• 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  


หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 27-09-2020
 • 36,583 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารเสริมบํารุงผิว

ในปัจจุบันอาหารเสริมบำรุงผิวเป็นที่นิยมอย่างมาก เราจึงเห็นได้ว่าในท้องตลาดนั้นมีออกมาวางขายมากมายหลายสูตร และมีประเภทที่แตกต่างกันไป ซึ่งการเลือกประเภทให้เหมาะสม เราจะต้องพิจารณาจากสิ่งเหล่านี้ 

เลือกตามประเภท

เลือกตามประเภท

โดยส่วนใหญ่แล้ว เราจะเห็นอาหารเสริมที่มาในรูปแบบผง เม็ด และแคปซูล ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ โดยคำนึงถึงความสะดวกในการรับประทานเป็นหลัก หากใครที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก แนะนำให้เลือกแบบเม็ด เพราะสามารถพกพาได้สะดวก และรับประทานได้ง่ายเพียงแค่ดื่มน้ำตาม แถมยังไม่มีกลิ่นและรสชาติอีกด้วย แต่ถ้าหากรู้สึกลำบากในการทานยาเม็ดก็แนะนำให้มองหาแบบแคปซูลนิ่ม เพราะจะมีลักษณะที่ลื่นและไหลลงคอได้ดีกว่า 


ส่วนอาหารเสริมแบบผงมักจะเจอในประเภทคอลลาเจนและวิตามิน C ซึ่งจะต้องผสมกับน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ก่อนดื่ม ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานได้ดีและช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว แต่บางยี่ห้อก็อาจเจอปัญหาของกลิ่นและรสชาติที่ทำให้เรารู้สึกว่าดื่มยากไปหน่อย นอกจากนี้ อาหารเสริมแบบผงยังดูดความชื้นได้ง่าย จึงต้องเก็บรักษาในภาชนะที่ปิดมิดชิดค่ะ 

เลือกตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ

ปัญหาผิวที่แต่ละคนเจอมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ, ริ้วรอย, ผิวที่ไม่เรียบเนียนและปัญหาสิว เป็นต้น ดังนั้น เราจึงต้องเลือกอาหารเสริมที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวของเราได้อย่างตรงจุด 

วิตามิน C และกลูตาไธโอน เพื่อผิวกระจ่างใส

วิตามิน C และกลูตาไธโอน เพื่อผิวกระจ่างใส

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ แนะนำให้เลือกอาหารเสริมวิตามิน C ที่นอกจากจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายแล้ว ยังขึ้นชื่อในเรื่องของการบำรุงผิวอีกด้วย เพราะวิตามิน C จัดอยู่ในกลุ่มไวท์เทนนิ่งที่ได้จากธรรมชาติ ช่วยยับยั้งการเกิดเอนไซม์ไทโรสิเนส (Tyrosinase Enzyme) ที่ทำหน้าที่ผลิตเม็ดสี จุดด่างดำ, รอยสิว และความหมองคล้ำจึงลดลง และอีกหนึ่งหน้าที่ของวิตามิน C ก็คือ การซัพพอร์ตการทำงานของคอลลาเจนในชั้นผิว จึงช่วยให้ผิวเรียบเนียนและดูสดใส


นอกจากนี้ อาหารเสริมกลูตาไธโอน (Glutathione) ก็ยังช่วยในเรื่องปรับผิวให้กระจ่างใสด้วย เพราะทำหน้าที่ยับยั้งเอนไซม์ไทโรสิเนส เหมือนกับวิตามิน C แถมยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ปกป้องคอลลาเจนจากการทำร้ายของแสงแดดอีกด้วย

วิตามิน E ช่วยลดริ้วรอย

วิตามิน E ช่วยลดริ้วรอย

ปัญหาริ้วรอยและผิวพรรณที่ไม่เต่งตึง เกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นแสงแดด มลภาวะ หรืออายุที่มากขึ้น จึงขอแนะนำให้เลือกอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามิน E เพราะจะเป็นตัวเร่งกระบวนการสร้างคอลลาเจนและเส้นใยโปรตีนในผิว จึงทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นขึ้น ช่วยให้ผิวดูอิ่มเด้ง ริ้วรอยดูจางลง นอกจากนี้ ยังช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากมลภาวะภายนอก ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของริ้วรอยอีกด้วย เหมาะกับคนที่ต้องเผชิญมลภาวะต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ เรียกได้ว่าวิตามิน E นั้นเป็นสารชะลอวัยชั้นดีเลยค่ะ

คอลลาเจนเสริมให้ผิวยืดหยุ่นและแข็งแรง

คอลลาเจนเสริมให้ผิวยืดหยุ่นและแข็งแรง

คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่เกิดจากการรวมตัวของกรดอะมิโน ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนังและเส้นผม เป็นอาหารเสริมที่นิยมกันมาก ซึ่งในวงการความสวยความงามอาจจะใช้วิธีการฉีด แต่ปัจจุบันก็มีคอลลาเจนเสริมหลากหลายรูปแบบทั้งแบบน้ำ แบบผง และเม็ด ที่ไม่ต้องเจ็บตัวก็สวยได้ ดังนั้น ใครที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวแห้งกร้านและไม่กระชับ อาหารเสริมคอลลาเจนก็สามารถตอบโจทย์ได้ดี เพราะคอลลาเจนจะทำหน้าที่เพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิวหนัง ให้ดูกระชับอยู่เสมอ ลดริ้วรอยก่อนวัย รวมทั้งกระตุ้นการสร้างเซราไมด์ เพื่อกักเก็บน้ำในผิว และฟื้นฟูให้ผิวชุ่มชื้นเรียบเนียนขึ้น 

มองหาสารบำรุงผิวตัวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

มองหาสารบำรุงผิวตัวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

นอกจากวิตามิน C, E และคอลลาเจนแล้ว ยังมีอาหารเสริมอีกหลายอย่างที่น่าสนใจและมีคุณสมบัติบำรุงผิวพรรณได้ เช่น Zinc ที่ช่วยในเรื่องของปัญหาสิว โดยจะเป็นตัวช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าให้มีความสมดุลและเร่งสร้างเนื้อเยื่อเพื่อช่วยบรรเทาอาการอักเสบของผิวหนังหรือรอยแผล นอกจากนี้ ยังมีกรดแอลฟาไลโปอิค (ALA), Astaxanthin และ Coenzyme Q10 ที่มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ได้ไม้แพ้วิตามิน C และ E เลย

เลือกยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือและผ่านการรับรองมาตรฐาน

เลือกยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือและผ่านการรับรองมาตรฐาน

อาหารเสริมบำรุงผิวไม่ว่าจะเป็นแบบผงหรือแบบเม็ด ทุกยี่ห้อก็จะมีลักษณะที่คล้ายกันหมด โดยที่มองด้วยตาเปล่าก็ไม่รู้ว่ามีการผลิตอย่างไรและใช้ส่วนผสมใดบ้าง และเนื่องจากการรับประทานอาหารเสริมกำลังเป็นที่นิยม ในท้องตลาดจึงมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งบางยี่ห้อก็อาจใช้วัตถุดิบที่ไม่ได้คุณภาพและมีการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของเราได้ 


ดังนั้น จึงขอแนะนำให้เลือกอาหารเสริมยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือและผ่านมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะปลอดภัยที่สุด อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีการตรวจพบว่าอาหารเสริมหลายยี่ห้อใช้ฉลาก อย. ปลอม เพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้นำเลข อย. ไปตรวจกับทางเว็บไซต์ของทางกระทรวงโดยตรงว่าเลขกับชื่อผลิตภัณฑ์ตรงกันหรือไม่ นอกจากนี้ คุณอาจมองหาอาหารเสริมที่มีมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) ด้วย เพราะเป็นมาตรฐานที่กำหนดขึ้นโดยกระทรวงสาธารณสุข เพื่อช่วยรับรองว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีคุณภาพการผลิตและการขนส่งที่ได้มาตรฐานคงที่ค่ะ 

คำนึงถึงราคาที่เหมาะสม

คำนึงถึงราคาที่เหมาะสม

การรับประทานอาหารเสริมบำรุงผิวจะต้องทานอย่างต่อเนื่องเป็นประจำและทานอย่างสม่ำเสมอถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดี ดังนั้น จึงควรมองหาผลิตภัณฑ์ในระดับราคาที่เรารับได้ โดยอาจคำนวณราคาต่อหน่วยเพื่อความคุ้มค่า เพราะหากเลือกยี่ห้อที่มีราคาแพง จะทำให้เราทานได้ไม่ต่อเนื่อง หรือทำให้เกิดพฤติกรรมทานบ้างไม่ทานบ้าง เพราะกลัวว่าอาหารเสริมจะหมดไว ซึ่งเท่ากับว่าเราอาจจะไม่ได้ประโยชน์จากการทานอาหารเสริมเหล่านั้นเลย และจะทำให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ 

10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ใครที่ไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้ออาหารเสริมแบบไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะเราได้รวบรวมอาหารเสริมบำรุงผิวตัวดัง ๆ มาให้ ณ ที่นี้แล้ว รวมทั้งเราคัดสรรแต่ยี่ห้อที่น่าเชื่อถือมาแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ! 

10
ประเภท แคปซูล
ปริมาณ 500 แคปซูล
ส่วนผสมหลักวิตามิน E
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 แคปซูล
9
ประเภท แคปซูล
ปริมาณ 40, 60, 180 แคปซูล
ส่วนผสมหลักCoenzyme Q10
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน2 แคปซูล
8
ประเภท ผง
ปริมาณ 140 g
ส่วนผสมหลักคอลลาเจน, กรดอะมิโน, กลูโคซามีน, วิตามิน C
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 ช้อนตวง
7
ประเภท แคปซูล
ปริมาณ 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลักสารสกัดเมล็ดองุ่น 30 mg
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 แคปซูล
6
ประเภท แคปซูล
ปริมาณ 60, 150 แคปซูล
ส่วนผสมหลักZanthin Astaxanthin 4 mg
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 แคปซูล
5
ประเภท แคปซูล
ปริมาณ 90 แคปซูล
ส่วนผสมหลักHydrolyzed Collagen 3,000 mg, วิตามิน C 30 mg
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน3 แคปซูล
4
ประเภท เม็ด
ปริมาณ 45, 100 เม็ด
ส่วนผสมหลักสารสกัดอะเซโรล่าเชอร์รี่ 1000 mg, สารสกัดทับทิม 40 mg, สารสกัดเมล็ดองุ่น 60 mg, สารสกัดซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ 80 mg
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 เม็ด
3
ประเภท แคปซูล
ปริมาณ 7, 21, 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลักL-Glutathione 250 mg, สารสกัดจากส้ม, อะเซโรล่า เชอร์รี่, เมล็ดองุ่น, มะเขือเทศ, เปลือกสน, Zinc
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 แคปซูล
2
ประเภท แคปซูล
ปริมาณ 60 แคปซูล
ส่วนผสมหลักสารสกัดจากแคนเบอร์รี่ 300 mg, Ascorbic Acid 50 mg
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 แคปซูล
1
ประเภท แคปซูล
ปริมาณ 30 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก L-Glutathione 100 mg, วิตามิน C 20 mg, วิตามิน B3 20 mg, วิตามิน E 10 mg, กรด Alpha Lipoic 50 mg, Zinc 35.48 mg, สารสกัดจากเปลือกสน 60 mg, Coenzyme Q10 10 mg
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 แคปซูล

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BEWEL Melaclear Glutathione & Alpha Lipoic Acid 1

BEWEL

2
Blackmores Cranberry 15000+C 1

Blackmores

3
Glutamax ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 1

Glutamax

4
Vistra Acerola Cherry 1

Vistra

5
Nature's Truth Collagen 1,000 mg + C 1

Nature's Truth

6
Healthy Origins Vegan Astaxanthin 4 mg 1

Healthy Origins

7
Boots Grape Seed 1

Boots

8
Meiji Amino Collagen 1

Meiji

9
DHC Coenzyme Q10 1

DHC

10
Kirkland Signature Vitamin E 400 IU 1

Kirkland Signature

ชื่อสินค้า

Melaclear Glutathione & Alpha Lipoic Acid

Cranberry 15000+C

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

Acerola Cherry

Collagen 1,000 mg + C

Vegan Astaxanthin 4 mg

Grape Seed

Amino Collagen

Coenzyme Q10

Vitamin E 400 IU

คุณสมบัติ

ผสานพลังจากธรรมชาตินานาชนิด ตรงเข้าจัดการปัญหาผิว

ผิวดูกระจ่างใสและเรียบเนียนด้วยคุณประโยชน์จากแครนเบอร์รี่

เปลี่ยนผิวหมองให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ จนใคร ๆ ก็ทัก

รับประโยชน์จากวิตามิน C เต็ม ๆ ด้วยสารสกัดจากอะเซโรล่าเชอร์รี่

บำรุงผิวให้ดูอ่อนกว่าวัยด้วย Hydrolyzed Collagen ที่ดูดซึมได้ดี

ต่อต้านความชราและริ้วรอยด้วย Astaxanthin จากสาหร่ายสีแดง

บำรุงจากภายใน เผยผิวสวยภายนอก ด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่น

คอลลาเจนผงยอดฮิตจากญี่ปุ่น ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและยืดหยุ่น

ช่วยลดเลือนริ้วรอย บำรุงให้ผิวพรรณกลับมาเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย

ชะลอความเสื่อมของเซลล์ พร้อมลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

ราคา720 บาท613 บาท399 บาท410 บาท650 บาท650 บาท150 บาท800 บาท790 บาท950 บาท
ประเภท แคปซูลแคปซูลแคปซูลเม็ดแคปซูลแคปซูลแคปซูลผงแคปซูลแคปซูล
ปริมาณ 30 แคปซูล60 แคปซูล7, 21, 30 แคปซูล45, 100 เม็ด90 แคปซูล60, 150 แคปซูล30 แคปซูล140 g40, 60, 180 แคปซูล500 แคปซูล
ส่วนผสมหลัก L-Glutathione 100 mg, วิตามิน C 20 mg, วิตามิน B3 20 mg, วิตามิน E 10 mg, กรด Alpha Lipoic 50 mg, Zinc 35.48 mg, สารสกัดจากเปลือกสน 60 mg, Coenzyme Q10 10 mgสารสกัดจากแคนเบอร์รี่ 300 mg, Ascorbic Acid 50 mgL-Glutathione 250 mg, สารสกัดจากส้ม, อะเซโรล่า เชอร์รี่, เมล็ดองุ่น, มะเขือเทศ, เปลือกสน, Zincสารสกัดอะเซโรล่าเชอร์รี่ 1000 mg, สารสกัดทับทิม 40 mg, สารสกัดเมล็ดองุ่น 60 mg, สารสกัดซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ 80 mgHydrolyzed Collagen 3,000 mg, วิตามิน C 30 mgZanthin Astaxanthin 4 mgสารสกัดเมล็ดองุ่น 30 mgคอลลาเจน, กรดอะมิโน, กลูโคซามีน, วิตามิน CCoenzyme Q10วิตามิน E
ปริมาณที่แนะนำให้ทานต่อวัน1 แคปซูล1 แคปซูล1 แคปซูล1 เม็ด3 แคปซูล1 แคปซูล1 แคปซูล1 ช้อนตวง2 แคปซูล1 แคปซูล
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากอ่านวิธีการเลือกอาหารเสริมบำรุงผิวและแนะนำอันดับสินค้าจบ หลายคนคงมีอาหารเสริมที่อยากได้ในใจแล้ว ซึ่งเราอยากจะฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่าอาหารเสริมบำรุงผิว เป็นเพียงการเสริมสารอาหารที่เราบริโภคต่อวันไม่เพียงพอเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจคิดว่ายิ่งทานเยอะก็ยิ่งเห็นผลลัพธ์ไว แต่อันที่จริงแล้วเราไม่ควรรับประทานเกินกว่าที่ฉลากกำหนดไว้ เพราะการบริโภคในปริมาณที่มากเกินไป นอกจากจะไม่ช่วยให้ผลลัพธ์ดีขึ้นแล้ว ร่างกายก็ยังไม่สามารถดูดซึมสารอาหารส่วนเกินได้ และต้องขับถ่ายออกมาอยู่ดี อย่างไรก็ตาม การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับให้เพียงพอ และออกกำลังกายเป็นประจำคือ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการบำรุงผิวที่ดีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  132,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  45,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ผิวสวย มีสารอาหารครบ
  น้ำส้มสายชูแอปเปิล หรือที่เรียกกันว่า น้ำส้มสายชูแอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) กลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของผู้คนยุคใหม่ที่เริ่มหันมาใส่ใจร่างกายและการใช้ชีวิตของตนเองกันมากขึ้น เพราะเชื่อกันว่าน้ำส้มสายชูแอปเปิลมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก บำรุงให้ผิวพรรณสวย เพราะในตัวน้ำส้มสายชูนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย มีสรรพคุณหลายอย่าง อีกทั้งยังช่วยให้เราห่างไกลจากโรคร้าย ปรับสมดุลของร่างกายและบำรุงให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีมากขึ้นน้ำส้มสายชูที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดไม่ว่าจะเป็นในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำหรือช่องทางออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งที่ผลิตในประเทศไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ แต่เราจะเลือกยี่ห้อไหนที่ให้คุณประโยชน์กับเราได้มากที่สุด วันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับน้ำส้มสายชูแอปเปิล ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูแอปเปิล วิธีการเลือกซื้อพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ น้ำส้มสายชูแอปเปิล ที่รับรองได้ว่ามีสารอาหารอัดแน่นแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20,465 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ดวงตา" เป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น โดยเฉพาะช่วงวัยเรียนและวัยทำงานที่เราจะต้องใช้งานหนักเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือหรือการมองหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน และยิ่งในปัจจุบันนี้ทุกคนต่างมีสมาร์ทโฟนเป็นอวัยวะที่ 33 หลายคนดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านข่าว ติดต่องานผ่าน E-mail และ LINE ทำให้ชั่วโมงการใช้งานสมาร์ทโฟนต่อวันยาวนานมากขึ้น แต่เนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับดวงตา มักไม่แสดงอาการในระยะแรก หลาย ๆ คนจึงไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาที่กำลังจะตามมา  ฉะนั้น เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต เราไม่ควรที่จะรอให้ปัญหาเกิดก่อนแล้วค่อยหาทางแก้ไข จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "อาหารเสริมบํารุงสายตา" ที่นอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาสายตาพร่ามัวและอาการเมื่อยล้าจากการใช้งานหนักแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับดวงตาที่จะเกิดขึ้นเมื่ออายุมากขึ้นได้ด้วย เพราะดวงตาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของร่างกาย ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกอาหารเสริมบำรุงสายตามาฝากทุกคนกัน เพื่อสุขภาพสายตาที่ดี อย่ารอช้า ไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,085 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "ผักกาดดอง" หลายคนคงนึกถึงอาหารกระป๋องเล็ก ๆ ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยชิ้นผัดกาดดองแสนอร่อย กลิ่นหอมน่ารับประทาน ที่วางขายอยู่ตามห้างร้านทั่วไปกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน นอกจากแบบกระป๋องแต่เดิมแล้ว ยังมีการดีไซน์แพ็กเกจใหม่ ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน แถมช่วยให้คุณสามารถอิ่มอร่อยได้ง่ายไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน เช่น แบบซองรีทอร์ตเพาซ์ (Retort Pouch) ที่พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีหลากรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นแบบดองเค็ม, ดองเปรี้ยว, ดองหวาน, ดองซีอิ๊ว หรือดองน้ำมันงา ซึ่งนอกจากเรื่องรสชาติที่ทุกคนติดใจแล้ว ผักกาดดองยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน แต่จะมีประโยชน์อย่างไรนั้น ติดตามได้จากบทความของเราในวันนี้เลยค่ะนอกจากนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาผักกาดดองอร่อย ๆ มาปรุงหรือเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับอาหารแต่ละมื้อ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เราได้นำเคล็ดลับวิธีการเลือกผักกาดดอง เพื่อนำไปประกอบอาหารต่าง ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ และส่วนตอนท้ายของบทความ เราได้จัดอับดับ 10 อันดับ ผักกาดดองยี่ห้อขายดีมาแนะนำกันอีกด้วย ! รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,813 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่