• 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วย


สำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 08-06-2020
 • 1,812 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือ Grammar

การซื้อหนังสือ Grammar สักเล่ม เราควรจะเลือกให้เหมาะสมกับระดับความรู้ภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานของตนเองมากที่สุด เพื่อสร้างความเข้าใจที่มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เราสามารถนำไปต่อยอดใช้กับการเรียน การทำงาน และใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูวิธีเลือกกันก่อนเลยะค่ะ ! 

เลือกตามระดับความยาก-ง่ายของเนื้อหา

เลือกตามระดับความยาก-ง่ายของเนื้อหา

การเลือกหนังสือ Grammar ที่มีระดับความยาก-ง่ายเหมาะสมกับตนเอง จะช่วยให้เราเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ดีขึ้น เหมือนกับการขึ้นบันไดที่เราต้องค่อย ๆ ไต่ไปทีละระดับ ซึ่งการวัดระดับว่าตัวเราอยู่ในขั้นไหนแล้วนั้น สามารถวัดได้จากเว็บไซต์ทั่วไปบนอินเทอร์เน็ต โดยส่วนใหญ่จะใช้การวัดระดับ CEFR ที่เป็นมาตรฐานสากลในการวัดค่ะ


 • Basic Level ในระดับพื้นฐานหรือเบสิกนั้น ถ้าหากนับตามระดับ CEFR จะอยู่ในระดับ A ค่ะ โดยระดับนี้จะเน้นในเรื่องไวยากรณ์พื้นฐานที่ควรรู้ เช่น คำนำหน้านาม (Article), คำนาม (Noun), คำคุณศัพท์ (Adjective), โครงสร้างประโยค (Sentence Structure) และรูปกริยาที่แสดงเวลา (Tense) เป็นต้น ซึ่งเป็นการปูพื้นฐานให้แน่นเพื่อนำไปต่อยอดในอีกระดับ อีกทั้งยังใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยค่ะ
 • Intermediate Level สำหรับระดับกลางนั้น ในระดับ CEFR จะอยู่ในระดับ B ค่ะ โดยที่ระดับนี้จะต้องสามารถเข้าใจความซับซ้อนของประโยคได้มากขึ้น รวมถึงสามารถอธิบายความคิดของตนเองได้ ไวยากรณ์จึงมีความยากมากขึ้น เช่น ประโยคเงื่อนไข (Conditional Sentence), คำถามเชิงอ้อม (Indirect Question), คำกริยาช่วยแสดงมาลา (Modal Verb) และคำเชิ่อมประโยคประเภทให้ความสำคัญไม่เท่ากัน (Subordinating Conjunction) เป็นต้น
 • Advanced Level สำหรับระดับสูงหรือที่เรียกกันว่าระดับแอดวานซ์ ถ้าหากอยู่ในระดับ CEFR จะอยู่ในระดับ C ซึ่งผู้ที่อยู่ระดับนี้จะต้องสามารถพูดคุยกับเจ้าของภาษาได้อย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงสามารถเขียนเรียงความและอ่านหนังสือภาษาอังกฤษได้เข้าใจถ่องแท้ โดยไวยากรณ์จะมีความซับซ้อนสูงขึ้นมาก เช่น ประโยคย่อย (Clause) และวลี (Phrasal) อีกทั้งเน้นในเรื่องภาษาทางการและไม่ทางการเพื่อใช้ในการเรียนและทำงานด้วยนะคะ

เลือกหนังสือที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย

เลือกหนังสือที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย

รูปแบบของภาษาที่ใช้ในหนังสือ Grammar ควรอยู่ในรูปแบบที่กระชับ ไม่ซับซ้อนและไม่ดูวิชาการจนเกินไป โดยเฉพาะในประโยคที่ใช้เพื่ออธิบายเนื้อหา ไม่เช่นนั้นเราอาจจะต้องเสียเวลาในการตีความเพื่อทำความเข้าใจ ทางที่ดีควรเลือกหนังสือ Grammar ที่ใช้การบรรยายด้วยภาษากึ่งทางการหรือภาษาพูดทั่วไปจะดีที่สุดค่ะ เพราะเป็นภาษาที่จดจำได้ง่ายและช่วยให้เราสามารถจำประโยคนั้น ๆ ได้เลยโดยไม่ต้องตีความประโยคให้ยุ่งยากนั่นเอง

เลือกหนังสือที่มีข้อสอบพร้อมเฉลย

เลือกหนังสือที่มีข้อสอบพร้อมเฉลย

ในการฝึกฝนเรื่อง Grammar หากเราอ่านหนังสือเพียงอย่างเดียวเราอาจไม่มั่นใจว่าเรามีความรู้ในระดับไหนกันแน่ ดังนั้น อีกหนึ่งวิธีที่เราอยากแนะนำก็คือ เลือกหนังสือที่มาพร้อมข้อสอบและเฉลยค่ะ ซึ่งเฉลยที่อยู่ในเล่มควรจะเป็นแบบที่อธิบายคำตอบโดยละเอียด เพื่อที่เราจะได้รู้ถึงข้อผิดพลาดหรือจุดที่ควรแก้ไข นอกจากนี้ การทำข้อสอบยังถือเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้เราสามารถจดจำไวยากรณ์ได้แม่นยำมากยิ่งขึ้นด้วย เนื่องจากการเรียนรู้ไวยากรณ์ไม่ใช่แค่การท่องจำ แต่ต้องอาศัยความเข้าใจด้วยนั่นเองค่ะ 


ทั้งนี้ทั้งนั้น หนังสือที่มีข้อสอบบางเล่มจะเน้นไปที่ข้อสอบเฉพาะเลย เช่น สำหรับการสอบ IELTS, TOEIC, TOEFL, GAT, TU-GET และ CU-TEP เป็นต้น สำหรับใครที่อยากจะเน้นข้อสอบชุดไหนเป็นพิเศษ ก็สามารถเลือกซื้อหนังสือ Grammar ที่มีเนื้อหาแบบเฉพาะทางไปเลยจะตอบโทย์ที่สุดค่ะ

เลือกหนังสือให้เหมาะสมกับช่วงวัย

เลือกหนังสือให้เหมาะสมกับช่วงวัย

การเลือกหนังสือ Grammar ให้เหมาะสมกับช่วงวัยนั้นก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญค่ะ เพราะหากให้เด็กเล็กอย่างเด็กประถมอ่านหนังสือที่มีแต่ตัวอักษร จะทำให้พวกเขาเบื่อง่ายและไม่กระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ ดังนั้น เราจึงควรเลือกหนังสือที่มีรูปภาพหรือรูปการ์ตูนประกอบให้กับเด็กประถม เพื่อให้เกิดความดึงดูดใจแก่เด็ก ๆ และช่วยทำให้เด็กมีสมาธิจดจ่อกับการอ่านหนังสือมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม หนังสือ Grammar ที่มีภาพประกอบนั้นไม่ได้เหมาะสมกับวัยประถมเพียงอย่างเดียว แต่วัยรุ่นหรือวัยทำงานขึ้นไปก็ควรเลือกซื้อหนังสือที่มีรูปภาพประกอบบ้างเป็นบางส่วนเช่นกันค่ะ เพราะถ้าหากอ่านหนังสือที่มีแต่ตัวอักษรเพียงอย่างเดียว อาจทำให้เราเกิดอาการตาลายได้ แถมรูปภาพประกอบยังช่วยเพิ่มความเข้าใจในเนื้อหานั้น ๆ ให้กับเรามากขึ้นด้วยนะคะ

10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อรู้วิธีการเลือกหนังสือ Grammar กันไปแล้ว ต่อไป เรามาดู 10 อันดับ หนังสือ Grammar ที่ได้รับความนิยมและอ่านเข้าใจง่าย ซึ่งทางเราได้คัดสรรมาให้ทุกคนเลือกชมและเลือกซื้อกันอย่างจุใจกันเลยล่ะค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า จะมีเล่มไหนที่เหมาะกับการฝึกฝนและพัฒนาความรู้ Grammar ของคุณบ้าง

10
ระดับ GrammarBasic
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์
จำนวนหน้า192 หน้า
ปีที่พิมพ์2019
มีข้อสอบพร้อมเฉลยX
9
ระดับ GrammarBasic-Intermediate
สำนักพิมพ์Book Caff
จำนวนหน้า272 หน้า
ปีที่พิมพ์2019
มีข้อสอบพร้อมเฉลยX
8

สุขอนันต์ รัตนชนานนท์ (Dr.Sure)English Grammar Survival Guide : Live with Grammar Peacefully คัมภีร์ภาษาอังกฤษ ฉบับอยู่เป็น

225 บาท

ระดับ GrammarBasic-Advanced
สำนักพิมพ์ทูแชร์
จำนวนหน้า224 หน้า
ปีที่พิมพ์2019
มีข้อสอบพร้อมเฉลย
7

เอกชัย เกรียงโกมลเก่งอังกฤษ พิชิต Grammar +แบบฝึกหัด

249 บาท

ระดับ GrammarBasic-Advanced
สำนักพิมพ์Life Balance
จำนวนหน้า496 หน้า
ปีที่พิมพ์2019
มีข้อสอบพร้อมเฉลย
6
ระดับ GrammarBasic-Intermediate
สำนักพิมพ์พราว
จำนวนหน้า600 หน้า
ปีที่พิมพ์2019
มีข้อสอบพร้อมเฉลย
5
ระดับ GrammarBasic-Advanced
สำนักพิมพ์พราว
จำนวนหน้า500 หน้า
ปีที่พิมพ์2014
มีข้อสอบพร้อมเฉลย
4
ระดับ GrammarBasic-Advanced
สำนักพิมพ์เอ็มไอเอส
จำนวนหน้า192 หน้า
ปีที่พิมพ์ไม่ระบุ
มีข้อสอบพร้อมเฉลยX
3
ระดับ GrammarBasic
สำนักพิมพ์ศูนย์หนังสือจุฬาฯ
จำนวนหน้า208 หน้า
ปีที่พิมพ์2014
มีข้อสอบพร้อมเฉลย
2

ภัทรา ภัทรภูรีรักษ์ (อาจารย์โอ๊ต)Perfect English Grammar คัมภีร์ไวยากรณ์อังกฤษ พิชิตข้อสอบ

238 บาท

ระดับ GrammarBasic-Advanced
สำนักพิมพ์เอ็มเอสไอ
จำนวนหน้า480 หน้า
ปีที่พิมพ์ไม่ระบุ
มีข้อสอบพร้อมเฉลย
1

เรย์มอนด์ เมอร์ฟี่ (Raymond Murphy)Essential Grammar in Use ฉบับคำอธิบายภาษาไทย พร้อมคำเฉลย

389 บาท

ระดับ GrammarBasic
สำนักพิมพ์Cambridge University Press
จำนวนหน้า304 หน้า
ปีที่พิมพ์2015
มีข้อสอบพร้อมเฉลย

ตารางเปรียบเทียบสินค้า

รูปสินค้า
1
เรย์มอนด์ เมอร์ฟี่ (Raymond Murphy) Essential Grammar in Use ฉบับคำอธิบายภาษาไทย พร้อมคำเฉลย 1

เรย์มอนด์ เมอร์ฟี่ (Raymond Murphy)

2
ภัทรา ภัทรภูรีรักษ์ (อาจารย์โอ๊ต) Perfect English Grammar คัมภีร์ไวยากรณ์อังกฤษ พิชิตข้อสอบ 1

ภัทรา ภัทรภูรีรักษ์ (อาจารย์โอ๊ต)

3
รศ.ดร. ศุภวัฒน์ พุกเจริญ ตะลุยโจทย์ Basic Grammar 1

รศ.ดร. ศุภวัฒน์ พุกเจริญ

4
อิสรีย์ แจ่มขำ Short Note Grammar เตรียมพร้อมก่อนสอบ 1

อิสรีย์ แจ่มขำ

5
กองบรรณาธิการ Quick Grammar ไวยากรณ์อังกฤษใช้เลย! 1

กองบรรณาธิการ

6
สาธินี สาดบุญสร้าง, มณฑิตา ดีวิจิตร English Grammar ฉบับสมบูรณ์ 1

สาธินี สาดบุญสร้าง, มณฑิตา ดีวิจิตร

7
เอกชัย เกรียงโกมล เก่งอังกฤษ พิชิต Grammar +แบบฝึกหัด 1

เอกชัย เกรียงโกมล

8
สุขอนันต์ รัตนชนานนท์ (Dr.Sure) English Grammar Survival Guide : Live with Grammar Peacefully คัมภีร์ภาษาอังกฤษ ฉบับอยู่เป็น 1

สุขอนันต์ รัตนชนานนท์ (Dr.Sure)

9
B TEAM Grammar บ้าพลัง (ฉบับสมบูรณ์มาก) 1

B TEAM

10
Ahn, Kyung Soon (อัน, กย็องซุน) ไม่ยากถ้าอยากเก่ง Grammar x 2 1

Ahn, Kyung Soon (อัน, กย็องซุน)

ชื่อสินค้า

Essential Grammar in Use ฉบับคำอธิบายภาษาไทย พร้อมคำเฉลย

Perfect English Grammar คัมภีร์ไวยากรณ์อังกฤษ พิชิตข้อสอบ

ตะลุยโจทย์ Basic Grammar

Short Note Grammar เตรียมพร้อมก่อนสอบ

Quick Grammar ไวยากรณ์อังกฤษใช้เลย!

English Grammar ฉบับสมบูรณ์

เก่งอังกฤษ พิชิต Grammar +แบบฝึกหัด

English Grammar Survival Guide : Live with Grammar Peacefully คัมภีร์ภาษาอังกฤษ ฉบับอยู่เป็น

Grammar บ้าพลัง (ฉบับสมบูรณ์มาก)

ไม่ยากถ้าอยากเก่ง Grammar x 2

คุณสมบัติเรียนรู้ Grammar ระดับพื้นฐ...อธิบายเนื้อหาสำคัญอย่างละเอ...ช่วยสร้างพื้นฐานไวยากรณ์ให้...สรุปเนื้อหาอย่างกระชับพอดี ...แฝงเทคนิคเรียนไวยากรณ์ยังไง...มีครบทุกพื้นฐานไวยากรณ์สำคั...สรุปไวยากรณ์ด้วยแผนภาพและตา...รวม Grammar ที่ควรรู้และสาม...ทบทวนทุก Grammar ที่เคยเรีย...เรียนรู้ไวยากรณ์แบบง่าย ๆ ใ...
ราคา389 บาท238 บาท179 บาท120 บาท180 บาท275 บาท249 บาท225 บาท199 บาท158 บาท
ระดับ GrammarBasicBasic-AdvancedBasicBasic-AdvancedBasic-AdvancedBasic-IntermediateBasic-AdvancedBasic-AdvancedBasic-IntermediateBasic
สำนักพิมพ์Cambridge University Pressเอ็มเอสไอศูนย์หนังสือจุฬาฯเอ็มไอเอสพราวพราวLife Balanceทูแชร์Book Caffนานมีบุ๊คส์
จำนวนหน้า304 หน้า480 หน้า208 หน้า192 หน้า500 หน้า600 หน้า496 หน้า224 หน้า272 หน้า192 หน้า
ปีที่พิมพ์2015ไม่ระบุ2014ไม่ระบุ201420192019201920192019
มีข้อสอบพร้อมเฉลยXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าหลายคนอาจใช้ภาษาอังกฤษได้ดีในระดับหนึ่งแล้ว รวมถึงปัจจุบันยังมีจำนวนคนใช้ภาษาจีนเยอะกว่า แต่หลายประเทศทั่วโลกก็ยังคงให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษอยู่ การเรียนรู้และเข้าใจ Grammar จึงยังคงสำคัญและควรเรียนรู้เอาไว้เพื่อใช้ต่อยอดในเรื่องการเรียนและการทำงานค่ะ ดังนั้น หากใครที่ตระหนักในเรื่องนี้แล้วกำลังอยากเริ่มต้นทำความเข้าใจหรือทบทวนเกี่ยวกับ Grammar อีกครั้ง อย่าลืมเลือกซื้อหนังสือ Grammar มาลองประกอบการเรียนรู้กันนด้วยนะคะ ซึ่งถ้าหากไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มต้นเลือกซื้อยังไงดี ก็ขอให้อ้างอิงถึงวิธีการเลือกที่เราได้แนะนำเอาไว้ค่ะ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกหนังสือ Grammar ได้ดีและเหมาะสมกับตัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,955 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  625 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าของกิจการกันมากขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบและรายละเอียดของธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การทำธุรกิจยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินนอกเหนือจากการทำงานประจำอีกด้วย แต่ด้วยความที่ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่ไม่น้อย แต่สบายใจได้ครับ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง "หนังสือธุรกิจ" ที่จะช่วยถ่ายทอดรายละเอียด แนวคิด กลยุทธ์ความสำเร็จของธุรกิจแต่ละอย่าง ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ "หนังสือธุรกิจ" ในปัจจุบันนั้นก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้คงจะสับสบในการเลือกอยู่ไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจแบบละเอียด เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมหนังสือธุรกิจชั้นนำที่คุณต้องไม่พลาดอีก 10 อันดับหนังสือธุรกิจยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจมากในยุคนี้ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาอ่านรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,603 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันมีรายการทางโทรทัศน์มากมายที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย หรือมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ จึงทำให้คนไทยเราสนใจหันมาทำอาหารกันมากขึ้น บางคนก็อาจจะอยากทำอาหารทานเองที่บ้าน บางคนอาจอยากเป็นเชฟ หรือไม่ก็เปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังมีกระแสนิยมในการเปิดขายอาหารในโลกออนไลน์และใช้การส่งแบบ Home Delivery โดยไม่ต้องมีหน้าร้านกันอย่างล้นหลามอีกด้วย นอกจากนี้ กระแสการดูแลสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หลายคนสนใจที่จะเริ่มทำอาหารทานเองที่บ้านมากขึ้น แต่สิ่งที่คนที่มีใจรักในการทำอาหารมักประสบปัญหาก็คือ ยังทำอาหารได้ไม่คล่องหรือรสชาติยังไม่เป็นที่พอใจเท่าไหร่เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่และคนที่มีใจรักในการทำอาหารทั้งหลายไปรู้จักกับวิธีเลือกหนังสือทำอาหารให้ถูกใจและใช่สำหรับตัวคุณ รวมถึงนำเอา 10 อันดับหนังสือทำอาหารยอดฮิตติดตลาดมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณอีกด้วย! ทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  96 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือชีวประวัติ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคนที่กำลังมองหาหนังสือเพื่อจะช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ หรือมีเคล็ดลับข้อคิดเพื่อที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ หนังสือที่คุณควรอ่านและพลาดไม่ได้เลยก็คือ “หนังสือชีวประวัติ” นี่เองครับ เพราะหนังสือประเภทนี้นอกจะคอยบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของบุคคลที่ประสบความสำเร็จแล้ว ยังสอดแทรกวิธีคิด กลยุทธ์ แนวทางและหลักในการดำเนินชีวิตของบุคคลเหล่านั้นเอาไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม หนังสือชีวประวัติที่วางขายก็มีหลายเล่มหลายประเภทให้เลือก ทำให้หลาย ๆ คนที่อยากเริ่มอ่านหนังสือประเภทนี้ไม่รู้ว่าจะเลือกเล่มไหนดีใช่ไหมล่ะครับในครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับหนังสือชีวประวัติยอดนิยม รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือชีวประวัติเพื่อที่คนรักอ่านทั้งหลายจะได้หนังสือที่เหมาะสมมากที่สุดไปอ่าน อย่ารอช้า เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีหนังสือจากบุคคลดังหรือบุคคลสำคัญคนไหนที่น่าซื้อมาอ่านกันบ้าง
  หนังสือ, CDs, DVDs
  137 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การอ่านหนังสือถือเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เราได้เก็บเกี่ยวความรู้และข้อคิดต่าง ๆ มาตกผลึกจนเกิดเป็นแนวคิดหรือมุมมองใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งกับการเรียน การทำงาน หรือการใช้ชีวิตอีกด้วยค่ะ หนึ่งในหนังสือที่เป็นหนึ่งในเข็มทิศที่ชี้นำความคิดและชีวิตของผู้คน ให้เป็นไปในแนวทางที่ดีก็คือ "หนังสือประเภทจิตวิทยา" ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง หรือในบางครั้งเราอาจเรียกว่า "หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ" ก็ได้ค่ะในปัจจุบัน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจมีให้เราได้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็มีจุดประสงค์และประเด็นที่ต้องการจะสื่อถึงผู้อ่านแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการและสำนวนที่ใช้ในการเขียนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้เรียบเรียง ถ้าหากคุณเลือกได้เหมาะสมและตรงกับความต้องการแล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยปลดล็อกความคิดให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ และจัด 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่น่าอ่านให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาเลือกดูกันค่ะ มาดูกันว่า จะมีหนังสือเล่มไหนที่ดึงดูดให้คุณอยากอ่านบ้างหรือไม่
  หนังสือ, CDs, DVDs
  90 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  41 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  82 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,955 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,603 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  19,689 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าของกิจการกันมากขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบและรายละเอียดของธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การทำธุรกิจยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินนอกเหนือจากการทำงานประจำอีกด้วย แต่ด้วยความที่ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่ไม่น้อย แต่สบายใจได้ครับ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง "หนังสือธุรกิจ" ที่จะช่วยถ่ายทอดรายละเอียด แนวคิด กลยุทธ์ความสำเร็จของธุรกิจแต่ละอย่าง ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ "หนังสือธุรกิจ" ในปัจจุบันนั้นก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้คงจะสับสบในการเลือกอยู่ไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจแบบละเอียด เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมหนังสือธุรกิจชั้นนำที่คุณต้องไม่พลาดอีก 10 อันดับหนังสือธุรกิจยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจมากในยุคนี้ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาอ่านรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  331 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่