• 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง 1
 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง 2
 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง 3
 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง 4
 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง 5

10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง

"จักรยานเสือภูเขา (A Mountain Bike)" หรือบางคนอาจเคยได้ยินในชื่อ MTB, ATB ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและคนที่ชื่นชอบการปั่นในเส้นทางออฟโรดหรือทางวิบาก เพราะการขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นกิจกรรมที่ให้ทั้งความสนุก ความตื่นเต้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงต่อสุขภาพกายและใจ ทำให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน ๆ อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังเป็นยานพาหนะที่มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ยาวนานและมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้จักรยานเสือภูเขากลายมาเป็นหนึ่งในยานพาหนะสุดโปรดของผู้คนทั่วโลกนั่นเอง


หากคุณเพิ่งเคยเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาเป็นครั้งแรก คุณอาจจะรู้สึกสับสนกับตัวเลือกมากมายในท้องตลาด เนื่องจากแต่ละรุ่นมีความพิเศษแตกต่างกัน ทั้งในด้านฟังก์ชัน การออกแบบ แนวทางในการใช้งาน จำนวนเกียร์ และวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งหากเลือกซื้อมาไม่เหมาะสมก็อาจทำให้ลดความสนุกในการขี่จักรยานไปได้และเสียเงินไปโดยใช่เหตุ ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงได้เตรียมข้อมูลมาแนะนำให้กับทุกคน โดยเรามี 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา รุ่นที่น่าสนใจมาให้คุณเลือกซื้อเป็นเจ้าของโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในวงการนี้ พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาที่จะช่วยให้คุณได้รุ่นที่ถูกใจไปใช้งานค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 09-09-2020
 • 17,720 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จักรยานเสือภูเขาคืออะไร?

จักรยานเสือภูเขาคืออะไร?

จักรยานเสือภูเขามีความแตกต่างจากจักรยานทั่วไปตรงที่มีอุปกรณ์พิเศษในตัว ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่ในสภาพแวดล้อมที่มีลักษณะแตกต่างกันและมีความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นทางขรุขระ เทือกเขา หรือในป่า การขี่จักรยานในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ มักมีอุปสรรคทางธรรมชาติหลายประการ อาทิ ทางลาดชัน, ดิน, โคลน, กรวดหิน, รากไม้ เป็นต้น 


โครงสร้างของจักรยานประเภทนี้จะมีลักษณะเด่นที่ชัดเจนหลายอย่าง เช่น ล้อจักรยานที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ มีดอกล้อหนา มีเบรกประสิทธิภาพสูง เกียร์อัตราทดต่ำ และเฟืองจักรยานที่มีหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งาน นอกจากการใช้ขี่ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายเพื่อการผจญภัยแล้ว ยังเหมาะสำหรับการเดินทาง การออกกำลังกายและสามารถใช้สำหรับการแข่งขันได้อีกด้วย 

วิธีการเลือกจักรยานเสือภูเขา

การเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขามีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนค่ะ เพราะคุณสามารถพิจารณาจากอุปกรณ์และวัตถุประสงค์การใช้งานของตนเองเป็นหลักได้เลย แต่หากคุณยังไม่เห็นภาพมากพอ เราขอแนะนำให้อ่านข้อมูลที่เราเรียบเรียงเอาไว้ด้านล่างนี้ประกอบด้วยนะคะ

เลือกจากสไตล์การปั่นที่ชื่นชอบ

เราสามารถขับขี่จักรยานเสือภูเขาไปตามเส้นทางที่ท้าทายต่าง ๆ ได้มากมาย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า เราสามารถใช้จักรยานเสือภูเขาคันเดียวเที่ยวได้ทั่วโลกนะคะ เพราะเส้นทางแต่ละแบบก็เหมาะกับจักรยานเสือภูเขาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราจะมาแจกแจงรายละเอียดให้ทุกคนได้ทราบ ดังต่อไปนี้ค่ะ

ปั่นตามทางลูกรัง เลือก Cross Country

ปั่นตามทางลูกรัง เลือก Cross Country

สำหรับผู้ที่วางแผนที่จะใช้จักรยานเสือภูเขาสำหรับการเดินทางแบบชิล ๆ หรือปั่นไปบนเส้นทางที่ไม่ซับซ้อนมาก ควรเลือกจักรยานเสือภูเขาแบบ Cross Country ค่ะ เพราะจักรยานประเภทนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถเดินทางระหว่างเมืองได้ ทั้งบนถนนและทางลูกรังที่มีพื้นผิวขรุขระ แถมคุณยังสามารถซื้อจักรยานประเภทนี้มาใช้เพื่อการออกกำลังกายได้อีกด้วย


นอกจากนี้ อุปกรณ์ของจักรยานยังมีน้ำหนักเบา เนื่องจากนิยมใช้เฟรมอะลูมิเนียมหรือคาร์บอนไฟเบอร์ มีระบบกันสะเทือนด้านหน้า สามารถขับขึ้นที่สูงได้อย่างรวดเร็วและสามารถใช้สำหรับการแข่งขันในเมืองได้ แถมบางรุ่นยังสามารถพับเก็บได้อีกด้วย จึงยิ่งช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางและการดูแลรักษาได้เป็นอย่างดีค่ะ 

ปั่นชมธรรมชาติตามป่าเขา เลือก Trail Bike

ปั่นชมธรรมชาติตามป่าเขา เลือก Trail Bike

หากคุณต้องการซื้อจักรยานเสือภูเขาเพื่อใช้ขี่บนพื้นผิวขรุขระ เช่น ถนนที่เต็มไปด้วยก้อนกรวดหรือเส้นทางในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จักรยานประเภท Trail Bike เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ เพราะมีอุปกรณ์มากมายที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางและทำให้สามารถควบคุมจักรยานได้ดียิ่งขึ้น 


ช่วงยุบของระบบกันสะเทือนในจักรยานประเภทนี้ จะมีความยาวประมาณ 5 นิ้ว ส่วนที่นั่งจะถอยไปด้านหลังมากกว่าจักรยานทั่วไปและจักรยานประเภท Cross Country เล็กน้อย ส่วนแฮนด์จักรยานจะมีมุมเอียงน้อยกว่าทำให้คุณขับขี่ได้นิ่งขึ้น สำหรับคนที่สนใจจะซื้อจักรยาน Trail Bike ควรตรวจสอบด้วยว่า ที่นั่งและแฮนด์จักรยานมีระยะที่พอดีกับสรีระของคุณขณะใช้งานหรือไม่ เพื่อความคล่องตัวในการขับขี่ค่ะ

ปั่นขึ้น-ลงทางลาดชันที่ไม่สูงมาก เลือก All Mountain

ปั่นขึ้น-ลงทางลาดชันที่ไม่สูงมาก เลือก All Mountain

จักรยานประเภท All Mountain เป็นจักรยานที่พัฒนามาจากการผสมผสานคุณสมบัติของจักรยานประเภท Cross Coutry และ Free Ride หรือจักรยานอีกรูปแบบที่เหมาะสำหรับการขับขี่ในเส้นทางที่ผาดโผน โดยตัวจักรยานประเภทนี้ จะมีระบบกันสะเทือนด้านหลังยาว 6 - 7 นิ้ว มากกว่าแบบ Trail Bike ส่วนใหญ่สามารถปรับระดับได้ โดยเฉพาะรุ่นที่มีความสูงปานกลางและสูงมาก เหมาะสำหรับการขี่ขึ้น-ลงเขารวมทั้งบนถนนที่มีความลาดชันเล็กน้อย ช่วยให้คุณรู้สึกคล่องตัวกับการเคลื่อนไหวทุกทิศทางได้อย่างสะดวกสบาย ถือเป็นอีกรุ่นที่มีคุณสมบัติน่าสนใจและเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานหลายรูปแบบ อาจมีราคาสูงกว่าอีกสองรุ่นที่เราแนะนำก่อนนี้ แต่ก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์การปั่นชมธรรมชาติเลียบภูเขาค่ะ

เน้นการปั่นดิ่งลงเขาเพื่อความท้าทาย เลือก Downhill

เน้นการปั่นดิ่งลงเขาเพื่อความท้าทาย เลือก Downhill

หากคุณต้องการสนุกกับการขี่จักรยานปีนขึ้นและดิ่งลงเขาอย่างท้าทายแล้วล่ะก็ คุณควรเลือกซื้อจักรยานแบบ Downhill ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกด้าน ทั้งรูปลักษณ์, การออกแบบ, การใช้งาน, ความทนทานและความคล่องตัว โดยจักรยานรุ่นนี้จะมีช่วงล่างแบบเต็มตัว มีเฟรมผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์และนิยมใช้ดิสก์เบรกไฮดรอลิก เพื่อให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างปลอดภัยและคล่องแคล่วที่สุดบนเส้นทางที่มีความท้าทาย


จักรยานเสือภูเขาประเภทนี้ เป็นหนึ่งในจักรยานที่มีความเร็วมากที่สุดและมีการปรับแต่งเพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการใช้งาน มีนักปั่นมากมายที่นิยมใช้จักรยานรุ่นนี้และปรับอุปกรณ์บางส่วนเพื่อให้มีความคงทนสำหรับการแข่งขัน ส่งผลให้รุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันนั้นจะมีราคาค่อนข้างสูง รวมถึงมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษามากกว่าจักรยานประเภทอื่น ๆ ด้วยค่ะ

เน้นการปั่นท่องเที่ยวตามเมืองต่าง ๆ เลือก City Bike

เน้นการปั่นท่องเที่ยวตามเมืองต่าง ๆ เลือก City Bike

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว แต่ไม่ได้อยากจะเน้นการไปเที่ยวตามป่าเขาหรือดิ่งเขาแบบเอ็กซ์ตรีม เราขอแนะนำจักรยานสำหรับปั่นตามเมืองที่เป็นลูกผสมระหว่างเสือภูเขาและเสือหมอบอย่าง City Bike ค่ะ ซึ่งจะมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า จักรยาน Hybrid ตามลักษณะการเป็นลูกผสมด้วยนะคะ ส่วนจุดเด่นของจักรยานประเภทนี้ คือ น้ำหนักที่เบา ล้อขนาดเล็ก และแฮนด์ตรง ที่ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างคล่องแคล่วแบบชิล ๆ จะขับขี่ตามปกติก็ได้หรือขับชมเมืองก็สนุกไปอีกแบบค่ะ

ตรวจสอบล้อของจักรยานว่าเหมาะสมกับทริปหรือไม่

ตรวจสอบล้อของจักรยานว่าเหมาะสมกับทริปหรือไม่

ในปัจจุบัน จักรยานเสือภูเขามีล้อหลายรูปแบบให้คุณเลือกซื้อ ซึ่งจะต้องพิจารณาดูจากยางและขนาดของล้อว่า เหมาะสมกับทริปที่คุณกำลังจะออกเดินทางหรือไม่ เพราะหากเราเลือกได้เหมาะสมกับทริปนั้น ๆ ก็จะช่วยให้การขับขี่สนุกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่า เราจะมีวิธีการเลือกล้อและยางให้เหมาะสมกับแต่ละทริปได้อย่างไร


เส้นทางพื้นเรียบหรือพื้นถนน : ยางที่เหมาะสมกับเส้นทางแบบนี้ คือ เพราะจะช่วยให้ยึดเกาะถนนได้ดีกว่าค่ะ แต่ยางแบบนี้อาจไม่เหมาะกับพื้นทรายสักเท่าไร เพราะจะทำให้ลื่นได้ง่ายแทน
เส้นทางในป่าที่ขรุขระเล็กน้อย-ปานกลาง : หากทริปของคุณอยู่ในลักษณะนี้ เราขอแนะนำให้เลือกล้อที่มีดอกยางถี่ ๆ สักหน่อย เพื่อที่จะได้ตะกุยดินฝ่าอุปสรรคบนพื้นไปได้ง่ายดายยิ่งขึ้นค่ะ 
เส้นทางแบบพื้นโคลน เปียกแฉะ : หากคุณต้องการบุกตะลุยพื้นโคลน ให้เลือกล้อที่มีดอกยางห่างเพื่อให้ล้อสะบัดโคลนออกไป จะได้ไม่เลอะจักรยาน
เส้นทางดิ่งลงเขา : สำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทาย จะต้องไม่ลืมที่จะเสริมความปลอดภัยให้กับตัวเอง ด้วยล้อที่มีดอกยางขนาดใหญ่ เพราะจะช่วยให้รองรับแรงกระแทกได้ดี เวลาดิ่งลงเขาจะได้รู้สึกมั่นคงและปลอดภัยมากขึ้นค่ะ 

นอกจากรูปแบบของยางและดอกยางแล้ว ขนาดของล้อเองก็สำคัญเช่นกัน โดยขนาดล้อที่ได้รับความนิยม คือ ขนาด 26 และ 29 นิ้ว ซึ่งถือเป็นมาตรฐานสำหรับการปั่นจักรยานแข่งขันและการใช้งานทั่วไปค่ะ ล้อขนาด 26 นิ้ว จะมีน้ำหนักเบา ช่วยให้เคลื่อนไหวได้เร็วกว่า หาซื้อและดูแลรักษาได้ง่าย ส่วนขนาด 29 นิ้วเป็นมาตรฐานของจักรยานเสือภูเขารุ่นใหม่ สามารถเร่งความเร็วได้ง่ายและมีความทนทานต่อการเดินทางบนพื้นที่ขรุขระ แถมยังรับน้ำหนักได้ดี ทำให้สามารถใช้ขี่บนถนนคอนกรีตในเมืองที่เป็นพื้นแข็งได้อีกด้วย ส่วนอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ ขนาด 650B และ 700C ล้อประเภทนี้มีขนาดอยู่ระหว่าง 26 ถึง 29 นิ้ว จึงเป็นรุ่นที่ช่วยรักษาข้อดีของทั้งสองรุ่นได้อย่างสมดุลและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ 

เลือกจากประเภทของตัวเบรก

นอกจากความสำคัญของล้อแล้ว ควรตรวจสอบประเภทของเบรกจักรยานรุ่นที่คุณสนใจด้วย ซึ่งประเภทของเบรกที่นิยมใช้จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ซึ่งจะมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันออกไป ดังนี้ค่ะ

แบบ V-Brake

หากคุณต้องการซื้อจักรยานเสือภูเขาเพื่อขี่ในเมืองหรือใช้บนเส้นทางที่ราบเรียบ ไม่ขรุขระมากนัก เราขอแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่ใช้ V-Brake ที่มีน้ำหนักเบาและราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นอย่างมาก แถมยังดูแลรักษาได้ง่ายและไม่ดูเทอะทะ สะดุดตาเกินไป แต่มีข้อเสีย คือ จะต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่สม่ำเสมอและไม่เหมาะที่จะขับลุยแอ่งน้ำหรือโคลน เนื่องจากหากมีเศษดินเข้าไปติด จะทำให้ประสิทธิภาพของเบรกลดลงค่ะ

แบบ Disc-Brake

Disc-Brake เป็นประเภทที่พบได้ในจักรยานเสือภูเขารุ่นใหม่ ๆ ช่วยปล่อยแรงเบรกจากพื้นที่จำกัด ทำให้สามารถควบคุมความเร็วได้อย่างง่ายดาย คล่องตัวและปลอดภัย ใช้งานได้ดีแม้บนพื้นที่หรือเส้นทางขรุขระ แถมยังสามารถขี่ได้ในทุกสภาพอากาศและสภาพพื้นที่ เรียกได้ว่าเหมาะกับสายลุย ๆ หรือสายแอดเวนเจอร์เป็นอย่างมากค่ะ แต่ในส่วนของข้อเสียจะเป็นเรื่องของน้ำหนักและราคาที่ค่อนไปทางสูง และสามารถใช้ได้กับจักรยานบางรุ่นเท่านั้น นอกจากนี้ ตัวดิสก์ยังกินพื้นที่บริเวณล้อหลัง คุณพบจึงอาจพบว่า จักรยานรุ่นที่ใช้เบรกแบบนี้จะไม่มีที่จอดจักรยานนั่นเองค่ะ

10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อได้ศึกษาเคล็ดลับในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาตามวัตถุประสงค์การใช้งาน และประเภทของอุปกรณ์ที่สำคัญแล้ว มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขารุ่นยอดนิยมนั้นจะมีรุ่นไหน ยี่ห้ออะไร ที่ติดอันดับยอดนิยมบ้าง

10
ประเภทจักรยานไม่ระบุ
ประเภทเบรกDisc Brake
ขนาดล้อ26 นิ้ว
เกียร์21 สปีด
เหมาะกับพื้นที่ในเมืองและทางขรุขระ
9
ประเภทจักรยานไม่ระบุ
ประเภทเบรกDisc Brake
ขนาดล้อ26 นิ้ว
เกียร์21 สปีด
เหมาะกับพื้นที่ในเมืองและทางขรุขระ
8
ประเภทจักรยานไม่ระบุ
ประเภทเบรกDisc Brake
ขนาดล้อ26 นิ้ว
เกียร์21 สปีด
เหมาะกับพื้นที่ในเมืองและพื้นที่ขรุขระ
7
ประเภทจักรยานCross Country
ประเภทเบรกDisc Brake
ขนาดล้อ27.5 นิ้ว
เกียร์24 สปีด
เหมาะกับพื้นที่ในเมืองและทางขรุขระ
6

LA Bicycleจักรยานรุ่น CONTEST 2.0

8,290 บาท 〜

ประเภทจักรยานไม่ระบุ
ประเภทเบรกDisc Brake
ขนาดล้อ26 นิ้ว
เกียร์21 สปีด
เหมาะกับพื้นที่ทุกสภาพพื้นที่
5
ประเภทจักรยานCross Country
ประเภทเบรกDisc Brake
ขนาดล้อ27.5 นิ้ว
เกียร์18 สปีด
เหมาะกับพื้นที่พื้นขรุขระ
4

LA Bicycleจักรยานแบบซิตี้ไบค์ รุ่น FAST 700C

9,990 บาท 〜

ประเภทจักรยานCity Bike
ประเภทเบรกDisc Brake
ขนาดล้อ700C
เกียร์21 สปีด
เหมาะกับพื้นที่ในเมือง
3
ประเภทจักรยานไม่ระบุ
ประเภทเบรกDisc Brake
ขนาดล้อ26 นิ้ว
เกียร์21 สปีด
เหมาะกับพื้นที่ในเมืองและเนินเขา
2

LA Bicycleจักรยานเสือภูเขาแบบครอสคันทรี รุ่น MTB CLIFF 2.0

11,200 บาท 〜

ประเภทจักรยานCross Country
ประเภทเบรกDisc Brake
ขนาดล้อ650B
เกียร์24 สปีด
เหมาะกับพื้นที่ทุกสภาพพื้นที่
1

GIANTจักรยานเสือภูเขาเฟรมท๊อปอลู รุ่น XTC SLR 3

25,500 บาท 〜

ประเภทจักรยานCross Country
ประเภทเบรกDisc Brake
ขนาดล้อ27.5 นิ้ว
เกียร์30 สปีด
เหมาะกับพื้นที่ทุกสภาพพื้นที่

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
GIANT จักรยานเสือภูเขาเฟรมท๊อปอลู รุ่น XTC SLR 3 1

GIANT

2
LA Bicycle จักรยานเสือภูเขาแบบครอสคันทรี รุ่น MTB CLIFF 2.0 1

LA Bicycle

3
TV Direct จักรยานเสือภูเขา Captain Mountain 1

TV Direct

4
LA Bicycle จักรยานแบบซิตี้ไบค์ รุ่น FAST 700C 1

LA Bicycle

5
GIANT จักรยานเสือภูเขา รุ่น TALON 2 1

GIANT

6
LA Bicycle จักรยานรุ่น CONTEST 2.0 1

LA Bicycle

7
GIANT จักรยานเสือภูเขา รุ่น TALON 3 1

GIANT

8
DELTA จักรยานเสือภูเขา รุ่น AQUA 1

DELTA

9
ENIGMA จักรยานเสือภูเขา รุ่น HYPER 1

ENIGMA

10
K-BIKE จักรยานเสือภูเขา รุ่น Y26-02A 1

K-BIKE

ชื่อสินค้า

จักรยานเสือภูเขาเฟรมท๊อปอลู รุ่น XTC SLR 3

จักรยานเสือภูเขาแบบครอสคันทรี รุ่น MTB CLIFF 2.0

จักรยานเสือภูเขา Captain Mountain

จักรยานแบบซิตี้ไบค์ รุ่น FAST 700C

จักรยานเสือภูเขา รุ่น TALON 2

จักรยานรุ่น CONTEST 2.0

จักรยานเสือภูเขา รุ่น TALON 3

จักรยานเสือภูเขา รุ่น AQUA

จักรยานเสือภูเขา รุ่น HYPER

จักรยานเสือภูเขา รุ่น Y26-02A

คุณสมบัติ

สุดยอดจักรยานเสือภูเขาด้วยมาตรฐานเพื่อการแข่งขันระดับโลก

เพื่อนคู่ใจสำหรับนักปั่นที่ต้องการจักรยานเสือภูเขาสมรรถนะสูง

ผลิตจาก Steel Hi-Ten คุณภาพดี เปลี่ยนเกียร์ได้รวดเร็วทันใจ

ขับขี่ด้วยความคล่องตัวสูง ออกแบบสำหรับใช้ในเมืองโดยเฉพาะ

ขับขี่นิ่ง ควบคุมได้อย่างสมดุล และออกตัวได้อย่างรวดเร็วกว่า

คล่องตัวและปลอดภัย ท่องเที่ยวไปได้ทุกที่ที่คุณต้องการ

ดีไซน์สวยงาม ขับขี่ได้อย่างคล่องตัว พร้อมดิสก์เบรกไฮดรอลิก

ล้อเบา ทำจากวัสดุที่ไม่เป็นสนิมง่าย รองรับแรงกระแทกได้ดี

เติมเต็มประสบการณ์การขับขี่ของคุณในราคาที่เอื้อมถึงได้

จักรยานวัสดุคุณภาพดี ขับขี่เบาสบายด้วยวงล้ออัลลอยสองชั้น

ราคาเริ่มต้น25,500 บาท11,200 บาท11,336 บาท9,990 บาท21,380 บาท8,290 บาท16,880 บาท2,990 บาท7,990 บาท3,990 บาท
ประเภทจักรยานCross CountryCross Countryไม่ระบุCity BikeCross Countryไม่ระบุCross Countryไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ประเภทเบรกDisc BrakeDisc BrakeDisc BrakeDisc BrakeDisc BrakeDisc BrakeDisc BrakeDisc BrakeDisc BrakeDisc Brake
ขนาดล้อ27.5 นิ้ว650B26 นิ้ว700C27.5 นิ้ว26 นิ้ว27.5 นิ้ว26 นิ้ว26 นิ้ว26 นิ้ว
เกียร์30 สปีด24 สปีด21 สปีด21 สปีด18 สปีด21 สปีด24 สปีด21 สปีด21 สปีด21 สปีด
เหมาะกับพื้นที่ทุกสภาพพื้นที่ทุกสภาพพื้นที่ในเมืองและเนินเขาในเมืองพื้นขรุขระทุกสภาพพื้นที่ในเมืองและทางขรุขระในเมืองและพื้นที่ขรุขระในเมืองและทางขรุขระในเมืองและทางขรุขระ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ จะเห็นได้เลยว่าการเลือกจักรยานเสือภูเขานั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลย เพียงแค่เลือกตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานและพิจารณาจากอุปกรณ์ที่สำคัญ หรือถ้าหากใครไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี ก็สามารถอ้างอิงจากอันดับที่เราจัดเอาไว้ได้ด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นที่เราแนะนำก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่เหนือสิ่งอื่นใด คุณสมบัติเหล่านั้นทั้งหมดจะช่วยให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย รวดเร็วและคล่องตัว แถมยังมีให้เลือกหลายขนาดตามสรีระของคุณอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณได้ซื้อจักรยานเสือภูเขาที่คุณถูกใจแล้ว อย่าลืมตรวจสอบวิธีการประกอบให้ถูกต้องด้วยนะคะ แม้ทางผู้ผลิตส่วนใหญ่จะประกอบอุปกรณ์หลักให้คุณก่อนจัดส่งไปที่บ้าน แต่อาจจะมีอุปกรณ์เล็กน้อยที่คุณต้องประกอบเองเมื่อได้รับจักรยาน นอกจากนี้ อย่าลืมศึกษาวิธีดูแลรักษาและทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ของจักรยานคันโปรดของคุณ เพื่อให้คุณมีจักรยานเสือภูเขาที่มีความทนทานและมีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้ยาวนานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ปลอดภัย นอกจากจักรยานยนต์ดี ๆ สักรุ่นและการเคารพกฎจราจรแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหลายคนมองอาจจะมองข้าม ยิ่งเป็นการขับขี่ระยะสั้นอย่างการไปหน้าปากซอยหริอขับในหมู่บ้าน คงมีคนไม่น้อยที่เผลอละเลยและไม่สวมใส่หมวกกันน็อค แต่เพื่อความปลอดภัยในชีวิต เราแนะนำให้ทุกคนสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบเจอก็คือเลือกซื้อหมวกกันน็อคไม่ถูก เพราะหมวกกันน็อคนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ในวันนี้เราเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะซึ่งดูเผิน ๆ แล้วการซื้อหมวกกันน็อคไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องตรวจสอบมากนักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณควรจะรู้คือวิธีการเลือกหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง ก่อนจะตามด้วย 10 อันดับ หมวกกันน็อคยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  67,550 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่