• 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เชื่อว่าหนึ่งในประเภทหนังสือยอดนิยมในดวงใจของนักอ่านหลาย ๆ คนคงต้องมี 'นวนิยายจีน' รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน ด้วยจุดเด่นของนวนิยายจีนที่มีเนื้อหาเข้มข้น มีแนวเรื่องที่หลากหลาย รวมไปถึงสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ จนหลาย ๆ คนหลงใหลและยกให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนวนิยายจีน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้หนังสือประเภทนี้ถูกตีพิมพ์ออกมาอย่างหลากหลายชนิดในแบบที่ว่าเยอะเสียจนคนที่อยากจะเริ่มมาอ่านนวนิยายจีนไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากเรื่องไหนดี?


ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนวนิยายจีนให้เหมาะสมกับรสนิยมการอ่านของแต่ละคน รวมไปถึงจัด 10 อันดับ นวนิยายจีนที่น่าสนใจ มาให้นักอ่านทุกคนได้ลองเลือกกันดูครับ ไม่ว่าจะเป็นแนวย้อนยุค แนวรัก หรือแนวแฟนตาซีก็มีรวมอยู่ด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 29-09-2021
 • 33,257 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนวนิยายจีน

การเลือกนวนิยายจีนสักเล่ม ถ้าเลือกเรื่องที่ไม่เหมาะกับตัวเองหรือไม่ถูกใจ ก็อาจจะทำให้เบื่อจนอ่านไม่จบหรือเลิกอ่านกลางคันได้ ดังนั้น เพื่อหานวนิยายจีนที่เหมาะกับตัวเอง เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าครับ

เลือกนวนิยายจีนตามแนวที่ชอบ

แม้จะเป็นนวนิยายจีนเหมือน ๆ กัน แต่ก็มีหลากหลายแนวเรื่อง หลากหลายประเภทที่มีความแตกต่างกันไป เพื่อให้ได้เรื่องที่ถูกใจมาอ่าน อันดับแรกเราต้องหาแนวเรื่องที่ชอบกันก่อนดีกว่าครับ

"แนวรัก" กับบรรยากาศที่โดดเด่นและน่าหลงใหล

สำหรับคนที่ชอบอ่านนิยายรักสุดโรแมนติก แบบที่อ่านแล้วจิกหมอนจนแทบขาด นวนิยายรักของจีนก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและน่าลองอ่านดูเลยครับ เพราะนวนิยายรักจีนจะมีจุดเด่นอยู่ที่บรรยากาศ ฉากหลัง และวัฒนธรรมที่โดดเด่น น่าหลงใหล ยกตัวอย่างเช่น เรื่องราวในราชสำนักจีนโบราณอันแสนเข้มข้น ความรักต้องห้ามระหว่างตระกูลขุนนางสองตระกูลอันร้าวรานที่น่าเอาใจช่วย หรือรักใส ๆ ของเด็กมัธยมจีนก็มีเช่นกัน ใครที่ชื่นชอบการอ่านนิยายรักและไม่เคยลองอ่านนวนิยายแนวนี้ของทางฝั่งจีนมาก่อน เราขอแนะนำให้ลองอ่านดูสักครั้งเลยครับ

"แนวย้อนยุค" ที่มาพร้อมกับสำนวนภาษาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ถ้าพูดถึงนวนิยายจีนแล้วล่ะก็ หนึ่งในภาพจำที่โดดเด่นของนิยายชนิดนี้ก็คือ "นวนิยายแนวย้อนยุค" แน่นอนครับ เพราะประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและวัฒนธรรมอันมีเสน่ห์ ทำให้นวนิยายจีนแนวย้อนยุคมีลักษณะพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนเป็นที่รักของนักอ่านมาทุกยุคทุกสมัย แม้นิยายแนวนี้อาจจะมีสำนวนภาษาที่แปลกตาและคำทับศัพท์ที่ไม่คุ้นเคยอยู่บ้าง แต่หากชินแล้วล่ะก็ รับรองจะต้องหลงเสน่ห์สำนวนจีนโบราณจนถอนตัวได้ยากแน่นอนครับ

ห้ามพลาด "วรรณกรรมอมตะของจีน" สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มอ่าน

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นอยากอ่านนวนิยายจีนแต่ไม่รู้จะอ่านเรื่องไหนก่อนดี เราขอแนะนำให้ลองอ่านวรรณกรรมจีนของจีนดูก่อน เพราะแม้จะถูกเรียกว่าวรรณกรรม แต่ก็มีเนื้อหาที่ไม่น่าเบื่อและมีเรื่องราวที่เข้มข้นสนุกสนาน จนมีชื่อเสียงและได้รับการกล่าวขานถึงมากว่าร้อยปี แถมยังเป็นการช่วยให้เราเข้าถึงความเป็นวัฒนธรรมจีนได้มากขึ้นด้วยครับ


สำหรับวรรณกรรมจีนอมตะที่พวกเราคุ้นเคยกันดีนั้น ได้แก่ ไซอิ๋ว สามก๊ก ความฝันในหอแดง หรือ 108 ผู้กล้าเขาเหลียงซาน เป็นต้น ที่สำคัญ เร็ว ๆ นี้ยังมีการนำวรรณกรรมจีนต่าง ๆ เช่น สามก๊ก มาเขียนในมุมมองใหม่จนมีรสชาติและเนื้อหาที่แตกต่างจากเดิมอีกด้วย ใครที่สนใจห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

"แนวแฟนตาซี" กับโลกใบใหม่ที่รอให้ทุกคนเข้าไปสัมผัส

คอนิยายหลาย ๆ คนน่าจะชอบการอ่านนิยายแนวแฟนตาซีกันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ซึ่งถ้าหากมีโอกาส เราก็อยากแนะนำให้ลองอ่านนวนิยายแฟนตาซีของจีนดูครับ เนื่องจากนิยายแฟนตาซีของจีนจะได้รสชาติที่แตกต่างกับความเป็นแฟนตาซีสไตล์ตะวันตก เพราะจะไม่มีพ่อมด ยูนิคอร์น เจ้าหญิงและอัศวินแบบที่เราคุ้นชินกัน แต่จะเป็นโลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยเหล่าเซียนที่เหาะเหินเดินอากาศ โลดแล่นตามหุบเขา จอมยุทธ์ผู้ใช้กำลังภายในผู้ทรงคุณธรรม และพรรคมารอันโหดเหี้ยม เรียกได้ว่าเป็นความสนุกอีกแบบหนึ่งที่น่าสนใจรอให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสดูครับ


แต่หากใครที่ไม่ได้มีรสนิยมชื่นชอบความแฟนตาซีแบบโลกของจอมยุทธก็ไม่เป็นไรครับ เพราะนวนิยายจีนแนวแฟนตาซีที่มีการดำเนินเรื่องแบบอื่น ๆ ก็มีให้เห็นเช่นเดียวกัน เช่น แนวที่ตัวละครเอกกลับชาติไปเกิดเป็นคนในอดีต หรือแนวผจญภัยในต่างโลก เป็นต้น ซึ่งแนวนี้ถือว่า เป็นแนวนิยายกระแสหลักของผู้คนในยุคนี้เลยก็ว่าได้ครับ

เลือกนวนิยายจีนจากผลงานของนักเขียนในดวงใจ

นักเขียนชาวจีนมักจะมีจุดเด่นที่ผลงานอันหลากหลาย แถมแต่ละเรื่องก็สนุกไม่แพ้กัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากเราจะเลือกอ่านผลงานของนักเขียนที่เราชื่นชอบ และสำหรับคนที่ยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน เราขอแนะนำนักเขียนนวนิยายจีนที่มีชื่อเสียงและมีผลงานอันเป็นที่ยอมรับในหมู่นักอ่านให้ทุกคน ดังต่อไปนี้ครับ

"กิมย้ง" ผู้ถูกขนานนามเป็นยอดจอมยุทธกระบี่แห่งโลกนิยาย

ถ้าพูดถึงนวนิยายกำลังภายในยังไงก็หนีไม่พ้นนวนิยายของ “กิมย้ง” มังกรน้ำหมึกผู้โด่งดังคนนี้แน่นอนครับ จุดเด่นของนวนิยายของกิมย้ง คือ เรื่องราวและตัวละครที่มีการผูกปมความสัมพันธ์ต่าง ๆ อย่างลึกซึ้ง โดยทุกตัวละครจะมีการเชื่อมโยงถึงกันอย่างมีเหตุและผลรองรับ อีกทั้งเนื้อเรื่องจะมีจุดเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์จีนที่น่าสนใจ จนทำให้ถูกนับเป็น 1 ใน 3 ปรมาจารย์ของวงการนวนิยายจีนและมีชื่อเสียงจนถึงขั้นมีคำกล่าวว่า “หนึ่งร้อยปีจะมีหนึ่งกิมย้ง” เลยทีเดียวครับ สำหรับนิยายที่มีชื่อเสียงของกิมย้งก็ยกตัวอย่างเช่น ไตรภาคมังกรหยก, กระบี่เย้ยยุทธจักร, แปดเทพอสูรมังกรฟ้า, อุ้ยเสี่ยวป้อ เป็นต้น

"จิ่วลู่เฟยเซียง" กับลีลาการเขียนที่ไม่ยืดเยื้อและตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์

สำหรับคอนิยายรักของจีน หนึ่งในรายชื่อนักเขียนในดวงใจของหลาย ๆ คนต้องมีชื่อของ “จิ่วลู่เฟยเซียง” อยู่ในนั้นแน่นอนครับ ด้วยฝีมือการเขียนที่ไม่ธรรมดา ครบทุกรสชาติทั้งตลกสนุกสนาน เศร้าดราม่าน้ำตาไหล หรือแม้กระทั่งรักหวานซึ้งจนมดขึ้นกระดาษ มาพร้อมกับตัวละครที่มีเสน่ห์จนต้องตกหลุมรักทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง ที่สำคัญที่สุดคือ นิยายของจิ่วลู่เฟยเซียงมักจะมีเนื้อหาที่กระชับเพียงแค่ 1 หรือ 3 เล่มจบเท่านั้น จึงเหมาะกับคนที่ชอบอ่านนิยายที่ไม่ยาวมาก สำหรับนิยายที่เราอยากแนะนำของจิ่วลู่เฟยเซียง ได้แก่ เรื่องสามชาติผูกพันแม่น้ำลืมเลือน, ปฐพีไร้พ่าย, เจาเหยา, ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี และล่าหัวใจมังกรครับ

"จิ่วถู" ดาวดวงใหม่ของวงการวรรณกรรมจีนกับเทคนิคการเขียนที่น่าจดจำ

ถ้าพูดถึงนักเขียนนวนิยายจีนยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมในช่วงหลัง ๆ มานี้ ชื่อของ “จิ่วถู” เชื่อว่าต้องโผล่ขึ้นมาในความคิดของหลาย ๆ คน ผลงานของจิ่วถูจะเป็นแนวยุทธนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่ไม่มีกำลังภายในแต่จะเป็นเรื่องว่าด้วยสงคราม การแย่งชิงอำนาจในราชสำนักและการเมืองที่เข้มข้น ด้วยเทคนิคการเขียนที่ยอดเยี่ยมจนหาตัวจับยากทั้งในด้านการบรรยายฉากการต่อสู้และการตีความเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ในแนวทางใหม่ ๆ ทำให้จิ่วถูมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากจนได้รับรางวัลนักเขียนที่จีนมานับไม่ถ้วน รวมถึงถูกกล่าวขานว่า เป็นดาวดวงใหม่ในวงการวรรณกรรมจีนเลยก็ว่าได้ สำหรับผลงานของจิ่วถูที่เราอยากแนะนำ ได้แก่ ยุทธการล่าบัลลังก์ ในชุดไตรภาคสุย-ถัง และไฟรักไฟสงครามครับ

เลือกนวนิยายจีนเรื่องที่มีเล่มเดียวจบหรือมีหลายภาค

เลือกนวนิยายจีนเรื่องที่มีเล่มเดียวจบหรือมีหลายภาค

นักอ่านหลายคนจะมีสไตล์การอ่านที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบอ่านเรื่องสั้น ๆ ที่มีเนื้อหากระชับแบบไม่กี่เล่มจบ บางคนก็ชอบอ่านเรื่องที่มีเนื้อหายาว โดยเฉพาะนวนิยายจีนที่มักมีจำนวนหลายเล่ม ยิ่งถ้าหากเป็นเรื่องที่เริ่มต้นจากการเป็นนิยายบนอินเทอร์เน็ตมาก่อนล่ะก็ มักจะมีเนื้อหาที่ยาวเป็นพิเศษเลยครับ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมีมากกว่า 5 เล่มขึ้นไป ก่อนเราจะเลือกซื้อหนังสือนวนิยายจีนมาเริ่มอ่านสักเล่ม สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยจึงเป็นการเช็กดูให้ดีก่อนว่า เรื่องนั้นมีจำนวนกี่เล่มและกี่ภาค เพราะหากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องยืดยาวแล้วเผลอซื้อมาอ่าน ก็อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อได้ครับ

10 อันดับ นวนิยายจีน เล่มไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้รู้วิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยอย่างการแนะนำ 10 อันดับ นวนิยายจีนยอดนิยมกันแล้วครับ จะมีเรื่องไหนและแนวใดบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่า !

10
แนววรรณกรรมอมตะ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน9 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผู้แปลม.ประภา
สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์
9

Ju Hua San Li (จวี๋ฮวาซั่นหลี่)แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง

239 บาท 〜

แนวย้อนยุค
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน3 เล่ม (จบ)
ผู้แปลHoney Toast
สำนักพิมพ์แจ่มใส
8
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน6 เล่ม (จบ)
ผู้แปลน.นพรัตน์
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์
7
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน7 เล่ม (จบ)
ผู้แปลเม่นน้อย
สำนักพิมพ์แจ่มใส
6

ซื่อไหน่อัน, เล่ากวนจงซ้องกั๋ง วีรบุรุษเขาเหลียงซาน ฉบับ Box-set

1,600 บาท 〜

แนววรรณกรรมอมตะ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน4 เล่ม (จบ)
ผู้แปลจรัสชัย เชี่ยวยุทธ
สำนักพิมพ์แสงดาว
5
แนวย้อนยุค
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน7 เล่ม (จบ)
ผู้แปลน.นพรัตน์
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์
4
แนวรัก
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน2 เล่ม (จบ)
ผู้แปลเฉินซี
สำนักพิมพ์แจ่มใส
3
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน6 เล่ม (จบ)
ผู้แปลน.นพรัตน์
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์
2

Jiu Lu Fei Xiang (จิ่วลู่เฟยเซียง)สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน

299 บาท 〜

แนวรัก
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน1 เล่ม (จบ)
ผู้แปลคืนฝัน
สำนักพิมพ์แจ่มใส
1
แนวแฟนตาซี
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน25 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผู้แปลอนุรักษ์ กิจไพบูลทวี
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์

ตารางเปรียบเทียบนวนิยายจีน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนวนิยายจีน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Wu Die Lan (หูเตี๋ยหลาน) - เทพยุทธ์เซียน Glory
 • Jiu Lu Fei Xiang (จิ่วลู่เฟยเซียง) - สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน
 • Jin Yong (กิมย้ง) - ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ
 • Shen Bai Se (เซินไป๋เซ่อ) - เพียงหนึ่งใจ ฉบับ Box-set
 • จิ่วถู - ยุทธการล่าบัลลังก์

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Wu Die Lan (หูเตี๋ยหลาน) เทพยุทธ์เซียน Glory 1

Wu Die Lan (หูเตี๋ยหลาน)

2
Jiu Lu Fei Xiang (จิ่วลู่เฟยเซียง) สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน 1

Jiu Lu Fei Xiang (จิ่วลู่เฟยเซียง)

3
Jin Yong (กิมย้ง) ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ 1

Jin Yong (กิมย้ง)

4
Shen Bai Se (เซินไป๋เซ่อ) เพียงหนึ่งใจ ฉบับ Box-set 1

Shen Bai Se (เซินไป๋เซ่อ)

5
จิ่วถู ยุทธการล่าบัลลังก์ 1

จิ่วถู

6
ซื่อไหน่อัน, เล่ากวนจง ซ้องกั๋ง วีรบุรุษเขาเหลียงซาน ฉบับ Box-set 1

ซื่อไหน่อัน, เล่ากวนจง

7
Yu Jiu Hua (อวี่จิ่วฮวา) ยอดหญิงหมอเทวดา 1

Yu Jiu Hua (อวี่จิ่วฮวา)

8
Koo Long (โก้วเล้ง) ลูกปลาน้อย เซียวฮื้อยี้ 1

Koo Long (โก้วเล้ง)

9
Ju Hua San Li (จวี๋ฮวาซั่นหลี่) แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง 1

Ju Hua San Li (จวี๋ฮวาซั่นหลี่)

10
Wang Yi Xing (หวังอี๋ซิง) หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ 1

Wang Yi Xing (หวังอี๋ซิง)

ชื่อสินค้า

เทพยุทธ์เซียน Glory

สามชาติผูกพัน แม่น้ำลืมเลือน

ก๊วยเจ๋งยอดวีรบุรุษ

เพียงหนึ่งใจ ฉบับ Box-set

ยุทธการล่าบัลลังก์

ซ้องกั๋ง วีรบุรุษเขาเหลียงซาน ฉบับ Box-set

ยอดหญิงหมอเทวดา

ลูกปลาน้อย เซียวฮื้อยี้

แม่ทัพอยู่บน ข้าอยู่ล่าง

หงสาจอมราชันย์ ภาคพิเศษ

คุณสมบัติ

เรื่องราวของนักกีฬา E-Sport ที่สร้างเป็นแอนิเมชันและซีรีส์มาแล้ว

นวนิยายรักสดใส สนุกครบรส อ่านได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่ยืดเยื้อ

ปฐมบทของไตรภาคมังกรหยก ที่สุดของนิยายกำลังภายใน

เรื่องราวความรักแบบลับ ๆ ในวังของคนสองคน แต่อีกคนไม่ใช่คน

เนื้อหาและบทบรรยายดีเยี่ยม จนได้รับรางวัลถึง 2 รางวัลซ้อน

วีรกรรมสุดประทับใจที่แฝงไปด้วยมิตรภาพและคุณธรรม

เรื่องราวสุดสนุกของหมอหญิงมือฉมังที่ย้อนเวลามาในยุคจีนโบราณ

ผลงานชิ้นเอกสุดคลาสสิกที่น่าติดตามของปรมจารย์ "โกวเล้ง"

ร่วมลุ้นไปกับความปั่นป่วนวุ่นวายในราชสำนัก ที่ทั้งน่ารักปนฮา

สามก๊กภาคพิสดาร นวนิยายภาคพิเศษที่มาจากการ์ตูนชื่อดัง

ราคาเริ่มต้น375 บาท299 บาท260 บาท579 บาท250 บาท1,600 บาท299 บาท260 บาท239 บาท250 บาท
แนวแฟนตาซีรักแฟนตาซีรักย้อนยุควรรณกรรมอมตะแฟนตาซีแฟนตาซีย้อนยุควรรณกรรมอมตะ
จำนวนเล่ม ณ ปัจจุบัน25 เล่ม (ยังไม่จบ)1 เล่ม (จบ)6 เล่ม (จบ)2 เล่ม (จบ)7 เล่ม (จบ)4 เล่ม (จบ)7 เล่ม (จบ)6 เล่ม (จบ)3 เล่ม (จบ)9 เล่ม (ยังไม่จบ)
ผู้แปลอนุรักษ์ กิจไพบูลทวีคืนฝันน.นพรัตน์เฉินซีน.นพรัตน์ จรัสชัย เชี่ยวยุทธเม่นน้อยน.นพรัตน์Honey Toastม.ประภา
สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์บุ๊คส์แจ่มใสสยามอินเตอร์บุ๊คส์แจ่มใสสยามอินเตอร์บุ๊คส์แสงดาวแจ่มใสสยามอินเตอร์บุ๊คส์แจ่มใสโพสต์บุ๊กส์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับนักอ่านแต่ละคนย่อมมีแนวของหนังสือที่ชื่นชอบไม่เหมือนกัน บางคนชอบนิยายแนวรักโรแมนติก บางคนก็ชอบแนวแฟนตาซี หรือบางคนก็อาจจะชอบแนวย้อนยุค เช่น แนวสงคราม เป็นต้น แม้จะมีคนที่อยากลองเปลี่ยนแนวในการอ่านหนังสือดูบ้าง แต่ก็อาจไม่รู้จักวิธีการเลือกหนังสือให้เหมาะกับตัวเอง จึงอ่านแล้วไม่ถูกใจและทำให้ไม่ชอบหนังสือประเภทนั้น ๆ ไปเลยก็มีเช่นกัน


ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกอ่านหนังสือสักเล่ม อย่าลืมพิจารณาให้ดีก่อนว่าเราถนัดอ่านหนังสือแนวไหน โดยอ้างอิงจากวิธีการเลือกที่ทางเราแนะนำเอาไว้ก็ได้นะครับ เพราะแม้ว่าหลัก ๆ เราจะแนะนำเกี่ยวกับนวนิยายจีน แต่ว่านวนิยายของชาติอื่น ๆ เองก็มีแนวทางที่คล้ายคลึงกันด้วยครับ หรือถ้าหากอ่านดูแล้วก็ยังไม่รู้จะเลือกหนังสือเล่มไหนดี แล้วอยากลองอ่านนวนิยายจีนดูบ้าง ก็สามารถเลือกดูได้จาก 10 อันดับที่เราจัดไว้ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลาสสิก ผจญภัย สร้างแรงบันดาลใจ
  10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลาสสิก ผจญภัย สร้างแรงบันดาลใจ
  “วรรณกรรมเยาวชน” คือ หนังสือที่เขียนมาเพื่อให้เด็กหรือเยาวชนอ่านโดยเฉพาะ เนื้อหามักจะไม่ค่อยซับซ้อน ตีความได้ง่าย ทำให้นอกจากจะได้รับความสนุกแล้ว วรรณกรรมเยาวชนยังช่วยเสริมสร้างให้เด็กหรือเยาวชนที่อ่านได้รับความรู้ ข้อคิดและแนวคิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตอีกด้วย จึงเป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่ควรค่าแก้การอ่านสำหรับเด็กวัยเรียนรู้หรือวัยกำลังโต อย่างไรก็ตาม หนังสือประเภทวรรณกรรมเยาวชนในปัจจุบันก็มีหลายประเภท หลากเรื่องราวให้เลือกอ่าน ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เลือกไม่ถูกว่าเรื่องไหนจะเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ๆ กันใช่ไหมล่ะครับ?  ในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกวรรณกรรมเยาวชนที่เหมาะสมกับเด็กในแต่ละช่วงวัย รวมไปถึงจัด 10 อันดับ วรรณกรรมเยาวชนที่น่าอ่านมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองดูไว้เป็นไอเดียกันด้วยเช่นกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า !
  นวนิยาย
  10,283 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นิยายไทย เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนังสือนิยาย เป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่มีเรื่องราวเขียนขึ้นมาจากจินตนาการ โดยเนื้อเรื่องและเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในนิยายนั้นมักจะไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรืออาจจะได้เป็นการแต่งเติมเค้าโครงจากเรื่องจริงก็ได้ ซึ่งตั้งแต่ประเทศไทยได้รับอิทธิพลจากตะวันตกในการเขียนนิยายเป็นเนื้อเรื่องที่มีบทสนทนา ก็ได้ทำให้นิยายไทยกลายเป็นงานเขียนยอดนิยมที่มีการต่อยอดไปกันทั้งในกลุ่มของภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ นิยายไทยในปัจจุบันก็มีให้เลือกอ่านกันหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อหาและการดำเนินเรื่อง นักเขียนนิยายไทยที่มีชื่อเสียงก็มีกันหลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มีฝีไม้ลายมือในการเขียนหรือใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับนิยายไทยในแต่ละประเภทอย่างดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังได้รวบรวม 10 อันดับ นิยายไทย ขายดีที่นักอ่านชาวไทยส่วนใหญ่ลงความเห็นกันเลยว่า เรื่องนี้ต้องอ่านให้ได้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อนิยายไทยมาอ่านกันได้อย่างจุใจมากขึ้นค่ะ 
  นวนิยาย
  24,278 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  25,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หนังสือซีไรต์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึง “หนังสือซีไรต์ (S.E.A. Write)” แล้ว หลายคนคงมีภาพจำเกี่ยวกับหนังสือประเภทนี้ว่าเป็น "หนังสือที่อ่านยาก” เนื่องจากหนังสือซีไรต์มักจะแฝงประเด็นต่าง ๆ ในสังคมไว้มากมาย เพื่อให้ผู้อ่านต้องขบคิดและตีความ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกเหมือนกันว่า "ความอ่านยาก” นี้เอง ที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของงานซีไรต์ ที่ยากจะพบในงานประเภทอื่น ๆ ด้วยความที่นักเขียนแต่ละคนต้องประชันกันด้วยความสามารถทางการสร้างสรรค์เรื่องราว ทำให้งานเขียนแต่ละเรื่องเปี่ยมด้วยคุณภาพ แถมบางเล่มยังเรียกได้ว่า เป็นผลงานอมตะที่ตีพิมพ์ซ้ำนับไม่ถ้วน บางเล่มก็เพิ่งจะตีพิมพ์ออกมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ทั้งปกแข็งปกอ่อนสวยงามให้ชาวหนอนหนังสือได้สะสมกัน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะลองเริ่มอ่านงานซีไรต์ดูค่ะสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มจากเล่มไหนดี ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหนังสือซีไรต์ แนะนำ 10 อันดับ หนังสือซีไรต์ ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้น หรือกวีนิพนธ์ จากนักเขียนชื่อดังหลายท่านที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่งให้ทุกคนได้เลือกสรรกันตามความชอบ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  4,205 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นิยาย Yaoi เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลานี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำว่า "วาย" เพราะคำนี้มักไปต่อท้ายกับหลาย ๆ คำ ไม่ว่าจะซีรีส์วาย, การ์ตูนวาย, คู่จิ้นวาย หรือนิยายวาย ที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงประเภทนิยายแล้ว คาดว่าหลายคนคงนึกถึง นิยาย Yaoi เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันนิยาย Yaoi กำลังได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในโลกออนไลน์และติดอันดับขายดีในร้านหนังสือทั่วไป แถมยังมีการนำนิยาย Yaoi ไปทำเป็นซีรีส์จนโด่งดังเป็นพลุแตกหลายเรื่อง เช่น ปรมจารย์ลัทธิมาร หรือ Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า จนเกิดเป็นกระแสซีรีส์ Yaoi ฟีเวอร์และกระแสคู่จิ้นฟินเวอร์ตามกันมาไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่า เป็นเครื่องการันตีความมาแรงจริง ๆ ค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ในร้านหนังสือมีนิยาย Yaoi เต็มชั้นหนังสือ ทำเอาสาววายหรือผู้ที่กำลังสนใจอยากลองอ่านเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ในวันนี้ ทีมงานจึงจะมานำเสนอเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยาย Yaoi เล่มที่ใช่ โดนใจสาววาย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ นิยาย Yaoi สุดฮิต ที่จะให้สาววายหรือสาววายฝึกหัดได้เปย์กันแบบหนำใจ เพื่อสัมผัสความฟินและความสนุกครบรส หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  6,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย
  10 อันดับ เรื่องสั้น เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บทสนทนา นิยาย ให้ความรู้ สรุปเข้าใจง่าย
  หากคุณต้องการหาหนังสืออ่านฆ่าเวลายามว่าง แต่เวลากลับมีเพียงจำกัด "เรื่องสั้น" จึงเป็นหนังสือประเภทหนึ่งที่ตอบโจทย์สถานการณ์เช่นนี้ได้ดีเลยค่ะ ด้วยเนื้อหาที่สั้นกระชับและจบในตอน ทำให้คุณสามารถอ่านจบได้ในเวลาอันรวดเร็ว รับรองว่าถูกใจสำหรับใครก็ตามที่ไม่ชอบความรู้สึกค้างคาหรือต้องคอยเฝ้าติดตามต่อเนื่อง อีกทั้งเรื่องสั้นมักมีขนาดเล่มที่เล็กกว่าหนังสือทั่วไป ทำให้พกพาง่าย สามารถนำติดตัวไปอ่านได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเอาไว้อ่านฆ่าเวลาในขณะอยู่บนรถไฟฟ้าหรือขณะนั่งรอเพื่อนที่ร้านกาแฟ หรือแม้แต่อ่านเมื่อนั่งจิบชายามพักเบรคในตอนบ่าย ๆ อีกทั้งในปัจจุบัน เรื่องสั้นยังได้มีการพัฒนารูปแบบของเนื้อหามากกว่าเดิม จากที่แต่ก่อนที่มีแค่เรื่องเดียวในเล่ม แต่ทุกวันนี้ก็ได้มีการนำเรื่องสั้นหลาย ๆ เรื่องมารวบรวมเข้าด้วยกัน กลายเป็นหนังสือรวมเรื่องสั้นที่ช่วยให้คุณเลือกอ่านได้มากขึ้น พร้อมเพิ่มเติมอรรถรสในการอ่านอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม เรื่องสั้นที่วางจำหน่ายก็อยู่มีหลายเล่มหลายรูปแบบงานเขียนมาก ๆ จนอาจทำให้หลายคนที่สนใจจะอ่านเรื่องสั้น ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากเล่มไหนดีเมื่อไปถึงร้านหนังสือหรือไปงานสัปดาห์หนังสือ วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกเรื่องสั้นที่มีเนื้อหาน่าสนใจ น่าอ่าน รวมถึงกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เรื่องสั้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักอ่าน ไม่ว่าจะเป็นงานของนักเขียนไทย หรืองานแปลของนักเขียนต่างประเทศ มาให้ทุกคนได้นำไปลองพิจารณาเพื่อเลือกซื้อเล่มที่ถูกใจ รับรองว่าเมื่อคุณอ่านจบแล้ว จะอยากไปหาซื้อเรื่องสั้นมาอ่านสักเล่มเลยล่ะค่ะ 
  นวนิยาย
  9,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มาแรง อ่านสนุกครบรส ทั้งแนวรักโรแมนติกและดราม่า จบบริบูรณ์ไม่ค้างคา
  สำหรับนักอ่านทั่วไปหรือแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติก เราเชื่อว่าคุณน่าจะต้องเคยเห็นนิยายยูริ (Yuri) หรือนิยายแนวหญิงรักหญิงวางจำหน่ายบนชั้นหนังสือเพิ่มมากขึ้นใช่ไหมล่ะครับ เพราะในปัจจุบัน โลกหนังสือและความรักในยุคสมัยใหม่นั้นมีการเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น ทำให้นิยายยูริได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเริ่มที่จะเข้าใกล้ความเป็นนิยายกระแสหลักเทียบเคียงกับนิยายวายชายรักชายหรือนิยายยาโออิ (Yaoi) ไปเสียแล้ว ซึ่งนิยายยูรินั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแนว ทั้งแนวรักโรแมนติก แนวรักดราม่าไปจนถึงแนวความรักอันแสนสดใสในรั้วโรงเรียน เพื่อให้นักอ่านได้เลือกหยิบตามความต้องการเลยครับแต่สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายยูริมาก่อนและคิดอยากลองอ่านดูสักครั้งอาจไม่มั่นใจว่า นิยายยูริที่เลือกจะถูกจริตหรือรสนิยมการอ่านของตนเองหรือไม่ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายยูริ (Yuri) พร้อมรวบรวม 10 อันดับ นิยายยูริ (Yuri) ที่น่าลองซื้อมาอ่านให้กับแฟนพันธุ์แท้นิยายรักโรแมนติกได้ลองอ่านกันดูครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันกันเลยดีกว่าครับ ! 
  นวนิยาย
  6,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  นวนิยาย
  4,157 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายมาเฟีย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นิยายเรื่องเด็ด สนุกเข้มข้น อ่านเพลินจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายมาเฟีย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นิยายเรื่องเด็ด สนุกเข้มข้น อ่านเพลินจนวางไม่ลง
  "นิยายแนวมาเฟีย" ถือเป็นนิยายอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแวดวงของนักอ่านนิยาย เนื่องจากเรื่องราวมีความน่าตื่นเต้นและชวนให้ติดตามตลอดทั้งเรื่อง โดยนิยายแนวนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่ามาเฟียนั่นเองค่ะ ซึ่งในโลกแห่งจริง การเข้าถึงหรือรับรู้เรื่องราวของเหล่ามาเฟียเป็นเรื่องยากมาก ฉะนั้นการนำเรื่องของมาเฟียมาเขียนเป็นนิยายจึงทำให้หลายคนสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นิยายแนวมาเฟียยังมีการดำเนินเรื่องที่เข้มข้น และมีเหตุการณ์มากมายเข้ามาเกี่ยวข้องมากกว่าการนำเสนอแง่มุมความรักเพียงอย่างเดียวฉะนั้นในปัจจุบันจึงมีนิยายมาเฟียหลากหลายเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อ่าน จนกลายเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อนิยายมาเฟียของใครหลาย ๆ คน วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้อนิยายมาเฟีย รวมไปถึง 10 อันดับนิยายมาเฟียยอดนิยมมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รับรองคุณจะได้นิยายมาเฟียสนุกถูกใจ เก็บเอาไว้อ่านเพลิน ๆ อย่างแน่นอน
  นวนิยาย
  1,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายจีนโบราณ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น ครบรส
  20 อันดับ นิยายจีนโบราณ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น ครบรส
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านิยายจีนโบราณได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะแนวทะลุมิติย้อนเวลา หรือจะเป็นแนวกลับมาเกิดใหม่ทั้งในร่างเดิมและร่างใหม่ บางเรื่องตัวเองก็เต็มไปด้วยความเคียดแค้น หรือบางเรื่องก็ไม่สนใจขอแค่ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขก็พอ ซึ่งนิยายจีนโบราณนี้ก็มีให้เลือกอ่านหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เน้นความรักโรแมนติก การเมือง แก้แค้นเอาตัวรอด นอกจากนี้ แนวที่แฝงกลิ่นอายกำลังภายใน การฝึกยุทธ์ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น น่าติดตาม ชวนให้คนอ่านเพลิดเพลินไปกับจินตนาการแฟนตาซีอันตระการตาสำหรับใครที่กำลังมองหานิยายจีนโบราณน่าสนุกมาอ่านในช่วงวันหยุดหรือช่วงที่พักผ่อนจากงาน วันนี้เราได้นำนิยายจีนโบราณทั้ง 20 เล่ม มาแนะนำให้เหล่านักอ่านได้พิจารณากัน โดยจะมีการเล่าเนื้อเรื่องย่อสั้น ๆ พร้อมระบุจำนวนเล่มทั้งหมดและจำนวนเล่มที่วางจำหน่ายแล้ว รวมไปถึงแนวเรื่องคร่าว ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้กับคุณกันค่ะ
  นวนิยาย
  163 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  13,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา มีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
  12,512 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  11,551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายที่คนอ่านเยอะที่สุด เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟินจิกหมอน สนุกจนวางไม่ลง
  ในปัจจุบันสังคมของเรามีการเปิดกว้างในด้านสังคมและวัฒนธรรมกว่าแต่ก่อนมาก โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งถือว่าเป็นยุคที่ "วาย" รุ่งเรืองสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะวาย ซีรีส์วาย กระทั่งนิยายวายก็มีให้เห็นมากมาย ยิ่งในส่วนของนิยายวายนั้นยังถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยแจ้งเกิดนักแสดงชายหลายคน ที่มารับบทตัวละครในซีรีส์วายจนโด่งดังเป็นพลุแตก เพราะซีรีส์วายส่วนใหญ่มักจะถูกดัดแปลงมาจากนิยายทั้งนั้น แต่ด้วยความที่เนื้อหาในซีรีส์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือ ทำให้แฟนคลับจะต้องตามเก็บรายละเอียดในนิยายวายกันต่ออีก ก่อนจะค้นพบว่าแท้จริงแล้วนิยายวายมีให้เลือกอ่านหลากหลายเรื่องจนแทบจะตามเก็บไม่หมดเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนีั ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกนิยายวายให้โดนใจนักอ่านแต่ละคน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ นิยายวาย ยอดฮิตติดตลาด ที่เนื้อเรื่องสนุก ชวนให้จิ้น และฟินจิกหมอน ให้คอนิยายวายทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าได้ตามเก็บไปอ่านกันนะคะ ขอเตือนเลยว่า วงการนิยายวายเข้าแล้วออกยาก หากคุณได้หลงเข้าไปอ่านแล้ว คุณอาจจะเหลือเวลานอนในแต่ละวันเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าหากเตรียมใจพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นวนิยาย
  25,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  10 อันดับ นิยายวายจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องชวนฟิน น่าติดตาม สนุกจนวางไม่ลง
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการอ่านนิยายวายเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ อย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันมีนิยายวายวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย และหนึ่งในนิยายวายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือนิยายวายจีนนั่นเอง ซึ่งนิยายวายจากประเทศจีนเกือบทั้งหมดจะเน้นความรักของผู้ชายกับผู้ชายเป็นส่วนมาก อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องของการใช้ภาษา แนวคิด และวัฒนธรรมที่ทำให้เนื้อหาของนิยายวายจีนมีความน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซีที่พูดถึงยุทธภพ หรือจะเป็นแนวจีนโบราณที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากเหล่านักอ่าน จึงทำให้นิยายวายจีนหลายเรื่องติดอันดับหนังสือขายดีอยู่บ่อย ๆและด้วยความฮอตฮิตของนิยายวายจีนที่ไม่ว่าจะเป็นเล่มไหนก็น่าสนใจไปเสียหมด ซึ่งในจุดนี้อาจจะทำให้นักอ่านทั้งมือใหม่และมือเก่าเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านนิยายวายจีนเล่มไหนดี วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ นิยายวายจีนที่สนุกน่าติดตามมาให้ทุกคนได้อ่านกัน อีกทั้งเรายังคัดสรรเนื้อหามาอย่างหลากหลาย รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ
  นวนิยาย
  10,903 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านง่าย ได้ฝึกภาษา เหมาะสำหรับคนชอบอ่านนิยาย
  ตลาดหนังสือภาษาอังกฤษอาจกล่าวได้ว่าเป็นตลาดหนังสือที่ใหญ่ที่สุดตลาดหนึ่ง ด้วยความที่เป็นภาษากลางเอาไว้ใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศได้ทั่วโลก อีกทั้งข้อมูลความรู้หรือแม้กระทั่งสื่อความบันเทิงที่ใช้กันอย่างแพร่หลายก็มักจะเป็นภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพื่อให้ผลงานสามารถเข้าใจได้ในวงกว้าง และหนึ่งในนั้นคือ นิยาย ซึ่งอาจเป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมาหรือเรื่องแต่งจากจินตนาการของผู้เขียนเช่นเดียวกับการอ่านนิยายภาษาอื่น ๆ โดยทั่วไปแล้วเราก็มักจะเลือกอ่านนิยายภาษาอังกฤษตามประเภทที่ชอบ ซึ่งปัจจุบันนี้หมวดหมู่ของนิยายสามารถแตกแขนงแยกย่อยออกมาได้หลากหลายประเภท ในนิยายเรื่องหนึ่งอาจมีทั้งด้านโรแมนติก ระทึกขวัญและแฟนตาซีผสมปนเปกันไปตลอดทั้งเรื่องก็ได้ นอกจากจะเลือกอ่านเพื่อความเพลิดเพลินแล้ว การอ่านนิยายภาษาต่างประเทศอย่างเช่น นิยายภาษาอังกฤษ ก็สามารถช่วยฝึกฝนทักษะและเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้อีกด้วย และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนิยายภาษาอังกฤษ พร้อมนำเสนอ 10 อันดับ นิยายภาษาอังกฤษ น่าอ่าน รับรองว่ามีครบทุกประเภทนิยายเลยค่ะ
  นวนิยาย
  6,802 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายจีนโบราณ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น ครบรส
  20 อันดับ นิยายจีนโบราณ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น ครบรส
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านิยายจีนโบราณได้รับความนิยมจากผู้อ่านอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะแนวทะลุมิติย้อนเวลา หรือจะเป็นแนวกลับมาเกิดใหม่ทั้งในร่างเดิมและร่างใหม่ บางเรื่องตัวเองก็เต็มไปด้วยความเคียดแค้น หรือบางเรื่องก็ไม่สนใจขอแค่ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขก็พอ ซึ่งนิยายจีนโบราณนี้ก็มีให้เลือกอ่านหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เน้นความรักโรแมนติก การเมือง แก้แค้นเอาตัวรอด นอกจากนี้ แนวที่แฝงกลิ่นอายกำลังภายใน การฝึกยุทธ์ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น น่าติดตาม ชวนให้คนอ่านเพลิดเพลินไปกับจินตนาการแฟนตาซีอันตระการตาสำหรับใครที่กำลังมองหานิยายจีนโบราณน่าสนุกมาอ่านในช่วงวันหยุดหรือช่วงที่พักผ่อนจากงาน วันนี้เราได้นำนิยายจีนโบราณทั้ง 20 เล่ม มาแนะนำให้เหล่านักอ่านได้พิจารณากัน โดยจะมีการเล่าเนื้อเรื่องย่อสั้น ๆ พร้อมระบุจำนวนเล่มทั้งหมดและจำนวนเล่มที่วางจำหน่ายแล้ว รวมไปถึงแนวเรื่องคร่าว ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้กับคุณกันค่ะ
  นวนิยาย
  163 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด