• 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ต้องเตรียมของใช้เด็กอ่อนมักประสบปัญหากันเป็นประจำว่าของใช้อะไรที่จำเป็นต้องมีบ้าง เพราะของใช้เด็กทารกนั้นมีมากมายหลายสิ่งมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมวดเสื้อผ้า, ของใช้สำหรับอาบน้ำ, ของใช้ในการทานอาหาร ไปจนถึงเครื่องนอน โดยในหมวดเครื่องนอนนี้หากผู้ปกครองไม่ใส่ใจในการเลือกให้ดี อาจจะทำให้เด็กนอนไม่สบาย เป็นสาเหตุให้ตื่นบ่อย ส่งผลเสียทั้งต่อตัวเด็กและพ่อแม่ตามมาได้


สินค้าอีกอย่างหนึ่งในหมวดนี้ที่ใครหลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป แต่แท้จริงแล้วก็มีความสำคัญอันดับต้น ๆ ก็คือ "หมอนเด็กทารก" ซึ่งในปัจจุบันนี้มีสินค้าวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย มีความแตกต่างทั้งในด้านรูปทรง วัสดุ และเนื้อผ้า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจในการเลือกซื้อหมอนเด็กทารกได้ถูกต้อง ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อแนะนำวิธีการเลือกซื้อหมอนเด็กทารก และที่สำคัญที่สุดคือ คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ไม่สะดวกในการออกไปชอปปิงนอกบ้านก็สามารถกดสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 23-06-2020
 • 388 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หมอนเด็กทารก จำเป็นหรือไม่ ?

หมอนเด็กทารก จำเป็นหรือไม่ ?

คุณแม่หลายคนอาจจะมีความกังวลว่า หากลูกน้อยไม่นอนหมอนเด็กทารกโดยเฉพาะ อาจจะทำให้ศีรษะแบน ไม่ทุยสวย แบบเด็กคนอื่น ๆ หรือเปล่า โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่คงมีความสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า จริง ๆ แล้วหมอนสำหรับเด็กทารก จำเป็นหรือไม่ แล้วอายุเท่าไหร่ถึงจะเริ่มใช้ได้


เด็กทารกไม่จำเป็นจะต้องใช้หมอนเพื่อมาช่วยรองรับช่วงคอแบบผู้ใหญ่ แต่ในบางกรณีก็ยังจำเป็นที่จะต้องใช้หมอนเพื่อช่วยป้องกันการแหวะนม หรือช่วยในการปรับทิศทางต่าง ๆ อยู่บ้าง


การเลือกหมอนเด็กทารกแต่ละแบบ อยากให้อิงการใช้งานตามคำอธิบายสินค้า ซึ่งจะมีบอกอายุการใช้งานไว้ ตัวอย่างเช่น “เริ่มใช้ได้ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป” ซึ่งสินค้าบางผลิตภัณฑ์ก็สามารถใช้ได้จนถึง 3 ขวบเลย นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยของทารก ผู้ปกครองควรดูแลอย่างใกล้ชิดในระยะแรกเริ่มหัดใช้หมอน เนื่องจากเด็กทารกอาจจะอยู่ในท่าที่ไม่สะดวกต่อการหายใจ เช่น เอาหน้าคว่ำไปกับหมอน ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ 

วิธีการเลือกหมอนเด็กทารก

หากคุณแม่จะซื้อหมอนเด็กทารกสักใบก็ควรศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกหมอนที่ถูกต้องสำหรับเด็กทารกเอาไว้ก่อนว่า มีจุดไหนที่ต้องคำนึงถึงบ้าง ซึ่งวิธีการด้านล่างนี้จะสามารถช่วยคุณแม่เลือกหมอนที่ดีที่สุดไปใช้งานสำหรับลูกน้อยได้แน่นอนค่ะ

เลือกรูปทรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

หมอนเด็กทารกที่มีจำหน่ายทั่วไป มีรูปทรงให้เลือก 2 แบบหลัก ๆ คือ หมอนหลุมและหมอนเอียง ขึ้นอยู่กับการใช้งานในแต่ละโอกาส หากอยากรู้ว่ารูปทรงไหนใช้ในโอกาสใดบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

หมอนหลุม สำหรับคุณแม่ที่กังวลเรื่องศีรษะของลูกน้อย

หมอนหลุม สำหรับคุณแม่ที่กังวลเรื่องศีรษะของลูกน้อย

ถ้าคุณแม่มีความกังวลว่าศีรษะของลูกน้อย จะแบนราบ ไม่ทุยสวย หมอนทรงหลุมหรือหมอนทรงโดนัทตอบโจทย์มาก ๆ เพราะหมอนหลุม จะมีลักษณะเป็นช่องวางตรงกลางหมอน เพื่อที่จะรองรับศีรษะทารกขณะนอนหงาย และช่วยในเรื่องแรงกดทับของศีรษะได้ดี แนะนำสำหรับคุณแม่ที่มีความกังวลในเรื่องนี้เลยค่ะ

หมอนเอียง สำหรับคุณแม่ที่กังวลเรื่องการแหวะนมของลูก

หมอนเอียง สำหรับคุณแม่ที่กังวลเรื่องการแหวะนมของลูก

สำหรับคุณแม่ที่กังวลว่าลูกน้อยจะแหวะนมหลังกินนมอิ่มแล้ว ขอแนะนำหมอนเอียง โดยหมอนเอียงจะทำหน้าที่ยกส่วนบนของทารกขึ้นเล็กน้อยเพื่อกันไม่ให้ทารกแหวะนมออกมานั่นเอง นอกจากนี้ ยังช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกและทำให้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

วัสดุที่เหมาะสำหรับหมอนเด็กทารก

วัสดุที่ใช้ในการทำหมอนเด็กทารกมีหลายชนิด ซึ่งจะส่งผลต่อความแข็ง ความนิ่ม และการระบายอากาศ หากคุณแม่เลือกหมอนที่อ่อนนุ่มเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อตัวเด็กได้ เพราะเด็กอาจกลับตัวพลิกคว่ำจนทำให้หายใจไม่ออก ดังนั้นการพิจารณาถึงวัสดุของหมอนจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ

Soft Polyurethane Foam : ยืดหยุ่น ลดการกดทับของศีรษะทารก

Soft Polyurethane Foam : ยืดหยุ่น ลดการกดทับของศีรษะทารก

หากต้องการหมอนที่มีความยืดหยุ่นได้ดี ให้เลือกหมอนที่ทำจากโฟมชนิดนิ่ม เช่น เมมโมรีโฟม (Memory Foam) ซึ่งเป็นหนึ่งในโฟมชนิดที่คุณแม่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี มีคุณสมบัติช่วยในการรองรับการพลิกตัวของทารกได้ดีและมีความยืดหยุ่นสูง


แต่หมอนที่ทำจากวัสดุประเภทนี้ควรเลือกแบบที่มีปลอกถอดซักได้จะดีที่สุด ไม่แนะนำให้นำตัวหมอนที่เป็นวัสดุโฟมมาซักโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เสียรูปทรงและอาจจะทำให้ทารกนอนไม่สบายได้

ฝ้ายโพลีเอสเตอร์ : ระบายเหงื่อของทารกได้ดี

ฝ้ายโพลีเอสเตอร์ : ระบายเหงื่อของทารกได้ดี

ถ้ากังวลว่าเหงื่อลูกจะออกในตอนกลางคืน ให้เลือกหมอนที่ทำจากใยฝ้ายโพลีเอสเตอร์ เพราะนอกจากจะมีความนุ่มและฟูแล้ว ในกรณีที่ลูกน้อยเหงื่อออกมากก็สามารถนำหมอนนั้นไปซักทำความสะอาดได้ทั้งใบ ทำให้ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี


เนื่องจากผิวเด็กมีความบอบบาง หากเหงื่อออก อาจทำให้เกิดเชื้อราหรือกลากเกลื้อนบนหนังศีรษะได้ ด้วยคุณสมบัติของหมอนใยฝ้ายที่ระบายเหงื่อได้ดี ทำให้ลูกน้อยนอนหลับสบาย คุณแม่ก็หมดกังวลไปด้วยค่ะ

ยางพารา (Natural Latex) : ทนทาน ยืดหยุ่น คืนตัวเร็ว

หมอนยางพารา อีกหนึ่งทางเลือกของหมอนสุขภาพที่คุณแม่น่าจะคุ้นเคยกันดี ด้วยคุณสมบัติเฉพาะที่มีความยืดหยุ่น รองรับกับสรีระของศีรษะลูกน้อยได้ดีและคืนตัวสู่สภาพเดิมได้รวดเร็ว เหมาะสำหรับทารกน้อยที่มักจะนอนดิ้นหรือพลิกตัวไปมา ทำให้รู้สึกถึงความสบายในขณะนอนหลับ


นอกจากนี้ ยางพารา ยังเป็นวัสดุที่ไม่อมฝุ่นและไม่สะสมเชื้อโรคที่เกิดจากฝุ่นอีกด้วย ที่สำคัญระบายอากาศได้ดี จึงถือเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่เหมาะสำหรับเด็กทารกไม่น้อยเลยค่ะ

ตรวจสอบเนื้อผ้าที่นำมาทำปลอกหมอน

การเลือกวัสดุที่นำมาทำปลอกหมอนเด็กทารกก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่คุณแม่ควรให้ความใส่ใจ เนื่องจากต้องสัมผัสกับผิวของลูกน้อยโดยตรง ดังนั้นจึงควรเลือกวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางของเด็กทารก

ผ้าฝ้าย (Cotton) ให้สัมผัสอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง

ผ้าฝ้าย (Cotton) ให้สัมผัสอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง

ปลอกหมอนคือส่วนที่สัมผัสกับใบหน้าของลูกน้อยโดยตรง ดังนั้นปลอกหมอนที่ทำจากผ้าฝ้ายจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยลดการระคายเคืองผิวของทารกที่บอบบาง แพ้ง่าย และนอกจากนี้ผ้าฝ้ายยังดูดซับความชื้นได้ดี และมีความทนทานสูง


โดยเฉพาะผ้าฝ้ายออร์แกนิกที่มีความปลอดภัยสูง ถึงแม้ว่าทารกจะนำเข้าปาก ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย จึงเหมาะอย่างยิ่งกับผิวอ่อนโยนของเด็กทารกค่ะ

ผ้าขนหนู (Pile Fabric) มีคุณสมบัติดูซับเหงื่อได้ดี

ผ้าขนหนู (Pile Fabric) มีคุณสมบัติดูซับเหงื่อได้ดี

ผ้า Pile Fabric มีลักษณะคล้ายผ้าขนหนู มีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำและระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าทารกจะนอนกลิ้งไปบนหมอนก็ให้สัมผัสที่นุ่มและอ่อนโยนกับผิวของทารกได้ดีทีเดียว จุดเด่นอีกอย่างของผ้าชนิดนี้ คือ ให้ความอบอุ่นในหน้าหนาวเพราะช่วยเก็บกักความอบอุ่นไว้และดูดซับเหงื่อได้ดีในหน้าร้อน จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ผ้าสาลู (Batist) ซับน้ำได้ดีและแห้งไว

ผ้าสาลู (Batist) ซับน้ำได้ดีและแห้งไว

สำหรับคุณแม่ที่อยากให้ปลอกหมอนเด็กทารกมีความสะอาดอยู่เสมอ ขอแนะนำให้เลือกเป็นผ้าสาลู ซึ่งผ้าชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับอากาศร้อนตลอดปีแบบบ้านเรา มีความสามารถในการซึมซับน้ำได้ดี ที่สำคัญ คือ ซักได้บ่อยครั้งและแห้งไว นอกจากนี้ผ้าชนิดนี้ยังนิยมนำมาทำเป็นผ้าอ้อม ผ้ากันเปื้อนและผ้าห่มสำหรับเด็กอีกด้วย


สำหรับผ้าสาลูบางชนิดที่ทอด้วยความหนาประมาณ 2-3 ชั้น ยังช่วยให้ความอบอุ่นได้ดีในหน้าหนาว และอย่างที่บอกไปว่า คุณแม่สามารถซักได้บ่อยครั้งตามที่ต้องการ โดยที่ผ้าจะยังคงนุ่มน่าสัมผัสเหมือนเดิมเลยค่ะ

ผ้าใยไผ่ (Bamboo Fiber) และผ้าตาข่าย (Mesh) มีสัมผัสที่นุ่มและเบาสบาย

ผ้าใยไผ่ (Bamboo Fiber) และผ้าตาข่าย (Mesh) มีสัมผัสที่นุ่มและเบาสบาย

เนื่องจากในขณะที่นอนหลับ ทารกมักมีเหงื่อออกอยู่เสมอ จึงอยากแนะนำปลอกหมอนที่ทำมาจากผ้าใยไผ่และผ้าตาข่าย เพราะมีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี จึงช่วยซับเหงื่อในขณะที่ทารกนอนหลับและยังแห้งไว นอกจากนี้ ผ้าใยไผ่ยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครเพราะช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี และผ้าทั้งสองประเภทนี้ยังให้สัมผัสที่เย็นสบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับหน้าร้อน และทารกที่มีเหงื่อออกบ่อย ๆ 

เลือกหมอนที่ทำความสะอาดง่ายและแห้งไว

เลือกหมอนที่ทำความสะอาดง่ายและแห้งไว

หมอนเด็กทารกเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงสุขอนามัยเป็นสำคัญ เพราะต้องใช้หนุนนอนทุกวัน และหมอนก็จะต้องดูดซับเหงื่อในทุกวันด้วย ดังนั้นจึงขอแนะนำให้เลือกหมอนที่มีปลอกเพื่อให้ง่ายต่อการถอดซักทำความสะอาด 


แต่ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีก หมอนทารกที่คุณแม่เลือกควรทำความสะอาดได้ทั้งปลอกหมอนและตัวหมอน เพราะนอกจากต้องเจอกับเหงื่อของลูกน้อยแล้ว อาจจะมีคราบสกปรกอื่น ๆ เช่น น้ำลาย น้ำนม หรือคราบเปื้อนจากการสำรอกนม ซึ่งอาจจะต้องมีการทำความสะอาดบ่อย ๆ และควรอย่างยิ่งที่จะเลือกเนื้อผ้าชนิดที่แห้งได้ง่าย

10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หากคุณแม่พอทราบวิธีการเลือกหมอนเด็กทารกกันแล้ว เรามาเลือกหมอนเพื่อคุณภาพการนอนหลับที่ดีของลูกน้อยกันค่ะ

10
ประเภทหมอนหลุม
ขนาด20 x 32 x 6 ซม.
วัสดุตัวหมอนไม่ระบุ
เนื้อผ้าปลอกหมอนผ้าขนหนูเวลบัว
อายุที่เหมาะสม0 - 12 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้
9

SANRIOหมอนหลุม Hello Kitty สีชมพู

595 บาท

ประเภทหมอนหลุม
ขนาด23.5 x 32.5 ซม.
วัสดุตัวหมอนCotton Polyester
เนื้อผ้าปลอกหมอนไม่ระบุ
อายุที่เหมาะสมไม่ระบุ
ปลอกหมอนถอดซักได้
8
ประเภทหมอนหลุม
ขนาด25 x 23 x 3.5 ซม.
วัสดุตัวหมอนเมมโมรีโฟม
เนื้อผ้าปลอกหมอนกำมะหยี่
อายุที่เหมาะสม0 - 6 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้
7
ประเภทหมอนเอียง
ขนาด40 x 55 x 7 ซม.
วัสดุตัวหมอนเมมโมรี่โฟม
เนื้อผ้าปลอกหมอนผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%
อายุที่เหมาะสม0 - 5 ปี
ปลอกหมอนถอดซักได้
6
ประเภทหมอนหลุม
ขนาด31 x 25 x 3.5 ซม.
วัสดุตัวหมอนยางพารา
เนื้อผ้าปลอกหมอน-
อายุที่เหมาะสม0 - 2 ปี
ปลอกหมอนถอดซักได้
5

JOHN N TREE ORGANICหมอนรุ่น Baby Protective (Cloud Lamb)

1,090 บาท

ประเภทหมอนหลุม
ขนาด38 x 28 ซม.
วัสดุตัวหมอนใยฝ้ายออร์แกนิค
เนื้อผ้าปลอกหมอนผ้าฝ้ายออร์แกนิค
อายุที่เหมาะสม0 - 12 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้
4

Angel Babyหมอนหลุมเด็กทารก Memory Foam

590 บาท

ประเภทหมอนหลุม
ขนาด21 x 25.5 x 3 ซม.
วัสดุตัวหมอนเมมโมรีโฟม
เนื้อผ้าปลอกหมอนไม่ระบุ
อายุที่เหมาะสมแรกเกิดขึ้นไป
ปลอกหมอนถอดซักได้
3

BABYMOOVLovenest หมอนหลุมทารกเเรกเกิด สีชมพู

850 บาท

ประเภทหมอนหลุม
ขนาด24 x 23 x 3 ซม.
วัสดุตัวหมอนFoam
เนื้อผ้าปลอกหมอนCotton Spandex
อายุที่เหมาะสม0 - 12 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้
2
ประเภทหมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด45 x 32 x 2 ซม.
วัสดุตัวหมอนเมมโมรีโฟม
เนื้อผ้าปลอกหมอนไม่ระบุ
อายุที่เหมาะสม3 เดือนขึ้นไป
ปลอกหมอนถอดซักได้
1
ประเภทหมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด40 x 23 x 3 ซม.
วัสดุตัวหมอนClevaFoam™
เนื้อผ้าปลอกหมอนไม่ระบุ
อายุที่เหมาะสม0 - 12 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Clevamama หมอนสำหรับเด็ก รุ่น ClevaFoam 1

Clevamama

2
CHICCO Air Pillow For Cot 3M+ 1

CHICCO

3
BABYMOOV Lovenest หมอนหลุมทารกเเรกเกิด สีชมพู 1

BABYMOOV

4
Angel Baby หมอนหลุมเด็กทารก Memory Foam 1

Angel Baby

5
JOHN N TREE ORGANIC หมอนรุ่น Baby Protective (Cloud Lamb) 1

JOHN N TREE ORGANIC

6
SiamLatex หมอนหลุมยางพารา 1

SiamLatex

7
MUMMOM หมอนกันกรดไหลย้อน รุ่น Standard 0-5 ปี 1

MUMMOM

8
CHERISH หมอน Tempsoft รุ่น Infant Tempsoft Pillow ทรงแอปเปิ้ล 1

CHERISH

9
SANRIO หมอนหลุม Hello Kitty สีชมพู 1

SANRIO

10
PAPA BABY หมอนหลุมผ้าเวลบัว รุ่น PLW-D29 1

PAPA BABY

ชื่อสินค้า

หมอนสำหรับเด็ก รุ่น ClevaFoam

Air Pillow For Cot 3M+

Lovenest หมอนหลุมทารกเเรกเกิด สีชมพู

หมอนหลุมเด็กทารก Memory Foam

หมอนรุ่น Baby Protective (Cloud Lamb)

หมอนหลุมยางพารา

หมอนกันกรดไหลย้อน รุ่น Standard 0-5 ปี

หมอน Tempsoft รุ่น Infant Tempsoft Pillow ทรงแอปเปิ้ล

หมอนหลุม Hello Kitty สีชมพู

หมอนหลุมผ้าเวลบัว รุ่น PLW-D29

คุณสมบัตินอนหลับสบาย ไม่ว่าจะอยู่ท่า...หมอนเมมโมรีโฟม บางเบา ยืดหย...ออกแบบโดยแพทย์ชาวฝรั่งเศส แ...หมอนหลุมที่ถอดปลอกออกได้ มั...ผลิตจากฝ้ายออร์แกนิค ปลอดภั...หมอนหลุมยางพารา เพื่อสุขภาพ...หมอนกันกรดไหลย้อน ช่วยเรื่อ...ระบายความร้อนได้ดี ปรับระดั...โดนใจคุณแม่ ถูกใจทารกน้อย ด...สัมผัสนุ่ม เบาสบาย ซักได้ทั...
ราคา990 บาท995 บาท850 บาท590 บาท1,090 บาท299 บาท1,790 บาท890 บาท595 บาท235 บาท
ประเภทหมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้าหมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้าหมอนหลุมหมอนหลุมหมอนหลุมหมอนหลุมหมอนเอียงหมอนหลุมหมอนหลุมหมอนหลุม
ขนาด40 x 23 x 3 ซม.45 x 32 x 2 ซม. 24 x 23 x 3 ซม.21 x 25.5 x 3 ซม.38 x 28 ซม. 31 x 25 x 3.5 ซม.40 x 55 x 7 ซม.25 x 23 x 3.5 ซม.23.5 x 32.5 ซม.20 x 32 x 6 ซม.
วัสดุตัวหมอนClevaFoam™เมมโมรีโฟมFoamเมมโมรีโฟมใยฝ้ายออร์แกนิคยางพาราเมมโมรี่โฟมเมมโมรีโฟมCotton Polyesterไม่ระบุ
เนื้อผ้าปลอกหมอนไม่ระบุไม่ระบุCotton Spandexไม่ระบุผ้าฝ้ายออร์แกนิค-ผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%กำมะหยี่ไม่ระบุผ้าขนหนูเวลบัว
อายุที่เหมาะสม0 - 12 เดือน3 เดือนขึ้นไป0 - 12 เดือนแรกเกิดขึ้นไป0 - 12 เดือน0 - 2 ปี0 - 5 ปี0 - 6 เดือนไม่ระบุ0 - 12 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้
ลิงค์สินค้า

หลังจากซื้อหมอนมาแล้ว ควรซักทุกครั้งก่อนนำไปใช้

หลังจากซื้อหมอนมาแล้ว ควรซักทุกครั้งก่อนนำไปใช้

ข้อนี้อยากให้คุณแม่แน่ใจว่าหลังจากซื้อหมอนเด็กทารกมาใหม่ ควรจะซักทำความสะอาดหมอนและปลอกหมอนก่อนเสมอ เพราะหมอนเด็กทารกที่ซื้อมาใหม่นั้นอาจจะมีสิ่งปนเปื้อนมาบนเนื้อผ้า และที่สำคัญผ้าที่ยังไม่ผ่านการซัก อาจจะอุ้มน้ำได้ไม่ดีเท่าที่ควรทำให้ไม่สามารถดูดซับเหงื่อได้ และทำให้ทารกเกิดการระคายเคืองในที่สุด ดังนั้นการนำไปซักจะทำให้เนื้อผ้านุ่มขึ้นและซับน้ำได้ดีขึ้นด้วยค่ะ


การซักทำความสะอาดนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ผงซักฟอกก็ได้ เพียงแค่ซักล้างเบา ๆ ในน้ำอุ่น บิดให้หมาด แล้วนำมาตากให้แห้ง เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณแม่สบายใจได้มากขึ้นว่าลูกน้อยจะนอนหลับสนิทบนหมอนได้แล้วค่ะ

บทส่งท้าย

คุณพ่อคุณแม่คงเห็นแล้วใช่ไหมคะว่าหมอนสำหรับเด็กมีความสำคัญต่อคุณภาพการนอนหลับมากแค่ไหน หลังจากซื้อหมอนที่เหมาะสมให้กับลูก ๆ แล้ว ก็อย่าลืมสังเกตพฤติกรรมการนอนของเด็ก ๆ ด้วยนะคะ เพราะถึงแม้ว่าจะมีเครื่องนอนที่ดี แต่อาจมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้เด็ก ๆ นอนไม่หลับ เช่น อาหาร, พฤติกรรมก่อนเข้านอน, เสียง, กลิ่น และแสงในห้องที่ไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิทได้ และเมื่อลูกน้อยตื่นขึ้นมาพร้อมเสียงร้องไห้หรืองอแง ก็จะส่งผลเสียกับคุณพ่อคุณแม่ด้วย เนื่องจากการนอนไม่พอ หรือเกิดเป็นภาวะความเครียดได้เช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รับน้ำหนักได้ดีและปลอดภัยสำหรับทารก
  ในยุคสมัยนี้ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากมีการใช้งานที่สะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ เพราะฟุตบาธส่วนใหญ่ในเมืองไทยยังไม่ซัพพอร์ตต่อการใช้รถเข็นเด็ก จึงทำให้เป้อุ้มเด็กเป็นไอเทมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยรถสาธารณะอย่างรถแท็กซี่หรือรถไฟฟ้า BTS ปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Ergobaby, Aprica, BABYBJORN, Punnita เป็นต้น แถมแต่ละแบรนด์นั้นก็ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้าหรือจะสะพายหลัง ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นยากขึ้นไปอีกระดับบทความในวันนี้ เราจึงจะมาให้ข้อมูลวิธีการเลือก อีกทั้งแนะนำเป้อุ้มเด็ก (แบบอุ้มด้านหน้าได้เป็นหลัก) ที่ขายดีในตอนนี้ รวมถึงอธิบายข้อดีของเป้อุ้มเด็กลักษณะต่าง ๆ เพื่อเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อให้ผู้ปกครองทั้งหลาย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกค่ะ
  เด็ก
  19,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก/ผ้าทำความสะอาดผิว สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผิวของผู้ใหญ่ ดังนั้นสิ่งที่ใช้ทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ของเจ้าตัวน้อยจึงควรมีสัมผัสที่อ่อนโยนและปราศจากสารเคมีรุนแรง ซึ่ง “ทิชชู่เปียกหรือผ้าทำความสะอาดผิว” ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวแถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องนำไปซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้หลายแบรนด์ผลิตทิชชู่เปียกออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนซื้อล่ะก็ ลูก ๆ อาจได้รับอันตรายได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการระคายเคืองหรือคราบสกปรกตกค้าง ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากอย่างไรก็ตาม แค่รู้วิธีการเลือกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อโฆษณากันไว้มากมายเหลือเกินค่ะ ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่ารุ่นนั้นดีจริงหรือไม่หากไม่ได้ลองใช้จริงหรืออ่านจากรีวิว ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงจัดอันดับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  17,655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราเอาใจว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่โดยเฉพาะเลยค่ะ เราเชื่อว่าในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอด ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องตื่นเต้นกับการเตรียมของมากมายไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นที่นอน เสื้อผ้า ผ้าอ้อม อาหาร ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่นอกเหนือไปจากของพวกนี้แล้ว หลายคนอาจจะลืมนึกถึงของสำคัญอีกจำพวก นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของต่าง ๆ ของลูกน้อยนั่นเอง วันนี้เราเลือก ‘ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดขวดนม’ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญมาแนะนำให้กับคุณค่ะเนื่องจากเด็กในวัยทารกนั้นมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องให้ความระมัดระวังในเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่ทารกใช้จะต้องปราศจากสิ่งสกปรก รวมไปถึงต้องมีความปลอดภัยต่อร่างกายด้วย โดยเฉพาะขวดนมซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับปากของทารกโดยตรงและเป็นที่บรรจุนมซึ่งเป็นอาหารสำคัญของทารกน้อย ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดขวดนมจึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อที่จะช่วยคุณทำความสะอาดขวดนมได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความสบายใจทุกครั้งที่คุณให้ลูกน้อยดื่มนมการทำความสะอาดขวดนมทารกนั้นจะมี 2 แบบ คือ การใช้น้ำยาทำความสะอาดและการใช้เครื่อง โดยในวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลประเภทน้ำยาทำความสะอาดกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลย!
  เด็ก
  7,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลโยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลโยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลายคงจะทราบกันดีเลยว่า การดูแลลูกน้อยในช่วงทารกนั้นใช้เวลาและใช้พลังงานเป็นอย่างมาก เวลาทั้งหมดของคุณแม่นั้นต้องนำมาทุ่มเทให้เจ้าตัวเล็กแทบจะ 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้ ดังนั้น บทความในวันนี้ทีมงานของเราจะอยากจะมาแชร์เรื่องราวของตัวช่วยพิเศษ ที่สามารถทวงคืนเวลาส่วนตัวให้คุณได้ ซึ่งตัวช่วยที่ว่าก็คือ ‘เปลโยก’ นั่นเองเปลโยกสำหรับเด็กเล็กนั้นเอาไว้ใช้สำหรับกล่อมให้ลูกนอน หรือนั่งเล่นอยู่เฉย ๆ โดยไม่ขยับก็ได้ ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีเปลโยกวางขายกันอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบระบบไฟฟ้าและแบบไม่ใช้ไฟฟ้า แถมบางรุ่นยังมีของเล่นเด็กมาให้ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย ฉะนั้น ถ้าลูก ๆ อยู่ในเปลล่ะก็ จะไม่รบกวนคุณพ่อคุณแม่ในขณะที่กำลังทำงานบ้าน หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ อยู่อย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อเปลโยกมาใช้งานนั้น ก็มีสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากมายด้วยเช่นกัน จะมีอะไรบ้างนั้น เราเตรียมคำตอบมาให้คุณพ่อคุณแม่แล้ว
  เด็ก
  5,088 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุดเพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 
  เด็ก
  1,981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนหลับเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับทุกวัย โดยเฉพาะในวัยเด็กที่ต้องเสริมพัฒนาการให้ดี ซึ่งขณะนอนหลับสมองจะมีการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ที่เป็นฮอร์โมนสำคัญในการเสริมสร้างการเจริญเติบโต หากเลือกหมอนไม่ดีอาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิท ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์ที่ไม่สดใสและพัฒนาการที่ล่าช้าด้วย ดังนั้นการเลือกใช้หมอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้การนอนหลับของเด็กมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น และยังส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการของเด็ก ให้เขาได้เติบโตสมวัย ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกหมอนหนุนและหมอนข้างสำหรับเด็กมาฝากคุณพ่อคุณแม่กันค่ะ 
  เด็ก
  4,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนคนท้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคุณแม่ที่อายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น จะสังเกตได้ว่านอกจากสรีระที่เปลี่ยนไปแล้ว การใช้ชีวิตอย่างการเดิน, นอน และนั่ง ก็ต้องปรับเปลี่ยนตามไปด้วย เพราะหากอยู่ในท่าที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังหรือปวดท้องได้ ซึ่งอาการเหล่านี้อาจทำให้คุณแม่นอนหลับพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ และส่งผลเสียต่อลูกน้อยในครรภ์ได้หมอนคนท้อง จึงเป็นไอเทมยอดฮิตสำหรับคุณแม่ เพราะมีการออกแบบให้ผู้ที่ตั้งครรภ์ใช้งานโดยเฉพาะ นอกจากจะช่วยให้นอนหลับสบายขึ้นแล้ว ยังสามารถปรับใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย แต่ก่อนที่จะเลือกซื้อ เรามาทำความรู้จักลักษณะของหมอนคนท้อง, ความแตกต่างของแต่ละรูปทรง และประโยชน์ในการใช้งานกันก่อนเลยค่ะ
  เด็ก
  3,990 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อความซนกับเด็กคือของคู่กัน ทำให้วีรกรรมความอยากรู้อยากเห็น เช่น การแอบเปิดตู้เย็น ประตู ตู้ ลิ้นชักต่าง ๆ กลายเป็นสิ่งที่สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ไม่น้อย เพราะถ้าเด็กรื้อของหรือเปิด-ปิดปกติ ก็พอจะเก็บเข้าที่ได้ แต่ที่น่ากังวลไปกว่านั้นก็คืออันตรายที่อาจเกิดขึ้นตามมา เช่น กรณีที่เด็กแอบเข้าไปในตู้เย็นแล้วเปิดจากข้างในออกมาไม่ได้ หรือลิ้นชักหนีบมือ กระแทกศีรษะ ใบหน้า ซึ่งอาจส่งผลร้ายแรงจนถึงขั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสได้ ดังนั้นแล้วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเหล่านี้ การเลือกซื้อ "ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิด" จึงเป็นอุปกรณ์ที่จะเข้ามาช่วยป้องกันปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดยอุปกรณ์ผู้ช่วยชนิดนี้ นอกจากจะมีความสามารถในการล็อกหรือป้องกันไม่ให้เด็กเปิดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีดีไซน์และสีสันน่าใช้งานอีกด้วย ซึ่งทางทีมงานจะพาทุกท่านไปพบกับเคล็ดลับดี ๆ ว่าควรจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ รวมไปถึง 10 อันดับ ที่ล็อกประตูกันเด็กเปิดยอดนิยมหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปเริ่มกันเลย
  เด็ก
  463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์บดอาหารเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์บดอาหารเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บ้านไหนที่มีลูกน้อยและต้องรังสรรค์เมนูสุดพิเศษให้น้อง ๆ หนู ๆ ทุกมื้อ เราขอแนะนำ "อุปกรณ์บดอาหารเด็ก" เลยค่ะ เพราะในแต่ละช่วงวัยก็จะมีพัฒนาการเรื่องการกินที่แตกต่างกัน เช่น ช่วงแรกเกิดถึง 6 เดือนนั้นเด็กทารกจะกินได้แต่เพียงนมแม่ เมื่อเข้า 6-7 เดือน ก็จะเริ่มกินข้าวบดละเอียดได้ และเมื่อครบ 1 ปีจะเริ่มเคี้ยวข้าวหุงนิ่ม ๆ ได้แล้ว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์บดอาหารเด็กที่วางขายในปัจจุบันนั้นก็มีมากมายหลายแบบ ทั้งแบบเซ็ตและชิ้นเดียว อีกทั้งยังมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายคนสับสนว่าควรจะเริ่มต้นซื้ออะไรก่อนดีใช่ไหมล่ะคะ  ดังนั้น ในบทความนี้เราจะขอแนะนำให้คุณแม่ทั้งหลายได้ทำความเข้าใจหลักการซื้ออุปกรณ์บดอาหารเด็ก รวมถึงแนะนำลิสต์สินค้าที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำอาหารให้ลูกน้อยและยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย ลองศึกษาบทความของเราในวันนี้ให้ละเอียดเพื่อให้ได้อุปกรณ์บดอาหารที่เหมาะสมต่อการใช้งานดูกันนะคะ
  เด็ก
  1,198 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเด็กทารกหรือเด็กเล็กจะไม่สามารถสั่งน้ำมูกออกมาให้หมดด้วยตนเองได้ จึงอาจทำให้เด็ก ๆ ทรมานจากอาการคัดจมูกได้ เราจึงขอแนะนำให้ใช้ตัวช่วยที่มีประโยชน์อย่าง “ที่ดูดน้ำมูก” ซึ่งเป็นไอเทมแสนสะดวก เพราะจะช่วยดูดน้ำมูกออกมาได้ง่ายขึ้น ทำให้จมูกโล่งของเด็ก ๆ มากขึ้นค่ะ แต่ที่ดูดน้ำมูกนั้นก็มีหลายประเภท ทั้งแบบใช้ปากดูดและเครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกสินค้าได้ง่ายขึ้น ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกที่ดูดน้ำมูกและอันดับสินค้าที่น่าสนใจมาแนะนำกันแล้วค่ะ โดยเราได้คัดสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย ตั้งแต่สินค้ายอดนิยมอย่าง Rigi จนถึงแบรนด์ของใช้สำหรับเด็ก เช่น Pigeon และ NATUR เลยค่ะ หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนเลือกที่ดูดน้ำมูกที่เหมาะกับลูกน้อยได้กันนะคะ
  เด็ก
  502 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  37,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  18,958 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  50,860 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  55,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  50,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งใช้ไฟฟ้าและมือ
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งใช้ไฟฟ้าและมือ
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท โดยลักษณะของอาการ คือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการแข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย อีกทั้งคุณแม่บางคนต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ทำให้ไม่สามารถให้ลูกดื่มนมจากเต้าโดยตรงได้ ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือหรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน พร้อมแนะนำเครื่องปั๊มนมยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณแม่ เช่น Medela, Philips Avent, Malish เป็นต้น
  เด็ก
  29,308 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หุ่นยนต์ของเล่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับพัฒนาการของเด็ก "ของเล่น" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยครับ และในบรรดาของเล่นทั้งหมด หุ่นยนต์ของเล่นเป็นของเล่นที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการฝึกฝนทักษะทางการคิดด้านต่าง ๆ ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์, ด้านวิศวกรรมศาสตร์และด้านคณิตศาสตร์ และแม้จะเป็นแค่หุ่นยนต์ของเล่น แต่ก็มีประเภทต่าง ๆ จำแนกออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหุ่นยนต์ไดโนเสาร์, หุ่นยนต์รถ หุ่นยนต์ที่ต้องประกอบเอง, หุ่นยนต์บังคับวิทยุ หรือหุ่นยนต์ต่อสู้ ที่สำคัญกลุ่มอายุเป้าหมายของของเล่นเหล่านี้ก็มีแตกต่างกันไปตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่เลยนะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำหุ่นยนต์ของเล่นต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในฐานะ “ของเล่นเพื่อการศึกษา” นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดและเกณฑ์วิธีเลือกหุ่นยนต์ของเล่นมาฝากด้วยครับ เมื่อคุณทราบแล้วว่าของเล่นที่ดีต่อเด็กต้องพิจารณาอย่างไร คุณก็จะสามารถเลือกหุ่นยนต์ของเล่นที่ทั้ง “เล่นสนุกและเสริมสร้างสติปัญญา” ให้กับลูก ๆ หลาน ๆ ของคุณได้นั่นเอง ว่าแล้วเรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  เด็ก
  743 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด