• 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคปัจจุบัน ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าของกิจการกันมากขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบและรายละเอียดของธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การทำธุรกิจยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินนอกเหนือจากการทำงานประจำอีกด้วย แต่ด้วยความที่ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่ไม่น้อย แต่สบายใจได้ครับ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง "หนังสือธุรกิจ" ที่จะช่วยถ่ายทอดรายละเอียด แนวคิด กลยุทธ์ความสำเร็จของธุรกิจแต่ละอย่าง ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ "หนังสือธุรกิจ" ในปัจจุบันนั้นก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้คงจะสับสบในการเลือกอยู่ไม่น้อย


ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจแบบละเอียด เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมหนังสือธุรกิจชั้นนำที่คุณต้องไม่พลาดอีก 10 อันดับหนังสือธุรกิจยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจมากในยุคนี้ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาอ่านรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-06-2020
 • 331 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือธุรกิจ

อันแรกเราเราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจโดยละเอียด ใครที่อยากได้หนังสือธุรกิจคุณภาพดี และเหมาะสมกับตัวเองสักเล่ม ห้ามพลาดเนื้อหาต่อไปนี้เลยนะครับ

เลือกตามประเภทธุรกิจที่สนใจ

หนังสือธุรกิจนั้น แบ่งออกเป็นหลายประเภทตามแต่รูปแบบธุรกิจ เช่น ธุรกิจออนไลน์ หรือธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นต้น ดังนั้น หากคุณสนใจธุรกิจแบบไหนเป็นพิเศษ ก็ให้เริ่มเลือกหนังสือที่มีเนื้อหานั้นก่อน หรือหากยังไม่แน่ใจ ลองอ่านรายละเอียดของแต่ละธุรกิจด้านล่างได้เลยครับ

ธุรกิจการลงทุนทางการเงิน e.g. หุ้น กองทุน

ธุรกิจการลงทุนทางการเงิน e.g. หุ้น กองทุน

ธุรกิจประเภทนี้เป็นการลงทุนทางการเงินที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ได้แก่ การลงทุนในหุ้น กองทุน หรือตราสารอนุพันธ์ เป็นต้น จุดเด่นของธุรกิจประเภทนี้ คือ มีการลงแรงที่น้อย หากเปรียบเทียบกับธุรกิจประเภทอื่น ๆ เพราะเป็นการลงทุนในกิจการ หรือบริษัทที่มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ไม่ต้องสร้างธุรกิจใหม่เอง แถมบริษัทส่วนใหญ่ก็เป็นบริษัทชั้นนำในระดับประเทศ มีประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่ดี ช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนได้ อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้ถึง 2 ทาง จากการเพิ่มขึ้นของราคาหุ้นและจากเงินปันผลของบริษัทที่ลงทุนอีกด้วย

ธุรกิจบนโลกออนไลน์

ธุรกิจบนโลกออนไลน์

ธุรกิจบนโลกออนไลน์ที่เราพบเห็นได้บ่อยในปัจจุบัน ยกตัวอย่างเช่น ขายของออนไลน์, รับรีวิวสินค้า, YouTuber เป็นต้น ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะมีรายได้ดี แต่มีการลงแรงที่น้อย แถมด้วยช่องทางที่เข้าถึงคนทั่วไปได้ง่าย จึงช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงสินค้าได้เป็นอย่างดี


อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่คนหันมาทำธุรกิจออนไลน์จำนวนมาก ก็ทำให้เกิดการแข่งขันสูง ดังนั้น คุณจำเป็นต้องมีกลยุทธ์และวิธีการที่จะทำให้คนสนใจสินค้าหรือตัวตนของคุณมากขึ้นตลอดเวลาด้วย ซึ่งถึงแม้อาจจะเหนื่อยเพิ่มขึ้นมา แต่หากทำสำเร็จ ผลลัพธ์ที่ได้ก็งดงามไม่แพ้ธุรกิจอื่น ๆ เลยครับ

ธุรกิจแฟรนไชส์

ธุรกิจแฟรนไชส์

ธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นธุรกิจที่หากทำสำเร็จจะสามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากเป็นการกระจายธุรกิจของเราโดยที่เราไม่ต้องลงทุนเอง หากแต่มีคนซื้อแบรนด์ของเราไปเปิดให้บริการในที่ต่าง ๆ ซึ่งนอกจากคุณจะได้ค่าแฟรนไชส์แล้ว ยังถือเป็นการโฆษณาแบรนด์ของตัวเองในวงกว้าง ทำให้คนมาซื้อแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นอีกด้วย ดังนั้น จึงไม่แปลกใจที่ในปัจจุบันคนจะเริ่มหันมาทำธุรกิจแฟรนไชส์กันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


นอกจากเจ้าของแฟรนไชส์แล้ว ผู้ซื้อแฟรนไชส์เองก็ได้ประโยชน์จากธุรกิจแฟรนไชส์ที่ซื้อด้วย โดยจะได้รับการดูแลจากทางเจ้าของแบรนด์ ในเรื่องความเป็นระบบระเบียบของธุรกิจ อีกทั้งชื่อเสียงจากทางแบรนด์ที่ซื้อก็จะช่วยให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ง่ายขึ้นและมีโอกาสคืนทุนได้เร็วกว่าเปิดกิจการเองครับ

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ถือเป็นอีกหนึ่งการลงทุนยอดนิยมของคนไทย โดยสาเหตุที่การทำธุรกิจประเภทนี้เป็นที่นิยมนั้น ก็มาจากผลตอบแทนที่ค่อนข้างเยอะหรือมีความมั่นคงในระยะยาว แล้วแต่รูปแบบธุรกิจ ตัวอย่างเช่น หากเป็นนายหน้าขายบ้านหรือที่ดิน ก็จะได้ค่านายหน้าเป็นผลตอบแทนราว ๆ 3% ของราคาขาย หากขายที่ดินราคา 10 ล้าน เราก็จะได้ค่าตอบแทนมากถึง 3 แสนบาทเลยทีเดียว หรือหากลงทุนทำหอพัก เราก็จะมีรายได้จากค่าเช่าห้องไปเรื่อย ๆ ช่วยให้ชีวิตมีความมั่นคงในระยะยาว เป็นต้น แต่ทั้งนี้ การทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็มีความเสี่ยงจากหลายปัจจัย เช่น การลงทุนที่ค่อนข้างสูง ไปพร้อมกับการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงเช่นกัน รวมทั้งยังขึ้นอยู่กับสภาวะตลาดและสภาพเศรษฐกิจของบ้านเมืองอีกด้วย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจลงทุนก็ต้องใช้เวลาศึกษาให้ดีก่อนครับ

ธุรกิจ SME

ธุรกิจ SME

ธุรกิจ SME หรือธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก ถือเป็นธุรกิจใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน โดยธุรกิจประเภทนี้จะครอบคลุมทั้งภาคการผลิต การค้า และการบริการ ดังนั้น จึงถือเป็นรูปแบบธุรกิจที่อาจจะกว้างสักหน่อย นอกจากนี้ ธุรกิจ SME ยังเป็นธุรกิจที่รัฐกำลังให้การสนับสนุน และบรรดาธนาคารต่าง ๆ ก็มีโครงการช่วยเหลืออย่างมากมาย ดังนั้น หากใครกำลังคิดเริ่มต้นทำธุรกิจ SME ล่ะก็ มีหนังสือในด้านนี้ให้เลือกเยอะทีเดียวครับ

ธุรกิจอื่น ๆ

ธุรกิจอื่น ๆ

นอกเหนือจากธุรกิจที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว ก็ยังมีธุรกิจประเภทอื่น ๆ อีกหลายรูปแบบที่คุณอาจจะไม่เคยคาดคิด แต่ก็สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่เราได้ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจรับขนส่งสินค้า ธุรกิจเพาะพันธุ์และขายสัตว์เลี้ยง เป็นต้น ซึ่งธุรกิจเหล่านี้ถือเป็นธุรกิจที่เฉพาะทางและมีคนทำน้อย ดังนั้น หากคุณจับตลาดนี้ได้ ก็เท่ากับว่าเรามีโอกาสเติบโตได้ดีกว่าธุรกิจที่มีคนทำอย่างแพร่หลายนั่นเองครับ

เลือกจากรูปแบบงานเขียน

งานเขียนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจในปัจจุบันนั้น อาจแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ดังนั้น เรามาเลือกกันที่รูปแบบที่แต่ละคนชอบกันก่อนเลยครับ

งานเขียนประเภทชีวประวัติหรือประสบการณ์

งานเขียนประเภทนี้จะเน้นถ่ายทอดประสบการณ์หรือกลยุทธ์เฉพาะตัว ที่ทำให้ผู้เขียนหรือนักธุรกิจต้นแบบที่ถูกเขียนถึงในหนังสือใช้ในการลงทุนจนประสบความสำเร็จ รวมไปถึงแง่มุมทางประวัติศาสตร์การลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ด้วย ดังนั้น งานเขียนประเภทนี้จึงมักเป็นงานเขียนที่ดำเนินเรื่องได้อย่างสนุกสนาน อ่านง่ายโดยไม่มีเบื่อ


แต่ด้วยความที่มีเนื้อหาเน้นเรื่องราวหรือแนวคิดของนักธุรกิจเหล่านั้น มากกว่าการอธิบายวิธีการในการทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จแบบเป็นขั้นเป็นตอน ดังนั้น หนังสือแนวนี้จึงไม่เหมาะกับคนที่ต้องการรู้วิธีการหรือขั้นตอนในการทำธุรกิจแบบละเอียดเท่าไรนักครับ

งานเขียนประเภท How To

เป็นงานเขียนที่เน้นกระบวนการ ขั้นตอน วิธีการ หรือสูตรในการใช้สร้างความสำเร็จทางธุรกิจ ตัวอย่างเช่น วิธีการยิงแอดโฆษณาใน Facebook วิธีการใช้ Excel คำนวณราคาที่เหมาะสมของหุ้น กลยุทธ์การสร้าง Line@ ให้น่าสนใจ เป็นต้น ซึ่งข้อดีของงานเขียนรูปแบบนี้ คือ สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง ไม่ต้องพิจารณาหรือวิเคราะห์เนื้อหาเยอะเท่ากับงานเขียนรูปแบบอื่น


อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่งานเขียนประเภทนี้ไม่ได้มีการเรียบเรียงที่ลื่นไหล และเน้นการเล่าเรื่องเหมือนงานเขียนปะเภทชีวประวัติหรือประสบการณ์ ดังนั้น จึงเป็นงานเขียนที่อาจจะอ่านได้เข้าใจยากหรืออ่านแล้วรู้สึกเบื่อได้ง่าย หากคุณไม่สนใจในเรื่องนี้อย่างแท้จริง

เลือกหนังสือที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย

หนังสือธุรกิจมักจะเป็นหนังสือที่อ่านเข้าใจได้ยาก ด้วยเนื้อหาที่ค่อนข้างละเอียดและเต็มไปด้วยตัวหนังสือหรือตัวเลขจำนวนมาก แต่ในปัจจุบัน มีหนังสือธุรกิจที่ใช้ภาษาเรียบง่าย มีการสอดแทรกภาพประกอบจำนวนมาก หรือใช้ลายเส้นการ์ตูนเป็นตัวช่วยในการถ่ายทอดรายละเอียด ซึ่งก็ถือเป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้เราอ่านหนังสือธุรกิจต่าง ๆ ได้เข้าใจมากขึ้น แถมยังอ่านได้นานโดยไม่เบื่อหรือง่วงอีกด้วย ดังนั้น หากคุณยังเป็นมือใหม่ในการทำธุรกิจหรือปกติแล้วไม่ค่อยได้อ่านหนังสือมากนัก ลองเลือกหนังสือที่อ่าน เข้าใจง่ายดูก่อน รับรองว่าคุณจะเข้าใจธุรกิจได้ง่ายขึ้นโดยไม่มีเบื่อเลยครับ

10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่คุณได้อ่านวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจอย่างละเอียดแล้ว เราขอแนะนำ 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ คุณภาพดี ที่นอกจากจะเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระและแง่มุมทางธุรกิจชั้นยอดแล้ว ยังสามารถหาซื้อหนังสือเหล่านี้ได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมีเล่มไหนบ้าง เชิญติดตามกันได้เลยครับ

10

อัครพงศ์ ขวงธนะชัยคู่มือเริ่มต้นเล่นหุ้น ONLINE

199 บาท

ประเภทธุรกิจธุรกิจการเงิน
รูปแบบงานเขียนงานเขียน How To
สำนักพิมพ์Dream & Passion
จำนวนหน้า248 หน้า
ปีที่พิมพ์2013
9

ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัยจากมนุษย์เงินเดือนสู่สุดยอด SME

169 บาท

ประเภทธุรกิจธุรกิจ SME
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์อมรินทร์ How To
จำนวนหน้า140 หน้า
ปีที่พิมพ์2016
8
ประเภทธุรกิจธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์I AM THE BEST
จำนวนหน้า232 หน้า
ปีที่พิมพ์2019
7

ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี (ต่อเพนกวิน)Restaurant Bible คัมภีร์เริ่มต้นธุรกิจร้านอาหาร

345 บาท

ประเภทธุรกิจธุรกิจ SME / แฟรนไชส์ / ร้านอาหาร
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์AMARIN ACADEMY
จำนวนหน้า328 หน้า
ปีที่พิมพ์2018
6
ประเภทธุรกิจธุรกิจออนไลน์
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์ยูทูมอร์โรว์
จำนวนหน้า184 หน้า
ปีที่พิมพ์2020
5

Ob Oberon (อ๊อบ)เพิ่มยอดขายอัตโนมัติด้วย Digital Marketing Automation

270 บาท

ประเภทธุรกิจธุรกิจออนไลน์
รูปแบบงานเขียนงานเขียน How To
สำนักพิมพ์โปรวิชั่น
จำนวนหน้า220 หน้า
ปีที่พิมพ์2020
4

มัณฑิตา จินดา (ทิป)ใช้ Facebook ถูกวิธี ยอดขายดีขึ้น 100 เท่า

249 บาท

ประเภทธุรกิจธุรกิจออนไลน์
รูปแบบงานเขียนงานเขียน How To
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่น
จำนวนหน้า272 หน้า
ปีที่พิมพ์2020
3

ภก. รวิโรจน์ อัมพลเสถียรปั๊มเงินด้วยอสังหาฯ ไว้ใช้ตลอดชาติ

220 บาท

ประเภทธุรกิจธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่น
จำนวนหน้า232 หน้า
ปีที่พิมพ์2018
2
ประเภทธุรกิจธุรกิจอื่น ๆ
รูปแบบงานเขียนประสบการณ์ของผู้เขียน
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่น / สำนักพิมพ์ต้นฉบับ : Rich Dad Operating Company, LLC.
จำนวนหน้า376 หน้า
ปีที่พิมพ์ไม่ระบุ
1
ประเภทธุรกิจธุรกิจอื่น ๆ
รูปแบบงานเขียนประวัติศาสตร์ธุรกิจ
สำนักพิมพ์แอลทีแมน
จำนวนหน้า224 หน้า
ปีที่พิมพ์2020

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ลงทุนแมน เศรษฐกิจโลก 1,000 ปี 1

ลงทุนแมน

2
Robert T. Kiyosaki พ่อรวยสอนลูก 1

Robert T. Kiyosaki

3
ภก. รวิโรจน์ อัมพลเสถียร ปั๊มเงินด้วยอสังหาฯ ไว้ใช้ตลอดชาติ 1

ภก. รวิโรจน์ อัมพลเสถียร

4
มัณฑิตา จินดา (ทิป) ใช้ Facebook ถูกวิธี ยอดขายดีขึ้น 100 เท่า 1

มัณฑิตา จินดา (ทิป)

5
Ob Oberon (อ๊อบ) เพิ่มยอดขายอัตโนมัติด้วย Digital Marketing Automation 1

Ob Oberon (อ๊อบ)

6
ดลหทัย ทีนะกุล 365 วัน ปั้นธุรกิจ Online 1

ดลหทัย ทีนะกุล

7
ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี (ต่อเพนกวิน) Restaurant Bible คัมภีร์เริ่มต้นธุรกิจร้านอาหาร 1

ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี (ต่อเพนกวิน)

8
ชัชวาลย์ วัฒนะโชติ ความลับของอสังหาฯ (ที่คนรวยไม่เคยบอกคุณ) 1

ชัชวาลย์ วัฒนะโชติ

9
ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย จากมนุษย์เงินเดือนสู่สุดยอด SME 1

ธันยวัชร์ ไชยตระกูลชัย

10
อัครพงศ์ ขวงธนะชัย คู่มือเริ่มต้นเล่นหุ้น ONLINE 1

อัครพงศ์ ขวงธนะชัย

ชื่อสินค้า

เศรษฐกิจโลก 1,000 ปี

พ่อรวยสอนลูก

ปั๊มเงินด้วยอสังหาฯ ไว้ใช้ตลอดชาติ

ใช้ Facebook ถูกวิธี ยอดขายดีขึ้น 100 เท่า

เพิ่มยอดขายอัตโนมัติด้วย Digital Marketing Automation

365 วัน ปั้นธุรกิจ Online

Restaurant Bible คัมภีร์เริ่มต้นธุรกิจร้านอาหาร

ความลับของอสังหาฯ (ที่คนรวยไม่เคยบอกคุณ)

จากมนุษย์เงินเดือนสู่สุดยอด SME

คู่มือเริ่มต้นเล่นหุ้น ONLINE

คุณสมบัติเรียนรู้การสร้างธุรกิจ ผ่าน...ที่สุดของแนวคิดในด้านการเงิ...รวบรวมแนวคิดและประสบการณ์ จ...สอนใช้ Facebook ให้ยอดขายให...เติมเต็มธุรกิจของคุณให้ยอดข...เจาะแนวทางสร้างธุรกิจออนไลน...ทำร้านอาหารของคุณให้ปัง ด้ว...รวมเคล็ดลับในธุรกิจอสังหาฯ ...กลยุทธ์การสร้างธุรกิจ SME จ...อธิบายครบทั้งวิธีการเล่นหุ้...
ราคา350 บาท250 บาท220 บาท249 บาท270 บาท245 บาท345 บาท249 บาท169 บาท199 บาท
ประเภทธุรกิจธุรกิจอื่น ๆธุรกิจอื่น ๆธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ธุรกิจออนไลน์ธุรกิจออนไลน์ธุรกิจออนไลน์ธุรกิจ SME / แฟรนไชส์ / ร้านอาหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ธุรกิจ SMEธุรกิจการเงิน
รูปแบบงานเขียนประวัติศาสตร์ธุรกิจประสบการณ์ของผู้เขียนประสบการณ์ของผู้เขียนงานเขียน How Toงานเขียน How Toประสบการณ์ของผู้เขียนประสบการณ์ของผู้เขียนประสบการณ์ของผู้เขียนประสบการณ์ของผู้เขียนงานเขียน How To
สำนักพิมพ์แอลทีแมนซีเอ็ดยูเคชั่น / สำนักพิมพ์ต้นฉบับ : Rich Dad Operating Company, LLC. ซีเอ็ดยูเคชั่นซีเอ็ดยูเคชั่นโปรวิชั่นยูทูมอร์โรว์AMARIN ACADEMYI AM THE BESTอมรินทร์ How ToDream & Passion
จำนวนหน้า224 หน้า376 หน้า232 หน้า272 หน้า220 หน้า184 หน้า328 หน้า232 หน้า140 หน้า248 หน้า
ปีที่พิมพ์2020ไม่ระบุ20182020202020202018201920162013
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้การเลือกหนังสือธุรกิจจะเป็นอะไรที่ยาก เพราะเป็นประเภทหนังสือที่มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบงานเขียนและหลายสำนักพิมพ์ แต่เชื่อว่าหลังจากที่คุณอ่านบทความนี้จบแล้ว จะได้รับข้อมูลวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจที่เราตั้งใจนำมาเสนอกันไปอย่างความละเอียดมากขึ้น เพื่อที่จะเลือกซื้อหนังสือธุรกิจได้ตรงตามจุดประสงค์อย่างง่าย ๆ 


นอกจากนี้ หากคุณไม่เคยอ่านหนังสือธุรกิจมาก่อน หรือยังไม่มีตัวเลือกไว้ในใจ ก็สามารถเลือกซื้อจาก 10 อันดับหนังสือธุรกิจที่เราได้นำเสนอไปดูได้เลยครับ รับรองว่าเนื้อหาดี อัดแน่นไปด้วยสาระและแง่มุมทางธุรกิจ แถมยังอ่านได้เข้าใจง่าย ลองพิจารณาเลือกซื้อสักเล่ม ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  19,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  995 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเที่ยวญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การท่องเที่ยว ถือเป็นกิจกรรมและงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน ยุคที่การเดินทางมีความสะดวกสบาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สายการบินก็มีตัวเลือกหลากหลายและไปถึงได้แทบทุกที่ ซึ่งหนึ่งในจุดหมายของยอดนิยมของคนไทยจำนวนมากก็คือ "ประเทศญี่ปุ่น" นั่นเอง เพราะเป็นประเทศที่ได้รับการพัฒนาในทุก ๆ ด้านอย่างน่าสนใจและภายหลังจากการเปิด Free Visa ก็ยิ่งทำให้คนไทยหลั่งไหลไปเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งในปัจจุบันเรายังสามารถเข้าถึงข้อมูลการท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญสำหรับนักเดินทางก็คือ "หนังสือท่องเที่ยวญี่ปุ่น" เพราะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลรายรายละเอียดต่าง ๆ ช่วยให้การเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นของคุณราบรื่น แม้จะเป็นการเดินทางไปครั้งแรกก็ตามในบทความนี้ เราขอเอาใจคนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่คุณจำเป็นต้องรู้ แถมยังมี 10 อันดับหนังสือเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าสนใจมาปิดท้ายให้คุณได้เลือกซื้อออนไลน์อย่างง่ายดายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงหนังสือประวัติศาสตร์ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อคล้าย ๆ กับวิชาสังคมในสมัยเรียนหนังสือ แต่ความจริงแล้วหนังสือประวัติศาสตร์ในปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งหัวข้อและรูปแบบการเขียนให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หนังสือประวัติศาสตร์กลายเป็นหนังสือที่อ่านแล้วสนุก น่าติดตาม ใคร ๆ ก็อ่านได้ ไม่วิชาการจ๋าจนเกินไป ยิ่งถ้าหากเป็นคนที่สนใจในด้านนี้เป็นพิเศษแล้วล่ะก็ จะยิ่งหลงรักเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม หนังสือประวัติศาสตร์ก็มีหลายเรื่อง หลายเล่มจากหลายประเทศ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเล่มนั้นใช่สำหรับเราจริงหรือไม่ใช่ !?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือประวัติศาสตร์และจัด 10 อันดับ หนังสือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020 ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกอ่านกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  623 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วรรณกรรมเยาวชน” คือ หนังสือที่เขียนมาเพื่อให้เด็กหรือเยาวชนอ่านโดยเฉพาะ เนื้อหามักจะไม่ค่อยซับซ้อน ตีความได้ง่าย ทำให้นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว วรรณกรรมเยาวชนยังช่วยเสริมสร้างให้เด็กหรือเยาวชนที่อ่านได้รับความรู้ ข้อคิดและแนวคิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอีกด้วย จึงเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรค่าแก้การอ่านสำหรับเด็กวัยเรียนรู้หรือวัยกำลังโต อย่างไรก็ตาม หนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชนในปัจจุบันก็มีหลายประเภท หลากเรื่องราวให้เลือกอ่าน ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เลือกไม่ถูกว่าเรื่องไหนจะเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ?  ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมไปถึงจัด 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนที่น่าอ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองดูไว้เป็นไอเดียกันด้วยเช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การอ่านหนังสือแปลจากภาษาต่างประเทศนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายคุณในยามว่างแล้ว ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองของคุณเพื่อสาระความรู้ใหม่ ๆ จากทั้งแนวคิดและวัฒนกรรมที่มีความแตกต่างจากประเทศไทยของเรา ซึ่งหนึ่งในหนังสือแปลที่คนไทยนิยมอ่านกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น หนังสือแปลญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาให้เลือกอ่านกันหลากหลายประเภท โดยที่คุณไม่ต้องรู้ศัพท์ภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากหนังสือแปลญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้คุณอ่านได้ไหลลื่นเหมือนอ่านหนังสือที่เขียนโดยคนไทยเลยค่ะปัจจุบันมีหนังสือภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยอยู่มากมายหลายเรื่องด้วยกันเลยทีเดียว โดยในวันนี้ทางทีมงานของเราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นมาให้คุณได้อ่านและทำความรู้จักกับหนังสือประเภทนี้มากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือแปลญี่ปุ่นมาอ่านได้อย่างถูกใจและเพลิดเพลินกันค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การอ่านหนังสือถือเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้เราได้เก็บเกี่ยวความรู้และข้อคิดต่าง ๆ มาตกผลึกจนเกิดเป็นแนวคิดหรือมุมมองใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ทั้งกับการเรียน การทำงาน หรือการใช้ชีวิตอีกด้วยค่ะ หนึ่งในหนังสือที่เป็นหนึ่งในเข็มทิศที่ชี้นำความคิดและชีวิตของผู้คน ให้เป็นไปในแนวทางที่ดีก็คือ "หนังสือประเภทจิตวิทยา" ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง หรือในบางครั้งเราอาจเรียกว่า "หนังสือสร้างแรงบันดาลใจ" ก็ได้ค่ะในปัจจุบัน หนังสือสร้างแรงบันดาลใจมีให้เราได้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ซึ่งแต่ละเล่มก็มีจุดประสงค์และประเด็นที่ต้องการจะสื่อถึงผู้อ่านแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการและสำนวนที่ใช้ในการเขียนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นผู้เรียบเรียง ถ้าหากคุณเลือกได้เหมาะสมและตรงกับความต้องการแล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยปลดล็อกความคิดให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกหนังสือสร้างแรงบันดาลใจ และจัด 10 อันดับ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจที่น่าอ่านให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาเลือกดูกันค่ะ มาดูกันว่า จะมีหนังสือเล่มไหนที่ดึงดูดให้คุณอยากอ่านบ้างหรือไม่
  หนังสือ, CDs, DVDs
  89 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  40 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,943 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  19,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  81 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด