• 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แม้ในปัจจุบันจะมีหลายบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสามารถแต่งกายแบบกึ่งลำลองได้แล้ว แต่รองเท้าคัทชูก็ยังเป็นรองเท้าที่ผู้ชายหลายคนคิดว่า เป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเหมาะจะใส่ไปงานต่าง ๆ มากที่สุดอยู่ดี ดังนั้น เวลาไปเลือกซื้อรองเท้าคัทชูจึงพิถีพิถันเป็นพิเศษ เพราะส่วนใหญ่เป็นการซื้อไปเพื่อใช้งานระยะยาว แถมการสวมใส่รองเท้าคัทชูแต่ละครั้งยังมักจะสวมใส่เป็นเวลานานด้วย จึงจำเป็นต้องเลือกรองเท้าที่ใส่สบายและทนทานเป็นพิเศษค่ะ คุณอาจสังเกตได้ว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายมีรูปแบบเหมือนกันมากมาย แต่กลับมีให้เลือกหลากหลายรุ่นและแบรนด์มาก ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ไปจนถึงชื่อเสียงของแบรนด์เลยก็ว่าได้


ตัวเลือกของรองเท้าคัทชูผู้ชายในตลาดที่มีหลากหลายนี้เอง ทำให้หลายคนยังคงไม่แน่ใจว่า รองเท้าคัทชูผู้ชายแบบใดจะเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาพูดถึงวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับคุณ และจัด 10 อันดับรองเท้าคัทชูผู้ชายที่น่าสนใจ ที่คุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้แบบสบาย ๆ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-06-2020
 • 30,335 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชาย

การเลือกรองเท้าคัทชูผู้ชายให้ถูกใจ คุ้มค่า และเหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุดนั้น มีวิธีการเลือกที่ไม่ยากค่ะ เราได้สรุปวิธีการเลือกรองเท้ามาให้คุณได้ดูกันแล้วใน 3 หัวข้อสำคัญพร้อมกับรายละเอียดที่คุณควรทราบไว้ก่อนตัดสินใจซื้อ 

เลือกแบบ "สุภาพทางการ" เมื่อต้องใส่ไปทำงานหรือพบปะผู้คน

การสวมใส่รองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ ช่วยสร้างความประทับใจและความน่าเชื่อถือต่อผู้ร่วมงานได้ ซึ่งก็มีหลายปัจจัยที่มีผลต่อรูปลักษณ์ของรองเท้านั่นคือ การออกแบบ เช่น การเจาะรูบนหน้ารองเท้าหรือรูปทรงของหัวรองเท้า เป็นต้น เราจึงขอแนะนำรูปแบบและดีไซน์ต่าง ๆ ที่มีผลต่อภาพลักษณ์ในการทำงาน ดังต่อไปนี้

เลือกจากการวีธีการดีไซน์ระบบเชือกผูกรองเท้า

เลือกจากการวีธีการดีไซน์ระบบเชือกผูกรองเท้า

เพียงแค่การออกแบบระบบของเชือกผูกรองเท้า ก็สร้างความแตกต่างระหว่างรองเท้าคัทชูด้วยกันอย่างเห็นได้ชัดแล้วล่ะค่ะ ซึ่งระบบเชือกรองเท้าจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ระบบ คือ แบบเปิดและแบบปิดค่ะ ซึ่งแบบปิดหรือรองเท้าคัทชูทรง Oxford นั้น จะออกแบบโดยนำแผ่นหนังบริเวณเชือกรองเท้ามาเย็บติดกัน ทำให้เกิดรูปลักษณ์ที่เป็นทางการและทำให้ดูสะอาดตา ในทางตรงกันข้าม หากเป็นแบบเปิดหรือรองเท้าคัทชูทรง Derby จะไม่มีการเย็บชิ้นหนังส่วนนั้นและเปิดให้เห็นเชือกผูกชัดเจน ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่ดูสบาย ๆ และยังเป็นแบบที่คนนิยมสวมใส่กันจำนวนมาก เนื่องจากสวมใส่สบายกว่า โดยเฉพาะกับผู้ที่มีลักษณะอุ้งเท้าสูง (High Arch) ค่ะ


เพื่อให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากขึ้น เราจะต้องพิจารณาจากภาพประกอบด้านบนเพื่อทำความเข้าใจร่วมด้วยค่ะ โดยรองเท้าคัทชูที่มีระบบเชือกรองเท้าแบบปิด (รูปทางขวามือ) จะมีหนังของส่วนที่มีรูร้อยเชือกรองเท้าถูกเย็บติดเข้ากับพื้นผิวด้านหน้าของลิ้นรองเท้า ในขณะที่รองเท้าคัทชูที่มีระบบเชือกรองเท้าแบบเปิด (รูปทางซ้ายมือ) ส่วนหนังบริเวณรูร้อยเชือกจะไม่ได้ถูกเย็บติดกันเหมือนกับอีกแบบหนึ่งค่ะ 

เลือกรองเท้าแบบ "หัวเรียบ (Plain Toe)" เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

เลือกรองเท้าแบบ "หัวเรียบ (Plain Toe)" เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

รองเท้าแบบหัวเรียบ (Plain Toe) คือ รองเท้าคัทชูที่ไม่มีการตกแต่งใด ๆ เป็นพิเศษ จึงเป็นแบบที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส อย่างรองเท้าแบบหัวเรียบที่มีระบบเปิดเชือกรองเท้านั้น ก็ถือเป็นตัวอย่างของดีไซน์แบบหนึ่งที่สามารถสวมใส่ได้ในหลากหลายสถานการณ์ จึงเหมาะเป็นรองเท้าคู่แรกสำหรับคนที่พึ่งเริ่มทำงานเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าหากคุณเลือกสวมใส่รองเท้าคัทชูที่มีระบบปิดเชือกรองเท้า ก็จะช่วยให้ความรู้สึกที่เป็นทางการมากกว่า เพราะคุณอาจต้องการรองเท้าในรูปแบบนี้เผื่อไว้ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป เช่น ใส่ไปออกงานทางการ เป็นต้น

รองเท้าแบบ "หัวครอบ (Cap Toe)" เหมาะกับการสวมใส่ในงานที่เป็นทางการ

รองเท้าแบบ "หัวครอบ (Cap Toe)" เหมาะกับการสวมใส่ในงานที่เป็นทางการ

รองเท้าแบบหัวครอบ (Cap Toe) จะมีลวดลายที่ลากเป็นแนวนอนครอบตรงส่วนหัวของรองเท้าเอาไว้ ซึ่งดีไซน์ที่คนนิยมใส่กันมากที่สุด คือ แบบปลายตรง (Straight Tip) หลายคนเรียกรองเท้าแบบนี้ว่า รองเท้าแบบ "ทางการ" เพราะไม่มีการตกแต่งใด ๆ เพิ่มเติม นอกจากการเย็บส่วนหัวของรองเท้าเป็นเส้นคาดเพียงเส้นเดียว


ส่วนรองเท้าประเภทนี้ที่มีการเจาะรูตรงปลายเพิ่มเติม เราจะเรียกกันว่า รองเท้าแบบ "หัวหมวกเจาะรู (Punched Cap Toe)" ซึ่งรูที่เจาะตกแต่งจะช่วยเพิ่มความสวยงามหรูหราได้เป็นอย่างดี รองเท้าที่เป็นปลายตรงส่วนใหญ่จะมีความสูงในระดับที่พอดี และยิ่งหากคุณเลือกรองเท้าชนิดนี้ที่เป็นหนังเรียบสีดำพร้อมกับดีไซน์การร้อยเชือกรองเท้าแบบปิด คุณก็สามารถสวมใส่ไปออกงานที่เป็นทางการได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

เลือกจาก "ผิวสัมผัสของหนัง" และ "ความสบายในการสวมใส่"

การออกแบบรองเท้าคัทชูขึ้นอยู่กับหนังที่นำมาเป็นวัสดุและส่วนประกอบอื่น ๆ ของรองเท้า ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีผลกับรูปลักษณ์และคุณภาพของรองเท้าแทบทั้งสิ้น เช่น วัสดุที่ใช้เป็นหนังแท้หรือหนังเทียม? ในการเย็บและการบุรองเท้ามีวิธีการอย่างไร? เป็นต้น ประเด็นเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้ได้ทันทีว่า รองเท้าที่เลือกนั้นดีหรือไม่ แม้ว่าคุณจะไม่ทราบวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูโดยเฉพาะมาก่อนค่ะ

หากคุณภาพของหนังไม่ดีพอ อาจส่งผลต่อภาพลักษณ์การแต่งตัวของคุณได้

หากคุณภาพของหนังไม่ดีพอ อาจส่งผลต่อภาพลักษณ์การแต่งตัวของคุณได้

โดยส่วนใหญ่แล้ว รองเท้าคัทชูจะทำด้วยหนังธรรมชาติ เช่น หนังวัว, หนังม้า, หนังหมู, หนังแพะ หรือหนังกวาง เป็นต้น ซึ่งหนังธรรมชาติเหล่านี้จะมีลักษณะพิเศษเฉพาะ เพราะมีผิวสัมผัสที่นุ่มลื่น ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มภาพลักษณ์และความภูมิฐานให้กับคนวัยทำงาน อย่างไรก็ตาม การใช้รองเท้าที่ทำจากหนังแท้จำเป็นจะต้องมีการดูแลรักษาอย่างดีเป็นประจำ เพื่อคงรูปลักษณ์ของรองเท้าให้ดีดังเดิมค่ะ


นอกจากนี้ เรายังพบการนำหนังสังเคราะห์มาใช้ทำรองเท้าคัทชูด้วยเช่นกัน แม้ว่าลักษณะของผิวสัมผัสจะดูด้อยกว่าหนังแท้ก็ตาม แต่ก็มีข้อดีตรงที่ดูแลรักษาได้ง่ายกว่ารองเท้าหนังแท้ แถมในปัจจุบัน ยังมีการผลิตหนังสังเคราะห์ที่มีลักษณะของผิวสัมผัสดูดีเทียบเท่ากับหนังแท้ออกมาด้วย ดังนั้น รองเท้าทั้งสองแบบจึงดูดีในแบบที่ไม่แตกต่างกันมากค่ะ

รองเท้าที่มีโครงสร้างที่มั่นคงจะทำให้คุณสวมใส่สบาย

รองเท้าที่มีโครงสร้างที่มั่นคงจะทำให้คุณสวมใส่สบาย

ในการทำรองเท้าคัทชูสักคู่ออกมานั้น หากผู้ผลิตไม่เอาใจใส่ในเรื่องของโครงสร้างมากพอ จะส่งผลกระทบต่อการสวมใส่ของเราในแง่ของความสบาย อีกทั้งยังทำให้รูปลักษณ์ของรองเท้าดูไม่ดีอีกด้วย เพื่อช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบโครงสร้างของรองเท้าแต่ละคู่ได้ เรามีจุดสำคัญที่คุณควรสังเกต 4 จุดมาฝากค่ะ นั่นก็คือ

- การตัดเย็บที่พิถีพิถัน

- ความสมมาตรของรองเท้าทั้งสองข้าง

- ผิวสัมผัสของวัสดุภายใน

- ผิวสัมผัสและรูปทรงภายนอก

เลือกจาก "คุณสมบัติพิเศษ" ต่าง ๆ

รองเท้าคัทชูในปัจจุบันมีคุณสมบัติพิเศษมากมาย มีทั้งแบบที่ช่วยให้คุณวิ่งได้ใกล้เคียงกับรองเท้าผ้าใบ และแบบที่เพิ่มคุณสมบัติการกันน้ำและกันความชื้นเข้าไปในตัวรองเท้า โดยใช้วัสดุที่เหมาะสำหรับการสวมใส่รองเท้าภายนอกอาคารเข้าไป ซึ่งหลายคนก็ยอมจ่ายแพงขึ้นเพื่อได้รองเท้าที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้

คุณสมบัติกันลื่น

คุณสมบัติกันลื่น

สำหรับการเดินเท้าในชีวิตประจำวันของเรา มีบ่อยครั้งที่เราอาจเดินไปเจอกับบริเวณที่พื้นลื่น เช่น บนถนนที่เปียกหรือบนพื้นกระเบื้องที่ลื่น เป็นต้น ซึ่งถ้าพื้นรองเท้าของคุณไม่ได้มีส่วนช่วยป้องกันการลื่นสักเท่าไร ก็จะทำให้ทุกย่างก้าวของคุณเป็นไปอย่างไม่มั่นคง จนคุณอาจลื่นล้มบาดเจ็บได้ ด้วยเหตุนี้เอง วัสดุที่นำมาใช้ทำพื้นรองเท้าจึงมีความสำคัญมาก ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีรองเท้าคัทชูที่ใช้พื้นรองเท้าเป็นวัสดุกันลื่นมากขึ้น

คุณสมบัติช่วยลดความเมื่อยล้า

คุณสมบัติช่วยลดความเมื่อยล้า

เมื่อพูดถึงรองเท้าที่ทำจากวัสดุหนัง หลายคนคงนึกถึงความเมื่อยล้าและความยากลำบากต่าง ๆ ในการใช้งาน เช่น ความยากในการถอดออกหรือสวมใส่ เป็นต้น ซึ่งทางผู้ผลิตบางรายก็ได้เล็งเห็นปัญหาเหล่านี้ จึงผลิตรองเท้าคัทชูที่ช่วยลดอาการเมื่อยล้าในระหว่างสวมใส่ออกมาวางจำหน่ายไว้เป็นตัวเลือกด้วยค่ะ 


สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือ รองเท้าที่สามารถลดอาการเมื่อยล้าได้ จะต้องเป็นรองเท้าที่มีขนาดพอเหมาะกับรูปเท้าของคุณที่สุด เพราะแม้ว่ารองเท้าที่คุณชื่นชอบจะอยู่ในลักษณะที่ดีมากสักเท่าไร แต่หากไม่มีไซซ์ที่คุณสามารถสวมใส่ได้พอดีก็ไม่มีความหมาย เพราะการสวมใส่รองเท้าที่เล็กหรือใหญ่เกินไป ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุของอาการเมื่อยล้าขณะสวมใส่เช่นกันค่ะ

คุณสมบัติในการระบายอากาศภายใน

คุณสมบัติในการระบายอากาศภายใน

เมื่อคุณสวมใส่รองเท้าเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดความอับชื้นจากภายในได้ เพราะด้วยสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของประเทศไทยที่ไม่เป็นมิตรกับการสวมใส่รองเท้าคัทชูนัก จึงเป็นเหตุให้มีการผลิตและคิดค้นรองเท้าคัทชูที่สามารถลดความอับชื้นภายในรองเท้าได้ออกมาวางจำหน่ายค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่รองเท้าที่ระบายอากาศได้ดีจะมีการใช้วัสดุพิเศษภายในรองเท้า ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบคุณสมบัตินี้ด้วยก่อนการตัดสินใจซื้อนะคะ

คุณสมบัติการกันน้ำ

คุณสมบัติการกันน้ำ

การใส่รองเท้าคัทชูในวันที่ฝนตกนั้นคงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนของบ้านเราที่ต้องเจอทั้งน้ำขังน้ำนองในทุก ๆ สถานที่ ใครที่คิดว่าตัวเองมีโอกาสต้องใส่รองเท้าคัทชูคู่ใจไปโดนน้ำโดนฝนบ่อย ๆ ล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือก รองเท้าคัชชูที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำและกันความชื้นได้ดี เพื่อลดความกังวลว่าน้ำจะเข้าไปขังภายในรองเท้าได้ ซึ่งการที่นำขังในรองเท้านั้น นอกจากจะก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้นแล้ว ยังทำให้หนังของรองเท้าเสียหายได้ง่ายอีกด้วย การเลือกรองเท้าคัชชูที่กันน้ำได้ก็จะทำให้คุณสวมใส่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นแม้ในวันที่ฝนตก


อย่างไรก็ตาม รองเท้าคัทชูที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้อาจมีวางจำหน่ายไม่มากนักในไทย แต่ก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจและเหมาะจะนำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อรองเท้าคัทชูค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับดีไซน์ว่า คุณจะชื่นชอบและเลือกมาใช้งานในวันที่ฝนตกหรือไม่ด้วยเช่นกัน

10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้ชาย ที่เพียบพร้อมทั้งดีไซน์และคุณสมบัติเด่นด้านการใช้งาน ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อรองเท้าคัทชูได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น โดยจะมีจากหลายแบรนด์และหลายระดับราคาเลยทีเดียวค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีแบบไหนที่เข้าตาคุณบ้าง

10

SUIT SELECTรองเท้าคัตชู Wing Tip รุ่น SL04

6,990 บาท 〜

ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ (Plain Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าด้านใน : หนัง ด้านนอก : ยาง
ระบบเชือกรองเท้าระบบปิด
Size (EU)38 - 41
กันน้ำ
กันลื่น
9
ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ (Plain Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าด้านใน : แผ่นรองรับ Ortholite ด้านนอก : โฟมยาง EVA
ระบบเชือกรองเท้าระบบเปิด
Size (EU)39 - 46
กันน้ำ
กันลื่น
8

BROWN STONEรองเท้าหนังแท้ Ruler Cap Toe Matte สีดำ

2,240 บาท 〜

ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวครอบ (Cap Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าด้านใน : หนัง ด้านนอก : ยางและยางพลาสติก
ระบบเชือกรองเท้าระบบปิด
Size (EU)38 - 45
กันน้ำ
กันลื่น
7

HUSH PUPPIESรองเท้าหนังชาย HP 4HDBB08XX

4,250 บาท 〜

ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ (Plain Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าด้านใน : วัสดุพิเศษ (Engineered Comfort Insole), ด้านนอก : วัสดุพิเศษ (Shock Absorption และ Energy Return)
ระบบเชือกรองเท้า
Size (EU)40.5 - 45
กันน้ำ
กันลื่น
6
ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ (Plain Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าด้านใน: วัสดุสังเคราะห์, ด้านนอก: ยาง
ระบบเชือกรองเท้าระบบปิด
Size (EU)41 - 43
กันน้ำ
กันลื่น
5

LUIGI BATANIPoint Toe Classic Cut Formal Lace Ups สีน้ำตาล

2,725 บาท 〜

ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ (Plain Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าด้านใน : หนังแท้ ด้านนอก : ยางพลาสติก
ระบบเชือกรองเท้าระบบเปิด
Size (EU)42 - 45
กันน้ำ
กันลื่น
4
ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ (Plain Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าเมโมรี่ โฟมและแผ่นเจล
ระบบเชือกรองเท้าระบบเปิด
Size (EU)40.5 - 46
กันน้ำ
กันลื่น
3
ประเภทของหนังหนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ (Plain Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าด้านใน : วัสดุสังเคราะห์ ด้านนอก : โฟมยาง EVA
ระบบเชือกรองเท้าระบบเปิด
Size (EU)39 - 45
กันน้ำ
กันลื่น
2
ประเภทของหนังหนังสังเคราะห์ Tech Leather
รูปแบบของรองเท้าหัวครอบ (Cap Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าด้านใน : วัสดุสังเคราะห์ ด้านนอก : ยาง
ระบบเชือกรองเท้าระบบปิด
Size (EU)40 - 44
กันน้ำ
กันลื่น
1
ประเภทของหนังหนังแกะแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ (Plain Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าด้านใน : โฟมยาง EVA ด้านนอก : ยางพลาสติก
ระบบเชือกรองเท้า-
Size (EU)40.5 - 44
กันน้ำ
กันลื่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
HUSH PUPPIES Men's Shoes IHDBB41X8 Black 1

HUSH PUPPIES

2
DAPPER Black Tech Leather Cap-Toe Oxford Shoes 1

DAPPER

3
GEOX Black U CALGARY SHOES 1

GEOX

4
KENNETH COLE Futurepod Lace Up C 1

KENNETH COLE

5
LUIGI BATANI Point Toe Classic Cut Formal Lace Ups สีน้ำตาล 1

LUIGI BATANI

6
ALDO Black OLILIRIA-001 MEN LACE UPS 1

ALDO

7
HUSH PUPPIES รองเท้าหนังชาย HP 4HDBB08XX 1

HUSH PUPPIES

8
BROWN STONE รองเท้าหนังแท้ Ruler Cap Toe Matte สีดำ 1

BROWN STONE

9
CAMPER Lace Up Shoe Judd 1

CAMPER

10
SUIT SELECT รองเท้าคัตชู Wing Tip รุ่น SL04 1

SUIT SELECT

ชื่อสินค้า

Men's Shoes IHDBB41X8 Black

Black Tech Leather Cap-Toe Oxford Shoes

Black U CALGARY SHOES

Futurepod Lace Up C

Point Toe Classic Cut Formal Lace Ups สีน้ำตาล

Black OLILIRIA-001 MEN LACE UPS

รองเท้าหนังชาย HP 4HDBB08XX

รองเท้าหนังแท้ Ruler Cap Toe Matte สีดำ

Lace Up Shoe Judd

รองเท้าคัตชู Wing Tip รุ่น SL04

คุณสมบัติ

หนังนิ่ม ยืดหยุ่น ใส่สบายได้ตลอดทั้งวันทุกวัน แม้อากาศไม่เป็นใจ

หนังนิ่ม ใส่สบาย เดินได้ไม่หวั่น ให้คุณสวมใส่เมื่อไรก็ดูดี

สวมใส่สบาย เดินอย่างมั่นใจ กับรองเท้าคลาสสิกที่หายใจได้

เย็นสบาย ช่วยรองรับอุ้งเท้า สวมใส่ได้ตลอดวันแม้ไม่สวมถุงเท้า

ดีไซน์เนี๊ยบเรียบง่าย แต่แต่งได้ทุกสไตล์ กับรองเท้าแบรนด์อิตาลี

ระบายอากาศดีเยี่ยม ใส่ได้ทุกสไตล์ ดูดีได้แบบไม่ต้องครบเครื่อง

มาพร้อมรูปทรงพิเศษและเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครของทางแบรนด์

ดูดีอย่างเป็นทางการสไตล์เอเชีย นุ่ม ไม่กัดเท้า สวมใส่ได้ทั้งวัน

รองเท้ารักษ์โลกน้ำหนักเบา นุ่ม ทันสมัย รองรับเท้าทุกรูปทรง

สวยงาม ดูดี เบา โดดเด่น ให้คุณทำธุรกิจได้แบบไม่เหมือนใคร

ราคาเริ่มต้น1,690 บาท3,990 บาท8,490 บาท6,990 บาท2,725 บาท3,690 บาท4,250 บาท2,240 บาท5,950 บาท6,990 บาท
ประเภทของหนังหนังแกะแท้หนังสังเคราะห์ Tech Leatherหนังแท้หนังแท้หนังแท้หนังแท้หนังแท้หนังแท้หนังแท้หนังแท้
รูปแบบของรองเท้าหัวเรียบ (Plain Toe)หัวครอบ (Cap Toe)หัวเรียบ (Plain Toe)หัวเรียบ (Plain Toe)หัวเรียบ (Plain Toe)หัวเรียบ (Plain Toe)หัวเรียบ (Plain Toe)หัวครอบ (Cap Toe)หัวเรียบ (Plain Toe)หัวเรียบ (Plain Toe)
วัสดุพื้นรองเท้าด้านใน : โฟมยาง EVA ด้านนอก : ยางพลาสติกด้านใน : วัสดุสังเคราะห์ ด้านนอก : ยางด้านใน : วัสดุสังเคราะห์ ด้านนอก : โฟมยาง EVAเมโมรี่ โฟมและแผ่นเจลด้านใน : หนังแท้ ด้านนอก : ยางพลาสติกด้านใน: วัสดุสังเคราะห์, ด้านนอก: ยางด้านใน : วัสดุพิเศษ (Engineered Comfort Insole), ด้านนอก : วัสดุพิเศษ (Shock Absorption และ Energy Return)ด้านใน : หนัง ด้านนอก : ยางและยางพลาสติกด้านใน : แผ่นรองรับ Ortholite ด้านนอก : โฟมยาง EVAด้านใน : หนัง ด้านนอก : ยาง
ระบบเชือกรองเท้า-ระบบปิดระบบเปิดระบบเปิดระบบเปิดระบบปิดระบบปิดระบบเปิดระบบปิด
Size (EU)40.5 - 4440 - 4439 - 4540.5 - 4642 - 4541 - 4340.5 - 4538 - 4539 - 4638 - 41
กันน้ำ
กันลื่น
ลิงค์สินค้า

ดีไซน์แบบต่าง ๆ รองเท้าคัทชูผู้ชาย

จะเห็นได้ว่า รองเท้าคัทชูสำหรับผู้ชายมีหลากหลายดีไซน์เลยนะคะ โดยส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับลักษณะรูปทรงของรองเท้า อย่างเช่น หัวตรง หัวเรียบมน หัวเชิด เป็นต้น ซึ่งแต่ละดีไซน์ก็จะมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง เราจะมาดูกันค่ะว่าดีไซน์ส่วนใหญ่ที่เราพบนั้นมีอะไรบ้างและมีลักษณะอย่างไร

แบบปลายตรง (Straight Tip) กับเส้นตัดคาดที่สวยงาม

แบบปลายตรง (Straight Tip) กับเส้นตัดคาดที่สวยงาม

รองเท้าคัทชูแบบปลายตรง คือ รองเท้าที่มีการเย็บปักเส้นคาดตรงหัวรองเท้า ซึ่งเส้นนี้จะช่วยทำให้หนังของรองเท้าไม่เกิดรอยยับ นับตั้งแต่ตรงเส้นคาดไปจนถึงปลายนิ้วเท้า นิยมใส่ในงานที่เป็นทางการทั่วไปและยังสามารถสวมใส่ในงานที่เป็นพิธีการหรือโอกาสต่าง ๆ ได้อีกด้วย นับได้ว่าเป็นรองเท้าอีกหนึ่งดีไซน์ที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ

แบบหัวเรียบ (Plain Toe) ดีไซน์เรียบง่าย ไม่ต้องตกแต่งอะไร

แบบหัวเรียบ (Plain Toe) ดีไซน์เรียบง่าย ไม่ต้องตกแต่งอะไร

ด้วยความเรียบง่ายนี้ จึงทำให้รองเท้าดูดีได้แบบไม่ต้องมีการแต่งลายมากมาย อีกทั้งยังช่วยเสริมให้รองเท้าดีไซน์นี้ดูสวยงามและสดอาดตาเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ยังคงเหมาะในการสวมใส่สำหรับงานพิธีทั้งแบบที่เป็นทางการและกึ่งทางการเช่นกัน เราจึงอยากแนะนำให้ยึดรองเท้าสไตล์นี้เป็นมาตรฐานรองจากดีไซน์ปลายตรงค่ะ

แบบสายคาด (Monk Strap) มาพร้อมตัวล็อก สวมใส่ง่ายยิ่งขึ้น

รองเท้าแบบสายคาดนี้ เป็นรองเท้าคัทชูที่ใช้สายคาดพร้อมตัวล็อกเพื่อช่วยในการสวมใส่ให้กระชับมากยิ่งขึ้น ทำให้ใช้งานได้ง่ายกว่ารองเท้าแบบร้อยเชือก จึงถือเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม รองเท้าสไตล์นี้ยังไม่ค่อยเหมาะกับการสวมใส่ในงานที่เป็นทางการเท่าไรนัก เนื่องจาก หากเทียบกับรองเท้าแบบร้อยเชือกแล้วยังให้ความรู้สึกถึงความไม่เป็นทางการอยู่นั่นเองค่ะ

ปลายแหลมคล้ายปีกนก (Wing Tip) พร้อมเจาะรูสวยงาม

ปลายแหลมคล้ายปีกนก (Wing Tip) พร้อมเจาะรูสวยงาม

รองเท้าหัวแหลมปีกนกมีลักษณะพิเศษอย่างหนึ่ง คือ การขึ้นรูปให้กลายเป็นลักษณะ W-Shaped และการเจาะรู้เพื่อความสวยงามและระบายอากาศไปในตัว ซึ่งรูปทรงแบบ W นี่เองที่เป็นที่มาของชื่อปีกนก เพราะว่าตรงปลายรองเท้ามีลักษณะคล้ายกับปีกนกนั่นเอง โดยต้นกำเนิดของรองเท้าสไตล์นี้มาจากรองเท้าของคนงาน ซึ่งว่ากันว่า ที่มีการเจาะรูเยอะเช่นนี้ ก็เพื่อเป็นการระบายอากาศและน้ำเมื่อต้องสวมใส่เดินป่าหรือในพื้นที่เปียกระหว่างการทำงานค่ะ

แบบหัวมน (U Tip) ที่ส่วนบนรองเท้ามีการเย็บปักให้อยู่ในรูปตัว U

แบบหัวมน (U Tip) ที่ส่วนบนรองเท้ามีการเย็บปักให้อยู่ในรูปตัว U

ลักษณะเด่นของรองเท้าสไตล์นี้ก็ตามชื่อเลยค่ะ คือ มีการขึ้นรูปและเย็บให้เป็นทรงตัว U ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรองเท้าที่มีระบบการร้อยเชือกแบบเปิด มีต้นกำเนิดมาจากต่างประเทศ ซึ่งแต่ละภูมิภาคก็มีวิธีการใช้ที่แตกต่างกัน แต่ส่วนใหญ่จะมักใส่เพื่อไปทำกิจกรรมข้างนอกบ้าน เช่น ตีกอล์ฟ ล่าสัตว์ หรือเดินทางไกล เป็นต้น


แม้ว่าการใส่รองเท้าสไตล์นี้ไปทำงานหรือออกงานจะไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่จากแนวทางการใช้งานดังกล่าว ทำให้หลายคนมีความรู้สึกว่า รองเท้าสไตล์นี้ไม่เหมาะกับการใช้ในงานทางการสักเท่าไร ดังนั้น เราจึงไม่ขอแนะนำให้ใช้ในงานสำคัญ ๆ ค่ะ

แบบไม่มีเชือกรองเท้า (Slip-on) ใช้สวมใส่ได้ง่าย

แบบไม่มีเชือกรองเท้า (Slip-on) ใช้สวมใส่ได้ง่าย

รองเท้าสไตล์นี้ จะไม่มีตัวช่วยในการปรับขนาดรองเท้าให้สวมใส่แน่นพอดีอย่างเชือกรองเท้าหรือสายคาด แต่นั่นก็ถือเป็นข้อดีเพราะช่วยให้คุณสวมใส่ง่ายโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเชือกรองเท้าหลุด หรือการดึงสายคาดออกเพื่อถอดรองเท้า เพราะคุณสามารถสวมใส่และถอดออกได้อย่างอิสระ

บทส่งท้าย

แม้ว่ารองเท้าคัทชูแต่ละแบบอาจจะดูคล้ายคลึงกันไปเสียหมด แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า รองเท้าคัทชูสำหรับผู้ชายมีให้เลือกมากมายหลายแบบจริง ๆ ซึ่งหลายคนคงได้ทราบแล้วว่า การเลือกรองเท้าให้ดีและเหมาะสมที่สุดจะต้องคำนึงถึงหลาย ๆ ปัจจัยเลย ไม่ว่าจะเป็น การใส่เพื่อออกงาน, การเลือกรุ่นที่สวมใส่ได้พอดีเพื่อความสะดวกสบาย ไปจนถึงการสวมใส่เพราะต้องการคุณสมบัติพิเศษของรองเท้าคัทชูคู่นั้น ๆ นอกจากนี้  การเลือกแบบที่สวมใส่ง่าย ไม่ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดหรือเมื่อยล้าเมื่อต้องใ่ส่เป็นเวลานาน ก็เป็นอีกหนึ่งข้อที่ควรคำนึงถึงสำหรับผู้ที่ต้องใส่รองเท้าคัทชูทำงานในทุก ๆ วันด้วยค่ะ


เห็นไหมล่ะคะว่า การเลือกรองเท้าคัทชูไม่ใช่เพียงเรื่องหยุมหยิมที่ควรมองข้าม เพราะหากเลือกได้ดีแล้วคุณก็จะสามารถใช้งานรองเท้าคัทชูคู่นั้นได้ตราบนานเท่าที่ต้องการเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ การเลือกรองเท้าให้เหมาะสมและเข้ากับการแต่งตัวของเรา ยังช่วยเสริมสร้างบุคคลิกและความประทับใจต่อผู้คนที่ได้พบเห็นคุณอีกด้วยนะคะ ดังนั้น มาให้ความสำคัญกับการเลือกรองเท้าคัทชูกันเถอะค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พื้นนุ่ม ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ยและส้นสูง เหมาะสำหรับใส่ทำงาน
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พื้นนุ่ม ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ยและส้นสูง เหมาะสำหรับใส่ทำงาน
  รองเท้าเป็นหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ จะต้องมีติดตู้เอาไว้หลายคู่ หลากสไตล์ เพื่อนำมาจับคู่ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวในแต่ละวัน โดยประเภทของรองเท้าที่ได้รับความนิยมจากผู้หญิง ได้แก่ รองเท้าผ้าใบและรองเท้าส้นสูง  แต่สำหรับสาวออฟฟิศนั้น รองเท้าคัทชูถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นรองเท้าที่ต้องใส่ในเวลาทำงานแล้ว รองเท้าคัทชูยังช่วยให้คุณมีบุคคลิกที่ดูดี พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองได้ในวันที่ต้องร่วมงานกับคนอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม การเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้สวมใส่แล้วสบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า อาจจะทำได้ยากสักเล็กน้อย เพราะเราจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง เช่น เลือกระหว่างรองเท้าคัทชูส้นสูงหรือรองเท้าคัทชูส้นเตี้ย แถมยังต้องพิจารณาถึงวัสดุที่นำมาทำรองเท้าคัทชูอีกด้วย ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้คุณทราบว่าควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่นและใส่สบายสำหรับขาช้อปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  19,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  166,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การแบ่งเวลาเพื่อพักผ่อนและการออกกำลังกาย เมื่อคุณนึกอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโดยการออกกำลังกาย หนึ่งในสิ่งที่คุณมองหาคงมี “รองเท้า” อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าที่ดีสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือความเมื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรายืน เดิน หรือวิ่งเป็นเวลานานได้ การเลือกซื้อรองเท้าจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและคุณภาพด้วยเช่นกันค่ะหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึง “SKECHERS” อย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติที่เน้นความเบาสบาย และรองรับน้ำหนักได้ดี SKECHERS จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนก่อนหน้านี้หลายคนต้องฝากซื้อจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว แต่ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกรองเท้า SKECHERS อย่างไรดี ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นยอดนิยมให้กับทุกคน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าโดน น่าลองกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  21,336 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ยึดเกาะดีเยี่ยม ดีไซน์สวยถูกใจแฟชั่นสายสตรีท
  10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบา ยึดเกาะดีเยี่ยม ดีไซน์สวยถูกใจแฟชั่นสายสตรีท
  ถ้าพูดถึงกีฬายอดนิยมในหมู่วัยรุ่นที่ยิ่งเล่นยิ่งเท่ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยไหนคงจะหนีไม่พ้น "สเก็ตบอร์ด" ซึ่งในการเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดนั้น นอกจากจะต้องมีสเก็ตบอร์ดแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ “รองเท้าสเก็ตบอร์ด” เพราะการใช้รองเท้าที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นสเก็ตบอร์ดโดยเฉพาะ จะช่วยให้สามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ถนัดยิ่งขึ้น พร้อมยังช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจเกิดคำถามเกี่ยวกับรองเท้าสเก็ตบอร์ดว่ามีความแตกต่างจากรองเท้าปกติอย่างไร นอกจากนี้ รองเท้าสเก็ตบอร์ดยังมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงดีไซน์ก็ไม่ด้อยไปกว่ากัน ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, Vans และอื่น ๆ อีกมากมาย ในวันนี้เราจึงอยากพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกรองเท้าสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้รองเท้าที่เหมาะกับทุกคน รวมถึงพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ รองเท้าสเก็ตบอร์ด ยอดนิยมอีกด้วยค่ะ
  รองเท้า
  8,691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่แพง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เพียงแค่มีรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่ก็สามารถเริ่มต้นที่ไหนเมื่อไรก็ได้ หนุ่มสาววัยทำงานอาจเลือกวิ่งบนลู่ในฟิตเนส (Fitness) หลังเลิกงาน หรือผู้สูงอายุอาจจะออกกำลังโดยการวิ่งจ๊อกกิ้ง (Jogging) ในสวนสาธารณะ ขณะที่หลายคนที่วิ่งจนเป็นมืออาชีพแล้วอาจจะร่วมวิ่งมาราธอน (Marathon) หรือวิ่งเทรล (Trail Running) ในวันหยุดสุดสัปดาห์ตามงานต่าง ๆ ก็ได้เช่นกันและหากพูดถึงแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในวงการกีฬาก็คงหนีไม่พ้น "Adidas" แบรนด์ดังระดับโลกที่ได้วางจำหน่ายสินค้าออกมาหลายประเภท ทั้งอุปกรณ์กีฬา เครื่องแต่งกาย กระเป๋า และหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของแบรนด์ก็คือ "รองเท้าวิ่ง" ซึ่งสวมใส่สบาย ทนทานและมีหลายซีรีส์ให้เลือก เช่น 4D Run 1.0, Adizero Pro, Ultraboost และอีกมากมายที่ตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Adidas พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas ที่กำลังมาแรง ให้กับทุกคนกันค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย !
  รองเท้า
  11,061 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังเรียบง่าย ใช้งานคล่องตัว เพียงแค่สวมลงไปก็สามารถใช้ปกป้องเท้าของเราในการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะนั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือในสภาพทางเดินที่เรียบเท่านั้น อีกทั้งรองเท้าแตะยังมีหลายประเภท ทั้งแบบพื้นฐาน ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและรองเท้าแตะแบรนด์ดัง ซึ่งออกแบบได้สวยงามและมีวัสดุที่มีระดับมากขึ้น ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง เพราะปัจจุบันผู้สูงอายุหญิงนั้นมีมากขึ้นในสังคมนั่นเองดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยเฉพาะวัสดุกันลื่น, ความสูงของพื้นรองเท้า ลักษณะการสวมใส่ ไปจนถึงการมองหารองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ที่ได้เราคัดสรรมาอย่างดี หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ
  รองเท้า
  445 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่