• 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"จักรเย็บผ้า" ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในงานตัดเย็บ เช่น การแก้ไขไซซ์ของเสื้อผ้า การซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด หรือการสร้างสรรค์งานผ้าแบบกระจุกกระจิกไว้ใช้เอง เป็นต้น จักรเย็บผ้าจึงเหมาะสำหรับคนที่รักในการเย็บปักถักร้อยเป็นอย่างมาก และเมื่อพูดถึงการใช้งานจักรเย็บผ้าในลักษณะนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น "จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน" อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งจักรเย็บผ้าประเภทนี้ก็มีขนาดและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งจักรเย็บผ้าที่ทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์และจักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค นอกจากนี้ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อนอกเหนือจากยี่ห้อ Brother Elvira หรือ Singer ที่เรารู้จักกันดีอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนค่อนข้างสับสน เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกจักรเย็บผ้าแบบใดหรือจากยี่ห้อไหนจึงจะดีที่สุด  


ในครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านให้มีคุณภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มาฝากทุกคนแล้วค่ะ เพื่อให้คุณได้ค้นพบจักรเย็บผ้าที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองและใช้เครื่องมือนี้สร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ในเวลาว่างได้อีกมากมายเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 15-06-2020
 • 570 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

อย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านค้า

อย่าลืมตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านค้า

จากความต้องการในการใช้หน้ากากอนามัยที่เพิ่มขึ้นสูงในปัจจุบัน ส่งผลให้คนส่วนใหญ่หันมาทำหน้ากากจากผ้าเพื่อใช้งานกันเองมากขึ้น ทำให้ความต้องการที่จะซื้อจักรเย็บผ้ามีเพิ่มขึ้นตามไปด้วย สำหรับบ้านใครที่มีจักรเย็บผ้าของตนเองอยู่แล้วอาจไม่มีปัญหาอะไร แต่สำหรับคนที่กำลังตามหาจักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านอยู่ เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อจักรเย็บผ้าจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือเท่านั้น ไม่เช่นแล้วจักรเย็บผ้าที่คุณได้อาจไม่มีมาตรฐานหรือด้อยประสิทธิภาพได้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบร้านค้าที่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันด้วยนะคะ 

วิธีการเลือกจักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน

ในการเลือกจักรเย็บผ้าเพื่อนำมาใช้งานที่บ้านของเรา จะมีสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาประกอบด้วย ดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกโดยคำนึงถึงความชำนาญของตนเอง

จักรเย็บผ้าที่นิยมใช้ในประเทศไทยนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ "จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์" และ "จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค" ทั้งนี้ คุณควรเลือกประเภทของจักรเย็บผ้าให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานและระดับความชำนาญของตนค่ะ

จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ เหมาะสำหรับมือใหม่

จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ เหมาะสำหรับมือใหม่

เนื่องจากจักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์นี้จะมีการควบคุมการทำงานด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์ที่สามารถกำกับการทำงานของเข็มเย็บผ้าได้ตามต้องการ จึงมีความสะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก โดยจักรเย็บผ้าของแต่ละยี่ห้อก็จะมีฟังก์ชันที่ช่วยให้เย็บผ้าได้สะดวกมากขึ้น เช่น การสนเข็มอัตโนมัติ หรือการตรึงด้าย เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์จึงเหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้จักรเย็บผ้าครั้งแรกค่ะ


อย่างไรก็ตาม เครื่องจักรที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายและสะดวกแบบนี้ก็มักจะมีราคาที่สูงขึ้นตามมา สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด ทางเราขอแนะนำให้เลือกจักรเย็บผ้าที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่จำเป็นแบบพื้นฐานแทน เพื่อที่ราคาจะได้อยู่ในเกณฑ์ที่เอื้อมถึงได้ค่ะ 

จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค สำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในระดับหนึ่ง

จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค สำหรับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในระดับหนึ่ง

จักรเย็บผ้าระบบแมคคานิคมีข้อดี คือ มีราคาย่อมเยาและมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องจักรอยู่เป็นประจำและค่อนข้างชำนาญพอสมควร หรือช่างเย็บผ้าที่มองหาซื้อจักรตัวรอง โดยมีทั้งยี่ห้อที่บังคับด้วยมือและใช้เท้าเหยียบบังคับในการทำงาน คุณจึงสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ตามความสะดวกในการใช้งานได้เลยค่ะ นอกจากนี้ ด้วยความที่จักรประเภทนี้มีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนจึงมีจุดเด่นอีกอย่างในเรื่องของความทนทานด้วยค่ะ

เลือกขนาดตามรูปแบบการใช้งาน

ขนาดของจักรเย็บผ้าที่เหมาะสมนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานและวิธีการเก็บรักษาของเราค่ะ โดยจักรเย็บผ้าสามารถแบ่งตามขนาดได้เป็น 2 ขนาด ดังนี้ค่ะ

จักรเย็บผ้าขนาดพกพา : สำหรับการใช้งานแบบครั้งคราว

จักรเย็บผ้าขนาดพกพา : สำหรับการใช้งานแบบครั้งคราว

จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านขนาดพกพาค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะทำจากพลาสติกจึงมีน้ำหนักเบาและสามารถพกพาหรือเคลื่อนย้ายได้สะดวก แถมยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด จึงเก็บรักษาได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยใช้งานจักรหรือร้านเย็บปักเสื้อผ้าที่มีพื้นที่จำกัดค่ะ อย่างไรก็ตาม จักรเย็บผ้าชนิดนี้อาจไม่สามารถเย็บปักผ้าที่มีความแข็งหรือความหนากว่าปกติได้ คุณจึงควรตรวจสอบชนิดของผ้าให้ดีก่อนนำมาใช้งานร่วมกันนะคะ 

จักรเย็บผ้าขนาดมาตรฐาน : สำหรับการใช้งานเต็มรูปแบบ

จักรเย็บผ้าขนาดมาตรฐาน : สำหรับการใช้งานเต็มรูปแบบ

จักรเย็บผ้าขนาดมาตรฐานนี้มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานยอดเยี่ยมและมีความทนทานสูง เพราะโดยส่วนใหญ่ผลิตจากเหล็ก สามารถเย็บผ้าหนาและแข็งอย่างผ้ายีนส์หรือผ้าหนังได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้จักรเย็บผ้าอยู่เป็นประจำ เพราะสามารถเย็บเสื้อผ้าหรือของกระจุกกระจิกได้อย่างไร้กังวล โดยจักรเย็บผ้าขนาดมาตรฐานส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 7 กิโลกรัม ขึ้นไป จึงค่อนข้างเคลื่อนย้ายได้ยาก สำหรับคนที่ต้องการใช้งานจักรเย็บผ้าประเภทนี้ เราขอแนะนำให้ติดตั้งพื้นที่สำหรับวางจักรขนาดมาตรฐานนี้โดยเฉพาะค่ะ 

ความสะดวกในการใช้งานก็เป็นสิ่งสำคัญ

ฟังก์ชันของจักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านจะมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่น ซึ่งเราจะมาดูกันค่ะว่า คุณสมบัติที่ช่วยสร้างความสะดวกในการใช้งานจะมีแบบไหนและต้องตรวจสอบอย่างไรบ้าง

ฟังก์ชันเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้งานมือใหม่

ฟังก์ชันเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้งานมือใหม่

มือใหม่หลาย ๆ คน คงจะสับสนกับการใช้งานจักรเย็บผ้าเพราะยังไม่ชินกับตัวเครื่องใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้น เราจึงควรเลือกจักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ที่มีฟังก์ชันในการอำนวยความสะดวกด้านการเย็บปักค่ะ เพราะฟังก์ชันเหล่านี้สามารถใช้เป็นคู่มือสำหรับมือใหม่ได้ดีเลยทีเดียว เช่น สามารถแจ้งเตือนเราให้รู้ได้หากทำงานผิดพลาด พร้อมทั้งแนะนำวิธีการใช้งานที่ถูกต้องให้ด้วย ดังนั้น ไม่ว่าการทำงานของจักรเย็บผ้าจะซับซ้อนแค่ไหน เพียงแค่มีฟังก์ชันเหล่านี้คอยช่วยเหลือ คุณก็จะสามารถใช้งานเครื่องมือได้อย่างสบายใจแล้วล่ะค่ะ 

เลือกแบบมีฟังก์ชันการปักผ้า เพื่อการสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง

เลือกแบบมีฟังก์ชันการปักผ้า เพื่อการสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง

สำหรับคุณแม่คนใดที่ต้องการเย็บปักลายบนเสื้อให้ลูกน้อย เราขอแนะนำจักรเย็บผ้าที่มีฟังก์ชันในการทำลายปักค่ะ เพราะการมีลายปักน่ารัก ๆ อยู่บนเสื้อ นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ให้จดจำได้ง่ายแล้ว ยังอาจทำให้เสื้อผ้าชิ้นนั้นเป็นกลายเป็นชุดสุดรักสุดหวงของลูกน้อยไปเลยก็ได้นะคะ 


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จักรเย็บผ้าที่สามารถทำลายปักได้มักจะมีราคาสูงและอาจไม่ค่อยเหมาะกับคนที่เป็นมือใหม่นัก แต่หากใครแอบลังเลหรืออยากได้ไว้ใช้ในอนาคตล่ะก็ ลองมองหาจักรเย็บผ้ารุ่นที่ราคาย่อมเยาแต่สามารถเพิ่มฟังก์ชันในการเย็บปักเข้าไปได้ในภายหลังดูสิคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

ตรวจสอบจำนวนลายตะเข็บที่ทำได้ เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

ตรวจสอบจำนวนลายตะเข็บที่ทำได้ เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

สำหรับผู้ที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการเย็บตะเข็บเก็บชายผ้าด้วยตนเอง เพราะจะต้องเสียเวลาในการทำค่อนข้างมาก ถ้าหากได้ลองใช้ฟังก์ชันการเย็บตะเข็บของจักรเย็บผ้าแล้ว รับรองเลยว่าจะต้องติดใจ เพราะทั้งรวดเร็วและสะดวกมาก ๆ ใครที่ชอบทำงานเกี่ยวกับการปะหรือต่อชิ้นผ้าควรตรวจสอบฟังก์ชันนี้เอาไว้เลยค่ะ โดยฟังก์ชันนี้จะแตกต่างกันออกไปตามจักรเย็บผ้าแต่ละรุ่น ในแง่ของจำนวนลายตะเข็บที่คุณสามารถเลือกใช้ได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถปักกระดุมได้อีกด้วย

เช็กอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับเครื่องว่ามีอะไรบ้าง

เช็กอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับเครื่องว่ามีอะไรบ้าง

สำหรับผู้ที่ซื้อจักรเย็บผ้าเป็นครั้งแรกและต้องการความคุ้มค่าล่ะก็ เราขอแนะนำว่าอย่าดูเพียงแค่ตัวเครื่องเท่านั้น แต่ให้ตรวจเช็กถึงส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องด้วย เพราะถ้าหากจักรเย็บผ้าของเรามีอุปกรณ์ที่จำเป็นมาให้อย่างครบครันแล้ว เราจะได้ไม่ต้องเสียเงินและเวลาไปหาซื้ออุปกรณ์มาเสริมเพิ่มเติมอีก


โดยอุปกรณ์เสริมที่ควรจะมีก็คือ "เท้าเหยียบของจักร" เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถทำการเย็บผ้าได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อใช้เท้าควบคุมด้วยแล้ว มือทั้งสองข้างก็จะว่างและคอยจับผ้าได้ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับคนที่ต้องนั่งเย็บผ้าเป็นเวลานาน ๆ อย่างมาก ทั้งนี้ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านบางยี่ห้อก็ไม่มีเท้าเหยียบมาให้ หากต้องการใช้จะต้องหาซื้อด้วยตัวเอง นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมคุณถึงควรตรวจสอบอุปกรณ์ที่แถมมาด้วยให้ดีก่อนนั่นเองค่ะ

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันจำเป็นในราคาที่เหมาะสม

เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันจำเป็นในราคาที่เหมาะสม

จักรเย็บผ้าสำหรับใช้งานที่บ้านนั้นจะมีหลายระดับราคาให้เลือก ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่น ซึ่งเครื่องที่มีราคาย่อมเยานั้นก็จะอาจจะมีฟังก์ชันในการทำงานที่น้อยกว่าและใช้งานได้ไม่สะดวกเท่าที่ควร ฉะนั้น สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นใช้งานจักรเย็บผ้าเราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีระดับราคาประมาณ 6,000 - 8,000 บาท ซึ่งจะมีฟังก์ชันเสริมที่มีประโยชน์มาให้ในระดับที่เหมาะสม เช่น ฟังก์ชันสนเข็มอัตโนมัติ จึงช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้นและสะดวกมากขึ้น แม้เป็นมือใหม่หัดใช้จักรเย็บผ้าก็สามารถเริ่มต้นฝึกได้อย่างสบาย ๆ ค่ะ


สำหรับมือโปรที่ใช้งานจักรเย็บผ้าคล่องแล้ว อาจจะเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติมในด้านอื่น ๆ เข้าไปด้วย เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการจักรเย็บผ้าไปทำงานแบบจริงจัง เช่น เป็นงานอาชีพ หากคุณมีงบประมาณมากหน่อย การเลือกจักรที่มีราคาสูงขึ้นมาแต่ได้ฟังก์ชันที่หลากหลายมากขึ้น ก็จะสามารถตอบโจทย์การทำงานของคุณได้ดีอีกขั้นทีเดียวค่ะ   

เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

สำหรับคนที่เป็นมือใหม่ หรืออาจจะยังสับสนเกี่ยวกับวิธีการเลือกจักรเย็บผ้าแบบต่าง ๆ อยู่ เราขอแนะนำให้คุณเลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก อย่างเช่น Brother Elvira หรือ Singer ค่ะ เพราะถึงแม้ว่าราคาอาจจะสูงไปสักหน่อยแต่เชื่อถือได้ในด้านคุณภาพ ความปลอดภัย และที่สำคัญ ยังมีบริการหลังการขายรวมถึงการรับประกันสินค้าที่ดีอีกด้วยนะคะ 

10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทุกคนได้รู้จักกับจักรเย็บผ้าประเภทต่าง ๆ กันแล้วก็ถึงเวลาที่จะได้พบกับ 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน รุ่นยอดนิยมกันแล้ว หวังว่าการจัดอันดับของเรา จะช่วยให้คุณเจอจักรเย็บผ้ารุ่นที่เข้าตาไปบ้างนะคะ

10
ระบบแมคคานิค
ขนาด20 x 10 x 19 ซม.
น้ำหนัก1 กก.
จำนวนลายตะเข็บ1 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมกรอกระสวยอัตโนมัติ
มีเท้าเหยียบ
9
ระบบแมคคานิค
ขนาด19.5 x 21 x 9 ซม.
น้ำหนัก1 กก.
จำนวนลายตะเข็บ1 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมใส่ถ่านแทนการใช้ปลั๊กไฟ
มีเท้าเหยียบ
8
ระบบแมคคานิค
ขนาด28 x 12 x 24 ซม.
น้ำหนัก3.1 กก.
จำนวนลายตะเข็บ12 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมไม่ระบุ
มีเท้าเหยียบ
7
ระบบแมคคานิค
ขนาด38.5 x 29 x 14 ซม.
น้ำหนัก6.5 กก.
จำนวนลายตะเข็บ17 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมสนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยอัตโนมัติ
มีเท้าเหยียบ
6

Matrixจักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น TR-1603

3,490 บาท

ระบบแมคคานิค
ขนาด30.3 x 19.2 x 27.3 ซม.
น้ำหนัก1.9 กก.
จำนวนลายตะเข็บ16 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมกรอกระสวยอัตโนมัติ, ระบบปรับความตรึงด้าย
มีเท้าเหยียบ
5

Elviraจักรเย็บผ้า รุ่น Anita

20,900 บาท

ระบบแมคคานิค
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนลายตะเข็บ40 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมสนเข็มอัตโนมัติ
มีเท้าเหยียบ x
4
ระบบแมคคานิค
ขนาด38.5 x 29 x 14 ซม.
น้ำหนัก6.5 กก.
จำนวนลายตะเข็บ27 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมสนเข็มอัตโนมัติ
มีเท้าเหยียบ
3

Singer จักรเย็บผ้า รุ่น 3210

6,990 บาท

ระบบแมคคานิค
ขนาด42 x 34 ซม.
น้ำหนัก7.3 กก.
จำนวนลายตะเข็บ10 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมกรอกระสวยอัตโนมัติ
มีเท้าเหยียบ
2
ระบบคอมพิวเตอร์
ขนาด54 x 30 x 41 ซม.
น้ำหนัก6.5 กก.
จำนวนลายตะเข็บ80 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมสนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยด้ายอย่างรวดเร็ว
มีเท้าเหยียบ x
1
ระบบคอมพิวเตอร์
ขนาดไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
จำนวนลายตะเข็บ249 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมการปัก, สนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยอัตโนมัติ
มีเท้าเหยียบ x

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Elvira POWER BUY 1

Elvira

2
Brother จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ รุ่น A80 1

Brother

3
Singer จักรเย็บผ้า รุ่น 3210 1

Singer

4
Brother GS2700 1

Brother

5
Elvira จักรเย็บผ้า รุ่น Anita 1

Elvira

6
Matrix จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น TR-1603 1

Matrix

7
Brother Sewing Machine JK17B 1

Brother

8
XCSource จักรเย็บผ้าขนาดเล็ก 1

XCSource

9
Lucky Way จักรเย็บผ้าขนาดเล็ก รุ่น SM-202A 1

Lucky Way

10
Jiayi JYSM-301 1

Jiayi

ชื่อสินค้า

POWER BUY

จักรเย็บผ้าระบบคอมพิวเตอร์ รุ่น A80

จักรเย็บผ้า รุ่น 3210

GS2700

จักรเย็บผ้า รุ่น Anita

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า รุ่น TR-1603

Sewing Machine JK17B

จักรเย็บผ้าขนาดเล็ก

จักรเย็บผ้าขนาดเล็ก รุ่น SM-202A

JYSM-301

คุณสมบัติ

การทำงานอัจฉริยะ ครบครัน ช่วยสร้างสรรค์งานแบบไม่มีที่สิ้นสุด

จักรเย็บผ้าสุดทันสมัยจากแบรนด์ที่ทุกคนให้ความไว้วางใจ

จักรเย็บผ้ามาตรฐาน จากแบรนด์ที่โด่งดังมานานในวงการจักร

ฟังก์ชันการทำงานหลากหลาย เทียบเท่ากับจักรระบบคอมพิวเตอร์

จักรเย็บผ้าเพื่อคนรุ่นใหม่ใช้ง่าย ได้ครบทุกฟังก์ชันการทำงาน

สีสันสุดน่ารัก มาพร้อมอุปกรณ์ครบครัน น้ำหนักเบา ได้มาตรฐาน

จักรรุ่นใหม่ ดีไซน์สวยสดใส ทนทาน รองรับการใช้งานหลากหลาย

จักรรุ่นเล็กแต่มีความทนทานไม่น้อย เพราะผลิตจากวัสดุโลหะ

เครื่องจักรทำงานเสียงเบา น้ำหนักไม่เยอะ พกพาง่าย

ความกะทัดรัดที่มาพร้อมฟังก์ชันเพื่อการสร้างสรรค์งานเย็บ

ราคา36,800 บาท22,900 บาท6,990 บาท5,990 บาท20,900 บาท3,490 บาท5,390 บาท2,588 บาท990 บาท1,031 บาท
ระบบคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์แมคคานิคแมคคานิคแมคคานิคแมคคานิคแมคคานิคแมคคานิคแมคคานิคแมคคานิค
ขนาดไม่ระบุ54 x 30 x 41 ซม.42 x 34 ซม.38.5 x 29 x 14 ซม.ไม่ระบุ30.3 x 19.2 x 27.3 ซม.38.5 x 29 x 14 ซม.28 x 12 x 24 ซม.19.5 x 21 x 9 ซม.20 x 10 x 19 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ6.5 กก.7.3 กก.6.5 กก.ไม่ระบุ1.9 กก.6.5 กก.3.1 กก.1 กก.1 กก.
จำนวนลายตะเข็บ249 ลาย80 ลาย10 ลาย27 ลาย40 ลาย16 ลาย17 ลาย12 ลาย1 ลาย1 ลาย
ฟังก์ชันเพิ่มเติมการปัก, สนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยอัตโนมัติสนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยด้ายอย่างรวดเร็วกรอกระสวยอัตโนมัติสนเข็มอัตโนมัติสนเข็มอัตโนมัติกรอกระสวยอัตโนมัติ, ระบบปรับความตรึงด้ายสนเข็มอัตโนมัติ, กรอกระสวยอัตโนมัติไม่ระบุใส่ถ่านแทนการใช้ปลั๊กไฟกรอกระสวยอัตโนมัติ
มีเท้าเหยียบ x x x
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก็จบไปแล้วนะคะ กับ 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ที่เราได้นำมาฝากให้ทุกคนรู้จักกันมากขึ้น ก็หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกจักรเย็บผ้าไปไม่มากก็น้อยนะคะ อย่างไรก็ตาม จักรเย็บผ้านั้นมีหลากหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้อ ดูภายนอกอาจจะไม่เห็นความแตกต่างก็จริง แต่หากศึกษารายละเอียดให้ดีก็จะพบความแตกต่างที่ซ่อนอยู่ค่ะ


อย่าลืมนะคะว่า สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อจักรเย็บผ้าให้ได้ตรงใจ คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่จำเป็นโดยคำนึงถึงการใช้งานที่เราต้องการเป็นหลัก หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อจักรเย็บผ้าที่ดีใช้งานง่ายและเหมาะสมกับตัวเอง แล้วมาใช้เวลาว่างสร้างสรรค์งานเย็บปักกันนะคะ 

จักรเย็บผ้าแต่ละรุ่นที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีช่วงราคาที่ค่อนข้างกว้าง แต่หากคุณเลือกซื้อโดยเน้นแต่ความประหยัด คุณอาจจะได้จักรเย็บผ้าที่ใช้งานได้ไม่สะดวกเท่าที่ควร ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อจักรเย็บผ้ามาใช้งาน คุณจึงควรคำนึงถึงฟังก์ชันที่จำเป็นต้องใช้เสียก่อน โดยคุณอาจเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันที่ต้องการ อย่างเช่น การสนเข็มอัตโนมัติ เป็นต้น และสำหรับคนที่ต้องเย็บผ้าบ่อย ๆ หรือเริ่มเชี่ยวชาญในด้านการเย็บปักถักร้อยแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกจักรเย็บผ้าที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนักแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนักแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยว/ไปทำงาน คุณเคยต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับสัมภาระที่บรรจุใต้ท้องเครื่องเพราะน้ำหนักเกินกำหนดหรือไม่? โดยเฉพาะท่านที่ชอบเดินทางด้วยสายการบินต้นทุนต่ำ ถ้าน้ำหนักเกินจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมต่อกิโลกรัมที่แพงมาก ซึ่งบางครั้งค่าน้ำหนักที่เกินมาอาจจะแพงกว่าค่าโดยสารด้วยซ้ำ ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ต้องจ่ายเงินเยอะโดยใช้เหตุ เครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋าจึงเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์การเดินทางได้เป็นอย่างดี และเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตหลายรายก็พัฒนาเครื่องชั่งน้ำหนักขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวกออกมาวางจำหน่ายอยู่ในตลาดออนไลน์จำนวนไม่น้อยนอกจากคุณสมบัติชั่งน้ำหนักแล้ว เครื่องชั่งหลายรุ่นยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้เลือกสรรอีกมากมาย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกสินค้าเครื่องชั่งน้ำหนักสัมภาระแบบพกพาง่ายและสินค้าที่มีการจัดอันดับรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เลือกใช้เป็นเครื่องมือในการจัดกระเป๋าไปเที่ยว รับรองว่าทริปหน้าไม่ต้องเสียเงินค่าสัมภาระที่เกินกำหนดอีกแล้วค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  4,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าเด็กมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนจะต้องชอบพกปากกาไฮไลท์หลาย ๆ สี ปากกาเมจิคหลาย ๆ แบบ และโพสต์อิทต่าง ๆ ไปเรียนแต่จะให้เททุกอย่างใส่กระเป๋าสะพายของเราก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะกว่าจะหยิบออกมาใช้ได้คงลำบากแย่ แถมบางครั้งอาจจะเลอะกระเป๋าสะพายของเราด้วย ดังนั้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนี่แหละจะมาช่วยจัดการกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัยให้ง่ายยิ่งขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นผ้า หนังหรือพลาสติก มีช่องใส่ของและรูปแบบดีไซน์ที่ต่างกันออกไปตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นจะเลือกยังไงให้เก็บปากกาของเราให้เป็นที่เป็นทางและให้เข้ากับบุคลิกของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกันค่ะ และที่สำคัญเรายังมาแนะนำ 10 อันดับกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอที่ขายดีในเว็บออนไลน์ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเว็บเหล่านี้จะช่วยให้การหาซื้อที่ใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนของคุณนั้นง่ายและสะดวกมากขึ้นกว่าที่เคย
  DIY, อุปกรณ์
  3,530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันสักเท่าไร เพราะหลายคนมองว่า ปากกาไวทบอร์ดมีไว้ใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรง จึงไม่ต้องระมัดระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่า ใน 1 วัน เราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน หรือเป็นปี นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกาเข้าไป โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานาน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะในวันนี้ เราจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” ตามหลักการสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งคัดสรร “10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ดคุณภาพดี” มาให้ทุกคนได้ลองไปเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดที่ปลอดภัยและเหมาะกับการใช้งานของตนเองกันดูค่ะ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย !
  DIY, อุปกรณ์
  5,649 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  5,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  6,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  "ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดีในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  5,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  4,376 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  17,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  6,487 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ชื่นชอบการตัดเย็บ งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ การมีจักรเย็บผ้าดี ๆ สักตัวเข้ามาแทนที่การเย็บมือ คงเป็นความสะดวกและให้ความสุขในการสร้างสรรค์ผลงานไม่น้อย และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จักรที่วางจำหน่ายในบ้านเราไม่ว่าจะเป็น Brother, Janome, SINGER, BERNINA ฯลฯ ต่างก็มีคุณภาพดีและมีความพิเศษที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นให้เราเลือกดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนตามหาจักรเย็บผ้าที่ตอบโจทย์ แถมด้วย 10 อันดับ จักรเย็บผ้าทรงประสิทธิภาพ ที่ได้รับความนิยมจนต้องบอกต่อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,438 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  17,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  6,487 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  19,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  15,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  4,376 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ชื่นชอบการตัดเย็บ งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ การมีจักรเย็บผ้าดี ๆ สักตัวเข้ามาแทนที่การเย็บมือ คงเป็นความสะดวกและให้ความสุขในการสร้างสรรค์ผลงานไม่น้อย และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จักรที่วางจำหน่ายในบ้านเราไม่ว่าจะเป็น Brother, Janome, SINGER, BERNINA ฯลฯ ต่างก็มีคุณภาพดีและมีความพิเศษที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นให้เราเลือกดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนตามหาจักรเย็บผ้าที่ตอบโจทย์ แถมด้วย 10 อันดับ จักรเย็บผ้าทรงประสิทธิภาพ ที่ได้รับความนิยมจนต้องบอกต่อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,438 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  "ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดีในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  5,251 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด