• 10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เคยไหมคะเวลาที่เราต้องนั่งบนเก้าอี้แข็ง ๆ หรือบนพื้นเป็นเวลานาน ๆ ไม่ว่าจะนั่งทำงาน นั่งสมาธิ หรือการนั่งดูทีวีบนเก้าอี้ที่ไม่มีเบาะเป็นเวลานาน ๆ จนเกิดอาการปวดเมื่อย ไม่สบายตัว ต้องคอยขยับตัวอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังจะเห็นได้ว่าอาการที่เกิดตามมาก็คือ การปวดกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้ายหรือก้นกบ จนลามไปถึงอาการปวดหลังและปวดขาด้วย ซึ่งปัญหาเหล่านี้นอกจากจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวแล้ว ยังทำให้เราเสียประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้


ดังนั้นเราควรมีตัวช่วยอย่าง "เบาะรองนั่ง" ที่จะทำให้พื้นหรือเก้าอี้แข็ง ๆ นั่งได้สะดวกสบายมากขึ้นและลดอาการเมื่อยล้าให้คุณได้ นอกจากอาการปวดเมื่อยแล้ว เบาะรองนั่งยังช่วยเสริมความสูงได้ในกรณีที่ความสูงของเก้าอี้ไม่พอดีกับสรีระของเราและเก้าอี้ที่เรานั่งนั้นไม่สามารถปรับระดับความสูงได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเบาะรองนั่งที่เหมาะสมกับการใช้งานของทุกคน พร้อมทั้ง 10 อันดับ เบาะรองนั่งที่มีคุณภาพ ที่นั่งสบาย ช่วยจัดสมดุลของสรีระร่างกาย และลดอาการปวดเมื่อยมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 20-10-2020
 • 5,504 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของเบาะรองนั่ง

การนั่งบนเก้าอี้หรือพื้นแข็งเป็นเวลานาน ๆ นอกจากจะทำให้ปวดเมื่อยเนื้อจากแรงกดทับของน้ำหนักร่างกายเราเองแล้ว หากเก้าอี้ไม่ได้มาตรฐานหรือไม่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของเราแล้ว ก็จะก่อให้เกิดปัญหาปวดหลัง ปวดขา หรืออาจลามไปถึงสะบักและต้นคอได้เลยค่ะ โดยเฉพาะกลุ่มคนในวัยทำงานที่ต้องนั่งติดโต๊ะเพื่อทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ การนั่งไม่สบายอาจส่งผลให้เกิดการปวดเมื่อยได้ง่าย จนเกิดเป็นโรคยอดฮิตตามยุคสมัยที่เรียกกันว่า ออฟฟิศซินโดรมได้เลยค่ะ


หนึ่งในตัวช่วยที่จะแก้ปัญหาให้คุณได้ก็คือ เบาะรองนั่ง นั่นเองค่ะ! การที่เรานั่งบนเบาะที่นุ่มสบายจะช่วยให้เรานั่งได้นานขึ้น ไม่ต้องคอยขยับตัวไปมา อีกทั้งเบาะรองนั่งในปัจจุบันยังมีการออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับสรีระร่างกายของเรา มีความพอดีกับบั้นท้าย ส่งผลให้ความโค้งงอของกระดูกสันหลังของท่านั่งเราเหมาะสมมากขึ้น จึงช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยจากแรงกดทับ ลดอาการปวดหลังและปวดขาได้ดีทีเดียวค่ะ

วิธีการเลือกเบาะรองนั่ง

เบาะรองนั่งมีหลากหลายแบบให้เลือกใช้งานก็จริง แต่ใช่ว่าทุกแบบจะเหมาะสมกับการใช้งานของเรา ดังนั้น เราไปดูกันเลยค่ะว่าต้องให้ความสำคัญกับจุดไหนบ้างในการเลือกเบาะรองนั่ง 

เลือกเบาะรองนั่งจากวัสดุ

เลือกเบาะรองนั่งจากวัสดุ

วัสดุของเบาะรองนั่งส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ใยฝ้าย (Cotton), ใยโพลีเอสเตอร์ (Polyester) และเมมโมรี่โฟม (Memory Foam) ซึ่งแต่ละประเภทก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ดังนี้


 • ใยฝ้าย (Cotton) เป็นเส้นใยที่ได้จากธรรมชาติ มีคุณสมบัติที่โดดเด่น คือ ความโปร่ง เบา และนุ่ม จึงนิยมนำมาทำเป็นเสื้อผ้าหรือเครื่องนุ่งห่มที่ต้องสัมผัสกับผิวโดยตรง นอกจากนี้ ยังระบายอากาศได้ดีกว่าเส้นใยชนิดอื่น ๆ แต่ก็มีข้อเสียเรื่องของการคืนตัวได้ช้า ไม่ยืดหยุ่น เมื่อซักบ่อย ๆ อาจเกิดการหดตัวได้ 
 • ใยโพลีเอสเตอร์ (Polyester) เป็นเส้นใยสังเคราะห์ที่มีความทนทานต่อการใช้งานและสารทำความสะอาดต่าง ๆ เช่น สารฟอกขาวและผงซักฟอก จึงซักทำความสะอาดได้ง่าย คืนรูปร่างได้ดีกว่าผ้าฝ้าย แต่จะมีข้อเสียในเรื่องการระบายอากาศ
 • เมมโมรี่โฟม (Memory Foam) ส่วนมากจะเป็นวัสดุของเบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพที่หลายคนนิยมใช้กัน เพราะรองรับน้ำหนักได้ดี มีความยืดหยุ่น เปลี่ยนรูปแบบตามสรีระของผู้ใช้ จึงช่วยลดความบาดเจ็บจากแรงกดทับได้ แต่ก็จะมีราคาที่สูงตามมาค่ะ 

เลือกรูปทรงที่เหมาะกับการใช้งาน

เลือกรูปทรงที่เหมาะกับการใช้งาน

หากเรานำเบาะรองนั่งมาใช้งานบนพื้น เรื่องรูปทรงอาจไม่ใช่ปัญหา แต่หากใช้กับเก้าอี้ก็ควรที่จะเลือกเบาะรองนั่งที่มีรูปทรงเหมือนกัน เช่น หากเก้าอี้ของเราเป็นสี่เหลี่ยม ก็ควรเลือกเบาะรองนั่งเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม เพราะนอกจากเพื่อความสวยงามแล้ว ยังทำให้เรานั่งได้สบายขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าหากต้องการใช้กับเก้าอี้สำนักงาน แนะนำให้มองหาเบาะรองนั่งที่มีรูปทรงตัว U เพื่อให้มีช่องว่างบริเวณกระดูกก้นกบ หลีกเลี่ยงการกดทับ ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นและลดอาการเมื่อยล้าได้ นอกจากนี้ หากกลัวว่าเบาะจะเคลื่อนที่ไปมา เราขอแนะนำให้เลือกแบบที่มีเชือกผูกเพื่อยึดตัวเบาะไว้กับเก้าอี้ไม่ให้ลื่นไหลไปมาได้

คำนึงถึงความหนาที่เหมาะสม

คำนึงถึงความหนาที่เหมาะสม

คุณสมบัติหลักของเบาะรองนั่ง คือ การป้องกันไม่ให้น้ำหนักตัวของเรากดทับไปบนเก้าอี้หรือพื้นผิวที่แข็ง ดังนั้น การเลือกเบาะรองนั่งที่มีความหนาเหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก หากเรานำมาใช้งานกับเก้าอี้ที่มีเบาะอยู่แล้ว ก็อาจจะเลือกความหนาได้ตามใจชอบโดยอาจไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องการรองรับน้ำหนักมากนัก โดยทั่วไปเบาะรองนั่งควรจะมีความหนาอย่างต่ำ 5.5 เซนติเมตร ถึงจะนั่งได้อย่างสบาย แต่ถ้าหากเราต้องการใช้งานกับเก้าอี้และบนพื้นห้อง ก็แนะนำให้เลือกเบาะที่มีความหนามากกว่านี้ค่ะ 

เลือกเบาะรองนั่งที่ซักทำความสะอาดได้ง่าย

เลือกเบาะรองนั่งที่ซักทำความสะอาดได้ง่าย

เบาะรองนั่งเป็นสิ่งที่เราต้องใช้งานบ่อยและนั่งเป็นเวลานาน จึงอาจเกิดการสะสมของเหงื่อและเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ ดังนั้น เราก็ควรจะหมั่นรักษาความสะอาด โดยการเลือกเบาะรองนั่งที่สามารถซักความสะอาดได้ง่าย เลือกซื้อเบาะที่ซักเครื่องได้ทั้งใบโดยไม่ทำให้เสียรูปทรงหรือเลือกเบาะรองนั่งที่สามารถถอดเปลี่ยนปลอกได้ เพื่อให้เราถอดซักได้อย่างสะดวก 

10 อันดับ เบาะรองนั่ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หากออกไปหาซื้อเบาะรองนั่งเองก็อาจจะไม่มั่นใจในคุณภาพ เราจึงได้รวบรวมเบาะรองนั่งทีมีคุณภาพดี พร้อมสรุปรายละเอียดไว้แล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีแบบไหนเหมาะกับการใช้งานของคุณบ้าง

10

Dohomeเบาะรองนั่ง ลายพื้นเมือง

599 บาท 〜

วัสดุไม่ระบุ
ขนาด57 x 59 x 14 cm
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ถอดปลอกได้
9
วัสดุใยโพลีเอสเตอร์, ฝ้าย
ขนาด60 x 60 x 15 cm
รูปทรงวงกลม
ถอดปลอกได้
8
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด40 x 4 cm
รูปทรงวงกลม
ถอดปลอกได้
7

Esquireเบาะรองนั่งพิมพ์ลาย

895 บาท 〜

วัสดุใยสังเคราะห์, ฝ้าย
ขนาด60 x 60 x 13 cm
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ถอดปลอกได้
6

IKEAFRÖSÖN/DUVHOLMEN เบาะรองนั่ง

1,200 บาท 〜

วัสดุโฟมโพลียูรีเทน, ใยโพลีเอสเตอร์, โพลีโพรพิลีน
ขนาด116 x 45 cm
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ถอดปลอกได้
5
วัสดุผ้าฝ้ายผสมลินิน / โฟม /โครงเหล็ก
ขนาด110 x 50 x 12 cm
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ถอดปลอกได้
4
วัสดุEcocell Foam
ขนาด39 x 39.5 x 7.2 cm
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ถอดปลอกได้
3
วัสดุเมมโมรี่โฟม, Soft Plush
ขนาด33 x 43 x 7 cm
รูปทรงตัว U
ถอดปลอกได้
2

HAVENเบาะรองนั่ง MemoryFoam Gel Seat รุ่น WEL2008G

995 บาท 〜

วัสดุMemory Foam, ผ้าใยสังเคราะห์
ขนาด44 x 36 x 7 cm
รูปทรงตัว U
ถอดปลอกได้
1

Matsunagaเบาะรองนั่ง รุ่น Pinto

5,500 บาท 〜

วัสดุยูรีเทนชนิดพิเศษ
ขนาด43 x43 x 38 cm
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ถอดปลอกได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Matsunaga เบาะรองนั่ง รุ่น Pinto 1

Matsunaga

2
HAVEN เบาะรองนั่ง MemoryFoam Gel Seat รุ่น WEL2008G 1

HAVEN

3
Bewell เบาะรองนั่ง 1

Bewell

4
OCTAsupport เบาะรองนั่ง SEAT CUSHION 1

OCTAsupport

5
HOMU เบาะรองนั่งพิงหลังสองตอน JW509 1

HOMU

6
IKEA FRÖSÖN/DUVHOLMEN เบาะรองนั่ง 1

IKEA

7
Esquire เบาะรองนั่งพิมพ์ลาย 1

Esquire

8
Miniso เบาะรองนั่งปลาวาฬ 1

Miniso

9
INDEX LIVING MALL เบาะรองนั่ง 1

INDEX LIVING MALL

10
Dohome เบาะรองนั่ง ลายพื้นเมือง 1

Dohome

ชื่อสินค้า

เบาะรองนั่ง รุ่น Pinto

เบาะรองนั่ง MemoryFoam Gel Seat รุ่น WEL2008G

เบาะรองนั่ง

เบาะรองนั่ง SEAT CUSHION

เบาะรองนั่งพิงหลังสองตอน JW509

FRÖSÖN/DUVHOLMEN เบาะรองนั่ง

เบาะรองนั่งพิมพ์ลาย

เบาะรองนั่งปลาวาฬ

เบาะรองนั่ง

เบาะรองนั่ง ลายพื้นเมือง

คุณสมบัติ

จัดสมดุลของสรีระร่างกายให้เหมาะสม ลดอาการกระดูกสันหลังงอ

นุ่ม เย็นสบายด้วยแผ่นคูลเจล พร้อมช่วยรองรับสรีระร่างกายได้ดี

ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ป้องกันปัญหาออฟฟิศซินโดรม

วัสดุนุ่มสบาย กระจายน้ำหนักตัวได้ดี มีสปริงด้านในช่วยปรับท่านั่ง

แข็งแรงทนทาน ปรับได้มากถึง 6 ระดับ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รองรับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่ ด้วยเบาะรองนั่งที่พิงได้

ปลอกจากผ้าฝ้าย 100% สบายผิว เด้งเหมือนมีสปริง คืนตัวได้ไว

น้ำหนักเบา พกพาได้ ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยลดอาการปวดเมื่อย

ใยสังเคราะห์อย่างดี ไม่กองรวมกัน หนานุ่ม พกพาได้สะดวก

เพิ่มความนุ่มสบาย ด้วยความหนาถึง 14 ซม. คืนตัวง่าย ไม่ยุบ

ราคาเริ่มต้น5,500 บาท995 บาท897 บาท1,990 บาท759 บาท1,200 บาท895 บาท329 บาท189 บาท599 บาท
วัสดุยูรีเทนชนิดพิเศษMemory Foam, ผ้าใยสังเคราะห์เมมโมรี่โฟม, Soft Plush Ecocell Foamผ้าฝ้ายผสมลินิน / โฟม /โครงเหล็กโฟมโพลียูรีเทน, ใยโพลีเอสเตอร์, โพลีโพรพิลีนใยสังเคราะห์, ฝ้ายไม่ระบุใยโพลีเอสเตอร์, ฝ้ายไม่ระบุ
ขนาด43 x43 x 38 cm 44 x 36 x 7 cm 33 x 43 x 7 cm39 x 39.5 x 7.2 cm110 x 50 x 12 cm116 x 45 cm60 x 60 x 13 cm40 x 4 cm60 x 60 x 15 cm57 x 59 x 14 cm
รูปทรงสี่เหลี่ยมตัว Uตัว Uสี่เหลี่ยมสี่เหลี่ยมสี่เหลี่ยมสี่เหลี่ยมวงกลมวงกลมสี่เหลี่ยม
ถอดปลอกได้
ลิงค์สินค้า

การทำความสะอาดเบาะรองนั่ง

การทำความสะอาดเบาะรองนั่ง

นอกเหนือจากการกล่าวแนะนำไปข้างต้นแล้วว่า ควรเลือกเบาะที่สามารถถอดปลอกเพื่อนำไปซักได้ แต่เราขอแนะนำเพิ่มเติมอีกสักเล็กน้อยว่า นอกจากปลอกที่ห่อหุ้มด้านนอกแล้ว ตัวเบาะเองก็ควรนำออกไปผึ่งลมด้วยเช่นกันค่ะ โดยคุณสามารถตากเบาะไว้ในที่ร่มเป็นเวลา 2 -3 ชั่วโมง หลีกเลี่ยงการตากแดดแรง ๆ และทำการตบฝุ่นออกเล็กน้อย เพื่อลดการสะสมของไรฝุ่นและกำจัดกลิ่นอับชื้นค่ะ


สำหรับปลอกที่สามารถถอดเพื่อนำไปซักได้นั้น ก็ต้องอย่าลืมตรวจเช็กคำแนะนำของสินค้าให้ดีเสียก่อนว่า เนื้อผ้าชนิดนั้นสามารถนำไปซักเครื่องได้หรือไม่ หรือใช้น้ำยาซักผ้าบางชนิดได้หรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อยืดอายุการใช้งานของเบาะรองนั่งให้ยาวนานขึ้นนั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

ใครที่กำลังนั่งทำงานด้วยเก้าอี้ที่นั่งไม่สบายอยู่ ต้องรีบหาเบาะรองนั่งมาเป็นตัวช่วยแล้วนะคะ ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพที่ดีและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ถึงแม้ว่าเราจะมีเบาะรองนั่งที่ดีแล้ว ในการนั่งทำงานหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ เป็นเวลานาน ก็ควรที่จะหาเวลาเปลี่ยนอิริยาบถอย่างการลุกขึ้นมาเดินหรือยืดเส้นยืดสายบ้าง เพราะจะช่วยให้กล้ามเนื้อของเราผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าและป้องกันการเกิดออฟฟิศซินโดรมได้ 


นอกเหนือจากการนั่งที่ถูกต้องเหมาะสมแล้ว สำหรับผู้ที่ต้องนั่งอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน ก็ควรที่จะจัดตำแหน่งของหน้าจอให้อยู่ตรงกลางระดับเดียวกับคางด้วย เพราะจะช่วยให้คอของเราอยู่ในตำแหน่งตั้งตรง ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะลดอาการปวดเมื่อยได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  109,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไม้จิ้มฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม้จิ้มฟัน ถือเป็นไอเทมยอดฮิตหลังมื้ออาหารของคุณเลยใช่หรือไม่ครับ คุณรู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วไม้จิ้มฟันถือเป็นสินค้าที่มีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวัสดุที่ใช้ทำ, ขนาดของไม้จิ้มฟัน, รูปร่างของไม้จิ้มฟัน, รวมไปถึงจุดประสงค์ของการใช้ไม้จิ้มฟันด้วย เห็นไหมล่ะครับว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวดังนั้นในบทความนี้ ผมจะแนะนำถึงวิธีการเลือกไม้จิ้มฟันให้ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน รวมไปถึง 10 อันดับ ไม้จิ้มฟันที่น่าสนใจ ที่นอกจากจะดีจนเราต้องจัดอันดับแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายที่ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อีกด้วย ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  3,148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานสะดวก ไม่บาดหน้า ฟังก์ชันครบ
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานสะดวก ไม่บาดหน้า ฟังก์ชันครบ
  การโกนหนวด ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ยุ่งยากไม่ใช่น้อยสำหรับผู้ชาย เพราะหากโกนหนวดด้วยใบมีดโกนทั่วไปก็อาจเสี่ยงต่อการถูกมีดโกนบาด แถมยังต้องใช้เวลานานกว่าจะโกนได้อย่างหมดจด หรือหากจะไปโกนหนวดที่ร้านก็ถือเป็นการสิ้นเปลืองทั้งค่าเดินทางและเวลา ทั้งยังต้องมากังวลเรื่องสุขอนามัยของร้านอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยครับว่า ทำไมเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าจึงกลายมาเป็นไอเทมสำคัญที่ตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ในปัจจุบันเป็นอย่างมากและหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีก็คือ Panasonic นั่นเอง โดยในบทความนี้ เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Panasonic ที่ชัดเจนและครอบคลุมทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ รวมไปถึงเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ารุ่นยอดนิยมของ Panasonic ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีถึง 10 อันดับด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  576 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยประสบปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้ ดูไม่เป็นระเบียบ หรือเคยอารมณ์เสียเวลาที่หาของในตู้เสื้อผ้าไม่เจอในช่วงเวลาที่กำลังเร่งรีบใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงอยากจะมานำเสนอ “อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า” ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณเก็บของในตู้ได้อย่างเป็นระบบระเบียบ เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าและของต่าง ๆ ได้ รวมทั้งช่วยให้คุณสามารถหยิบของที่ต้องการใช้ได้อย่างสะดวกสบายค่ะและเช่นเคย วันนี้เราไม่เพียงมานำเสนออุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าสนใจเท่านั้น เรายังมาพร้อมกับวิธีการเลือกอุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณ รวมทั้งเรายังจัดอันดับ 10 อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าซื้อน่าใช้จากหลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ให้คุณได้ชอปปิงได้อย่างสะดวกสบายจากที่บ้านอีกด้วยค่ะ เนื้อหาจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  2,451 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Xiaomi อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์อัจฉริยะ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Xiaomi อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์อัจฉริยะ สำหรับใช้งานในบ้าน
  หากเป็นเมื่อก่อน ถ้าคุณต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ ข้าวของเครื่องใช้ภายในครัวเรือนหรือเครื่องใช้ไฟฟ้า หลายคนมักจะเลือกผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ หรือแบรนด์จากประเทศฝั่งตะวันตกเป็นหลัก เพราะมีภาพจำว่าของที่มาจากประเทศจีนนั้นมักจะมีคุณภาพที่ไม่ดี แต่ในปัจจุบัน ความคิดเหล่านั้นก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อได้พบกับ "ผลิตภัณฑ์ Xiaomi" หรือ "เสียวหมี่" แบรนด์ผู้ผลิตสินค้าและอุปกรณ์คุณภาพดีจากประเทศจีน ซึ่งมีหมวดหมู่ของสินค้าวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ของชิ้นเล็ก ๆ อย่างกรรไกรตัดเล็บไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้าเลยทีเดียวซึ่งเชื่อว่าหลายคนที่เริ่มสนใจหันมาลองใช้ผลิตภัณฑ์ Xiaomi เป็นครั้งแรกอาจจะยังไม่รู้ว่าควรจะซื้ออะไรดี ในบทความนี้ เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Xiaomi ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และของใช้ทั่วไป พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่คุณอาจจะมองข้ามไป รวมถึงนำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Xiaomi ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพและมีราคาที่สมเหตุสมผล เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อตามความต้องการในการใช้งานครับ
  ของใช้ในบ้าน
  6,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการปวดคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดปวดเมื่อย ลดอาการภูมิแพ้
  10 อันดับ หมอนลดอาการปวดคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดปวดเมื่อย ลดอาการภูมิแพ้
  ในวันหนึ่ง เราใช้เวลาไปกับการนอนมากถึง 1 ใน 3 ของเวลาทั้งวันเลยทีเดียว การนอนนั้นนอกจากจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายเราได้พักผ่อนแล้ว ยังช่วยพัฒนาระบบประสาท อารมณ์ ความจำและควบคุมฮอร์โมนให้อยู่ในระดับปกติอีกด้วย ดังนั้นการนอนหลับจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทุกคน แต่เนื่องจากในปัจจุบัน หลายคนพบเจอกับปัญหานอนไม่หลับหรือมีอาการปวดเมื่อยต้นคอหลังจากตื่นนอน ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากความเครียด การนอนผิดท่าหรืออาการ Jetlag ต่าง ๆ แต่หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่าอีกหนึ่งสาเหตุของอาการเหล่านั้นมาจากการใช้หมอนที่ไม่เหมาะสมนั่นเองค่ะด้วยเหตุนี้ ทำให้หลายคนหันมาสนใจ 'หมอนลดอาการปวดคอเพื่อสุขภาพ' กันมากขึ้น แต่เนื่องจากหมอนสุขภาพที่วางจำหน่ายอยู่ก็มีหลากหลายรูปแบบและมีราคาที่สูงกว่าหมอนทั่วไป รวมทั้งหลายคนยังไม่แน่ใจว่าซื้อมาใช้แล้วจะดีจริงหรือไม่ ทำให้ยังไม่กล้าตัดสินใจซื้อ ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกหมอนลดอาการปวดคอมาฝากทุกคน พร้อมทั้ง 10 อันดับ หมอนลดอาการปวดคอคุณภาพดีจากหลายแบรนด์ ที่จะช่วยให้คุณหลับสบายและหลับสนิทยิ่งขึ้น รวมทั้งบางรุ่นยังช่วยลดอาการนอนกรน ลดอาการภูมิแพ้ และปรับอุณหภูมิในร่างกายเพื่อความผ่อนคลายได้อีกด้วยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  10,146 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์
  10 อันดับ ปลอกหมอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สัมผัสนุ่ม ป้องกันไรฝุ่น ดีไซน์หลากหลาย เข้ากับการแต่งห้องได้ทุกสไตล์
  การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายและสมองของเราได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟู ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เรานอนหลับสบายนั้นก็มีมากมายหลายอย่าง แต่สิ่งที่หลาย ๆ คนอาจนึกไม่ถึงก็คือ "ปลอกหมอน" นั่นเองค่ะ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะให้ความสำคัญกับขนาดและลักษณะของหมอนที่ช่วยให้นอนหลับสบายเพียงอย่างเดียว โดยที่ไม่ได้ใส่ใจในเรื่องของปลอกหมอนเท่าที่ควรแต่ความจริงแล้ว ปลอกหมอนก็เหมือนกับผ้าปูที่นอน ที่ร่างกายและใบหน้าของเราจะต้องสัมผัสโดยตรงขณะพักผ่อน เราจึงต้องเลือกปลอกหมอนที่มีคุณภาพ เพื่อช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น แต่เนื่องจากปลอกหมอนในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายยี่ห้อ จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกแบบไหนดี วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับการเลือกปลอกหมอน พร้อม 10 อันดับ ปลอกหมอนจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Satin IKEA และ PASAYA มาฝากกัน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,444 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  ตู้เซฟสำหรับการใช้ในครัวเรือนหรือตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบตู้เซฟนั้นไม่เพียงแค่ช่วยรักษาของมีค่าให้ปลอดภัยจากโจรเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย เช่น ทนต่อไฟในเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือทนต่อน้ำในเหตุการณ์น้ำท่วม และที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันขโมยหรือการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟที่ใช้ในครัวเรือน พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,979 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทียนหอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมยาวนาน ช่วยผ่อนคลาย ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เทียนหอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมยาวนาน ช่วยผ่อนคลาย ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  "เทียนหอม" เป็นสิ่งที่ใครหลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อมองหาสิ่งของที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านให้มีความน่าอยู่มากขึ้น หรือสร้างบรรยากาศให้รู้สึกโรแมนติก เพิ่มมู้ดหรืออารมณ์ในแต่ละโอกาส แถมยังสามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้านให้สวยงาม ดูดี มีรสนิยมได้อีกด้วย นอกจากนี้ เทียนหอมยังช่วยปรับสภาพอารมณ์และจิตใจของเรากลับมาอยู่ในสมดุลที่ดี ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย เรียกได้ว่าเป็นอีกไอเทมที่นอกจากจะสามารถใช้เป็นของแต่งบ้านแล้ว ยังช่วยตกแต่งจิตใจและอารมณ์ให้กับผู้อยู่อาศัยด้วยค่ะในปัจจุบันเราพบเห็นเทียนหอมเพิ่มมากขึ้นทั้งแบรนด์แฮนด์เมด หรือแบรนด์ดังที่นิยมกันในหมู่ผู้หลงใหลในเทียนหอม อย่าง "Karmakamet", "Panpuri", "diptyque", "Vuudh", "Akaliko" และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครหลายคนจึงอาจมีความกังวลใจ ไม่รู้ว่าจะเลือกเทียนหอมอย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกเทียนหอมที่เหมาะสมมาฝากกัน โดยจะพิจารณาจากทั้งวัตถุดิบ สถานที่ จุดประสงค์ในการใช้งานและความเข้มข้นของกลิ่น พร้อมทั้งยังมีรีวิว 10 อันดับ เทียนหอม ที่เราแนะนำว่ามีคุณภาพและให้ความหอมจนคุณไม่อยากจะดับเทียนเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  7,282 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายคล้องแมสก์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสายหนัง ลูกปัด โซ่และผ้า
  10 อันดับ สายคล้องแมสก์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสายหนัง ลูกปัด โซ่และผ้า
  ในยุคนี้ ผู้คนต่างสวมใส่แมสก์หรือหน้ากากอนามัยกันจนเหมือนเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ถึงแม้ไอเทมชิ้นนี้จะมอบความปลอดภัยให้มากเพียงใด แต่ก็ทำให้ชีวิตประจำวันของเรายุ่งยากไม่แพ้กัน โดยเฉพาะตอนที่กำลังจะรับประทานอาหาร เพราะถอดแมสก์ออกมาทีไรก็เป็นอันลังเลใจทุกทีว่า จะเก็บแมสก์ไว้ที่ไหนดี ซึ่งปัญหาเหล่านี้กวนใจคนจำนวนมากจนต้องหยิบไอเทมชิ้นหนึ่งมาใช้คู่กัน นั่นก็คือ "สายคล้องแมสก์" ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้วิถีชีวิตของคุณง่ายขึ้นนั่นเองค่ะทั้งนี้ สายคล้องแมสก์ก็มีคอนเซปต์คล้ายกับสายคล้องแว่นตาของผู้สูงอายุ โดยทำหน้าที่คล้องแมสก์ให้อยู่กับคุณตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนสวมใส่หรือตอนถอดออก คุณจึงไม่ต้องหาที่จัดเก็บแมสก์ให้วุ่นวายเลย ที่สำคัญ นอกจากจะอำนวยความสะดวกให้แล้ว สายคล้องแมสก์ยังเป็นเทรนด์เครื่องประดับแนวใหม่ที่ช่วยเสริมลุคให้กับคุณได้อีกด้วย ดังนั้น หากใครกำลังมองหาสายคล้องแมสก์สวย ๆ ที่เหมาะกับตนเองอยู่ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสายคล้องแมสก์ พร้อมรีวิว 10 อันดับ สายคล้องแมสก์หลากดีไซน์ที่รับรองว่า ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัยได้อย่างแน่นอน !
  ของใช้ในบ้าน
  1,441 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,633 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  136,399 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  126,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  63,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  109,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ธูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม ไล่ยุงได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  "ธูป" อีกหนึ่งของใช้ใกล้ตัวที่มีความสัมพันธ์กับคนไทยมาอย่างช้านาน เราเชื่อว่าธูปเป็นสิ่งของที่ทุกบ้านมีติดไว้อย่างน้อยก็หนึ่งห่อ เนื่องจากธูปมีไว้เพื่อบูชา กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพนับถือ หรือบางบ้านอาจจะนำมาใช้ไล่ยุง กล่าวได้ว่า ธูปเป็นสิ่งของใกล้ตัวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ธูปมีหลายประเภทและแต่ละประเภทก็แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการใช้งานของแต่ละคนฉะนั้นวันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับธูปก้านเล็ก ๆ ให้มากยิ่งขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าธูปมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด หากคุณเลือกใช้ให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ที่ต้องการ จะช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากธูปมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกธูปและ 10 อันดับ ธูปยี่ห้อยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจมาฝากคุณกันค่ะ จะมีวิธีการเลือกอย่างไร ตามมาดูกันได้เลย
  ของใช้ในบ้าน
  1,367 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด