• 10 อันดับ ไมค์สำหรับแคสเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไมค์สำหรับแคสเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไมค์สำหรับแคสเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไมค์สำหรับแคสเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไมค์สำหรับแคสเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไมค์สำหรับแคสเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

โดยส่วนใหญ่แล้ว เรามักเล่นเกมเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจเพียงคนเดียว แต่ในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้เรามีโอกาสแสดงฝีมือในการเล่นเกมให้ผู้อื่นได้รับชมได้ง่ายดายขึ้นผ่านวิธีการ "สตรีมเกม (Game Streaming)" หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า "การแคสเกม (Game Casting)" ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เราได้แสดงศักยภาพในการเล่นเกมแล้ว ยังเป็นอีกทางที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับเราอีกด้วย แต่เพื่อที่ให้การแคสเกมของออกมามีคุณภาพ การเลือกใช้อุปกรณ์ที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "ไมค์สำหรับแคสเกม" ที่ใช้เพื่อการสื่อสารกับผู้ชมทางบ้าน ซึ่งก็มีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ จึงอาจจะทำให้เกมเมอร์หลายคนสับสนและไม่รู้ว่าควรเลือกรุ่นไหนดี


ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกไมค์สำหรับแคสเกม พร้อมกับแนะนำไมค์สำหรับแคสเกมทั้งหมด 10 รุ่น ที่มีคุณภาพ คุ้มค่ากับราคาในรูปแบบของการจัดอันดับ โดยเริ่มจากวิธีการเลือกไมค์สำหรับแคสเกมก่อนแล้วตามมาด้วยการแนะนำสินค้า จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยครับ !  

 • แก้ไขล่าสุด: 26-11-2020
 • 14,079 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไมค์สำหรับแคสเกม

ก่อนที่จะไปพบกับการจัดอันดับไมค์สำหรับแคสเกมทั้ง 10 รุ่น เรามาศึกษาวิธีการเลือกไมค์สำหรับแคสเกมกันก่อนดีกว่าครับ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อไมค์ให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานของเรามากที่สุด !

เลือกจากดีไซน์ที่ชื่นชอบ

ไมค์แคสเกมมีดีไซน์ที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงไมค์ย้อนยุค, ไมค์อัดเสียงทั่วไป รวมไปถึงไมค์สไตล์เกมมิ่งโดยเฉพาะ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ได้คิดมากเกี่ยวกับเรื่องรูปทรง ไมค์ธรรมดาก็ถือว่าตอบโจทย์ครับ แต่ถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ชนิดที่ว่า "ของมันต้องมี" โดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ เราแนะนำให้มองหาไมค์แคสเกมดีไซน์เกมมิ่งโดยเฉพาะ ซึ่งมักจะมาพร้อมกับไฟ LED สุดสวยงามหลากหลายสี หรือในส่วนรูปทรงของไมค์ที่มักจะดูล้ำสมัย เพื่อให้มีความน่ามองและฉีดความจำเจของรูปทรงไมค์ทั่วไปนั่นเองครับ 

เลือกจากประเภทของพอร์ตเชื่อมต่อ

เลือกจากประเภทของพอร์ตเชื่อมต่อ

พอร์ตการเชื่อมต่อของไมค์สำหรับแคสเกมมีอยู่หลายประเภท เช่น แจ็ค AUX 3.5 mm, USB-C, USB-A เป็นต้น ซึ่งการเลือกพอร์ตการเชื่อมต่อแต่ละประเภทนั้น ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งานของคุณเองครับ 


โดยไมค์ที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ แจ็ค AUX 3.5 mm ส่วนใหญ่จะเป็นไมค์ทั่วไปสำหรับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีพอร์ตแบบเดียวกัน โดยเมื่อเชื่อมต่อพอร์ตไมโครโฟนเข้ากับอุปกรณ์ก็สามารถใช้งานได้ทันที ไม่ซับซ้อนและไม่ยุ่งยาก จึงเหมาะสำหรับนักแคสเกมมือใหม่ครับ


ส่วนสำหรับไมค์ที่มีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C และ USB-A ส่วนใหญ่จะเป็นไมค์สำหรับแคสเกมบนคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ โดยในบางรุ่นจำเป็นต้องติดตั้งไดรเวอร์สำหรับไมค์เพิ่มเติม หรือในบางรุ่นอาจเป็นระบบ Plug-and-Play คือ เมื่อเชื่อมต่อแล้วสามารถใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งไดรเวอร์เพิ่มเติม

สะดวกมากขึ้นหากมีปุ่มปรับค่าบนตัวไมค์

ปุ่มปรับค่าต่าง ๆ บนตัวไมค์ถือได้ว่าเป็นอีกฟังก์ชันหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งในแต่ละรุ่นก็จะมีปุ่มให้ใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งโดยส่วนมากจะเป็นปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียงของไมค์, ปรับ Gain และปุ่มตัดการทำงานไมค์ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องตั้งค่าผ่านคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะเมื่อต้องการปรับค่าในขณะที่กำลังแคสเกมอยู่นั่นเอง


แต่ไมค์แคสเกมหลายรุ่นก็อาจจะไม่มีปุ่มฟังก์ชันใด ๆ มาด้วย คุณจึงจำเป็นต้องปรับค่าต่าง ๆ ภายในคอมพิวเตอร์ด้วยตนเอง ซึ่งอาจจะสร้างความยากลำบากให้กับคุณเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาสำคัญที่กำลังตัดสินผลแพ้-ชนะในเกมแล้วล่ะก็ อาจจะไม่ส่งผลดีต่อรูปเกมสักเท่าไรครับ 

อย่าลืมตรวจสอบลักษณะการติดตั้งไมค์

โดยปกติแล้วเหล่านักแคสเกมหรือสตรีมเมอร์จะมีแนวทางในการติดตั้งไมค์อยู่ 2 ลักษณะ ได้แก่ แบบตั้งโต๊ะ (Standalone) และแบบติดตั้งเข้ากับขาหรือแขนตั้งไมค์ (Microphone Arm) ซึ่งทั้ง 2 ลักษณะนั้นก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันครับ 


ซึ่งแบบตั้งโต๊ะจะติดตั้งได้ง่ายกว่า โดยแทบที่จะไม่มีขั้นตอนอะไรมาก เพียงแค่ประกอบตัวไมค์เข้ากับแท่นวางไมค์ไม่กี่ขั้นตอน หรือในบางรุ่นอาจจะประกอบมาให้แล้วเรียบร้อยเสียด้วยซ้ำ แต่ก็มีนักแคสเกมหรือสตรีมเมอร์หลาย ๆ คนไม่เลือกใช้การติดตั้งไมค์แบบนี้ เนื่องจากอาจจะบดบังทัศนวิสัยในขณะเล่นเกม หรืออาจจะเคลื่อนเมาส์ไปโดนและทำให้ไมค์ล้มได้ครับ


ส่วนแบบติดตั้งเข้ากับขาตั้งไมค์จะทำให้มีอิสระในการเคลื่อนไหวและบดบังทัศนวิสัยในขณะเล่นเกมได้น้อยกว่า แต่ก็อาจจะต้องแลกกับเวลาในการติดตั้งที่เพิ่มมากขึ้น และคุณจะต้องตรวจสอบด้วยว่าไมค์แคสเกมรุ่นที่คุณกำลังพิจารณาเลือกซื้ออยู่นั้น รองรับการใช้งานกับขาตั้งไมค์หรือเปล่า เพราะไม่ใช่ทุกรุ่นที่จะใช้งานกับขาตั้งไมค์ได้นั่นเองครับ 

10 อันดับ ไมค์สำหรับแคสเกม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกไมค์สำหรับแคสเกมกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาดูกันเลยครับว่า ไมค์สำหรับแคสเกมทั้ง 10 อันดับ ที่เรานำมาเสนอนั้น จะมีรุ่นไหนที่ตอบโจทย์ด้านการใช้งานของคุณได้มากที่สุด ! 

10
ลักษณะการติดตั้งตั้งโต๊ะ
ปุ่มปรับค่าเปิด-ปิดไมค์
พอร์ตการเชื่อมต่อAUX 3.5 mm
9
ลักษณะการติดตั้งตั้งโต๊ะ
ปุ่มปรับค่า
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB
8
ลักษณะการติดตั้งตั้งโต๊ะ
ปุ่มปรับค่าเปิด-ปิดไมค์, ปรับโหมดไฟ LED
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB
7
ลักษณะการติดตั้งตั้งโต๊ะ, ขาตั้งไมค์
ปุ่มปรับค่า
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB
6
ลักษณะการติดตั้งตั้งโต๊ะ, ขาตั้งไมค์
ปุ่มปรับค่าเปิด-ปิดไมค์, ระดับเสียง, รูปแบบการรับเสียง, Gain
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB
5
ลักษณะการติดตั้งตั้งโต๊ะ, ขาตั้งไมค์
ปุ่มปรับค่าเปิด-ปิดไมค์, ระดับเสียง, รูปแบบการรับเสียง, ปรับสีไฟ LED, Gain
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB
4
ลักษณะการติดตั้งเชื่อมต่อกับขาตั้งไมค์
ปุ่มปรับค่า
พอร์ตการเชื่อมต่อAUX 3.5 mm
3
ลักษณะการติดตั้งตั้งโต๊ะ, เชื่อมต่อกับขาตั้งไมค์
ปุ่มปรับค่าเปิด-ปิดไมค์, ปรับระดับเสียง, Gain
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB
2
ลักษณะการติดตั้งตั้งโต๊ะ, เชื่อมต่อกับขาไมค์
ปุ่มปรับค่าระดับเสียง, เปิด-ปิดไมค์, รูปแบบการรับเสียง, Gain
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB
1
ลักษณะการติดตั้งตั้งโต๊ะ, เชื่อมต่อกับขาไมค์
ปุ่มปรับค่ารูปแบบการรับเสียง, เปิด-ปิดไมค์, Gain
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
HyperX QuadCast 1

HyperX

2
Razer Seiren Elite 1

Razer

3
Fifine K678 1

Fifine

4
Signo GAMING ACC CONDENSER MICROPHONE MP-701 1

Signo

5
Nubwo X300 96KHz CYPHER 1

Nubwo

6
Boya BY-PM700 USB Microphone 1

Boya

7
Trust GXT 244 Buzz USB Streaming Microphone 1

Trust

8
Signo Gaming Desktop Microphone MP-702 1

Signo

9
EGA TYPE-MC1 1

EGA

10
Anitech MC01 Microphone 1

Anitech

ชื่อสินค้า

QuadCast

Seiren Elite

K678

GAMING ACC CONDENSER MICROPHONE MP-701

X300 96KHz CYPHER

BY-PM700 USB Microphone

GXT 244 Buzz USB Streaming Microphone

Gaming Desktop Microphone MP-702

TYPE-MC1

MC01 Microphone

คุณสมบัติ

โปรเพลเยอร์ระดับโลกเลือกใช้ ปรับรูปแบบรับเสียงได้ถึง 4 ชนิด

แคสเกมได้อย่างมืออาชีพ เสียงใสชัดแจ๋ว ปุ่มปรับค่าครบครัน

ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย มาพร้อมปุ่มปรับระดับเสียงบนตัวไมค์

รูปทรงสุดเท่ น่าใช้งาน มีอุปกรณ์ตัดเสียงรบกวนที่มีคุณภาพครบครัน

เปลี่ยนไฟ LED ได้ถึง 7 สี มาพร้อมปุ่มปรับ Gain และระดับเสียง

ปรับรูปแบบการรับเสียงได้ 4 แบบ มีปุ่มอำนวยความสะดวกครบครัน

ดีไซน์ร่วมสมัยสุดแนว เสียงดังฟังชัด ขาตั้งปรับแต่งได้หลายวิธี

สร้างอรรถรสด้วยไฟ RGB ที่ฐาน ใช้งานง่ายไม่ต้องลงไดรเวอร์ก่อน

ขนาดกะทัดรัด รูปทรงโดดเด่นไม่มีใครเหมือน ข้าตั้งผลิตจากโลหะ

ปรับทิศทางได้ 360 องศา สายยาว มาพร้อมกับปุ่มเปิด-ปิด

ราคาเริ่มต้น4,390 บาท7,490 บาท2,690 บาท750 บาท2,490 บาท4,590 บาท2,590 บาท490 บาท890 บาท190 บาท
ลักษณะการติดตั้งตั้งโต๊ะ, เชื่อมต่อกับขาไมค์ตั้งโต๊ะ, เชื่อมต่อกับขาไมค์ตั้งโต๊ะ, เชื่อมต่อกับขาตั้งไมค์เชื่อมต่อกับขาตั้งไมค์ตั้งโต๊ะ, ขาตั้งไมค์ตั้งโต๊ะ, ขาตั้งไมค์ตั้งโต๊ะ, ขาตั้งไมค์ตั้งโต๊ะตั้งโต๊ะตั้งโต๊ะ
ปุ่มปรับค่ารูปแบบการรับเสียง, เปิด-ปิดไมค์, Gainระดับเสียง, เปิด-ปิดไมค์, รูปแบบการรับเสียง, Gainเปิด-ปิดไมค์, ปรับระดับเสียง, Gainเปิด-ปิดไมค์, ระดับเสียง, รูปแบบการรับเสียง, ปรับสีไฟ LED, Gainเปิด-ปิดไมค์, ระดับเสียง, รูปแบบการรับเสียง, Gainเปิด-ปิดไมค์, ปรับโหมดไฟ LEDเปิด-ปิดไมค์
พอร์ตการเชื่อมต่อUSBUSBUSBAUX 3.5 mmUSBUSBUSBUSBUSBAUX 3.5 mm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับวิธีการเลือกไมค์สำหรับแคสเกมและสินค้าทั้งหมด 10 อันดับ ที่เราได้คัดสรรมานำเสนอในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่า แต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงมีวัสดุของไมค์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าหากคุณได้ติดตามบทความนี้ตั้งแต่ต้นจนจบ เราเชื่อว่าการเลือกซื้อไมค์สำหรับแคสเกมของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และจะช่วยให้คุณได้รับไมค์สำหรับแคสเกมที่ตรงตามความต้องการในการใช้งานได้อย่างแน่นอนครับ เพียงเลือกจากประเภทของไมค์ พอร์ตการเชื่อมต่อและรูปแบบการรับเสียงที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเท่านั้น เท่านี้ก็หมดกังวลเรื่องการเลือกไมค์ได้แล้วล่ะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ เกมมือถือเล่นกับเพื่อน แนะนำ เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กราฟิกสวยงาม เนื้อหาสนุก เล่นได้หลายคน
  20 อันดับ เกมมือถือเล่นกับเพื่อน แนะนำ เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กราฟิกสวยงาม เนื้อหาสนุก เล่นได้หลายคน
  ในวันว่าง ๆ ที่อยากจะหากิจกรรมมาทำแก้เบื่อแก้เหงาแบบนี้หลาย ๆ คนก็จะนึกถึงการเล่นเกมกันใช่ไหมคะ ถึงแม้ว่าเกมบางเกมจะสามารถเล่นคนเดียวได้แต่ก็อาจไม่ช่วยแก้เหงาได้ดีเท่าที่ควร จะไปสุ่มเล่นกับผู้เล่นคนอื่นที่ไม่รู้จักก็อาจจะช่วยให้หายเบื่อได้บ้างก็จริง แต่หากได้เล่นกับเพื่อนที่รู้จักคุ้นเคยกันจะต้องให้ความสนุกที่ต่างออกไปอย่างแน่นอน และคงจะดีไม่น้อยหากสามารถเล่นเกมเหล่านั้นที่ไหนเวลาใดก็ได้ ดังนั้น เกมมือถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้อย่างดีเลยค่ะ ปัจจุบันมีเกมมือถือมากมายที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ไม่ว่าจะเล่นแบบพร้อมหน้าพร้อมตากัน หรือเล่นแบบออนไลน์จากระยะไกล ในบทความนี้เราจึงได้คัดสรร "20 อันดับ เกมมือถือเล่นกับเพื่อน" ที่น่าสนใจให้คุณได้สนุกไปกับก๊วนเพื่อนของคุณซึ่งจะคอยสร้างสีสันและเสียงหัวเราะระหว่างเล่นเกมจนหายเหงาได้อย่างแน่นอน โดยเกมที่เราเลือกมานั้นมีหลากหลายแนวมาให้ได้เลือกเล่นกันตามความสนใจ จะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เกม
  36,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม MMORPG น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมออนไลน์ที่คุ้นเคย สนุกกับเนื้อเรื่องและสังคมในเกม
  20 อันดับ เกม MMORPG น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมออนไลน์ที่คุ้นเคย สนุกกับเนื้อเรื่องและสังคมในเกม
  เกม MMORPG ซึ่งย่อมาจาก Massively Multiplayer Online Role Playing Game หรือก็คือเกม RPG แบบออนไลน์ที่มีผู้เล่นจำนวนมาก เป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมเหนียวแน่นมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่เกมเกาหลียุคแรก ๆ ที่ดังระเบิดอย่าง Ragnarok Online ไปจนถึงเกมยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่าง Final Fantasy 14 ด้วยเสน่ห์ของความเป็น "สังคม" ภายในเกม และการพัฒนาระบบเกมเพลย์เรื่อยมา ทำให้ดูเหมือนว่าเกมแนวนี้จะไม่เสื่อมความนิยมในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอนแต่เพื่อนเกมเมอร์ที่อยากจะลองหาเกม MMORPG มาลองเล่นสักเกมอาจจะสับสนสินะครับว่าจะลองเล่นเกมไหนดี เพราะมีอยู่มากมายเหลือเกิน ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 20 อันดับ เกม MMORPG น่าเล่น มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ซึ่งก็มีเกมอยู่หลายแบบหลายสไตล์ ตั้งแต่แนวแฟนตาซีไปจนถึงแนวอวกาศไซไฟกันเลยทีเดียว เราคิดว่าน่าจะมีเกมที่เหมาะสมกับคุณอย่างแน่นอนครับ
  เกม
  34,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม Nintendo Switch น่าเล่น เกมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมแนะนำ สนุกสุดมันส์ เล่นได้ไม่มีวันเบื่อ
  20 อันดับ เกม Nintendo Switch น่าเล่น เกมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมแนะนำ สนุกสุดมันส์ เล่นได้ไม่มีวันเบื่อ
  Nintendo Switch หรือที่หลาย ๆ คนนิยมเรียกกันว่า คอนโซล Switch นั้นได้รับความนิยมกันอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถพกพาได้สะดวก ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเล่นเกมได้ โดยเกมบนคอนโซล Switch ต่างทำยอดขายได้ถล่มทลาย เนื่องจากมีเกมหลากหลายแนวและยังสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเกม RPG, เกมต่อสู้, เกมผจญภัย, เกมกีฬา, เกมครอบครัว และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ หลาย ๆ เกมยังรองรับอุปกรณ์ภายนอกที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมอีกด้วยสำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำเกม Nintendo Switch ที่ได้รับความนิยมกันถึง 20 อันดับให้กับคุณ ไปดูกันเลยว่ามีเกมไหนบ้างที่หลาย ๆ คนเลือกเล่นกัน  แล้วแต่ละเกมนั้นเป็นเกมแนวไหน เล่นได้กี่คน และเล่นออนไลน์ได้หรือไม่ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  เกม
  87,353 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม PC น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย เล่นสนุก ลับสมอง สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ
  20 อันดับ เกม PC น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย เล่นสนุก ลับสมอง สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ
  PC หรือ Personal Computer เป็นอุปกรณ์ IT ที่อยู่คู่กับพวกเรามาอย่างยาวนาน แถมยังช่วยอำนวยความสะดวกทั้งในด้านการทำงานเอกสาร งานคำนวณ หรือแม้กระทั่งการทำงานศิลปะ และประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของเครื่อง PC ที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนก็คือ การเป็น Platform สำหรับเล่นเกมเพื่อพักผ่อนหย่อนใจนั่นเองครับ ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีเครื่องคอนโซลออกมามากมายหลายรุ่น แต่การเล่นเกมใน PC ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เนื่องจากเครื่อง PC มักมีสเปกเครื่องที่สูง สามารถอัพเกรดเครื่องได้ตามต้องการและแสดงผลภาพกราฟิกได้อย่างสวยงาม ทั้งยังมี Platform การซื้อขายเกมยอดฮิตอย่าง Steam และ Epic Store ที่ทำให้การเลือกซื้อเกม PC เป็นเรื่องง่ายขึ้นมาในทันที ที่สำคัญคือ ยังมีอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง Keyboard และ Mouse ที่สามารถใช้เล่นเกมบางแนวได้อย่างเต็มอรรถรส เช่น เกม FPS และเกม Strategy เป็นต้นแต่เหล่าเกมเมอร์ที่อยากจะหาเกม PC สนุก ๆ สักเกมมาเล่น บางทีก็อาจจะสับสนใช่ไหมครับว่า ควรจะซื้อเกมไหนดี เพราะมีอยู่มากมายเหลือเกิน วันนี้เราจึงได้คัดสรร 20 อันดับ เกม PC น่าเล่นครบทุกแนวมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าจะต้องมีเกมที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน
  เกม
  48,672 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมฟรีน่าเล่นบน Steam เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเกมฟรีเด็ด ๆ ยอดนิยมที่เหล่าเกมเมอร์แนะนำ
  20 อันดับ เกมฟรีน่าเล่นบน Steam เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเกมฟรีเด็ด ๆ ยอดนิยมที่เหล่าเกมเมอร์แนะนำ
  Steam เป็นหนึ่งในช่องทางการซื้อขายเกม PC ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดช่องทางหนึ่งในขณะนี้ หากคุณเป็นคนที่รักการเล่นเกมใน PC แล้วล่ะก็ จะต้องรู้จัก Steam อย่างแน่นอน และนอกจากเกมที่จะต้องเสียเงินซื้อมาเล่นแล้ว ทราบไหมครับว่า Steam ยังมีเกม Free to Play หรือเกมที่สามารถเริ่มเล่นได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอยู่หลายเกมด้วยกัน (แต่ก็สามารถใช้เงินซื้อเครื่องประดับหรือไอเทมบางอย่างในเกมได้) ซึ่งเกมฟรีเหล่านี้ก็ไม่ใช่เกมไก่กานะครับ หลายเกมเลยทีเดียวที่เป็นเกมคุณภาพเยี่ยมที่รับประกันความสนุกด้วยจำนวนผู้เล่นต่อวันหลักหมื่นจนถึงหลักแสนคนเลยทีเดียวรู้อย่างนี้แล้ว เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมครับว่า ใน Steam มีเกมฟรีอะไรน่าเล่นบ้าง แต่หลายคนอาจจะยังไม่มั่นใจว่า เกมฟรีเกมไหนที่น่าเล่น เพราะมีอยู่หลายเกมเหลือเกิน ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 20 อันดับ เกมฟรีน่าเล่นบน Steam ให้ทุกคนได้ลองไปเล่นกัน รับรองว่า จะต้องมีเกมที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน
  เกม
  53,452 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมสร้างเมือง น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุก ได้ฝึกสมอง ภาพสวย เล่นได้ไม่มีเบื่อ ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์
  20 อันดับ เกมสร้างเมือง น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุก ได้ฝึกสมอง ภาพสวย เล่นได้ไม่มีเบื่อ ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์
  หนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีการสร้างและพัฒนามาอยู่อย่างต่อเนื่องอย่างเกมสร้างเมืองนั้น นับว่าเป็นแนวเกมที่ไม่ได้ให้เพียงความสนุก แต่ยังช่วยฝึกการคิด การวิเคราะห์ การวางแผน รวมถึงการจัดลำดับความสำคัญได้อีกด้วย เพราะเกมสร้างเมืองนั้นมักจะต้องคำนึงถึงทรัพยากรในการสร้าง ลำดับการจัดวาง จัดการจำนวนคน รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องบริหารจัดการ จึงเหมาะกับคนที่ชอบการคิดวิเคราะห์อย่างเป็นขั้นเป็นตอนมาก นอกจากนี้ เกมสร้างเมืองหลาย ๆ เกมยังมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการทำสงครามระหว่างเมืองเพื่อเพิ่มความน่าสนใจในการเล่นเพิ่มเข้าไปด้วย ดังนั้น เรื่องการวางแผนการรบและการใช้ทหารเองก็มีความสำคัญไม่แพ้กับการจัดการทรัพยากรเลยค่ะเกมสร้างเมืองจะมีทั้งที่เป็นรูปแบบออฟไลน์หรือการเล่นคนเดียวโดยมีเมืองอื่น ๆ ที่ควบคุมโดยระบบ AI และรูปแบบออนไลน์ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ ซึ่งมีทั้งแบบจำกัดจำนวนคนเล่นและแบบ Open World ที่เป็นแบบสุ่มไปเจอคนอื่น ๆ ที่ไม่รู้จัก อีกทั้งยังมีการจัดตั้งพันธมิตรหรือเป็นศัตรูกับคนอื่นในพื้นที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งปัจจุบันเกมสร้างเมืองมีอยู่มากมายและแต่ละเกมก็มีจุดเด่น-จุดด้อยแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมารีวิว 10 อันดับ เกมสร้างเมืองน่าเล่นที่กำลังมาแรงในขณะนี้ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า เกมสร้างเมืองที่เราได้รวบรวมมานั้นจะมีเกมไหนที่ถูกใจคุณบ้าง !
  เกม
  31,771 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม WiiU น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สนุกและน่าตื่นเต้น ภาพกราฟิกสวย มีหลากหลายแนวเกมให้เล่น
  20 อันดับ เกม WiiU น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สนุกและน่าตื่นเต้น ภาพกราฟิกสวย มีหลากหลายแนวเกมให้เล่น
  หากพูดถึง Nintendo ต้องมีแต่คนรู้จักอย่างแน่นอนกับบริษัทเกมสัญชาติญี่ปุ่นชื่อดังที่ได้ผลิตเกมฮิตอย่าง Mario หรือจะเป็นคอนโซลเกมที่ทำยอดขายได้ถล่มถลายอย่าง Nintendo Switch มาแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังมีตัวคอนโซลเกมอีกตัวหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ Nintendo Wii U ที่ได้รับการยกย่องและคำวิจารณ์ในแง่บวกต่าง ๆ มากมายเครื่อง Nintendo WiiU นี้เป็นเครื่องเล่นเกมในเครือ Nintendo เครื่องแรกที่รองรับระบบกราฟิกความละเอียดสูงที่ใช้ GamePad เป็นตัวควบคุมหลัก โดยมีทั้งหน้าจอและปุ่มบังคับต่าง ๆ ครบ ตัว GamePad สามารถใช้เป็นส่วนเสริมของจอแสดงผลหลักหรือเพื่อเล่นเกมบนตัวเครื่องโดยตรงก็ได้เช่นเดียวกัน แม้ว่าความนิยมจะลดลงไปบ้าง แต่จากเหตุการณ์ Nintendo Switch ขาดตลาด ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มหันไปสนใจซื้อ Nintendo WiiU มาเล่นแทนมากขึ้น ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 20 อันดับเกม WiiU ที่น่าเล่นและให้ความเพลิดเพลินกับตัวคุณเอง เพื่อนและครอบครัวของคุณได้
  เกม
  1,360 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่