดน้ำมูกแบบปากกา 1

GLOWY

9
PAPA BABY ชุดอุปกรณ์ช่วยดูดน้ำมูก 1

PAPA BABY

10
GLOWY เครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ 1

GLOWY

ชื่อสินค้า

เครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ สำหรับทารก Bongmi Dolphin

ที่ดูดน้ำมูก

ที่ดูดน้ำมูกเด็กเล็ก

สายดูดน้ำมูก

เครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ

Nasal Aspirator ที่ดูดน้ำมูกเด็ก

เครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ

ที่ดูดน้ำมูกแบบปากกา

ชุดอุปกรณ์ช่วยดูดน้ำมูก

เครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ

คุณสมบัติช่วยลูกผ่อนคลายด้วยเพลงแสนไ...ช่วยลูกน้อยหมดปัญหาคัดจมูก ...ใช้ได้นาน ปลอดภัยสำหรับเด็ก...วัสดุสีใส สังเกตความผิดปกติ...แรงดูดสม่ำเสมอ ซิลิโคนนุ่ม ...ปรับแรงดูดด้วยตัวเองได้ อ่อ...นวัตกรรมหัวดูดลูกโป่งใช้แล้...ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อทารกน้อ...ใช้งานง่าย ปลายหัวดูดอ่อนนุ...เหนือชั้นด้วยปลายซิลิโคนนุ่...
ราคา3,990 บาท190 บาท115 บาท315 บาท1,990 บาท300 บาท1,900 บาท250 บาท75 บาท2,000 บาท
ระบบอัตโนมัติManualManualManualอัตโนมัติManualอัตโนมัติManualManualอัตโนมัติ
ประเภทพกพาหัวซิลิโคนหัวซิลิโคนดูดด้วยปากพกพาดูดด้วยปากพกพาดูดด้วยปากหัวซิลิโคนพกพา
ปลายหัวดูดนิ่มไม่ระบุไม่ระบุ
ถอดชิ้นส่วนได้
ปรับระดับแรงดูดได้ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับในการใช้งานอย่างปลอดภัย

เคล็ดลับในการใช้งานอย่างปลอดภัย

จมูกเล็ก ๆ ของเด็กนั้นบอบบางอย่างมาก เมื่อใช้ที่ดูดน้ำมูกครั้งแรก จึงอาจเกิดความกังวลใจได้ใช่ไหมคะ เพื่อช่วยลดความกังวลใจของคุณพ่อและคุณแม่ สุดท้ายนี้ เราขอแนะนำเคล็ดลับในการใช้และข้อควรระวังที่ควรรู้กันค่ะ


เนื่องจากหากด้านในโพรงจมมูกมีความชื้น จะสามารถขจัดน้ำมูกได้ง่ายกว่า จึงควรใช้ที่ดูดน้ำมูกหลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วค่ะ และหากดูดน้ำมูกมากไป อาจทำให้จมูกบาดเจ็บได้ การไม่ดูดน้ำมูกออกมาทั้งหมด แต่ดูดถึงระดับที่ทำให้จมูกโล่งจึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ 


นอกจากนี้ ไม่ควรดูดน้ำมูกด้วยแรงดูดที่สูงเป็นระยะเวลานาน และควรทำให้เสร็จเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงหากลูกน้อยดูทรมานจากอาการคัดจมูก ขอแนะนำให้ชวนลูกพูดคุยอย่างอ่อนโยน ไปพร้อมกับการดูดน้ำมูกให้เขาค่ะ 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 อันดับที่ดูดน้ำมูกที่ทีมงานมายเบสท์ได้คัดเลือกมา ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจได้ไหมคะ การใช้ที่ดูดน้ำมูกกับเด็กในวัยที่ยังไม่สามารถสั่งน้ำมูกเองได้ รับรองว่าช่วยให้ลูกหายใจได้คล่อง หลับสบายมากยิ่งขึ้น และลดภาระการดูแลได้แน่นอนค่ะ และสำหรับทารกน้อยคนไหนที่มีอาการน้ำมูกไหล คัดจมูกบ่อย ๆ ขอแนะนำให้เลือกประเภทที่สามารถใช้ได้ทั้งที่บ้านและเมื่อออกไปข้างนอกจะสะดวกที่สุดค่ะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรดี ๆ มาแนะนำอีกนั้น รอติดตามได้เลยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอดว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องวิ่งวุ่นอยู่กับการเตรียมของให้ลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใช้ส่วนตัว, เครื่องแต่งกาย, อาหาร, ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือ เรื่องของการทำความสะอาดลูกน้อยนั่นเอง และหากพูดถึงเรื่องการอาบน้ำแล้วล่ะก็ หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญเลยก็คือ อ่างอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งอ่างอาบน้ำเด็กที่ดีถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องให้ความสำคัญค่อนข้างมากทีเดียว เพราะจะมีผลต่อความปลอดภัยต่อเด็กและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณพ่อคุณแม่เองด้วยบทความนี้ เราจะพาไปรู้จักอ่างอาบน้ำเด็กให้มากยิ่งขึ้นโดยจะแชร์ข้อมูลวิธีการเลือกอ่างที่เหมาะสม เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่รู้ว่าควรใส่ใจในเรื่องใดบ้าง จะได้เลือกอ่างอาบน้ำได้ถูกต้องและเหมาะสมกับลูกมากที่สุด และที่สำคัญเรายังมี 10 อันดับอ่างอาบน้ำเด็กที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำแถมให้ในตอนท้ายกันอีกด้วย
  เด็ก
  6,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารัก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ ชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารัก ราคาไม่แพง
  หากคุณพ่อคุณแม่จะพาลูกสาวของคุณไปออกงาน เช่น งานแต่งงาน งานเลี้ยงบริษัท หรือออกงานแสดงที่โรงเรียน ก็อาจจะต้องหาชุดเดรสออกงานสวย ๆ หรือชุดราตรีเด็กให้กับพวกเขา ซึ่งผู้ใหญ่อย่างเราจำเป็นต้องช่วยเลือกชุดที่เหมาะสมให้ โดยอาจจะพิจารณาจากเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ไม่ทำให้เด็ก ๆ คัน ดีไซน์ที่เอื้อต่อการเคลื่อนไหวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ และยังต้องคำนึงถึงกาลเทศะและข้อควรคำนึงอื่น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้ชุดออกงานที่ดีที่สุดสำหรับงานนั้น ๆ อีกด้วยนะคะเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าหากผู้ปกครองท่านไหนกำลังมองหาหรือสนใจชุดเดรสออกงานสำหรับเด็กหรือชุดราตรีเด็กอยู่ล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความนี้นะคะ เพราะทางทีมงานมายเบสท์การันตีว่าคุณจะได้ทริคดี ๆ สำหรับการเลือกชุดออกงานให้เด็ก ๆ ไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนค่ะ และยังมีชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ชุดราตรีเด็ก ในราคาหลักร้อยมาให้คุณเลือกเป็นไอเดียอีกด้วยนะคะ
  เด็ก
  398 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเด็กทารก ที่ช่วยในการเจริญเติบโตทั้งทางร่างกาย สมอง และจิตใจให้สมบูรณ์ แข็งแรง พร้อมที่จะก้าวออกไปสู่โลกภายนอก โดยทารกในวัยก่อน 6 เดือนจะได้อาหารผ่านน้ำนมแม่ น้ำนมวัวหรือแพะที่มีการเสริมสารอาหารให้คุณประโยชน์เทียบเท่ากับน้ำนมแม่ และเมื่อทารกเข้าสู่วัยที่ต้องการอาหารเพิ่มเติมนอกจากน้ำนม อาหารเสริมก็จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทารกจำเป็นต้องรับประทานให้เพียงพอ อีกทั้งสารอาหารยังต้องครบถ้วน และเมื่อทารกมีการรับประทานอาหารเพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน บางครั้งคุณพ่อคุณแม่อาจไม่มีเวลาที่เพียงพอในการเตรียมอาหารให้ลูกน้อย หรือในบางเวลาที่จะต้องพาทารกไปเที่ยว หรือทำธุระข้างนอกบ้าน ก็ค่อนข้างยุ่งยากในการเตรียมอาหารไปเอง อาหารเสริมสำเร็จรูปจึงเริ่มเข้ามามีบทบาทกับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เมื่อผู้ผลิตอาหารเสริมสำเร็จรูปของเด็กและทารกเล็งเห็นว่า คุณพ่อคุณแม่สนใจในอาหารของทารกมากยิ่งขึ้น ก็ได้คิดค้นอาหารเสริมขึ้นมาหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเหลวและแบบแข็ง เพื่อให้เหมาะสมกับทารกในแต่ละช่วงวัย เมื่อมีอาหารเสริมทารกวางจำหน่ายให้เลือกมากมาย หลายท่านก็เริ่มเกิดความสงสัยว่าแล้วแบบไหนล่ะที่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อย ในบทความนี้เราจะมาช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คลายความสงสัยกันค่ะ เริ่มจากวิธีการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูป ตามมาด้วยแบรนด์ของอาหารเสริมที่ได้รับความไว้วางใจจากหลายบ้าน และเช่นเคย ต้องหาซื้อได้สะดวก ง่ายดาย รับรองว่าได้ข้อมูลกันอย่างเพียงพอสำหรับการตัดสินใจแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  8,086 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุดเพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 
  เด็ก
  1,998 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  37,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนรองให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนรองให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากคลอดลูกแล้ว การให้นมลูก เป็นกิจกรรมที่เรียกได้ว่าจำเป็นสำหรับคุณแม่ทุกคน ถึงแม้ว่าน้ำหนักตัวลูกน้อยจะไม่เยอะมาก แต่การอุ้มนาน ๆ ก็อาจทำให้คุณแม่รู้สึกเมื่อยได้ ยิ่งสำหรับคุณแม่ที่คลอดโดยการผ่าตัด การให้นมโดยไม่มีสิ่งใดมาทุ่นแรง ก็อาจทำให้เจ็บแผลได้"หมอนรองให้นม" จึงเป็นไอเทมสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณแม่ให้นมลูกได้อย่างสะดวกสบายขึ้น ซึ่งหมอนรองให้นมทั่วไปจะมีลักษณะเฉพาะอยู่ 2-3 แบบ คุณแม่มือใหม่อาจกำลังสงสัยว่า แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร และเลือกหมอนแบบไหนถึงจะดีที่สุด ตลอดจนคุณแม่บางท่านอาจจะคำนึงถึงการใช้งานเอนกประสงค์นอกเหนือจากการให้นมบุตรเพื่อความคุ้มค่า ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแม่ทั้งหลายใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาเลือกซื้อกันแล้วค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า
  เด็ก
  2,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคุณแม่ที่อายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น จะสังเกตได้ว่านอกจากสรีระที่เปลี่ยนไปแล้ว การใช้ชีวิตอย่างการเดิน, นอน และนั่ง ก็ต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เพราะหากอยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังหรือปวดท้องได้ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจทำให้คุณแม่นอนหลับพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ และส่งผลเสียต่อลูกน้อยในครรภ์ได้หมอนคนท้อง จึงเป็นไอเทมยอดฮิตสำหรับคุณแม่ เพราะมีการออกแบบให้ผู้ที่ตั้งครรภ์ใช้งานโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นแล้ว ยังสามารถปรับใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อ เรามาทำความรู้จักลักษณะของหมอนคนท้อง, ความแตกต่างของแต่ละรูปทรง และประโยชน์ในการใช้งานกันก่อนเลยค่ะ
  เด็ก
  4,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  19,148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Baby Monitor" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเฝ้าดูและรับรองความปลอดภัยของลูกน้อยในเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานบ้านหรือเวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูก ในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ Baby Monitor ไม่เพียงแต่ถูกออกแบบมาเพื่อเฝ้าดูทารกน้อยเท่านั้น แต่ยังสามารถดูความเคลื่อนไหวได้จากแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือเพื่อป้องกันอาชญากรรมและใช้สำหรับเฝ้าดูผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดียวหรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงได้เช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากมีผู้ผลิตรายใหญ่หลายรายทั้งแบรนด์ดัง เช่น Motorola และ Angelcare หรือสินค้า No Brand ผลิตอุปกรณ์นี้เพิ่มขึ้นกันมาอย่างมากมาย จึงทำให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายเกิดความสับสนในการเลือกซื้อกันเพื่อคลายความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคามาให้แล้วค่ะ เพียงแค่อ้างอิงจากวิธีการเลือกที่เราแนะนำ คุณก็จะสามารถเลือกซื้อ Baby Monitor ที่มีคุณภาพดีได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ 
  เด็ก
  437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดว่ายน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในกิจกรรมที่เด็ก ๆ หลายคนชื่นชอบ คงหนีไม่พ้นการว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำในสระหรือแม้กระทั่งตอนไปเที่ยวทะเล แต่ปัญหาหนึ่งที่ผู้ปกครองมักเป็นกังวล คือ กลัวว่าผิวที่บอบบางของลูกน้อยจะถูกทำร้ายจนเกิดเป็นผดผื่นหรือผิวไหม้จากแสงแดด โดยเฉพาะแดดเมืองไทยที่ร้อนแรงทุกฤดูกาล ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อ “ชุดว่ายน้ำเด็ก” ที่มีคุณสมบัติในการช่วยปกป้องผิวของเด็ก ๆ จากแสง UV เพื่อให้พวกเค้าสนุกสนานได้อย่างเต็มที่และคุณพ่อคุณแม่ก็หายห่วงได้ด้วยค่ะปัจจุบัน นอกจากจะมีชุดว่ายน้ำเด็กหลายประเภทที่ช่วยปกป้องผิวแล้ว ยังถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม มีทั้งลายลิขสิทธิ์ยอดนิยม สีสันสดใส สวมใส่และถอดออกได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกชุดว่ายน้ำได้เหมาะสมกับลูกน้อย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับชุดว่ายน้ำเด็กคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อให้คุณผู้ปกครองได้ใช้เป็นไอเดียอีกด้วย จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  เด็ก
  389 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  37,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  19,148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  55,411 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  51,038 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  50,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวเด็กเล็กเป็นผิวที่บอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสที่จะแพ้และระคายเคืองสูงกว่าผิวผู้ใหญ่ ดังนั้น เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใส่ใจและเลือกสรรข้าวของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพให้แก่ลูกน้อย รวมไปถึงน้ำยาซักผ้าเด็กที่ผลิตออกมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่วางใจว่าปลอดภัยต่อเด็ก ๆ อย่างแน่นอนแต่ในท้องตลาด ก็มีผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กมากมาย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ในวันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในตอนท้ายอีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เด็ก
  12,177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กทารก 7 เดือน ถึง 4 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กทารก 7 เดือน ถึง 4 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 7 เดือนขึ้นไปนั้น จะเริ่มมีเอวที่แข็งแรงพอสำหรับการนั่งได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่จึงควรเริ่มมองหารถเข็นมาเตรียมไว้ให้ลูกน้อยของเราได้นั่งเล่นนั่งพักกัน ซึ่งรถเข็นเด็กที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงนั้นก็มีอยู่หลายแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่น Aprica, JOIE หรือ FICO เป็นต้น  นอกจากนี้รถเข็นสำหรับเด็กยังมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่สงสัยได้ว่าจะเลือกรถเข็นสำหรับเด็กแบบใดถึงจะตอบโจทย์การใช้งานของเราใช่ไหมล่ะคะ?ในบทความนี้ เราจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกรถเข็นสำหรับเด็กทารกให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแม่และลูกน้อย รวมถึงนำเอา 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กยอดนิยม มาฝากกันอีกด้วย ! เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทราบว่ารุ่นใดกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ และสามารถนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อรถเข็นให้ลูกของเราเองได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อรถเข็นสำหรับเด็กที่เหมาะกับการใช้งานของคุณพ่อคุณแม่นะคะ
  เด็ก
  80 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด