• 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?


ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 19-06-2020
 • 1,600 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนวนิยายจีน

การเลือกนวนิยายจีนสักเล่ม ถ้าเลือกเรื่องที่ไม่เหมาะกับตัวเองหรือไม่ถูกใจ ก็อาจจะทำให้เบื่อจนอ่านไม่จบหรือเลิกอ่านกลางคันได้ ดังนั้น เพื่อหานวนิยายจีนที่เหมาะกับตัวเอง เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าครับ

เลือกตามแนวที่ชอบ

แม้จะเป็นนวนิยายจีนเหมือน ๆ กัน แต่ก็มีหลากหลายแนวเรื่อง หลากหลายประเภทที่มีความแตกต่างกันไป เพื่อให้ได้เรื่องที่ถูกใจมาอ่าน อันดับแรกเราต้องหาแนวเรื่องที่ชอบกันก่อนดีกว่าครับ

"แนวรัก" กับบรรยากาศที่โดดเด่นและน่าหลงใหล

สำหรับคนที่ชอบอ่านนิยายรักสุดโรแมนติก แบบที่อ่านแล้วจิกหมอนจนแทบขาด นวนิยายรักของจีนก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและน่าลองอ่านดูเลยครับ เพราะนวนิยายรักจีนจะมีจุดเด่นอยู่ที่บรรยากาศ ฉากหลัง และวัฒนธรรมที่โดดเด่น น่าหลงใหล ยกตัวอย่างเช่น เรื่องราวในราชสำนักจีนโบราณอันแสนเข้มข้น ความรักต้องห้ามระหว่างตระกูลขุนนางสองตระกูลอันร้าวรานที่น่าเอาใจช่วย หรือรักใส ๆ ของเด็กมัธยมจีนก็มีเช่นกัน ใครที่ชื่นชอบการอ่านนิยายรักและไม่เคยลองอ่านนวนิยายแนวนี้ของทางฝั่งจีนมาก่อน เราขอแนะนำให้ลองอ่านดูสักครั้งเลยครับ

"แนวย้อนยุค" ที่มาพร้อมกับสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ถ้าพูดถึงนวนิยายจีนแล้วล่ะก็ หนึ่งในภาพจำที่โดดเด่นของนิยายชนิดนี้ก็คือ "นวนิยายแนวย้อนยุค" แน่นอนครับ เพราะประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและวัฒนธรรมอันมีเสน่ห์ ทำให้นวนิยายจีนแนวย้อนยุคมีลักษณะพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนเป็นที่รักของนักอ่านมาทุกยุคทุกสมัย แม้นิยายแนวนี้อาจจะมีสำนวนภาษาที่แปลกตาและคำทับศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยอยู่บ้าง แต่หากชินแล้วล่ะก็ รับรองจะต้องหลงเสน่ห์สำนวนจีนโบราณจนถอนตัวได้ยากแน่นอนครับ

ห้ามพลาด "วรรณกรรมอมตะของจีน" สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มอ่าน

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นอยากอ่านนวนิยายจีนแต่ไม่รู้จะอ่านเรื่องไหนก่อนดี เราขอแนะนำให้ลองอ่านวรรณกรรมจีนของจีนดูก่อน เพราะแม้จะถูกเรียกว่าวรรณกรรม แต่ก็มีเนื้อหาที่ไม่น่าเบื่อและมีเรื่องราวที่เข้มข้นสนุกสนาน จนมีชื่อเสียงและได้รับการกล่าวขานถึงมากว่าร้อยปี แถมยังเป็นการช่วยให้เราเข้าถึงความเป็นวัฒนธรรมจีนได้มากขึ้นด้วยครับ


สำหรับวรรณกรรมจีนอมตะที่พวกเราคุ้นเคยกันดีนั้น ได้แก่ ไซอิ๋ว สามก๊ก ความฝันในหอแดง หรือ 108 ผู้กล้าเขาเหลียงซาน เป็นต้น ที่สำคัญ เร็ว ๆ นี้ยังมีการนำวรรณกรรมจีนต่าง ๆ เช่น สามก๊ก มาเขียนในมุมมองใหม่จนมีรสชาติและเนื้อหาที่แตกต่างจากเดิมอีกด้วย ใครที่สนใจห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

"แนวแฟนตาซี" กับโลกใบใหม่ที่รอให้ทุกคนเข้าไปสัมผัส

คอนิยายหลาย ๆ คนน่าจะชอบการอ่านนิยายแนวแฟนตาซีกันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งถ้าหากมีโอกาส เราก็อยากแนะนำให้ลองอ่านนวนิยายแฟนตาซีของจีนดูครับ เนื่องจากนิยายแฟนตาซีของจีนจะได้รสชาติที่แตกต่างกับความเป็นแฟนตาซีสไตล์ตะวันตก เพราะจะไม่มีพ่อมด ยูนิคอร์น เจ้าหญิงและอัศวินแบบที่เราคุ้นชินกัน แต่จะเป็นโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยเหล่าเซียนที่เหาะเหินเดินอากาศ โลดแล่นตามหุบเขา จอมยุทธ์ผู้ใช้กำลังภายในผู้ทรงคุณธรรม และพรรคมารอันโหดเหี้ยม เรียกได้ว่าเป็นความสนุกอีกแบบหนึ่งที่น่าสนใจรอให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสดูครับ


แต่หากใครที่ไม่ได้มีรสนิยมชื่นชอบความแฟนตาซีแบบโลกของจอมยุทธก็ไม่เป็นไรครับ เพราะนวนิยายจีนแนวแฟนตาซีที่มีการดำเนินเรื่องแบบอื่น ๆ ก็มีให้เห็นเช่นเดียวกัน เช่น แนวที่ตัวละครเอกกลับชาติไปเกิดเป็นคนในอดีต หรือแนวผจญภัยในต่างโลก เป็นต้น ซึ่งแนวนี้ถือว่า เป็นแนวนิยายกระแสหลักของผู้คนในยุคนี้เลยก็ว่าได้ครับ

เลือกผลงานของนักเขียนในดวงใจ

นักเขียนชาวจีนมักจะมีจุดเด่นที่ผลงานอันหลากหลาย แถมแต่ละเรื่องก็สนุกไม่แพ้กัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากเราจะเลือกอ่านผลงานของนักเขียนที่เราชื่นชอบ และสำหรับคนที่ยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน เราขอแนะนำนักเขียนนวนิยายจีนที่มีชื่อเสียงและมีผลงานอันเป็นที่ยอมรับในหมู่นักอ่านให้ทุกคน ดังต่อไปนี้ครับ

"กิมย้ง" ผู้ถูกขนานนามเป็นยอดจอมยุทธกระบี่แห่งโลกนิยาย

ถ้าพูดถึงนวนิยายกำลังภายในยังไงก็หนีไม่พ้นนวนิยายของ “กิมย้ง” มังกรน้ำหมึกผู้โด่งดังคนนี้แน่นอนครับ จุดเด่นของนวนิยายของกิมย้ง คือ เรื่องราวและตัวละครที่มีการผูกปมความสัมพันธ์ต่าง ๆ อย่างลึกซึ้ง โดยทุกตัวละครจะมีการเชื่อมโยงถึงกันอย่างมีเหตุและผลรองรับ อีกทั้งเนื้อเรื่องจะมีจุดเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์จีนที่น่าสนใจ จนทำให้ถูกนับเป็น 1 ใน 3 ปรมาจารย์ของวงการนวนิยายจีนและมีชื่อเสียงจนถึงขั้นมีคำกล่าวว่า “หนึ่งร้อยปีจะมีหนึ่งกิมย้ง” เลยทีเดียวครับ สำหรับนิยายที่มีชื่อเสียงของกิมย้งก็ยกตัวอย่างเช่น ไตรภาคมังกรหยก, กระบี่เย้ยยุทธจักร, แปดเทพอสูรมังกรฟ้า, อุ้ยเสี่ยวป้อ เป็นต้น

"จิ่วลู่เฟยเซียง" กับลีลาการเขียนที่ไม่ยืดเยื้อและตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์

สำหรับคอนิยายรักของจีน หนึ่งในรายชื่อนักเขียนในดวงใจของหลาย ๆ คนต้องมีชื่อของ “จิ่วลู่เฟยเซียง” อยู่ในนั้นแน่นอนครับ ด้วยฝีมือการเขียนที่ไม่ธรรมดา ครบทุกรสชาติทั้งตลกสนุกสนาน เศร้าดราม่าน้ำตาไหล หรือแม้กระทั่งรักหวานซึ้งจนมดขึ้นกระดาษ มาพร้อมกับตัวละครที่มีเสน่ห์จนต้องตกหลุมรักทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง ที่สำคัญที่สุดคือ นิยายของจิ่วลู่เฟยเซียงมักจะมีเนื้อหาที่กระชับเพียงแค่ 1 หรือ 3 เล่มจบเท่านั้น จึงเหมาะกับคนที่ชอบอ่านนิยายที่ไม่ยาวมาก สำหรับนิยายที่เราอยากแนะนำของจิ่วลู่เฟยเซียง ได้แก่ เรื่องสามชาติผูกพันแม่น้ำลืมเลือน, ปฐพีไร้พ่าย, เจาเหยา, ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี และล่าหัวใจมังกรครับ

"จิ่วถู" ดาวดวงใหม่ของวงการวรรณกรรมจีนกับเทคนิคการเขียนที่น่าจดจำ

ถ้าพูดถึงนักเขียนนวนิยายจีนยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมในช่วงหลัง ๆ มานี้ ชื่อของ “จิ่วถู” เชื่อว่าต้องโผล่ขึ้นมาในความคิดของหลาย ๆ คน ผลงานของจิ่วถูจะเป็นแนวยุทธนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่ไม่มีกำลังภายในแต่จะเป็นเรื่องว่าด้วยสงคราม การแย่งชิงอำนาจในราชสำนักและการเมืองที่เข้มข้น ด้วยเทคนิคการเขียนที่ยอดเยี่ยมจนหาตัวจับยากทั้งในด้านการบรรยายฉากการต่อสู้และการตีความเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ในแนวทางใหม่ ๆ ทำให้จิ่วถูมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากจนได้รับรางวัลนักเขียนที่จีนมานับไม่ถ้วน รวมถึงถูกกล่าวขานว่า เป็นดาวดวงใหม่ในวงการวรรณกรรมจีนเลยก็ว่าได้ สำหรับผลงานของจิ่วถูที่เราอยากแนะนำ ได้แก่ ยุทธการล่าบัลลังก์ ในชุดไตรภาคสุย-ถัง และไฟรักไฟสงครามครับ

เลือกเรื่องที่มีเล่มเดียวจบหรือมีหลายภาค

เลือกเรื่องที่มีเล่มเดียวจบหรือมีหลายภาค

นักอ่านหลายคนจะมีสไตล์การอ่านที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบอ่านเรื่องสั้น ๆ ที่มีเนื้อหากระชับแบบไม่กี่เล่มจบ บางคนก็ชอบอ่านเรื่องที่มีเนื้อหายาว โดยเฉพาะนวนิยายจีนที่มักมีจำนวนหลายเล่ม ยิ่งถ้าหากเป็นเรื่องที่เริ่มต้นจากการเป็นนิยายบนอินเทอร์เน็ตมาก่อนล่ะก็ มักจะมีเนื้อหาที่ยาวเป็นพิเศษเลยครับ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมีมากกว่า 5 เล่มขึ้นไป ก่อนเราจะเลือกซื้อหนังสือนวนิยายจีนมาเริ่มอ่านสักเล่ม สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยจึงเป็นการเช็กดูให้ดีก่อนว่า เรื่องนั้นมีจำนวนกี่เล่มและกี่ภาค เพราะหากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องยืดยาวแล้วเผลอซื้อมาอ่าน ก็อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อได้ครับ

10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้รู้วิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยอย่างการแนะนำ 10 อันดับ นวนิยายจีนยอดนิยมกันแล้วครับ จะมีเรื่องไหนและแนวใดบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า !

10
แนววรรณกรรมอมตะ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน9 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผู้แปลม.ประภา
สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์
9

Ju Hua San Li (จวี๋ฮวาซั่นหลี่)แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง

239 บาท

แนวย้อนยุค
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน3 เล่ม (จบ)
ผู้แปลHoney Toast
สำนักพิมพ์แจ่มใส
8
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน6 เล่ม (จบ)
ผู้แปลน.นพรัตน์
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์
7
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน7 เล่ม (จบ)
ผู้แปลเม่นน้อย
สำนักพิมพ์แจ่มใส
6

ซื่อไหน่อัน, เล่ากวนจงซ้องกั๋ง วีรบุรุษเขาเหลียงซาน ฉบับ Box-set

1,600 บาท

แนววรรณกรรมอมตะ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน4 เล่ม (จบ)
ผู้แปลจรัสชัย เชี่ยวยุทธ
สำนักพิมพ์แสงดาว
5
แนวย้อนยุค
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน7 เล่ม (จบ)
ผู้แปลน.นพรัตน์
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์
4
แนวรัก
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน2 เล่ม (จบ)
ผู้แปลเฉินซี
สำนักพิมพ์แจ่มใส
3
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน6 เล่ม (จบ)
ผู้แปลน.นพรัตน์
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์
2

Jiu Lu Fei Xiang (จิ่วลู่เฟยเซียง)สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน

299 บาท

แนวรัก
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน1 เล่ม (จบ)
ผู้แปลคืนฝัน
สำนักพิมพ์แจ่มใส
1
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน25 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผู้แปลอนุรักษ์ กิจไพบูลทวี
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Wu Die Lan (หูเตี๋ยหลาน) เทพยุทธ์เซียน Glory 1

Wu Die Lan (หูเตี๋ยหลาน)

2
Jiu Lu Fei Xiang (จิ่วลู่เฟยเซียง) สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน 1

Jiu Lu Fei Xiang (จิ่วลู่เฟยเซียง)

3
Jin Yong (กิมย้ง) ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ 1

Jin Yong (กิมย้ง)

4
Shen Bai Se (เซินไป๋เซ่อ) เพียงหนึ่งใจ ฉบับ Box-set 1

Shen Bai Se (เซินไป๋เซ่อ)

5
จิ่วถู ยุทธการล่าบัลลังก์ 1

จิ่วถู

6
ซื่อไหน่อัน, เล่ากวนจง ซ้องกั๋ง วีรบุรุษเขาเหลียงซาน ฉบับ Box-set 1

ซื่อไหน่อัน, เล่ากวนจง

7
Yu Jiu Hua (อวี่จิ่วฮวา) ยอดหญิงหมอเทวดา 1

Yu Jiu Hua (อวี่จิ่วฮวา)

8
Koo Long (โก้วเล้ง) ลูกปลาน้อย เซียวฮื้อยี้ 1

Koo Long (โก้วเล้ง)

9
Ju Hua San Li (จวี๋ฮวาซั่นหลี่) แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง 1

Ju Hua San Li (จวี๋ฮวาซั่นหลี่)

10
Wang Yi Xing (หวังอี๋ซิง) หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ 1

Wang Yi Xing (หวังอี๋ซิง)

ชื่อสินค้า

เทพยุทธ์เซียน Glory

สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน

ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ

เพียงหนึ่งใจ ฉบับ Box-set

ยุทธการล่าบัลลังก์

ซ้องกั๋ง วีรบุรุษเขาเหลียงซาน ฉบับ Box-set

ยอดหญิงหมอเทวดา

ลูกปลาน้อย เซียวฮื้อยี้

แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง

หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ

คุณสมบัติเรื่องราวของนักกีฬา E-Sport...นวนิยายรักสดใส สนุกครบรส อ่...ปฐมบทของไตรภาคมังกรหยก ที่ส...เรื่องราวความรักแบบลับ ๆ ใน...เนื้อหาและบทบรรยายดีเยี่ยม ...วีรกรรมสุดประทับใจที่แฝงไปด...เรื่องราวสุดสนุกของหมอหญิงม...ผลงานชิ้นเอกสุดคลาสสิกที่น่...ร่วมลุ้นไปกับความปั่นป่วนวุ...สามก๊กภาคพิสดาร นวนิยายภาคพ...
ราคา375 บาท299 บาท260 บาท579 บาท250 บาท1,600 บาท299 บาท260 บาท239 บาท250 บาท
แนวแฟนตาซีรักแฟนตาซีรักย้อนยุควรรณกรรมอมตะแฟนตาซีแฟนตาซีย้อนยุควรรณกรรมอมตะ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน25 เล่ม (ยังไม่จบ)1 เล่ม (จบ)6 เล่ม (จบ)2 เล่ม (จบ)7 เล่ม (จบ)4 เล่ม (จบ)7 เล่ม (จบ)6 เล่ม (จบ)3 เล่ม (จบ)9 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผู้แปลอนุรักษ์ กิจไพบูลทวีคืนฝันน.นพรัตน์เฉินซีน.นพรัตน์ จรัสชัย เชี่ยวยุทธเม่นน้อยน.นพรัตน์Honey Toastม.ประภา
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์แจ่มใสสยามอินเตอร์บุ๊คส์แจ่มใสสยามอินเตอร์บุ๊คส์แสงดาวแจ่มใสสยามอินเตอร์บุ๊คส์แจ่มใสโพสต์บุ๊กส์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับนักอ่านแต่ละคนย่อมมีแนวของหนังสือที่ชื่นชอบไม่เหมือนกัน บางคนชอบนิยายแนวรักโรแมนติก บางคนก็ชอบแนวแฟนตาซี หรือบางคนก็อาจจะชอบแนวย้อนยุค เช่น แนวสงคราม เป็นต้น แม้จะมีคนที่อยากลองเปลี่ยนแนวในการอ่านหนังสือดูบ้าง แต่ก็อาจไม่รู้จักวิธีการเลือกหนังสือให้เหมาะกับตัวเอง จึงอ่านแล้วไม่ถูกใจและทำให้ไม่ชอบหนังสือประเภทนั้น ๆ ไปเลยก็มีเช่นกัน


ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกอ่านหนังสือสักเล่ม อย่าลืมพิจารณาให้ดีก่อนว่าเราถนัดอ่านหนังสือแนวไหน โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกที่ทางเราแนะนำเอาไว้ก็ได้นะครับ เพราะแม้ว่าหลัก ๆ เราจะแนะนำเกี่ยวกับนวนิยายจีน แต่ว่านวนิยายของชาติอื่น ๆ เองก็มีแนวทางที่คล้ายคลึงกันด้วยครับ หรือถ้าหากอ่านดูแล้วก็ยังไม่รู้จะเลือกหนังสือเล่มไหนดี แล้วอยากลองอ่านนวนิยายจีนดูบ้าง ก็สามารถเลือกดูได้จาก 10 อันดับที่เราจัดไว้ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  19,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  995 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,876 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือธุรกิจ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนเริ่มมีความสนใจในการทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าของกิจการกันมากขึ้น เนื่องจากมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งช่วยให้เราสามารถเข้าถึงแหล่งวัตถุดิบและรายละเอียดของธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ การทำธุรกิจยังอาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางรายได้ที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินนอกเหนือจากการทำงานประจำอีกด้วย แต่ด้วยความที่ธุรกิจแต่ละประเภทนั้นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ที่ขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจอยู่ไม่น้อย แต่สบายใจได้ครับ เพราะในปัจจุบันเรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง "หนังสือธุรกิจ" ที่จะช่วยถ่ายทอดรายละเอียด แนวคิด กลยุทธ์ความสำเร็จของธุรกิจแต่ละอย่าง ให้คุณสามารถทำธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความที่ "หนังสือธุรกิจ" ในปัจจุบันนั้นก็มีวางจำหน่ายค่อนข้างมาก ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการนี้คงจะสับสบในการเลือกอยู่ไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาถึงวิธีการเลือกหนังสือธุรกิจแบบละเอียด เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อหนังสือได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมหนังสือธุรกิจชั้นนำที่คุณต้องไม่พลาดอีก 10 อันดับหนังสือธุรกิจยอดนิยม ที่ได้รับความสนใจมากในยุคนี้ ซึ่งนอกจากคุณภาพของเนื้อหาที่ดีแล้ว ยังสามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มาอ่านรายละเอียดไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วรรณกรรมเยาวชน” คือ หนังสือที่เขียนมาเพื่อให้เด็กหรือเยาวชนอ่านโดยเฉพาะ เนื้อหามักจะไม่ค่อยซับซ้อน ตีความได้ง่าย ทำให้นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว วรรณกรรมเยาวชนยังช่วยเสริมสร้างให้เด็กหรือเยาวชนที่อ่านได้รับความรู้ ข้อคิดและแนวคิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอีกด้วย จึงเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรค่าแก้การอ่านสำหรับเด็กวัยเรียนรู้หรือวัยกำลังโต อย่างไรก็ตาม หนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชนในปัจจุบันก็มีหลายประเภท หลากเรื่องราวให้เลือกอ่าน ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เลือกไม่ถูกว่าเรื่องไหนจะเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ?  ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมไปถึงจัด 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนที่น่าอ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองดูไว้เป็นไอเดียกันด้วยเช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือทำอาหาร เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันมีรายการทางโทรทัศน์มากมายที่เกี่ยวข้องกับการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย หรือมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ จึงทำให้คนไทยเราสนใจหันมาทำอาหารกันมากขึ้น บางคนก็อาจจะอยากทำอาหารทานเองที่บ้าน บางคนอาจอยากเป็นเชฟ หรือไม่ก็เปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง อีกทั้งยังมีกระแสนิยมในการเปิดขายอาหารในโลกออนไลน์และใช้การส่งแบบ Home Delivery โดยไม่ต้องมีหน้าร้านกันอย่างล้นหลามอีกด้วย นอกจากนี้ กระแสการดูแลสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หลายคนสนใจที่จะเริ่มทำอาหารทานเองที่บ้านมากขึ้น แต่สิ่งที่คนที่มีใจรักในการทำอาหารมักประสบปัญหาก็คือ ยังทำอาหารได้ไม่คล่องหรือรสชาติยังไม่เป็นที่พอใจเท่าไหร่เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่และคนที่มีใจรักในการทำอาหารทั้งหลายไปรู้จักกับวิธีเลือกหนังสือทำอาหารให้ถูกใจและใช่สำหรับตัวคุณ รวมถึงนำเอา 10 อันดับหนังสือทำอาหารยอดฮิตติดตลาดมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณอีกด้วย! ทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่รักในการทำอาหารทุกคนนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  96 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือแปลญี่ปุ่น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การอ่านหนังสือแปลจากภาษาต่างประเทศนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่จะช่วยผ่อนคลายคุณในยามว่างแล้ว ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์และมุมมองของคุณเพื่อสาระความรู้ใหม่ ๆ จากทั้งแนวคิดและวัฒนกรรมที่มีความแตกต่างจากประเทศไทยของเรา ซึ่งหนึ่งในหนังสือแปลที่คนไทยนิยมอ่านกันมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น หนังสือแปลญี่ปุ่น ที่มีเนื้อหาให้เลือกอ่านกันหลากหลายประเภท โดยที่คุณไม่ต้องรู้ศัพท์ภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากหนังสือแปลญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ทำให้คุณอ่านได้ไหลลื่นเหมือนอ่านหนังสือที่เขียนโดยคนไทยเลยค่ะปัจจุบันมีหนังสือภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยอยู่มากมายหลายเรื่องด้วยกันเลยทีเดียว โดยในวันนี้ทางทีมงานของเราจะนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือแปลญี่ปุ่นมาให้คุณได้อ่านและทำความรู้จักกับหนังสือประเภทนี้มากขึ้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกหนังสือแปลญี่ปุ่นมาอ่านได้อย่างถูกใจและเพลิดเพลินกันค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือสารคดี (Non-fiction Book) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือเป็นแหล่งพลังงานชนิดหนึ่งของสมอง เพราะการอ่านหนังสือนั้นทำให้สมองของคุณได้มีการจัดเก็บและประมวลผลสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณจะได้จากหนังสือเล่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนังสือที่เกิดจากการรวบรวมสาระความรู้ที่เป็นข้อเท็จจริงเอาไว้อย่าง "หนังสือสารคดี (Non-fiction Book)" ที่นอกจากจะเป็นอาหารสมองแล้วยังเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต การเรียนหรือการทำงานอีกด้วยในปัจจุบันมีหนังสือสารคดีที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากมาย โดยแต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกันออกไปตามประเภทของหนังสือสารคดี แถมยังมีความยากง่ายต่อความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไปด้วย หากคุณเลือกหนังสือสารคดีที่ตรงกับจุดประสงค์ในการอ่านและรสนิยมของคุณแล้ว ก็จะช่วยให้คุณได้มีอาวุธลับใหม่ ๆ ในการพัฒนาทักษะของคุณให้ดียิ่งขึ้นไปได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือสารคดี (Non-fiction Book) ให้ตรงใจคุณ รวมไปถึงการรวบรวม 10 อันดับ หนังสือสารคดี แนะนำหลากหลายประเภทที่คนรักการอ่านไม่ควรพลาด โดยดูจากความเห็นและรีวิวของนักอ่านทั้งหลายมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วยค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  40 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  81 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ในปัจจุบันจะมีการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอยู่มากมายของหลายสถาบันหลายมาตรฐาน แต่เมื่อพูดถึงการสอบในระดับสากลที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ หรือการสมัครงานในสาขาต่าง ๆ แล้วล่ะก็ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า "การสอบ TOEIC" มักจะถูกเลือกเป็นเกณฑ์ตัดสินทักษะความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับเกือบทุกองค์กร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับการสอบ TOEIC กันว่าเป็นการสอบแบบใดและมีเกณฑ์ในการวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC รวมไปถึงจัด 10 อันดับของหนังสือที่ได้รับความนิยมใช้เตรียมตัวสอบกันมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังเตรียมความพร้อมในการสอบ TOEIC ได้พิจารณาอีกด้วยครับอย่างไรก็ตาม หนังสือเตรียมสอบ TOEIC เองก็มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเตรียมสอบที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการอ่าน (Reading Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะข้อสอบด้านการฟัง (Listening Test), หนังสือที่เน้นเฉพาะคำศัพท์ที่ออกสอบบ่อย (Vocabulary) และอื่น ๆ อีกมากมาย หากใครที่กำลังสับสนว่าควรจะซื้อหนังสือเตรียมสอบ TOEIC เล่มไหนดี บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การลงทุนในหุ้นหรือที่หลายคนเรียกกันแบบง่าย ๆ ว่า "การเล่นหุ้น" นั้น ถือเป็นการลงทุนที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตลาดหุ้นไทยไม่ได้เป็นของใหม่แต่อย่างใด หากแต่เปิดให้นักลงทุนเข้ามาทำการซื้อขายอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 มาจนถึงปัจจุบัน ก็ถือว่าครบรอบ 45 ปีแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ตลาดหุ้นนั้นก็ไม่ได้มีแต่ให้กำไรกับผู้ที่ลงทุนทุกราย แต่ยังมีผู้ที่ขาดทุนหรือมีคนจำนวนมากที่ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวออกจากตลาดหุ้นไปก็มีเช่นกันดังนั้น การเล่นหุ้นจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยองค์ความรู้เหมาะสมที่จะช่วยให้คุณสามารถเอาตัวรอดได้ โดยแหล่งความรู้ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดก็คือ "การอ่านหนังสือ" นั่นเองครับ อย่างไรก็ตาม หนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นก็มีมากมาย หลายต่อหลายคน โดยเฉพาะมือใหม่ของวงการนี้ จึงไม่ค่อยแน่ใจว่าควรจะเลือกหนังสือที่สอนเกี่ยวกับการเล่นหุ้นอย่างไรดีจึงจะได้ความรู้และเพิ่มประสิทธิภาพฝีมือการลงทุนให้ตัวเองได้มากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้นให้ตอบโจทย์กับการลงทุนของคุณ ผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกหนังสือเล่นหุ้น" นอกจากนี้ เรายังได้เตรียม "10 อันดับ หนังสือเล่นหุ้น ยอดนิยม" ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  2,876 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือ Grammar เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ภาษาอังกฤษ" เป็นภาษาที่มีบทบาทสำคัญและแทรกซึมไปกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน, การเรียน, การทำงาน หรือแม้แต่งานอดิเรกที่เราชื่นชอบ เนื่องจากภาษาอังกฤษถือเป็นภาษากลางของโลก ทำให้การสื่อสารและแหล่งความรู้ต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษเสียส่วนใหญ่ จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในปัจจุบันก็มีหนังสือภาษาอังกฤษที่ดีและเข้าใจง่ายออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยค่ะ ซึ่งหนังสือแต่ละเล่มนั้นก็จะแบ่งระดับความยาก-ง่าย รวมถึงระดับเนื้อหาของแต่ละช่วงวัย เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนรู้ที่เหมาะสมของแต่ละคนด้วยสำหรับทักษะภาษาอังกฤษสามารถแบ่งออกเป็น 4 ทักษะหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ฟัง, พูด, อ่าน และเขียน แต่สิ่งสำคัญที่จัดว่าเป็นส่วนสำคัญที่ครอบคลุมทุกทักษะและเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษนั่นก็คือ "ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ (Grammar)" วันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจนำข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ Grammar มาฝากกันโดยเฉพาะ ทั้งเนื้อหาวิธีเลือกและ 10 อันดับ หนังสือ Grammar ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนำมาใช้ในการฝึกฝนภาษาอังกฤษของตัวเองด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  1,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  19,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  หนังสือ, CDs, DVDs
  524 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักน่าใช้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสืออ่านเล่นหรือหนังสือเรียน รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงานหรือไดอารี่ประจำวัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลานานก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ ทั้งที่คั่นหนังสือโลหะ ที่คั่นหนังสือลายไทย และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  995 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่