• 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถ้าใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องอยู่ เราเชื่อว่า "โน้ตบุ๊ก Lenovo" จะต้องติดหนึ่งในตัวเลือกของคุณแน่นอน ด้วยชื่อเสียงเรียงนามในเรื่องคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ราคาที่สมเหตุสมผล พร้อมกับความทนทานที่หลายคนต่างพูดกันปากต่อปากว่าเป็นหนึ่งในบรรดาแบรนด์โน้ตบุ๊กทั้งหมดที่คงทนยาวนานต่อการใช้งาน อย่างไรก็ตาม โน้ตบุ๊กจากแบรนด์ Lenovo นั้นก็มีหลายรุ่น หลายซีรีส์ให้เลือกเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กอย่างไรให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานกันใช่ไหมล่ะครับ? 


ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Lenovo รวมไปถึงจัด 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นยอดนิยมมาให้ทุกคนเลือกดูกันด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊กสำหรับพกพา โน้ตบุ๊กสำหรับทำงาน หรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊กก็มีมาฝากด้วยเช่นกัน หากใครอยากรู้แล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 05-06-2020
 • 1,066 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Lenovo

ก่อนที่จะไปดู 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo ยอดนิยม เราจะมาเริ่มกันที่วิธีการเลือกก่อนนะครับ เพื่อที่ทุกคนจะสามารถเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับตนเองได้จริง ๆ ต้องดูใน 4 จุดสำคัญ ดังนี้ครับ

เลือกซีรีส์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

การจะเลือกซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กสักเครื่อง สิ่งสำคัญอันดับแรก คือ การเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานของตนเอง ซึ่งโน้ตบุ๊ก Lenovo ก็มีหลากหลายซีรีส์ที่รองรับการใช้งานมากมาย ดังนั้น เราจะต้องดูจุดเด่นของแต่ละซีรีส์ให้ดีครับ

สำหรับการใช้งานนอกสถานที่ ต้องซีรีส์ "ThinkPad"

สำหรับคนที่ชอบนำโน้ตบุ๊กออกมาใช้งานที่โรงเรียนหรือร้านกาแฟ เราขอแนะนำให้เลือกโน้ตบุ๊กซีรีส์ ThinkPad ครับ เพราะซีรีส์นี้เป็นรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานนอกบ้านโดยเฉพาะ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ความทนทานในระดับที่ผ่านการทดสอบทางการทหารมาแล้ว นอกจากนี้ยังมีคีย์บอร์ดความแม่นยำสูงที่ได้รับรางวัลในระดับสากล และเอกลักษณ์ที่สำคัญที่สุดของซีรีส์อย่าง TrackPoint สีแดงที่ทำหน้าที่แทนเมาส์ ทำให้ใช้งานง่ายและสะดวก เหมาะกับการนำออกไปใช้งานนอกบ้านอย่างแท้จริงครับ

ซีรีส์ “ThinkBook “ ที่สวย ปลอดภัย สำหรับทำธุรกิจ

หากคุณต้องการโน้ตบุ๊กสำหรับทำงานหรือใช้ในการทำธุรกิจสักเครื่อง ซีรีส์ ThinkBook ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากเลยครับ เพราะนอกจากการดีไซน์ที่เรียบหรูแล้ว ในด้านของความปลอดภัยเองก็อยู่ในระดับดีเยี่ยม เพราะซีรีส์นี้มีระบบรักษาความปลอดภัยเบื้องหลังและระบบสแกนลายนิ้วมือ แถมยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว จึงใช้งานต่อได้ทันทีแม้เป็นเวลาเร่งรีบ เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำธุรกิจอย่างแท้จริงครับ

“IdeaPad” ใช้งานได้อเนกประสงค์ เหมาะที่จะเป็นโน้ตบุ๊กเครื่องแรก

ถ้าคุณกำลังมองหาโน้ตบุ๊กที่ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ซีรีส์ IdeaPad ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยครับ เพราะซีรีส์นี้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงลักษณะของโน้ตบุ๊กตามการใช้งานได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไปหรือการใช้งานในรูปแบบ 2-in-1 ซึ่งเป็นการถอดคีย์บอร์ดออกหรือใช้งานหน้าจอในลักษณะของแท็บเล็ตครับ ส่วนใครที่เป็นสายเกมเมอร์ก็มีโน้ตบุ๊กของซีรีส์นี้แบบสเปกแรง ๆ ด้วยเช่นกัน อีกทั้งราคายังไม่สูงจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่อยากได้โน้ตบุ๊กเครื่องแรกครับ

ซีรีส์ “Yoga” รุ่นบางเบา แต่มีการประมวลผลระดับสูงที่ไม่เหมือนใคร

ถ้าพูดถึงซีรีส์ YOGA ความเป็นเอกลักษณ์ที่เด่นชัดของซีรีส์ คือ ความบางเบาและดีไซน์ที่สวยจนสะดุดทุกสายตา นอกเหนือไปกว่านั้น ยังมีระบบที่น่าสนใจอย่างแฮนด์ฟรีและระบบ AI ติดตามสายตาอีกด้วยครับ และที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ มีบางรุ่นในซีรีส์ที่เป็นแล็ปท็อปแบบ 2-in-1 เหมือนกับกับซีรีส์ IdeaPad อีกทั้งด้วยระบบประมวลผลที่สูงจึงทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะทำงานตัดต่อหรือว่าเล่นเกม ซึ่งถือเป็นโน้ตบุ๊กระดับพรีเมียมที่น่าจับตามองครับ

โน้ตบุ๊กเกมมิ่งซีรีส์ “Legion” แรง ล้ำสมัยสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง

สำหรับเกมเมอร์ต้องไม่พลาดซีรีส์ Legion ที่ออกแบบมาเพื่อเป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่งโดยเฉพาะครับ เพราะโน้ตบุ๊กในซีรีส์นี้ครบครันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นระบบประมวลผลที่ล้ำสมัย การประมวลผลกราฟิกที่ยอดเยี่ยม คีย์บอร์ดมีไฟที่ออกแบบมาอย่างดี และการจัดเก็บข้อมูลที่รวดเร็วเหนือใคร จึงเหมาะสมที่สุดสำหรับการเล่นเกม แม้จะมีข้อเสียตรงราคาที่สูงเหนือซีรีส์อื่น ๆ บ้างแต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้มครับ

เลือกขนาดหน้าจอที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ขนาดหน้าจอของโน้ตบุ๊กก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในการเลือก เพราะขนาดส่งผลกับหลาย ๆ อย่าง เช่น น้ำหนักหรือความสะดวกในการพกพา เราจึงแนะนำให้เลือกอย่างถี่ถ้วนครับ

ขนาด 11 – 14 นิ้ว : เหมาะสำหรับพกพาและนำออกไปข้างนอก

ขนาด 11 – 14 นิ้ว : เหมาะสำหรับพกพาและนำออกไปข้างนอก

อย่างที่ทราบกันดีว่า จุดเด่นของโน้ตบุ๊ก Lenovo คือ มีหลายรุ่นหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการและการใช้งานของแต่ละคน สำหรับคนที่ชอบนำโน้ตบุ๊กไปทำงานนอกบ้านหรือมักจะพกออกไปข้างนอกเสมอ เราขอแนะนำให้เลือกขนาดหน้าจออยู่ที่ประมาณ 11 - 14 นิ้ว เพราะตัวเครื่องโดยรวมจะมีน้ำหนักเบาและมีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถใส่ในกระเป๋าได้สะดวก ซึ่งซีรีส์ที่มีขนาดหน้าจอประมาณนี้ จะเป็นซีรีส์ ThinkPad ThinkBook หรือ Yoga ครับ แม้ส่วนใหญ่โน้ตบุ๊กที่มีขนาดพกพาสะดวกจะมีการประมวลผลที่ไม่สูงมาก แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานทั่วไปครับ

ขนาด 15 นิ้วขึ้นไป : สำหรับการใช้งานที่บ้านเป็นหลัก

ขนาด 15 นิ้วขึ้นไป : สำหรับการใช้งานที่บ้านเป็นหลัก

สำหรับโน้ตบุ๊กที่มีหน้าจอขนาด 15 นิ้วขึ้นไป อาจจะไม่เหมาะสำหรับการพกพาออกไปนอกบ้านสักเท่าไร เพราะน้ำหนักและขนาดที่อาจจะเทอะทะไปบ้าง แต่ก็มีข้อดีตรงที่ช่วยทำให้มองเห็นได้ทุกรายละเอียดและมีระบบประมวลผลที่สูงกว่าเพราะไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก สำหรับโน้ตบุ๊ก Lenovo ขนาดหน้าจอ 15 นิ้วขึ้นไปที่เราอยากแนะนำก็จะเป็นซีรีส์ Legion หรือ IdeaPad ครับ

ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่มาพร้อมกับเครื่อง

ตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่มาพร้อมกับเครื่อง

ถ้าจะต้องเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสักเครื่อง อีกหนึ่งสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ ระบบปฏิบัติการที่มาพร้อมกับตัวเครื่องครับ สำหรับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ Lenovo นั้น ระบบปฏิบัติการที่ได้มาจะเป็นระบบปฏิบัติการ Windows ของ Microsoft ที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องการใช้งานหรือความไม่คุ้นเคยมากนัก


แต่ก็มีข้อควรระวังบางอย่างเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่เราอยากให้คุณระมัดระวังไว้ครับ คือ คุณควรเลือกรุ่นที่ใช้ Windows 10 ซึ่งเป็นเวอร์ชันล่าสุด เพราะว่าในปัจจุบันทางบริษัท Microsoft ได้เลิกทำการสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Windows 7 หรือ Windows 8 ที่เป็นเวอร์ชันเก่า ๆ เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น หากคุณยังใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าต่อไป อาจจะเสี่ยงต่อปัญหาเรื่องไวรัสหรือมัลแวร์ได้ครับ


นอกจากนี้ ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่คุณใช้งานควรเป็นของแท้ เพราะระบบปฏิบัติการแบบถูกลิขสิทธิ์จะได้รับการอัปเดตปรับปรุงระบบจากทางบริษัทเรื่อย ๆ ทำให้มีความปลอดภัยมากกว่า แม้ร้านขายคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กส่วนใหญ่จะมีบริการติดตั้งระบบปฏิบัติการให้ฟรี ๆ อยู่แล้ว ทำให้คุณไม่ต้องลำบากเรื่องการหาระบบปฏิบัติการมาติดตั้งด้วยตนเอง แต่คุณก็ควรลองสอบถามร้านก่อนว่า จะได้ของแท้แน่นอนหรือไม่ เพื่อเพิ่มความมั่นใจครับ

เลือกสเปกที่เหมาะสมกับการใช้งาน

อีกหนึ่งจุดที่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก คือ การเลือกสเปกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งเราควรพิจารณาอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

เลือกรุ่นที่มีความจุสูง สำหรับใช้งานทั่วไป

เลือกรุ่นที่มีความจุสูง สำหรับใช้งานทั่วไป

สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กแบบทั่วไป เช่น เล่นอินเทอร์เน็ตหรือทำงานเบา ๆ มักไม่มีความจำเป็นจะต้องเลือกรุ่นที่มีระบบการประมวลผลสูง ๆ หรือรุ่นที่ใช้การ์ดจอ GPU ที่ดีเยี่ยม แต่ในทางกลับกัน เราอยากแนะนำคนที่ใช้งานโน้ตบุ๊กในลักษณะเช่นนี้ ให้เลือกรุ่นที่มีความจุสูงเพื่อที่จะสามารถเก็บรูปภาพ, วิดีโอ, ภาพยนตร์ หรือเอกสารข้อมูลต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ ซึ่งจำนวนความจุที่เราขอแนะนำก็คือ ประมาณ 512GB ขึ้นไปครับ

เลือกรุ่นที่มีระบบประมวลผลที่สูงและการ์ดจอคุณภาพดีสำหรับทำงานตัดต่อวิดีโอ

เลือกรุ่นที่มีระบบประมวลผลที่สูงและการ์ดจอคุณภาพดีสำหรับทำงานตัดต่อวิดีโอ

สำหรับคนที่ใช้โน้ตบุ๊กหรือคอมพิวเตอร์ในการทำงานกราฟิก อย่างเช่น การตัดต่อวิดีโอ เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีระบบประมวลที่สูงในระดับหนึ่งและการ์ดจอที่มีคุณภาพดีครับ เพราะการประมวลผลกราฟิกต่าง ๆ จะกินทรัพยากรเครื่องค่อนข้างมาก ในด้านการ์ดจอ เราขอแนะนำให้เลือกการ์ดจอ GeForce รุ่น MX230 ขึ้นไป หรือถ้าเป็นทางฝั่งของ AMD Radeon™ ก็แนะนำให้เป็นรุ่น RX Vega 8 ครับ


ในส่วนระบบการประมวลผล สำหรับด้าน CPU ถ้าเป็นของ Intel เราก็ขอแนะนำให้เป็นระดับ Core-i7 หรืออย่างน้อยที่สุด ก็ควรเป็น Core-i5 ที่ไม่ต่ำกว่า Generation 9 ส่วนถ้าเป็น CPU ของ AMD ก็ควรเป็น Ryzen 7 หรือไม่ต่ำกว่า Rysen 5 ครับ

เลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง สำหรับการเล่นเกม

เลือกโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง สำหรับการเล่นเกม

สำหรับคนที่ตัดสินใจจะซื้อโน้ตบุ๊กมาเพื่อใช้เล่นเกมโดยเฉพาะ เราก็ขอแนะนำให้เลือกซื้อสเปกระดับโน้ตบุ๊กเกมมิ่งไปเลยดีกว่า เพราะโน้ตบุ๊กชนิดนี้ นอกจากระบบปฏิบัติการ ระบบประมวลผล และการ์ดจอคุณภาพสูงที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมแล้ว ในด้านฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ก็ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ อย่างเช่น ลำโพงหรือคีย์บอร์ด ที่ออกแบบมาให้ทนทานกว่าปกติ และที่สำคัญ คือ มีการแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่พบในโน้ตบุ๊กทั่วไปเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานด้วย เช่น ระบบระบายความร้อน ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดสำหรับการเล่นเกมบนโน้ตบุ๊กนั่นเองครับ

10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากศึกษาวิธีการเลือกกันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Lenovo รุ่นยอดนิยมกันต่อเลยดีกว่า จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

10
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
ความจุ512GB
CPUAMD Ryzen 7 3700U Processor
RAM 8GB
VGARadeon RX Vega 10
ระบบปฏิบัติการWindows 10 HOME
9
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
ความจุ512GB
CPUIntel Core i3-1005G1
RAM4GB
VGAIntegrated Graphics
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
8
ขนาดหน้าจอ10.1 นิ้ว
ความจุ128GB
CPUIntel® Celeron N4000
RAM 4GB
VGAIntegrated Graphics
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
7
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
ความจุ256GB
CPUAMD Ryzen™ 5 3500U Pcessor
RAM 4GB
VGAIntegrated Graphics
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
6
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
ความจุ512GB
CPUIntel Core i5-1035G1
RAM 4GB
VGANVIDIA GeForce MX250
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
5
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
ความจุ512GB
CPUINTEL CORE I5-10210U
RAM8GB
VGANVIDIA GEFORCE MX250 2GB
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
4
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
ความจุ512GB
CPUINTEL CORE I5-9300HF
RAM 8GB
VGANVIDIA GEFORCE GTX1650 4GB GDDR5
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
3
ขนาดหน้าจอ13.3 นิ้ว
ความจุ512GB
CPUIntel Core i5-8265U
RAM 8GB
VGAIntel HD Graphics
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Pro
2
ขนาดหน้าจอ15.6 นิ้ว
ความจุ512GB
CPUIntel® Core™ i7-9750H
RAM8GB
VGANVIDIA® GEFORCE® GTX 1660Ti GDDR6 6GB
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home
1
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว
ความจุ1TB
CPUIntel® Core™ i7-8565U Processor
RAM16GB
VGAIntegrated Graphics
ระบบปฏิบัติการWindows 10 Home

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Lenovo Yoga S940-14IWL 1

Lenovo

2
Lenovo Legion Y545-15 1

Lenovo

3
Lenovo Yoga S730-13IWL 1

Lenovo

4
Lenovo Legion Y540-15IRH-PG0 1

Lenovo

5
Lenovo IdeaPad S540-14IML 1

Lenovo

6
Lenovo IdeaPad S340-15 1

Lenovo

7
Lenovo IdeaPad C340-14APIT 1

Lenovo

8
Lenovo IdeaPad D330-10IGM 1

Lenovo

9
Lenovo IdeaPad 3 15IIL05 1

Lenovo

10
Lenovo IdeaPad L340-15API 1

Lenovo

ชื่อสินค้า

Yoga S940-14IWL

Legion Y545-15

Yoga S730-13IWL

Legion Y540-15IRH-PG0

IdeaPad S540-14IML

IdeaPad S340-15

IdeaPad C340-14APIT

IdeaPad D330-10IGM

IdeaPad 3 15IIL05

IdeaPad L340-15API

คุณสมบัติดีไซน์พรีเมียม ทรงพลังด้วยล...สวยงามและดุดันจนสยบทุกสายตา...บางจนเหมือนเป็นเพียงนิตยสาร...โน้ตบุ๊กเกมมิ่งระดับเทพสำหร...ตัวเครื่องทำงานเงียบและเย็น...โน้ตบุ๊กขนาดบางเบา พกพาสะดว...จุดเด่นอยู่ที่หมุนจอได้ 360...เป็นทั้งโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต แ...ทำงานได้อย่างลื่นไหล ด้วยโน...โน้ตบุ๊กอเนกประสงค์ชั้นเยี่...
ราคา69,990 บาท42,990 บาท29,990 บาท25,990 บาท24,990 บาท20,900 บาท16,990 บาท12,990 บาท13,990 บาท18,990 บาท
ขนาดหน้าจอ14 นิ้ว15.6 นิ้ว13.3 นิ้ว15.6 นิ้ว14 นิ้ว15.6 นิ้ว14 นิ้ว10.1 นิ้ว15.6 นิ้ว15.6 นิ้ว
ความจุ1TB 512GB512GB512GB512GB512GB 256GB 128GB512GB512GB
CPUIntel® Core™ i7-8565U ProcessorIntel® Core™ i7-9750HIntel Core i5-8265UINTEL CORE I5-9300HFINTEL CORE I5-10210UIntel Core i5-1035G1AMD Ryzen™ 5 3500U PcessorIntel® Celeron N4000 Intel Core i3-1005G1AMD Ryzen 7 3700U Processor
RAM16GB 8GB 8GB 8GB 8GB4GB 4GB 4GB4GB8GB
VGAIntegrated GraphicsNVIDIA® GEFORCE® GTX 1660Ti GDDR6 6GBIntel HD GraphicsNVIDIA GEFORCE GTX1650 4GB GDDR5 NVIDIA GEFORCE MX250 2GBNVIDIA GeForce MX250Integrated GraphicsIntegrated GraphicsIntegrated GraphicsRadeon RX Vega 10
ระบบปฏิบัติการWindows 10 HomeWindows 10 HomeWindows 10 Pro Windows 10 HomeWindows 10 HomeWindows 10 HomeWindows 10 HomeWindows 10 Home Windows 10 HomeWindows 10 HOME
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในปัจจุบัน โน้ตบุ๊กมีความจำเป็นอย่างมากทั้งในด้านการเรียน การทำงาน หรือว่าเพื่อความบันเทิง แต่ว่าโน้ตบุ๊กก็มีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป สำหรับโน้ตบุ๊ก Lenovo ถือเป็นโน้ตบุ๊กที่มีคุณภาพดี มีจุดเด่นในด้านความทนทานและความประหยัด จึงเป็นโน้ตบุ๊กที่มีคนใช้กันมากและได้รับความนิยมสูง แถมยังมีหลาย ๆ รุ่นที่เหมาะกับวัยเรียนอีกด้วยนะครับ สำหรับใครที่ยังคิดไม่ตกว่าจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อไหนดี เราก็ขอแนะนำโน้ตบุ๊ก Lenovo ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจไปพร้อม ๆ กันกับวิธีการเลือกที่เราได้นำมาเสนอด้วยนะครับ เพราะเราเชื่อว่า หากคุณอ้างอิงจากวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Lenovo ของเราก่อนการเลือกซื้อแล้วล่ะก็ จะทำให้คุณได้โน้ตบุ๊กเครื่องโปรดคู่ใจมาใช้งานแน่นอนครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,047 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  10 อันดับ เคส MacBook ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แนะนำคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดไปจนถึงการกันน้ำ
  สำหรับผู้ใช้ "MacBook" ที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุก ๆ สถานที่นั้น ย่อมต้องการอุปกรณ์ที่จะช่วยปกป้อง MacBook เครื่องโปรดของคุณได้อย่าง "เคสสำหรับ MacBook" นั่นเองค่ะคุณสมบัติของเคสที่ดี คือ ต้องช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่าง ๆ ยังสามารถแสดงถึงบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท "ซอง (Inner Case)" และแบบ "ประกอบกับเครื่อง (Cover Case)" ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร ดังนั้น การเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊กคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ เคสที่มีหูช่วยให้คุณเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก รวมถึงเคสในขนาดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตาม MacBook แต่ละรุ่นอีกด้วย ครั้งนี้ เราจึงได้นำเอา 10 อันดับ "เคส MacBook" ยอดนิยมมาฝากกันค่ะ การใช้เคสที่เรียบหรู ดูดี มีสไตล์นั้น ยังช่วยให้คุณมีลุคแบบมือโปรได้อีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับการใช้งานคนเดียว
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับการใช้งานคนเดียว
  ในปัจจุบันหลาย ๆ คนได้หันออกมาใช้ชีวิตในอพาร์ตเมนต์หรือคอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การที่จะซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องก็ต้องพิจารณาขนาดของเครื่องซักผ้ากับขนาดของพื้นที่ในการติดตั้งด้วย ซึ่งเครื่องซักผ้าก็แบ่งออกเป็น เครื่องซักผ้าฝาบนและเครื่องซักผ้าฝาหน้า ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่แน่ใจว่าการใช้งานของคุณจะเหมาะสมกับเครื่องซักผ้าประเภทไหนดี ในบทความนี้เราจึงขอแนะนำ "เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก" เพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการซักผ้า สำหรับคนที่ใช้ชีวิตคนเดียวค่ะโดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกเครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ที่จะมาช่วยประหยัดทั้งแรงกายและเงินในกระเป๋า เหมาะสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว แถมด้วย 10 อันดับเครื่องซักผ้าขนาดเล็กที่ได้รับความนิยม รับรองว่าคุณจะได้พบกับรุ่นที่ถูกใจ และเหมาะกับการใช้งานของคุณอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธก็ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย รวมถึงคอมพิวเตอร์ PC ที่ส่วนใหญ่ไม่มีระบบบลูทูธในตัว ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์ ไอเทมน่าทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น UGREEN, AVANTREE, ORICO, ASUS, TP-LINK ฯลฯ แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ ทำให้เรายิ่งต้องทำความรู้จักคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์มากขึ้น และในบทความนี้ ทางทีมงานก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญพร้อมกับ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์ แนะนำ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เราเตอร์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เราเตอร์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อินเทอร์เน็ตไร้สายเป็นปัจจัยแบบสามัญประจำบ้านไปแล้ว ด้วยการเล่น Wi-Fi ตามที่ต่าง ๆ ในบ้านเป็นอะไรที่สะดวกและคล่องตัวขึ้น การใช้เราเตอร์ไร้สายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้อินเทอร์เน็ตได้ครอบคลุมทั่วบ้าน แก้ไขในบางจุดที่อับสัญญาณขณะใช้งานได้เลย โดยในปัจจุบันมีหลายค่ายที่ผลิตและจำหน่ายทั้ง D-Link, Tenda, TP-Link หรือ Zyxel เป็นต้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเราเตอร์ไร้สายซึ่งมีหลายรุ่นและหลากหลายยี่ห้อให้เลือก แต่ละแบบจะมีลักษณะเฉพาะ เช่น การรับ-ส่งสัญญาณได้ไกลเท่าไร, รองรับความเร็วสูงสุดที่เท่าไร เป็นต้น โดยแต่ละรุ่นจะมีช่องเสียบสาย LAN มาให้เลือกใช้งานกันซึ่งจะมีรุ่นอะไรที่น่าสนใจบ้างมาดูกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับอากาศที่ร้อนอบอ้าวเกือบตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยนั้น แน่นอนว่า อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกบ้าน ก็คงหนีไม่พ้นแอร์กับพัดลม วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์อยากจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่น่าสนใจอย่างพัดลมทาวเวอร์ ซึ่งเป็นพัดลมที่มีขนาดผอม สูง ทำให้สามารถวางไว้ในตำแหน่งที่แคบ ๆ หรือบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างสบาย ในปัจจุบัน พัดลมทาวเวอร์ที่วางขายกันอยู่ก็มีแบรนด์มาให้เลือกสรรกันมากมายไม่ว่าจะเป็น HATARI, PANASONIC หรือ DYSON เป็นต้น รวมทั้งแต่ละแบรนด์ก็ยังมีหลายรุ่น หลายแบบให้เลือกกันอีกด้วยและด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้ยากต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อของใครหลาย ๆ คน ทางทีมงานของเราจึงไปหาข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อพัดลมทาวเวอร์ที่เหมาะสมมาแนะนำให้ทุกคนอ่านกัน เพื่อให้คุณสามารถที่จะเลือกสินค้าได้ตรงกับความต้องการในการใช้งานที่บ้านได้อย่างดีที่สุด
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,017 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่หนีบผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่หนีบผมสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้ชายไทยส่วนมากเริ่มมีแนวโน้มที่จะหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิว การออกกำลังกาย การแต่งกาย รวมไปถึงเรื่องทรงผมด้วยเช่นกัน เราจะเห็นได้ว่าหนุ่ม ๆ ในยุคนี้จะต้องเซ็ตผมก่อนออกจากบ้านเป็นประจำ และมีหนุ่ม ๆ จำนวนมากที่เริ่มหันมาใช้ 'ที่หนีบผม' เป็นอุปกรณ์เสริมกันมากขึ้น หลายคนที่ยังไม่เคยลองใช้อาจจะยังไม่ทราบว่า 'ที่หนีบผม' เป็นไอเทมที่ทำให้การจัดแต่งทรงผมของเราง่ายขึ้นเยอะ ไม่ว่าผมยาวหรือผมสั้นแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่หนีบผมที่วางขายกันในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ และยังมีหลายช่วงราคาอีกด้วย ใครที่ยังไม่เชี่ยวชาญอาจจะสับสนกันอยู่ว่าต้องเลือกรุ่นไหนดี วันนี้เราจึงอยากจะมาเป็นผู้ช่วยพาคุณไปศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกที่หนีบผมที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายอย่างถูกวิธี รวมไปถึง 10 อันดับที่หนีบผมที่กำลังเป็นนิยมกันในตอนนี้ด้วย รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปเริ่มกันเลยครับ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,602 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หลอดไฟ LED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนมักประสบปัญหานอนไม่หลับในช่วงเวลากลางคืน โดยเฉพาะคนที่ชอบเปิดไฟนอน อาจจะเป็นเพราะแสงจากหลอดไฟที่ใช้นั้นสว่างมากเกินไป แถมการเปิดไฟไว้ทั้งคืนยังส่งผลให้ค่าไฟพุ่งสูงขึ้นกว่าปกติอีกด้วย ถ้าเช่นนั้น ทำไมเราไม่ลองเปลี่ยนมาใช้ "หลอดไฟ LED" ที่ประหยัดพลังงาน และใช้งานได้อย่างยาวนานดูล่ะคะ? ไม่เพียงแค่ลดค่าไฟให้ถูกลงเท่านั้น แต่ยังไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนหลอดไฟบ่อย ๆ ด้วย สะดวกสบายมากทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องซื้อหลอดไฟตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า คนส่วนใหญ่มักจะสับสบจนเลือกไม่ถูก เพราะมีหลอดไฟเรียงรายอยู่หลายประเภท แล้วอย่างนี้ เราควรจะเลือกแบบไหนกันดีล่ะ?ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะไขข้อข้องใจให้คุณผู้อ่านทุกคน ด้วยการแนะนำหลักการเลือกหลอดไฟ LED แบบละเอียด เปรียบเทียบกันไปเลยว่าคุ้มค่ากว่าหลอดไส้จริงหรือไม่? มีข้อดีอย่างไรบ้าง? เรียกว่าเป็นข้อมูลพื้นฐานสำคัญก่อนที่จะทำการเลือกซื้อหลอดไฟ LED รวมทั้งแนะนำลิสต์สินค้าที่อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วย ดังนั้น ควรอ่านบทความนี้ให้ละเอียด ห้ามพลาดแม้แต่บรรทัดเดียวเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง BOSE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง BOSE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากต้องการหาซื้อลำโพงดี ๆ สักตัวหนึ่ง เราเชื่อว่าแบรนด์ที่ขึ้นชื่อและเป็น 1 ใน Top 10 ของผู้เชี่ยวชาญเรื่องลำโพงอย่าง Bose นั้นอาจเป็นตัวเลือกหนึ่งในใจของหลาย ๆ คน ด้วยความที่แบรนด์ผลิตเครื่องเสียงมายาวนาน มีการวิจัยเทคโนโลยีและพัฒนาคุณภาพของเครื่องเสียงอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่นจากผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ลำโพงของ Bose นั้นมีหลากหลายรุ่นและประเภท ไม่ว่าจะเป็นลำโพงแบบตั้งพื้น ติดบนผนังหรือ Bluetooth ซึ่งแต่ละประเภทต่างก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน หลาย ๆ คนที่เป็นมือใหม่อาจไม่ทราบว่าควรเลือกรุ่นไหนเพื่อให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานมากที่สุด ดังนั้นในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ 10 อันดับลำโพง Bose ให้เพื่อน ๆ ได้ตัดสินใจเลือกกัน แต่ก่อนจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจนั้น เราไปอ่านวิธีการเลือกลำโพง Bose ที่ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ หากพร้อมแล้ว ตามมาเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์อัดเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์อัดเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไมค์อัดเสียง ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะไม่ได้มีใช้สำหรับการร้องเพลงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมไปถึงในหมู่คนที่สร้างสรรค์ Content ต่าง ๆ บน Social Media อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ YouTube เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่า ไมค์อัดเสียงแต่ละตัวก็มีคุณภาพและคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป เช่น ไมค์บางตัวเหมาะกับการใช้งานคนเดียว หรือบางตัวก็สามารถใช้งานร่วมกันหลายคนได้ เป็นต้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกไมค์อัดเสียงกันอย่างละเอียด เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลและรายละเอียดสำคัญในการตัดสินใจซื้อ และเพื่อให้คุณได้ไมค์อัดเสียงที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณด้วยครับ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับไมค์อัดเสียงรุ่นยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,555 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,484 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,942 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,513 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,804 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว IH ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ข้าว” เป็นอาหารหลักของผู้คนหลากหลายชาติ เพราะเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดี มีวิตามินสูง และช่วยเพิ่มพลังงานให้เราสามารถทำกิจกรรมระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันก็มีหม้อหุงข้าวที่ทำให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้นอย่าง “หม้อหุงข้าวแบบ Induction Heating (IH)” ที่กระจายความร้อนได้มีประสิทธิภาพมากกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้ข้าวที่หุงออกมาสุกทั่วถึงและไม่ติดก้นหม้อ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันช่วยปรุงอาหารอีกหลายชนิด ทำให้หลาย ๆ บ้านจึงนิยมเลือกใช้หม้อหุงข้าวประเภทนี้ แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปก็ตามในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำว่าหม้อหุงข้าวแบบ IH นั้น มีลักษณะการทำงานอย่างไร แล้วมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานภายในครอบครัว ปิดท้ายด้วยการแนะนำสินค้า 10 อันดับรุ่นหรือแบรนด์ที่เป็นที่นิยม ซึ่งอาจช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหม้อหุงข้าว IH ได้อย่างง่ายดาย สะดวกและรวดเร็วมากขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  353 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด