• 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ต้องเตรียมของใช้เด็กอ่อนมักประสบปัญหากันเป็นประจำว่าของใช้อะไรที่จำเป็นต้องมีบ้าง เพราะของใช้เด็กทารกนั้นมีมากมายหลายสิ่งมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมวดเสื้อผ้า, ของใช้สำหรับอาบน้ำ, ของใช้ในการทานอาหาร ไปจนถึงเครื่องนอน โดยในหมวดเครื่องนอนนี้หากผู้ปกครองไม่ใส่ใจในการเลือกให้ดี อาจจะทำให้เด็กนอนไม่สบาย เป็นสาเหตุให้ตื่นบ่อย ส่งผลเสียทั้งต่อตัวเด็กและพ่อแม่ตามมาได้


สินค้าอีกอย่างหนึ่งในหมวดนี้ที่ใครหลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป แต่แท้จริงแล้วก็มีความสำคัญอันดับต้น ๆ ก็คือ "หมอนเด็กทารก" ซึ่งในปัจจุบันนี้มีสินค้าวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย มีความแตกต่างทั้งในด้านรูปทรง วัสดุ และเนื้อผ้า ดังนั้นเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจในการเลือกซื้อหมอนเด็กทารกได้ถูกต้อง ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อแนะนำวิธีการเลือกซื้อหมอนเด็กทารก และที่สำคัญที่สุดคือ คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ไม่สะดวกในการออกไปชอปปิงนอกบ้านก็สามารถกดสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 07-11-2020
 • 5,802 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

หมอนเด็กทารก จำเป็นหรือไม่ ?

หมอนเด็กทารก จำเป็นหรือไม่ ?

คุณแม่หลายคนอาจจะมีความกังวลว่า หากลูกน้อยไม่นอนหมอนเด็กทารกโดยเฉพาะ อาจจะทำให้ศีรษะแบน ไม่ทุยสวย แบบเด็กคนอื่น ๆ หรือเปล่า โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่คงมีความสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า จริง ๆ แล้วหมอนสำหรับเด็กทารก จำเป็นหรือไม่ แล้วอายุเท่าไหร่ถึงจะเริ่มใช้ได้


เด็กทารกไม่จำเป็นจะต้องใช้หมอนเพื่อมาช่วยรองรับช่วงคอแบบผู้ใหญ่ แต่ในบางกรณีก็ยังจำเป็นที่จะต้องใช้หมอนเพื่อช่วยป้องกันการแหวะนม หรือช่วยในการปรับทิศทางต่าง ๆ อยู่บ้าง


การเลือกหมอนเด็กทารกแต่ละแบบ อยากให้อิงการใช้งานตามคำอธิบายสินค้า ซึ่งจะมีบอกอายุการใช้งานไว้ ตัวอย่างเช่น “เริ่มใช้ได้ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป” ซึ่งสินค้าบางผลิตภัณฑ์ก็สามารถใช้ได้จนถึง 3 ขวบเลย นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยของทารก ผู้ปกครองควรดูแลอย่างใกล้ชิดในระยะแรกเริ่มหัดใช้หมอน เนื่องจากเด็กทารกอาจจะอยู่ในท่าที่ไม่สะดวกต่อการหายใจ เช่น เอาหน้าคว่ำไปกับหมอน ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ 

วิธีการเลือกหมอนเด็กทารก

หากคุณแม่จะซื้อหมอนเด็กทารกสักใบก็ควรศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกหมอนที่ถูกต้องสำหรับเด็กทารกเอาไว้ก่อนว่า มีจุดไหนที่ต้องคำนึงถึงบ้าง ซึ่งวิธีการด้านล่างนี้จะสามารถช่วยคุณแม่เลือกหมอนที่ดีที่สุดไปใช้งานสำหรับลูกน้อยได้แน่นอนค่ะ

เลือกรูปทรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

หมอนเด็กทารกที่มีจำหน่ายทั่วไป มีรูปทรงให้เลือก 2 แบบหลัก ๆ คือ หมอนหลุมและหมอนเอียง ขึ้นอยู่กับการใช้งานในแต่ละโอกาส หากอยากรู้ว่ารูปทรงไหนใช้ในโอกาสใดบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

หมอนหลุม สำหรับคุณแม่ที่กังวลเรื่องศีรษะของลูกน้อย

หมอนหลุม สำหรับคุณแม่ที่กังวลเรื่องศีรษะของลูกน้อย

ถ้าคุณแม่มีความกังวลว่าศีรษะของลูกน้อย จะแบนราบ ไม่ทุยสวย หมอนทรงหลุมหรือหมอนทรงโดนัทตอบโจทย์มาก ๆ เพราะหมอนหลุม จะมีลักษณะเป็นช่องวางตรงกลางหมอน เพื่อที่จะรองรับศีรษะทารกขณะนอนหงาย และช่วยในเรื่องแรงกดทับของศีรษะได้ดี แนะนำสำหรับคุณแม่ที่มีความกังวลในเรื่องนี้เลยค่ะ

หมอนเอียง สำหรับคุณแม่ที่กังวลเรื่องการแหวะนมของลูก

หมอนเอียง สำหรับคุณแม่ที่กังวลเรื่องการแหวะนมของลูก

สำหรับคุณแม่ที่กังวลว่าลูกน้อยจะแหวะนมหลังกินนมอิ่มแล้ว ขอแนะนำหมอนเอียง โดยหมอนเอียงจะทำหน้าที่ยกส่วนบนของทารกขึ้นเล็กน้อยเพื่อกันไม่ให้ทารกแหวะนมออกมานั่นเอง นอกจากนี้ ยังช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกและทำให้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

วัสดุที่เหมาะสำหรับหมอนเด็กทารก

วัสดุที่ใช้ในการทำหมอนเด็กทารกมีหลายชนิด ซึ่งจะส่งผลต่อความแข็ง ความนิ่ม และการระบายอากาศ หากคุณแม่เลือกหมอนที่อ่อนนุ่มเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อตัวเด็กได้ เพราะเด็กอาจกลับตัวพลิกคว่ำจนทำให้หายใจไม่ออก ดังนั้นการพิจารณาถึงวัสดุของหมอนจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ

Soft Polyurethane Foam : ยืดหยุ่น ลดการกดทับของศีรษะทารก

Soft Polyurethane Foam : ยืดหยุ่น ลดการกดทับของศีรษะทารก

หากต้องการหมอนที่มีความยืดหยุ่นได้ดี ให้เลือกหมอนที่ทำจากโฟมชนิดนิ่ม เช่น เมมโมรีโฟม (Memory Foam) ซึ่งเป็นหนึ่งในโฟมชนิดที่คุณแม่หลายคนน่าจะรู้จักกันดี มีคุณสมบัติช่วยในการรองรับการพลิกตัวของทารกได้ดีและมีความยืดหยุ่นสูง


แต่หมอนที่ทำจากวัสดุประเภทนี้ควรเลือกแบบที่มีปลอกถอดซักได้จะดีที่สุด ไม่แนะนำให้นำตัวหมอนที่เป็นวัสดุโฟมมาซักโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้เสียรูปทรงและอาจจะทำให้ทารกนอนไม่สบายได้

ฝ้ายโพลีเอสเตอร์ : ระบายเหงื่อของทารกได้ดี

ฝ้ายโพลีเอสเตอร์ : ระบายเหงื่อของทารกได้ดี

ถ้ากังวลว่าเหงื่อลูกจะออกในตอนกลางคืน ให้เลือกหมอนที่ทำจากใยฝ้ายโพลีเอสเตอร์ เพราะนอกจากจะมีความนุ่มและฟูแล้ว ในกรณีที่ลูกน้อยเหงื่อออกมากก็สามารถนำหมอนนั้นไปซักทำความสะอาดได้ทั้งใบ ทำให้ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี


เนื่องจากผิวเด็กมีความบอบบาง หากเหงื่อออก อาจทำให้เกิดเชื้อราหรือกลากเกลื้อนบนหนังศีรษะได้ ด้วยคุณสมบัติของหมอนใยฝ้ายที่ระบายเหงื่อได้ดี ทำให้ลูกน้อยนอนหลับสบาย คุณแม่ก็หมดกังวลไปด้วยค่ะ

ยางพารา (Natural Latex) : ทนทาน ยืดหยุ่น คืนตัวเร็ว

หมอนยางพารา อีกหนึ่งทางเลือกของหมอนสุขภาพที่คุณแม่น่าจะคุ้นเคยกันดี ด้วยคุณสมบัติเฉพาะที่มีความยืดหยุ่น รองรับกับสรีระของศีรษะลูกน้อยได้ดีและคืนตัวสู่สภาพเดิมได้รวดเร็ว เหมาะสำหรับทารกน้อยที่มักจะนอนดิ้นหรือพลิกตัวไปมา ทำให้รู้สึกถึงความสบายในขณะนอนหลับ


นอกจากนี้ ยางพารา ยังเป็นวัสดุที่ไม่อมฝุ่นและไม่สะสมเชื้อโรคที่เกิดจากฝุ่นอีกด้วย ที่สำคัญระบายอากาศได้ดี จึงถือเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่เหมาะสำหรับเด็กทารกไม่น้อยเลยค่ะ

ตรวจสอบเนื้อผ้าที่นำมาทำปลอกหมอน

การเลือกวัสดุที่นำมาทำปลอกหมอนเด็กทารกก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่คุณแม่ควรให้ความใส่ใจ เนื่องจากต้องสัมผัสกับผิวของลูกน้อยโดยตรง ดังนั้นจึงควรเลือกวัสดุที่อ่อนโยนต่อผิวบอบบางของเด็กทารก

ผ้าฝ้าย (Cotton) ให้สัมผัสอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง

ผ้าฝ้าย (Cotton) ให้สัมผัสอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง

ปลอกหมอนคือส่วนที่สัมผัสกับใบหน้าของลูกน้อยโดยตรง ดังนั้นปลอกหมอนที่ทำจากผ้าฝ้ายจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยลดการระคายเคืองผิวของทารกที่บอบบาง แพ้ง่าย และนอกจากนี้ผ้าฝ้ายยังดูดซับความชื้นได้ดี และมีความทนทานสูง


โดยเฉพาะผ้าฝ้ายออร์แกนิกที่มีความปลอดภัยสูง ถึงแม้ว่าทารกจะนำเข้าปาก ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายต่อร่างกาย จึงเหมาะอย่างยิ่งกับผิวอ่อนโยนของเด็กทารกค่ะ

ผ้าขนหนู (Pile Fabric) มีคุณสมบัติดูซับเหงื่อได้ดี

ผ้าขนหนู (Pile Fabric) มีคุณสมบัติดูซับเหงื่อได้ดี

ผ้า Pile Fabric มีลักษณะคล้ายผ้าขนหนู มีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำและระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าทารกจะนอนกลิ้งไปบนหมอนก็ให้สัมผัสที่นุ่มและอ่อนโยนกับผิวของทารกได้ดีทีเดียว จุดเด่นอีกอย่างของผ้าชนิดนี้ คือ ให้ความอบอุ่นในหน้าหนาวเพราะช่วยเก็บกักความอบอุ่นไว้และดูดซับเหงื่อได้ดีในหน้าร้อน จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ผ้าสาลู (Batist) ซับน้ำได้ดีและแห้งไว

ผ้าสาลู (Batist) ซับน้ำได้ดีและแห้งไว

สำหรับคุณแม่ที่อยากให้ปลอกหมอนเด็กทารกมีความสะอาดอยู่เสมอ ขอแนะนำให้เลือกเป็นผ้าสาลู ซึ่งผ้าชนิดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับอากาศร้อนตลอดปีแบบบ้านเรา มีความสามารถในการซึมซับน้ำได้ดี ที่สำคัญ คือ ซักได้บ่อยครั้งและแห้งไว นอกจากนี้ผ้าชนิดนี้ยังนิยมนำมาทำเป็นผ้าอ้อม ผ้ากันเปื้อนและผ้าห่มสำหรับเด็กอีกด้วย


สำหรับผ้าสาลูบางชนิดที่ทอด้วยความหนาประมาณ 2-3 ชั้น ยังช่วยให้ความอบอุ่นได้ดีในหน้าหนาว และอย่างที่บอกไปว่า คุณแม่สามารถซักได้บ่อยครั้งตามที่ต้องการ โดยที่ผ้าจะยังคงนุ่มน่าสัมผัสเหมือนเดิมเลยค่ะ

ผ้าใยไผ่ (Bamboo Fiber) และผ้าตาข่าย (Mesh) มีสัมผัสที่นุ่มและเบาสบาย

ผ้าใยไผ่ (Bamboo Fiber) และผ้าตาข่าย (Mesh) มีสัมผัสที่นุ่มและเบาสบาย

เนื่องจากในขณะที่นอนหลับ ทารกมักมีเหงื่อออกอยู่เสมอ จึงอยากแนะนำปลอกหมอนที่ทำมาจากผ้าใยไผ่และผ้าตาข่าย เพราะมีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี จึงช่วยซับเหงื่อในขณะที่ทารกนอนหลับและยังแห้งไว นอกจากนี้ ผ้าใยไผ่ยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครเพราะช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี และผ้าทั้งสองประเภทนี้ยังให้สัมผัสที่เย็นสบาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับหน้าร้อน และทารกที่มีเหงื่อออกบ่อย ๆ 

เลือกหมอนที่ทำความสะอาดง่ายและแห้งไว

เลือกหมอนที่ทำความสะอาดง่ายและแห้งไว

หมอนเด็กทารกเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงสุขอนามัยเป็นสำคัญ เพราะต้องใช้หนุนนอนทุกวัน และหมอนก็จะต้องดูดซับเหงื่อในทุกวันด้วย ดังนั้นจึงขอแนะนำให้เลือกหมอนที่มีปลอกเพื่อให้ง่ายต่อการถอดซักทำความสะอาด 


แต่ถ้าจะให้ดีขึ้นไปอีก หมอนทารกที่คุณแม่เลือกควรทำความสะอาดได้ทั้งปลอกหมอนและตัวหมอน เพราะนอกจากต้องเจอกับเหงื่อของลูกน้อยแล้ว อาจจะมีคราบสกปรกอื่น ๆ เช่น น้ำลาย น้ำนม หรือคราบเปื้อนจากการสำรอกนม ซึ่งอาจจะต้องมีการทำความสะอาดบ่อย ๆ และควรอย่างยิ่งที่จะเลือกเนื้อผ้าชนิดที่แห้งได้ง่าย

10 อันดับ หมอนเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หากคุณแม่พอทราบวิธีการเลือกหมอนเด็กทารกกันแล้ว เรามาเลือกหมอนเพื่อคุณภาพการนอนหลับที่ดีของลูกน้อยกันค่ะ

10
ประเภทหมอนหลุม
ขนาด20 x 32 x 6 ซม.
วัสดุตัวหมอนไม่ระบุ
เนื้อผ้าปลอกหมอนผ้าขนหนูเวลบัว
อายุที่เหมาะสม0 - 12 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้
9

SANRIOหมอนหลุม Hello Kitty สีชมพู

595 บาท 〜

ประเภทหมอนหลุม
ขนาด23.5 x 32.5 ซม.
วัสดุตัวหมอนCotton Polyester
เนื้อผ้าปลอกหมอนไม่ระบุ
อายุที่เหมาะสมไม่ระบุ
ปลอกหมอนถอดซักได้
8
ประเภทหมอนหลุม
ขนาด25 x 23 x 3.5 ซม.
วัสดุตัวหมอนเมมโมรีโฟม
เนื้อผ้าปลอกหมอนกำมะหยี่
อายุที่เหมาะสม0 - 6 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้
7
ประเภทหมอนเอียง
ขนาด40 x 55 x 7 ซม.
วัสดุตัวหมอนเมมโมรี่โฟม
เนื้อผ้าปลอกหมอนผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%
อายุที่เหมาะสม0 - 5 ปี
ปลอกหมอนถอดซักได้
6
ประเภทหมอนหลุม
ขนาด31 x 25 x 3.5 ซม.
วัสดุตัวหมอนยางพารา
เนื้อผ้าปลอกหมอน-
อายุที่เหมาะสม0 - 2 ปี
ปลอกหมอนถอดซักได้
5

JOHN N TREE ORGANICหมอนรุ่น Baby Protective (Cloud Lamb)

1,090 บาท 〜

ประเภทหมอนหลุม
ขนาด38 x 28 ซม.
วัสดุตัวหมอนใยฝ้ายออร์แกนิค
เนื้อผ้าปลอกหมอนผ้าฝ้ายออร์แกนิค
อายุที่เหมาะสม0 - 12 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้
4

Angel Babyหมอนหลุมเด็กทารก Memory Foam

590 บาท 〜

ประเภทหมอนหลุม
ขนาด21 x 25.5 x 3 ซม.
วัสดุตัวหมอนเมมโมรีโฟม
เนื้อผ้าปลอกหมอนไม่ระบุ
อายุที่เหมาะสมแรกเกิดขึ้นไป
ปลอกหมอนถอดซักได้
3

BABYMOOVLovenest หมอนหลุมทารกเเรกเกิด สีชมพู

850 บาท 〜

ประเภทหมอนหลุม
ขนาด24 x 23 x 3 ซม.
วัสดุตัวหมอนFoam
เนื้อผ้าปลอกหมอนCotton Spandex
อายุที่เหมาะสม0 - 12 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้
2
ประเภทหมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด45 x 32 x 2 ซม.
วัสดุตัวหมอนเมมโมรีโฟม
เนื้อผ้าปลอกหมอนไม่ระบุ
อายุที่เหมาะสม3 เดือนขึ้นไป
ปลอกหมอนถอดซักได้
1
ประเภทหมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ขนาด40 x 23 x 3 ซม.
วัสดุตัวหมอนClevaFoam™
เนื้อผ้าปลอกหมอนไม่ระบุ
อายุที่เหมาะสม0 - 12 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Clevamama หมอนสำหรับเด็ก รุ่น ClevaFoam 1

Clevamama

2
CHICCO Air Pillow For Cot 3M+ 1

CHICCO

3
BABYMOOV Lovenest หมอนหลุมทารกเเรกเกิด สีชมพู 1

BABYMOOV

4
Angel Baby หมอนหลุมเด็กทารก Memory Foam 1

Angel Baby

5
JOHN N TREE ORGANIC หมอนรุ่น Baby Protective (Cloud Lamb) 1

JOHN N TREE ORGANIC

6
SiamLatex หมอนหลุมยางพารา 1

SiamLatex

7
MUMMOM หมอนกันกรดไหลย้อน รุ่น Standard 0-5 ปี 1

MUMMOM

8
CHERISH หมอน Tempsoft รุ่น Infant Tempsoft Pillow ทรงแอปเปิ้ล 1

CHERISH

9
SANRIO หมอนหลุม Hello Kitty สีชมพู 1

SANRIO

10
PAPA BABY หมอนหลุมผ้าเวลบัว รุ่น PLW-D29 1

PAPA BABY

ชื่อสินค้า

หมอนสำหรับเด็ก รุ่น ClevaFoam

Air Pillow For Cot 3M+

Lovenest หมอนหลุมทารกเเรกเกิด สีชมพู

หมอนหลุมเด็กทารก Memory Foam

หมอนรุ่น Baby Protective (Cloud Lamb)

หมอนหลุมยางพารา

หมอนกันกรดไหลย้อน รุ่น Standard 0-5 ปี

หมอน Tempsoft รุ่น Infant Tempsoft Pillow ทรงแอปเปิ้ล

หมอนหลุม Hello Kitty สีชมพู

หมอนหลุมผ้าเวลบัว รุ่น PLW-D29

คุณสมบัติ

นอนหลับสบาย ไม่ว่าจะอยู่ท่าไหน ลดแรงกดทับ คืนตัวเร็ว

หมอนเมมโมรีโฟม บางเบา ยืดหยุ่น เน้นการระบายอากาศดีเยี่ยม

ออกแบบโดยแพทย์ชาวฝรั่งเศส และระบายอากาศได้ดี

หมอนหลุมที่ถอดปลอกออกได้ มั่นใจในเรื่องความสะอาด

ผลิตจากฝ้ายออร์แกนิค ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิด

หมอนหลุมยางพารา เพื่อสุขภาพการนอนหลับของลูกน้อย

หมอนกันกรดไหลย้อน ช่วยเรื่องการหายใจ กันแบคทีเรียและไรฝุ่น

ระบายความร้อนได้ดี ปรับระดับความนุ่มได้ตามอุณหภูมิ

โดนใจคุณแม่ ถูกใจทารกน้อย ด้วยหมอนลาย Hello Kitty สุดน่ารัก

สัมผัสนุ่ม เบาสบาย ซักได้ทั้งหมอน หมดกังวลเรื่องความสกปรก

ราคาเริ่มต้น990 บาท995 บาท850 บาท590 บาท1,090 บาท299 บาท1,790 บาท890 บาท595 บาท235 บาท
ประเภทหมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้าหมอนสี่เหลี่ยมผืนผ้าหมอนหลุมหมอนหลุมหมอนหลุมหมอนหลุมหมอนเอียงหมอนหลุมหมอนหลุมหมอนหลุม
ขนาด40 x 23 x 3 ซม.45 x 32 x 2 ซม. 24 x 23 x 3 ซม.21 x 25.5 x 3 ซม.38 x 28 ซม. 31 x 25 x 3.5 ซม.40 x 55 x 7 ซม.25 x 23 x 3.5 ซม.23.5 x 32.5 ซม.20 x 32 x 6 ซม.
วัสดุตัวหมอนClevaFoam™เมมโมรีโฟมFoamเมมโมรีโฟมใยฝ้ายออร์แกนิคยางพาราเมมโมรี่โฟมเมมโมรีโฟมCotton Polyesterไม่ระบุ
เนื้อผ้าปลอกหมอนไม่ระบุไม่ระบุCotton Spandexไม่ระบุผ้าฝ้ายออร์แกนิค-ผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%กำมะหยี่ไม่ระบุผ้าขนหนูเวลบัว
อายุที่เหมาะสม0 - 12 เดือน3 เดือนขึ้นไป0 - 12 เดือนแรกเกิดขึ้นไป0 - 12 เดือน0 - 2 ปี0 - 5 ปี0 - 6 เดือนไม่ระบุ0 - 12 เดือน
ปลอกหมอนถอดซักได้
ลิงค์สินค้า

หลังจากซื้อหมอนมาแล้ว ควรซักทุกครั้งก่อนนำไปใช้

หลังจากซื้อหมอนมาแล้ว ควรซักทุกครั้งก่อนนำไปใช้

ข้อนี้อยากให้คุณแม่แน่ใจว่าหลังจากซื้อหมอนเด็กทารกมาใหม่ ควรจะซักทำความสะอาดหมอนและปลอกหมอนก่อนเสมอ เพราะหมอนเด็กทารกที่ซื้อมาใหม่นั้นอาจจะมีสิ่งปนเปื้อนมาบนเนื้อผ้า และที่สำคัญผ้าที่ยังไม่ผ่านการซัก อาจจะอุ้มน้ำได้ไม่ดีเท่าที่ควรทำให้ไม่สามารถดูดซับเหงื่อได้ และทำให้ทารกเกิดการระคายเคืองในที่สุด ดังนั้นการนำไปซักจะทำให้เนื้อผ้านุ่มขึ้นและซับน้ำได้ดีขึ้นด้วยค่ะ


การซักทำความสะอาดนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ผงซักฟอกก็ได้ เพียงแค่ซักล้างเบา ๆ ในน้ำอุ่น บิดให้หมาด แล้วนำมาตากให้แห้ง เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณแม่สบายใจได้มากขึ้นว่าลูกน้อยจะนอนหลับสนิทบนหมอนได้แล้วค่ะ

บทส่งท้าย

คุณพ่อคุณแม่คงเห็นแล้วใช่ไหมคะว่าหมอนสำหรับเด็กมีความสำคัญต่อคุณภาพการนอนหลับมากแค่ไหน หลังจากซื้อหมอนที่เหมาะสมให้กับลูก ๆ แล้ว ก็อย่าลืมสังเกตพฤติกรรมการนอนของเด็ก ๆ ด้วยนะคะ เพราะถึงแม้ว่าจะมีเครื่องนอนที่ดี แต่อาจมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้เด็ก ๆ นอนไม่หลับ เช่น อาหาร, พฤติกรรมก่อนเข้านอน, เสียง, กลิ่น และแสงในห้องที่ไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้ลูกน้อยนอนหลับไม่สนิทได้ และเมื่อลูกน้อยตื่นขึ้นมาพร้อมเสียงร้องไห้หรืองอแง ก็จะส่งผลเสียกับคุณพ่อคุณแม่ด้วย เนื่องจากการนอนไม่พอ หรือเกิดเป็นภาวะความเครียดได้เช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เนื่องจากผิวของเด็กมักบอบบางมากกว่าผู้ใหญ่ เราจึงควรพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวเด็ก โดยเฉพาะทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็กที่เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็น และช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณพ่อคุณแม่ได้มาก เพราะไม่ต้องซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ให้ยุ่งยาก และด้วยเหตุนี้เอง หลายแบรนด์จึงผลิตทิชชู่เปียกออกมาหลายสูตร ซึ่งถ้าเราไม่ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อนซื้อ อาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อยได้ค่ะในครั้งนี้ เราจึงจัดอันดับ 10 อันดัน ทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็ก ขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว อีกทั้งได้รวบรวมวิธีการเลือกทิชชู่เปียกทำความสะอาดผิวเด็ก มาให้ทุกคนได้ศึกษาข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อมากขึ้น ซึ่งจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  33,081 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ผดผื่นในเด็ก ไม่มีสารปรุงแต่ง ใช้แล้วเห็นผล
  10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ผดผื่นในเด็ก ไม่มีสารปรุงแต่ง ใช้แล้วเห็นผล
  ผื่นผ้าอ้อมหรือผดผื่นผ้าอ้อมกัดเป็นปัญหาที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนพบได้บ่อย โดยเฉพาะในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 1 ปี ซึ่งมักจะเป็นรอยแผลที่มีสีแดง เกิดขึ้นจากการระคายเคือง สิ่งสกปรกและความอับชื้นในผ้าอ้อม สร้างความไม่สบายตัวให้กับลูกน้อยและสร้างความกังวลใจให้กับผู้ปกครอง หากละเลยหรือไม่ทำการรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็อาจส่งผลให้เกิดการลุกลามหรือปัญหาผดผื่นที่หนักมากขึ้น จนนำไปสู่โรคผิวหนังอักเสบ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม (Nappy Cream) จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยรักษาอาการเหล่านี้แต่เราจะเลือกครีมทาผื่นผ้าอ้อมยี่ห้อไหนดี และมีวิธีการเลือกครีมทาผื่นผ้าอ้อมอย่างไรบ้าง คงเป็นคำถามสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลาย ๆ คน ดังนั้น วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันว่าสิ่งสำคัญที่เราควรพิจารณาในการเลือกซื้อครีมทาผื่นผ้าอ้อมนั้นคืออะไรพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เช่น การทาหน้าในผู้ใหญ่ ส่วนผสมไหนที่เราควรมองหาและสารอะไรบ้างที่เราควรหลีกเลี่ยง พร้อมทั้ง 10 อันดับ ครีมทาผื่นผ้าอ้อม ที่ช่วยให้ผดผื่นเหล่านั้นดีขึ้น ซึ่งมีทั้งยี่ห้อซูโดครีม, บีแพนเธน, เมจิ, เพียวรีน, เบบินี่ รวมไปถึงยี่ห้อดังจากประเทศอังกฤษอย่าง Childs Farm เป็นต้น
  เด็ก
  49,840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวของวัยเด็กจะมีความบอบบางมากกว่าวัยผู้ใหญ่ จึต้องใช้ครีมกันแดดที่เป็นสูตรสำหรับพวกเค้าโดยเฉพาะ เนื่องจากมีความอ่อนโยนมากกว่า จึงช่วยถนอมผิวได้ดี ซึ่งนอกจากเด็ก ๆ จะใช้ดีแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทุกวันนี้หลายแบรนด์ต่างพากันพัฒนาครีมกันแดดออกมาแข่งขันกันมากมาย ทำให้เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่สับสนกันหมดว่า จะเลือกครีมกันแดดให้ ลูก ๆ อย่างไรดี วันนี้เรามาจะดูกันค่ะว่า ครีมกันแดดสำหรับเด็กนั้นจะมี "วิธีการเลือกซื้อ" อย่างไรบ้างเมื่อรู้ว่าครีมกันแดดที่เหมาะกับเด็ก ๆ ควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว ในส่วนถัดไป เรายังมี "10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็กยอดฮิต" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาฝากกันอีกด้วยนะคะ
  เด็ก
  20,209 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอดว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องวิ่งวุ่นอยู่กับการเตรียมของให้ลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใช้ส่วนตัว, เครื่องแต่งกาย, อาหาร, ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือ เรื่องของการทำความสะอาดลูกน้อยนั่นเอง และหากพูดถึงเรื่องการอาบน้ำแล้วล่ะก็ หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญเลยก็คือ อ่างอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งอ่างอาบน้ำเด็กที่ดีถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องให้ความสำคัญค่อนข้างมากทีเดียว เพราะจะมีผลต่อความปลอดภัยต่อเด็กและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณพ่อคุณแม่เองด้วยบทความนี้ เราจะพาไปรู้จักอ่างอาบน้ำเด็กให้มากยิ่งขึ้นโดยจะแชร์ข้อมูลวิธีการเลือกอ่างที่เหมาะสม เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่รู้ว่าควรใส่ใจในเรื่องใดบ้าง จะได้เลือกอ่างอาบน้ำได้ถูกต้องและเหมาะสมกับลูกมากที่สุด และที่สำคัญเรายังมี 10 อันดับอ่างอาบน้ำเด็กที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำแถมให้ในตอนท้ายกันอีกด้วย
  เด็ก
  11,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  เครื่องปั๊มนมถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาไหนก็ได้ ประหยัดเวลา บางรุ่นและยี่ห้อก็สามารถยึดเกาะหน้าอกของคุณแม่ได้ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั๊มนมวางขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าหรือเครื่องปั๊มนมแบบมือ เช่น Medela, Philips Avent, Brusta, Attitude Mom เป็นต้น คุณแม่บางคนอาจสงสัยว่าแล้วเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ
  เด็ก
  60,688 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุดเพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 
  เด็ก
  6,686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข็นง่าย แข็งแรง น้ำหนักเบา
  10 อันดับ รถเข็นเด็กแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข็นง่าย แข็งแรง น้ำหนักเบา
  คุณแม่หลายคนคงเริ่มเตรียมความพร้อมให้ลูกน้อยตั้งแต่ก่อนจะออกมาลืมตาดูโลก โดยอาจจะเริ่มต้นจากการเลือกรถเข็นเด็กแรกเกิดหรือ Baby Car เป็นอันดับแรก ๆ ซึ่งมีรถเข็นหลายยี่ห้อที่คุณพ่อคุณแม่อาจจะรู้จักกันดี เช่น Aprica, Combi, Pigeon, Graco, Joie เป็นต้น อย่างไรก็ตาม รถเข็นเด็กนั้นมีหลากหลายประเภทมาก ๆ จนทำให้คุณรู้สึกสับสนว่ารถเข็นแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งาน ยิ่งกับเด็กวัยแรกเกิดที่เราอาจจะกังวลหรือไม่เข้าใจวิธีการใช้งานที่เหมาะกับสรีระเขาซึ่งถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับคุณแม่มือใหม่หลายคนเลยใช่ไหมคะ ?ยิ่งไปกว่านั้นคุณแม่แต่ละคนต่างก็มีกิจวัตรประจำวันที่แตกต่างกัน บางคนอาจต้องการรถเข็นเด็กน้ำหนักเบาเพราะต้องเข็นหรือไปไหนมาไหนเอง บางคนอาจต้องการรถเข็นเด็กพับได้เผื่อเวลาที่ต้องขึ้นเครื่องบิน ดังนั้น ในครั้งนี้เราขอแนะนำอันดับรถเข็นสำหรับเด็กแรกเกิดที่เป็นที่นิยม และอธิบายหลักสำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้คุณแม่ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  เด็ก
  14,942 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมทารกปราศจากสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อทารกถึงวัยที่มีพัฒนาการเจริญเติบโตมากขึ้น จึงจำเป็นต้องมีการเสริมอาหารเพิ่มเติมนอกจากการดื่มนมเพียงอย่างเดียว เพื่อให้ร่างกายของทารกได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน โดยส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่มักกังวลเรื่องอาหารของเด็กทารกในช่วงแรกเป็นอย่างมาก เนื่องจาก เป็นช่วงที่ระบบทางเดินอาหารยังไม่แข็งแรงมากนัก จึงเน้นไปที่การทำอาหารเอง แต่สำหรับบางท่านที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก หรือต้องเดินทางออกไปข้างนอกบ้าน ก็จะเริ่มมองหาอาหารทารกสำเร็จรูป ซึ่งโดยมากจะต้องอ่านฉลากโดยละเอียด เพื่อให้ได้อาหารที่ไร้สารเติมแต่ง และมีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติโดยตรง เสมือนกับอาหารที่ทำเองที่บ้าน อาหารสำเร็จรูปสำหรับทารกที่มีวางจำหน่ายนั้นมีหลากหลาย แต่ก็ไม่ได้เลือกยากมากนัก เพราะฉะนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารทารกที่ปราศจากสารเติมแต่ง และยังมีอันดับสินค้าที่ได้รับไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่ อีกทั้ง ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ แค่กดปุ่มซื้อในร้านค้าออนไลน์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับลูกน้อยมากขึ้นได้แล้วค่ะ
  เด็ก
  2,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารที่กล่าวกันว่าดีที่สุดสำหรับทารกแรกเกิดนั่นก็คือ "นมแม่" เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากล้น เป็นเกราะสร้างภูมิต้านทานที่ดีให้กับทารก เพิ่มความใกล้ชิดระหว่างแม่และลูก แต่เมื่อนมแม่มีปริมาณมากเกินความต้องการของลูก การเก็บนมแม่อย่างถูกสุขลักษณะจึงเป็นเรื่องที่คุณแม่ทุกคนต้องให้ความใส่ใจ นมแม่จะต้องถูกจัดเก็บในภาชนะที่สะอาด ปลอดภัยและจัดเก็บให้ถูกวิธี เพราะอวัยวะภายในของทารกยังไม่มีภูมิต้านทานมากพอ จึงทำให้เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยหากได้ง่ายในปัจจุบันได้มีการผลิตถุงเก็บน้ำนมโดยใช้นวัตกรรมการผลิตและกระบวนการฆ่าเชื้อโรคที่ทันสมัย ซึ่งทำให้การเก็บรักษาน้ำนมแม่ทำได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีความสะอาด ปลอดภัย จัดเก็บง่ายและเก็บได้เป็นระยะเวลายาวนาน เพียงแค่ใส่ไว้ในช่องแช่แข็ง ในบทความนี้ เรามาเจาะลึกเรื่องของถุงเก็บน้ำนม ทั้งในแง่มุมของวิธีการเลือก เพื่อให้คุณแม่ได้ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพดีและตรงกับการใช้งานมากที่สุด รวมถึง 10 อันดับ ถุงเก็บน้ำนมที่มีคุณภาพ ให้คุณแม่ได้เห็นว่าแต่ละแบรนด์มีความพิเศษที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดกันต่อเลยค่ะ
  เด็ก
  15,015 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนเด็ก (2 ขวบขึ้นไป) แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่ม นอนหลับสบาย ป้องกันภูมิแพ้
  10 อันดับ หมอนเด็ก (2 ขวบขึ้นไป) แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่ม นอนหลับสบาย ป้องกันภูมิแพ้
  อายุของเด็กที่จะเริ่มพัฒนานิสัยการนอนหลับอยู่ที่ประมาณ 2 ขวบ ซึ่งในวัยนี้พวกเขาจะมีการเปลี่ยนท่าทางการนอนจากท่านอนหงายเป็นท่านอนตะแคงข้าง หรือมีท่าทางการนอนที่แตกต่างกันออกไปจากเดิม ส่งผลให้การเลือกลักษณะของหมอนเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการนอนของเด็ก เนื่องจากหมอนที่ไม่ดีจะทำให้เด็กรู้สึกไม่สบายตัวนอนหลับไม่สนิทตลอดคืน เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็จะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายต่าง ๆ หรือแม้แต่อาการภูมิแพ้ หากหมอนนั้นมีการสะสมของสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น แบคทีเรีย เป็นต้นหากคุณเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะเลือกหมอนให้เหมาะสมสำหรับลูกของคุณอย่างไรดี ในวันนี้เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกหมอนเด็ก (2 ขวบขึ้นไป) โดยจะแนะนำการเลือกขนาดของหมอน วัสดุที่ใช้และคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ หมอนเด็ก (2 ขวบขึ้นไป) ยอดนิยม หลากหลายรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วย
  เด็ก
  64 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เด็กแรกเกิดกินง่าย ของแท้ ปลอดภัย สารอาหารครบ
  "นมผงเด็ก" หรือ "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac, Dumex และ S-26 Gold รวมไปถึงนมผงแบบอื่น ๆ ทั้งเด็กที่แพ้นมวัว นมผงสำหรับเด็กแรกเกิดที่ใช้นมแพะ หรือสูตรย่อยง่ายเนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  113,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย คอกว้าง กันโคลิค
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะยี่ห้อขวดนมที่เรามักเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้ง Pigeon, Avent ของ Philips, Mam, Natur, Comotomo, Pureen, Attoon, Pur, Tommee Tippee, Nuk, Babi Care รวมไปถึงประเภทต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบคอกว้าง กันโคลิคหรือกันสำลัก ขวดนมสีชา ขวดนมซิลิโคน วิธีการเลือกขวดนม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น 10 อันดับ ขวดนม ขายดี โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  106,176 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้อาการคัน สำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่น (Baby Lotion) จึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion อีกด้วย จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้เกี่ยวกับเบบี้โลชั่นมาฝากทุกคนกันแล้วโดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็กจากแบรนด์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Eucerin, Johnson’s, Babi Mild, ENFANT ฯลฯ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทาโลชั่นให้กับลูกน้อย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่จะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  102,621 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเด็กแรกเกิด มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกง
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ก็ถือเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึงวัยเริ่มหัดเดิน ซึ่งควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นพิเศษ เพราะผิวของเด็กมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เขาอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงได้ แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีจำนหน่ายมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น BaybyLove, Mamy Poko, Goon, Huggies เป็นต้น ซึ่งก็ขนเทคโนโลยีพิเศษมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยแบบไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียวในครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาฝากทุกคน พร้อมรีวิว 10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่หลายคนเลือกใช้ ทั้งซึมซับดี ใส่สบายไม่อึดอัดและราคาไม่แพง รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปในตอนท้าย อีกทั้งเรายังจะมาไขข้อข้องใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะว่า ลูกน้อยควรใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปตอนไหน และต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกอย่างไรจึงจะถูกต้อง ว่าแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เด็ก
  104,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สระผมได้ อ่อนโยน เหมาะกับผิวบอบบาง
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกหรือเด็กแรกเกิด เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังสระผมได้ ช่วยบำรุงผิว และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เบบี้มายด์, เดอร์มาพอน (dmp), จอห์นสัน, ดีนี่ คิดส์ เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ วิธีการเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารกที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย จะมียี่ห้อไหนเหมาะกับลูกน้อยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เด็ก
  73,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA และ BPS
  เครื่องปั๊มนมถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาไหนก็ได้ ประหยัดเวลา บางรุ่นและยี่ห้อก็สามารถยึดเกาะหน้าอกของคุณแม่ได้ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั๊มนมวางขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าหรือเครื่องปั๊มนมแบบมือ เช่น Medela, Philips Avent, Brusta, Attitude Mom เป็นต้น คุณแม่บางคนอาจสงสัยว่าแล้วเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ
  เด็ก
  60,688 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้าฝ้ายบางเบา ขนาดพอดี สบายตัว
  10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้าฝ้ายบางเบา ขนาดพอดี สบายตัว
  ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” อย่างผ้าห่มเด็กทารก เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มเด็กทารกอย่างถูกต้องพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย เช่น อองฟอง เป็นต้น เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
  เด็ก
  16,702 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด