• 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคปัจจุบัน ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าของกิจการกันมากขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบและรายละเอียดของธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การทำธุรกิจยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินนอกเหนือจากการทำงานประจำอีกด้วย แต่ด้วยความที่ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่ไม่น้อย แต่สบายใจได้ครับ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง "หนังสือธุรกิจ" ที่จะช่วยถ่ายทอดรายละเอียด แนวคิด กลยุทธ์ความสำเร็จของธุรกิจแต่ละอย่าง ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ "หนังสือธุรกิจ" ในปัจจุบันนั้นก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้คงจะสับสบในการเลือกอยู่ไม่น้อย


ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจแบบละเอียด เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมหนังสือธุรกิจชั้นนำที่คุณต้องไม่พลาดอีก 10 อันดับหนังสือธุรกิจยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจมากในยุคนี้ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาอ่านรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-06-2020
 • 1,824 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือธุรกิจ

อันแรกเราเราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจโดยละเอียด ใครที่อยากได้หนังสือธุรกิจคุณภาพดี และเหมาะสมกับตัวเองสักเล่ม ห้ามพลาดเนื้อหาต่อไปนี้เลยนะครับ

เลือกตามประเภทธุรกิจที่สนใจ

หนังสือธุรกิจนั้น แบ่งออกเป็นหลายประเภทตามแต่รูปแบบธุรกิจ เช่น ธุรกิจออนไลน์ หรือธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นต้น ดังนั้น หากคุณสนใจธุรกิจแบบไหนเป็นพิเศษ ก็ให้เริ่มเลือกหนังสือที่มีเนื้อหานั้นก่อน หรือหากยังไม่แน่ใจ ลองอ่านรายละเอียดของแต่ละธุรกิจด้านล่างได้เลยครับ

ธุรกิจการลงทุนทางการเงิน e.g. หุ้น กองทุน

ธุรกิจการลงทุนทางการเงิน e.g. หุ้น กองทุน

ธุรกิจประเภทนี้เป็นการลงทุนทางการเงินที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ได้แก่ การลงทุนในหุ้น กองทุน หรือตราสารอนุพันธ์ เป็นต้น จุดเด่นของธุรกิจประเภทนี้ คือ มีการลงแรงที่น้อย หากเปรียบเทียบกับธุรกิจประเภทอื่น ๆ เพราะเป็นการลงทุนในกิจการ หรือบริษัทที่มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ไม่ต้องสร้างธุรกิจใหม่เอง แถมบริษัทส่วนใหญ่ก็เป็นบริษัทชั้นนำในระดับประเทศ มีประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่ดี ช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนได้ อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้ถึง 2 ทาง จากการเพิ่มขึ้นของราคาหุ้นและจากเงินปันผลของบริษัทที่ลงทุนอีกด้วย

ธุรกิจบนโลกออนไลน์

ธุรกิจบนโลกออนไลน์

ธุรกิจบนโลกออนไลน์ที่เราพบเห็นได้บ่อยในปัจจุบัน ยกตัวอย่างเช่น ขายของออนไลน์, รับรีวิวสินค้า, YouTuber เป็นต้น ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะมีรายได้ดี แต่มีการลงแรงที่น้อย แถมด้วยช่องทางที่เข้าถึงคนทั่วไปได้ง่าย จึงช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงสินค้าได้เป็นอย่างดี


อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่คนหันมาทำธุรกิจออนไลน์จำนวนมาก ก็ทำให้เกิดการแข่งขันสูง ดังนั้น คุณจำเป็นต้องมีกลยุทธ์และวิธีการที่จะทำให้คนสนใจสินค้าหรือตัวตนของคุณมากขึ้นตลอดเวลาด้วย ซึ่งถึงแม้อาจจะเหนื่อยเพิ่มขึ้นมา แต่หากทำสำเร็จ ผลลัพธ์ที่ได้ก็งดงามไม่แพ้ธุรกิจอื่น ๆ เลยครับ

ธุรกิจแฟรนไชส์

ธุรกิจแฟรนไชส์

ธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นธุรกิจที่หากทำสำเร็จจะสามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากเป็นการกระจายธุรกิจของเราโดยที่เราไม่ต้องลงทุนเอง หากแต่มีคนซื้อแบรนด์ของเราไปเปิดให้บริการในที่ต่าง ๆ ซึ่งนอกจากคุณจะได้ค่าแฟรนไชส์แล้ว ยังถือเป็นการโฆษณาแบรนด์ของตัวเองในวงกว้าง ทำให้คนมาซื้อแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นอีกด้วย ดังนั้น จึงไม่แปลกใจที่ในปัจจุบันคนจะเริ่มหันมาทำธุรกิจแฟรนไชส์กันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


นอกจากเจ้าของแฟรนไชส์แล้ว ผู้ซื้อแฟรนไชส์เองก็ได้ประโยชน์จากธุรกิจแฟรนไชส์ที่ซื้อด้วย โดยจะได้รับการดูแลจากทางเจ้าของแบรนด์ ในเรื่องความเป็นระบบระเบียบของธุรกิจ อีกทั้งชื่อเสียงจากทางแบรนด์ที่ซื้อก็จะช่วยให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ง่ายขึ้นและมีโอกาสคืนทุนได้เร็วกว่าเปิดกิจการเองครับ

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ถือเป็นอีกหนึ่งการลงทุนยอดนิยมของคนไทย โดยสาเหตุที่การทำธุรกิจประเภทนี้เป็นที่นิยมนั้น ก็มาจากผลตอบแทนที่ค่อนข้างเยอะหรือมีความมั่นคงในระยะยาว แล้วแต่รูปแบบธุรกิจ ตัวอย่างเช่น หากเป็นนายหน้าขายบ้านหรือที่ดิน ก็จะได้ค่านายหน้าเป็นผลตอบแทนราว ๆ 3% ของราคาขาย หากขายที่ดินราคา 10 ล้าน เราก็จะได้ค่าตอบแทนมากถึง 3 แสนบาทเลยทีเดียว หรือหากลงทุนทำหอพัก เราก็จะมีรายได้จากค่าเช่าห้องไปเรื่อย ๆ ช่วยให้ชีวิตมีความมั่นคงในระยะยาว เป็นต้น แต่ทั้งนี้ การทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็มีความเสี่ยงจากหลายปัจจัย เช่น การลงทุนที่ค่อนข้างสูง ไปพร้อมกับการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงเช่นกัน รวมทั้งยังขึ้นอยู่กับสภาวะตลาดและสภาพเศรษฐกิจของบ้านเมืองอีกด้วย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจลงทุนก็ต้องใช้เวลาศึกษาให้ดีก่อนครับ

ธุรกิจ SME

ธุรกิจ SME

ธุรกิจ SME หรือธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ถือเป็นธุรกิจใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน โดยธุรกิจประเภทนี้จะครอบคลุมทั้งภาคการผลิต การค้า และการบริการ ดังนั้น จึงถือเป็นรูปแบบธุรกิจที่อาจจะกว้างสักหน่อย นอกจากนี้ ธุรกิจ SME ยังเป็นธุรกิจที่รัฐกำลังให้การสนับสนุน และบรรดาธนาคารต่าง ๆ ก็มีโครงการช่วยเหลืออย่างมากมาย ดังนั้น หากใครกำลังคิดเริ่มต้นทำธุรกิจ SME ล่ะก็ มีหนังสือในด้านนี้ให้เลือกเยอะทีเดียวครับ

ธุรกิจอื่น ๆ

ธุรกิจอื่น ๆ

นอกเหนือจากธุรกิจที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ก็ยังมีธุรกิจประเภทอื่น ๆ อีกหลายรูปแบบที่คุณอาจจะไม่เคยคาดคิด แต่ก็สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่เราได้ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจรับขนส่งสินค้า ธุรกิจเพาะพันธุ์และขายสัตว์เลี้ยง เป็นต้น ซึ่งธุรกิจเหล่านี้ถือเป็นธุรกิจที่เฉพาะทางและมีคนทำน้อย ดังนั้น หากคุณจับตลาดนี้ได้ ก็เท่ากับว่าเรามีโอกาสเติบโตได้ดีกว่าธุรกิจที่มีคนทำอย่างแพร่หลายนั่นเองครับ

เลือกจากรูปแบบงานเขียน

งานเขียนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจในปัจจุบันนั้น อาจแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ดังนั้น เรามาเลือกกันที่รูปแบบที่แต่ละคนชอบกันก่อนเลยครับ

งานเขียนประเภทชีวประวัติหรือประสบการณ์

งานเขียนประเภทนี้จะเน้นถ่ายทอดประสบการณ์หรือกลยุทธ์เฉพาะตัว ที่ทำให้ผู้เขียนหรือนักธุรกิจต้นแบบที่ถูกเขียนถึงในหนังสือใช้ในการลงทุนจนประสบความสำเร็จ รวมไปถึงแง่มุมทางประวัติศาสตร์การลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ด้วย ดังนั้น งานเขียนประเภทนี้จึงมักเป็นงานเขียนที่ดำเนินเรื่องได้อย่างสนุกสนาน อ่านง่ายโดยไม่มีเบื่อ


แต่ด้วยความที่มีเนื้อหาเน้นเรื่องราวหรือแนวคิดของนักธุรกิจเหล่านั้น มากกว่าการอธิบายวิธีการในการทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จแบบเป็นขั้นเป็นตอน ดังนั้น หนังสือแนวนี้จึงไม่เหมาะกับคนที่ต้องการรู้วิธีการหรือขั้นตอนในการทำธุรกิจแบบละเอียดเท่าไรนักครับ

งานเขียนประเภท How To

เป็นงานเขียนที่เน้นกระบวนการ ขั้นตอน วิธีการ หรือสูตรในการใช้สร้างความสำเร็จทางธุรกิจ ตัวอย่างเช่น วิธีการยิงแอดโฆษณาใน Facebook วิธีการใช้ Excel คำนวณราคาที่เหมาะสมของหุ้น กลยุทธ์การสร้าง Line@ ให้น่าสนใจ เป็นต้น ซึ่งข้อดีของงานเขียนรูปแบบนี้ คือ สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง ไม่ต้องพิจารณาหรือวิเคราะห์เนื้อหาเยอะเท่ากับงานเขียนรูปแบบอื่น


อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่งานเขียนประเภทนี้ไม่ได้มีการเรียบเรียงที่ลื่นไหล และเน้นการเล่าเรื่องเหมือนงานเขียนปะเภทชีวประวัติหรือประสบการณ์ ดังนั้น จึงเป็นงานเขียนที่อาจจะอ่านได้เข้าใจยากหรืออ่านแล้วรู้สึกเบื่อได้ง่าย หากคุณไม่สนใจในเรื่องนี้อย่างแท้จริง

เลือกหนังสือที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย

หนังสือธุรกิจมักจะเป็นหนังสือที่อ่านเข้าใจได้ยาก ด้วยเนื้อหาที่ค่อนข้างละเอียดและเต็มไปด้วยตัวหนังสือหรือตัวเลขจำนวนมาก แต่ในปัจจุบัน มีหนังสือธุรกิจที่ใช้ภาษาเรียบง่าย มีการสอดแทรกภาพประกอบจำนวนมาก หรือใช้ลายเส้นการ์ตูนเป็นตัวช่วยในการถ่ายทอดรายละเอียด ซึ่งก็ถือเป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้เราอ่านหนังสือธุรกิจต่าง ๆ ได้เข้าใจมากขึ้น แถมยังอ่านได้นานโดยไม่เบื่อหรือง่วงอีกด้วย ดังนั้น หากคุณยังเป็นมือใหม่ในการทำธุรกิจหรือปกติแล้วไม่ค่อยได้อ่านหนังสือมากนัก ลองเลือกหนังสือที่อ่าน เข้าใจง่ายดูก่อน รับรองว่าคุณจะเข้าใจธุรกิจได้ง่ายขึ้นโดยไม่มีเบื่อเลยครับ

10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่คุณได้อ่านวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจอย่างละเอียดแล้ว เราขอแนะนำ 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ คุณภาพดี ที่นอกจากจะเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระและแง่มุมทางธุรกิจชั้นยอดแล้ว ยังสามารถหาซื้อหนังสือเหล่านี้ได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมีเล่มไหนบ้าง เชิญติดตามกันได้เลยครับ

10

อัครพงศ์ ขวงธนะชัยคู่มือเริ่มต้นเล่นหุ้น ONLINE

199 บาท 〜

ประเภทธุรกิจธุรกิจการเงิน
รูปแบบงานเขียนงานเขียน How To
สำนักพิมพ์Dream & Passion
จำนวนหน้า248 หน้า
ปีที่พิมพ์2013
9

ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัยจากมนุษย์เงินเดือนสู่สุดยอด SME

169 บาท 〜

ประเภทธุรกิจธุรกิจ SME
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์อมรินทร์ How To
จำนวนหน้า140 หน้า
ปีที่พิมพ์2016
8
ประเภทธุรกิจธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์I AM THE BEST
จำนวนหน้า232 หน้า
ปีที่พิมพ์2019
7

ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี (ต่อเพนกวิน)Restaurant Bible คัมภีร์เริ่มต้นธุรกิจร้านอาหาร

345 บาท 〜

ประเภทธุรกิจธุรกิจ SME / แฟรนไชส์ / ร้านอาหาร
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์AMARIN ACADEMY
จำนวนหน้า328 หน้า
ปีที่พิมพ์2018
6
ประเภทธุรกิจธุรกิจออนไลน์
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์ยูทูมอร์โรว์
จำนวนหน้า184 หน้า
ปีที่พิมพ์2020
5

Ob Oberon (อ๊อบ)เพิ่มยอดขายอัตโนมัติด้วย Digital Marketing Automation

270 บาท 〜

ประเภทธุรกิจธุรกิจออนไลน์
รูปแบบงานเขียนงานเขียน How To
สำนักพิมพ์โปรวิชั่น
จำนวนหน้า220 หน้า
ปีที่พิมพ์2020
4

มัณฑิตา จินดา (ทิป)ใช้ Facebook ถูกวิธี ยอดขายดีขึ้น 100 เท่า

249 บาท 〜

ประเภทธุรกิจธุรกิจออนไลน์
รูปแบบงานเขียนงานเขียน How To
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่น
จำนวนหน้า272 หน้า
ปีที่พิมพ์2020
3

ภก. รวิโรจน์ อัมพลเสถียรปั๊มเงินด้วยอสังหาฯ ไว้ใช้ตลอดชาติ

220 บาท 〜

ประเภทธุรกิจธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่น
จำนวนหน้า232 หน้า
ปีที่พิมพ์2018
2
ประเภทธุรกิจธุรกิจอื่น ๆ
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่น / สำนักพิมพ์ต้นฉบับ : Rich Dad Operating Company, LLC.
จำนวนหน้า376 หน้า
ปีที่พิมพ์ไม่ระบุ
1
ประเภทธุรกิจธุรกิจอื่น ๆ
รูปแบบงานเขียนประวัติศาสตร์ธุรกิจ
สำนักพิมพ์แอลทีแมน
จำนวนหน้า224 หน้า
ปีที่พิมพ์2020

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ลงทุนแมน เศรษฐกิจโลก 1,000 ปี 1

ลงทุนแมน

2
Robert T. Kiyosaki พ่อรวยสอนลูก 1

Robert T. Kiyosaki

3
ภก. รวิโรจน์ อัมพลเสถียร ปั๊มเงินด้วยอสังหาฯ ไว้ใช้ตลอดชาติ 1

ภก. รวิโรจน์ อัมพลเสถียร

4
มัณฑิตา จินดา (ทิป) ใช้ Facebook ถูกวิธี ยอดขายดีขึ้น 100 เท่า 1

มัณฑิตา จินดา (ทิป)

5
Ob Oberon (อ๊อบ) เพิ่มยอดขายอัตโนมัติด้วย Digital Marketing Automation 1

Ob Oberon (อ๊อบ)

6
ดลหทัย ทีนะกุล 365 วัน ปั้นธุรกิจ Online 1

ดลหทัย ทีนะกุล

7
ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี (ต่อเพนกวิน) Restaurant Bible คัมภีร์เริ่มต้นธุรกิจร้านอาหาร 1

ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี (ต่อเพนกวิน)

8
ชัชวาลย์ วัฒนะโชติ ความลับของอสังหาฯ (ที่คนรวยไม่เคยบอกคุณ) 1

ชัชวาลย์ วัฒนะโชติ

9
ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย จากมนุษย์เงินเดือนสู่สุดยอด SME 1

ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย

10
อัครพงศ์ ขวงธนะชัย คู่มือเริ่มต้นเล่นหุ้น ONLINE 1

อัครพงศ์ ขวงธนะชัย

ชื่อสินค้า

เศรษฐกิจโลก 1,000 ปี

พ่อรวยสอนลูก

ปั๊มเงินด้วยอสังหาฯ ไว้ใช้ตลอดชาติ

ใช้ Facebook ถูกวิธี ยอดขายดีขึ้น 100 เท่า

เพิ่มยอดขายอัตโนมัติด้วย Digital Marketing Automation

365 วัน ปั้นธุรกิจ Online

Restaurant Bible คัมภีร์เริ่มต้นธุรกิจร้านอาหาร

ความลับของอสังหาฯ (ที่คนรวยไม่เคยบอกคุณ)

จากมนุษย์เงินเดือนสู่สุดยอด SME

คู่มือเริ่มต้นเล่นหุ้น ONLINE

คุณสมบัติ

เรียนรู้การสร้างธุรกิจ ผ่านประวัติศาสตร์เศรษฐกิจในระดับโลก

ที่สุดของแนวคิดในด้านการเงิน จากตำราธุรกิจแถวหน้าระดับโลก

รวบรวมแนวคิดและประสบการณ์ จากกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาฯ

สอนใช้ Facebook ให้ยอดขายให้โตหลายเท่า ภาพ 4 สีทั้งเล่ม

เติมเต็มธุรกิจของคุณให้ยอดขายกระฉูดด้วยระบบดิจิทัล

เจาะแนวทางสร้างธุรกิจออนไลน์ ให้เติบโตแบบก้าวกระโดด

ทำร้านอาหารของคุณให้ปัง ด้วยวิธีคิดสุดล้ำจากผู้ประกอบการตัวจริง

รวมเคล็ดลับในธุรกิจอสังหาฯ แบบที่คนประสบความสำเร็จเขาทำกัน

กลยุทธ์การสร้างธุรกิจ SME จากกูรูชั้นนำของประเทศไทย

อธิบายครบทั้งวิธีการเล่นหุ้นออนไลน์ รวมถึงกลยุทธ์การลงทุนในหุ้น

ราคาเริ่มต้น350 บาท250 บาท220 บาท249 บาท270 บาท245 บาท345 บาท249 บาท169 บาท199 บาท
ประเภทธุรกิจธุรกิจอื่น ๆธุรกิจอื่น ๆธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ธุรกิจออนไลน์ธุรกิจออนไลน์ธุรกิจออนไลน์ธุรกิจ SME / แฟรนไชส์ / ร้านอาหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ธุรกิจ SMEธุรกิจการเงิน
รูปแบบงานเขียนประวัติศาสตร์ธุรกิจประสบการณ์ของผู้เขียนประสบการณ์ของผู้เขียนงานเขียน How Toงานเขียน How Toประสบการณ์ของผู้เขียนประสบการณ์ของผู้เขียนประสบการณ์ของผู้เขียนประสบการณ์ของผู้เขียนงานเขียน How To
สำนักพิมพ์แอลทีแมนซีเอ็ดยูเคชั่น / สำนักพิมพ์ต้นฉบับ : Rich Dad Operating Company, LLC. ซีเอ็ดยูเคชั่นซีเอ็ดยูเคชั่นโปรวิชั่นยูทูมอร์โรว์AMARIN ACADEMYI AM THE BESTอมรินทร์ How ToDream & Passion
จำนวนหน้า224 หน้า376 หน้า232 หน้า272 หน้า220 หน้า184 หน้า328 หน้า232 หน้า140 หน้า248 หน้า
ปีที่พิมพ์2020ไม่ระบุ20182020202020202018201920162013
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้การเลือกหนังสือธุรกิจจะเป็นอะไรที่ยาก เพราะเป็นประเภทหนังสือที่มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบงานเขียนและหลายสำนักพิมพ์ แต่เชื่อว่าหลังจากที่คุณอ่านบทความนี้จบแล้ว จะได้รับข้อมูลวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจที่เราตั้งใจนำมาเสนอกันไปอย่างความละเอียดมากขึ้น เพื่อที่จะเลือกซื้อหนังสือธุรกิจได้ตรงตามจุดประสงค์อย่างง่าย ๆ 


นอกจากนี้ หากคุณไม่เคยอ่านหนังสือธุรกิจมาก่อน หรือยังไม่มีตัวเลือกไว้ในใจ ก็สามารถเลือกซื้อจาก 10 อันดับหนังสือธุรกิจที่เราได้นำเสนอไปดูได้เลยครับ รับรองว่าเนื้อหาดี อัดแน่นไปด้วยสาระและแง่มุมทางธุรกิจ แถมยังอ่านได้เข้าใจง่าย ลองพิจารณาเลือกซื้อสักเล่ม ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  18,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือทมยันตี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากพูดถึงชื่อของ โกโบริ และ อังศุมาลิน แล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นชื่อที่มาจากตัวละครในนวนิยายชื่อดัง ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นทั้งภาพยนตร์และละครโทรทัศน์นับครั้งไม่ถ้วนอย่างเรื่อง "คู่กรรม" ผลงานชื่อดังของนักเขียนชั้นครูนามปากกา "ทมยันตี" แต่ทุกคนรู้หรือไม่คะว่า คุณทมยันตีไม่ได้ประสบความสำเร็จเฉพาะเรื่องคู่กรรมเท่านั้น แต่ยังมีผลงานอีกมากมายที่เราคุ้นเคยกันผ่านทั้งจอแก้วและจอเงิน รวมถึงอีกหลายเรื่องที่ตีพิมพ์ครั้งแล้วครั้งเล่า อาทิ ทวิภพ ล่า อย่าลืมฉัน หรือพิษสวาท ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องราวที่ครองใจนักอ่านทุกยุคทุกสมัยแทบทั้งสิ้นนอกจากนี้ คุณทมยันตียังเป็นเจ้าของนามปากกาอีกหลายนามปากกา เช่น โรสลาเรน กนกเรขา และลักษณวดี ซึ่งแต่ละนามปากกาก็จะแตกต่างกันไปตามแนวที่เขียนค่ะ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือทมยันตีเรื่องอื่น ๆ นอกจากคู่กรรม รวมถึงเรื่องที่เขียนผ่านนามปากกาอื่น ๆ ของคุณทมยันตีด้วย โดยเรารวบรวมมาให้ทุกคน 10 เรื่องด้วยกันในรูปแบบของการรีวิวหนังสือทมยันตี ซึ่งมีทั้งแนวรักโรแมนติกและแนวดราม่า มาดูกันดีกว่าค่ะว่า หนังสือทมยันตีเล่มที่น่าสนใจจะมีเรื่องไหนตรงใจนักอ่านอย่างคุณบ้าง
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,899 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายโรแมนติก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายโรแมนติก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้การอ่านหนังสือกลายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายและมีหนังสือมากมายหลายประเภทให้เราเลือกอ่าน ซึ่งหนึ่งในประเภทหนังสือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ หนังสือนิยายแนวโรแมนติก นั่นเอง เพราะจะมีเนื้อหาที่เน้นไปในเรื่องของความรักเป็นหลัก ไม่ค่อยมีเรื่องดราม่าระหว่างพระ-นางมากนัก ไม่มีเนื้อหารุนแรงสะเทือนใจและมักจะจบแบบ Happy Ending ทำให้หนังสือแนวนี้อ่านง่าย ผู้อ่านสามารถเข้าถึงและมีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราวได้ จึงเหมาะกับผู้อ่านทุกเพศทุกกลุ่มเลยค่ะแน่นอนว่าเมื่อนิยายโรแมนติกได้รับความนิยม จึงทำให้หนังสือแนวนี้วางขายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิยายไทย หรือนิยายแปลจากต่างประเทศ จึงทำให้คนที่เพิ่งเริ่มอ่านนิยายหลายคนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกนิยายโรแมนติกมาแชร์ให้คนรักนิยายทุกคน พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ นิยายโรแมนติกยอดฮิตจากปลายปากกานักเขียนชื่อดังหลาย ๆ คน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  4,901 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,300 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตั้งแต่ระดับเบื้องต้น ฝึกฝนด้วยตัวเองได้
  10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตั้งแต่ระดับเบื้องต้น ฝึกฝนด้วยตัวเองได้
  เสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่นถูกถ่ายทอดผ่านสื่อต่าง ๆ ให้คนไทยได้ซึมซับกันมาอย่างยาวนาน ทั้งจากการท่องเที่ยว, อาหาร, อนิเมะ, ซีรี่ส์และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้ภาษาญี่ปุ่นกลายเป็นหนึ่งในภาษาต่างประเทศที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนไทยเสมอมา โดยมีทั้งคนที่เรียนเพื่อใช้สนทนาในการท่องเที่ยว บางคนเรียนเพื่อจะดูอนิเมะหรือซีรีส์ให้เข้าใจยิ่งขึ้น ขณะที่บางคนก็เรียนเพื่อสอบหรือใช้ต่อยอดในการทำงาน หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นจึงเป็นตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าผู้เรียนภาษาญี่ปุ่นทุกระดับค่ะแม้ภาษาญี่ปุ่นจะมีโครงสร้างไวยากรณ์ซับซ้อน แถมยังมีตัวอักษรให้จำมากถึง 3 รูปแบบ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อผู้ที่สนใจเรียนภาษาญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะในปัจจุบัน หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นได้ออกแบบเนื้อหาให้มีความหลากหลายและตรงจุดมากยิ่งขึ้น สามารถตอบโจทย์วัตถุประสงค์ของผู้เรียนได้ทุกรูปแบบ แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นเล่มไหนจะเหมาะกับตนเอง เราก็ได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณเข้าใจภาษาญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้นมาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N2 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มไวยากรณ์ คำศัพท์ คันจิจัดเต็ม
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT N2 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มไวยากรณ์ คำศัพท์ คันจิจัดเต็ม
  JLPT หรือ Japanese Language Proficiency Test เป็นการสอบเพื่อวัดทักษะความรู้ความสามารถการใช้ภาษาญี่ปุ่นของชาวต่างชาติ ประกอบด้วยการอ่าน, การฟัง, ไวยากรณ์ และคำศัพท์ (คันจิ) โดยการสอบ JLPT ถูกแบ่งออกเป็น 5 ระดับ ตั้งแต่ N5 - N1 หรือ จากง่ายที่สุดไปหายากที่สุดนั่นเองค่ะ ซึ่งคนที่จะสอบ N2 ต้องเชี่ยวชาญภาษาญี่ปุ่นมากพอสมควร เพราะเป็นระดับความรู้ที่เอาไว้ใช้ศึกษาต่อหรือยื่นเข้าทำงาน และบริษัทญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็มักต้องการผู้ที่ผ่านการสอบในระดับ N2 ขึ้นไป ทำให้นักเรียนหรือผู้ที่ศึกษาภาษาญี่ปุ่นหลายคนมีความตั้งใจที่จะสอบ JLPT N2 ให้ผ่านให้ได้วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นสำหรับผู้ที่กำลังเตรียมตัวสอบ JLPT N2 ซึ่งเราได้รวบรวมมาทั้งหนังสือภาษาไทยและหนังสือภาษาญี่ปุ่น ที่คนไทยและชาวต่างชาตินิยมใช้เป็นตำราเพื่อเตรียมตัวสอบให้ทุกคนได้ลองเลือกอ่านกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยว่าจะมีเล่มไหนน่าอ่านบ้าง !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาเกาหลี TOPIK I เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาแน่น ครบทุกทักษะ
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาเกาหลี TOPIK I เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาแน่น ครบทุกทักษะ
  ด้วยกระแส KPOP และ K-Drama ที่กำลังได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ ทำให้คนหลากหลายช่วงวัยเกิดความสนใจใน "ภาษาเกาหลี" กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ เพราะเมื่อคุณรู้ภาษาเกาหลีก็จะสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับศิลปินหรือนักแสดงที่ชื่นชอบได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้น หลายคนจึงเริ่มศึกษาค้นคว้าและเรียนภาษาเกาหลีด้วยตนเอง ซึ่งบางคนอาจจะเรียนเพื่อติดตามซัพพอร์ตศิลปินเพียงอย่างเดียว แต่บางคนก็อาจหยิบเอาภาษาเกาหลีมาเป็นเป้าหมายในการสอบเข้าระดับมหาวิทยาลัยด้วยเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะมีความรู้และทักษะภาษาเกาหลีมากเพียงใด สุดท้ายแล้วสิ่งที่จะยืนยันได้ว่าคุณมีความรู้และมีทักษะด้านภาษาเกาหลีจริง ๆ ก็คือ ผลสอบวัดระดับ TOPIK นั่นเอง ดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาเกาหลี พร้อมรีวิว 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบวัดระดับภาษาเกาหลี TOPIK I ที่จัดเต็มทุกเนื้อหา ครบทุกทักษะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะว่า ถ้าอยากได้คะแนนสอบดี ๆ จะต้องซื้อเล่มไหนมาอ่านกันบ้าง !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมบทสวดมนต์ไหว้พระและบทสวดในพิธี
  10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมบทสวดมนต์ไหว้พระและบทสวดในพิธี
  นอกจากการสวดมนต์ไหว้พระจะถือเป็นกิจวัตรที่ชาวพุทธพึงปฏิบัติแล้ว ก็ยังเป็นการฝึกจิตให้เป็นสมาธิและเกิดปัญญารู้คิดได้ หลายคนจึงนิยมจัดช่วงก่อนเข้านอนไว้เป็นเวลาสำหรับการสวดมนต์ประจำวัน เพื่อชำระล้างจิตใจจากความขุ่นเคืองที่แบกรับมาตลอดทั้งวันด้วย แต่การสวดมนต์ก็ไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นก่อนนอนหรือตื่นนอนเท่านั้น จะเป็นช่วงใดก็ได้ที่เราสะดวกและมีความพร้อม สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีเพียงหนังสือสวดมนต์สักเล่มหนึ่ง กับสถานที่ที่เหมาะสมและไม่มีสิ่งรบกวนมากเกินไปจะเห็นว่าการปฏิบัตินั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไร แต่หัวใจสำคัญอยู่ที่หนังสือสวดมนต์นี่เองที่เราจะต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับโอกาส และต้องมั่นใจด้วยว่าเนื้อหาทั้งหมดมีความครบถ้วนสมบูรณ์ เพื่อช่วยให้การสวดมนต์เป็นไปตามความตั้งใจที่จะสร้างกุศลอย่างแท้จริง ครั้งนี้เราก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสวดมนต์ พร้อมบอกประโยชน์และแนะแนวทางในการสวดมนต์ที่ถูกต้องมาฝากกัน สิ่งใดที่เข้าใจผิดไปก็จะได้ปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ หนังสือสวดมนต์ ที่ได้รวบรวมบทสวดและคาถาต่าง ๆ ไว้อย่างครบถ้วนมานำเสนอด้วย เพื่อให้ชาวพุทธทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะซื้อหาหนังสือรวมบทสวดมนต์ไว้ที่บ้าน หรือเน้นพกพาสะดวกเป็นหลัก
  หนังสือ, CDs, DVDs
  251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายแปล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เต็มอิ่มทั้งแฟนตาซี รักโรแมนติกและสืบสวนสอบสวน
  10 อันดับ นิยายแปล เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เต็มอิ่มทั้งแฟนตาซี รักโรแมนติกและสืบสวนสอบสวน
  นิยายแปลเล่มแรกของไทยถือกำเนิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 โดยพระยาสุรินทราชาที่นำหนังสือภาษาอังกฤษเรื่อง 'Vendetta' มาแปลเป็นภาษาไทยในชื่อ 'ความพยาบาท' ให้ชาวไทยทุกคนได้อ่านกัน จากนั้นเป็นต้นมานิยายแปลก็ได้รับความนิยมในไทยมากขึ้นเรื่อย ๆ จนไม่ได้มีเพียงแค่นิยายแปลจากภาษาอังกฤษอีกต่อไป แต่ยังมีภาษาอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย เช่น ภาษาจีน ภาษาเกาหลี และภาษาญี่ปุ่น ซึ่งส่วนหนึ่งที่ทำให้นิยายแปลได้รับความสนใจจากเหล่านักอ่านชาวไทยก็เพราะความต่างของวัฒนธรรม สไตล์การดำเนินเรื่องอันเป็นเอกลักษณ์ที่ก่อให้เกิดความแปลกใหม่และน่าดึงดูดใจนั่นเองค่ะและเนื่องจากในปัจจุบันมีนิยายแปลวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก หลายคนที่อยากลองอ่านแต่ก็ไม่รู้จะอ่านเล่มไหนดี วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกนิยายแปลและ 10 อันดับ นิยายแปลมาแนะนำให้ทุกคนได้อ่านกัน รับรองว่ามีเสน่ห์ชวนให้สนุกทุกเล่มจนวางไม่ลงแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  831 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  5,665 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  7,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,916 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม มีโจทย์พร้อมเฉลยละเอียด
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม มีโจทย์พร้อมเฉลยละเอียด
  การสอบเข้ามหาวิทยาลัยเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในช่วงเวลาสำคัญของชีวิตเด็กไทย เหล่านักเรียนชั้น ม.6 จะต้องอ่านหนังสือกันอย่างหนักหน่วง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสอบในหลายวิชาและหลายสนามสอบ โดยการสอบ "9 วิชาสามัญ" ก็เป็นอีกหนึ่งการสอบที่สำคัญมาก เพราะต้องนำคะแนนสอบนี้ไปยื่นรับตรงเข้าคณะต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคณะทางการแพทย์ ซึ่งใช้ยื่นผ่านโครงการ กสพท. ค่ะ สำหรับผู้ที่จะสอบ 9 วิชาสามัญแต่ยังไม่รู้จะเลือกอ่านหนังสือเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 10 หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญที่น่าสนใจ ที่มีพร้อมทั้งหนังสือสรุปเนื้อหาสำคัญ และหนังสือตะลุยโจทย์ นอกจากนี้ เรายังได้อธิบายวิธีการเลือกหนังสือ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านหนังสืออีกด้วย รับรองได้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  10,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ GAT เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาครอบคลุม พร้อมแนวข้อสอบติวเข้ม
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ GAT เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาครอบคลุม พร้อมแนวข้อสอบติวเข้ม
  การสอบเข้ามหาวิทยาลัย ถือเป็นช่วงชีวิตที่สำคัญของนักเรียนไทยทุกคนครับ และนักเรียนทุกคนก็ต้องพยายามอ่านหนังสือกันอย่างหนัก เพราะในปัจจุบันมีการสอบหลายครั้งและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการสอบ 9 วิชาสามัญ การสอบ ONET หรือการสอบ PAT แต่ไม่ว่าใครก็ปฏิเสธไม่ได้ครับ ว่าการสอบที่สำคัญที่สุดคือ การสอบ GAT เพราะเป็นการสอบที่มีสัดส่วนคะแนนใน TCAS สูงสุดถึง 50%  ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาอธิบายว่าการสอบ GAT คืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือเตรียม GAT พร้อมจัด 10 อันดับหนังสือเตรียมสอบ GAT ดี ๆ ให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน โดยหนังสือที่เราจัดอันดับจะมีทั้งหนังสือสรุปเนื้อหา หนังสือตะลุยโจทย์ รวมไปถึงหนังสือที่ช่วยบอกเทคนิคในการสอบให้กับน้อง ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  10,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,904 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด