• 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?


ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 26-07-2021
 • 30,222 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนวนิยายจีน

การเลือกนวนิยายจีนสักเล่ม ถ้าเลือกเรื่องที่ไม่เหมาะกับตัวเองหรือไม่ถูกใจ ก็อาจจะทำให้เบื่อจนอ่านไม่จบหรือเลิกอ่านกลางคันได้ ดังนั้น เพื่อหานวนิยายจีนที่เหมาะกับตัวเอง เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าครับ

เลือกนวนิยายจีนตามแนวที่ชอบ

แม้จะเป็นนวนิยายจีนเหมือน ๆ กัน แต่ก็มีหลากหลายแนวเรื่อง หลากหลายประเภทที่มีความแตกต่างกันไป เพื่อให้ได้เรื่องที่ถูกใจมาอ่าน อันดับแรกเราต้องหาแนวเรื่องที่ชอบกันก่อนดีกว่าครับ

"แนวรัก" กับบรรยากาศที่โดดเด่นและน่าหลงใหล

สำหรับคนที่ชอบอ่านนิยายรักสุดโรแมนติก แบบที่อ่านแล้วจิกหมอนจนแทบขาด นวนิยายรักของจีนก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและน่าลองอ่านดูเลยครับ เพราะนวนิยายรักจีนจะมีจุดเด่นอยู่ที่บรรยากาศ ฉากหลัง และวัฒนธรรมที่โดดเด่น น่าหลงใหล ยกตัวอย่างเช่น เรื่องราวในราชสำนักจีนโบราณอันแสนเข้มข้น ความรักต้องห้ามระหว่างตระกูลขุนนางสองตระกูลอันร้าวรานที่น่าเอาใจช่วย หรือรักใส ๆ ของเด็กมัธยมจีนก็มีเช่นกัน ใครที่ชื่นชอบการอ่านนิยายรักและไม่เคยลองอ่านนวนิยายแนวนี้ของทางฝั่งจีนมาก่อน เราขอแนะนำให้ลองอ่านดูสักครั้งเลยครับ

"แนวย้อนยุค" ที่มาพร้อมกับสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ถ้าพูดถึงนวนิยายจีนแล้วล่ะก็ หนึ่งในภาพจำที่โดดเด่นของนิยายชนิดนี้ก็คือ "นวนิยายแนวย้อนยุค" แน่นอนครับ เพราะประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและวัฒนธรรมอันมีเสน่ห์ ทำให้นวนิยายจีนแนวย้อนยุคมีลักษณะพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนเป็นที่รักของนักอ่านมาทุกยุคทุกสมัย แม้นิยายแนวนี้อาจจะมีสำนวนภาษาที่แปลกตาและคำทับศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยอยู่บ้าง แต่หากชินแล้วล่ะก็ รับรองจะต้องหลงเสน่ห์สำนวนจีนโบราณจนถอนตัวได้ยากแน่นอนครับ

ห้ามพลาด "วรรณกรรมอมตะของจีน" สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มอ่าน

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นอยากอ่านนวนิยายจีนแต่ไม่รู้จะอ่านเรื่องไหนก่อนดี เราขอแนะนำให้ลองอ่านวรรณกรรมจีนของจีนดูก่อน เพราะแม้จะถูกเรียกว่าวรรณกรรม แต่ก็มีเนื้อหาที่ไม่น่าเบื่อและมีเรื่องราวที่เข้มข้นสนุกสนาน จนมีชื่อเสียงและได้รับการกล่าวขานถึงมากว่าร้อยปี แถมยังเป็นการช่วยให้เราเข้าถึงความเป็นวัฒนธรรมจีนได้มากขึ้นด้วยครับ


สำหรับวรรณกรรมจีนอมตะที่พวกเราคุ้นเคยกันดีนั้น ได้แก่ ไซอิ๋ว สามก๊ก ความฝันในหอแดง หรือ 108 ผู้กล้าเขาเหลียงซาน เป็นต้น ที่สำคัญ เร็ว ๆ นี้ยังมีการนำวรรณกรรมจีนต่าง ๆ เช่น สามก๊ก มาเขียนในมุมมองใหม่จนมีรสชาติและเนื้อหาที่แตกต่างจากเดิมอีกด้วย ใครที่สนใจห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

"แนวแฟนตาซี" กับโลกใบใหม่ที่รอให้ทุกคนเข้าไปสัมผัส

คอนิยายหลาย ๆ คนน่าจะชอบการอ่านนิยายแนวแฟนตาซีกันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งถ้าหากมีโอกาส เราก็อยากแนะนำให้ลองอ่านนวนิยายแฟนตาซีของจีนดูครับ เนื่องจากนิยายแฟนตาซีของจีนจะได้รสชาติที่แตกต่างกับความเป็นแฟนตาซีสไตล์ตะวันตก เพราะจะไม่มีพ่อมด ยูนิคอร์น เจ้าหญิงและอัศวินแบบที่เราคุ้นชินกัน แต่จะเป็นโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยเหล่าเซียนที่เหาะเหินเดินอากาศ โลดแล่นตามหุบเขา จอมยุทธ์ผู้ใช้กำลังภายในผู้ทรงคุณธรรม และพรรคมารอันโหดเหี้ยม เรียกได้ว่าเป็นความสนุกอีกแบบหนึ่งที่น่าสนใจรอให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสดูครับ


แต่หากใครที่ไม่ได้มีรสนิยมชื่นชอบความแฟนตาซีแบบโลกของจอมยุทธก็ไม่เป็นไรครับ เพราะนวนิยายจีนแนวแฟนตาซีที่มีการดำเนินเรื่องแบบอื่น ๆ ก็มีให้เห็นเช่นเดียวกัน เช่น แนวที่ตัวละครเอกกลับชาติไปเกิดเป็นคนในอดีต หรือแนวผจญภัยในต่างโลก เป็นต้น ซึ่งแนวนี้ถือว่า เป็นแนวนิยายกระแสหลักของผู้คนในยุคนี้เลยก็ว่าได้ครับ

เลือกนวนิยายจีนจากผลงานของนักเขียนในดวงใจ

นักเขียนชาวจีนมักจะมีจุดเด่นที่ผลงานอันหลากหลาย แถมแต่ละเรื่องก็สนุกไม่แพ้กัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากเราจะเลือกอ่านผลงานของนักเขียนที่เราชื่นชอบ และสำหรับคนที่ยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน เราขอแนะนำนักเขียนนวนิยายจีนที่มีชื่อเสียงและมีผลงานอันเป็นที่ยอมรับในหมู่นักอ่านให้ทุกคน ดังต่อไปนี้ครับ

"กิมย้ง" ผู้ถูกขนานนามเป็นยอดจอมยุทธกระบี่แห่งโลกนิยาย

ถ้าพูดถึงนวนิยายกำลังภายในยังไงก็หนีไม่พ้นนวนิยายของ “กิมย้ง” มังกรน้ำหมึกผู้โด่งดังคนนี้แน่นอนครับ จุดเด่นของนวนิยายของกิมย้ง คือ เรื่องราวและตัวละครที่มีการผูกปมความสัมพันธ์ต่าง ๆ อย่างลึกซึ้ง โดยทุกตัวละครจะมีการเชื่อมโยงถึงกันอย่างมีเหตุและผลรองรับ อีกทั้งเนื้อเรื่องจะมีจุดเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์จีนที่น่าสนใจ จนทำให้ถูกนับเป็น 1 ใน 3 ปรมาจารย์ของวงการนวนิยายจีนและมีชื่อเสียงจนถึงขั้นมีคำกล่าวว่า “หนึ่งร้อยปีจะมีหนึ่งกิมย้ง” เลยทีเดียวครับ สำหรับนิยายที่มีชื่อเสียงของกิมย้งก็ยกตัวอย่างเช่น ไตรภาคมังกรหยก, กระบี่เย้ยยุทธจักร, แปดเทพอสูรมังกรฟ้า, อุ้ยเสี่ยวป้อ เป็นต้น

"จิ่วลู่เฟยเซียง" กับลีลาการเขียนที่ไม่ยืดเยื้อและตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์

สำหรับคอนิยายรักของจีน หนึ่งในรายชื่อนักเขียนในดวงใจของหลาย ๆ คนต้องมีชื่อของ “จิ่วลู่เฟยเซียง” อยู่ในนั้นแน่นอนครับ ด้วยฝีมือการเขียนที่ไม่ธรรมดา ครบทุกรสชาติทั้งตลกสนุกสนาน เศร้าดราม่าน้ำตาไหล หรือแม้กระทั่งรักหวานซึ้งจนมดขึ้นกระดาษ มาพร้อมกับตัวละครที่มีเสน่ห์จนต้องตกหลุมรักทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง ที่สำคัญที่สุดคือ นิยายของจิ่วลู่เฟยเซียงมักจะมีเนื้อหาที่กระชับเพียงแค่ 1 หรือ 3 เล่มจบเท่านั้น จึงเหมาะกับคนที่ชอบอ่านนิยายที่ไม่ยาวมาก สำหรับนิยายที่เราอยากแนะนำของจิ่วลู่เฟยเซียง ได้แก่ เรื่องสามชาติผูกพันแม่น้ำลืมเลือน, ปฐพีไร้พ่าย, เจาเหยา, ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี และล่าหัวใจมังกรครับ

"จิ่วถู" ดาวดวงใหม่ของวงการวรรณกรรมจีนกับเทคนิคการเขียนที่น่าจดจำ

ถ้าพูดถึงนักเขียนนวนิยายจีนยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมในช่วงหลัง ๆ มานี้ ชื่อของ “จิ่วถู” เชื่อว่าต้องโผล่ขึ้นมาในความคิดของหลาย ๆ คน ผลงานของจิ่วถูจะเป็นแนวยุทธนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่ไม่มีกำลังภายในแต่จะเป็นเรื่องว่าด้วยสงคราม การแย่งชิงอำนาจในราชสำนักและการเมืองที่เข้มข้น ด้วยเทคนิคการเขียนที่ยอดเยี่ยมจนหาตัวจับยากทั้งในด้านการบรรยายฉากการต่อสู้และการตีความเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ในแนวทางใหม่ ๆ ทำให้จิ่วถูมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากจนได้รับรางวัลนักเขียนที่จีนมานับไม่ถ้วน รวมถึงถูกกล่าวขานว่า เป็นดาวดวงใหม่ในวงการวรรณกรรมจีนเลยก็ว่าได้ สำหรับผลงานของจิ่วถูที่เราอยากแนะนำ ได้แก่ ยุทธการล่าบัลลังก์ ในชุดไตรภาคสุย-ถัง และไฟรักไฟสงครามครับ

เลือกนวนิยายจีนเรื่องที่มีเล่มเดียวจบหรือมีหลายภาค

เลือกนวนิยายจีนเรื่องที่มีเล่มเดียวจบหรือมีหลายภาค

นักอ่านหลายคนจะมีสไตล์การอ่านที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบอ่านเรื่องสั้น ๆ ที่มีเนื้อหากระชับแบบไม่กี่เล่มจบ บางคนก็ชอบอ่านเรื่องที่มีเนื้อหายาว โดยเฉพาะนวนิยายจีนที่มักมีจำนวนหลายเล่ม ยิ่งถ้าหากเป็นเรื่องที่เริ่มต้นจากการเป็นนิยายบนอินเทอร์เน็ตมาก่อนล่ะก็ มักจะมีเนื้อหาที่ยาวเป็นพิเศษเลยครับ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมีมากกว่า 5 เล่มขึ้นไป ก่อนเราจะเลือกซื้อหนังสือนวนิยายจีนมาเริ่มอ่านสักเล่ม สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยจึงเป็นการเช็กดูให้ดีก่อนว่า เรื่องนั้นมีจำนวนกี่เล่มและกี่ภาค เพราะหากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องยืดยาวแล้วเผลอซื้อมาอ่าน ก็อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อได้ครับ

10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้รู้วิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยอย่างการแนะนำ 10 อันดับ นวนิยายจีนยอดนิยมกันแล้วครับ จะมีเรื่องไหนและแนวใดบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า !

10
แนววรรณกรรมอมตะ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน9 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผู้แปลม.ประภา
สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์
9

Ju Hua San Li (จวี๋ฮวาซั่นหลี่)แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง

239 บาท 〜

แนวย้อนยุค
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน3 เล่ม (จบ)
ผู้แปลHoney Toast
สำนักพิมพ์แจ่มใส
8
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน6 เล่ม (จบ)
ผู้แปลน.นพรัตน์
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์
7
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน7 เล่ม (จบ)
ผู้แปลเม่นน้อย
สำนักพิมพ์แจ่มใส
6

ซื่อไหน่อัน, เล่ากวนจงซ้องกั๋ง วีรบุรุษเขาเหลียงซาน ฉบับ Box-set

1,600 บาท 〜

แนววรรณกรรมอมตะ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน4 เล่ม (จบ)
ผู้แปลจรัสชัย เชี่ยวยุทธ
สำนักพิมพ์แสงดาว
5
แนวย้อนยุค
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน7 เล่ม (จบ)
ผู้แปลน.นพรัตน์
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์
4
แนวรัก
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน2 เล่ม (จบ)
ผู้แปลเฉินซี
สำนักพิมพ์แจ่มใส
3
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน6 เล่ม (จบ)
ผู้แปลน.นพรัตน์
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์
2

Jiu Lu Fei Xiang (จิ่วลู่เฟยเซียง)สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน

299 บาท 〜

แนวรัก
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน1 เล่ม (จบ)
ผู้แปลคืนฝัน
สำนักพิมพ์แจ่มใส
1
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน25 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผู้แปลอนุรักษ์ กิจไพบูลทวี
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์

ตารางเปรียบเทียบนวนิยายจีน

รูปสินค้า
1
Wu Die Lan (หูเตี๋ยหลาน) เทพยุทธ์เซียน Glory 1

Wu Die Lan (หูเตี๋ยหลาน)

2
Jiu Lu Fei Xiang (จิ่วลู่เฟยเซียง) สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน 1

Jiu Lu Fei Xiang (จิ่วลู่เฟยเซียง)

3
Jin Yong (กิมย้ง) ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ 1

Jin Yong (กิมย้ง)

4
Shen Bai Se (เซินไป๋เซ่อ) เพียงหนึ่งใจ ฉบับ Box-set 1

Shen Bai Se (เซินไป๋เซ่อ)

5
จิ่วถู ยุทธการล่าบัลลังก์ 1

จิ่วถู

6
ซื่อไหน่อัน, เล่ากวนจง ซ้องกั๋ง วีรบุรุษเขาเหลียงซาน ฉบับ Box-set 1

ซื่อไหน่อัน, เล่ากวนจง

7
Yu Jiu Hua (อวี่จิ่วฮวา) ยอดหญิงหมอเทวดา 1

Yu Jiu Hua (อวี่จิ่วฮวา)

8
Koo Long (โก้วเล้ง) ลูกปลาน้อย เซียวฮื้อยี้ 1

Koo Long (โก้วเล้ง)

9
Ju Hua San Li (จวี๋ฮวาซั่นหลี่) แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง 1

Ju Hua San Li (จวี๋ฮวาซั่นหลี่)

10
Wang Yi Xing (หวังอี๋ซิง) หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ 1

Wang Yi Xing (หวังอี๋ซิง)

ชื่อสินค้า

เทพยุทธ์เซียน Glory

สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน

ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ

เพียงหนึ่งใจ ฉบับ Box-set

ยุทธการล่าบัลลังก์

ซ้องกั๋ง วีรบุรุษเขาเหลียงซาน ฉบับ Box-set

ยอดหญิงหมอเทวดา

ลูกปลาน้อย เซียวฮื้อยี้

แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง

หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ

คุณสมบัติ

เรื่องราวของนักกีฬา E-Sport ที่สร้างเป็นแอนิเมชันและซีรีส์มาแล้ว

นวนิยายรักสดใส สนุกครบรส อ่านได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่ยืดเยื้อ

ปฐมบทของไตรภาคมังกรหยก ที่สุดของนิยายกำลังภายใน

เรื่องราวความรักแบบลับ ๆ ในวังของคนสองคน แต่อีกคนไม่ใช่คน

เนื้อหาและบทบรรยายดีเยี่ยม จนได้รับรางวัลถึง 2 รางวัลซ้อน

วีรกรรมสุดประทับใจที่แฝงไปด้วยมิตรภาพและคุณธรรม

เรื่องราวสุดสนุกของหมอหญิงมือฉมังที่ย้อนเวลามาในยุคจีนโบราณ

ผลงานชิ้นเอกสุดคลาสสิกที่น่าติดตามของปรมจารย์ "โกวเล้ง"

ร่วมลุ้นไปกับความปั่นป่วนวุ่นวายในราชสำนัก ที่ทั้งน่ารักปนฮา

สามก๊กภาคพิสดาร นวนิยายภาคพิเศษที่มาจากการ์ตูนชื่อดัง

ราคาเริ่มต้น375 บาท299 บาท260 บาท579 บาท250 บาท1,600 บาท299 บาท260 บาท239 บาท250 บาท
แนวแฟนตาซีรักแฟนตาซีรักย้อนยุควรรณกรรมอมตะแฟนตาซีแฟนตาซีย้อนยุควรรณกรรมอมตะ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน25 เล่ม (ยังไม่จบ)1 เล่ม (จบ)6 เล่ม (จบ)2 เล่ม (จบ)7 เล่ม (จบ)4 เล่ม (จบ)7 เล่ม (จบ)6 เล่ม (จบ)3 เล่ม (จบ)9 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผู้แปลอนุรักษ์ กิจไพบูลทวีคืนฝันน.นพรัตน์เฉินซีน.นพรัตน์ จรัสชัย เชี่ยวยุทธเม่นน้อยน.นพรัตน์Honey Toastม.ประภา
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์แจ่มใสสยามอินเตอร์บุ๊คส์แจ่มใสสยามอินเตอร์บุ๊คส์แสงดาวแจ่มใสสยามอินเตอร์บุ๊คส์แจ่มใสโพสต์บุ๊กส์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับนักอ่านแต่ละคนย่อมมีแนวของหนังสือที่ชื่นชอบไม่เหมือนกัน บางคนชอบนิยายแนวรักโรแมนติก บางคนก็ชอบแนวแฟนตาซี หรือบางคนก็อาจจะชอบแนวย้อนยุค เช่น แนวสงคราม เป็นต้น แม้จะมีคนที่อยากลองเปลี่ยนแนวในการอ่านหนังสือดูบ้าง แต่ก็อาจไม่รู้จักวิธีการเลือกหนังสือให้เหมาะกับตัวเอง จึงอ่านแล้วไม่ถูกใจและทำให้ไม่ชอบหนังสือประเภทนั้น ๆ ไปเลยก็มีเช่นกัน


ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกอ่านหนังสือสักเล่ม อย่าลืมพิจารณาให้ดีก่อนว่าเราถนัดอ่านหนังสือแนวไหน โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกที่ทางเราแนะนำเอาไว้ก็ได้นะครับ เพราะแม้ว่าหลัก ๆ เราจะแนะนำเกี่ยวกับนวนิยายจีน แต่ว่านวนิยายของชาติอื่น ๆ เองก็มีแนวทางที่คล้ายคลึงกันด้วยครับ หรือถ้าหากอ่านดูแล้วก็ยังไม่รู้จะเลือกหนังสือเล่มไหนดี แล้วอยากลองอ่านนวนิยายจีนดูบ้าง ก็สามารถเลือกดูได้จาก 10 อันดับที่เราจัดไว้ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  5,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  7,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,916 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม มีโจทย์พร้อมเฉลยละเอียด
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม มีโจทย์พร้อมเฉลยละเอียด
  การสอบเข้ามหาวิทยาลัยเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในช่วงเวลาสำคัญของชีวิตเด็กไทย เหล่านักเรียนชั้น ม.6 จะต้องอ่านหนังสือกันอย่างหนักหน่วง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสอบในหลายวิชาและหลายสนามสอบ โดยการสอบ "9 วิชาสามัญ" ก็เป็นอีกหนึ่งการสอบที่สำคัญมาก เพราะต้องนำคะแนนสอบนี้ไปยื่นรับตรงเข้าคณะต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคณะทางการแพทย์ ซึ่งใช้ยื่นผ่านโครงการ กสพท. ค่ะ สำหรับผู้ที่จะสอบ 9 วิชาสามัญแต่ยังไม่รู้จะเลือกอ่านหนังสือเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 10 หนังสือเตรียมสอบ 9 วิชาสามัญที่น่าสนใจ ที่มีพร้อมทั้งหนังสือสรุปเนื้อหาสำคัญ และหนังสือตะลุยโจทย์ นอกจากนี้ เรายังได้อธิบายวิธีการเลือกหนังสือ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านหนังสืออีกด้วย รับรองได้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  10,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ GAT เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาครอบคลุม พร้อมแนวข้อสอบติวเข้ม
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ GAT เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาครอบคลุม พร้อมแนวข้อสอบติวเข้ม
  การสอบเข้ามหาวิทยาลัย ถือเป็นช่วงชีวิตที่สำคัญของนักเรียนไทยทุกคนครับ และนักเรียนทุกคนก็ต้องพยายามอ่านหนังสือกันอย่างหนัก เพราะในปัจจุบันมีการสอบหลายครั้งและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการสอบ 9 วิชาสามัญ การสอบ ONET หรือการสอบ PAT แต่ไม่ว่าใครก็ปฏิเสธไม่ได้ครับ ว่าการสอบที่สำคัญที่สุดคือ การสอบ GAT เพราะเป็นการสอบที่มีสัดส่วนคะแนนใน TCAS สูงสุดถึง 50%  ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาอธิบายว่าการสอบ GAT คืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือเตรียม GAT พร้อมจัด 10 อันดับหนังสือเตรียมสอบ GAT ดี ๆ ให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน โดยหนังสือที่เราจัดอันดับจะมีทั้งหนังสือสรุปเนื้อหา หนังสือตะลุยโจทย์ รวมไปถึงหนังสือที่ช่วยบอกเทคนิคในการสอบให้กับน้อง ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  10,888 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  13,544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  ตลาดหนังสือภาษาอังกฤษอาจกล่าวได้ว่าเป็นตลาดหนังสือที่ใหญ่ที่สุดตลาดหนึ่ง ด้วยความที่เป็นภาษากลางเอาไว้ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศได้ทั่วโลก อีกทั้งข้อมูลความรู้หรือแม้กระทั่งสื่อความบันเทิงที่ใช้กันอย่างแพร่หลายก็มักจะเป็นภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพื่อให้ผลงานสามารถเข้าใจได้ในวงกว้าง และหนึ่งในนั้นคือ นิยาย ซึ่งอาจเป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมาหรือเรื่องแต่งจากจินตนาการของผู้เขียนเช่นเดียวกับการอ่านนิยายภาษาอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วเราก็มักจะเลือกอ่านนิยายภาษาอังกฤษตามประเภทที่ชอบ ซึ่งปัจจุบันนี้หมวดหมู่ของนิยายสามารถแตกแขนงแยกย่อยออกมาได้หลากหลายประเภท ในนิยายเรื่องหนึ่งอาจมีทั้งด้านโรแมนติก ระทึกขวัญและแฟนตาซีผสมปนเปกันไปตลอดทั้งเรื่องก็ได้ นอกจากจะเลือกอ่านเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว การอ่านนิยายภาษาต่างประเทศอย่างเช่น นิยายภาษาอังกฤษ ก็สามารถช่วยฝึกฝนทักษะและเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้อีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายภาษาอังกฤษ พร้อมนำเสนอ 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ น่าอ่าน รับรองว่ามีครบทุกประเภทนิยายเลยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,479 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่