• 10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อสาว ๆ อยากจะมีผิวที่ฉ่ำโกลว์ ดูบ่มแดด ตามสไตล์สาย ฝ. หรืออยากสร้างมิติให้กับใบหน้าเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ ที่ทำให้คุณไม่มั่นใจแล้วล่ะก็ หนึ่งในไอเทมที่เป็นตัวช่วยที่ดีก็คือ “บรอนเซอร์” นี่เองค่ะ เพราะเจ้าเครื่องสำอางชิ้นนี้จะสามารถช่วยเนรมิตผิวสวยได้ตามต้องการ ช่วยแก้ไขรูปหน้าให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น แต่ก่อนนี้บรอนเซอร์อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักสำหรับคนไทยมากนัก แต่ในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลายคนถึงกับต้องมีไว้ครอบครองติดโต๊ะเครื่องแป้งหลายตัวเลยทีเดียว 


และสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า หรือยังไม่รู้จักเจ้าบรอนเซอร์มากนัก บทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกบรอนเซอร์” เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ และในภาวะที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องประหยัดกันมากขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้น บทความนี้จึงถูกจัดทำมาเป็นพิเศษเพื่อสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าและถือคติ  “ของถูกและดีมีอยู่จริง”   นอกจากนี้ทีมงานยังตั้งใจคัดสรร “10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี" เรียกง่าย ๆ ว่าทั้งคุณภาพดีและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 23-07-2020
 • 1,365 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

บรอนเซอร์ (Bronzer) คืออะไร ?

หลาย ๆ คนคงมีความสับสนระหว่างบรอนเซอร์ (Bronzer), คอนทัวร์ (Contour)/เฉดดิ้ง (Shading) และคำว่าไฮไลท์ (Highlight) กันใช่ไหมล่ะคะ? ในบทความนี้เราจะมาทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันค่ะ 


สมัยก่อนเมื่อกล่าวถึงบรอนเซอร์ ทุกคนจะนึกถึงเครื่องสำอางที่มีสีน้ำตาล มีเนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์แตกต่างกันไป แล้วแต่แบรนด์และรุ่น โดยหากต้องการใช้เป็นไฮไลท์ (Highlight) ก็เลือกใช้บรอนเซอร์สีสว่าง ๆ ที่เป็นเนื้อชิมเมอร์ แต่ถ้าหากต้องการสร้างมิติให้กับใบหน้า (Shading) ก็จะเลือกใช้บรอนเซอร์ที่เป็นเนื้อแมตต์ สีเข้ม ๆ อย่างสีน้ำตาลอมเทา เป็นต้น


ในปัจจุบัน หลายแบรนด์ได้ทำการแบ่งแยกชื่อของผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยตั้งชื่อเป็น Contour และ Highlight แยกกันแบบชัดเจน และหากกล่าวถึง บรอนเซอร์ (Bronzer) ก็จะหมายถึงเครื่องสำอางที่ช่วยปรับสีผิว เนรมิตผิวให้ดูโกลว์ ดูฉ่ำวาวและยังช่วยลดความขาวของรองพื้นให้ดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าไม่ขาววอกหรือดูซีดเซียว ดูเป็นผิวสุขภาพดีเหมือนไปอาบแดดมา ส่วนใหญ่จะมีสีออกไปทางน้ำตาลอมแดงหรือน้ำตาลอมส้มและมีความแวววาว จึงทำให้ชาวตะวันตกนิยมปัดบรอนเซอร์เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับผิว ดังนั้นสาวไทยคนไหนที่อยากแต่งหน้าแบบสาย ฝ. ไม่ควรพลาดขั้นตอนการแต่งหน้านี้ไปนะคะ 

วิธีการเลือกบรอนเซอร์ (Bronzer)

หลังจากทราบจุดประสงค์ของการใช้บรอนเซอร์กันไปแล้ว ถ้ดไปจะเป็นวิธีการเลือกบรอนเซอร์นะคะ ซึ่งหากเราเลือกสีของบรอนเซอร์ที่ไม่เหมาะสมหรือทาในบริเวณที่ไม่เหมาะสมก็อาจทำให้เกิดปัญหาหน้าคล้ำเป็นปื้นหรือลอยเด่นมาแต่ไกล และทำให้รูปหน้าเปลี่ยนแปลงไปได้ ดังนั้นมาดูเทคนิคการเลือกที่จะไม่ทำให้การแต่งหน้าของคุณโป๊ะแตกกันดีกว่าค่ะ

เลือกประเภทตามการใช้งาน

โดยทั่วไป บรอนเซอร์จะมี 2 ประเภท ได้แก่ เนื้อฝุ่นและเนื้อครีม ซึ่งแต่ละประเภทมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและความชอบของคุณนะคะ

“เนื้อฝุ่น” บางเบา แลดูเป็นธรรมชาติ

“เนื้อฝุ่น” บางเบา แลดูเป็นธรรมชาติ

เริ่มกันที่ประเภทแรก คือ บรอนเซอร์เนื้อฝุ่น ซึ่งเป็นประเภทที่พบได้บ่อยที่สุด มีเนื้อสัมผัสบางเบา ใช้งานได้ง่าย มักอยู่ในรูปของแป้งอัดแข็งพร้อมตลับทำให้ใช้งานได้สะดวก นอกจากนี้ คุณสามารถค่อย ๆ เพิ่มระดับความเข้มขึ้นได้ตามต้องการ เพียงแค่ใช้แปรงปัดซ้ำ ๆ ในบริเวณนั้น หรือจะทาทับหลังจากการลงบรอนเซอร์แบบครีมก็ได้ เพื่อเพิ่มความคงทน เหมาะสำหรับมือใหม่เพิ่งหัดแต่งหน้าและผู้ที่ต้องการลุคโกลว์ ๆ แลดูเป็นธรรมชาติ ผู้ที่มีผิวผสมไปจนถึงผิวมัน 

“เนื้อครีม” สีชัดเจน ติดทนนาน

“เนื้อครีม” สีชัดเจน ติดทนนาน

สำหรับบรอนเซอร์เนื้อครีม จะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างแน่นและหนากว่าเนื้อฝุ่น ให้สีที่ชัดเจน ติดทนนาน อีกทั้งยังเกลี่ยง่าย จึงกลมกลืนไปกับผิวได้ดี เหมาะกับสาวผิวแห้ง และการแต่งหน้าลุคคมเข้มที่ต้องการเน้นกรอบหน้า หรือสร้างมิติให้ส่วนต่าง ๆ แต่อย่าลืมว่า หากเลือกใช้เนื้อครีม คุณจะต้องลงบรอนเซอร์ชนิดนี้หลังจากที่ลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์แล้ว ไม่สามารถลงหลังจากการทาแป้งได้แบบบรอนเซอร์เนื้อฝุ่นนะคะ เพราะจะทำให้เกลี่ยยากและเป็นคราบได้ 

เลือกจาก Finish Look ที่คุณต้องการ

หลังจากที่ทราบประเภทของบรอนเซอร์กันไปแล้ว ต่อไปจะเป็นการเลือกจากฟินิชลุค (Finish Look) ที่คุณต้องการ จะมีลุคไหนบ้าง มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

“Shimmer” เพิ่มความเปล่งปลั่งเป็นประกาย

“Shimmer” เพิ่มความเปล่งปลั่งเป็นประกาย

หากคุณต้องการแต่งหน้าในลุคที่ดูโกลว์ ๆ ฉ่ำวาว ดูอบอุ่น ควรเลือกบรอนเซอร์ที่ให้ฟินิชลุค "Shimmer" ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ละเอียดที่ทำหน้าที่ในการช่วยกระจายแสง เลือกสีของบรอนเซอร์ให้ออกไปทางน้ำตาลอมแดงหรืออมส้ม เพราะจะทำให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่ง และเป็นประกายมากยิ่งขึ้น 


แนะนำให้ทาลงในบริเวณที่จะถูกแสงตกกระทบ เช่น โหนกแก้ม ปลายจมูก สันคิ้ว และปลายคาง แต่มีข้อควรระวังคือ ไม่ควรลงบรอนเซอร์ที่มีชิมเมอร์ทั่วทั้งใบหน้า เพราะจะทำให้ใบหน้ามันวาวเกินไป และยังทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติและดูไม่เป็นธรรมชาติด้วยค่ะ

”Matte” สร้างมิติให้ใบหน้าคมชัด

”Matte” สร้างมิติให้ใบหน้าคมชัด

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการสร้างมิติให้ใบหน้าคมชัด หรือที่เรียกว่าคอนทัวร์ (Contour)/ เฉดดิ้ง (Shading) เราขอแนะนำให้เลือกใช้บรอนเซอร์ที่ให้ฟินิชลุคแบบ "Matte" ซึ่งจะไม่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ จึงไม่มีประกายวิบวับ แวววาว ควรเลือกสีออกน้ำตาลอมเทา ซึ่งเป็นสีเหมาะสำหรับการสร้างแสงและเงา ไม่ควรใช้สีน้ำตาลอมแดงหรืออมส้ม เพราะจะทำให้สีบนใบหน้าผิดเพี้ยนไป 


แนะนำให้ทาลงบริเวณที่ต้องการให้เกิดเงา เช่น กรอบหน้า สันกราม บริเวณไรผมข้างหน้าผาก หรือข้างจมูก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่อยากมีหน้าเรียวเล็กเป็น V-Shape ควรใช้แปรงเบลนด์ (Blending) หรือเกลี่ยให้กลมกลืนไปกับผิว มิฉะนั้นจะเกิดปัญหาหน้าคล้ำเป็นปื้นได้ค่ะ

เลือกตามโทนสีและสภาพผิวของคุณ

การเลือกบรอนเซอร์ให้เหมาะกับสีผิวของคุณนั้นเป็นสิ่งสำคัญ โดยทั่วไปจะแนะนำให้เลือกเฉดสีที่เข้มว่ารองพื้นประมาณ 1-2 เบอร์ แต่วันนี้เรามีเฉดสีของบรอนเซอร์ที่เหมาะกับสาวแต่ละโทนผิวมาฝากด้วยนะคะ

เลือกสีตามโทนผิวของคุณ

เลือกสีตามโทนผิวของคุณ

หากคุณเป็นสาวผิวขาวเหลืองที่มักเจอกับปัญหาหน้าซีด ไม่มีชีวิตชีวา จนมีคนทักว่าป่วยอยู่บ่อย ๆ เราขอแนะนำบรอนเซอร์สีน้ำตาลประกายทอง น้ำตาลอมเหลือง แต่หากคุณมีสีผิวขาวอมชมพู ควรเลือกบรอนเซอร์สีออกไปทางชมพูหรือสีแชมเปญ เพราะจะช่วยให้ผิวของคุณระเรื่อ ดูสุขภาพดี เหมือนเพิ่งไปอาบแดดมาเลยค่ะ


ส่วนสาวคนไหนที่มีผิวสองสีจนไปถึงผิวแทน สีของบรอนเซอร์ที่เหมาะกับผิวคุณนั้นคือ สีน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลช็อกโกแลต น้ำตาลประกายทอง หรือน้ำตาลส้มอิฐ สีเหล่านี้จะช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้า และเพิ่มเสน่ห์ความเซ็กซี่สไตล์สาย ฝ. ได้อีกด้วยค่ะ

เลือกบรอนเซอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว

เลือกบรอนเซอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว

สาวผิวแห้งที่มีปัญหาผิวแตกหรือลอกเป็นขุย เราขอแนะนำให้เลือกใช้บรอนเซอร์เนื้อครีม หรือแบบที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ เพราะจะช่วยเพิ่มความชุ่มฉ่ำและแวววาวให้กับผิวของคุณได้ค่ะ


ส่วนใครที่มีผิวผสมหรือผิวมัน ควรเลือกใช้เนื้อฝุ่นที่ช่วยเซ็ตให้หน้าไม่มันเยิ้ม สวยทนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ คุณควรหลีกเลี่ยงบรอนเซอร์ที่มีชิมเมอร์ด้วยนะคะ เพราะจะทำให้หน้ามันวาวจนดูเยิ้มได้ค่ะ

10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ทราบวิธีการเลือกกันไปแล้ว ก็มาถึงการจัดอับดับที่สาว ๆ ทุกคนรอคอย วันนี้เราจะแนะนำบรอนเซอร์ที่มีคุณภาพ ในราคาสบายกระเป๋า โดยจะทำการเปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีแบรนด์ไหนถูกใจคุณบ้าง !

10
ประเภทเนื้อฝุ่น
ปริมาณ 9.5 g
Finish LookMatte
จำนวนเฉดสี1 เฉดสี
9
ประเภทเนื้อฝุ่น
ปริมาณ 13 g
Finish LookShimmer
จำนวนเฉดสี1 เฉดสี
8
ประเภทเนื้อฝุ่น
ปริมาณ 9 g
Finish LookShimmer
จำนวนเฉดสี3 เฉดสี
7
ประเภทเนื้อฝุ่น
ปริมาณ 14 g
Finish LookShimmer
จำนวนเฉดสี6 เฉดสี
6
ประเภทเนื้อฝุ่น
ปริมาณ 9 g
Finish LookMatte
จำนวนเฉดสี1 เฉดสี
5
ประเภทเนื้อฝุ่น
ปริมาณ 9 g
Finish LookMatte
จำนวนเฉดสี1 เฉดสี
4
ประเภทเนื้อฝุ่น
ปริมาณ 3.9 g
Finish LookMatte
จำนวนเฉดสี1 เฉดสี
3
ประเภทเนื้อครีม
ปริมาณ 5.5 g
Finish LookMatte
จำนวนเฉดสี2 เฉดสี
2
ประเภทเนื้อฝุ่น
ปริมาณ 3 g
Finish LookMatte
จำนวนเฉดสี1 เฉดสี
1
ประเภทเนื้อฝุ่น
ปริมาณ 4 g
Finish LookMatte
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Benefit Hoola Matte Bronzer (Mini) 1

Benefit

2
theBalm Bahama Mama (Travel Size) 1

theBalm

3
Sephora Collection Color & Sculpt Stick 1

Sephora Collection

4
NARIO LLARIAS Fascinating Me Face Shadow Contouring 1

NARIO LLARIAS

5
GINO McCray The Professional Make Up Bronze & Glow Contour Blush 1

GINO McCray

6
Beauty Cottage Luxury Matte Bronzer Powder 1

Beauty Cottage

7
NYX Professional Makeup California Beamin' Face & Body Bronzer 1

NYX Professional Makeup

8
Mistine The Nudes Collection Blush & Bronzer 1

Mistine

9
Wet n Wild Color Icon Bronzer 1

Wet n Wild

10
Catrice Sun Glow Matt Bronzing Powder 1

Catrice

ชื่อสินค้า

Hoola Matte Bronzer (Mini)

Bahama Mama (Travel Size)

Color & Sculpt Stick

Fascinating Me Face Shadow Contouring

The Professional Make Up Bronze & Glow Contour Blush

Luxury Matte Bronzer Powder

California Beamin' Face & Body Bronzer

The Nudes Collection Blush & Bronzer

Color Icon Bronzer

Sun Glow Matt Bronzing Powder

คุณสมบัติ

ผิวสวยมีมิติ ดูเป็นธรรมชาติ มาพร้อมแปรงและกระจกใช้งานสะดวก

เนื้อสีแน่น ช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าคมชัด ขนาดพกพาง่าย

บรอนเซอร์แบบแท่ง เนื้อครีมเกลี่ยได้ง่าย ให้ฟินิชลุคแมตต์

ผิวแทนเป็นธรรมชาติ ปรับรูปหน้าสวยคมชัด ด้วยเทคโนโลยีพิเศษ

สองเฉดสีในตลับเดียว ให้ลุคแมตต์กึ่งเงา ใช้งานได้หลากหลาย

เนื้อเนียนนุ่ม สีแน่นติดทนนาน พร้อมคุณค่าในการบำรุงผิว

ชิมเมอร์เป็นประกาย ให้ผิวหน้าและผิวกายดูฉ่ำวาวในปริมาณสุดคุ้ม

มาพร้อมบลัชออนเฉดสีเข้ากัน เพื่อผิวระเรื่อเป็นธรรมชาติ

ผ่านการทดสอบ Dermatologist Tested และปราศจากน้ำมัน

บรอนเซอร์เนื้อฝุ่นบางเบา ติดทนนาน เหมาะกับทุกสภาพผิว

ราคาเริ่มต้น760 บาท490 บาท460 บาท390 บาท329 บาท350 บาท449 บาท219 บาท249 บาท245 บาท
ประเภทเนื้อฝุ่นเนื้อฝุ่นเนื้อครีมเนื้อฝุ่นเนื้อฝุ่นเนื้อฝุ่นเนื้อฝุ่นเนื้อฝุ่นเนื้อฝุ่นเนื้อฝุ่น
ปริมาณ 4 g3 g5.5 g3.9 g9 g9 g14 g9 g13 g9.5 g
Finish LookMatteMatteMatteMatte MatteMatte ShimmerShimmer Shimmer Matte
จำนวนเฉดสี4 เฉดสี1 เฉดสี2 เฉดสี1 เฉดสี1 เฉดสี1 เฉดสี6 เฉดสี3 เฉดสี1 เฉดสี1 เฉดสี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบทความที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ เราหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับใครที่กำลังมองหาบรอนเซอร์ โดยสามารถนำวิธีการเลือกที่เราได้แบ่งปันไปแล้ว มาพิจารณาเพื่อเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะสมกับจุดประสงค์การใช้งานของคุณมากที่สุด อีกทั้งการแนะนำ 10 อันดับ บรอนเซอร์คุณภาพดีในราคาย่อมเยา ก็เป็นแบรนด์ที่ล้วนแล้วแต่หาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งหมดค่ะ


นอกจากจะเลือกใช้บรอนเซอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน หรือโทนสีผิวของคุณแล้ว เราขอแนะนำให้ศึกษาเทคนิคการแต่งหน้าในลุคที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นจากบิวตี้บล็อกเกอร์คนดังหรือคลิปสอนแต่งหน้าต่าง ๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ที่เป็นมือใหม่หรือเพิ่งหัดใช้บรอนเซอร์เป็นครั้งแรก เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้สร้างสรรค์ผลงานการแต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งสิวผด สิวอุดตัน หน้ามัน ให้หน้าสวยกระจ่างใส
  10 อันดับ โทนเนอร์ลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งสิวผด สิวอุดตัน หน้ามัน ให้หน้าสวยกระจ่างใส
  ปัญหาสิวทั้งสิวผด สิวอุดตัน หรือแม้แต่ผิวมัน อาจเป็นปัญหาที่ใครหลายคนกำลังเผชิญอยู่ โดยสิวหรือผิวมันนี้มีสาเหตุจากหลายปัจจัย ทั้งในเรื่องของปัจจัยภายในอย่างพันธุกรรมหรือฮอร์โมนและปัจจัยภายนอกที่กระตุ้นให้เกิดสิวและปัญหาผิวมากขึ้น ซึ่งหลายคนอาจเลือกใช้ครีมหรือยาแต้มสิวเพื่อเข้าจัดปัญหาได้อย่างตรงจุด แต่อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ โทนเนอร์ลดสิว ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดและบำรุงผิวให้แข็งแรง พร้อมทั้งปรับสภาพผิวของเราให้มีความสมดุล กระชับรูขุมขนมากขึ้นทั้งนี้ โทนเนอร์ลดสิวในปัจจุบันก็มีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ทั้ง Some By Mi, Thayers, Pixi, Eucerin, Kiehl's, Paula’s Choice, Anua ฯลฯ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนประกอบและเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป และอาจวางขายทั้งในร้านขายยาอย่างวัตสันหรือในเซเว่น โดยในวันนี้เราจะมาทำความเข้าใจก่อนว่า สิวเกิดจากอะไร แล้วโทนเนอร์ลดสิวจำเป็นจริงหรือไม่ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกโทนเนอร์ลดสิวที่อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองง่ายพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ โทนเนอร์ลดสิว ที่กำจัดได้ทั้งสิวผด สิวอุดตัน ช่วยให้หน้าใส ขจัดปัญหาสิวได้เป็นอย่างดี อย่ารอช้า ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  79,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  45,280 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำตบสำหรับนักเรียนมัธยม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ช่วงวัยมัธยมฯ เป็นช่วงที่เหล่าบรรดาน้อง ๆ จะเริ่มดูแลตัวเองด้วยการหาสกินแคร์ต่าง ๆ มาบำรุงผิวกันบ้างแล้ว เพราะเริ่มรักสวยรักงามมากขึ้น ประกอบกับสภาพผิวที่เข้าสู่วัยเริ่มเปลี่ยนแปลง จากวัยเด็กเข้าสู่วัยสาว บางคนอาจเจอปัญหาสิวบุก ในขณะที่หลายคนเจออาการผิวแห้งเล่นงาน อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีประสบการณ์ในการเลือกซื้อน้อย บวกกับงบช้อปปิ้งที่มีจำกัด ทำให้บางคนพลาดไปซื้อสกินแคร์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมาใช้ วันนี้ทีมงานของเราเลยถือโอกาสมาแนะนำหนึ่งในตัวช่วยที่จะบำรุงผิวให้กับน้อง ๆ ซึ่งก็คือ ‘น้ำตบ’ นั่นเองและเราก็ไม่ได้มาเล่น ๆ นะคะ แต่เราจัดเต็มให้ทั้ง “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ น้ำตบที่ยอดฮิตขายดี” ที่เหมาะกับวัยของน้อง ๆ มาให้อ่านกันด้วย เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ งั้นเรารีบไปดูกันเลยดีกว่า!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  4,592 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกเหนือจากการใช้ครีมรองพื้นเพื่อช่วยให้ผิวของเราดูเรียบเนียนไร้ที่ติแล้ว อีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมาคู่กันด้วยก็คือ "แปรงลงรองพื้น" นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบัน เราอาจจะเห็นแปรงพวกนี้วางขายกันอยู่หลายแบบ หลายยี่ห้อ หลายคนจึงคิดว่าสบาย ๆ หาซื้อง่าย มีตัวเลือกเยอะ แต่ถ้าหากเราไม่เชี่ยวชาญ ก็อาจเลือกซื้อแปรงที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับเนื้อรองพื้นที่ใช้อยู่ได้ก็ได้ ฟินิชลุคที่ได้ออกมาก็อาจจะไม่สมบูรณ์แบบตามต้องการวันนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาฝากกันค่ะ อันดับแรกเราต้องเรียนรู้ก่อนว่า "วิธีการเลือกซื้อ" แปรงลงรองพื้นที่ถูกต้องคืออะไร จากนั้นเราจะไปดูสินค้า 10 อันดับ ที่ขายดีและเป็นที่นิยมในตอนนี้ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราไปอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  16,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนแบบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เอกลักษณ์ของบลัชออนแบบน้ำ คือ เนื้อบางเบา ใช้งานง่าย และให้ฟินิชลุคเป็นธรรมชาติ แก้มแลดูมีสุขภาพดีเหมือนผิวดีมาตั้งแต่เกิด จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการความแนบเนียนมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับบลัชออนแบบฝุ่น แบบน้ำยังมีจำนวนน้อยกว่ามาก ทำให้ไม่ค่อยมีใครแนะนำวิธีการเลือกซื้อเท่าไร วันนี้ผู้เขียนเลยขอรวบรวมเนื้อหาและสรุปมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันนอกจากนี้ผู้เขียนยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าต่าง ๆ และเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะทำการเปรียบเทียบจนเหลือเพียง "10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี" เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อของที่มีคุณภาพให้กับตัวเอง โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  2,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไพรเมอร์" ถือเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง เพราะช่วยให้สามารถลงรองพื้นได้อย่างเรียบเนียนและช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อจากการอ่านรีวิวบนอินเทอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว ซึ่งนั่นอาจไม่เพียงพอต่อการเข้าถึงวิธีการเลือกไพรเมอร์อย่างถูกต้อง เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับเรายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดมาไว้ให้กับสาว ๆ แล้ว ทั้งหัวข้อ “วิธีการเลือกไพร์เมอร์” พร้อมกับ 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิวมาแล้ว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือและน่าสนใจสำหรับสาว ๆ ทุกคน โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  17,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ The Body Shop อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ The Body Shop อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางที่เลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและมีความอ่อนโยนต่อผิวแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะต้องนึกถึงThe Body Shop แบรนด์ดังจากประเทศอังกฤษเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่เน้น Concept หลักในเรื่องการใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ อีกทั้งยังใช้วิธีการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกับผลิตภัณฑ์ดูแลบำรุงผิวทุกประเภท จึงทำให้ The Body Shop ถูกเลือกเป็นไอเทมที่สาว ๆ จากทั่วทุกมุมโลกต่างก็หลงรักนั่นเองค่ะปัจจุบัน The Body Shop มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้มากมายหลายประเภทและหลายสูตร ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติเด่นและจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสกินแคร์จากแบรนด์ The Body Shop มาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิวและช่วยดูแลปัญหาความงามที่คุณเผชิญอยู่ได้ดีกว่าเดิม ด้วยการนำเสนอทั้งวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ พร้อม 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์น่าใช้จาก The Body Shop มาฝากกัน รับรองได้เลยว่าตอบโจทย์ได้ทั้งปัญหาผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย หรือแม้แต่ปัญหาริ้วรอยเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  4,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายน้ำเร็ว ดื่มง่าย คุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยได้มาตรฐาน
  10 อันดับ วิตามินเม็ดฟู่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายน้ำเร็ว ดื่มง่าย คุณภาพดีเยี่ยม ปลอดภัยได้มาตรฐาน
  ด้วยสภาวะมลพิษที่อยู่รอบตัวเราในปัจจุบัน รวมไปถึงโรคภัยไข้เจ็บที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้หลายคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึงการรับประทาน "วิตามิน" หรืออาหารเสริม โดยวิตามินนั้นมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นวิตามินแบบเม็ด วิตามินแบบน้ำ หรือ "วิตามินเม็ดฟู่" ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ เพราะมีรสชาติที่ดี ดื่มง่าย เพียงละลายน้ำก็สามารถดื่มได้เลยและยังมีวิตามินหรือแร่ธาตุให้เลือกดื่มมากมายหลายชนิดอีกด้วยยี่ห้อวิตามินเม็ดฟู่ส่วนใหญ่ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปมีทั้งแบบวิตามินรวม วิตามินแยกอย่าง วิตามินซี วิตามินบี และมีหลายยี่ห้อ คือ Berocca, OMG, Vdesign หรือยี่ห้ออื่น ๆ ที่โดยส่วนใหญ่มาจากประเทศเยอรมนี ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อยอดฮิตอย่าง Mevolis,demosana หรือ Interpharma เป็นต้น หลายคนที่ไม่เคยรับประทานอาหารเสริมมาก่อนแล้วอยากจะลองรับประทานหรือผู้ที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกันตั้งแต่แรกว่า วิตามินเม็ดฟู่คืออะไร มีความแตกต่างอย่างไรกับวิตามินชนิดเม็ดและแคปซูล พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อวิตามินเม็ดฟู่ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และรีวิววิตามินเม็ดฟู่ 10 อันดับที่คุณภาพดีและเชื่อถือได้ ตามไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  16,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง 4U2 อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สีสวย เม็ดสีแน่นชัด ติดทน ทาง่ายไม่เป็นคราบ ถูกและดีเกินราคา
  10 อันดับ เครื่องสำอาง 4U2 อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สีสวย เม็ดสีแน่นชัด ติดทน ทาง่ายไม่เป็นคราบ ถูกและดีเกินราคา
  เครื่องสำอางเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ เพราะเป็นตัวช่วยในการแต่งแต้มสีสัน ปรับเปลี่ยนลุคของคุณให้ออกมาดูสวยงามและชวนมอง หากเป็นเมื่อก่อน คนส่วนใหญ่จะคิดถึงแต่เครื่องสำอางที่เป็นแบรนด์ต่างประเทศ แต่ปัจจุบัน เครื่องสำอางแบรนด์ไทยหลายแบรนด์ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน หนึ่งในนั้นก็คือ 4U2 แบรนด์เครื่องสำอางถูกและดีในดวงใจของใครหลาย ๆ คนโดย 4U2 นั้นก็มีผลิตภัณฑ์ให้สาว ๆ เลือกใช้กันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก, บลัชออน, รองพื้นและอีกมากมาย ซึ่งเครื่องสำอางแต่ละชนิดก็มีจุดประสงค์และคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันเคล็ดลับในการเลือกซื้อเครื่องสำอาง 4U2 ให้เหมาะสมกับตัวคุณและตรงตามความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เครื่องสำอาง 4U2 ใช้ดีที่หลายคนบอกต่อมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  511 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ HUDA BEAUTY อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องสำอางจาก Beauty Blogger ระดับโลก ให้ฟินิชลุคสายฝอ
  10 อันดับ HUDA BEAUTY อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องสำอางจาก Beauty Blogger ระดับโลก ให้ฟินิชลุคสายฝอ
  ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งเครื่องสำอางแต่ละแบรนด์จะถูกผลิตมาเพื่อให้เข้ากับสไตล์การแต่งหน้าของกลุ่มเป้าหมาย เช่น แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีก็จะผลิตเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมของคนเอเชียหรือที่เรียกว่าการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ส่วนแบรนด์เครื่องสำอางที่มีต้นกำเนิดในประเทศยุโรปก็จะผลิตเครื่องสำอางให้เหมาะกับการแต่งหน้าสไตล์ฝรั่ง เป็นต้น และเมื่อพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมสำหรับการแต่งหน้าสไตล์ฝรั่งคงจะไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ HUDA BEAUTY เพราะเครื่องสำอางของแบรนด์นี้มีคุณภาพดีทั้งยังมีลูกเล่นต่าง ๆ มากมายแม้ว่าแบรนด์ HUDA BEAUTY จะเป็นที่รู้จักแพร่หลายในต่างประเทศ แต่ก็ยังค่อนข้างใหม่สำหรับคนไทย ดังนั้น ในวันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับเครื่องสำอางแบรนด์ HUDA BEAUTY ให้มากขึ้นว่า มีผลิตภัณฑ์อะไรที่น่าสนใจและเหมาะกับสาวผิวเข้มอย่างคนไทยกันบ้าง นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ HUDA BEAUTY ตัวดังมาฝากทุกคนอีกด้วย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  181 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,827 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,035 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับสาววัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  9 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับสาววัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวย่อมต้องการการดูแลมากขึ้น สาว ๆ ในช่วงวัยนี้จึงพิถีพิถันในการเลือกซื้อสกินแคร์บำรุงผิว หลายคนยอมเสียเงินเยอะเพื่อซื้อครีมยี่ห้อดังที่ชาวเน็ตรีวิวไว้ว่าดีหรือแม้แต่ถูก BA เค้าท์เตอร์เครื่องสำอางแบรนด์นั้น ๆ เชียร์ให้ซื้อ แต่คุณทราบไหมคะว่าขั้นแรกที่สำคัญที่สุดของการบำรุงคืออะไร?เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ คำตอบนั้นคือ “การทำความสะอาดผิวหน้า” นั่นเองค่ะ เพราะการขจัดสิ่งสกปรกและความมันให้หมดไป โดยยังคงความชุ่มชื้นไว้อยู่จะทำให้รูขุมขนสะอาด ผิวพร้อมที่จะซึมซาบสารบำรุงต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อสบู่ก้อน” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,968 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด