• 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม 1
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม 2
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม 3
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม 4
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม 5

10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม

แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูผู้ชาย ก็ยังเป็นรองเท้าที่หนุ่ม ๆ หลายคนมักเลือกเป็นรองเท้าสำหรับชุดสุภาพที่เหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุด ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้ชายมีดีไซน์ที่คล้ายกันมากมาย แต่กลับสามารถแตกแขนงออกเป็นหลายรุ่นและผลิตจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้


ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ จากแบรนด์ TAYWIN, BATA, DAPPER, HUSH PUPPIES ฯลฯ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 08-09-2021
 • 35,497 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชาย

การเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้ถูกใจ คุ้มค่า และเหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุดนั้น มีวิธีการเลือกที่ไม่ยากค่ะ เราได้สรุปวิธีการเลือกรองเท้ามาให้คุณได้ดูกันแล้วใน 3 หัวข้อสำคัญพร้อมกับรายละเอียดที่คุณควรทราบไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ 

เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายแบบ "สุภาพทางการ" เมื่อต้องใส่ไปทำงานหรือพบปะผู้คน

การสวมใส่รองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ ช่วยสร้างความประทับใจและความน่าเชื่อถือต่อผู้ร่วมงานได้ ซึ่งก็มีหลายปัจจัยที่มีผลต่อรูปลักษณ์ของรองเท้านั่นคือ การออกแบบ เช่น การเจาะรูบนหน้ารองเท้าหรือรูปทรงของหัวรองเท้า เป็นต้น เราจึงขอแนะนำรูปแบบและดีไซน์ต่าง ๆ ที่มีผลต่อภาพลักษณ์ในการทำงาน ดังต่อไปนี้

เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายจากการวีธีการดีไซน์ระบบเชือกผูกรองเท้า

เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายจากการวีธีการดีไซน์ระบบเชือกผูกรองเท้า

ระบบเชือกรองเท้าจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ระบบ คือ แบบเปิดและแบบปิดค่ะ โดยแบบปิดหรือรองเท้าคัทชูทรง Oxford นั้นจะออกแบบโดยนำแผ่นหนังบริเวณเชือกรองเท้ามาเย็บติดกัน ทำให้เกิดรูปลักษณ์ที่เป็นทางการและทำให้ดูสะอาดตา ในทางตรงกันข้าม หากเป็นแบบเปิดหรือรองเท้าคัทชูทรง Derby จะไม่มีการเย็บชิ้นหนังส่วนนั้นและเปิดให้เห็นเชือกผูกชัดเจน ทำให้ช่วยสร้างความรู้สึกที่ดูสบาย ๆ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีลักษณะอุ้งเท้าสูง (High Arch) ค่ะ


เพื่อให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากขึ้น คุณจะต้องพิจารณาจากภาพประกอบด้านบนเพื่อทำความเข้าใจร่วมด้วย โดยรองเท้าคัทชูที่มีระบบเชือกรองเท้าแบบปิด (รูปทางขวามือ) จะมีหนังของส่วนที่มีรูร้อยเชือกรองเท้าถูกเย็บติดเข้ากับพื้นผิวด้านหน้าของลิ้นรองเท้า ในขณะที่รองเท้าคัทชูที่มีระบบเชือกรองเท้าแบบเปิด (รูปทางซ้ายมือ) ส่วนหนังบริเวณรูร้อยเชือกจะไม่ได้ถูกเย็บติดกันเหมือนกับอีกแบบหนึ่งค่ะ 

เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายหัวเรียบ (Plain Toe) เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายหัวเรียบ (Plain Toe) เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

รองเท้าแบบหัวเรียบ (Plain Toe) คือ รองเท้าคัทชูที่ไม่มีการตกแต่งใด ๆ เป็นพิเศษ จึงเป็นแบบที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส อย่างรองเท้าแบบหัวเรียบที่มีระบบเปิดเชือกรองเท้านั้น ก็ถือเป็นตัวอย่างของดีไซน์แบบหนึ่งที่สามารถสวมใส่ได้ในหลากหลายสถานการณ์ จึงเหมาะเป็นรองเท้าคู่แรกสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าหากคุณเลือกสวมใส่รองเท้าคัทชูที่มีระบบปิดเชือกรองเท้า ก็จะช่วยให้ความรู้สึกที่เป็นทางการมากกว่า เพราะคุณอาจต้องการรองเท้าในรูปแบบนี้เผื่อไว้ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ใส่ไปออกงานทางการ เป็นต้น

เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายหัวครอบ (Cap Toe) เหมาะกับงานที่เป็นทางการ

เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายหัวครอบ (Cap Toe) เหมาะกับงานที่เป็นทางการ

รองเท้าแบบหัวครอบ (Cap Toe) จะมีลวดลายที่ลากเป็นแนวนอนครอบตรงส่วนหัวของรองเท้าเอาไว้ ซึ่งดีไซน์ที่คนนิยมใส่กันมากที่สุด คือ แบบปลายตรง (Straight Tip) หลายคนเรียกรองเท้าแบบนี้ว่า รองเท้าแบบ "ทางการ" เพราะไม่มีการตกแต่งใด ๆ เพิ่มเติม นอกจากการเย็บส่วนหัวของรองเท้าเป็นเส้นคาดเพียงเส้นเดียว ส่วนรองเท้าประเภทนี้ที่มีการเจาะรูตรงปลายเพิ่มเติม เราจะเรียกกันว่า รองเท้าแบบ "หัวหมวกเจาะรู (Punched Cap Toe)" ซึ่งรูที่เจาะตกแต่งจะช่วยเพิ่มความสวยงามหรูหราได้เป็นอย่างดี รองเท้าที่เป็นปลายตรงส่วนใหญ่จะมีความสูงในระดับที่พอดีค่ะ

เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายที่สวมใส่สบาย

เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายที่สวมใส่สบาย

โดยส่วนใหญ่แล้ว รองเท้าคัทชูผู้ชายจะผลิตด้วยหนังธรรมชาติ เช่น หนังวัว หนังม้า หนังแพะ เป็นต้น ซึ่งหนังธรรมชาติจะมีผิวสัมผัสที่นุ่มลื่นและดูหรูหรา แต่การใช้รองเท้าคัทชูผู้ชายที่ทำจากหนังแท้จำเป็นจะต้องมีการดูแลรักษาอย่างดีเป็นประจำ เพื่อคงรูปลักษณ์ของรองเท้าให้ดีดังเดิมค่ะ นอกจากนี้ เรายังพบการนำหนังสังเคราะห์ เช่น หนัง PU และ หนัง PVC มาใช้ทำรองเท้าคัทชูด้วยเช่นกัน ซึ่งผิวสัมผัสจะดูด้อยกว่า แต่ก็มีข้อดีตรงที่ดูแลรักษาได้ง่ายกว่ารองเท้าหนังแท้ค่ะ


นอกจากนี้ ในการทำรองเท้าคัทชูสักคู่ออกมานั้น หากผู้ผลิตไม่เอาใจใส่ในเรื่องของโครงสร้างมากพอ จะส่งผลกระทบต่อการสวมใส่ของเราในแง่ของความสบาย อีกทั้งยังทำให้รูปลักษณ์ของรองเท้าดูไม่ดีอีกด้วย เราจึงมีจุดสำคัญที่คุณควรสังเกต 4 จุดมาฝากค่ะ นั่นก็คือ การตัดเย็บที่พิถีพิถัน, ความสมมาตรของรองเท้าทั้งสองข้าง, ผิวสัมผัสของวัสดุภายในและภายนอก, รูปทรงของรองเท้า ซึ่งถ้ามีครบทั้ง 4 ข้อนี้ รับรองได้เลยว่ารองเท้าคัทชูผู้ชายคู่นั้นต้องมีคุณภาพแน่นอนค่ะ 

เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายที่กันน้ำ กันลื่นและระบายอากาศได้ดี

 เลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายที่กันน้ำ กันลื่นและระบายอากาศได้ดี

เราขอแนะนำรองเท้าคัทชูผู้ชาย ที่มีการใช้วัสดุที่เหมาะสำหรับการสวมใส่รองเท้าภายนอกอาคาร หรือหลายรุ่นอาจจะเลือกใช้สารเคลือบบางชนิดที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำให้กับรองเท้า เพื่อป้องกันรองเท้าเปียกและคราบเลอะต่าง ๆ ที่อาจทำให้รองเท้าสกปรก นอกจากนี้ เชื่อว่ามีบ่อยครั้งที่คุณอาจเดินไปเจอกับบริเวณที่พื้นลื่น ด้วยเหตุนี้เอง วัสดุที่นำมาใช้ทำพื้นรองเท้าจึงมีความสำคัญมาก โดยในปัจจุบันก็ได้มีรองเท้าคัทชูผู้ชายที่เสริมด้วยวัสดุยางที่มีคุณสมบัติกันลื่นได้ดีมากขึ้นนั่นเอง


เมื่อคุณสวมใส่รองเท้าเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดความอับชื้นจากภายในได้ เพราะด้วยสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของประเทศไทยที่ไม่เป็นมิตรกับการสวมใส่รองเท้าคัทชูนัก จึงเป็นเหตุให้มีการผลิตและคิดค้นรองเท้าคัทชูผู้ชายที่สามารถลดความอับชื้นภายในรองเท้าได้ออกมาวางจำหน่ายค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่รองเท้าที่ระบายอากาศได้ดีจะมีการใช้วัสดุพิเศษภายในรองเท้า ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบคุณสมบัตินี้ด้วยก่อนการตัดสินใจซื้อนะคะ

ขนาดและน้ำหนักของรองเท้าคัทชูผู้ชาย ส่งผลต่อความสะดวกในการเคลื่อนไหว

ขนาดและน้ำหนักของรองเท้าคัทชูผู้ชาย ส่งผลต่อความสะดวกในการเคลื่อนไหว

เนื่องจากรองเท้าคัทชูผู้ชายส่วนใหญ่ผลิตจากวัสดุหนัง อีกทั้งยังมีการเสริมส้นรองเท้าด้วยวัสดุเนื้อแข็งอย่างยางหรือวัสดุสังเคราะห์ ซึ่งเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักในตัวประมาณหนึ่ง แถมในหลาย ๆ รุ่นมักจะมาพร้อมกับดีไซน์ค่อนข้างใหญ่คล้ายรองเท้าบู้ท ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนเลือกที่จะไม่สวมใส่รองเท้าคัทชูเพราะทำให้เคลื่อนไหวลำบากนั่นเอง แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้งานรองเท้าคัทชูอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็ขอแนะนำให้เลือกรองเท้าคัทชูที่มีน้ำหนักเบาไว้ก่อน เพื่อการเคลื่อนไหวที่สะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ


สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ หลายคนมักจะเกิดอาการเมื่อยล้าเมื่อต้องสวมใส่รองเท้าคัทชูเป็นระยะเวลานาน ซึ่งรองเท้าที่สามารถลดอาการเมื่อยล้าได้ จะต้องเป็นรองเท้าที่มีขนาดพอเหมาะกับรูปเท้าของคุณที่สุด เพราะแม้ว่ารองเท้าที่คุณชื่นชอบจะอยู่ในลักษณะที่ดีมากสักเท่าไร แต่หากไม่มีไซซ์ที่คุณสามารถสวมใส่ได้พอดีก็ไม่มีความหมาย เพราะการสวมใส่รองเท้าที่เล็กหรือใหญ่เกินไปถือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของอาการเมื่อยล้าขณะสวมใส่เช่นกันค่ะ


10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี สไตล์วินเทจ นำแฟชั่น มีทั้งหนังแท้และหนังเทียม

ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ที่เพียบพร้อมทั้งดีไซน์และคุณสมบัติเด่นด้านการใช้งาน ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าคัทชูได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น โดยจะมีจากหลายแบรนด์และหลายระดับราคาเลยทีเดียวค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีแบบไหนที่เข้าตาคุณบ้าง

10
ประเภทของหนังหนังสังเคราะห์ PU
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ
ระบบเชือกรองเท้า
กันน้ำ
กันลื่น
9

LUIGI BATANIรองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Point Toe Classic Cut Formal Lace Ups

2,725 บาท 〜

ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ
ระบบเชือกรองเท้าระบบเปิด
กันน้ำ
กันลื่น
8

DAPPERรองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Black Tech Leather Cap-Toe Oxford Shoes

3,990 บาท 〜

ประเภทของหนังหนังสังเคราะห์ Tech Leather
รูปแบบของรองเท้าหัวครอบ
ระบบเชือกรองเท้าระบบปิด
กันน้ำ
กันลื่น
7

BROWN STONEรองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Ruler Cap Toe Matte

2,240 บาท 〜

ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวครอบ
ระบบเชือกรองเท้าระบบปิด
กันน้ำ
กันลื่น
6

CAMPERรองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Lace Up Shoe Judd

5,950 บาท 〜

ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ
ระบบเชือกรองเท้าระบบเปิด
กันน้ำ
กันลื่น
5
ประเภทของหนังหนังวัวแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ
ระบบเชือกรองเท้าระบบเปิด
กันน้ำ
กันลื่น
4
ประเภทของหนังหนังวัวแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ
ระบบเชือกรองเท้า
กันน้ำ
กันลื่น
3
ประเภทของหนังหนังวัวแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวครอบ
ระบบเชือกรองเท้าระบบปิด
กันน้ำ
กันลื่น
2
ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ
ระบบเชือกรองเท้า
กันน้ำ
กันลื่น
1
ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ
ระบบเชือกรองเท้าระบบเปิด
กันน้ำ
กันลื่น

ตารางเปรียบเทียบรองเท้าคัทชูผู้ชาย

รูปสินค้า
1
GEOX รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Black U CALGARY SHOES 1

GEOX

2
HUSH PUPPIES รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น 8HDFB12C0A 1

HUSH PUPPIES

3
PAUL & SIRENA รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น David 1

PAUL & SIRENA

4
TAYWIN รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น MS-06 1

TAYWIN

5
MATINO รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น PB-6942 1

MATINO

6
CAMPER รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Lace Up Shoe Judd 1

CAMPER

7
BROWN STONE รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Ruler Cap Toe Matte 1

BROWN STONE

8
DAPPER รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Black Tech Leather Cap-Toe Oxford Shoes 1

DAPPER

9
LUIGI BATANI รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Point Toe Classic Cut Formal Lace Ups 1

LUIGI BATANI

10
Bata รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น DEVEM 8516606 1

Bata

ชื่อสินค้า

รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Black U CALGARY SHOES

รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น 8HDFB12C0A

รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น David

รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น MS-06

รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น PB-6942

รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Lace Up Shoe Judd

รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Ruler Cap Toe Matte

รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Black Tech Leather Cap-Toe Oxford Shoes

รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น Point Toe Classic Cut Formal Lace Ups

รองเท้าคัทชูผู้ชาย รุ่น DEVEM 8516606

คุณสมบัติ

รองเท้าคัทชูที่หายใจได้ สวมใส่สบาย ยืดหยุ่นสูง เดินอย่างมั่นใจ

หนังแท้คุณภาพ ส้นรองเท้าซัพพอร์ตได้ดี ใส่นานก็ไม่รู้สึกเมื่อย

หนังวัวแท้เงางาม เสริมส้นสูง 1.5 นิ้ว มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สี

ดีไซน์เรียบง่าย พื้นรองเท้าเสริมกันสึกวัสดุยาง ก้าวเดินได้มั่นใจ

ทรงหัวมนร่วมสมัย พื้นรองเท้าเสริมฟองน้ำ ใส่สบายไม่รู้สึกเจ็บ

รองเท้ารักษ์โลกน้ำหนักเบา นุ่ม ทันสมัย รองรับเท้าทุกรูปทรง

ดูดีอย่างเป็นทางการสไตล์เอเชีย นุ่ม ไม่กัดเท้า สวมใส่ได้ทั้งวัน

หนังสังเคราะห์นิ่ม ใส่สบาย เดินได้อย่างมั่นคง สวมใส่เมื่อไรก็ดูดี

ดีไซน์เนี๊ยบเรียบง่าย แต่แต่งได้ทุกสไตล์ กับรองเท้าแบรนด์อิตาลี

ใช้วัสดุหนัง PU คุณภาพดี ดูแลรักษาง่าย เหมาะสำหรับใส่ทำงาน

ราคาเริ่มต้น8,490 บาท4,250 บาท1,790 บาท1,980 บาท1,250 บาท5,950 บาท2,240 บาท3,990 บาท2,725 บาท999 บาท
ประเภทของหนังหนังแท้หนังแท้หนังวัวแท้หนังวัวแท้หนังวัวแท้หนังแท้หนังแท้หนังสังเคราะห์ Tech Leatherหนังแท้หนังสังเคราะห์ PU
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบหัวเรียบหัวครอบหัวเรียบหัวเรียบหัวเรียบหัวครอบหัวครอบหัวเรียบ หัวเรียบ
ระบบเชือกรองเท้าระบบเปิดระบบปิดระบบเปิดระบบเปิดระบบปิดระบบปิดระบบเปิด
กันน้ำ
กันลื่น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลายคนคงได้ทราบแล้วว่า การเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้ดีและเหมาะสมที่สุดจะต้องคำนึงถึงหลาย ๆ ปัจจัยเลย ไม่ว่าจะเป็น การใส่เพื่อออกงาน, การเลือกรุ่นที่สวมใส่ได้พอดีเพื่อความสะดวกสบาย รวมไปถึงการเลือกแบบที่สวมใส่ง่าย จะไม่ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดหรือเมื่อยล้าเมื่อต้องใส่เป็นเวลานาน ก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่ควรคำนึงถึงสำหรับผู้ที่ต้องใส่รองเท้าคัทชูทำงานในทุก ๆ วันด้วยค่ะ นอกจากนี้ การเลือกรองเท้าให้เหมาะสมและเข้ากับการแต่งตัวของเรา ยังช่วยเสริมสร้างบุคคลิกและความประทับใจต่อผู้คนที่ได้พบเห็นคุณอีกด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  38,526 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  รองเท้าคัทชูผู้หญิงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปเรียน, ไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น งานรับปริญญา หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้หญิงก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อทั้งแบบส้นแบน ส้นเตี้ย และส้นสูง หากเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงมาใส่ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส ก็จะช่วยเสริมให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้เหมาะกับโอกาสต่าง ๆ และสวมใส่สบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคัทชู ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่น และใส่สบายสำหรับขาชอปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  25,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  174,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิต ดีไซน์สวย ใส่สบาย
  รองเท้าแตะถือเป็นไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ทุกคนจะต้องมี เพราะสวมใส่ง่าย และสะดวกสบาย นอกจากนี้ ยังลุยแดดและลุยฝนได้โดยที่ไม่ต้องหวาดหวั่น แต่ทั้งนี้ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงก็มีหลายรูปแบบด้วยกัน รองเท้าแตะบางคู่เน้นให้คุณใส่สบายเท้า แต่ดีไซน์อาจจะไม่ได้เหมาะกับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ในขณะที่รองเท้าแตะบางคู่มีดีไซน์สวย แต่อาจทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้าและขาตามมาได้ แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับคุณนั้น เรามาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะอย่างที่ได้กล่าวไปว่า รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงนับว่ามีมากมายหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike และ Adidas หรือแบรนด์รองเท้าที่เน้นผลิตรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพอย่าง BIRKENSTOCK และ fitflop โดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้หญิง เพื่อให้ได้รองเท้าที่คุณภาพดีถูกใจทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้หญิงยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้เลือกชมกันค่ะ
  รองเท้า
  46,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังเรียบง่าย ใช้งานคล่องตัว เพียงแค่สวมลงไปก็สามารถใช้ปกป้องเท้าของเราในการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะนั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือในสภาพทางเดินที่เรียบเท่านั้น อีกทั้งรองเท้าแตะยังมีหลายประเภท ทั้งแบบพื้นฐาน ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและรองเท้าแตะแบรนด์ดัง ซึ่งออกแบบได้สวยงามและมีวัสดุที่มีระดับมากขึ้น ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง เพราะปัจจุบันผู้สูงอายุหญิงนั้นมีมากขึ้นในสังคมนั่นเองดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยเฉพาะวัสดุกันลื่น, ความสูงของพื้นรองเท้า ลักษณะการสวมใส่ ไปจนถึงการมองหารองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ที่ได้เราคัดสรรมาอย่างดี หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ
  รองเท้า
  4,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบสีขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นฮิต แมตช์ได้ทุกชุด สายแฟชั่นห้ามพลาด
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบสีขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นฮิต แมตช์ได้ทุกชุด สายแฟชั่นห้ามพลาด
  "รองเท้าผ้าใบ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตตลอดกาล เพราะมีความทะมัดทะแมง ทำกิจกรรมอะไรก็คล่องตัว ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์รองเท้าชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, Converse , Vans และอื่น ๆ อีกมากมาย ต่างก็ออกแบบรองเท้าผ้าใบให้เลือกกันหลากสีหลายสไตล์ แต่หากจะพูดถึงรองเท้าผ้าใบที่ใส่ได้ทุกโอกาส ทั้งยังเหมาะกับทุกสไตล์การแต่งตัวจนครองใจผู้คนได้ทุกยุคทุกสมัย ก็ต้องยกให้ "รองเท้าผ้าใบสีขาว" เลยค่ะแม้รองเท้าผ้าใบสีขาวล้วนจะเป็นสีที่ดูเรียบง่าย แต่ก็มีความชิคในแบบ Minimal Style ไม่ว่าจะใส่แค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ หรือจะใส่กระโปรงสวย ๆ ก็ออกมาดูดีได้หมด อีกทั้งยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย จึงทำให้แทบทุกแบรนด์รองเท้าต่างก็ผลิตรองเท้าผ้าใบสีขาวดีไซน์สวย ๆ ออกมามากมาย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อรองเท้าผ้าใบสีขาวกันค่ะ ว่านอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว มีอะไรที่ควรพิจารณาบ้าง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบสีขาวน่าซื้อน่าใส่ ให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  รองเท้า
  26,246 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่